Bạn Có Nên Nâng Cấp Lên Ios 14 Không?

--- Bài mới hơn ---

 • Người Dùng Iphone Có Nên Nâng Cấp Lên Ios 14 Không?
 • Có Nên Cài Đặt Ios 14 Beta Ngay Bây Giờ Không?
 • Đánh Giá Ios 14.2: Đã Hết Lỗi, Có Cải Thiện Sự Hao Pin Trên Ios 14? Có Nên Nâng Cấp?
 • Cách Bắt Chuyện Với Crush: Hãy Trò Chuyện Ngay Cả Khi Chẳng Có Gì Để Nói
 • Tổng Hợp Những Cách Làm Quen Với Crush Qua Tin Nhắn Mà Bạn Nên Biết
 • Apple đã chính thức phát hành iOS 14 và ngày hôm nay. Mặc dù có một loạt các tính năng mới hấp dẫn nhưng liệu có thực sự tốt nhất để bạn update nó ngay không? Bài viết này mình xin chia sẻ ý kiến để bạn cân nhắc có nên nâng cấp iOS 14 hay không.

  Trước tiên, nếu như bạn muốn trải nghiệm các tính năng mới hấp dẫn trên iOS 14 thì bạn có thể update lên ngay bây giờ, sau đó cảm thấy chưa ổn định lắm, bạn có thể hạ cấp xuống iOS 13 cũng chưa muộn. Ngược lại nếu bạn còn đang phân vân thì hãy đọc tiếp.

  Có một điều cần xem xét trước khi nâng cấp, liệu có ứng dụng hoặc trò chơi có tương thích với iOS 14. Nếu như ứng dụng không tương thích, cách an toàn nhất là bạn không nên nâng cấp ngay bây giờ.

  Đáng chú ý, trong khi Apple thường thông báo một tuần hoặc lâu hơn cho các nhà phát triển trước khi phát hành phiên bản công khai, thì năm nay Apple đã khá bất ngờ khi thông báo iOS 14 được ra mắt một ngày sau sự kiện Tile Flies. Điều đó khiến các nhà phát triển ứng dụng gặp khó, không chưa thể gửi ứng dụng của họ khi ra mắt bản cập nhật hệ thống mới.

  Ví dụ trong giai đoạn thử nghiệm beta, trò chơi Pokemon Go đã gặp một số lỗi khiến người chơi không thể chơi được, nó đã được nhà phát triển khắc phục sự cố, nhưng một số người chơi vẫn bị lỗi và phải quay về iOS 14.

  Tuy nhiên điều này cũng không quá quan trọng, vì các nhà phát triển ứng dụng sẽ nhanh chóng có bản update và sửa lỗi nếu có.

  Lỗi và các vấn đề về hiệu suất

  Nhìn chung, iOS 14 đã tương đối ổn định và không gặp nhiều lỗi hoặc vấn đề về hiệu suất trong giai đoạn beta. Tuy nhiên, nếu bạn muốn an toàn, có thể đợi vài ngày hoặc một tuần trước khi cài đặt iOS 14.

  Năm ngoái iOS 13, Apple đã phát hành cả iOS 13.1 và 13.1.1 chỉ trong vòng 8 ngày để khắc phục sự cố hao pin, lỗi Siri và lỗ hổng ngăn cản quá trình khôi phục từ bản sao lưu.

  Kết luận

  iOS 14 chắc chắn là một bản cập nhật tuyệt vời nếu bạn cảm thấy lo lắng về các ứng dụng hoặc trò chơi chưa tương thích hoặc vấn đề về hiệu suất, thì tốt nhất bạn nên đợi một tuần trước khi update để xem các đánh giá từ người dùng khác.

  Tuy nhiên, nếu bạn háo hức muốn thử tất cả các tính năng mới và không có bất kỳ ứng dụng quan trọng nào thì hãy update ngay thôi. Đừng quên, tạo một bản sao lưu cho iPhone hoặc iPad trước khi nâng cấp để tránh mất dữ liệu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đánh Giá Bếp Từ Cata Ib 2 Plus Bk
 • Góc Chia Sẻ: Tại Sao Kiếm Được Tiền Từ Giao Dịch Nhưng Vẫn Làm Ib
 • Nên Im Lặng Bao Lâu Sau Chia Tay Là Tốt Nhất?
 • Tôi Có Nên Im Lặng Chấp Nhận Làm Người Thứ Ba?
 • Khi Em Giận, Anh Đừng Im Lặng Được Không?
 • Đánh Giá Chi Tiết Ios 14: Có Nên Lên Ios 14 Hay Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Lý Do Bạn Không Nên Nâng Cấp Lên Ios 14 Ở Thời Điểm Hiện Tại
 • Toàn Quốc Có Nên Nâng Cấp Iphone 11 Pro Max Lên Ios 14?
 • Đánh Giá Iphone 11 Pro Max Sau Khi Cập Nhật Ios 14
 • Iphone 7 Plus Nâng Cấp Lên Ios 14 Được Không?
 • Đừng Nâng Cấp Iphone 6S/6S Plus Lên Ios 13 Vì 3 Lý Do Này
 • Apple đã chính thức phát hành phần mềm mới nhất cho người dùng với iOS 14 vào ngày 17 tháng 9 năm 2022. Chính vì thế, trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ giới thiệu bạn những điểm mới của iOS 14 và lời khuyên có nên lên iOS 14 hay không.

  Với các tiện ích mới lạ, bước chuyển mình này của Apple đã đánh dấu sự thay đổi lớn nhất đối với giao diện người dùng của iOS kể từ khi được phát triển cho đến bây giờ. iOS 14 cung cấp cho người dùng một loạt các tính năng đặc biệt như giao diện cuộc gọi nhỏ gọn, giao diện người dùng Siri…

  1. Các vấn đề về hiệu suất

  Nhìn chung, với iOS 13, Apple đã phát hành cả iOS 13.1 và iOS 13.1.1 chỉ trong vòng 8 ngày. Tuy nhiên, sau khi cài đặt, người dùng đã phát hiện ra nó có quá nhiều lỗi như tiêu hao pin, lỗi Siri và lỗ hổng ngăn cản quá trình khôi phục từ bản sao lưu.

  2. Pro-Active Password Manager

  Mọi người thường sẽ không thể nhớ tất cả các mật khẩu mà mình từng đặt cho các trang mạng xã hội, đặc biệt là những người lớn tuổi. Chính vì thế, mặc dù đã cho ra mắt trước đó nhưng iOS 14 đã cải thiện đáng kể khả năng tăng tốc xử lí dữ liệu của ứng dụng KeyChain.

  3. Thông báo từ máy ảnh và micro

  Quay lén là một trong những nguy cơ dễ dàng bị mắc phải của phần lớn người dùng Internet, đặc biệt là khi nhấp vào một đường link lạ. Một khi đã đăng nhập và cho phép truy cập vào máy ảnh hoặc micro, người lạ sẽ có tất cả các tài liệu và hình ảnh riêng tư của bạn.

  Điều đáng sợ là hầu hết các cuộc tấn công này xảy ra mà người dùng không hề biết thiết bị của họ đã bị theo dõi. Có một tỉ lệ báo động về việc quyền riêng tư của người dùng Internet bị xâm phạm bởi hacker có nhiều phương thức hợp pháp để truy cập vào máy ảnh hoặc micro trên thiết bị của người dùng.

  Để phát hiện có ai đó đang theo dõi mình, nếu máy ảnh đang bật, bạn sẽ thấy một chấm nhỏ màu xanh lục ở góc trên bên phải màn hình bên cạnh thông tin về nhà cung cấp dịch vụ / Wi-Fi.

  iOS đã khắc phục tình trạng theo dõi người dùng một cách rất thực tế. Bây giờ, khi bạn sao chép và dán một thứ gì đó, chẳng hạn như URL, bạn sẽ được phần tử giao diện người dùng thông báo về vấn đề này.

  5. Bảo mật tốt hơn

  Apple đang tìm cách thay đổi cách các doanh nghiệp theo dõi mọi người thông qua một tính năng gọi là Privacy Cards (Thẻ bảo mật) dành cho các ứng dụng riêng lẻ. Về cơ bản, cài đặt này sẽ cho phép người dùng biết chính xác cách một ứng dụng có thể theo dõi họ hoặc thu thập dữ liệu và cho phép họ tắt nó đi.

  6. Theo dõi qua Wi-Fi

  Mọi thiết bị được kết nối với internet đều có một địa chỉ MAC. Địa chỉ MAC này là duy nhất cho mỗi thiết bị. Có một mối lo ngại rằng các nhà cung cấp dịch vụ Internet đang sử dụng các địa chỉ này để theo dõi người dùng và truy cập vào các trang web riêng tư của họ.

  7. Giới hạn quyền truy cập ảnh

  Nhìn chung, nếu bạn cho phép một trang mạng xã hội như Facebook hay Instagram quyền truy cập vào thư viện ảnh của bạn, họ sẽ có quyền bảo mật hoặc công khai ngay lập tức.

  8. Báo cáo quyền riêng tư từ Safari

  Trên thực tế, mọi trang web đều theo dõi bạn. Tuy nhiên, có những công cụ có thể giúp ngăn các trang web theo dõi. iOS 14 sẽ giúp bạn thực hiện vấn đề này dễ dàng hơn thông qua báo cáo quyền riêng tư được tạo bởi trình duyệt web tích hợp sẵn của Safari.

  Sau khi cài đặt iOS 14, bạn sẽ thấy giao diện người dùng thay đổi trên thanh URL của Safari. Nó được thể hiện bằng nút AA ở bên trái URL. Nếu bạn nhấn vào đó, nó sẽ xuất hiện menu phụ, nơi bạn có thể truy cập tính năng Privacy Report (Báo cáo quyền riêng tư).

  Kết luận: Với rất nhiều những lợi ích đã nêu trên, việc nâng cấp lên iOS 14 là hoàn toàn xứng đáng với công sức và thời gian chờ đợi. Nếu bạn muốn dùng tất cả các tính năng với những thay đổi mới, bạn nên cập nhật phiên bản iOS 14 ngay lập tức sau khi sao lưu toàn bộ dữ liệu.

  Tham khảo 9to5mac và Security7

  --- Bài cũ hơn ---

 • Iphone 7, 7+ Có Nên Lên Ios 14 Không?
 • Ios 14 Với Những Tính Năng Người Dùng Nên Cập Nhật
 • Đánh Giá Chi Tiết Iphone 7 Plus Cũ Khi Nâng Lên Ios 14
 • Cách Cài Đặt Ios 14 Và Ipados 14 Public Beta
 • Đánh Giá Iphone 6S Plus Chạy Ios 14 Beta 3: Hoạt Động Ngày Càng Ổn Định
 • Có Nên Update Ios 14 Iphone 7? Không Cần Lo Lắng

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Uống Sữa Tươi Khi Đói Không? Sự Thật Cần Biết
 • Có Nên Uống Sữa Khi Đói Không?
 • #1 Có Nên Uống Sữa Khi Đói
 • Có Nên Uống Vitamin C Hàng Ngày Không?
 • Có Nên Uống Vitamin C Và E Cùng Lúc
 • Có nên update iOS 14 iPhone 7 Plus?

  Thời gian qua có rất nhiều tin đồn về việc lỗi xảy ra khi update iOS 14 iPhone 7 Plus và iPhone 7. Thế nhưng trên thực tế trải nghiệm của chúng tôi lẫn nhiều người khác thì việc gặp lỗi màn hình xuất hiện táo lệch là việc không xảy ra. Vì thế chúng ta có thể tự tin nâng cấp bình thường mà không cần phải đắn đo về việc sẽ gặp phải những lỗi như trên tin đồn ở trên.

  Cải thiện hiệu năng của iOS 14 iPhone 7

  Trong bất cứ một bản cập nhật nào với người tiêu dùng, bạn đều có thể đọc được đề xuất từ Apple là “cải thiện hiệu năng”, thế nhưng nhiều bài học mà chúng ta đã phải trải qua thực tế thì hoàn toàn khác, rất nhiều người dùng iOS vô cùng cân nhắc và cẩn thận trước khi cập nhật bởi điện thoại của họ có thể trở nên chậm và giật lag hơn rất nhiều so với việc để nguyên phiên bản hệ điều hành cũ. Vậy việc nâng cấp iOS 14 on iPhone 7 có thật sự mang lại cải thiện về hiệu năng hay không?

  Một người tiêu dùng đã test thử hiệu năng của iPhone 7 khi cập nhật lên iOS 14, và theo như kết quả được trả về từ ứng dụng Antutu, rõ ràng là hiệu năng của chiếc iPhone này đã được cải thiện khá đáng kể. Đồng thời, người dùng này cũng mở nhiều ứng dụng khác nhau để test hiệu năng trên iPhone 7 giữa phiên bản iOS 13 và iOS 14. Kết quả các bài test đều được đánh giá nghiêng về iOS 14 iPhone 7 khi có hiệu năng cao hơn hẳn so với trên hệ điều hành iOS 13.

  Không chỉ dừng lại ở việc test các thông số trên ứng dụng antutu để đo hiệu năng của 2 phiên bản này, người dùng còn có một so sánh trực quan hơn hẳn khi thử chơi tựa game PUBG Mobile cùng các tựa game khủng khác trên 2 máy. Kết quả lần lượt được đánh giá khá tương đồng nhau và không có máy nào thể hiện được sự nổi bật. Điều này đồng nghĩa với việc iOS 14 iPhone 7 không xảy ra các hiện tượng giật lag khi chiến các tựa game nặng, nhưng cũng không giúp bạn có trải nghiệm chơi game mướt hơn. Vốn dĩ iPhone 7 hiện nay đã là một chiếc smartphone mang lại trải nghiệm chơi game khá tuyệt vời nhờ sở hữu cấu hình vẫn khá ấn tượng trong thời điểm hiện tại dẫu dòng máy này có thâm niên ra mắt đã khá lâu.

  Thời lượng pin của iOS 14 on iPhone 7 Plus có được nâng cấp không?

  Theo nhiều người dùng cho biết rằng, khi nâng cấp iOS 14 iPhone 7 và 7 Plus có xu hướng “ngốn” pin hơn so với phiên bản iOS 13. Cụ thể hơn, một người dùng đã test trên phiên bản iOS 14 bằng các ứng dụng như youtube, chơi game liên quân, xem phim, nghe nhạc,… thì trung bình sẽ bị giảm khoảng 30 phút sử dụng so với trên hệ điều hành cũ. Tuy nhiên thì thời lượng pin sạc lại có thời gian được đánh giá là nhanh hơn một chút, nhưng cũng không mấy đáng kể.

  iOS 14 iPhone 7 có gì mới?

  Một trong những cải thiện về tính năng được nhiều người dùng yêu thích nhất trên iOS 14 đó là thu nhỏ trình gọi điện thoại. Chắc hẳn bạn đã không ít lần bực bội vì màn hình thông báo cuộc gọi đến chiếm trọn cả không gian màn hình khi bạn đang làm gì đó trên chiếc điện thoại của mình. Nhưng với iOS 14 on iPhone 7 thì điều này sẽ không diễn ra nữa bởi bạn có thể thu nhỏ trình gọi điện này.

  Một điều mới nữa cũng rất tiện ích trên iOS 14 đó là bạn có thể biết được có ai đang theo dõi hay nghe lén mình hay không. Cụ thể, một chấm tròn có biểu tượng cam hoặc xanh xuất hiện trên góc phải màn hình sẽ biểu thị cho Camera đang mở hoặc mic đang mở. Nếu bạn không phải là người thao tác bật chúng lên thì có thể biết được ứng dụng nào đang ngầm làm điều đó để có biện pháp khắc phục.

  Theo như trải nghiệm của chính bản thân mình và nhiều người khác thì iOS 14 hoàn toàn rất đáng để nâng cấp lên trên iPhone 7 cũng như iPhone 7 Plus. Dù có một số nhược điểm như tình trạng nóng máy khi chơi game hoặc thời lượng pin có giảm đi đôi chút nhưng những điều này là không đáng kể.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Hpv Và Tiêm Phòng Hpv
 • Nam Giới Có Nên Tiêm Vắc Xin Ngừa Hpv Phòng Tránh Sùi Mào Gà Không?
 • Có Nên Tiêm Phòng Hpv Khi Bị Sùi Mào Gà Không?
 • Những Ai Nên Và Không Nên Chích Ngừa Hpv?
 • Tiêm Phòng Ung Thư Cổ Tử Cung Hpv: Những Điều Cần Biết
 • Iphone 7+ Có Nên Lên Ios 14 Hay Không? Đánh Giá Hiệu Quả Của Tính Năng Của Ios 14

  --- Bài mới hơn ---

 • Trong Bản Cập Nhật Ios 14.3 Có Gì Mới
 • Có Nên Cắt Bao Quy Đầu Cho Trẻ? Độ Tuổi Nào Thích Hợp Để Cắt?
 • Giải Đáp Thắc Mắc: Có Nên Cắt Bao Quy Đầu Cho Trẻ?
 • Có Nên Cắt Bao Quy Đầu Cho Trẻ Không Và Những Vấn Đề Cần Lưu Ý
 • Có Nên Cắt Bao Quy Đầu Cho Trẻ Em Không?
 • Để so sánh hiệu năng này mình sẽ sử dụng hai phần mềm AnTuTu Benchmark và 3DMark Sling Shot để đo điểm số hiệu năng chiếc máy của mình trước và sau khi nâng cấp lên iOS 14. Đầu tiên là với AnTuTu Benchmark kết quả thu được từ iOS 14 có thể nói là hơn hẳn iOS 13 với điểm số 233665 điểm.

  Điểm AnTuTu benchmark giữa IOS 13 và IOS 14

  Và kết quả hiệu suất của hai phiên bản qua ứng dụng 3DMark Sling Shot, iOS 14 có phần vượt trội hơn với tổng điểm 3234 trong khi iOS 13 là 2531 điểm.

  So sánh điểm 3DMark Slingshot giữa hai phiên bản iOS 13 và iOS 14

  Điều đầu tiên là mình đi nhảy dù trong tựa game PUBG Mobile, mình đặt mức cấu hình cao nhất có thể là HDR, tốc độ khung hình ở mức độ cao và bật luôn cả khử răng cưa, cũng như đổ bóng. Trong lúc mình càn quét cả khu thì mình không có thấy xuất hiện những hiện tượng như giật khung hình hay lag.

  Chơi PUBG trên iPhone 7 Plus chạy iOS 14.

  Tiếp đến mình đi theo tiếng gọi của nghĩa vụ Call of Duty Mobile cùng mức thiết lập mức cấu hình cao nhất để chơi, iOS 14 đã không làm mình thất vọng khi đã xử lý đồ họa rất xuất sắc và giữ ổn định trò chơi khi chơi. Đôi khi hiện tượng giật khung hình vẫn diễn ra nhưng không ảnh hưởng đến trải nghiệm của mình.

  Test game Call of Duty Mobile trên iPhone 7 Plus đang chạy iOS 14.

  Và cuối cùng mình làm racing boy trong Asphalt 9 với mức cấu hình có thể nói là rất cao. Những lúc mình bo cua và húc bay xe của đối thủ, đôi khi vẫn có những hiện tượng giật lag xảy ra, cũng như Call Of Duty, điều đó cũng không ảnh hưởng việc mình chinh phục tốc độ.

  Chơi Alphalt 9 trên iPhone 7 Plus chạy iOS 14.

  Về vấn đề nhiệt độ của máy khi nâng cấp iOS 14 thì mình xin chia sẻ thật sự rằng máy sẽ nóng lên rất nhanh trong khi sử dụng cũng như là chơi game. Do máy có thiết kế bằng kim loại nên ảnh hưởng khá nhiều cảm giác cầm nắm của mình trong lúc sử dụng thiết bị. Các bạn nên bỏ ốp lưng ra khi chơi game cũng như khi sạc điện thoại để máy không bị bí hơi và nhiệt tản nhanh hơn

  Tiếp đến là mình sẽ đánh giá về thời lượng sử dụng pin. Mình có nhận được rất nhiều phản hồi cũng như đọc được nhiều thông tin rằng iPhone 7 Plus sau khi nâng cấp lên iOS 14 bị tuột pin nhanh. Điều kiện mình đánh giá như sau:

  Cập nhật lên IOS 14 liệu có làm lượng pin suy giảm hay không

  Như vậy kết quả chúng ta thu được qua trải nghiệm thực tế với chiếc máy iPhone 7 Plus sau khi được nâng cấp lên phiên bản iOS 14, với cường độ sử dụng liên tục, cùng với mức pin 4 tiếng 30 phút thì theo mình đánh giá đây là mức thời lượng sử dụng pin chưa được tốt so với dung lượng pin 2.900 mAh của iPhone 7 plus.

  Đo tốc độ sạc của thiết bị từ lúc 0% đến 100% bằng bộ sạc đi kèm để xem sau khi nâng cấp mức tiêu thụ pin thay đổi và tốc độ sạc có thay đổi

  Đo tốc độ sạc của iPhone 7 Plus sau khi nâng cấp iOS 14.

  Chúng ta đã có Widgets trên iOS 13, thực tế là nó đã xuất hiện từ iOS 8, nhưng chúng bị hạn chế trong Notification Center. Ở iOS 14, Widgets sẽ được đưa ra màn hình chính.

  Với Widget người dùng iPhone, iPad giờ đây có thể thoát khỏi cảnh màn hình chính nhàm chán với 4 hàng icon qua qua lại lại, thay vào đó là màn hình chính sống động với các widget tiện ích xem lịch, xem đồng hồ, album ảnh tự động thay đổi và có thể tương tác ngay tại màn hình home mà không cần mở ứng dụng

  Giao diện thay đổi lớn với sự xuất hiện của Widget

  Chỉnh sửa Widgets đơn giản là các động tác kéo thả: mở các widget và chọn rồi thả vào bất cứ đâu bạn muốn trên màn hình chính. Apple nói rằng bạn có thể tùy chỉnh kích thước của widget (sẽ chiếm 4 hoặc 8 vị trí ứng dụng) sao cho phù hợp nhất với công việc của bạn.

  Sẽ có một widget mới gọi là Smart Stack. Có lẽ nó sẽ giống với Siri App Suggestions, đưa ra tiên đoán về thời gian hoặc địa điểm. Tuy nhiên chúng ta chưa có nhiều thông tin về widget này.

  Dấu chấm nhỏ thông báo cho người dùng việc ứng dụng sẽ sử dụng camera và micro đàm thoại.

  Với tính năng này thì việc Apple đảm bảo bảo mật người dùng gần như tuyệt đối, khi có thể phát hiện và báo cáo cho người dùng về việc sử dụng tài nguyên điện thoại. Có thể nói điều này rất hữu ích cho chúng ta tránh bị theo dõi và biết đâu là ứng dụng độc hại lén theo chân người dùng mà xóa đi.

  Trình cuộc gọi đến đã được thu gọn

  Mình đoán chắc người dùng iPhone nào cũng rất khó chịu kể cả bản thân mình cũng thế khi cuộc gọi đến thì trình gọi điện sẽ chiếm trọn cả màn hình mặc kệ bạn đang làm gì, bạn đang chơi game hay bạn đang xem phim và không thể thao tác gì ngoài chấp nhận hay từ chối cuộc gọi đấy là ưu điểm đến từ iOS 14

  Bản thân mình cũng đã nâng cấp và trải nghiệm iOS 14 tuy nhiên nó không thể hoàn hảo 100% vẫn còn một số lỗi vặt nhỏ nhưng mình có thể chấp nhận được, trải nghiệm tính năng và cấu hình của máy rất thú vị

  iOS 14 là phiên bản nâng cấp đáng giá nhất của Apple tuy nhiên hiện tại Apple vẫn chưa tối ưu cho phiên bản này nhưng chúng ta có thể kỳ vọng và đặt niềm tin vào Apple trong những bản cập nhật trong tương lai.

  Các bạn hãy nâng cấp và trải nghiệm những tính năng mới – trải nghiệm mới trên iOS 14 để xem nó có tạo cho chúng ta thêm nhiều cảm xúc hay không? iPhone 7 Plus hoàn toàn đủ sức để trải nghiệm các tính năng mới trên IOS 14.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Chơi Chứng Khoán Hay Không? Kinh Nghiệm Chơi Chứng Khoán Hiệu Quả
 • Có Nên Chơi Chứng Khoán Online Hay Không? Có An Toàn Hay Không?
 • Lời Khuyên Cho Những Người Mới Tham Gia Thị Trường Chứng Khoán
 • Có Nên Đầu Tư Chơi Chứng Khoán Không?
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Chứng Khoán Cho Người Mới (2021)
 • Iphone 7, 7+ Có Nên Lên Ios 14 Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đánh Giá Chi Tiết Ios 14: Có Nên Lên Ios 14 Hay Không?
 • 5 Lý Do Bạn Không Nên Nâng Cấp Lên Ios 14 Ở Thời Điểm Hiện Tại
 • Toàn Quốc Có Nên Nâng Cấp Iphone 11 Pro Max Lên Ios 14?
 • Đánh Giá Iphone 11 Pro Max Sau Khi Cập Nhật Ios 14
 • Iphone 7 Plus Nâng Cấp Lên Ios 14 Được Không?
 • Apple ra mắt iOS 14 để hỗ trợ nhiều mẫu iPhone. Nhiều người dùng iPhone 7 / iPhone 7+ đang băn khoăn không biết có nên cập nhật hệ điều hành hay không. Hãy để công nghệ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

  iPhone 7 và iOS 14.2: Mạnh mẽ và ấn tượng

  IPhone 7 đã được thử nghiệm với iOS 14.2 được vài ngày và cho kết quả ấn tượng về hiệu suất phần mềm.

  Mặc dù người dùng iPhone 7 đã gặp phải một số lỗi và vấn đề về hiệu suất, nhưng về cơ bản iOS 14.2 vẫn hoàn thành công việc ở mức khá cao.

  Phần mềm chạy cực kỳ mượt mà và nhanh hơn đáng kể so với iOS 13. Các ứng dụng mở nhanh hơn và hình ảnh động của thiết bị sắc nét.

  Không gặp phải độ trễ khi mở các mục như Trung tâm thông báo, Trung tâm điều khiển hoặc bàn phím. Đây là những khu vực mà người dùng thường gặp phải sự chậm trễ so với các phiên bản trước.

  Thời lượng pin ổn định trong bản cập nhật phiên bản này, không có vấn đề gì với Wifi, Bluetooth và GPS được báo cáo. Các kết nối này rất ổn định.

  Các ứng dụng như Netflix, Chrome, Gmail, Facebook và Messenger chạy mượt mà và ổn định không có độ trễ.

  Các nhà phát triển ứng dụng tiếp tục tung ra các bản cập nhật cho iOS 14 để sửa lỗi, sửa lỗi bảo mật và giải quyết các vấn đề phát sinh trong ứng dụng.

  Nhìn chung, iOS 14.2 chạy mượt mà trên iPhone 7. Bài kiểm tra không phát hiện ra nhiều lỗi hoặc các vấn đề hiệu suất gây khó chịu đến mức người dùng không thể sử dụng chúng.

  iPhone 7 và iOS 14.2: Lỗi và sửa chữa

  Trải nghiệm iOS 14.2 trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus khá tốt, nhưng vẫn còn một số vấn đề.

  Các vấn đề cần xem xét là hao pin bất thường, sự cố kết nối, độ trễ giao diện người dùng, ứng dụng của bên thứ ba chạy không đúng cách, Touch ID kém, …

  Nếu những vấn đề này đang khiến bạn gặp sự cố lớn, vui lòng đợi Apple phát hành bản cập nhật để khắc phục nó vào lần sau.

  Tóm lược

  iPhone 7 và iPhone 7 Plus vẫn có thể chạy iOS 14 bình thường. Vui lòng chuẩn bị đủ dung lượng để cài đặt hệ điều hành này, vì nó nặng hơn 2 GB.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ios 14 Với Những Tính Năng Người Dùng Nên Cập Nhật
 • Đánh Giá Chi Tiết Iphone 7 Plus Cũ Khi Nâng Lên Ios 14
 • Cách Cài Đặt Ios 14 Và Ipados 14 Public Beta
 • Đánh Giá Iphone 6S Plus Chạy Ios 14 Beta 3: Hoạt Động Ngày Càng Ổn Định
 • Đánh Giá Chi Tiết Các Tính Năng Mới Trên Ios 14 Beta: Có Nên Lên Ngay Hay Đợi Bản Chính Thức?
 • Lỗi Cập Nhật Lên Ios 14.2

  --- Bài mới hơn ---

 • Trải Nghiệm Ngay Ios 14.2 Beta Từ Apple Tại Iremax
 • Đánh Giá Iphone 11 Khi Nâng Cấp Lên Ios 14 So Với Ios 13
 • Có Nên Ly Hôn Khi Đã Có 2 Con
 • Điều Kiện Ly Hôn Khi Con Còn Nhỏ Là Gì ?
 • Đau Lòng Vì Chồng Vô Tâm Hết Thuốc Chữa
 • 31/10/2020

  Tin công nghệ

  Một số người dùng iPhone và iPad chạy iOS 14 và iPadOS 14 beta liên tục nhận được thông báo “Hiện đã có bản cập nhật iOS mới. Vui lòng cập nhật từ iOS 14 beta. ” lỗi. Lỗi thường xuất hiện khi người dùng iPhone hoặc iPad đang chạy phiên bản iOS beta cũ hơn sắp hết hạn.

  Tuy nhiên, người dùng iPhone và iPad đang gặp phải lỗi trên ngay cả khi họ đang chạy phiên bản beta công khai hoặc nhà phát triển iOS 14.2 và iPadOS 14.2 mới nhất. Sự cố đã xảy ra kể từ bản beta thứ ba của iOS 14.2, mặc dù nó dường như đã bắt đầu xuất hiện thường xuyên hơn đối với người dùng với bản beta thứ tư.

  iPhone 12 64GB Quốc tế Mới

  18.290.000₫

  Khuyến mãi

  Tặng cường lực và ốp lưng

  Tặng phiếu mua hàng trị giá 400.000vnđ đối với tai nghe Apple Airpods Pro Rep

  Tặng gói dán kính cường lực trong 12 tháng trị giá 500.000vnđ.

  Tặng sạc dự phòng chính hãng Akus trị giá 300.000vnđ khi mua gói bảo hành n-Vip.

  Tặng thêm 1 tháng bảo hành đối với khách hàng mua hàng từ xa và thêm 15 ngày đổi trả miễn phí trị giá 200.000 vnđ.

  Tặng phiếu mua hàng trị giá 150.000vnđ khi mua Apple Watch và 100.000vnđ khi mua Ipad và Airpod.

  Tăng 100.000vnđ với Khách hàng thân thiết.

  Tặng 100.00vnđ tiền mặt đối với các bạn học sinh, sinh viên.

  Tặng gói phần mềm và game bản quyền.

  TOP sale

  Nhiều người dùng iPhone trên Reddit đang phàn nàn về việc cửa sổ bật lên hiển thị trên iPhone của họ sau mỗi 10-15 phút hoặc sau mỗi lần họ mở khóa thiết bị của mình. Một số người dùng cũng đang báo cáo cửa sổ bật lên hiển thị mỗi khi họ vuốt xuống để đưa vào trung tâm thông báo. Đây có thể là một lỗi trong các bản iOS 14 beta mới nhất của Apple và việc xóa cấu hình beta khỏi thiết bị của bạn sẽ không giải quyết được vấn đề. Lựa chọn duy nhất của bạn ở đây là đợi Apple phát hành bản dựng beta mới của iOS 14.2 để khắc phục sự cố này hoặc quay lại bản dựng ổn định của iOS 14.

  iPhone 12 Mini 64GB Quốc tế Mới

  16.590.000₫

  Khuyến mãi

  Tặng cường lực và ốp lưng

  Tặng phiếu mua hàng trị giá 400.000vnđ đối với tai nghe Apple Airpods Pro Rep

  Tặng gói dán kính cường lực trong 12 tháng trị giá 500.000vnđ.

  Tặng sạc dự phòng chính hãng Akus trị giá 300.000vnđ khi mua gói bảo hành n-Vip.

  Tặng thêm 1 tháng bảo hành đối với khách hàng mua hàng từ xa và thêm 15 ngày đổi trả miễn phí trị giá 200.000 vnđ.

  Tặng phiếu mua hàng trị giá 150.000vnđ khi mua Apple Watch và 100.000vnđ khi mua Ipad và Airpod.

  Tăng 100.000vnđ với Khách hàng thân thiết.

  Tặng 100.00vnđ tiền mặt đối với các bạn học sinh, sinh viên.

  Tặng gói phần mềm và game bản quyền.

  Mới ra mắt

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Điều Kiêng Cữ Sau Sinh Dễ Từ Đúng Hóa Thành Sai
 • Chớ Dại Mà Coi Thường, Kẻo Ngày Điếc Tai Oan!
 • Sai Lầm Khi Lấy Ráy Tai
 • Review Top 4 Bộ Dụng Cụ Lấy Ráy Tai Thông Minh Mà Bạn Nên Có
 • Máy Hút Ráy Tai Loại Nào Tốt, Được Nhiều Người Tin Dùng Hiện Nay
 • Toàn Quốc Có Nên Nâng Cấp Iphone 11 Pro Max Lên Ios 14?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đánh Giá Iphone 11 Pro Max Sau Khi Cập Nhật Ios 14
 • Iphone 7 Plus Nâng Cấp Lên Ios 14 Được Không?
 • Đừng Nâng Cấp Iphone 6S/6S Plus Lên Ios 13 Vì 3 Lý Do Này
 • Hiện Có Thể Cài Đặt Ios 14.4, Watchos 7.3 Và Hơn Thế Nữa
 • Kiểm Tra Mức Độ Hao Pin Khi Chạy Ios 14.4 Trên Các Mẫu Iphone Đời Cũ, Liệu Có Nên Nâng Cấp?
 • 1. Hiệu năng iPhone 11 Pro Max vượt bậc với iOS 14

  IPhone 11 Pro Max khi được update iOS 14 mang hiệu năng vượt bậc, cụ thể là thông số phần cứng:

  – Màn hình 6.5 inch, độ phân giải 1.242 x 2.688 pixels, tấm nền OLED.

  – CPU: Apple A13 Boinic.

  – RAM: 4 GB.

  – Bộ nhớ trong: 64 GB.

  2. Thời lượng pin có sụt giảm hay không?

  Theo nhiều đánh giá của người dùng, thời lượng pin giảm sút quá nhanh khi nâng cấp. Tuy nhiên, theo khảo sát thực tế, thời lượng pin không giảm nhiều cho lắm. Đồng thời với những trải nghiệm theo các tác vụ thực tế như: Chơi Liên Quân, xem YouTube, lướt Facebook và xài Chrome với dung lượng pin 3.969 mAh:

  – Mỗi tác vụ sử dụng 1 tiếng đồng hồ.

  – Độ sáng màn hình: 100%.

  – Cắm tai nghe có dây xuyên suốt.

  – Bật WiFi và các thông báo từ mạng xã hội.

  – Không bật tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth.

  – Chấm từ 100% đến 0%.

  3. iOS 14 mang đến giao diện iPhone 11 Pro Max đẹp hơn, thông minh hơn

  4. Camera iPhone 11 Pro Max vẫn xứng tầm cạnh tranh ở top đầu

  5. Thiết kế đầy sang trọng là điểm mạnh của iPhone 11 Pro Max

  iPhone 11 Pro Max đã quá tuyệt vời rồi, khi nâng cấp lên iOS 14 nữa với sự cải tiến cả về phần mềm và hiệu suất hoạt động chính là những yếu tố khiến người dùng bị hấp dẫn khi đánh giá trong suốt tuần vừa qua. Bạn thấy iPhone 11 Pro Max lên iOS 14 thế nào? Bạn có muốn sắm ngay con iPhone 11 Pro Max với tính năng vượt trội như thế này?

  Chọn mua Apple chính hãng tại Shop Apple Gia Lai, Thế giới Apple chính hãng iPhone, iPad, Apple Watch chính hãng. Và không thể thiếu con iPhone 11 Pro Max bạn đang tìm kiếm đây. Đến với Sgop Apple Gia Lai, bạn sẽ nhận ngay

  ⇒ iPhone 11 Pro Max chính hãng.

  ⇒ Tặng kèm Sạc Dự Phòng

  ⇒ Ưu đãi hấp dẫn, giá rẻ bất ngờ.

  ⇒ Hỗ trợ mua hàng trả góp với lai suất 0%.

  ⇒ Chính sách bảo hành tuyệt đối, bảo vệ sản phẩm, quyền lợi khách hàng.

  SHOP APPLE GIALAI – THẾ GIỚI APPLE CHÍNH HÃNG TẠI GIALAI:

  ► Hotline: 02693.84.2222

  ► Địa chỉ: 123 Trần Phú (ND) (Đối diện Ủy Ban Tỉnh Gia Lai), Tp. Pleiku, Tỉnh Gia Lai

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Lý Do Bạn Không Nên Nâng Cấp Lên Ios 14 Ở Thời Điểm Hiện Tại
 • Đánh Giá Chi Tiết Ios 14: Có Nên Lên Ios 14 Hay Không?
 • Iphone 7, 7+ Có Nên Lên Ios 14 Không?
 • Ios 14 Với Những Tính Năng Người Dùng Nên Cập Nhật
 • Đánh Giá Chi Tiết Iphone 7 Plus Cũ Khi Nâng Lên Ios 14
 • Iphone 6S Có Nên Nâng Cấp Lên Ios 14 Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ios 14 Hỗ Trợ Trên Những Mẫu Iphone Nào? Có Nên Cập Nhật Ngay Không?
 • Ios 14 Có Gì Mới? Có Nên Cập Nhật Ios 14 Cho Iphone, Ipad Không?
 • Iphone X Nâng Cấp Lên Ios 14 Được Không ? Ios 14 Của Apple Lấy Ý Tưởng Từ Android ?
 • 【Hỏi Đáp】Có Nên Cạo Lông Vùng Kín Cho Nam Không?
 • Có Nên Cạo Lông Vùng Kín Ở Nam Giới Không? Tìm Hiểu Thêm
 • Trong danh sách các thiết bị được nâng cấp lên iOS 14 mà trang iPhonesoft đăng tải, iPhone 6s/6s Plus và iPhone SE cũng xuất hiện. Đây là những chiếc máy sử dụng vi xử lý Apple A9, đã được Apple tung ra từ tháng 9/2015.

  Ngoài ra còn có iPhone 7/7 Plus, 8/8 Plus, X, XR, XS/XS Max, 11/11 Pro/11 Pro Max, iPhone 9 (iPhone SE 2), iPhone 12/12 Pro/12 Pro 5G, iPod Touch thế hệ thứ bảy. Mọi thiết bị được nâng cấp lên iOS 13 đều sẽ có cơ hội được lên iOS 14.

  Giao diện và hiệu năng

  Hầu hết mọi thứ trên iOS 14 đều hoạt động giống như trên các phiên bản hệ điều hành khác. Vuốt qua lại trong giao diện tương đối mượt, không thấy xuất hiện những tình trạng bị chậm, giật lag quá rõ ràng.

  Từ góc độ của người dùng, không có quá nhiều thay đổi về mặt thao tác so với sử dụng iOS 13. Tuy nhiên, vấn đề pin của iPhone 6s khi chạy iOS 14 thật sự là một thảm họa.

  Những tính năng mới nào của iOS 14 sẽ xuất hiện?

  iOS 14 cung cấp rất nhiều tính năng mới có thể sử dụng được trên iPhone 6s như widget, App Library, cập nhật Messages mới, Maps và ứng dụng Translate mới.

  Widget

  Một trong những cải tiến rõ ràng nhất trên iOS 14 là widget. Những biểu tượng ứng dụng nhỏ trên màn hình chính có thể được thay thế bởi những thông tin trực tiếp hiển thị trong ứng dụng qua nhiều loại kích thước khác nhau. Do đó, nếu bạn muốn biết tình hình thời tiết, tin tức mới nhất mỗi khi mở khóa điện thoại, đây là một tính năng khá hữu ích.

  Tuy nhiên, màn hình nhỏ 4.7 inch của iPhone 6s có vẻ là điểm yếu khi kết hợp cùng tính năng này. Các widget sẽ khiến màn hình trông khá chật chội, không thoáng như trên các loại iPhone đời mới gần đây.

  Nói chung, widget mang đến một hơi thở mới mẻ về giao diện trên iPhone 6s. Chúng hoạt động cũng tương đối tốt khi cần mở hoặc chuyển qua lại giữa các ứng dụng.

  Điểm khiến cho tính năng này trở nên thú vị đó là bạn có thể xóa biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính nếu không thường xuyên sử dụng đến nó, nhưng khi cần vẫn có thể truy cập từ App Library.

  App Clips

  Một tính năng mới nữa của iOS 14 đó là App Clips. Tính năng này cho phép người dung sử dụng một chức năng nào đó của ứng dụng mà không cần phải tải xuống toàn bộ app trên điện thoại.

  Mọi thứ đều có thể hoạt động được trên iPhone 6s hoặc các mẫu iPhone cũ có trong danh sách hỗ trợ. Tuy nhiên vấn đề ở đây là chưa có nhiều dịch vụ hỗ trợ tính năng này nên nó chưa hoàn toàn phát huy hết tác dụng kể cả trên các iPhone đời mới.

  Tính năng này còn một lỗi nhỏ xuất hiện ở tất cả các dòng iPhone nhưng có lẽ Apple sẽ sớm giải quyết ở các phiên bản iOS 14 sau.

  Các ứng dụng có cập nhật mới

  Messages có nhiều tính năng chat nhóm mới như trả lời đích danh hay thêm ảnh vào biểu tượng nhóm. Tính năng hữu ích nhất có lẽ là ghim cuộc trò chuyện. Bạn có thể ghim các cuộc trò chuyện thường xuyên lên đầu trang để thuận tiện cho mình nhất.

  Ứng dụng Maps cũng có một vài cải tiến, ví dụ như hướng dẫn tham quan cụ thể cho từng thành phố, hiển thị đầy đủ trạm xăng, bến xe tàu, nhà hàng, các địa điểm tham quan trong thành phố.

  Siri cũng được Apple nâng cấp rất nhiều. Giao diện trợ lý ảo Siri giờ đây đã không còn chiếm cả màn hình nữa mà chỉ xuất hiện ở góc dưới khi được gọi. Các thông tin kết quả vẫn sẽ được hiển thị đầy đủ trên màn hình chính.

  Ứng dụng Translate dịch cả giọng nói của người dùng. Nó dường như không có gì khác biệt với Google Translate, ứng dụng đã xuất hiện nhiều năm nay và được rất nhiều người sử dụng.

  Có nên nâng cấp iPhone 6s lên iOS 14 không?

  iPhone 6s chạy iOS 14 mặt bằng chung là khá ổn, tất nhiên trải nghiệm không thể siêu mượt mà như trên các dòng iPhone mới. Widget là một tính năng thú vị, có thể thay đổi được bố cục, làm mới giao diện.

  Ngoài ra, nâng cấp này mang đến các tính năng mới khác và không hề khiến cho hệ thống bị quá tải. Điểm yếu duy nhất đó là thời lượng pin. iPhone 6s tụt cực kỳ nhanh khi chạy iOS 14. Nếu đang sử dụng iPhone 6s, bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi nâng cấp vì Apple đã không còn cho hạ cấp hệ điều hành nữa.

  (Tổng hợp).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Cập Nhật Ios 12.x.x Cho Ipad Air 2 1 Có Bị Hỏi Icloud?
 • Khi Nào Cần Cắt Bao Quy Đầu? Sai Lầm Phổ Biến Ở Nam Giới
 • Không Cắt Bao Quy Đầu Có Sao Không?
 • Nam Giới Từ 20 Đến 30 Tuổi Có Nên Cắt Bao Quy Đầu Không?
 • 30 Tuổi Có Nên Cắt Bao Quy Đầu
 • Iphone X Có Nên Lên Ios 14 Hay Không, Tham Khảo Để Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Khi Nào Thì Nên Ly Hôn Là Đúng?
 • 8 Dấu Hiệu Nên Ly Hôn
 • Có Nên Ly Hôn Khi Đã Có 2 Con Tư Vấn Tranh Chấp Nuôi Con Khi Ly Hôn
 • Đã Là Vợ Chồng Thì Có Nên Ly Hôn Không?
 • Khi Nào Quyết Định Ly Hôn Là Đúng Đắn?
 • Biết đến iPhone chắc hẳn bạn cũng sẽ biết đến hệ điều hành iOS của nó. Không như các thiết bị Android khác, iPhone có hệ điều hành riêng của mình và sẽ được nâng cấp để dần hoàn thiện hơn. Hiện tại iFan đã có thể trải nghiệm iOS 14, iOS 14 cập nhật những gì? iPhone X có nên lên iOS 14 hay không?

  Phiên bản iOS 14 có gì mới?

  App Library mới trên hệ điều hành chứa các Widgets liên kết giữa màn hình chính và những ứng dụng vào trong một thư mục vô cùng thuận tiện. Không cần phải vào màn hình ứng dụng, người dùng vẫn có thể sử dụng App Library để xem và truy cập ứng dụng một cách nhanh chóng nhất. Trước đây hình tính năng này chính là lợi thế của các thiết bị Android so với iPhone. Nhưng hiện nay, bản cập nhật này đã khiến cho người dùng iPhone vô cùng thích thú.

  Khi iPhone X lên iOS 10 47 sẽ thấy một sự xuất hiện khác của Siri trên màn hình. Vị trí xuất hiện của trợ lý ảo này sẽ ở phía dưới màn hình thay vì cả màn hình như trước. Và các câu hỏi của bạn sẽ được xuất hiện ở phía trên của biểu tượng.

  khi đang lúc trình duyệt hoặc chơi game mà nhận được cuộc gọi thì nó sẽ được xuất hiện kiểu thu gọn. Tức là chỉ dưới dạng biểu ngữ đơn giản ở phía trên cùng màn hình tương tự như các thông báo khác. Điều này vô cùng thuận lợi với những ai đang làm việc hoặc chơi game không thể rảnh tay để trả lời cuộc gọi. Bạn có thể vừa nghe vừa tiếp tục làm việc.

  Trước hết thì messages sẽ cho phép bạn có thể trả lời một tin nhắn ở trong nhóm chat. Điều này rất thuận tiện hơn vì nhóm chất lòng người khó có thể xác định được ai đang nói chuyện với ai. Ngoài ra theo một tính năng vô cùng tuyệt vời đó chính là thu hồi lại tin nhắn đã gửi. Sẽ thật nguy hiểm nếu bạn vô tình gửi nhầm tin nhắn cho ai đó đúng không nào?

  iPhone X có nên lên IOS 14 hay không?

  Như vậy đã biết việc cập nhật hệ điều hành có thể hóa các lỗi hư hỏng trước đó. hơn nữa với các tính năng kể trên với lạ vậy cũng rất nôn nóng để có thể nhanh chóng trải nghiệm hệ điều hành iOS 14 đúng không nào. Tuy nhiên hãy tìm kiếm bản chính thức, đừng sử dụng bản beta bởi bản này sẽ còn nhiều lỗi và bạn sẽ phải đối mặt nếu cập nhật.

  Cách cập nhật iOS 14

  Lưu ý muốn cập nhật được bản này thì dung lượng iPhone của bạn phải còn trống ít nhất 4GB.

  Thông tin liên hệ:

  ✪ CN1: 140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Phú, HCM ✪ CN2: 01 Tân Sơn Nhì, Tân Phú, HCM ✪ CN3: 10a Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM ✪ CN4: 7/3 Tô Ký, Trung Chánh, Hóc Môn, HCM Fanpage: Thanh Trang Mobile Mail: [email protected] Hotline: (08) 1900-8879

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngoáy Tai, Lấy Ráy Tai
 • Có Nên Lấy Ráy Tai?
 • Đây Là Lý Do Người Dùng Iphone Cần Nâng Cấp Lên Ios 14.3 Ngay Lập Tức
 • Có Nên Lấy Cao Răng Thường Xuyên Không?
 • Có Nên Lấy Cao Răng Cho Trẻ Như Người Lớn
 • Ios 14 Có Gì Mới? Có Nên Cập Nhật Ios 14 Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Iphone 7/7 Plus Có Nên Cập Nhật Ios 14 Không?
 • Có Nên Cạo Lông Vùng Kín Nam Không?
 • Cạo Lông Vùng Kín Nam Có Ảnh Hưởng Gì Không?
 • Có Nên Cạo Lông Vùng Kín Nam Giới Hay Không?
 • Có Nên Cạo Lông Vùng Kín ?
 • Mới đây, tại sự kiện 2022 Apple Worldwide Developers Conference (WWDC), Apple đã cho ra mắt phiên bản iOS 14 với nhiều tính năng được cập nhật, cải tiến. Vậy iOS 14 có gì mới?

  1. Apple cập nhật: iOS 14 có gì mới?

  Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC của Apple đã được tổ chức trực tuyến vào ngày 22/06/2020. Tuy nhiên, không vì thế mà sức nóng của sự kiện hạ nhiệt. Điểm nhấn của WWDC 2022 lần này là cho ra mắt hệ điều hành iOS mới nhất hiện nay – iOS 14. Vậy iOS 14 có gì mới so với với những phiên bản trước đó?

  1.1. Về giao diện màn hình

  Điều mà các tín đồ nhà “Táo Khuyết” mong đợi thay đổi nhất là những đổi mới trên giao diện màn hình. Và hệ điều hành iOS mới nhất đã làm được điều đó sau 13 năm có mặt trên thị trường. Thay vì hiển thị tất cả các biểu tượng ra ngoài màn hình chính như những phiên bản trước đó, người dùng giờ đây có thể lựa chọn hiển thị một số biểu tượng ứng dụng chỉ định.

  Ngoài ra, Apple còn giúp bạn tùy biến giao diện màn hình chính bằng Widget. Đây là những tiện ích nhỏ như thời tiết, âm nhạc, chứng khoán, tình trạng sức khỏe,… Thứ mà Android đã có từ lâu mà người dùng iOS “thèm muốn”.

  Thực tế, đã có Widgets trên iOS 13 và xuất hiện từ iOS 8, nhưng bị hạn chế trong Notification Center. Ở hệ điều hành iOS 14, Widget có thể đặt ở bất cứ đâu trên màn hình chính. Đồng thời, có thể thay đổi được kích thước tùy nhu cầu.

  1.2. Tính năng picture-in-picture (PIP)

  Tính năng này chỉ xuất hiện trên iPad nhưng giờ đã được tích hợp vào iPhone. Nhờ đó, người dùng có thể xem phim trong một cửa sổ nhỏ và vẫn có thể thao tác trên tác vụ khác. Đồng thời, di chuyển PIP ra bất kỳ góc nào bạn muốn, cũng như thay đổi kích cỡ của nó.

  1.3. Bổ sung ứng dụng Translate

  Cách thức hoạt động cơ bản giống Google Translate. Ứng dụng này trên iPhone còn hỗ trợ người dùng dịch các cuộc hội thoại thực tế, và có thể sử dụng offline với 11 ngôn ngữ. Apple cũng mở rộng tính năng dịch thuật trên trình duyệt Safari. Khi đang lướt web nước ngoài, người dùng có thể bấm “Translate to…” để dịch toàn bộ nội dung sang một ngôn ngữ khác.

  1.4. Trợ lý ảo Siri và cuộc gọi tới thay đổi thông minh hơn

  Thay vì chiếm toàn bộ màn hình như những phiên bản trước, giao diện Siri và cuộc gọi tới trên iOS 14 sẽ có một “bộ cánh mới”. Tức là chỉ chiếm một khung nhỏ trên màn hình, không ảnh hưởng tới ứng dụng bạn đang dùng.

  1.5. Messages iOS 14 có gì mới?

  Bạn có thể ghim một số người thường xuyên nhắn tin lên đầu. Đặc biệt, thêm chức năng trả lời “inline”. Hiểu đơn giản là sẽ trả lời trực tiếp tin nhắn của một người trong nhóm – giống như trên Messenger. Và hiện thông báo khi ai đó nhắc đến bạn hay tag một người khác trong tin nhắn nhóm.

  1.6. Thêm nhiều Memoji mới

  Biểu tượng cảm xúc cá nhân hóa Memoji sẽ bổ sung thêm nhiều khuôn mặt, kiểu tóc, outfit mới, với đa dạng độ tuổi.

  1.7. Maps và CarPlay “đại tu”

  Maps trên iOS nâng cấp chính xác hơn đến từ con hẻm, góc phố. Thậm chí còn điều hướng cho cả xe điện, xe đạp. Từ đó giúp người dùng vạch ra một tour đi xe đạp khám phá quanh thành phố. Các địa điểm nổi bật như trạm sạc sẽ có ghi chú hay bản đồ cũng sẽ gợi ý những điểm đáng quan tâm dọc được đi.

  1.8. App Clips

  Tính năng này cho phép iPhone dùng camera quét NFC hay QR để nhận dạng ứng dụng mà chưa cần tải bản đầy đủ. App Clips có thể làm việc ở bất cứ đâu, chẳng hạn như tại các cửa hàng, trên các sản phẩm,…

  Ví dụ, bạn uống cafe tại một quán có tích điểm qua app mà bạn không biết ứng dụng này ở đâu trên App Store. Bạn chỉ cần dùng iPhone quét mã QR ở quầy thu ngân, app đó sẽ hiển thị dưới dạng thẻ. Bạn xem thông tin và quyết định tải về hay không?

  1.9. Ứng dụng Fitness mới

  Ngoài ra, ứng dụng Activity sẽ được đổi tên thành Fitness, dành riêng cho người dùng Apple Watch.

  1.10. Ứng dụng Health

  Ứng dụng Health trên iOS 14 được bổ sung thêm các tính năng mới. Có thể kể tới: quản lý giấc ngủ, cuộc gọi khẩn cấp, Medical ID, ECG, ….

  1.11. Cải thiện bảo mật riêng tư

  Trên phiên bản iOS 14, tất cả các ứng dụng phải được người dùng cấp quyền truy cập thiết bị.

  Bản thử nghiệm dành cho lập trình viên đăng ký tài khoản trả phí (khoảng 99 USD/năm) đã được xuất xưởng vào ngày ra mắt. Phiên bản iOS 14 Public Beta cho công chúng sẽ được đưa ra vào tháng 7. Còn ngày ra mắt iOS 14 bản chính thức sẽ phải đợi đến những tháng cuối năm – thời điểm iPhone mới trình làng.

  2. Danh sách những thiết bị sẽ được cập nhật iOS 14

  – iPhone 11/iPhone 11 Pro/iPhone 11 Pro Max

  – iPhone XS/iPhone XS‌ Max

  – ‌iPhone‌ X

  – ‌iPhone‌ 8/‌iPhone‌ 8 Plus ‌

  – iPhone‌ 7/7 Plus

  – ‌iPhone SE‌ ‌/ SE 2

  – iPhone‌ 6s/6s Plus

  – iPod touch (thế hệ 7)

  3. Khi bạn biết iOS 14 có gì mới – Bạn có nên cập nhật iOS 14?

  iOS 14 Beta là phiên bản thử nghiệm dành cho các nhà phát triển. Việc tồn tại nhiều lỗi là điều khó tránh. Những người dùng thông thường không nên nâng cấp lên phiên bản này bởi hiệu suất khó đảm bảo cho nhu cầu sử dụng hàng ngày. Đặc biệt khi bạn đang sử dụng một chiếc iPhone với nhiều ứng dụng, thông tin đồng bộ với nhau thì bạn nên chờ đợi iOS 14 ra bản chính thức rồi hẵng cập nhật.

  4. Hướng dẫn cập nhật iOS 14 nhanh

  4.1. Lưu ý trước khi cập nhật phiên bản mới

  Để cập nhật iOS 14 nhanh chóng, thuận lợi trước hết bạn cần sạc đầy pin, tối thiểu phải hơn 50%. Và chuẩn bị thêm một ổ sạc phòng trường hợp pin của bạn bị chai.

  Bạn nên dọn dẹp dữ liệu điện thoại để dung lượng máy trống khoảng 5-6GB bộ nhớ trong. Bởi đa phần các bản cập nhật khá là nặng.

  Ngoài ra, như đã nói vì đây là bản beta nên không tránh khỏi một số lỗi nhỏ. Bạn cần sao chép dữ liệu để còn đường quay về iOS cũ nếu như trong quá trình cập nhật gặp sự cố.

  Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị đã jailbreak, hãy restore lại bằng iTunes rồi mới tiến hành cập nhật OTA để tránh các vấn đề phát sinh trong quá trình cập nhật.

  4.2. 4 bước cập nhật iOS 14 Beta đơn giản nhất

  • Bước 1: Đầu tiên, các bạn truy cập vào https://www.firedev.xyz/14/iOS_iPadOS_14_AppleSeed_Profile.mobileconfig để tải cấu hình iOS 14 Beta về máy.
  • Bước 3: Bạn sẽ được yêu cầu Reset lại máy sau khi hoàn tất các bước trên.

  Vào thời điểm hiện tại bản iOS 14 Beta là một sự nâng cấp tuyệt vời đến từ nhà Apple. Vậy bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm iOS 14 có gì mới hay chưa?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Cắt Bao Quy Đầu Ở Trẻ Em Và Nam Giới
 • Có Nên Cắt Bao Quy Đầu Để Kéo Dài Thời Giam “lâm Trận” Không?
 • Trên 30 Tuổi Có Nên Cắt Bao Quy Đầu Không?
 • Có Nên Cắt Bao Quy Đầu Hay Không?
 • Kiểm Tra Thời Lượng Pin Trên Ios 14.3 Mới: Iphone Cũ Có Nên Cập Nhật?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×