Top 7 # Có Nên Ly Hôn Khi Vẫn Còn Yêu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Rất Muốn Ly Hôn Dù Lòng Vẫn Còn Yêu…

Chào em!

Thường thì phụ nữ luôn có suy nghĩ hi sinh, nhẫn nhịn chịu đựng vì con, vì lo sợ những điều tiếng không hay sẽ đến với gia đình. Thế nhưng điều đó lại khiến người phụ nữ tiếp tục chịu khổ, chịu sự dày vò. Về quyết định có nên ly hôn hay không sẽ cần sự cân nhắc rất kỹ lưỡng của em, bởi chính em mới là người biết rõ mối quan hệ vợ chồng đang ở mức độ nào, giới hạn chịu đựng trong em ra sao. Như em chia sẻ em còn rất nhiều trăn trở cho quyết định ly hôn, đó là em còn rất yêu chồng, lo cho các con và cũng băn khoăn về vấn đề tài sản.

Nếu em vẫn còn yêu chồng, em có nghĩ đến việc mình sẽ cố gắng thêm một lần nữa để giúp chồng thay đổi không? Với những chia sẻ khá ít của em, chương trình không biết em đã tác động như thế nào đến chồng? Những nguyên nhân nào khiến anh ấy trở thành một người đàn ông vô trách nhiệm như vậy? Ngoài chơi cờ bạc, uống bia với bạn bè, anh ấy có ưu điểm nào không?

Để thay đổi thói quen sẽ cần thời gian và sự cố gắng rất lớn của chính bản thân người đó và sự tác động tích cực của người thân. Có những ông chồng vì “nhàn cư vi bất thiện” nên sa đà cờ bạc, nhưng cũng có người do tâm lý chán nản khiến họ lao vào lúc nào không hay. Cờ bạc rất dễ nghiện vì người chơi luôn có ảo tưởng mình sẽ giàu có, kiếm tiền nhanh chóng. Những điều này phần nào là thách thức trong vấn đề của em. Em có thể cố gắng động viên, quan tâm chồng  thay vì trách móc, khó chịu với anh ấy. Điều này sẽ giúp chồng cảm nhận mình được yêu thương và có giá trị. Đó có thể là động lực để anh ấy thay đổi.

Thói quen uống bia với bạn bè có thể xuất phát từ việc anh ấy luôn cảm thấy mình được tôn trọng, được là chính mình trong những cuộc nhậu hơn là ở nhà. Vậy nếu em cố gắng thay đổi trong cách cư xử, tác động bằng tình yêu thương có thể phần nào khiến chồng hiểu và mong muốn ở nhà bên vợ con nhiều hơn là đi ra ngoài. Em cũng cố gắng khen ngợi chồng mọi lúc có thể, điều này rất cần thiết vì “lời nói không mất tiền mua” nó sẽ khiến chồng phấn chấn hơn, vui vẻ hơn và sẵn lòng giúp vợ những lúc em cần. Chẳng cần anh ấy phải mang nhiều tiền về nhà mới được khen mà chỉ từ việc anh ấy tự động giặt giũ quần áo của mình, giúp em cắm một nồi cơm hay những việc nhỏ nhặt nhất… Điều đó phần nào cũng sẽ gắn kết hai vợ chồng nhiều hơn. Để thay đổi một người thì trước hết chúng ta cần thay đổi chính mình em ạ.

Nếu sự cố gắng của em có thể cảm hóa chồng, giúp anh ấy lắng nghe, thấu hiểu mong muốn của em hơn nữa thì có thể chồng sẽ quyết tâm từ bỏ cờ bạc, sống có trách nhiệm với gia đình hơn. Còn nếu mọi cố gắng không giúp cải thiện tình hình thì em có thể cân nhắc đến việc ly hôn. Vấn đề về tài sản sẽ có sự phân xử của pháp luật, nếu băn khoăn về vấn đề này em có thể tìm các trung tâm tư vấn về luật pháp để có thêm thông tin.

Tình yêu có thể tái sinh được hôn nhân nhưng nó cần có sự nỗ lực của hai người, còn nếu chỉ một người cố gắng sẽ vô cùng khó khăn. Vì những chia sẻ trong thư của em không nhiều nên chương trình chỉ có thể phân tích và gợi mở cùng em. Nếu em còn bất cứ băn khoăn nào có thể gọi điện trực tiếp đến số 19006802 để được tư vấn trực tiếp hoặc tiếp tục gửi thư đến chương trình.

Chúc em có quyết định sáng suốt và luôn hạnh phúc, vui vẻ

Tôi Có Nên Ly Hôn Khi Đang Mang Thai Và Còn Yêu Chồng?

Tôi có nên ly hôn khi đang mang thai và còn yêu chồng? Tôi phát hiện chồng mình có mối quan hệ với người khác nhưng tôi còn yêu chồng và cũng sắp sinh bé thứ hai. Tôi phải làm sao trong hoàn cảnh này?

Vợ chồng tôi cưới nhau được 6 năm. Chúng tôi có với nhau một con gái được gần 4 tuổi. Hiện tôi đang có bầu bé thứ hai, còn hai tháng nữa là sinh con. Cuộc sống vợ chồng cũng có lúc này lúc kia, nảy sinh mâu thuẫn cãi vã nhưng chồng tôi vẫn luôn quan tâm, chăm sóc gia đình chu đáo. Nhưng mới đây, tôi phát hiện chồng mình có mối quan hệ tình cảm với một người đàn bà khác. Người đó sống một mình, có một con trai 3 tuổi và đã ly hôn chồng. Anh cũng không chối cãi về mối quan hệ với người kia, chỉ mong tôi tha thứ, cho anh một cơ hội. Tôi đã nghĩ đến chuyện ly hôn nhưng thấy mình còn yêu chồng và cũng đang mang thai. Tôi không biết anh có chấm dứt được mối quan hệ với người kia không? Xin tư vấn giúp tôi một lời khuyên.

Bất cứ người vợ nào cũng luôn mong muốn có được tình yêu, sự thủy chung từ người chồng. Không ai muốn cuộc hôn nhân của mình gặp phải những chuyện không hay, sự xuất hiện của người thứ ba, chồng hay vợ có mối quan hệ ngoài luồng. Bởi đó chính là nguyên nhân dẫn đến sự đổ vỡ của hôn nhân. Bản thân bạn cũng đang do dự, đắn đo để đưa ra được quyết định cho mình. Khi phát hiện ra sự thực chồng mình có mối quan hệ với một người đàn bà khác bạn đã nghĩ đến chuyện ly hôn nhưng tình yêu với chồng vẫn còn, bạn chuẩn bị sinh bé thứ hai. Bạn không muốn đánh mất cuộc hôn nhân này, không muốn con mình mới chào đời đã phải chứng kiến cảnh bố mẹ ly hôn. Nếu bạn đã suy nghĩ như vậy phải chăng nên cho chồng mình một cơ hội để sửa chữa sai lầm anh ấy mắc phải. Cuộc đời không ai không mắc phải những sai lầm. Điều quan trọng là chồng bạn nhận ra lỗi lầm đó và quyết tâm sửa chữa. Tạo ra cơ hội cho chồng thay đổi sẽ tốt hơn việc bạn ly hôn chồng vào lúc này. Việc anh ấy có chấm dứt được mối quan hệ với cô gái kia hay không phụ thuộc vào sự quyết tâm của chồng bạn. Nhưng để làm được điều đó cần có sự cảm thông, chấp nhận và tha thứ từ bạn để có nguồn động viên giúp anh ấy vượt qua những khó khăn, cám dỗ của cuộc sống. Chính bạn sẽ có quyền quyết định trong lúc này.

Bạn nên dành thời gian để suy nghĩ kỹ lưỡng về những chuyện đã xảy ra. Sau đó hãy nói chuyện thẳng thắn với chồng. Nếu bạn không thể chấp nhận được chuyện chồng phản bội mình, không muốn cho anh ấy cơ hội để sữa chữa thì bạn nên quyết định ly hôn. Trong trường hợp bạn thấy bản thân còn yêu chồng, nghĩ đến tương lai cho con cái, không muốn hôn nhân đổ vỡ thì hãy cho chồng cơ hội để sửa sai. Bản thân anh ấy nếu nhận thấy đó là sai lầm, cùng với yêu cầu của bạn, anh ấy sẽ chấm dứt mối quan hệ với người kia. Mong bạn sớm có quyết định đúng đắn cho mình.

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Đừng Chia Tay Khi Vẫn Còn Yêu…

Đừng chia tay khi vẫn còn yêu…

Những lời nói trong lúc tức giận đâu được tính là những lời xuất phát từ đáy lòng. Khi vẫn còn yêu, xin đừng buông tay nhau.

http://giakimthuat.com/hinh/tin/to/1415850831.jpg

chia tay khi vẫn còn yêu,chia tay khi van con yeu

Những lời nói trong lúc tức giận đâu được tính là những lời xuất phát từ đáy lòng. Khi vẫn còn yêu, xin đừng buông tay nhau.

Người nói với tôi rằng người đã mệt mỏi, chút ngọt ngào của tình yêu chớm đầu tan biến, kéo lại hiện thực phải đối diện quá khốc liệt. Những khuyết điểm của đối phương cùng quá nhiều tính xấu chạm vào nhau tạo thành những trận cãi vã. Chúng ta đã hơn một lần nói rằng hay là chia tay.

Bạn bè nói với tôi, tại sao yêu nhau mà cứ phải giằng co mãi như thế, chia tay để cho cả hai dễ thở, như thế có phải tốt không? Thế nhưng chẳng ai hiểu, vẫn còn yêu nhau thì sao có thể dễ dàng chia tay như thế? Mọi cuộc gây gổ rồi cãi vã, những mâu thuẫn cỏn con vặt vãnh trong cuộc sống hẳn nhiên chỉ là chút gia vị, rồi chúng ta còn sẽ phải đối mặt với quá nhiều sóng gió to hơn. Ấy vậy mà chỉ bằng những hao tổn nhỏ xíu, lòng tự trọng của bản thân bất chợt vươn mình, thế là chia tay nhau vậy sao ?

Tình yêu có được đâu phải dễ, trong trăm ngàn người đi lướt qua nhau mới có thể tìm được ai đó trao gửi yêu thương chân thật. Đừng vì cái tôi quá lớn mà vung tay hất đổ, cũng đừng vì tự ái cá nhân mà buông tay để yêu thương trôi tuột đi quá xa. Nếu như còn yêu thương, thì đừng bao giờ nói sẽ chia tay. Nếu như chỉ là phút nông nổi nhất thời, thì đừng nóng nẩy làm gì. Lỡ một lần, là lãng phí một đời. Những gì đã vứt bỏ, có tìm cách co kéo lại cũng chẳng thể vãn hồi. Vẫn còn yêu thương nhau mà đành tâm buông bỏ thì chắc chắn sau này sẽ chỉ mang hối tiếc không nguôi.

Bởi vì ngoảnh mặt lại, người đã không còn ở chỗ cũ nữa rồi, bởi vì làm gì có ai nguyện chờ đợi chúng ta suốt đời suốt kiếp.

Hời giận, hiểu lầm, mâu thuẫn, cãi vã, rồi chiến tranh lạnh vốn chỉ là những quá trình nhỏ khi người ta yêu nhau. Có thể dung hòa được tính cách đối phương mới là con đường đi đúng đắn để đến với hạnh phúc, tuyệt đối đừng ương bướng, kiêu ngạo, lạnh lùng nói lời cắt đứt để rồi hối cũng không còn kịp. Phải chăng tự ái cá nhân cao hơn tình yêu còn đó? Phải chăng chỉ vì một vài ngày u ám mà có thể quên đi cả đoạn đường đã cùng nhau hạnh phúc? Chỉ biết nếu còn yêu thì đừng bao giờ nghĩ đến chuyện buông tay nhau, bởi vì quá trình chia ly sau đó, sẽ còn cực nhọc và khó khăn biết nhường nào.

từ Pháp Luật Xã Hội

Có Nên Ly Hôn Vợ Khi Cuộc Sống Hạnh Phúc Không Còn?

Tôi không biết mình có nên ly hôn vợ khi cô ấy đã không còn là người mà trước đây tôi từng yêu nữa. Cô ấy từ một người hiền lành bỗng chốc trở nên cộc cằn, khó chịu, vợ chồng nói chuyện với nhau chưa được năm mười câu thì cô đã đùng đùng nổi giận dù đôi khi tôi chẳng làm việc gì có lỗi.

Nhiều lúc tôi chỉ nghĩ mỗi vấn đề có nên ly hôn vợ hay không vì sự chịu đựng của mình gần như cạn kiệt. Cô ấy hành xử ngày càng quá đáng, nhưng nỗi lo về sự phát triển của hai đứa con gái, tôi sợ gia đình đổ vỡ sẽ là sự đả kích lớn đến việc hình thành nhân cách sau này của chúng. Càng sợ hơn khi con mặc cảm vì thiếu thốn tình cảm của cha mẹ.

Những hồi tưởng về quá khứ

Ngày đầu yêu nhau vợ tôi là một người con gái rất chịu thương chịu khó, luôn biết cách suy nghĩ cho người khác. Đến khi chúng tôi kết hôn vì điều kiện kinh tế không cho phép nên hai đứa chỉ có một ít để dành nên thuê một căn phòng nhỏ từ người quen của mẹ vợ, nhằm tiết kiệm chi phí hơn.

Thời gian mọi thứ khá ổn định nhưng từ khi vợ mang thai đứa con gái đầu lòng, tính khi bắt đầu thay đổi dần. Tôi cũng hiểu vì do mệt nhọc, vì nhiều vấn đề khác nhau, điều kiện lại không thoải mái nên chưa bao giờ trách móc vợ điều gì, mặc dù cô ấy có đôi khi quá đáng với tôi hơn cả mức cho phép. Tuy nhiên sau khi vợ sinh xong hơn nửa năm tình hình cũng không hề có chuyển biến tốt hơn.

Sự thay đổi của vợ

Cô ấy bắt đầu khó chịu với mọi thứ, con khóc cô ấy cũng cáo gắt, con đói cô ấy cũng bực mình, tôi nói gì cũng đều là không đúng, cả việc chăm con giúp cô ấy cũng phàn nàn. Có hôm vợ chồng tôi to tiếng với nhau dữ dội, chủ nhà phải gọi cho mẹ vợ sang can ngăn giúp, rồi bảo chúng tôi dọn về nhà để ở, tránh lại mang điều tiếng cho gia đình.

Từ khi về nhà mẹ ruột, cô ấy lại được nước lấn tới, coi thường tôi vì không có bản lĩnh để mua nổi một căn nhà cho mẹ con cô ấy. Đứa con gái thứ hai ra đời, lúc này kinh tế của tôi dần ổn định hơn, tích góp được chút vốn để trả đợt đầu căn hộ nhưng vì còn phải chăm lo khi con quá nhỏ, sợ thiếu thốn nên tôi đợi thêm một thời gian nữa.

Giọt nước tràn ly

Thế nhưng ” cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng”, cô ấy không ngừng càm ràm vì sao tôi ở nhà cô ấy mà lại không biết cư xử phải phép, không biết làm việc nhà, chỉ biết đi làm về rồi chăm con, không phụ giúp được cho vợ. Tôi uất ức đến độ chỉ muốn bỏ đi ngay tức khắc, chưa kể mỗi một câu là cô ấy lại lao vào như muốn đánh tôi. Không được thì cô ấy vứt đồ đạc khắp nhà để hả giận.

Cho đến một ngày mẹ vợ bảo tôi đã khuyên ngăn vợ hết lời nhưng cũng không giúp được gì, anh trai cô ấy thấy vậy thì trách tôi không làm tròn bổn phận nên vợ tôi mới cư xử như thế, còn bảo nếu cảm thấy không ở nổi thì đi đi. Lòng tự trọng của một người đàn ông bị xúc phạm đến đỉnh điểm cùng với những cách hành xử quá đáng của vợ khiến tôi quyết định rời căn nhà đó, mặc kệ cho chuyện gì xảy ra đi nữa.

Hai ngày qua, tôi thuê một căn hộ gần đó để tiện việc thăm nom con gái nhưng nghĩ lại không muốn bọn trẻ thấy cảnh ba mẹ cãi nhau đến mức bỏ đi nên tôi nhắn với vợ là bảo tôi có việc phải đi công tác để chúng yên lòng. Nhưng nước xa không cứu được lửa gần, mọi chuyện rồi cũng đến lúc phải giải quyết và ba tôi cũng sẽ biết cuộc hôn nhân hiện tại của mình.

Giờ đây tôi đã dọn đi được 1 tháng, không biết có nên ly hôn vợ hay không vì cô ấy cũng không hề có bất kì phản hồi gì, cũng không gọi điện thoại cho tôi. Tôi sợ ba mình biết sẽ buồn vì ông rất thương hai đứa nhỏ. Tôi lại có cảm giác rằng vợ đã không còn muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này nữa vì đã hơn hai tuần nay cô ấy không hề liên lạc với tôi, cũng không muốn cho tôi gặp con gái. Giờ tôi phải làm như thế nào để ba tôi có thể chấp nhận sự thật, bọn trẻ không phải tổn thương và cuộc hôn nhân này liệu có nên giữ lại hay không?

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :