Top 13 # Nợ Xấu Có Sao Không Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Nợ Xấu Là Gì? Mẹo Xóa Nợ Xấu Nhanh Mà Dễ. Vì Sao Phải Xoá Nợ Xấu?

Nợ xấu là gì? Làm thế nào để xóa nợ xấu ngân hàng là vấn đề quan tâm hàng đầu của những khách hàng mang nợ xấu. Bởi vì khi mang nợ xấu người đi vay sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình vay vốn. Trong trường hợp này bạn cần phải xóa bỏ lịch sử nợ xấu bị lưu trữ, thì khoản vay mới có thể được phê được.

Nợ xấu là gì?

Theo định nghĩa thông thường nợ xấu là khoản tiền mà bạn vay từ người khác nhưng chưa thể hoàn trả đúng hẹn. Sau nhiều lần người đi vay thất hẹn, thì khóa máy và người cho vay không thể liên hệ được. Lúc này để xóa nợ xấu khá đơn giản, đó là bạn chỉ cần hoàn trả số tiền mà mình đã vay từ người cho vay. Nhưng trong lĩnh vực ngân hàng việc giải quyết nợ xấu không hề giản đơn như vậy. Tương tự như định nghĩa nợ xấu trong dân gian, nợ xấu ngân hàng là khoản vay mà ngân hàng chưa thu hồi lại được. Theo đó khoản vay đã quá kỳ thanh toán đã lâu mà người đi vay vẫn không có khả năng hoàn trả vốn vay. Điều này phản ánh rõ nét tình trạng mất cân bằng về năng lực tài chính của khách hàng đi vay. Vô hình chung làm ảnh hưởng đến nguồn vốn vay của ngân hàng cho vay.

Nợ xấu có bao nhiêu loại?

Tùy vào thời gian trễ hạn thanh toán để xóa nợ xấu, mà khoản nợ đó được liệt vào những nhóm nợ xấu khác nhau. Theo quy định của Ngân hàng nhà nước Việt Nam hiện có 5 nhóm nợ xấu phổ biến là:

Nợ xấu nhóm 1 (Dư nợ tiêu chuẩn): Khoản nợ này bị trễ hạn từ 1 đến dưới 10 ngày, nhưng vẫn có khả năng thu hồi cả gốc lẫn lãi.

Nợ xấu nhóm 2 (Dư nợ cho vay cần chú ý):  Là những khoản vay có thời gian trễ hẹn từ 11 ngày trở lên nhưng không quá 90 ngày.

Nợ xấu nhóm 3 (Dư nợ dưới tiêu chuẩn): Những khoản nợ bị trễ hạn từ 90 đến dưới 180 ngày so với kỳ hạn quy định.

Nợ xấu nhóm 4 (Dư nợ có nghi ngờ): Các khoản nợ nằm trong nhóm này có thời gian quá hạn thanh toán trên 180 ngày.

Nợ xấu nhóm 5 (Dư nợ có khả năng mất vốn): Đây là những khoản nợ trên 360 ngày quá hạn.

Các trường hợp bị vướng nợ xấu là gì?

Một số trường hợp bị vướng nợ xấu phổ biến được thống kê trên những khách hàng xóa nợ xấu bao gồm:

Khách hàng vay vốn dùm người khác nhưng người vay chính lại không chi trả khoản vay.

Khách hàng bị nợ xấu do đứng ra bảo lãnh cho người khác vay vốn.

Người đi vay mắc nợ xấu vì cho người khác mượn chứng minh nhân dân vay vốn ngân hàng.

Bị vướng nợ xấu do mất điện thoại, mất thông tin và ngân hàng không liên lạc được.

Khách hàng đi công tác xa không thanh toán kịp khoản nợ đến kỳ hạn.

Một số trường hợp khách hàng bị mang nợ xấu ngân do các sự cố khách quan như: Bệnh tật, cưới xin, ma chay,…

Do vậy điều quan trọng nhất vẫn là bạn không nên cho người khác mượn giấy tờ tùy thân. Đứng ra bảo lãnh mà không xác minh nguồn thu tài chính của người được bảo lãnh. Trong trường hợp bất khả kháng như đi công tác, người đi vay cần nhờ người khác thanh toán khoản vay theo đúng kỳ hạn.

Cách kiểm tra nợ xấu như thế nào thế nào?

Để xóa nợ xấu thành công bạn cần biết cách kiểm tra khoản nợ xấu của mình đang thuộc nhóm nào. Từ đó bạn sẽ có phương án xóa nợ cụ thể. Nói một cách chi tiết hơn, bạn có thể biết được mình đang mang nợ xấu khi vay vốn ngân hàng nhưng bị từ chối. Trong trường hợp người đi vay muốn xác minh nợ xấu trước khi vay ngân hàng, bạn có thể kiểm tra thông tin trên hệ thống CIC. Đây là ngân hàng lưu trữ thông tin khách hàng liên ngân hàng được nhiều đơn vị tài chính sử dụng khi thẩm định hồ sơ.  Cách kiểm tra thông tin trên CIC để xóa nợ xấu đơn giản như sau:

Bước 1: Cung cấp thông tin hai mặt của chứng minh cho đơn vị tín dụng để tra cứu.

Bước 2: Ngân hàng nhập liệu thông tin người đi vay lên hệ thống lưu trữ của CIC.

Bước 3: Kết quả được hệ thống trả về sẽ cho biết người đi vay đang có mang nợ xấu hay không và thuộc nhóm nợ xấu nào.

Vì sao phải xóa nợ xấu?

Đối với những khách hàng mang nợ xấu sẽ bị phạt lãi thanh toán trả chậm. Mức lãi này có giá trị bằng 150% mức lãi suất được quy định ban đầu. Điều đó sẽ khiến cho bạn gặp bất lợi về tài chính. Riêng đối với nhóm nợ xấu 2, 3,4, 5, người đi vay sẽ không được ngân hàng phê duyệt khoản vay. Có nghĩa là bạn sẽ bị ngân hàng từ chối cho vay vốn, dù tại thời điểm vay vốn bạn đã có thu nhập ổn định. Chính vì vậy việc xóa nợ xấu ngân hàng là việc làm cần thiết và vô cùng quan trọng. Thông qua hành động này lịch sử nợ xấu của bạn sẽ bị xóa bỏ. Người đi vay sẽ không còn bị giới hạn các khoản vay tại những đơn vị tài chính.

Xóa nợ xấu trong vòng bao nhiêu lâu?

Đối với các khoản nợ xấu được ghi nhận trên CIC sẽ được xóa bỏ hoàn toàn khi người dùng thanh toán khoản vay quá hạn. Tuy nhiên khách hàng phải chờ đợi một thời gian đủ lâu theo quy định để lịch sử nợ xấu bị xóa bỏ. Cụ thể:

Đối với khoản nợ xấu nhóm 2: Thời gian để xóa nợ xấu hoàn toàn là 12 tháng, tương ứng với 1 năm.

Đối với các khoản nợ xấu 2, 3, 4, 5, thì thời gian xóa nợ xấu là 60 tháng, tương đương với 5 năm.

Tuy nhiên bạn vẫn có cách xoá nợ xấu nhanh chóng thông qua dịch vụ xóa nợ xấu chuyên nghiệp.

Dịch vụ xóa nợ xấu chuyên nghiệp, nhanh chóng trong 24 giờ

Để xóa được nợ ngân hàng trong thời gian ngắn nhất, người vay vốn cần thanh toán số tiền nợ quá hạn của mình. Đồng thời sử dụng dịch vụ xóa nợ xấu được chúng tôi cung ứng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành tài chính, đơn vị xin đảm bảo xóa nợ xấu ngân hàng trong vòng 24 giờ. Hồ sơ thủ tục đơn giản với quy trình tiến hành nhanh chóng, không kéo dài thời gian xóa nợ. Mức phí dịch vụ cực kỳ ưu đãi. Đảm bảo lợi ích tài chính lớn nhất cho người dùng. Đặc biệt chúng tôi còn cung ứng dịch vụ vay vốn cho nhiều trường hợp bị mang nợ xấu tại ngân hàng. Đến với đơn vị bạn sẽ nhận được vô số lợi ích thiết thực khi xóa nợ xấu cùng khoản vay được hỗ trợ có giá trị cao.

Cam kết của chúng tôi khi xóa nợ xấu cho khách hàng?

Dịch vụ xóa nợ xấu của đơn vị trong thời gian qua đã nhận được sự tín nhiệm của hơn 2000+. Để nhận được sự tin yêu đó tất cả là nhờ vào dịch vụ xóa nợ chuyên nghiệp và thái độ phục vụ tận tình. Với uy tín nhiều năm trong ngành, chúng tôi xin cam kết với quý khách hàng:

Xóa nợ xấu triệt để. Giúp người đi vay sở hữu lịch sử tài chính minh bạch và dễ dàng vay vốn ngân hàng.

Xóa nợ xấu không quá 24 giờ nhanh chóng. Hỗ trợ xóa nợ xấu trong ngày cho nhiều trường hợp phức tạp.

Dịch vụ xóa nợ xấu đảm bảo uy tín, thực hiện đúng như lời tư vấn.

Nói không với các chiêu trò gian lận khiến cho việc xóa nợ xấu không đạt được kết quả như mong muốn.

Hoàn tiền 100% nếu kết quả xóa nợ xấu không như cam kết.

Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tìm đến chúng tôi để được xóa nợ xấu tín dụng.

Lời khuyên để tránh bị nợ xấu

 Trước khi vay ngân hàng, bạn nên xem trước mình phải trả mỗi tháng là bao nhiêu. Sau khi đánh giá nhu cầu của mình cũng như mức thu nhập hiện tại bạn ấn định mức vay mà chi phí trả nợ mỗi tháng không quá 50% thu nhập để bảo đảm cuộc sống. Khi đó nguồn thu nhập chính của bạn bị gián đoạn hay cắt giảm bạn cũng có thể xoay xở để duy trì được việc trả nợ.

 Đừng cố gắng đi vay khi bạn biết rằng lịch sử tín dụng của bạn trong 02 năm gần đây không tốt.

 Đặc biệt những bạn sử dụng credit card thì còn cần chú ý hơn. Nhớ rằng luôn trả hết nợ và không bao giờ sử dụng quá khả năng thanh toán trong tháng. Và không nên mua vượt quá 50% giới hạn nợ của thẻ để bảo đảm điểm tín dụng tốt.

 Nếu có vay khoản vay nào thì bạn nên theo dõi việc trả nợ đúng hạn.

Nếu có nhu cầu xóa nợ xấu quý khách hàng vui lòng để lại thông tin trên website LinkBank. Chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ xóa nợ xấu cho mọi người. Ngoài ra nếu bạn đang cần 1 lượng tiền mặt gấp thì có thể sử dụng dịch vụ vay tiền nhanh, vay tiền online của chúng tôi, cam kết có tiền ngay chỉ sau 30p xét duyệt hồ sơ, uy tín tuyệt đối.

Nội dung được biên tập bởi Linkbank, được bảo vệ bởi

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Nợ Xấu Ngân Hàng Là Gì &Amp; Nợ Xấu Ngân Hàng Có Sao Không?

Thông thường khi vay tiền, các con nợ sẽ thanh toán lần lượt hoặc một lần để hết số nợ. Tuy nhiên có nhiều trường hợp người vay không có khả năng trả khi đến kỳ thanh toán. Hoặc có người lại cố tình không trả nợ, trễ hẹn quá nhiều. Lúc đó ta sẽ gọi khoản nợ chưa được thanh toán kia là nợ xấu. Nói cách khác, nợ xấu (hay nợ khó đòi) là số nợ bị quá hạn và có thể chủ nợ sẽ không bao giờ thu hồi lại được nữa.

Các trường hợp nợ quá hạn trả lãi, gốc quá 3 tháng sẽ được xem là bị nợ xấu. Căn cứ vào khả năng chi trả của khách hàng mà bên chủ nợ hạch toán các khoản vay vào nhóm thích hợp. Thường người vay là cá nhân hoặc doanh nghiệp. Bên cho vay là ngân hàng hay tổ chức tín dụng, tài chính nào đó. Khi nợ xấu, con nợ tuyên bố phá sản và chủ nợ không thể thu thập lại số tiền đã cho vay.

Nói tóm lại, nợ xấu là khoản tiền được vay nhưng không trả được hoặc cố tình không trả trong thời hạn từ 3 tháng trở lên. Không ai muốn mình vướng vào nợ xấu vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc vay mượn, trả góp sau này.

2.Nguyên nhân và phân loại nhóm nợ xấu

Nguyên nhân có nợ xấu

– Quên thanh toán nợ đúng thời hạn

– Thanh toán quá chậm các khoản nợ gồm gốc và lãi

– Kiểm soát tiền không tốt, tiêu dùng không đúng mục đích nên không đủ tiền thanh toán nợ

– Tâm lý không lo trả nợ cho đến khi nợ bị quá hạn thì thành nợ xấu

– Không trả số tiền tối thiểu vào thẻ tín dụng

– Số tiền chi ra vượt hạn mức thấu chi tài khoản

– Mất khả năng thanh toán vì mua hàng trả góp vượt ngưỡng thanh toán

Có mấy loại nợ xấu?

Nhóm 1: dư nợ đạt chuẩn

Đặc điểm của dư nợ đạt chuẩn là quá hạn dưới 10 ngày và được thanh toán đúng hạn.

Nhóm 2: dư nợ cần lưu ý

Người dính nợ xấu nhóm 2 thanh toán trễ hạn từ 10 đến 90 ngày. Bên cạnh đó các khoản vay được ngân hàng/ công ty tài chính điều chỉnh lại kỳ hạn thanh toán lần thứ nhất.

Nhóm 3: dư nợ không đủ tiêu chuẩn

Thời gian quá hạn của nợ xấu nhóm 3 là 30 đến 90 ngày. Đây là những trường hợp con nợ được miễn hoặc giảm lãi vì không đủ khả năng thanh toán tiền lãi. Tuy nhiên các khoản nợ vẫn quá hạn dưới 30 ngày.

Nhóm 4: nợ nghi ngờ mất vốn

Đối với nhóm nợ xấu này, người vay tiền đã quá hạn thanh toán từ 90 đến 180 ngày. Các khoản này vẫn quá hạn 30 đến 90 ngày dù đã được điều chỉnh lại kỳ hạn. Trường hợp này ngân hàng hoặc công ty tín dụng điều chỉnh kỳ hạn lần thứ 2.

Nhóm 5: nợ có khả năng mất vốn

Nhóm nợ này thuộc phân loại cao nhất về nguy cơ con nợ mất khả năng chi trả. Thời gian nợ bị quá hạn là 180 ngày. Các khoản nợ được điều chỉnh thanh toán lần 3 trở lên nhưng vẫn quá hạn thanh toán đến hơn 90 ngày.

3.Nợ xấu ảnh hưởng như thế nào?

Nói đến nợ xấu, những ai đã hiểu về nó đều không muốn vướng phải. Bởi vì đây là khái niệm không tích cực trong vấn đề giải quyết tài chính của chính con nợ. Khi vay vốn, trả góp tại ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào mà vi phạm nợ xấu thì bạn sẽ có tên trong danh sách của CIC. Từ đó lịch sử vay mượn và thanh toán của bạn đều được tổng hợp trên này.

Có tên trong danh sách nợ xấu của CIC đồng nghĩa với việc khả năng vay vốn sau này gặp trở ngại. Tùy vào mức độ, nhóm nợ xấu mà tầm ảnh hưởng của nó sẽ khác nhau. Cụ thể:

– Người có nợ xấu nhóm 1, 2:

Bạn muốn vay hoặc trả góp thêm thì phải thanh toán hết khoản nợ xấu. Ngoài ra người vay cần chứng minh mình không thường xuyên bị nợ xấu. Bên cạnh đó người đi vay phải có tài sản thế chấp hoặc có người bảo lãnh khoản vay. Người bảo lãnh đó phải chứng minh được có đủ điều kiện vay và trả nợ đúng hạn.

– Người có nợ xấu nhóm 3, 4 và 5:

Những cá nhân, tổ chức này lại được phân thành 2 trường hợp. Một là bạn không bao giờ được vay tiền nữa. Hai là đợi đến 2 năm sau thì một số ngân hàng, tổ chức tín dụng sẽ chấp nhận cho bạn vay tiền lại như cũ khi mà điểm nợ xấu CIC của bạn đã được trở lại bình thường, nghĩa là không còn trong danh sách nợ xấu.

Như đã phân tích thì những ai dính vào nợ xấu, dù ít dù nhiều cũng bị ảnh hưởng không tốt đến quá trình vay mượn hay mua hàng trả góp sau này. Vì thế chắc chắn chẳng ai muốn vi phạm để có tên trong nhóm nợ xấu bất kỳ.

4.Cách xóa nợ xấu ngân hàng

Khi bị mắc nợ xấu, khách hàng sẽ không được nhận thêm khoản vay nào từ ngân hàng. Tình trạng này kéo dài ít nhất 2 năm hoặc không bao giờ được cải thiện đối với một vài tổ chức tín dụng hay ngân hàng. Tuy nhiên đáp ứng nhu cầu của khách hàng thì vẫn có cách xóa nợ xấu.

Để xóa khoản nợ xấu đó thì bạn cần thực hiện những vấn đề sau:

+ Thanh toán hết ngay các khoản nợ và tiền phạt vì chậm thanh toán của mình

+ Đăng ký lại với nhân viên tín dụng về việc xóa nợ xấu

Khi thanh toán hết các khoản vay bị nợ xấu thì thông tin của bạn sẽ được cập nhật lại cho đơn vị bạn vay. Thời gian cập nhật này ít nhất là 1 đến 3 tháng. Sau đó hồ sơ vay của bạn sẽ trở về trạng thái bình thường. Lúc này bạn có thể vay tiền lại hoặc mua đồ trả góp được các công ty, ngân hàng hỗ trợ.

Đã hiểu nợ xấu ngân hàng là gì và cách thoát nợ xấu, chắc hẳn bạn sẽ ngăn chặn được nguy cơ bản thân dính phải nợ xấu làm ảnh hưởng đến khả năng vay vốn, giải quyết vấn đề tài chính trong tương lai. Để phòng tránh nợ xấu, hãy hoạch định tốt các kế hoạch, ổn định mức thu nhập và nắm chắc tình hình, khả năng chi trả trong trường hợp cần vay hay mua đồ trả góp.

Nợ Xấu Ngân Hàng Có Sao Không – Điều Gì Sẽ Đến Khi Bị Nợ Xấu?

Bị nợ xấu ngân hàng có sao không có bị đi tù không?

Khi bị nợ xấu ngân hàng bạn sẽ gặp phải rất nhiều rắc rối trong cuộc sống hàng ngày. Vì khi đó bạn đang nợ một khoản tiền ở ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng. Lúc này họ sẽ dùng các biện pháp nghiệp vụ nhằm mục đích thu hồi vốn nhanh nhất.

Bị nợ xấu ngân hàng có sao không? Câu trả lời là:

Bạn sẽ bị gọi điện mỗi ngày ở bất kỳ thời điểm vào và từ nhiều số điện thoại khác nhau. Họ sẽ thông báo về khoản nợ khoản tiền bạn còn thiếu với lời lẽ mềm mỏng, dọa nạt… Và tất nhiên không chỉ bản thân bạn bị gọi mà những người thân trong gia đình bạn bè cũng sẽ bị gọi điện.

Khi bị dính nợ xấu các thông tin về lịch sử tín dụng của bạn đã được gửi lên CIC. Lúc này khi có nhu cầu đăng ký vay vốn hay mở thẻ tín dụng thì bạn sẽ không được phép tham gia nữa. Bất kể ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào cũng không cung cấp sử dụng dịch vụ cho bạn.

Bị nợ xấu sẽ mất khoản thời gian xóa nợ xấu rất lâu là 5 năm. Trong khoảng thời gian này, người bị nợ xấu sẽ bị ngân hàng hạn chế tham gia vào một số dịch vụ.

Nguy cơ bị khởi kiện là rất cao khi bạn cố tình không chi trả tiền cho ngân hàng so với hợp đồng đã ký kết.

Phải chịu phí phạt vì quá hạn trả nợ rất cao.

Nhìn chung việc nợ xấu không hề tốt một chút nào. Nó gây ảnh hưởng rất nhiều về bản thân của bạn và người thân. Thậm chí ở một số ngân hàng còn không cho phép người thân trong sổ hộ khẩu đăng ký vay vốn khi người thân có nợ xấu.

Tìm hiểu nợ xấu là gì?

Nợ xấu sẽ xảy ra khi khách hàng có một khoản vay quá hạn khi vay tiền ngân hàng hoặc dùng thẻ tín dụng. Hiện nay nợ xấu được phân ra thành 5 nhóm khác nhau. Tùy thuộc vào từng thời gian quá hạn mà áp dụng nhóm nợ xấu khác nhau.

Nợ xấu nhóm 1: Có thời gian quá hạn từ 1 – 10 ngày, nhóm nợ xấu này có thể xóa ngay lập tức khi bạn thanh toán tiền.

Nhóm nợ xấu 2: Thời gian quá hạn từ 10 – 30 ngày và các khoản nợ cơ cấu lại.

Nợ xấu nhóm 3: Được gọi là nợ dưới tiêu chuẩn. Sẽ xảy ra khi khoản vay quá hạn từ 30 – 90 ngày. Hoặc các khoản trả nợ cơ cấu lại lần đầu quá hạn 30 ngày theo thời gian đã cơ cấu lại lần đầu.

Nợ xấu nhóm 4: Nợ nghi ngờ mất vốn là các khoản vay quá hạn từ 90 – 180 ngày hoặc các khoản nợ cơ cấu lại lần 2.

Nợ xấu nhóm 5: Nhóm nợ có khả năng mất vốn, khi nợ quá hạn từ 180 ngày trở lên.

Với các nhóm nợ xấu 3 – 5 sẽ mất hoàn toàn khả năng vay tiền hoặc mở thẻ tín dụng. Vì thôn tin lịch sử nợ xấu của bạn đã được lưu trên hệ thống CIC. Và sẽ được lưu trong vòng 3 – 5 năm và chỉ được xóa đi khi nào bạn thanh toán đầy đủ cả gốc và lãi.

Các ngân hàng có nguồn vốn nước ngoài còn cấm luôn khách hàng có nợ xấu tham gia vay vốn. Cho dù đã thanh toán hết tiền nợ và vượt qua thời gian thử thách.

Cách giải quyết khi bị dính nợ xấu ngân hàng

Cách xử lý nợ xấu duy nhất là bạn hãy tới ngân hàng thương lượng để cơ cấu lại khoản nợ của mình. Sau đó thu xếp khoản tiền để thanh toán cho ngân hàng dứt điểm. Chỉ khi đó nợ xấu mới dừng lại và chúng ta phải vượt qua khoảng thời gian thử thách để nợ xấu xóa bỏ hoàn toàn.

Hãy chú ý đây là biện pháp duy  nhất được ngân hàng chấp thuận. Còn có một số dịch vụ xóa nợ xấu thì toàn là lừa đảo thôi. Vì vậy mọi người không nên tin vào các dịch vụ đó.

Lời kết

Vay Vinacash Không Trả Thì Sao ? Đòi Nợ Kiểu Vinacash ? Nợ Xấu Có Vay Được Vinacash ?

Anh chị đang có khoản vay tại Vinacash, muốn tìm hiểu về cách thu hồi nợ, và lo rằng nếu không trả thì có sao không ???

Vay tiền online tại Vinacash hay bất kì tổ chức nào cũng đều là hình thức vay tín chấp, chỉ cần khách hàng là công dân Việt Nam, đủ độ tuổi theo quy định từng đơn vị là có thể vay tiền. Vì vay khá dễ dàng lên mức lãi suất của Vinacash được coi là khá cao so với ngân hàng và công ty tài chính. Chính vì thế lên có nhiều khách hàng đã vay nhưng không có khả năng trả nợ.

Hình thức cho vay của Vinacash nói riêng và các đơn vị online nói chung là gồm nhiều cá nhân chung vốn để cho vay, do khoản vay nhiều rủi ro lên lãi suất sẽ cao hơn mức lãi suất do ngân hàng quy định. Chính vì thế, các đơn vị online này chỉ có thể tự tìm cách đòi nợ khi khách hàng có ý định “bùng”.

Không có khả năng trả nợ, hay nói thẳng ra là “bùng nợ” sẽ khiến anh chị gặp khá nhiều rắc rối với bên thu hồi nợ:

Bị quy vào nợ xấu trên CIC nếu đơn vị online anh chị vay có liên kết với các ngân hàng, công ty tài chính. Với nợ xấu này, thì anh chị sẽ không bao giờ vay được tại bất kì ngân hàng nào nữa. Muốn xóa được nợ xấu thì sau 3-5 năm kể từ ngày anh chị thanh toán đủ gốc, lãi, phí phạt cho ngân hàng.

2. Đòi Nợ Kiểu Vinacash.

Họ có rất nhiều cách để có thể đòi tiền từ khách hàng:

Anh chị sẽ bị nhân viên thu hồi nợ nhắn tin, gọi điện liên tục trong vòng 2 tháng kể từ ngày trễ hạn. Nhiều khách phản hồi lại cho Thái là bị ảnh hưởng tới cuộc sống rất nhiều, vì bên thu hồi nợ gọi tới với hàng chục đầu số khác nhau, gọi không kể giờ giấc, đôi khi họ nhắn tin, gọi điện với lời lẽ vô cùng khiếm nhã.

Một số khách hàng bị ghép ảnh, đưa lên các trang mạng xã hội như Facebook, zalo nhằm hạ thấp danh dự, gây áp lực lên khách hàng.

Thậm chí, bên thu hồi nợ còn dán giấy, ảnh của khách ở nơi sinh sống, làm việc với nội dung anh, chị A,B,C lợi dụng chiếm đoạt tài sản.

Những người thân, bạn bè trong list danh bạ của khách hàng cũng sẽ được hỏi thăm tận tình, nhiều khách hàng bị áp lực, lo sợ quá mức dẫn đến strees, trầm cảm, phải điều trị tâm lý.

Vì Vinacash là công ty tư nhân, không thuộc ngân hàng nhà nước. Còn nếu anh chị đã từng vay hoặc đang vay Vinacash mà chưa thanh toán đầy đủ khoản cũ thì không thể vay được nữa. Nếu đã nợ xấu Vinacash một lần, mặc dù đã thanh toán đầy đủ thì khả năng anh chị muốn vay thêm lần nữa Thái nghĩ rất khó, hầu như sẽ bị từ chối ngay lập tức.

Vậy nên, dù cho anh chị có vay tại ngân hàng, công ty tài chính hay App vay tiền online thì hãy tìm hiểu rõ ràng về đơn vị tín dụng định vay, lãi suất, tính toán số tiền vay và thời gian trả nợ đúng hạn. Tránh trễ hạn, hay gặp phải tín dụng đen thì rất phiền toái, nhiều rủi ro đằng sau.

Cảm ơn anh chị đã theo dõi bài viết, chúc anh chị tìm được khoản vay phù hợp.