Top 14 # Có Nên Học Đại Học Sài Gòn / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Trường Đại Học Công Nghệ Sài Gòn / 2023

Với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật hiện đại thì ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ- Điện tử được xem là một trong những ngành quan trọng chủ chốt mở đường cho công nghệ hiện đại, góp phần cho cuộc sống con người ngày một nâng cao hơn.

1. Ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ- Điện tử là gì?

Đây là ngành khoa học kết hợp từ các ngành kỹ thuật khác như cơ khí, điện tử, máy tính và công nghệ phần mềm. Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật hiện đại thì ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử được xem là một trong những ngành quan trọng chủ chốt mở đường cho công nghệ hiện đại, góp phần cho cuộc sống con người ngày một nâng cao hơn qua các sản phẩm tiện ích và cả những sản phẩm có tính năng vượt trội.

Các sản phẩm của ngành cơ điện tử: đồ tiêu dùng, thiết bị y tế, ô tô, các băng chuyển tự động trong nhà máy sản xuất, máy gặt đập liên hợp, máy đóng gói tự động… và cả những robot thông minh có thể thay thế hay hỗ trợ hoạt động cho con người.

2. Các môn học tiêu biểu:Các hệ thống cơ điện tử

Công nghệ khí nén- thủy lực

Hệ thống đo lường công nghiệp, điều khiển thông minh, điều khiển tự động

Vi xử lý- vi điều khiển

Xử lý tín hiệu số

Hệ thống điều khiển nhúng

Kỹ thuật đo lường cơ khí

Kỹ thuật phần mềm

Tự động hóa công nghiệp

Công nghệ chế tạo máy

Công nghệ chế tạo máy- robot

3. Năng lực làm việc sau tốt nghiệp:

Sinh viên tốt nghiệp có khả năng thiết kế, sáng tạo các sản phẩm cơ- điện tử: máy móc, thiết bị, các hệ thống, dây chuyền sản xuất tự động

Khả năng Vận hành, khai thác thiết bị công nghiệp trong nhiều ngành sản xuất khác nhau.

Khả năng Quản lý kỹ thuật thiết bị công nghiệp.

Khả năng Tham gia đổi mới, thiết kế bộ phận trong hệ thống sản xuất công nghiệp.

Khả năng Bảo dưỡng, hiệu chỉnh, sửa chữa trang bị công nghiệp.

Khả năng Thương mại trong lĩnh vực thiết bị kỹ thuật công nghệ.

4. Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Cơ- Điện tử khi ra trường?

Việc làm cho sinh viên tốt nghiệp Cơ- điện tử là rất nhiều và đa dạng:

Trở thành Kỹ sư thiết kế, vận hành hệ thống điều khiển máy móc, thiết bị tự động, hệ thống sản xuất tự động

Làm chuyên viên tư vấn công nghệ, thiết kế kỹ thuật, lập trình điều khiển, thi công và chuyển giao các dây chuyền, hệ thống tự động, bán tự động tại các công ty về cơ khí, điện, điện tử

Nếu yêu thích môi trường giáo dục, bạn vẫn có thể phấn đấu để trở thành một vị giảng viên ưu tú trong ngành Cơ- điện tử.

Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Đại học Bách khoa Hồ Chí Minh

Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh

Viện đại học Mở Hà Nội

Đại học Mỏ – Địa chất

ĐH Công nghệ Sài Gòn

…….

6. Lý do chọn ngành Kỹ thuật Cơ- điện tử của trường ĐH Công nghệ Sài Gòn?

Bề dày giảng dạy của khoa: Ngành Kỹ thuật Cơ- điện tử của trường STU là một trong những ngành được thành lập đầu tiên cùng với sự thành lập trường.

Đã đào tạo hàng ngàn kỹ sư cơ điện tử đang công tác và làm việc hiệu quả trong các công ty, nhà máy và khu chế xuất…

Đội ngũ giảng viên của khoa: Giảng viên cơ hữu của khoa hiện có trên 60% là Tiến sĩ và Thạc sĩ có trình độ chuyên môn cao. Ngoài ra nhà trường còn mời thêm các PGS, TS, ThS, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn về Cơ Điện Tử ở các viện nghiên cứu, trường đại học, lãnh đạo quản lý sản xuất tham gia giảng dạy, hướng dẫn NCKH, hướng dẫn tốt nghiệp cho sinh viên.

Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại:

+ 2 phòng thí nghiệm Tự động hóa:

+ Xưởng cơ khí

+ Phòng thí nghiệm thủy lực và khí nén

+ Phòng thí nghiệm Truyền động cơ khí

+ PTN Dung sai Đo lường

+ Xưởng Thực hành nguội

+ Xưởng Thực hành hàn

Các xưởng và PTN được trang bị nhiều máy cắt, gọt, máy điều khiển theo chương trình số: máy phay CNC, máy tiện CNC, tay máy điều khiển 6 bậc tự do, các hệ thống điều khiển tự động, các thiết bị đo đạc chính xác…

Cơ hội tiếp cận máy móc thiết bị hiện đại: Trên 70% tiết học là các tiết thí nghiệp, thực hành.

Hoạt động văn- thể- mỹ và các hoạt động học mà chơi, chơi mà học: Khoa có nhiều cuộc thi dành cho SV vừa giải trí vừa nâng cao kiến thức ngành học, nhiều đề tài nghiên cứu của Sinh viên và Giảng viên trong khoa đi vào phục vụ thực tế càng rõ nét hơn như Thiết kế máy gia công tia lửa điện, Thiết kế chế tạo máy sản xuất bún, bánh hỏi, bánh ướt…

7. Tính cách nào phù hợp với ngành?

Yêu thích các kỹ thuật điện tử, các ngành nghề công nghệ hiện đại

Đam mê sáng tạo

Tính tỉ mỉ, kiên nhẫn, tính chính xác và thích mày mò

Tư duy logic

Tinh thần chia sẻ, học hỏi và hợp tác, làm việc theo nhóm

Học khá các môn tự nhiên như toán học, vật lý

20 Trường Đại Học Đáng Học Nhất Tại Sài Gòn / 2023

1. Đại học Quốc gia chúng tôi được thành lập ngày 27 tháng 01 năm 1995 theo Nghị định 16/CP của Chính phủ trên cơ sở sắp xếp 9 trường đại học lại thành 8 trường đại học thành viên và chính thức ra mắt vào ngày 6 tháng 02 năm 1996. Đây là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học – công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, đạt trình độ tiên tiến, làm nòng cốt cho hệ thống giáo dục đại học, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội.

Hiện tại, ĐHQG – HCM có 7 đơn vị thành viên: Trường Đại học Bách khoa Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Trường Đại học Khoa học Xã hội – Nhân văn Trường Đại học Quốc tế Trường Đại học Công nghệ Thông tin Trường đại học Kinh tế – Luật và Viện Môi trường – Tài nguyên. Nhà trường đã không ngừng nghiên cứu cải tiến nội dung chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, đầu tư xây dựng đội ngũ, phát triển cơ sở vật chất nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội và sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó.

2.Đại học Bách khoa là một trong những trường có điểm đầu vào cao và đảm bảo đầu ra tốt. Có lịch sử đã từ lâu đời từ năm 1957, Đại học Bách khoa là một trường đại học kỹ thuật đầu ngành tại miền Nam Việt Nam là trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

3. Đại học Nông Lâm chúng tôi là một trường đại học đa ngành, đào tạo nguồn nhân lực giỏi chuyên môn và tư duy sáng tạo, thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, phát triển, phổ biến, chuyển giao tri thức – công nghệ, đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững kinh tế – xã hội của Việt Nam và khu vực. Trải qua hơn 60 năm hoạt động, nhà trường đã đạt nhiều thành tích xuất sắc về đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, chuyển giao công nghệ, quan hệ quốc tế, với những đóng góp của mình, trường vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng.

4. Đại học Tôn Đức Thắng trước đây là Trường đại học công nghệ dân lập Tôn Đức Thắng, được thành lập theo Quyết định 787/TTg-QĐ ngày 24/9/1997 của Thủ tướng Chính phủ. Trường đã được Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh sáng lập, đầu tư và quản lý thông qua Hội đồng trường. Từ khi thành lập, nhà trường đã xác định rõ nhiệm vụ trung tâm là đào tạo mới và đào tạo lại lực lượng lao động, bồi dưỡng nhân tài và phát triển nguồn nhân lực nói chung, phục vụ cho nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Thành phố Hồ Chí Minh, góp phần cung ứng nhân lực và nghiên cứu cho nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước, nhất là khu vực phía Nam.

5. Đại học Kinh tế chúng tôi là một trong những ngôi trường có tuổi đời lâu nhất và cũng có quy mô khá lớn. Đặc biệt, trường có nhiều cơ sở phân bố khắp nội thành, trong đó cơ sở chính nằm ở địa chỉ 59c Nguyễn Đình Chiểu Q3 TP.HCM.

6. Đại học CNTT là trường đại học công lập đào tạo về công nghệ thông tin và truyền thông được thành lập theo quyết định số 134/2006/QĐ-TTg ngày 08/06/2006 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin. Trường có nhiệm vụ chính là đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin góp phần tích cực vào sự phát triển của nền công nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam, đồng thời tiến hành nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thông tin tiên tiến, đặc biệt là hướng vào các ứng dụng nhằm góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

7. Đại học Quốc tế trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, trường được thành lập vào tháng 12 năm 2003. Đây là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong công tác đào tạo giảng dạy và nghiên cứu.

8. Đại học KHTN là một trong số những trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh. Trường được thành lập năm 1996 trên cơ sở được tách ra từ trường đại học tổng hợp TPHCM. Các năm qua, Trường được Nhà nước đầu tư kinh phí xây dựng các ngành mũi nhọn như: Công nghệ thông tin, Công nghệ Sinh học, Khoa học vật liệu với các phòng thí nghiệm có thiết bị hiện đại.

9. Đại học Y Dược chúng tôi là một trong những trường lớn có lịch sử lâu dài, nên trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của sinh viên. Trường thành lập năm 1974, là nơi nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực y tế; đóng góp có hiệu quả cho sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân và góp phần nâng cao nền y dược học Việt Nam. Đặc biệt, trường có đội ngũ giảng viên chất lượng, vui vẻ, nhiệt tình, luôn tận tình giúp đỡ các sinh viên của mình. Là một ngôi trường có điểm đầu vào thuộc dạng top nên nơi đây hội tụ phần đông những sinh viên ưu tú, học khá giỏi và cực kì siêng năng, chăm chỉ.

10. Đại học Công nghệ chúng tôi tiền thân là Đại học Kỹ thuật Công nghệ chúng tôi được thành lập ngày 26/4/1995 theo quyết định số 235/QĐ -TTg của Thủ tướng Chính phủ và đi vào hoạt động theo quyết định của Bộ Trưởng Bộ GD-ĐT số 2128/QĐ-GDĐT. Trường mang lại môi trường học tập vô cùng lý tưởng, đào tạo sinh viên phát triển toàn diện kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, năng động – bản lĩnh – tự tin hội nhập với cộng đồng quốc tế, đảm nhận tốt công việc trong môi trường đa lĩnh vực, đa văn hóa.

11.Đại học Sư phạm Kỹ thuật chúng tôi là một trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên đào tạo Kỹ sư công nghệ và Giáo viên kỹ thuật, được thành lập ngày 05/10/1962. Ngôi trường được đánh giá là chỉ đứng sau bách khoa về chất lượng đào tạo các ngành về kĩ thuật, tuy vậy trường luôn được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, khuôn viên trường cực kì đẹp và rộng rãi, thoáng mát, đào tạo đa ngành nghề và cấp bậc khác nhau.

12. Đại học Hoa Sen được thành lập từ năm 1991, trường luôn nỗ lực đi đầu trong công tác nâng cao chất lượng đào tạo để cung ứng nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu xã hội, đào tạo thế hệ trẻ Việt Nam trở thành những công dân toàn cầu, những lãnh đạo doanh nghiệp, những nhà khoa học hàng đầu, giúp đất nước có thể đương đầu với những thách thức trong quá trình hội nhập quốc tế.

13. Đại học Nguyễn Tất Thành là trường đại học tư thục đầu tiên sánh vai cùng với 24 trường đại học công lập khác đạt chuẩn Quốc gia. Từ khi thành lập nhà trường đã cam kết thúc đẩy sự phát triển về kinh tế, xã hội, văn hóa và môi trường của chúng tôi và Việt Nam thông qua các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng, xã hội dựa trên liên minh chiến lược gắn kết với các doanh nghiệp và các viện nghiên cứu nhằm tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng, có sức cạnh tranh cao trên thị trường lao động trong và ngoài nước.

14. Đại học Luật chúng tôi là trường đào tạo luật hàng đầu ở khu vực phía Nam, đạt chất lượng cao trong giảng dạy và nghiên cứu để góp phần xây dựng cộng đồng, phát triển đất nước và hội nhập, hợp tác quốc tế với các nước trên thế giới và các quốc gia trong khu vực.

15. Đại học Sài Gòn là cơ sở giáo dục Đại học công lập trực thuộc UBND TP.Hồ Chí Minh, chịu sự quản lý Nhà nước về Giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đại học Sài Gòn là trường đào tạo đa ngành đa cấp, đa lĩnh vực từ trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học và sau đại học.

16. Đại học KHXH&NV là đơn vị tiên phong trong việc khai mở ra những ngành đào tạo mới, đáp ứng nhu cầu xã hội như: Việt Nam học, Đông phương học, Nhân học, Quan hệ quốc tế, Đô thị học, Ngữ văn Tây Ban Nha, Ngữ văn Ý,… là đơn vị dẫn đầu cả nước về việc thu hút sinh viên và học viên quốc tế với trên 300 học viên cao học, nghiên cứu sinh, sinh viên đến từ 73 quốc gia và vùng lãnh thổ đến học tập toàn thời gian và trên 2.500 lượt học viên, sinh viên đến học tập, nghiên cứu ngắn hạn hàng năm.

19. Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch thành lập vào ngày 08-01-2008, đây là trường đại học công lập nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, do Thủ tướng Chính phủ ra quyết định thành lập. Trường chịu sự quản lý trực tiếp của UBND chúng tôi chịu sự quản lý nghiệp vụ của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chịu sự quản lý chuyên môn của Bộ Y Tế.

20. Đại học Việt – Đức là trường công lập của Việt Nam có cơ cấu đào tạo và quản lý theo mô hình của đại học Đức đã chính thức khai giảng khóa đầu tiên vào ngày 10 tháng 9 năm 2008 tại TP. Hồ Chí Minh. Trọng tâm đào tạo của trường sẽ là các ngành kỹ thuật và khoa học tự nhiên. Ngoài ra, nhà trường cũng sẽ mở thêm những ngành đào tạo trong các lĩnh vực khác, chẳng hạn như các ngành kinh tế. Ngôn ngữ giảng dạy và học tập tại trường là tiếng Anh, nhưng trong quá trình học tại trường sinh viên cũng được học tiếng Đức song song.

Theo Toplist.vn

Review 3 Tháng Học Tiếng Anh Tại Homestay Sài Gòn / 2023

Review 3 tháng học Tiếng Anh tại Homestay Sài Gòn

Trước khi quyết định chọn học tại Homestay Sài Gòn mình cũng rất băn khoăn liệu học tiếng anh ở đây có tốt không? Có gì khác với các trung tâm tiếng Anh? Tại sao mình nên chọn học chỗ này mà không phải là những nơi khác?

1. Review tổng quan về Homestay Sài Gòn

Homestay Sài Gòn về bản chất là một căn nhà chung tạo điều kiện cho bạn đến học tiếng Anh bằng cách Sống cùng Tây, Ở cùng Tây, Học cùng Tây. Bạn sẽ được nâng cao trình độ tiếng anh  thông qua các hoạt động học trên lớp, nấu ăn, sinh hoạt, giao lưu chém gió,…Nhờ vậy mà tiếng Anh nhẹ nhàng thẩm thấu vào cuộc sống của bạn khiến việc sử dụng tiếng anh trở nên dễ dàng và tự nhiên hơn.

– Bạn sẽ được học toàn bộ với giáo viên nước ngoài, đối với các lớp basic sẽ có trợ giảng hỗ trợ bạn trong quá trình học

– Bên cạnh đó có các lớp học phụ đạo từ 9:00 -23:00 mỗi ngày trong tuần (trừ T7,CN). Bạn có thể chọn học bao nhiêu ca tùy thích phù hợp với thời gian rảnh của bạn.

Học phí đã bao gồm chi phí ở lại, điện, nước. Các khoản khác như ăn uống và quỹ nhà để thuê vệ sinh bạn phải đóng riêng. Lưu ý là nếu bạn không ở lại thì bên homestay họ sẽ không trừ tiền ra  vì để khuyến khích các bạn ở lại, tối đa được việc học và giao tiếp.

Trong 3 tháng học homestay mình chỉ học được khoảng tối đa 3h /ngày vì mình phải làm việc full time ban ngày nhưng level giao tiếp của mình lên hẳn. Từ lớp Intermediate đầu vào  lên trình Advance và có thể giao tiếp hiệu quả đến 70% các cuộc trò chuyện với những bạn nước ngoài. Một phần do mình học trên lớp, một phần mình tự trau dồi thêm và thỉnh thoảng đi chơi với các bạn nước ngoài để tăng cơ hội giao lưu nói chuyện.

2. Những ai nên học tiếng Anh tại Homestay Sài Gòn?

– Những bạn mất căn bản tiếng Anh, học tiếng Anh xưa giờ không được thì nên vào đây học để sử dụng tiếng Anh luôn. Những bạn này thường là yếu ngữ pháp và ít vốn từ nên thời gian học sẽ lâu hơn khoảng trên 6 tháng.

– Những bạn đã có nền tảng vững chắc về ngữ pháp và có vốn từ kha khá cần môi trường để rèn luyện phản xạ thì có thể đăng kí học từ 2-3 tháng đảm bảo lên level

– Những bạn cần thi lấy bằng TOIEC tốt nghiệp hay IELTS, TOFLE thì nên chọn những trung tâm luyện thi vì Homestay mạnh nhất là về tiếng anh giao tiếp chứ không phải luyện thi.

3. Review về quá trình học tiếng Anh tại Homestay Sài Gòn

1. Không có thước đo cho sự chuẩn xác trong tiếng Anh

Đa phần giáo viên ở đây đều là Tây Balo từ Anh, Mỹ, Canada, Úc, Ý, Đức,…  hoặc Á Balo Ai Cập, Ả Rập, Philippines, Nhật Bản, Trung Quốc,…nên bạn sẽ được học tập và sống với nhiều nền văn hóa sử dụng tiếng anh trên thế giới. Vì thực tế khi bạn ra ngoài sử dụng tiếng anh với bạn bè quốc tế hay với đối tác, bạn không thể chọn người nói giọng chuẩn Mỹ, chuẩn Anh như trong băng đĩa để giao tiếp mà bạn sẽ ngẫu nhiên gặp bạn từ Nhật Hàn Trung hay đối tác của bạn là Ả Rập Dubai,…vì vậy nếu học tiếng Anh ở Homestay bạn sẽ  quen dần với việc nghe nói với đủ loại tiếng Anh trên thế giới mà không có bất kì trung tâm tiếng anh nào có được.

Vì là môi trường đa văn hóa nên việc phát triển PHÁT ÂM CHUẨN ở homestay sẽ khá hạn chế vì  bạn sẽ không học hoài một giáo viên mà học cùng với rất nhiều giáo viên do đó sẽ rất khó định hình được chuẩn phát âm theo một nước nào đó. Trình giao tiếp của bạn chắc chắn sẽ lên vì có môi trường thực hành nhưng  phát âm của bạn chỉ có thể dừng lại ở mức trung bình, và dù học ở homestay hay học ở trung tâm mình chắc chắn một điều là họ sẽ không thể sửa hết được phát âm của bạn được ngoài trừ bạn phải là người chủ động tự rèn luyện thêm những điều đó

Tưởng tượng khi bạn nghe người nước ngoài nói tiếng Việt, nếu họ không phát âm chuẩn bạn sẽ không nghe ra, và khi họ cố gắng nói nhiều những từ bạn không nghe ra sẽ làm cho bạn có cảm giác rất khó chịu. Tương tự tiếng Anh cũng vậy cố gắng phát âm chuẩn những từ mình biết sẽ tạo ra cảm giác dễ chịu trong một cuộc nói chuyện. 

Để tự rèn luyện thêm PHÁT ÂM CHUẨN mình thường dùng app Elsa Speak – app chỉnh phát âm cực hiệu quả thông qua ghi âm lại giọng nói và chỉnh lỗi sai khi bạn phát âm không đúng. Ngoài ra app còn có lộ trình học cụ thể giúp bạn nâng cao khả năng phát âm chuẩn giọng bản xứ. Bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết về app vi diệu đó tại link này.

2. Muôn màu cuộc sống tập thể

Hệ thống học tiếng Anh Homestay Việt Nam là một chuỗi các căn nhà chung trong đó có rất nhiều phòng cho các bạn học viên ở lại ăn học thực hành tiếng anh 24/24. Mỗi phòng sẽ có nhiều giường tầng để tăng sức chứa (khoảng 8-10 người/phòng) có máy lạnh, quạt và nhà vệ sinh riêng ở trong phòng. Đợt mình học chi nhánh ở Bình Thạnh, phòng mình ở thì máy nước nóng lạnh bị hư không sử dụng được, các phòng khác thì phòng có phòng không mặc dù có kiến nghị sữa chửa nhưng tiến hành khá chậm trễ, mình nghe đâu các bạn khóa sau mình nói  tất cả các phòng đã được nâng cấp lại hi vọng sẽ fix được hết cái này.

Về độ sạch sẽ thì tùy kỉ luật của từng phòng mọi người phân công nhau dọn dẹp, phòng nào ít dọn thì phòng đó sẽ bừa bộn nhiều hơn. Mỗi tuàn bên quản lý sẽ thuê lao công đến dọn dẹp toàn khu nhà khoảng 1-2 lần/tuần (tiền này sẽ trích từ quỹ riêng mình đóng vào). Yên tâm là phòng nam nữ ở riêng chứ không có ở lộn xộn với nhau nha.

Nhìn tổng thể thì cơ sở vật chất khá ổn cho môi trường sống nhiều người. Nếu bạn không quen với việc sống tập thể có thể bạn sẽ cảm thấy khó chịu và không ở được vì phải chia sẻ không gian riêng tư nhiều quá. Bạn có thể không chọn ở lại nhưng cố gắng tận dụng hết sức tối đa thời gian học để bù lại tiền ở hen. 

Bên cạnh đó nhà còn có bếp chung trang bị đầy đủ dụng cụ cho bạn nấu bếp, có tủ lạnh lớn để trữ đồ và máy giặt để bạn giặt đồ luôn nha.

Về việc ăn uống bạn có thể đăng kí đóng tiền ăn với homestay. Đợt mình ở thì mình không đăng kí ăn chung vì đi làm cả ngày, tối thì mình lại không có nhu cầu ăn nhiều nên ăn ở ngoài luôn cho gọn. Nếu có nhiều thời gian ở nhà học, bạn nên đăng kí ăn chung để tăng cơ hội nấu bếp với các bạn nước ngoài, ngồi ăn chung với họ thì khả năng tiếng anh của bạn sẽ nhanh lên hơn nữa. Ăn thì hên xui có bữa ngon bữa không vì đa phần các bạn đăng kí ăn sẽ xung phong thay phiên nhau nấu bếp phụ bếp chính nên cái này không thể đòi hỏi được nhiều hen. 

3. Vài chuyện bên lề

Ví dụ mục tiêu mình vào học Homestay là để nhanh tăng level nói tiếng Anh (vì nó có môi trường lý tưởng) nên mình sẽ chủ động học hỏi và trò chuyện nhiều nhất có thể để đạt được mục tiêu của mình. Còn chuyện nam nữ nảy sinh tình cảm thì tùy duyên nhưng nếu bạn đặt quá nhiều kì vọng vào môi trường này học tiếng anh sẵn kiếm được anh trai Tây nào ngon ngon vớt luôn thì tùy bạn vì mỗi người có những mong muốn khác nhau.

Nhưng theo quan sát thực tế của mình thì cũng có Tây this Tây that nên không phải cứ hễ Tây là ngon. Đa phần những bạn Tây vào homestay ở thì đều ở nhóm đi du lịch bụi, cần tiết kiệm chi phí nên họ lấy công dạy để tiết kiệm chỗ ăn ở và còn được tìm hiểu thêm văn hóa bản địa. Nên những bạn Tây ở đây nếu có flirt bạn hay sao đó thì họ chỉ ở trên quan điểm là quen chơi cho vui, vài bữa họ lại về nước chứ không muốn nghĩ gì nghiêm túc lâu dài. Nếu bạn đang cùng quan điểm với họ thì có thể a lê hấp nhưng nếu bạn tìm mối quan hệ nghiêm túc lâu dài với các anh trai Tây ở đây thì bạn nên suy nghĩ lại để bớt kì vọng nhiều mà tập trung vào các mục tiêu lớn hơn nha.

Chia sẻ bài viết

Đại Học Fpt Có Nên Không – Có Nên Học Đại Học Fpt Không? / 2023

Tại sao nên chọn Đại học FPT?

1. Thông tin cơ bản

Trường Đại học FPT là một trường Đại học tư thục tại Việt Nam  Đây là trường đại học đầu tiên do một doanh nghiệp đứng ra thành lập và được tự chủ trong việc xây dựng chương trình đào tạo chuyên ngành tại Việt Nam. Được thành lập ngày 8/9/2006 theo Quyết định số 208/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, do Tập đoàn FPT đầu tư 100% vốn, trở thành trường đại học đầu tiên do một doanh nghiệp thành lập tại Việt Nam.

– Website: http://fpt.edu.vn/

– Trụ sở chính: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Hà Nội

2. Các chuyên ngành đào tạo

Chuyên ngành đào tạo chính của trường bao gồm:

Kỹ thuật phần mềm

An toàn thông tin

Công nghệ thông tin

Khoa học máy tính

Trí tuệ nhân tạo

Hệ thống thông tin

IOT

Tiếp thị kỹ thuật số

Thiết kế đồ họa

Truyền thông đa phương tiện

Quản trị kinh doanh

Kinh doanh quốc tế

Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Nhật

Ngôn ngữ Nam Hàn

Ngôn ngữ Trung Quốc

Quản trị khách sạn

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Trường Đại học FPT có tốt không?

Có nên học đại học FPT với những ưu điểm sau đây

Học đại học ngắn hạn

Với hệ đại học chính quy của các trường đại học thì thời gian đào tạo từ 4 – 4,5 năm. Nhưng với chương trình đào tạo hệ đại học chính quy của Trường Đại học FPT chỉ kéo dài 3 năm. Lí do ở đây là trường đại học FPT không có lịch nghỉ hè, nhà trường muốn rút ngắn thời gian học tập cho sinh viên để sinh viên có thể được ra trường sớm hơn so với sinh viên trường khác và sinh viên cũng sẽ sớm được làm quen, tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp làm tăng khả năng cạnh tranh cũng như cơ hội làm việc cho mỗi sinh viên.

Đánh về đại học FPT về đội ngũ giảng viên

Đại học FPT là trường dẫn đầu về nhiều lĩnh vực, trường có đội ngũ giảng viên giỏi, được tập huấn đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực, nhiều giảng viên còn được nhà trường cử ra nước ngoài đào tạo thêm kiến thức và cũng được giảng dạy tại các trường đại học uy tín có tiếng trong khu vực. Các giảng viên có trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm, đáp ứng được đồng thời cả 2 nghiệp vụ về chuyên môn và sư phạm.

Chương trình học ngoại ngữ

Trường đại học FPT thuộc top 10 trường đào tạo ngoại ngữ tốt nhất ở Hà Nội, trường luôn chú trọng song song vừa đảm bảo lượng kiến thức cho sinh viên vừa đảm bảo chuẩn đầu ra cho tất cả sinh viên. 100% tất cả sinh viên trường đại học FPT được học ngoại ngữ  do các giảng viên nước ngoài dạy. 

Học phí đại học FPT bao nhiêu?

Nhìn chung các bạn sinh viên tại trường khá hài lòng về mọi mặt của FPT. Nhưng như chúng ta đã biết bất kỳ một trường ngoài công lập cũng có mức học phí cao, tùy vào chất lượng, cơ sở vật chất của từng trường mà sẽ có các mức chi phí khác nhau. Trường đại học FPT có thể có là một trong những trường dân lập có mức học phí rất cao gần như là cao nhất cả nước. Đây cũng là một điều băn khoăn của các bạn học sinh khi đăng ký chọn trường. 

Nhận xét trường đại học FPT của sinh viên

“Giáo viên của đều là những giáo viên giỏi, môi trường học tập hiện đại và nhất là được rèn luyện kĩ năng sát với thực tế. Lý thuyết và thực hành sát nhau nên dễ dàng để có việc làm sau này.” – bạn Trương Khánh Khanh.

“Môi trường của đại học  FPT là một môi trường rất tốt để sinh viên có thể học tập giải trí, cũng giống như trau dồi kinh nghiệm trong cuộc sống. Thầy cô ở đây thì  rất nhiệt tình, chuyên môn cao và sẵn sàng giúp đỡ sinh viên. Sinh viên rất năng động, giỏi giang và trường tổ chức nhiều chương trình thú vị cho sinh viên tham gia.” – bạn Thanh Thảo.

“Chất lượng giảng dạy ở đây khá tốt, nhưng mà sinh viên phải giàu và thật giàu mới theo học được vì học phí ở trường khá mắc so với mặt bằng các trường khác trong thành phố” – bạn Mỹ Anh.

“Nhà trường rất chú ý và lắng nghe ý kiến của sinh viên và kịp thời sửa đổi phù hợp tiêu biểu là phần mềm thi EOS. Giảng viên dạy rất nhiệt tình, truyền đạt cho sinh viên rất dễ hiểu và đặc biệt quan tâm đến sinh viên. Tuy nhiên các hoạt động ngoại khóa để phát triển SOft skills cho sinh viên còn ít và chưa hiệu quả.” – bạn Tạ Mạnh.