Top 12 # Có Nên Sống Thử Trước Hôn Nhân Không Tại Sao Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Có Nên Sống Thử Trước Hôn Nhân?

Nếu bạn đang ấp ủ ý định này trong đầu thì hãy xét đến những ưu và nhược điểm của lối sống này trước khi đi đến quyết định : có nên sống thử trước hôn nhân ?

1. Có nhiều thời gian bên nhau hơn

Đôi khi, với lịch trình kín hết cả ngày, bạn khó có thể sắp xếp thời gian để ở bên người đàn ông đặc biệt của đời mình. Tuy nhiên, nếu quyết định sống thử, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề này nữa. Dù bạn có mệt mỏi đến thế nào sau mỗi ngày làm việc thì bạn cũng sẽ thấy rất vui và hạnh phúc khi có người đang chờ bạn vào cuối mỗi ngày.

Sống riêng lẻ có nghĩa là bạn và anh ấy phải chi trả hóa đơn của mỗi người. Tuy nhiên, nếu sống cùng nhau thì hai bạn có thể chia sẻ hóa đơn tiền thuê nhà, tiền điện, chi phí sinh hoạt hàng ngày… Đây là một ưu điểm của lối sống này. Chính nhờ thế, áp lực về tài chính của cả bạn và anh ấy sẽ đỡ nặng nề hơn.

4. Kiểm tra sự tâm đầu ý hợp

Chắc chắn phải sau rất nhiều thời gian và tính toán thì cả hai bạn mới có thể quyết định kết hôn và sống cùng nhau mãi mãi. Tuy nhiên, bạn làm sao biết được liệu anh ấy có phải là lựa chọn đúng đắn để tiến đến hôn nhân? Câu trả lời có thể tìm ra nhờ sống thử. Đây sẽ là một giai đoạn quan trọng giúp bạn nhận ra xem liệu bạn và anh ấy có nên chia sẻ cả cuộc đời cùng nhau không.

1. Không còn hào hứng sau kết hôn

Đây là điều mà các cặp đôi sống thử và có ý định kết hôn cần lưu ý. Đôi khi, việc bạn sống cùng dưới một mái nhà với anh ấy từ trước khi kết hôn sẽ làm cho hôn nhân của bạn không còn chút thú vị và hấp dẫn gì nữa.

Cùng sống chung dưới một mái nhà với một người đàn ông đôi khi có thể mang lại cho bạn cảm giác tù túng và ức chế; đặc biệt là khi giữa hai bạn chưa có sự ràng buộc nào về mặt pháp lý. Điều này có thể dẫn đến các cuộc tranh cãi nảy lửa và dần phá hỏng mối quan hệ.

Camnanggioitinh – Có nên sống thử trước hôn nhân?

Có Nên Sống Thử Trước Hôn Nhân Hay Không ?

Có Nên Sống Thử Trước Hôn Nhân Hay Không ? – Lối sống thử ngày nay đối với các bạn sinh viên, hay là công nhân các bạn học tập và làm việc xa nhà không còn xa lạ nữa. Và việc sống thử này có thật sự tốt hay không ? Có 2 lối suy nghĩ trái ngược nhau ở hai khía cạnh khác nhau và đều có lý riêng.

Có nên sống thử trước hôn nhân hay không ? Sống thử trước hôn nhân khi hai bạn thật sự yêu nhau và đảm bảo sau này là của nhau, là vợ chồng của nhau và đảm bảo cuộc sống cho nhau thì như vậy mới đủ điều kiện đảm bảo sống thử với nhau. Sống thử với nhau khi chưa đầy đủ những yếu tố trên rất dễu gây ra những hậu quả nghiêm trọng như phá trinh ,xảy thai ngoài ý muốn,…

Theo thống kê những năm gần đây, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng thì tình trạng sống thử diễn ra rất phổ biến, họ xem đây là một việc làm cần thiết và hiểu ích để hiểu rõ về nhau trước khi kết hôn. Theo thống kê của sinh viên đại học Quốc Gia thành phố Hồ Chí Minh năm 2013 có khoảng 1/3 bạn trẻ đang Sex trước hôn nhân.

Trong cuộc sống hiện nay sống thử đã trở nên phổ biến nếu không muốn nói là quen thuộc mà vẫn bị xã hội lên án bị chỉ trích? Phải chăng là do lối sống phong tục của người Việt Nam? Phải chăng phản đối là do sinh viên bây giờ đang đi học không nên nghĩ tới chuyện ấy? Có bao nhiêu bạn sống thử trước hôn nhân mà được kết thúc bằng một cuộc sống hạnh phúc? Đó là những trường hợp hiếm hoi.

Có nên sống thử trước hôn nhân hay không

Một hậu quả mà không một người nào sống thử mong muốn đó là có thai ngoài ý muốn. Chịu trách nhiệm ư? Có bao nhiêu người có khả năng chịu trách nhiệm về những hành động của mình khi mà chính bản thân mình còn phải cha mẹ nuôi? Hay chịu trách nhiệm bằng việc cưới vội, cưới gấp? Hay là bằng việc nạo hút thai? Có biết bao nhiêu sinh linh bé bỏng, vô tội lẽ ra các em phải được yêu thương, quan tâm mà chỉ vì lối sống ích kỉ của người lớn các em đã bị mất đi sự sống của mình khi chưa được biết mặt cha mẹ? Đến các bệnh viện không khó để ta có thể băt gặp những bạn nữ còn rất trẻ một thân một mình đến khám thai, có thể nhìn thấy sự lo lắng trên khuôn mặt của các bạn ấy. Tình trạng sống thử ở Việt Nam đặc biệt là sống thử trong sinh viên ngày càng gia tăng và giờ đây đang trở thành vấn đề đáng báo động trong giới trẻ. Sẽ chẳng có gì là ngạc nhiên khi trung bình cả nước mỗi năm có khoảng 300000 ca nạo hút thai ở độ tuổi 15-19, trong đó 60-70%. Riêng tại Hà Nội tỉ lệ thanh thiếu niên chiếm khoảng 30% dân số trong khi đó tỉ lệ nạo phá thai chiếm tên 22%.

Có nên Sống Thử trước hôn nhân hay không ? Đây là một câu hỏi rất khó để có câu trả lời và nó phụ thuộc vào cách suy nghĩ cách sống của mỗi người. Nó không có câu trả lời tuyệt đối được vì sống thử là một vấn đề nhạy cảm. Nhưng có một thực tế mà ai cũng phải công nhận là hậu quả của việc sống thử để lại là không thể lường trước được. Và nếu xem qua các diễn đàn, các phương tiện truyền thông như internet, báo, đài thì các ý kiến không đồng tình là chiếm đa số.

Có nên Sống Thử trước hôn nhân hay không ? Vậy các bạn trẻ trước khi quyết định sống thử hãy suy nghĩ thật kĩ. Tại sao chúng ta không sống thật mà lại phải sống thử? Tại sao chúng ta phải mang cả cuộc đời của mình ra thử, ra nháp các tư thế làm tình ? Hãy quyết định thật sáng suốt để sau này khi lập gia đình chúng ta không phải hối hận, chứ đừng vì những nhu cầu về tình cảm, hay vì tiết kiệm chi phí, hay là vì một lí do nào khác để biện minh cho hành động sống thử của mình. Hãy sống sao để sau này khi nghĩ lại về quá khứ ta không phải hối hận khi nghĩ về những việc mình đã làm trong quá khứ mà thấy hạnh phúc khi nghĩ về nó.

Có nên Sống Thử trước hôn nhân hay không ?

Giới Trẻ Có Nên Sống Thử Trước Hôn Nhân Hay Không?

Xã hội Việt Nam ngày nay đã cởi mở hơn trong tư tưởng nhưng sống thử trước hôn nhân vẫn còn là vấn đề gây nhiều tranh cãi. Vậy giới trẻ có nên sống chung khi chưa kết hôn hay không?

Sống thử hay Cohabitation là một khái niệm được du nhập từ các quốc gia phương Tây – nơi con người có cái nhìn “thoáng” về chuyện quan hệ trước hôn nhân. Người phương Tây không ngại chuyện sống cùng người mình yêu như vợ chồng mà chưa cần kết hôn. Họ muốn tìm được đối tượng phù hợp cả về tư tưởng, tính cách và lối sống trước khi quyết định tiến vào hôn nhân. 

Chuyện sống thử rất phổ biến ở các người phương Tây

Những điều bạn cần biết về sống thử trước hôn nhân

Mọi vấn đề đều có hai mặt và sống thử trước hôn nhân cũng không ngoại lệ. Hình thức chung sống này sẽ mang lại cả tác động tích cực và tiêu cực cho tình cảm đôi lứa.

Xét về mặt lợi ích, sống thử sẽ mang tới cho bạn kha khá điều tích cực:

– Bạn sẽ cùng người yêu sống với nhau mỗi ngày, cùng chia sẻ niềm vui và nỗi buồn.

– Bạn dễ dàng nắm bắt được thói quen, lối sống của họ để xem có phù hợp với cách sống của mình không.

– Cả hai có thể tiết kiệm chi phí cuộc sống khi ở cùng nhau để dành tiền cho những mục đích xa hơn. 

– Bạn có thể biết được mình và nửa kia có hòa hợp trong mọi mặt và đó có là người xứng đáng để bạn gắn bó cả đời không?

– Cả hai không bị ràng buộc bởi trách nhiệm hôn nhân nên có thể thoải mái thể hiện con người thật của bản thân với nửa kia.

– Nếu lỡ may xảy ra đổ vỡ thì cả hai cũng có thể “đường ai nấy đi” nhanh chóng mà không phải chịu sức ép từ gia đình.

Sống thử có thể là bước đệm cho hôn nhân

Tuy nhiên, sống thử cũng mang tới những điều tiêu cực mà bạn bắt buộc phải lường trước:

– Bạn và nửa kia, đặc biệt là các bạn nữ sẽ phải đối mặt với định kiến xã hội, cản trở của gia đình về chuyện “ăn cơm trước kẻng”.

– Bạn có thể sẽ “vỡ mộng” vì nửa kia không thực sự tuyệt vời như bạn nghĩ.

– Có thể các cặp đôi sẽ bị hạn chế quyền tự do cá nhân khi đi đâu, làm gì đều phải thông báo cho người kia biết. 

– Có thể bạn sẽ bị nửa kia “lợi dụng” về tình cảm hoặc tiền bạc nếu không tỉnh táo khi lựa chọn người để sống thử.

– Có thể sẽ xảy ra các mâu thuẫn, rạn nứt khi cả hai dần “chán” nhau vì sống chung.

– Tăng nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nếu nửa kia của bạn không chung thủy.

– Tăng tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn nếu cả hai không có ý thức trong việc dùng các biện pháp tránh thai an toàn.

Nhưng sống thử cũng có thể dẫn tới đổ vỡ tình cảm

Có thể nói, sống thử là cách bạn chọn được “giày đúng thì êm chân, người đúng thì yên thân” nhưng không phải ai cũng nên sống thử. Chỉ những người đã thực sự trưởng thành cả về tuổi tác, tư tưởng và có khả năng chịu trách nhiệm với hành động của mình mới nên sống chung khi chưa kết hôn. Nếu bạn muốn sống thử thì phải trang bị những kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ bản thân.

Những kỹ năng tự bảo vệ bản thân khi sống thử trước hôn nhân

1. Tìm hiểu kỹ về đối tượng sống thử cùng bạn

Theo chuyên tâm lý Lê Thị Túy (Trung tâm Tư vấn Tuổi trẻ Hạnh phúc), các bạn trẻ cần tìm kỹ về người yêu rồi mới sống thử. Các thông tin về tính cách, sở thích, lối sống, nguồn gốc gia đình của người mình yêu là điều cần được xem xét kỹ.

Điều quan trọng hơn là bạn không nên chỉ nghe người đó nói mà còn cần tìm hiểu từ người xung quanh họ để thông tin được khách quan, chân thực hơn. Sống thử là bước đệm của hôn nhân nên nếu ngay từ đầu đã không phù hợp về các yếu tố trên thì tỷ lệ tan vỡ sẽ rất cao.

Tìm hiểu trước về nửa kia rồi mới sống thử là việc làm cần thiết

2. Nói không với việc quan hệ “chân không”

Có thể bạn chưa biết, hầu hết các cặp đôi sống thử trước hôn nhân ở phương Tây đều nhất quán trong tư tưởng là sẽ không có con chung. Họ không muốn ràng buộc nhau chỉ vì trách nhiệm với đứa con. Đó cũng là điều mà bạn nên học hỏi. 

Khi đang trong thời gian sống thử, bạn cần sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn. Luôn yêu cầu nửa kia dùng bao cao su cho nam giới là một gợi ý không tối. Đây là biện pháp đơn giản, an toàn, dễ áp dụng, không tốn nhiều chi phí và không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau của cả hai.

Nên dùng bao cao su để bảo vệ bản thân mình và cả người bạn yêu

Việc lựa chọn sản phẩm bao cao su phù hợp cũng rất quan trọng để giúp cả hai vừa được bảo vệ an toàn, vừa được thăng hoa cảm xúc. Bạn có thể thử tham khảo các dòng sản phẩm của Krabi – thương hiệu bao cao su hàng đầu Thái Lan được phân phối độc quyền bởi Công ty Dalitek Việt Nam. 

3. Vạch ra ranh giới rõ ràng về tiền bạc và tình cảm

Các bạn trẻ chuẩn bị sống thử hãy xác định rành mạch về chuyện tiền bạc và tình cảm. Bạn sẽ sống chung cùng người mình yêu chứ không phải sống lợi dụng họ? Chỉ khi cả hai đặt ra ranh giới rõ ràng về tài chính thì mối quan hệ mới có thể phát triển xa hơn và tiến được tới hôn nhân.

Nguồn: Sưu tầm

Có Nên Ly Hôn Vì Cuộc Sống Hôn Nhân Không Tình Dục?

26/02/2021

Có nên ly hôn vì cuộc sống hôn nhân không tình dục? là câu hỏi của khách hàng đặt ra và muốn gửi đến các chuyên gia thám tử Phúc Tâm để nhờ hỗ trợ tư vấn.

Chào anh chị ạ;

Em đang sinh sống ở nước ngoài nên điều kiện về bạn bè và người thân không được như ở Việt Nam. Em và chồng yêu nhau và cưới nhau chắc cũng gần 8 năm. Em yêu anh vì một phần cô đơn nơi xứ người, 1 phần vì anh là một người rất giỏi. Từ sự ngưỡng mộ và cô đơn, e đã dành trọn tất cả cho anh. Em cũng từng nghĩ cả hai sẽ nỗ lực vun đắp tình cảm sâu đậm hơn sau khi kết hôn.

Em là một cô gái sống thiên về tình cảm nên một khi đã yêu là hết lòng, không được ở bên anh là em giống như chết đi vậy. Nhưng em và anh là 2 thế giới hoàn toàn khác nhau. Anh thì mê sex, thích gái đẹp, thoáng trong chuyện chăn gối, và có thể lên giường với bất kì ai anh cảm thấy vừa mắt. Sống ở nước ngoài nhiều năm nên em hiểu nhiều người rất cởi mở trong chuyện tình dục. Em không phải là người giỏi trong chuyện đó, thậm chí rất tệ và mệt mỏi nên e thường nhắm mắt cho qua.

Anh và em đến chuyện ăn uống cũng không hợp, vì e miền trung anh miền tây, nên nói chung khi em cố làm món j đó và tự thấy nó rất ngon thì a lại chê lên, chê xuống. Tất cả điều này em cũng đã nhận ra, nhưng tự bản thân không dám buông bỏ vì em sợ ba má gia đình em phiền lòng vì đứa con như em. Gia đình em khá gia giáo, ba má em cũng đã lớn tuổi nên chuyện “gái bỏ chồng” vừa là cú sốc lớn lại vừa là chuyện bôi tro trét trấu vào gia đình. Em lại đang mang bầu nên kinh tế hoàn toàn phụ thuộc vào anh. Mặc dù không hợp nhau rất nhiều nhưng bù lại, anh lại là một người giỏi giang hỗ trợ e rất nhiều trong cuộc sống. Vì lý do khiến e chưa thể rời bỏ, là đứa con bé nhỏ đang ở trong bụng và em cũng còn thương anh rất nhiều. Quá nhiều sự ràng buộc khiến em băn khoăn trong việc có nên ly hôn hay chọn cách ở lại.

Nếu li dị, e và con sẽ bơ vơ cực khổ nơi xứ người, không có ai bên cạnh, nên e phân vân lắm. Nữa muốn rời đi, nữa muốn ở lại. Hiện tại tụi em vẫn bình thường, không vui, không buồn. Nhưng nhàm chán đến nỗi khiến 1 bà bầu như em thường suy nghĩ lung tung. Hãy cho em lời khuyên nên phải làm gi, liệu cuộc sống hôn nhân không tình dục, không hoà hợp có thể tồn tại mãi được không? Hay li hôn là điều sớm muộn phải xãy ra.

Em cảm ơn. Trân trọng. Em gái khổ tâm

Chào bạn! Các chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình xin được trả lời câu hỏi của bạn đọc: Có nên ly hôn vì cuộc sống hôn nhân không tình dục?

Đầu tiên, theo tôi nghĩ với một người con tha hương như bạn thì đây có lẽ là giai đoạn thử thách của cuộc đời. Bước qua giai đoạn này tôi tin cuộc sống của bạn và các con sẽ lật sang những trang mới. Không còn là cảm xúc tẻ nhạt với người chồng dường như đã hết tình cảm, thay vào đó bạn sẽ trở thành một người phụ nữ hạnh phúc.

Lời đầu tiên, tôi muốn khuyên bạn hãy tự đặt câu hỏi cho bản thân rằng: “Bạn còn còn tình cảm với chồng để tiếp tục sống chung không. Tình cảm của bạn mới là câu trả lời quyết định cho việc bạn có thể tiếp tục bao dung, cố gắng để hàn gắn cuộc hôn nhân này hay không. Dù bạn có vì con mà tiếp tục cuộc sống hôn nhân không mặn nồng vậy thì có đáng không? Con cái của bạn có thật sự hạnh phúc khi thấy ba mẹ chúng chẳng vui vẻ gì với nhau. Ngay bây giờ, chỉ có chính bạn mới hiểu được bạn đang muốn gì và cần gì để có thể quyết định điều tốt nhất cho bản thân mà thôi. Nếu bạn còn tình cảm với chồng bạn, hãy một lần cố gắng vì anh ấy, học nấu những món anh ấy thích, chiều anh ấy trong chuyện vợ chồng… tôi tin, tình cảm chân thành của bạn sẽ làm người đàn ông của bạn trở về.

Hãy thử một lần ngồi lại cùng chồng và nói chuyện nghiêm túc về cuộc hôn nhân này, bạn hãy xác định xem chồng bạn có còn tình cảm với bạn hay không. Nếu anh ta không còn tình cảm với bạn thì chia tay là hướng giải quyết tốt nhất cho bạn lúc bấy giờ. Trong một câu chuyện tình cảm, một người càng xây người kia lại cố tình đạp đổ thì nó cũng không có kết quả tốt đẹp. Hãy chọn một kết thúc buồn còn hơn chọn một nỗi buồn không bao giờ kết thúc.

Đừng cho rằng con cái sẽ không thực sự hạnh phúc nếu như không có đầy đủ cả cha và mẹ. Hãy quan niệm rằng chúng sẽ vui hơn nếu biết rằng chia tay làm ba mẹ chúng cũng hạnh phúc. Tôi biết rằng, lời khuyên chia tay sẽ làm bạn áp lực hơn khi đang ở xứ người, nhưng tôi tin đi qua một quãng thời gian khó khăn bạn sẽ có cuộc sống hạnh phúc hơn bây giờ. Hãy mạnh mẽ lên cô gái ạ, vì chính bạn và cả con cái của bạn nữa. Chúng tôi luôn mong những điều tốt đẹp đến với bạn.

BAN TƯ VẤN PHÚC TÂM.