Nhịn Ăn Tối Có Giảm Cân Không? Không Ăn Bữa Tối Gây Tác Hại Gì?

--- Bài mới hơn ---

 • (Giải Đáp) Ăn Chuối Ban Đêm Có Tốt Không? Có Béo Không?
 • Ăn Trứng Gà Buổi Tối Có Tốt Không?
 • Lý Giải Câu Hỏi: Ăn Nhiều Trứng Có Sao Không?
 • Ăn Trứng Khuya Có Béo Không Hay Với Công Dụng Hỗ Trợ Giảm Cân
 • (Giải Đáp) Ăn Bơ Buổi Tối Có Tốt Không? Nên Ăn Bơ Lúc Nào Tốt Nhất?
 • Dạo gần đây có khá nhiều người quan tâm tới vấn đề nhịn ăn tối có giảm cân không. Đây là vấn đề mà hầu như ai cũng muốn biết vì nếu ai đã từng đọc bài viết calo là gì, chắc chắn cũng hiểu rõ bản chất của giảm ký là giảm calo mỗi ngày. Tuy nhiên, liệu không ăn buổi tối có giảm béo không hay có gây ra tác hại gì to lớn cho sức khỏe không? Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng những thắc mắc trên với những dẫn chứng khoa học xác thực!

  Trước tiên, chúng ta cần phải xác định rõ ràng là muốn giảm cân hay giảm mỡ hay tăng cân, tăng cơ đi chăng nữa, tất cả đều phụ thuộc vào lượng calo cơ thể bạn còn lại mỗi ngày sau khi ăn uống, sinh hoạt và tập luyện. Nếu như hàm lượng năng lượng bạn nạp vào cơ thể thông qua các chế độ ăn uống nhiều hơn lượng calo đốt cháy thông qua các hoạt động, chắc chắn bạn sẽ lên ký và ngược lại!

  Liệu nhịn ăn tối có giảm cân không như lời đồn hay không?

  Xét trên mặt lý thuyết và thực tế, nếu 2 người cùng ăn ngày 3 bữa, sáng, trưa và tối, nhưng người thứ 2 chỉ ăn bữa sáng và bữa trưa, còn bữa ăn tối thì không ăn. Chắc chắn lượng calo sẽ thâm hụt nhiều hơn so với người thứ nhất và khả năng cao là sẽ thâm hụt calo trong ngày hôm đó, để dẫn tới giảm cân.

  Không ăn bữa tối để giảm cân – Lợi bất cập hại?

  Để biết được liệu chúng ta có nên tiếp tục đi theo phương pháp này hay không, trước hết cần phải xác định rõ những vấn đề mà nó có thể mang lại cho cơ thể nếu như áp dụng liên tục trong thời gian dài khoảng 1 tuần, 1 tháng…

  1. Giảm cân nặng

  Nếu như bạn quyết định sẽ không dùng bữa ăn tối trong vòng 1 tháng, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu về cân nặng mong muốn của mình. Lý do vì bản chất nhịn ăn kéo dài thì cân nặng của bạn sẽ giảm rất đáng kể trong giai đoạn đầu.

  Mặc dù điều này sẽ giúp cơ thể bạn giảm cân nhanh chóng, nhưng vẫn còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nữa, chẳng hạn như tập luyện, chế độ bữa ăn trong ngày và tổng hàm lượng calo còn lại vào cuối ngày ra sao. Vấn đề đặt ra là nếu không ăn bữa tối, chắc chắn cơ thể bạn sẽ bị thiếu hụt năng lượng, dinh dưỡng để cơ thể và đặc biệt là cơ bắp duy trì, thậm chí là mất đi.

  Vấn đề mà chúng ta muốn hướng tới thật ra không phải là giảm ký, đúng ra phải là giảm béo mới đúng. Không ăn tối sẽ không chỉ làm tiêu hao đi lượng mỡ, lượng nước mà cả lượng cơ bắp chúng ta có. Điều này sẽ khiến bạn mất đi cơ thể săn chắc, thay vào đó chỉ là 1 hình thể kém săn chắc, xương bọc da (nếu giảm cân thành công) và sức khỏe rất yếu.

  2. Dạ dày bắt đầu phát sinh đủ loại bệnh

  Nhịn ăn mang lại vô số phiền toái mà bạn không bao giờ muốn gặp, dù là nhịn bữa nào đi chăng nữa. Đơn giản, cơ thể con người cần năng lượng, dinh dưỡng để duy trì sinh hoạt, hoạt động, chứ không phải là đi ngược lại với cơ chế tự nhiên, rồi gây ra nhiều vấn đề sau này khi chúng ta về già.

  Nếu như bỏ bữa tối hoàn toàn, dần dần theo năm tháng dạ dày của bạn sẽ bắt đầu phát sinh ra nhiều vấn đề nghiêm trọng. Nếu bỏ bữa ăn này, sau đó nhịn qua 1 giấc ngủ kéo dài tới sáng, tức là bạn đã không cho dạ dày mình một nguồn năng lượng nào trong suốt 8-10 tiếng.

  Trong khoảng thời gian này, cơ chế hoạt động tự nhiên của các bộ phận trong cơ quan tiêu hóa trong cơ thể vẫn tiết ra axit dạ dày. Chính điều này gây ra tình trạng kích thích niêm mạc dạ dày và bệnh đau dạ dày hay đau bao tử phát sinh.

  Điều này lý giải cho vấn đề vì sao những người ăn kiêng quá nghiêm ngặt hay nhịn ăn trong khoảng thời gian kéo dài, thường sẽ gặp nhiều vấn đề về dạ dày sau này! Chưa kể, nếu bỏ bữa ăn tối trong thời gian dài, dần dần cơ thể sẽ quen với điều này và gây ra tình trạng chán ăn khi bạn quay trở lại như xưa. Và vòng lặp cứ thế sẽ diễn ra, nhịn ăn, chán ăn và bệnh.

  3. Bị tăng cân ngược (càng nhịn càng tăng)

  Một số người thường nghĩ không ăn bữa tối, sẽ giúp họ giảm cân, nhưng thường kết quả hay đi ngược lại! Những người này thường giảm cân rất nhanh trong những khoảng thời gian đầu tiên, nhưng sau đó sẽ dần giảm chậm lại và thậm chí còn dễ tăng ký hơn.

  Điều này phát sinh là do trong khoảng thời gian đầu tiên, cơ thể chưa quen với việc nhịn ăn đột xuất, nên dẫn tới giảm cân nhanh. Tuy nhiên, sau 1 thời gian, cơ thể bắt đầu thích nghi được với những thay đổi này và giảm chậm lại, hoặc thậm chí là không giảm.

  Chưa kể, do bỏ bữa tối, nên cơ thể sẽ càng kích thích bạn phải ăn nhiều hơn vào bữa ăn sáng và trưa để bù đắp năng lượng. Sau 1 đêm ngủ và không có năng lượng nào còn lại, cơ thể sẽ có xu hướng hấp thụ dinh dưỡng cực mạnh, gần như không bỏ sót tí nào. Nếu bữa ăn sáng của bạn có nhiều tinh bột, chất béo thì có nhiêu cơ thể cũng hấp thụ hết.

  Nhịn ăn bữa tối có giúp giảm cân được không?

  Có! Tuy nhiên, chỉ giảm nhanh chóng trong giai đoạn đầu, nhưng sau đó sẽ giảm chậm lại và thậm chí có thể tăng cân nhanh chóng sau khi quay trở lại chế độ ăn thông thường! Chưa kể, nhịn ăn chỉ làm bạn mất đi cơ bắp, gây cho bạn thiếu sức sống và làm sức khỏe dần yếu đi!

  Vậy tại sao bạn không chọn 1 phương pháp giảm cân khác lành mạnh hơn? Ở đây, chúng tôi muốn nói tới chế độ ăn lowcarbs hoặc chế độ ăn eat clean! Đây là những phương pháp hiệu quả hơn trong quá trình làm thâm hụt calo, nhưng lại không hề bắt bạn bỏ ăn bữa nào, cũng như có thể đảm bảo cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng, cho cơ bắp nguồn dinh dưỡng phát triển hoàn hảo!

  Cuối cùng, bạn đã có câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi nhịn ăn tối có giảm cân không rồi đó! Đừng bao giờ áp dụng cách nhịn ăn giảm cân vì xung quanh chúng ta có rất nhiều phương pháp giảm mỡ tăng cơ lành mạnh!

  Nguồn tham khảo

  1. FamilyDoctor.org: What It Takes to Lose Weight
  2. Baylor College of Medicine: Adult Energy Needs and BMI Calculator
  3. National Heart, Lung and Blood Institute: Healthy Eating Plan

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Căn Bệnh Nguy Hiểm Bạn Phải Đôi Mặt Nếu Thường Xuyên Ăn Tối Sau 7 Giờ
 • Tầm Quan Trọng Của Giấc Ngủ Đối Với Cơ Bắp Mà Gymer Chưa Biết
 • Sự Thật Về Việc Thức Khuya Ảnh Hưởng Đến Phát Triển Cơ Bắp
 • Quên Uống Thuốc Arv Có Sao Không, Cần Làm Gì Khi Quên?
 • Tác Hại Của Việc Thức Khuya Đối Với Nam Giới Nguy Hiểm Thế Nào?
 • Không Ăn Bữa Tối Liệu Có Giảm Cân Được Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Có Nên Ăn Bữa Phụ Buổi Tối Không?
 • 7 Loại Thực Phẩm Không Nên Ăn Vào Buổi Tối Để Có Một Giấc Ngủ Ngon
 • Ăn Trứng Có Giảm Cân Không & Ăn Trứng Luộc Có Béo Không?
 • #1 Ăn Trứng Gà Luộc Buổi Tối Có Béo Không
 • Ăn Đêm Muộn Rất Có Hại Cho Sức Khỏe Cho Trẻ Nhỏ
 • Không ăn bữa tối liệu có giảm cân được không? Sự thật về việc không ăn tối để giảm cân, bạn sẽ phải suy nghĩ lại về cách giảm cân này qua bài viết này đấy.

  Giảm cân là 1 quá trình lâu dài cần thiết thì có sự cố gắng cũng như nhẫn lại cố định. Việc giảm cân thì có thành quả hay không là Tùy thuộc vào chính mình liệu có quyết tâm hay không. Thật vậy, vấn đề suy giảm cân chưa bao giờ là dễ dàng đối với chúng ta, bao gồm cả tôi.

  Tôi là 1 bạn nam con gái quá cân. Vấn đề tăng cân cũng khiến tôi lo lắng không yếu. Bởi thế nên tôi suy giảm cân với biện pháp nhịn ăn tối. Việc này khiến cho tôi hôm càng mệt mỏi vì thiếu chất. Không những không suy giảm cân mà còn tăng cân thêm. Thật quá trình, khiến cho tôi vô cùng lo lắng và lo sợ.

  Quá trình thật về việc nhịn ăn tối

  Nhiều bạn như tôi, bỏ ăn tối đối với yêu cầu có khả năng giảm cân, song thực quá trình việc suy giảm cân với cách nhịn ăn tối khiến cho người hôm càng giảm sút vì thiếu chất, mệt mỏi, tụt huyết áp cùng với chi phối xấu đến vận động trao đổi chất của người.

  Không những thể, việc không ăn tối khiến người bạn mắc nguy hiểm xấu như lột huyết áp, bị một số căn bệnh về dạ dày, bao tử, mệt mỏi, năng suất hoạt động của người mắc trì trệ,…

  Nhịn ăn tối liệu có suy giảm cân hiệu quả?

  Lúc đầu, khi làm vấn đề nhịn ăn tối để suy giảm cân, chính mình cực kỳ vui vì kết quả vô cùng đáng mừng, số cần phải mình cũng suy giảm khá nhiều. Tuy nhiên, Điều này chỉ là Trong lúc mới đầu. Đến lúc cân trầm trọng của chính mình không rối loạn 1 thời gian thì bắt đầu tăng trở lại.

  Việc nhịn ăn tối để tăng cân cũng tác động đáng kể đến sức khỏe của chính mình. Sắc mặt chính mình hóp lại. Tuy vậy với cơ thể như chân, tay, bụng thì vẫn đang cả đống mỡ. Chưa thể nào biến mất đi được. Có hơn chính mình nhịn ăn tối tới nỗi mắc xỉu phải nhập viện mấy hôm.

  Biện pháp để giảm cân sao đạt hiệu quả

  Do đó, chính mình mất đi nhịn ăn tối để suy giảm cân nữa vì phương pháp này thật sự không hữu hiệu lại còn vô cùng hại chẩn đoán người.Mình bắt mới đầu ăn rau xanh cũng như hoa quả không ít hơn. Việc ăn rau xanh cũng như hoa quả Dù cho hơi khó khăn ăn nhưng mà Ngược lại bản thân mất đi mắc mệt mỏi như cũ. Đồng thời, để cung cấp dinh dưỡng, mình còn lấy thêm bột ngũ cốc, trà xanh, cũng như yến mạch. Các món ăn sấy tạo chẩn đoán mình cảm giác no lâu cùng với không có cảm giác thèm ăn nữa.

  Vấn đề ăn dùng thích hợp cũng cần thiết đi đi kèm tập luyện vận động hằng ngày cần mình quyết định mua máy chạy bộ của Elip Sport. Với máy chạy bộ ở nhà này mà chính mình trở nên khỏe mạnh, cơ thể linh hoạt cũng như tinh thần thư giãn hơn không ít.

  Nguồn: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ăn Bơ Có Béo Không? 5 Cách Giảm Cân Bằng Bơ Không Lo Mập
 • Ăn Quả Bơ Nhiều Có Tác Dụng Gì Cho Bà Bầu
 • Cho Trẻ Ăn Bơ Đúng Cách Kẻo “lợi Bất Cập Hại”
 • Ăn Bơ Buổi Tối Có Tốt Không? Bơ Thật Tốt Cho Sức Khỏe Nhưng Xem Hết
 • Ăn Trứng Nhiều Có Tốt Không Và Nên Ăn Bao Nhiêu Trứng Một Ngày?
 • Bà Bầu Có Nên Ăn Bữa Phụ Buổi Tối Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Loại Thực Phẩm Không Nên Ăn Vào Buổi Tối Để Có Một Giấc Ngủ Ngon
 • Ăn Trứng Có Giảm Cân Không & Ăn Trứng Luộc Có Béo Không?
 • #1 Ăn Trứng Gà Luộc Buổi Tối Có Béo Không
 • Ăn Đêm Muộn Rất Có Hại Cho Sức Khỏe Cho Trẻ Nhỏ
 • Viêm Nội Mạc Tử Cung Có Sao Không? Điều Trị Như Thế Nào?
 • Đây là câu hỏi được nhiều bà bầu đặt ra trong suốt thời gian thai kỳ. Bởi nhiều người có quan niệm bà bầu cần ăn cho cả hai người vậy nên cần tới bữa phụ buổi tối để bổ sung dưỡng chất cho mẹ và em bé.

  Sự thay đổi hormone trong cơ thể bà bầu dẫn tới những ất thói quen thèm ăn thất thường, luôn cảm thấy ăn đói thậm chí ngay cả khi đã ăn tối rồi. Suy nghĩ của nhiều mẹ cho rằng ăn bữa phụ khi đói cũng chẳng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của mẹ mà còn bổ sung thêm dưỡng chất cho thai nhi phát triển toàn diện hơn. Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu gần đâythì việc ăn vào ban đêm không hề mang lại lợi ích cho sức khỏe thai phụ mà còn chẳng đem lại chút dinh dưỡng cho em bé. Tại sao vậy?

  Bữa phụ ban đêm không đem lại dinh dưỡng cho trẻ

  Sai lầm của các mẹ bầu thường cho rằng mẹ cứ ăn nhiều là em bé trong bụng sẽ khỏe mạnh và phát triển ổn định. Tuy nhiên, việc ăn đêm lại hoàn toàn không đem lại dinh dưỡng nào cho em bé, bởi khi đó hệ tiêu hóa của mẹ gần như hoạt động chậm lại. Các dưỡng chất từ bữa ăn đêm thì sẽ chuyển thành mỡ tích tụ trong cơ thể mẹ gây ra tình trạng béo phì.

  Hơn nữa, ăn đêm thường khiến dạ dày phải hoạt động nhiều hơn, ăn quá no cũng khiến bà bầu khó ngủ. Cách tốt nhất nếu mẹ bầu có cảm giác đói trước khi đi ngủ 1 giờ thì nên uống 1 ly sữa ấm. Sữa ấm sẽ giúp đưa chị em vào giấc ngủ sâu hơn mà không còn cảm giác bị cơn đói hành hạ.

  Ăn bữa phụ buổi tối là nguyên nhân gây ra bệnh béo phì ở bà bầu

  Ăn đêm thường gây ra béo phì bởi vào thời điểm sau 9 giờ tối, cơ thể ít hoạt động hơn, ít tiêu hao năng lượng hơn nên năng lượng chuyển hóa từ bữa ăn phụ sẽ được tích thành chất béo tồn tại trong người mẹ bầu. Điều này giải thích sao nhiều mẹ bầu trong quá trình mang thai cơ thể vẫn tăng cân vùn vụt nhưng đẻ con ra vẫn gầy còi, thiếu cân.

  Phần lớn lượng dinh dưỡng trong thức ăn đã được chuyển hóa thành mỡ tích lũy trong cơ thể bà bầu. Béo phì chính là cơn ác mộng của nhiều chị em phụ nữ sau khi sinh. Bởi không những vóc dáng bị thay đổi đáng kể, mẹ bầu cũng khó khăn để lấy lại vòng bụng eo ót hay xóa bớt đi những vết rạn da do tăng cân quá mức gây ra.

  Gây ra các vấn đề về tiêu hóa

  Khi ăn đêm muộn thường là nguyên nhân tạo ra các vấn đề về tiêu hóa như ợ nóng, trào ngược axit. Đây là cơn ác mộng của nhiều bà bầu trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Thậm chí, hiện tượng này còn nặng hơn nếu bạn vẫn giữ thói quen thường xuyên ăn đêm. Điều này cũng dẫn tới hiện tượng axit trào ngược trong dạ dày có thể trào lên thực quản, gây tình trạng khó chịu.

  Bởi vậy, chị em nên cố gắng ăn trước 9 giờ tối để giúp hệ tiêu hóa có đủ thời gian xử lý tốt thức ăn trước khi ngủ.

  Ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ

  Các vấn đề về tiêu hóa nảy sinh do ăn tối muộn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chu kỳ giấc ngủ của bà bầu. Hiện tượng ợ nóng, trào ngược axit khiến cơ thể mẹ bầu thực sự khó chịu và bị thức giấc giữa đêm thường xuyên hơn. Nhằm nâng cao chất lượng giấc ngủ của mẹ bầu thì bạn nên ăn tối sớm hơn và hạn chế ăn bữa phụ sau 21h.

  Ăn bữa phụ buổi tối gây mỏi mệt cho ngày hôm sau

  Khi ăn tối muộn khiến cơ thể mẹ bầu phải tập trung tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng suốt cả đêm, điều này khiến cho não bộ và các cơ quan khác không có thời gian để tập trung hồi phục và tái tạo năng lượng cho ngày hôm sau. Đây cũng góp phần khiến cho mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi và uể oải hơn vào buổi sang ngày hôm sau khi thức dạy.

  Từ khóa được tìm kiếm:

  • ba bau ăn bơ buổi tối có tốt khong
  • bữa phụ buổi tối cho bà bầu
  • bữa sáng – bữa phụ sáng bữa trưa – bữa phụ chiều bữa tối – bữa phụ đêm cho bà bầu
  • bà bầu không ăn cơm tối có sao không?
  • ba bau co nen an chuoi vao buoi toi khong
  • thai may it vao buoi toi co sao khong
  • bà bầu an tối nhieu co sao khong
  • ba bau an cơm tối được không
  • bà bầu ăn cơm bữa đêm
  • bà bầu ăn cháo đêm có tốt không

  --- Bài cũ hơn ---

 • Không Ăn Bữa Tối Liệu Có Giảm Cân Được Không?
 • Ăn Bơ Có Béo Không? 5 Cách Giảm Cân Bằng Bơ Không Lo Mập
 • Ăn Quả Bơ Nhiều Có Tác Dụng Gì Cho Bà Bầu
 • Cho Trẻ Ăn Bơ Đúng Cách Kẻo “lợi Bất Cập Hại”
 • Ăn Bơ Buổi Tối Có Tốt Không? Bơ Thật Tốt Cho Sức Khỏe Nhưng Xem Hết
 • Có Nên Ăn Bữa Phụ Tối Khi Mang Thai?

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Ăn Hoa Quả Trước Khi Đi Ngủ?
 • Vì Sao Không Nên Ăn Trứng Vịt Lộn Vào Ban Đêm?
 • Dừng Ngay Việc Ăn Sữa Chua Vào Những Thời Điểm Này Kẻo Gây Phản Tác Dụng
 • Review Kem Dưỡng Da Dakami Hàn Quốc Có Tốt Không, Mua Chính Hãng Ở Đâu
 • Dakami Là Gì? #review Kem Chống Lão Hóa Dakami
 • Khi mang thai, mẹ bầu sẽ thường xuyên cảm thấy đói, luôn thèm ăn kể cả vào những đêm khuya nhưng có nên ăn bữa phụ sau bữa ăn chính? Nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc ăn vào ban đêm không những không có lợi cho người mẹ mà thậm chí còn không hề cung cấp được chút dinh dưỡng nào cho thai nhi. Ăn bữa phụ buổi tối không bổ sung dinh dưỡng cho trẻ Không phải ăn nhiều thì thai nhi sẽ khỏe mạnh và phát triển tốt như suy nghĩ của mẹ.

  Ăn đêm không giúp cho thai nhi có thêm dinh dưỡng mà trái lại ăn đêm trước khi ngủ sẽ làm cho mẹ bị béo phì, khó ngủ do ăn quá chúng tôi mang thai, mọi bà bầu đều cần phải ăn nhiều hơn bình thường để cung cấp chất dinh dưỡng cho trẻ, nhưng việc ăn đêm sẽ phản khoa học. Vì vậy, nếu mẹ thấy đói thì nên ăn trước trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng, mẹ có thể uống 1 ly sữa để ngủ ngon hơn, lại tốt cho thai nhi.

  Ăn bữa phụ buổi tối chính là tác nhân gây ra béo phì Ăn đêm sẽ gây ra béo phì. Điều này hiển nhiên ai cũng biết. Khi ăn vào ban đêm, cơ thể ít hoạt động, ít tiêu hao năng lượng nên khiến năng lượng tích lũy chuyển hóa thành chất béo, gây nên hiện tượng béo phì.Bị béo phì khi mang bầu là cơn ác mộng với tất cả các bà bầu bởi vì sau khi sinh, việc lấy lại vóc dáng như cũ là một điều không hề dễ dàng gì. Vì vậy, để không mất đi vóc dáng thon thả của mình, bà bầu cần hạn chế ăn đêm nếu ăn, chỉ nên ăn nhẹ vào lúc 9h tối để tránh quá đói.

  Ăn bữa phụ buổi tối làm ảnh hưởng tới giấc ngủ Buổi tối là lúc tất cả các bộ phận trong cơ thể đều cần được nghỉ ngơi, thư giãn kể cả thai nhi ở trong bụng, thế nên nếu bạn ăn đêm sẽ khiến cả đêm dạ dày phải làm việc và không được nghỉ ngơi. Những thay đổi bên trong cơ thể, nhất là từ dạ dày sẽ khiến thai phụ khó ngủ. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của thai nhi trong bụng mẹ bởi khi mang bầu, giấc ngủ ngon đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe của cả mẹ và bé.

  PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA BÁC SĨ CKII THÚY MAI

  CHUYÊN KHÁM ĐIỀU TRỊ SẢN PHỤ KHOA NGOÀI GIỜ

  BÁC SĨ CKII BỆNH VIỆN HÙNG VƯƠNG

  Địa chỉ : 232/17 Lý Thường Kiệt – Phường 14 – Quận 10 – Tp HCM

  (Khu Phố 9 – ĐỐI DIỆN  NHÀ THI ĐẤU PHÚ THỌ, NHÀ HÀNG PHONG LAN)

  DỊCH VỤ KHÁM NGOÀI GIỜ:

  Điện Thoại Tư Vấn : 0938 747 071

  Hotline : 098 88 232 17

  GIỜ LÀM VIỆC

  Làm việc từ 16h45 – 20h00 trong tuần từ thứ  3, 4 , 6.

  Sáng CN: 8h00 – 10h00 (Ngày Lễ nghỉ)

  LƯU Ý

  Do bệnh nhân đông nên yêu cầu bệnh nhân đăng ký lấy số trước một ngày hoặc trong ngày hôm đó để khám và tái khám.

  CÁCH LẤY SỐ:

  GỌI ĐIỆN THOẠI BÀN BẤM SỐ:  1081

  GỌI ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG BẤM SỐ:   08-1081

  XIN ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH TẠI: PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA – BÁC SĨ THÚY MAI

    Các tin khác cùng chuyên mục

  --- Bài cũ hơn ---

 • #1 Ăn Ngô Luộc Có Béo Không? Ăn Ngô Buổi Tối Có Béo Không?
 • Cùng Tìm Hiểu “ăn Ngô Buổi Tối Có Béo Không?”
 • Giảm Cân Với Táo Như Thế Nào Mới Đem Lại Hiệu Quả Chỉ Trong Một Tuần?
 • Ăn Táo Buổi Tối Trước Khi Đi Ngủ Có Béo Không
 • Ăn Trước Khi Ngủ: Tốt Hay Xấu?
 • Chương 50: Không Có Ăn Cơm Tối Sao?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ăn Trứng Gà Luộc Buổi Tối Có Béo Không? Hay
 • Ăn Trứng Luộc Có Béo Không? Ăn Trứng Luộc Đúng Cách Để Giảm Cân
 • Ăn Tối Quá Muộn Gây Ra 7 Bệnh Nguy Hiểm: Đây Là Thời Gian Hợp Lý Để Ăn Tối
 • Viêm Nội Mạc Tử Cung Mãn Tính? Địa Chỉ Điều Trị Dứt Điểm
 • Bệnh Viêm Nội Mạc Tử Cung Có Nguy Hiểm Không ?
 • Chương 51: Không có ăn cơm tối sao?

  Thẩm Lương Xuyên lãnh đạm đi tới, nhìn thấy Kiều Luyến đứng ở cửa phòng bếp, bước chân không có dừng lại, trực tiếp lên lầu.

  Kiều Luyến quay đầu, liền thấy nữ người làm Trương Hồng kêu mọi người nhanh chóng vét đồ ăn vào trong bát, hai ba lần đã ăn sạch đồ ăn, một chút cũng không để lại cho cô.

  Mấy người đó nhanh chóng rửa mặt xong bát đũa, đi ra ngoài, Trương Hồng khiêu khích nhìn Kiều Luyến một chút, hạ giọng mở miệng nói: “Ngại quá, đồ ăn đều đã ăn hết, chắc hẳn cô về nhà muộn như vậy, khẳng định đã ăn rồi, Kiều tiểu thư nhỉ?”

  Cô ta nhấn mạnh ba chữ Kiều tiểu thư, trong lời nói mang theo châm chọc.

  Kiều Luyến nhìn cô ta, đè xuống oán khí.

  Thẩm Lương Xuyên ở nhà, nếu như cô gây ra sóng lớn, khẳng định anh sẽ càng ghét cô hơn, cho nên vẫn là ngoan ngoãn tự nghĩ biện pháp đi.

  Nhìn thấy Trương Hồng đi ra ngoài, lúc này cô mới tiến vào nhà bếp, muốn tìm chút bánh mì, thật không nghĩ đến mở tủ lạnh ra, bên trong không có thực phẩm chín.

  Kiều Luyến nhíu mày.

  Nếu như nấu cơm, động tĩnh quá lớn, Thẩm Lương Xuyên sẽ phát giác.

  Được rồi, không ăn một bữa, coi như giảm cân!

  Cô lên lầu, lại không biết nên đi đâu.

  Phải tới phòng ngủ chính sao? Hay là phòng khách?

  Vốn đang suy tư, cửa phòng bị mở ra, Thẩm Lương Xuyên tắm rửa, đổi áo ngủ. Hai người đối diện, Kiều Luyến lập tức lui lại hai bước, quay người muốn tới phòng khách.

  Nhưng vừa đi hai bước, lại nghe thấy tiếng nói lạnh lùng của Thẩm Lương Xuyên: “Kiều tiểu thư, cửa phòng ở chỗ này.”

  Kiều Luyến dừng lại, quay đầu, bỗng nhiên tỉnh ngộ: “À.”

  Sau đó thân thể cứng ngắc tiến vào phòng ngủ chính.

  Trong phòng có Thẩm Lương Xuyên, cô luôn cảm thấy làm gì cũng không được tự nhiên, cầm áo ngủ đi tắm, sau đó liền nằm trên giường.

  Bời vì đưa lưng về phía Thẩm Lương Xuyên, không biết anh đang làm gì, Kiều Luyến suy nghĩ một chút, cầm lấy điện thoại của mình, mở camera ra, từ từ giơ lên.

  Điện thoại di động của cô bị Thẩm Lương Xuyên đập vỡ, cho nên lấy cái điện thoại đa từng dùng qua.

  Vốn đã quen camera HD, lúc này đột nhiên đổi về lúc đầu, còn không thích ứng lắm.

  Cảm thấy hình ảnh thô ráp, người ở bên trong có chút mơ hồ.

  Sau đó, cô thấy Thẩm Lương Xuyên đứng ở cạnh giường, điện thoại di động hướng lên trên, trực tiếp đối diện ánh mắt của Thẩm Lương Xuyên!

  Kiều Luyến bị dọa buông tay, điện thoại di động trực tiếp rơi cốp một cái lên mặt cô!

  “A!”

  Kêu thảm một tiếng, cô vội ngồi dậy, sau đó thấy mũi chảy máu!

  Đưa tay che mũi, cô ngửa đầu, nhìn thấy Thẩm Lương Xuyên đi tới, vội vàng chạy vội vào phòng vệ sinh, sau đó mở miệng: “Mau nhìn xem điện thoại di động của tôi có sao không!”

  Đây chính là điện thoại duy nhất của cô, thân là ký giả, nếu như không có điện thoại di động, quả thực là quá khổ cực!

  Thẩm Lương Xuyên: … !

  Kiều Luyến lau sạch mũi của mình, cuối cùng cầm máu, đứng trong phòng vệ sinh, thật sự là ngại chết mất.

  Nếu như biết Thẩm Lương Xuyên đứng ở cạnh giường, nhất địn cô sẽ không nhìn trộm chuyện của anh.

  Kiều Luyến cúi đầu, che mặt, do dự bối rối đi ra khỏi phòng vệ sinh, nhanh chóng lên giường, đắp chăn cho mình.

  Trong phòng mở ra đèn ngủ, ánh sáng rất tối.

  Bên cạnh là thân thể như lửa nóng của Thẩm Lương Xuyên, Kiều Luyến đột nhiên cảm giác được, đây là lần đầu tiên, bọn họ ở trong trạng thái tỉnh táo, nằm cùng một giường.

  Cô trở mình, trong đêm yên tính, bụng chợt kêu lên ục ục.

  Cô vội vàng che bụng, liền nghe thấy Thẩm Lương Xuyên hỏi: “Không có ăn cơm tối sao?”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ăn Bơ Có Béo Không? 5 Cách Giảm Cân Bằng Bơ Hiệu Quả Cấp Tốc
 • Ăn Bơ Buổi Tối Có Tốt Không? Nên Ăn Vào Thời Điểm Nào Trong Ngày?
 • (Giải Đáp) Ăn Bơ Buổi Tối Có Tốt Không? Nên Ăn Bơ Lúc Nào Tốt Nhất?
 • Ăn Trứng Khuya Có Béo Không Hay Với Công Dụng Hỗ Trợ Giảm Cân
 • Lý Giải Câu Hỏi: Ăn Nhiều Trứng Có Sao Không?
 • Buổi Tối Ăn Gì Để Giảm Cân? Thực Đơn Giảm Cân Cho Bữa Tối Lành Mạnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Ngày Cần Bao Nhiêu Calo Để Giảm Cân Chính Xác
 • Để Giảm Cân Chúng Ta Cần Tiêu Hao Bao Nhiêu Calo Mỗi Ngày?
 • Giải Đáp 1 Cái Bánh Giò Bao Nhiêu Calo? Ăn Bánh Giò Có Béo Không?
 • 1 Cái Bánh Giò Bao Nhiêu Calo Và Ăn Bánh Giò Có Béo Không?
 • 100G Chả Giò Bao Nhiêu Calo? Ăn Chả Giò Có Béo Không?
 • Buổi tối ăn gì để giảm cân hiệu quả? Hay bữa tối cho người giảm cân nên thiết kế khẩu phần như thế nào? Đây chắc hẳn là mối lo ngại đối với những ai đang muốn giảm cân, bởi bữa tối và sáng là hai bữa ăn quan trọng nhất. Nếu ăn không đúng cách thì có thể bị tăng cân nhanh chóng.

  Ăn gì buổi tối để giảm cân, giảm mỡ bụng?

  Thay vì áp dụng những phương pháp giảm cân không khoa học như nhịn ăn thì để giảm cân an toàn và hiệu quả, bạn nên điều chỉnh thực đơn giảm cân hợp lý, kết hợp với một số bài tập giảm cân nhẹ nhàng thì sẽ thúc đẩy được quá trình nhanh chóng hơn.

  Chất xơ cũng vô cùng thân thiện trong chế độ ăn uống của bất kỳ ai. Nên ăn tối với các nhiều thực phẩm giàu chất xơ, vì như thế không chỉ đảm bảo ít calo nạp vào hơn mà còn giúp bạn giảm cân nhanh chóng và dễ dàng.

  Vì chất xơ có thể chống lại tác động gây hại cho cơ thể do ăn quá nhiều đường. Thực phẩm giàu chất xơ như đậu lăng và đậu vào bữa ăn tối để giảm mỡ bụng.

  2. Chỉ nên tiêu thụ protein nạc

  Protein là một phần quan trọng của chế độ ăn uống cân bằng và nó không thể thiếu trong thực đơn bữa tối cho người giảm cân.

  Tuy nhiên, không phải tất cả các nguồn protein đều như nhau. Do đó, khi ăn tối để giảm cân thì bạn chỉ ăn protein nạc từ thịt gà hoặc cá sẽ tốt hơn là thịt đỏ. Những thực phẩm này có ít chất béo và calo nên không phải lo ngại rằng buổi tối ăn gì để giảm cân hiệu quả.

  3. Ăn nhiều rau hơn là tinh bột

  Để tránh cho việc lạm dụng tiêu thụ lượng carbs (tinh bột và đường), hãy đảm bảo rằng một khẩu phần ăn tối của bạn là rau và một nửa còn lại là bao gồm protein cùng tinh bột. Đây là sự phân chia như vậy sẽ đảm bảo rằng bạn đang ăn một bữa ăn tối cân bằng để giảm cân hiệu quả hơn.

  Một số loại rau như ớt, bông cải xanh và rau bina được chứng minh là góp phần cho thực đơn bữa tối cho người giảm cân, giảm mỡ bụng một cách an toàn và hiệu quả nhanh chóng.

  4. Có thể ăn chất béo, đường

  Cho dù là giảm cân thì bữa tối bạn vẫn phải bổ sung chất béo, chỉ tầm khoảng 15-25g tức là khoảng 30-35% lượng calo. Hãy thay thịt bò và phô mai bằng các chất béo đơn chưa bão hòa như dầu oliu, dầu mè, bơ, quả hạch và các loại hạt.

  Bạn nên lưu ý đừng ăn quá nhiều chất béo và đường để tránh tình trạng lượng calo nạp vào cao hơn so với lượng calo tiêu hao. Biết được cách tính này bạn sẽ giảm cân nhanh và hiệu quả hơn.

  Tuy nhiên, phải nhớ là uống nước cũng rất quan trọng trong việc giảm cân. Uống một ly nước trước bữa ăn tối để giúp bạn cảm thấy no, do đó ăn ít hơn và tổng lượng calo tiêu thụ sẽ ít đi. Từ đó có thể thêm hy vọng cho việc giảm cân.

  Một số thực đơn bữa tối cho người giảm cân

  Giảm cân có nên ăn tối không? Câu trả lời chắc chắn là có và cho dù áp dụng phương pháp giảm cân nào cũng buộc phải ăn tối.

  Tham khảo một số thực đơn bữa tối cho người giảm cân sau:

  Thực đơn 1: 1 dĩa rau củ luộc, 1 chén cơm gạo lứt và 1 quả trứng luộc.

  Thực đơn 2: 1 trái ngô luộc, thịt gà luộc, 1 ly sữa tươi không đường.

  Thực đơn 3: 1 dĩa salad rau củ, 2 củ khoai lang và 1 ly nước lọc.

  Thực đơn 4: Thịt bò xào, bí đao luộc, 1 chén cơm gạo lứt.

  Thực đơn 5: 1 chén súp rau củ, 1 củ khoai lang và 1 ly sữa tươi không đường.

  Trên là những một số chia sẻ về chế độ giảm cân cùng thực đơn bữa tối cho người giảm cân, bạn có thể tham khảo. Để chế độ ăn uống giảm cân vào buổi tối hiệu quả thì bạn phải ăn trước 7h tối, kết hợp các bài tập thể dục như yoga hay đi bộ trước khi đi ngủ để công cuộc giảm cân nhanh chóng có kết quả.

  GIAMCANDEP.VN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bữa Sáng Cần Bao Nhiêu Calo Để Giảm Cân?
 • Mỗi Ngày Chạy Bộ Bao Nhiêu Km Thì Giảm Cân Hiệu Quả Nhất ?
 • Bạn Nên Ăn Bao Nhiêu Calo Mỗi Ngày Để Giảm Cân?
 • Nên Ăn Bao Nhiêu Calo Mỗi Ngày Để Giảm Cân?
 • 1 Quả Hồng Có Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Hồng Có Béo Không?
 • Tại Sao Không Nên Ăn Trễ Vào Buổi Tối

  --- Bài mới hơn ---

 • Ăn Chuối Buổi Sáng Có Tốt Không
 • Có Nên Ăn Chuối Vào Buổi Sáng? Những Lưu Ý Bạn Cần Biết
 • Những Việc Mẹ Bầu Nên Làm Buổi Sáng Để Con Phát Triển Thể Chất Và Trí Não
 • Những Tác Hại Khi Mẹ Bầu Bỏ Bữa Sáng
 • Bữa Sáng Chỉ Uống Sữa: Hại Đường Tiêu Hóa
 • Ăn trễ vào buổi tối, ăn gần giờ đi ngủ luôn có khuynh hướng làm trì trệ hoạt động của dạ dày. Chuyển hoá không hoàn hảo dễ sinh những cặn bã độc hại tích luỹ dần trong cơ thể có thể gảy ra nhiều bệnh lý khác nhau như béo phì, xơ vữa động mạch sỏi mật, thấp khớp.

  Nội dung trong bài viết

  • Không ăn trễ vào buổi tối giúp giảm cân
  • Không ăn vào buổi tối giúp cải thiện sức khoẻ
  • Nên làm gì nếu thường phải ăn trễ vào buổi tối ?

  Không ăn trễ vào buổi tối giúp giảm cân

  Ăn uống hợp lý là một yêu tố quyết định tạo nên sức khoẻ và tuổi thọ của con người. Lựa chọn thức ăn là điều quan trọng. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu khoa học còn cho thấy ăn lúc nào trong ngày cũng có ảnh hưởng lớn đến khả năng chuyển hoá, đặc biệt là đối với những người cần giảm cân. Nhiều người đã giảm được số cân đáng kể chỉ bằng cách chuyển năng lượng thức ăn ăn vào từ bữa chiều tối sang bữa sáng hoặc bữa trưa.

  Một nghiên cứu được phổ biến trên tạp chí Postgraduation Medicine cho biết với cùng một lượng khẩu phần, người ăn sớm có thể giảm được đến 5 ký cân nặng mỗi tháng so với những người ăn vào những giờ bình thường. Hơn 600 người tình nguyện tham gia một cuộc thí nghiệm do các nhà khoa học trường Đại Học Tulane tổ chức. Những người này được ăn khẩu phần bình thường, không thay đổi chủng loại thức ăn và lượng thức ăn, chỉ thay đổi giờ ăn. Bừa sáng và bữa trưa là 2 bữa ăn chính, không ăn tối hoặc chỉ ăn nhẹ vào buổi chiều . Đặc biệt, họ chỉ đi ngủ ít nhất sau 8 giờ kể từ bữa ăn cuối. Kết quả cho biết tất cả 600 người đều giảm được từ 3 đến 5 ký trong vòng một tháng.

  Không ăn vào buổi tối giúp cải thiện sức khoẻ

  Không chỉ tăng cường chuyển hoá chất béo, ăn sớm trong ngày còn giúp cải thiện sức khoẻ toàn thân. Theo Đông y, “Tỳ chủ hậu thiên” Tỳ Vị là cơ quan thư nạp và chuyển hoá thức ăn để cung cấp chất bổ dưỡng nuôi sống cơ thể. Chức năng chuyển hoá của Tỳ Vị chỉ thực hiện được tốt khi có sự vận động. Sông tĩnh tại, ít vận động luôn là nguyên nhân hàng đầu của các loại bệnh về chuyển hoá. Ăn cách xa giờ đi ngủ, dù không có hoạt động chân tay chuyên biệt, việc đi lại, sinh hoạt bình thường cũng là một hình thức vận động hữu ích. Những bữa ăn trễ, ăn gần với giờ đi ngủ, luôn có khuynh hướng làm trì trệ hoạt động tiêu hoá, thức ăn dễ lên men trong dạ dày, thấp nhiệt lưu kết ở trung tiêu. Chuyển hoá không hoàn hảo dễ sinh ra những cặn bã dộc hại tích luỹ dần trong cơ thể, có thể gây ra hoặc làm nặng thêm nhiều tình trạng bệnh lý khác nhau như béo phì, xơ vữa động mạch, sỏi mật, thấp khớp… Một nghiên cứu mới đây của nhà khoa học Cibele Crispim thuộc trường Đại học Sao Paulo,Brazil cũng cho biết những người ăn nhiều chất béo, nhiều đồ chiên rán vào buổi tối dễ bị ăn kém tiêu, Tối loạn giấc ngủ, giai đoạn ngủ đảo mắt nhanh (REM) ngắn, khả năng thờ không sâu và mệt mỏi, kém năng động vào ngày hôm sau.

  Nên làm gì nếu thường phải ăn trễ vào buổi tối ?

  Trên thực tế, do một số lý do khác nhau, hoặc vì công việc phải đi làm về trễ, do bệnh tật phải ăn nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày… không thể nhịn ăn tối, nhiều người thường phải ăn trễ, thậm chí xem bữa ăn tối là bữa ăn chính. Trường hợp này, sau bữa ăn tối, bạn có thể thực hành “lắc tay“ khoảng 20 phút. Lắc tay còn được gọi là phất thủ liệu pháp hoặc dịch cân kinh, là một phương pháp dưỡng sinh đơn giản nhưng rất thông dụng hiện nay. Bên cạnh việc làm cân bằng tâm lý, kích thích lưu thông khí huyết, giúp tiêu hao một năng lượng nhất định, lắc tay còn trực tiếp kích thích tiêu hoá, gia tăng nhu động ruột nên có thể giảm thiểu những bất lợi của việc ăn trễ, ăn gần giờ đi ngủ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Gì Khi Lỡ Nuốt Phải Vật Lạ?
 • Top Kem Đánh Răng Cho Bé Nuốt Được Tốt Và An Toàn Nhất 2022
 • Những Điều Bạn Cần Biết Về Chun Liên Hàm
 • Hãy Làm Theo Cách Này Khi Chiếc Mắc Cài “Lạc Trôi” Vào Bụng
 • Thẩm Mỹ Răng Hàm Mặt
 • 7 Món Ăn Không Nên Ăn Vào Bữa Sáng

  --- Bài mới hơn ---

 • Ăn Sữa Chua Có Giúp Giảm Cân Không?
 • Sinh Tố Giảm Cân Đẹp Da Blueberry Yogurt Smoothie Nhật Bản
 • Kem Ủ Trắng Body Genie Demar87 Cell Mask Hàn Quốc, Giá Tốt
 • Ăn Đậu Rồng Sau Sinh Có Tốt Không? Blog Sức Khỏe Hoàn Mỹ Breast Care
 • Đậu Rồng Kỵ Với Gì? Ăn Có Tác Dụng Tốt Gì Không? Giảm Cân Không?
 • Bữa ăn sáng rất quan trọng đối với sức khỏe, là nguồn năng lượng dồi dào giúp cơ thể hoạt động thật năng suất cả một ngày dài. Tuy nhiên, không phải món ăn nào cũng tốt cho bạn, khi hệ tiêu hóa vào buổi sáng sớm vẫn còn “mê ngủ”. Ngũ Cốc

  Chắc chắn đây là món ăn sáng tiện lợi cho bữa sáng của bạn, nhưng đa số các loại ngũ cốc đều có nhiều đường nhưng lại ít chất xơ và protein. Vì vậy, dạ dày cũng bạn sẽ “biểu tình” đòi ăn một lần nữa vào giữa buổi sáng. Và khi đó bất cứ một món ăn vặt nào trong phòng nghỉ của công ty như chiếc bánh rán đầy dầu mỡ cũng trở nên hấp dẫn không thể cưỡng lại.

  Nếu thực sự muốn ăn ngũ cốc, bạn có thể chọn những thương hiệu uy tín và thành phần phải có ít nhất 5g chất xơ và ít hơn 10g đường cho mỗi khẩu phần.

  Bánh sandwich mua sẵn

  Một chiếc sandwich trứng và phô mai có thể là lựa chọn “sạch” cho bữa sáng nhưng phải là bạn tự làm cho mình. Vì thời gian bận rộn nên nhiều người chọn mua những bánh sandwich nguội trong siêu thị với chất bảo quản và chất béo không lành mạnh.

  Bạn cũng có thể chọn mua bánh mì sandwich ở quán cà phê hoặc nhà hàng chuyên thức ăn nhanh, tuy nhiên đó cũng không nên là lựa chọn thường xuyên. Vì bánh sandwich ở đây thường quá lớn đủ cho 2 người ăn với nhiều phô mai và các loại thịt chế biến như xúc xích, thịt xông khói. Hãy khởi đầu ngày mới với bữa ăn thanh đạm, nhiều rau, ít dầu mỡ.

  Nước ép rau

  Các loại rau đều có nhiều vitamin, khoáng chất và cả chất chống oxy hóa quan trọng. Nhưng hầu hết các loại nước ép màu xanh lá cây có ít chất xơ và protein. Nếu bạn đang ăn kiêng, cũng không nên ăn một bữa sáng nghèo nàn như vậy. Hãy nhấm nháp nó với bánh mì nướng kèm bơ hạnh nhân, hoặc trứng.

  Sữa chua không béo có hương vị

  Không phải tất cả các loại thực phẩm bơ sữa lên men đều tốt cho bạn. Đặc biệt các loại có hương liệu đều kèm theo nhiều đường. Hơn nữa việc kiêng khem chất béo quá đà có thể làm bạn có nguy cơ tăng cân nhanh hơn bạn nghĩ đấy. Hãy chọn yogurt ít béo hoặc sữa chua nguyên chất và làm ngọt nó với mật ong, trái cây.

  Bột yến mạch ăn liền

  Cũng giống như mỳ ăn liền, chỉ cần thêm nước vào bột yến mạch và cho vào lò vi sóng ít phút là bạn đã có một bữa ăn sáng nhanh chóng. Nhưng về cơ bản, tất cả các thực phẩm ăn liền đều nhiều chất bảo quản và hương vị tổng hợp, ít chất xơ và dinh dưỡng.

  Bánh mì bơ nướng

  Ngay cả khi bạn chọn bánh mì nguyên cám, thì bánh mì nướng với nhiều bơ cũng không được xem là bữa ăn sáng lý tưởng. Vì hầu hết các sản phẩm từ bơ sữa đều có nhiều chất béo tổng hợp có thể làm tăng cholesterol xấu, hạ cholesterol tốt và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiểu đường. Hãy thêm ít trứng và rau vào món bánh mì bơ nướng của bạn để bổ sung chất xơ và protein.

  Cà phê

  Cà phê thực sự có nhiều lợi ích đối với sức khỏe của bạn, nhưng lại không phải là ý tưởng hay nếu thay thế hoàn toàn bữa sáng cho bạn. Chất caffein trong cà phê có thể làm giảm tạm thời sự thèm ăn nhưng sau đó, chắc chắn bụng bạn sẽ cồn cào trở lại. Vì vậy, hãy dùng cà phê với một bữa ăn nhẹ như bánh mì sanwich bơ đậu phộng. Bạn sẽ phấn chấn hơn đấy!

  Trang Phạm (Tổng hợp)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trẻ Em Uống Nước Yến Có Tốt Không Và Khi Nào Lên Dùng Cho Trẻ?
 • Những Tác Dụng Tuyệt Vời Của Tổ Yến Đối Với Người Già
 • Người Già Có Nên Ăn Tổ Yến Hay Không ?
 • Người Già Ăn Tổ Yến Tốt Như Thế Nào?
 • Cách Dùng Yến Sào Cho Người Già
 • Ăn Xoài Buổi Tối Có Mập Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ăn Xoài Có Béo Không? Xoài Có Bao Nhiêu Calo?
 • Ăn Xoài Có Béo Không
 • # 1【Bật Mí】Sản Phụ Đẻ Mổ Ăn Xoài Được Không?
 • Ăn Xoài Xanh Có Mập Không? Có Nên Ăn Xoài Xanh Khi Mang Thai
 • Những Lợi Ích Và Tác Hại Mẹ Sau Sinh Ăn Xoài Cần Biết!
 • Công dụng của xoài đối với sức khỏe con người

  • Có lợi cho tim mạch: lượng chất xơ trong xoài có nguy cơ hạn chế các chất béo tích tụ, tồn đọng, phân giải chúng và phòng ngừa các nguy về bệnh tim mạch.
  • Bổ mắt: xoài rất giàu vitamin đặc biệt là vitamin nhóm A. Các vitamin là thành phần rất cần cho mắt giúp mắt sáng và khỏe hơn, long lanh hơn.
  • Hỗ trợ tiêu hóa: như đã nói trong xoài có chứa chất xơ, lượng chất xơ này hỗ trợ tiêu hóa khá tốt, nó giống như lớp màng bao bọc bên trong dạ dày, thúc đẩy tiêu hóa, giúp hấp thụ thức ăn tốt hơn. Đồng thời giảm các cơn đói, cơn thèm ăn, hạn chế nạp thêm thức ăn vào cơ thể, tồn đọng calo.
  • Giúp làn da mềm mịn: lượng vitamin và khoáng chất dồi dào trong xoài hỗ trợ khá tốt cho việc tái tạo cũng như phục hồi da. Nhất là lượng vitamin E dồi dào sẽ khiến da mịn màng, căng bóng.
  • Tăng cường trí nhớ, phòng ngừa ung thư: trong xoài chứa một lượng vitamin B6 tăng cường hoạt động của trí não, tăng khả năng tập trung, ghi nhớ. Ngoài ra vitamin có trong xoài còn giúp phòng chống các gốc tự do, ngăn ngừa bệnh ung thư.

  Ăn xoài buổi tối có mập không?

  Những lưu ý khi sử dụng xoài xanh

  • Nên ăn một lượng vừa đủ với nhu cầu cơ thể: khi bạn ăn xoài đủ cơ thể sẽ hấp thụ tốt và hiệu quả, quá trình trao đổi chất cũng như hấp thu các chất dinh dưỡng diễn ra một cách tối ưu hơn. Mặt khác, khi bạn lạm dụng xoài, nhất là xoài xanh cho việc giảm cân, có thể dẫn đến viêm dạ dày hoặc loét dạ dày. Thế nên chỉ sử dụng xoài từ 2 đến 3 lần trong tuần
  • Người có bệnh về dạ dày, về tiêu hóa hay cơ địa bị nóng dễ sinh nhiệt, dị ứng tuyệt đối không nên ăn xoài vào buổi tối.
  • Chúng ta không nên sử dụng xoài khi cơ thể xuất hiện một số vấn đề như ợ chua, tăng dịch vị dạ dày, viêm dạ dày, loét dạ dày.
  • Không ăn xoài lúc đói vì dễ gây ngộ độc.
  • Khi ăn nhiều xoài cần uống đủ nước hạn chế cơ địa nóng, gây ra mụn và các bệnh khác.
  • Ăn xoài đúng cách giúp tối ưu hiệu quả, hạn chế ăn xoài với các loại đường sữa , nên ăn xoài tươi là tốt nhất hoặc có thể chế biến thành xoài lắc, xoài xanh mắm ruốc, gỏi xoài, sinh tố xoài để dễ thưởng thức hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ăn Xoài Có Béo Không? Có Tốt Cho Sức Khỏe Không?
 • Tác Dụng Của Xoài: Ăn Có Nóng, Béo Không Và Bà Bầu Ăn Tốt Không?
 • Ăn Xoài Xanh Có Nóng Không? Bà Bầu Ăn Xoài Xanh Có Tốt Không?
 • Giải Mã Chủ Đề Bà Bầu Ăn Xoài Có Tốt Không?
 • Ăn Xoài Có Tác Dụng Gì, Ăn Xoài Nhiều Có Tốt Không ?
 • Ăn Tối Muộn Có Sao Không? Lợi Hay Hại Tùy Vào Bạn Là Ai !

  --- Bài mới hơn ---

 • Bị Chó Mèo Cắn Vào Đâu Thì Phải Đi Tiêm Vắc Xin Phòng Dại?
 • Chó Mèo Cắn Nhau Vết Thương Sâu Bị Hoại Tử
 • Bị Mèo Hoang Cắn Chảy Máu Có Sao Không, Có Phải Tiêm Phòng Không?
 • Nguy Cơ Mắc Bệnh Khi Bị Chuột Cắn
 • Bà Bầu Bị Mèo Cào Có Sao Không, Có Sảy Thai Không?
 • Mỗi người có một thói quen ăn uống khác nhau và giờ giấc từng bữa ăn cũng không ai giống ai. Chúng ta biết rằng, ăn là một nhu cầu cần thiết của con người để cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động, phục hồi sức khỏe, cơ thể phát triển,…

  Ăn tối muộn lợi hay hại? (Nguồn: Internet)

  Theo bác sĩ Lê Văn Nhân (Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM), bữa ăn hàng ngày thường có 3 bữa ăn chính và các bữa ăn phụ, trong đó, bữa ăn sáng là quan trọng nhất. Tuy nhiên, tùy vào tuổi tác, tình hình sức khỏe, độ tuổi, nghề nghiệp mà bữa ăn chính ở mỗi đối tượng có thể khác nhau. Dù bữa ăn nào là chính thì trong bữa ăn cũng cần cung cấp đủ 4 nhóm dinh dưỡng chính là chất đường bột, chất đạm, chất béo và các vitamin, khoáng chất. Và bữa ăn tối thường được khuyến cáo nên ăn nhẹ, nhưng các bạn cũng cần phải đảm bảo đủ chất cho bữa ăn này.

  Hiện nay, có một số ý kiến cho rằng ăn tối muộn vô cùng có hại cho sức khỏe. Và thực tế, ăn tối muộn có thể gây ra một số tác hại sau đây:

  • Rối loạn chuyển hóa.
  • Nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
  • Dẫn đến các vấn đề về thần kinh.
  • Ảnh hưởng đến giấc ngủ,…

  Tuy nhiên, theo bác sĩ Nhân, ăn tối muộn có thể gây ra một số tác hại như trên nhưng nó chỉ xảy ra ở một số đối tượng nhất định như những người không có nhu cầu hoạt động buổi tối hoặc ăn quá mức nhu cầu cơ thể,…

  Theo đó, vẫn có một số đối tượng ăn tối muộn để đáp ứng nhu cầu năng lượng cho cơ thể thì hoàn toàn không gây ra những tác hại như trên. Cụ thể là những phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú, trẻ em đang trong giai đoạn phát triển, những người mới vừa khỏi bệnh hoặc công nhân tăng ca đêm (làm việc ca 3),…cần ăn thêm các bữa phụ và buộc phải ăn tối muộn để có đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động.

  Tóm lại, ăn tối muộn không hoàn toàn có hại, có một số đối tượng cần ăn thêm bữa tối lúc khuya vì cơ thể họ đang cần năng lượng để hoạt động lúc đó. Nếu cơ thể bạn không cần năng lượng để hoạt động buổi tối thì bạn không nên ăn tối quá muộn để tránh gây hại cho sức khỏe.

  Một số lời khuyên về bữa ăn tối

  Để giữ gìn sức khỏe và có chế độ ăn uống khoa học, bạn nên chú ý một số lời khuyên mà bác sĩ Nhân đã đưa ra như sau:

  Nếu cơ thể không cần năng lượng để hoạt động buổi tối thì bạn nên ăn tối sớm hơn (Nguồn: Internet)

  • Nếu không nằm trong nhóm đối tượng cần nạp năng lượng cho buổi tối như công nhân tăng ca đêm, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, người mới vừa khỏi bệnh cần ăn để hồi phục sức khỏe,…thì bạn nên sắp xếp thời gian để ăn tối sớm.
  • Sau khi ăn tối xong không nên vận động, tập thể dục ngay vì lúc này dạ dày cần dinh dưỡng, các chất để hoạt động, co bóp mạnh để tiêu hóa thức ăn. Nếu cần vận động thì sau khi ăn tối, bạn nên ngồi nghỉ ngơi khoảng 30 – 60 phút mới bắt đầu vận động.
  • Không nên ăn tối sát giờ đi ngủ vì khi đó sẽ gây ra tình trạng nặng bụng và khó ngủ.
  • Buổi tối không có nhu cầu vận động thì nên ăn nhẹ với những thức ăn dễ tiêu.
  • Không nên cứng nhắc về một chế độ ăn hay khung giờ ăn tối theo một ai đó mà hãy sắp xếp thời gian ăn tối sao cho phù hợp với hoàn cảnh của mình miễn đảm bảo an toàn cho sức khỏe, không gây thừa hay thiếu năng lượng.

  Như vậy, ăn tối muộn có hại không còn phụ thuộc vào độ tuổi, tính chất công việc, tình trạng sức khỏe,…Do đó, hãy sắp xếp thời gian ăn tối của mình sao cho khoa học và hợp lý, cần thiết có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng.

  Bạn có thể nghe lại phần tư vấn của bác sĩ Lê Văn Nhân tại audio bên dưới:

  Thời điểm ăn sáng tốt nhất là khi nào?: Ai cũng biết ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất nhưng không phải ai cũng biết thời gian ăn sáng hợp lý để có thể duy trì sức khỏe bình thường. Vậy thời điểm ăn sáng tốt nhất là khi nào?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Không Ăn Tối Trong 1 Tháng Cơ Thể Sẽ Thay Đổi Ra Sao: Ai Nhịn Ăn Giảm Béo Nên Đọc Ngay
 • Bà Bầu Bị Zona Rất Nguy Hiểm Các Mẹ Tuyệt Đối Không Được Chủ Quan Với Bệnh Này
 • Bà Bầu Bị Zona Thần Kinh Có Sao Không, Nên Bôi Thuốc Gì Thì Tốt?
 • Bà Bầu Bị Zona Thần Kinh Có Sao Không Cùng Tìm Hiểu
 • Mẹ Bầu Cần Thận Trọng Với Dấu Hiệu Tim Thai Yếu
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×