Top 15 # Một Hộp Sữa Fami Bao Nhiêu Calo / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Một Hộp Sữa Fami Bao Nhiêu Calo Và Uống Sữa Fami Có Béo Không? / 2023

Hiện nay trên thị trường sữa Fami được đóng gói thành các bịch giấy 200ml, hộp giấy 200ml, 1000ml rất thuận tiện để sử dụng. Thành phần trong sữa fami có chứa 38% dịch từ đậu nành, đường kính, canxi Photphat (0,19%), các vitamin khoáng chất như (A, B, B6, B9, B12) và một số hợp chất khác… Chính vì thế, sữa fami phù hợp với mọi lứa tuổi từ người già, trẻ em, phụ nữ, tương ứng với đó là các dòng sữa fami để bạn có thể lựa chọn đó là Fami Kid, Fami Canxi, Fami nguyên chất…

Vậy sữa fami bao nhiêu calo? các chuyên gia cho biết “mặc dù là một loại thức uống giàu dinh dưỡng nhưng sữa fami lại cung cấp lượng calo rất thấp. Theo đó, sữa fami được sản xuất từ 100% hạt đậu nành với hương vị béo ngậy với lượng lượng calo trong 100 ml sữa khoảng 54 calo. 1 hộp sữa fami 200ml chứa khoảng 108 kcal. Vùng với đó là các thành phần dinh dưỡng như: protein đậu nành 1.9gr, chất béo 1gr, đường 9gr, chất xơ, các chất khoáng và vitamin

Uống sữa fami có béo không?

Như đã nói trong 1 hộp sữa fami 200ml chỉ chứa 108 calo. Lượng calo này thấp hơn rất nhiều so với lượng calo mà cơ thể cần cho 1 ngày (2000 calo), do đó nếu bạn có lỡ uống nhiều sữa fami một chút cũng không sợ bị tăng cân. Đặc biệt, nguồn chất xơ dồi dào trong sữa fami còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, tăng cường hấp thụ dinh dưỡng, nhanh no hơn, hạn chế thèm ăn, phù hợp với những người đang trong quá trình ăn kiêng

Hơn nữa, trong sữa fami lại không chứa cholesterol, ít chất béo không no, nhiều chất xơ. Nên đây được xem là một trong những nguồn cung cấp protein tuyệt vời và là “người bạn” hàng ngày rất tốt cho sức khỏe, làn da và vóc dáng, nhất là nữ giới.

Không những thế, nhiều nghiên cứu cho thấy protein và isoflavones có trong sữa fami còn có tác dụng điều chỉnh đồng thời cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Đồng thời, giúp tích tụ và kích thích sự phát triển ở vòng một và vòng ba, ức chế sự hình thành chất béo ở bụng, tác dụng làm giảm mỡ thừa.

Như vậy có thể kết luận được rằng uống sữa fami không gây béo. Ngược lại chúng giúp, giữ gìn vóc dáng, cung như đem lại rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe như: Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, ngăn ngừa tiểu đường, ngăn ngừa loãng xương, ngăn ngừa khối u; dưỡng da và tóc, tăng kích thước vòng 1,….

Mặt khác, sữa Fami còn được sử dụng như một giải pháp thay thế cho thịt hay đường lactose cho những người ăn chay hoặc người không thể dung nạp lactose. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất thì bên cạnh việc uống sữa fami, các bạn cần kết hợp cho mình một chế độ dinh dưỡng và luyện tập phù hợp. Ngoài ra, để tránh ảnh hưởng đến việc giảm cân và sức khỏe thì khi sử dụng sữa fami, các bạn cần lưu ý một số điều như sau:

Mỗi ngày bạn chỉ nên uống tối đa 500ml sữa fami, vì nếu uống nhiều hơn có thể làm xáo trộn hệ tiêu hóa, gây đầy hơi, khó tiêu, đau bụng…

Khi uống các bạn nên chia nhỏ lượng sữa uống trong ngày ra từ 100 – 150ml/lần.

Hạn chế uống Fami vào buổi tối bởi có thể khiến bạn khó ngủ và làm giảm chất lượng của giấc ngủ, đồng thời hàm lượng protein trong sữa có thể ảnh hưởng tới đường ruột.

Ưu tiên lựa chọn sữa fami loại không đường sẽ cho hàm lượng calo thấp hơn giúp giảm cân hiệu quả.

Trường hợp nếu bạn mắc bệnh gút, suy thận hoặc các bệnh lý về đường tiêu hóa thì không nên uống sữa fami để giảm cân. Vì điều này sẽ khiến cho bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Nếu đang trong quá trình chữa trị bệnh với thuốc kháng sinh bạn cũng không nên dùng sữa fami để giảm cân.

Hồng Anh tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền với chứng chỉ báo chí, báo ảnh, bằng lý luận cao cấp, chứng chỉ giảng viên đường lối…., Trên 5 năm kinh nghiệm viết bài trong lĩnh vực sức khỏe nói chung và sức khỏe mẹ bầu nói riêng

Một Hộp Sữa Chua Có Bao Nhiêu Calo? / 2023

Sữa chua là một trong những sản phẩm bơ sữa phổ biến trên thế giới, được sản xuất bởi vi khuẩn lên men từ sữa. Sữa chua thường được sử dụng như một phần của bữa ăn chính hoặc bữa ăn nhẹ. Ngoài ra, sữa chua có chứa vi khuẩn có lợi và có thể hoạt động như một chế phẩm sinh học, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn cả sữa nguyên chất. Vậy 1 hộp sữa chua có bao nhiêu calo?

Sữa chua đã được sử dụng như một loại thực phẩm trong chế độ ăn uống từ hàng ngàn năm nay và thường được đưa vào các bữa ăn chính hoặc các bữa ăn nhẹ, thậm chí là thành phần của các loại nước sốt và các món tráng miệng. Ngoài ra, sữa chua có chứa nhiều loại vi khuẩn có lợi cho sức khỏe, do đó có thể hoạt động như một chế phẩm sinh học, thậm chí có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn cả sữa nguyên chất.

1. Thành phần dinh dưỡng của sữa chua

Các chất dinh dưỡng có trong 100 gam sữa chua nguyên chất được trình bày chi tiết trong bảng sau:

1.1 Protein trong sữa chua

Sữa chua là một nguồn thực phẩm rất giàu protein. Một cốc (tương đương với 245 gram) sữa chua nguyên chất làm từ sữa nguyên kem chứa khoảng 8,5 gram protein. Hàm lượng protein trong sữa chua sản xuất công nghiệp đôi khi cao hơn trong sữa, vì sữa khô có thể được thêm vào sữa chua trong quá trình chế biến.

Protein trong sữa chua có thể được chia làm 2 loại là whey và casein, tùy thuộc vào khả năng hòa tan trong nước. Whey là nhóm protein hòa tan có trong các sản phẩm sữa, còn các protein sữa không hòa tan được gọi là casein. Cả casein và whey đều có chất lượng tốt và giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, giàu axit amin thiết yếu và dễ tiêu hóa.

Hầu hết các protein trong sữa chua (chiếm đến 80%) là casein. Trong đó protein dạng Alpha-casein là nhiều nhất. Casein có thể làm tăng sự hấp thụ của cơ thể đối với các khoáng chất như canxi và phốt pho cũng như có tác dụng hạ huyết áp.

Protein whey (hay còn được gọi là váng sữa) chiếm khoảng 20% lượng protein trong sữa chua. Nó chứa rất nhiều axit amin chuỗi nhánh (BCAAs), chẳng hạn như valine, leucine và isoleucine. Whey protein từ lâu đã trở nên phổ biến đối với những người tập thể hình và các vận động viên thể thao. Ngoài ra, việc tiêu thụ các chất bổ sung whey protein có thể đem lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau, thúc đẩy giảm cân và giảm huyết áp.

1.2. Chất béo trong sữa chua

Lượng chất béo trong sữa chua phụ thuộc vào loại sữa được sản xuất. Sữa chua có thể được sản xuất từ ​​tất cả các loại sữa nguyên chất, ít béo hoặc không béo. Hầu hết sữa chua được bán ở Hoa Kỳ đều là loại ít béo hoặc không có chất béo.

Hàm lượng chất béo có thể dao động từ 0,4% (trong các loại sữa chua không béo) và lên đến 3,3% hoặc hơn nữa trong những loại sữa chua nguyên chất béo. Hầu hết chất béo trong sữa chua là chất béo bão hòa (70%), nhưng nó cũng chứa một lượng chất béo không bão hòa đơn.

Chất béo trong sữa chua rất đặc biệt, bởi cung cấp tới 400 loại axit béo khác nhau trong đó bao gồm cả chất béo chuyển hóa. Một trong những loại chất béo chiếm tỷ lệ cao nhất trong thành phần sữa chua là chất béo chuyển hóa. Tuy nhiên, không giống như chất béo chuyển hóa được tìm thấy trong một số sản phẩm thực phẩm chế biến, chất béo chuyển hóa trong sữa chua lại được coi là loại chất có lợi cho sức khỏe. Chất béo chuyển hóa chiếm tỷ trọng cao nhất trong sữa chua là axit vaccenic và axit linoleic liên hợp (CLA). Sữa chua có thể có nhiều axit linoleic liên hợp hơn sữa thông thường. Các nhà nghiên cứu tin rằng, axit linoleic liên hợp có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe khác nhau nhưng việc dùng quá nhiều chất bổ sung chứa axit linoleic liên hợp có thể gây ra những hậu quả trao đổi chất có hại cho cơ thể.

1.3. Carbohydrate có trong sữa chua

Carbs trong sữa chua nguyên chất chủ yếu ở dạng đường đơn còn gọi là lactose (đường sữa) và galactose. Hàm lượng lactose trong sữa chua thấp hơn so với sữa thông thường. Nguyên nhân của điều này là do quá trình lên men của vi khuẩn dẫn đến sự phân hủy đường lactose, do đó lượng lactose trong sữa chua không còn đạt đủ hàm lượng như trong sữa. Khi lactose bị phân hủy, sẽ tạo thành galactose và glucose. Đường glucose hầu hết đều được chuyển thành axit lactic, chất tạo nên vị chua cho sữa chua và các sản phẩm sữa lên men khác.

Hầu hết các loại sữa chua đều chứa khá nhiều chất tạo ngọt, thường là đường sucrose (đường trắng) cùng với các loại hương liệu khác nhau. Do đó, lượng đường trong sữa chua thay đổi tùy theo loại sữa và có thể dao động từ 4,7% đến 18,6% hoặc thậm chí cao hơn.

1.4. Vitamin và các khoáng chất

Loại sữa chua đầy đủ chất béo chứa hầu hết mọi chất dinh dưỡng mà cơ thể cần. Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng có thể có những điểm khác nhau cơ bản giữa các loại sữa chua. Ví dụ, giá trị dinh dưỡng còn phụ thuộc vào loại vi khuẩn được sử dụng trong quá trình lên men.

Các loại vitamin và khoáng chất sau được tìm thấy với hàm lượng đặc biệt cao trong sữa chua, thông thường được làm từ sữa nguyên chất:

Vitamin B12: Chất dinh dưỡng này hầu như chỉ được tìm thấy trong thực phẩm có nguồn gốc động vật mà sữa chua là một trong số đó.

Canxi: Các sản phẩm sữa nói chung là nguồn cung cấp canxi dễ hấp thụ tuyệt vời cho cơ thể.

Phốt pho: Sữa chua là một nguồn cung cấp phốt pho dồi dào và là một khoáng chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong các quá trình sinh học của cơ thể.

Riboflavin: Các sản phẩm từ sữa là nguồn cung cấp riboflavin (vitamin B2) chính trong chế độ ăn uống hiện đại.

1.5 Probiotics trong sữa chua

Probiotics là vi khuẩn sống có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Những vi khuẩn có lợi này được tìm thấy trong các sản phẩm sữa lên men, chẳng hạn như sữa chua với các vi khuẩn sống và đang hoạt động.

Các chế phẩm sinh học chính trong các sản phẩm sữa lên men đó là vi khuẩn axit lactic và vi khuẩn bifidobacteria. Chế phẩm sinh học có nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe, tùy thuộc vào loài và số lượng sử dụng, bao gồm:

Tăng cường sức khỏe hệ thống miễn dịch. Các nghiên cứu chỉ ra rằng vi khuẩn probiotic có thể thúc đẩy và tăng cường sức khỏe cho hệ miễn dịch của cơ thể.

Giảm cholesterol. Các nghiên cứu đã chứng minh thường xuyên uống một số loại men vi sinh và các sản phẩm sữa lên men có thể làm giảm lượng cholesterol trong máu.

Hỗ trợ tổng hợp vitamin. Bifidobacteria có thể tổng hợp hoặc có thể tạo ra các loại vitamin, bao gồm thiamin, niacin, folate và vitamin B6, vitamin B12 và vitamin K.

Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa. Sữa lên men có chứa bifidobacterium có thể thúc đẩy hệ tiêu hóa khỏe mạnh và làm giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích (IBS).

Bảo vệ chống tiêu chảy. Probiotics có thể giúp điều trị tiêu chảy do vi khuẩn hoặc virus.

Bảo vệ chống táo bón. Một số nghiên cứu cho thấy rằng việc tiêu thụ thường xuyên sữa chua lên men với bifidobacterium có thể làm giảm triệu chứng táo bón.

Cải thiện khả năng tiêu hóa đường lactose. Các vi khuẩn probiotic đã được chứng minh là cải thiện quá trình tiêu hóa đường lactose, làm giảm các triệu chứng của chứng không dung nạp đường lactose.

Những lợi ích sức khỏe này không phải lúc nào cũng xuất hiện ở tất cả những loại sữa chua, vì một số loại sữa chua đã được thanh trùng sau khi bổ sung vi khuẩn probiotic, do đó chúng vô hiệu hóa vi khuẩn. Vì lý do này, tốt nhất người tiêu dùng nên chọn sữa chua có hệ vi khuẩn sống và hoạt động.

2. Lợi ích sức khỏe của sữa chua

Tác động sức khỏe của sữa và các sản phẩm từ sữa lên men như sữa chua đã được nghiên cứu rộng rãi. Sữa chua probiotic có thể cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe vượt xa so với sữa không lên men. Những lợi ích hàng đầu của sữa chua đối với sức khỏe bao gồm:

Huyết áp: Huyết áp cao bất thường là một trong những yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim mạch. Các nghiên cứu cho thấy rằng ăn sữa chua thường xuyên có thể làm giảm huyết áp ở những người đã có chỉ số huyết áp cao. Tuy nhiên, tác dụng này không chỉ giới hạn ở sữa chua mà theo nghiên cứu về việc tiêu thụ các sản phẩm sữa khác cũng đã cho kết quả tương tự.

Sữa chua là một trong những sản phẩm phổ biến nhất chế biến từ sữa thông qua quá trình lên men bằng một số loại vi khuẩn sống. Những tác dụng hàng đầu của sữa chua có thể kể đến là cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, giảm huyết áp và giảm nguy cơ loãng xương.

Khi đã hiểu rõ 1 hộp sữa chua có đường bao nhiêu calo, bạn có thể cân nhắc để bổ sung sữa chua vào trong chế độ ăn hàng ngày của mình nhằm giúp cải thiện sức khỏe được tốt nhất.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

: 1 Hộp Sữa Chua Bao Nhiêu Calo? / 2023

Được biết, ăn một hộp sữa chua cung cấp các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, nhất là cơ quan tiêu hóa. Chỉ cần một hũ sữa chua tươi mát trong ngày hè nóng bức, bạn sẽ cảm thấy cơ thể trở nên sảng khoái hơn. Liệu ăn 1 hộp sữa chua bao nhiêu calo được dung nạp vào cơ thể?

Lượng calo trong sữa chua có đường

Sữa chua có đường với đa dạng hương vị được rất nhiều trẻ em và người lớn ưa chuộng. Chúng không chỉ có vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bồi bổ thêm dưỡng chất cho sức khỏe.

Khi ăn 1 hộp sữa chua có đường là bạn đã cung cấp cho cơ thể khoảng 105 calo. Hơn nữa, lượng calo trong loại sữa chua này cũng có sự chênh lệch tùy vào hương vị, cách chế biến của nhà sản xuất.

Lượng calo trong sữa chua không đường

Sữa chua không đường thường được người ăn kiêng, giảm cân lựa chọn nhiều hơn. Vậy 1 hộp sữa chua bao nhiêu gam và cung cấp bao nhiêu calo cho cơ thể?

Được biết, ăn 1 hộp sữa chua không đường 100g là bạn đã nạp cho cơ thể khoảng 63.4 calo, thấp hơn rất nhiều so với sữa chua có đường. Vì vậy, bạn hoàn toàn an tâm sử dụng sản phẩm này thường xuyên mà không lo bị tăng cân, béo phì.

Bên cạnh đó, ăn sữa chua không đường còn giúp cải thiện hệ tiêu hóa, đốt cháy lượng calo và giải phóng nguồn năng lượng từ thực phẩm nạp vào cơ thể. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn với số lượng vừa đủ để cơ thể phát huy tối đa hiệu quả của món đồ ăn bổ dưỡng này.

Nên ăn bao nhiêu hộp sữa chua mỗi ngày?

Ăn sữa chua có đường/không đường đều đặn mỗi tuần rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên để có cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh và căng tràn sức sống, mỗi người cần biết cách ăn hợp lý.

Trong sữa chua chứa các lợi khuẩn có tác dụng tăng hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng và ngăn chặn một số bệnh thông thường. Do đó, mỗi người nên ăn tối đa 1 – 2 hộp sữa chua (tương đương 100 – 250g) mỗi ngày. Bởi khi ăn quá nhiều sữa chua sẽ làm bạn có cảm giác cồn cào, khó chịu, chướng bụng và ợ chua.

Những người có thói quen ăn sữa chua ngay sau khi ăn no sẽ khó tránh khỏi nguy cơ tăng cân nhanh chóng. Bởi trong sữa chua không đường/có đường thường có nhiệt lượng, làm cho cơ thể tích tụ mỡ thừa, tăng kích cỡ vòng bụng.

Do đó, thời điểm lý tưởng để ăn từ 1 – 2 hộp sữa chua là lúc sau bữa trưa 1 – 2 tiếng hoặc buổi tối sau khi ăn. Tuyệt đối không nên ăn sữa chua khi bụng rỗng, còn đói.

Những ai nên, không nên ăn sữa chua

Mặc dù trong sữa chua chứa nhiều vitamin, khoáng chất và lợi khuẩn nhưng có một số đối tượng cần cân nhắc khi ăn để đảm bảo sức khỏe. Cụ thể:

Những người nên ăn sữa chua đều đặn

Sữa chua là món ăn bổ dưỡng, khuyến khích nên dùng cho các đối tượng: Phụ nữ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, trẻ nhỏ từ 3 tuổi trở đi, người bị loãng xương,… Bên cạnh đó, người ít vận động, thường xuyên ngồi lâu, làm việc văn phòng cũng nên ăn sữa chua đều đặn để cải thiện xương khớp, giảm cholesterol, ngăn ngừa bệnh về tim mạch,…

Nam giới thường xuyên uống rượu bia, hút thuốc lá, làm việc căng thẳng cũng nên ăn sữa chua đều đặn mỗi tháng để cải thiện sức khỏe. Ngăn chặn và phòng ngừa các bệnh lý phổ biến. Đặc biệt, đối tượng thường xuyên mắc chứng cao huyết áp, đau đầu,… nên ăn tối đa 1 – 2 hũ sữa chua mỗi ngày để cải thiện tình trạng sức khỏe.

Những người không nên ăn sữa chua

Ngoài những đối tượng kể trên, sữa chua khuyến cáo không nên sử dụng cho các đối tượng sau:

Trẻ sơ sinh, trẻ em dưới 1 tuổi, hệ tiêu hóa còn yếu không nên ăn sữa chua.

Bệnh nhân mắc các bệnh lý: Tiểu đường, viêm túi mật, viêm tụy, xơ vữa động mạch,… cũng nên tránh ăn sữa chua nhằm tránh làm bệnh diễn tiến nặng, khó chữa trị dứt điểm.

Bên cạnh đó, người già, người cao tuổi cũng không nên ăn sữa chua tùy tiện, nhất là khi đang trong giai đoạn dùng thuốc chữa trị, hệ tiêu hóa suy giảm,…

Tham khảo các thông tin chia sẻ trong bài viết, hy vọng giúp bạn tìm được câu trả lời chính xác cho thắc mắc ăn 1 hộp sữa chua bao nhiêu calo được nạp vào cơ thể. Đổng thời giúp bạn biết cách sử dụng sữa chua hợp lý, để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, phát huy tối đa hiệu quả của món ăn này.

1 Hộp Sữa Chua Nếp Cẩm Bao Nhiêu Calo? / 2023

Sữa chua nếp cẩm đã không còn xa lạ với nhiều người, đây là món ăn vặt thông dụng, giá thành hợp lý, mua dễ dàng tại các cửa hàng lớn nhỏ, hệ thống các siêu thị. Đúng như tên gọi, sữa chua nếp cẩm có 2 nguyên liệu chính là sữa chua nguyên chất và nếp cẩm lên men.

Sữa chua nguyên chất có vị chua nhẹ, thơm, mát ngọt,….trong khi đó từng hạt nếp cẩm được lựa chọn kỹ lưỡng màu tím sậm mùi thơm, ngọt, mềm, có hơi men và không nứt vỡ. Với hai nguyên liệu hòa quyện tạo nên một ly sữa chua ngon sánh mịn, là món ăn giải nhiệt tuyệt vời trong những ngày thời tiết nóng bức.

Đối với vấn đề sữa chua nếp cẩm bao nhiêu calo? Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết: cứ 200g nếp cẩm đã nấu chín sẽ có 169 calo và 100g sữa chua có khoảng 58 calo. Như vậy, đối với 1 lọ sữa chua nếp cẩm 100g sẽ có khoảng 100 calo.

Ăn sữa chua nếp cẩm có béo không?

Hiện nay có hai luồng ý kiến trái chiều về vấn đề ăn sữa chua nếp cẩm tăng hoặc giảm cân. Theo đó, 1 luồng ý kiến cho rằng ăn sữa chua có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, đường ruột giúp hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn nên sẽ dễ dàng tăng cân.

Số khác lại cho rằng sữa chua ít calo nên ăn sữa chua sẽ không béo, còn có thể giúp giảm cân hiệu quả nếu dùng đúng cách, đúng liều lượng? vậy thực hư điều này như thế nào?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì để biết sữa chua nếp cẩm có béo không cần xét đến từng nguyên liệu làm ra nó. Theo đóm nếp cẩm lên men tự nhiên gồm nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: protein, chất béo, ít đường và giàu chất xơ các nguyên tố vi lượng, hợp chất chống oxy hóa anthocyanin cùng lượng vitamin C, vitamin E cùng đa dạng các loại axit amin và vô số thành phần dinh dưỡng khác được chuyên gia khuyến cáo nên dùng.

Cách ăn sữa chua nếp cẩm giảm cân

Vào buổi chiều: bên cạnh thời điểm ăn tối thì ăn sữa chua nếp cẩm sau bữa ăn trưa hoặc chiều cũng là thời điểm rất tốt đặc biệt với dân văn phòng, thường nhật tiếp xúc với máy tính, các bức xạ có hại cho sức khỏe. Ăn sữa chua lúc này sẽ giúp cơ thể giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi giúp làm việc được hiệu quả nhất đồng thời có tác dụng giảm lượng mỡ thừa đáng kể.