Top 6 # Có Nên Học Văn Bằng 2 Tiếng Trung Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Học Tiếng Trung Để Làm Gì? Có Nên Học Văn Bằng 2 Tiếng Trung Không?

Vậy học tiếng Trung để làm gì?

Có cơ hội học hỏi, tìm hiểu về một nền văn hóa lớn của thế giới: Trung Quốc được coi là cái nôi của nền văn hóa phương Đông. Khi học tiếng Trung, bạn sẽ được hiểu thêm về văn hóa, kinh tế, chính trị… của đất nước Trung Quốc. Đặc biệt khi Trung Quốc là quốc gia láng giềng có chung đường biên giới phía Bắc với Việt Nam. Mọi hoạt động giao thương, văn hóa, chính trị đều thường xuyên diễn ra giữa 2 nước nên việc biết tiếng Trung sẽ giúp bạn giao tiếp dễ dàng với họ hơn rất nhiều.

Có cơ hội du học và làm việc tại Trung Quốc: Với một nền kinh tế phát triển nhất nhì thế giới như Trung Quốc thì hiển nhiên đây cũng sẽ là nơi có môi trường học tập đầy triển vọng. Chỉ cần có chứng chỉ tiếng Trung bạn đã có thể thi nhận học bổng du học.

Cơ hội làm việc hấp dẫn với thu nhập cao hơn: Không chỉ đơn thuần là để giao tiếp với người Trung Quốc, tiếng Trung còn mở ra nhiều cơ hội việc làm cho bạn. Những công việc cần sử dụng tiếng Trung thành thạo thường có mức lương hấp dẫn nên bạn không cần phải lo thất nghiệp hay thu nhập ít ỏi nếu biết tiếng Trung.

Có nên học Văn bằng 2 tiếng Trung thay vì học chứng chỉ hay không?

Câu trả lời là Có ! Việc học văn bằng 2 tiếng Trung có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với học chứng chỉ tiếng Trung:

Văn bằng 2 tiếng Trung có thời hạn vĩnh viễn: Chứng chỉ thường có giá trị từ 6 tháng – 2 năm. Sau khi hết thời hạn bạn phải thi chứng chỉ mới sẽ mất thời gian và những cơ chế thay đổi sẽ khiến bạn phải có những lựa chọn khác. Việc đầu tư cho bản thân bằng cách học văn bằng 2 tiếng Trung sẽ có nhiều lợi ích hơn.

Văn bằng 2 tiếng Trung còn mang giá trị học thuật bởi bạn sẽ được học kiến thức từ cơ bản cho tới nâng cao. Bạn sẽ được học về lịch sử, văn hóa, phong tục tập quán của đất nước Trung Quốc. Còn với việc học chứng chỉ thì chỉ đơn giản là bạn học về tiếng Trung.

Văn bằng 2 tiếng Trung được cấp bởi Bộ GD&ĐT, có giá trị tương đương với bằng Cao đẳng, Đại học và được tất cả các công ty tuyển dụng chấp nhận còn với chứng chỉ tiếng Trung thì được các Trung tâm ngoại ngữ cấp nên còn tùy thuộc vào từng loại chứng chỉ.

Học văn bằng 2 tiếng Trung có thể coi là một lựa chọn đúng đắn nếu như bạn có ý định học tiếng Trung. Đừng băn khoăn rằng có nên học văn bằng 2 tiếng Trung hay không mà hãy chủ động tìm kiếm một địa chỉ học tiếng Trung chất lượng, uy tín để mở cánh cửa tương lai cho riêng mình !

Những Điều Cần Biết Về Học Văn Bằng 2 Tiếng Trung

Học văn bằng 2 tiếng Trung là gì? Học văn bằng 2 có những ưu điểm gì?

Văn bằng 2 tiếng Trung là văn bằng được cấp cho người đã có ít nhất một bằng cao đẳng hoặc đại học. Sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo cao đẳng, đại học của ngành đào tạo mới, có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp. Đào tạo để cấp văn bằng 2 tiếng Trung nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, bồi dưỡng kiến thức và nâng cao vốn tiếng Trung để thích ứng với đòi hỏi ngày càng tăng của xã hội.

Học văn bằng 2 tiếng Trung đem lại nhiều lợi ích cho người học như có thể giúp bạn theo đuổi đam mê của bạn nếu như ngành 1 là một ngành không phù hợp với mong muốn và sở thích của bạn. Học văn bằng 2 tiếng Trung vừa bổ sung thêm kiến thức lại giúp bạn tích lũy nhiều kinh nghiệm. Hình thức đào tạo văn bằng 2 khá linh hoạt nên bạn có thể lựa chọn thời gian sao cho phù hợp với công việc. Học văn bằng 2 đa dạng hóa kỹ năng sử dụng tiếng Trung, giúp bạn mở rộng có hội tìm kiếm việc làm cũng như có được mức thu nhập hấp dẫn hơn.

Học văn bằng 2 tiếng Trung có thể làm gì?

Trung Quốc được ví như là công xưởng của thế giới, các nhà máy, xí nghiệp, tập đoàn của Trung Quốc có trụ sở ở khắp nơi chứ không phải riêng mình châu Á. Chính vì thế tìm kiếm việc làm với văn bằng 2 tiếng Trung không hề khó. Bạn có thể tận dụng tiềm năng tiếng Trung của bản thân để thử sức với những công việc sau:

Làm biên dịch, phiên dịch viên: Nhu cầu phiên dịch tiếng Trung của các công ty Trung Quốc ở Việt Nam không bao giờ giảm đi. nếu trình độ tiếng Trung của bạn từ khá trở lên và có văn bằng 2 để chứng minh thì tìm kiếm một công việc biên dịch, phiên dịch với mức lương cao không hề khó.

Làm giáo viên tiếng Trung: Ngày nay các trung tâm tiếng Trung, ôn thi mọc lên như nấm và bạn cũng không cần phải ép mình làm việc trong khuôn khổ của trường học.

Làm hướng dẫn viên du lịch: Hàng năm lượng khách Trung Quốc tới Việt Nam du lịch rất lớn. Vì thế nhu cầu tuyển hướng dẫn viên biết tiếng Trung cho các công ty du lịch là rất nhiều.

Làm việc tại các công ty xuất nhập khẩu: Trung Quốc luôn là bạn hàng thương mại lớn của Việt Nam. Các hoạt động xuất nhập khẩu phần lớn đều có móc nối tới Trung Quốc. Vì thế nếu muốn làm tại các công ty xuất nhập khẩu thì có vốn tiếng Anh thôi là chưa đủ, tiếng Trung của bạn cũng cần có để có mức lương và cơ hội thăng tiến cao hơn.

Làm thế nào để lựa chọn được địa chỉ học văn bằng 2 tiếng Trung uy tín?

Để tìm được địa chỉ học văn bằng 2 tiếng Trung uy tín, bạn nên dựa vào những yếu tố sau đây:

Địa chỉ đào tạo có uy tín không, kinh nghiệm đào tạo ngành tiếng Hàn là bao lâu, có được Bộ GD&DDT cấp phép không?

Phương pháp đào tạo, thời gian và chi phí học.

Đầu vào tuyển sinh thế nào? Có thể sắp xếp thời gian học sao cho phù hợp với thời gian của bản thân hay không?

Học tiếng Trung không hề khó và học văn bằng 2 tiếng Trung có thể là hướng đi tắt nhưng lâu bền nếu như bạn muốn phát triển nền tảng sự nghiệp nhờ tiếng Trung. Hy vọng qua bài viết này bạn đã nhận được những thông tin hữu ích cho bản thân!

Có Nên Theo Học Văn Bằng 2 Đại Học Luật Tphcm

Một Số Điều Cần Biết Về Học Văn Bằng 2

Văn bằng 2 là hình thức dành cho những người đã có ít nhất một tấm bằng đại học, sau khi đã hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo đại học của ngành đào tạo mới này, có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng đại học chính quy.

Điều kiện để được học văn bằng 2 vô cùng đơn giản, chỉ cần bạn là công dân Việt Nam và đáp ứng được các yêu cầu như sau:

Có đầy đủ sức khoẻ để có thể học tập, không trong giờ gian can án hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự Đã có ít nhất một tấm bằng đại học trước đó Nộp đầy đủ hồ sơ và đúng thời hạn, đạt đủ tiêu chuẩn đăng kí học theo quy định của trường mình đăng kí

Các hình thức học văn bằng 2

Phần lớn các trường đại học hiện nay sử dụng 2 hình thức phổ biến là:

Hệ chính quy: học liên tục và học tập trung tại trường

Hệ không chính quy: được học theo hình thức vừa học vừa làm, học từ xa, tự học có người hướng dẫn, hình thức này phù hợp với những người đã đi làm hoặc đã có gia đình không có nhiều thời gian để học tập trung

Có Nên Học Văn Bằng 2 Đại Học Luật TPHCM

Có được làm luật sư khi học hệ văn bằng 2?

Chắc hẳn bạn nào đã, đang và sắp có ý định đăng kí học văn bằng 2 trường luật TPHCM đều có câu hỏi rằng: Liệu học văn bằng 2 Đại học Luật TPHCM có được làm luật sư hay không? Để trả lời cho câu hỏi này trước hết tôi xin đưa ra một vài câu hỏi vì sao bạn lại chọn theo đuổi ngành luật.

Tại sao bạn lại thực sự muốn đi học ngành luật? Bạn có nghĩ rằng ngành luật sẽ giúp bạn có được một công việc tốt và ổn định? Bạn bè đều có hướng đi chung như bạn? Bạn đã thấy tận mắt sự thành công của những người trong ngành luật? Bạn có đủ tự tin vì bản thân có nhiều kỹ năng của nghề này?

Dù với bất kì lí do nào đi chăng nữa, chỉ cần đảm bảo bạn biết rõ câu trả lời cho câu hỏi ngành luật là gì và ngành luật sẽ làm những gì trước khi bắt đầu học tập. Thất nghiệp luôn là vấn đề mà cả xã hội quan tâm, nguyên nhân thì có rất nhiều nhưng nguyên nhân quan trọng nhất có lẽ là do người học có tâm lý chạy theo những ngành được nhiều người lựa chọn trong khi nguồn nhân lực lại đang dư thừa

Để có thể hành nghề luật, bạn được đào tạo qua 2 giai đoạn đó là đào tạo luật pháp cơ bản và đào tạo nghề Vậy cuối cùng để trả lời cho câu hỏi có được làm luật sư khi học văn bằng 2 đại học luật TPHCM không thì xin thưa là có thể. Chỉ cần bạn am hiểu về nghề luật và bản thân có đủ khả năng thuyết phục người khác bằng lí lẽ là chắc chắn bạn có thể trở thành một người luật sư

Thông tin tuyển sinh văn bằng 2 đại học luật TPHCM 2019

Chỉ tiêu: dự kiến 300 chỉ tiêu

Đối tượng: trước đó đã tốt nghiệp đại học hệ chính quy.

Trường hợp bạn nào chưa có bằng thì phải có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời ( thời hạn 6 tháng kể từ ngày cấp) và giấy cam kết về thời gian nộp bằng tốt nghiệp chính quy do thí sinh tự viết tay

Môn thi: bạn sẽ phải tham gia 2 môn thi là Đại cương văn hoá Việt Nam và Luật Hiến pháp. Riêng đối với thí sinh đã tốt nghiệp ngành khác của trường sẽ được miễn thi các môn tức là được xét tuyển thẳng

Thời gian và địa điểm học: Thời gian đào tạo: 2 – 2,5 năm Thời gian học: các buổi tối trong tuần, 1 tuần học 4 buổi

Địa điểm học: địa chỉ số 02 Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận

4 Hồ sơ tuyển sinh bao gồm:

Phiếu đăng kí dự thi tuyển sinh (theo mẫu của nhà trường)

Bản sao văn bằng tốt nghiệp đại học chính quy (có công chứng) hoặc bản chính giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và giấy cam kết nộp bằng tốt nghiệp.

Bản sao giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (có công chứng)

Ảnh chụp chân dung có thời hạn 06 tháng (mặt sau ghi đầy đủ thông tin của thí sinh)

Phong bì dán sẵn tem và địa chỉ liên lạc của thí sinh để nhà trường gửi kết quả Kế hoạch tổ chức thi tuyển: Phát hành và nhận hồ sơ: từ tháng 08 đến tháng 10

Thời gian ôn tập: buổi tối từ tháng 10 đến tháng 11

Thời gian thi tuyển: gần đến ngày tổ chức thi tuyển, nhà trường sẽ có trách nhiệm gửi thông báo đến các thí sinh để các bạn chuẩn bị ôn tập

Bài Văn Mẫu Tiếng Trung

Bài văn mẫu tiếng Trung này có thể dung làm bài tập để tăng vốn từ vựng hay dùng làm tài liệu tham khảo khi bạn phải viết một đoạn văn bằng tiếng Trung.

Với tôn chỉ là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà Nội, Trung tâm Tiếng Trung Bắc Kinh sẽ bổ sung thêm phiên âm và bài dịch tham thảo để giúp các bạn dễ dàng và thuận tiện hơn khi đọc Bài văn mẫu tiếng Trung.

Wǒ qù guò hěn duō dìfang, dāngrán yě qù guò Zhōngguó. Yào wèn wǒ zuì xǐhuān nǎlǐ, wǒ huì háo bú yóu yù dì shuō: “Wǒ zuì ài Nánjīng.” Nánjīng shì yī zuò yǒu zhe yōujiǔ wénhuà lìshǐ de gǔchéng, shì wǒ māma shēngzhǎng de dìfang, yě yǒu wǒ tóngnián de huíyì.

Tôi đã đi rất nhiều nơi, đương nhiên cũng đã đi Trung Quốc. Nếu hỏi tôi thích nơi nào, tôi sẽ không do dự nói: “Tôi yêu Nam Kinh nhất” Nam Kinh là một thành phố cổ kính có nền văn hóa lịch sử lâu đời, là nơi mẹ tôi sinh ra và lớn lên, cũng là những ký ức tuổi thơ của tôi.

Nánjīng de měijǐng hé měishí, ràng wǒ zhìjīn nánwàng.

Cảnh đẹp và món ăn ngon ở Nam Kinh khiến tôi đến nay vẫn không thể quên.

Zài Nánjīng, women pá guò yī zuò yǒumíng de shān, jiào Zǐjīnshān. Nàlǐ hái yǒu zuò Línggǔsì, wèiyú Nánjīng shì dōngjiāo, jùshuō yǐjīng yǒu yī qiān wǔ bǎi nián de lìshǐ.

Ở Nam Kinh, tôi đã leo một ngọn núi nổi tiếng là Tử Kim Sơn. Ở đó còn có ngôi chùa Linh Cố Tự, nằm ở phía đông ngoại ô Nam Kinh, nghe nói đã có 1500 năm lịch sử.

Pá shān nà tiān, wǒmen pá shàng tǎlóu, yě dēng shàng shāndǐng, fǔkàn Nánjīng, xiàndài jiànzhù hé gǔdài jiànzhù jiāozhī zài yīqǐ, pōyǒu yùnwèi.

Hôm leo núi đó, chúng tôi đã leo lên tòa tháp, cũng leo lên đỉnh núi, từ trên cao nhìn Nam Kinh, các tòa nhà hiện đại và cổ kính đan xen với nhau, thật là thi vị.

Chúle xīnshǎng měijǐng, wǒmen hái xiǎngshòu le měishí, quán shūcàimiàn de wèidào zhēnshì tài hǎo le! Pá shān túzhōng, wǒmen hái jìnxíng le yī chǎng pǎo bù bǐsài. Ràng wǒ gāoxìng de shì, wǒ yíng le!

Ngoài thưởng ngoạn cảnh đẹp ra, chúng tôi còn thưởng thức món ăn ngon, hương vị của mỳ rau thật ngon. Trong khi leo núi, chúng tôi còn thi chạy. Điều khiến tôi vui mừng là tôi thắng rồi.

Bàngwǎn, wǒmen láidào le wàipó jiā fùjìn de Yuèyá húbiān sànbù. Yuèyáhú wèiyú Nánjīng shì Qínhuáiqū, wéi Míngdài hùchénghé de yī bùfèn, nàlǐ hú guāng shuǐ sè, lǜshù chéngyīn. Tóngnián shí, wǒ zhǐyào yī huí Nánjīng, jiù yídìng huì zài nàlǐ yóuwán.

Chiều muộn, chúng tôi đi dạo ở hồ Nguyệt Nha gần nhà bà ngoại. Hồ Nguyệt Nha ở quận Tần Hoài thành phố Nam Kinh, là một phần của con sông bảo vệ thành thời nhà Minh. Mặt hồ trong xanh, cây xanh phủ bóng. Thời thơ ấu, cứ mỗi khi về Nam Kinh, thì tôi nhất định phải ra chơi ở đó.

Sàn bù guòhòu, wǒmen dēng shàng le Nánjīng de lǎo chéngqiáng, cóng chéngqiáng shàng wǎng xià kàn, Nánjīng chéng zài wǔ yán liù sè de dēngguāng yìngchèn xià, xiǎndé géwài měilì.

Sau khi đi dạo, chúng tôi đã lên tường thành cổ Nam Kinh, từ trên tường thành nhìn xuống, thành phố Nam Kinh ẩn mình dưới ánh đèn rực rỡ, trông rất đẹp.

Trung tâm Tiếng Trung Bắc Kinh – địa chỉ chất lượng ở Hà Nội và là nơi chia sẻ tài liệu học tiếng Trung tốt nhất Hà Nội, cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi Bài văn mẫu tiếng Trung Tôi yêu thành phố Nam Kinh này.

Trung tâm Tiếng Trung Bắc Kinh rất mong gặp lại bạn trong Bài văn mẫu tiếng Trung tiếp theo!