Top 13 # Có Nên Học Trường Đại Học Duy Tân Không Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Bằng Đại Học Duy Tân Có Tốt Không? Bằng Đại Học Dân Lập, Đại Học Mở

Đa số các bạn khi chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa Đại học đều băn khoăn về vấn đề chọn trường. Vì vậy, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn về một số trường đại học được quan tâm nhất hiện nay: bằng đại học Duy Tân có tốt không? bằng đại học dân lập có giá trị không? bằng đại học mở có giá trị không?

Tổng quan về trường Đại học Duy Tân

Trường Đại học Duy Tân được thành lập ngày 11/11/1994 tại trung tâm của thành phố Đà Nẵng. Đây là trường Đại học Tư thục được đánh giá là ngôi trường đầu tiên lớn nhất, với nhiều ngành nghề, lĩnh vực đào tạo nhất tại miền Trung.

Trường Đại học Duy Tân đào tạo khá nhiều ngành phổ biến như: Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Du lịch, Điện tử, Ngoại ngữ, Xây dựng, Y, Dược, Kiến trúc, Truyền thông, Báo chí, Văn hóa du lịch,… và mang đến cho thị trường lao động trên 40 ngàn Cử nhân, Kỹ sư, Kiến trúc sư và Thạc sĩ.

Tỉ lệ tìm được việc làm của các sinh viên ra trường tại Đại học Duy Tân lên đến 89%. Đối với các sinh viên ngành Công nghệ phần mềm hầu như là tỷ lệ tuyệt đối có việc làm khi vừa mới ra trường.

Những giảng viên tại trường Đại học Duy Tân đa số là những người đã tốt nghiệp ở những trường nước ngoài có uy tín như Mỹ, Đức, Canada, Pháp, Hàn Quốc,… với tấm bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ.

Vì vậy, nếu như đang thắc mắc tấm bằng Đại học Duy Tân có tốt không thì đây chính là câu trả lời dành cho bạn.

Giá trị của bằng Đại học dân lập

Có khá nhiều bạn lựa chọn đăng kí vào các trường đại học dân lập đều băn khoăn về tấm bằng đại học dân lập có giá trị không. Bởi tâm lý các bậc phụ huynh sẽ coi trọng trường công lập hơn, vì nó có hệ thống đào tạo uy tín và chính thống.

Tuy nhiên, các trường công lập thường bị hạn chế về ngân sách, nên sẽ ít có sự đầu tư trong công cuộc đào tạo, vì vậy mà hiệu quả mang lại thường kém hơn.

Trong khi đó, các trường dân lập (còn gọi là trường tư thục) tuy là phí học khá cao, nhưng từ đó lại có một ngân sách vững vàng hơn. Dựa vào đó mà cơ sở vật chất lại nổi bật hơn, đưa ra được nhiều chương trình giảng dạy với tính chất hội nhập hóa, luôn mang tính chất hiện đại và không ngừng đổi mới. Vì vậy mà các trường dân lập lại thu hút được nhiều sinh viên đăng kí hơn.

Tuy mức học phí của các trường đại học dân lập khá cao, nhưng hiện nay đã có một số trường có thể chủ động ở vấn đề tài chính, nên học phí giữa công lập và dân lập sẽ không còn chênh lệch nhiều nữa.

Bằng đại học dân lập có giá trị không?

Điều này còn dựa vào năng lực của bản thân. Bởi hiện nay, có không ít sinh viên ra trường vẫn thất nghiệp dù có tấm bằng đại học trong tay. Bởi các nhà tuyển dụng hầu hết chỉ chú ý về kĩ năng và tác phong của ứng viên, chứ không hề quan tâm đến trường là công lập hay dân lập.

Bởi nhìn chung, Đại học là hầu hết dựa vào chính sự nỗ lực của bạn. Trường học chủ yếu chỉ giúp bạn định hình thêm về kiến thức chuyên ngành, còn việc nghiên cứu sâu hơn thì bạn phải tự tìm tòi và phát triển nó.

Vì vậy, bạn không cần lo lắng về trường đại học dân lập, mà nên chú trọng đến việc tự rèn luyện những kĩ năng cho bản thân, điều này sẽ là hành trang vững chắc của bạn khi bước vào đời.

Tìm hiểu về trường Đại học Mở

Được thành lập vào năm 1993, trường Đại học mở chuyên về 10 khoa đào tạo: Tài chính – Ngân hàng, Kế toán – Kiểm toán, Quản trị kinh doanh, Luật, Xây Dựng, Điện, Kinh tế và Quản lý công, Công nghệ thông tin, Ngoại ngữ, Xã hội học, Công nghệ sinh học.

Trường Đại học Mở được đánh giá là khá nghiêm ngặt trong khâu quản lý, thi cử và kỉ luật đối với sinh viên. Nhờ đó mà nó được đánh giá là một trường Đại học chất lượng, có chế độ tốt cho các sinh viên theo diện ưu tiên, giá trị tương đương với Đại học Sài Gòn.

Đại học Mở là một cơ sở có uy tín, có đào tạo những cấp bậc Cử nhân đến Tiến sĩ với: Một ngành cấp bằng Tiến sĩ, 5 ngành cấp bằng Thạc sĩ, 7 ngành cấp bằng Kỹ sư, Cử nhân và 6 ngành cấp bằng Cao đẳng.

Tìm hiểu về bằng Cao đẳng nghề

Cao đẳng nghề là gì?

Cao đẳng nghề là hình thức đào tạo nghề nghiệp theo hệ chính quy, phù hợp với những bạn muốn nắm vững chuyên ngành và đi làm ngay sau khi ra trường. Cao đẳng nghề được tổ chức dưới sự quản lý của Tổng cục Dạy nghề – Bộ lao động, Thương binh và xã hội.

Điều kiện đăng kí Cao đẳng nghề

+ Có trình độ học vấn tốt nghiệp Trung học phổ thông.

+ Tốt nghiệp Trung học phổ thông và có bằng tốt nghiệp Trung cấp nghề, sau đó liên thông lên Cao đẳng nghề:

* Đối với bằng tốt nghiệp Trung cấp loại khá: Được đăng kí ngay sau khi nhận bằng.

* Đối với bằng tốt nghiệp Trung cấp loại Trung bình hoặc Trung bình khá: Phải có kinh nghiệm làm việc cùng chuyên ngành ít nhất 1 năm.

Thời gian đào tạo của Cao đẳng nghề

Thời gian sẽ kéo dài từ 1 năm đối với người tốt nghiệp Trung cấp nghề, 1 năm rưỡi đối với người tốt nghiệp Trung cấp nghề nhưng không cùng ngành. Từ 2 đến 3 năm tùy theo ngành đối với người tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Bằng cao đẳng nghề có giá trị không?

Bằng Cao đẳng nghề mang tính thực tiễn cao, bởi trong quá trình học, các giảng viên đều chú trọng về các chi tiết của chuyên ngành, vì vậy mà sinh viên có thể nắm bắt được công việc khá nhanh.

Không những vậy, các học viên của Cao đẳng nghề sẽ không phải chật vật đi tìm việc làm sau khi ra trường. Bởi khi học, các sinh viên đều được đào tạo theo các tình huống thực tế của công việc chuyên ngành.

Đa số các học viên đều đã vững tay nghề sau khi ra trường, vì vậy mà các doanh nghiệp sẽ đỡ mất thời gian để đào tạo lại từ đầu. Đây cũng được xem là lợi thế đối với các học viên của trường Cao đẳng nghề.

Dịch vụ chuyên cung cấp bằng tốt nghiệp theo trường bạn mong muốn

Nếu vẫn chưa đủ thời gian và điều kiện để sở hữu những tấm bằng của các trường Đại học, Cao đẳng mà bạn đang mong muốn, thì bạn có thể lựa chọn các dịch vụ chuyên cung cấp văn bằng, chứng chỉ tại Bao xin việc.

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại văn bằng, chứng chỉ được in từ phôi gốc, đạt tiêu chuẩn từ hình thức cho đến chất lượng. Bạn có thể thoải mái so sánh với bằng thật, mang đi kiểm tra, công chứng hay xin việc đều không sợ bị phát hiện.

Ngoài ra, bạn sẽ không cần phải đóng trước một khoản chi phí nào để đặt cọc. Chúng tôi sau khi hoàn thành xong tấm bằng sẽ giao tận tay, khách hàng có thể kiểm tra thoải mái và chỉ thanh toán sau khi hài lòng. Có thể yêu cầu hoàn trả nếu văn bằng có sai sót hoặc không đạt yêu cầu.

Bao xin việc còn có chế độ đãi ngộ khách hàng với chính sách bảo hành lâu dài, một đổi một khi văn bằng, chứng chỉ của khách hàng bị mất, rách, cháy,…hoàn toàn miễn phí (chỉ cấp 1 lần).

Có nên sử dụng dịch vụ cấp bằng hay không?

Nếu như bạn đang sợ sử dụng bằng cấp giả bị phát hiện hay bị xử phạt, thì bạn không cần quan tâm và lo lắng quá về vấn đề này. Bởi đa số các doanh nghiệp sau khi tuyển dụng bạn chỉ chú trọng đến năng lực chứ không còn quan tâm đến chuyện bằng cấp.

Để thực hiện giao dịch tại Bao xin việc, khách hàng vui lòng liên hệ đến:

Hotline – Zalo: 096.823.6851 (Mr. Tài) Email: ductaibc1@gmail.com Website: https://baoxinviec.com/

Làm Bằng Đại Học Duy Tân Đà Nẵng

Các bạn ở Đà nẵng Thì gặp trục tiếp giao bằng cho các bạn.

Các bạn ở xa ( tỉnh lẻ ) mình lấy thông tin và hình thẻ qua mail, làm Xong mình sẽ giửi hồ sơ về tận nơi của các bạn (Dịch vụ chuyển phát nhanh về địa phương bạn đang sống hoặc làm việc ) ok xong toàn bộ rồi mới nhận tiền.

Liên hệ : Mr. Minh 0906.956.808

Zalo : 0906956808

hoặc : quocminh4567@gmail.com

xin cám ơn các bạn

1. Đến trễ:

Đến buổi phỏng vấn theo lịch hẹn của nhà tuyển dụng đúng giờ vì việc làm cần thiết đầu tiên bạn phải nên ghi nhớ. Bởi vì mỗi công ty đều nhận được số lượng hồ sơ xin việc khá lớn. Nếu bạn đến trễ thì sẽ không còn cơ hội và thời gian trống và cơ hội sẽ bị người khác dành mất. Ngoài ra khi đến phỏng vấn trễ nhà tuyển dụng sẽ đánh giá ngay bạn là con người lề mề, thích câu giờ, làm việc không khoa học và không coi trọng buổi phỏng vấn này. Cách khắc phục cho vấn đề đi trễ là bạn nên tìm hiểu kĩ địa chỉ công ty cụ thể, xem bản đồ đường đi để không bị lạc và xác định khoảng thời gian cần thiết để đến đúng địa chỉ theo lịch hẹn.

2. Không tìm hiểu về công ty và vị trí tuyển dụng:

Trong buổi phỏng vấn chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không hài lòng khi hỏi bất cứ điều gì về công ty hay vị trí cần ứng tuyển bạn cũng không nắm rõ. Đây sẽ là một điểm trừ lớn vì chứng tỏ bạn không xem trọng buổi phỏng vấn này và khả năng bạn bị loại ngay từ vòng đầu là rất lớn. Do đó trước khi tham gia phỏng vấn chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kĩ về công ty cần ứng tuyển hoạt động trong lĩnh vực gì, công việc cụ thể cho vị trí bạn xin ứng tuyển hoạt động như thế nào. Khi bạn tìm hiểu kĩ những thông tin này để bạn có thể hình dung mình nên làm những việc gì? những việc đó có phù hợp với bản thân hay không ?

3. Trang phục không phù hợp:

Trạng phục khi bạn diện để tham gia phỏng vấn phần nào nói lên tính cách và con người của bạn. Nếu bạn mặc những bộ trạng phục không phù hợp sẽ để lại ấn tượng xấu cho nhà tuyển dụng. Do đó để khắc phục vấn đề này bạn cần chuẩn bị trang phục cẩn thận trước khi tham gia phỏng vấn. Nên lựa chọn những bộ trang phục công sở lịch sự, sạch sẽ, được là phẳng phù hợp với tính chất công việc cần ứng tuyển.

4. Mất tự tin khi giao tiếp:

Nhiều bạn có tâm lí sợ hãi và bối rối khi đối diện trực tiếp với nhà tuyển dụng là một nhược điểm cần phải khắc phục ngay. Bởi vì nhà tuyển dụng không bao giờ đánh giá cao những bạn không tự tin vào bản thân, không có khả năng giao tiếp tốt và thường mất bình tĩnh khi gặp người lại hay phải làm việc trước đám đông.Chúng tôi hiểu rằng bạn sẽ gặp rất nhiều áp lực nhưng bạn hãy biết cách tiết chế để không biểu hiện ra ngoài. Bạn nên chuẩn bị trước tinh thần và cần thể hiện tinh thần lạc quan, tự tin vào bản thân hơn.Đôi khi bạn có thể đặt câu hỏi ngược lại và cần nhà tuyển dụng giải đáp những vấn đề bạn vẫn thắc mắc hay quan tâm. Bạn cũng nên thể hiện tư thế chủ động, không nên quá bị động ai hỏi gì nói nấy sẽ làm cho cuộc trò chuyện gượng ép, khiến mọi người thấy không thoải mái.

Có Nên Học Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm Không?

Tìm hiểu Trường Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TPHCM

Đúng như tên gọi của mình, Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TPHCM là ngôi trường chuyên đào tạo về các ngành công nghệ và chất lượng thực phẩm. Ngoài ra, trường cũng đào tạo thêm một số ngành như công nghệ máy móc, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, kế toán, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng….

Ngoài tên gọi Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TPHCM, trường còn được biết tới với cái tên HUFI (viết tắt của Ho Chi Minh University of Food Industry). Còn mã trường để đăng ký dự thi xét tuyển đại học là: DCT.

Tính đến nay, Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TPHCM đã có 38 năm xây dựng và phát triển với lộ trình như sau:

9/9/1982: Trường chính thức được thành lập theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Công Nghiệp Thực Phẩm với tên gọi Trường Kinh tế Kỹ Thuật Công nghiệp Thực phẩm TP Hồ Chí Minh.

Năm 1986: Trường được nâng cấp thành Trường Trung học Công nghiệp Thực phẩm TP Hồ Chí Minh theo quyết định số 25/CNTP-TCCB.

Năm 2001: Trường tiếp tục được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm TP Hồ Chí Minh theo quyết định số 18/QĐ-BGD&ĐT-TCCB của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

23/2/2010: Trường chính thức được đổi thành Trường Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TP Hồ Chí Minh theo quyết định Thủ tướng chính phủ và giữ nguyên tên gọi đến hiện nay.

Các cơ sở đào tạo:

Cơ sở đào tạo chính

Địa chỉ: 140 Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM.

Điện thoại: (028)38161673 – (028)38163319

Website: http://hufi.edu.vn/

Email: info@hufi.edu.vn

Cơ sở thí nghiệm thực hành

Địa chỉ: 93 (Số Cũ 54/12) Đường Tân Kỳ Tân Quý, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Đánh giá, nhận xét về Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TP Hồ Chí Minh

2.1. Về cơ sở vật chất

Trường có hai cơ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh. Một cơ sở chuyên đào tạo lý thuyết với diện tích 11000 m2 bao gồm gần 200 phòng học lý thuyết và giảng đường được trang bị máy chiếu và tivi màn hình lớn, hệ thống thư viện 3 tầng khang trang, phòng học nhóm, phòng thực hành tin học, phòng Internet. Một cơ sở chuyên phục vụ thí nghiệm thực hành với diện tích 5000 m2 gồm hơn 20 xưởng thực hành và gần 100 phòng thí nghiệm. Tất cả đều được trang bị máy móc, thiết bị hiện đại và ngày càng được hoàn thiện theo tiêu chuẩn quốc tế.

Khu ký túc xá sạch sẽ, thoáng mát, có sức chứa lớn. Kết nối internet rộng rãi. Ngoài ra, nhà trường cũng trang bị đầy đủ nhà ăn, căng tin, phòng tập thể thao đa năng,… nhằm phục vụ tốt nhất cho sinh viên.

2.2. Về chất lượng đào tạo

Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TP Hồ Chí Minh đã và đang là đơn vị tiên phong và đi đầu trong công tác đào tạo công nghiệp thực phẩm tại Việt Nam. HUFI luôn cập nhật liên tục và áp dụng chương trình giảng dạy tiên tiến từ nước ngoài cũng như hợp tác quốc tế với các trường hàng đầu Đài Loan về đào tạo công nghệ nhằm tạo điều kiện cho sinh viên nhanh chóng thích nghi với sự phát triển của công nghệ trong tương lai.

Phương châm đào tạo của trường đó chính là lấy người học làm trung tâm, gắn lý thuyết với thực hành, biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo nhằm khơi dậy tính năng động, sáng tạo, tự tin của học sinh – sinh viên trong học tập. Nhờ vậy, sau khi ra trường trên 90% sinh viên đều có việc làm (theo kết quả khảo sát năm 2010).

Bên cạnh đó, Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TP Hồ Chí Minh cũng đã chính thức được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia TP. HCM công nhận đạt chuẩn chất lượng cùng với giấy chứng nhận vào giữa năm 2017. Đây là dấu mốc rất lớn để khẳng định chất lượng giảng dạy và đào tạo của trường.

2.3. Về đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng dạy của trường hiện có khoảng gần 600 người. Trong đó có hơn 80% giảng viên có trình độ sau đại học, có nghiệp vụ vững vàng, giàu kinh nghiệm thực tế. Ngoài ra, trường cũng là nơi quy tụ của rất nhiều giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ và các chuyên gia đầu ngành.

Các thầy cô đều giảng dạy nhiệt tình, tâm huyết với nghề, gần gũi với sinh viên và đặc biệt là rất tích cực hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập cũng như nghiên cứu khoa học (Theo đánh giá thực tế của sinh viên học tập tại trường).

Năm 2017 – 2018, mức học phí của Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TP Hồ Chí Minh dao động vào khoảng từ 12 triệu (đối với hệ cao đẳng) đến 16 triệu đồng (đối với hệ đại học). Con số này có thể tăng lên hoặc giảm xuống tùy vào số tín chỉ đăng ký trong năm học. Cụ thể, mức học phí trên 1 tín chỉ được tính như sau:

Đại học: 490.000 đ/ TC lý thuyết, 634.000 đ/ TC thực hành

Cao đẳng: 355.000 đ/ TC lý thuyết, 460.000 đ/ TC thực hành

Năm 2019 – 2020, mức học phí tăng lên khoảng 18 triệu đến 20 triệu đồng một năm. Cụ thể:

Hệ đại học là 540.000đ/tín chỉ lý thuyết và 700.000/tín chỉ thực hành.

Hệ cao đẳng chính quy là 355.000đ/tín chỉ lý thuyết và 460.000/tín chỉ thực hành.

Tuy nhiên, theo công bố mới nhất của Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TP HCM, thời gian đào tạo hệ đại học chính quy rút xuống chỉ còn 3.5 năm tương ứng với 7 học kỳ chính nên mức học phí như trên cũng có thể xem là chấp nhận được.

2.5. Về hoạt động của sinh viên

Bên cạnh công tác giảng dạy và đào tạo kiến thức, tay nghề, Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TP Hồ Chí Minh cũng rất chú trọng đến các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên. Trường có rất nhiều câu lạc bộ cũng như hội nhóm để sinh viên trải nghiệm và hoạt động tích cực. Một số phong trào sinh viên nổi bật có thể kể đến trong trường như: Khát vọng tuổi trẻ, Hội thao, Sinh viên nghiên cứu khoa học, Xung kích tình nguyện vì cộng đồng…

2.6. Một số điểm hạn chế

Đương nhiên, bất cứ ngôi trường nào dù tốt đến mấy thì cũng vẫn tồn tại một số mặt hạn chế và nhược điểm nhất định. Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TP HCM cũng vậy, ngoài chuyện học phí cao khiến nhiều khóa sinh viên phàn nàn, trường cũng tồn tại một số bất cập như:

Mặt bằng chất lượng đào tạo chưa công bằng với mọi khoa,.vẫn có khoa được ưu tiên hơn như khoa công nghiệp chất lượng thực phẩm.

Hệ thống đăng ký học phần tín chỉ vẫn còn tồn tại nhiều bất cập, chưa đáp ứng được hết nhu cầu của sinh viên.

Các hoạt động ngoại khóa vẫn chưa thực sự phổ biến và rộng rãi đến với mọi sinh viên.

Các cơ sở đào tạo hơi xa nhau nên có thể gây khó khăn cho việc di chuyển của sinh viên.

Bộ phận hành chính, văn thư vẫn chưa thực sự nhiệt tình.

Tuy nhiên, những bất cập này cũng đang được trường tiếp thu và cải thiện từng ngày.

Cập nhật điểm chuẩn đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TP HCM năm 2020

Mỗi người đều có một mong muốn, kỳ vọng cũng như điều kiện và khả năng riêng. Vì vậy câu hỏi: Có nên học trường Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm không xin để các bạn tự quyết định. Nhưng hãy nhớ rằng, không có một ngôi trường nào là hoàn hảo cả! Điều quan trọng là bạn cần có đam mê và yêu thích thì mới có động lực để đi tiếp.

Có Nên Học Kinh Tế Tại Trường Đại Học Thủy Lợi?

Mùa tuyển sinh năm 2019, điểm chuẩn ngành Kinh tế của Trường Đại học Thủy lợi (mã ngành TLA401) là 18,35 – nằm trong top các ngành có điểm đầu vào cao nhất của Trường. Năm 2020, chỉ tiêu xét tuyển vào ngành Kinh tế của Trường ĐH Thủy lợi là 180. Tổ hợp xét tuyển A00, A01, D01, D07.

Cô và trò ngành Kinh tế tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường ĐH Thủy lợi

1. Chương trình đào tạo có định hướng rõ ràng, kiến thức hiện đại, cập nhật

Chương trình đào tạo ngành Kinh tế của Trường ĐH Thủy lợi gồm 130 tín chỉ với thời gian đào tạo 4 năm. Kết thúc hai năm cơ sở ngành, sinh viên có bốn lựa chọn học chuyên ngành đa dạng bao gồm Kinh tế Quốc tế, Kinh tế Đầu tư, Kinh tế Phát triển, và Kinh tế Tài nguyên Thiên nhiên.

Chuyên ngành Kinh tế Quốc tế trang bị kiến thức, kỹ năng và năng lực tự chủ trong công việc về hội nhập kinh tế quốc tế, đàm phán quốc tế, các định chế kinh tế và tài chính quốc tế cùng các kiến thức và kỹ năng về thị trường và kinh doanh quốc tế, xuất nhập khẩu và hợp đồng mua bán quốc tế, thanh toán quốc tế.

Chuyên ngành Kinh tế Đầu tư cung cấp cho người học kiến thức, kỹ năng và khả năng tự chủ trong phân tích môi trường đầu tư, đưa ra quyết định đầu tư, quản lý dự án đầu tư, lập và thẩm định dự án đầu tư, thị trường vốn và nguồn vốn cho các dự án.

Chuyên ngành Kinh tế Tài nguyên Thiên nhiên cung cấp kiến thức, kỹ năng và khả năng tự chủ khi phân tích và đánh giá giá trị các nguồn tài nguyên thiên nhiên, các phương án khai thác và bảo toàn các nguồn tài nguyên gắn kết với bảo vệ môi trường và hệ sinh thái sống, các kiến thức về kinh tế biển, kinh tế nông nghiệp, tài nguyên nước và rừng gắn với sự phát triển bền vững.

2. Chương trình dạy học tăng thời lượng thực hành và trải nghiệm thực tế

Thông qua thực hiện các tình huống, bài tập thực hành về các vấn đề kinh tế ngành và các bài tập mô phỏng tại các phòng máy tính; trao đổi với các chuyên gia có kinh nghiệm ở các lĩnh vực kinh tế, các chuyên gia quản lý và kinh doanh được mời giảng và tham gia đánh giá một số học phần, sinh viên ngành Kinh tế được trao cơ hội thực hành những vấn đề lý thuyết đã được đề cập trong chương trình.

“Đến giờ, em thích tìm hiểu những biến động hiện nay trong nền kinh tế, em thích tìm hiểu tại sao doanh nghiệp lại lựa chọn phương án này để phát triển, bằng cách nào họ phán đoán thị trường để tạo ra sản phẩm mới. Em tò mò về rất nhiều vấn đề kinh tế đang được học.“ – Hồng Ngọc, lớp 60K2.

3. Đội ngũ giảng viên có chuyên môn và vô cùng nhiệt huyết

Đội ngũ giảng viên ngành Kinh tế có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm thực tiễn, được đào tạo bài bản về chuyên ngành tại các cơ sở uy tín trong và ngoài nước bao gồm Đức, Nhật Bản, Hà Lan, Ba Lan, Úc, Hàn Quốc, Malaysia, Nga.

Hiện nay, Bộ môn Kinh tế có 17 giảng viên, trong đó 70% giảng viên có trình độ từ Tiến sỹ trở lên, và gần 50% giảng viên được đào tạo ở nước ngoài.

“Thầy cô luôn có phương pháp truyền tải lôi cuốn và gần gũi với sinh viên. Ngay cả trong học tập hay đời sống các thầy cô đều quan tâm và nhiệt tình giúp đỡ khi bạn cần.” – Đào Huê, lớp 58K-PT1 chia sẻ.

“Đối với tôi, mỗi giờ học online dù mệt vì phải học đến trưa nhưng trong lòng lại cảm thấy rất vui, vui vì được gặp các thầy, gặp cô. Thầy cô không chỉ dạy tôi kiến thức mà còn dạy cả những phẩm chất cần có của một sinh viên ngành Kinh tế.” – Vũ Nguyệt, lớp 60K2 đã viết trên fanpage của Khoa Kinh tế và Quản lý như thế.

4. Cơ sở vật chất hiện đại, tốt nhất hiện nay

Trường Đại học Thuỷ lợi là một trong những trường Đại học công lập có cơ sở vật chất tốt nhất hiện nay, với 03 cơ sở đào tạo tại Hà Nội, Phố Hiến (Hưng Yên), và Phân hiệu Miền Nam tại TP. Hồ Chí Minh.

Lựa chọn vào ngành Kinh tế tại Trường Đại học Thủy lợi, sinh viên sẽ có 4 năm học tập tại cơ sở Hà Nội, nằm trên con phố Tây Sơn sầm uất, tấp nập bậc nhất ở thủ đô.

Trường Đại học Thủy lợi là một trong số ít trường đại học có:

Một khu Giáo dục thể chất gồm sân bóng, sân tennis, bể bơi, Nhà thi đấu đa năng.

100% phòng học có máy chiếu và điều hòa.

Kí túc xá 11 tầng với hệ thống giường tầng, công trình phụ khép kín, nguồn điện nước và các dịch vụ hỗ trợ đầy đủ, hợp lý.

“Lịch học linh hoạt gói gọn trong một buổi trong ngày, không bị dồn lịch, tạo thuận lợi cho sinh viên.“ – Hoàng Anh, lớp 59K-QT chia sẻ.

Bên cạnh đó, sinh viên theo học ngành Kinh tế tại Trường ĐH Thủy lợi có cơ hội thể hiện niềm đam mê, trải nghiệm, rèn luyện các kỹ năng mềm trong nhiều câu lạc bộ/nhóm sinh hoạt của Trường như CLB phát triển kỹ năng, CLB Sinh viên tình nguyện, CLB Tin học, CLB sinh viên Thanh Hóa, v.v.

5. Cơ hội việc làm đa dạng sau khi tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh tế trường Đại học Thủy lợi được trang bị kiến thức và kỹ năng để làm việc trong hệ thống các tổ chức kinh tế, bao gồm:

Doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực kinh doanh quốc tế, đầu tư, kinh doanh tài nguyên và môi trường

Tổ chức kinh tế cung cấp các hàng hóa công

Cơ quan quản lý Nhà nước về kinh tế – xã hội từ trung ương xuống địa phương

Cơ quan quản lý ngành, quản lý các lĩnh vực tài nguyên, quản lý công

Tổ chức phi chính phủ, các tổ chức thương mại của Việt Nam và quốc tế

Như vậy, có thể thấy chương trình đào tạo hiện đại, mang tính ứng dụng cao, cơ hội việc làm đa dạng sau khi tốt nghiệp cùng với đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn và tâm huyết, bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất Việt Nam là những lý do chính để rất nhiều sinh viên đã và đang lựa chọn ngành Kinh tế của Trường ĐH Thủy lợi để chắp cánh ước mơ nghề nghiệp của mình.