Top 5 # Co Nen Hoc Trường Đại Học Tôn Đức Thắng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Đại Học Tôn Đức Thắng

Ngay sau khi được thành lập vào ngày 11/08/2015, các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học – công nghệ của Khoa Dược đã được đưa vào nề nếp và đạt những thành tựu bước đầu đáng ghi nhận.

1. Hệ thống & bậc đào tạo

Hiện tại Khoa dược đào tạo bậc đại học với chương trình đào tạo dược sĩ 5 năm. Bậc đào tạo sau đại học và các hình thức đào tạo khác sẽ được tiến hành trong tương lai gần đây.

2. Đội ngũ chuyên môn

Đội ngũ chuyên môn của Khoa dược gồm nhiều giảng viên giỏi, có trình độ cao phụ trách giảng dạy các môn học cơ bản cho sinh viên dược trong 2 năm đầu. Từ năm thứ ba, các môn cơ sở và chuyên ngành do các giảng viên Khoa dược, hiện gồm 1 giáo sư, 4 tiến sĩ, 6 thạc sĩ phụ trách. Đội ngũ giảng dạy của Khoa dược liên tục phát triển để không chỉ đảm bảo nhiệm vụ đào tạo mà còn thực hiện những đề tài nghiên cứu khoa học – công nghệ theo định hướng đại học nghiên cứu của Đại học Tôn Đức Thắng. Ngoài ra, để nâng cao chất lượng đào tạo, Khoa dược còn mời các giáo sư thỉnh giảng và tuyển dụng các nhà khoa học nước ngoài có trình độ tiến sĩ làm việc tại khoa. Tiêu biểu là Giáo sư Jeong Hill Park, Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc. GS. Jeong Hill Park hiện đang nghiên cứu và giảng dạy ở đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University), Hàn Quốc, xếp hạng 35 thế giới QS World University Rankings. Ông đã công bố 84 bài ISI, chỉ số H-Index theo ISI là 22, tổng số trích dẫn là 1078.05, cùng nhiều bằng sáng chế Hoa Kỳ và nhiều công bố trên các hội nghị khoa học có uy tín quốc tế.

Chuyên gia tiêu biểu:

Giáo sư Jeong Hill Park

Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc, giáo sư thỉnh giảng Khoa dược

3. Hoạt động đào tạo

Chương trình đào tạo bậc đại học được xây dựng theo chương trình của các đại học TOP 100 thế giới trong ngành dược và những ngành tương tự.

Tài liệu: mỗi môn học có một giáo trình chính và ít nhất ba tài liệu tham khảo chính. Các giáo trình và tài liệu tham khảo chính đều là các tài liệu được dùng giảng dạy tại các trường đại học thuộc TOP 100 trường đại học hàng đầu thế giới trong lĩnh dược.

Chuẩn đầu ra bậc đại học: ngoài chuẩn dược sĩ đại học quốc gia, như tất cả các ngành khác của Đại học Tôn Đức Thắng, sinh viên dược tốt nghiệp phải đạt trình độ Anh ngữ TOEIC từ 500 điểm trở lên; trình độ tin học MOS đạt 750/1.000 điểm, bơi 50 m; có chứng chỉ giáo dục thể chất và quốc phòng; tích lũy đủ số tín chỉ theo qui định; đạt kỳ kiểm tra kỹ năng thực hành chuyên môn; lễ phép, kỷ luật và làm việc nhóm tốt.

4. Hoạt động khoa học – công nghệ

Đơn vị nghiên cứu:

Ngoài các phòng thí nghiệm dùng cho sinh viên thực tập, Khoa dược đã xây dựng Phòng nghiên cứu với các trang thiết bị hiện đại bao gồm các hệ thống chiết xuất, phân lập, thiết bị đo phổ UV, IR, HPLC-PDA-MS, HPLC điều chế… để phục vụ nghiên cứu.

Tháng 08/2017, trung tâm kỹ thuật của tập đoàn Colorcon tại Việt Nam đặt tại Đại học Tôn Đức Thắng được khánh thành và vận hành, phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ… các kỹ thuật bào chế dược phẩm hiện đại cho ngành dược Việt Nam.

Công bố khoa học quốc tế:

Hoạt động khoa học ứng dụng:

Bên cạnh các nghiên cứu khoa học cơ bản, hàn lâm, Khoa rất quan tâm đến các nghiên cứu ứng dụng, phục vụ ngành dược và xã hội. Trong năm học vừa qua, Khoa đã có một số đề tài nghiên cứu ứng dụng để chuyển giao cho các doanh nghiệp như: “Nghiên cứu sản xuất triển khai viên nang mềm nhung hươu CUHAMINE GOLD từ nhung hươu Hà Tĩnh”, “Kiểm nghiệm thuốc Crila và 60 mẫu chế phẩm đang có trên thị trường thực phẩm chức năng sản xuất từ cây Trinh nữ Hoàng cung”, “Kiểm nghiệm và xây dựng TCCS cho một số dược liệu đang lưu hành trên thị trường”…

Các hoạt động khoa học khác:

Khoa thường xuyên tổ chức các hội thảo khoa học, báo cáo chuyên đề do các báo cáo viên có uy tín trong và ngoài nước trình bày. Từ khi thành lập vào năm 2015 đến nay, Khoa đã phối hợp với Khoa dược, Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc, tổ chức thành công 2 hội nghị dược quốc tế gồm Hội nghị Asia Pharm I (ngày 11 – 12/07/2016 tại Đại học Tôn Đức Thắng) và Hội nghị quốc tế Asia Pharm II (ngày 20-23/06/2017 tại Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc). Hội nghị đã thu hút được nhiều nhà khoa học trên thế giới đến tham dự và tạo được uy tín trong cộng đồng dược quốc tế.

5. Hợp tác quốc tế & quốc tế hóa hoạt động

Đối tác quốc tế thân hữu:

Đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (MoU) về đào tạo và nghiên cứu với trường Đại học Quốc gia Seoul, Viện công nghệ Bandung, Indonesia và 15 doanh nghiệp dược trong và ngoài nước.

Đối tác quốc tế đã và đang hợp tác:

Seoul National University (Hàn quốc), Bandung Institute of Technology (Indonesia), Chong Kun Dang Holdings Corp., Korea United Pharm JSC. (Hàn Quốc), Colorcon Inc. (Mỹ)…

Sinh viên quốc tế:

Hằng năm, Khoa mở rộng tuyển sinh sinh viên quốc tế vào ngành Dược; Khoa hiện có 1 sinh viên Lào và 1 sinh viên Canada theo học.

Khoa quan tâm đến tổ chức trao đổi sinh viên quốc tế: trong năm học vừa qua Khoa đã tiếp nhận 11 sinh viên Đại học quốc gia Seoul đến học tập, trao đổi từ 16 – 21/02/2017 và cử 3 sinh viên tham dự khóa hè tại Viện công nghệ Bandung, Indonesia, từ 01 – 14/08/2017.

6. Cơ hội & tương lai của người học

Sau khi tốt nghiệp dược sĩ, sinh viên Khoa dược sẽ có cơ hội ngành nghề rộng mở. Người dược sĩ có thể làm việc tại:

Các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, bào chế, phân phối thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng.

Các cơ quan kiểm nghiệm chất lượng và đảm bảo chất lượng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng.

 

Bằng Của Trường Đại Học Tôn Đức Thắng Có Tốt Không?

Giới thiệu về trường đại học Tôn Đức Thắng

Tiền thân của Trường Đại học Tôn Đức Thắng là Trường Đại học Công nghệ Dân lập Tôn Đức Thắng, được thành lập theo quyết định 787/TTg-QĐ ngày 24 tháng 9 năm 1997

Hiện nay trường có 16 khoa, bậc đại học có 35 ngành, cao đẳng có 8 chuyên ngành, trung cấp chuyên nghiệp có 15 ngành chủ yếu chuyên về đào tạo công nghệ, kinh tế, xây dựng,….

Trường có nhiều cơ sở tại TPHCM, Nha Trang, Lâm Đồng và Cà Mau.

Trường đại học Tôn Đức Thắng luôn đứng trong top những trường có tỷ lệ chọi cao trong những kỳ tuyển sinh.

Chuẩn đầu ra của sinh viên nhà trường luôn được công bố ngay từ khâu tuyển sinh, không thua kém bất cứ đại học lớn nào trên thế giới.

Trong đó, nhà trường yêu cầu, kiến thức chuyên ngành phải đạt chuẩn quốc tế, trình độ tiếng Anh từ khóa tuyển sinh năm 2008 trở đi phải đạt tối thiểu TOEIC quốc tế từ 500 điểm, khóa tuyển sinh năm học 2016 – 2017 trở đi, chuẩn tiếng Anh phải từ IELTS 5.0 trở lên, trình độ tin học văn phòng phải đạt MOS quốc tế 750/1.000 điểm.

Đến tháng 8/2019, trường được Hệ thống xếp hạng ARWU (Academic Ranking of World Universities) xếp vị trí số 1 Việt Nam và thuộc Top 1000 đại học tốt nhất thế giới.

Bằng đại học Tôn Đức Thắng có tốt không?

Chỉ cần đọc những dòng phía trên thì chắc chắn mọi người cũng đều có câu trả lời cho việc bằng đại học Tôn Đức Thắng có tốt không? rồi đúng không ạ.

Trường có chất lượng đào tạo cho sinh viên rất giỏi về chuyên môn, cách dạy học và đào tạo rất chuyên nghiệp theo chuẩn quốc tế nên mỗi năm có vài ngàn sinh viên ra trường và được các công ty lớn tuyển dụng đi làm với mức lương khá cao so với sinh viên của các trường đại học khác.

Do vậy khi có trên tay tấm bằng của trường đại học Tôn Đức Thắng thì đi xin việc làm ở bất kỳ công ty nào dù là công ty nước ngoài tuyển dụng rất khắt khe cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Lý do để mọi người lựa chọn dịch vụ làm bằng đại học Tôn Đức Thắng

Trong thời đại như hiện nay thì việc sở hữu một tấm bằng đại học là điều rất cần thiết, nó giống như việc bạn đang nắm trong tay một chiếc chìa khoá giúp mở ra cánh cổng dẫn đến con đường mới, nắm bắt được những công việc tốt hơn và có mức thu nhập ổn định hơn.

Tuy nhiên, đối với nhiều bạn chưa có cơ hội học tập tại các trường đại học và lấy cho mình tấm bằng chính thống thì sẽ gặp rất nhiều thiệt thòi.

Và với bài viết bằng đại học Tôn Đức Thắng có tốt không này chúng tôi mong muốn có thể giúp đỡ được những bạn mong muốn sở hữu những tấm bằng cao đẳng đại học nói chung và những bạn đang mong muốn có được tấm bằng đại học của ngôi trường danh giá này nói riêng có thể nắm bắt được những cơ hội tốt đến với mình, giúp các bạn có thêm nghị lực, sự tự tin hơn khi đi phỏng vấn xin việc và thực hiện được những dự định tương lai.

Dịch vụ làm bằng đại học Tôn Đức Thắng chất lượng giá rẻ

Nếu các bạn đang tìm kiếm một đơn vị làm bằng đại học chất lượng, uy tín từ phôi bằng gốc chuẩn giống hệt bằng thật thì hãy đến với Bao Xin Việc. Đảm bảo khi các bạn đến với chúng tôi sẽ có ngay tấm bằng chất lượng nhất.

Thời gian thực hiện chỉ mất từ 1-3 ngày, đặc biệt là bạn hoàn toàn không cần phải đặt cọc trước bất cứ khoản chi phí nào. Chỉ khi nhận được bằng, kiểm tra ưng ý hoàn toàn bạn mới cần thanh toán tiền.

Không nhận đặt cọc trước.

100% sử dụng là phôi thật và tem thật từ bộ giáo dục và đào tạo.

Công chứng tất cả các thông tin, bảng điểm và học bạ.

Bao công chứng trên toàn quốc.

Bảo mật thông tin tối đa. Mọi thông tin khách hàng sẽ được xoá sạch sau khi giao dịch hoàn thành.

Hỗ trợ bảo hành làm lại bằng miễn phí trong trường hợp làm mất, hỏng.

Cam kết rằng:

Tham khảo các ngành làm bằng đại học Tôn Đức Thắng

Khoa Công nghệ thông tin

Khoa Dược

Khoa Điện – Điện tử

Khoa Kế toán

Khoa Khoa học thể thao

Khoa Khoa học ứng dụng

Khoa KHXH và Nhân văn

Khoa Kỹ thuật công trình

Khoa Lao động và Công đoàn

Khoa Luật

Khoa Môi trường và Bảo hộ lao động

Khoa Mỹ thuật công nghiệp

Khoa Ngoại ngữ

Khoa Giáo dục quốc tế

Khoa Quản trị kinh doanh

Khoa Tài chính – Ngân hàng

Khoa Toán – Thống kê

– Hotline : 096.823.6851 (Mr. Tài) – Zalo : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Lý Do Nên Học Trường Đại Học Quốc Tế Việt Đức

Trường đại học công lập quốc tế lớn nhất đầu tiên ở VN

Trường Đại Học Việt – Đức (VGU) là trường quốc tế công lập tại Việt Nam. VGU có cơ cấu quản lý và chương trình đào tạo theo mô hình của Đại học Đức.

Năm 2008, chính phủ Việt Nam và chính phủ Cộng Hòa Liên Bang Đức đã hợp tác thành lập trường Đại Học Việt Đức (Vietnamese-German University – VGU) với mục tiêu cung cấp cho sinh viên Việt Nam một nền giáo dục chất lượng, theo tiêu chuẩn của Đức.

Trường được xây dựng trên diện tích 50Ha với nhiều ngành nghề đang được thế giới quan tâm và phát triển ở các cường quốc thế giới (Quản trị mạng, phân tích tài chính, thương mại điện từ, . . . )

“Work hard – Play hard”, từ lâu người Đức đã nổi tiếng với câu nói này. Với tinh thần “làm hết sức, chơi hết mình”, sinh viên Việt Đức không chỉ học tập các lĩnh vực chuyên môn, mà còn không ngừng phát triển, rèn luyện bản thân trong các sân chơi, hoạt động ngoài giờ lên lớp.

Nếu bạn yêu thích thể thao, bạn có thể tham gia vào CLB bóng đá, bóng rổ, tennis, bơi lội, cầu lông; nếu bạn đam mê âm nhạc thì đã có CLB âm nhạc để bạn có thể thỏa sức thể hiện khả năng ca hát, nhảy múa, chơi nhạc cụ của mình; ngoài ra, còn rất rất nhiều những CLB thú vị mà bạn có thể tham gia như CLB PR và Event, CLB Alles Wissen (Biết Tuốt), CLB tiếng Đức, CLB đọc sách,…

Ngoài ra, các bạn sinh viên với thành tích xuất sắc còn có thể nhận được học bổng khuyến khích học tập từ 30% lên đến 100% từ nhà trường nhằm giúp đỡ, động viên các bạn hoàn thành chương trình học một cách tốt nhất.

Cơ hội phát triển được rộng mở sau đại học

Với sự hợp tác với các trường đại học đối tác tại CHLB Đức, tất cả sinh viên trường Việt Đức sau khi hoàn thành chương trình học sẽ được cấp văn bằng của cả Việt Nam và Đức. Tất cả những văn bằng này đều theo tiêu chuẩn Đức và có giá trị chính thức ở hầu hết các nước châu Âu.

Tất cả những đều trên đến từ những nỗ lực không ngừng của chính phủ hai nước, nhằm mở rộng cánh cửa sang nước Đức và vào các công ty Đức tại Việt Nam, từ đó đem đến cơ hội to lớn để phát triển chuyên môn cũng như nghề nghiệp cho các bạn sinh viên trường Việt Đức.

Ổn định công việc, cuộc sống hạnh phúc với gia đình bên cạnh

Một số phụ huynh vì muốn tương lai con em của mình phát triển đã tốn không ít công sức, tiền của để đưa các em ra nước ngoài học hỏi phát triển và đem về những bằng cấp có giá trị cho cuộc sống sau này. Rất nhiều phụ huynh lo lắng về việc du học, làm việc, học tập ở nơi đất khách quê người của các em khi gia đình không ở bên cạnh nhắc nhở, quan tâm vì vị trí địa lý quá xa, đi lại khá mất thời gian

Nhưng với sự phát triển mạnh mẽ thần tốc cùng sự hôi nhập của các nước trên thế giới, và việc ra đời của Trường Đại Học Việt Đức đã có thể giải quyết gần như mọi lo âu của các bậc phụ huynh về việc học tập – tương lai – cuộc sống của các em mà không cần phải ra nước ngoài,…

Với những lợi ích như trên, anh chị có nghĩ rằng Trường Đại Học Việt Đức xứng đáng là nơi để gửi gắm tương lai con em chúng ta.

Trường Đại Học Và Trường Nghề

Trường đại học hay trường nghề là lựa chọn tốt nhất?

Thế nhưng, tình trạng thất nghiệp của các “cử nhân” hay thậm chí là thạc sĩ vẫn đang diễn ra hằng ngày với tỉ lệ ngày một tăng cao. Thực trạng này đã làm dấy lên nhiều thắc mắc trong cộng đồng. Liệu tấm bằng đại học còn có đủ “uy quyền” và lợi thế cho con người khi xin việc làm nữa hay không? Thế nên một bộ phận không nhỏ những người trẻ tuổi hiện nay thay vì tìm trường đại học để tiếp tục con đường học vấn thì họ đã bắt đầu chuyển hướng sang các trường nghề.

Vậy,  chọn trường đại học  hay trường nghề, nên học trường nào mới là quyết định sáng suốt cho bản thân? Bài viết này sẽ đưa ra cái nhìn tổng quát cho bạn đọc về sự so sánh lợi ích giữa việc học đại học với việc học trường nghề. 

Tuyển sinh các cấp,  đặc biệt là tuyển sinh đại học từ xưa đến nay vẫn luôn nằm ở vị trí cao trong bảng xếp hạng những vấn đề được quan tâm nhất của xã hội. Ngày nay, khi nhu cầu của thị trường lao động đã giảm bớt chú trọng vào bằng cấp và bắt đầu tăng yếu tố kĩ năng chuyên môn thì lợi ích của việc học đại học có còn được như xưa? Bên cạnh đó, trường nghề đang dành được nhiều sự lựa chọn hơn từ các bạn trẻ, vậy lựa chọn học nghề sẽ giúp các bạn trẻ có được những ưu điểm nào hơn?

1. Lợi ích của việc học đại học:

Nền tảng kiến thức ở bậc đại học thường mang hơi hướng lý thuyết nhiều hơn

– Nền tảng kiến thức: thông thường các chương trình học đại học sẽ kéo dài trong khoảng thời gian 6 năm đối với ngành y và 4 đến 5 năm với các ngành còn lại. Không nhắc đến ngành y, ở những ngành học khác, trong suốt 4 năm này, các bạn sinh viên sẽ được tiếp thu những kiến thức từ các môn đại cương đến các môn chuyên ngành. Kiến thức sẽ được cung cấp theo hệ thống kiến thức từ vi mô đến vĩ mô, từ lý thuyết đến thực tiễn. Nếu các bạn sinh viên  chọn ngành  học phù hợp với năng lực và đam mê của bản thân thì chắc chắn rằng, sau 4 năm học đại học, các bạn sẽ xây dựng được một nền tảng kiến thức vững chắc cho mình.

Tuy nhiên, những kiến thức ở chương trình đại học đa phần là kiến thức hàn lâm, chính điều này đã làm cho một số bạn sinh viên khó có thể tiếp thu được hết các bài học ở trường. Đây cũng được xem là một trong những trở ngại thực tế hiện nay.

Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học thất nghiệp đang tăng cao

– Cơ hội việc làm: sinh viên đại học sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được tấm bằng cử nhân hoặc kỹ sư đại học phụ thuộc vào ngành học. Nhìn chung, yêu cầu tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp lớn ở các vị trí ứng tuyển cao đều cần có bằng đại học. Khi  chọn lĩnh vực ngành nghề học,  các bạn sinh viên thường hay quan tâm đến mức độ “hot” của nghề nghiệp mình chọn trên thị trường hiện nay và cả vấn đề học trường đại học nào dễ xin việc. Chính vì thế, đa phần sinh viên và phụ huynh đều tin rằng cơ hội việc làm sau khi nhận được tấm bằng đại học từ các trường thuộc hàng top là khá cao.

Mặt khác, hiện nay yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, công ty đã bắt đầu linh hoạt hơn. Đơn cử ở những công ty có vốn đầu tư nước ngoài, nhà tuyển dụng thường chú trọng kinh nghiệm, thâm niên làm việc cũng như kỹ năng, tay nghề về mặt chuyên môn có thành thạo hay không để tuyển nhân sự mà không đặt nặng yêu cầu về bằng cấp như lúc trước. Đây cũng là một thách thức lớn với các bạn sinh viên học đại học, bởi nếu không linh động tìm kiếm việc làm đúng chuyên ngành để lấy kinh nghiệm khi còn ngồi trên giảng đường thì sau khi tốt nghiệp, tất cả những gì các bạn có chỉ là tấm bằng đại học và phần lớn kiến thức về mặt lý thuyết mà thôi. 

Mức lương được quyết định bởi năng lực làm việc chứ không phải bằng cấp.

– Mức lương thu nhập: như một điều hiển nhiên trong cuộc sống, mức lương bổng của các bạn có bằng cấp cao luôn nhiều hơn mức lương của các bằng cấp có trình độ thấp hơn. Khi bạn làm việc ở các công ty lớn, với kết quả của tấm bằng tốt nghiệp đại học ấn tượng, các bạn hoàn toàn có thể nhận được mức lương mơ ước và hàng tá các lương thưởng, hoa hồng hay các phúc lợi khác cho nhân viên.

Nhưng, điều này không hẳn là tuyệt đối. Vẫn có nhiều trường hợp, bằng cấp của nhân viên không thuộc hàng top, xuất sắc hay thậm chí không phải bằng đại học nhưng kỹ năng, kiến thức chuyên môn rất vững thì vẫn có thể dễ dàng được trả công xứng đáng cho những cống hiến của bản thân vào công ty nơi họ làm việc.

– Ngoài các lợi ích trên, còn có một số lợi ích khác điển hình là môi trường học năng động làm tăng khả năng phát huy, sáng tạo cho sinh viên. Đặc biệt, giúp các bạn sinh viên rèn luyện kĩ năng tự học – kĩ năng học hỏi kiến thức quan trong cần phải có. Giúp tăng cường, mở rộng các mối quan hệ xung quanh và tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được tham gia vào các hoạt động tình nguyện, các công tác xã hội giúp ích cho xã hội.

Bên cạnh việc chọn trường đại học, xu hướng của các bạn trẻ đang dần chuyển hướng sang chọn trường nghề. Bởi theo số liệu thống kê của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã công bố, đối với hệ thống giáo dục nghề nghiệp, tỉ lệ có việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp đạt trên 70%. Nhìn vào tỉ lệ có việc làm cao sau khi tốt nghiệp, các bậc phụ huynh cũng như học sinh đã bắt đầu nhận thức được sự quan trọng của việc chọn trường chọn ngành. Kiến thức thực tiễn cũng như kỹ năng chuyên môn giờ đây đã có vai trò quan trọng hơn, đã trở thành yếu tố góp phần đảm bảo khả năng có việc làm cho sinh viên. Vậy học nghề có được những ưu điểm gì hơn so với học đại học?

2. Những ưu điểm khi học trường nghề:

Có cơ hội trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, nâng cao chuyên môn ứng dụng thực tiễn

– Nền tảng kiến thức: đối với các chương trình học nghề từ bậc trung cấp đến cao đẳng hay các trung tâm đào tạo nghề khác, ưu điểm đầu tiên người học nhận được đó chính là sự thành thạo trong kỹ năng chuyên môn. Với chương trình dạy học trọng tâm nằm ở thực hành, sinh viên được dễ dàng tiếp xúc với các máy móc, thiết bị công nghệ, kỹ thuật hiện đại. Trau dồi và nâng cao khả năng thực hành kiến thức chuyên môn, nâng cao tay nghề cho người học.

Ưu điểm tiếp theo là thời gian đào tạo ngắn, thường từ 3 tháng đến 3 năm tùy vào trường học và ngành nghề. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ra trường đã có thể xin được việc làm ngay lập tức với những kiến thức thực tiễn được đào tạo từ trường.  

Học nghề giúp người học tiết kiệm thời gian

Như vậy, điểm nổi bật hơn so với chương trình đào tạo đại học là quá trình học được rút ngắn và kinh nghiệm thực tiễn được nâng cao. Kỹ năng và tay nghề được rèn luyện nhiều hơn, kiến thức không còn là kiến thức hàn lâm nữa. Ngoài ra, các trường đào tạo nghề nay cũng đã có những chính sách  kết nối tuyển sinh đào tạo  với các doanh nghiệp, công ty. Điều này góp phần tăng tính thực tiễn, cập nhật nhanh chóng nhu cầu của xã hội, từ đó giúp cho chương trình học tập của sinh viên được sát với thực tế hơn. Đây là lợi ích để dẫn đến ưu điểm tiếp theo là cơ hội việc làm cho sinh viên học trường nghề.

– Cơ hội việc làm: Nhờ có sự kết nối đào tạo với các doanh nghiệp mà kiến thức sinh viên nhận được khi học trường nghề vô cùng thực tiễn, phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động ngày nay. Do đó, cơ hội việc làm của các bạn trẻ này rất cao. Vì hiện tại, các công ty, doanh nghiệp hay xí nghiệp đã bắt đầu đòi hỏi kỹ năng chuyên môn nhiều hơn là bằng cấp. Kinh nghiệm làm việc, tay nghề chuyên môn cao chính là những điểm sáng trong hồ sơ xin việc của người học trường nghề.

Học trường nghề vẫn nhận lương cao

Nhờ vào  cách tư vấn tuyển sinh hiệu quả  nên các trường đào tạo nghề hiện nay đã dần khẳng định được sức hút của họ. Phụ huynh cũng như học sinh đã bắt đầu quan tâm đến chương trình và chất lượng học tập hơn. Bên cạnh đó, yếu tố việc làm sau khi ra trường vẫn luôn được đề cao. Vì thế, các trường đào tạo nghề đã dần nằm trong danh sách lựa chọn ưu tiên của người học sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông. Bên cạnh đó, hầu như các trường đào tạo nghề đều có cam kết sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường. Việc làm này của các nhà đào tạo đã ghi điểm cao trong mắt phụ huynh và học sinh.

– Mức lương thu nhập: đây chính là một trong những băn khoăn của phụ huynh và học sinh khi chọn vào trường nghề. Vì những suy nghĩ cố hữu rằng bằng cấp cao tất nhiên sẽ được hưởng lương cao và bằng cấp thấp thì lương ít hơn. Nhưng thực tế ngày nay, các công ty nhìn nhận vào khả năng làm việc, tay nghề chuyên môn của nhân viên để trả lương. Nếu bạn là người có bẳng cấp cao nhưng kỹ năng nghề nghiệp không có, không thể thành thạo trong việc áp dụng lý thuyết vào thực tiễn thì đương nhiên bạn vẫn phải chấp nhận xếp sau những người có tay nghề, kỹ năng chuyên môn vững chắc mà không có bằng cấp cao.

Vì thế, phụ huynh và học sinh nên yên tâm về vấn đề lương bổng. Nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp đã có thể đi làm được ngay và hưởng mức lương xứng đáng với trình độ của họ. Việc trả lương hay các phúc lợi cho nhân viên đã không còn dựa trên bằng cấp giấy tờ nữa mà dựa trên khả năng, kiến thức thực sự của nhân viên ở mức nào.

– Các ưu điểm khác khi học ở trường nghề vẫn giống như khi học đại học. Sinh viên vẫn có cơ hội được học tập và làm việc trong môi trường năng động. Giao lưu, mở rộng mối quan hệ với bạn bè. Thoải mái tham gia các hoạt thiện nguyện hay công tác xã hội giúp ích cho cộng đồng. Mài giũa khả năng tự học là điều hiển nhiên vì ở bất kì môi trường học nào cũng yêu cầu người học có khả năng tự học. Hơn hết đó chính là thời gian học ngắn hơn chương trình học đại học giúp sinh viên tiết kiệm được thời gian cho bản thân. Các trường nghề cũng đang tích cực  tìm thí sinh cho khóa học   với nhiều chương trình học hấp dẫn cho sinh viên.

Sinh viên trường nghề có thể dễ dàng học liên thông lên Cao đẳng, Đại học

Một vấn đề cũng được khá nhiều bạn trẻ cũng như phụ huynh học sinh lo lắng khi chọn học trường nghề đó chính là bằng cấp. Nhiều người lo ngại việc bằng cấp ở trình độ thấp thì không được công nhận. Thật ra, việc rèn luyện kĩ năng tay nghề mới thực sự là điều quan trọng nhất trong môi trường việc làm hiện nay, điều này không phụ thuộc bạn học trường nào cả. Tuy nhiên, nếu muốn nâng cao trình độ, sinh viên hoàn toàn có thể dễ dàng đăng kí học liên thông lên bậc cao đẳng hoặc đại học. Không nhất thiết phải dành toàn bộ thời gian để đi học liên thông, người học có thể đăng kí chương trình vừa học vừa làm hoặc các lớp học vào các ngày cuối tuần thông qua các thông tin từ  dịch vụ quảng bá đăng tuyển.

Thêm vào đó, việc nâng cao kiến thức lẫn chuyên môn và ngoài chuyên môn luôn là một điều cần thiết đối với sinh viên bất kể sinh viên thuộc trường đại học hay trường nghề. Hiện nay, các trung tâm đào tạo đã mở rất nhiều các khóa học ngắn hạn đáp ứng nhu cầu về thời gian nhưng vẫn đảm bảo đủ lượng kiến thức cho người học. Người học có cơ hội thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm thông tin trên mạng Internet về các chương trình, khóa học ngắn hạn cũng như  khóa học ưu đãi giảm giá.

Tóm lại, việc chọn trường đại học hay trường đào tạo nghề phải được cân nhắc thật kĩ dựa vào khả năng, sở thích và đam mê của người học. Hãy cân nhắc các gợi ý chọn trường đại học  để chắc chắn rằng các bạn chọn ngành nghề đúng với đam mê và phải tương ứng với khả năng của bản thân. Còn không, đừng ngần ngại, cứ chọn học trường nghề vì những ưu điểm đã nêu như trên. Đừng vì sợ sệt chuyện giá trị bằng cấp mà cố gắng đeo đuổi những gì quá tầm với của bản thân mình. Hi vọng các bạn đọc giả có thể tìm được cho mình sự lựa chọn tốt nhất khi tham khảo bài viết này.