Top 9 # Có Nên Kinh Doanh Quần Áo Online Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Có Nên Kinh Doanh Quần Áo Online Hay Không?

Thu nhập Không thể phủ nhận mức lãi “khủng” từ mặt hàng hấp dẫn này. Quần áo là thứ vô cùng hấp dẫn với bất cứ ai, có mẫu mã đa dạng, xu hướng thay đổi từng ngày. Nếu bạn là người có con mắt “thức thời”, nhạy bén với thời trang, kinh doanh quần áo hoàn toàn phù hợp với bạn. Bán quần áo hay bất cứ mặt hàng nào khác, nếu thành công, đều mang lại thu nhập không ngờ. Thử so sánh, bạn làm thêm hoặc làm thuê cho một công ty nào đó, là bạn đang bán sức lao động của mình trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu muốn có thêm thu nhập thì bạn phải làm thêm giờ, tăng ca. Nhưng tất cả thời gian bạn có trong một ngày chỉ là 24 giờ, mà sức lao động có hạn. Ngược lại, kinh doanh là thu hút khách hàng sinh lợi nhuận, càng nhiều khách bạn càng có nhiều lãi, sản phẩm của bạn có thể được phổ biến toàn quốc, thậm chí toàn thế giới. Tự do về thời gian Không những kiếm thêm thu nhập mà bạn còn có thể kiếm tiền ở bất cứ đâu, bất kì lúc nào, miễn là bạn có một chiếc smartphone được kết nối internet. Điều này thật tuyệt vời với các “bà mẹ bỉm sửa”. Bạn vẫn có thể đưa con đi học, lo bữa cơm cho gia đình, chăm sóc con nhỏ mà vẫn có thu nhập ổn định. Với những bạn sinh viên có thời gian biểu lung tung, không dễ kiếm được một việc làm thêm, thì kinh doanh online càng là sự lựa chọn hoàn hảo. Đương nhiên, đừng để chuyện quần áo ảnh hưởng đến việc học của bạn. Đó chỉ là 2 trong số rất nhiều lý do mà bạn nên kinh doanh quần áo online. Với một số vốn nhỏ, một chiếc smartphone, hãy bắt đầu việc làm vì đam mê của bạn. chúng tôi là nơi cung cấp nguồn quần áo chất lượng, mẫu mã đa dạng, giá cả hợp lý với các ưu đãi tốt nhất đối với khách sỉ, sẽ là sự lựa chọn không tồi đối với những ai đang kinh doanh quần áo.

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Quần Áo Online Hiệu Quả

Thương mại điện tử đã mang đến những cơ hội đầu tư sinh lời hiệu quả cho những người làm kinh doanh. Mặc dù mỗi người có một định hướng kiếm tiền khác nhau nhưng họ luôn có một điểm chung là luôn kiên nhẫn, nỗ lực, và sáng tạo. Và kinh doanh quần áo online cũng không phải là một ngoại lệ.

Kinh nghiệm bán quần áo online, kinh nghiệm bán quần áo online hiệu quả

Nội dung bài viết

1. Xác định mục tiêu 2. Lập kế hoạch kinh doanh quần áo online 3. Mở cửa hàng trực tuyến 4. Lựa chọn nguồn nhập hàng 5. Quảng bá sản phẩm

Nội dung chi tiết

Kinh nghiệm kinh doanh quần áo online thành công

Lưu ý: Trước khi tìm hiểu kinh nghiệm bán quần áo online hiệu quả, bạn nên tìm hiểu kinh nghiệm mở shop quần áo của chúng tôi. Đọc, tham khảo nội dung bài viết, bạn sẽ nắm được tuần tự các bước cần thực hiện để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của mình.

1. Xác định mục tiêu

Mỗi cá nhân, doanh nghiệp đều có những đối tượng khách hàng mục tiêu riêng. Vì thế, trước khi kinh doanh quần áo online bạn cần tiến hành phân tích thị trường, xác định mục tiêu kinh doanh, tìm thị trường ngách, nơi bạn có nhiều lợi thế để cạnh tranh…

– Bạn sẽ bán quần áo ở kênh nào? Số lượt theo dõi, lượt tương tác, lượng đơn hàng mà Shop quần áo online của bạn đạt được trong 1 tuần, 1 tháng là bao nhiêu?

– Doanh thu bán hàng 1 tháng của Shop? Tỷ lệ % doanh thu từ việc bán sỉ, bán lẻ quần áo online là bao nhiêu?

– Số đại lý mua buôn quần áo từ shop của bạn? Doanh thu/mỗi đại lý?

………….

Kinh nghiệm kinh doanh quần áo online trên Facebook, Instagram, Tiki, Shoppe,…: Xác lập mục tiêu kinh doanh

2. Lập kế hoạch kinh doanh quần áo online

Sẽ có rất nhiều khó khăn, thử thách bạn phải vượt qua khi bạn lựa chọn kinh doanh quần áo online; do vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng đương đầu với nó. Hãy nhớ, ý tưởng kinh doanh quần áo online không chỉ đơn thuần là một cửa hàng trực tuyến bạn tạo ra trên Facebook hay các nền tảng thương mại điện tử khác, nó đò hỏi thực hiện rất nhiều bước khác nhau, kèm theo đó là rất nhiều rủi ro nhưng cũng không ít những phần thưởng thú vị.

– Xác định chủng loại quần áo kinh doanh

– Tìm nguồn nhập quần áo

– Phản hồi khách hàng để tăng mức độ tin cậy

– Xây dựng chiến lược kinh doanh, học hỏi kinh nghiệm bán quần áo online hiệu quả từ bạn bè và người thân

– Thuê nhân viên nếu cần thiết

– Giải quyết các vấn đề kỹ thuật

Kinh nghiệm kinh doanh quần áo online thành công cho thấy, để có thể cạnh tranh trên thị trường, bạn cần làm tốt 2 việc kinh doanh và sáng tạo. Ngoài những công việc như trên, bạn sẽ phải nghiên cứu thị trường thật kỹ lưỡng, tìm hiểm đối thủ và tìm ra cách vận hành cửa hàng tốt nhất cho mình. (Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn cách lập kế hoạch kinh doanh quần áo online, bạn đọc có thể tham khảo Tại đây)

Kinh nghiệm buôn bán quần áo online hiệu quả: Lập kế hoạch kinh doanh

3. Mở cửa hàng trực tuyến

Với nhiều lợi ích như tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, phù hợp với những cá nhân kinh doanh với số vốn nhỏ, các bạn hoàn toàn có thể dựa vào các kênh TMĐT để mở cửa hàng kinh doanh quần áo online kiếm lời.

Một vài kênh online nổi tiếng tại Việt Nam mà bạn có thể sử dụng để mở cửa hàng trực tuyến là:

– Tạo Website, blog cá nhân bán quần áo online

– Các trang MXH nổi tiếng: Facebook, Instagram, tiktok,…

– Các sàn TMĐT Shoppe, Lazada, Tiki,…

Kinh nghiệm, kinh nghiệm kinh doanh quần áo online: Mở cửa hàng kinh doanh trưc tuyến

4. Lựa chọn nguồn nhập hàng

Kinh doanh quần áo online lấy hàng ở đâu là một vấn đề không hề đơn giản. Để trả lời câu hỏi này, kinh nghiệm kinh doanh thời trang online nói rằng, bạn có thể nhập hàng từ các xưởng may, nhà cung cấp hay bán buôn quần áo. Tuy nhiên, điều này sẽ không tạo nên sự khác biệt so với các mô hình kinh doanh khác do mẫu mã giống nhau, bạn thậm chí sẽ phải cạnh tranh về giá cả với họ. Thay vào đó, bạn có thể tự thiết kế sản phẩm để bán.

Thiết kế sản phẩm dựa trên quan điểm cá nhân, nhưng cũng cần phải cân nhắc tới sở thích và nhu cầu của khách hàng. Đừng ngần ngại thử nghiệm nhiều màu sắc, mẫu mã, chất liệu khác nhau, biết đâu bạn sẽ khiến cho khách hàng của mình phải trầm trồ thán phục.

Nếu muốn nhập quần áo trực tiếp ở Quảng Châu, các bạn có thể tham khảo bài viết chia sẻ kinh nghiệm buôn hàng Quảng Châu cho người mới của Codon.vn

5. Quảng bá sản phẩm

Mở Shop kinh doanh quần áo online không có nghĩa là khách hàng tự tìm đến bạn và bạn chỉ cần ngồi không để bán hàng. Để thu hút khách hàng, bạn sẽ cần phải tăng cường độ nhận biết thương hiệu trên các nền tảng truyền thông xã hội. Hãy vận dụng tất cả những kỹ năng và kiến thức về marketing online trên MXH mà mình có để ngày càng có nhiều người hơn được tiếp cận với sản phẩm của mình.

Kinh Doanh Quần Áo Online Phải Bắt Đầu Từ Đâu?

Kinh doanh quần áo online cần xác định khách hàng mục tiêu

Hiện tại, đang có rất nhiều người chủ quan mà bỏ qua bước vô cùng quan trọng này. Họ thường chọn sản phẩm và kinh doanh theo cảm tính. Trước khi kinh doanh một mặt hàng gì, bạn cần phải biết là sẽ bán nó cho ai. Đây là bước cực kì quan trọng bởi nó sẽ quyết định thành bại của cửa hàng.

Các mặt hàng thời trang nói chung và quần áo nói riêng vô cùng phong phú và đa dạng. Thêm vào đó nhu cầu mua hàng cũng vô cùng lớn. Vì vậy mà nhiều người chọn bán đủ các dòng sản phẩm, vừa có cho teen, vừa cho người lớn tuổi, thậm chí bán luôn quần áo cho trẻ em. Nhưng hãy để ý mà xem, các cửa hàng kinh doanh quần áo thành công thường chỉ tập trung một vài dòng sản phẩm nhất định.

Hãy xây dựng được chân dung khách hàng mục tiêu. Họ là ai? ở đâu? Nhu cầu của họ là gì? Sở thích của họ ra sao? Hãy trả lời được các câu hỏi đó, các bước về sau sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Chuẩn bị vốn

Cần bao nhiêu vốn mới đủ? Chẳng ai trả lời câu hỏi này chính xác được cho bạn cả. Bởi vì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bạn bán cho ai? Sản phẩm thuộc phân khúc nào? Kết hợp mở cửa hàng truyền thống hay chỉ bán online? Chỉ nhận đặt hàng online, có khách mới đi lấy hàng về bán hay mua hàng về cất sẵn trong kho?

Hãy lấy giấy viết ra hoạch định rõ ràng kế hoạch kinh doanh của mình là gì. Bạn sẽ nhìn thấy một bức tranh rõ ràng và tổng thể hơn. Từ đó chính bản thân bạn sẽ biết chắn chắn mình cần bao nhiêu vốn. Nếu bạn xác định đây là câu chuyện lâu dài, hãy kết hợp giữa cửa hàng truyền thống và bán hàng online. Còn tiềm lực tài chính không đủ mạnh, chỉ nên tập trung kênh online, và hãy chọn các sản phẩm có mức giá dễ mua, phù hợp với giới trẻ.

Tìm nguồn hàng

Hiện tại có không ít các nguồn hàng chất lượng trên cả nước. Hầu hết các chủ cửa hàng kinh doanh quần áo online đều lấy hàng ở chợ đầu mối như: Chợ Tân Bình, Chợ An Đông, Chợ Lớn(TPHCM), Chợ Đồng Xuân, Chợ Ninh Hiệp(Hà Nội), … Hoặc cũng có thể nhập hàng từ các chợ cửa khẩu như: Tân Thanh – Lạng Sơn, Móng Cái – Quảng Ninh (nhập đồ Quảng Châu, Thượng Hải), Mộc Bài – Tây Ninh (nhập đồ Thái Lan, Hồng Kông, Campuchia),… Nếu có điều kiện, hãy bay ra nước ngoài để lấy hàng trực tiếp ở Quảng Châu, Thượng Hải, Thái Lan, Hàn Quốc … Còn không, bạn phải có người quen nước ngoài để nhờ vả. Tùy từng quốc gia mà số lượng sản phẩm bạn nhập về ít hay nhiều, nhanh hay chậm.

Chọn kênh bán hàng

Đã chọn được bán sản phẩm gì, và bán cho ai. Tiếp theo bạn phải biết là bán ở đâu? Hiện tại các chủ cửa hàng kinh doanh quần áo online đang hoạt động rất mạnh trên Facebook. Bạn sẽ thấy, người người bán quần áo, nhà nhà bán quần áo trên mạng xã hội nổi tiếng này. Tuy nhiên, đừng quá phụ thuộc vào một kênh. Website, Zalo, Instagram, các sàn thương mại điện tử… cũng là những lựa chọn bạn nên cân nhắc.

Xây dựng chiến dịch marketing

Đây là yếu tố then chốt nếu bạn muốn nhiều người biết đến cửa hàng của bạn. Kinh doanh quần áo online tốt, cần phải có một kế hoạch marketing online hiệu quả. Để hiểu hơn về cách xây dựng một chiến dịch marketing online hiệu quả hãy tham khảo bài viết này.

Kinh Doanh Quần Áo Trẻ Em Online Vốn 3 – 5 Triệu Đồng Được Không?

Bạn sẽ là nghĩ ra các hướng kinh doanh quần áo online của chính mình, tự làm Facebook Marketing. Thậm chí, bạn sẽ đảm nhiệm luôn công việc từ tìm kiếm khách hàng, tìm kiếm nguồn hàng giá tốt đến việc shipper quần áo cho khách.

2.

     

Xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

Do tính chất đặc thù là shop bán quần áo trẻ em online, nên đối tượng sử dụng sản phẩm này là các bé từ trẻ sơ sinh cho đến trước 12 tuổi. Vì vậy, đối tượng chính mà bạn cần tiếp cận trên Facebook phải là những bậc cha mẹ hay anh chị của các bé, không có thời gian rãnh ra các cửa hàng để lựa chọn quần áo trẻ em.

3.

     

Lập Fanpage và có kế hoạch phát triển Fanpage rõ ràng

Kinh doanh quần áo trẻ em online chú trọng nhất đó là mạng xã hội Facebook. Nhà nhà người người muốn bán được nhiều hàng thì không thể bỏ qua kênh “kiếm tiền” đầy tiềm năng này. Bạn cần thiết phải có một Fanpage chuyên kinh doanh các mặt hàng mà bạn muốn bán. Cụ thể đó là fanpage kinh doanh quần áo trẻ em online. Việc làm này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu. Bởi các đối tượng muốn mua quần áo cho bé thường nghĩ đến các shop online trên Facebook đầu tiên. Khi đã có Fanpage riêng, bạn cần lên ý tưởng để Fanpage mình thường xuyên hoạt động. Không để Fanpage “chết” trong thời gian dài! Bạn có thể hình thành nên một kế hoạch chăm sóc Fanpage cụ thể, chẳng hạn như cập nhật thông tin sản phẩm mới hằng ngày (về giá cả, chất lượng, địa điểm mua, cách thanh toán, …), viết các đoạn tin tức mô tả ngắn về sản phẩm, share những thông tin hữu ích về thời trang bé yêu, …

4.

     

Nguồn hàng ở đâu đảm bảo giá rẻ – chất lượng?

Cuối cùng, quan trọng bậc nhất đó là NGUỒN HÀNG. Với số vốn 3 – 5 triệu đồng, để tìm kiếm được nguồn hàng giá rẻ, chất lượng là vấn đề chính, khiến cho việc kinh doanh quần áo trẻ em của bạn sinh lời. Bạn nên tìm nguồn hàng quần áo trẻ em ở đâu? Một số địa điểm để bạn lấy được nguồn hàng giá rẻ đó là các khu chợ sỉ tại chúng tôi Điển hình, tại Sài Gòn có 3 khu chợ sỉ rất nổi tiếng – Chuyên bán sỉ quần áo trẻ em cho các shop kinh doanh online: Chợ Tân Bình, Chợ An Đông, Chợ Bình Tây. Bạn sẽ dễ dàng tìm được địa chỉ của các khu chợ này thông qua internet. Sau đó, chỉ cần đến các cửa hàng bán sỉ tại chợ để nhập hàng về và bắt đầu triển khai kế hoạch bán quần áo trẻ em online của mình. Ship hàng cho khách.

Ship hàng cho khách.

5.

     

Kết luận

Nếu như bạn mới bắt đầu kinh doanh quần áo trẻ em, chưa có kinh nghiệm chọn nguồn hàng thì hãy để QUẦN ÁO BẢO CHÂU giúp bạn thực hiện điều đó! Hiện nay, công ty Bảo Châu là xưởng may, chuyên may mặc và cung cấp quần áo trẻ em xuất khẩu giá sỉ rẻ nhất trên thị trường trong nước. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành, Bảo Châu luôn được xem là địa chỉ đáng tin cập cho các bạn muốn kinh doanh quần áo trẻ em online vì giá sỉ rẻ và hàng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Thậm chí, Quần Áo Bảo Châu còn là nhà cung ứng cho các cửa hàng bán sỉ quần áo trẻ em tại các khu chợ sỉ: Tân Bình, Ân Đông, Bình Tây.