Top 7 # Mẹ Sau Sinh Có Kinh Sớm Có Sao Không Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Hỏi Chuyên Gia: Mẹ Có Kinh Sớm Sau Sinh Có Tốt Không?

Có kinh sớm sau sinh khiến mẹ lo lắng vì sợ ảnh hưởng đến việc cho con bú

Thủy: em sinh thường bé đầu mới được hơn 2 tháng mà tuần trước đã thấy có kinh trở lại rồi. Vì vẫn đang cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ nên không biết có kinh sớm sau sinh có tốt không ạ?

Mẹ Ốc: không sớm đâu bạn ơi, mình sinh xong chưa được 2 tháng cũng đã có kinh rồi ấy, nhưng mình cho bé bú ngoài, trộm vía cả hai mẹ con đều khỏe.

Tuyết: thế có kinh sớm sau sinh là như thế nào ạ?

Ngọc: theo mình được biết nếu sau sinh chưa được 3 tháng mà đã có kinh thì được coi là sớm, còn có tốt hay không thì không nói chính xác được vì có kinh cũng không ảnh hưởng đến việc cho con bú mà.

Tường Vy: thế á chị, sao em nghe nói có kinh sớm sẽ không tốt vì trong chu kỳ kinh nguyệt, sữa sẽ ít hơn, mùi cũng thay đổi khiến bé lười bú. Chưa kể đến việc có kinh thì mẹ sẽ mệt mỏi, dễ cáu gắt, tâm trạng không tốt nữa.

Thương: cũng còn tùy em ạ. Chị sinh mổ xong cũng có kinh sớm, hơn 1 tháng đã thấy rồi, sức khỏe vẫn bình thường, sữa vẫn đủ cho bé bú, có sao đâu. Nếu em không có biểu hiện gì khác lạ thì không cần lo lắng, ngược lại thấy có bất ổn thì đi khám bác sĩ luôn cho chắc em ạ.

Có kinh sớm sau sinh là như thế nào?

Thời gian có kinh sau khi sinh ở mỗi người là khác nhau.Thông thường, đối với mẹ cho con bú thì khoảng 3-6 tháng sẽ có kinh trở lại. Nếu có trước khoảng thời gian này thì được coi là có kinh sớm sau sinh.

Tuy nhiên, cũng còn tùy thuộc vào việc mẹ sinh thường hay sinh mổ,có cho con bú hay không. Đối với những mẹ không cho con bú thì sau khoảng 6-8 tuần sẽ có kinh trở lại, sinh mổ thì khoảng 4-8 tuần.

Có kinh sớm sau sinh có tốt không?

Nhiều mẹ rơi vào trường hợp có kinh sớm sau sinh cảm thấy lo lắng, sợ ảnh hưởng đến việc cho con bú. Vì thực tế, khi cho con bú, cơ thể mẹ sẽ tiết ra prolactin và các hormone ức chế việc sản sinh estrogen nên kinh nguyệt bị trì hoãn. Nếu mẹ có kinh sớm sau sinh thì chủ yếu là do ít cho bé bú.

Còn về việc có kinh sớm sau sinh có tốt không thì phụ thuộc vào từng người. Nhiều người thấy có kinh cũng không ảnh hưởng đến việc cho con bú. Nhiều người lại thấy lượng sữa về ít hơn trong những ngày gần hoặc suốt chu kỳ kinh nguyệt, mùi vị sữa cũng thay đổi khiến bé không còn thích thú bú như những ngày thường.

Tuy nhiên, mẹ không nên quá lo lắng vì thực tế chu kỳ kinh nguyệt cũng không kéo dài quá lâu, cần kiên trì cho bé bú, thư giãn thoải mái để lượng sữa về nhiều hơn cũng như bổ sung dinh dưỡng đầy đủ để đảm bảo chất lượng sữa. Trường hợp nếu ít sữa quá thì mẹ có thể trữ sữa từ trước hoặc cho bé ăn dặm vào những ngày này.

Tóm lại, sau sinh nội tiết tố thay đổi, sức khỏe cũng như tâm lý của mẹ chưa ổn định nên có kinh sớm sau sinh cũng là điều bình thường. Nếu không có những biểu hiện bất thường như đau bụng, buồn nôn, ra máu cục, màu kinh nguyệt bất thường (màu đen, màu cà phê), vùng kín ngứa ngáy, khó chịu… thì chị em không nên quá lo lắng.

Có kinh sớm sau sinh cần lưu ý những gì?

– Chú ý chế độ dinh dưỡng, đặc biệt là những ngày “đèn đỏ”, đảm bảo ăn uống đủ chất, để nâng cao số lượng cũng như chất lượng sữa cho bé bú.

– Nghỉ ngơi hợp lý, giữ cho tinh thần được thư giãn, thoải mái.

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, không lạm dụng dung dịch vệ sinh và thụt rửa âm đạo quá sâu.

– Quan hệ tình dục lành mạnh, những ngày có kinh nên hạn chế để phòng tránh viêm nhiễm hoặc sử dụng bao cao su.

– Nếu có kinh sớm sau sinh kèm những biểu hiện bất thường thì nên đi khám bác sĩ để được tư vấn và chữa trị kịp thời.

Lo Lắng: Mẹ Có Kinh Nguyệt Sớm Sau Khi Sinh Có Tốt Không?

Chuyên gia cho cháu hỏi sau khi sinh có kinh nguyệt sớm sau khi sinh có tốt không? Cháu vẫn cho con bú mới được 3 tháng mà kinh nguyệt đã quay trở lại rồi. Như vậy có phải là bất thường không? Cháu có cần phải đi khám không ạ?

Trả lời

Bạn Ngọc Bích thân mến! Lo lắng của bạn cũng là thắc mắc của rất nhiều người. Sau khi sinh kinh nguyệt sẽ quay trở lại, nhưng thời gian quay lại ở mỗi người không giống nhau. Có người tới sớm, có người lại tới muộn. Vậy câu hỏi đặt ra là mẹ có kinh nguyệt sớm sau khi sinh có tốt không? Trước khi trả lời, chúng ta cần tìm hiểu:

Vì sao mẹ có kinh nguyệt sớm sau khi sinh?

Thông thường, đối với những bà mẹ cho con bú hoàn toàn thì kinh nguyệt có thể quay trở lại sau 6 tháng, thậm chí là 1 năm. Còn với những mẹ không cho con bú thì sau 6 – 8 tuần kinh nguyệt sẽ quay trở lại.

Nếu có kinh trước khoảng thời gian trên thì được coi là có kinh nguyệt sớm sau khi sinh. Nguyên nhân có thể do:

– Cơ địa của từng người: Một số bà mẹ vẫn cho con bú nhưng do cơ địa nên kinh nguyệt có thể quay lại sớm hơn bình thường (giống trường hợp của bạn Ngọc Bích bên trên).

– Do sức khỏe hồi phục tốt, các chức năng của tử cung, buồng trứng sớm hoạt động trở lại bình thường nên chu kỳ kinh nguyệt sớm quay trở lại.

– Do rối loạn kinh nguyệt: Sau khi sinh có kinh nguyệt sớm cũng có thể do rối loạn kinh nguyệt. Các mẹ có thể nhận biết bằng cách: kinh nguyệt tới 1, 2 tháng rồi lại mất.

– Do nhầm với kinh non: Nhiều bà mẹ cho rằng mình có kinh nguyệt sớm sau khi sinh nhưng thực chất đấy chỉ là hiện tượng kinh non, kéo dài trong 3 – 5 ngày rồi hết. Kinh non xuất hiện sau khi ra hết sản dịch.

Vậy mẹ có kinh nguyệt sớm sau khi sinh có tốt không?

Có kinh nguyệt sớm sau khi sinh có tốt không? Điều này còn tùy thuộc vào cảm nhận của từng người cũng như tình trạng sức khỏe của mẹ:

Theo cảm nhận của từng người

Một số bà mẹ cảm thấy có kinh nguyệt sớm sau khi sinh không ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe cũng như việc chăm sóc bé yêu. Vì chu kỳ kinh cũng chỉ kéo dài 5 – 7 ngày. Chỉ cần chú ý ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý thì mọi chuyện không có gì đáng ngại. Dù sao thì chị em cũng đã quá quen với điều này.

Ngược lại, nhiều bà mẹ lại cảm thấy có kinh nguyệt sớm sau khi sinh vô cùng bất tiện, vì sức khỏe lúc này vẫn còn yếu, sự có mặt của những ngày “dâu” càng khiến cơ thể mệt mỏi, thậm chí khiến sữa về ít hơn, chất lượng giảm và có mùi khác lạ. Điều này có thể do sự gia tăng của estrogen khiến hormone prolactin giảm xuống, ảnh hưởng đến việc tiết sữa. Tuy nhiên, không phải bà mẹ nào cũng rơi vào tình trạng này.

Theo tình trạng sức khỏe của mẹ

Nếu có kinh nguyệt sớm sau khi sinh nhưng sức khỏe vẫn bình thường, cơ thể không có biểu hiện gì khác lạ thì các mẹ không nên quá lo lắng, chỉ cần:

Thư giãn, thoải mái tinh thần, tránh suy nghĩ, căng thẳng quá mức.

Có kinh nguyệt sớm sau khi sinh cần chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Thay băng vệ sinh thường xuyên, 4 tiếng/lần.

Đảm bảo chế độ ăn uống khoa học, bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Nên kiêng quan hệ tình dục trong thời gian có kinh.

Đi lại, vận động nhẹ nhàng, tránh nằm nhiều 1 chỗ.

Mặt khác, nếu sau khi sinh có kinh nguyệt sớm, kèm với những biểu hiện bất thường như: kinh nguyệt ra quá nhiều hoặc quá ít, máu kinh có mùi hoặc màu khác thường (nâu, đen…), đau bụng dưới, rong kinh trên 1 tuần… thì cần phải đi khám sớm để phát hiện nguyên nhân và có biện pháp điều trị kịp thời.

BẠN CÓ BIẾT:

Sau khi sinh, kinh nguyệt có thể quay lại sớm hoặc muộn (tùy vào cơ địa của từng người cũng như việc mẹ có cho con bú hay không). Ngoài ra, các mẹ có thể đối mặt với tình trạng kinh nguyệt bị rối loạn, tháng tới sớm, tháng tới muộn, lượng máu kinh lúc ra nhiều, lúc ra ít….

Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống sinh hoạt hàng ngày cũng như tinh thần của chị em. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng sinh sản. Vì vậy, để khắc phục tình trạng kinh nguyệt rối loạn sau khi sinh, chị em được khuyên nên sử dụng viên uống SLady c ân bằng nội tiết tố.

Với cơ chế kích thích sản sinh estrogen nội sinh, cân bằng với lượng sẵn có trong cơ thể. Từ đó, ổn định nội tiết tố, điều hòa kinh nguyệt, giảm các triệu chứng đau bụng kinh.

Cơ chế 4 tác động có trong Slady giúp phụ nữ tăng sinh lý, hết khô hạn, cân bằng nội tiết tố, bồi bổ khí huyết và giảm stress hiệu quả. Sản phẩm được bào chế từ 100% thảo dược thiên nhiên, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người sử dụng. Đã được kiểm chứng an toàn bởi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, chứng nhận bởi cục ATTP (số cấp phép 4867/2018/ĐKSP).

Cơ chế 1: Hết khô hạn, tăng cường sinh lý nữ:

Hoạt chất IS0FLAV0NES có trong SHATAVARI giúp bổ sung nội tiết tố và kích thích kích thích vỏ nang noãn sản sinh estrogen nội sinh. Saponin steroid giúp tăng sinh tổng hợp Estrogen trong cơ thể từ đó làm tăng độ ẩm các mô khô trong cơ quan sinh dục, tăng cường sinh lý nữ và chống lại các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Cơ chế 2: Cân bằng nội tiết tố trong cơ thể:

Duy trì hoạt động ổn định của tuyến thượng thận, tuyến giáp, buồng trứng từ đó duy trì sự ổn định của các hoocmon trong cơ thể.

Cơ chế 3: Bồi bổ khí huyết, điều hòa kinh nguyệt:

Cao huyết đằng, cao đinh lăng, cao ngải nhật: có tác dụng bổ huyết, thông kinh lạc, khỏe gân cốt, điều hòa kinh nguyệt, giảm các triệu chứng đau bụng khi đến kỳ kinh.

Cơ chế 4: Ăn ngon, ngủ tốt, giảm stress hiệu quả:

Sau 2 – 4 ngày: Giảm stress, ngủ ngon giấc hơn. Cơ thể bắt đầu đào thải độc tố.

Sau 5 -7 ngày: Tình trạng khô hạn được cải thiện rõ rệt. Cảm nhận sinh lý tăng dần qua ham muốn. Khi quan hệ không còn bị đau rát và dễ đạt khoái cảm hơn.

Sau 15 ngày: Da sáng mịn hơn, nội tiết tố trong cơ thể được cân bằng ở mức ổn định.

Có Kinh Sớm 10 Ngày Sau Khi Quan Hệ Có Sao Không?

  Có kinh sớm 10 ngày sau khi quan hệ có sao không là thắc mắc của rất nhiều chị em. Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt này do nhiều nguyên nhân gây ra, cần được khắc phục sớm để hạn chế ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản của phái nữ.

Có kinh sớm 10 ngày sau khi quan hệ có sao không?

 Có kinh sớm 10 ngày sau khi quan hệ là hiện tượng rối loạn kinh nguyệt mà các chị em phụ nữ thường hay gặp phải. Điều này khiến phái đẹp rơi vào trạng thái bồn chồn và bất an vì mỗi một vấn đề trục trặc về kinh nguyệt đều gây ra các ảnh hưởng không nhỏ tới trạng thái sức khỏe và chức năng sinh sản của phái nữ.

 Tìm hiểu về tình trạng, nguyên nhân gây có kinh sớm hơn 10 ngày sau khi quan hệ là phương thức hàng đầu để các chị em có thể điều trị cũng như ngăn ngừa bệnh tốt hơn.

 Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường ở phái nữ trong độ tuổi sinh sản. Thông thường vòng kinh của chị em kéo dài trong khoảng từ 28-35 ngày và thời gian có kinh dao động từ 3-7 ngày, sự chênh lệch thời gian giữa một số chu kỳ là không quá lớn.

 Tuy vậy, nếu có kinh sớm 10 ngày tới 15 ngày hay nhiều hơn có nghĩa là chị em đang gặp các vấn đề về rối loạn kinh nguyệt.

 Kinh nguyệt đến sớm hơn 10 ngày sau khi quan hệ có không ít tác nhân dẫn tới, trong đấy cần phải đề cập đến một số nguyên do chính thường gặp như:

 Nếu như trước đó chị em có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai, tinh trùng có thể di chuyển vào gặp trứng để thụ tinh và tạo thành hợp tử. Sau đó hợp tử di chuyển vào buồng tử cung của nữ giới để tiến hành làm tổ. Lúc này tổ chức thai bám vào niêm mạc tử cung làm lớp niêm mạc bong tróc ra gây chảy máu ra ngoài âm đạo.

Có kinh sớm 10 ngày sau khi quan hệ có khả năng do mang thai

 Hiện tượng chảy máu bất thường ở âm đạo khiến nhiều chị em lầm tưởng mình đang có kinh nguyệt. Thế nhưng đây được gọi là máu báo thai. Lượng máu lúc này ra sẽ ít hơn kỳ kinh nguyệt thông thường và có màu hồng hoặc nâu nhạt.

 Các bé gái khi vừa bước vào độ tuổi dậy thì, chức năng hoạt động của buồng trứng chưa ổn định, những cơ quan trong hệ thống sinh sản chưa phát triển hoàn thiện, dễ xảy ra trường hợp rối loạn kinh nguyệt, có kinh sớm 10 ngày, hoặc trễ kinh.

 Sự hoạt động của tuyến yên, tuyến giáp, cũng như vùng đồi dưới ở phái nữ gặp vấn đề trục trặc làm cho việc sản xuất và điều tiết hormone estrogen, progesterone bị rối loạn, quá trình trứng chín và rụng bị thay đổi sớm hoặc muộn dẫn tới có kinh sớm 10 ngày sau khi quan hệ.

 Nếu như chị em nạp vào cơ thể lượng nhiều các thực phẩm chứa vitamin C, bí đỏ, cà chua, cà rốt, đu đủ…là lý do dẫn đến có kinh sớm hơn 10 ngày so với thông thường.

 Một số trường hợp các chị em áp dụng chế độ tăng giảm cân đột ngột khiến cho những hoạt động trong cơ thể không kịp thích nghi, khiến cho chu kỳ trứng rụng cũng bị thay đổi, gây có kinh sớm 10 ngày.

 Các chị em đang trong quá trình điều trị phải sử dụng thuốc huyết áp, thuốc chống đông máu, thuốc ngừa thai sẽ xảy ra tác dụng phụ của thuốc, kích thích làm trứng rụng sớm hơn, dẫn đến trường hợp có kinh nguyệt đến sớm hơn thông thường 10 ngày sau khi quan hệ.

 Lúc sắp bước vào tuổi mãn kinh, chị em phái đẹp sẽ có các triệu chứng rối loạn kinh nguyệt như kinh nguyệt không đều, có kinh sớm 10 ngày hay chậm kinh kèm theo những biểu hiện như tiểu đêm, mất ngủ, đổ mồ hôi, rụng tóc, đau mỏi xương khớp…

 Chị em khi bị mắc bệnh viêm nhiễm âm đạo, viêm nhiễm cổ tử cung, viêm nhiễm lộ tuyến, u xơ tử cung, viêm nhiễm phần phụ, lạc nội mạc tử cung hay đa nang buồng trứng sẽ dễ gặp phải tình trạng có kinh nguyệt sớm hơn 10 ngày, bế kinh, rong kinh,…kèm theo triệu chứng đau bụng, màu máu kinh cũng như lượng máu ra khác thường, khí hư có mùi hôi.

 Chị em gặp các căng thẳng, áp lực stress kéo dài khiến yếu tố nội tiết chịu tác động, dễ bị rối loạn kinh nguyệt, gây nên có kinh nguyệt sớm 10 ngày.

 Không chỉ thế, chị em vận động mạnh thường xuyên, làm việc nặng nhọc, ăn uống thiếu khoa học, uống bia rượu, cà phê, hút thuốc lá,…cũng là nguyên nhân khiến có ngày hành kinh đến sớm hơn thông thường.

 Các nguyên nhân dẫn đến có kinh nguyệt sớm 10 ngày sau khi quan hệ rất đa dạng. Tình trạng kinh nguyệt tới sớm ở phụ nữ là một trong các dấu hiệu của hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, nếu như không chữa trị cũng như khắc phục hiệu quả sẽ gây tác động đến sức khỏe cũng như chức năng sinh sản của chị em.

Cơ sở điều trị rối loạn kinh nguyệt uy tín ở TPHCM

 Rất nhiều trường hợp chị em phụ nữ khi bị rối loạn kinh nguyệt, có kinh sớm 10 ngày thường coi thường mà tự ý mua thuốc về sử dụng hay tự điều trị bệnh bằng các bài thuốc dân gian, hoặc khám điều trị bệnh tại một số cơ sở y tế không chất lượng. Kết quả là bệnh không những việc điều trị không có tiến triển mà còn tái phát nhiều lần, tổn thương lan rộng và kéo dài, mất không ít thời gian và chi phí điều trị hơn.

 Do đó, các chuyên gia khuyến cáo chị em khi bị rối loạn kinh nguyệt thì nên lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, được nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Có kinh sớm 10 ngày sau khi quan hệ khiến nhiều chị em lo lắng

 Hiện nay, tại TPHCM, Phòng khám Đa khoa TPHCM là địa chỉ y tế chất lượng cao, chuyên khám và chữa các bệnh lý phụ khoa, rối loạn kinh nguyệt, có kinh sớm 10 ngày, bệnh lây truyền thông qua đường tình dục ở phái nữ…

 Tại Phòng khám Đa khoa TPHCM, các bác sĩ đã và đang áp dụng trị rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt đến sớm 10 ngày cho các chị em bằng phương thức Đông – Tây y kết hợp.

 Tùy theo lý do gây bệnh, trường hợp bệnh cụ thể và thể trạng của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chọn lựa biện pháp chữa trị thích hợp nhằm đem lại hiệu quả cao nhất cho người bệnh.

 Nếu lý do dẫn tới có kinh sớm 10 ngày là do yếu tố sinh lý gây nên thì chị em buộc phải thay đổi lối sinh hoạt:

 ♦Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đặc biệt là trong thời kỳ hành kinh, cũng như sau lúc quan hệ tình dục.

 ♦Bổ sung dinh dưỡng phù hợp, uống 2l nước hàng ngày.

 ♦Cân bằng giữa thời gian làm việc và nghỉ ngơi, giảm bớt căng thẳng stress…tình trạng có kinh sớm 10 ngày sẽ được cải thiện.

  ► Nếu như các chị em bị rối loạn kinh nguyệt, bị hành kinh sớm 10 ngày do mắc những bệnh viêm nhiễm phụ khoa, các chuyên gia sẽ chỉ định cho người bệnh xài thuốc tây y đặc trị để loại bỏ viêm nhiễm, tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh cũng như làm thuyên giảm những dấu hiệu kinh nguyệt tới sớm, rong kinh, trễ kinh, đau bụng,…

 Bên cạnh đó kết hợp tiến hành vật lý trị liệu như sóng hồng ngoại, sóng ngắn, viba, nhằm tăng cường tuần hoàn máu cụ bộ, gia tăng chức năng hấp thụ thuốc, đạt hiệu quả tiêu viêm diệt khuẩn hàng đầu. Đồng thời, xác định chuẩn xác khu vực vi khuẩn đang trú ngụ để làm sạch tử cung, âm đạo, tiêu viêm nhiễm tại chỗ hiệu quả, từ đó dẫn truyền thuốc tây y vào, tăng khả năng hấp thu thuốc, tiêu diệt hầu hết vi khuẩn gây ra bệnh một cách hiệu quả, nhanh chóng dứt điểm.

 Đặc biệt, trong quy trình chữa trị có kinh sớm 10 ngày sau khi quan hệ, rối loạn kinh nguyệt, viêm phụ khoa…tại Phòng khám Đa khoa TPHCM, người mắc bệnh còn được kết hợp sử dụng thuốc Đông y có tác dụng bồi bổ cơ thể, cân bằng môi trường âm đạo, giúp cân bằng nội tiết tố, giải trừ độc tố, giảm thiểu tác dụng phụ của thuốc tây y, điều hòa kinh nguyệt, đẩy nhanh quy trình phục hồi sức khỏe cũng như phòng tránh bệnh tái phát về sau.

 Với lợi thế về hệ thống thiết bị y khoa, máy móc tối tân, hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn, tay nghề cao,… Phòng khám Đa khoa TPHCM là địa chỉ lựa chọn an tâm nhất đối với các chị em phái nữ khi có nhu cầu thăm khám và chữa bệnh phụ khoa.

 Nếu chị em có bất kì thắc mắc nào về hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, cũng như có kinh sớm 10 ngày, hãy nhấn vào KHUNG BÊN DƯỚI và để lại câu hỏi để được các chuyên gia của chúng tôi giải đáp ngay.

Tp.hcm: Bị Kinh Sớm Có Sao Không?

Thắc mắc bạn đọc: Bị kinh sớm có sao không bác sĩ? Trước đây kinh nguyệt của cháu rất đều, nhưng từ khi sinh con xong không hiểu tại sao vòng kinh lại thay đổi bất thường, số ngày kinh đến sớm hơn từ 8 đến 9 ngày, thậm chí là 12 ngày. Cháu rất lo lắng, liệu có phải cháu đã bị bệnh gì không bác sĩ?

  (T. Huyền – Bình Tân, Tp. HCM)

 

Hiện tượng có kinh sớm là gì?

 Theo các chuyên gia sản phụ khoa, một người phụ nữ khỏe mạnh bình thường vòng kinh sẽ dao động trong khoảng 28 đến 32 ngày, với thời gian hành kinh từ 3 đến 7 ngày. Tuy nhiên, không ít chị em gặp phải hiện tượng kinh nguyệt đến sớm từ 8 đến 15 ngày.

 Hiện tượng có kinh sớm có thể xảy ra do một số nguyên nhân như:

  Nguyên nhân sinh lý: Bị stress, trầm cảm, chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng không hợp lý, tác dụng phụ của thuốc điều trị bệnh, rối loạn nội tiết do tuổi tác, đặt vòng tránh thai,….

  Nguyên nhân bệnh lý: Do bị lạc nội mạc tử cung, u xơ hoặc u nang tử cung, hội chứng đa nang buồng trứng, suy buồng trứng, bệnh tuyến giáp, viêm phần phụ,….

Hiện tượng kinh nguyệt đến sớm có thể do nhiều nguyên nhân

 Trở lại trường hợp của bạn T. Huyền, những thông tin mà bạn chia sẻ chưa đủ để chẩn đoán bạn bị bệnh gì, phải qua thăm khám trực tiếp thì mới có thể đưa ra kết luận chính xác nhất. Do đó, bạn nên chủ động đến có sở y tế chuyên khoa uy tín để được hỗ trợ thăm khám và có hướng điều trị kịp thời.

 Các chuyên gia phụ khoa cho biết, hiện tượng kinh nguyệt đến sớm nếu không có biện pháp xử lý kịp thời có thể gây ra những vấn đề sau:

  Ảnh hưởng tâm lý và sinh hoạt: Tình trạng kinh nguyệt đến sớm khiến chị em lo lắng, mệt mỏi, căng thẳng,… làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc, học tập cũng như cuộc sống sinh hoạt.

 ✘ Tăng nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa: Kinh nguyệt đến sớm khiến môi trường pH âm đạo bị thay đổi, dễ gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm tử cung, khô âm đạo,….

 ✘ Nguy cơ hiếm muộn – vô sinh: Nếu không được điều trị tốt, những bệnh lý phụ khoa sẽ gây viêm nhiễm lây lan, làm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của chị em.

  Chú ý: Khi gặp phải hiện tượng có kinh sớm, chị em nên thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi của mình. Nếu sau 3 tháng theo dõi vẫn không thấy cải thiện thì cần đi khám bệnh ngay.

 

Địa chỉ khám chữa kinh nguyệt đến sớm uy tín tại Tp. HCM

  Phòng khám Đa Khoa Thế Giới tại 648 Võ Văn Kiệt, P1, Q5, Tp. HCM là một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng trong khám chữa bệnh phụ khoa nói chung và hiện tượng kinh sớm nói riêng. Được giới chuyên gia đánh giá cao và được đông đảo chị em tin tưởng lựa chọn.

 Tại Đa Khoa Thế Giới, chị em bị kinh sớm sau khi thực hiện thăm khám, siêu âm, xét nghiệm. Tùy vào nguyên nhân và tình trạng bệnh cụ thể, bác sĩ sẽ sử dụng những cách điều trị có kinh sớm như sau:

 Đối với những bệnh nhân bị kinh sớm do mắc bệnh phụ khoa thể nhẹ, sẽ được chỉ định sử dụng thuốc đặc trị. Thuốc có thể ở dạng thuốc uống, viên đặt âm đạo, dung dịch vệ sinh,… có tác dụng điều hoà kinh nguyệt, khắc phục triệu chứng viêm nhiễm, đồng thời làm cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, giúp chu kỳ kinh trở về với “quỹ đạo” thông thường.

 Trường hợp chị em bị kinh sớm do viêm nhiễm phụ khoa ở mức độ nặng, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng phương pháp O3 Oxygen tiên tiến. Các ion O3 hoạt tính mạnh trong liệu pháp này có khả năng loại bỏ mọi tác nhân gây viêm nhiễm mà không làm ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của vùng kín.

Hỗ trợ điều trị kinh nguyệt đến sớm hiệu quả tại Đa khoa Thế GIới

 Toàn bộ quá trình thăm khám, điều trị bệnh đều được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn. Cùng với sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị máy móc tiên tiến, hiện đại chắc chắn quá trình khám chữa bệnh sẽ được diễn ra một cách an toàn và hiệu quả nhất.

 Chi phí thăm khám, xét nghiệm và điều trị bệnh tại Đa Khoa Thế Giới được công khai minh bạch và niêm yết theo đúng quy định, đảm bảo tính hợp lý, giúp chị em an tâm điều trị.

 Mọi vấn đề băn khoăn, thắc mắc về hiện tượng bị kinh sớm, chị em có thể liên hệ về Đa Khoa Thế Giới theo hoặc nhấp vào bảng chát bên dưới để được hỗ trợ tư vấn cụ thể, chi tiết.