Top 18 # Có Nên Yêu Bạn Thân Của Người Yêu Cũ Không / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Có Nên Yêu Bạn Thân Của Người Yêu Cũ / 2023

Có nên yêu bạn thân của người yêu cũ không? Sau khi chia tay bạn mang trong lòng sự ấm ức, hận đối phương rất nhiều, bạn liền nghĩ ra cách để trả thù người ấy bằng cách tiếp xúc với những người thân xung quanh của người ấy, có thể là người bạn thân, hoặc là anh, em có mối quan hệ với người cũ của bạn. Thế nhưng điều mà bạn đang làm có thể khiến cho cả ba người cùng tổn thương, có thể sự tổn thương phần nhiều là ở bạn. Chính vì vậy bạn phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định quen một ai đó. Tư vấn An Nam xin chia sẻ tới bạn đọc có nên yêu bạn thân của người cũ?

Sau khi chia tay bạn mang trong lòng sự ấm ức, hận đối phương rất nhiều, bạn liền nghĩ ra cách để trả thù người ấy bằng cách tiếp xúc với những người thân xung quanh của người ấy, có thể là người bạn thân của người yêu cũ, hoặc là anh, em có mối quan hệ với người cũ của bạn. Thế nhưng điều mà bạn đang làm có thể khiến cho cả ba người cùng tổn thương, có thể sự tổn thương phần nhiều là ở bạn. Chính vì vậy bạn phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định quen một ai đó.

1. Đừng tìm đến người mới khi bạn vừa chia tay

Khi bạn mới chia tay, bạn tìm đến với những người xung quanh như bạn thân của người yêu cũ bạn, chẳng qua chỉ là một chút thù hận, cần tìm người thay thế, bạn làm như vậy thì sớm muộn gì bạn cũng phải hối hận vì những hành động của mình. Khi đó bạn hoàn toàn chưa thể quên được người cũ, trong bạn vẫn còn đấu tranh giữa yêu thương và thù hận, bởi khi yêu càng sâu thì hận lại càng nhiều. Nếu có thể thì bạn chỉ nên tâm sự niềm vui, nỗi buồn sự bế tắc của bạn, bạn không nên mang trong lòng sự hận thù để rồi tìm cách trả thù đối người ấy bằng cách đó.

2. Không nên công khai tình cảm

Nếu thực sự bạn cảm thấy mình có tình cảm với bạn thân của người yêu cũ và cả người kia cũng quý mến bạn, với điều kiện là bạn không hề suy nghĩ gì về chuyện thù hận với người cũ. Nếu trong trường hợp đó bạn không nên công khai chuyện tình cảm ngay lập tức bởi việc công khai đó có thể khiến cho chính đối tượng mới mà bạn đang thích và người yêu cũ của bạn sẽ khó xử.

Nếu là bạn thân hoặc anh em thì khiến mối quan hệ của họ có bất đồng, hơn nữa mọi người xung quanh có thể không hiểu chuyện sẽ cho rằng bạn đang nông nổi trước việc mới chia tay, lúc đó bạn sẽ bị đẩy vào thế khó xử bạn cũng không được thoải mái chút nào.

3. Bạn nên có thái độ cư xử đúng mực

Bởi việc bạn yêu người có mối quan hệ từng thân mật với người cũ thì không thể tránh khỏi việc chạm mặt với người cũ, bạn có là người sâu sắc, bình tĩnh để kiếm soát được tất cả những hành động, cảm xúc của mình hay không. Đặc biệt người yêu cũ và bạn mà có mối quan hệ sâu sắc khiến bạn khó quên đi những kí ức, thì bạn phải tuyệt đối lưu ý điều này để bạn không làm tổi thương đến tình mới và bạn khẳng định rằng việc bạn lựa chọn người mới là hoàn toàn đúng với tình cảm của bạn.

Cập nhật : bởi

Có Nên Tiến Đến Với Người Yêu Cũ Của Bạn Thân? / 2023

Càng tiếp xúc tôi càng thích anh, nhưng tôi không biết với anh, mình chỉ là bạn thân của người yêu cũ hay có gì hơn thế?

Năm nay, tôi 22 tuổi. Tôi có một cô bạn thân chơi với nhau từ hồi cấp 2. Chúng tôi rất thân nhau, người ta bảo tình bạn trên 10 năm thì chẳng khác nào ruột thịt. Quả thực, chúng tôi còn thân nhau hơn chị em trong nhà.

Về phần mình, tôi cũng chỉ là đứa con gái không có gì nổi trội cả về nhan sắc và tài năng. Suốt ngày chỉ biết đi học rồi làm thêm, hiếm lắm mới tới quán xá được một bữa. Còn bạn thân tôi vừa xinh lại năng động, nói chung rất thu hút ánh nhìn. Vậy nên tình sử của tôi trong lúc còn là trang giấy trắng thì bạn tôi đã dày đặc đủ thứ sắc màu rồi. Trước giờ tôi vẫn luôn là người mà bạn tôi tìm đến tâm sự, qua ba người bạn trai và những lần chia ly đổ vỡ lẫn câu chuyện thời còn ngọt ngào, thì câu chuyện thứ tư khiến cho tôi quen được anh.

Anh là người yêu của bạn tôi, hơn chúng tôi 8 tuổi, có công việc ổn định, có nhà có xe nên muốn tiến đến hôn nhân. Bạn tôi nói với tôi như thế. Đồng thời bạn cũng chia sẻ rằng bản thân bạn còn trẻ nên chưa muốn kết hôn, bạn yêu người có kinh nghiệm cuộc sống để hưởng thụ cảm giác được yêu chiều như công chúa thôi.

Tôi cũng ậm ừ không quan tâm lắm, dù sao chuyện tình cảm của bạn trước giờ tôi đều không khuyên nhủ được. Nhưng rồi càng tiếp xúc, tôi càng phát hiện bản thân có điều khác lạ. Anh thông qua tôi dành tặng cho bạn những món quà bất ngờ, cầu cứu tôi để xin tín hiệu từ bạn ấy, còn từng bắt tay làm nên những buổi tiệc mà có lẽ bạn tôi chẳng thể nào quên.

Người đàn ông ấy vừa dịu dàng vừa ấm áp, lại vừa chín chắn, trong thời gian bạn tôi và anh yêu nhau, tôi chỉ thấy anh ấy đi dỗ bạn mình. Hai đứa chúng tôi thuê chung nhà, có lần bạn tôi cãi nhau với người yêu, anh ấy đứng dưới đường chờ cô ấy cả đêm trong xe để xin lỗi, bạn tôi nhất quyết không gặp và bắt tôi xuống đuổi anh về.

Thế rồi lúc tôi xuống, nói chuyện với anh tôi mới biết là anh hai ngày rồi vì công việc mà chỉ ngủ có ba tiếng, tính tình nóng nảy nên làm bạn tôi giận.

Sau đó, tôi thấy bạn tôi dần xa cách người yêu, nói rằng anh không đem lại cảm giác mới mẻ, còn tôi thì phát hiện ra mình ngày càng sa chân vào mối quan hệ của bạn. Tôi phát hiện ra mình có tình cảm với người yêu của bạn mình. Tôi tự mắng bản thân là đứa nhục nhã, xấu hổ đến mức không dám nhìn mặt bạn trong một khoảng thời gian, còn anh ấy thì tuyệt nhiên tôi không dám gặp thêm lần nào nữa.

Bạn tôi thấy tôi có thái độ lạ thì cũng gặng hỏi, nhưng chuyện như này, thà chết chứ tôi cũng không dám mở miệng nửa câu. Thế rồi ba tháng sau, hai người chia tay. Bạn tôi chỉ thản nhiên về nói “Tao chia tay anh ấy rồi.” Vậy mà tôi cảm thấy có một chút vui mừng len lỏi, làm bản thân tôi tự cảm thấy ê chề. Càng không biết phải động viên bạn ra sao, lại càng mắng chửi bản thân sao có thể giả tạo như thế. Tôi sống trong những ngày kinh khủng, chưa bao giờ nghĩ lại khó xử đến như thế này.

Vài tháng sau, tôi đi làm thêm ở một quán cà phê, tình cờ gặp lại anh ấy. Anh vẫn thế, vẫn phong độ, vẫn dịu dàng, vẫn nhận ra tôi và nói chuyện vui vẻ. Tôi không rõ cảm xúc lúc ấy là như thế nào, nhưng chắc có lẽ là pha trộn của mừng rỡ và cả những bối rối trong lòng. Sau đó tôi cũng nói chuyện với anh nhiều hơn, cả trên điện thoại lẫn ở nơi làm thêm, đôi lần còn hẹn hò đi chơi, tôi biết anh vẫn chưa có người yêu mới, đồng thời tôi cũng không dám kể cho bạn mình chuyện tôi gặp lại anh.

Càng tiếp xúc tôi càng thích anh, nhưng tôi không biết với anh, mình chỉ là bạn thân của người yêu cũ hay có gì hơn thế?

Những suy nghĩ hỗn độn trong đầu dằn vặt tôi suốt ngày đêm. Bỏ qua thì tiếc nuối cả đời, mà ôm lấy thì cứ ngượng ngùng tủi hổ. Liệu theo đuổi bạn trai cũ của bạn thân có phải là một hành động vô liêm sỉ hay không?./.

Theo Vov.Vn

Có Nên Kết Bạn Với Người Yêu Cũ Của Chồng? / 2023

Người ta hay nói, “tình cũ không rủ mà tới”. Rồi một ngày, công ty có tuyển dụng một nữ kế toán mới. Chuyện sẽ chẳng có gì khi chính cô người yêu cũ của chồng lại là cô nhân viên mới đó. Cùng phòng làm việc, một người ở chức phó phòng (chồng mình). Một người nhân viên mới nhanh nhẹn, tháo vát. Kè kè, cách nhau chỉ 2,3 bàn làm việc.

Việc này chồng không có nói với mình, mà là một bạn của người chị mình làm trong công ty có nói. Mình hỏi anh thì anh nói : “Chỉ là ngẫu nhiên, với cô ấy có người yêu rồi. Chỉ quan hệ dừng ở mức độ công việc thôi”.

Tôi nghe anh nói cũng tin tưởng anh. Tình cảm vợ chồng trước tới giờ chưa có xích mích gì lớn cả. Anh cũng rất thương vợ con, chăm lo cho gia đình của mình. Nhưng là người phụ nữ mà, mình vẫn có cảm giác gì đó không được yên tâm. Nhất là khi công ty anh hay tổ chức ăn uống, gặp mặt nhân viên, lãnh đạo, sinh nhật,..Cô ấy lúc nào cũng có mặt. Còn chồng mình thì gần như là… ban tổ chức rồi.

Đôi lúc, chuyện cơ quan từ một người ra đến mười người. Rồi thông tin cứ linh tinh hết cả lên. Khiến mình có cảm giác ám ảnh người yêu cũ của chồng. Nói chuyện với chồng mãi thì cũng không hay, bởi vì đã có gì đâu. Có người khuyên mình nên viết thư gửi người yêu cũ của chồng. Hoặc hẹn gặp trực tiếp để nói chuyện rành mạch, rõ ràng về mối quan hệ chồng mình và cô ấy. Nhưng mình nghĩ lại cũng chưa thích hợp, lại mang tiếng hay ghen tuông không phù hợp.

Mình chợt nảy ra một suy nghĩ lạ lẫm. Hay mình có nên kết bạn với người yêu cũ của chồng. Vấn đề của chị được tư vấn. Với nhiều trường hợp khách hàng đã xảy ra rồi như :

Và giờ đây chị H với người yêu cũ của chồng vẫn làm bạn với nhau. Nhờ đó chị cũng kiểm soát được mối quan hệ của chồng khá yên tâm. Việc không thể tránh mặt nhau trong các mối quan hệ xã hội. Thì thay vì nghi ngờ, lo sợ chồng liên lạc hay chồng nhắn tin với người yêu cũ. Chị đã xen vào giữa mối quan hệ đó, vừa kiểm soát âm thầm được. Cũng không ảnh hưởng đến cuộc sống hai vợ chồng.

Ngoài ra nếu bạn nhận thấy rằng. Chồng mình có liên lạc trao đổi riêng với người yêu cũ. Hãy đọc bài viết sau : Làm gì khi chồng liên lạc với người yêu cũ

Bài viết được tổng hợp bởi công ty thám tử TNT

Có Nên Yêu Lại Người Cũ / 2023

Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đã từng có một người xuất hiện trong cuộc đời mình nhưng lại không cùng mình đi đến hết cuộc đời. Và người đó chúng ta đều gọi tên là “người cũ”, người mà ta từng thương yêu, người mà đã cùng ta trải qua bao vui buồn, thăng trầm của một tình yêu. Cũng chẳng biết vì lý do gì mà ta và người đó xa nhau, cũng chẳng còn nhớ tại sao mà người cũ và ta lại dang dở. Cuối cùng dù tiếc nuối hay chấp nhận thì cũng chỉ biết nói rằng ta với người cũ có duyên không phận. Số phận cuộc đời không sắp xếp cho chúng ta được ở bên nhau mãi mãi, nên dù có yêu đến mấy cuối cùng cũng chia ly, dù có tha thiết đến mấy cuối cùng vẫn tan vỡ. Tuy nhiên, sau khi chia tay có người thì quên sạch tất cả, quên tất cả những kỷ niệm, những gì đã có với người cũ. Và họ rất dễ dàng để bắt đầu một mối quan hệ mới, lúc đó họ mới nhận ra rằng người cũ với họ không hề hợp nhau và quyết định chia tay rất đúng đắn, thầm cảm ơn người cũ đã từ bỏ mình để bây giờ mình gặp được một nửa thực sự. Nhưng cũng có không ít người vẫn luôn nhung nhớ, vẫn luôn bị hình ảnh người cũ chi phối, vẫn luôn hướng về người cũ, họ vẫn luôn cảm thấy người cũ là tốt nhất với mình, người cũ là phù hợp với mình nhất. Chình vì lẽ đó mới xảy ra chuyện yêu lại người cũ. Đây cũng là vấn đề gây tranh cãi rất nhiều. Luôn có hai luồng ý kiến trái chiều nhau khi có một vấn đề nào đó xảy ra, và chuyện yêu lại người cũ cũng thế.

Luồng ý kiến đồng tình thì cho rằng

việc yêu lại người cũ hết sức bình thường, yêu lại người cũ chúng ta tiết kiệm được cả thời gian lẫn tiền bạc. Chúng ta không mất công tìm hiểu lại từ đầu, không mất công theo đuổi hay tán tỉnh nhau, cũng không tốn thời gian tìm kiếm thông tin về đối phương, không tốn thời gian chinh phục đối phương, và tất nhiên kèm theo đó là chúng ta không phải chi trả những khoản gọi là lệ phí tình yêu. Bởi yêu lại người cũ có nghĩa là ta với người đó đã quá quen thuộc, đã quá hiểu rõ về nhau nên không cần phải tốn thời gian, công sức và tiền bạc vào vấn đề theo đuổi, săn đón nhau như những người mới chưa biết gì về nhau. Yêu lại người cũ cũng có nghĩa là tình yêu chúng ta dành cho nhau vốn dĩ đã có, giờ chúng ta chỉ việc gắn bó hơn, gia tăng hơn, trân trọng nhau hơn. Bởi chúng ta đã trải qua bao khó khăn, bao thử thách và cuối cùng chúng ta nhận ra chỉ có khi ở bên nhau chúng ta mới thực sự hạnh phúc, thế nên chúng ta càng trân quý tình cảm của nhau hơn, càng muốn gắn bó với nhau hơn và luôn mong muốn hai đứa sẽ mãi mãi bên nhau. Yêu lại người cũ niềm tin của chúng ta dành cho nhau sẽ tăng lên một cấp độ cao hơn, đó chính là tin yêu, tin vào một chân lý “những người yêu nhau, nhất định sẽ về bên nhau, dù cho có xảy ra chuyện gì thì cuối cùng họ vẫn quay về với nhau”. Đó cũng chính là điều khiến cả hai càng quyết tâm gắn bó với nhau hơn, càng nỗ lực để được ở bên nhau, càng cảm thấy tình cảm của cả hai đáng quý hơn tất cả. Khi đó ta sẽ nhận ra rằng, yêu lại người cũ không có gì là xấu, không có gì là không thể, không có gì là đáng sợ. Để lấy một ví dụ thực tế cho quan điểm đồng tình với việc yêu lại người cũ, đó chính là cặp đôi Đan Lê và Khải Anh. Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng từng nghe đến cặp đôi nổi tiếng nhất nhì showbiz này đúng không? Họ cũng chính là một cặp đôi tượng trưng cho việc yêu lại người cũ. Hai người họ đã lạc mất nhau, đã xa nhau một thời gian khá dài, thậm chí Đan Lê đã lấy người đàn ông khác. Nhưng cuối cùng hai người họ vẫn quay về bên nhau, vẫn tìm về với nhau. Và giờ đây họ rất hạnh phúc bên hai cậu con trai vô cùng đáng yêu. Rất nhiều người ngưỡng mộ và ghen tỵ với tình yêu đẹp, cuộc hôn nhân hạnh phúc của cô gái có nhiều gian truân trong chuyện tình cảm như Đan Lê. Họ chính là hiện thân cho sự lựa chọn đúng đắn khi yêu lại người cũ, khi quay lại với người cũ. Và họ chứng minh được một điều rằng “yêu lại người cũ vẫn có thể hạnh phúc, thậm chí còn hạnh phúc hơn rất nhiều”.

Luồng ý kiến trái chiều thì cho rằng

Việc yêu lại người cũ là không nên. Có câu nói “không ai tắm hai lần trên một dòng sông”, “không nên đọc đi đọc lại một cuốn sách, bởi bạn có đọc thế nào đi nữa thì kết thúc vẫn không có gì thay đổi”, cũng giống như tình yêu vậy. Việc chúng ta yêu lại người cũ sẽ chẳng có hy vọng hay tương lai gì. Yêu lại người cũ rồi cũng sẽ có kết cục như đã xảy ra, có thể cung bậc cảm xúc sẽ khác nhưng đó là sự thay đổi của nỗi đau, còn kết thúc của cuộc tình này vẫn sẽ như cũ, vẫn sẽ là những nỗi đau của sự đổ vỡ. Yêu lại người cũ cũng giống như việc chúng ta xem lại một bộ phim, xem tập đầu còn cảm thấy thú vị, đến những tập tiếp theo là đã bắt đầu có cảm giác nhàm chán, bởi nó vẫn thế, chẳng có gì khác so với trước đây ta đã xem, xem đoạn trước đoán được đoạn sau, xem tập đầu đã đoán được tập cuối. Điều đó thật tẻ nhạt, mọi thứ đã quá quen thuộc, không có gì mới mẻ, chẳng có gì thú vị và lôi cuốn nhau. Như thế liệu rằng chúng ta sẽ tiếp tục được bao lâu? Liệu rằng bản thân chúng ta sẽ chấp nhận sự nhàm chán, vô vị đó được bao lâu, hay cũng chỉ được một thời gian nhất định, rồi sau cùng cũng làm cho nhau đau thêm một lần nữa. Bạn hãy thử tưởng tượng việc chúng ta nhặt lại thứ mình đã bỏ đi để dùng lại, liệu có mấy ai trân trọng và giữ gìn những thứ đồ mình đã từng bỏ đi, những thứ đã từng khiến mình đau khổ và muốn vò nát nó càng nhanh càng tốt. Bạn có nghĩ việc ăn rồi, ợ lên nhai lại là thú vị và thích thú không? Bạn có nghĩ việc mặc lại bồ đồ đã bẩn, đã rách nát là đẹp, là thích hợp với mình không? Có những thứ cũ sẽ trở thành cổ và rất đáng quý, nhưng tiếc rằng đó chưa bao giờ là tình yêu. Bạn đừng nghĩ tình yêu trên thực tế cũng lãng mạn và hay ho như những bộ phim tình cảm lãng mạn, hay những bộ truyện ngôn tình viễn tưởng. Tất cả chỉ là trên phim và trong truyện, còn thực tế thì khác. Thực tế việc chúng ta yêu lại người cũ thường không mang lại kết quả tốt đẹp gì. Là phụ nữ đừng giống như một con đường, bất cứ ai đi qua cũng được, ai muốn đi lại cũng chẳng sao. Hãy giống như bầu trời khiến tất cả mọi người đều hướng đến và phải ngước nhìn theo. Chỉ như thế, chúng ta mới có hạnh phúc thực sự, chúng ta mới không bị chà đạp hay xem nhẹ. Đàn ông đã chỉ nên yêu một lần, không nên yêu lại. Người cũ chỉ nên nhìn lại, chứ đừng bao giờ tìm về.

Đó là hai luồng ý kiến đưa ra để trả lời cho câu hỏi “có nên yêu lại người cũ”. Còn bạn thì sao? Bạn nằm ở luồng ý kiến nào? hay bạn có ý kiến nào khác biệt hơn? Bạn có muốn nói gì về việc yêu lại người cũ không? Hãy để lại nhận xét dưới bài viết của chúng tôi. Chân thành cảm ơn!

Cách giúp tình yêu luôn mặn nồng Nguyễn Vy