Top #10 ❤️ Có Nên Nhổ Răng Khôn Để Niềng Răng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Drosetourmanila.com

Có Nên Nhổ Răng Khôn Khi Niềng Răng?

Niềng Răng Có Cần Nhổ Răng Không? Nha Khoa Quốc Tế Phú Hòa

Tôi Niềng Răng Có Phải Nhổ Răng Khôn Không? Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Niềng Răng Có Cần Phải Nhổ Răng Không?

Niềng Răng Có Nhổ Răng Khôn Không?

Răng Khôn Bị Đau Có Nên Nhổ? Khi Nào Cần Nhổ Răng Khôn

Tạo khoảng trống cho toàn hàm di chuyển

Bản chất của quá trình niềng răng là sử dụng lực kéo từ các loại khí cụ để đưa răng về vị trí mong muốn. Để quá trình này thuận lợi buộc phải có khoảng trống cho các răng có không gian dịch chuyển.

Trong khi đó răng khôn là răng cối lớn. Nó chiếm giữ diện tích lớn trên cung hàm và không có chức năng ăn nhai. Việc nhổ răng khôn sẽ tạo ra khoảng trống hữu ích ở 4 góc hàm. Điều này sẽ tạo thuận lợi cho răng di chuyển dễ dàng và tránh được việc phải nhổ răng ở các vị trí khác.

Phòng ngừa các bệnh lý răng miệng

Vị trí của răng khôn ở trong cùng của cung hàm nên rất khó vệ sinh thường xuyên. Thêm nữa răng khôn nhú mầm ở từng giai đoạn, hay bị nướu che phủ nên dễ tích tụ vi khuẩn. Đây là cơ hội lý tưởng để các bệnh lý răng miệng tìm tới. Nguy hiểm hơn, nếu túi bao thân răng tồn tại trong xương, nó có thể tích dịch tạo thành nang dẫn tới phá hủy xương xung quanh.

Tránh tình trạng xô lệch răng, ảnh hưởng đến kết quả niềng

Việc nhú mầm của răng khôn không hề đươc báo trước. Và nó cũng chẳng mọc ở một thế cố định nào, trường hợp mọc ngầm, mọc xiên, mọc lệch,… lại càng phổ biến. Vì thế mà biến chứng của nó đến càng nguy hiểm. Răng kế cận có thể bị uốn cong, thậm chí là hư hỏng cấu trúc vì răng khôn.

Bởi vậy loại bỏ răng khôn trước khi tiến hành niềng răng sẽ đẩy lùi những rắc rối gây ảnh hưởng đến hiệu quả của quá trình này.

Nhổ răng KHÔNG ĐAU tại Đà Nẵng

Việc nhổ răng khôn khi niềng răng là việc cần thiết để cho hiệu quả niềng răng cao nhất. Tuy nhiên, không ít người lo sợ cảm giác đau đớn tìm tới nên ngại ngần trước chỉ thị nhổ răng mà bác sĩ đưa ra.

Tại Cali Smile Dental , việc nhổ răng khôn được thực hiện bởi công nghệ Piezotome. Công nghệ giúp bóc tách và làm đứt gãy các tổ chức bám quanh răng. Nó sẽ làm lỏng lẻo chân răng và giúp lấy răng ra một cách dễ dàng. Quá trình này sẽ không tác động quá nhiều đến nướu răng.

Có Nên Nhổ Răng Khôn Khi Niềng Răng Không?

Răng Khôn Mọc Thẳng Có Nên Nhổ Không?

Có Nên Nhổ Răng Khôn Mọc Thẳng? Khi Nào Thì Phải Nhổ?

Răng Khôn Mọc Thẳng Có Nên Nhổ?

Có Nên Nhổ Răng Khôn Mọc Thẳng Hay Không?

Có Nên Nhổ Răng Để Niềng Răng? Nhổ Răng Để Niềng Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Có Nên Nhổ 4 Răng Cùng Lúc Để Niềng Răng Không?

Mẹ Bầu Bỏ Ngủ Trưa Là Sai Lầm Nghiêm Trọng

Ngủ Trưa Như Thế Nào Là Tốt?

Ngủ Trưa Cũng Có Thể Giảm Cân Nếu Cân Bằng Được Thời Gian Hợp Lý

Ngủ Trưa Nhiều Có Tốt Không

Nhổ răng được xem là một trong những chỉ định khá phổ biến trước khi chỉnh nha, tuy nhiên không phải trường hợp chỉnh nha nào cũng cần nhổ răng. Vậy mục đích của việc nhổ răng để chỉnh nha niềng răng là gì, khi nào cần tiến hành và nhổ răng để niềng có đau không, có nguy hiểm không?

1. NHỔ RĂNG ĐỂ NIỀNG LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Nhổ răng khi niềng là chỉ định thường gặp trong các ca chỉnh nha. Trong quá trình chỉnh hàm hô, móm, khấp khểnh, bác sĩ sẽ cần nhổ răng đi để lấy khoảng trống kéo các răng về vị trí mong muốn, tạo thành một cung hàm tròn đều và chuẩn khớp cắn.

Vì sao phải nhổ răng để niềng răng?

Hầu hết các ca đều phải nhổ răng số 4. Hoặc răng số 5 tùy theo trường hợp .Trong đó, Nếu nhô 2 hàm nhổ 4 răng để niềng bao gồm 2 răng số 4 hàm trên và 2 răng số 4 hàm dưới đối diện để đảm bảo sự ổn định và cân chỉnh tương quan giữa các răng trên cung hàm.

Nhưng một số trường hợp có thể nhổ ít số răng hơn .Ví dụ, Nếu chỉ hô do hàm trên có thể chỉ phải nhổ 2 răng hàm trên ,hoặc móm có thể chỉ chỉ định nhổ 2 răng số 4 hoặc 2 răng số 5 hàm dưới

2. NIỀNG RĂNG CÓ PHẢI NHỔ RĂNG KHÔNG?

Niềng răng có phải nhổ răng không không thể bệnh nhân muốn là được mà phải tùy thuộc vào tình trạng răng miệng và phác đồ điều trị của bác sĩ. Tuy nhiên, chỉ định nhổ răng nào, nhổ bao nhiêu cái thì còn tùy thuộc vào từng trường hợp.

3. NHỔ RĂNG ĐỂ NIỀNG RĂNG ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH KHI NÀO?

Nhổ răng để chỉnh nha niềng răng được chỉ định khi:

Hàm răng của bạn lệch lạc quá nhiều, có răng thừa, nhổ răng sẽ giúp bạn tạo khoảng trống để đưa răng về đúng vị trí.

Răng hàm trên nhô ra phía trước quá nhiều so với hàm dưới, các bác sĩ sẽ thực hiện nhổ răng, sau đó dụng khí cụ nha khoa để kéo lại hàm răng dàn đều, chuẩn khớp cắn, đồng thời cải thiện tình trạng hô cho bạn.

Trường hợp răng hô phải nhổ 4 răng để niềng.

Răng mọc dày, răng to, cung răng rộng hơn cung xương hàm.

Đối với hàm móm hay khớp cắn người do răng hàm dưới quá to và chìa ra phía trước thì việc nhổ răng là cần thiết để đẩy lùi răng về sau và điều chỉnh răng móm.

Trong trường hợp không thể nhổ răng số 4 thì bác sĩ sẽ nhổ 4 răng để niềng với răng số 5. Đây cũng là chiếc răng nằm ở vị trí trung tâm trên cung hàm và ít có chức năng ăn nhai nên một số bác sĩ sẽ lựa chọn chiếc răng này để nhổ đi, tạo khoảng trống để di chuyển răng.

Nhổ răng số 8 để niềng khi răng mọc lệch, chèn ép vào răng số 7 khiến hàm răng xô lệch cũng cần phải nhổ bỏ. Việc phẫu thuật sẽ khiến bạn nắn chỉnh hàm răng tốt nhất, vừa có thể ngăn ngừa những biến chứng tai hại do mọc răng khôn gây ra.

Trước khi chỉnh nha, hầu hết bệnh nhân phải nhổ răng số 8 để niềng. Có nên nhổ răng để niềng không khi cần chỉnh nha cần có sự thăm khám kỹ lưỡng từ bác sĩ. Trường hợp không phải nhổ răng để niềng áp dụng khi răng bạn bạn không đều và bị thưa, khi độ lớn của cung răng nhỏ hơn nhiều so với cung xương hàm, hoặc là khi bạn đã bị mất răng từ trước.

4.NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

Nếu bạn không muốn nhổ răng để và răng không sai lệch quá lớn thì các bác sĩ có thể thực hiện các phương pháp thay thế để hạn chế để tăng diện tích của cung răng.

Cách 1: Nong hàm thay thế nhổ răng

Đây là phương pháp sử dụng khí cụ nha khoa để kéo rộng hàm răng ra. Khi cung răng được nới rộng, các răng trên cung hàm sẽ có thêm khoảng trống để di chuyển.

Nong hàm thay thế nhổ răng khi niềng.

Việc nong hàm đầu tiên là để tạo ra sự cân đối trong cấu trúc hàm mặt. Nha sỹ có thể dùng khí cụ nới rộng cung răng để làm rộng vòm miệng, bằng cách từ từ đẩy răng hàm trên cách xa nhau mà không cần nhổ răng.

Cách 2: Mài kẽ răng

Phương pháp này được áp dụng đối với những chiếc răng cửa quá to. Bác sĩ sẽ mài hai bên cạnh của răng để lấy chỗ dịch chuyển răng đều khít vào nhau.

Việc mài kẽ răng cũng có thể tạo hình thể răng đồng đều, không có khe hở hay còn gọi là khoảng đen giữa các răng với nhau và ngăn ngừa tình trạng dắt thức ăn cho bạn.

Mài kẽ răng giúp hình thể răng đều, đẹp và tạo khoảng trống dịch chuyển răng.

“Trước khi mài phải đánh giá rất cẩn thận hình dáng răng ,tỉ lệ răng hàm trên dưới theo Bolton để tính toán khoảng trống tạo được khi mài kẽ “

Cần có phương tiện mài kẽ chuyên dụng

Cách 3 : Nhổ răng khôn để di xa tạo khoảng

Cách 4: Kết hợp Nong hàm – Di xa – mài kẽ

Đây là 4 cách tham khảo để hạn chế tình trạng nhổ răng cho bạn. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn là người cuối cùng quyết định có nên nhổ răng để niềng không giúp bạn có hàm răng đều đẹp như ý.

5.NHỔ RĂNG ĐỂ NIỀNG RĂNG CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THẦN KINH KHÔNG?

Việc nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không là mối quan tâm hàng đầu của mọi bệnh nhân. Nhiều tin đồn cho rằng nhổ răng để niềng có thể ảnh hưởng đến thần kinh, làm suy giảm trí nhớ,… vậy thực hư của điều này ra sao?

Nhổ răng là chỉ định thường quy với những hàm răng quá hô, hoặc lệch lạc quá nhiều.

Tuy nhiên, nhổ răng KHÔNG gây ra bất cứ ảnh hưởng nào như nhiều lời đồn đại nếu bạn thực hiện tại trung tâm nha khoa uy tín.

Nhổ răng theo đúng quy chuẩn sẽ diễn ra nhẹ nhàng, ít chảy máu và sưng đau nên bạn có thể ăn nhẹ nhàng trong ngày đầu tiên (các loại súp, cháo, sinh tố,…)

Đến ngày thứ 3 là bạn đã có thể ăn uống và sinh hoạt bình thường mà không xảy ra bất kỳ biến chứng nguy hiểm nào.

Đối với sức khỏe lâu dài, sau khi nhổ răng để niềng và kết thúc quá trình niềng răng, bệnh nhân có thể ăn nhai tốt nhờ hàm răng đều và chuẩn khớp cắn. Việc cắn xé thức ăn cũng dễ dàng hơn, ít mắc các bệnh lý răng miệng và các bệnh tiêu hoá …

6. VỀ THẨM MỸ SẼ NHƯ THẾ NÀO?

Nhổ răng để niềng sẽ tạo ra khoảng trống trên răng. Ban đầu khi mới nhổ răng để niềng, bạn có thể cảm thấy hơi “sốc” vì 4 lỗ trống lớn trên răng gây mất thẩm mỹ.

Tuy nhiên, sau đó, bệnh nhân sẽ được gắn mắc cài ngay. Các hạt mắc cài trên niềng răng sẽ làm che đi những khoảng trống này nên nếu không nhìn kỹ khó có thể phát hiện ra bạn đã nhổ răng.

Và khi kết thúc quá trình niềng thì khoảng trống này sẽ được đóng kín.

7. NHỔ RĂNG ĐỂ NIỀNG CÓ ĐAU KHÔNG?

Nhổ răng khôn để niềng răng hay bất kỳ răng nào khác hoàn toàn không có hại gì cho bạn. Ca nhổ răng sẽ không quá đau nhức hay nguy hiểm như bạn nghĩ.

Tại Nha khoa Hải Anh dịch vụ nhổ răng đươc thực hiện bởi công nghệ nhổ răng Piezotome. Công nghệ giúp bóc tách và làm đứt gãy các tổ chức bám quanh răng, làm lỏng lẻo chân răng và giúp lấy răng ra một cách dễ dàng mà không cần tác động quá nhiều đến nướu răng.

Ngoài ra, Quy trình nhổ răng an toàn tại Nha Khoa Hải Anh đảm bảo quy trình nhổ răng diễn ra an toàn, và hạn chế đau nhức tối đa.

Niềng Răng Có Nhổ Răng Không? Nỗi Trắn Trở Được Chuyên Gia Gỡ Rối

Niềng Răng Có Phải Nhổ Răng Không? Nên Nhổ Răng Số Mấy?

Niềng Răng Có Cần Nhổ Răng Không?

Hỏi Đáp Với Chuyên Gia Hàng Đầu: Niềng Răng Có Phải Nhổ Răng Không?

Niềng Răng Không Nhổ Răng Có Đạt Được Hiệu Quả?

Có Nên Nhổ Răng Khôn Trước Khi Niềng Răng Không?

Niềng Răng Có Phải Nhổ Răng Khôn Không?

Răng Đang Đau Nhức Có Nên Nhổ Không? Giải Đáp Từ Chuyên Gia Nha Khoa

Răng Khôn Bị Sưng Viêm, Đau Nhức, Phải Làm Sao ?

Nhổ Răng Khôn Trong Kỳ Kinh Nguyệt – Nên Hay Không Nên?

Có Nên Làm Răng Khi Đang Trong Thời Kỳ

Răng khôn là gì và tác hại của răng khôn

Răng khôn (răng số 8) là chiếc răng cuối cùng mọc trên cung hàm, thường mọc ở người trưởng thành, trên 18 tuổi. Răng khôn giống như một chiếc răng thừa của hàm răng bởi nó không có khả năng thực hiện chức năng ăn nhai.

Tác hại của răng khôn

Do mọc lên cuối cùng, trong khi cung hàm không đủ chỗ trống nên răng khôn thường có xu hướng mọc lệch, mọc ngang, xô đẩy các răng bên cạnh, gây ra nhiều hậu quả như:

Sưng đau: Răng khôn đâm vào lợi gây ra những cơn đau âm ỉ kèm theo hiện tượng sưng lợi, sưng má…

Viêm lợi trùm: Thức ăn tích tụ tại vị trí răng khôn sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi sinh vật bám vào và phát triển, gây hôi miệng, viêm vùng lợi các răng xung quanh.

Sâu răng, viêm tủy: Răng khôn mọc ở vị trí trong cùng của hàm răng nên việc vệ sinh răng miệng gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt, trong trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngang khiến thức ăn dễ dắt vào, tăng nguy cơ gây sâu răng, viêm tủy.

Phá hủy các răng bên cạnh: Khi không đủ khoảng trống để mọc, răng khôn thường có xu hướng chen lấn, xô đẩy các răng bên cạnh, có thể gây phá hủy các răng bên cạnh.

U nang xương hàm: Răng khôn mọc ngầm có thể gây ra tình trạng u nang xương hàm, tổn thương răng, thậm chí còn ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh.

Niềng răng – bí kíp của hàm răng đều đẹp

Chỉnh nha (niềng răng) là phương pháp sử dụng khí cụ nắn chỉnh di chuyển răng và xương ổ răng từ từ và liên tục về vị trí mong muốn. Đây là phương pháp thẩm mĩ mang đến cho khách hàng một hàm răng đều đẹp, khớp cắn chuẩn với nụ cười rạng rỡ.

Các phương pháp niềng răng

Mắc cài  thường

Đây là loại mắc cài phổ biến nhất hiện nay và được rất nhiều người lựa chọn. Mắc cài kim loại truyền thống được thiết kế với hai phần cơ bản: dây cung chỉnh nha và giá đỡ. Ưu điểm của loại mắc cài này là lực tác động ổn định, giúp các răng trên cung hàm di chuyển đến vị trí mong muốn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Mắc cài tự buộc

Sự cải tiến của loại mắc cài này nằm ở việc không sử dụng dây thun để cố định. Điều đó sẽ giúp giảm cảm giác đau nhức, khó chịu cho khách hàng trong quá trình niểng răng. Và hơn hết, lịch hẹn gặp bác sĩ kiểm tra cũng được kéo dài hơn so với khi sử dụng mắc cài kim loại truyền thống.

Chỉnh nha trong suốt (Chỉnh nha Invisalign)

Niềng răng Invisalign là loại thiết bị chỉnh nha được làm từ vật liệu nhựa cao cấp trong suốt, ôm sát lấy chân răng, gần như là vô hình. Điều đó đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao, khiến người đối diện gần như không thể phát hiện bạn đang thực hiện chỉnh nha. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên đeo khay chỉnh nha trong suốt tối thiểu 20 giờ mỗi ngày.

Các trường hợp nên thực hiện nhổ răng khôn trước khi niềng

Để việc niềng răng đạt hiệu quả cao nhất, bác sĩ sẽ chỉ định loại bỏ chiếc răng khôn trong một số trường hợp như:

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm sẽ xô đẩy, chen vào vị trí các răng bên cạnh, gây phá hủy răng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả niềng răng của khách hàng.

Nhổ răng khôn thay thế cho các răng khác trên cung hàm để tạo khoảng trống giúp răng dịch chuyển về vị trí mong muốn.

Lợi ích của việc nhổ răng khôn trước khi niềng răng

Tạo khoảng trống cho răng di chuyển

Đối với khách hàng có tình trạng răng mọc chen chúc, xô đẩy thì việc nhổ răng để tạo khoảng trống giúp răng dịch chuyển là điều hết sức cần thiết. Các bác sĩ sẽ ưu tiên giải pháp loại bỏ răng khôn thay vì nhổ răng số 4 như thông thường. Răng khôn chiếm một diện tích khá lớn trên cung hàm. Hơn nữa, nó lại hầu như không tham gia vào quá trình ăn nhai nên việc nhổ răng khôn là hoàn toàn phù hợp. Điều này không gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng sinh lý cũng như chức năng ăn nhai của các răng khác trên cung hàm.

Phòng ngừa các bệnh lý răng miệng

Những chiếc răng khôn nằm sâu phía trong cung hàm gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, khiến thức ăn dễ bám vào. Đây chính là môi trường lý tưởng để vi khuẩn tích tụ và gây ra các bệnh lý về răng miệng như: sâu răng, viêm lợi, nhiễm trùng…

Bảo vệ kết quả niềng răng

Răng khôn cần thời gian lâu hơn so với những chiếc răng khác để hình thành và phát triển. Răng khôn thường hay mọc lệch, rất khó kiểm soát. Nếu trong quá trình niềng, răng khôn mới bắt đầu mọc, vô hình chung sẽ tác động lực đến các răng bên cạnh, gây ảnh hưởng đến toàn bộ cấu trúc hàm răng. Điều này khiến kết quả niềng răng không được như mong muốn.

Vì sao khách hàng lựa chọn niềng răng kết hợp nhổ răng khôn tại Sunshine Dental Clinic?

Việc nhổ răng khôn trước khi niềng được các chuyên gia nha khoa khuyến khích thực hiện. Thế nhưng, nhiều khách hàng lại đắn đo không thực hiện vì lo ngại cảm giác đau đớn khi nhổ răng.

Đến với Sunshine Dental Clinic, khách hàng sẽ không phải lo lắng vì điều này nữa bởi phòng khám đã áp dụng công nghệ nhổ răng hiện đại bậc nhất hiện nay Bien Air vào quá trình nhổ răng. Phương pháp này dựa vào lực tác động của máy giúp chia cắt thân răng một cách nhanh chóng và chính xác. Điều này sẽ hạn chế tối đa việc xâm lấn, ít gây ra tổn thương cho khách hàng và giúp quá trình hồi phục diến ra nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó, Sunshine Dental Clinic còn sở hữu đội ngũ bác sĩ với trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững vàng. Các bác sĩ thường xuyên tiến hành tu nghiệp các khóa học chuyên sâu như chỉnh nha chuyên nghiệp POS – Mỹ, cấy ghép Implant, nhổ răng khôn…

Bước 1: Thăm khám với bác sĩ chuyên môn

Bước 2: Chụp CT 3D Cone Beam cho “hình ảnh 3 chiều”

Bước 3: Vệ sinh, điều trị các bệnh lý răng miệng (nếu có) lấy dấu rang

Bước 4: Gây tê và nhổ răng bằng máy Bien Air

Bước 5: Đặt huyết tương tự thân

Bước 6: Chụp phim X – quang lần 2

Bước 7: Lấy dấu răng, trả phác đồ điều trị cho khách hàng

Bước 8: Gắn mắc cài lên răng, tái khám và tinh chỉnh niềng

Bước 9: Tháo mắc cài và hướng dẫn đeo hàm duy trì sau niềng

Lưu ý chăm sóc răng trong quá trình niềng

Để kết quả niềng răng được đảm bảo, khách hàng nên lưu ý một vài điều trong chế độ dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe răng miệng:

Nên ăn thức ăn mềm, nhỏ

Hạn chế thức ăn cứng, ngọt

Đánh răng ít nhất 2 lần/ngày bằng bàn chải mềm

Không cắn móng tay, nhai đầu bút…

Đeo dụng cụ bảo vệ hàm khi chơi thể thao, tham gia các hoạt động mạnh

Khám răng định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ

Chia sẻ bài viết

Răng Khôn Mọc Thẳng Có Phải Nhổ Không? – Nha Khoa Quốc Tế Á Châu

Nhổ Răng Khôn Hàm Trên Có Nguy Hiểm Không?”

Nhổ 2 Răng Khôn Hàm Trên, Hàm Dưới Cùng Lúc Có Ảnh Hưởng Gì?

Nhổ Răng Khôn Hàm Trên Có Đau Không?

Nhổ Răng Khôn Hàm Dưới Có Phải Nhổ Cả Hàm Trên Không?

Răng Khôn Là Răng Số Mấy? Có Nên Nhổ Răng Khôn Hay Để Lại?

Có Nên Nhổ Răng Khôn? Bất Ngờ Với Câu Trả Lời Đến Từ Chuyên Gia

Nhổ Răng Khôn Uống Sữa Đậu Nành Có Tác Dụng Gì?

Nhổ Răng Khôn Uống Sữa Đậu Nành

Mới Nhổ Răng Uống Sữa Được Không? Loại Sữa Tốt Cho Răng Sau Khi Nhổ

Sau Khi Nhổ Răng Có Được Uống Sữa Không

Mọc răng khôn là nỗi sợ của rất nhiều người. Bởi vì quá trình mọc răng khôn luôn đi kèm với sự đau nhức khiến cho nhiều người khó chịu. Và tùy vào cấu tạo cung hàm mà răng khôn có thể mọc bình thường hay mọc lệch hoặc mọc ngầm. Vì vậy, việc biết rằng răng khôn là răng số mấy, mọc ở vị trí nào sẽ giúp bạn có cách xử lý một cách chuẩn xác. Cùng đi tìm lời giải về những thắc mắc trên qua bài chia sẻ lần này của Nha Khoa Tân Định.

Răng khôn là răng nào?

Cũng chính vì vị trí răng khôn mọc mà nó xảy ra tình trạng răng bị lệch, ngầm hay bị lệch chỗ. Người mọc răng khôn sẽ cảm thấy rất đau đớn, khó chịu. Độ tuổi thường mọc răng khôn thông thường là độ tuổi trưởng thành từ 18-25 tuổi.

Tìm hiểu thêm những thông tin chi tiết hơn về răng khôn qua bài viết: ” Răng khôn là gì? Răng khôn mọc ở đâu? Có nên nhổ răng khôn không? “

Người bình thường có bao nhiêu răng khôn?

Bên cạnh việc biết được răng khôn là răng số mấy thì bạn cần phải biết được một người có bao nhiêu chiếc răng khôn?

Người bình thường có bao nhiêu chiếc răng khôn? (Ảnh: Internet)

Do đó mà chúng có thể mọc lệch lạc, mọc ngược về phía xương hàm hay đâm thẳng về phía răng hàm lớn thứ 2 ngay bên cạnh. Hoặc chúng cũng có thể mọc bình thường, nhú lên khỏi lợi thì bị ngừng mọc vĩnh viễn chẳng hạn.

Có nên loại bỏ răng khôn?

Hầu như các răng khôn khi bắt đầu xuất hiện những biến chứng nào đó thì nên nhổ bỏ răng khôn. Tuy nhiên ở một số trường hợp thì có thể sẽ giữ lại theo chỉ định của bác sĩ. Biết rõ được răng khôn là răng số mấy thì cũng cần tìm hiểu biến chứng nguy hiểm và các trường hợp nào nên nhổ hay giữ lại khi xử lý răng khôn?

Biến chứng răng khôn gây ra?

Đây là biến chứng thường xảy ra khi mọc răng khôn. Vùng nướu tại vị trí răng khôn trồi lên gây đau sưng và tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm. Bên cạnh cảm giác đau nhức thì một số trường hợp bị cứng hàm và có mủ chảy ra.

Do răng khôn nằm ở trong cung hàm rất khó để vệ sinh thức ăn. Vì thế mà vi khuẩn cũng có điều kiện phát triển. Và vấn đề đặc biệt là răng khôn chỉ mọc được một phần. Và nó có thể đâm sang cả những chiếc răng bên cạnh. Việc tích tụ lâu ngày sẽ gây ra sâu răng và người bệnh đau đớn và có thể gây nhiễm trùng cho răng.

Việc tích tụ thức ăn và vi khuẩn ở răng khôn sẽ gây ra viêm nhiễm ở vùng lợi xung quanh. Nó dẫn đến những triệu chứng như đau, sưng, sốt hay thậm chí là bị hôi miệng. Hoặc đôi khi gây cứng hàm khiến bệnh nhân không thể mở miệng to. Viêm lợi nếu tái phát lại nhiều lần cho đến khi răng khôn không được chữa trị thì mức độ nguy hiểm ngày càng lớn.

Khi răng khôn mọc lệch đâm sang răng bên cạnh thì nó khiến răng đó bị tiêu hủy, lung lay tiêu xương và cuối cùng dẫn đến việc phải nhổ răng. Triệu chứng dễ phát hiện ra nhất khi gặp trường hợp này đó là những cơn đau âm ỉ kéo dài ở khu vực đó.

Rối loạn cảm giác

Trường hợp cần nhổ răng khôn

Bên cạnh trường hợp cần nhổ bỏ thì sẽ có trường hợp không nhất thiết phải nhổ răng khôn như sau:

Những trường hợp nào nên nhổ răng khôn? (Ảnh: Internet)

Tìm hiểu tình trạng để biết được nên nhổ bỏ hãy giữ lại thì bạn phải đi tìm cơ sở để thực hiện. Trên địa bàn TPHCM hiện nay cũng có rất nhiều cơ sở nha khoa giúp nhổ răng khôn uy tín, chất lượng. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ nhổ răng khôn an toàn, chuyên nghiệp và đảm bảo thì thử tham khảo các thông tin tại Nha Khoa Tân Định.

Đầu tiên là việc răng khôn mọc lệch gây các biến chứng đau, nhiễm trùng lặp đi lặp lại. Nó gây u nang và ảnh hưởng đến những răng lân cận.

Răng khôn chưa gây các biến chứng nhưng có khe giắt giữa răng khôn và những răng bên cạnh. Và trong tương lai thì nó sẽ sớm ảnh hưởng đến những răng bên cạnh thì phải nhổ bỏ răng khôn để ngăn ngừa những biến chứng.

Nhổ răng khôn khi cần tiến hành chỉnh hình, làm răng giả. Hoặc răng khôn là nguyên nhân gây ra một số bệnh toàn thân khác.

Với những chia sẻ về việc răng khôn là răng số mấy cùng những thông tin về răng khôn ở trên. Mong rằng nó sẽ đem đến cho bạn những thông tin bổ ích về vấn đề này. Để được tư vấn chuyên sâu thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline: 0932 678 648.

Tác giả: Nha Khoa Tân Định

Trường hợp nào không cần thiết phải loại bỏ răng khôn? (Ảnh: Internet)

Răng khôn mọc thẳng bình thường và không gây ảnh hưởng và biến chứng. Nó cũng không bị kẹt bởi mô xương và nướu.

Bệnh nhân có các bệnh lý toàn thân không thể kiểm soát tốt như vấn đề tiểu đường, tim mạch hay rối loạn đông cầm máu…

Nha Khoa Tân Định – địa chỉ chuyên khoa về răng hàng đầu Tp. Hồ Chí Minh (Ảnh: Internet)

Nhổ Răng Khôn Bao Lâu Thì Súc Miệng Nước Muối Là Tốt Nhất

Nhổ Răng Khôn Xong Có Nên Súc Miệng Nước Muối Không?

Nhổ Răng Khôn Xong Có Nên Súc Miệng Nước Muối Không? Sau Bao Lâu?

Bác Sỹ Giải Đáp: Có Nên Nhổ Răng Khôn Không?

Có Nên Nhổ Răng Khôn? 5 Điều Nên Biết Về Nhổ Răng Khôn

🌟 Home
🌟 Top