Top 10 # Có Nên Học Đại Học Hoa Sen Không Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Học Ở Đại Học Hoa Sen Có Tốt Không?

08 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q.1, Tp. HCM

Trường Đại học Hoa Sen (HSU) là đơn vị tiên phong đưa Giáo dục khai phóng và đào tạo đại học, có nhiều chương trình đạt chuẩn kiểm định khu vực và quốc tế. Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, trường luôn đảm bảo chất lượng giảng dạy cho học sinh – sinh viên.

Cơ hội nghề nghiệp khi học tại Đại học Hoa Sen

Các sinh viên tại trường được trang bị kiến thức, kỹ năng mềm, tác phong chuyên nghiệp ngay khi còn học trên trường để có đầy đủ hành trang sau khi tốt nghiệp và đi làm, sẵn sàng nắm bắt cơ hội nghề nghiệp trong hiện tại và tương lai.

Đại học Hoa Sen nhận được nhiều thành tựu

Ngày 14/02/2020, Trường Đại học Hoa Sen chính thức nhận Giấy Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT và trở thành trường đại học ngoài công lập tiếp theo đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. Ngày 04/05/2019, Chương trình Ngôn ngữ Anh và Quản trị khách sạn của Đại học Hoa Sen vừa được công nhận đạt chuẩn AUN-QA của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á Ngày 16/7/2019, Trường tổ chức lễ ký kết hợp tác với Công ty Vetta và Công ty Pytha 3D-Cad của Đức. Ngày 12/12/2019, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) và Hội đồng Anh (British Council) đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai và xây dựng các dịch vụ đăng ký, tư vấn và tổ chức IELTS, nhà trường chính thức trở thành “Đơn vị khảo thí IELTS” của Hội Đồng Anh tại Việt Nam. Nguồn: https://www.hoasen.edu.vn/vi/ve-hoa-sen/gioi-thieu-chung/lich-su-hinh-thanh-phat-trien-6.html

Đại học Hoa Sen điểm chuẩn

Trong năm 2018, điểm chuẩn của Trường thấp nhất là 14,0 với các ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Quản lý môi trường và Công nghệ thực phẩm. Các ngành có điểm cao nhất là: Thiết kế đồ họa: 20 điểm Marketing: 18,8 điểm, Quản trị kinh doanh: 18,5 điểm. Các ngành còn lại từ 14 – 18 điểm. Trong năm 2019, điểm chuẩn của Đại học Hoa Sen không có sự chênh lệch lớn giữa các ngành. Mức điểm trung bình là 15 điểm và chỉ có duy nhất ngành Ngôn ngữ Anh (hệ số 2 môn tiếng Anh) có điểm chuẩn là 16. Từ điểm chuẩn của 2 năm trước, các bạn học sinh đang có ý định thi vào trường có thể cân nhắc khả năng và lựa chọn ngành học phù hợp. Mức học phí của Trường đối với các bậc như sau: Bậc đại học:

Chương trình tiếng Việt: 3,600,000 – 3,900,000 VNĐ/ 1 tháng. Từ 43,200,000 – 46,800,000 VNĐ/ năm

Chương trình tiếng Anh: 4,000,000 – 4,300,000 VNĐ/ 1 tháng. Từ 48,000,000 – 51,600,000 VNĐ/ năm

Bậc Cao đẳng: từ 3,200,000 – 3,600,000 VNĐ/ tháng Một số ngành đặc biệt:

Thiết kế thời trang: 4,900,000 – 5,000,000 VNĐ/ tháng

Ngành Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, Công nghệ thông tin, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, Quản trị công nghệ truyền thông, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Quản lý tài nguyên và môi trường: 3,600,000 – 4,000,000 VNĐ/ tháng.

Nguồn: https://www.hoasen.edu.vn/vi Hiện tại Trường có nhiều chương trình học bổng tuyển sinh đại học chính quy năm 2020 – 2021 với tổng giá trị lên đến 21 tỷ đồng với 210 suất dành cho thí sinh tham gia xét tuyển vào trường: Học bổng Hoa Sen Plus: 10 suất với giá trị 60 triệu/ năm với các đối tượng là thí sinh xét tuyển và trúng tuyển vào trường có điểm trung bình năm lớp 10,11 và học kỳ 1 lớp 12 từ 9,0 điểm trở lên và trung bình môn Tiếng Anh từ 8,5 hoặc có IELTS (academic) 6.5 hoặc TOEFL iBT 80 trở lên. Học bổng Tài năng: Có 4 học bổng tài năng có giá trị từ 15 triệu đến 60 triệu/ năm dành cho 70 sinh viên. Đối tượng dự tuyển là thí sinh xét tuyển trúng vào trường Đại học Hoa Sen có điểm trung bình năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 từ 8.5 điểm trở lên. Học bổng vượt khó: Có 70 suất giá trị từ 15 triệu tới 60 triệu/ năm. Đối tượng và điều kiện dự tuyển là Thí sinh xét tuyển và trúng tuyển vào trường Đại học Hoa Sen có điểm trung bình năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 từ 7.5 điểm và hạnh kiểm xếp loại tốt trở lên. Học bổng Công nghệ: Với 60 suất học bổng trị giá 7,500,000 VNĐ/ năm. Đối tượng là thí sinh xét tuyển và trúng tuyển vào các ngành: Công nghệ thông tin, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, Kỹ thuật phần mềm, Công nghệ thực phẩm, Quản lý tài nguyên và môi trường có điểm trung bình năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 từ 7,5 điểm trở lên. Sinh viên không chuyển ngành trong suốt quá trình học tại trường. Nguồn: https://www.slideshare.net/hoasenuni/khm-ph-i-hc-hoa-sen-2015 Hiện tại Trường có trụ sở chính tại: 08 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q.1, Tp. HCM Cơ sở Cao Thắng: 93 Cao Thắng, P.3, Q.3, Tp. HCM Cơ sở Vatel: 120 Bis Sương Nguyệt Ánh, P. Bến Thành, Q.1, chúng tôi Cơ sở Quang Trung 1: Đường số 5, CVPM Quang Trung, T. Tân Chánh Hiệp, Q.12, chúng tôi Cơ sở Quang Trung 2: Đường số 3, CVPM Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. HCM Hoặc học viên có thể liên hệ tư vấn tuyển sinh tại Đại học Hoa Sen qua website: chúng tôi

Đại Học Hoa Sen Có Tốt Không?

Trả lời: Trường đại học Hoa Sen là một trong những trường Đại Học Dân Lập hàng đầu hiện nay tại Việt Nam, trường có đào tạo rất nhiều ngành khác nhau, theo như mình biết về chất lượng giảng dạy, chất lượng giảng viên, điều kiện cơ sở vật chất ở đây đều rất ổn, các sinh viên học đại học Hoa Sen ra trường được đánh giá rất cao về năng lực, chính vì thế, mình nghĩ đây là một ngôi trường xứng đáng để bạn theo học

Giời thiệu chung về đại học Hoa Sen

Để khẳng định mình là trường đại học tại Việt Nam có chất lượng đào tạo quốc tế, từ khi thành lập trường năm 1991 đến thời điểm hiện nay đã 27 năm kinh nghiệm trong việc trồng người. Thầy và trò trong trường luôn thực hiện theo phương châm, triết lý đào tạo ” thực học, thực làm” và khẩu hiệu luôn đi theo ” cam kết chất lượng tốt nhất” , để đưa ra cho xã hội những công dân thực sự tốt nhất. Với những thành tích mà nhà trường đạt được trong suốt những năm tháng trồng người, Trường Đại học Hoa Sen đã từng bước khẳng định vai trò của một trường đại học chất lượng tại Việt Nam , đồng thời luôn cố gắng lấy được niềm tin của những bạn sinh viên, những doanh nghiệp lựa chọn sinh viên làm việc với đa dạng chuyên ngành trong trường.

Tìm hiểu tuyển sinh trường Đại học Hoa Sen năm 2017.

Thầy hiệu trưởng trong trường cũng chia sẻ rằng, trường Đại học Hoa Sen có trụ sở chính tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh – hiện nay được coi là trung tâm năng động nhất tại Việt Nam. Với phương châm giáo dục và đào tạo các học viên thực chất, nhằm thẳng vào nhu cầu mà xã hội cần thông qua các chương trình kỹ thuật viên. Ở những cuối năm của thế kỷ 20, trường vấn tiếp tục phát huy và đưa trường trở thành trường Cao đẳng, nhưng đến đúng năm 2006, trường đã được gọi với cái tên Đại học Hoa Sen, bằng việc phát huy cao tầm nhìn, sứ mệnh, và triết ký hình thành dựa trên những giá trị cốt lõi trong việc hình thành đạo đức và tinh thần của con người. Về những khoa được đào tạo trong trường, với 4 khoa tất cả , con số hơi ít so với nhiều trường đại học hiện nay, nhưng chất lượng lại khẳng định được tầm nhìn, tâm huyết của giảng viên trong trường, với 4 khoa bao gồm: Đại học hợp tác Quốc tế, Kinh tế và Thượng mại, Khoa học và Công nghệ, Ngôn ngữ và Văn hóa học, với các bậc đào tạo như Kỹ thuật viên, gồm cả Cao đẳng và hệ Đại học, sau Đại học. Chứng minh chất lượng đào tạo của nhà trường, sinh viên tốt nghiệp tại trường làm việc rất tốt tại các doanh nghiệp với đúng chuyên ngành rất chuyên nghiệp, có duy trì và phát triển thái độ làm việc tại doanh nghiệp, tinh thần cũng như khả năng học hỏi , khả năng hội nhập cao.

Trường Đại học Hoa Sen, được người học đánh giá là trung tâm sự nghiệp giáo dục và cung cấp cho doanh nghiệp và xã hội nguồn nhân lực có phẩm chất ” trung thực – chất lượng – hội nhập” , đồng thời không quên chú tâm phát triển nguồn giảng viên, vừa có chuyên môn cao lại có nhiệt huyết trong việc chia sẻ thông tin với sinh viên của trường. Ngày nay, Việt Nam đang chú trọng trong việc giáo dục thông qua người giảng viên , và thái độ tự học tích , chủ động trong mọi vấn đề, hoàn cảnh của sinh viên, để đáp ứng giảng dạy thật tốt, nhà trường tìm kiếm lựa chọn rất nhiều giảng viên đến từ nhiều trường đại học uy tín, các chuyên gia , giảng viên từ nước ngoài cũng được mời về cung cấp cho sinh viên bài giảng chất lượng nhất. Song hành với người giảng viên, để nâng cao năng lực học tập của sinh viên, chương trình đào tạo theo hướng tiếp cận, chia sẻ và liên thông với nhiều nước tiên tiến trên thế giới, đây cũng là cơ hội để sinh viên tiếp cận với môi trường tự học tự tin theo kiểu Bắc Mỹ. Nhà trường cũng có tầm nhìn rộng trong việc hợp tác quốc tế, đây là công việc trong tâm, và liên tục nhằm mục đích đạt mục tiêu chất lượng đào tạo quốc tế.

Lý do chọn Đại học Hoa Sen là nơi để đào tạo về chuyên ngành lựa chọn của sinh viên

Uy tín về chất lượng đào tạo

Bằng việc khẳng định vị thế của nhà trường thông qua uy tín trong chất lượng đào tạo, nhà trường luôn xem xét , theo dõi mọi nhu cầu và những thay đổi trong tiêu chuẩn của nguồn lao động với mỗi ngành nghề nhà trường đào tạo, mối quan hệ giữa nhà trường và các doanh nghiệp , để có những điều chỉnh trực tiếp ngay trong phương pháp giảng dạy, và cố gắng cung cấp đến xã hội nguồn nhân lực đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Một thành tựu không thể nhắc đến trong suốt nhiều năm cố gắng phát huy của nhà trường, vào năm 2015, 5 chương trình đào tạo thuốc Khoa Kinh tế – Thương mại, được kể tên: Marketing, Quản trị kinh doanh, Quản trị Nhân lực, Kế toán và Tài Chính – Ngân hàng đã được Hội đồng Kiểm định các Trường và Chương trình đào tạo về Kinh doanh ( ACBSP), của Hoa Kỳ công nhận đạt chất lượng cao trong giáo dục. Người học vào học tại trường hoàn toàn đặt niềm tin trong trường để có được chất lượng giáo dục tốt nhất, và có những năm tháng trau dồi kiến thức cho bản thân thật tuyệt vời.

Theo thống kế của nhân sự trong trường, hiện nay trường có 250 giảng viên với trình độ Thạc sĩ, 51 Tiến sĩ, 6 Phó giáo sư trong tổng số hơn 377 giảng viên cơ hữu của toàn trường. Với những giảng viên nhiều kinh nghiệm chuyên môn, lại được đào tạo giảng dạy tại nước ngoài, luôn đồng hành cùng sinh viên trong mỗi môn học , trong suốt quá trình học , nghiên cứu, thậm chí ngay cả khi tiếp cận với môi trường làm việc thực tế tại các doanh nghiệp thực tập sinh khi hoàn thành việc tốt nghiệp tại khoa. Với việc liên kết, và làm việc với nhiều doanh nghiệp, trường Đại học Hoa Sen tạo cơ hội lớn cho sinh viên tiếp xúc với nhà tuyển dụng tại doanh nghiệp, và tạo chú ý bằng tài năng.thực sự được học tập cũng như thực hành tại môi trường đại học. Bên cạnh đó, số lượng lớn giảng viên thỉnh giảng tại trường đại học đã được tu nghiệp ở nước ngoài, và đang giảng dạy tại các trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh. Hơn nữa, những giảng viên cơ hữu của nhà trường cũng đang giữ những chức vụ quan trọng tại các doanh nghiệp , công ty đa quốc gia, ở trong và ngoài nước.

( Số liệu thống kê cập nhật ngày 22/08/2016)

Chương trình đào tạo học viên theo chuẩn quốc tế

Thông qua việc liên kết đào tạo, với nhiều quốc gia trong khu vực và trên toàn thế giới, như Anh, Mỹ, Pháp, Úc,… Học viên trong trường lại còn tiếp thu với chương trình đào tạo , với những cuốn giáo trình bằng tiếng Anh , giúp sinh viên nâng cao khả năng ngoại ngữ, tiếp xúc với lượng kiến thức mang tầm vĩ mô hơn, nguồn kiến thức luôn được cập nhập mới nhất. Đến năm 2012, trường đã có thêm một số chuyên ngành mới , với chương trình học bằng tiếng Anh, như Thiết kế thời trang và Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng,… sinh viên có thể tiếp xúc với chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh từ năm thứ ba.

Theo chương trình học các môn theo tín chỉ , sinh viên hoàn toàn tự lập trong việc đăng ký việc học của bản thân, lịch học sẽ được tự bản thân chu toàn sao cho hợp lý nhất, đồng thời tạo thêm cơ hội rút ngắn khoảng thời gian học ở trường của nhiều sinh viên. Ngoài ra, điểm mạnh của việc học theo hình thức tín chỉ là sinh viên có thể sắp xếp thời gian để học hai văn bằng tại một trường đại học, Đại học Hoa Sen đang ngày càng tạo nhiều cơ hội với sinh viên trong nhà trường.

Khả năng liên thông quốc tế

Nhờ việc liên kết với nhiều trường quốc tế, mang theo chương trình giáo dục chuẩn quốc tế, trường Đại học Hoa Sen có khả năng giúp sinh viên học tập trong trường liên thông học các chương trình quôc tế liên kết giữa nhà trường và các đối tác quốc tế như đại học Paris Est ( Pháp), trường du lịch và Khách sạn Vatel ( Pháp), Học viện công nghệ thông tin NIIT( Ấn Độ), Đại học Lyon 1( Pháp).

Chương trình trao đổi sinh viên

Việc tổ chức thành công những chương trình giao lưu, trao đổi trong sinh viên giừa sinh viên Đại học Hoa Sen với sin viên trường đối tác như Stuffolk University, De Anza Colledge, SciencesPo, … giúp cho sinh viên nâng cao tốt khả năng giao tiếp , trao đổi văn hóa với các sinh viên quốc tế, đồng thời tạo điều kiện cho các sinh viên đang theo học tại nhà trường có dịp cọ xát với môi trường học thuật quốc tế.

Để việc học của sinh viên tốt nhất, không quên trong việc đầu tư trang thiết bị hiện đại, công nghệ tốt. Phòng học, phòng thực hành được trang bị máy tính, máy in, máy chiếu, mix và loa, đến nay số máy tính trong trường lên tới 1200 máy, phục vụ hiệu quả nhất cho sinh viên toàn trường. Ngoài ra, trường có xây dựng một nhà hàng thực sang trọng Vatel SaiGon dành riêng cho ngành Khách sạn- Nhà hàng tại địa chỉ 120 Bis Sương Nguyệt Ánh, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, Và cả một phòng thí nghiệm Hóa – Môi trường, Một phòng thực hành mạng. Khuôn viên trường không thể không nhắc đến thư viện với diện tích 620m2, với hàng nghìn đầu sách các loại, với nhiều ngành nghề khác nhau. Và 11 phòng thực hành phục vụ sinh viên trong quá trình tự học, ngoài giờ lên lớp.

Chính sách học bổng hấp dẫn

Với từng đối tượng lại có chính sách học bổng khác nhau, bao gồm với sinh viên tốt nghiệp THPT lên Đại học, và sinh viên đang học trong môi trường Đại học tại nhà trường. Gồm những học bổng được kể tên: Học bổng Tài năng, Học bổng khuyến học, Học bổng vượt khó. Những sinh viên thực sự có thành tích tốt và vượt khó trong học tập đều được xét và nhận học bổng.

Hơn 80% sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm

Việc thực hiện khảo sát số lượng sinh viên tốt nghiệp nhận được việc làm theo đúng ngành nghề , tình từ thời gian tốt nghiệp giúp nhà trường có những định hướng, hay những thay đổi nhất định trong chương trình đào tạo của sinh viên, phù hợp hơn với nguồn nhân lực cần trong doanh nghiệp. Và với thời điểm hiện tại, qua con số cho thấy, có hơn 80% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay, điều này đã chứng minh rằng, với chất lượng đào tạo của nhà trường Đại học Hoa Sen, sinh viên hoàn toàn thích ứng ngay với môi trường làm việc tại doanh nghiệp, đồng thời được nhiều đơn vị kinh tế đánh giá cao thông qua năng lực làm việc, tri thức mà sinh viên có được thông qua việc học tại trường, và thời gian thực tập lấy kinh nghiệm tại doanh nghiệp hoàn thành xét tuyển tốt nghiệp.

Thông tin tuyển sinh của trường Đại học Hoa Sen năm 2018

Với việc dành 2510 chỉ tiêu xét tuyển các ngành bậc đại học , sinh viên tìm hiểu để hoàn thành các thủ tục xét tuyển khi mong muốn được học tập, thực hành hiểu biết tại trường Đại học Hoa Sen, với các phương thức xét tuyển:

Phương thức xét tuyển 1: Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018;

Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập ( Học bạ) THPT;

Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên những điều kiện theo yêu cầu;

Với phương thức xét tuyển thứ nhất, dành cho tất cả nhóm ngành/ ngành có chương trình đào tạo tại trường, thông qua việc xét tuyển tổ hợp từ cao đến thấp, mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển là từ bằng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường quy định trở lên. Điều kiện riêng của khối ngành Ngoại ngữ là tiếng Anh phải được từ 5 điểm trở lên.

Với phương thức xét tuyển thứ hai, dành cho tất cả các khối ngành/ ngành học trong nhà trường. Thông qua việc xét tuyển điểm trung bình cộng của ba năm lớp 10, lớp 11, và lớp 12, và phải đạt từ 6 điểm trở lên, ngoài ra với thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức 2 mà muốn học Ngôn ngữ Anh thì phải đạt trung bình cộng môn tiếng Anh từ 6.5 trở lên. Với riêng ngành Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất, điểm trung bình cộng môn Toán và môn Ngữ Văn phải đạt từ 6.5 trở lên. Trong đó, điểm trung bình cộng bằng điểm trung bình môn của ba năm lớp 10, lớp 11, lớp 12, cộng lại rồi chia 3.

Ngành và tổ hợp xét tuyển của trường Đại học Hoa Sen , bao gồm:

11. Nhóm ngành quản trị – quản lý

– Quản trị Nhân lực;

– Hệ thống thông tin quản lý;

– Quản trị văn phòng.

734004

A00, A01, D01, D03, D09

Thông tin tuyển sinh liên hệ:

Trụ sở chính: số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh;

Tel: 08.73091991 ;

Email: [email protected]

Đại Học Hoa Sen Có Tốt Không? – Cor Chris

Chào các anh chị, tình hình là em sắp thi đại học, đang tìm hiểu xem Đại Học Hoa Sen có tốt không mà thấy trên mạng không có nhiều thông tin lắm, có anh chị nào có người thân học trường này hoặc đang học có thể cho e xin review đánh giá về trường Đại Học Hoa Sen giúp em được không ạ?

Trả lời: Trường đại học Hoa Sen là một trong những trường Đại Học Dân Lập hàng đầu hiện nay tại Việt Nam, trường có đào tạo rất nhiều ngành khác nhau, theo như mình biết về chất lượng giảng dạy, chất lượng giảng viên, điều kiện cơ sở vật chất ở đây đều rất ổn, các sinh viên học đại học Hoa Sen ra trường được đánh giá rất cao về năng lực, chính vì thế, mình nghĩ đây là một ngôi trường xứng đáng để bạn theo học

Giời thiệu chung về đại học Hoa Sen

Để khẳng định mình là trường đại học tại Việt Nam có chất lượng đào tạo quốc tế, từ khi thành  lập trường năm 1991 đến thời điểm hiện nay đã 27 năm kinh nghiệm trong việc trồng người. Thầy và trò trong trường luôn thực hiện theo phương châm, triết lý đào tạo “ thực học, thực làm” và khẩu hiệu luôn đi theo “ cam kết chất lượng  tốt nhất” , để đưa ra cho xã hội những công dân thực sự tốt nhất. Với những thành tích mà nhà trường đạt được trong suốt những năm tháng trồng người, Trường Đại học Hoa Sen đã từng bước khẳng định vai trò của một trường đại học chất lượng tại Việt Nam , đồng thời luôn cố gắng lấy được niềm tin của những bạn sinh viên, những doanh nghiệp lựa chọn sinh viên làm việc với đa dạng chuyên  ngành trong trường.

Tìm hiểu tuyển sinh trường Đại học Hoa Sen năm 2017.

Thầy hiệu trưởng trong trường cũng chia sẻ rằng, trường Đại học Hoa Sen có trụ sở chính tại trung tâm thành phố Hồ Chí  Minh – hiện nay được coi là trung tâm năng động nhất tại Việt Nam.  Với phương châm giáo dục và đào tạo các học viên thực chất,  nhằm thẳng vào nhu cầu mà xã hội cần thông qua các chương trình kỹ thuật viên. Ở những cuối năm của thế kỷ 20, trường vấn tiếp tục phát huy và đưa trường trở thành trường Cao đẳng, nhưng đến đúng năm 2006, trường đã được gọi với cái tên Đại học Hoa Sen, bằng việc phát huy cao tầm nhìn, sứ mệnh, và triết ký hình thành dựa trên những giá trị cốt lõi trong việc hình thành đạo đức và tinh thần của con người. Về những khoa được đào tạo trong trường, với 4 khoa tất cả , con số hơi ít so với nhiều trường đại học hiện nay, nhưng chất lượng lại khẳng định được tầm nhìn, tâm huyết của giảng viên trong trường, với 4 khoa bao gồm: Đại học hợp tác Quốc tế, Kinh tế và Thượng mại, Khoa học và Công nghệ, Ngôn ngữ và Văn hóa học, với các bậc đào tạo như Kỹ thuật viên, gồm cả Cao đẳng và hệ Đại học, sau Đại học.  Chứng minh chất lượng đào tạo của nhà trường, sinh viên tốt nghiệp tại trường làm việc rất tốt tại các doanh nghiệp với đúng chuyên ngành rất chuyên nghiệp, có duy trì và phát triển thái độ làm việc tại doanh nghiệp, tinh thần cũng như khả năng học hỏi , khả năng hội nhập cao.

Trường Đại học Hoa Sen, được người học đánh giá là trung tâm sự nghiệp giáo dục và cung cấp cho doanh nghiệp và xã hội nguồn nhân lực có phẩm chất “ trung thực – chất lượng – hội nhập” , đồng thời không quên chú tâm phát triển nguồn giảng viên, vừa có chuyên môn cao lại có nhiệt huyết trong việc chia sẻ thông tin với sinh viên của trường. Ngày nay, Việt Nam đang chú trọng trong việc giáo dục thông qua người giảng viên , và thái độ tự học tích , chủ động trong mọi vấn đề, hoàn cảnh của sinh viên, để đáp ứng giảng dạy thật tốt, nhà trường tìm kiếm lựa chọn rất nhiều giảng viên đến từ nhiều trường đại học uy tín, các chuyên gia , giảng viên từ nước ngoài cũng được mời về cung cấp cho sinh viên bài giảng chất lượng nhất. Song hành với người giảng viên, để nâng cao năng lực học tập của sinh viên, chương trình đào tạo theo hướng tiếp cận, chia sẻ và liên thông với nhiều nước tiên tiến trên thế giới, đây cũng là cơ hội để sinh viên tiếp cận với môi trường tự học tự tin theo kiểu Bắc Mỹ. Nhà trường cũng có tầm nhìn rộng trong việc hợp tác quốc tế, đây là công việc trong tâm, và liên tục nhằm mục đích đạt mục tiêu chất lượng đào tạo quốc tế.

  Lý do chọn Đại học Hoa Sen là nơi để đào tạo về chuyên ngành lựa chọn của sinh viên

  Uy tín về chất lượng đào tạo

  Bằng việc khẳng định vị thế của nhà trường thông qua uy tín trong chất  lượng đào tạo, nhà trường luôn xem xét , theo dõi mọi nhu cầu và những thay đổi trong tiêu chuẩn của nguồn lao động với mỗi ngành nghề nhà trường đào tạo, mối quan hệ giữa nhà trường và các doanh nghiệp , để có những điều chỉnh trực tiếp ngay trong phương pháp giảng dạy, và cố gắng cung cấp đến xã hội nguồn nhân lực đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Một thành tựu không thể nhắc đến trong suốt nhiều năm cố gắng phát huy của nhà trường, vào năm 2015, 5 chương trình đào tạo thuốc Khoa Kinh tế – Thương mại, được kể tên: Marketing,  Quản trị kinh doanh, Quản trị Nhân lực, Kế toán và Tài Chính – Ngân hàng đã được Hội đồng Kiểm định các Trường và Chương trình đào tạo về Kinh doanh ( ACBSP), của Hoa Kỳ công nhận đạt chất lượng cao trong giáo dục. Người học vào học tại trường hoàn toàn đặt niềm tin trong trường để có được chất lượng giáo dục tốt nhất, và có những năm tháng trau dồi kiến thức cho bản thân thật tuyệt vời.

  Đội ngũ giảng viên

  Theo thống kế của nhân sự trong trường, hiện nay trường có 250 giảng viên với trình độ Thạc sĩ, 51 Tiến sĩ, 6 Phó giáo sư trong tổng số hơn 377 giảng viên cơ hữu của toàn trường. Với những giảng viên nhiều kinh nghiệm chuyên môn, lại được đào tạo giảng dạy tại nước ngoài, luôn đồng hành cùng sinh viên trong mỗi môn học , trong suốt quá trình học , nghiên cứu, thậm chí ngay cả khi  tiếp cận với môi trường làm việc thực tế tại các doanh nghiệp thực tập sinh khi hoàn thành việc tốt nghiệp tại khoa. Với việc liên kết, và làm việc với nhiều doanh nghiệp, trường Đại học Hoa Sen tạo cơ hội lớn cho sinh viên  tiếp xúc với nhà tuyển dụng tại doanh nghiệp, và tạo chú ý bằng tài năng.thực sự được học tập cũng như thực hành tại môi trường đại học. Bên cạnh đó, số lượng lớn giảng viên thỉnh giảng tại trường đại học đã được tu nghiệp ở nước ngoài, và đang giảng dạy tại các trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh. Hơn  nữa, những giảng viên cơ hữu của nhà trường cũng đang giữ những chức vụ quan trọng  tại các doanh nghiệp , công ty đa quốc gia, ở trong và ngoài nước.

  ( Số liệu thống kê cập nhật ngày 22/08/2016)

  Chương trình đào tạo học viên theo chuẩn quốc tế

  Thông  qua việc liên kết đào tạo, với nhiều quốc gia trong khu vực và trên toàn thế giới, như Anh, Mỹ, Pháp, Úc,… Học viên trong trường lại còn tiếp thu với chương trình đào tạo , với những cuốn giáo trình bằng tiếng Anh , giúp sinh viên nâng cao khả năng ngoại ngữ, tiếp xúc với lượng kiến thức mang tầm vĩ mô hơn, nguồn kiến thức luôn được cập nhập mới nhất. Đến năm 2012, trường đã có thêm một số chuyên ngành mới , với chương trình học bằng tiếng Anh, như Thiết kế thời trang và Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng,… sinh viên có thể tiếp xúc với chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh từ năm thứ ba.

  Học theo tín chỉ

  Theo chương trình học các môn theo tín chỉ , sinh viên hoàn toàn tự lập trong việc đăng ký việc học của bản thân, lịch học sẽ được tự bản thân chu toàn sao cho hợp lý nhất, đồng thời tạo thêm cơ hội rút ngắn khoảng thời gian học ở trường của nhiều sinh viên. Ngoài ra, điểm mạnh của việc học theo hình thức tín chỉ là sinh viên có thể sắp xếp thời gian để học hai văn bằng tại một trường đại học, Đại học Hoa Sen đang ngày càng tạo nhiều cơ hội với sinh viên trong nhà trường.

  Khả năng liên thông quốc tế

  Nhờ việc liên kết với nhiều trường quốc tế, mang theo chương trình giáo dục chuẩn quốc tế, trường Đại học Hoa Sen có khả năng giúp sinh viên học tập trong trường liên thông học các chương trình  quôc tế liên kết giữa  nhà trường và các đối tác quốc tế như đại học Paris Est ( Pháp), trường du lịch và Khách sạn Vatel ( Pháp), Học viện công nghệ thông tin NIIT( Ấn Độ), Đại học Lyon 1( Pháp).

  Chương trình trao đổi sinh viên

  Việc tổ chức thành công những chương trình giao lưu, trao đổi trong sinh viên giừa sinh viên Đại học Hoa Sen với sin viên trường đối tác như Stuffolk University, De Anza Colledge,  SciencesPo, … giúp cho sinh viên nâng cao tốt khả năng giao tiếp , trao đổi văn hóa với các sinh viên quốc tế, đồng thời tạo điều kiện cho các sinh viên đang theo học tại nhà trường có dịp cọ xát với môi trường học thuật quốc tế.

  Cơ sở vật chất hiện đại

  Để việc học của sinh viên tốt nhất, không quên trong việc  đầu tư trang thiết bị hiện đại, công nghệ tốt. Phòng học, phòng thực hành được trang bị máy tính, máy in, máy chiếu, mix và loa, đến nay số máy tính trong trường lên tới 1200 máy, phục vụ hiệu quả nhất cho sinh viên toàn trường. Ngoài ra, trường có xây dựng một nhà hàng thực sang trọng Vatel SaiGon dành riêng cho ngành Khách sạn- Nhà hàng  tại địa chỉ 120 Bis Sương Nguyệt Ánh, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, Và cả một phòng thí nghiệm Hóa – Môi trường, Một phòng thực hành mạng. Khuôn viên trường không thể không nhắc đến thư viện với diện tích 620m2, với hàng nghìn đầu sách các loại, với nhiều ngành nghề khác nhau. Và 11 phòng thực hành phục vụ sinh viên trong quá trình tự học, ngoài giờ lên lớp.

  Chính sách học bổng hấp dẫn

  Với từng đối tượng lại có chính sách học bổng khác nhau, bao gồm với sinh viên tốt nghiệp THPT lên Đại học, và sinh viên đang học trong môi trường Đại học tại nhà trường. Gồm những học bổng được kể tên: Học bổng Tài năng, Học bổng khuyến học, Học bổng vượt khó. Những sinh viên thực sự có thành tích tốt và vượt khó trong học tập đều được xét và nhận học bổng.

  Hơn 80% sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm

  Việc thực hiện khảo sát số lượng sinh viên tốt nghiệp nhận được việc làm theo đúng ngành nghề , tình từ thời gian tốt nghiệp giúp nhà trường có những định hướng, hay những thay đổi nhất định trong chương trình đào tạo của sinh viên, phù hợp hơn với nguồn nhân lực cần trong doanh nghiệp. Và với thời điểm hiện tại, qua con số cho thấy, có hơn 80% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay, điều này đã chứng minh rằng, với chất lượng đào tạo của nhà trường Đại học Hoa Sen, sinh viên hoàn toàn thích ứng ngay với môi trường làm việc tại doanh nghiệp, đồng thời được nhiều đơn vị kinh tế đánh giá cao thông qua năng lực làm việc, tri thức mà sinh viên có được thông qua việc học tại trường, và thời gian thực tập lấy kinh nghiệm tại doanh nghiệp hoàn thành xét tuyển tốt nghiệp.

  Thông tin tuyển sinh của trường Đại học Hoa Sen năm 2018

  Với việc dành 2510 chỉ tiêu xét tuyển các ngành bậc đại học , sinh viên tìm hiểu để hoàn thành các thủ tục xét tuyển khi mong muốn được học tập, thực hành hiểu biết tại trường Đại học Hoa Sen, với các phương thức xét tuyển:

  Phương thức xét tuyển 1: Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018;

  Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập ( Học bạ) THPT;

  Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên những điều kiện theo yêu cầu;

  Với phương thức xét tuyển thứ nhất, dành cho tất cả nhóm ngành/ ngành có chương trình đào tạo tại trường, thông qua việc xét tuyển tổ hợp từ cao đến thấp, mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển là từ bằng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường quy định trở lên. Điều kiện riêng của khối ngành Ngoại ngữ là tiếng Anh phải được từ 5 điểm trở lên.

  Với phương thức xét tuyển thứ hai, dành cho tất cả các khối ngành/ ngành học trong nhà trường.  Thông qua việc xét tuyển điểm trung bình cộng của ba năm lớp 10, lớp 11, và lớp 12, và phải đạt từ 6 điểm trở lên, ngoài ra với thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức 2 mà muốn học Ngôn ngữ Anh thì phải đạt  trung bình cộng môn tiếng Anh từ 6.5 trở lên. Với riêng ngành Thiết kế đồ họa,  Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất, điểm trung bình cộng môn Toán  và môn Ngữ Văn phải đạt từ 6.5 trở lên. Trong đó, điểm trung bình cộng bằng điểm trung bình môn của ba năm lớp 10, lớp 11, lớp 12, cộng lại rồi chia 3.

  Ngành và tổ hợp xét tuyển của trường Đại học Hoa Sen , bao gồm:

  Ngành / nhóm ngành bậc Đại học Mã ngành/ nhóm ngành Tổ hợp môn

  1.     Mạng máy tính và truyền thống dữ liệu, 7480102 A00, A01, D01/D03, D07

  2.     Công nghệ thông tin 7480201 A00, A01, D01/D03, D07

  3.     Công nghệ kỹ thuật môi trường 7510406 A00, B00, D07, D08

  4.     Quản lý tài nguyên và môi trường 7850101 A00, B00, D07, D08

  5.     Công nghệ thực phẩm 7540101 A00, B00, D07, D08

  6.     Quản trị Kinh doanh 7340101 A00, A01, D01, D03, D09

  7.     Marketing 7340115 A00, A01, D01, D03, D09

  8.     Kinh doanh quốc tế 7340120 A00, A01, D01, D03, D09

  9.     Tài chính – Ngân hàng 7340201 A00, A01, D01, D03, D09

  10.  Kế toán 7340301 A00, A01, D01, D03, D09

  11.  Nhóm ngành quản trị – quản lý

  –  Quản trị Nhân lực;

  –  Hệ thống thông tin quản lý;

  –  Quản trị văn phòng.

  734004 A00, A01, D01, D03, D09

  12.  Quản trị công nghệ truyền thông 7340410 A00, A01, D01, D03, D09

  13.  Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành 7810103 A00, A01, D01, D03, D09

  14.  Quản trị khách sạn 7810202 A00, A01, D01, D03, D09

  15.  Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống 7810202 A00, A01, D01, D03, D09

  16.  Ngôn ngữ Anh ( hệ số 2 môn tiếng Anh) 7220201 D01, D14, D09. D15

  17.  Tâm lý học 7310401 A01, D01, D08, D09

  18.  Thiết kế đồ học 7210403 A01, D01, D09, D14

  19.  Thiết kế thời trang 72010404 A01, D01, D09, D14

  20.  Thiết kế nội thất 7580108 A01, D01, D09, D14

  Thông tin tuyển sinh liên hệ:

  Trụ sở chính: số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh;

  Tel: 08.73091991 ;

  Email:

  [email protected]

  Đại Học Hoa Sen Có Tốt Không?

  5

  (100%)

  1

  vote

  (100%)vote

Không Muốn Học Đại Học Nữa Có Nên Bỏ Đại Học Không?

1. Quan điểm về học đại học hay không học đại học

Học đại học có quan trọng không? Quan điểm ở Việt Nam vẫn còn nặng về vấn đề bằng cấp. Dường như mọi người vẫn luôn nghĩ rằng học đại học là thành công và những ai không học đại học thì sẽ không thành công. Tôi không đồng ý với quan điểm rằng học đại học là đảm bảo thành công. Nhưng không thể phủ nhận học đại học cho ta được mối quan hệ, lý thuyết, danh tiếng…là công cụ cho ta tiến gần hơn đến với thành công. Không thể phủ nhận rằng có những người không học đại học mà vẫn thành công.

Nếu bạn cảm thấy mình không phù hợp với môi trường đại học bạn hoàn toàn có thể bỏ nó và rẽ theo một hướng đi khác. Đó chính là tìm một trường dạy nghề, một công việc mà bạn yêu thích, hay tự kinh doanh. Quan điểm về việc học hay không học đại học mỗi người đều có quan điểm riêng. Học đại học không phải là con đường hoàn hảo nhất để đến với thành công nhưng nó sẽ là kinh nghiệm, kỹ năng hữu ích dẫn tới thành công nếu ta có lựa chọn định hướng đúng đắn.

2. Học đại học quá khó? Lý do nào khiến bạn suy nghĩ không muốn học đại học nữa?

Có rất nhiều lý do khiến bạn suy nghĩ đến việc muốn từ bỏ đại học vì không phù hợp với mình: có người đơn giản vì đó là ước mơ từ nhỏ của mình nhưng rồi khi vào đại học lại chẳng biết mình phải làm gì, có bạn lại học vì đó là mong muốn của gia đình vào trường A trường B, có bạn thì lại lựa chọn học vì nhu cầu của xã hội rồi lại nhận ra rằng mình chẳng hề phù hợp với môi trường này. Nhưng cũng có bạn may mắn hơn là xác định được đam mê lựa chọn ngay lúc đầu thi vào trường mình muốn.

Dù gì đi nữa bạn đã lựa chọn học đại học rồi. Học đại học chưa bao giờ là con đường để đảm bảo thành công của bạn trong tương lai, nhưng nó sẽ là con đường dễ dàng nhất nếu bạn lựa chọn đúng đắn.

3. Có nên bỏ đại học hay không? Nghỉ đại học thì làm gì?

Chán học đại học thì phải làm sao? Có rất nhiều người bỏ dở dang chuyện học hành để rồi sau khi nghỉ học lại chẳng tìm được cho mình một hướng đi tốt. Thậm chí còn tệ hơn khi còn theo học và hối hận vì bỏ đại học. Đa số người bỏ đại học mà thành công là vì họ đã biết nên làm gì trước khi bỏ đại học! Người có khát vọng thành công thì thường giữ cho bản thân phải làm việc. Cốt lõi vẫn là việc học, không học ở trường thì học ở đời, học nghề, học các kỹ năng.

Tôi có một anh bạn đang sinh sống tại bên Ba Lan kể rằng: “Thời đó tôi cũng bỏ 2 năm cuối ở một trường đại học để ra ngoài lập nghiệp. Cái số tôi có vẻ thuộc dạng lăn lộn nhiều nhưng có ăn thì chẳng được mấy, thành ra sau khoảng 2 năm thì từ tay trắng tôi lại về tay trắng. Lúc đó tôi cũng cảm thấy bế tắc, và thực sự tôi muốn quay lại trường đại học, nhưng điều kiện cũng không cho phép. Khá may là có người bạn lúc đó đang cần tuyển cộng sự sang làm việc cùng bên Ba Lan, nên tôi cũng lôi cả vợ sang theo. Làm được hơn 1 năm thì tôi quyết định theo học 1 trường bên đó, cũng cố mà lấy được cái bằng cử nhân. Con tôi được gần 3 tuổi thì chúng tôi về Việt Nam sinh sống. Đó giờ cũng ngẫm ra là cái bằng đại học ở Việt Nam thực ra cũng rất đáng quý. Nó không hẳn là đem lại lợi ích trực tiếp gì, nhưng từ những cái kinh nghiệm bươn chải của tôi thì thực sự là nếu có cái bằng thì mọi việc chí ít cũng sẽ suôn sẻ hơn được kha khá”

Nghỉ đại học thì làm gì? Bạn có tìm hiểu học nghề một công việc mình ưa thích tại các trung tâm dạy nghề dựa trên những sở thích, tính cách và năng lực của bạn. Nếu bạn tìm được một công việc đúng với đam mê của mình chắc chắn rằng thành công sẽ sớm đến với bạn nếu bạn có đam mê và quyết tâm.

Việc tiếp tục học đại học hay không thì còn tùy thuộc vào mỗi hoàn cảnh khác nhau của mỗi người. Nhưng đối với những ai đang cảm thấy chán nản, bế tắc không thấy được tương lai nếu tiếp tục học đại học thì hãy chọn cho mình một con đường riêng đó chính là học nghề.