Top 8 # Có Nên Cài Đặt Ios 14.4 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Hiện Có Thể Cài Đặt Ios 14.4, Watchos 7.3 Và Hơn Thế Nữa

Sau vài tuần chờ đợi do kỳ nghỉ lễ Giáng sinh năm nay, Apple đã bắt đầu lại. Công ty Cupertino đã chính thức phát hành phiên bản cuối cùng của iOS 14.4 cho tất cả các thiết bị chính thức. Trong bài viết này, chúng tôi cho bạn biết tất cả những tin tức mà nó bao gồm và tầm quan trọng của việc cập nhật.

Lưu ý: macOS 11.2 có thể không khả dụng vào thời điểm ghi chú này được xuất bản, nhưng nó dự kiến ​​sẽ được phát hành trong vài giờ tới, đi kèm với các hệ thống còn lại.

Chúng ta thấy gì trong phiên bản iOS mới này?

Từ Apple, họ sẽ chuẩn bị cho việc ra mắt iOS 15 trong vài tháng nữa nhưng nó không thể khiến người dùng iOS 14 bị ‘bỏ rơi’. Họ có cam kết thực hiện liên tục phần mềm của họ mà chúng ta phải nhớ rằng nó đã ra mắt chỉ 4 tháng trước mặc dù cho đến ngày nay có thể thấy rằng nó đã ở một ngày khá xa.

Mặc dù chúng ta đã nói về một phiên bản iOS 14 khá nâng cao, các tính năng mới khác nhau vẫn được bao gồm. Đây có thể không phải là một cuộc cách mạng hoàn toàn nhưng nó chắc chắn mang lại tính liên tục cho phần mềm được cài đặt trên cả hai iPhone và iPad. Điều quan trọng nhất là những điều sau:

Cải thiện chức năng VoiceOver cho các vấn đề về thị lực.

Cải tiến các phím tắt hệ thống.

Tích hợp HomePod mini và chức năng Handoff. Hình ảnh động mới khi chuyển nhạc từ iPhone sang loa.

Tin tức trong thiết bị Bluetooth của bên thứ ba có thể chọn loại sản phẩm đang được kết nối.

Đối với những cải tiến về mặt thẩm mỹ hoặc chức năng này phải được thêm vào những cải tiến bảo mật thực sự quan trọng. Apple trong mỗi bản cập nhật của mình bao gồm những cải tiến khác nhau, quan trọng là các bản vá giải quyết các lỗ hổng bảo mật nhỏ. Chúng không thể nhìn thấy rõ ràng bằng cách đi trong chính mã và không thẩm mỹ.

Tầm quan trọng của việc cập nhật thiết bị của bạn

Như chúng tôi đã nhận xét trước đây, mặc dù có nhiều tính năng mới được tích hợp, nhưng điều quan trọng là phải cập nhật. Điều này chủ yếu là do các bản vá bảo mật luôn nằm trong một môi trường có độ bảo mật tối đa có thể. Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn khuyên bạn nên có thiết bị cập nhật. Để làm điều này, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Chuyển đến Cài đặt.

Đi tới ‘Chung’.

Nhấp vào ‘Cập nhật phần mềm’

Đợi bản cập nhật xuất hiện và tiến hành cài đặt nó.

Như thường lệ khi một phiên bản phần mềm mới được phát hành, các máy chủ có thể không có khả năng gửi bản cập nhật cho tất cả người dùng. Trong những trường hợp này, tốt nhất là bạn nên kiên nhẫn vì cuối cùng nó sẽ đến tay tất cả các thiết bị tương thích.

watchOS 7.3 xuất hiện với những thay đổi đối với hình cầu

Cuối cùng, chúng ta cũng phải làm nổi bật sự xuất hiện của bản cập nhật tvOS 14.4 không có bất kỳ điểm mới đáng chú ý nào ngoài những chỉnh sửa thông thường. Đây là một cái gì đó khá phổ biến để thấy trong hệ điều hành của apple TV, không phải để xem bất kỳ loại hình ảnh mới lạ nào. Nhưng không nghi ngờ gì nữa, điều này là quá đủ để yêu cầu cập nhật.

Có Nên Cài Đặt Ios 14 Beta Ngay Bây Giờ Không?

Apple hôm nay đã phát hành phiên bản beta đầu tiên của iOS 14 và iPadOS 14 . Bản dựng beta chủ yếu dành cho các nhà phát triển, mặc dù có một cách giải quyết cho những người muốn cài đặt nó trên iPhone hoặc iPad ngay lập tức. Nếu bạn đang xem xét việc cài đặt iOS 14 beta trên iPhone, có lẽ bạn nên suy nghĩ lại. Có khá nhiều lý do là tại sao bạn nên tránh cài đặt bất kỳ bản dựng beta nào do Apple phát hành.

Lý do không cài đặt iOS 14 Beta trên iPhone của bạn ngay bây giờ

Bất chấp tất cả các cải tiến bảo mật mà Apple giới thiệu trong iOS 13 , có khá nhiều công cụ jailbreak có sẵn cho HĐH. Trên thực tế, bạn vẫn có thể bẻ khóa iOS 13,5 , đây là phiên bản mới nhất của HĐH từ Apple đóng gói tất cả các tính năng và cải tiến mới mà công ty buộc phải giới thiệu do đại dịch COVID-19. Nếu iPhone của bạn đang chạy iOS 13,5 và đã jailbreak, bạn chắc chắn không nên cài đặt iOS 14 beta trên nó. Điều này là do Apple không còn ký iOS 13,5 nên bạn sẽ không thể hạ cấp thiết bị của mình trở lại thiết bị sau khi dùng thử iOS 14. Các tính năng mới trong iOS 14 có thể rất hấp dẫn, nhưng hiện tại chúng hầu hết đang ở trạng thái lỗi. và chắc chắn không đáng để từ bỏ một số tinh chỉnh jailbreak hữu ích.

Điều này thì khá quen thuộc với những ai đang sử dụng iPhone, mỗi khi Apple tung ra bảng IOS Beta đều xuất hiện khá nhiều lỗi. Chúng ta đang nói về phiên bản beta đầu tiên của iOS 14, điều đó có nghĩa là sẽ có khá nhiều lỗi và sự cố tương thích. Ngay cả khi bản thân HĐH không có nhiều lỗi, bạn vẫn có khả năng gặp sự cố với các ứng dụng của bên thứ ba. Vì vậy, trừ khi và cho đến khi bạn có iPhone dự phòng hoặc không sử dụng iPhone làm trình điều khiển hàng ngày và không phụ thuộc nhiều vào ứng dụng, bạn nên tránh cài đặt iOS 14 trên iPhone ngay bây giờ.

Quá trình cài đặt lộn xộn:

Apple mới chỉ phát hành phiên bản beta dành cho nhà phát triển đầu tiên của iOS 14. Chương trình beta công khai dành cho HĐH vẫn còn vài tuần nữa. Cài đặt bản beta dành cho nhà phát triển của iOS 14 hoặc iPadOS 14 trên iPhone / iPad của bạn không đơn giản như cài đặt bản beta công khai. Toàn bộ quá trình hơi lộn xộn và yêu cầu một người phải có quyền truy cập vào Tài khoản nhà phát triển. Vì vậy, nếu bạn không phải là người am hiểu về công nghệ, thì đây sẽ là một công cụ răn đe đủ tốt để bạn tránh xa bản beta ngay bây giờ.

Thiếu các tính năng mới quan trọng:

iOS 14 là một bản phát hành có nghĩa là nó không chứa bất kỳ tính năng mới quan trọng nào. Ngoài trải nghiệm màn hình chính được tân trang, các tính năng của iOS 14 chủ yếu nhằm cải thiện khả năng sử dụng. Không có tính năng nào thực sự lớn hoặc đủ hấp dẫn để khiến người ta phải trải qua những rắc rối khi cài đặt bản beta dành cho nhà phát triển iOS 14 trên iPhone của họ.

Nguồn: iPhone Hacks

Ios 14.4 Có Gì Mới? Có Nên Cập Nhật Không?

Tính năng đóng khung ảnh chụp màn hình

Cách đăng ký gói HDY MobiFone

Apple CarPlay không hoạt động?

Cách khóa Messenger bằng Touch ID

IOS 14.4 có gì mới?

Lưu ý: AirPod đã được IOS hiểu là tai nghe nên nó sẽ không có tùy chọn phân loại như trên.

Thông báo camera không chính hãng

Kể từ IOS 14.4 trở đi, thiết bị sẽ có một thông báo xuất hiện cho người dùng, khi hệ thống xác định được bộ phận Camera trên thiết bị iPhone 12 đã bị thay thế bằng linh kiện không chính hãng.

Thông báo này sẽ hiển thị nội dung như sau: “Không thể xác minh rằng ‌iPhone‌ này có camera chính hãng của Apple”

Tính năng này chỉ khả dụng cho iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

Các tính năng mới của HomePod mini

Người dùng iPhone 11 và iPhone 12 giờ đây có thể tận dụng chip U1 có trong thiết bị để tương tác với HomePod mini một cách thú vị hơn. Tính năng này được liên kết trực tiếp với iPhone được trang bị chip U1, do đó, như đã đề cập ở trên, chỉ dòng iPhone 11 và iPhone 12 mới được hỗ trợ.

Giờ đây, với iOS 14.4 (và phần mềm 14.4 cho HomePod mini), iPhone sẽ bắt đầu phát phản hồi Haptic Touch nhẹ nhàng, nhịp nhàng khi điện thoại ở gần HomePod mini. Khi iPhone đến gần loa, nhịp điệu sẽ nhanh hơn. Điều này sẽ làm cho việc chuyển nhạc đang phát từ iPhone sang HomePod mini trở nên đáng tin cậy hơn một chút.

IOS 14.4 Khắc phục một số vấn đề

Các thành phần hình ảnh lạ có thể xuất hiện trong ảnh HDR được chụp bằng iPhone 12 Pro.‌

Widget của ứng dụng Thể chất có thể không hiển thị dữ liệu hoạt động đã cập nhật.

Bàn phím có thể không hiển thị đúng ngôn ngữ trong Tin nhắn.

iOS 14.4 có hao pin, nóng máy không?

YouTuber iAppleBytes đã thực hiện một bài test pin iOS 14.4 trên một loạt các iPhone của Apple. Được biết, kênh YouTube này đã chạy thử nghiệm pin Geekbench trên iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 7/8, iPhone XR, iPhone 11 và iPhone SE 2020.

Kết quả cho thấy, iPhone 8 kéo dài 3 giờ 47 phút trong bài kiểm tra, tăng 15 phút so với iOS 14.3. iPhone 7 cũng cho thấy ​​thời lượng pin tăng thêm khoảng 15 phút, trong khi iPhone SE 2020 tăng khoảng vài phút. Mặc dù YouTuber này chưa kiểm tra thời lượng pin của iPhone 12 khi chạy iOS 14.4, nhưng video thử nghiệm cho thấy bản cập nhật này đã giúp cải thiện đáng kể thời lượng pin.

Tình trạng nóng máy vẫn xảy ra khi cập nhật lên iOS 14.4. Tuy nhiên, tình trạng này có thể kết thúc vài ngày sau khi cập nhật phiên bản mới.

Có Nên Cài Đặt Ios 13 Lên Iphone Se Hay Không?

Hiệu suất

Do vậy, bạn có thể nhận về một hiệu suất tốt hơn khi cài đặt iOS 13 lên iPhone SE so với các phiên bản iOS cũ. Bản cập nhật mới chắc chắn sẽ giúp cho smartphone 3 tuổi này có cảm giác như một thiết bị hoàn toàn mới ngay cả với pin cũ.

3D Touch

iOS 13 về mặt lý thuyết sẽ không thêm 3D Touch vào iPhone SE, nhưng nó mang lại khá nhiều trải nghiệm của tính năng này lên màn hình 4 inch nhỏ bé. Nói cách khác, bạn sẽ có quyền truy cập vào các tính năng chưa từng có trên iPhone SE trước đây với các bản iOS cũ.

Bạn muốn truy cập menu thao tác nhanh trên ứng dụng chỉ cần nhấn giữ lâu trên icon đó. Bạn cũng có thể xem các thông báo trong một thư mục với một lần nhấn giữ lâu tương tự. Về cơ bản, đó là một cuộc cách mạng về trải nghiệm giao diện đối với iPhone SE.

Văn bản và bàn phím

Cũng như iOS 13 trên các thiết bị khác, giờ đây bạn có thể chọn và đặt con trỏ văn bản ở bất cứ đâu mà không cần phải nhấn vào một vị trí với độ chính xác tuyệt đối. Các phím tắt hai lần và ba lần nhấn để chọn từ và câu cũng hoạt động trên iPhone SE một cách bình thường. Và nói về làm việc với văn bản, bàn phím QuickPath mới là tuyệt vời trên iPhone SE vì hoàn toàn không có độ trễ.

Ứng dụng gốc

Trải nghiệm với vài phiên bản beta đầu tiên của iOS 13, mình cảm nhận các ứng dụng như Tin nhắn, Lời nhắc, Sức khỏe và Safari đều hoạt động cực kỳ tốt trên iPhone SE. Ngoài kích thước màn hình, bạn sẽ khó có thể nhận ra sự khác biệt giữa các ứng dụng đó trên iPhone SE và thiết bị mới hơn.

Bạn thậm chí còn nhận được hỗ trợ đọc USB và ổ cứng gắn ngoài, giống như trên iPadOS. Kết hợp với trình quản lý tải xuống trong Safari, iOS 13 trên iPhone SE sẽ gần như không có điểm gì để phê bình.

Các tính năng khác

Một số tính năng đáng chú ý khác mà bạn có thể đã nghe nói như Chặn cuộc gọi rác và Sạc pin tối ưu hóa mới cũng có sẵn trên iPhone SE. Tính năng thứ 2 chắc chắn sẽ có ích cho người dùng đang sử dụng mẫu iPhone 3 năm tuổi này.

Và trong khi iPhone SE không hỗ trợ Animoji hoặc Memoji (do không có camera TrueDepth), bạn vẫn có thể tạo nhãn dán Animoji và Memoji của riêng mình để sử dụng trong ứng dụng Tin nhắn.

Kết luận

Theo idropnews