【#1】Những Câu Slogan Đầy Ý Nghĩa Giữa Các Nhóm Nhạc Nam Kpop Và Fan

Mỗi một nhóm nhạc Kpop đều có một câu khẩu hiệu riêng. Khẩu hiệu chính là sợi dây kết nối để kéo gần khoảng cách giữa thần tượng và fandom. Có thể nói những câu khẩu hiệu này đã trở thành “đặc sản” của các nhóm nhạc Kpop. Các fan hâm mộ thường sẽ sử dụng slogan trong các concert, sự kiện và các chương trình có thần tượng mình tham gia. Nó thông dụng đến mức chỉ cần nghe tiếng fanchant, bạn sẽ biết ngay nhóm nhạc nào đang biểu diễn!

1.Big Bang – “Big Bang is my everything” (Big Bang là tất cả của tôi)

Slogan của Big Bang vô cùng ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa. Giống như tình cảm của các chàng trai dành cho VIP (tên fandom của Big Bang) và sự tận tụy của VIP hướng tới họ vậy. Đó là lý do tại sao Big Bang là tất cả của VIP và VIP cũng là tất cả của Big Bang. Ngắn gọn, ngọt ngào và tình cảm!

2.EXO – “We Are One” & “Saranghaja!”

Các “chàng sói” EXO thì lại có đến 2 khẩu hiệu. Đầu tiên là “We Are One”, câu khẩu hiệu kéo gần khoảng cách của thần tượng và các fan hâm mộ hơn bao giờ hết. Cùng hô vang “We Are One”, EXO và EXO-L (tên fandom của EXO) như hòa làm một, dù trải qua bao sóng gió vẫn mãi mãi bên nhau!

Câu slogan thứ hai “Saranghaja!” được tạo ra bởi trưởng nhóm Suho để bày tỏ lòng biết ơn và tình yêu đến người hâm mộ cũng như nhắn nhủ các EXO-L hãy luôn giữ vững tình yêu và sự yêu thương dù cho bất kỳ chuyện gì xảy ra.

Có vẻ các anh chàng INFINITE rất muốn đi đâu đó cùng các fan hâm mộ nhỉ? Cũng chẳng có gì ngạc nhiên khi nhìn lại chặng đường mà họ và các Inspirit (tên fandom của INFINITE) đã cùng nhau vượt qua để có được thành công như ngày hôm nay. INFINITE luôn muốn cùng bước chung đường với Inspirit. Đi bên nhau lâu thật lâu!

Cũng giống như các chàng trai INFINITE, Beast cũng muốn có thể gặp gỡ các fan hâm mộ một thời gian thật dài nữa. Câu slogan thứ hai chính là cụm từ rút gọn của “Không có Beauty (tên fandom của Beast), sẽ không có Beast. Không có Beast, sẽ không có Beauty.” Điều này nghĩa là Beast và fan chính là một thể thống nhất, dù thiếu bên nào cũng không thể tồn tại. Nhưng thật đáng tiếc khi câu khẩu hiệu này hiện không dùng được nữa bởi khi rời Cube, Beast đã buộc phải đổi tên thành Highlight.

Các thành viên BtoB thực sự là vô cùng sáng tạo và dí dỏm. Câu slogan của nhóm là cụm từ rút gọn của “YeJunEeNa JiGeumEeNa ApPeuRoDo SaRangHae”, nghĩa là “Từ quá khứ, đến hiện tại và trong tương lai tôi vẫn sẽ yêu bạn”. Có vẻ các chàng trai BtoB thực sự rất biết cách “thu phục” trái tim Melody (tên fandom của BtoB)! Khẩu hiệu của nhóm không chỉ nổi tiếng trong fandom mà ngay cả các cặp đôi ở Hàn Quốc cũng thường xuyên sử dụng.

Lại một cụm từ sáng tạo khác, “NaRaSae” là từ mà các thành viên VIXX dùng để bày tỏ tình cảm của mình với các fan hâm mộ. “NaRaSae” chính là cách đọc lái của “Saranghae” . Thật đáng yêu phải không nào? Nó đã trở thành mật mã bí mật giữa VIXX và Starlight (tên fandom của VIXX)!

7.WINNER – “MuDaeWi NuhHeeDeulEul EungWonHae”, “Thực sự cảm ơn”, “WiItInIt, InItWiIt”

Các fan hâm mộ của 5 chàng trai đã tạo ra một slogan hoàn hảo cho họ. “MuDaeWi NuhHeeDeulEul EungWonHae” có nghĩa là “Em cổ vũ cho các anh, những người đang đứng trên sân khấu”. Và bạn có nhận thấy gì trong các con chữ không? Chữ kết thúc từ đầu tiên và chữ bắt đầu từ thứ hai chính là cách đọc WINNER trong tiếng Hàn đó. Thật sự rất sáng tạo phải không? Để thể hiện tình cảm của mình với fan, WINNER vẫn luôn đáp lại rằng: “Thực sự cảm ơn”. Các thành viên WINNER cũng luôn nói rằng nếu không có phiếu bầu của fan hâm mộ, họ đã không thể chiến thắng trong chương trình thực tế WIN và chẳng thể nào được đứng trên sân khấu như hiện tại.

Còn câu khẩu hiệu “WiItInIt, InItWiIt” cũng tương tự với câu của Beast, có nghĩa là “Bởi WINNER tồn tại mà Inner Circle (tên fandom của WINNER) tồn tại. Bởi Inner Circle mà WINNER tồn tại” dùng để biểu đạt WINNER và các fan hâm mộ sẽ luôn luôn bên cạnh nhau và cùng nhau vượt qua mọi khó khăn.

8.GOT7 – “Mỗi ngày đều rất đặc biệt”, “IGOT7 tin tưởng GOT7, và GOT7 tin tưởng IGOT7”

GOT7 muốn nhắn nhủ với fan rằng mỗi ngày đều là ngày đặc biệt khi mà GOT7 và IGOT7 (tên fandom của GOT7) ở bên nhau. Và điều quan trọng nhất trong một mối quan hệ là gì? Chính là sự tin tưởng! GOT7 và IGOT7 đều muốn đối phương có thể tin tưởng vào mình bởi lòng tin sẽ tạo nên một mối quan hệ bền vững!

9.BTS – “WooJiHwa”, “Mãi mãi là khán giả của các anh”

Câu nói nổi tiếng của BTS là “WooJiHwa”. WooJiHwa là viết tắt của “WooRi HamKkaeHaNeun JiGeum, HwaYangYeonHwa.”, có nghĩa là “Thời gian chúng ta bên nhau là khoảng thời gian hạnh phúc nhất cuộc đời”. HwaYangYeonHwa là cụm từ tiếng Trung 4 chữ dùng để biểu đạt đang ở thời điểm hạnh phúc nhất trong đời và cũng là tên mini album làm nên tên tuổi của BTS. Thật sự vô cùng ý nghĩa! Và để đáp lại, ARMY (tên fandom của BTS) đã trích dẫn câu nói “Mãi mãi là khán giả của các anh” để thể hiện lòng trung thành đối với các oppa BTS!

10.SHINee – “5Neul CheoRum 2RotGe 5RaeBoJa” , “Chúng em chắc chắn rằng các anh sẽ chỉ bước đi trên con đường trải đầy hoa.”

【#2】Đá Ruby Là Gì ? Ý Nghĩa Của Đá Ruby Trong Phong Thủy ?

Đá Ruby được từ xa xưa được mệnh danh là “Vua của các loại đá quý tự nhiên”. Đá Ruby được rất nhiều người ưa chuộng không chỉ bởi màu sắc sang trọng mà còn có giá trị phong thủy cao mà nó mang lại.

Bạn có biết ý nghĩa đá Ruby đối với người sở hữu nó như thế nào chưa? Glosbe Jewelry sẽ tiết lộ những ý nghĩa của ruby, là vua của các loại đá quý thiên nhiên. Ngoài ra bạn đọc sẽ được biết được các tác dụng bí ẩn đến không ngờ của nó.

1. Đá Ruby là gì ?

Hồng ngọc (Ruby), là một loại đá quý thuộc về loại khoáng chất Corundum. Nhưng chỉ loại nào chứa Cr tạo ra màu đỏ mới được gọi là Ruby, chứa Ti tạo ra màu xanh là Sapphire. Tuy vậy Sapphire hồng cũng có khá nhiều đặc trưng giống Ruby mà cần chuyên gia mới phân biệt được, ngoài ra còn nhiều đá tự nhiên bị nhầm lẫn với Ruby, hoặc ngày một số người cũng nhầm lẫn đá Tia lửa (Spinel) với Ruby.

Đặc điểm của đá Ruby như sau:

2. Lịch sử và ý nghĩa của đá Ruby

Thời cổ đại Ruby còn được dùng làm thuốc,người xưa nghiền Ruby thành bột cho vào thương liệu để tăng cường tình dục. Nhiều nơi còn coi trọng Ruby hơn cả Kim cương, một số vùng như Ấn Độ khi cầu hôn bắt buộc phải có Ruby.

Ruby còn được dùng trang trí áo giáp, bao kiếm của quý tộc ở vùng Ấn Độ và Trung Quốc. Nhiều viên Ruby được chôn dưới móng nhà với mục đích trấn trạch cũng như bảo vệ sự bình ổn cho công trình kiến trúc.

3. Ứng dụng đá Ruby

Với khả năng tập trung năng lượng, Ruby có thể tích tụ năng lượng vào thẳm sâu cơ thể, ngưng kết cả tâm trí, bình tĩnh nhìn nhận vấn đề, từ đó phát huy nội lực ở cấp độ cao nhất.

Về mặt quản lý, Ruby cũng giúp ngưng kết lòng người, cùng chung một chí hướng phấn đấu, đó cũng là lý do trên bàn của nhiều doanh nhân thành đạt hay bày đồ phong thủy bằng Ruby.

Từ xưa đến nay, Ruby còn được coi là biểu tượng của chiến thắng, và sự sung mãn, nó giúp bạn tập trung tối đa vào công việc định làm, tích tụ mọi nội lực dẫn đến thành công, khắc phục những khó khăn trước mắt.

Với sự tập trung năng lượng này bạn có được những hành động quyết đoán, và tự tin hơn. Đó cũng là một trong những lí do Ruby được coi là đá của vua, vì nó giúp bạn làm chủ cuộc sống của mình.

Ruby cũng giúp tẩy rửa năng lượng xấu, đồng thời giúp nguồn năng lượng tập trung lại và phát ra theo 1 hướng, trong quá trình đó nó cũng giúp bạn loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, khôi phục sức khỏe.

Bình thường đeo Ruby, hiệu quả làm việc sẽ tốt hơn, ít có cảm giác lo lắng hay ngại ngùng. Ngoài ra Ruby còn giúp ta có kế hoạch tốt hơn, tầm nhìn rộng hơn, nhìn nhận vấn đề bao quát và tổng hợp hơn. Đặc biệt khi đeo cổ, Ruby giúp bạn trút bỏ phiền muộn nội tâm, mạnh dạn nói ra suy nghĩ của mình.

4. Ý nghĩa đá Ruby trong phong thủy

Với mệnh Thổ, khi mọi vật bị đốt cháy, sẽ thành tro, bụi, đất, cát, vậy hỏa sẽ sinh ra thổ. Cho nên, người mệnh Thổ hãy dùng những viên đá quý có màu của Hỏa (đỏ, hồng, tím) như Ruby, thạch anh tím.

Ruby là đá quý thiên nhiên được nhiều người săn lùng không chỉ bởi sự quý, hiếm mà còn bởi những ý nghĩa tâm linh của nó. Ruby là biểu tượng của may mắn, thành công và hạnh phúc. Vì thế nếu bạn mệnh Thổ thì Ruby là viên đá quý cực kỳ hợp với bạn. Giống như lá bùa hộ mệnh mang bên mình, Ruby bảo vệ bạn khỏi những tai ương, mang những điều tốt lành, may mắn.

Còn đối với người mệnh Thủy, Thủy khắc được Hỏa (nước sẽ dập tắt được lửa), tức là người mệnh Thủy dùng được các màu mà họ chế ngự được như màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím. Như vậy Ruby đỏ cũng là loại đá hợp với họ.

Với những người mệnh Hỏa, dùng Ruby đỏ là dùng đá có màu tương hợp. Hỏa có màu đỏ là chủ đạo (cũng là màu chủ đạo của đá Ruby). Vì vậy viên đá này sẽ luôn mang đến cho những chủ nhân mệnh Hỏa những điều tốt lành.

Người mệnh cung Dương Cưu (có ngày sinh trong khoảng 21/3 -19/4) chịu ảnh hưởng của sao Hoả. Màu thuộc mệnh Hoả là tất cả sắc màu đỏ, hồng, đỏ thẫm và màu nâu sẫm. Vì vậy đá Ruby hay trang sức bạc gắn đá ruby đặc biệt phù hợp với chủ nhân mệnh Dương Cưu.

Đối với người mệnh Hổ Cáp (có ngày sinh trong khoảng từ 24/10-22/11) thì sao Hoả bốc lửa luôn rực sáng phía sau vẻ ngoài điềm tĩnh của những người thuộc cung mệnh Hổ Cáp, sức mạnh nguyên thuỷ của nó có thể nhận thấy thông qua các màu đỏ (biểu tượng của quyền lực). Hồng đỏ, đỏ thẫm, đỏ tươi, đỏ tía hợp với ngôi sao chiếu mệnh này. Vì thế đá quý phù hợp nhất với họ là ruby, granat,…

Ứng với 12 tháng trong năm, ngọc Ruby là ngọc của tháng 7- biểu tượng cho sự thịnh vượng và may mắn. Theo 12 con giáp, Ruby đại diện cho chủ nhân tuổi Hợi. Theo quan niệm phương Đông, những ai dùng đá quý hay trang sức gắn đá quý hợp với tuổi và tháng sinh của mình sẽ luôn gặp may mắn và hưng vượng. Vì thế Ruby rất thích hợp cho chủ nhân sinh vào tháng 7 và chủ nhân tuổi Hợi. Ruby còn là viên đá kỷ niệm 15 năm và 40 năm ngày cưới.

6. Ai nên dùng đá Ruby

– Người muốn thành công hơn nữa trên sự nghiệp.

– Đang đối mặt với nhiều thách thức trên cuộc sống.

– Cần có dũng khí đối diện với các vấn đề.

– Muốn thay đổi bản thân.

– Hỗ trợ tim và hệ tâm huyết quản.

Thông qua bài biết này, một phần nào đó giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa đá Ruby, cũng như cách lựa chọn đá Ruby làm sao phù hợp với mình. Tại Glosbe đang có những mặt hàng sang trọng về đá thiên nhiên, để biết thêm cho tiết bạn có thể ghé GLOSBE & CO tại số 55 đường 3/2, phường 11, quận 10, TPHCM.

【#3】Bàn Về Ý Nghĩa Tiết Hàn Lộ 2021

“Ngọc lộ điêu thương phong thụ lâm

Vu Sơn, Vu Giáp khí tiêu sâm

Giang gian ba lãng kiêm thiên dũng

Tái thượng phong vân tiếp địa âm”

(Thu hứng – Đỗ Phủ)

Mấy câu thơ trên trong một bài thơ rất hay của nhà thơ Đỗ Phủ viết về mùa thu. Cảnh vật đó như sau: Những giọt sương, hạt móc khiến cho rừng phong tiêu điều, hơi thu hiu hắt ở núi Vu, khe Vu, mặt trời in bóng xuống dòng sông trong vắt, mây giăng phủ kín đất trời nơi quan ải…”

Nhắc đến mùa thu không thể nào không tả đến sương phủ, những hạt hơi nước tinh khiết, trong trẻo. Từ sau tiết Thu phân, những giọt móc, hạt sương, màn sương lớp khói không còn tỏa trắng như tiết Bạch lộ mà chuyển sang là những màn sương, giọt móc lạnh lẽo. Khi ấy, đất trời đã bước sang tiết Hàn Lộ. Vậy tiết Hàn Lộ là gì hay ý nghĩa của tiết Hàn Lộ trong một năm như thế nào thì mời quý bạn cùng Tử Vi Khoa Học bàn giải về tiết Hàn Lộ.

1. Tìm hiểu khái niệm tiết Hàn Lộ có ý nghĩa gì?

Hàn lộ được hiểu với ý nghĩa đó là: “Hàn” giá lạnh, tê buốt. “Lộ” nghĩa là những lớp sương phủ, giọt móc, trong vắt động lại trên cành cây, kẽ đá. Như vậy Hàn lộ nghĩa là sương mù lạnh lẽo, buốt giá. Từ sau tiết khí này, những màn sương, hạt móc xuất hiện từ tiết Bạch lộ không chỉ mờ trắng mà còn rất lạnh nữa. Chữ “lộ” trong câu “Ngọc lộ điêu thương phong thụ lâm” ở trên có nghĩa là những lớp sương, hạt móc, trong trẻo lung kinh như ngọc nhưng cũng giá buốt, lạnh lẽo vô cùng!

2. Tiết Hàn Lộ bắt đầu từ ngày nào?

Tiết Hàn lộ được bắt đầu từ ngày 08 hoặc 09. 10 kết thúc vào ngày 23. 10 dương lịch hàng năm. Thời điểm ngày đầu tiên của tiết Hàn lộ Mặt trời ở vị trí xích kinh 195 độ.

– Thời điểm từ sau tiết Hàn lộ thì theo âm lịch là bước sang tháng 09 âm. Tháng 09 âm lịch là tháng địa chi Tuất. Theo Kinh Dịch tháng 09 âm lịch thuộc quẻ Bác. Quẻ Bác có đặc điểm đó là một hào dương trên cùng, dưới có năm hào âm tượng của dương khí tiêu mòn, nhiệt độ lạnh lẽo, ánh sáng yếu ớt, các loài sinh vật trốn tránh đi nơi khác hoạt động hoặc ẩn náu hết, âm khí cực thịnh nên vạn vật tiêu điều, sự sống ngưng trệ, yếu ớt. Quẻ Bác còn có đặc điểm là quái Cấn (Núi – sơn) ở trên, quái Khôn (Địa – đất) ở dưới. Trên núi dưới đất, trong thực tế hệ thống núi đồi luôn bị tác động của ngoại lực mưa gió, phong hóa, xâm thực, xói mòn, rửa trôi, xâm hại. Nên quẻ Bác có nghĩa là bóc mòn, xâm hại. Trong tượng quẻ khí dương tiêu biến, khí âm cực thịnh, cuộc chiến đấu giữa hai thế lực thiếu sự cân bằng. Thực tế cuộc sống của các loài sinh vật và cuộc sống con người cũng vậy

– Tháng Tuất thuộc hành Thổ, đây là kho Hỏa nên vì thế nó sẽ có đặc điểm riêng về ngũ hành. Cụ thể như sau:

  • Những người sinh tháng này có tư chất điềm tĩnh, ôn hòa, khoan dung, trọng hậu, nhiệt tình, cẩn thận, từ tốn, khiêm nhường, hành xử chậm rãi, tác phong chắc chắn. Nhiều người hơi bảo thủ, cố chấp ý kiến cá nhân, cứng rắn trong quan điểm, lập trường

  • Xét về nguyên lý ngũ hành thì những người có mệnh lý cần Thổ, Hỏa sau khi bước vào tiết khí này thường gặp may mắn, cát lợi. Sức khỏe của họ ổn định, tâm lý vững vàng, từng bước đạt được những thành công trong sự nghiệp và tài vận hanh thông

  • Những người mệnh lý kỵ Thổ, Hỏa sau tiết khí này sức khỏe có chiều hướng giảm sút, cảm thấy mệt mỏi, tâm lý bảo thủ, chủ quan, tài vận và công danh trì trệ, đình đốn.

4. Vài nét về đặc điểm và ý nghĩa của tiết Hàn Lộ trong năm

– Từ sau tiết Thu phân cho tới tiết Hàn lộ Mặt trời càng ngày càng dịch chuyển về phía Nam. Hoạt động quay quanh Mặt trời của Trái đất theo quỹ đạo năm đã đến thời điểm nửa cầu Nam ngả dần về phía Mặt trời nhiều hơn nên vì lẽ đó trong tiết khí này nửa cầu Bắc nhận được lượng bức xạ ánh sáng, nhiệt độ nhỏ hơn khu vực bán đầu Nam. Tuy xa Mặt trời, lượng nhiệt độ, ánh sáng không còn nhiều nhưng do trong suốt thời kỳ mùa xuân, mùa hạ nửa cầu Bắc tích lũy một lượng nhiệt độ, hơi ẩm khá cao nên vì thế nhiệt độ chưa lạnh đột ngột mà có sự giảm xuống từ từ, vì lượng nhiệt độ tích lũy của nửa cầu Bắc sẽ tỏa dần để cân bằng nhiệt độ với môi trường, khí quyển. Trong thời điểm này có một điều đặc biệt là khối không khí lục địa từ cao áp Xibia hoạt động ngày một mạnh mẽ và dần dần chiếm ưu thế ở nửa cầu Bắc, khối không khí đại dương suy yếu dần rồi nhường toàn bộ vị trí nửa cầu Bắc cho khối không khí lục địa. Đặc trưng của các khối khí lục địa đó là tính chất hanh khô, lạnh lẽo. Khi những đạt gió của khối không khí này hoạt động, thổi qua nhiều khu vực và vùng lãnh thổ, tính chất khô, lạnh của nó khiến mặt đất tỏa nhiệt độ để nhằm mục tiêu cân bằng nhiệt theo các nguyên lý trong vật lý học như dẫn nhiệt, đối lưu, bức xạ, hơn nữa vì tính chất khô hanh nên nó khiến quá trình bốc hơi nước ở mặt đất tăng lên. Chính vì lẽ đó nên xuất hiện nhiều những hạt móc, lớp sương mù lạnh lẽo. Đó chính là những giọt nước tinh khiết được bốc lên từ mặt đất, bề mặt của các loài thực vật, ao hồ, sông suối…

– Trong tiết Hàn Lộ nhiều loài thực vật đã trụi lá, chúng hạn chế tối đa hoạt động, hiện tượng quang hợp suy yếu, hầu như không còn. Nhiệm vụ chính của chúng hiện giờ là sử dụng nguồn chất dinh dưỡng, nước, muối khoáng tiềm ẩn trong thân để duy trì sự sống cho đến mùa xuân. Các bào tử, hạt cây sau khi được phát tán ra khu vực lân cận này đã yên vị, chúng lặng lẽ đợi chờ sau tiết Vũ thủy mùa xuân năm tới sẽ nảy mầm và phát triển thành cây non.

– Thực vật ngưng trệ hoạt động thì các loài động vật xuất hiện ở nửa cầu Bắc hết sức nghèo nàn. Nhiều loài đã đi trú đông về phương Nam tránh rét. Những loài không di cư thường tìm cho mình những nơi trú ẩn rất an toàn, đó là các hang sâu, hốc đá, khe đất, khu vực khuất gió, nhiều vật cản… Nhiều loài do tích lũy mỡ nên chúng có thể không ăn uống trong suốt mùa đông, tính từ thời điểm tiết Hàn lộ trở đi. Một số loài khác như chuột, sóc… chúng dự trữ sẵn nguồn thức ăn, nên chúng sử dụng dần dần, tiết kiệm hết mức có thể. Đánh gia cơ bản về thời điểm này tất cả các loài thực vật và động vật đều hoạt động sinh trưởng yếu ớt, cảnh sắc tiêu điều, nghèo nàn về cung bậc màu sắc cùng với âm thanh và các hoạt động.

– Trong thời gian diễn ra tiết Hàn Lộ dù ánh sáng, thời gian chiếu sáng không nhiều nhưng những người làm nông nghiệp tiến hành sản xuất vụ đông. Với đặc điểm về điều kiện tự nhiên như vậy, họ phải lựa chọn những loại giống cây có tính năng phù hợp, giải phát tối ưu đó chính ra các loại rau ôn đới vì chúng chịu được không khí lạnh, cần ít ánh sáng hơn, chỉ cần cung cấp đủ nước, chát dinh dưỡng cho đất thì những loài rau này vẫn phát triển tốt và cho thu hoạch cao

– Ngành chăn nuôi trong thời điểm này trở đi đứng trước những thách thức lớn. Vì tình hình gia súc, gia cầm bị bệnh và chết hàng loạt rất cao. Để đảm bảo họ phải làm tốt công tác vệ sinh, phòng dịch, tiêm vacxin, khử khuẩn, tiêu độc cho hệ thống chuồng trại của mình.

– Trong tiết Hàn lộ do đặc điểm ánh sáng yếu, nhiệt độ thấp, sương lạnh giá nên tạo điều kiện cho nhiều vi khuẩn gây bệnh hô hấp sản sinh. Vì thế cần giữ gìn sức khỏe, mặc ấm, tránh đi ra ngoài trời những lúc có sương, không phơi quân áo về đêm ngoài trời. Nên hạn chế các sản phẩm có tính lạnh như nước đá, kem… Tăng cường các thực phẩm tính ôn như mật ong, các loại gia vị có tính cay nóng, luyện tập thể thao đều đặn đẩy mạnh quá trình tiết mồ hôi, giải độc cơ thể…

Tiết Hàn lộ rơi vào thời điểm tết Trùng dương hay tết Cửu trùng 09. 09 âm lịch. Trong tết này người ta sử dụng một số loại thực phẩm tính ấm, uống rượu hoa cúc, vui chơi thưởng ngoạn để tiêu trừ độc khí, hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn và tránh sự xâm nhiễm khí lạnh bằng rượu. Đặc biệt rượu là đồ uống có tính Hỏa, ngâm cùng hoa cúc có tác dụng lợi thận, bình ổn gan mật, mắt sáng, tinh thần vui vẻ… Đây cũng là nét đẹp truyền thống của dân tộc ta vào tiết Hàn Lộ.

【#4】Rùa Đầu Rồng Có Ý Nghĩa Gì?

tốt lành mang ý nghĩa trường thọ, có khả năng chiêu tài hóa sát, trấn trạch, rất lợi về tài lộc, bền vững và thịnh vượng lâu dài trong kinh doanh..

Rùa đầu rồng hay còn gọi là

Trong bài trí Phong Thuỷ, những phương vị tốt lành không thể thiếu được tượng Long Quy để vượng tài. Long Quy là con vật huyền thoại kết hợp hai đặc tính của rồng và rùa, hình tượng linh thiêng của các nước Á Đông, đặt nó ở đâu thì nơi đó mang ẩn ý chứa đựng điều cát tường… Là một trong bốn con vật trong bộ tứ linh, Long Quy là con vật dùng để giải khẩu thiệt tai ách và thúc đẩy tài lộc theo quan niệm phong thủy.

Long quy cũng có tác dụng trong việc giải trừ vận hạn đặc biệt là các hung tinh như Tam Bích, Nhị Hắc, Thất Xích, Hoạ Hại.

Vì vậy, mọi nhà đều có thể bày linh vật này. Nếu muốn dùng chiêu tài thì đặt ở hướng ra cửa chính của nhà. Khi trưng bày Long Quy, tốt nhất bạn nên đặt ở chỗ sạch sẽ, cao ráo.

Trong truyền thuyết Long sinh cửu phẩm (chín đứa con của rồng), các phẩm không giống nhau phân biệt như sau: Con lớn là Tù Ngưu thích âm nhạc; tiếp thứ hai là Nhai Tý háo sát; Triều Phong thích nguy hiểm; Bá Hạ thích mang vật nặng; Bệ Ngạn thích tranh cãi; Xuy Vẫn thích nuốt mọi vật; bảy là Thao Thiết thích ăn; tám là Kim Nghê thích khói lửa; cuối cùng là Bồ Lao thích la hét.

Trong chín con của Rồng duy có con thứ tư là Bá Hạ thích mang vật nặng, ngoại hình của nó giống con rùa, đầu thì giống rồng, còn được gọi là Long Quy.

Trong dân gian, những con rùa lớn linh thiêng cũng được gọi là Long Quy. Theo truyền thuyết Nữ Oa Nương Nương cũng dùng bốn chân rùa lớn để chống bốn góc trời bị Cung Công húc nghiêng lệch. Cũng vì Long Quy thích mang vật nặng, ngụ ý giúp con người chống lại sát khí giảm tai họa, nên Long Quy thường dùng để trấn trạch hưng gia , nó cũng đem lại Phúc Trạch giúp cho cuộc sống tốt hơn.

Chuyên gia phong thủy cho biết: Long Quy là linh vật dùng để hóa giải khẩu thiệt, taix ách và chiêu tài. Với tác dụng chiêu tài thì Long Quy đứng thứ 3 sau Thần Tài, Tỳ Hưu. Long Quy đặt tại vị trí Thái tuế nếu chẳng may tu tạo vào sơn Thái tuế của ngôi nhà (nhưng tốt nhất là không nên tu tạo vào nơi Thái tuế chiếu đến). Long Quy đặt tại bàn thờ Thần tài Thổ địa để hóa giải khẩu thiệt. Ngoài ra Long Quy còn có tác dụng cầu đinh quý và trường thọ.

Long Quy có 3 loại:

– Long Quy cõng trên lưng 1 con Long Quy nhỏ dùng để trấn sát, chiêu tài.

– Long Quy cõng trên lưng 2 con Long Quy nhỏ dùng để cầu đinh quý.

Long Quy cõng trên lưng 3 con Long Quy nhỏ dùng để cầu thọ.

Cách bài trí Long Quy trong nhà

– Long Quy đặt ở bàn thờ Thần tài Thổ địa hướng ra cửa để hóa giải khẩu thiệt và chiêu tài. Đồng thời đối với cơ sở kinh doanh cũng dùng để chiêu mộ khách hàng.

Long Quy đặt dưới giường ngủ để cầu thọ.

– Khi đặt Long Quy không nên đặt ở trên cao, sát dưới nền nhà là tốt nhất.

Cần lưu ý, cũng như các linh vật khác trong phong thủy trước khi đặt Long Quy cần phải khai quang điểm nhãn và chọn ngày giờ thích hợp thì mới phát huy hiệu quả. Nếu không thì cũng chỉ là vật trang trí trong nhà mà không có tác dụng về phong thủy.

【#5】Hot 99+ Ảnh Bìa Cho Facebook Có Chữ Về Tình Yêu Hay & Ý Nghĩa

Dạo gần đây rộ lên một số phong trào viết chữ lên hình ảnh tâm trạng, hoặc làm những cái cover bìa kèm theo chữ cực hay ý nghĩa trong tình yêu. Chính vì một phong trào cực hot này mà blog chúng tôi đã dành thời gian để đi “săn” tìm những mẫu ảnh bìa facebook chữ tình yêu hay ý nghĩa nhất.

Bạn biết đấy đôi khi một dòng chữ cũng không thể nào nói lên hết được những cảm xúc ngay lúc này của bạn, và cùng với đó một hình ảnh chưa chắc đã là thông điệp tốt nhất để chuyền tải toàn bộ thông tin đến với mọi người xung quanh. Bởi vì lẽ đó mà sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh và chữ sẽ tạp nên một tác phẩm tuyệt vời vừa chuyền tải đủ ý nghĩa và cực kỳ hợp với tâm trạng của bạn qua hình ảnh. Đó chính là những mẫu hình ảnh bìa facebook có chữ về tình yêu.

Top Ảnh Bìa Cho Facebook Có Chữ Về Tình Yêu

Ảnh bìa chữ ý nghĩa cho facebook được sử dụng như một thông điệp chuyền đi những cảm xúc của bạn ngay lúc này. Có thể đó là một lời bài hát ý nghĩa, hay một trong những câu status ngôn tình lãng mạn … Một ảnh bìa facebook kèm chữ tình yêu nó như mượn lời muốn nói gửi đến mọi người xung quanh những tâm trạng cảm xúc vui buồn trong tình yêu của bạn.

Em Chỉ Ước Những Lần Mắt Em Đỏ Hoe, Sẽ Có Ai Đó Ôm Em Vào Lòng Chê Em Chân Ngắn Đúng Không Mỗi Người Trong Chúng Ta Đều Có Vết Thương Lòng Mặt Trời Luôn Ở Phía Sau Mưa Gió Nếu Bạn Thấy Một Cô Gái Đang Say Và Cô Ấy Gọi Tên Ai Đó Nếu Nỗi Buồn có Thể Vơi Đi Bằng Ánh Mắt Là Do Hắn Ngu Ngốc Không Phân Biệt Đâu Là Tình Yêu Người Thật Lòng Sao Phải Ôm Đau Đớn Một Mình Anh Yêu Em Thì Đừng Có Chối Ta Chưa Bao Giờ Ghét Bỏ Nàng Người Đến Tìm Ta Để Nói Những Lời Đã Cũ Đời Này Kiếp Này Chỉ Co Mong Cuộc Sống Bình Yên Được Gặp Một Người Có Duyên Với Mình Trời Trong Xanh Đợi Cơn Mưa Phùn Đang Tới Tình Yêu Vô Vọng, Nhưng Vẫn Phải Yêu Ảnh Bìa Facebook Chữ Tình Yêu Con Người Ta Rất Chung Thủy. Chỉ Vừa Ý Một Loại Màu Sắc Người Đi Đâu Cũng Không Được Phép Chân Tâm Cũng Muốn Những Người Có Tình, Xin Hãy Tìm Thấy Nhau Tình Cảm Dù Thế Nào Cũng Đều Có Giới Hạn Ảnh Bìa FaceBook Kèm Chữ Ý Nghĩa Ái Tình Nồng Nhiệt Hôn Môi Chỉ Kéo Dài Vài Giây Khi Bạn Buồn Chán Thất vọng, Suy Sụp

Những mẩu ảnh bìa facebook đẹp nay còn ý nghĩa hơn trong tình yêu khi được khắc họa lên đó những dòng chữ đẹp và ý nghĩa trong tình yêu. Vui có, buồn và tâm trạng là những gì mà bộ sưu tập ảnh bìa facebook kèm chữ về tình yêu mà blog chia sẻ đến các bạn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn dùng facebook kèm chữ để làm hình nền, vì có những con người sống hướng nội, ít chia sẻ thì sao. Nếu bạn có nhu cầu xem mà không tải cũng không sao, vì biết đâu qua bài viết bạn sẽ tìm được đúng cảm xúc lúc này.

Các Bạn Đang Xem Bài Viết Hot 99+ Ảnh Bìa Cho Facebook Có Chữ Về Tình Yêu Hay & Ý Nghĩa Tại Danh Mục Ảnh Bìa Facebook Đẹp Nhất của Blog chúng tôi Truy Cập Blog Thường Xuyên Để Xem Nhiều Bài Viết Mới Hàng Ngày Nhé!

【#6】Nghiệm Pháp Dây Thắt (Lacet), Kỹ Thuật Và Ý Nghĩa Lâm Sàng

Hiện nay, rất nhiều người hiểu nhầm dấu hiệu dây thắt (Lacet dương tính – Lacet theo tiếng Pháp là dây thắt) là dấu hiệu đặc trưng để chẩn đoán Sốt xuất huyết và mô tả kỹ thuật dây thắt cũng không thống nhất.

Dấu hiệu dây thắt được định nghĩa trên wikipedia như sau: “Le test du lacet, ou signe du lacet, est un examen permettant une évaluation de la résistance ou de la fragilité des vaisseaux capillaires sanguins.”

Nguyên lý của nghiệm pháp dây thắt

Cản trở tuần hoàn máu về tim để làm tăng áp lực trong lòng tĩnh mạch, qua đó làm tăng áp lực mao mạch; sau đó giảm áp lực một cách đột ngột. Nếu thành mạch kém bền vững thì Hồng cầu sẽ bị đẩy ra khỏi thành mạch gây nên xuất huyết dưới da với hình thái những chấm xuất huyết nhỏ.

Phương pháp tiến hành nghiệm pháp dây thắt

Quan sát vùng cánh tay và cẳng tay xem có nốt xuất huyết không, sau đó quấn bao hơi của máy đo huyết áp lên cánh tay, bơm hơi máy đo huyết áp (huyết áp kế) lên để đo chỉ số huyết áp. Duy trì với áp lực trung bình (huyết áp tối đa + huyết áp tối thiểu chia đôi) trong 10 phút sau đó tháo hơi nhanh bằng cách rút dây bao hơi ra khỏi adapter và tháo bao hơi của máy đo huyết áp ra. Thời gian duy trì đúng tiêu chuẩn phải 10 phút.

Đánh giá kết quả nghiệm pháp dây thắt

+ 3-9 nốt/1cm 2: nghi ngờ: dương tính (+)

+ 10-19 nốt/1cm 2: dương tính (++)

Đặc điểm của nốt xuất huyết: thường có đường kính khoảng một vài milimet, có thể to hơn nhưng đường kính không quá 1cm, màu đỏ, phẳng với mặt da, ấn phiến kính hoặc căng da không mất và biến mất trong 2-5 ngày.

Dấu hiệu dây thắt dương tính (+).

Ý nghĩa của nghiệm pháp dây thắt

Dấu hiệu dây thắt là một dấu hiệu dùng để đánh giá sức bền thành mao mạch. Trong sốt xuất huyết người ta dùng để phát hiện sớm dấu hiệu xuất huyết.

Những trường hợp có dấu hiệu dây thắt dương tính:

– Bệnh nhân có sốt: Do các bệnh nhiễm khuẩn như nhiễm khuẩn huyết do não mô, bệnh bạch hầu, thường hàn, bệnh sởi, sốt xuất huyết…

– Bệnh nhân không có sốt: Các bệnh gây xuất huyết khác như:

+ Do thiếu vitamin C, PP.

+ Do bệnh miễn dịch, dị ứng, ví dụ: viêm thành mạch dị ứng.

+ Một số bệnh nội khoa như: lao, đái tháo đường, xơ gan, suy thận…

+ Các bệnh do thiếu hụt các yếu tố đông máu của huyết tương, ví dụ: hemophilie A, B, C, …giảm prothrombin, proconvertin…

– Bệnh tiểu cầu: giảm tiểu cầu nguyên phát, suy nhược tiểu cầu (Glanzmann).

– Hội chứng đông máu rải rác trong lòng mạch (do nhiều nguyên nhân khác nhau).

– Còn gặp trong ngoại khoa, sản khoa, chuyên khoa khác.

– Chẩn đoán Sốt xuất huyết Dengue:

Khi bệnh nhân có đồng thời 2 dấu hiệu giảm tiểu cầu và cô đặc máu thì được chẩn đoán là SXH Dengue và được phân loại theo WHO:

+ Độ I: Sốt + không có xuất huyết tự nhiên, chỉ có dấu hiệu dây thắt (Lacet) (+), có thể tiểu cầu giảm và hematocrit tăng.

+ Độ II: Sốt + xuất huyết tự nhiên (dưới da, niêm mạc, phủ tạng đơn thuần hoặc kết hợp), tiểu cầu giảm, hematocrit tăng.

+ Độ III: giảm tiểu cầu và hematocrit tăng, huyết động không ổn định: mạch lăn tăn, huyết áp kẹt (hiệu số huyết áp tâm thu – huyết áp tâm trương dưới 20mmHg), tay chân lạnh, tinh thần lú lẫn.

+ Độ IV: giảm tiểu cầu và hematocrit tăng, sốc biểu hiện rõ: bệnh nhân không có mạch ngoại biên, huyết áp = 0mmHg.

Bài: “Marker sinh học mới (NS1) phát hiện sớm sốt xuất huyết Dengue” trong http://hahoangkiem.com/benh-truyen-nhiem/marker-sinh-hoc-moi-ns1-phat-hien-som-sot-xuat-huyet-dengue-1568.html

Bài: “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị sốt xuất huyết Dengue” trong http://hahoangkiem.com/benh-truyen-nhiem/huong-dan-chan-doan-va-dieu-tri-sot-xuat-huyet-dengue-byt-2-2011-1567.html

Nguồn: 1. https://thuocchuabenh.vn/benh-truyen-nhiem/nghiem-phap-day-la-gi-cach-lam-duong-tinh-khi-nao.html

2. D ấu lacet . http://undeath0814.nstars.org/t128-topic

CHIA SẺ BÀI VIẾT

【#7】51 Hình Xăm Cá Chép Nghệ Thuật Hợp Tuổi, Mệnh Và Ý Nghĩa

Hình xăm cá chép không chỉ thể hiện nét nam tính thiên phú của các bạn nam mà còn bộc lộ rõ nét vẻ cá tính, tươi trẻ của các bạn nữ. Cùng xem ý nghĩa các mẫu hình xăm cá chép ngay bên dưới.

Cá chép là linh vật của sự kiên trì và may mắn. Là con vật báo điềm lành. Cá chữ Hán là “Ngư”, âm đọc là “Yu”, đồng âm với “Dư” (dư dả). Do vậy cá chép còn là biểu trưng cho sự dư dả, đem đến vận may, hóa giải sát khí, bệnh tật và tai họa.

Những hình xăm cá chép đẹp và nghệ thuật

Tích xưa kể lại rằng: khi trời đất mới sinh, thì chính Trời phải làm ra mưa gió cho dân làm ăn. Sau, vì khó nhọc quá, Trời không làm mưa gió nữa. Trời sai rồng lấy nước phun xuống làm ra mưa.

Những hình xăm cá chép đẹp và nghệ thuật

Nhưng vì số rồng trên trời ít, không đủ làm mưa cho đều hòa khắp mọi nơi Trời mới đặt ra một kỳ thi kén các vật lên làm rồng gọi là “Thi rồng”. Khi chiếu Trời ban xuống dưới Thủy phủ thì vua Thủy tề loan báo cho cả các giống dưới nước ganh đua mà đi thi. Hạch có ba kỳ, mỗi kỳ vượt qua một đợt sóng, vật nào đủ sức, đủ tài, vượt qua cả đợt thì mới lấy đỗ vào cho hóa rồng. Trong 1 tháng trời, bao nhiêu loài thủy tộc dến thi dều bị loại cả, vì không con nào vượt trót được cả ba đợt sóng. Sau có con cá rô nhảy qua được 1 đợt, thì bị rơi ngaỵ Có con tôm nhảy qua được 2 đợt, ruột, gan, vây vẩy, râu, đuôi dã gần hóa rồng, thì đến đợt 3, đuối sức ngã bổ xuống mà lưng cong khoằm lại. Đến lượt con cá chép vào thi, thì gió thổi ào ào, mây kéo ầm trời, chép vượt luôn 1 hồi qua ba đợt sóng, vào lọt cửa Vũ Môn.

Những hình xăm cá chép đẹp và nghệ thuật

Đến lượt con cá chép vào thi, thì gió thổi ào ào, mây kéo ầm trời, chép vượt luôn 1 hồi qua ba đợt sóng, vào lọt cửa Vũ Môn. Cá Chép đỗ, vẫy, đuôi, râu, sừng tự nhiên mọc đủ, thật là hình dung trọn vẻ dạng bộ oai linh, phận đẹp duyên maỵ Cá chép hóa rồng phun nước làm cho gió táp, mưa sa, đường đăng hóa rõ nên rực rỡ. Bởi vậy người ta thường đặt hình ảnh cá chép hóa rồng để mang lại điều may mắn và sung túc.

Những hình xăm cá chép đẹp và nghệ thuật

Các bạn nữ chọn hình xăm cá chép trông cũng rất nghệ thuật mà chẳng hề hổ báo chút nào

Ở Trung Quốc và Nhật bản, cá chép tượng trưng cho lòng dũng cảm và tính ngoan cường. Nó cũng là biểu tượng của sự Thông minh, ưu việt

Hình xăm cá chép được chọn làm hình xăm kết hợp với hình ảnh Hoa anh đào, hoa mẫu đơn…để đem lại điềm may mắn cho người sở hữu hình xăm đó

Không cần phải bàn cãi nhiều về mức độ thẩm mỹ cũng như tình yêu mà các tín đồ xăm hình dành cho hình xăm cá chép. Có lẽ vấn đề được quan tâm hơn cả là những mẫu xăm mới nhất vừa được các “nghệ sĩ xăm hình” cho “ra lò”.

Các mẫu hình xăm cá chép mới nhất và đẹp nhất được tổng hợp trong 1 serie duy nhất chào đón năm mới. Đối với mình đay là album rất ấn tượng. Bạn nghi sao?

Những hình xăm cá chép đẹp và nghệ thuật

Những hình xăm cá chép đẹp và nghệ thuật

Những hình xăm cá chép đẹp và nghệ thuật

Những hình xăm cá chép đẹp và nghệ thuật

Những hình xăm cá chép đẹp và nghệ thuật

Cá Chép đỗ, vẫy, đuôi, râu, sừng tự nhiên mọc đủ, thật là hình dung trọn vẻ dạng bộ oai linh, phận đẹp duyên maỵ.

Những hình xăm cá chép đẹp và nghệ thuật

Những hình xăm cá chép đẹp và nghệ thuật