Top 19 # Có Nên Dán Màn Hình Điện Thoại Không / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Có Nên Dán Màn Hình Điện Thoại Không? / 2023

Nếu hỏi rằng có nên dán màn hình điện thoại hay không thì câu trả lời là có. Mặc dù tùy theo ý thích, mong muốn và nhu cầu mà việc dán màn hình có nên hay không tùy thuộc quyết định của bạn. Nhưng theo TeamcareVN, bạn nên lựa chọn dán màn hình điện thoại bởi:

Thứ nhất, bảo vệ màn hình tốt hơn

Chưa kể rằng, tại Teamcare, khách hàng sử dụng miếng dán màn hình chưa có bất cứ phàn nàn nào về việc sử dụng thiếu nhạy cảm màn hình. Chỉ khi màn hình có vấn đề, bị điểm chết thì mới thấy nó kém nhạy. Vì vậy mà lời khuyên của chúng tôi chính là nên dán màn hình điện thoại.

Điện thoại của bạn liên tục phải tiếp xúc với những đồ vật khác trong túi xách hay khi đút vào túi quần, vô tình va quệt điện thoại nên xước xát là rất dễ gặp. Vì thế theo bạn, để điện thoại bị xước màn hình có thẩm mỹ không? Chưa kể đôi khi vô tình làm rơi điện thoại, may mà có miếng dán màn hình chứ không thì cũng “toang” rồi.

Thứ hai, bảo vệ điện thoại của bạn bền bỉ hơn

Đối với , ai cũng muốn rằng điện thoại của mình bền bỉ hơn, sử dụng được lâu nhất có thể. Ngoài ra với điện thoại, khi bạn đã để xước xát nhiều, không chỉ vừa mất thẩm mỹ mà lại còn khiến cảm ứng bị ảnh hưởng, độ nhạy giảm dần.

Khi bạn dán màn hình điện thoại, dù cảm ứng không thể nhạy như khi không có vật gì cản nhưng về lâu dài, màn hình được bảo vệ nguyên vẹn như lúc mới đầu là cách để bạn sử dụng màn hình cảm ứng hiệu quả nhất. Vậy nên theo bạn, sử dụng cảm ứng nhạy, mượt chỉ trong một khoảng thời gian ngắn rồi vừa mất thẩm mỹ, vừa chai cảm ứng tốt hơn hay sử dụng độ nhạy chỉ giảm một chút xíu không đáng kể và lâu bền hợp lý hơn?

Câu trả lời chính là nên dán màn hình để sử dụng được lâu. Cơ bản thì bạn bảo vệ màn hình, khi miếng dán bị xước xát rồi, bạn có thể thay miếng dán mới và độ nhạy vẫn được đảm bảo.

Thứ ba, hạn chế tối đa khả năng bị vỡ màn hình

Lý do thứ ba để bạn nên dán miếng bảo vệ màn hình chính là hạn chế tối đa nhất khả năng bị vỡ màn hình. Màn hình mà bị vỡ thì không những mất tiền mà cảm ứng cũng chẳng còn sử dụng được chứ chưa nói tới việc nhạy hay không. Rất nhiều trường hợp nhờ có miếng dán màn hình mà thay vì vỡ màn hình chỉ vỡ miếng dán. Hoặc nặng hơn thì chỉ nứt màn hình, khi đó chỉ cần ép lại mặt kính là xong.

Vừa tiết kiệm lại vừa an toàn, không mất nhiều tiền để tìm một giải pháp bảo vệ điện thoại của bạn chính là những lý do nhất định nên dán màn hình điện thoại. Còn tùy thuộc vào quyết định của bạn mà có nên dán màn hình điện thoại hay không.

Nên chú ý gì khi dán màn hình điện thoại?

Những chú ý cần nhớ khi dán màn hình điện thoại

Để màn hình điện thoại được đảm bảo tối đa nhất bạn nên:

Tìm miếng dán điện thoại, tốt nhất là loại cường lực để bảo vệ tối đa nhất cho điện thoại của bạn. Tuy nhiên miếng dán cường lực có thể sẽ khiến độ nhạy của màn hình bị giảm đi đôi chút nhưng theo đánh giá của khách hàng sử dụng dịch vụ của TeamcareVN thì không ảnh hưởng quá nhiều.

Sau khi dán miếng dán màn hình cho điện thoại, hãy kiểm tra độ nhạy của màn hình. Bởi lẽ thị trường cung cấp rất nhiều loại miếng dán khác nhau và đương nhiên chất lượng không giống nhau. Vì thế nên kiểm tra để đánh giá độ nhạy sau dán màn hình.

Tìm loại miếng dán chính hãng để đảm bảo vừa được bảo hành lại vừa không phải bực mình sau khi dán.

Tìm một cơ sở uy tín để dán màn hình điện thoại, tránh giá cao hoặc kỹ thuật dán màn hình không tốt gây ra nhiều vấn đề cho điện thoại của bạn.

Lời kết

Hotline: 0911254444

Email: cskh@teamcare.vn

Có Nên Dùng Miếng Dán Màn Hình Điện Thoại? / 2023

Màn hình là bộ mặt của chiếc máy, cũng là nơi mà chúng ta thao tác nhiều nhất trên một chiếc smartphone. Bảo vệ màn hình không bị xước không chỉ giúp việc hiển thị được đẹp mắt hơn, mà cũng giúp chúng ta có thể sử dụng máy một cách mượt mà và dễ chịu.

Quay trở lại thời kỳ 4-5 năm trước, hầu hết điện thoại cảm ứng phổ thông đều sử dụng công nghệ cảm ứng điện trở, nghĩa là phải dùng lực bấm mạnh xuống màn hình để thao tác. Do đặc điểm đó cùng với công nghệ kính bảo vệ chưa phát triển, những miếng dán màn hình bằng nilon là trang bị cực kỳ quan trọng để bảo vệ màn hình máy khỏi các tác động vật lý lên bề mặt, thậm chí là giúp thao tác dễ dàng hơn.

Chính vì sự quan trọng đó nên miếng dán màn hình cũng thường được tặng kèm theo các máy này.

Còn ngày nay, nếu bạn để ý thì chẳng còn mấy hãng điện thoại tặng kèm miếng dán chống trầy xước nữa. Từ các dòng sản phẩm cao cấp hàng chục triệu đồng như iPhone, Galaxy Note,… đến những máy giá rẻ như ASUS ZenFone. Vậy tại sao một trang bị nhỏ nhoi và cần thiết như vậy lại bị cắt bỏ?

Đơn giản là việc bảo vệ màn hình đã được các nhà sản xuất tính đến và trang bị cho sản phẩm của mình để người dùng có thể yên tâm sử dụng. Công nghệ kính cường lực của Corning, kính bảo vệ bằng sapphire đủ để bảo vệ chiếc máy của chúng ta chẳng kém gì dán một miếng dán nilon cả. Chúng đủ “khoẻ” để tự bảo vệ mình khỏi các tác động gây xước phổ biến, chẳng hạn như móng tay hay chìa khoá.

TÁC DỤNG CHÍNH VẪN LÀ BẢO VỆ

Nếu từng sử dụng miếng dán màn hình, bạn đều thấy rằng sau một thời gian sử dụng, bề mặt của chúng xuất hiện khá nhiều vết xước răm. Đó chính là bằng chứng ghi lại hàng trăm, hàng nghìn lần chịu tác động từ bên ngoài đối với chiếc máy. Chẳng thể biết màn hình chính sẽ ra sao nếu không có lớp miếng dán này, nhưng điều đó cho thấy, nó cũng đã chống đỡ một phần giúp bảo vệ cho màn hình của chúng ta.

Chiếc máy chịu khá nhiều vết xước trên mặt. Không biết màn hình sẽ ra sao nếu không có những miếng dán này.

Nếu bạn là một người cẩn thận và mong muốn một chiếc máy hoàn hảo, việc dán màn hình không chỉ giúp bảo vệ, mà nó còn mang đến cảm giác yên tâm và thoải mái khi sử dụng. Màn hình của máy dù cứng nhưng không phải là không có kẻ thù. Mặt kim cương, đá quý sắc cạnh, hay đơn giản là cát vẫn có thể là tổn thương màn hình của chúng ta. Còn khi đã có miếng dán nilon bên ngoài, người dùng có thể bấm, chọt thoải mái mà không cần lo lắng điều gì, vì nếu xước cũng chỉ cần bóc ra và thay miếng dán mới.

TÁC DỤNG TRANG TRÍ, CHỐNG VÂN TAY, BẢO MẬT

Trên thị trường hiện nay, ngoài loại miếng dán trong suốt với mục đích chính là bảo vệ, cũng có những miếng dán được làm với hình thức lạ mắt và bổ sung thêm những đặc tính mà màn hình hay miếng dán thường không có. Chẳng hạn như miếng dán kim cương, miếng dán 3D cho mục đích trang trí, miếng dán chống vân tay giúp những người tay ra mồ hôi có thể thao tác mượt mà, hoặc miếng dán gương có tác dụng giảm góc nhìn, tránh lộ những thông tin trên màn hình.

Đó là 2 tác dụng lớn mà những miếng dán màn hình có được, tuy nhiên chúng cũng không tỏ rõ sự vượt trội của mình bởi tác dụng bảo vệ thì mặt kính Corning Gorilla hoàn toàn làm được, ngoại trừ một vài máy giá rẻ sử dụng mặt kính thường. Còn về những phiền phức mà người dùng có thể gặp phải thì sao?

LÀM XẤU CHIẾC ĐIỆN THOẠI

Mỗi chiếc điện thoại “ra lò” vốn là một sản phẩm đã được tính toán thiết kế hoàn chỉnh, là một khối thống nhất. Thế nhưng khi dán thêm một miếng nilon bảo vệ màn hình, dù không lớn những chúng vô tình trở nên lạc lõng với tổng thể chiếc máy, đặc biệt là với một vài sản phẩm đắt tiền hay những sản phẩm có màn hình hơi cong. Việc miếng dán không bao phủ hết màn hình khiến chúng trở nên khá vô duyên. Không những vậy, sau một thời gian sử dụng, miếng dán này có thể bị xước, bị bong tróc, “nổ” (xuất hiện các bóng khí bên trong) khiến ngoại hình tổng thể chiếc điện thoại chúng ta bị ảnh hưởng đáng kể.

Nhiều hãng điện thoại ngày nay cũng bắt đầu ứng dụng thiết kế màn hình có mép cong, chẳng hạn như bộ đôi iPhone 6/ 6 Plus, Galaxy Note Edge, S6 Edge hay những chiếc Lumia nhằm hướng người dùng đến việc thao tác bằng cách vuốt nhiều hơn. Tuy nhiên nếu sử dụng miếng dán thì sẽ đi ngược lại mong muốn này. Miếng dán thường không thể bao phủ hết màn hình cong, vừa làm xấu màn hình, mà cũng sẽ cản trở thao tác vuốt từ cạnh máy của chúng ta.

Ngoài ra, một vài người yêu thích sử dụng loại miếng dán cường lực vì độ an toàn mà nó mang lại, tuy nhiên miếng dán này khá dày, khiến thao tác trên màn hình cảm ứng không được thật cho lắm.

THƯỜNG XUYÊN PHẢI THAY THẾ, GÂY TỐN KÉM

Là một trang bị từ bên ngoài nên chẳng ai có thể đảm bảo tuổi thọ cho những miếng dán được. Những miếng dán màn hình thường khá dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài, chẳng hạn như cào xước, va đập hay khi ở trong môi trường nhiệt độ cao. Thông thường sau khi dùng 3-6 tháng là những miếng dãn đã xuống cấp khá mạnh và cần thay thế.

Miếng dán hiện nay có giá từ vài chục đến cả trăm ngàn đồng. Và mỗi năm cần thay thế một vài lần như vậy thì cũng sẽ là một khoản phí không nhỏ.

Miếng dán trở nên khá “vô duyên” trên màn hình cong của Lumia 1020.

Đó là một vài ưu điểm, nhược điểm mà việc dán màn hình mang lại. Nếu bạn cần các tính năng như chống vân tay, chống nhìn trộm hay đơn giản là muốn màn hình điện thoại độc đáo hơn, dán màn hình là điều nên làm.

Tuy nhiên nếu dán màn hình nhằm mục đích chống xước thì hoàn toàn không cần thiết đối với các smartphone hiện nay, ngoại trừ một vài dòng máy giá rẻ sử dụng mặt kính thường. Miếng dán tốn kém, đôi khi lại khiến chiếc máy xấu hơn, và gây khó khăn trong thao tác. Khi đó dán màn hình thực sự là một việc thừa thãi và không nên làm.

Có Nên Dùng Miếng Dán Cường Lực Ở Trên Màn Hình Điện Thoại? / 2023

Với những người sử dụng điện thoại tại Việt Nam, việc dán màn hình đã trở nên vô cùng phổ biến. Đây cũng chính là việc đầu tiên mà đa số mọi người thường làm khi sắm sửa cho mình một chiếc smartphone. Với lượng cầu vô cùng lớn như vậy, thật dễ hiểu khi có đủ các thể loại miếng dán màn hình thượng vàng hạ cám đang tràn ngập trên thị trường. Trong số này, được đánh giá cao nhất và đắt đỏ nhất chính là các miếng dán được gắn mác “cường lực”. Vậy điều gì đã làm nên sự đắt đỏ này?

Cần hiểu sao về miếng dán cường lực?

Không có một định nghĩa cụ thể về tấm dán cường lực và cách thức cường lực của loại tấm dán này. Tuy nhiên ngay từ tên gọi, có thể hình dung ra vai trò của các tấm dán cường lực là giúp tăng cường khả năng chống chịu va đập và độ bền của màn hình.

Thông thường, để có thể đảm bảo về khả năng chống chịu va đập của mình, các tấm dán cường lực thường có cấu tạo từ nhiều lớp. Đây là đặc điểm quan trọng nhất phân biệt tấm dán cường lực với các loại dán bảo vệ màn hình thông thường. Bên cạnh đó, các tấm dán cường lực cũng thường có độ dày lớn hơn (từ 0.2 mm đến 0.4 mm tùy theo từng loại) so với các tấm dán bảo vệ thông thường (chỉ 0.1 mm).

Bên cạnh các lớp vật liệu thường thấy như ở trên, tùy từng nhà sản xuất và từng loại sản phẩm mà các tấm kính cường lực có thể được lược bớt hoặc bổ sung thêm các lớp vật liệu khác như lớp chống dầu (hạn chế bám vân tay), lớp chống trơn trượt hay lớp vật liệu được xử lý bằng hóa chất giúp hình ảnh được hiển thị tốt hơn…

Miếng dán cường lực có thực sự là tấm bùa hộ mệnh?

Với các tấm dán bảo vệ dạng film, chúng thường được cấu thành từ một đến hai tấm nhựa plastic. Ưu điểm của loại vật liệu này là mỏng và giá thành rẻ, có thể đáp ứng được các nhu cầu cơ bản và tối thiểu của người dùng.

Việc dán màn hình bằng các tấm dán loại này sẽ có thể giúp bảo vệ màn hình khỏi xước xát do các va chạm về lực tác động thông thường như sự cọ sát của chìa khóa, tiền xu và các đồ vật lỉnh kỉnh khác trong túi quần. Tuy nhiên, chúng lại không thể chống chọi được với sự ma sát của các hạt cát nhỏ li ti và những va chạm mạnh như các cú rơi từ trên cao xuống. Tấm dán cường lực ra đời để xử lý các rắc rối dạng này.

Do thường được tạo thành từ nhiều lớp vật liệu khác nhau, giúp hỗ trợ lẫn nhau, khả năng bảo vệ của tấm dán cường lực cũng cao hơn hẳn khi so với các tấm dán bảo vệ thông thường.

Bên cạnh đó, việc được chia thành nhiều lớp khác nhau giúp miếng dán màn hình có thể đóng vai trò nhưng những tấm đệm hút lấy lực tác động tại một điểm, sau đó phân bổ chúng ra toàn màn hình. Với việc lực tác động bị phân tán ra thay vì tập trung, việc ảnh hưởng đến màn hình sẽ được giảm đi một cách đáng kể.

Chính bởi khả năng chống bền rất cao của mình mà các miếng dán cường lực thường có giá cao hơn hẳn (gấp vài chục lần) so với miếng dán thông thường. Với người dùng phổ thông, các bạn có thể mua tấm dán cường lực từ các thương hiệu như GSS, NilKin với mức giá vài trăm nghìn đồng. Sản phẩm của một vài thương hiệu cao cấp hơn như Armorz Stealth Extreme R hay Zagg InvisibleShield thường được bán trực tuyến trên Amazon, giá của chúng có thể từ 700.000 đồng cho đến cả triệu đồng.

Related posts:

Nội Dung Khác

Có Nên Dán Màn Hình Laptop Không? / 2023

Màn hình laptop tuy giàu tính thẩm mỹ nhưng lại rất mong manh, vậy nên việc bảo vệ màn hình là rất cần thiết. Nhiều người vẫn cho rằng tấm dán mỏng manh kia chẳng có lợi ích gì, nhưng thật ra việc dán màn hình của laptop mang lại rất nhiều lợi ích mà bạn không ngờ tới.

1. Giúp chống xước, bụi bẩn cho màn hình laptop.

Màn hình nền laptop một trong những bộ phận quan trọng của chiếc laptop và bạn có thể phải làm việc với nó 8 tiếng mỗi ngày có thể hơn. Tuy nhiên, nếu một chiếc màn hình có những vết trầy xước cũng khiến bạn cảm thấy khó chịu, cảm thấy nhức mắt và sớm muộn bạn cũng buộc phải thay màn hình máy tính đảm bảo tốt hiệu quả công việc cũng như nhu cầu giải trí của bạn phải không?

Vậy việc sử dụng miếng dán sẽ giúp màn hình chống xước, chống bám bụi hiệu quả, cho người dùng tầm nhìn tốt nhất có thể.

2. Miếng dán màn hình máy tính bảo vệ mắt, giảm tia bức xạ.

Như bạn cũng đã biết, màn hình laptop thường có những tia bức xạ khiến mắt của bạn bị ảnh hưởng bởi những tia bức xạ đó. Với những miếng dán màn hình như vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm những tia bức xạ đó sẽ được hạn chế để bảo vệ mặt trong suốt quá trình dài sử dụng máy tính.

Với một miếng dán màn hình Laptop nó sẽ giúp khả năng tản nhiệt của máy tốt hơn ngay cả khi máy hoạt động trong một khoảng thời gian dài. Nếu máy tỏa nhiệt và quá nóng có thể tổn hại đến tuổi thọ của máy, phát sinh nhiều lỗi nghiêm trọng khác nhau.

4. Miếng dán bảo vệ màn hình, chống dấu vân tay

Ngay cả với những chiếc Laptop màn hình cảm ứng thì bạn cũng nên sử dụng miếng dán để đảm bảo màn hình không bị trầy xước do bạn phải thường xuyên dùng ngón tay chạm lên màn hình. Ngoài ra, với màn hình cảm ứng việc xuất hiện những dấu vân tay trên màn hình Laptop, nhưng vết mồ hôi hay vết bẩn là điều dễ hiểu. Nhưng với miếng dán màn hình bạn có thể yên tâm màn hình luôn sáng đẹp như mới.

5. Dễ dàng thay thế miếng dán màn hình laptop

Khi vệ sinh máy tính bạn có thể thay thế miếng dán màn hình bằng một miếng dán mới, màn hình Laptop vẫn sáng bóng, không có vết trầy xước và mới tinh như ban đầu.