Top 4 # Mới Xăm Môi Có Được Đánh Răng Không Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Mới Phun Xăm Môi Xong Có Được Đánh Răng Hay Không?

Có đánh được răng ngay sau khi phun xăm môi hay không?

Các chuyên gia phun xăm môi thẩm mĩ khuyên bạn bạn cần phải kiêng thực hiện hoạt động đánh răng cho đến khi vùng môi được hồi phục và bong vảy hoàn toàn.

Bạn cần kiêng thực hiện hoạt động đánh răng cho đến khi vùng môi được hồi phục và bong vảy hoàn toàn

Rất nhiều bạn nghĩ rằng, đánh răng sau khi xăm môi tưởng chừng như vô hại nhưng lại có ảnh hưởng đến đến việc hồi phục đôi môi của bạn sau khi xăm môi. Bởi ngay sau quá trình phun xăm thẩm mĩ, đôi môi của bạn thường bị tổn thương nặng nề do quá trình đưa mực xăm vào. Nếu như bạn đánh răng không cẩn thận không may bi dính kem đánh răng vào thì sẽ khiến cho đôi môi rất dễ bị nhiễm trùng, đau, xót.

Thường thì trong kem đánh răng có chứa các chất có tính sát khuẩn, làm trắng nên nếu như những chất này tác động lên vết thương hở hoặc những vết thương chưa khô thì sẽ gây khó chịu từ đó làm ảnh hưởng đến quá trình lành thương của đôi môi sau khi phun xăm môi, tăng nguy cơ để lại sẹo.

Ngoài ra khi bạn đánh răng sau phun xăm môi thẩm mĩ thì sẽ khiến cho đôi môi mới xăm của bạn bị dính nước. Mà như chúng ta đã biết thì một trong những điều tối kị với khách hàng vừa thực hiện xăm môi đó chính là kiêng nước. Dù cho bạn đã thấm khô sau khi đánh răng xong nhưng nếu như việc này lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ gây ra những tác động xấu cho việc hồi phục, làm gia tăng nguy cơ bị nổi mụn nước và nhiễm trùng cho đôi môi.

Sau khi xăm môi bạn nên kiêng đánh răng mấy ngày?

Theo các chuyên gia phun xăm môi thẩm mĩ thì tốt nhất bạn không nên vệ sinh răng miệng bằng kem đánh răng và bàn chải trong khoảng thời gian 1 tuần sau khi xăm môi. Bạn chỉ nên đánh răng sau khi môi bong hết lớp vảy mà thôi.

Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người thì thời gian hồi phục sau khi xăm môi sẽ được kéo dài và rút ngắn từ đó thời gian được đánh răng hay không cũng chịu tác động theo. Để có thể biết được chính xác phun xăm môi xong bao lâu thì được đánh răng thì bạn nên tham khảo ý kiến chuyên viên hàng đầu trước khi quyết định đánh răng hay  sinh hoạt bình thường trở lại.

Nên vệ sinh răng miệng như thế nào sau khi phun xăm

Để vệ sinh răng miệng trong giai đoạn sau khi phun xăm môi thì bạn hoàn toàn có thể làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi.

Bạn không đánh răng trong khoảng thời 7 – 10 ngày sau phun xăm môi.  Thời gian này bạn có thể sử dụng nước muối sinh lý, súc miệng khoảng 2 – 3 lần/ ngày.

Bạn không đánh răng trong khoảng thời 7 – 10 ngày sau phun xăm môi

Hết khoảng thời gian 7 – 10 ngày thì bạn có thể đánh răng trở lại, tuy nhiên khi đánh răng bạn cần chú ý thao tác nhẹ nhàng, tuyệt đối không để cho bàn chải cọ xát vào môi nhiều lần.

Bàn chải bạn sử dụng phải là những loại bàn chải có lông mềm, không gây tổn thương đối với vị trí sau khi xăm môi

Phun Môi Có Được Đánh Răng Không? Cách Vệ Sinh Răng Miệng Sau Xăm Môi

Chào bác sĩ! Môi em bị thâm sạm nên thường rất khó chọn màu son phù hợp, để khắc phục tình trạng này mà không tốn thời gian trang điểm nên em đã đi phun môi, sau khi phun, môi em đã cải thiện rõ rệt hồng và tươi tắn hơn. Tuy nhiên, em có một vấn đề rất đáng lo ngại và băn khoăn đó là phun môi xong có được đánh răng không? Và kiêng kị trong bao lâu? Mong được bác sĩ tư vấn. Em cảm ơn.

Hầu hết mọi người trước khi phun môi đều chỉ quan tâm đến vấn đề tìm địa chỉ phun môi uy tín để sẽ an toàn trong quá trình thực hiện và hiệu quả thẩm mỹ. Tuy nhiên, để có được đôi môi tươi tắn bạn không chỉ cần lựa chọn đúng cơ sở mà còn phải thực hiện chế độ chăm sóc hợp lý sau phun môi để sẽ thẩm mỹ và có được đôi môi hồng tươi như mong muốn.

Bản chất của việc phun môi là tạo ra những tổn thương cực nhỏ nhưng vẫn sẽ đưa mực vào sâu dưới tầng hạ bì da. Bởi vậy, sau khi phun môi, dù ít hay nhiều thì môi bạn vẫn đang bị tổn thương.

Trong thời gian chăm sóc, trước khi môi bong vảy thì bạn không nên đánh răng mà chỉ nên vệ sinh răng miệng bằng cách súc miệng bằng nước muối loãng. Hoạt động đánh răng sẽ cọ xát và trong kem đánh răng có thành phần sát khuẩn, bạc hà sẽ khiến bạn đau và khó chịu. Tuy nhiên, sau 5 – 7 ngày lớp da non đã liền lại và bắt đầu bong tróc, lúc này môi đã bắt đầu lành và bạn có thể đánh răng nhẹ nhàng.

Phun môi là phương pháp làm đẹp đơn giản, không mất thời gian nghỉ ngơi. Tuy nhiên để đôi môi chóng lành thì bạn nên coi trọng quá trình hậu phẫu, chú ý chăm sóc theo hướng dẫn của điều dưỡng đồng thời dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ và lưu ý một số vấn đề để không ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ:

– Phun môi xong bạn nên bôi ngay một lớp mỏng Chlorocina-H 4g 1 giờ/lần (bôi đến khi bong hết vảy thì dừng lại, chuyển sang dưỡng môi).

– Trong 5 ngày đầu tiên bạn nên kiêng đánh răng (có thể súc miệng miệng bằng nước muối).

– Kiêng nước dính vào môi cho đến khi môi bong hết vảy. Điều này sẽ giúp môi lên màu tự nhiên và sẽ không bị nước dính vào và làm nhạt màu môi. Khi uống bất kỳ một loại nước gì bạn nên sử dụng ống hút để tránh nước dính trên môi.

– Khoảng 1 tuần đầu bạn nên rửa mặt bằng cách dùng khăn lau xung quanh mặt và tránh vùng môi phun xăm.

– Trong 2 tháng đầu sau phun bạn cũng nên tránh nắng và hạn chế đánh son.

– Trong quá trình bong vảy môi sẽ lên màu đậm nhạt tùy theo cơ địa từng người, thời gian này bạn nên để vảy bong tự nhiên và tránh bóc vảy.

Phun Xăm Môi Có Được Đánh Răng Không? Cần Kiêng Trong Bao Lâu?

Phun môi có được đánh răng không?

Nhiều người nghĩ rằng đánh răng sau khi phun môi sẽ không ảnh hưởng gì tới quá trình hồi phục của môi, nhưng thực tế lại không phải vậy. Bởi nếu bạn đánh răng ngay sau phun môi mà chẳng may lại để kem đánh răng dính vào, thì có thể khiến môi bị xót, đau, khó chịu.

Vì thế các chuyên viên phun xăm thường hướng dẫn khách hàng cần kiêng hoạt động đánh răng cho tới khi đôi môi hoàn toàn hồi phục và bong vảy hoàn toàn. Điều này là để đảm bảo cho việc môi không bị tác động bởi bất cứ yếu tố nào trong thời gian đang bong vảy và ổn định về màu sắc.

Trong kem đánh răng có chứa cách chất có tác dụng sát khuẩn, làm trắng nên khi dính vào vết thương hở, chưa khô thì sẽ gây ra những cảm giác khó chịu. Khi đó nó sẽ kéo dài quá trình phục hồi của môi sau phun xăm và tăng nguy cơ để lại sẹo.

Hơn nữa, khi đánh răng thì môi của bạn phải tiếp xúc với nước – đây cũng là một trong những điều tối kỵ không nên làm đối với môi vừa phun xong. Vì thế để hạn chế nguy cơ nổi mụn nước, nhiễm trùng trên môi thì bạn cần chú ý kiêng khem kĩ càng.

Phun môi kiêng đánh răng mấy ngày?

Tuy rằng không đánh răng vào mỗi buổi sáng tối sẽ gây cho chúng ta cảm giác rất khó chịu, và tự ti về hơi thở của mình. Nhưng nếu đã chọn phun môi để làm đẹp, thì bạn nên kiêng việc đánh răng bằng bàn chải tối thiểu 1 tuần. Vì đây là khoảng thời gian chờ môi bong hết và phục hồi, khi ấy bạn có thể đánh răng bình thường trở lại.

Những lưu ý khi đánh răng sau thời gian phun môi

Dù biết rằng sẽ gây ra những bất tiện nhất định trong sinh hoạt hằng ngày của bạn, nhưng để không ảnh hưởng tới kết quả và tính thẩm mỹ của vùng môi sau phun xăm, khách hàng cần thực hiện theo những hướng dẫn sau:

Kiêng đánh răng trong 7 – 10 ngày đầu, trong thời gian này, bạn có thể sử dụng nước muối sinh lý để súc miệng 2- 3 lần/ 1 ngày.

Khi có thể đánh răng trở lại, bạn nên thao tác nhẹ nhàng, không nên để bàn chải chà sát nhiều lần với vùng môi sẽ gây ra những tổn thương không mong muốn.

Nên lựa chọn loại bàn chải đánh răng lông mềm để khi đánh răng sẽ không gây tổn thương cho da môi của bạn.

Những lưu ý khi chăm sóc môi sau phun

Mọi khách hàng đều mong muốn sau dịch vụ thẩm mỹ có được kết quả đẹp tự nhiên, ổn định lâu dài. Đối với phun xăm môi cũng không ngoại lệ.

Muốn vậy, từng chăm sóc trong 1 tháng đầu phun môi phải thực hiện đúng cách khoa học.

Nhóm thực phẩm giàu vitamin sẽ giúp nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể đồng thời rút ngắn thời gian hồi phục và lên màu tự nhiên hơn.

Vì vậy, khách hàng nên bổ sung những thực phẩm sau vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày: cà chua, rau cải xanh, cải bó xôi, việt quất, mâm xôi, …

Khách hàng có thể lựa chọn nhiều hình thức chế biến: ăn ngay, làm salas, nước ép, … để thay đổi ăn cho đỡ ngán.

Như vậy, một thực đơn có nhiều rau xanh, nước ép hoa quả và uống đủ từ 2 – 2,5 lít nước/ ngày là điều được các chuyên gia khuyến cáo giành cho người sau khi thực hiện phun môi xong.

Bên cạnh những món ăn nên sử dụng nhiều thì khách hàng cần kiêng cữ đủ 1 tháng với những loại thực phẩm có tên sau: rau muống, thịt bò, thịt gà, trứng, đồ tanh, ….

Bởi trong những thực phẩm này có chứa những chất chưa thực sự tốt cho vùng da còn đang bị tổn thương sau khi thực hiện phun môi. Nếu ăn phải những món này bạn sẽ cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu, nổi mụn ở môi… thậm chí khiến môi không lên màu mà còn thâm hơn lúc mới phun, gây dị ứng và để lại sẹo.

Trường hợp khách hàng ăn phải những món ăn trong danh sách kiêng khem cũng không phải quá lo lắng. Chỉ cần liên hệ và tới gặp bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra, thăm khám và đưa ra phương án khắc phục nhanh chóng.

Ngoài việc kiêng đánh răng thì khách hàng cũng phải lưu ý về cách dưỡng môi trong thời gian này. Bởi nếu dưỡng môi tốt sẽ giúp môi của khách hàng căng mọng, giữ màu được lâu hơn bình thường.

Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi muốn sử dụng bất kì một loại mỡ kháng sinh, son dưỡng môi nào. Để chắc chắn rằng loại kem dưỡng phù hợp với cơ địa của bạn, tránh dị ứng hay tác dụng ngược.

Bôi thuốc mỡ Tetracyclin trong 1 tuần đầu khi bạn thực hiện phun môi. Bởi trong thành phần nó có chất giúp môi nhanh lành, khô, và lên màu đẹp.

Dùng Vaseline dưỡng môi sau khi môi bong hết vảy. Da vùng môi mỏng, nhạy cảm sau khi vừa bong vảy nên chăm sóc, dưỡng môi là cần thiết.

Thoa Acyclovir nếu môi bị nổi rộp nước. Tình trạng thường gặp do vấn đề vệ sinh không tốt sử dụng thoa Acyclovir trong vài ngày sẽ hết.

Phun Môi Collagen Xong Có Được Đánh Răng Không?

Phun môi Collagen xong có được đánh răng không? Liên tục gần đây các khách hàng từng phun môi tại MEDIKA đều inbox đến và có chung câu hỏi này. Thiết nghĩ MEDIKA nên dành hẳn một bài viết để giúp bạn trả lời câu hỏi trên đồng thời hướng dẫn chi tiết bạn cách chăm sóc môi tốt sau phun.

Có được đánh răng sau phun môi Collagen xong không? Bản chất của việc phun môi Collagen – Kỹ thuật phun môi hiện đại cho màu môi tươi tắn nói riêng và các thẩm mỹ phun môi nói chung đều tạo ra những thương tổn cực nhỏ để đưa mực vào sâu lớp thượng bì dưới da. Chính vì thế dù ít dù nhiều thì sau khi phun môi, môi bạn vẫn đang bị tổn thương, việc cẩn trọng khi tác động lên vùng môi là vô cùng quan trọng.

Trước khi môi hoàn thành quá trình bong vảy bạn không nên đánh răng. Lí do là trong kem đánh răng chứa một lượng lớn các chất có tính sát khuẩn và làm trắng. Các chất này có thể khiến vết thương hở, vết thương chưa khô cảm giác đau rát, khó chịu. Ngoài ra, việc đánh răng sẽ khiến quá trình lành thương và khô lại bị ảnh hưởng.

Nên kiêng đánh răng mấy ngày sau phun môi Theo nhiều chuyên gia phun xăm hàng đầu khuyên thì bạn nên kiêng 1 tuần không đánh răng bằng bàn chải. Sau 1 tuần này nếu môi đã hoàn thành việc bong tróc bạn có thể trở về sinh hoạt bình thường. Thời gian này cũng chỉ mang tính tương đối bởi sẽ còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người mà thời gian môi lên màu, bong tróc và hồi phục khác nhau. Bạn cần quan sát kĩ các biểu hiện của cơ thể mình để đưa ra chuẩn đoán chính xác.

Để đảm bảo yếu tố vệ sinh răng miệng đồng thời giúp cho kết quả phun môi Collagen không bị ảnh hưởng bạn có thể tham khảo các hướng dẫn sau. Đây đều là những tổng hợp MEDIKA đã tham khảo ý kiến của các kĩ thuật viên dày dặn kinh nghiệm:

Không đánh răng từ 7-10 ngày đầu sau khi phun môi. Chỉ sử dụng nước muối sinh lí để súc miệng 2-3 lần/ngày.

Sau 7-10 ngày bạn có thể đánh răng trở lại tuy nhiên hãy thao tác thật nhẹ nhàng, tránh để bàn chải cọ xát nhiều vào vùng môi.

Tuyệt đối không liếm, cắn môi. Không thoa son màu lên môi.

Đọc tiếp bài viết: Phun môi Collagen có bền hơn so với phun môi thường?

Không ăn hoặc uống những thực phẩm có thể gây sẹo như: rau muống, thịt bò, thịt gà, trứng, đồ tanh, ….những loại thực phẩm này không tốt cho vết thương hở. Thêm vào đó tránh uống các thực phẩm chứa cồn và cafein như: Rượu, bia, thuốc lá, cà phê,…

Bạn có thể dùng Vaseline để dưỡng ẩm môi khi môi đã hoàn tất quá trình bong tróc. Bạn biết đó da môi rất nhạy cảm chính vì thế bạn cần chăm sóc cẩn thận. Thoa Acyclovir nếu môi có biểu hiện rộp nước. Nếu bạn vệ sinh tốt môi phồng rộp sẽ hết nhanh sau vài ngày.

* Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA * Hotline 1900 65 66 * 262 Đường 3/2, phường 12, quận 10, TPHCM

Đăng ký tư vấn – Nhận ngay ưu đãi