Top 6 # Có Nên Yêu Người Bạn Thân Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Có Nên Yêu Bạn Thân Của Người Yêu Cũ

Có nên yêu bạn thân của người yêu cũ không? Sau khi chia tay bạn mang trong lòng sự ấm ức, hận đối phương rất nhiều, bạn liền nghĩ ra cách để trả thù người ấy bằng cách tiếp xúc với những người thân xung quanh của người ấy, có thể là người bạn thân, hoặc là anh, em có mối quan hệ với người cũ của bạn. Thế nhưng điều mà bạn đang làm có thể khiến cho cả ba người cùng tổn thương, có thể sự tổn thương phần nhiều là ở bạn. Chính vì vậy bạn phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định quen một ai đó. Tư vấn An Nam xin chia sẻ tới bạn đọc có nên yêu bạn thân của người cũ?

Sau khi chia tay bạn mang trong lòng sự ấm ức, hận đối phương rất nhiều, bạn liền nghĩ ra cách để trả thù người ấy bằng cách tiếp xúc với những người thân xung quanh của người ấy, có thể là người bạn thân của người yêu cũ, hoặc là anh, em có mối quan hệ với người cũ của bạn. Thế nhưng điều mà bạn đang làm có thể khiến cho cả ba người cùng tổn thương, có thể sự tổn thương phần nhiều là ở bạn. Chính vì vậy bạn phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định quen một ai đó.

1. Đừng tìm đến người mới khi bạn vừa chia tay

Khi bạn mới chia tay, bạn tìm đến với những người xung quanh như bạn thân của người yêu cũ bạn, chẳng qua chỉ là một chút thù hận, cần tìm người thay thế, bạn làm như vậy thì sớm muộn gì bạn cũng phải hối hận vì những hành động của mình. Khi đó bạn hoàn toàn chưa thể quên được người cũ, trong bạn vẫn còn đấu tranh giữa yêu thương và thù hận, bởi khi yêu càng sâu thì hận lại càng nhiều. Nếu có thể thì bạn chỉ nên tâm sự niềm vui, nỗi buồn sự bế tắc của bạn, bạn không nên mang trong lòng sự hận thù để rồi tìm cách trả thù đối người ấy bằng cách đó.

2. Không nên công khai tình cảm

Nếu thực sự bạn cảm thấy mình có tình cảm với bạn thân của người yêu cũ và cả người kia cũng quý mến bạn, với điều kiện là bạn không hề suy nghĩ gì về chuyện thù hận với người cũ. Nếu trong trường hợp đó bạn không nên công khai chuyện tình cảm ngay lập tức bởi việc công khai đó có thể khiến cho chính đối tượng mới mà bạn đang thích và người yêu cũ của bạn sẽ khó xử.

Nếu là bạn thân hoặc anh em thì khiến mối quan hệ của họ có bất đồng, hơn nữa mọi người xung quanh có thể không hiểu chuyện sẽ cho rằng bạn đang nông nổi trước việc mới chia tay, lúc đó bạn sẽ bị đẩy vào thế khó xử bạn cũng không được thoải mái chút nào.

3. Bạn nên có thái độ cư xử đúng mực

Bởi việc bạn yêu người có mối quan hệ từng thân mật với người cũ thì không thể tránh khỏi việc chạm mặt với người cũ, bạn có là người sâu sắc, bình tĩnh để kiếm soát được tất cả những hành động, cảm xúc của mình hay không. Đặc biệt người yêu cũ và bạn mà có mối quan hệ sâu sắc khiến bạn khó quên đi những kí ức, thì bạn phải tuyệt đối lưu ý điều này để bạn không làm tổi thương đến tình mới và bạn khẳng định rằng việc bạn lựa chọn người mới là hoàn toàn đúng với tình cảm của bạn.

Cập nhật : bởi

Có Nên Giới Thiệu Người Yêu Cho Cô Bạn Thân?

1. Chàng có thể trở thành trung tâm cho những cuộc nói chuyện giữa bạn và cô bạn thân

Ngay khi giới thiệu người yêu cho hội bạn thân của mình, thì từ đây trung tâm của những cuộc nói chuyện giữa bạn và hội bạn thân đa phần đều xoay quanh về người ấy của bạn. Sẽ không có gì phải phàn nàn nếu chuyện này chỉ diễn xảy với tần suất thấp, nhưng nếu các cô bạn thân quá tò mò về chàng thì bạn cũng sẽ không thể thoải mái có phải không nào.

Sẽ không ngoan khi nói điều này vì trên thực tế đã xảy ra không ít những cuộc tan vỡ mà nguyên nhân là do chính người bạn thân gây ra. Nếu bạn và chàng vừa mới bắt đầu xây dựng mối quan hệ thì tốt nhất hãy khoan vội “chia sẻ” chàng với hội bạn thân của mình vì hai bạn cần có thời gian tìm hiểu, cũng như tạo niềm tin cho nhau. Nếu mới tìm hiểu nhau mà bạn đã vội đưa chàng ra mắt với những cô bạn thân thì ngoài những lời nhận xét mà bạn nghe được từ các cô nàng, anh chàng của bạn sẽ còn được cộng thêm vô số ánh mắt từ các cô nàng của bạn hoặc có thể là ngược lại.

Hội bạn thân là nơi mà bạn có thể chia sẻ những tâm tư, tình cảm cũng như chia sẻ cho nhau những bí mật nho nhỏ. Nếu vô tình trong một bữa tiệc vui nào đó, những bí mật không hay ho khi xưa của bạn được bật mí thì hình ảnh của bạn trong mắt chàng sẽ bị ảnh hưởng đi ít nhiều. Vậy bạn còn muốn giới thiệu người yêu cho bạn thân nữa không?

Vì sao ư, chắc chắn khi giới thiệu người yêu cho hội bạn thân thì đa số các bạn đều hỏi những cô bạn thân mình rằng cảm thấy người ấy của bạn như thế nào. Đa phần sẽ đưa ra những ý kiến tương tự nhau nhưng nếu lỡ may có ai đó đưa ra những nhận xét làm bạn phải phân tâm suy nghĩ, liệu khi đó tình cảm của bạn có vượt qua được những hiềm nghi này không. Từ đó, giữa bạn và chàng sẽ luôn tồn tại một khúc mắt vô hình mà vô tình có thể làm xấu đi mối quan hệ giữa hai bạn.

Tại Sao Không Nên Yêu Bạn Thân?

Tình yêu vốn dĩ chẳng ai có thể kiểm soát nổi và điều khiển nó theo ý muốn của mình, lý trí thì không cho phép nhưng con tim lại cứ khát khao. Đôi khi chính mình còn chẳng hiểu nổi tại sao mình lại có những hành động điên rồ như thế, cảm xúc của con người luôn là điều khó đoán và không thể kiểm soát nổi. Đó cũng là lý do dẫn đến những điều bất ngờ trong tình yêu, ta chẳng thể biết trước được người mình yêu là ai, hay chọn được mẫu người yêu lý tưởng như ta đặt ra. Tình yêu nó đến một cách rất nhẹ nhàng, không báo trước, nhiều khi nghĩ lại cũng không hiểu tại sao ngày đó mình lại yêu người ấy. Có những cặp đôi ghét nhau không muốn nhìn mặt nhau, thấy nhau là gây sự, nhưng rồi cuối cùng lại thành một đôi. Có những người cách xa nhau cả vạn dặm, cũng không biết trời xui đất khiến thế nào lại quen được nhau và yêu nhau. Bên cạnh đó, có những tình yêu mà chúng ta có thể lường trước được hậu quả và điều đó có nghĩa là chúng ta không nên bắt đầu một mối quan hệ tình cảm nam nữ với đối tượng ấy. Đó chính là bạn thân. Chúng ta không nên yêu bạn thân, tại sao vậy?

1. Tình yêu dễ bị nhàm chán

Một điều hiển nhiên khi bạn yêu bạn thân, đó là bạn chẳng còn những cảm giác hồi hộp, ngại ngùng, bối rối khi làm quen, tìm cách chinh phục đối phương. Bởi hai bạn đã quá quen thuộc với nhau nên chẳng còn gì để mà khám phá hay tìm hiểu nữa. Cũng không cần trải qua cái giai đoạn tán tỉnh, săn đón nhau nữa. Mà với con trai thì giai đoạn này chính là giai đoạn rất hấp dẫn và kích thích, nó thể hiện được bản lĩnh của đàn ông cũng như sự điêu luyện như nào trong cách chinh phục người con gái mình yêu. Còn với con gái thì sao ạ, các bạn sẽ không có cảm giác được ai đó theo đuổi, được ai đó săn đón rồi trồng cây si các kiểu để được lọt vào mắt xanh của mình. Cả con trai và con gái trong trường hợp này đều mất đi những cảm giác vô cùng thú vị của tình yêu. Các bạn sẽ chẳng có những cảm giác hồi hộp, lo lắng, mong chờ, hãnh diện hay kiêu ngạo, hạnh phúc vỡ òa khi chinh phục được nàng, hay cảm giác ngọt ngào khi được chàng hết mực nuông chiều. Và đó cũng chính là những cảm xúc khiến tình yêu thêm thú vị, thêm lãng mạn và hấp dẫn hơn. Nhưng khi hai bạn là bạn thân, tất cả những chuyện đó sẽ không tồn tại, hai bạn sẽ không có cơ hội trải qua và cảm nhận những điều thú vị và hấp dẫn ấy. Chính điều đó sẽ làm tình yêu của hai bạn nhanh chóng trở nên nhàm chán, vô vị. Yêu một người mình đã quá quen thuộc với họ, sẽ không còn điều gì làm mình tò mò hay có hứng thú tìm hiểu về đối phương, cũng chẳng có gì để khiến hai người cảm thấy bất ngờ hay kinh ngạc về người yêu của mình. Bạn luôn đoán được đối phương sẽ làm gì, sẽ hành động như thế nào, cái cảm giác mà đối phương nghĩ gì, chuẩn bị làm gì mình cũng biết trước rồi, bạn còn cảm giác mong chờ hay thích thú đón nhận nữa không? Hai bạn sẽ chẳng có những phút giây ngại ngùng, những phút giây hồi hộp khi chạm vào nhau, khi tình cảm gắn bó hơn từng ngày. Mọi thứ với hai bạn diễn ra như một điều tất yếu vậy, bạn có làm gì hay không nó vẫn diễn ra như thế, bạn hành động như nào thì đối phương cũng chỉ đón nhận được như thế mà thôi. Đó chính là hậu quả của việc hai bạn đã quá quen thuộc với nhau, đã không còn gì là bí mật, là thú vị để nửa kia khám phá và tìm hiểu nữa. Một tình yêu không có những cảm xúc bất ngờ, tò mò, hưng phấn thì theo bạn có thú vị không? Và dần dần sự quá quen thuộc ấy, những điều quá đỗi bình thường ấy sẽ khiến cho tình yêu của hai bạn trở nên nhàm chán, nó nhạt nhẽo một cách khó chấp nhận ấy.

2. Rủi ro cao, quá mạo hiểm

Ý tôi muốn nói ở đây, là khi tình yêu của ai bạn có vấn đề, khi cả hai cảm thấy không thể tiếp tục tình yêu đó, thì chắc chắn hai bạn sẽ mất đi người bạn thân nhất của mình. Bạn không chỉ mất đi tình yêu, bạn còn mất đi người bạn tri kỷ của mình nữa. Cuộc tình này tan vỡ, hai bạn mất quá nhiều, thực sự là một tình yêu mang tính rủi ro quá lớn. Nếu như những cặp đôi bình thường khác, họ yêu nhau khi cảm thấy không thể ở bên nhau, thì họ chia tay, nhưng họ chỉ mất đi người yêu, họ không đồng thời mất đi một tri kỷ như những cặp đôi bạn thân yêu nhau. Đừng ngốc ngếch nghĩ rằng chia tay vẫn có thể làm bạn, trên thực tế thì hầu hết các cặp đôi sau khi chia tay đều không muốn nhìn lại mặt nhau, đều không muốn đối phương xuất hiện trước mặt mình chứ đừng nói đến chuyện làm bạn. Nên ngay lúc này, hãy loại bỏ cái suy nghĩ “không yêu vẫn làm bạn” đi, tất cả chỉ là lời nói không có căn cứ, chỉ là những lời an ủi, động viên tinh thần nhau sau khi chia tay mà thôi. Tình yêu nào cũng thế, yêu người bình thường hay yêu bạn thân thì cái kết đều giống nhau cả, cảm thấy phù hợp và hạnh phúc thì kết hôn. Còn khi cảm thấy không thể ở bên nhau thì nói lời tạm biệt, và chắc chắn không ai mong muốn tiếp tục làm bạn với người yêu sau khi chia tay. Nhất là với trường hợp yêu bạn thân, không bao giờ xảy ra chuyện hai bạn yêu nhau, xong cảm thấy không hợp lại quay về làm bạn thân của nhau. Nó không hề đơn giản thế đâu. Khi tình cảm của hai bạn bước sang một mối quan hệ khác, cách cư xử và hành động của hai bạn cũng khác, nên sẽ không có chuyện vui vẻ làm bạn thân của nhau như trước, khi mà cả hai vừa trải qua mùi vị của tình yêu.

3. Mất đi một tri kỷ

Nếu như trước đây hai bạn là mối quan hệ bạn thân, mọi điều đều có thể san sẻ với nhau, vui buồn đều cho nhau biết, kể cả những chuyện thầm kín khó nói nhất hai bạn cũng có thể trải lòng với bạn thân. Nhưng khi hai bạn trở thành một cặp, mọi thứ sẽ khác, bạn sẽ không còn tự nhiên và thoải mái như trước nữa. Bây giờ nói gì, làm gì bạn cũng phải ý tứ, phải để ý tới cảm nhận của đối phương, xem thái độ của người đó ra sao. Và hơn nữa, bạn sẽ không còn ai là tri kỷ, sẽ không còn người để bạn dốc bầu tâm sự mọi tâm tư tình cảm, chẳng còn ai để bạn thủ thỉ mọi vui buồn, chẳng còn ai để bạn nhờ tư vấn hay quân sư những khó khăn bạn đang gặp phải. Bạn sẽ không còn quyền hưởng sự trợ giúp từ bạn thân, sẽ không còn ai bênh vực bạn bất cứ lúc nào, không còn ai cùng bạn làm những điều điên rồ, nhưng lại giúp bạn giải tỏa căng thăng vô cùng hiệu quả, sẽ chẳng còn ai cùng bạn lên kế hoạch đi chỗ này, đi chỗ kia. Không còn ai tham mưu cho bạn về cách ăn mặc, cách nói chuyện hay thậm chí khi bạn bế tắc trong chuyện tình cảm, bạn cũng không còn biết chia sẻ cùng ai nữa. Giờ đây người đó là người yêu bạn, không còn là bạn thân nữa, có những điều chỉ có thể trông chờ vào bạn thân, còn người yêu không bao giờ giúp bạn được những chuyện đó. Bạn chỉ thực sự là bạn, sống thật với chính mình khi bạn ở bên người bạn thân, người bạn tri kỷ ấy. Nhưng giờ người đó là người yêu, bạn không thể tùy tiện như trước được nữa. Bạn đã tự đánh mất đi người bạn tri kỷ, người đồng đội sướng khổ cùng hưởng của mình rồi.

Dấu hiệu nhận biết một cô gái yêu thật lòng Khi nào nên kết thúc một tình yêu Chuyên gia Nguyễn Vy

Bạn Thân Của Người Yêu Là Một Thứ Rất Là…

Em mong nhận được lời khuyên từ mọi người.

Em là nữ, có người yêu đến nay cũng gần 3 năm rồi.. nói về tình yêu thì đúng là yêu nhau lắm…

Nhưng người yêu em có 1 cô bạn thân gần nhà, em không biết thân từ khi nào, mà em phải dùng một từ là vô cùng hãm. Bạn thân ghen với người yêu, lúc chúng em mới yêu nhau thì bạn đó bảo chán không muốn thân với người yêu em nữa, xong hai đứa ngồi khóc, đến sau đó 1 năm thì cãi nhau với người yêu em với lí do là người yêu em lo cho em nên quên nó rồi khóc thêm. nhưng mà lúc đó người yêu em bảo chọn em, em thề em không cấm hai người đó thân với nhau… Không hề nói gì cả…

Em cũng vẫn bình thường với bạn kia, nói chung em nhịn, đến giữa năm thứ 2 bọn em có chia tay nên cũng không có gì nữa, bây giờ yêu nhau lại thì cô kia tỏ thái độ ghét em ra mặt, kiểu hay mỉa mai em, bằng mặt không bằng lòng, em có hơi vô duyên đọc lén 1 đoạn tin nhắn của người yêu với cô đó nên em đọc được… còn đặt biệt hiệu cho nhau, bạn thân của người yêu là “My World – Thế giới của tôi” em chán quá… Em có nói với người yêu rồi, nhưng anh bảo thân trước khi yêu em nên không bỏ được.

Em thật sự bây h rất nóng máu, vì em là người yêu mà em không làm gì thôi tại sao phải ghét em rồi nói xấu em đủ thứ như vậy, em gần 3 năm nay em không làm gì 2 người cả. Cũng không nói năng gì cô kia.. vậy mọi người cho em hỏi em có nên chia tay người yêu luôn không? về cái biệt hiệu kia, cả ảnh vẫn hay nói chuyện với bạn thân trong khi em hỏi thì cứ bảo lâu rồi không nhắn tin gì cả. Nói chung em chán lắm. Còn yêu lắm nhưng em người yêu thích như thế, cứ có cảm giác như em là người xen ngang…

Người yêu em trước còn hay chọn “giúp” ảnh nào đẹp rồi gửi cho bạn thân với dòng ” này đẹp nè em iu” huhu bạn em nó cũng không chịu dc chứ đừng nói em.. nói chung còn nhiều cái mà khiến em cảm thấy em như người thứ 3 lắm mọi người cho em lời khuyên với, người yêu em cũng rất yêu em nhưng nói dối em nhiều lần rồi… Cả luôn bạn thân khác giới của người yêu mà loại thế này là đúng thật như 1 thứ gì đó rất hãm…

Thu Trang – chúng tôi