Giải Đáp Bánh Oreo Có Béo Không? Calo Trong Bánh Oreo Bao Nhiêu?

--- Bài mới hơn ---

  • 10 Loại Thực Phẩm Ăn Sáng Tồi Tệ Nhất
  • 1 Cái Bánh Nậm Bao Nhiêu Calo? Ăn Bánh Nậm Có Mập Không?
  • Bánh Nướng Bao Nhiêu Calo?
  • Bánh Trung Thu Bao Nhiêu Calo?
  • 1 Ổ Bánh Mì Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Bánh Mì Có Tăng Cân Không?
  • các chuyên gia dinh dưỡng cho biết “một mỗi một chiếc bánh oreo có chứa khoảng 45 calo, trong đó 27 calo là từ carbohydrate, 16,5 calo của chất béo, còn lại 1,5 calo trong mỗi bánh thì có nguồn gốc từ protein. Như vậy, trong một gói bánh oreo gồm 6 miếng bánh sẽ tương đương với 270 calo, lượng calo này khá cao.

    Bên cạnh đó, loại bánh này cũng chứ khá nhiều chất dinh dưỡng như: protein, monounsaturated fat, polyunsaturated fat, cholesterol, gluxit, đường, chất xơ, sodium,… Do dó, bánh Oreo có thể được dùng để thay thế bữa ăn chính của bạn mà không sợ đói.

    Nhờ có độ dinh dưỡng cao nên bánh oreo được rất nhiều người ưa thích, từ ở lứa tuổi thiếu nhi đến người già. Nhưng khi sử dụng loại bánh này các bạn cần chú ý ăn một cách hợp lý, bởi nếu bạn ăn quá nhiều có thể gây hại cho sức khỏe.

    Giải đáp bánh Oreo có béo không?

    Theo các nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, trong 1 cái bánh Oreo chứa khoảng 0.6g protein, 2.8g chất béo, 5.2g đường và các chất dinh dưỡng khác. Với các thành phần dinh dưỡng như thế thì calo trong 1 chiếc bánh Oreo vào khoảng 45 kcal.

    Mỗi gói bánh Oreo hiên nay là 6 phần bánh, đồng nghĩa với việc 45x 6 là 270 calo. Khi bạn đang đói mà có gói bánh Oreo bên cạnh thì quả là tuyêt vời. Ngoài việc giúp bạn bổ sung năng lượng ngay lập tức, nó còn giúp bạn không bị tụt huyết áp.

    2/ Ăn bánh Oreo có béo không?

    Giải đáp: “Ăn bánh Oreo có béo không?”. Các chuyên gia chia sẻ là CÓ hoặc KHÔNG và đã giải đáp như sau:

    + 1 người trưởng thành trung bình cần 2000 calo để hoạt động bình thường. Và nếu 1 ngày ăn đủ 3 bữa thì mức calo cho 1 bữa ăn bạn cần nạp là 667 kcal.

    + Để ăn no một bữa với bánh Oreo mà không ăn thêm bất kỳ món gì khác thì bạn cần ăn khoảng 10 – 15 cái bánh Oreo sẽ thấy no, lượng calo lúc này sẽ nạp vào cho cơ thể là 680 – 952 kcal.

    + Qua đây bạn có thể thấy rằng: lượng calo nạp vào cơ thể từ bánh Oreo nhiều hơn rất nhiều so với lượng calo cần trong một bữa.

    Bên cạnh đó, khi bạn đã nắm rõ được lượng calo trong bánh Oreo và sử dụng chúng một cách hợp lý, kết hợp cùng với việc luyện tập thì sẽ không gây béo.

    Thực hư bánh Oreo giúp giảm cân

    Ngoài ra, theo nghiên cứu của các chuyên gia từ Đại học Connecticut chỉ ra rằng khi ăn bánh Oreo có thể gây nghiện như cocain hoặc morphin. Bởi vì khi ăn bánh Oreo sẽ kích thích trung tâm khoái cảm não bộ của chúng ta. Từ đó sẽ khiến bạn ăn nhiều và không cưỡng lại được. Do đó sẽ làm tăng nguy cơ gây béo phì và làm ảnh hưởng đến quá trình giảm cân. Đây cũng là một trong những lí do khiến ăn bánh Oreo không giảm cân được.

    Cách ăn bánh Oreo không lo tăng cân

    + Không nên ăn quá nhiều bánh Oreo trong 1 ngày. Mỗi ngày chỉ nên ăn 1 cái.

    + Không nên ăn bánh vào buổi tối tránh dư thừa calo.

    + Ngoài bánh Oreo, khi đang giảm cân, nên hạn chế ăn các loại bánh kẹo ngọt, đồ chiên rán, đồ uống có gas, thực phẩm chứa nhiều tinh bột,….

    + Nên ăn nhiều rau xanh để bổ sung vitamin và chất xơ.

    + Kết hợp chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục thể thao mỗi ngày để giảm cân an toàn và hiệu quả nhất.

    Một số món ăn thú vị từ bánh Oreo

    • Đánh đều 4 quả trứng, sau đó cho phần đường và muối vào tiếp tục đánh cho tan
    • Tiếp theo cho phần sữa vào và khuấy đều. Sau đó cho bơ đã làm tan chảy vào.
    • Sau khi làm xong, hãy lấy màng bọc thực phẩm bọc lại và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút hoặc hơn.
    • Sau khi làm lạnh, hãy bắt chảo lên bếp, cho một chút dầu và lấy giấy lau đều mặt chảo. Cho vào chảo một lượng hỗn hợp vừa đủ.
    • Phần kem. Cho whipping cream vào tô và đánh lên 50% cho thêm đường vào. Sau đó cho vụn bánh oreo vào.
      Lấy phần kem phết lên từng mặt bánh. Cách khoảng 3-5 lớp hãy bỏ thêm vài cái bánh lên, bánh sẽ cao hơn.

    Vậy là xong, về phần trang trí bạn có thể bắt thêm kem lên mặt bánh

    • 4 g gelatin dạng bột hoặc lá
    • 30 ml (2 tbsp) nước mát để ngâm gelatin
    • 24 bánh quy Oreo
    • 40 g (khoảng 3 tbsp bớt đi 1/2 tsp) bơ (nên dùng bơ động vật, không muối)
    • 250g cream cheese (để mềm và hết lạnh ở nhiệt độ phòng)
    • 45 g (3 tbsp) đường
    • 1/2 teaspoon (2.5 ml) vani chiết xuất
    • 200 ml (3/4 cup + 4 tsp) kem tươi lạnh (30 – 40% béo)
    • 200 gr thịt xoài thái hạt lựu (dùng xoài không quá chín)
    • 4 quả chanh leo/ chanh dây
    • 60 ml (1/4 cup) nước
    • 20 – 40 g đường theo khẩu vị
    1. Ngâm 4g gelatin trong 30ml nước khoảng 10 – 15 phút để gelatin nở mềm. Chuẩn bị khuôn, lót giấy nến ở đáy khuôn.
    2. Xay vụn 12 bánh quy Oreo (dùng máy xay hoặc cho bánh quy vào túi nilon, đập vụn). Đun chảy 40gr bơ rồi trộn cùng vụn bánh quy. Đổ phần vụn bánh trộn bơ này vào khuôn, dàn đều. Có thể dùng thìa hoặc đáy cốc ấn nhẹ để vụn bánh bám dính nhau chắc hơn và đế bánh bằng phẳng. Để khuôn vào tủ lạnh 20 – 30 phút cho đế bánh cứng lại.
    3. Quay vi sóng hoặc chưng cách thuỷ gelatin cho tan chảy, để nguội về nhiệt độ phòng.
    4. Cho cream cheese, đường, vanilla và gelatin đã nguội vào âu. Đánh ở tốc độ thấp nhất của máy trong 1 – 2 phút tới khi các nguyên liệu hoà quyện, cream cheese mịn mượt.
    5. Cho kem tươi vào âu, đánh ở tốc độ thấp trong 1 – 2 phút tới khi cream cheese và kem tươi hoà quyện. Tăng tốc độ lên cao nhất, đánh tới khi kem chuyển đặc thì hạ xuống mức vừa hoặc nhỏ, đánh tiếp tới khi kem rất đặc, gần đạt bông cứng.
    6. Bẻ hoặc đập 12 cái bánh Oreo còn lại thành các miếng nhỏ (nhưng chưa bị vụn). Trộn phần vụn bánh này với kem pho-mát ở bước 5. Trộn nhẹ nhàng, tránh cho kem bị tách nước.
    7. Đổ kem vào khuôn. Dành cho phẳng mặt. Để vào tủ lạnh tối thiểu 2 giờ hoặc tới khi phần kem pho-mát đông hẳn.
    8. Lấy ruột của 4 quả chanh leo, cho vào nồi cùng 60ml nước và khoảng 20g đường. Nấu trên lửa vừa, quấy liên tục. Khi nước bắt đầu sôi thì cho xoài vào, hạ lửa nhỏ nấu thêm 2 – 3 phút. Đảo nhẹ tay. Nếm thử và thêm đường nếu cần. Khi xoài hơi mềm và nước sệt một chút thì bắc khỏi bếp. Để nguội rồi để tủ lạnh. Sau khi để lạnh, xoài sẽ dẻo hơn. Không nên chọn xoài quá chín hoặc nấu lâu vì xoài sẽ dễ bị nát.
    9. Rọc dao quanh thành bánh để lấy bánh ra khỏi khuôn. Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh, dùng trong 2 ngày, kèm sốt xoài chanh leo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điều Ai Cũng Thắc Mắc Bao Lâu Nay: Bánh Macaron Có Gì Mà Đắt Như Thế?
  • 100G Bánh Cuốn Bao Nhiêu Calo? Nên Ăn Bánh Cuốn Vào Lúc Nào?
  • Ăn Bánh Mochi Có Mập Không? Giải Đáp 1 Cái Bánh Mochi Bao Nhiêu Calo?
  • Bánh Kem Mochi Nhật Bản Có Bao Nhiêu Calo?
  • Bánh Bột Lọc Có Bao Nhiêu Calo? Ăn Bánh Bột Lọc Có Gây Tăng Cân Không?
  • Tin tức online tv