Top 11 # Có Nên Ở Chung Cư Tầng 2 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Có Nên Mua Chung Cư Tầng 2, Tầng 3, Tầng 4?

Chuyên gia phong thủy lý giải có nên mua chung cư tầng 4 hay không?

Để biết được có nên chọn chung cư tầng 4 hay không, chúng ta cần phân tích kỹ lưỡng một số vấn đề sau đây.

Chung cư tầng 4 không phải là sự lựa chọn của nhiều khách hàng?

Việc chọn mua chung cư tầng 4 luôn là nỗi băn khoăn của nhiều người bởi nhiều lý do khác nhau như:

Theo quan niệm phong thủy: Con số 4 là đại diện cho quẻ Tốn, thuộc mệnh Mộc và tượng trưng cho hoa cỏ, vật dụng bằng gỗ. Tùy vào từng sự việc hay thời điểm cụ thể mà chúng ta mới có thể luận bàn số 4 là tốt hay xấu.

Theo quan niệm kinh dịch: Số 4 được mệnh danh là “Sơn mông thủy”, nghĩa là sự non yếu, chưa rõ ràng cần có kiên nhẫn, chờ đợi.

Theo âm Hán Việt: Số 4 được phát âm là tứ, gần với chữ “tử” nên được xem là không tốt cho người mua nhà. Ngoài việc tránh mua căn hộ ở tầng 4, nhiều người còn kiêng xây nhà 4 tầng, sử dụng số điện thoại có đuôi là số 4…

Tuy nhiên, đây chỉ là những quan niệm được lưu truyền trong dân gian, chưa có một căn cứ khoa học nào đủ để thuyết phục việc mua chung cư ở tầng 4 là điều không tốt.

Vậy có nên mua chung cư tầng 4 không?

Theo các chuyên gia phong thủy, số 4 tượng trưng cho sự không may mắn là điều hoàn toàn vô căn cứ. Đôi khi, căn hộ tầng 4 lại là sự lựa chọn phù hợp nhất với các gia đình, đặc biệt nếu gia đình có người cao tuổi, người sức khỏe kém hay đi lại bất tiện. Trong trường hợp có sự cố không may xảy ra, ở tầng 4 cũng sẽ giúp việc xử lý tình huống trở nên dễ dàng hơn là lựa chọn căn hộ tầng cao.

Ngoài ra, số 4 là một nhân tố không thể thiếu trong dãy số tự nhiên. Nếu thiếu đi con số này chắc chắn sẽ làm mất đi sự hài hòa, âm dương ngũ hành mất đi sự tương sinh tương khắc. Nếu là người cẩn thận, bạn hoàn toàn có thể chọn mua căn hộ tầng 4 dựa vào yếu tố hợp mệnh để an tâm hơn với quyết định của mình

Chung cư tầng 4 phù hợp với người mệnh gì?

Thực tế, yếu tố phong thủy, hợp mệnh luôn được đề cao khi gia chủ mua nhà nói chung và căn hộ chung cư nói riêng. Khi sở hữu được căn hộ phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều tài lộc, sức khỏe, hạn chế những xui rủi trong cuộc sống.

Với căn hộ tầng 4, đây là tầng thuộc hành Kim. Theo quy luật về thuyết tương sinh ngũ ngũ hành thì Thổ sinh Kim, Kim sinh thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Như vậy tầng 4 mệnh Kim có mối quan hệ tương sinh với người mệnh Thủy, tương hòa với mệnh Kim. Do đó, những người thuộc mệnh Thủy và Kim nên lựa chọn căn hộ tại vị trí này.

Có nên mua chung cư tầng 3, tầng 2 hay không?

Cùng với tầng 4, có nên mua chung cư tầng 2 hoặc 3 hay không cũng là từ khóa được tìm kiếm khá nhiều trong thời gian qua. Để biết chung cư tầng 2 và 3 sẽ hợp với những người nào, chúng ta tiếp tục phải dựa trên Âm dương và Ngũ hành, kết hợp tuổi gia chủ để tính toán sao cho phù hợp.

Cụ thể theo ngũ hành, tầng 2 thuộc hành hỏa và tầng 3 thuộc hành mộc. Tương tự như trên, tuổi của gia chủ và của số tầng được coi là hợp khi có mối quan hệ tương sinh hoặc là tương hòa, tuyệt đối tránh tương khắc.

●Tầng 2 hành Mộc có mối quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa và tương hòa với mệnh Mộc.

●Trong khi đó, tầng 3 hành Hỏa tương sinh với mệnh Thổ và tương hòa với mệnh Hỏa.

Dựa vào những yếu tố trên, bạn sẽ tìm mua được căn hộ phù hợp hơn cả

Một số lưu ý khác khi chọn mua tầng chung cư

Mặc dù yếu tố phong thủy giữ vai trò khá quan trọng nhưng khi mua căn hộ, bạn còn cần lưu ý đến thực tế của căn hộ để có quyết định sáng suốt có nên mua chung cư tầng 4, tầng 3 hoặc tầng 2 hay không. Cụ thể, bạn cần xác định rõ nhu cầu và mong muốn của bạn về căn hộ tương lai như sau:

●Với những người muốn việc đi lại thuận lợi và nếu xảy ra sự cố không may sẽ có thể thoát hiểm nhanh chóng, tốt nhất bạn nên chọn mua căn hộ tại một tầng thấp. Ngoài ra, nếu gia đình có người cao tuổi, vận động hạn chế thì các chung cư tầng thấp là lựa chọn hợp lý.

●Với những người muốn sở hữu căn hộ có một không gian thông thoáng và yên tĩnh hơn và tầm view đẹp, lúc này những căn hộ ở tầng trên cao là lựa chọn lý tưởng.

●Xét về vấn đề tài chính, thường các tầng chung cư dưới thấp sẽ có mức giá cao hơn so với tầng trên cao. Do đó, bạn cần xem xét kỹ về yếu tố này để có quyết định chọn tầng chung cư nào cho phù hợp.

Nên Mua Chung Cư Ở Tầng 4 Không? Chung Cư Tầng 4 Hợp Mệnh Nào?

Cập nhật vào 04/04

Chọn số tầng chung cư để mua là vấn đề rất nhiều người quan tâm. Trong văn hóa phương đông thì người ta quan niệm không nên mua chung cư tầng 4.

Hiện nay, tại các thành phố lớn, mua nhà chung cư là xu thế cư trú điển hình. Các căn chung cư cao tầng sẽ giải quyết được vấn đề nan giải về quỹ đất hạn hẹp và đáp ứng được nhu cầu cao về nhà ở của người dân. Cùng với nhu cầu tìm mua căn hộ chung cư là hàng loạt mối quan tâm đi kèm, trong đó có thắc mắc rất thường gặp: có nên mua chung cư tầng 4 không.

Khá nhiều người e ngại mua chung cư tầng 4

1. Tại sao nhiều người thường tránh mua chung cư tầng 4?

Nếu như ở các quốc gia phương Tây, người ta không cần quan tâm tới vấn đề phong thủy thì ở Việt Nam nói riêng, các quốc gia phương Đông nói chung phong thủy lại là yếu tố khá quan trọng khi mua nhà ở, chung cư.

Số 4 theo âm Hán Việt phát âm là “tứ”, đồng âm với chữ “tử” nghĩa là chết nên được cho là không may mắn. Không chỉ kiêng kỵ mua chung cư tầng 4, nhiều người còn kiêng xây nhà 4 tầng, không lấy biển số xe hoặc số điện thoại có số 4 ở cuối.

Nhiều người cho rằng số 4 không mang lại may mắn cho gia chủ

2. Có nên mua chung cư tầng 4 không?

Với nhiều người căn hộ tại tầng 4 lại là lựa chọn phù hợp nhất. Điển hình những người cao tuổi, đi lại bất tiện, những người sức khỏe kém… nên chọn các tầng thấp để thuận tiện cho việc di chuyển. Và đặc biệt với tầng thấp như tầng số 4 khi có bất kỳ sự cố xảy ra sẽ dễ dàng xử lý hơn là lựa chọn căn hộ tầng cao.

Chung cư tầng 4 phù hợp với những người cao tuổi hoặc cần đi lại thường xuyên

Thực tế, việc con số 4 bị gắn cho ý nghĩa không may mắn là hoàn toàn vô căn cứ. Rất nhiều nhà phong thủy đã khẳng định rằng không có cơ sở khoa học nào cho những điều kiêng kỵ kể trên và thậm chí chúng có phần thái quá.

3. Người mệnh nào nên mua chung cư tầng 4?

Yếu tố phong thủy, hợp mệnh luôn được đề cao khi gia chủ mua nhà chung cư. Chọn lựa tầng chung cư sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống hàng ngày của gia chủ. Quan niệm phong thủy, tương quan ngũ hành cho rằng chọn tầng chung cư phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ sẽ mang đến nhiều tài lộc, sức khỏe, hạn chế những xui rủi trong cuộc sống.

Để chọn được một căn hộ chung cư vừa có vị trí đẹp, vừa hợp phong thủy, người ta thường chọn tầng chung cư theo phong thủy ngũ hành hay theo mệnh của gia chủ. Mỗi người có một mệnh khác nhau và cần phải dựa vào năm sinh để chọn tầng cho hợp mệnh nhất. Theo ngũ hành, nhà chung cư tầng 4 thuộc mệnh Kim (tức tuổi Thân và tuổi Dậu). Ngoài ra, tuổi Hợi và tuổi Tý thuộc mệnh Thủy cũng nên lựa chọn tầng 4 sẽ giúp gia chủ luôn may mắn, quý nhân phù trợ.

Chung cư tầng 4 phù hợp với gia chủ mệnh Kim, mệnh Thủy

4. Những lưu ý khi mua chung cư tầng 4

Không chỉ quan tâm đến yếu tố phong thủy, hợp mệnh, khi lựa chọn chung cư tầng 4, chúng ta cũng cần xem xét nhiều yếu tố khác như: không gian, diện tích, khả năng tài chính. Bạn cần cân đối tài chính xem khả năng của mình có thể mua những căn có diện tích như thế nào. Trường hợp xung quanh khu chung cư bạn dự định mua toàn là nhà cao tầng thì hãy chọn mua ở những tầng cao để không bị che khuất tầm nhìn.

Trường hợp gia đình bạn có thành viên có chút vấn đề về sức khỏe không tiện di chuyển đi lại khi sống ở những tầng cao. Thì hãy ưu tiên chọn mua căn hộ chung cư ở tầng thấp. Giá của căn hộ chung cư tùy thuộc vào từng dự án khác nhau và các phong cách thiết kế, diện tích, nội thất đi kèm sẽ quyết định giá thành. Số tầng chung cư cũng là yếu tố quyết định mức giá bán ra. Vậy nên bạn hãy cân nhắc cho thật kỹ càng việc chọn lựa số tầng nhà chung cư sao cho phù hợp.

Có Nên Ở Tầng Cao Nhất Của Chung Cư

Ngày nay xu hướng ở nhà chung cư ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người ưa chuộng bởi nhiều tiện ích sống hiện đại. Tuy nhiên khi lựa chọn nhà có rất nhiều người luôn băn khoăn rằng liệu Có nên ở tầng cao nhất chung cư hay không? có nên ở tầng cao nhất của chung cưThứ nhất: Tầng cao nhất có những phút giây nghỉ ngơi thoải mái nhất Tầng cao nhất có không gian nghỉ ngơi yên tĩnh, thoải mái hay không? Chính vì thế bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ những băn khoăn trên.

Có lẽ đây là câu hỏi mà rất nhiều cá nhân, hộ gia đình khi mua chung cư luôn băn khoăn và thắc mắc. Tuy nhiên khi được hỏi thì hầu hết nhiều người dân khuyên bạn nên mua tầng cao nhất ở chung cư bởi:

Nếu bạn là người dễ tỉnh giấc vì tiếng ồn, thường xuyên bị căng thẳng, mệt mỏi thì ở tầng cao sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn rất là nhiều.

Bạn sẽ không còn sợ hãi giữa đêm tỉnh giấc chỉ vì tiếng động ngoài đường quá lớn. Hay bạn sẽ chẳng còn thấy phiền não khi nhìn cảnh sinh hoạt ồn ào bên ngoài như các tầng dưới. Mặt khác tầng cao nhất thường có không khí trong lành, nên bạn dễ dàng có những khoảng không gian hít thở riêng trong lành.

Thứ ba: Tầng cao nhất có view đẹp và thoáng Tầng cao nhất thường có view đẹp, thoáng

Thứ hai: Sống trong căn hộ tầng cao nhất hạn chế được các bệnh do côn trùn g

Với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam vào mùa hè rất dễ bị mắc các bệnh do côn trùng gây ra: sốt rét… Chính vì thế với việc ở căn hộ trên cao bạn có khả năng hạn chế được nhiều loại côn trùng nguy hiểm cho con người: muỗi, chuột, gián, kiến… Vì những côn trùng này chủ yếu sống ở khu vực ẩm thấp.

Nhà Chung Cư Nên Chọn Ở Tầng Cao Hay Tầng Thấp?

Bạn đang có nhu cầu mua chung cư, bạn không biết nên chọn tầng cao hay tầng thấp để ở cho phù hợp với phong thủy?

Bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu những ưu, khuyết điểm của căn hộ ở tầng thấp cũng như căn hộ ở tầng cao để bạn có được sự lựa chọn đúng đắn khi quyết định mua căn hộ chung cư.

Các căn hộ trên cao thường được nhiều khách hàng lựa chọn bởi càng lên cao thì view càng đẹp. Trong trường hợp gia đình bạn mua chung cư cao cấp như chung cư Goldmark City thì những không gian trên cùng của tòa nhà thường là những căn hộ đẹp nhất. Đó là những căn hộ Penhouse, thông tầng, rộng rãi.

Tuy nhiên, những căn hộ ở tầng cao cũng sẽ có không ít rủi ro như khi xảy ra hỏa hoạn. Hiện nay, hệ thống cứu hỏa ở Việt Nam chỉ đến một số tầng nhất định vì vậy khi ở tầng càng cao cứu hỏa càng khó hơn. Bên cạnh đó, nếu thang máy của chung cư hỏng hóc thì vấn đề đi lại của những căn hộ ở tầng cao là cả một vấn đề lớn.

Thêm vào đó, ở các tầng cao gió thường mạnh, đặc biệt là vào mùa mưa bão nếu hệ cửa ra vào, cửa sổ không tốt sẽ rất nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình. Về mùa hè, thường thì tầng càng cao thì càng nóng hơn do không được che chắn ánh nắng

Điểm thuận lợi dễ thấy ở những căn hộ chung cư có vị trí thấp là sẽ mát hơn do nhiệt được tản, hòa vào các tầng phía trên. Bên cạnh đó, việc di chuyển cũng thuận lợi hơn do không phải mất nhiều thời gian chờ thang máy. Khi xảy ra sự cố như cháy nổ thì thời gian thoát hiểm cũng nhanh hơn.

– Những người tuổi Tí, Hợi có ngũ hành thuộc thủy: có thể lựa chọn những tầng lầu trong phạm vi kim và thủy.

– Những người tuổi Dần, Mão có ngũ hành thuộc mộc: có thể lựa chọn những tầng lầu trong phạm vi mộc và hỏa.

– Những người tuổi Thân, Dậu có ngũ hành thuộc kim: có thể lựa chọn những tầng lầu trong phạm vi thố’ và kim.

– Những người tuổi Tị, Ngọ có ngũ hành thuộc hỏa: có thể lựa chọn những tầng lầu trong phạm vi mộc và hỏa.

– Những người tuổi Sửu, Mùi, Thìn, Tuất có ngũ hành thuộc thổ: có thể lựa chọn những tầng lầu trong phạm vi hỏa và thổ.