Nấm Đông Cô Khô Ngâm Bao Lâu

--- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Thái Bao Nhiêu Calo Và Liệu Ăn Có Gây Béo Không?
  • Ăn Lẩu Hải Sản Có Béo Không? Hướng Dẫn Cách Ăn Lẩu Hải Sản
  • 1Kg Nấm Linh Chi Có Giá Bán Bao Nhiêu? Năm 2022.
  • Uống Nước Nấm Linh Chi Có Giảm Cân Không? Những Điều Bạn Cần Biết Về Nấm Linh Chi
  • Nấm Linh Chi Có Tác Dụng Gì, Giá Bao Nhiêu? Cách Dùng Và Nơi Bán
  • Nấm Đông Cô là thực phẩm yêu thích của những người yêu vị nấm đậm đà và thơm như vị thịt. Có nguồn gốc từ châu Á, chủ yếu là Nhật Bản và Hàn Quốc, loại nấm này từng chủ yếu được hái hoang nhưng giờ đây đã được đem vào trồng trọt. Nấm Đông Cô có kích thước lớn và vị bùi điển hình của nấm dại. Nấm Đông Cô phù hợp với nhiều món thịt, súp, sốt và nước thịt, hoặc có thể dùng chế biến thành món ăn kèm. Vì có vị ngon đậm đà nên Nấm Đông Cô còn được dùng thay thế thịt. Nấm Đông Cô có thể đem chế biến bằng nhiều phương pháp khác nhau để làm nổi bật vị ngon tự nhiên. Học cách chuẩn bị nấm Đông Cô sẽ giúp bạn nắm được những bước cơ bản để tạo ra nhiều món ăn từ loại nấm ngon lành này.

    1. Tìm nấm Đông Cô từ gian hàng nông sản trong cửa hàng thực phẩm hoặc siêu thị.

    2. Nhẹ nhàng rửa sạch nấm.

    3.Trong quá trình chuẩn bị, loại bỏ các đốm bẩn trên cuống nấm hoặc toàn bộ phần thân.

      Nếu cuống nấm mềm, bạn không cần cắt bỏ và có thể dùng cùng phần tai nấm để tăng thêm hương vị.

    4. Xếp nấm lên khăn giấy hoặc khăn nhà bếp sạch để thấm khô nước.

    5.Dùng dao sắc làm bếp cắt nấm Đông Cô theo ý muốn.

      Tùy vào công thức và phương pháp chế biến mà bạn có thể cắt nấm thành lát, cắt miếng hoặc dùng nguyên cây nấm. Nấm cắt lát phù hợp khi muốn chế biến món ăn kèm, còn cắt miếng nhỏ phù hợp để nấu súp, nhân nhồi hoặc làm sốt.

    6.Chuẩn bị các nguyên liệu khác cần để chế biến nấm Đông Cô, bao gồm bơ, dầu, rau thơm và gia vị. 7

    Chọn phương pháp chế biến nấm Đông Cô mà bạn muốn.

    Có thể đem nướng vỉ bằng cách phết dầu ôliu lên nấm rồi nướng trên vỉ khoảng 5-10 phút. Xào nấm với bơ, muối và tiêu khoảng 4-5 phút trong chảo nóng. Thử nướng nấm Đông Cô thái lát hoặc nguyên cây trong lò nướng khoảng 15 phút trước khi phết dầu.

    Nếu muốn chế biến nấm Đông Cô thành món tai nấm nhồi nhân, nhân nấm Đông Cô hoặc nước dùng từ nấm, bạn hãy làm đúng theo hướng dẫn trong công thức.

    8 Thưởng thức nấm Đông Cô đã chế biến.

    • Nấm Đông Cô khô cần được ngâm vài tiếng hoặc chỉ 30 phút. Nguyên cây nấm khô sẽ mềm hơn nhiều so với nấm khô thái lát.
    • Khi chuẩn bị nấm Đông Cô, bạn cần làm khô nấm càng nhiều càng tốt. Như vậy, nấm sẽ giữ được kết cấu chắc khi đem chế biến.
    • Thử nhiều phương pháp chế biến nấm Đông Cô khác nhau, bao gồm nướng vỉ, nướng lò và nướng lò vi sóng. Ngoài ra, có thể dùng nấm Đông Cô để chế biến các món ăn cần nguyên liệu là nấm. Vị đậm đà của nấm Đông Cô sẽ làm tăng hương vị món ăn.
    • Dùng muối, tiêu, rau thơm và gia vị theo ý muốn khi chế biến nấm Đông Cô. Vị đậm đà của loại nấm này cũng rất hấp dẫn khi không có gia vị.
    • Khi chọn nấm, bạn nên chọn cây nấm có kết cấu chắc cho thấy nấm còn tươi.
    • Bạn có thể thử học cách chế biến nấm Đông Cô khô. Loại nấm khô có hương vị mà những người yêu nấm cho biết còn đậm đà hơn so với nấm tươi. Ngâm nấm Đông Cô khô trong nước khoảng 30 phút để nấm trở nên mọng nước. Bạn cũng có thể dùng nước ngâm nấm trong chế biến món ăn để tăng thêm hương vị.
    • Không ngâm nấm Đông Cô tươi. Nấm xốp tiếp xúc với nước quá lâu sẽ trở nên mềm nhũn.
    • Tránh mua nấm Đông Cô có dấu hiệu không đồng đều về màu sắc hoặc có đốm nâu trên thân vì có thể đó là nấm không còn tươi. Ngoài ra, tránh mua nấm có kết cấu trơn trượt.

    Những thứ bạn cần

    • Nấm Đông Cô
    • Khăn giấy hoặc khăn dùng trong nhà bếp
    • Dao
    • Thảo mộc và gia vị theo ý thích
    • Muối và tiêu
    • Bơ hoặc dầu

    Để mua nấm đông cô. gọi: 0966 274 107

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấm Hương Mọc Ở Đâu Giá Bao Nhiêu 1Kg
  • Nấm Đông Cô Tác Dụng Của Nấm Đông Cô Trị Bệnh Cách Dùng Nấm Hương
  • Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Nấm Đông Cô
  • Thành Phần Dinh Dưỡng Của Nấm: Bảng Giá Trị Dinh Dưỡng Của Nấm
  • Nấm Bạch Tuyết Đặc Điểm Tác Dụng Và Cách Dùng Nấm Bạch Tuyết Ngon
  • Chân Nấm Hương Khô (Nấm Đông Cô) Làm Ruốc Nấm Cực Ngon Và Tiện Lợi

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấm Bạch Tuyết Đặc Điểm Tác Dụng Và Cách Dùng Nấm Bạch Tuyết Ngon
  • Thành Phần Dinh Dưỡng Của Nấm: Bảng Giá Trị Dinh Dưỡng Của Nấm
  • Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Nấm Đông Cô
  • Nấm Đông Cô Tác Dụng Của Nấm Đông Cô Trị Bệnh Cách Dùng Nấm Hương
  • Nấm Hương Mọc Ở Đâu Giá Bao Nhiêu 1Kg
  • Chân Nấm Hương Khô (hay Chân Nấm Đông Cô Khô) thường được dùng làm ruốc nấm và chà bông nấm cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Với món ruốc nấm và chà bông nấm thơm ngon, bạn có thể dùng làm lương khô đi du lịch, picnic cực hay, dễ kết hợp ăn với bất kỳ món ăn nào mà bạn thích, có thể dùng riêng với cơm nóng hay bánh mì kèm thêm chút sốt nấm nữa là cực kỳ đỉnh luôn nghen.

    Thông tin Chân Nấm Hương khô

    Xuất xứ, sản xuất

    Nông trại Nấm Xanh Việt Nam

    Quy cách đóng gói

    50gr, 200gr 500gr, 1kg

    Ngày sản xuất

    In trên bao bì

    Hạn sử dụng

    12 tháng (từ ngày sản xuất)

    Chất lượng

    Loại 1 – Sấy khô tự nhiên

    Cách bảo quản

    Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ẩm ướt, ánh nắng

    Chứng nhận

    VSATTP số 3139/2019/BQLATTP-HCM

    Cam kết

    Không hóa chất, chất bảo quản hay thành phần có hại

    Thành phần

    100% từ Nấm Hương tươi

    Ưu điểm của Chân Nấm Hương khô

    Ưu điểm là 2 món ăn này đều là lương khô, dùng cực tiện lợi mọi nơi, kết hợp với các món ăn cũng dễ dàng.

    Tại sao bạn nên dùng Chân Nấm Đông Cô khô?

    Bạn là người hay ăn ngoài hoặc hay đi dã ngoại, du lịch cần có lương khô để ăn mọi lúc có thể. Việc ở nhà chuẩn bị sẵn một hủ/túi giấy gói ruốc nấm hay chà bông nấm bỏ balo, túi xách mang theo sẽ cực kỳ tiện lợi cho bạn ở mọi nơi.

    Bạn làm việc văn phòng, có thể mang theo một hộp cơm và 1 hủ ruốc nấm hay chà bông nấm bên cạnh, vừa tiện lợi vừa dễ dùng cho bữa trưa, không lo bay mùi khắp cả căn phòng so với các loại đồ ăn khác, nhưng khi mở ra thì chu choa, thơm cực dễ say mê lòng người.

    Hàm lượng dinh dưỡng trong chân Nấm Hương khô?

    Trong chân Nấm Hương khô vẫn có nhiều Protein, Lipid và các khoáng chất (canxi, nhôm, sắt, magie,…) cần thiết cho cơ thể như mũ nấm. hàm lượng chỉ kém hơn phần nào đó thôi hà. Bên cạnh đó còn là nhóm vitamin B hữu ích, tốt cho máu huyết và các loại vitamin C, D, E,…

    Không chỉ thế, chân Nấm Đông Cô Khô còn có các hoạt chất cao cấp như Polysaccharide, Terpenoid, Sterol và hơn 30 loại Enzym hữu ích cho cơ thể nữa nghen.

    Đây được xem là nhóm thực phẩm cực giàu chất xơ và các axit amin quan trọng, cần thiết cho cơ thể (gồm các loại cơ thể không tự tổng hợp được).

    Cách sử dụng chân Nấm Đông Cô Khô

    • Bạn lấy một lượng chân Nấm Hương khô đủ dùng cho vào một thau nước lạnh hoặc nước ấm mát nhẹ để ngâm trong khoảng 20-30 phút, việc này để giúp chân nấm được mềm hơn và trôi ít bụi còn bám lại.
    • Để chân nấm không bị nát thì sau khi ngâm chân nấm xong bạn sẽ rửa qua thêm 1 lần nước lạnh rồi để ráo nước.

    Lưu ý khi sơ chế chân nấm

    Cách chế biến chân Nấm Hương khô

    Với chân Nấm Đông Cô khô, bạn hoàn toàn có thể chế biến được với nhiều món ăn bằng cách kết hợp.

    Tác dụng của chân Nấm Hương khô mang lại

    • Hỗ trợ, cải thiện cho hệ tim mạch khỏe mạnh.
    • Xương khớp chắc khỏe.
    • Hỗ trợ máu huyết và các chức năng thượng thận.
    • Bổ sung năng lượng cho cơ thể.
    • Chống oxy hóa cực mạnh.
    • Thúc đẩy sức khỏe làn da.
    • Cân bằng hoocmon tự nhiên.
    • Tăng cường chức năng kháng khuẩn và kháng virus.
    • Phá vỡ triệu chứng rối trí não.
    • Duy trì sự tập trung cả ngày.
    • Cải thiện hiệu quả nhận thức.

    Cách bảo quản chân Nấm Hương khô tốt nhất

    Chân Nấm Đông Cô khô có thể bảo quản tốt tới 12 tháng trong bao bì và tốt nhất 6-9 tháng sau khi đã mở ra lần đầu. Hạn sử dụng có thể giảm dựa vào cách bạn sử dụng và bảo quản.

    Sau khi đã cắt túi/mở hủ để dùng nấm khô, nếu dùng xong hãy buộc chặt túi/đậy kỹ nắp hủ lại ngay, việc này sẽ tránh độ ẩm tăng nhanh, làm mềm chân nấm sẽ nhanh hư hỏng, ẩm mốc.

    Bạn cần để nấm khô ở những nơi thật khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ. Tránh để ở nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vô hoặc nơi ẩm ướt, có độ ẩm cao như cửa sổ, tủ lạnh, gần WC, vòi nước.

    Mua chân Nấm Hương khô (Nấm Đông Cô) ở đâu?

    Store Nấm Xanh (Center): 182/63 Lê Đức Thọ, Phường 6, Gò Vấp, TP HCM (Cạnh Nhà Văn Hóa An Nhơn). Từ khóa giúp tìm kiếm từ Google Maps nhanh chóng: ” Store Nấm Xanh” hoặc bấm vào đây.

    Giá chân Nấm Hương khô bao nhiêu 1kg?

    Trên thị trường hiện nay cũng có khá nhiều đơn vị cung cấp loại chân nấm này với nhiều mức giá khác nhau. Giá chân Nấm Hương khô có thể dao động 1kg từ 150.000 đ đến 300.000 đ tùy chất lượng. Chân nấm cũng có loại 1, loại 2,… và các tiêu chuẩn, vậy nên bạn sẽ không thể so sánh giá mà phải so sánh chất lượng nấm.

    Giá 1kg chân Nấm Đông Cô khô tại Nấm Xanh là 250.000 đ. Chân nấm được chia ra từ mũ Nấm Hương nuôi trồng ở vùng lạnh Sapa, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu Nhật Bản nên giá trị bạn sẽ khó so sánh được với loại rẻ hơn.

    Nông trại Nấm Xanh

    Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấm Bào Ngư Là Gì? Thành Phần Và Công Dụng Của Nấm Bào Ngư
  • Hướng Dẫn Cách Trồng Nấm Sò (Nấm Bào Ngư) Tại Nhà
  • Chạy Bộ 1Km Tiêu Hao Bao Nhiêu Calo ? Tại Sao Chạy Bộ Lại Tốt Cho Bạn ?
  • Nấm Bao Nhiêu Calo Và Ăn Nấm Có Giảm Cân Không?
  • Ăn Na Có Giảm Cân Không? 1 Quả Na Bao Nhiêu Calo?
  • Nấm Đông Cô Tác Dụng Của Nấm Đông Cô Trị Bệnh Cách Dùng Nấm Hương

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấm Hương Mọc Ở Đâu Giá Bao Nhiêu 1Kg
  • Nấm Đông Cô Khô Ngâm Bao Lâu
  • Lẩu Thái Bao Nhiêu Calo Và Liệu Ăn Có Gây Béo Không?
  • Ăn Lẩu Hải Sản Có Béo Không? Hướng Dẫn Cách Ăn Lẩu Hải Sản
  • 1Kg Nấm Linh Chi Có Giá Bán Bao Nhiêu? Năm 2022.
  • Nấm đông cô thường mọc ở đâu? Hình ảnh cây nấm hương rừng tự nhiên tươi khô. Tác dụng của nấm đông cô trị bệnh gì? Cách dùng nấm đông cô và cách sơ chế, chế biến các món ăn từ nấm đông cô. Nấm đông cô có tốt không và tác hại của nấm hương? Giá các loại nấm đông cô bao nhiêu tiền 1kg và mua nấm đông cô ở đâu? Cách nhận biết nấm đông cô thật giả. Cách sử dụng nấm đông cô phát huy giá trị thành phần dinh dưỡng của nấm hương.

    Nấm đông cô là gì? Cây nấm đông cô có tên thường gọi là nấm hương. Ngoài ra, loại nấm này còn được gọi là nấm hương đàm hoặc bioóc hom. Đây là một loại lâm sản quý. Chúng có tên gọi như vật bởi nấm mang mùi hương rất thơm và đặc biệt. Đặc điểm của nấm đông cô như sau:

    • Nấm đông cô tiếng Anh là Lentinus (Berk.) Sing, Agaricus Rhinozerotis Berk.
    • Nấm hương thuộc họ nấm tán Polyporaceae (Pleurotaceae).
    • Nấm đông cô thường mọc ở tự nhiên, trong khu rừng ẩm mát.
    • Phân bố: các tỉnh miền núi cao (Lào Cai, Hà Giang, Lai Châu,…).
    • Bào tử nấm bay xa, thường bám vào gỗ sồi, cây côm, giẻ đỏ,…
    • Nấm hương ưa độ ẩm cao, nhiệt độ thấp, có ánh sáng khuếch tán.
    • Nấm đông cô tươi và khô đều được con người ưu tiên sử dụng.

    Nấm hương tự nhiên có nhiều ứng dụng trong lĩnh vực ẩm thực và điều trị bệnh. Hình ảnh nấm đông cô hiện nay có thể tìm thấy trong các trang trại nuôi trồng. Một số đồng bào miền núi đã biết trồng nấm hương như Bắc Giang, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bắc Cạn. Đặc biệt, tại Sapa (Mộc Châu) đã thành lập trại để nghiên cứu nâm hương. Từ bào tử nấm hương hoang dại, trại đã phát triển giống nhanh. Đồng thời nghiên cứu các loại gỗ có thể dùng để trồng nấm trong điều kiện tự nhiên. Hàng năm, vùng đồng bằng nước ta có sức tiêu thụ gần 8.300kg nấm hương khô.

    • Màu sắc chính: nâu nhạt; khi chín thì chuyển thành nâu đậm.
    • Hình dáng: nấm đông cô trông giống cái ô, đường kính khoảng 4-10cm.
    • Nấm đông cô gồm 2 phần chính: chân nấm và mũ nấm (tai nấm).
    • Tai nấm hình bán cầu bẹp, kích thước thay đổi từ 3-25cm.
    • Mặt trên tai nấm màu nâu, bề mặt vảy nhỏ màu trắng.
    • Phía trên bề mặt có vân nứt rạn giống hoa văn.
    • Mặt dưới mũ nấm có nhiều bản mỏng xếp lại.
    • Chân nấm có hình trụ, dài khoảng 2-8cm, đường kính từ 0,5-1,2cm.
    • Thịt nấm đông cô có màu trắng.

    Hình dáng nấm hương rất thân thuộc với mỗi chúng ta. Nhờ vào đặc điểm bên ngoài, mọi người có thể dễ dàng nhận ra cây nấm đông cô. Loài nấm này mọc hoang khá nhiều ở Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc. Tại Mỹ, mỗi khúc gỗ dùng để nuôi nấm hương có thể cho nấm ký sinh 3-7 năm.

    Tác dụng của nấm đông cô là gì? Cây nấm đông cô được mệnh danh là vua của các loại nấm. Theo Đông y cổ truyền, nấm hương là vị thuốc bổ nhiều hương thơm, mang vị ngọt; công dụng bổ tỳ, ích khí, dưỡng huyết, giúp trường thọ. Lợi ích của nấm đông cô cũng được nhiều công trình nghiên cứu khoa học thực nghiệm và khẳng định. Cụ thể như sau:

    • Nấm đông cô có chức năng giúp ngăn ngừa cơ thể lão hoá.
    • Là “thực phẩm vàng” dành cho người thiếu máu.
    • Công dụng hỗ trợ trẻ phát triển, chống suy dinh dưỡng, băng huyết.
    • Tác dụng nấm hương ngăn ngừa sự xâm nhập của virus gây bệnh.
    • Hỗ trợ tăng cường và nâng cao sức đề kháng, miễn dịch cơ thể.
    • Kích thích hoạt động tế bào Lympho T và B.
    • Công dụng nấm hương giúp phòng ngừa bệnh ung thư hữu hiệu.
    • Lợi ích nấm đông cô bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý.
    • Hỗ trợ kích thích khả năng tiêu hoá trong cơ thể, trị ho.
    • Tác dụng tốt với người bị đau lưng, mỏi gối, ăn uống không ngon.
    • Nấm đông cô có tác dụng chống suy nhược, mệt mỏi và mất ngủ.
    • Công dụng giải độc gan, bảo vệ han hiệu quả nhờ ăn nấm hương.

    Công dụng của nấm đông cô có được là nhờ giá trị thành phần dinh dưỡng từ nấm hương. Ngoài ra, nấm còn được dùng để bổ sung sắt cho cơ thể, trị chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ,…

    Giá trị thành phần dinh dưỡng của nấm đông cô

    Giá trị thành phần dinh dưỡng của nấm đông cô ra sao? Nấm hương tươi và sấy khô đều chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Những chất này đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời mà không ai ngờ đến.

    Nấm đông cô vừa là thực phẩm ít calo giàu chất xơ, Vitamin B và một số khoáng chất. Ngoài ra, nấm còn có các hoạt chất như Polysaccharide, Terpenoid, Lipid, Sterol, 30 loại Enzyme, một số Amino Axit.

    • Protein: 12,5g
    • Chất béo: 1,6g.
    • Chất đường: 60g.
    • Canxi: 16mg.
    • Kali: 240mg.
    • Sắt: 3,9g.
    • Chất xơ: 12g.
    • Riboflavin: chiếm 11% RDI (Dietary Recommended Intake-RDI là liều lượng khuyến cáo).
    • Selen: chiếm 10% RDI.
    • Niacin: chiếm 11% RDI.
    • Đồng: chiếm 39% RDI.
    • Mangan: chiếm 9% RDI.
    • Kẽm: chiếm 8% RDI.
    • Folate: chiếm 6% RDI.
    • Vitamin B6: chiếm 7% RDI.
    • Vitamin B5: chiếm 33% RDI.
    • Vitamin D: chiếm 6% RDI.

    Giá trị thành phần dinh dưỡng của nấm hương nổi bật nhất là Protein. Cây nấm đông cô là thực vật có chứa lượng Protein giàu có, ngang bằng với thịt; hơn xa bất kỳ loại rau nào khác. Lượng dưỡng chất này rất cần thiết cho nhu cầu thiết yếu của cơ thể con người. Do vậy, nấm hương là sự lựa chọn tuyệt vời; nhất là những đối tượng đang ăn chay hoặc có mong muốn giảm cân.

    Nấm đông cô trị bệnh gì thì không hẳn ai cũng biết. Thông thường, mọi người chỉ chú ý đến công dụng chế biến nấm hương làm món ăn bổ dưỡng. Tuy nhiên ngoài lợi ích này, nấm hương còn có tác dụng trị bệnh rất đáng kể. Cụ thể như sau:

    • Kháng khuẩn, chống Oxy hoá, tác dụng tốt đối với hệ tim mạch.
    • Giúp cho xương chắc khoẻ, điều trị mụn trứng cá, cân bằng Hoocmone.
    • Trị bệnh viêm dạ dày, bệnh sởi, chứng giảm bạch cầu.
    • Chữa bệnh đau lưng mãn tính nhờ dược chất của nấm hương.
    • Công dụng nấm hương hỗ trợ giảm lượng Cholesterol trong máu.
    • Nấm đông cô giúp chữa bệnh cao huyết áp hiệu quả.
    • Nấm hương có công dụng trị bệnh xơ vừa động mạnh.
    • Ăn nấm hương giúp trị bệnh động mạch vành, xơ cứng động mạch.
    • Hữu hiệu trong điều trị bệnh đái tháo đường.
    • Hỗ trợ chữa trị bệnh ung thư nhờ nấm đông cô.
    • Ngăn chặn sự phát triển các khối u nhờ dược chất Polysaccharide, Acid Amin.
    • Giảm tỷ lệ kích thước khối u cổ tử cung rất hữu hiệu.
    • Tác dụng nấm đông cô chữa bệnh viêm gan.
    • Chữa bệnh men gan cao, làm giảm men gan.

    Nấm hương hỗ trợ điều trị bệnh rất an toàn. Nhiều căn bệnh nan y, mãn tính đều được chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng nấm đông cô. Do đó, mọi người có thể an tâm, tin tưởng và sử dụng loại nấm này.

    Cách dùng nấm đông cô tốt cho sức khoẻ nên thực hiện như thế nào? Ngoài việc áp dụng cách nấu các món ăn từ nấm đông cô hàng ngày; mọi người có thể dùng nấm để làm bài thuốc trị bệnh. Một số cách làm nấm đông cô trong việc hỗ trợ tăng cường sức khoẻ, chữa bệnh như sau:

    Bài thuốc phòng ngừa và điều trị ung thư từ nấm hương:

    • Nấm hương khô, hải sâm, mộc nhĩ, gừng, tỏi, các gia vị.
    • Đem các nguyên liệu rửa sạch, gừng thái chỉ, hải sâm thái miếng.
    • Xào qua hải sâm, sau đó cho mộc nhĩ và nấm đã sơ chế vào.
    • Đảo đều cho vừa chín, thêm gia vị gừng, tỏi đun thêm 2 phút.

    Bài thuốc dùng để bổ thận tráng dương, trị yếu sinh lý:

    • Rửa sạch nấm hương và đem cắt bỏ phần chân.
    • Bồ dục lợn (cật) bổ đôi, ngâm 2 tiếng trong nước lạnh.
    • Loại bỏ hết gân trắng của bồ dục lợn rồi thái miếng.
    • Nên xào riêng bồ dục và lợn cho chín đều, sau đó trộn đều.

    Bài thuốc từ nấm hương giúp giải độc, hạ men gan, bảo vệ gan:

    • Sử dụng 5 cây nấm hương to trung bình, đun với 1 lít nước.
    • Nấu sôi, để lửa nhỏ khoảng 40 phút.
    • Cho 2 miếng thịt gà đã làm sạch bỏ vào hầm 10-20 phút.
    • Thêm 1 thìa rượu và đun 2 phút để tăng hương vị.
    • Ăn liên tục 1 tuần, tỷ lệ 6-16g nấm khô/lần hoặc 90g nấm tươi/lần.

    Cách sử dụng nấm đông cô không quá khó. Tuy nhiên cần lưu ý cách sơ chế và chế biến nấm đông cô để đảm bảo công dụng.

    Cách chế biến nấm đông cô

    Cách chế biến nấm đông cô cần đảm bảo yếu tố nào? Trong quá trình sử dụng nấm đông cô, mọi người thường không chú ý đến bước sơ chế. Thông thường, mọi người chỉ ngâm hoặc rửa nấm nhưng vô tình làm nấm bị mất chất. Do đó, cần phải chế biến nấm và giữ nguyên được dinh dưỡng trong nấm; tránh những độc tố có thể phát sinh trong quá trình sử dụng. Nên tham khảo một số điều như sau:

    Cách chế biến nấm hương tươi:

    • Nên lựa chọn loại nấm có mùi thơm và không bị dập nát.
    • Lúc bẻ đôi nấm mà không có chất gì chảy ra là được.
    • Nếu có chất màu trắng sưa rỉ ra thì dừng sử dụng.
    • Rửa nấm thật nhanh, để ráo nước.
    • Không ngâm nấm lâu gây ngấm nước và mất chất.
    • Không làm dập nát nấm (sẽ dễ khiến nấm bị nhiễm vi khuẩn).
    • Tốt nhất nên loại bỏ sạch phần gốc nấm.

    Phương pháp chế biến nấm hương khô:

    • Rửa sạch nấm trước khi ngâm.
    • Ngâm nấm hương khô khoảng 5-10 phút cho nở hết.
    • Chắt lấy phần nước đã ngâm để nấu canh hoặc hầm.
    • Phần nước này chứa nhiều dưỡng chất từ nấm tiết ra.

    Phương pháp chế biến nấm hương cần đảm bảo thực hiện như các bước trên. Có như vậy, tác dụng của nấm đông cô đem lại mới phát huy được hết tác dụng vốn có. Đồng thời, giúp cho hương vị của món ăn được lưu lại, đậm đà hơn.

    Các món ăn từ nấm đông cô là gì? Hiện nay, trong tủ bếp gia đình thường không thể thiếu nấm hương. Ngoài sử dụng làm món chính, nấm còn được bổ sung vào các món ăn khác để tăng hương vị.

    Phương pháp làm món gà hầm nấm đông cô hạt sen:

    • Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp cùng tỏi, nước mắm, gia vị.
    • Nấm đông cô rửa sạch, ngâm nước ấm, giữ lại cả phần nước.
    • Xào thịt gà cho săn lại, thêm nước nấm vào đun sôi 5 phút.
    • Cho hạt sen vào để ninh nhừ.
    • Bổ sung nấm, cà rốt, rau củ rồi nấu chín.
    • Cho ít bột năng để tạo độ sánh cho món canh hầm.

    Cách làm món chân giò hầm nấm hương:

    • Rửa sạch chân giò, ướp hành khô, gia vị, bột quế.
    • Hầm chân giò nửa tiếng.
    • Cho nấm hương đã xào với hành khô vào, đun thêm nửa tiếng.
    • Nêm gia vị vừa ăn.

    Những món ăn từ nấm hương ở trên là cơ bản và phổ biến. Ngoài ra, người dùng có thể chế biến thành các món ăn ngon khác; điển hình như nấm đông cô om gừng, cải thìa xào nấm hương, thịt heo băm nhồi nấm hương,…

    Chế biến món ngon từ nấm đông cô

    Nấm đông cô có tốt không? Nấm hương có nhiều lợi ích trong chế biến ẩm thực và hỗ trợ tăng cường điều trị bệnh. Do đó, đây là loại nấm rất tốt cho sức khoẻ con người. Tuy nhiên có khá nhiều người thắc mắc “nấm đông cô có độc không? Có thể khẳng định nấm hương rất lành tính, không chứa độc. Dù vậy trong một số trường hợp, sử dụng nấm hương sai cách dẫn đến tác hại không mong muốn. Cụ thể, dùng nấm đông cô quá liều lượng, hấp thụ nhiều nấm, dùng nấm giả,… có tác hại:

    • Tình trạng đau bụng hoặc buồn nôn do ăn quá nhiều nấm hương.
    • Bị dị ứng: ngứa rát, khó thở, phát ban,… tuỳ cơ địa từng người.
    • Sưng mặt gây ảnh hưởng đến da, mũi, họng do chất Lentinan trong nấm.
    • Tăng bạch cầu bất thường khi ăn quá 4g nấm/ngày, liên tục 10 ngày.
    • Gây nên nhiều triệu chứng rối loạn tiêu hoá đường ruột.
    • Bị ngộ độc nấm kém chất lượng, bảo quản sai cách gây mốc hỏng.

    Nấm hương có tốt là khẳng định của các chuyên gia. Mặc dù vậy, mọi người cần phải chú ý cách sử dụng để tránh tác hại của nấm đông cô. Nếu nấm đã hư hỏng, quá hạn hoặc được ngâm chất bảo quản sẽ sinh ra chất độc hại. Cần bảo quản nấm trong tủ lạnh, tốt nhất là sử dụng nấm tươi.

    Giá nấm đông cô bao nhiêu tiền 1kg?

    • Giá bán nấm hương tươi dao động trong khoảng 150.000-200.000 đồng/1kg tuỳ loại.
    • Giá mua nấm đông cô khô khoảng 300.000-450.000 đồng/1kg tuỳ nguồn gốc, loại nấm.
    • Nấm hương rừng khô thường có mức giá đắt, từ 400.000-500.000 đồng/1kg.
    • Các loại nấm hương cao cấp có kích thước lớn giá từ 800.000 đồng/1kg.
    • Nấm hương khô Đài Loan có giá bán dao động khoảng 1.500.000 đồng/1kg.
    • Nấm đông cô Nhật Bản có giá trên 8.500.000 đồng/1kg.

    Giá nấm hương bao nhiêu tiền 1 cân đã được cập nhật ở trên. Qua đây có thể thấy mức giá mua bán nấm hương rất đa dạng. Trong đó, giá thành của loại nấm hương rừng thường cao hơn nấm nuôi trồng. Đặc biệt có loại nấm đông cô Nhật Bản được coi là loại “thần dược” xa xỉ; được nhiều người săn lùng bởi mong muốn hỗ trợ điều trị các loại bệnh hiệu quả. Tuy nhiên, giá trị kinh tế của nấm đông cô cao nên nhiều đối tượng đã làm giả nấm. Do vậy, cần biết cách nhận biết nấm đông cô thật giả, mua nấm đông cô ở nơi uy tín.

    Cách nhận biết nấm đông cô thật giả

    Cách nhận biết nấm đông cô thật giả ra sao? Thị trường nấm hương tại Việt Nam khá phức tạp. Vì lợi nhuận kinh tế mà nhiều tiểu thương bán nấm hương chất lượng kém, không rõ nguồn gốc; mà đa số là từ Trung Quốc chuyển về rồi thay nhãn mác, ghi nguồn hàng ở Việt Nam. Do vậy, cần tìm hiểu các mẹo phân biệt nấm hương thật giả mỗi khi mua hàng như sau:

    Nấm hương thật:

    • Mũ nấm hương nhẵn mịn.
    • Thường không có sao hoặc rãnh, nếu có chỉ là nấm khô.
    • Chóp đỉnh của nấm màu nâu đen, nhat dần về phía biên.
    • Cuốn nếp thường có màu vàng nhạt.
    • Thịt mỏng, thớ không dày mịn, có độ dẻo, không giòn tan.
    • Thân nhỏ, mình dày và màu vàng nhạt bóng.
    • Khi ấn tay vào chóp mũ có ngửi được mùi thơm nhẹ.
    • Mặt trong mũ nấm màu vàng nhạt/trắng là không có hoá chất.

    Cách phân biệt nấm đông cô giả:

    • Hay bị rút nước, tẩm thuốc nên nhiều rãnh chằng chịt trên mũ.
    • Thân nấm mập và to, dài, trông mướt mắt.
    • Mũ của nấm thường là màu nâu ngả vàng.
    • Dùng tay ấn vào mũ, thân nấm thấy mùi nồng gắt.

    Phương pháp phân biệt nấm hương thật giả không quá khó. Khách hàng chỉ cần chú ý kỹ là có thể nhận biết được sản phẩm nấm đông cô chất lượng. Từ đó có lựa chọn sáng suốt khi mua hàng, tránh sử dụng phải nấm hương giả.

    Mua nấm đông cô ở đâu tốt nhất trên thị trường? Chất lượng và giá thành nấm đông cô trên thị trường chưa thống nhất; các sản phẩm đã đóng gói, hút chân không cũng chưa chắc đảm bảo an toàn vệ sinh. Thậm chí nếu để ý kỹ có thể phát hiện nguồn gốc sản phẩm là “made in China”. Do đó, nên cẩn trọng khi mua những loại sản phẩm này. Để đảm bảo sức khoẻ, khách hàng cần lựa chọn địa điểm bán nấm đông cô chất lượng. Có thể tham khảo một số cơ sở trên thị trường như sau:

    • Đến các siêu thị uy tín: Vinmart, Cleverdfood,…
    • Các cửa hàng thực phẩm sạch: Ecomart, thực phẩm sạch Greenlife,…

    Lưu ý khi chọn mua nấm đông cô rừng đảm bảo:

    • Chỉ mua khi biết chắc chắn là nấm hái từ rừng.
    • Kiểm tra kỹ để tránh mua phải loại nấm độc.
    • Không nên mua nấm đông cô ở khu chợ, cửa hàng thiếu uy tín.

    Mua nấm hương ở những cơ sở uy tín, được cấp giấy phép kinh doanh sản phẩm; có đầy đủ giấy tờ xác minh nguồn gốc và đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện nấm đông cô bán khá phổ biến ở siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch. Do đó, người sử dụng có thể dễ dàng mua nấm hương dùng hàng ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Nấm Đông Cô
  • Thành Phần Dinh Dưỡng Của Nấm: Bảng Giá Trị Dinh Dưỡng Của Nấm
  • Nấm Bạch Tuyết Đặc Điểm Tác Dụng Và Cách Dùng Nấm Bạch Tuyết Ngon
  • Chân Nấm Hương Khô (Nấm Đông Cô) Làm Ruốc Nấm Cực Ngon Và Tiện Lợi
  • Nấm Bào Ngư Là Gì? Thành Phần Và Công Dụng Của Nấm Bào Ngư
  • Nấm Hương: Bao Nhiêu Để Nấu Khô, Đông Lạnh Và Tươi, Calo

    --- Bài mới hơn ---

  • Hành Tây Chiên: Calo Trong Dầu Thực Vật, Bao Nhiêu Calo Trên 100 Gam, Bju, Số Kcal Trong Hành Tây, Chiên Trong Hướng Dương, Kilocalories
  • Thanh Đạm Ngọt Giàu Dinh Dưỡng
  • Nấm Linh Chi Giảm Cân Hay Tăng Cân?
  • Nấm Linh Chi Trắng Tươi
  • Nấm, Có Tốt Cho Sức Khỏe Hay Không?
  • Hàm lượng calo của nấm đông cô

    Nấm hương thường được coi là thực phẩm ít calo. Nó chỉ là 34 kcal trên 100 g. Cần lưu ý rằng nếu nấm hương trong một món ăn được kết hợp với các sản phẩm khác, thì hàm lượng calo của toàn bộ món ăn sẽ phụ thuộc vào tất cả các thành phần trong thành phần của nó.

    Phần kết luận

    Nấm hương không nên đun lâu: nấm hương tươi vừa đủ 3-4 phút, khô đông lạnh – khoảng 10 phút, cho vào ít nước. Nếu phơi sáng quá mức, chúng sẽ có vị như cao su. Đồng thời, hương vị của món ăn phần lớn phụ thuộc vào việc lựa chọn đúng loại nấm, cũng như chuẩn bị luộc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thành Phần Dinh Dưỡng Của Nấm Bào Ngư Xám – Nấm Organic – Nấm Organic
  • Nấm Đùi Gà: Lợi Ích Sức Khỏe Và Các Món Ngon Dễ Làm
  • Nấm Bào Ngư, Nấm Sò: Đặc Điểm, Giá Trị Dinh Dưỡng Và Lợi Ích Với Sức Khỏe
  • Tìm Hiểu Các Thành Phần Dinh Dưỡng Trong Nấm Phong Phú Thế Nào?
  • 100G Mộc Nhĩ Bao Nhiêu Calo? Ăn Mộc Nhĩ Có Giảm Cân Không?
  • Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Nấm Đông Cô

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấm Đông Cô Tác Dụng Của Nấm Đông Cô Trị Bệnh Cách Dùng Nấm Hương
  • Nấm Hương Mọc Ở Đâu Giá Bao Nhiêu 1Kg
  • Nấm Đông Cô Khô Ngâm Bao Lâu
  • Lẩu Thái Bao Nhiêu Calo Và Liệu Ăn Có Gây Béo Không?
  • Ăn Lẩu Hải Sản Có Béo Không? Hướng Dẫn Cách Ăn Lẩu Hải Sản
  • Từ lâu nhân dân ta thường sử dụng nấm truyền thống trong chế biến thực phẩm hàng ngày như: nấm rơm, nấm mèo, nấm đông cô, nấm hương, nấm mối,… Và nấm đông cô (nấm hương) là loại thực phẩm bổ dưỡng và phù hợp với mọi lứa tuổi.

    Hình như chiếc ô, màu nâu sậm, có thể dùng dưới dạng tươi hoặc khô. Loại này được mệnh danh là vua các loài nấm vì mùi thơm đặc biệt hấp dẫn sau khi chế biến.

    Ở nhiều nước Châu Á, nấm đông cô tượng trưng cho sự trường thọ. Nấm đem lại nguồn thực phẩm giàu đạm, đầy đủ các acid amin thiết yếu, hàm lượng chất béo ít và là những acid béo chưa bão hòa, tốt cho sức khỏe, giá trị năng lượng cao, giàu khoáng chất và các vitamin. Ngoài ra, trong nấm còn chứa nhiều hoạt chất có tính sinh học, góp phần ngăn ngừa và điều trị bệnh cho con người, vì hầu như các loài nấm ăn đều có tác dụng phòng ngừa chống u bướu. Những căn bệnh như stress, béo phì, xơ mỡ động mạch, huyết áp, ung thư… nếu mỗi tuần chúng ta đều ăn nấm ít nhất một lần thì cơ thể sẽ chậm lão hóa hơn và ngăn ngừa được những bệnh nêu trên.

    Cải thiện và chăm sóc hoàn hảo cho làn da

    Nấm đông cô được dùng trong đời sống của người Châu Á hàng nghìn năm để giảm viêm, cải thiện sức sống và tăng độ đàn hồi của da. A-xít kojic chiết xuất từ nấm đông cô, thành phần này thay thế chất hydroquinone, giúp tẩy trắng da, làm mờ dần các vết sẹo thâm và đốm đồi mồi. Hiện nay thường được sử dụng nhiều trong các loại mỹ phẩm chăm sóc da.

    Bảo vệ sức khỏe tim mạch

    Chất d-Eritadenine (còn gọi là lentinacin, lentsine, viết tắt là DEA) có trong nấm giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu. Hợp chất đường liên phân tử glucans beta trong nấm cũng có tác dụng này. Nấm đông cô có thể ngăn chặn quá trình sản xuất phân tử bám vào, giúp bảo vệ các mạch máu.

    Ngoài ra, nấm còn có một số chất chống ô-xy hóa là man gan, selenium, kẽm, đồng bảo vệ mạch máu khỏi sự thiệt hại do quá trình này gây ra. Đặc biệt, chất ergothioneine (ET), có nguồn gốc từ a-xít amin histidine có lợi cho ti thể (mitochondria). Ti thể sử dụng ô-xy để tạo ra năng lượng cho các tế bào, trong đó có tế bào tim, giúp tim mạch khỏe mạnh.

    Phòng ngừa và điều trị bổ sung với một vài loại bệnh ung thư

    Lentinan, một trong những thành phần chính của nấm đông cô có hiệu quả ức chế enzyme cytochrome P450 1A, thủ phạm gây viêm và ung thư. Thử nghiệm trên động vật cho thấy các chất chiết xuất từ nấm đông cô rất có lợi trong việc chống ung thư ở các tế bào ruột kết.

    Chất lentinan còn trợ giúp hệ thống miễn dịch, có thể ngăn cản các tế bào ung thư vú phát triển. Vì vậy, ăn nấm đông cô như một cách điều trị bổ sung đối với người bị ung thư vú, ung thư bạch cầu và ung thư tuyến tiền liệt.

    Giúp giảm cân an toàn

    Trong 100g nấm đông cô chỉ có 34 calorie, ít hơn nhiều so với hầu hết các loại rau khác và chỉ chứa khoảng 0,5g chất béo nhưng lại cung cấp 2,5g chất xơ, giàu hàm lượng nước giúp bạn có cảm giác ăn no, rất thích hợp làm thực phẩm giảm cân. Theo một nghiên cứu được công bố trong tạp chí American Journal of Clinical Nutrition năm 2010, trong 1,800g nấm đông cô nấu chín có khoảng 515 IU vitamin D, thúc đẩy cơ thể giảm trọng lượng.

    Trong khi áp dụng chế độ ăn giảm cân, hệ thống miễn dịch của bạn có thể bị ảnh hưởng. Hợp chất lentinan trong nấm đông cô sẽ giúp tăng cường và trợ giúp hệ thống miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng, cảm lạnh và cúm.

    Lưu ý khi sử dụng, cách chọn và chế biến nấm đông cô hiệu quả

    Một số người có thể dị ứng với nấm đông cô. Sau khi ăn nấm, nếu có biểu hiện phát ban, sưng mặt, cổ, cổ họng, khó thở, tăng nhịp tim, bạn nên đến bệnh viện sớm. Nếu uống 4g chiết xuất nấm đông cô mỗi ngày, liên tục mười ngày, có thể gây tăng bạch cầu ái toan, tình trạng gia tăng bất thường của tế bào bạch cầu trong cơ thể.

    Nấm đông cô hay có cát nên khi ngâm rửa phải cọ kỹ phía trong tai nấm.

    Cách chọn nấm ngon

    Đối với nấm ăn đã được phơi hay sấy khô thì bạn chỉ cần rửa sơ qua và loại bỏ đất cát nếu có, không ngâm nước quá lâu vì có thể thất thoát các chất dinh dưỡng. Đối với nấm tươi chọn theo nguyên tắc nấm càng non càng ngon. Nấm ngon thường có màu vàng nâu (nấm phơi được nắng), chân nhỏ và ngắn. Sau khi ngâm vào nước được 10 phút, nấm nở đều nhưng vẫn còn dai (không bở), nước ngâm nấm màu hanh vàng, có mùi thơm đặc biệt.

    Chế biến đúng cách

    Để đảm bảo các chất dinh dưỡng không bị thất thoát và tăng cường lợi ích sức khỏe từ nấm đông cô, bạn chỉ nên nấu trong 7 phút. Nấm rất xốp, do đó nếu tiếp xúc với nước quá lâu sẽ trở nên mềm, mất độ ngon và giòn. Vì thế, khi chế biến, bạn đừng ngâm mà dùng khăn ướt lau sạch nấm rồi rửa nhanh lại với nước.

    VinaOrganic Tổng hợp

    [sc:Address]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thành Phần Dinh Dưỡng Của Nấm: Bảng Giá Trị Dinh Dưỡng Của Nấm
  • Nấm Bạch Tuyết Đặc Điểm Tác Dụng Và Cách Dùng Nấm Bạch Tuyết Ngon
  • Chân Nấm Hương Khô (Nấm Đông Cô) Làm Ruốc Nấm Cực Ngon Và Tiện Lợi
  • Nấm Bào Ngư Là Gì? Thành Phần Và Công Dụng Của Nấm Bào Ngư
  • Hướng Dẫn Cách Trồng Nấm Sò (Nấm Bào Ngư) Tại Nhà
  • 100G Nấm Hương Khô Bao Nhiêu Calo? Ăn Nấm Hương Có Giảm Cân Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Loại Thực Phẩm Ít Calo Giúp Bạn Giữ Gìn Vóc Dáng
  • Cẩn Thận Khi Dùng Nấm Linh Chi, Tảo Biển, Tảo Xoắn Để Giảm Cân
  • Nghe Giáo Sư Nhật Tiết Lộ Cách Chế Biến Nấm Kim Châm Giảm Cân
  • 28 Loại Thực Phẩm Ít Calo Dành Cho Người Sợ Béo Muốn Giảm Cân
  • Tác Dụng Của Nấm: Thực Phẩm Nên Có Trong Bữa Ăn Mỗi Ngày
  • ẲN NẤM HƯƠNG CÓ giảm béo KHÔNG?

    Nấm hương là 1 trong những mẫu nấm có hàm lượng dinh dưỡng dồi dào nhất trong những dòng nấm. Đặc trưng, loại nấm này có hàm lượng chất đạm khá cao, chiểm khoảng 13,4 – 17,5% thành phần dinh dưỡng. Kế bên lượng chất đạm dồi dào, chiếc nấm này còn đựng chất xơ, chất béo, giàu khoáng vật như sắt, Selen, Magie, Natri, Kali, Đồng, Photpho, Beta-Glucans…và vitamin đội ngũ B như Riboflavin (B2), Niacin (B3), Pantothenic Acid, vitamin D. Đặc trưng trong nấm rơm còn đựng những acid amin cần phải có cho cơ thể như isoleucine, tryptophan, histidine, leucine, phenylalanine, threonine, methionine, valine,…

    Nấm hương vẫn thường xuất hiện trong các món ăn dành cho người giảm béo. Cội nguồn là do mức hàm lượng calo trong loại nấm này khá thấp, lại giàu chất xơ và vitamin và khoáng chất. Vậy chính xác thì 100g nấm hương tươi và 100g nấm hương khô bao nhiêu calo? 100G nấm hương tươi sẽ chỉ cung cấp khoảng 40kcal còn đối với 100g nấm hương khô sẽ phân phối khoảng 293kcal. Có thể thấy calo trong nấm hương khô hay tươi đều tương đối thấp và bạn có thể tiện lợi kiểm soát mức calo nạp vào lúc ăn nấm hương.

    Link URL không đúng định dạng ảnh!

    100g nấm hương tươi bao nhiêu calo?

    Ngoài cách loại nấm mộc mĩ, nấm bào ngư, nấm rơm hay nấm kim châm giảm cân thì đa dạng bạn còn thắc mắc không biết ăn nấm hương có giảm béo không? Các chuyên gia Đánh giá ăn nấm hương cũng có thể hỗ trợ giảm béo. Một nghiên cứu được thực hiện tại 1 trường đại học của Mỹ ở một người phụ nữ 40 tuổi trong vòng 1 tháng, dùng nấm hương cho hai bữa chính trong ngày và kết quả là lượng mỡ trong cơ thể 10% đã được đào thải trong một tháng. Điều này chứng minh cho việc ăn nấm hương giảm béo.

    Ẳn nấm hương giảm béo

    ẲN BAO NHIÊU NẤM HƯƠNG ĐỂ GIẢM CÂN?

    Ẳn nấm hương có giảm béo không? Câu tư vấn là có. Bên cạnh đó, bất kỳ món ăn nào cũng sản xuất năng lượng, nếu ăn đa dạng hơn mức cho phép, cơ thể vẫn có thể tăng cân. Nếu như bạn đã biết chính xác 100g nấm hương có bao nhiêu calo, bạn cũng có thể xác định ăn bao nhiêu nấm hương thì sẽ khiến bạn nâng cao cân.

    + Mỗi ngày, cơ thể của một người bình thường cần 2000kcal để duy trì những hoạt động. Giả dụ nạp lượng năng lượng cao hơn mức cơ thể cần, cơ thể sẽ tăng cân do năng lượng không được tiêu dùng sẽ chuyển hóa thành mỡ thừa. Trái lại, giả dụ năng lượng nạp vào thấp hơn, mỡ trong cơ thể sẽ được đốt cháy để bù đắp phần năng lượng thiếu hụt.

    + ví như 1 ngày, bạn ăn từ 5,1kg nấm tươi trở lên và không cần ăn thêm bất kỳ thứ gì, bạn sẽ nâng cao cân. Nguyên nhân là do mức năng lượng nạp vào khi này là 2040kcal, cao hơn mức năng lượng cơ thể cần.

    + giả dụ một ngày bạn ăn dưới 4.9kg nấm tươi và không ăn thêm gì, bạn sẽ giảm cân. Xuất xứ là calo trong 4.9kg nấm đông cô là 1960kcal, thấp hơn mức năng lượng cơ thể cần. Bởi thế, ăn nấm đông cô giảm béo được.

    Nhưng bạn vẫn có thể nâng cao cân ví như ăn nấm hương

    cách ẲN NẤM HƯƠNG giảm cân HIỆU QUẢ NHẤT

    như vậy, tới đây thì bạn đã biết chính xác rằng 100g nấm hương khô hay nấm hương tươi bao nhiêu calo và ăn nấm hương có giảm cân không. Vậy đâu là bí quyết ăn nấm hương để giảm cân hiệu quả nhất nhưng vẫn đảm bảo cơ thể duy trì tình trạng sức khỏe tốt?

    + Mỗi ngày có thể ăn khoảng 100-200g nấm hương

    + Nấm hương giàu đạm, để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng, nên hài hòa các cái rau, củ và các mẫu ngũ cốc

    + Nên chế biến nấm bằng phương pháp hấp, luộc, không nên dùng rộng rãi dầu mỡ để chế biến nấm

    + Nên phối hợp chế độ dinh dưỡng thăng bằng, lành mạnh cùng chế độ luyện tập phù hợp

    Để giảm béo có thể ăn 100-200g nấm hương

    giảm béo thông minh – giảm giá linh đình

    Nguồn: https://thammyviennevada.com/an-nam-huong-co-giam-can-khong/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấm Bạch Tuyết Tươi (Nấm Hải Sản Tươi)
  • Bằng Chứng Được Chuyên Gia Tiết Lộ Chứng Minh Nấm Bào Ngư Giảm Cân
  • Khám Phá Bí Mật Nấm Rơm Có Bao Nhiêu Calo? Ăn Nấm Rơm Có Giảm Cân Không?
  • Ruốc Nấm Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • 14 Loại Thực Phẩm Ít Calo Ăn Mỗi Ngày Giúp Bạn Trẻ Khỏe Đẹp Dáng Cân Đối
  • Nấm Bao Nhiêu Calo? Ăn Nấm Có Tác Dụng Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Vì Sao Nấm Hương Lại Tốt Cho Con Người
  • Bánh Nabati Bao Nhiêu Calo Và Việc Ăn Bánh Có Gây Mập Không?
  • Bánh Nabati Bao Nhiêu Calo? Ăn Bánh Nabati Có Mập Không?
  • Dầu Oliu Bao Nhiêu Calo Và Dầu Oliu Có Béo Không?
  • Một Muỗng Dầu Oliu Bao Nhiêu Calo? ” Vẽ Nên Cá Tính
  • Nấm bao nhiêu calo?

    Nếu bạn thích ăn nấm và đang lo làm ăn nấm sẽ tăng cân thì hoàn toàn có thể yên tâm. Nấm là thực phẩm rất ít calo, có thể nó ra cực kỳ thấp. Trung bình mỗi 100g nấm chỉ chứa khoảng 22 -35 calo.

    100g nấm rơm có có 22-31 calories.

    100g nấm bào ngư có chứa 31 – 35 calo

    100g nấm kim châm có chứa 20 -30 calo.

    100gr nấm mỡ lại cung cấp cho cơ thể khoảng 28 calo

    86g nấm đùi gà có chứa khoảng 28 calo.

    Nói chung hầu hết các loại nấm đều có lượng calo rất thấp. Mỗi lần bạn ăn khoảng 3 lạng nấm thì chỉ cung cấp cho cơ thể khoảng 100 calo. Do đó, bạn có thể yên tâm là ăn nấm sẽ không tăng cân.

    Ăn nấm có tác dụng gì?

    Bên cạnh việc quan tâm “nấm bao nhiêu bạn calo”, thì nhiều người cũng muốn biết ăn nấm có lợi cho sức khỏe như thế nào. Nấm là một trong những thực phẩm có chứa thành phần dinh dưỡng rất đa dạng bao gồm nhiều khoáng chất và vitamin. Thường xuyên bổ sung nấm vào chế độ ăn sẽ đem đến cho bạn rất nhiều lợi ích như:

    Cung cấp lượng chất xơ lớn

    Nấm có chiều khá nhiều chất xơ, 100 gam nấm có khoảng 2,5 g chất xơ. Hàm lượng này càng cao hơn so với một số loại, ví dụ 100g rau cần tây chỉ có khoảng 1,8 g chất xơ. Chất xơ có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột làm việc, ngăn ngừa táo bón và tốt cho hệ tiêu hóa.

    Nấm giàu vitamin tăng cường trao đổi chất

    Năm có chứa rất nhiều vitamin, đặc biệt là nhóm Vitamin B bao gồm Vitamin B1, B2, B3, B5, B9.

    Vitamin B1 (Thiamin): Có tác dụng giải phóng năng lượng từ carbohydrate, rất quan trọng đối với hoạt động của não và hệ thần kinh.

    Vitamin B2 (Riboflavin): Giúp tế bào hồng cầu luôn khỏe mạnh và có tác dụng tốt cho thị lực.

    Vitamin B3 (Niacin): Có vai trò giải phóng năng lượng từ protein, chất béo và carbohydrate hiệu quả. Vì vậy, nó giúp hoạt động của hệ tiêu hóa và hệ thần kinh luôn ở trạng thái tốt nhất

    Vitamin B5 (Acid Pantothenic): Có tác dụng tăng cường trao đổi chất, bao gồm vào hỗ trợ hoạt động sản xuất các kích thích tố.

    Vitamin B9 (Folate): Đây là chất cần thiết đối với phụ nữ mang thai, giúp tế bào tăng trưởng và phát triển lành mạnh. Đồng thời, nó cũng tham gia vào quá trình hình thành các tế bào máu. Ngoài ra chất này còn có tác dụng thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng, trầm cảm.

    Ngoài vitamin B, thì nấm còn chứa nhiều loại vitamin khác như A, C, D, E, H:

    Vitamin D: Nấm chứa nguồn vitamin D tự nhiên có tác dụng tăng cường hấp thụ canxi, tốt cho xương

    Vitamin H (Biotin): Đây cũng là chất có vai trò chuyển hóa protein và carbohydrate.

    Nói chung với nguồn vitamin phong phú, nấm giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể nên ngăn ngừa được tình trạng thừa cân, béo phì.

    Giàu khoáng chất cần thiết

    Ngoài vitamin, thì nấm cũng rất giàu các khoáng chất tốt cho sức khỏe bao gồm:

    Natri: Đây là một thành phần điện giải quan trọng của cơ thể.

    Kali: Kali cũng là một chất điện giải quan trọng, duy trì cân bằng chất lỏng, kiểm soát huyết áp.

    Canxi: Canxi có tác dụng giúp xương chắc khỏe và cần thiết cho sự co cơ.

    Magie: Magie duy trì hoạt động của cơ bắp và đảm bảo các chức năng của thần kinh được bình thường. Ngoài ra, magie cũng làm ổn định nhịp tim, tăng cường hệ miễn dịch.

    Sắt: Đây là khoáng chất cần thiết để tạo máu nuôi sống có thể.

    Kẽm: Đúng là nhân tố kích thích nhiều enzyme khác hoạt động, do đó nó có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Thiếu kẽm thường khiến da nổi mụn.

    Selenium: Đây là một chất chống Oxy hóa mạnh, bảo vệ tế bào, ngăn ngừa những tổn thương nghiêm trọng có thể gây ra các bệnh như bệnh tim hoặc ung thư.

    Ergothioneine: Chất chống oxy hóa này có vai trò chức chế sự lão hóa của cơ thể.

    Do nấm có nhiều loại vitamin và khoáng chất, ăn nấm thường xuyên sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn và phòng ngừa được nhiều bệnh tật.

    Đây là điều phụ nữ rất mong muốn. Nấm có chứa nhiều dinh dưỡng nhưng lại ít calo, nên không gây tăng cân. Nấm hầu như không chứa chất béo, có đến 90% là nước, giúp bổ sung lượng nước tự nhiên cho cơ thể. Những người tập luyện nặng như tập gym, nên ăn nấm để đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng mà không tiêu thụ quá nhiều calo.

    Cholesterol

    Nấm hoàn toàn không chứa cholesterol, không những thế nó còn đào thải lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Đây là thực phẩm rất tốt để bảo vệ tim mạch và ngăn ngừa và mắc các bệnh tim.

    Có các hoạt chất chống oxy hóa

    Nấm giàu các chất chống oxy hóa, có vai trò loại bỏ các gốc tự do. Nhờ vậy, mà cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn, hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn để phòng ngừa được các bệnh lý nguy hiểm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Quả Na
  • 1 Bắp Ngô Bao Nhiêu Calo? Ăn 1 Bắp Ngô Có Tác Dụng Gì?
  • Cách Tính Lượng Calo Cần Thiết Để Nạp Vào Cơ Thể
  • Công Cụ Tính Lượng Calo Cần Nạp Để Giảm Cân
  • Ăn Nho Có Mập Không? Nho Có Tác Dụng Gì?
  • Nấm Bao Nhiêu Calo Và Ăn Nấm Có Giảm Cân Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Chạy Bộ 1Km Tiêu Hao Bao Nhiêu Calo ? Tại Sao Chạy Bộ Lại Tốt Cho Bạn ?
  • Hướng Dẫn Cách Trồng Nấm Sò (Nấm Bào Ngư) Tại Nhà
  • Nấm Bào Ngư Là Gì? Thành Phần Và Công Dụng Của Nấm Bào Ngư
  • Chân Nấm Hương Khô (Nấm Đông Cô) Làm Ruốc Nấm Cực Ngon Và Tiện Lợi
  • Nấm Bạch Tuyết Đặc Điểm Tác Dụng Và Cách Dùng Nấm Bạch Tuyết Ngon
  • Từ lâu nấm đã trở thành một trong những loại có thể cung cấp nhiều dưỡng chất quan trong cho cơ thể. Theo nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh nấm ăn được có nhiều thành phần dinh dưỡng khác nhau. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn cung cấp thông tin câu trả lời về vấn đề nấm bao nhiêu calo và ăn nấm có giảm cân không?

    Một số chia sẻ trên diễn đàn sức khỏe, một số chị em băn khoăn không biết nấm có tốt không và có tăng hay giảm cân. Điển hình như câu hỏi của bạn gái N.T.A “Em rất thích ăn các món chế biến từ nấm. Tuy nhiên, hiện tại em đang có dấu hiệu béo lên. Có phải do ăn nhiều nấm hay không? nấm bao nhiêu calo và có giảm cân hay không….”

    Theo chuyên gia, nấm được coi là thực vật không có diệp lục (sắc tố xanh). Nghiên cứu hiện đại cho thấy nấm không có khả năng quang hợp. Điều này đồng nghĩa bản thân nó không thể tự tổng hợp được các chất hữu cơ từ cacbonic, nước và khí. Nấm chỉ lấy chất hữu cơ từ các nguồn hữu cơ khác.

    Nấm bao nhiêu calo?

    Ở nước ta, có 6 loại nấm phổ biến là nấm rơm, nấm kim châm, mộc nhĩ, nấm mỡ, nấm hương, nấm dược liệu (linh chi, vân chi,..) và có một số nấm khác nhưng đang trong quá trình nghiên cứu và phát triển. Mỗi loại có giá trị dinh dưỡng khác nhau và lượng calo khác nhau.

    Theo chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g nấm rơm có chứa 32 calo, 100g nấm kim châm chứa 20 calo, 100g nấm mỡ có chứa 28 calo; 100g nấm hương có chứa khoảng 40 calo…

    Một số chất có trong nấm điển hình như: chất béo; riboflavin; natri; cellulose ; phốt pho; protein ; sắt; vitamin E; kẽm 0,92g; ..v…v…

    Trong nấm có chứa nhiều vitamin B như B2 (riboflavin), B9 (folate), B1 (thiamine), B5 (pantothenic acid) và B3 (niacin). Đặc biệt chất Riboflavin được xác định là tốt cho quá trình tạo máu. Chất Niacin có lợi cho hệ tiêu hóa và giúp bạn có một làn da khỏe mạnh.

    Trong nấm có chứa Axit pantothenic được chứng minh tốt cho hệ thần kinh. Bạn có biết, nấm là một trong những nguồn dưỡng chất cung cấp vitamin D. Đây là loại thực phẩm không thể thiếu dành cho người ăn chay.

    Một số lợi ích khi ăn nấm có thể kể đến như: tốt cho hệ xương khớp nhờ hàm lượng canxi và vitamin D dồi dào, ngăn chặn thoái hóa xương sớm. Bên cạnh đó, nấm rất tốt cho hệ tim mạch nhờ vào việc nó không chứa cholesterol, chứa ít natri. Nấm có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch rất tốt.

    Đặc biệt nấm có thể giúp bạn phòng chống lại ung thư nhờ khả năng bảo vệ các tế bào, chống lại sự phá hủy DNA, ức chế hình thành các tế bào lạ là nguồn gốc của ung thư ác tính. Vậy đối với những người muốn giảm cân có nên ăn nấm hay không?

    Ăn nấm có giảm cân không?

    Nếu có ai đó đặt ra câu hỏi rằng ăn nấm có giảm cân không thì câu trả lời là Có. Lý do bởi nấm là loại thực phẩm tự nhiên, chứa ít calo, ít muối, hầu như không có chất béo; hàm lượng chất xơ cao, vitamin và khoáng chất có thể giúp giảm tích tụ mỡ thừa, tạo cảm giác no lâu. Từ đó giúp bạn cảm bớt đi cảm giác thèm ăn, giảm thực phẩm dung nạp vào cơ thể.

    Một số loại nấm có tác dụng giảm cân có thể kể đến như: nấm mỡ, nấm rơm, nấm hương, nấm bào ngư….Những món ăn từ nấm giúp bạn kiểm soát cân nặng tốt hơn như: trứng với nấm hấp cách thủy, salad nấm….

    Một số lưu ý khi dùng nấm

    • Bạn không ăn các loại nấm không rõ nguồn gốc để tránh bị ngộ độc.
    • Đối với các loại nấm để lâu bị mốc không nên ăn
    • Nên ăn nấm tươi tốt hơn nấm khô
    • Người có cơ địa dị ứng nấm, tiêu chảy, buồn nên không nên ăn nấm.
    • Không nên ăn quá nhiều nấm vì sẽ có thể dẫn tới khó tiêu, rối loạn tiêu hóa hoặc kích ứng không đáng có.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Na Có Giảm Cân Không? 1 Quả Na Bao Nhiêu Calo?
  • Ăn Mãng Cầu Có Béo Không? Thực Đơn Giảm Cân Bằng Mãng Cầu
  • Mận Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Quả Mận Có Giảm Cân Không?
  • Hướng Dẫn Cách Tính Một Ngày Nên Ăn Bao Nhiêu Protein Để Giảm Cân
  • 100G Cua Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Cua Có Béo Không?
  • Tôm Khô Bao Nhiêu Calo

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Măng Cụt Có Mập Không? 100G Măng Cụt Có Bao Nhiêu Calo?
  • Ăn Thịt Bò Có Giảm Cân Không? Cách Chế Biến Thịt Bò Cho Người Giảm Cân Sao Cho Hiệu Quả Nhất
  • Ăn Rong Biển Có Béo Không? 6 Cách Giảm Cân Bằng Rong Biển Tại Nhà
  • Có Bao Nhiêu Calo Trong Dưa Chuột Và Cà Chua Và Salad Từ Các Loại Rau
  • Giảm Cân Bằng Dưa Chuột Giảm 5Kg Chỉ Trong 1 Tuần
  • Ẳn tôm có giảm cân không?

    Tôm là nguồn thức ăn với hàm lượng dinh dưỡng xuất sắc gồm khoáng chất, protein, vitamin D, B3 và kẽm. Bên cạnh đó còn trong tôm đựng lượng iot vừa đủ có tác dụng tăng cường trao đổi chất, kiểm soát năng lượng trong cơ thể cùng lúc xúc tiến nhanh công đoạn đốt cháy mỡ thừa. Mặt khác tôm lại đựng rất ít calo, cứ 85g tôm thì đựng 105 calo, thành ra bạn có thể ăn kèm tôm với các chiếc thực phẩm khác mà không lo bị dư thừa calo, tín hiệu cho thấy ăn tôm sẽ không gây tăng cân vì nó không đóng góp quá nhiều năng lượng trên tổng số calo trong cơ thể.

    Theo như bảng tính calo thì 100g tôm chỉ đựng có 99 calo, đây được cho là lượng calo khá thấp do vậy việc ăn tôm giúp giảm cân hiệu quả.

    ngoài ra tôm còn cất lượng protein tương đương trong thịt gà, hơn nữa nguồn protein này lành mạnh hơn hồ hết so với nguồn protein trong khoảng thịt đỏ. Do vậy khi thực hiện chế độ ăn kiêng mà buộc bạn phải giảm thiểu thịt đỏ thì hãy hoàn thay thế bằng tôm.

    các món ăn giảm béo với tôm

    Món tôm hấp không dầu mỡ nhưng vẫn rất ngon mồm và giữ được trọn vẹn những dưỡng chất trong con tôm. Tuy cách thức chế biến đơn thuần nhưng bạn sẽ phải ngỡ ngàng về hiệu quả giảm béo của món ăn này.

    – Chuẩn bị nguyên liệu: 200g tôm, hai nhanh sả, gia vị.

    – cách thức thực hiện:

    + Tôm tìm về rửa sạch ướp trong gia vị như muối, mì, tiêu.

    + Sả rửa sạch cắt khúc.

    + Xếp tôm vào nồi hấp cho thêm xả lên trên mặt tôm và thực hành hấp phương pháp thủy.

    + Nhìn vào cho tới lúc tôm chuyển màu đỏ gạch thì tắt bếp và bày ra đĩa.

    – Chuẩn bị nguyên liệu: 200g tôm, rau xà lách, dưa chuột, hành tây, nước sốt.

    – cách thức thực hiện:

    + Tôm tìm về rửa sạch, hấp chín, rồi bóc vỏ.

    + Rau xà lách, dưa chuột, hành tây rửa sạch, thái miếng.

    + Cho rau và tôm vào 1 loại bát sạch thêm nước sốt trộn đều lên.

    + Bày ra đĩa và thưởng thức món ăn.

    – Chuẩn bị nguyên liệu: 200g tôm, hoa bí, tỏi, gia vị vừa đủ.

    – bí quyết thực hiện:

    + Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rau bí tước xơ, cắt khúc vừa ăn, tỏi bóc vỏ đập dập.

    + Cho một thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi vào phi thơm, sau đấy cho tôm vào đảo chín.

    + tiếp diễn cho rau vào đảo cộng, thêm gia vị vừa ăn, xào cho tới khi rau chín thì tắt bếp.

    + Bày món hoa bí xào tôm ra đĩa và thưởng thức.

    – Chuẩn bị nguyên liệu: 500g tôm tươi, hai thìa nhỏ mật ong, dầu vừng, tương ớt cay, tỏi, vỏ chanh, nước cốt chanh tươi, muối, hạt tiêu, xiên que.

    – cách thức thực hiện:

    + Tôm tậu về rửa sạch, bóc vỏ.

    + Trộn đều hai thìa nhỏ mật ong, dầu vừng, tương ớt cay, tỏi, vỏ chanh, nước cốt chanh tươi, muối, hạt tiêu thành hỗn hợp nước sốt.

    + Cho tôm vào ướp trong hổ lốn trên trong vòng 15 – 30 phút.

    + tiêu dùng que tre xiên tôm, cho tôm vào vỉ nướng, liên tiếp đảo ngược tôm vì tôm chín rất nhanh.

    + Thưởng thức món ăn sau lúc tôm đã chín.

    – Chuẩn bị nguyên liệu: 500 g tôm, gia vị, dầu ăn.

    – phương pháp thực hiện:

    + Tôm sắm về sơ chế qua.

    + Cho dầu ăn vào chảo đun hot, thêm tôm vào đảo đều, cho đến lúc tôm chuyển sang màu đỏ gạch.

    + Thêm gia vị muối mắm vừa ăn.

    + Tắt bếp và bảo quản tôm trong tủ lạnh để ăn dần.

    Nguồn: https://tapchigiambeo.com/an-tom-co-giam-can-khong/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mỗi Loại Salad Có Bao Nhiêu Calo?
  • Ăn Bánh Mì Sandwich Có Béo Không? Ăn Bánh Mì Giảm Cân Hiệu Quả?
  • Bánh Tét Bao Nhiêu Calo?
  • Peanut Butter Apple Sandwich Cookies (Gluten Free & Dairy Free)
  • Sắn: Lợi Ích Và Tác Hại
  • Bột Nấm Bào Ngư Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ngâm Rượu Bào Ngư Đúng Cách Bổ Dưỡng Các Về Bài Viết Bào Ngư Là Gì
  • 【4/2021】Hướng Dẫn Cách Ngâm Rượu Bào Ngư Làm Bài Thuốc Quý Đúng Chuẩn【Xem 403,029】
  • Rượu Bào Ngư Có Tác Dụng Gì?
  • 【4/2021】Rượu Bào Ngư Có Tác Dụng Gì
  • Khám Phá Những Lợi Ích Bất Ngờ Khi Ăn Đường Thốt Nốt
  • Bột Nấm Bào Ngư mang vị ngọt thanh tự nhiên, chuyên được dùng làm gia vị nêm thêm trong chế biến món ăn, giúp cho các món nước như soup, cháo hoặc canh,… thêm vị ngọt thanh nhẹ từ nấm, hay còn có thể làm gia vị chay/mặn ướp đồ ăn như ướp thịt, hải sản,… bột nấm cực kỳ thơm ngon, tiện lợi và giàu giá trị dinh dưỡng, tốt cho cho sức khỏe.

    NẤM XANH NẤM SẠCH – TỪ NÔNG TRẠI ĐẾN BÀN ĂN

    Bột Nấm Bào Ngư – Gia vị chay/mặn đầy dinh dưỡng

    Bột Nấm Bào Ngư ngoài làm gia vị nêm cho các món ăn mặn, bạn còn có thể dùng như một gia vị thuần chay 100%. Bột nấm đảm bảo 100% từ nấm, không phối trộn thêm hóa chất (hương liệu tạo mùi, chất bảo quản) hay bất kỳ thành phần nào.

    Bột Nấm Bào Ngư không thể thay thế cho bột nêm (hạt nêm) bởi các loại bột nêm có mang theo nhiều hương vị khác, bột nấm chỉ mang theo vị ngọt thanh nhẹ mà thôi. Nếu bạn cần thêm các vị khác (chua, cay, mặn,…) thì có thể kết hợp cùng nhau.

    Thông tin bột Nấm Bào Ngư

    Ưu điểm của bột Nấm Bào Ngư

    • Nguyên liệu 100% từ Nấm Bào Ngư khô, không có hương liệu can thiệp.
    • Gia vị chay/mặn hòa vào các món ăn có nước như canh, soup và nước sốt để tạo ra hương vị thơm ngon dịu nhẹ.
    • Hàm lượng Protein cao sẽ giúp cơ thể bổ sung năng lượng hoạt động tốt.
    • Giàu vitamin, đặc biệt nhóm vitamin B tốt cho máu, vitamin D giúp chắc khỏe xương và răng.
    • Có nhiều đặc tính biệt dược, khả năng phòng nhiều loại bệnh hiệu quả.
    • Chứa nhiều khoáng chất cần thiết, giàu giá trị dinh dưỡng hơn thịt bò, heo, cá, trứng, sữa.
    • Dễ dàng kết hợp với bất kỳ món ăn nào, thực đơn chay hay mặn đều dùng được.
    • Hoàn toàn không có hoá chất bảo quản hay phụ gia.

    Công dụng của Bột Nấm Bào Ngư

    • Dùng để làm bột nêm thêm gia vị cho các món nước (cháo, soup, nước sốt, nước canh)…
    • Dùng để làm gia vị ướp gia vị cho các món thịt, hải sản,…
    • Hoàn toàn có thể chủ động dùng thay bột nêm, bột ngọt, hỗn hợp ướp gia vị cho món ăn thuần chay và thanh đạm.
    • Dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe tuyệt đối.

    Lý do bạn nên dùng Bột Nấm Bào Ngư mỗi ngày

    • Nếu bạn đang tìm các loại thực phẩm/gia vị tự nhiên 100% và an toàn.
    • Bạn muốn dùng thực phẩm/gia vị đảm bảo các tiêu chuẩn xanh sạch, không hóa chất độc hại.
    • Nếu bạn là người luôn quan tâm đến sức khoẻ của mình và người thân trong gia đình.
    • Bạn phụ trách nấu ăn và quan tâm đến chất lượng bữa ăn hàng ngày của gia đình mình.
    • Nếu bạn là một người ăn chay trường hay thường ăn chay.
    • Bạn cần có những gia vị chay đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất và đảm bảo nhất cho quá trình chay tịnh của mình.

    Thì Nấm Xanh đảm bảo đã và đang đáp ứng được tất cả những điều bạn quan tâm lo lắng. Và đó cũng là lý do bạn có thể an tâm sử dụng bột Nấm Bào Ngư mỗi ngày tại nông trại Nấm Xanh cung cấp.

    Cách sử dụng Bột Nấm Bào Ngư tiện lợi

    Hàm lượng dùng như bột nêm hoặc bột ngọt, cho lượng bột nấm vừa đủ vào món ăn khi chế biến và nêm nếm cho vừa miệng.

    Vì hương vị có thể khác các loại bột ngọt hay bột nêm và bạn chưa quen khẩu vị, cho nhiều có thể cảm thấy dư và ăn mất ngon. Khi đã quen rồi thì lần sau bạn sẽ dễ áp dụng hơn.

    Hàm lượng dinh dưỡng trong Bột Nấm Bào Ngư

    Theo Đông Y, Nấm Bào Ngư xám có vị ngọt, tính ấm, công năng tán hàn và thư cân rất tốt. Vậy nên nếu dùng bột Nấm Bào Ngư khô bạn sẽ thừa hưởng được các tác dụng như:

    • Nhóm vitamin B (gồm B1, B2, B3, B4, B5, B6, B9) tốt cho máu huyết, tim mạch.
    • Có vitamin D tự nhiên được chuyển hóa từ tia cực tím ánh mặt trời giúp chắc khỏe xương và răng.
    • Phòng các bệnh như huyết áp, chống béo phì, hỗ trợ bệnh đường ruột, tẩy máu xấu,…
    • Ngăn ngừa và tiêu diệt sự phát triển của các tế bào ung thư.
    • Các Pleutorin có tác dụng kháng khuẩn, phòng ngừa giun, sán trong đường ruột tốt.
    • Giảm Cholesterol, đường trong máu, mỡ máu, tiểu đường,…

    Nông trại Nấm Xanh

    Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

    Bột Nấm Bào Ngư là một sản phẩm được nuôi trồng trong quy trình khép kín và lớn tự nhiên, được sấy khô trong nhà sấy nhiệt độ lên tới 80 độ C qua ánh nắng mặt trời, xay nhuyễn bằng máy, sản xuất và đóng gói trực tiếp bởi Nấm Xanh. 100% từ Nấm Bào Ngư khô.

    CẢM ƠN BẠN VÌ ĐÃ QUAN TÂM ĐẾN SẢN PHẨM CỦA NẤM XANH Ưu nhược Bột Nấm Bào Ngư Ưu điểm Nhược điểm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấm Bào Ngư Có Thể Ăn Thay Thịt Hoàn Toàn Mà Vẫn Đảm Bảo Đầy Đủ Chất
  • Ăn Nấm Rất Bổ Nhưng Phải Dùng Nấm Đúng Cách Mới Tốt Cho Sức Khỏe
  • Liên Tâm An Chữa Mất Ngủ Có Tốt Không ? Giá Bao Nhiêu ?
  • Giá Xe Nissan Livina 1.8L At
  • Nissan Sunny Q Series 2022: Giá Bán Xe Nissan Sunny Xv Xl
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×