Top 10 # Có Nên Ly Hôn Vì Mẹ Chồng Độc Ác Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Tôi Có Nên Ly Hôn Vì Mẹ Chồng Hay Không?

Tôi có nên ly hôn vì mẹ chồng không? Thật sự bây giờ tôi đang cảm thấy rất mệt mỏi vì mối quan hệ này, chồng thì chỉ suốt ngày nghe lời mẹ, tôi chỉ mới sinh con được 2 tháng mà biết bao nhiêu là thứ xảy ra. Ngày chúng tôi kết hôn bà cũng đặt để nhiều thứ, đến khi mang thai cũng quyết định tới việc ăn ở của tôi. Tôi không thể chịu nổi cuộc sống này nữa rồi.

Nhiều lúc tôi hay tự hỏi có nên ly hôn vì mẹ chồng quá hà khắc hay không nhưng vì thương đứa con gái còn nhỏ, cần có tình thương của người cha nên tôi nhắm mắt cho qua mọi chuyện, nghĩ rằng cứ ra tháng xong là sẽ khỏe nhưng cuộc sống những ngày sau đó càng trở nên tồi tệ thế, vì vậy mà tôi quyết định kết thúc mối tình này vì không thể chịu đựng thêm ngày nào nhưng tôi không biết mình làm vậy có đúng hay không?

Những ngày đầu quen nhau tôi và anh rất hạnh phúc, chúng tôi đều có công việc ổn định và một chút thành tựu riêng. Đến khi về ra mắt gia đình thì mẹ của anh cũng rất thích tôi vì tôi có địa vị trong xã hội lại thuộc dạng xinh xắn nên hầu như tiệc tùng gì của gia đình bà cũng muốn tôi đi cùng. Thế nhưng khi bắt đầu kết hôn tôi lại thấy bà có nhiều thay đổi, bắt tôi phải làm mọi thứ theo lời bà, không thì không cho chúng tôi kết hôn nữa.

Tôi vì thương anh, lại nghe anh nói lời ngon ngọt nên răm rắp làm theo khiến ba mẹ tôi có chút không vui. Sau đó chúng tôi dọn ra ở riêng vì nhà anh ở cách xa nơi chúng tôi làm việc. Khoảng thời gian đó vô cùng thoải mái và thú vị cho đến những hôm mẹ anh ở quê vào thì mỗi lần bà về chúng tôi đều cãi nhau rất dữ.

Được một thời gian tôi có thai, anh cũng chăm chút nhà cửa hơn nhưng đến tháng thứ 6, thứ 7 thì mẹ anh dọn lên ở chung với chúng tôi để chăm chút đứa nhỏ. Từ đó những cuộc cãi vả thường xuyên diễn ra, anh mệt mỏi bỏ đi uống rượu đến tối mịt mới về. Tôi với mẹ chồng thì suốt ngày phải tranh luận chuyện ăn uống đi đứng nên quyết định sau khi sinh sẽ dọn hẳn về nhà mẹ ruột, nhưng mẹ chồng nhất mực không cho còn mang chồng tôi ra để đe dọa.

Tôi không muốn mẹ mình buồn nên thôi cũng im lặng để làm theo ý mẹ chồng. Đến hồi sinh xong thì tôi bị tắc sữa, vừa đau mổ lại không có sữa cho con, mẹ chồng thì suốt ngày càm ràm khiến tôi không thể nào chịu nổi. Tôi quyết định đệ đơn ly hôn lên tòa, mặc chồng có đồng ý hay không. Trong đơn tôi ghi lí do li hôn là do không chịu nổi mẹ chồng nữa.

Nhưng chưa kịp đưa đi thì chồng tôi phát hiện, anh với tôi có cãi nhau mẹ chồng nghe được nên tức giận bỏ về quê. Chồng tôi vì vậy mà bỏ đi hơn 10 ngày không thấy về, gọi điện thoại hay nhắn tin cũng không thấy phản hồi. Một mình tôi trơ trọi trong chính căn nhà của mình, ba mẹ ruột thì không dám gọi vì sợ mọi việc sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Những đêm con quấy khóc tôi chỉ biết kêu trời than đất.

Sau đó chồng tôi quay trở về nhà, trên tay là chữ kí của tờ đơn. Chồng tôi bảo không chấp nhận được chuyện tôi có thái độ vô lễ với mẹ. Anh bảo con còn nhỏ nên tạm thời chúng tôi ly thân trước, một thời gian sau thì giải quyết thủ tục để li hôn. Tôi như chết lặng vì cách mà anh đối xử.

Bây giờ tôi có nên ly hôn vì mẹ chồng với lí do cũ hay không hay là nên ly thân để chờ quyết định cuối cùng của chính mình. Tôi làm như vậy có đúng hay không? Có nên nói cho gia đình biết mọi việc hay không, vì thực ra chúng tôi không đến nông nỗi này nếu như mẹ của anh ấy không xen quá nhiều vào cuộc sống của chúng tôi. Mong các bạn có thể cho tôi một lời khuyên là mình nên làm như thế nào để có thể bảo vệ con gái và cuộc hôn nhân này của mình đây.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :

Muốn Ly Hôn Vì Không Chịu Nổi Mẹ Chồng

Em lấy chồng được 5 năm, có một trai, một gái dễ thương. Chồng em rất thương vợ nhưng nhu nhược nghe lời mẹ. Em nói chồng ra ở riêng nhưng anh ấy không chịu. Sống trong gia đình chồng như là địa ngục trần gian đối với em. Em muốn ly dị mà sợ con khổ, không có cha hoặc mẹ. Bây giờ em không biết phải làm sao giải quyết vấn đề gia đình mình. Em có nên ly dị không. Xin chuyên gia tâm lý cho em lời khuyên chân thành. (Eunwoo)

Trả lời

Em gái thân mến,

Việc sống chung với gia đình chồng bao giờ cũng gặp nhiều khó khăn. Ngoài câu chuyện khác biệt thời đại, mỗi thời điểm lịch sử xã hội sẽ có những quan điểm và lối sống khác nhau, thì khoảng cách tuổi tác cũng là vấn đề tâm lý rất lớn. Thêm nữa là yếu tố giáo dục gia đình, mỗi người từ bé đến lớn đều đã quen sống với nếp nhà của mình, với những luật lệ và thói quen của gia đình mình, sự khác biệt là tất yếu. Để lấp đầy khoảng cách, lẽ ra em nên tìm hiểu sự khác biệt giữa hai nếp nhà từ thời tiền hôn nhân để có giải pháp khắc phục, hoặc chiến lược ứng phó, thay đổi hay chịu đựng…

Trong thư em nói mẹ chồng nói nhiều, hay xen vào việc riêng của vợ chồng em. Đôi khi đây là tính cách và thói quen của bà, chứ không là ác ý, hay cảm xúc tiêu cực với em? Hoặc bà là người có xu hướng ôm đồm, thích xen vào mọi chuyện vì bà có cảm giác không yên tâm với trách nhiệm dạy con, sợ con cái không có kinh nghiệm sống sẽ thiệt thòi. Và có khi “tật xen ngang” này là thói quen của bà, đến nỗi chính bà cũng không nhận ra mình đã làm phiền vợ chồng em nhiều.

Vì chồng rất yêu thương em, đó là an ủi lớn, nguồn động viên giúp em thay đổi cách suy nghĩ của mình. Điều khả thi nhất để thay đổi là em hãy dùng tình yêu thương với chồng con, gia đình mà hóa giải mọi khác biệt, khó chịu trong cảm xúc tiêu cực với mẹ anh ấy – điều mà em gọi là “địa ngục trần gian”.

Yêu thương chồng thì em nên hiểu mà cảm thông và chia sẻ nỗi niềm bối rối khó xử của người đứng giữa hai mối thâm tình, không biết xử làm sao cho vẹn tròn hiếu nghĩa. Nên nhớ, mục tiêu của em là cuộc sống hạnh phúc với chồng con, vậy hãy tập trung vào việc đó, đừng để ý đến những ý kiến của mẹ chồng mà khó chịu, vì mẹ già rồi, sẽ mắc tật này việc nọ, nhưng rốt cuộc vẫn là sự quan tâm và tình thương của bà dành cho con cháu.

Em hãy tập nhìn mẹ với cái nhìn của một đứa con biết quan tâm và có tình yêu thương dành cho mẹ, đừng chấp nhặt lỗi lầm của người già và muốn bà thay đổi. Người già sẽ bảo thủ khó thay đổi, cuộc sống của bà rồi cũng sẽ đi qua, nhưng cuộc sống gia đình em thì còn dài phía trước.

Em nên suy nghĩ tích cực, tập trung vào những điểm tốt, điều hay trong cách sống của bà để nuôi dưỡng cảm tình tốt đẹp trong em, và nghĩ tới tình yêu thương của chồng mà chấp nhận khó khăn sống với mẹ anh. Cách hành xử cao thượng đó khiến tình yêu chồng dành cho em sẽ sâu đậm vì bên dưới tình yêu vợ chồng còn cả lòng biết ơn em trong đó.

Chúc em bình tĩnh, nhẫn nại vượt qua chính mình.

Có Nên Ly Hôn Vì Chồng Yếu Sinh Lý Không?

Thứ Sáu, 01-06-2018

Em là Thủy, năm nay 29 tuổi, mong chuyên mục có thể tư vấn giúp em câu hỏi “Có nên ly hôn vì chồng yếu sinh lý?” Vợ chồng em kết hôn hơn 3 năm nay, trước đây chuyện chăn gối của anh rất bình thường, nhưng không biết vì sao 2 năm trở lại đây anh có dấu hiệu yếu sinh lý, không muốn gần gũi với vợ, chỉ quan hệ được một lúc là “cậu nhỏ” lại ỉu xìu. Với lại hơn 3 năm mà vợ chồng em vẫn chưa có con em lo quá, em rất mong muốn có em bé. Không biết tình trạng này kéo dài có ảnh hưởng đến chức năng sinh sản không? Em có nên ly hôn không? Nên làm gì khi gặp trường hợp này? Mong chuyên mục có thể giải đáp giùm em, em đang rối quá. Em xin cảm ơn!

Chào bạn Thu Thủy! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến với chuyên mục. Chúng tôi rất thông cảm với hoàn cảnh của bạn và hiểu được nỗi niềm muốn có em bé của bạn ngay lúc này. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số vấn đề như sau:

Được chắt lọc tinh túy từ hơn 30 loại dược liệu phòng the cao cấp. Bài thuốc rượu ngâm này đã giúp hàng ngàn nam giới “Mạnh như hổ – Dẻo dai như trai 20”. XEM NGAY BÍ QUYẾT

Khi lấy chồng, ai cũng muốn có được một cuộc sống yên vui, hạnh phúc, con cái đề huề và được thõa mãn đời sống tình dục. Nhưng có nhiều bất hạnh không có được điều này vì mắc những chứng bệnh về sinh lý hoặc do người chồng yếu sinh lý, bất lực, như bạn Thu Thủy là một ví dụ điển hình.

Chúng tôi biết và hiểu rõ bạn đang cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống hiện tại và tình trạng sức khỏe của chồng. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định có nên ly hôn vì chồng yếu sinh lý hay không thì bạn hãy bình tĩnh và lắng nghe con tim, cảm xúc của mình. Khi bạn trả lời được những câu hỏi của chính mình đưa ra thì bạn sẽ không còn phải thắc mắc điều này nữa.

Bạn cần trả lời được những câu hỏi như: Trong thâm tâm bạn còn yêu chồng nhiều hay không? Không có anh ấy cuộc sống của bạn có bị đảo lộn hay không? Anh ấy là người như thế nào? Mặc dù không thể có con nhưng tình cảm yêu thương chồng dành cho bạn là như thế nào? Liệu bằng tình yêu cao cả giữa vợ và chồng thì cả hai người có thể cố gắng nỗ lực tìm hiểu ra nguyên nhân và vượt qua được khoảng thời gian khó khăn này hay không?

Bạn cũng nên hiểu rằng, hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới cũng như vô sinh, cả hai vợ chồng vẫn có thể sinh con bằng phương pháp cấy tinh trùng. Chính vì vậy, bạn hãy khoan quyết định có nên ly hôn vì chồng yếu sinh lý, mà hãy bình tĩnh suy nghĩ và cùng chồng đưa ra quyết định, tránh lại hối hận muộn màng.

Vợ nên làm gì khi chồng yếu sinh lý?

Các chị em nên hiểu rằng, tình trạng bệnh yếu sinh lý ở nam giới có thể khắc phục nhanh hay không cũng còn tùy thuộc vào sự quan tâm và chia sẻ của người phụ nữ. Chính vì vậy, khi chồng bị yếu sinh lý, người vợ cần nắm rõ những kiến thức cơ bản sau:

1. Thăm khám tìm ra nguyên nhân gây bệnh

2. Luôn lắng nghe và cảm thông cho chồng

Nhiều chị em thường thắc mắc khi chồng yếu sinh lý nên làm gì, câu trả lời cho bạn đó chính là luôn thông cảm, động viên và lắng nghe mọi điều chồng chia sẻ. Khi mắc chứng yếu sinh lý nam giới thường chán nản, tự ti, mặc cảm, buồn rầu và lo lắng mình không hoàn thành tốt trách nhiệm giường chiếu của một người đàn ông cũng như chức năng duy trì nòi giống.

Vì vậy, chia sẻ, thông cảm và động viên chồng là một trong những yếu tố cần thiết giúp chồng vượt qua. Các chị em tuyệt đối không được coi thường, tỏ ra khó chịu hoặc mỉa mai chồng. Vì điều này càng khiến chồng thêm mệt mỏi, chán nản cuộc sống gia đình và dẫn đến bệnh ngày càng trầm trọng hơn. Thậm chí có thể dẫn đến nguy cơ tan vỡ hạnh phúc gia đình.

3. Thay đổi chế độ ăn uống cho chồng

Chồng yếu sinh lý vợ phải làm gì? Câu trả lời đó chính là bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày cho chồng. Chế độ ăn uống đúng cách sẽ giúp quá trình chữa bệnh nhanh khỏi và giúp tăng cường sinh lý nam hiệu quả. Khi chồng bị yếu sinh lý, các chị em nên lựa chọn các thực phẩm sau để bồi bổ cho chồng:

– Các loại hải sản: Hàu, sò huyết, tôm, cua, cá là những thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Đồng thời tốt cho tim mạch, giúp cơ thể khỏe mạnh từ đó cuộc yêu trở nên tuyệt vời hơn.

– Các loại thịt: Thịt dê, heo, bò, cừu cung cấp nhiều chất khoáng giúp tăng cường sinh lý nam hiệu quả.

– Rau xanh, trái cây: Các loại rau xanh, trái cây tươi như xoài, dưa hấu, dâu tây, chuối, súp lơ, rau bina, hành tât là những thực phẩm bổ sung nhiều chất xơ, vitamin giúp cho nam giới khỏe mạnh, cải thiện chứng yếu sinh lý nhanh chóng.

– Ngoài ra, khi chồng bị yếu sinh lý, các chị em cũng nên khuyên chồng loại bỏ các chất độc hại như rượu bia, thuốc lá, chất kích thích. Vì đây là những chất có thể khiến bệnh nặng hơn hoặc là nguyên nhân gây ra căn bệnh nguy hiểm này.

Bạn nên tham khảo 12 món ăn cho chồng yếu sinh lý

4. Quan hệ vợ chồng hợp lý

Cuộc sống chăn gối là điều không thể thiếu hàng ngày đối với các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, nếu như sức khỏe một trong hai người đang gặp vấn đề thì cả hai nên hạn chế quan hệ. Như vậy, đối với tình trạng nam giới bị yếu sinh lý thì nữ giới nên động viên và hạn chế giao hợp. Vì nếu đòi hỏi sẽ khiến nam giới chán ghét và nghiêm trọng hơn là có thể khiến cho tình trạng bệnh ngày càng nặng nề hơn. Tốt nhất mỗi tuần vợ chồng chỉ nên quan hệ 1-2 lần, trong quá trình giao hợp có thể thay đổi tư thế để tìm cảm giác mới lạ và kéo dài cuộc yêu hơn.

5. Vận động chồng tập thể dục

Thể dục thể thao giúp cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh hơn, vậy nên các chị em nên nhắc nhở và vận động chồng thường xuyên tập thể thao. Tốt nhất nam giới nên thực hiện các bài tập như: Bài tập chống đẩy, đẩy tạ, bài tập kegel, đi bộ nhanh, bơi lội.

Em Có Nên Ly Hôn Chồng Vì Ảnh Hưởng Từ Gia Đình?

Em có nên ly hôn chồng vì ảnh hưởng từ gia đình? Mẹ chồng và chị chồng em có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của vợ chồng em. Vì gia đình nhà chồng, chúng em thường mâu thuẫn, cãi vã với nhau.

Em hiện tại đang đứng trước khó khăn trong cuộc sống hôn nhân của chính mình. Vợ chồng em kết hôn và chung sống với nhau đã được hơn 5 năm. Nhìn chung cuộc sống của chúng em cũng có nhiều căng thẳng bởi mẹ chồng và chị chồng em rất khó tính. Chồng em lại là một người con có hiếu nên thường xuyên nghe lời mọi người trong gia đình. Em lại không được lòng mẹ chồng và chị chồng dẫn đến việc khó hòa hợp. Cũng chính vì lý do đó nhiều khi em cảm thấy cuộc hôn nhân của chúng em đứng trước bờ vực đổ vỡ. Ảnh hưởng từ gia đình nhà chồng đến cuộc hôn nhân của chúng em quá lớn. Chồng em mặc dù còn yêu thương em nhưng cũng không thể bỏ qua những lời mẹ chồng, chị chồng nói. Có lần vì gia đình nhà chồng mà anh ấy còn đánh em. Mỗi ngày trôi qua em đều cảm thấy cuộc sống rất căng thẳng và mệt mỏi. Em phải làm sao trong hoàn cảnh này? Em có nên ly hôn chồng em chỉ vì ảnh hưởng từ gia đình nhà chồng? Xin chuyên gia tư vấn giúp em.

Vợ chồng em kết hôn và chung sống với nhau đã được hơn 5 năm. Cuộc sống của vợ chồng em cùng với bên gia đình nhà chồng diễn ra không được êm đẹp bởi giữa em với mẹ chồng, chị chồng có những bất đồng, mâu thuẫn với nhau. Em vốn không được lòng mẹ chồng cũng như chị chồng dẫn đến việc có những lời nói khó nghe đến tai chồng em. Từ đó, mối quan hệ tình cảm của vợ chồng em gặp phải những rắc rối. Anh ấy còn yêu thương em nhưng lại là một người con có hiếu nên dẫn đến việc nghe lời mẹ. Vì thế, rất nhiều vấn đề trong mối quan hệ của vợ chồng em bị ảnh hưởng bởi mẹ chồng, chị chồng. Việc anh ấy có hiếu với bố mẹ là một điều cần thiết nhưng nếu vì chuyện đó mà đối xử với em bất công, trái lẽ phải thì lại không nên.

Giữa em và chồng có thường xuyên chia sẻ với nhau mọi khó khăn hay không? Anh ấy nói như thế nào về vấn đề khó khăn mà các em đang gặp phải? Chồng em có cố gắng sửa đổi bản thân, rõ ràng mọi chuyện với em để cải thiện mối quan hệ vợ chồng? Nếu như anh ấy chỉ biết nghe lời mẹ và mọi người trong gia đình mà đối xử không tốt với em thì tình cảm của vợ chồng em sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn. Em nên thẳng thắn nói điều này với anh ấy. Trong trường hợp, chồng em cố chấp không chịu cải thiện mối quan hệ vợ chồng, khiến mâu thuẫn ngày càng lên cao, em cũng nghĩ đến hướng giải quyết vấn đề cho mình.

Từ phía em, trong suốt những năm qua, em đã cố gắng điều chỉnh bản thân mình để phù hợp với hoàn cảnh gia đình nhà chồng hay chưa? Mọi thứ đều có giới hạn của nó, nếu em cảm nhận những điều đó quá sức chịu đựng của bản thân mình, em cũng không thể làm gì hơn nữa để cố gắng cải thiện mối quan hệ vợ chồng thì em có thể dừng lại cuộc hôn nhân của mình. Mong em sớm có được quyết định đúng đắn cho mình.

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo