Top 15 # Măng Ngâm Dấm Ớt Có Tốt Không / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Măng Ngâm Tỏi Ớt Ăn Quanh Năm / 2023

Để có một lọ măng ngâm tỏi ớt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: Măng tươi, tỏi, ớt, dấm, nước mắm ngon và tất nhiên không thể thiếu được là một chiếc lọ thủy tinh (to hay nhỏ tùy theo lượng măng bạn muốn ngâm). Cách làm:Chọn những củ măng to nhưng ngắn, vì như thế măng mới non. Bóc bỏ lớp “áo” măng bên ngoài, gọt bỏ phần già, rửa sạch. Thái măng thành từng lát mỏng như khi nấu canh. Tiếp đó đun một nồi nước, bỏ thêm chút muối, khi nước sôi cho măng vào chần qua. Chú ý sau khi cho măng vào, chỉ cần thấy nước sôi lăn tăn trở lại là đổ măng ra rổ, để cho nguội. Ớt chọn quả chín màu đỏ tươi, cắt bỏ cuống rửa sạch, số lượng ớt nhiều hay ít là tùy theo độ cay mà bạn muốn. Tỏi ta bóc vỏ, để nguyên tép. Sau khi măng nguội, cho măng cùng tỏi, ớt vào lọ thủy tinh, đổ theo tỉ lệ ba phần dấm, một phần nước mắm vào lọ cho đến khi ngập măng. Đậy nắp kín, để sau một tuần là có thể dùng được.Với lọ măng này, bạn có thể để từ năm này sang năm sau vẫn đảm bảo chất lượng thơm ngon như mới. Món này đem ăn cùng với thịt luộc, các món rán hay bún, mì, phở.. đều rất ngon. Đặc biệt nếu để sang mùa thu và mùa đông lấy ra ăn thì vị cay nồng của nó đảm bảo sẽ đánh thức được tất cả các giác quan của người thưởng thức.Yêu cầu thành phẩm:Măng màu vàng tươi, ăn có độ giòn, vị chua cay, đậm đà, thơm dậy mùi tỏi ớt. Nước ngâm có độ chua vừa, không nổi váng.

Măng Trúc Ngâm Dấm Dễ Làm Tại Nhà / 2023

Măng trúc nổi tiếng là loại măng ngon nhất trong các loại măng, bên cạnh đó nó còn có nhiều công dụng. Một số công dụng nổi bật của nó là: chữa ho có đờm, trị táo bón, chữa hen phế quản… Một trong những món ngon từ loại cây này đó chính là măng trúc ngâm dấm. Măng trúc ngâm dấm là món được rất nhiều người ưa thích.

Măng trúc ngâm dấm dễ làm tại nhà

Hướng dẫn cách làm món măng trúc ngâm dấm

Nguyên liệu

Măng trúc sau khi mua về bạn bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, gọt bớt phần già và thái sợi hoặc thái lát mỏng tuỳ thích

Rửa sạch măng và ngâm với nước muối loãng để qua đêm. Các bạn nên thay nước muối ít nhất 1 lần để măng tiết hết chất nhựa ra, đồng thời nước để ngâm cần phải ngập măng để tránh bị đen.

Đến sáng hôm sau bạn vớt măng rửa sạch để ráo nước, sau đó đem luộc măng để măng sủi một lúc là được. Việc đó sẽ làm cho các chất độc trong măng được thải ra hết. Sau khi luộc xong bạn rửa măng lại với nước lạnh và để ráo nước. Việc để ráo nước khá quan trọng vì nếu măng trúc vẫn còn nước khi muối sẽ không bị đóng váng

Ớt tươi các bạn tách hạt và cắt vát, tỏi bóc vỏ để nguyên nhánh hoặc thái nhỏ đều được.

Cách chế biến:

Măng sau khi đã ráo nước thì bạn cho vào bình thủy tinh, cứ một lớp măng thì tiếp theo một lớp ớt và tỏi. lặp lại đến khi hết nguyên liệu là được.

Để pha nước ngâm măng ớt chúng ta cho vào 300ml dấm gạo, 2 thìa cà phê muối, 3 thìa đường và 1 thìa rượu trắng. Hòa tan hỗn hợp đó rồi đổ vào bình thủy tinh đã có sẵn măng, chú ý hỗn hợp phải ngập măng. Nếu chưa ngập măng thì bạn có thể cho thêm giấm vào, không nên cho nước vì măng sẽ bị đóng váng.

Măng trúc ngâm dấm dễ làm tại nhà

Mua măng trúc ngon tại Hà Nội

Để có thể mua được ngon tại Hà Nội quả là điều đáng phải suy nghĩ. Để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, Nông sản Dũng Hà chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp sản phẩm đó. Chúng tôi xin cam kết luôn là nhà cung cấp thực phẩm sạch đến tay người tiêu dùng.

Ngoài ra, mặt hàng của chúng tôi còn có: mầm đá, măng tây, ngó xuân,…

Xin mời truy cập vào để tìm hiểu thêm về các loại thực phẩm khác.

Hotline: 1900986865 Cơ sở chính : 683 đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội Chi nhánh: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, HN

Bà Bầu Ăn Măng Được Không: Măng Khô, Măng Ngâm, Măng Đắng? / 2023

Bà bầu ăn măng được không?

Có bầu ăn măng được không? Ăn măng có tốt cho bà bầu không?… Có người bảo có, có người bảo không. Vậy thực hư thế nào?

Phụ nữ mang thai ăn măng được không, có tốt không?

Măng tươi là loại rau chứa nhiều nước, vitamin và các khoáng chất cần thiết tốt cho mẹ bầu và thai nhi.

Nước chiếm 91% trong măng tươi. Mẹ bầu ăn măng giúp cung cấp lượng nước dồi dào cho cơ thể, hỗ trợ quá trình trao đổi chất và tiêu hóa thức ăn.

Chất xơ trong măng chiếm tới 2.56%. Hàm lượng chất xơ có trong măng cao hơn nhiều so với các loại rau khác. Ăn măng giúp mẹ bầu giảm thiểu nguy cơ ung thư, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, giảm táo bón.

Chất chống oxy hóa Phytosterol có trong măng giúp giảm viêm, tăng cường sức đề kháng, tốt với phụ nữ có thai. Với lượng ít đường và các chất béo giúp mẹ bầu kiểm soát cân nặng hiệu quả trong suốt quá trình mang thai. Do đó, ăn măng còn giúp giảm tiểu đường thai kỳ.

Ngoài protein, các vitamin A, E, B6, trong măng còn chứa các dưỡng chất như thiamin, niacin, canxi, sắt, phốt pho. Đặc biệt, với hàm lượng 530 mg Kali/100g măng, có tác dụng làm giảm các chứng tim mạch, hạn chế nguy cơ đột quỵ ở bà bầu.

Bà bầu ăn măng có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc trong thai kỳ. Chất glucozit trong măng là nguyên nhân sản sinh ra acid cyanhydric dễ khiến bà bầu bị ngộ độc khi ăn măng.

Lượng chất xơ trong măng có thể khiến bà bầu bị đầy bụng, ợ hơi, gây khó tiêu nếu ăn quá nhiều măng.

Trong măng có một số độc tố làm giảm quá trình tạo máu. Bà bầu ăn măng sẽ có nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt, gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi.

Bà bầu có được ăn măng khô không?

Măng khô là thực phẩm khá lành tính với phụ nữ mang thai. Bà bầu hoàn toàn có thể ăn được măng khô, nhưng không nên ăn quá nhiều và tốt nhất không nên ăn ở các tháng đầu của thai kỳ.

Măng khô giàu chất xơ, hàm lượng calo thấp. Mỗi 100g măng khô có 4,1g protid với hơn 16 loại acid amin. Ăn măng khô còn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất như: Ca, P, vitamin C, vitamin nhóm B (B1, B2, B3), caroten, glucid, magie, kali… tốt cho mẹ bầu và thai nhi.

Bà bầu ăn măng ngâm được không?

Măng chua hay măng ớt không hề tốt cho mẹ bầu. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ bầu không nên ăn măng ngâm ớt để đảm bảo sức khỏe.

Bà bầu ăn măng ngâm ở 3 tháng đầu của thai kỳ có thể gây đau bụng, ngộ độc, làm chậm sự phát triển của thai nhi. Tệ hơn là có thể gây dị tật bẩm sinh ở thai nhi hoặc gây sảy thai.

Bà bầu ăn măng đắng được không?

Bà bầu ăn được măng đắng nhưng phải chế biến kỹ và hạn chế ăn trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Nếu thèm ăn măng đắng, mẹ bầu có thể ăn một lượng nhỏ khoảng 100g/ bữa, tối đa không quá 2 lần/tháng.

Măng đắng có thể làm các món măng luộc, măng xào, măng nhồi… Mẹ bầu nên ngâm măng với nước vôi trong và luộc kỹ nhiều lần trước khi chế biến.

Bà bầu ăn măng tây được không?

Khác với măng tre, măng nứa, măng trúc, măng tây là loại rau vô cùng tốt với bà bầu. Bà bầu ăn măng tây chỉ có lợi, không có hại. Loại rau này rất giàu vitamin A, C, E, B6; khoáng chất canxi, magie, kali, phốt pho; acid folic, inulin… Phụ nữ mang thai có thể ăn măng tây trong suốt quá trình thai kỳ và sau mang thai.

Mẹ bầu ăn măng cần lưu ý điều gì?

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và thai nhi trong bụng, bà bầu ăn măng cần ghi nhớ một số lưu ý sau đây:

– Bà bầu không nên ăn măng trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

– Khi chế biến măng, nên ngâm nước muối, rửa sạch và luộc kỹ nhiều lần để giảm độc tố cyanide có trong măng. Trong quá trình luộc măng nên mở nắp vung và thay nước luộc măng cho lần luộc tiếp sau.

– Bà bầu chỉ nên ăn 1 – 2 bữa măng trong 1 tháng, mỗi lần chỉ khoảng 200g măng là đủ.

– Với các bà bầu có tiền sử mắc bệnh thiếu máu, tốt nhất không nên ăn măng khi mang thai, sẽ không có lợi cho cả mẹ bầu và thai nhi.

Măng có chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên bà bầu nên nhớ trong măng có độc tố, muốn ăn có thể ăn nhưng đừng ăn nhiều và phải chế biến thật kỹ tránh để bị ngộ độc.

Măng Chứa Thành Phần Gì, Ăn Măng Có Tốt Không? / 2023

Chúng là một trong những loài thực vật được trồng khắp châu Á, châu Phi và châu Mỹ. Và là loại cây phát triển nhanh nhất trên thế giới, có khả năng cao tới 60 cm một ngày.

Ngày nay, tre được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, từ làm nhà đến làm giấy. Măng là thực phẩm dinh dưỡng ở các nước châu Á trong nhiều thế kỷ thì các quốc gia phương Tây mới bắt đầu nhận ra tiềm năng của nó.

Các loại phổ biến ở Việt Nam bao gồm: măng tre, măng nứa, măng vầu…

Thành phần dinh dưỡng của măng

Theo Cơ sở dữ liệu quốc gia dinh dưỡng Hoa Kỳ – USDA (2006) thì thành phần hóa học trong măng tươi của loài tre mỡ ( Bambusa vulgaris) như sau:

Độ ẩm: 90,60 ± 0,82%

Chất xơ: 4,24 ± 0,01%

Tro 1,01 ± 0,21%

Carbohydrates: 6,51 ± 0,05%

Tinh bột: 0,27 ± 0,05%

Chất béo: 0,50 ± 0,01%

Protein: 3,64 ± 0,03%

Amino axít: 3,57 ± 0,04%

Vitamin C: 4,80 ± 0,11 mg %

Vitamin E: 0,52 ± 0,10 mg %

Theo USDA đánh giá về giá trị dinh dưỡng như sau:

1. Măng giàu chất dinh dưỡng

Trong măng tre có chứa các chất dinh dưỡng chính là protein, carbohydrate, axít amin, khoáng chất, đường, chất béo, chất xơ và các muối vô cơ.

Trong 100g chứa:

Chất đạm: từ 1,49 – 4,04g (trung bình 2,65 g). Chất đạm trong măng tươi chứa 17 axít amin, trong đó có 8 axít amin là rất cần thiết cho cơ thể con người ( theo nghiên cứu Qiu 1992, Ferreira và ctv – 1995).

Tyrosine chiếm 57% đến 67% tổng lượng axit amin (theo nghiên cứu Kozukue và ctc- 1999).

Các axit amin và vitamin quý như thiamin – vitamin B1, niacin – vitamin B3, vitamin A, vitamin B6, vitamin E ( theo nghiên cứu Visuphaka 1985; Xia 1989; Shi và Yang 1992).

2. Có vai trò như một thực phẩm chức năng

Chứa phytosterol và một số lượng lớn chất xơ có thể hội đủ điều kiện như “loại thuốc tự nhiên”: có hoạt động làm giảm cholesterol ( theo nghiên cứu Brufau và những người khác năm 2008)

3. Có ít calorie

Chúng có chất xơ cao, nguồn chất xơ ăn được từ 6 – 8g trong 100g măng tươi, giúp giảm cholesterol trong máu. Ngoài ra, chúng còn giúp làm giàu chất xơ trong các món ăn giàu đạm và lipid.

4. Có ít chất béo

Chất béo rất thấp chỉ 2,46g / 100g, do đó rất tốt cho những người ăn kiêng.

5. Giàu khoáng vi lượng

Chúng chứa nhiều chất khoáng gồm: kali, canxi, mangan, kẽm, crôm, đồng, sắt, phốt pho và selen (theo nghiên cứu Shi và Yang – 1992 và ctv- 2007).

Những lợi ích sức khỏe măng mang lại

Với rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu, chúng có rất nhiều lợi ích cho chúng ta như sau:

1. Măng giảm cholesterol và tốt cho tim mạch

Chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu và khoang chất như selen, kali có lợi cho tim. Thêm vào đó lượng carbohydrate và đường thấp khiến măng trở thành thực phẩm lý tưởng giúp phòng các bệnh tim mạch.

Với hàm lượng chất xơ cao và rất ít calo trong mỗi khẩu phần ăn, việc dùng măng là một cách tuyệt vời để giảm mức cholesterol LDL “xấu” của bạn giúp thanh lọc động mạch. Điều này có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

2. Kích thích sự thèm ăn

Khi bạn bị rối loạn tiêu hóa – chúng không chỉ có vị ngọt nhẹ mà còn chứa hàm lượng cellulose cao đã được chứng minh có tác dụng kích thích sự thèm ăn, ngăn ngừa táo bón và cải thiện tiêu hóa.

3. Hỗ trợ chế độ ăn kiêng ít carb

Chế độ ăn ít carbohydrate đã được chứng minh giúp ngăn ngừa hoặc cải thiện một số bệnh bao gồm bệnh tiểu đường, huyết áp cao và bệnh tim mạch. Trong măng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và rất ít carbohydrate giúp người ăn kiêng nhận được nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể.

4. Măng còn chống ung thư

Chúng giàu chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ các gốc tự do và các chất phytosterol tự nhiên góp phần chống ung thư. Đồng thời giúp ức chế sự tăng trưởng và đột biến của các khối u.

5. Tăng cường hệ miễn dịch

Chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho các hoạt động trơn tru của cơ thể. Chúng chứa nhiều vitamin thiết yếu như A,C,E, và B giúp tăng cường chức năng miễn dịch.

6. Chống viêm

Chúng cũng thể hiện đặc tính chống viêm hiệu quả có tác dụng giảm đau, giảm viêm cũng như chữa lành vết loét. Bạn có thể ép lấy nước và bôi trực tiếp lên vết thương để giảm viêm.

7. Chữa các vấn đề về hô hấp

Rất hiệu quả trong chữa trị các vấn đề về hô hấp và rối loạn như khó thở, hen suyễn, viêm phế quản. Do đặc tính chống viêm nên chúng cũng giúp chữa bệnh viêm đường hô hấp. Bạn có thể luộc măng và thêm một chút mật ong để làm long đờm một cách hiệu quả.

8. Kháng khuẩn

Cuối cùng, chúng có đặc tính kháng khuẩn và kháng virus.

1. Phụ nữ mang thai

Các chuyên gia cho biết, chúng có chứa khá nhiều độc tố , nguy hiểm nhất là glucozit, thành phần này sẽ sinh ra acid xyanhydric. Khi vào dạ dày, glucozit bị phân hủy với tác dụng của men tiêu hóa, chất chua trong dạ dày. Sau đó acid xyanhydric sẽ bị đẩy ra ngoai dưới dạng dịch nôn.

Trên thực tế, đã có không ít mẹ bầu bị ngộ độc ở nhiều mức độ. Các dạng ngộ độc như nôn, đau bụng, đau đầu gần giống như hiện tượng ngộ độc sắn. Mặc dù chưa có nghiên cứu nào kết luận bà mẹ mang thai ăn chúng sẽ khiến thai nhi nhiễm độc. Nhưng các chuyên gia khuyến cáo, phụ nữ mang thai không nên ăn măng, đặc biệt là măng tươi.

2. Người bị bệnh thận

Chúng là thực phẩm giàu canxi không có lợi cho bệnh thận mãn tính và suy thận.

3. Người bị đau dạ dày

Trong măng chứa hàm lượng acid cyanhydric (khoảng 230mg trong một kg măng) là chất độc hại cho dạ dày cho nên những người bị đau dạ dày không nên ăn.

4. Người bệnh gout

Khi bị bệnh gout, cần phải cẩn trọng với chế độ ăn vì có thể làm tăng lượng axít uric trong máu, làm bệnh gout trở nên trầm trọng hơn. Các loại thực phẩm với tốc độ tăng trưởng nhanh như măng tre sẽ làm tăng tốc độ tổng hợp axít uric trong cơ thể, cho nên bệnh nhân gout cần tránh.

Lưu ý khi ăn măng

Một người lớn ăn phải 20mg acid xyanhydric có thể bị ngộ độc. Trẻ em, người già yếu nhạy cảm hơn. Nhưng cũng không nên vì thế mà sợ ăn măng chỉ cần bạn chế biến măng đúng cách thì chất độc sẽ mất đi và chúng còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

Chất độc sẽ mất đi khi bạn ngâm, rửa chúng trong nước muối ít nhất 30 phút và luộc tối thiểu 20 phút trước khi xào hay nấu. Khi luộc bạn cần thay nước nhiều lần. Cần nấu và hầm lâu hơn để ăn vừa ngon lại không còn chất độc.

Với măng độc và đắng nên ngâm bằng nước vôi trong; luộc bỏ vài lượt để bỏ bớt những nước đầu cho tới khi thấy nước trong mới đem chế biến. Trong khi luộc, nấu nên mở vung để chất độc bay hơi.

Trong măng chua, măng khô đã giảm chất độc. Nhưng khi chế biến thức ăn cần chú ý các thao tác giải độc như: ngâm, rửa, nấu lâu.

Những món ăn ngon chế biến từ măng

Món nộm măng thịt bò: măng và thịt bò thái sợi, măng cần chần 2 lần qua nước nóng trước khi làm nộm. Có vị ngọt và không hề đắng.

Măng củ tươi nấu sườn non: món này thanh mát, nước canh rất ngọt, thanh mát thích hợp với ai mê mẩn món măng rừng.

Măng tươi xào lá lốt: đây là món ăn truyền thống của người miền núi. Có hương vị khá lạ nhưng rất ngon miệng.

Muối chua: sau khi được muối chua, bạn có thể nấu canh, xào đều rất ngon và có hương vị hấp dẫn.

Luộc: đây là món ăn đơn giản nhất nhưng khi chấm với mắm tôm hoặc mắm tỏi ớt lại là món ăn khoái khẩu của nhiều người.

Món nộm vịt măng: món này được những người thích nhậu cực kỳ mê vì rất ngon và giải rượu tốt.

Bún măng

Đuôi heo hầm

Lẩu cá

Cá nục kho

Thịt kho măng

Thịt ba chỉ xào

Phân biệt các loại măng phổ biến trên thị trường

1. Dựa vào loài

Cách chính xác nhất là dựa vào các loài. Mỗi loại đều có những đặc điểm và hương vị khác nhau.

Măng nứa

Là loại được bà con dân tộc đi thu hái từ mầm măng non của cây nứa. Chủ yếu là từ các khu vực nhiều nứa của núi rừng Tây Bắc.

Chúng khá phổ biến nhưng cũng khó phân biệt. Độ lớn nhỏ, màu sắc, hương vị phụ thuộc vào khí hậu và thổ nhưỡng của từng địa phương.

Đường kính trung binh từ 5- 8 cm. Bên trong có những khoang nhỏ.

Thường được dùng làm măng khô và chế biến các món xào.

Măng mai

Là loại có kích thước lớn, có đường kính gốc trung bình từ 8 – 15 cm.

Thời gian thu hái từ thanh 3 đến thanh 8 hàng năm.

Tập trung chủ yếu ở vung núi Tây Bắc.

Vị ngọt, hơi đắng, tính lạnh.

Phần gốc dày và đặc do vậy thường được dùng làm thực phẩm xào, nấu canh, muối chua, phơi khô. Chúng có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, lợi tiểu, trừ đờm.

Hiện nay loại này được tự trồng với diện tích lớn. Và hầu hết trên thị trường hiện nay là măng mai.

Măng sặt

Thời điểm thu hoạch từ tháng 12 âm lịch đến tháng 03 âm lịch.

Đầu mùa có vị ngọt, xem lẫn một chút vị đắng. Khi cuối mùa thường đắng.

Có hình dạng nhỏ và thuôn dài trông như chiếc que.

Có rất nhiều ở vùng núi Yên Bái và Tây Bắc.

Măng vầu

Thường mọc tập trung trong diện tích lớn, nằm sâu trong rừng và trên những quả đồi thấp.

Chúng thường xuất hiện khoảng tháng 1 đến tháng 2. Đây được coi là thời điểm đầu mùa. Việc tìm kiếm thường khó khăn vì nó mọc ở sâu trong lòng đất, tuy nhiên do chúng non nên rất ngọt và giòn.

Có kích cỡ trung bình, đường kính gốc khoảng từ 5 -10 cm. Vỏ thường có màu vàng nhạt hoặc sẫm. Đỉnh ngọn có màu nâu hoặc tím thâm. Với những lá bé màu nâu, đây là măng non được đào dưới đất. Còn đối với những loại được rao bán có lá xanh, đây là những cây đã trưởng thành và thường có vị đắng.

Măng trúc

So với các loại khác đã nhắc tới ở trân thì chúng thon nhỏ hơn nhiều. Đường kính chỉ từ 3 -5 cm. Hình dáng thon dài, vỏ có màu xanh đặc trưng vẫn còn cho đến khi bóc ra.

Mặc dù vậy, thân rất chắc chắn.

Măng giang

Thường mọc thành búi và bụi lớn không cao ở trong rừng nên thường bị che khuất lấp bởi cây cỏ khác.

Khá giống với măng trúc, tuy nhiên nó ngắn hơn. Bổ ra thì bên trong có nhiều khoang và có vỏ cứng và trơn, căng trường thành thì vỏ càng cứng.

Khi bóc ra có màu xanh và ăn rất giòn.

Măng bương

Có vị chát nhẹ

Gốc to và lớn khá giống măng mai

Măng lay

Là loại thuộc họ tre, thường mọc từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm.

Có đặc điểm thân nhỏ, lá nhọn, mọc thành từng bụi lớn bạt ngàn trên những sườn đồi, khe suối của núi rừng.

Nếu bạn không biết nhiều về loại măng có thể lựa chọn bằng cách phân loại này để tìm loại thích hợp với khẩu vị.

Vị ngọt

Là loại không có vị đắng, ít he, dễ ăn, dễ sử dụng. Với những người không ăn được đắng sẽ là sự lựa chọn tốt.

Để có thể chọn măng ngọt, bạn nên chú ý về độ già của chúng . Bất kể loại nào, nếu già đều có thể đắng.

Một số loại ngọt (hơn) có thể kể đến như măng mai, măng giang…

Vị đắng

Ngoài ra còn có một số loại khác sẽ có vị hơi chát hoặc hơi le. Ví dụ như măng nứa. Đôi khi nó có vị đắng chát. Nhưng với nhiều người, thì đây lại là một hương vị tuyệt vời khi kết hợp với những vị nước chấm đặc biệt.

Tuy nhiên, nếu không thích thì bạn hoàn toàn có thể loại bỏ được những vị này trong quá trình chế biến.

Nguồn tham khảo

Bamboo: Health Benefits, Nutrients, Preparation, and More – https://www.webmd.com/diet/health-benefits-bamboo#1 Ngày truy cập 11/02/2021

Ăn gì để tăng vòng 3 mà không béo?

Thực đơn 1 tuần giảm 5kg cùng General Motor Diet

Phúc bồn tử là cây gì, có tác dụng gì?

Ngày nghỉ tập nên ăn gì, bổ sung gì phù hợp?

Nên ăn gì sau khi tập gym để giảm cân, giảm mỡ, tăng cơ?

Chuối bao nhiêu protein, bao nhiêu calorie?

Các loại thực phẩm xanh giàu carb, vitamin, khoáng cho người tập gym

Đậu thận là cây gì, chứa thành phần gì?

Chế độ ăn kiêng Sonoma là gì, có hiệu quả không, thực hiện?

Das diet là gì, thực hiện thế nào?

Hạt diêm mạch là gì, có tác dụng giảm cân không?

Keto diet là gì, thực hiện thế nào?

Nước uống thể thao là gì, thành phần gì, có nên sử dụng?

Chất xơ là gì?

Phụ nữ Nhật giảm cân sau sinh như thế nào?