Top 9 # Có Nên Học Mba Của Fpt Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Lợi Ích Vàng Khi Học Mba Tại Đại Học Fpt

Thừa hưởng 20 năm kinh nghiệm đào tạo MBA liên kết với các trường đại học quốc tế lớn, Viện quản trị Kinh doanh, Đại học FPT có đội ngũ giảng viên giỏi trong nước và nhiều giảng viên uy tín thế giới. FSB đã mời được những giáo sư tiến sĩ uy tín về dạy, trong đó có cả những học giả Fullbright quốc tế về giảng dạy cho học viên FeMBA.

Không chỉ học với giảng viên lớn, học viên FeMBA còn được tiếp xúc với nhiều chuyên gia giỏi, có tính thực tiễn cao. Đông đảo nhất là đội ngũ lãnh đạo cao cấp của FPT với những tên tuổi nổi tiếng như Chủ tịch Trương Gia Bình, nguyên Phó Chủ tịch Hoàng Minh Châu, nguyên CEO Nguyễn Thành Nam, CEO Bùi Quang Ngọc, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Software Hoàng Nam Tiến cùng các nữ tướng Nguyễn Bạch Điệp (Tổng giám đốc FPT Retails), Chu Thanh Hà (Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Telecom), Trịnh Thu Hồng (Trưởng ban nhân sự)… Tất cả các lãnh đạo FPT đều chia sẻ cởi mở những tri thức, kinh nghiệm được đúc rút từ thực tiễn 26 năm phát triển của tập đoàn, mang lại cho học viên những bài học bổ ích.

Học giả Fulbright – Giáo sư Mukesh Srivastava (bên trái) đến từ Đại học Kinh doanh Mary Washington để giảng dạy cho học viên FeMBA trong hơn một tháng.

Nhờ mối quan hệ của FPT, học viên FeMBA còn được giao lưu với nhiều thầy lớn, từ đội ngũ Think Tank của Việt Nam đến những chính khách nổi tiếng như nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan, nguyên Bộ trưởng Trương Đình Tuyển, Nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh…Với tầm quốc tế, học viên MiniMBA có cơ hội gặp gỡ nhiều tên tuổi lừng danh thế giới như “bộ óc quản trị” Patrick Dixon, tác giả “Thế giới phẳng” Thomas Friedman… Những người thầy lớn sẽ mang đến cho học viên cách tư duy, tầm nhìn rộng mở hơn cùng những cơ hội thành công cao hơn.

Theo học FeMBA, học viên được tham gia một môi trường gồm nhiều con người “đẳng cấp” để chọn những người bạn lớn cho cuộc đời mình. Điều dễ nhận thấy là học viên MBA gồm toàn những người cầu tiến, giàu ý chí và nghị lực. Kết bạn với những người như vậy, học viên sẽ học được nhiều từ nhau trên hành trình lập thân, lập nghiệp. Đặc biệt hơn, học viên FeMBA còn được tham gia vào mạng lưới gần 3.000 cựu học viên MBA đang nắm giữ các vị trí quản lý, lãnh đạo tại Việt Nam.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình dù bận rộn vẫn thường xuyên tham gia giảng dạy tại FSB.

Với mục tiêu “Học phải áp dụng được ngay”, chương trình FeMBA đã áp dụng mô hình đào tạo kết hợp giảng viên chuyên nghiệp (là những giáo sư, tiến sĩ uy tín) với chuyên gia (giàu tính thực tiễn, chủ yếu là các CEO). Sự kết hợp này đã mang tới cho những tri thức lý thuyết mới và những bài học thực tiễn sâu sắc. Mọi tri thức đều được phân tích, liên hệ với những tình huống trong thực tiễn, áp dụng ngay vào việc giải quyết chính những vấn đề của học viên. Học viên – Giám đốc Panda Books Nguyễn Thanh Giang sau khi được thầy (Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Software Hoàng Nam Tiến) và các bạn góp ý cho chiến lược của mình đã đánh giá rằng “Buổi học đáng giá triệu đô”.

Là “con” của Tập đoàn FPT nên FeMBA được “độc quyền” khai thác tài sản trí tuệ và kinh nghiệm xương máu của đội ngũ lãnh đạo. Nhiều câu chuyện cụ thể, nhiều case study điển hình cho việc thâm nhập thị trường quốc tế, xây dựng đội ngũ, đàm phán mua bán… đều được khai thác từ chính trải nghiệm của người trong cuộc. Nhờ đó, học viên rút ra được nhiều bài học bổ ích, có tính thực tiễn cao.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty phần mềm FPT Hoàng Nam Tiến luôn biết cách gắn kết học viên trong bài giảng của mình.

Môi trường thực tiễn lớn, học với người thầy lớn, giao lưu với bạn lớn… là những yếu tố tạo nên nền tảng vững chắc cho các học viên FeMBA phát triển. Từ nền tảng đó, học viên FeMBA có cơ hội đứng trên vai một người khổng lồ, để có tầm nhìn rộng lớn, tư duy khoa học, cách giải quyết vấn đề nhanh chóng hơn… từ đó đạt được nhiều thành công hơn.

Nhiều học viên của Viện Quản trị kinh doanh FSB đã thành đạt. Có những cựu học viên lên tới chức chủ tịch tỉnh, chủ tịch tập đoàn… Các cựu học viên vẫn luôn nhớ về trường, định kỳ họp lớp để cùng “ôn lại kỷ niệm xưa”, cùng chúc cho những thành công của nhau và cùng tạo động lực để quyết tâm chinh phục những đỉnh cao mới.

Viện Quản trị Kinh doanh FSB – Đại học FPT là trường đạt chuẩn 5 sao về giảng dạy (theo đánh giá của tổ chức uy tín thế giới QS Star) và lọt vào Top 3 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam (do Eduniversal bình chọn). FSB đang tuyển sinh cách chương trình DAS và FeMBA.

Thông tin chi tiết, liên hệ: 093.2939981 (Hà Nội); 090.4987491 (TP HCM).

Có Nên Học Mba Không? Học Mba Ở Đâu Uy Tín?

“Học MBA ở đâu và có nên học MBA không?”- Đây là thắc mắc của nhiều người đang trong quá trình lựa chọn chương trình đào tạo thạc sĩ sau đại học giúp tạo “bệ phóng” cho một sự nghiệp thành công.

MBA (Master of Business Administration) là bằng thạc sĩ về quản trị kinh doanh. Học viên MBA được trang bị những kiến thức lý thuyết cơ bản về quản trị và cả những cách thực hành quản trị trên thực tế.

Có nên học MBA sau khi tốt nghiệp ?

Tích lũy thêm kiến thức

Trong khóa học MBA, học viên được trang bị tầm nhìn bao quát thị trường kinh doanh, khả năng nhìn nhận, xử lý vấn đề một cách nhạy bén, chính xác cũng như những kỹ năng quản trị đầy hữu ích khác.

Thêm vào đó, để thành công trên thương trường, tư duy logic và khả năng vận dụng kiến thức có được vào việc giải quyết những tình huống nảy sinh là rất quan trọng. Hệ thống môn học của MBA tạo điều kiện để bạn mài giũa và phát huy các yếu tố này, để có thể tự tin dấn thân vào môi trường kinh doanh đầy biến động.

Mở rộng cánh cửa cơ hội để thăng tiến

Bạn đang đắn đo suy nghĩ có nên học MBA hay không? Việc học MBA sẽ là tiền đề cho bạn trong sự nghiệp tương lai.

Các cử nhân sau khi tốt nghiệp nên làm gì để nâng cao sự tự tin cũng như năng lực của bản thân nhằm nắm lấy cơ hội thăng tiến, cạnh tranh với những nhân viên dày dạn kinh nghiệm trong cùng tổ chức, doanh nghiệp? Học một khóa MBA có khả năng mang lại cho bạn những lợi thế đó!

Tấm bằng MBA danh giá được rất nhiều công ty quốc tế đánh giá cao. Hẳn nhiên để sở hữu tấm bằng này, học viên phải trải qua một quá trình khổ luyện một cách nghiêm túc và có khoa học. Kiến thức và kỹ năng chuyên môn của thạc sĩ MBA chắc chắn ở mức độ sâu rộng hơn so với những người chỉ có bằng cử nhân. Vì thế, khá dễ hiểu vì sao mức lương khởi điểm của người học MBA qua mỗi năm lại càng tăng cao, và cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp của họ cũng nhiều hơn.

Tạo điều kiện dễ dàng để nhập quốc tịch, định cư nước ngoài

Thạc sĩ MBA còn có thể dễ dàng thăng tiến lên các vị trí quản lý cấp cao ở chi nhánh công ty, doanh nghiệp hay tổ chức ở các nước Đông Nam Á khác. Cần lưu ý rằng, để hiện thực hóa ước mơ nắm giữ cấp bậc quản lý tại các quốc gia đang phát triển, hay định cư, nhập quốc tịch nước ngoài thì bạn cần phải biết được cần học MBA ở đâu, bởi tấm bằng MBA quốc tế do trường có uy tín cấp là điều hoàn toàn cần thiết.

Top trường đào tạo MBA uy tín bạn có thể tham khảo

Trường đại học UBIS (Thụy Sĩ)

Trường đại học Midwest (Hoa Kỳ)

Bạn muốn chọn học MBA tại một trường có mức học phí phải chăng mà đảm bảo uy tín, được CHEA – Hội đồng Kiểm định Giáo dục Đại học hàng đầu Hoa Kỳ và Bộ Giáo dục Hoa Kỳ công nhận? Vậy thì hãy nghĩ tới Midwest University! Tại ngôi trường này, bạn có thể chọn một trong hai hình thức: du học tại bang Missouri hoặc học trực tuyến 100% kèm theo dịch vụ hỗ trợ học thuật tại Việt Nam.

Viện ISB thuộc Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (Việt Nam)

Có thể nói đây là môi trường đào tạo MBA chuyên nghiệp, chất lượng cao với học phí hợp lý mà bạn không nên bỏ qua!

Hiện nay, Viện ISB cung cấp 2 chương trình học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh MBA để các học viên tùy chọn dựa theo khả năng tài chính và nhu cầu của mình, đó là chương trình ISB MBA và WSU MBA.

Nên học MBA ở đâu?

Chương trình đào tạo bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh được nhiều trường, trung tâm tổ chức giảng dạy nhằm đáp ứng cho nhu cầu của đông đảo học viên. Tuy vậy, không phải nơi nào cũng cung cấp chương trình học MBA chất lượng tốt. Không ít trung tâm cấp bằng MBA không được quốc tế công nhận, khiến bạn lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc.

Lời khuyên của chúng tôi là hãy tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng để chọn được đơn vị uy tín khi bạn muốn học MBA. Viện IBM là một trong những đơn vị sáng giá nhất mà bạn nên tham khảo. Lấy Tâm – Trí – Đức làm giá trị cốt lõi, Viện IBM hướng đến trở thành tổ chức hàng đầu khu vực trong lĩnh vực đào tạo về quản trị kinh doanh.

Bạn Còn Trẻ, Có Nên Học Mba?

MBA không chỉ giúp bạn sở hữu tấm bằng “đốn tim” nhà tuyển dụng mà còn trang bị cho bạn những kiến thức và các kỹ năng nền tảng cho sự nghiệp thành công.

Lo lắng của những kỹ sư, cử nhân mới ra trường

‘Thất nghiệp’ là hệ lụy của sự cạnh tranh và đào thải nhân sự, đó chính là thực trạng cũng như nỗi lo lắng của các bạn trẻ tuổi 22-23. Vất vả từ những năm cấp 3 để vào được trường đại học đúng nguyện vọng; rồi lại trầy trật thêm bốn năm đèn sách ở trường đại học; ai cũng mong muốn sau khi cầm được tấm bằng cử nhân trên tay thì sẽ được một công việc đúng chuyên ngành với một mức lương ổn định. Tuy nhiên, trong bối cảnh hội nhập hiện nay, thị trường lao động vốn đã có sự canh tranh vô cùng khốc liệt và sẽ ngày càng khốc liệt hơn do sự có mặt của nhiều lao động nước ngoài tại Việt Nam. Mặt khác, yêu cầu của nhà tuyển dụng với nguồn nhân sự chất lượng cao càng ngày càng được đặt lên hàng đầu bởi sự thiếu thốn nhân sự cấp quản lý và áp lực tinh giảm bộ máy nhân sự. Dưới sự trao đổi nguồn nhân lực và cạnh tranh nghiêm khắc của thị trường lao động, những doanh nghiệp được gia tăng sự phát triển và hưởng lợi lớn. Tuy nhiên, đối với người lao động, đó lại là áp lực vô cùng lớn.

Điều đó có nghĩa; trong cuộc đua về nhân sự, các bạn trẻ buộc phải trở mình, chủ động tìm kiếm những cơ hội và hành động để tăng năng lực cạnh tranh của chính mình. Có khá nhiều lựa chọn để các bạn trẻ có thể trau dồi kiến cùng những kỹ năng cần thiết . Trong đó, sự lựa chọn thực tế nhất cho một sự đầu tư tổng hợp ,dài lâu chính là học MBA.

Học MBA: Đầu tư lớn, nhưng không lỗ

Theo khảo sát các nhà tuyển dụng toàn cầu của GMAC, có đến 80% công ty cho biết sẽ “săn chất xám” từ nhân lực mới sở hữu bằng MBA. Theo một số thông kê, mức lương khởi điểm của những ứng viên có bằng MBA sẽ cao hơn 50% so với ứng viên chỉ có bằng đại học. Và nếu các bạn trẻ muốn thăng tiến lên vị trí cao hơn sau này, tấm bằng MBA sẽ là một đòn bẩy vững chãi. Đây chính là xu hướng của toàn thế giới.

Vấn đề khi học MBA không đơn giản chỉ là bằng cấp, nó còn giúp cho người học có một cái nhìn chuyên sâu nhưng đầy thực tế về lĩnh vực chuyên môn cũng như nâng cao những kỹ năng mềm có thể ứng dụng trong cả cuộc sống và công việc. Với những bạn trẻ muốn trau dồi cho mình một cách nhanh chóng những kiến thức cần thiết cùng những kỹ năng thực tiễn để ngày càng hoàn thiện bản thân thì chương trình MBA là một lựa chọn tốt.

Những người đã hoàn thành khóa học MBA theo như được đánh giá là những người có năng lực làm việc cao. Trong quá trình học, học viên vừa phải làm việc cá nhân lại phải làm việc nhóm nên có thể thực hiện rất nhiều đề tài khác nhau. Qua đó, khi đi làm sẽ có thể xoay xở cũng như xử lý vấn đề một cách cực kì hiệu quả.

Chúng ta đang ở trong kỷ nguyên của hội nhập toàn cầu và sự cạnh tranh về việc làm ngày càng khốc liệt. Tuy nhiên, khi bạn đã trang bị cho mình đủ những kiến thức cũng như kỹ năng để nâng cao tính cạnh tranh thì chắc chắn bạn sẽ có được vị trí xứng đáng khi bước vào cuộc cạnh tranh này. Vì thế , sau khi hoàn thành một chương trình MBA dài khoảng 18 tháng và nắm trong tay tấm bằng MBA Quốc tế, bạn sẽ thấy rõ bạn đang nắm trong tay một thứ “vũ khí” sắc bén và đáng giá thế nào.

Học MBA Quốc tế tại Việt Nam

Thành lập năm 1874 tại Michigan, Andrews là một trong những trường đại học lớn, lâu đời ở khu vực Trung Bắc Mỹ. Trường đạt kiểm định “vàng” của giáo dục Mỹ là North Central Association of Colleges and Schools (NCACS) trực thuộc Hội đồng kiểm định đào tạo bậc cao (CHEA) – Bộ Giáo dục Mỹ. Trường không chỉ đạt chuẩn kiểm định chất lượng, tính thực tiễn của chương trình đào tạo nhiều lần được các tổ chức xếp hạng uy tín khác đánh giá cao như: US News & World Report, tạp chí Forbes, tạp chí Newsweek… Cụ thể, US News & World Report – tạp chí nổi tiếng về xếp hạng bệnh viện và đại học ở Mỹ xếp Andrews thuộc nhóm “Những trường đại học đào tạo trong lĩnh vực nghiên cứu tốt nhất Mỹ”. Tương tự, tạp chí tài chính trứ danh Forbes cũng liệt kê Andrews trong danh sách “Những trường đại học tư thục tốt nhất Mỹ”.

Chính thức triển khai từ năm 2015, chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) liên kết giữa Đại học Andrews và Viện Đào tạo quốc tế (IEI) – Đại học quốc gia TP HCM được xem là một trong những hoạt động liên kết quốc tế trọng tâm của Andrews nhằm phổ biến và triển khai công nghệ đào tạo hiện đại của Mỹ tại Việt Nam. Chương trình gồm 11 môn học chính khóa và một bài luận tốt nghiệp trong khoảng thời gian từ 16 đến 18 tháng. Nội dung và lịch trình học được thiết kế “tailor-made” theo nhu cầu đặc thù, phù hợp với lực lượng lao động trí thức Việt Nam.

Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, gồm các Giáo sư, Tiến sĩ, các trưởng khoa đầu ngành được tuyển chọn theo quy chuẩn giảng viên Châu Âu trực tiếp giảng dạy. Ngôn ngữ hoàn toàn bằng tiếng Anh với số lượng không quá 25 học viên/lớp. Học viên sẽ được ôn tập tiếng Anh miễn phí trước khi tham gia chương trình chính khóa, đảm bảo đủ trình độ ngoại ngữ để lĩnh hội kiến thức. Bên cạnh đó, song hành cùng kiến thức hàn lâm sẽ là những buổi trau dồi kỹ năng thực tiễn đến từ các buổi hội thảo do chuyên gia đầu ngành diễn thuyết cùng cơ hội nghề nghiệp với đối tác của Andrews tại Việt Nam.

Tính đến nay, sau 03 năm gắn bó tại Việt Nam, Chương trình MBA Andrews được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy cũng như chất lượng nhân sự chuẩn đầu ra Quốc Tế với tiêu chí miêu tả một CEO. MBA Andrews đang từng bước trở thành một trong những chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh hàng đầu được săn đón trên thị trường doanh nghiệp.

*Chi tiết xem TẠI ĐÂY

Nên Hay Không Nên Học Mba Trái Ngành?

Theo thông tư số 15/2014/TT-BGDĐT ban hành quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ, bạn hoàn toàn có thể học thạc sĩ trái ngành tại Việt Nam, nhất là đối với những ngành như quản trị kinh doanh thì đối tượng tham gia học cũng rộng hơn. Nếu bạn tốt nghiệp đại học ngành đúng, ngành phù hợp ngành gần hay ngành khác với Quản trị kinh doanh, bạn đều đủ điều kiện tham gia thi tuyển sinh ngành này.

Tất nhiên, câu trả lời cho việc học MBA trái ngành là tương đối và tùy thuộc vào từng người và từng hoàn cảnh khác nhau. Với những người đang theo học các ngành Xã hội học mà lại có ý định theo đuổi tấm bằng Thạc sĩ về Y dược, có thể nói điều này tương đối khó khăn vì những ngành ngư Y dược đòi hỏi chuyên môn cao và kiến thức nền tảng sâu rộng.

Điều kiện học thạc sĩ trái ngành

Bên cạnh việc đáp ứng yêu cầu về văn bằng tốt nghiệp đại học, bạn cần đáp ứng đủ điều kiện về học bổ sung kiến thức, thâm niên công tác và lý lịch, sức khỏe.

Việc học bổ sung kiến thức là điều kiện bắt buộc với người học MBA trái ngành tại Việt Nam. Số lượng học phần bổ sung tùy thuộc vào quy định của từng trường đại học tuyển sinh. Ngoài ra, khi đăng ký dự thi thạc sĩ vào ngành thuộc lĩnh vực quản trị, quản lý, bạn cần phải có tối thiểu hai năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này (áp dụng với người học tốt nghiệp ngành khác với quản trị).

Lợi thế khi sở hữu tấm bằng MBA trái ngành

Tấm bằng MBA tuy vẫn yêu cầu người theo học nắm vững kiến thức ở một mức nhất định về các vấn đề kinh tế, kinh doanh nhưng không đi vào chuyên sâu. Thay vào đó, MBA tập trung đào tạo học viên trên khía cạnh quản lý, quản trị, vận hành và tư duy chiến lược. Các chuyên ngành của MBA cũng tương đối đa dạng, không chỉ có chuyên ngành chính về Quản trị doanh nghiệp, Marketing, các khóa học Quản trị Kinh doanh còn đưa vào các chuyên ngành sâu hơn, đa dạng hơn như Quản trị sức khỏe, Quản lý nhà nước, … phục vụ cho nhu cầu của học viên.

Với tấm bằng MBA, những học viên ở nhiều ngành nghề khác nhau còn có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình khi họ đã nắm trong tay kiến thức về lãnh đạo và quản trị.

https://baoxinviec.com/