Top 11 # Chuối Cau Bao Nhiêu Calo Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Chuối Luộc Bao Nhiêu Calo

Chuối luộc bao nhiêu calo?

Chuối là loại quả có dáng thon, nhỏ, có hương vị thơm đặc biệt. Chuối luộc quả lớn 100g thì khoảng 88 calo.

Chuối luộc là món ăn không còn quá xa lạ với người dân miền Tây Việt Nam. Ngoài ra, còn có một cách ăn chuối khác vô cùng bổ dưỡng đó là đem chuối đi luộc. Khi được luộc chín mật sẽ dồn vào giữa trái, ăn giòn ngọt, sần sật, vị thanh rất ngon. 

Tốt cho dạ dày.

Chuối sáp luộc rất tốt cho ai có dạ dày yếu như người hay bị nôn, tiêu chảy, táo bón. Các bệnh thường gặp này sẽ được giảm thiểu nhờ chất xơ và khoáng chất trong chuối. 

Cung cấp Vitamin cho cơ thể.

Trong chuối luộc có hàm lượng vitamin C, vitamin B6. Vitamin B6 có ảnh hưởng đến quá trình hấp thu sắt, chuyển hóa đạm và chất béo. 

Tăng cường sức đề kháng, giúp bảo vệ hệ tim mạch, tăng cường chức năng của não bộ và hệ miễn dịch.

Tăng cường thị lực.

Trong chuối luộc chứa Vitamin C, vitamin A giúp tăng cường thị lực cho mắt. Ngoài ra, Beta Caroten, Vitamin E trong chuối còn giúp chống oxy hóa và rất có lợi cho mắt. Cùng với đó, Lutein là chất giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng.

Phòng chống bệnh tiểu đường.

Chuối luộc có khả năng giảm sự hấp thụ glucose của tế bào và giảm nồng độ insulin trong cơ thể từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. 

Ngoài ra, vitamin B6 trong chuối còn giúp hình thành hemoglobin, tăng khả năng vận chuyển oxy cho cơ thể và kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả.

Tốt cho xương khớp.

Chuối chín luộc có hàm lượng fructooligosaccharides, giúp cơ thể củng cố và tăng cường hấp thu canxi.

Đồng thời, magie và canxi còn là một trong những thành phần quan trọng, giúp giảm đau trong các bệnh lý về xương khớp. 

Tốt cho bà bầu.

Trong chuối chín có rất nhiều chất dinh dưỡng có ích cho mẹ bầu, giúp cải thiện tình trạng chuột rút

Củng cố hệ xương vững chắc và tốt cho hệ tiêu hóa.

Ngoài ra, trong chuối có chất sắt, bà bầu bổ sung chuối hàng ngày sẽ cải thiện các triệu chứng thiếu máu.

Với chất xơ sẽ giúp đẩy mạnh quá trình đào thải chất béo và độc tố ra khỏi cơ thể.

Chuối luộc chín còn có tác dụng làm cảm giác no lâu hơn, phù hợp với những bạn đang muốn giảm cân.

Những lưu ý khi ăn chuối luộc chín.

Chuối khi được luộc chứa nhiều chất xơ, hàm lượng pectin cũng tăng lên rất nhiều.

Pectin có tác dụng rất tốt đối với dạ dày và ruột.

Trong thành phần của chuối chín luộc có hàm lượng kali cao.

Vì thế cơ thể dư thừa kali sẽ dẫn đến tình trạng ngộ độc gây tim nhịp nhanh thậm chí dẫn đến tử vong hoặc gây hại đến thận. 

Chuối luộc là nó có thể gây buồn ngủ khi ăn quá nhiều do có chất tryptophan. 

Magie có nhiều trong chuối có tác dụng giãn các cơ bắp – nhưng nó lại trở thành phản tác dụng nếu đang mệt mỏi, lơ mơ.

Nếu muốn ăn chuối để giảm cân, nên ăn chuối trước khi ăn, khi bụng đang đói hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.

Trong khoảng thời gian này, chuối sẽ phát huy tác dụng hạn chế hấp thu tinh bột của cơ thể, giúp giảm cân hiệu quả.

Nếu ăn quá nhiều trong ngày sẽ gây nên những tác dụng phụ như: Đau đầu, táo bón, thậm chí là tê liệt chân tay.

Bài viết chuối luộc bao nhiêu calo được tổng hợp bởi Trang Beauty Spa.

Like page Trang Spa – Gia Lâm, Hà Nội để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

1 Quả Chuối Bao Nhiêu Calo, Chuối Luộc Chứa Bao Nhiêu Calories?

Chuối là một loại thực phẩm mang lại giá trị dinh dưỡng rất cao, chính vì thế mà sản phẩm này có mặt ở khắp mọi nơi tại chợ, siêu thị và các cửa hàng tiện lợi ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Và một công dụng đặc biệt được mọi người quan tâm là ăn chuối sẽ hỗ trợ việc giảm cân, chính vì vậy mà một câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên được hỏi là 1 quả chuối chứa bao nhiêu calo?

Trả lời được câu hỏi về lượng calo trong chuối sẽ giúp cho chính chúng ta chủ động hơn trong việc lựa chọn và sử dụng chuối một cách khoa học, giúp việc cân bằng năng  lượng dễ dàng hơn rất nhiều.

Đọc trước Calo là gì để biết tại sao việc tính toán lượng Calories lại quan trọng

1 quả chuối bao nhiêu calo ?

Như chúng ta đã biết lượng Calories trong thực phẩm chủ yếu đến từ 3 thành phần dinh dưỡng là protein, Carbohydrate(carbs) và Fat(chất béo).

Và bên trong một quá chuối thì phần trăm calo được tạo ra gồm: 93% tới từ Carbs, 4% từ Protein và 3% từ chất béo. Và lượng calo trong một quả chuối còn phụ thuộc vào loại chuối và kích thước của quả chuối, chuối càng lớn thì lượng calo bên trong chuối sẽ càng cao.

Nếu như lấy kích thước của một quả chuối có kích thước trung bình làm chuẩn thì một quả chuối sẽ chứa khoảng 105 Cal, chi tiết hơn các bạn có thể tham khảo lượng calo trong hai hình ảnh bên dưới.

Nguồn ảnh dịch từ: healthline.com

Đây là cách tính trung bình, thực tế sẽ có rất nhiều loại chuối khác nhau và hàm lượng Calo bên trong mỗi loại cũng sẽ khác, các loại chuối phổ biến hiện nay gồm:

Chuối sứ, chuối cau, chuối bơm, chuối già hương, chuối hạt, chuối sáp, chuối cau lửa, chuối tạo quạ, chuối la, chuối tiêu bồng, chuối lùn, chuối chà bột

Chính vì vậy là những con số về lượng calo trong chuối cũng chỉ mang tính tương đối.

Hàm lượng Calo có trong chuối xanh và chuối chín khác nhau thế nào?

Sự thay đổi về hàm lượng Carb bên trong chuối khi chúng chuyển từ gia đoạn chuối xanh qua giai đoạn chuối chín khác nhau khá nhiều.

Ở trong giai đoạn chuối chưa chín hay khi chuối già, thì lượng tinh bột là khá nhiều và đặc điểm của loại tinh bột này là loại tiêu hóa chậm. Khi chuối chín thì một phần nhỏ lượng tinh bột này chuyển thành đường là loại tiêu hóa nhanh hơn, tuy nhiên chúng chỉ chiếm khoảng 5% lượng Calo từ chuối.

Vì vậy mà dù bạn ăn chuối xanh, chuối già hay chuối chín thì lượng calo các bạn hấp thụ từ một quả chuối nhìn chung không bị thay đổi nhiều.

Chuối luộc chứa bao nhiêu calo?

Đây là một trong những câu hỏi ở trên khá nhiều diễn đàn tại Việt Nam, vì có nhiều người nói rằng việc ăn chuối luộc giảm cân là rất tốt, vì vậy mọi người  cũng sẽ thắc mắc rằng khi luộc lên thì trong thành phần của chuối luộc có bao nhiêu calories.

Thực ra chưa có một bên nào đưa ra kết luận chính thức về chuối luộc chứa bao nhiêu calo, mà ở đây là đánh giá chủ quan của tác giả, cá nhân tác giả cho rằng chuối khi luộc lên và khi không luộc lượng Carbs và Calories sẽ không thay đổi nhiều.

Vì việc thay đổi nhiệt độ trong môi trường nước sẽ chủ yếu ảnh hưởng tới lượng Vitamin và các hợp chất hữu cơ hòa tan trong nước còn lượng Carbs sẽ không thay đổi nhiều.

Những lưu ý khi tính calo cho người giảm cân không phải ai cũng biết

Những lợi ích khác từ việc sử dụng chuối

Nếu chỉ cần một nguồn cung cấp năng lượng có thể đong đếm được thôi thì mọi người có thể tìm đến nhiều loại sản phẩm khác, nhưng tại sao mọi người lại thích ăn chuối tới vậy? Đó là vì chuối mang trong mình rất nhiều những lợi ích khác.

Thành phần dinh dưỡng bên trong một quả chuối:

Chất xơ: 3,1 gam.

Vitamin B6: 22% RDI.

Vitamin C: 17% RDI.

Mangan: 16% RDI.

Kali: 12% RDI.

Magiê: 8% RDI.

Folate: 6% RDI.

Đồng: 5% RDI.

Riboflavin (vitamin B2): 5% RDI.

RDI (Recommended Daily Intake – chế độ dinh dưỡng tham khảo của Viện Y Học Quốc Gia Hàn Lâm Hoa Kỳ).

Chính những thành phần kim loại và các vitamin có lợi có trong chuối mà các vận động viên thể thao và đặc biệt là các Gymer rất thích khi sử dụng chuối trước khi tập gym. Trước khi tới phòng tập bạn chỉ cần ăn 1 tới 2 trái chuối và ăn nhẹ là bạn đã có đủ năng lượng cho một buổi tập luyện.

Bên cạnh đó chuối còn hỗ trợ việc phát triển và xây dựng cơ bắp là rất tốt, tiện lợi khi chỉ cần bóc vỏ và thưởng thức mà không cần phải đun nấu hay chế biến nhiều, thật tiện lợi phải không ạ.

Kết luận:

Đọc Thêm

Ăn chuối có tác dụng gì ăn chuối nhiều có tốt không?

Chuối Chín Chứa Bao Nhiêu Calo?

Chuối chín chứa bao nhiêu calo?

Quả chuối chín là một trong những loại quả nhiệt đới có hàm lượng calo cao. Cứ 100g chuối chín có chứa tới 90 calo. Bên cạnh đó, chuối còn có nhiều chất khoáng, vitamin tốt cho sức khỏe.

Một quả chuối chín có chứa hàm lượng chất xơ cao, vitamin C, kali, vitamin B-6 và các hợp chất chống oxy hóa. Một chế độ ăn uống giàu các chất dinh dưỡng được cung cấp bởi các sản phẩm như chuối có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh. Với những ai đang muốn tìm cách để tăng cân thì chuối là một thực phẩm vô cùng bổ dưỡng.

Tránh ăn chuối nếu bạn bị dị ứng với cao su. Chuối chứa một số protein giống như cao su và có thể gây phản ứng nghiêm trọng. Hãy hỏi ý kiến bác sỹ nếu bạn bị phát ban, sưng mặt hoặc khó nuốt sau khi ăn chuối.

Một người trưởng thành có một chế độ ăn 2.000 calo cần 25 đến 35 gram chất xơ mỗi ngày, chuối chín cung cấp 12 % các nhu cầu này. Đây là nguồn cung cấp dinh dưỡng để tăng cân quan trọng. Chuối chứa các chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chất xơ không hòa tan sẽ giúp bạn tiêu hóa tốt hơn. Một lượng lớn chất xơ hòa tan có thể làm giảm nguy cơ huyết áp cao và bệnh tiểu đường. Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ như chuối cũng có thể giúp ngăn ngừa đột quỵ, bệnh béo phì và huyết áp cao

Một lát chuối chín có chứa 0,55 mg vitamin B-6 hoặc 42% lượng vitamin B-6 một người cần hàng ngày. Vitamin B-6 ( còn được gọi là pyridoxine ) hỗ trợ trong quá trình chuyển hóa năng lượng và tổng hợp các đường dẫn truyền thần kinh quan trọng và kích thích tố như serotonin và melatonin. Tiêu thụ vitamin B-6 thường xuyên các loại thực phẩm: chuối có thể làm giảm khả năng phát triển của các bệnh viêm khớp, trầm cảm và bệnh tim…

Chuối chín có 11% RDA của kali trong mỗi cốc sinh tố chuối. Kali là một khoáng chất và chất điện phân. Nó là cần thiết cho sự phát triển và duy trì xương, răng chắc khỏe cùng với natri, điều chỉnh điện thế thế màng tế bào cho phép các cơ bắp co lại và tế bào thần kinh để truyền các xung điện. Một chế độ ăn bao gồm một lượng lớn chất kali bên cạnh đảm bảo dinh dưỡng để tăng cân còn có thể ngăn ngừa sỏi thận, huyết áp cao, loãng xương và đột quỵ

Chuối chín chứa một hàm lượng các hợp chất chống oxy hóa cao hơn một chút so với chuối chưa chín. Chất chống oxy hóa có thể ức chế gốc tự do từ tổn thương DNA và các tế bào mô, một chế độ ăn uống giàu các chất chống oxy hóa có thể là công cụ trong việc ngăn ngừa ung thư, bệnh tim, tiểu đường và rối loạn thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer. Một nghiên cứu cho thấy rằng chuối có hàm lượng cao các chất chống oxy hóa catalase, superoxide dismutase và glutathione.

Nếu bạn đang quan tâm đến một chế độ ăn uống sức khỏe hoặc đang không biết làm thế nào để tăng cân thì hãy thử ăn những quả chuối chín để cảm thấy được sự thay đổi của cơ thể và lợi ích của chúng. Bạn cũng có thể chế biến chuối với các thực phẩm khác để giúp phong phú khẩu vị của mình. Thêm một cốc sữa serious mass vị chuối vào chế độ ăn uống kết hợp với luyện tập sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn và cải thiện sức khỏe của bản thân. Dinh dưỡng thể hình rất quan trọng, hãy luôn đảm bảo cho cơ thể lượng dinh dưỡng đủ để thực hiện kế hoạch thay đổi vóc dáng của mình.

Công Dụng Mà Chuối Cau Mang Lại Là Gì? (2020)

Tìm hiểu về chuối cau

Chuối cau là thức quả khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, để đánh giá và hiểu chi tiết về loại quả này thì không phải ai cũng biết rõ. Hiểu được điều đó, trong bài viết này Vin Fruit sẽ đem đến cho độc giả những lời giải đáp sâu sắc nhất về loại trái cây này.

Nguồn gốc

Chuối cau có nguồn gốc chính từ Đông Nam Á, thường được trồng ở những nơi có khí hậu ấm trên thế giới. Có nhiều thông tin lại cho rằng chuối cau được phát hiện đầu tiên ở Úc với tên gọi khác là Dacca. Ngoài ra, chuối cau còn có tên khoa học là Musa Acuminata – đây là giống chuối sở hữu nhiều gen trội so với các loại chuối thông thường khác.

Vốn dĩ có tên gọi là chuối cau vì nó có hình dạng nhỏ, hướng tròn, dày mình và mập giống như trái cau ở Việt Nam. Hiện nay, trên thị trường nước ta chuối cau được trồng nhiều nhất ở tỉnh Tiền Giang.

Mô tả sản phẩm

Chuối cau khi chưa chín thường bị nhầm lẫn với chuối ngự. Tuy nhiên, chuối cau có mật độ quả nhiều hơn, lớp vỏ mịn, quả tròn hơn và thường sẽ không có râu ở phần đầu quả. Khi chín lớp vỏ của chuối cau sẽ chuyển qua màu vàng, ăn có vị ngọt và mùi thơm đặc trưng. Chuối cau thuộc loài thực vật thân mềm, là giống cây dễ trồng, dễ phát triển, hiếm có sâu bệnh, không kén đất.

Cây chuối cau trưởng thành sẽ có chiều cao tối đa 5m, cây ra trái từ 6 – 8 tháng từ ngày trồng cây giống. Các biện pháp nhân giống chuối cau chủ yếu hiện nay là cấy cây con từ cây mẹ hoặc áp dụng nuôi cấy mô.

Quy trình trồng và sau thu hoạch

Chuối cau phù hợp trồng ở những nơi có nguồn nước đầy đủ, hấp thụ ánh sáng tốt. Loại cây này đặc biệt không chịu được ngập úng. Bạn cần nắm rõ các quy trình trồng và lưu ý sau thu hoạch của loại chuối này để chăm sóc và nuôi dưỡng cây hiệu quả.

Kích thước giữa các cây phù hợp nhất để trồng chuối cau khai thác là 3x3m. Kích thước hố trồng để cây phát triển tốt nhất là 40x40x40cm.

Trước khi trồng nên trộn lớp đất mặt với 3 – 5kg phân hữu cơ, kết hợp dùng P2O5, Furadan 3H để tạo lớp đất nguồn tốt nhất. Sau đó mới tiến hành đặt bầu đất (đối với biện pháp nuôi cấy mô) hay điểm tiếp giáp giữa củ với thân (biện pháp dùng dạng chồi và củ) thấp hơn bề mặt từ 10 – 15cm.

Sau khi áp dụng các kỹ thuật trồng chuối cau, cần cung cấp đầy đủ độ ẩm, nước tưới cho cây. Thời gian đầu cần che chắn, thiết kế thêm các cọc chống đỡ để thân cây không bị gió hoặc những tác nhân bên ngoài làm gãy, đổ hoặc rách lá cây. Những điều này sẽ làm giảm năng suất thành phẩm chuối cau của bạn. Bên cạnh đó, bổ sung các chất dinh dưỡng, phân bón, phòng ngừa sâu bệnh cho cây cũng là công việc không thể thiếu.

Giai đoạn sau khi thu hoạch, cần loại bỏ những tán lá già, những tán lá có dấu hiệu hư hại để cây phát triển tốt hơn trong những mùa vụ sau. Bổ sung chất đạm, phân bón cho cây hồi phục, sinh trưởng khỏe mạnh. Nên sử dụng các dụng cụ cắt chuyên dụng để thu hoạch chuối tránh làm tổn thương đến mô hình trồng chuối cau, thân cây, tán lá hoặc những buồng chuối khác chưa sinh trưởng tối đa.

Hướng dẫn bảo quản

Chuối sau khi đã thu hoạch vào cần để tại những nơi bằng phẳng, thoáng mát, có độ ẩm vừa phải. Tránh không nên để đè chồng chuối lên nhau sẽ làm chuối bị gãy, rụng ra khỏi buồng, nải chuối sẽ rất nhanh hỏng. Ngoài ra, nếu cần bảo quản chuối cau với số lượng lớn bạn cũng có thể sử dụng màng bọc thực phẩm để bảo quản chuối tốt và dài ngày hơn. Nên dùng màng bọc quấn quanh phần đầu của quả chuối, ngăn không sản xuất ra ethylene khiến chuối nhanh hỏng.

Tuy nhiên, với những quả chuối đã bóc vỏ thì phải làm cách nào? Hãy thái chuối thành các lát mỏng, dàn đều trên khay nướng bánh, bỏ chúng vào tủ lạnh trong vòng 2 tiếng. Sau đó, bỏ vào hộp đựng rồi bảo quản chúng trong ngăn đá. Với cách bảo quản này bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng chuối từ 3 – 4 tháng.

Bảo quản chuối cau chín trong ngăn mát tủ lạnh bằng cách bỏ chúng vào các túi zip, túi hút chân không cũng là một sự lựa chọn không tồi dành cho bạn. Tuy nhiên, với cách này bạn chỉ có thể bảo quản chuối trong thời gian hơn 1 tuần. Khi lấy chuối ra khỏi tủ lạnh, nên sử dụng ngay sau đó nếu không chúng sẽ nhanh chóng bị nát và chuyển qua thâm đen.

Công dụng của chuối cau

Chuối cau được nhiều chuyên gia tư vấn sức khỏe đánh giá là loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng. Giá trị dinh dưỡng của chuối cau đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất và một chút tinh bột. Nhiều người vẫn hay thắc mắc không biết rằng trong 1 trái chuối cau bao nhiêu calo? Một quả chuối cau chỉ chứa khoảng 105 calo và chứa đến 12% lượng chất xơ. Ngoài ra, với những dưỡng chất có trong chuối cau, chúng cũng không gây nên sự gia tăng đường trong máu như các loại trái cây giàu carbohydrate khác. Thành phần dinh dưỡng của chuối cau cụ thể như sau:

Lợi ích/Tác dụng của việc ăn chuối cau

Với các chất dinh dưỡng có trong chuối cau như v itamin A sẽ giúp loại bỏ các đốm đen, mụn, đẩy lùi da khô ; Vitamin B giúp ngăn ngừa lão hóa, làm giảm khô da, giữ ẩm và làm sáng da ; Vitamin E giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa và làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn,… Chuối cau còn xuất hiện là một phương thức chữa bệnh hiệu quả như sau:

Chuối cau chữa bệnh hen suyễn: Theo nghiên cứu của các chuyên gia về sức khỏe, một đứa trẻ sử dụng mỗi ngày một quả chuối cau sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn lên đến 34%.

Chuối cau làm giảm bệnh ung thư: Các vitamin và các chất dinh dưỡng trong chuối cau có tác dụng chống lại sự hình thành các tế bào gốc tự do tạo nên bệnh ung thư. Đặc biệt, chất xơ có trong chuối cau làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng hiệu quả.

Chuối cau giúp duy trì ổn định tim mạch: Trong chuối có chứa những chất hỗ trợ tốt cho tim mạch như: chất xơ, kali, B6, Vitamin C,… Chính vì thế, chuối cung cấp kali, các khoáng chất cần thiết để duy trì tim hoạt động ổn định và thực hiện tốt các chức năng của mình. Ngoài ra, ăn chuối cau còn giúp bạn ngăn ngừa tăng huyết áp, chống xơ vữa động mạch.

Chuối cau chữa bệnh tiểu đường: Những người mắc bệnh type 2 khi thường xuyên sử dụng chuối cau sẽ có những dấu hiệu cải thiện bệnh rõ rệt. Lượng đường trong máu, insulin, lipid giảm.

Chuối cau giúp tăng trí nhớ, cải thiện tinh thần: Trong chuối có chứa tryptophan, loại axit amin được cho là có vai trò tăng khả năng ghi nhớ và cải thiện tinh thần rất tốt.

Cách sử dụng chuối cau

Với thực phẩm bổ dưỡng như chuối cau, bạn có thể áp dụng từng cách sử dụng khác nhau tùy thuộc vào sở thích của bản thân. Bên cạnh đó, với từng đối tượng sẽ có những lưu ý đặc biệt trong khi sử dụng chuối cau mà bạn nên biết.

Chuối cau có thể ăn trực tiếp khi chín hoặc vừa chín tới. Chuối có vị ngọt, bùi và hương vị rất thơm ngon. Bạn có thể sử dụng để làm bánh chuối chiên, bánh chuối hấp, bánh bông lan chuối, chè chuối,… Ngoài ra, mọi người cũng có thể dùng chuối kết hợp với món salad bổ dưỡng, sinh tố chuối,… hoặc làm các loại mặt nạ chuối để tạo ra làn da sáng, tươi trẻ và làm mờ đi các vết nhăn.

Với phụ nữ đang mang bầu, các bác sĩ khuyên rằng nên thêm chuối cau vào khẩu phần ăn vì nó chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng tốt cho mẹ và bé. Khi đã sinh bé, ăn chuối cau sẽ giúp mẹ sản sinh nhiều sữa hơn, cung cấp lượng dinh dưỡng cần thiết, giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn.

Với người mắc bệnh tiểu đường, không nên ăn chuối quá chín. Các bác sĩ khuyên rằng với đối tượng này, bạn nên sử dụng chuối khi còn hơi xanh hoặc chưa chín tới. Vì lượng đường huyết chứa trong chuối chín sẽ nhiều hơn so với khi chúng còn hơi xanh.

Với người tập luyện thể hình, sử dụng chuối sẽ góp phần tạo nên phần cơ bắp và những dưỡng chất cơ thể bị thiếu hụt khi luyện tập chăm chỉ. Nên ăn nhẹ 1 quả chuối cau trước khi tập để nạp thêm carbohydrate, kali kích thích cơ bắp hoạt động. Sau đó, nửa quả chuối giữa lúc tập luyện và ăn hết nửa còn lại sau khi tập xong sẽ giúp người tập giảm đau, kháng viêm và tăng hiệu quả luyện tập.

Để tìm hiểu thêm về Chuối, bạn hãy lần lượt đọc qua những bài viết tổng hợp từ Vinfruits như: