Top #10 ❤️ Có Nên Lấy Ráy Tai Cho Bé Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Trend | Drosetourmanila.com

Có Nên Lấy Ráy Tai Cho Bé

Dụng Cụ Lấy Ráy Tai Trẻ Em Có Đèn Phát Sáng

Máy Lấy Ráy Tai Nhật Bản Có Tốt Không? Mua Ở Đâu Và Cách Sử Dụng An Toàn

Sự Thật Chúng Ta Có Nên Dùng Máy Hút Ráy Tai Hay Không?

Máy Hút Ráy Tai Có Đèn Công Nghệ Nhật

Tại Sao Không Nên Lấy Ráy Tai Và Cách Vệ Sinh Tai An Toàn?

Ráy tai là hiện tượng bình thường của cơ thể, nhưng nếu có quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến chức năng nghe của tai.

Có trường hợp trẻ hơn 3 tuổi gặp vấn đề về nghe nói do màng nhĩ bị ráy tai che lấp hoàn toàn. Bé luôn đòi mẹ vặn âm lượng TV lớn hơn, mặc dù chị của bé đang ngồi cạnh vẫn nghe tốt. Sau đó, bé bắt đầu nói những từ mới với cách phát âm không chính xác. Tất cả những hệ quả này là do thói quen lấy ráy tai của mẹ.

1/ Ráy tai là gì?

Ráy tai là hiện tượng bình thường của cơ thể, nhưng nếu có quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến chức năng nghe của tai. Ráy tai ướt hay khô tuỳ vào đặc điểm di truyền: người gốc Đông Á và người Mỹ bản địa thường có ráy tai khô, trong khi hầu hết những người khác có ráy tai ướt.

Ráy tai được hình thành từ những chất do các tuyến trong ống tai tiết ra (như mồ hôi, bã nhờn và tế bào chết), giữ vai trò quan trọng giúp đôi tai khoẻ mạnh. Đây chính là chất sáp giúp chống nhiễm trùng, làm ẩm và bôi trơn cho ống tai, đồng thời ngăn cản bụi bẩn.

Thường thì chúng ta không cần làm gì cả, chất sáp này sẽ tự thoát ra khỏi tai, mang theo những chất bẩn kết bên trong nó. Nhiều cha mẹ sai lầm khi dùng tăm bông hoặc đầu kẹp tăm để làm sạch ráy tai, nhưng lại càng khiến ráy tai bị đẩy sâu vào trong, gây nguy cơ tổn thương tai. Thực ra bạn chỉ cần dùng khăn sạch lau trong tai cho trẻ, ráy tai sẽ tự thoát ra ngoài.

2/ Có nên lấy ráy tai cho bé?

Sẽ rất nghiêm trọng nếu ráy tai bị vón cục hoặc con bạn có quá nhiều ráy tai. Ráy tai bao phủ màng nhĩ có thể khiến trẻ nghe nhỏ hoặc không nghe rõ. Thậm chí gây khó khăn và che mất tầm nhìn của bác sĩ khi cần khám nhiễm trùng tai.

Đừng dùng ngón tay để lấy ráy tai cho trẻ. Nếu bác sĩ nói con bạn có quá nhiều ráy tai, bạn sẽ được hướng dẫn cách làm sạch tai trẻ bằng dầu ôliu hoặc dầu khoáng dành cho em bé. Mỗi bác sĩ có thể gợi ý hơi khác nhau, nhưng cách thông thường nhất là bạn cho trẻ nằm nghiêng, tai cần làm sạch hướng lên trên, nhỏ một vài giọt dầu vào tai trẻ, một ngày nhỏ vài lần.

Bác sĩ cũng có thể rửa tai cho trẻ bằng ống tiêm bơm nước. Cách này làm sạch rất hiệu quả, nhưng thường không được áp dụng đối với trẻ nhỏ. Nếu ống tai trẻ vẫn tiếp tục bị tắc nghẽn, bác sĩ sẽ giới thiệu bạn đến gặp chuyên gia để tiến hành giải quyết triệt để bằng thiết bị hiển vi đặc biệt.

Nhỏ dầu ôliu khá hiệu quả, sang ngày thứ 3, những khối sáp cứng sẽ bắt đầu rơi ra khỏi tai trẻ. Bé lập tức nghe rõ trở lại và bạn không cần vặn âm lượng TV quá to nữa.

3/ Có nên mua bộ lấy ráy tai cho bé?

Các nhà thuốc có bán nhiều loại sản phẩm làm sạch ráy tai, bao gồm chai nhỏ giọt có thành phần từ carbamide peroxide, dầu đậu phộng và dầu ôliu, cùng những dụng cụ đặc biệt để lấy ráy tai. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải dùng những sản phẩm đó, trừ khi có sự chỉ định của bác sĩ. Dầu khoáng và dầu ôliu vẫn giúp lấy ráy tai hiệu quả mà lại rẻ hơn.

HƯỚNG DẪN VỆ SINH MẮT TAI MŨI MIỆNG RỐN VÀ VÙNG KÍN CHO BÉ SƠ SINH BỆNH VIÊM TAI GIỮA Ở TRẺ CÓ THỂ BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM TÍNH MẠNG

Thuốc Nhỏ Lấy Ráy Tai Cho Bé Ray C

Có Nên Lấy Ráy Tai Cho Bé 24 Tháng Tuổi

Mẹ Có Nên Lấy Ráy Tai Cho Bé?

Mẹ Có Nên Lấy Ráy Tai Cho Bé Không

Có Nên Lấy Ráy Tai Cho Trẻ Không?

Có Nên Lấy Ráy Tai Cho Bé?

Có Nên Lấy Ráy Tai Cho Trẻ Không?

Mẹ Có Nên Lấy Ráy Tai Cho Bé Không

Mẹ Có Nên Lấy Ráy Tai Cho Bé?

Có Nên Lấy Ráy Tai Cho Bé 24 Tháng Tuổi

Thuốc Nhỏ Lấy Ráy Tai Cho Bé Ray C

Cập nhật: 27/07/2015 – 4:15 pm

Cách tốt nhất để xử lý ráy tai của trẻ là không làm gì cả. Hãy để yên, đừng đào bới trong tai của bé. Đừng bao giờ dùng tăm bông ngoáy tai cho con. Rất nhiều trẻ đã bị thủng màng nhĩ do cha mẹ quá nhiệt tình ‘nạo vét’, hoặc do bé tò mò, dùng tăm bông thọc vào tai mình đúng như cách mà mẹ vẫn làm với bé.

Ráy tai là hỗn hợp hòa tan trong nước của da chết, lông và chất tiết từ các tuyến nhầy ở ống tai. Ráy tai chỉ được hình thành ở 1/3 ngoài của ống tai, phần sâu bên trong gần với màng nhĩ không sản sinh chất này. Ráy tai giúp điều hòa pH, diệt khuẩn, diệt nấm và bảo vệ lớp lót nhạy cảm của ống tai khỏi tác động của nước. Đây là một phần cơ chế tự bảo vệ của tai, giúp làm sạch, ngăn không cho bụi và vi khuẩn từ môi trường đi sâu vào bên trong tai, gây tổn thương hoặc nhiễm trùng màng nhĩ. Sự tích tụ của ráy tai không hề gây nhiễm trùng tai như nhiều người thường nghĩ. Trái lại, thiếu các thành phần bôi trơn và diệt khuẩn của ráy tai, tai có thể bị khô và ngứa.

Nhiều người nhầm tưởng rằng cần loại bỏ ráy tai hàng ngày như một biện pháp vệ sinh thân thể. Thực tế không phải như vậy, bình thường cha mẹ không cần làm vệ sinh ống tai cho bé. Trong đa số trường hợp, ống tai ngoài sẽ tự làm sạch. Nhờ động tác nhai và chuyển động của hàm, ráy tai cũ và các tế bào da chết liên tục di chuyển từ phía màng nhĩ tới lỗ tai ngoài. Chúng khô dần và rơi ra ngoài. Ai cũng có ráy tai nhưng số lượng và tính chất của chất tiết bị chi phối bởi yếu tố di truyền, cũng giống như màu tóc hay chiều cao của bạn. Không rõ vì lý do gì, một số người có xu hướng sản sinh nhiều ráy tai hơn những người khác và một số gia đình sản sinh nhiều ráy tai hơn những gia đình khác. Một số gia đình cũng có xu hướng tạo ráy tai cứng và thô hơn.

Ống tai ngoài quá nhỏ hoặc hình dáng khác thường có thể khiến ráy tai khó thoát ra ngoài, dẫn tới hình thành nút ráy tai. Nút ráy tai cũng xuất hiện khi chất này bị đẩy sâu vào trong ống tai. Khoảng 6% trong chúng ta có nút ráy tai. Nguyên nhân hay gặp nhất là do sử dụng tăm bông hoặc những vật dụng khác để lấy ráy tai. Rất tiếc, động tác này chỉ giúp loại bỏ phần ráy tai ở nông bên ngoài, trong khi lại đẩy phần ráy tai còn lại vào sâu hơn bên trong, tạo điều kiện hình thành nút ráy tai.

Trên thực tế, không ít cha mẹ tỏ ra quá sốt sắng trong việc làm vệ sinh ống tai cho con. Tốt nhất nên tránh dùng tăm bông hoặc các vật dụng dài để đưa vào tai của trẻ. Khi quá mạnh tay, tăm bông còn có thể làm tổn thương, thậm chí gây thủng màng nhĩ. Hàng ngày, khi tắm cho bé, mẹ chỉ cần dùng khăn ướt lau nhẹ vùng tai ngoài là đủ.

Khi nào cần lấy ráy tai ?

Ráy tai chỉ thực sự gây rắc rối trong hai trường hợp. Thứ nhất, khi chúng tích tụ quá nhiều, cản trở việc quan sát màng nhĩ của bác sĩ trong lúc thăm khám. Thứ hai, khi chúng gây tắc nghẽn hoàn toàn ống tai ngoài. Lúc này thính lực của trẻ có thể bị giảm. Cảm giác tắc nghẽn hoặc giảm thính lực có thể tăng sau khi trẻ tắm hoặc bơi, do nút ráy tai gặp nước trương to lên. Trường hợp nút ráy tai che lấp toàn bộ màng nhĩ, trẻ có thể mất khả năng nghe tạm thời. Với trẻ nhỏ đang trong giai đoạn học nói, nút ráy tai để quá lâu có thể khiến bé chậm nói.

Khi khám và phát hiện trẻ có nhiều ráy tai, gây trở ngại cho việc quan sát toàn bộ màng nhĩ, bác sĩ có thể dùng dụng cụ chuyên dụng để loại bỏ ráy tai. Trường hợp ráy tai cứng khó lấy và màng nhĩ không bị thủng, bác sĩ có thể khuyên mẹ làm mềm ráy tai tại nhà trước khi đưa bé đi khám lại.

1. Làm mềm ráy tai bằng dầu oliu

– Một chút dầu oliu.

– Một chiếc thìa nhỏ hay một bơm tiêm không có kim (loại bơm tiêm nhựa 1ml dùng một lần bán ở hiệu thuốc).

Mỗi ngày một lần, tiến hành nhỏ vài giọt dầu oliu vào bên tai cần loại bỏ ráy tai, lặp lại trong vòng 2 tuần.

– Bước 1: Đặt bé nằm nghiêng, bên tai cần làm vệ sinh nằm ở phía trên. Cho bé xem TV hoặc đọc truyện cho bé nghe.

– Bước 2: Đổ vài giọt dầu ô liu vào một chiếc thìa cà phê hoặc dùng bơm tiêm nhựa không kim hút một chút dầu.

– Bước 3: Nhẹ nhàng kéo vành tai (A).

– Bước 4: Đổ dầu vào ống tai (C).

– Bước 5: Day nhẹ gờ bình tai (B) trong khi vẫn kéo vành tai. Lặp lại động tác này nhiều lần để dầu di chuyển sâu vào trong và làm tan ráy tai. Sau khi nhỏ dầu, nên cố gắng giữ bé nằm yên ở tư thế này thêm khoảng 5 phút.

A – vành tai, B – Ống tai, C – Gờ bình tai

Không có gì nguy hiểm khi thực hiện thủ thuật này nhưng cần thận trọng, chỉ sử dụng một chút dầu oliu.

2. Làm mềm ráy tai bằng dung dịch oxy già pha loãng

Trường hợp dầu oliu không phát huy tác dụng, bác sĩ có thể hướng dấn cha mẹ dùng dung dịch oxy già pha loãng để làm vệ sinh tai.

– Hỗn hợp làm mềm ráy tai: Hòa nước ấm với dung dung dịch oxy già 3% mua ở hiệu thuốc theo tỉ lệ 1:1.

– Một bơm tiêm không có kim (loại bơm tiêm nhựa 5 ml dùng một lần bán ở hiệu thuốc).

Nhỏ hỗn hợp làm mềm ráy tai mỗi ngày 1 lần, trong vòng 3-5 ngày.

– Bước 1: Đặt bé nằm nghiêng, bên tai cần làm vệ sinh nằm ở phía trên. Cho bé xem TV hoặc đọc truyện cho bé nghe.

– Bước 2: Dùng bơm tiêm nhựa không kim hút hỗn hợp làm mềm ráy tai đã pha chế.

– Bước 3: Nhỏ hỗn hợp này vào tai cho tới khi ngập ống tai ngoài. Thường cần khoảng 5 -10 giọt. Nên nhỏ từ từ, từng giọt một, để mỗi giọt có thể đi sâu vào trong, làm mềm ráy tai. Động tác này có thể khiến bé khó chịu và phản ứng. Đây là lúc để bạn trổ tài dụ trẻ của mình. Giữ bé nằm yên trong 5 phút. Nếu trẻ không phối hợp thì có thể chấp nhận thời gian ngắn hơn.

– Bước 4: Nghiêng đầu bé theo hướng ngược lại để các giọt thuốc chảy ra ngoài.

Lặp lại động tác này 1 lần mỗi ngày trong vòng 3-5 ngày.

Sau ngày cuối cùng, bạn có thể tiến hành rửa tai cho bé. Đặt bé ngồi thẳng, nghiêng đầu vào bồn rửa hay chậu, dùng bơm tiêm nhựa không có kim bơm nhẹ một chút nước ấm vào tai của bé. Chú ý pha nước đủ ấm, nước quá lạnh hoặc quá nóng có thể khiến bé rất khó chịu. Lúc này, bạn có thể thể nhìn thấy những mẩu ráy tai trôi ra ngoài. Nếu không, cần tiếp tục nhỏ hỗn hợp làm mềm ráy tai thêm vài ngày.

Nếu bác sĩ nói ống tai của bé bị ráy tai che kín hoàn toàn, bạn nên đưa con đi khám lại sớm nhất khoảng 1 tuần sau khi đã hoàn thành liệu trình vệ sinh tai mô tả ở trên. Nếu ráy tai tích tụ trở lại, gây tắc nghẽn tái phát, bác sĩ có thể khuyên bạn lặp lại việc nhỏ dung dịch oxy già pha loãng vào ống tai rồi rửa tai bằng nước ấm khoảng 1-2 lần mỗi tháng. Lưu ý, điều này cần được thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ và chỉ nên áp dụng cho những trẻ bị tắc nghẽn tai hoàn toàn tái đi tái lại.

BS Trần Thu Thủy

Có Nên Lấy Ráy Tai Thường Xuyên Không?

So Sánh Iphone 12 Pro Max Và Iphone 11 Pro Max

Lấy Cao Răng Có Phải Kiêng Gì Không?

Lấy Cao Răng Có Đau Không? Review Thực Tế Từ Khách Hàng

Tẩy Trắng Răng Part 1

Mẹ Có Nên Lấy Ráy Tai Cho Bé Không

Mẹ Có Nên Lấy Ráy Tai Cho Bé?

Có Nên Lấy Ráy Tai Cho Bé 24 Tháng Tuổi

Thuốc Nhỏ Lấy Ráy Tai Cho Bé Ray C

Có Nên Lấy Ráy Tai Cho Bé

Dụng Cụ Lấy Ráy Tai Trẻ Em Có Đèn Phát Sáng

Các mẹ mình thường có thói quen khi buồn rảnh rỗi là lại ngồi lấy ráy tai cho bé, hoặc lấy ráy khi vừa tắm, gội đầu xong. Việc làm thường xuyên lấy ráy tai cho bé không phải là một thói quen tốt, thậm chí còn mang tới những hậu quả khôn lường. Tìm hiểu ngay sau đây.

Ráy tai là hỗn hợp của da chết, lông, các chất tiết từ tuyến nhày ở ống tai và nước. Thông thường ráy tai nằm ở 1/3 phần ngoài của ống tai. Chúng có tác dụng giúp điều hòa PH, diệt khuẩn, diệt nấm và bảo vệ môi trường bên trong tai khỏi nước. Đây chính là một phần cơ chế để bảo vệ tai, vừa làm sạch vừa ngăn bụi, vi khuẩn tấn công vào sâu trong tai.

Trong khi đó, nhiều người lại nhầm tưởng rằng ráy tai là một loại chất bẩn cần phải được vệ sinh hàng ngày hoặc hàng tuần. Tuy nhiên, phần lớn các trường hợp ống tai sẽ tự làm sạch nhờ động tác chuyển động của hàm các tế bào chết và ráy tai sẽ di chuyển từ màng nhĩ ra ngoài.

Việc sốt sắng sử dụng tăm bông để ngoái tai cho bé thường gây nhiều tác hại hơn mẹ tưởng. Đầu tiên là nếu mạnh tay quá thì tai có thể bị tổn thương. Thêm đó, thường xuyên ngoái tai sẽ làm mất đi môi trường ổn định trong tai tạo điều kiện cho nấm và vi khuẩn hoạt động trong ống tai nhiều hơn.

Lấy ráy tai chỉ thực sự cần thiết trong những trường hợp trong tai có quá nhiều ráy, đóng cục, cứng làm cản trở việc quan sát màng nhĩ của bác sĩ trong lúc thăm khám. Một số trường hợp ráy tai gây tắc nghẽn ống tai ngoài, ảnh hưởng tới thính lực của trẻ em.

Nhiều trường hợp ráy tai tích tụ quá nhiều khiến cho bé luôn ở trong tình trạng khó chịu và ngứa ngáy. Trẻ thường dùng tay cố thò vào trong tai để ngoáy. Mặc dù vậy, mẹ không nên duy trì thói quen ngoáy tai mỗi ngày cho bé bởi nó sẽ làm cho trẻ dễ cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu nếu không được ngoáy tai thường xuyên.

Vệ sinh tai thế nào cho con mới là đúng?

Đầu tiên, mẹ không nên tạo thói quen thường xuyên ngoáy tai cho con. Nếu bình thường đi tắm bị nước vô tai thì hãy nghiêng đầu để nước chảy ra khỏi tai. Hoặc trường hợp khi sấy tóc cho con, mẹ nên dùng máy sấy hơ qua tai cho bé tránh đừng để nóng quá nhằm giúp môi trường bên trong tai trẻ khô nhanh hơn.

Trường hợp nếu trẻ có biểu hiện ngứa tai thì nên dùng tay ấn vào cửa tai để thấy thoải mái hơn. Nếu ráy tai bịt kín hay có cảm giác khó chịu, khó nghe thì nên tới bác sĩ để lấy ráy tai thay vì tới các tiệm cắt tóc gội đầu để lấy ráy tai.

Cách làm mềm ráy tai do bác sĩ hướng dẫn

Bạn có thể tiến hành làm mềm ráy tai để lấy ráy tai ra bằng các cách sau đây:

Làm mềm ráy tai bằng dầu oliu:

Đặt bé nằm nghiêng

Đổ vài giọt dầu liu vào thìa cà phê hoặc dùng bơm tiêm nhựa không kim để hút dầu

Kéo vành tai bé rồi đổ 1 chút vào trong ống tai

Tiến hành day nhẹ vùng tai trong khi kéo vành tai lên. Lặp đi lặp lại nhiều lần để làm cho dầu di chuyển vào sâu trong tai, làm tan ráy tai.

Làm mềm ráy tai bằng oxy già pha loãng

Pha hỗ hợp làm mềm ráy tai bằng nước ấm và dung dịch oxy già 3 % mua ở hiệu thuốc tỉ lệ 1:1

Đặt bé nằm nghiêng

Dùng bơm tiêm không kim hút hỗn hợp làm mềm ráy tai

Nhỏ khoảng 5-10 giọt từ từ để nước đi sâu và trong tai.

Giữ trẻ nằm yên trong 5 phút

Nghên đầu bé theo ngước ngược lại để nước chảy ra ngoài.

Sau khi rửa tai xong mẹ cho bé ngồi thẳng, nghiêng đầu vào bồn rửa. Bạn có thể dùng bơm tiêm nhựa không kim bơm một chút nước ấm vào tai bé để ráy tai trôi ra ngoài.

Có Nên Lấy Ráy Tai Cho Trẻ Không?

Có Nên Lấy Ráy Tai Cho Bé?

Có Nên Lấy Ráy Tai Thường Xuyên Không?

So Sánh Iphone 12 Pro Max Và Iphone 11 Pro Max

Lấy Cao Răng Có Phải Kiêng Gì Không?

Thuốc Nhỏ Lấy Ráy Tai Cho Bé Ray C

Có Nên Lấy Ráy Tai Cho Bé

Dụng Cụ Lấy Ráy Tai Trẻ Em Có Đèn Phát Sáng

Máy Lấy Ráy Tai Nhật Bản Có Tốt Không? Mua Ở Đâu Và Cách Sử Dụng An Toàn

Sự Thật Chúng Ta Có Nên Dùng Máy Hút Ráy Tai Hay Không?

Máy Hút Ráy Tai Có Đèn Công Nghệ Nhật

Thuốc nhỏ lấy ráy tai cho bé là một trong những vật phẩm được nhiều bà mẹ tin dùng nhất hiện nay vì sự tiện dụng và độ an toàn cao. Nên chọn sản phẩm của thương hiệu nào và cần lưu ý những gì khi mua thuốc nhỏ lấy ráy tai?

1. Có nên lấy ráy tai cho bé không?

Ráy tai là gì? Đó là một loại chất nhầy tự nhiên được sinh ra trong ống tai. Ráy tai sẽ được đẩy ra ngoài lỗ tai thông qua cử động nhai của xương hàm dưới.

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, ráy tai là một loại chất bẩn nên cần được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Tuy nhiên đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Ráy tai có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể. Nó có thể ngăn bụi bẩn bên ngoài hay những côn trùng nhỏ vào bên trong ống tai. Đồng thời diệt nắm, diệt khuẩn, cân bằng độ pH trong tai.

Tuy nhiên bạn vẫn cần phải lấy ráy tai trong trường hợp chúng tích tụ quá nhiều, cản trở việc quan sát bên trong màng nhĩ, gây cảm giác ngứa, giảm thính lực.

Ở trẻ nhỏ, ráy tai bị tắc nghẽn khi gặp nước có thể trương phồng lên to hơn. Nó sẽ trở nên đáng lo ngại nếu bé trong giai đoạn tập nói.

Bởi nếu thính lực không nghe được rõ ràng thì sẽ khiến bé chậm nói.

Tóm lại, dù là ở người lớn hay ở trẻ em thì việc này cũng cần thiết. Nhưng hãy đặc biệt lưu ý là không nên lấy ráy tai quá thường xuyên và phải lấy đúng cách.

Làm thế nào để có thể lấy ráy tai cho bé được? Dùng dụng cụ, máy lấy ráy tai hay thuốc nhỏ lấy ráy tai cho bé thì an toàn nhất? Mình sẽ phân tích và nêu ưu nhược điểm của từng phương pháp ngay sau đây:

#1. Dùng bộ dụng cụ lấy ráy tai

Khi lấy ráy tai cho bé, bạn không nên dùng tăm bông hay những vật nhọn như móng tay.

Bởi những vật này không đảm bảo sạch sẽ lại có thể khiến ráy tai bị tuột sâu bên trong, lâu dần bị đông cứng gây tắc nghẽn.

Thay vào đó có thể sử dụng bộ dụng cụ chuyên dụng để lấy ráy tai. Những dụng cụ này được thiết kế với kích thước vừa phải, giúp việc lấy ráy tai đơn giản và dễ dàng hơn.

Tuy nhiên trẻ nhỏ khá tăng động, khó để có thể ngồi yên trong thời gian dài để bạn có thể lấy ráy tai ra. Do đó khi dùng dùng bộ dụng cụ lấy ráy tai mẹ phải thật cẩn thận để không làm đau bé.

Và chỉ nên sử dụng bộ dụng cụ lấy ráy tai khi bé đã lớn và phần ráy tai được đẩy ra bên ngoài rồi. Không nên tự sử dụng tại nhà cho bé dưới 3 tuổi.

#2. Sử dụng máy lấy ráy tai cho bé

So với những phương pháp thủ công truyền thống thì máy lấy ráy tai cho bé tỏ ra khá hữu dụng và tiện lợi.

Máy lấy ráy tai được thiết kế với phần đầu xoắn ốc, khi cho vào tai tạo lực hút lấy ráy tai và cả tế bào chết ra bên ngoài. Tai sẽ trở nên thông thoáng trở lại sau khi dùng máy.

Chỉ nên sử dụng máy lấy ráy tai khi bạn thấy ráy tai quá nhiều, lấy ráy tai lâu năm, ngứa ngáy khó chịu. Không nên dùng cho tai bị viêm nhiễm hay đang bị tổn thương.

Tuy hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy lấy ráy tai với chất lượng khác nhau. Nếu mua phải hàng kém chất lượng thì khi sử dụng có thể bị đau, hoặc tổn thương vùng tai.

Nếu lấy ráy tai cho bé bị chảy máu thì nên dừng lại và không nên sử dụng cho những lần sau.

#3. Dùng thuốc nhỏ lấy ráy tai cho bé

Thuốc nhỏ lấy ráy tai đang là sản phẩm được nhiều bà mẹ tin dùng để lấy ráy tai cho các bé. Nó chính là một loại dung dịch làm tan ráy tai cho bé.

Đặc điểm của thuốc lấy ráy tai đó là giúp ráy tai mềm ra, việc lấy ráy tai sẽ đơn giản hơn. Đây cũng chính là cách lấy ráy tai bị tắc không bị đau.

Khi dùng thuốc nhỏ lấy ráy tai, bạn chỉ cần nhỏ thuốc vào tai, đợi một lúc ráy tai sẽ mềm ra, nghiêng đầu cho trôi ra ngoài rồi nhẹ nhàng lau sạch là được.

Dùng thuốc nhỏ là một trong những cách lấy ráy tai cho trẻ sơ sinh an toàn và đơn giản mà nhiều bà mẹ áp dụng. Cách lấy ráy tai cho bé 4 tháng, cách lấy ráy tai cho bé 1 tuổi cho đến cách lấy ráy tai cho bé 2 tuổi cũng được khuyên dùng thuốc nhỏ thay vì dùng dụng cụ.

3. RAY C – thuốc nhỏ lấy ráy tai cho bé tốt nhất hiện nay

Khi chọn mua thuốc nhỏ lấy ráy tai dành cho bé, mẹ cần tìm hiểu thật kỹ để chọn mua sản phẩm chất lượng nhất, mang lại công dụng tốt và đảm bảo an toàn.

Ray C là thuốc xịt ráy tai cho bé, một trong những loại thuốc nhỏ tai được rất nhiều bà mẹ sử dụng khi muốn lấy ráy tai cho trẻ nhỏ.

Về mức độ an toàn thì bạn có thể yên tâm vì sản phẩm này thuộc nhóm các chế phẩm cơ bản của WHO, được kiểm nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm thuốc Bộ Y tế.

Ray C cũng được tin dùng tại nhiều bệnh viện và cả những phòng khám chuyên khoa nữa đó.

Đây là một loại thuốc nhỏ dạng xịt thông minh giúp xịt tan ráy tai cho bé một cách đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng.

Dung dịch phun sương vệ sinh Ray C khi vào tai giúp làm tan ráy tai, loại bỏ độ dính ráy tai khi nó còn ở trong ống tai hay màng nhĩ.

Nhờ đó giúp làm chống tích tụ ráy, giảm tình trạng ngứa ống tai, khôi phục khả năng tự đào thải ráy mà không gây đau đớn gì cả.

Thuốc nhỏ lấy ráy tai Ray C phù hợp cho những ai thường xuyên làm việc trong môi trường bụi bẩn, có ráy tai tích tụ lâu ngày bị đông cứng, người sử dụng máy trợ thính.

Đánh giá Thuốc nhỏ lấy ráy tai Ray C

Xem giá bán tốt nhất tại SHOPEE Xem giá bán tốt nhất tại LAZADA Xem giá bán tốt nhất tại SENDO

Hướng dẫn sử dụng thuốc nhỏ ráy tai Ray C

Việc sử dụng thuốc nhỏ lấy ráy tai Ray C khá đơn giản. Trước khi thực hiện, hãy đảm bảo phía bên ngoài tai sạch sẽ, sau đó hãy thực hiện các bước sau để lấy ráy tai cho trẻ đúng cách với thuốc nhỏ:

Bước 1: Đặt đầu nằm nghiêng sao cho tai ngửa lên trên. Sau đó đặt vòi phun của lọ thuốc nhỏ ở cửa tai. Lưu ý không để quá sâu bên trong

Bước 3: Giữ nguyên khoảng 1 phút sau đó nghiêng đầu để cho dịch bên trong chảy ra. Giờ thì bạn chỉ cần dùng tăm bông lau sạch sẽ bên ngoài là được rồi.

4. Một số lưu ý khi dùng thuốc nhỏ lấy ráy tai cho bé

Khi dùng thuốc nhỏ lấy ráy tai cho con, không khó khăn hay phức tạp gì cả. Đây cũng là cách lấy ráy tai cho bé không đau. Nhưng mẹ vẫn nên lưu ý một số điều sau:

Không dùng chung thuốc nhỏ lấy ráy tai cho nhiều bé

Không để cho bé cầm lọ thuốc để chơi hay tự ý sử dụng

Những lọ thuốc bị dính bẩn, sứt mẻ nên loại bỏ để tránh tình trạng nhiễm vi khuẩn

Không cần làm ấm thuốc trước khi nhỏ vào tai

Không sử dụng trong trường hợp bé mắc các bệnh về tai hoặc đang bị viêm nhiễm

Nhớ xem xét hạn sử dụng và không dùng sản phẩm đã quá hạn

Xem giá bán tốt nhất tại SHOPEE Xem giá bán tốt nhất tại LAZADA Xem giá bán tốt nhất tại SENDO

Thuốc nhỏ lấy ráy tai cho bé chính là sản phẩm giúp mẹ và bé có thể lấy ráy tai một cách đơn giản, nhanh gọn mà lại không sợ bị đau. Và nếu vẫn đang băn khoăn trong những lựa chọn thì Ray-C xứng đáng để mẹ tham khảo.

Có Nên Lấy Ráy Tai Cho Bé 24 Tháng Tuổi

Mẹ Có Nên Lấy Ráy Tai Cho Bé?

Mẹ Có Nên Lấy Ráy Tai Cho Bé Không

Có Nên Lấy Ráy Tai Cho Trẻ Không?

Có Nên Lấy Ráy Tai Cho Bé?

🌟 Home
🌟 Top