Top #10 ❤️ Có Nên Nhổ Răng Cấm Hay Không Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Drosetourmanila.com

Răng Cấm Bị Sâu Có Nên Nhổ Hay Không ?

Phụ Nữ Mang Thai Có Nhổ Răng Được Không?

Phụ Nữ Mang Thai Có Nhổ Răng Được Không ?

Nhổ Răng Sâu Khi Mang Thai

Có Nên Nhổ Răng Hàm Dưới Bị Sâu Không?

Nhổ Răng Số 5 Hàm Dưới Có Nguy Hiểm Không?

Việc điều trị răng sâu khá phức tạp. Nha sỹ cần nạo vết sâu, thậm chí điều trị nội nha lấy tủy, sau đó sẽ tiến hành bọc răng sứ để bảo tồn răng, tránh cho răng chịu những kích thích từ bên ngoài như lực nhai hay vi khuẩn có hại.

Răng cấm bị sâu có nên nhổ hay không?

Trong trường hợp răng sâu quá nặng, lung lay mà không thể bảo tồn thì cách duy nhất là bạn nên nhổ răng càng sớm càng tốt. Tất nhiên, việc xác định răng cấm bị sâu có nên nhổ hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thăm khám cụ thể của bác sỹ, thậm chí cần chụp X-quang để xác định cụ thể tình trạng răng miệng.

Sau khi nhổ răng thì việc trồng răng giả cần được tiến hành sớm không chỉ đảm bảo ăn nhai mà còn hạn chế tiêu xương bởi sau 3 tháng là phần xương hàm bắt đầu có dấu hiệu tiêu hõm đi, gây hiện tượng móm, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt và nếu mất răng sau 2 năm thì tỉ lệ xương hàm bị tiêu hõm là 50%.

Làm răng implant sẽ là giải pháp hiệu quả nhất trong trường hợp này khi cần trồng răng giả. Làm cầu răng có thể được áp dụng nhưng cần phải mài cùi răng hai bên để lắp cầu sứ lên trên. Việc mài răng đối với răng hàm cần đươc hạn chế tối đa bởi đây là những răng đảm bảo chức năng ăn nhai chính, mài răng bọc sứ về lâu dài sẽ làm răng yếu đi. Thêm vào đó, làm cầu răng không hạn chế được tình trạng tiêu xương xảy ra. Trong khi đó làm implant:

+ Không xâm lấn răng thật: Việc cấy ghép implant về bản chất là việc cắm trụ titan trực tiếp vào xương hàm và sau đó tiến hành lắp chụp răng sứ lên trên nên không cần tác động đến răng kế bên, không cần mài cùi răng, do đó bảo tồn cấu trúc răng tối đa.

+ Hạn chế tiêu xương hàm: Implant có chức năng thay thế cho một răng thật, do vẫn tác động lực nhai xuống xương hàm nên có thể duy trì mật độ xương, từ đó có thể hạn chế việc tiêu hõm xương diễn ra, giúp cho khuôn mặt giữ được nét trẻ trung.

Mọi băn khoăn về sâu răng cấm có nên nhổ hay không, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa KIM theo hotline (08)019006899.Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho bạn một cách cụ thể nhất.

Bác Sĩ Nha Khoa Giải Đáp: Răng Cấm Sâu Có Nên Nhổ Hay Không?

Có Nên Nhổ 2 Răng Cấm Cùng Lúc Hay Không?

Răng Số 7 Bị Lung Lay Có Nên Nhổ Hay Không?

Có Nên Nhổ Răng Khi Đang Có Kinh Nguyệt, Có Nguy Hiểm Không?

Có Nên Nhổ Răng Sữa Bị Sún Khi Răng Chưa Lung Lay Không?

Răng Cấm Là Gì?Có Nên Nhổ Răng Số 6 Không?Nhổ Răng Cấm Có Sao Không

Không Trồng Lại Răng Vĩnh Viễn Sau Khi Nhổ Có Sao Không

Nằm Mơ Thấy Nhổ Răng Là Điềm Gì? Có Sao Ko? Mơ Nhổ Răng Đánh Con Gì?

Xem Rùa Bò Vào Nhà Tốt Hay Xấu Và Có Điềm Báo Gì?

Nhặt Được Rùa Có Làm Sao Không? Có Nên Mang Về Nhà Không?

Giải Đáp Thắc Mắc: Nhặt Được Rùa Có Sao Không? Đánh Đề Số Mấy?

I – Bạn đã biết gì về răng cấm?

Nhiều người vẫn thường nhầm lẫn răng cấm là răng số 8 (răng khôn), nhưng thực chất răng cấm là răng số mấy? Răng cấm chính xác là răng số 6, chiếc răng hàm lớn thứ nhất của con người.

Sở dĩ chúng được gọi là răng cấm bởi chiếc răng này có chức năng ăn nhai chính giúp thắc ăn được nghiền nát và đưa xuống dạ dày dễ dàng hơn.

Đây là chiếc răng có vai trò vô cùng quan trọng nên các nha sĩ đều khuyên bạn “cấm” được nhổ hay tác động ngoại lực nào để ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai.

Nếu bạn đang tự hỏi răng cấm mọc ở đâu thì chiếc răng này có 4 chiếc theo cặp đối xưng chia đều ở 4 cung hàm của con người.

Tính từ răng cửa giữa (chiếc răng lớn nhất nằm thẳng với đường nhân trung và sống mũi) đếm ngược vào trong cung hàm.

Răng số 6 có 4 chiếc với các tên gọi răng số 16, 26, 36, 46, trong đó,

Răng số 16 là chiếc răng nằm hàm trên, bên phải của bạn

Răng 26 là răng nằm hàm trên, bên trái

Răng 36 là răng nằm hàm dưới bên trái

Răng 46 là răng nằm hàm dưới, bên phải.

Răng số 6 nằm ở góc trong cùng của hàm, kích thước lớn, bề mặt gồ ghề và thường xuyên dắt thức ăn gây sâu răng ở hàm dưới, hàm trên nên cha mẹ cần phải đặc biệt lưu ý chăm sóc răng miệng cho trẻ ngay từ nhỏ.

Răng số 6 mọc khi nào là câu hỏi được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Răng số 6 mọc ở độ tuổi 6-7 tuổi và là chiếc răng mọc sớm nhất trong các loại răng hàm.

Răng số 6 có kích thước khá lớn và mọc sớm nên nhiều cha mẹ băn khoăn không biết phải làm sao vì trẻ mọc răng hàm số 6 bị sốt, quấy khóc là điều không thể tránh khỏi.

Lời khuyên dành cho các ông bố bà mẹ là khi trẻ mọc răng cần thường xuyên theo dõi tình hình mọc răng của bé xem có bị lệch lạc hay không để đến nha khoa can thiệp đúng cách.

Trong thời gian này, nên cho trẻ bổ sung vitamin D và canxi qua thực phẩm và thuốc uống để giúp quá trình mọc răng thuận lợi và rút ngắn thời gian mọc răng hơn.

Nếu trẻ sốt quá cao nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để uống thuốc giảm đau, hạ sốt phù hợp.

Răng số 6 bình thường có 3 ống tủy trở lên. Tuy nhiên, ở mỗi răng có đặc điểm và số lượng ống tủy khác nhau. Để biết chính xác răng số 6 có mấy ống tủy thì bạn nên chụp phim X-quang và hỏi ý kiến của bác sĩ.

Số lượng chân răng số 6 khác nhau ở từng vị trí:

Răng số 6 hàm dưới có mấy chân? Răng số 6 hàm dưới có 2 chân

Răng số 6 hàm trên thường có 3 chân.

Trong các loại răng hàm, có chiếc là răng sữa, sau đó được thay răng vĩnh viễn. Nhưng cũng có chiếc là răng vĩnh viễn ngay từ khi mọc. Vậy răng cấm trẻ em có thay không?

Răng số 6 còn có tên gọi khác là răng cấm bởi chúng mọc duy nhất 1 lần trong đời và không thay như các răng sữa khác.

Vì vậy, trong bất cứ trường hợp nào bị mất răng hay phải nhổ răng do sâu răng số6 ở trẻ em thì răng cấm không thể mọc lên được nữa.

II – Bạn có nên nhổ răng cấm số 6 không?

Răng cấm là chiếc răng chỉ mọc duy nhất 1 lần trong đời và có chức năng ăn nhai quan trọng nên các bác sĩ đều khuyên bạn không nên nhổ răng cấm. Tuy nhiên, có một vài trường hợp bắt buộc phải nhổ răng cấm như sau:

Răng cấm bị sâu nhẹ có thể điều trị bằng cách lấy tủy răng số 6, sau đó hàn trám hoặc bọc răng sứ để bảo vệ răng gốc.

Tuy nhiên, trường hợp răng cấm bị sâu nặng, hỏng tủy răng, vỡ nứt chỉ còn chân răng thì không còn cách nào khác là phải giải phẫu răng số 6.

Việc nhổ răng số 6 bị sâu sẽ giúp ngăn ngừa vi khuẩn sâu răng lây lan sang các vị trí bên cạnh và hạn chế đau nhức cho bệnh nhân.

Các trường hợp răng cấm bị bể vỡ, bị mẻ hay bị hư do sâu răng, va đập thì hàn trám răng là cách đơn giản và tiết kiệm nhất để khôi phục thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Nhưng nếu răng số 6 bị mẻ vỡ lớn hết thân răng, hở tủy quá nhiều và chỉ còn lại chân răng thì không còn cách nào khác là phải nhổ răng số 6 để thay thế răng mới.

Răng số 6 bị lung lay có nhiều nguyên nhân, với trường hợp răng cấm bị lung lay do các bệnh răng miệng như: viêm nha chu, viêm tủy răng khiến răng bị lỏng lẻo sắp rời ra khỏi ổ cắm, nướu không thể níu giữ chân răng thì nhổ đi là cách tốt nhất lúc này.

Áp xe răng số 6 có thể là áp xe chân răng, áp xe nướu răng khiến răng số 6 bị lung lay, sưng hạch ở ổ đến mức quá nghiêm trọng thì bác sĩ sẽ khuyên bạn nên nhổ để tránh những hiểm họa về sau. Tuy nhiên, áp xe răng cấm nhẹ thì hoàn toàn có thể điều trị được nên bạn cần đi thăm khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

!!Cảnh báo: Hậu quả của mất răng số 6 sớm

Việc trẻ bị mất răng hàm số 6 sớm có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng như sau:

Các răng khác sẽ xô lệch vào vị trí mất răng số 6 khiến toàn bộ hàm răng lệch lạc, xiên vẹo.

Khả năng ăn nhai bị ảnh hưởng, việc không thể nghiền nhỏ thức ăn có thể gây bệnh dạ dày đường ruột.

Nhổ răng số 6 hàm dưới sẽ khiến răng số 6 hàm trên trồi dài ra và tiếp tục rụng.

Thường xuyên mỏi hàm, cứng hàm, đau thái dương.

Khả năng phát âm bị ảnh hưởng.

Mất răng số 6 lâu năm có thể dẫn đến tiêu xương, hóp má, da mặt chảy xệ và lão hóa sớm.

III – Nhổ răng cấm có đau không?

Nhổ răng số 6 có đau không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tay nghề của bác sĩ và cơ địa của bệnh nhân.

Thông thường, nhổ răng cấm sẽ hơi đau nhẹ và tốn nhiều thời gian hơn các răng phía trước bởi chúng có kích thước lớn và nhiều chân răng, vị trí nằm sâu trong hàm cũng không thuận tiện trong việc phẫu thuật.

Tuy nhiên, vấn đề nhổ răng cấm có đau không đã được giải quyết thông qua công nghệ nhổ răng bằng công nghệ nhổ răng không đau.

Đây là công nghệ sử dụng mũi siêu âm tác động trực tiếp vào hệ thống dây chằng nha chu, làm đứt các dây chằng neo giữ răng. Khi ổ cắm răng số 6 đã lỏng thì việc nhấc răng ra hoàn toàn dễ dàng mà không gây đau đớn.

Hơn nữa, tại nha khoa Paris có kỹ thuật gây tê bằng thuốc mỡ hay dạng xịt rất an toàn, gây tê nhanh chóng mà loại bỏ được cảm giác sợ hãi khi mũi kim tiêm thuốc tê.

Thuốc tê được kiểm soát tốt giúp bệnh nhân không cảm thấy khó chịu trong suốt quá trình nhổ răng.

Sau khi nhổ răng, có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng hơi ê nhức một chút ở hố răng vừa nhổ nhưng s au 1-2 ngày thì cảm giác này sẽ tan biến.

Bệnh nhân nên giảm đau bằng cách chườm đá lạnh hoặc nước ấm vào khu vực đau, dùng thuốc giảm đau hay kháng sinh theo chỉ dẫn cụ thể của nha sỹ về liều lượng. Đây là những cách vô cùng hiệu quả để xóa bỏ lo ngại nhổ răng cấm có đau không.

IV – Những giải pháp khôi phục khi mất răng hàm số 6

Hiện nay, bệnh nhân bị mất răng cấm không còn phải đeo hàm giả tháo lắp bất tiện, vướng víu nữa mà có hai phương pháp thay thế hoàn hảo để thay thế răng đã mất đó là trồng răng Implant và làm cầu răng.

Trồng răng Implant cho răng số 6 là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay bằng việc sử dụng chân răng và thân răng nhân tạo có chức năng ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật.

Chân răng nhân tạo được làm bằng chất liệu titan được cấy trực tiếp và xương hàm và mão răng sứ phía trên có chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho hàm răng.

Trồng răng số 6 sẽ khắc phục được toàn bộ những biến chứng của mất răng số 6 lâu năm cho bạn và có độ bền lên đến trọn đời.

Làm cầu răng số 6 là phương pháp thay thế răng đã mất bằng cầu 3 răng. Trong đó, bác sĩ sẽ mài một phần răng số 7 và răng số 5 bên cạnh để làm trụ nâng đỡ cầu răng số 6.

Phương pháp này có thể khắc phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ nhưng về lâu dài không thể ngăn ngừa hậu quả của mất răng số 6 kể trên.

Phương pháp này có thể khắc phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ nhưng về lâu dài không thể ngăn ngừa hậu quả của mất răng số 6 kể trên

V – 5 câu hỏi thường gặp đối với răng số 6

Nhổ răng số 6 bao lâu thì lành sẽ phụ thuộc vào kỹ thuật nhổ răng của bác sĩ, ca nhổ răng khó hay dễ và cách chăm sóc sau khi nhổ răng của bệnh nhân.

Thông thường nếu bác sĩ nhổ răng giỏi, không xâm lấn quá nhiều đến nướu răng và bệnh nhân có chế độ ăn uống tốt thì có thể lành thương trong 2 – 3 ngày là hết sưng đau và chảy máu. Còn thời gian để lỗ nhổ răng được lấp đầy có thể mất 1 – 2 tháng.

Nhổ răng số 6 có ảnh hưởng gì không còn tùy thuộc vào kỹ thuật thực hiện cũng như chuyên môn của nha sỹ.

Nếu như trước kia kỹ thuật thực hiện nhổ răng chủ yếu dùng dụng cụ nạy và kìm để nhổ toàn bộ chân răng cùng một lúc nên ít nhiều gây nên cảm giác đau nhức cũng như có thể gây nên các biến chứng cho cơ thể.

Tuy nhiên, với các thiết bị nhổ răng hiện đại thì chỉ tác động lên các mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng nên hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm, cũng như là tổn hại tới xương ổ răng.

Mất 2 răng số 6 có niềng được không? Rất ít trường hợp mất răng số 6 có thể niềng để kéo khít vị trí của của các răng lại với nhau bởi răng cấm “được sinh ra” với chức năng ăn nhai chính mà không răng nào có thể thay thế được.

Hơn nữa răng số 6 có kích thước rất lớn khi niềng sẽ mất nhiều thời gian để kéo khít khoảng trống hơn răng số 4, số 5.

Trong trường hợp đặc biệt, bệnh nhân quá hô mà khoảng trống tại vị trí răng số 6 ít thì bác sĩ sẽ tính toán kỹ lưỡng xem có thể niềng theo phương pháp này hay không.

Thông thường, mất răng số 6 cần niềng răng để giữ khoảng trống mất răng không cho các răng khác xô lệch vào, từ đó giúp cho việc cấy ghép chân răng Implant dễ dàng hơn.

Vì vậy, bạn không cần phải bận tâm mất răng số 6 có niềng được không bởi nếu lựa chọn nha khoa uy tín thì các bác sĩ sẽ có phương án điều trị tốt nhất và tiết kiệm thời gian nhất cho bạn.

Súc miệng bằng nước muối thường xuyên để loại bỏ vi khuẩn răng miệng.

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng cách dùng chỉ nha khoa và đánh răng ít nhất 2 lần/ngày

Dùng các biện pháp giảm đau dân gian như: ngậm gừng, tỏi, ngậm rượu cau ngâm, nhỏ tinh dầu đinh hương,…

Bổ sung thêm các dinh dưỡng tốt cho răng nướu trong khẩu phần ăn như: canxi, vitamin D, các loại rau xanh,…

Đến tới thăm khám nha sĩ ngay để được chữa triệt để và đưa ra lời khuyên bị đau răng cấm phải làm sao tốt nhất cho bạn.

Tóm lại, răng cấm là chiếc răng quan trọng nhưng cũng rất dễ mắc các bệnh răng miệng. Nếu bạn đang có dấu hiện đau răng cấm hay sâu răng cấm thì hãy liên lạc với chuyên gia trên 20 năm kinh nghiệm để được chữa trị sớm nhất! Mọi câu hỏi cần giải đáp vui lòng liên hệ 19006900, các chuyên gia sẵn sàng tư vấn cho bạn miễn phí!

Nhổ Răng Cửa Có Sao Không, Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Bị Mẻ Răng Có Sao Không? Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Trẻ Sơ Sinh Bị Ọc Sữa Lên Mũi : Cách Xử Lý Nhanh Mẹ Nên Biết

Nước Ối Có Màu Gì, Chỉ Số Bao Nhiêu Là Bình Thường, Rỉ Ối Có Sao Ko?

Rỉ Ối Có Nguy Hiểm Không? Và 7 Lưu Ý Mẹ Bầu Nào Cũng Phải Biết

Có Nên Nhổ Răng Cấm Hay Không? Địa Chỉ Chỗ Nhổ Răng Ở Đâu Uy Tín?

Nhổ Răng Cấm Có Nguy Hiểm Không?lê Thị Thái Hòa Giải Đáp

Răng Cấm Có Nên Nhổ Không? Nhổ Răng Cấm Có Ảnh Hưởng, Nguy Hiểm Gì?

Mẹ Bầu Có Nên Nhổ Răng Khi Mang Thai Không?

Sâu Răng Ở Bà Bầu Có Nên Nhổ Không? Làm Sao Để Giảm Đau

Có Nên Nhổ Răng Cho Bà Bầu Không?

Răng cấm là cách gọi tên răng số 6 theo quan niệm dân gian. Cấm có nghĩa là cấm được nhổ, cấm không được đụng đến. Bởi vì có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh nên cấm không được đụng đến.

Như vậy, cả 2 loại trên đều là răng cối lớn trong đó răng cấm là nơi thực hiện chức năng ăn nhai chính trên cung hàm, còn răng khôn là răng mọc ở vị trí trong cùng và không đóng vai trò ăn nhai nhiều.

Có nên nhổ răng cấm hay không?

Răng cấm là chiếc răng hàm quan trọng, ăn nhai chính và không thể thiếu trên cung hàm. Khi răng bị sâu nặng và không thể bảo tồn, tốt nhất nên nhổ và trồng lại toàn diện cả thân và chân răng bằng phương pháp cấy ghép implant để có thể duy trì được chức năng vốn có của răng thật và hạn chế tình trạng tiêu xương.

Tuy nhiên, việc nhổ răng cấm so với răng cửa sẽ khó khăn và phức tạp hơn nên cần thực hiện theo đúng quy trình kỹ thuật. Thông thường, một ca nhổ răng sẽ được tiến hành trong vòng 15-30 phút.

Trường hợp vẫn có thể bảo tồn thì tốt nhất bạn nên điều trị, chữa đau răng và bọc răng sứ bởi một khi răng cấm phải nhổ bỏ thì cần phải cấy ghép implant để đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ, tránh xâm lấn đến răng kế bên và hạn chế được tình trạng tiêu xương.

Tốt nhất bạn nên đến gặp nha sĩ để được thăm khám càng sớm càng tốt, từ đó nha sĩ sẽ đưa ra chỉ định răng cấm bị sâu có nên nhổ bỏ hay không. Răng cấm bị sâu có nên nhổ hay không sẽ phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng cụ thể của bạn sau khi thăm khám.

Nhổ răng cấm có đau hay không?

Việc nhổ răng cấm không gặp nhiều khó khăn như nhổ răng khôn, tuy nhiên bạn vẫn nên lưu ý lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng an toàn, hạn chế tối đa những đau nhức có thể xảy ra. Nhổ răng cấm có đau không sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

– Bác sĩ thực hiện nhổ răng.

Vì răng cấm được liệt vào danh sách những chiếc răng khó nhổ nhất, nên việc nhổ răng cấm tương đối phức tạp. Cần bác sĩ giàu kinh nghiệm và việc nhổ răng cần thận trọng.

– Công nghệ nhổ răng hiện đại.

Nhổ răng cấm có đau không phụ thuộc khá nhiều vào công nghệ nha khoa, bởi trước kia với những phương pháp cổ điển nó là nỗi là ám ảnh của nhiều người, nhất là đối với răng hàm vì gây đau và chảy máu nhiều. Tuy nhiên, hiện nay với sự phát triển của ngành nha khoa hiện đại thì nỗi lo ấy sẽ được gạt bỏ nếu bạn đưa ra sự lựa chọn chính xác.

Nha khoa Sài Gòn B.H – địa chỉ nhổ răng cấm uy tín số 1 tại Biên Hoà

Với nhiều năm trong nghề, được tiếp cận với kỹ thuật tiên tiến các bác sĩ của Nha khoa Sài Gòn B.H sẽ giúp bạn trải qua ca điều trị nhẹ nhàng, chính xác, giảm thiểu xâm lấn không cần thiết.

Nha khoa Sài Gòn B.H là một trong số ít các nha khoa tại thành phố Biên Hoà có đầy đủ trang thiết bị chuẩn chất lượng quốc tế. Bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm khi điều trị tại Việt Nam với chất lượng tương đương với các nước tiên tiến khác.

Vui lòng liên hệ qua trực tiếp Nha khoa Sài Gòn B.H để được thăm khám và tư vấn có nên nhổ răng cấm hay không miễn phí.

Có Nên Nhổ Răng Cấm Không ” Nha Khoa Quốc Tế Phú Hòa

Có Nên Nhổ Răng Hàm Số 7 Không, Có Đau Và Ảnh Hưởng Gì Không?

Người Yêu Còn Vương Vấn Tình Cũ Có Nên Cho Họ Thêm Thời Gian?

Có Nên Tiếp Tục Yêu Một Người Không Yêu Mình?

Có Nên Yêu Mãi Một Người Không Yêu Mình

Bác Sĩ Nha Khoa Giải Đáp: Răng Cấm Sâu Có Nên Nhổ Hay Không?

Răng Cấm Bị Sâu Có Nên Nhổ Hay Không ?

Phụ Nữ Mang Thai Có Nhổ Răng Được Không?

Phụ Nữ Mang Thai Có Nhổ Răng Được Không ?

Nhổ Răng Sâu Khi Mang Thai

Có Nên Nhổ Răng Hàm Dưới Bị Sâu Không?

Nguyên nhân

Răng cấm hay còn gọi là răng số 6 có vai trò quan trọng trong việc nhai thức ăn. Vì thế, nếu không biết cách chăm sóc răng miệng cẩn thận. Rất dễ dàng gây nên sâu răng miệng. Khi bị sâu răng cấm, có nhiều nguyên nhân gây nên.

Răng có hình thái không tốt: Bề mặt nhai của răng cấm có diện tích rộng, có nhiều múi và hố rãnh để nhai nghiền thức ăn nhuyễn ra trước khi đưa vào dạ dày. Nếu răng của bạn có những hố quá sâu sẽ khiến vi khuẩn vụn thức ăn dễ bị kẹt lại bên trong gây sâu răng.

Vệ sinh răng miệng không sạch: Khi ăn uống xong, nếu bạn không làm sạch mồm. Tinh bột, đường và acid có trong thực phẩm sẽ tạo thành các mảng bám trên răng. Men răng sẽ bị yếu đi bởi những chất ăn thừa bám lại. Điều này sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn tấn công vào răng, gây ra sâu răng. Hơn nữa, cách thức đánh răng cũng là một nguyên nhân. Đánh răng theo chiều ngang sẽ có lực mạnh làm cho men răng bị mài mòn nhanh hơn bình thường.

Ăn uống thiếu khoa học: Việc sử dụng các loại thực phẩm có hàm lượng đường cao không những dễ gây ra các bệnh như tiểu đường, máu nhiễm mỡ. Nó còn làm tăng nguy cơ mắc phải các bệnh lý răng miệng. Đặc biệt, răng cấm rất dễ bị sâu bởi các mảng bám ngọt này.

Ảnh hưởng của bệnh lý: Theo các nghiên cứu của các chuyên gia trên thế giới, bệnh nhân bị các chứng trào ngược dạ dày thực quản có nguy cơ sâu răng cao. Tụt nướu là một trong những trường hợp làm răng cấm bị sâu. Bởi chân răng sẽ bị lộ ra ngoài, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công gây ra sâu răng.

Biểu hiện

Các biểu hiện của sâu răng cấm sẽ khác nhau, tùy thuộc vào mức độ. Khi mới bị sâu răng có thể bạn sẽ không có bất kỳ triệu chứng gì. Đến một giai đoạn sâu nặng, có thể xuất hiện các triệu chứng sau:

Có những lỗ hổng màu đen trên thân răng và chẩn răng

Đau răng, đau tự phát hoặc đau không có nguyên nhân cụ thể

Răng nhạy cảm, chạm vào đồ lạnh sẽ thấy ê buốt

Đau răng khi cắn bất kỳ thứ gì hay uống gì nóng, lạnh

Phá hủy mô răng, tấn công vào tủy gây ra viêm tủy răng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày

Tác hại

Sâu răng cấm có thể gây ra các cản trở trong việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. Nếu tình trạng sâu quá nặng sẽ dễ dàng dây ra các biến chứng xấu.

Khó khăn trong việc ăn nhai thức ăn khiến người bệnh giảm cân, suy nhược thiếu dinh dưỡng

Một số trường hợp, áp xe răng có túi mủ ro vi khuẩn hình thành có thể dẫn đến nhiễm trùng nghiêm trọng

Gây ra những cơn đau, sưng tấy quanh răng

Răng cấm sâu có nên nhổ không?

Trường hợp răng cấm sâu nhẹ

Răng cấm sâu có nên nhổ không? Tùy vào tình trạng răng sâu bác sĩ sẽ có những quyết định có nên nhổ răng hay không. Nếu sâu răng mở mức độ nhẹ, không gây biến chứng. Các bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân nên bảo tồn răng cấm. Có thể khắc phục trường hợp này bằng cách hàn trám răng hoặc bọc răng sứ cho răng cấm sâu.

Hàn trám răng cấm sâu

Hàn răng là một kỹ thuật phục hình đơn giản, thực hiện nhanh chóng. Thông thường sẽ hoàn thành trong một lần đến hàn. Răng cấm sâu sẽ được trám lên vị trí lỗ sâu răng. Nó có tác dụng như một tấm chắn bảo vệ các mô răng tránh khỏi sự tấn công của các vi khuẩn. Giúp tình trạng sâu răng được hạn chế hơn.

Tuy nhiên, bất cập của phương pháp này là miếng trám có khả năng chịu lực không cao. Do đó, khi ăn nhai bệnh nhân cần dùng một lực vừa phải để tránh làm vỡ miếng trám.

Bọc răng sứ cho răng cấm sâu

Hiện nay, phục hình răng sâu được sử dụng bằng bọc răng sứ rất phổ biến. Bởi nó mang lại hiệu quả cao và tính thẩm mỹ đẹp. Bên cạnh đó tuổi thọ cũng là một ưu điểm lớn của bọc răng sứ. Trung bình bọc răng sứ sẽ được 8 đến 10 năm, có những loại lên đến hơn 20 năm.

Khi thực hiện bọc răng sứ cho răng cấm sâu, răng sứ sẽ được úp lên trên răng thật. Sau đó sẽ được gắn chặt bằng chất dính chuyên dụng nha khoa. Không chỉ giúp khôi phục hình dáng răng chuẩn mà nó còn bảo vệ răng khỏi sự tấn công của vi khuẩn. Răng sứ có màu sắc giống răng thật của bạn cho nên khi nhìn không ai có thể phát hiện ra được.

Nếu răng cấm sâu bị viêm tủy, bác sĩ sẽ chỉ định chữa trị viêm tủy trước. Để cẩn trọng hơn nữa nhiều trường hợp sẽ được đóng chốt hoặc gắn thêm cùi giả trước khi bọc răng sứ để bảo tồn răng.

Răng cấm bị sâu nặng có nên nhổ

Với trường hợp răng bị sâu nặng, không thể chữa trị được. Bác sĩ sẽ khuyên người bệnh nên nhổ răng cấm sâu. Bởi khi răng bị sâu quá nặng mà không được nhổ sớm, sẽ dễ dàng gây nên biến chứng: Áp xe răng, hư hay gãy răng, đau răng, sưng mủ quanh răng…

Hiện nay nhiều đơn vị nha khoa đã áp dụng công nghệ nhổ răng hiện đại bằng máy siêu âm Piezotome. Tại Hà Nội, Nha khoa PHú Hòa Luxury là một trong những đơn vị hàng đầu đã sử dụng. Sở hữu công nghệ hàng đầu, cho kết quả nhổ răng an toàn và nhanh chóng. Không gây biến chứng cho bệnh nhân và đặc biệt không gây đau đớn như nhổ thường.

Sau khi nhổ răng cấm xong, người bệnh cần trồng răng giả để có thể hồi phục chức năng răng miệng. Đảm bảo cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày và ăn uống được trở lại bình thường. Hiện nay có nhiều phương pháp trồng răng: Răng giả tháo lắp, cầu răng sứ hay trồng răng implant. Tùy vào nhu cầu và điều kiện bạn có thể lựa chọn trồng răng loại nào tốt nhất cho mình.

Răng cấm sâu có nên nhổ không sẽ phải qua việc thăm khám cụ thể. Chính vì thế, bạn nên đến những đơn vị nha khoa lớn, uy tín như Nha khoa Phú Hòa Luxury. Bạn sẽ không còn cảm thấy lo lắng về việc nhổ răng cấm sâu ở những nơi này.

Đang đau răng cấm sâu có nên nhổ không?

Bên cạnh những trường hợp răng cấm sâu có thể nhổ được. Chuyên gia nha khoa khuyên bạn khi đau răng cấm sâu không được do gặp phải một số tình trạng sau:

Bệnh nhân mắc phải các bệnh lý về tim mạch, đông máu, tiểu đường, chúng tôi đó, bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ càng tổng quát bệnh lý để có hướng điều trị tối ưu nhất cho bạn.

Vùng răng cấm sâu bị nhiễm cấp tính, gây đau nhức dữ dội. Lúc này, bác sĩ sẽ điều trị tình trạng viêm nhiễm trước. Khi tình trạng răng đã được ổn định sẽ xem xét có nên nhổ hay không.

Răng cấm sâu có nên nhổ không cần có sự kiểm tra và chỉ định của bác sĩ nha khoa chuyên môn. Vì thế, nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề có nên nhổ không. Hãy đến ngay với nha khoa Phú Hòa Luxury để được khám và điều trị chính xác nhất.

Có Nên Nhổ 2 Răng Cấm Cùng Lúc Hay Không?

Răng Số 7 Bị Lung Lay Có Nên Nhổ Hay Không?

Có Nên Nhổ Răng Khi Đang Có Kinh Nguyệt, Có Nguy Hiểm Không?

Có Nên Nhổ Răng Sữa Bị Sún Khi Răng Chưa Lung Lay Không?

Nhổ Răng Vào Buổi Chiều Có Được Không, Có Ảnh Hưởng Gì Không?

🌟 Home
🌟 Top