Top 8 # Co Nen Len Ios 13.6 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

So Sánh Hiệu Suất Ios 13.7 Và Ios 13.6.1 Có Nên Nâng Cấp?

Bản cập nhật iOS 13.7 xuất hiện hơn một tháng sau khi Apple phát hành iOS 13.6, bản cập mới của Apple mang đến một số tính năng mới như Car Key, Apple News và đặc biệt là người dùng iPhone để họ có thể sử dụng tính năng thông báo phơi nhiễm COVID-19

So sánh hiệu suất iOS 13.7 và iOS 13.6.1

Ngoài tính năng mới được nhắc đến ở trên thì bản cập nhật mới iOS 13.1 có mang đến bất kỳ cải thiện nào về hiệu suất nào so với bản cập nhật iOS 13.6.1 không? Để trả lời cho câu hỏi này thì mới đây, YouTuber iAppleBytes đã tiến hành một bài thử nghiệm so sánh tốc độ giữa iOS 13.7 và và iOS 13.6.1. Để có kết quả khách quan nhất, họ áp dụng bài test trên 5 máy là iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 7, iPhone 8 và iPhone XR.

So sánh bản cập nhật iOS 13.6.1 và iOS 13.7 trên iPhone XR

Kết quả cho thấy iOS 13.7 dường như không mang lại bất kỳ cải tiến nào về hiệu suất khi so sánh với iOS 13.6.1. Bản cập nhật mới chỉ mang lại một chút cải tiến hiệu năng về lý thuyết trên các phần mềm đo hiệu năng như Geekbench hay AnTuTu nhưng sự khác biệt này cũng không đáng kể. Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng hàng ngày thì người dùng hầu như sẽ không nhận ra sự khác biệt về hiệu suất giữa iOS 13.7 và iOS 13.6.1.

So sánh hiệu năng của bản cập nhật iOS 13.6.1 và iOS 13.7 trên iPhone 7

Bản cập nhật iOS 13.7 cũng giới thiệu một số tính năng về giải trí, tiện ích, như bổ sung loạt emoji mới, cải tiến tính năng chia sẻ thư mục iCloud Drive từ ứng dụng Tệp. Bản cập nhật iOS 13.7 cũng vá một số lỗi và cải tiến một số tính năng, giao diện dựa trên đề xuất của nhà phát triển nhằm giúp cho người dùng có những trải nghiệm tốt nhất trên thiết bị của hãng.

So sánh hiệu năng trên iPhone 8 của bản cập nhật iOS 13.7 và iOS 13.6.1

Hnam Mobile

Thắc Mắc: Đang Dùng Iphone 6S Plus Có Nên Lên Ios 13

Apple luôn biết cách làm hài lòng “thượng đế” của mình, thật vậy. Một con máy đã 4 năm tuổi vẫn được hỗ trợ nâng cấp lên phiên bản mới, và iPhone SE cùng dòng iPhone 6S Series là những chiếc cuối cùng.

Đang dùng iPhone 6S Plus có nên lên iOS 13? Việc chạy một phiên bản hệ điều hành hoàn toàn mới trên một con máy quá cũ có thể mang đến trải nghiệm tồi tệ mà chúng ta không hề biết trước.

Thế nhưng trong trường hợp này, bài kiểm tra thực tế của Ars Technica cho thấy chiếc iPhone 6S Plus (và cả chiếc iPhone SE) vẫn chạy tốt với nền tảng iOS 13 mới.

Tính năng mới trên iOS 13.1 – Ảnh:Internet

Nếu bạn đang thoải mái với iOS 12, bạn sẽ vẫn có trải nghiệm tương tự với iOS 13 mới hơn. Và khi lên rồi, bạn sẽ có lý do để tậu cho mình một phiên bản iPhone mới hơn, như một phần thưởng cho mình.

Con chip Apple A9 vẫn khá ngon

Vậy có nên lên iOS khi đang dùng iPhone 6S Plus? Trong bài kiểm tra hiệu năng thực tế khi mở ứng dụng trên iOS 12 và iOS 13 của chiếc smartphone này, sự khác biệt là có, nhưng bình thường sẽ không thấy.

Bài kiểm tra thời gian mở ứng dụng trên 2 nền tảng – Ảnh:Internet

Với ứng dụng xem TV, sự khác biệt mới bộc lộ rõ, chậm hơn đến một nửa thời gian so với trên iOS 12, bạn xem hình trên á. Nhưng có lẽ ở Việt Nam chắc mấy ai mở cái app này.

Hiện Apple vẫn hỗ trợ iOS 13 cho con chip A8 trên iPad Air 2 và Mini 4, Apple TV thế hệ thứ 4 và loa thông minh HomePod. Thế nên, con chip A9 gánh iOS 13 thì là “muỗi” thôi đúng không các bạn?

Hồi mới ra mắt, con chip A9 cho hiệu năng gấp đôi so với A8, đồng thời, nó cũng tiết kiệm điện năng so với dòng tiền nhiệm. Nên các bạn thấy yên tâm rồi ha!

Thêm một chút nữa, cùng một thiết bị nhưng chạy iOS 12 và iOS 13 vẫn nhanh hơn khá nhiều so với việc chạy iOS 12 trên 2 chiếc máy cũ hơn là iPhone 5S và iPhone 6.

– Ảnh:Internet

Thứ mà bạn phải chờ lâu hơn một chút chính là ứng dụng TV, Bản đồ hay kho ứng dụng bởi mấy thứ này cần tải lên khá nhiều thứ trước khi trưng ra hết mọi thứ trước mặt người dùng.

Vấn đề nằm ở chỗ khác

Mặt trái của việc tiếp tục sử dụng thiết bị đã 4 năm tuổi chính là sự xuống sắc theo thời gian của ngoại hình cũng như viên pin bên trong.

Pin iPhone luôn là một vấn đề được bàn tán rất nhiều và nó là điểm bán hàng bên cạnh cụm 3 camera trên dòng iPhone 11 Series mà Apple vừa ra mắt.

iOS mới được thiết kế nhằm cải thiện hiệu năng, nhưng với sự phát triển như vũ bảo của các ứng dụng, dùng nhiều app trong ngày khiến pin tuột nhanh, chưa kể là pin đã lâu rồi.

Tóm lại, iPhone 6S Plus có nên lên iOS 13 hay không? Trên iPhone SE của mình ổn thì với máy của bạn, nó cũng sẽ ổn. Trong trường hợp này, bỏ ra chút ít để tậu viên pin mới sẽ tiết kiệm cho bạn khá nhiều á.

Có Nên Nâng Cấp Lên Ios 13 Không? Điều Kiện Nâng Cấp Lên Ios 13 Là Gì?

Có nên nâng cấp lên iOS 13 không? Điều kiện nâng cấp lên iOS 13 là gì?

Để có thể nâng lên iOS 13, thiết bị của bạn phải từ iPhone 6s trở lên, bao gồm:

1. Thiết bị iPhone được nâng cấp iOS 13

2. Thiết bị iPad được nâng cấp iOS 13

iPad Pro 12.9 inch thế hệ 3.

iPad Pro 12.9 inch thế hệ 2.

iPad Pro 12.9 inch thế hệ 1.

iPad Pro 11 inch.

iPad Pro 10.5 inch.

iPad Pro 9.7 inch.

iPad thế hệ 6.

iPad thế hệ 5.

iPad Air 3.

iPad Air 2.

iPad mini 5.

iPad mini 4.

iPod touch thế hệ 7.

Như vậy có thể thấy phiên bản thiết bị iPhone 5s và iPhone 6 sẽ không được hỗ trợ để thực hiện việc cập nhật, nâng cấp iOS 13.

Nếu bạn muốn trải nghiệm các tính năng mới, thú vị trên bản iOS 13 thì bạn nên cập nhật lên. Còn bạn muốn sử dụng cấu hình ổn định và ít bị lỗi thì bạn không nên cập nhật iOS 13 mà hãy sử dụng phiên bản hiện tại, vì nhiều khi thiết bị của bạn không phù hợp với iOS 13 sẽ khiến cho máy bị giật và xảy ra một số lỗi. Cách nâng cấp bản iOS 13 như sau:

1. Đối với các thiết bị sử dụng iOS 12 hoặc thấp hơn

Bạn có thể cập nhật iOS 13 trực tiếp thông qua OTA bằng cách:

Truy cập vào mục Cài đặt ” Chọn Cài đặt chung ” Chọn Cập nhật phần mềm. Sau khi quá trình kiểm tra dữ liệu hoàn tất, bạn tải về và xác nhận cập nhật cho thiết bị.

Hoặc bạn cũng có thể tiến hành cập nhật iOS 13 cho thiết bị thông qua máy tính với phần mềm iTunes và firmware iOS 13.

2. Đối với các thiết bị đang sử dụng iOS 13 beta

Với những thiết bị đang sử dụng iOS 13 beta, bạn phải tiến hành xóa profile hỗ trợ phiên bản thử nghiệm trên thiết bị mới có thể cập nhật lên iOS 13. Để xóa phiên bản thử nghiệm, bạn thực hiện như sau:

Truy cập vào Cài đặt ” Chọn Cài đặt chung ” Chọn Quản lý cấu hình và thiết bị ” Chọn xóa Profile iOS 13 ” Tiến hành reboot lại máy.

Sau đó, bạn cập nhật lên iOS 13 cho thiết bị như bình thường (theo cách đối với các thiết bị đang sử dụng iOS 12 hoặc thấp hơn).

Các thiết bị đã jailbreak không được phép cập nhật thiết bị trực tiếp bằng OTA mà phải sử dụng phần mềm trên máy tính để khôi phục thiết bị. Trước khi nâng cấp lên iOS 13, bạn phải sao lưu dữ liệu và đăng xuất tài khoản iCloud (nếu có). Sau đó, các bạn tải firmware iOS 13 về và tiến hành khôi phục bằng 3uTools.

Iphone 11 Lên Ios 14: So Với Ios 13 Hiệu Năng Tăng, Pin Trâu

Từ xưa tới nay; mỗi lần cập nhật iOS là mỗi lần nhiều người dùng phải đắn đo suy nghĩ. Có người lên phát ăn ngay; không lỗi lầm gì; có người thì phải nhận lại rất nhiều lỗi. iPhone 11 là một trong những mẫu máy rất được người dụng ưa chuộng; vì vậy hôm nay mình sẽ đánh giá iPhone 11 lên iOS 14; và so sánh xem với iOS 13 thì hệ điều hành mới nhất của Apple; sẽ làm được những gì.

Điều đầu tiên; khi mình lên iOS 14 thì mình sử dụng iTunes để nâng cấp. Sau khi nâng cấp xong; máy của mình tính tới thời điểm hiện tại chưa gặp bất kỳ một lỗi nào. Mọi thứ hoạt động đều mượt mà và trơn tru; mình cảm nhận thấy iOS 14 khiến chiếc của mình đỡ nóng hơn; iOS 13 và hoạt động cũng rất ổn định.

Tuy nhiên; chỉ bằng cảm nhận thôi thì chưa đủ; chúng ta cần những con số chính xác và cụ thể hơn; để các bạn có thể tin vào những kết quả đánh giá là chính xác.

Với iPhone 11; iOS 14 tăng nhẹ một chút hiệu năng chơi game so với iOS 13; nhưng điểm benchmark bị giảm xuống nhẹ

Phiên bản iOS trước đó mình đang sử dụng là iOS 13.6.1; và mình có chấm điểm benchmark chiếc của mình bằng hai phần mềm; là Geekbench và 3DMark Sling Shot. Kết quả thể hiện bên dưới; cho thấy rằng iOS 14.0 đã bị giảm đi một chút hiệu năng rồi.

Nhưng riêng khoản GPU thì lại tăng điểm; hứa hẹn rằng iOS 14.0 sẽ cho khả năng chơi game tốt hơn. Nhưng chúng ta cần kiểm chứng lại; thêm qua một phần mềm khác nữa là 3DMark.

Thực sự việc giảm hiệu năng lần này theo cá nhân mình đánh giá là rất nhỏ và rất khó có thể nhận ra được nếu như không sử dụng phần mềm Benchmark để đo. Điều này cũng không ảnh hưởng đáng kể là mấy với hiệu năng thực tế mà iPhone 11 của mình sau khi lên iOS 14.0 đem lại.

Mình vẫn quyết định làm thêm một bài test nho nhỏ là chơi game Liên Quân và xem hiệu năng của iOS 14 có thực sự bị sụt như những gì Benchmark đã chấm, hoặc nếu có sụt thì có nhiều hay không. Data thu thập từ phần mềm Prefdog các bạn có thể xem ở phần dưới là thời lượng pin, còn mình sẽ để lại bảng tóm tắt kết quả bên dưới để các bạn dễ so sánh.

Và như vậy, chúng ta đã thấy được một sự thay đổi rất nhỏ, cỡ 0.1, 0.2 sau khi cập nhật iOS 14 và thật sự game Liên Quân trên phiên bản hệ điều hành mới này chơi mượt hơn trước.

Thời lượng pin của iOS 14 trên iPhone 11 có được cải thiện sau khi nâng cấp?

Ở phiên bản iOS 13.6.1 thì ứng dụng hao pin nhiều nhất mà mình nhận thấy là YouTube và còn hao hơn cả game Liên Quân và thời lượng pin trung bình sử dụng ở phiên bản hệ điều hành này là 7 tiếng 28 phút. Nhưng sau khi nâng cấp lên iOS 14 thì Liên Quân lại còn hao pin hơn cả phiên bản trước và các ứng dụng còn lại gây bất ngờ khi được tối ưu thời lượng pin trâu hơn cả iOS 13. Thời lương pin sử dụng trung bình ở iOS 14 là 11 tiếng 23 phút.

Vậy là sau khi nâng cấp iOS 14, chúng ta sẽ có thời lượng pin sử dụng ứng dụng tăng lên, thời lượng pin khi chơi game giảm đi và tổng thời lượng trung bình sử dụng tăng lên.

Trở lại với phần so sánh nhiệt độ, ứng dụng hao pin nhất trên iOS 13.6.1 là YouTube và đồng thời cũng có nhiệt độ pin trung bình lên cao nhất là 39 độ C. Sau khi nâng cấp thì danh hiệu này được chuyển qua sang Liên Quân Mobile. Và mọi thứ diễn ra hoàn toàn tương tự như ở phần thời lượng pin ở trên. Các ứng dụng thông thường sẽ sử dụng mát hơn và riêng khoản chơi game sẽ nóng lên đôi chút.

Trên quan điểm cá nhân của mình nhận thấy iOS 14 trở lại tối ưu nhiều hơn cho các ứng dụng, khiến chúng đỡ hao pin hơn, cho thời gian sử dụng dài hơn và nhiệt độ mát mẻ hơn. Trong khi đó thì khoản chơi game sẽ hao pin hơn, nóng hơn một chút vì cho ra hiệu năng mạnh hơn.

Trải nghiệm một số tính năng nổi bật trên iOS 14

Mình sẽ tóm tắt nhanh một số tính năng được cho là nổi bật nhất trên iOS 14 sau khi nâng cấp trên iPhone 11: Widget, cử chỉ gõ mặt lưng, báo hiệu bị quay lén và nghe lén, cuộc gọi đến hiện thị dạng pop-up,…

Nếu để ý kỹ góc tai thỏ bên phải, sau khi sử dụng xong camera hoặc ghi âm, bạn sẽ thấy một dấu chấm tròn nhỏ màu xanh lá (camera đang hoạt động) hoặc màu vàng (ghi âm đang hoạt động). Đây là một hình thức bảo mật mới chỉ có trên iOS 14 sẽ cho bạn biết ngay tình trạng hoạt động của camera hay ghi âm, nhờ đó chúng ta có thể dễ dàng phát hiện ứng dụng nào đang quay lén hay ghi lén để nhanh chóng gỡ bỏ.

Sau khi đã gõ quen tay; chắc chắn bạn cũng sẽ như mình; nhận ra thao tác mình vừa gõ thì máy nhận diện thật là chậm; có lúc phải mất tới 2 giây máy mới hiểu hết thao tác mình vừa gõ. Nói chung là mình sẽ lựa chọn cách vuốt thẳng trên màn hình; và thao tác bằng phím cứng cho nhanh.

Lời kết

Thông Tin Liên Hệ :

Địa chỉ : 13/3a , Khu Phố 1, Phường Tam Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai.

Email: Hieuapple2013@gmail.com.

FanPage: https://www.facebook.com/HieuAppleBH