Top 6 # Ngô Luộc Bao Nhiêu Calo Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

100G Ngô Nếp Luộc Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Ngô Nếp Luộc Có Giảm Cân Không?

Nếu như khoai lang được hơn 90% sao Hàn lựa chọn để đưa vào thực đơn ăn kiêng hằng ngày thì ngô nếp cũng là loại lương thực bạn có thể cân nhắc đưa vào chế độ ăn kiêng thay cho cơm trắng. Nhưng liệu rằng ăn ngô nếp luộc có giảm cân không?

Ăn ngô nếp luộc có giảm cân không là thắc mắc của những tín đồ muốn giảm cân nhanh chóng mà thay vì ăn cơm nhiều người sẽ lựa chọn ăn ngô nếp luộc giảm cân vì nghĩ rằng ăn ngô sẽ ít béo hơn. Vậy thực hư thông tin này như thế nào?

Ngô nếp là tên của một loại ngô khi ăn rất dẻo bởi chúng có chứa rất nhiều tinh bột amylopectin. Đặc điểm nhận dạng ngô nếp rất đơn giản khi chỉ cần nhìn hình dáng hạt ngô tròn, mập, bắp ngô nếp cũng ngắn hơn những loại ngô thường thì bạn đã có thể phân biệt. Một bắp ngô bao gồm phần hạt và phần lõi, một bắp ngô cỡ trung bình phần lõi sẽ nặng khoảng 160g và phần thịt nặng khoảng 100g.

Theo đó, lượng calo trong ngô nếp luộc được tính vào khoảng 167 Kcal trên một bắp ngô. Mức calo này bằng với phần năng lượng mà 1 bát cơm nạp cho cơ thể khi ăn.

Tuy vậy cũng như cơm trắng nếu bạn ăn thêm quá số lượng kể trên hoặc ăn kèm với thức ăn nhiều calo khác vượt quá nhu cầu của cơ thể thì việc tái béo hoặc giảm hiệu quả giảm cân là điều khó tránh khỏi.

Trong số các món ăn làm từ ngô nếp thì ngô nếp luộc được đánh giá là cách chế biến lành mạnh nhất khi vẫn giữ được gần như đúng lượng calo sẵn có trong ngô. Ngoài ra trong ngô nếp có thành phần dinh dưỡng phong phú đảm bảo sức khỏe của bạn trong quá trình giảm cân.

Xét về độ thân thiện với thực đơn ăn kiêng thì ngô nếp thậm chí còn an toàn hơn so với cơm trắng khi lượng tinh bột thấp hơn, nhưng protein và chất xơ cao hơn. Đặc biệt chất béo trong ngô là các chất béo có lợi omega 3, 6 tốt cho sức khỏe. Hơn nữa ăn ngô cũng nhanh no và cũng no lâu hơn so với cơm trắng. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể ăn ngô nếp luộc giảm cân.

Không biết từ khi nào giảm béo được coi là một trong những xu hướng của đại đa số bộ phận. Và có lẽ không phải ngẫu nhiên mà giảm cân lại trở nên phổ biến như vậy. Tác dụng của việc giảm cân là gì? Lợi ích của việc giảm cân đối với sức khỏe như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn các vấn đề xoay quanh câu chuyện cân nặng đối với sức khỏe chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ….

Cách chế biến ngô nếp luộc giảm cân hiệu quả

Mỗi bữa ăn sáng bạn có thể ăn một bắp ngô nếp luộc, với lượng calo dồi dào, ăn ngô sẽ cung cấp cho bạn năng lương vừa đủ để có thể hoạt động hết công suất trong nửa buổi sáng của ngày làm việc. Cách luộc ngô rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ nước ngập bắp ngô rồi luộc cho tới khi bắp ngô chín, sau đó bạn dùng phần nước ngô để uống vừa mát lại có tác dụng hỗ trợ giảm béo. Nếu không có thời gian bạn cũng có thể mua ngô nếp luộc sẵn bán rất nhiều ở các quán ăn sáng ven đường.

Công thức nấu súp ngô

– Nguyên liệu: 1 bắp ngô nếp, 10 cái nấm hương, 1/2 củ khoai lang, 1 củ cà rốt, 1 quả trứng gà, thịt gà luộc xé, bột năng, hành khô.

+ Nấm hương ngâm nước nóng sau đó thái nhỏ.

+ Ngô nếp luộc dùng dao băm nhỏ.

+ Cà rốt, khoai lang cạo vỏ rồi thái hạt lựu.

+ Trứng gà đập cho vào bát rồi dùng đũa đánh tan, bột năng hòa với một ít nước lọc.

+ Cho dầu ăn vào trong nồi, tiếp tục cho hành vào phi thơm sau đó cho thêm cà rốt, khoai lang, nấm hương vào đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đổ một bát nước vào trong nồi và đun sôi.

+ Khi nồi súp khoai lang, cà rốt sôi và chín nhừ thì cho ngô rồi tới trứng vào, chú ý vừa đổ trứng vừa khuấy đều. Tiếp đến cho thêm thịt gà xé vào đun, cuối cùng vừa khuấy nồi súp vừa đổ bột năng. Đun thêm 5 phút thì tắt bếp.

+ Sau khoảng 30 phút bạn đã có cho riêng mình một món món súp vô cùng dinh dưỡng.

Vào những ngày bạn muốn đổi gió cho bữa ăn tối nhưng vẫn muốn giữ chế độ ăn kiêng thì có thể ăn ngô nếp luộc bằng cách chế biến thành món salad. Salad ngô giàu chất xơ, nhiều dinh dưỡng tốt cho hệ tiêu hóa khi ăn vào buổi tối.

– Nguyên liệu: 1 bắp ngô nếp luộc, 8 – 10 quả cà chua bi, sốt dầu giấm, đậu quả.

+ Ngô nếp, đậu quả đem luộc chín, sau đó tách hạt ngô còn đậu quả cũng thái nhỏ.

+ Cà chua bi rửa sạch, cắt làm đôi.

+ Cho ngô nếp, đậu quả vào trong một cái bát to, tiếp tục cho thêm cà chua, dầu giấm vào trộn đều lên.

+ Chỉ mất 10 phút bạn đã có ngay món salad ngô luộc ngon miệng.

Với thực đơn 3 bữa ăn ngô nếp luộc giảm cân bạn nên kết hợp tập luyện để có thể tăng thêm hiệu quả giảm cân.

Ăn ngô nếp luộc có béo không?

Ăn ngô luộc có béo không? – Câu trả lời là “KHÔNG”. Nếu bạn ăn đúng cách thì bạn hoàn toàn không lo bị béo khi ăn ngô luộc. Thành phần có trong ngô nếp luộc chỉ chứa chất xơ và protein giúp điều tiết việc hấp thu đường từ đường tiêu hóa vào máu. Do đó, ăn ngô nếp luộc không gây tăng cân.

Ăn ngô nếp luộc ban đêm có béo không?

Như đã nói ở trên, ngô nếp luộc chứa phần lớn là chất xơ nên và ít chất béo nên ăn ngô sẽ giúp bạn có cảm giác no và ăn khẩu phần ít hơn trong bữa chính. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn ngô nếp luộc trước các bữa ăn chính và tuyệt đối không nên ăn sau 7h tối bởi sau thời gian này thức ăn nạp vào cơ thể được hấp thụ nhưng lượng calo tiêu hao rất thấp nên rất dễ gây tích tụ mỡ thừa gây béo.

Ăn ngô nếp luộc buổi trưa có béo không?

Ăn ngô nếp luộc buổi trưa không béo mà còn giúp bạn giảm cân hệu quả. Chất xơ trong ngô nếp luộc sẽ giúp bạn giảm khẩu phần ăn trong bữa trưa. Nhờ đó, giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Sinh mổ có được ăn ngô nếp luộc không?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, trong ngô nếp luộc có chứa nhiều khoáng chất, vitamin B, vitamin C rất tốt cho hệ thần kinh và trí não, chất xơ có trong ngô giúp mẹ sau sinh ngăn ngừa chứng táo bón hiệu quả. Bởi vậy, sau khi sinh mổ mẹ hoàn toàn có thể ăn được ngô nếp luộc.

1 Bắp Ngô Luộc Bao Nhiêu Calo. Diễn Đàn

Diễn đàn – Công ty TNHH Thương mại và Giải pháp công nghệ THÀNH NAM ” Thư giãn – Giao lưu – Giải trí ” Tình yêu – Ước mơ – Sở thích – Tâm sự ” 1 bắp ngô luộc bao nhiêu calo

1 bắp ngô luộc bao nhiêu calo

Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo

quanseo

8/1/2020 2:42:33 PM

Chung tay xây dựng cộng đồng

Cấp bậc: Binh nhì

Tham gia: 5/12/2019Bài viết: 32Đến từ: Hạ Long

Đánh giá: [0]

Ngô luộc là một trong những bí quyết chế biến ngô thuần tuý nhất và giữ được nguyên hàm lượng dinh dưỡng có trong loại lương thực này. Ẳn ngô luộc không chỉ ngon mồm mà còn mang lại trị giá dinh dưỡng cao cho sức khỏe con người đã được chứng minh bằng những nghiên cứu. Chính vì ngô luộc chứa phổ thông dinh dưỡng và được coi là “trùm tinh bột” nên phổ quát người thắc mắc ăn ngô luộc có béo không, ăn ngô luộc có giảm béo không. Để giải đáp câu hỏi ăn ngô luộc giảm béo chị em hãy lắng tai câu tư vấn từ chuyên gia dinh dưỡng ngay sau đây.TỔNG HỢP ĐÁP ÁN CHÍNH XÁC ẲN NGÔ LUỘC CÓ BÉO KHÔNGẲn ngô luộc có giảm béo không? – Ngô là một trong những thực phẩm quen thuộc thường thấy trong những hộ gia đình. Đây là một trong các dòng ngũ cốc giàu dinh dưỡng, mang đến phổ quát trị giá sức khỏe cho con người, bởi thế cái thực phẩm này luôn được các chị, những mẹ sử dụng đa dạng trong cuộc sống, trong khoảng việc chế biến ngô thành các món ăn như luộc, nấu, đến làm cho sữa ngô, bánh ngô,… phần nhiều đều ngon mồm và tốt cho sức khỏe. Nhưng chính vì ngô luộc giàu trị giá dinh dưỡng nên rộng rãi người hoang mang không biết ăn đa dạng ngô luộc thì có làm cơ thể bị tăng cân hay không và làm cho thế nào để ăn ngô luộc giảm béo.

Ẳn ngô luộc có béo không?

Ẳn ngô luộc giảm béo đúng phương pháp giúp hỗ trợ giảm béo thon gọn vóc dángẲn ngô luộc có nâng cao cân không? Ngô luộc không chỉ có công dụng trong việc khiến cho chậm công đoạn lão hóa, làm cho đẹp da mà còn rất tốt cho việc giảm cân đặc biệt là vùng mỡ bụng. Lượng chất xơ, magie, vitamin E dồi dào khi mà chất béo so với những loại thực phẩm khác lại rất ít, nên bạn không cần phải lo âu về trạng thái mỡ thừa tích tụ trên cơ thể, không gây béo.Hơn nữa các chất béo trong ngô có thiên hướng là chất béo không bão hòa đa và không bão hòa đơn, bao gồm 29.5 mg axit béo omega – 3 và 961 mg axit béo omega – 6. Ngô luộc không đựng muối hay natri. Đây đều là các chất tốt cho cơ thể và công đoạn giảm béo nên có thể kết luận ăn ngô luộc giảm béo là hoàn toàn có thể xảy ra.

Ẳn ngô nếp có béo không?

Ngô nếp luộc vừa dẻo ngon mồm lại không sợ nâng cao cânẲn ngô luộc có béo không bạn đã biết vậy ngô nếp luộc thì sao? Ngô nếp cũng là một trong các loại ngô được rộng rãi người ưa thích. So với ngô ngọt hay ngô tẻ thì ngô nếp luộc được đa dạng người lựa chọn để ăn sáng rộng rãi hơn.Gọi là ngô nếp bởi cái ngô này có vị thơm, ăn hạt ngô dẻo và mềm hơn ngô thường. Tuy nhiên về giá trị dinh dưỡng thì ngô nếp vẫn mang hồ hết thành phần dinh dưỡng của ngô. Ngoài ra ngô nếp thông thường sẽ có kích thước bé hơn so với ngô thường vì vậy ví như ăn một bắp ngô nếp vào buổi sáng sẽ không khiến bạn bị tăng cân.một BẮP NGÔ BAO NHIÊU CALO?Sau lời giải đáp ăn ngô luộc có giảm béo không và thông tin hàm lượng dinh dưỡng được công bố thì lượng calo có trong mỗi bắp ngô cũng liên tục được cập nhật để bạn có thêm những thông tin về mẫu thực phẩm này.1 bắp ngô có bao nhiêu calo?

một bắp ngô luộc bao nhiêu calo?

Như đã nhắc ngô luộc là công thức chế biến ngô đơn thuần nhất giúp giữ trọn vẹn hàm lượng dinh dưỡng có trong ngô tươi nguyên bắp và đặc thù chúng ta đều lựa chọn ăn ngô luộc giảm béo. Bởi theo tính toán thì 1 bắp ngô luộc có cất khoảng 177 calo. như vậy thì hai bắp ngô bao nhiêu calo? Nếu ăn hai bắp ngô bạn sẽ cung ứng cho cơ thể khoảng trên 350 calo. Lượng calo này được tính cho ngô tẻ, một cái ngô được trồng nhiều nhất tại nước ta từ trước đến giờ.

1 bắp ngô nướng bao nhiêu calo?

Ngô nướng là món ăn vặt vạn người mê khi vào thời tiết se lạnh, thế nhưng bạn cũng nên quan tâm tới hàm lượng calo có trong mỗi bắp ngô nướng nếu như đang thực hiện chế độ ăn kiêng. Theo Thống kê một bắp ngô nướng có đựng khoảng 220 calo, chỉ nhỉnh hơn lượng calo trong ngô luộc nên ăn ngô nướng cũng được coi là sự thay đổi hợp lý để hạn chế nhàm chán khi ăn ngô luộc giảm cân quá phổ biến.

nhakhoasunshinehcm

20/2/2020 2:59:28 PM

Chung tay xây dựng cộng đồng

Cấp bậc: Bô lão

Tham gia: 23/10/2019Bài viết: 969Đánh giá: [0]

Thành viên đang xem

Có 1 người dùng đang xem (1 thành viên – 1 khách) : atcmedia

Diễn đàn – Công ty TNHH Thương mại và Giải pháp công nghệ THÀNH NAM ” Thư giãn – Giao lưu – Giải trí ” Tình yêu – Ước mơ – Sở thích – Tâm sự ” 1 bắp ngô luộc bao nhiêu calo

Có bài mới

Không có bài mới

Có bài mới (Đã khóa)

Không có bài mới (Đã khóa)

Thông báo

Chú ý

Đã chuyển

Bình chọn

Chuối Luộc Bao Nhiêu Calo

Chuối luộc bao nhiêu calo?

Chuối là loại quả có dáng thon, nhỏ, có hương vị thơm đặc biệt. Chuối luộc quả lớn 100g thì khoảng 88 calo.

Chuối luộc là món ăn không còn quá xa lạ với người dân miền Tây Việt Nam. Ngoài ra, còn có một cách ăn chuối khác vô cùng bổ dưỡng đó là đem chuối đi luộc. Khi được luộc chín mật sẽ dồn vào giữa trái, ăn giòn ngọt, sần sật, vị thanh rất ngon. 

Tốt cho dạ dày.

Chuối sáp luộc rất tốt cho ai có dạ dày yếu như người hay bị nôn, tiêu chảy, táo bón. Các bệnh thường gặp này sẽ được giảm thiểu nhờ chất xơ và khoáng chất trong chuối. 

Cung cấp Vitamin cho cơ thể.

Trong chuối luộc có hàm lượng vitamin C, vitamin B6. Vitamin B6 có ảnh hưởng đến quá trình hấp thu sắt, chuyển hóa đạm và chất béo. 

Tăng cường sức đề kháng, giúp bảo vệ hệ tim mạch, tăng cường chức năng của não bộ và hệ miễn dịch.

Tăng cường thị lực.

Trong chuối luộc chứa Vitamin C, vitamin A giúp tăng cường thị lực cho mắt. Ngoài ra, Beta Caroten, Vitamin E trong chuối còn giúp chống oxy hóa và rất có lợi cho mắt. Cùng với đó, Lutein là chất giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng.

Phòng chống bệnh tiểu đường.

Chuối luộc có khả năng giảm sự hấp thụ glucose của tế bào và giảm nồng độ insulin trong cơ thể từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. 

Ngoài ra, vitamin B6 trong chuối còn giúp hình thành hemoglobin, tăng khả năng vận chuyển oxy cho cơ thể và kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả.

Tốt cho xương khớp.

Chuối chín luộc có hàm lượng fructooligosaccharides, giúp cơ thể củng cố và tăng cường hấp thu canxi.

Đồng thời, magie và canxi còn là một trong những thành phần quan trọng, giúp giảm đau trong các bệnh lý về xương khớp. 

Tốt cho bà bầu.

Trong chuối chín có rất nhiều chất dinh dưỡng có ích cho mẹ bầu, giúp cải thiện tình trạng chuột rút

Củng cố hệ xương vững chắc và tốt cho hệ tiêu hóa.

Ngoài ra, trong chuối có chất sắt, bà bầu bổ sung chuối hàng ngày sẽ cải thiện các triệu chứng thiếu máu.

Với chất xơ sẽ giúp đẩy mạnh quá trình đào thải chất béo và độc tố ra khỏi cơ thể.

Chuối luộc chín còn có tác dụng làm cảm giác no lâu hơn, phù hợp với những bạn đang muốn giảm cân.

Những lưu ý khi ăn chuối luộc chín.

Chuối khi được luộc chứa nhiều chất xơ, hàm lượng pectin cũng tăng lên rất nhiều.

Pectin có tác dụng rất tốt đối với dạ dày và ruột.

Trong thành phần của chuối chín luộc có hàm lượng kali cao.

Vì thế cơ thể dư thừa kali sẽ dẫn đến tình trạng ngộ độc gây tim nhịp nhanh thậm chí dẫn đến tử vong hoặc gây hại đến thận. 

Chuối luộc là nó có thể gây buồn ngủ khi ăn quá nhiều do có chất tryptophan. 

Magie có nhiều trong chuối có tác dụng giãn các cơ bắp – nhưng nó lại trở thành phản tác dụng nếu đang mệt mỏi, lơ mơ.

Nếu muốn ăn chuối để giảm cân, nên ăn chuối trước khi ăn, khi bụng đang đói hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.

Trong khoảng thời gian này, chuối sẽ phát huy tác dụng hạn chế hấp thu tinh bột của cơ thể, giúp giảm cân hiệu quả.

Nếu ăn quá nhiều trong ngày sẽ gây nên những tác dụng phụ như: Đau đầu, táo bón, thậm chí là tê liệt chân tay.

Bài viết chuối luộc bao nhiêu calo được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

1 Bắp Ngô Bao Nhiêu Calo? Ăn Ngô Có Béo Không?

Ngô là cây lương thực phổ biến, thường được chế biến thành món ăn chơi như ngô luộc hoặc ngô xào. Nhiều người tin rằng ngô ít calo hơn cơm nên ăn ngô thay cơm có thể giảm cân. Vậy 1 bắp ngô bao nhiêu calo? Ăn ngô có béo không? Thành phần dinh dưỡng trong ngô như thế? Bài viết sau đây sẽ phân tích điều này và giải đáp cho bạn có nên ăn ngô khi giảm cân không. Mời chị em quan tâm cùng theo dõi!

Một bắp ngô bao nhiêu calo?

Ngô là ngũ cốc giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Theo phân tích thành phần dinh dưỡng, 100g thịt ngô sẽ có 177 calo. Lượng calo này tương đương với một bát cơm trắng. Tuy nhiên đây là đến phần thịt ngô chứ không tính phần lõi.

Vì vậy để tính calo trong 1 bắp ngô, bạn cần cần tách hạt ngô ra. 100g hạt ngô có thể tương đương với 2 bắp ngô tùy bắp to hay nhỏ. Vậy 1 bắp ngô bao nhiêu calo? 1 bắp ngô thì sẽ tùy vào bắp to hay bắp nhỏ, nó có thể dao động từ 50 đến 70 calo.

Ngoài ra lượng calo trong ngô có thể thay đổi do cách chế biến khác nhau. Ngô luộc, ngô chiên, ngô xào chắc chắn sẽ có lượng calo lớn hơn do sử dụng thêm dầu mỡ. Thông thường các loại ngô chiên dầu sẽ có lượng calo cao hơn ngô luộc từ 30 đến 80 calo trên 100 g.

Vì vậy nếu bạn ăn ngô xào, ngô chiên mà ăn nhiều thì chắc chắn có thể làm thay đổi lớn đến lượng calo trong một ngày. Nếu ăn ngô chiên xào và vẫn tiêu thụ các thực phẩm khác như mọi ngày thì bạn có thể bị tăng cân.

+ Ngô luộc: 177 calo

+ Ngô nướng: 220 calo

+ Ngô nếp, ngô tẻ: 177 calo

+ Ngô ngọt: 85,6 calo

Như vậy nếu muốn không tăng cân, bạn hãy ăn ngô luộc hoặc ngô ngọt, hạn chế ăn các loại ngô nướng hoặc chiên xào.

Thành phần dinh dưỡng của bắp ngô

Son với gạo, ngô làm lương thực có giàu chất dinh dưỡng hơn, đặc biệt là chất xơ. Cụ thể các thành phần dinh dưỡng trong bắp ngô là:

Carb

Đây là thành phần lớn nhất trong các loại ngũ cốc, bao gồm cả ngô. Lượng tinh bột trong ngô chiếm đến 28 đến 80% trọng lượng khô và chứa 1 đến 3% lượng đường.

Ngô ngọt chỉ chứa khoảng 28% tinh bột, nhưng có đến 18% đường chủ yếu là sucrose. Vì vậy, nếu ăn ngon ngọt nhiều thì cũng có thể làm đường huyết tăng nhanh. Tuy nhiên, nếu thỉnh thoảng bạn ăn 1-2 bắp ngô ngọt thì cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Protein

Ngô có thành phần bột protein kiá cao, nằm trong khoảng từ 10 đến 15%. Trong đó loại protein có tỉ trọng cao nhất là zeins, chiếm khoảng 44 đến 79%. Ngoài tác dụng đối với sức khỏe, loại protein này còn được sử dụng để sản xuất keo dán, kẹo và các loại hạt.

Chất xơ

Chất xơ trong ngô chiếm từ 9 đến 15%. Đây là chất xơ không hòa tan bao gồm hemicellulose, cellulose và lignin. Theo đó, loại ngô chưa chế biến hàm có lượng chất xơ cao hơn các loại ngô đã chế biến. Với hàm lượng chất xơ này, ngô được coi là thực phẩm tốt cho tiêu hóa.

Dầu ngô

Lượng chất béo trong môi trường từ 5 đến 6%. Đây là một mức chất béo nhỏ nên ngô là thực phẩm ít chất béo. Tuy nhiên, mầm ngô cũng có chứa lượng chất béo lớn.

Dầu ngô bao gồm chủ yếu axit linoleic – axit béo đa không bão hòa. Ngoài ra dầu ngô cũng chứa vitamin E, ubiquinone (Q10) và phytosterol có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol và ngăn ngừa lão hóa da.

Tuy nhiên là chất béo này không được khuyến cáo sử dụng trong chế độ ăn hàng ngày.

Vitamin và khoáng chất

Bên cạnh các dưỡng chất trên, thì ngô cũng cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể như vitamin A, B, C và các loại khoáng chất, vi lượng khác. Chính vì vậy, ngô là món ăn cung cấp năng lượng và các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

Các hợp chất thực vật khác

Bên cạnh các thành phần dinh dưỡng chính, ngô còn có một số hợp chất thực vật có hoạt tính sinh học và mang đến những lợi ích nhất định cho sức khỏe như:

Trong ngô có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn so với các loại ngũ cốc khác. Đó là các chất chống oxy hóa gồm:

+ Axit ferulic: Đây là một chất chống oxy hóa dạng polyphenol. Hàm lượng chất này trong ngô cao hơn trong các loại ngũ cốc khác.

+ Anthocyanins: Đây là chất chống oxy hóa có tác dụng tạo nên màu sắc của các loại ngô

+ Zeaxanthin: Chất này có trong ngô với tác dụng cải thiện sức khỏe của mắt

+ Lutein: Đây cũng là một chất chống oxy hóa và bảo vệ sức khỏe của đôi mắt, làm giảm sự tổn thương bởi ánh sáng.

Lợi ích sức khỏe của ngô

Ngô luộc là món ăn sáng được nhiều người yêu thích. Ngoài ra, ngô xào tép, ngô chiên bơ cũng là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Đây không chỉ là món ăn chơi mà còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe như:

Cải thiện tiêu hóa: Ngô giàu chất xơ, nên rất tốt cho tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.

Cải thiện tình trạng thiếu máu: Trong ngô có hàm lượng sắt lớn nên ăn ngô thường xuyên sẽ giúp cải thiện tình trạng thiếu máu. Điều này cũng rất tốt cho da tóc và mắt.

Giảm cân: Ngô có chứa ít chất béo mà đều là chất béo tốt, đồng thời có thêm protein và các loại vitamin. Vì vậy ăn ngô sẽ không bị tăng cân so với các thực phẩm giàu tinh bột và chất béo khác.

Cân bằng insulin: Ngô còn được biết đến với tác dụng cân bằng insulun, bảo vệ các tế bào tuyến tụy, do đó ngăn ngừa tình trạng tích tụ mỡ thừa.

Ăn ngô có béo không?

Ăn ngô có béo không là thắc mắc của hầu hết chị em phụ nữ yêu thích món ăn này. Như chúng ta đã phân tích, 100 g thịt ngô có lượng calo tương đương với một bát cơm trắng. Tuy nhiên, trong ngô còn có nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe hơn so với cơm. Trong ngô có chứa lượng chất xơ dồi dào, các loại chất béo omega-3, omega-6 tốt cho sức khỏe. Vì vậy ăn ngô sẽ giúp bạn no lâu hơn và giảm cơn đói, cũng như ăn các đồ ăn vặt khác.

Vì vậy so với ăn một bát cơm thì ăn một 100g ngô sẽ giúp ích cho bạn hơn trong quá trình giảm cân. Ngoài ra để ăn 100g thịt ngô, bạn cần ăn khoảng 2-3 bắp ngô. Đây là một lượng rất nhiều mà người bình thường không ăn hết. Bình thường, bạn chỉ ăn một hai bắp ngô, tương đương với việc cung cấp khoảng 100 -140calo. Đây là lượng calo rất nhỏ trong tổng thể lượng calo cơ thể cần mỗi ngày. Vì vậy, ăn từ một hai bắp ngô sẽ không dễ khiến bạn bị tăng cân.

Tuy nhiên ngô không phải là thực phẩm giúp giảm cân mà nó chỉ có lượng calo ít hơn so với các thực phẩm khác. Để giảm cân, bạn vẫn cần có một chế độ ăn thích hợp nhiều rau xanh, chất xơ, hạn chế chất béo và tập thể dục hàng ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng nên ăn ngô luộc thay cho các loại ngô chiên, ngô xào.

Lượng calo trong ngô có thể thay đổi tùy theo cách chế biến. Cụ thể như sau:

Ngô luộc giữ nguyên thành phần dinh dưỡng và không làm thay đổi lượng cao, nên bạn có thể yên tâm ăn khi giảm cân.

Các món ngô chiên, ngô xào, ngô cay thường được chế biến thêm dầu mỡ, nên sẽ có thêm nhiều calo và chất béo. Nếu ăn nhiều các loại ngô này, bạn sẽ có cảm giác thèm ăn, đồng thời sẽ dễ bị tăng cân.

Ngô sấy là loại ngô không cho thêm dầu mỡ, tuy nhiên thành phần dinh dưỡng thường bị giảm đi so với ngô luộc.

Các món ngon giảm cân với ngô luộc

Ăn ngô và trứng

Ăn sáng với ngô và một quả trứng luộc là thực đơn giảm cân rất lành mạnh và cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ngô và trứng để giúp bạn bao lâu nên giảm cảm giác đói. Bạn cũng có thể uống thêm nước ngô luộc cũng rất tốt cho sức khỏe.

Súp ngô

Súp ngô cũng là món ăn thơm ngon được nhiều người yêu thích. Đây là món khai vị, bạn có thể sử dụng trong buổi trưa hoặc bữa tối. Súp ngô thường được chế biến thêm cà rốt, nấm. Bạn có thể cho thêm các thành phần là các loại thịt mà mình yêu thích.

Salad ngô

Salad ngô là món ăn rất lành mạnh cho những người muốn giảm cân. Bạn thêm vào món salad này các loại rau mà mình yêu thích, lòng đỏ trứng gà hoặc ức gà. Món ăn này cung cấp ấp nhiều chất xơ, các loại vitamin, chất béo không bão hòa và các khoáng chất. Đây là món ăn ít calo và có tác dụng chống tích tụ mỡ thừa.