Chè Đậu Đen Bao Nhiêu Calo Và Ăn Chè Đậu Đen Có Mập Không?

--- Bài mới hơn ---

  • Một Cốc Chè Đỗ Đen Bao Nhiêu Calo?
  • 100G Đậu Đen Chứa Bao Nhiêu Calo? Uống Nước Đậu Đen Giảm Cân Không?
  • Ăn Đỗ (Đậu) Đen Có Béo (Mập) Không? Có Giảm Cân Không?
  • Khoai Lang Tím Bao Nhiêu Calo? Ăn Khoai Lang Tím Có Giảm Cân Không?
  • Chè Sầu Riêng Bao Nhiêu Calo Và Ăn Chè Sầu Riêng Có Béo Không?
  • Chè đậu đen bao nhiêu calo và ăn chè đậu đen có mập không? là những câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm, đặc biệt là những người đang trong quá trình giảm cân. Thấu hiểu được điều đó, trong nội dung bài bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc này.

    Chè đậu đen bao nhiêu calo?

    Đậu đen hay còn được gọi là đỗ đen, ô đậu, hắc đại đậu,…là một loại thực vật có tên khoa học là Vigna cylindrical Skeels thuộc họ Đậu. Đây là loại cây sống hàng năm được trồng khá nhiều tại các vùng quê Việt Nam. Hạt đậu đen được chia làm 2 loại: xanh lòng và trắng lòng. Đỗ đen thường được phơi khô bảo quản để sử dụng. Đậu đen có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó phổ biến có món chè đỗ đen được rất nhiều người ưa thích.

    Vậy chè đỗ đen bao nhiêu calo? theo các chuyên gia thì 1 cốc (1 ly, 1 bát) chè đậu đen có chứa khoảng 419 calo. Trong đó, 9,8 gram chất béo, 69,8 gram chất bột đường, 13 gram chất đạm, 2,93 gram chất xơ,…..

    Ăn chè đậu đen có mập không?

    Với chia sẻ ở trên có thể thấy lượng calo có trong chè đậu đen khá cao, 1 cốc chè đậu đen chứa 419 calo. Như vậy, chưa kể các bữa ăn chính, chỉ một cốc chè đậu đen vào bữa phụ đã chiếm gần 1⁄4 năng lượng cần thiết cho cơ thể/1 ngày. Tương đương với khoảng 40 phút chạy bộ để tiêu thụ được hết.

    Vậy ăn chè đậu đen có mập không? theo các chuyên gia, mặc dù hàm lượng calo khá cao. Tuy nhiên, trong đậu đen có chứa hàm lượng Albumin, vitamin A, B, C, Protid, glucid, lipid,…giúp cơ thể cung cấp đủ năng lượng cho 1 ngày dài mà không có cảm giác thèm ăn. Hơn nữa, hàm lượng protein, chất xơ dồi dào trong đậu đen còn giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đào thải các chất độc hại, chất béo cũng như thanh lọc cơ thể và tốt cho hệ tiêu hóa.

    Do đó, nếu như bạn ăn chè đậu đen một cách khoa học, đúng liều lượng thì nó không chỉ không gây tăng cân mà ngược lại còn có tác dụng rất tốt trong việc giảm cân và bỏ lượng mỡ thừa của cơ thể một cách an toàn. Bên cạnh đó, các chất như photpho, magie, mangan, vitamin B,…giúp phá hủy cấu trúc mô mỡ, đốt cháy mỡ thừa tại vùng bụng, bắp chân rất tốt.

    Không những thế, trong đậu đen có chứa chất anthocyanin như một chất chống oxy hóa, giúp giảm và kiểm soát sự tích tụ chất béo trong cơ thể. Cũng như giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật, ngăn ngừa sự phát triển của khối u, làm giảm nguy cơ ung thư và đột quỵ,….

    Ngoài tra, việc ăn chè đậu đen còn giúp cho làn da của bạn căng đẹp, sáng mịn, tươi trẻ. Chất oxy hóa sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa, công dụng giải độc của đậu đen sẽ giúp giảm tình trạng sạm da, da bị xỉn màu, đồng thời giúp kiểm soát lượng cholesterol và lượng đường trong máu,…. Vì vậy, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi ăn chè đậu đen.

    Dù có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe cũng như trong việc giảm cân. Thế nhưng để đạt được điều này, các bạn cũng cần chú ý là sử dụng đậu đen một cách hợp lý, tránh lạm dụng quá nhiều. Mỗi tuần bạn chỉ  nên ăn từ 3-4 lần, hoặc ăn cách ngày. Cùng với đó là các bạn cần kết hợp cho mình một chế độ ăn uống, vận động khoa học, hợp lý.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sự Thật Về Việc Ăn Hạt Kê Có Giảm Cân Không? Ăn Hạt Kê Có Béo Không?
  • Sữa Đậu Xanh Bao Nhiêu Calo Và Uống Có Giảm Cân Không?
  • Đậu Hủ Nước Dừa Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Béo Không?
  • Ăn Hạt Sen Có Béo Không? Ăn Nhiều Hạt Sen Có Tác Dụng Gì?
  • Cách Làm Chè Khoai Dẻo ?? Giải Nhiệt Cực Đã
  • Ăn Chè Đậu Đỏ Có Mập Không? 100G Chè Đậu Đỏ Có Bao Nhiêu Calo?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Bao Nhiêu Hạt Hạnh Nhân Mỗi Ngày?
  • 8 Lý Do Để Bạn Ăn Hạt Hạnh Nhân Khi Mang Thai
  • Bà Bầu Nên Ăn Bao Nhiêu Quả Óc Chó Một Ngày?
  • Nên Ăn Bao Nhiêu Quả Óc Chó Một Ngày Là Hợp Lý Nhất
  • Ăn Ốc Bươu Có Béo Không? 100G Ốc Bươu Chứa Bao Nhiêu Calo?
  • Ăn chè đậu đỏ có mập không?

    Chè đậu đỏ được kết hợp với các nguyên liệu khác như nước cốt dừa, bột năng, đường, thạch, trân châu… để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn này. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 1 tách chè Đậu đỏ sẽ có 415 calo. Một lượng calo tương đối lớn đối với những người đang ăn kiêng giảm cân.

    Thành phần dinh dưỡng trong đậu đỏ

    Theo bảng giá trị dinh dưỡng có trong đậu đỏ đã được phân tích ở trên thì hàm lượng calo trong đậu đỏ rất thấp. Đây là loại hạt giúp giảm cân, giảm mỡ bụng cực kỳ hiệu quả hơn cả các loại đậu đen và xanh. Hơn nữa, ăn đậu đỏ còn rất an toàn cho sức khỏe bởi hàm lượng chất xơ trong đậu đỏ còn có tác dụng làm giảm lượng cholesterol, nâng cao khả năng đào thải mỡ thừa ra ngoài cơ thể.

    Nguyên nhân chính khiến chúng ta tăng cân mất kiểm soát là những thành phần đi kèm ví dụ như: nước cốt dừa, bột năng, đường, thạch, trân châu…

    Vậy ăn chè đậu đỏ như thế nào để giảm cân hiệu quả?

    • Để giảm cân hiệu quả với đậu đỏ thì khâu chế biến là vô cùng quan trọng. Bởi nếu không biết cách nấu sẽ không phát huy hết tác dụng tuyệt vời của loại hạt này mà còn không tốt cho sức khỏe.Trước hết cần giảm lượng đường, các thành phần nhiều calo vào trong chè đậu đỏ. Thay đường trắng bằng đường ăn kiêng
    • Hạn chế ăn chè đậu đỏ vào buổi tối, đặc biệt là ban đêm trước khi đi ngủ
    • không ăn sau bữa ăn khi vừa ăn no bữa chính
    • Nên ăn ở bữa phụ, xế chiều

    Trường hợp nên hạn chế ăn chè đậu đỏ

      Bà bầu / sau sinh: khi mang thai không nên ăn quá nhiều chè vì chè có vị ngọt; Nhiều đường làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

      Tương tự, phụ nữ sau sinh khuyến cáo nên hạn chế uống chè một phần vì ăn chè vằng không béo mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và sữa nuôi con. Trong 3 tháng đầu ở cữ, chị em cần thận trọng kiêng khem; Không ăn chè có thể gây lạnh bụng hoặc hiện tượng trẻ bị đi ngoài khi đang bú mẹ. Mẹ bầu sau sinh nếu muốn ăn chè thì chỉ nên chọn những món ít đường hoặc thay bằng đường ăn kiêng, không nên ăn chè với nhiều loại thạch, cốt dừa, sữa…

      Người thừa cân, béo phì: Trọng lượng cơ thể bạn đang trong tình trạng “báo động đỏ”: các triệu chứng thừa cân, béo phì thì lời khuyên là không nên ăn chè đậu đỏ

      Các chuyên gia khuyến cáo mỡ thừa tích tụ dày hoặc béo phì cần can thiệp điều chỉnh sớm trước khi gây ra các bệnh nghiêm trọng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Đậu Đỏ Bao Nhiêu Calo? Ăn Cháo Đậu Đỏ Có Béo Không?
  • Mực Xào Bao Nhiêu Calo? Ăn Mực Xào Có Béo Không?
  • #1 Củ Khoai Lang Luộc Bao Nhiêu Calo?
  • Ốc Chuối Đậu Bao Nhiêu Calo Và Liệu Ăn Có Béo Không?
  • Lượng Calo Trong Mầm Đậu Nành Là Bao Nhiêu Chị Em Đã Biết Chưa?
  • Chè Đậu Trắng – Kipkis

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ 8 Cách Đốt Cháy Năng Lượng Dư Thừa Mỗi Ngày Nhanh Nhất
  • Trái Cây Sấy Khô Giảm Cân Tphcm
  • Tự Làm Siro Thơm Mát Để Giảm Cân Nhanh
  • Nhãn Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhãn Tăng Cân Hay Giảm Cân?
  • Dưa Chuột Bao Nhiêu Calo? Dưa Chuột Có Tác Dụng Gì Đối Với Sức Khỏe?
  • CHÈ ĐẬU TRẮNG

    (White Bean Sweetened Porridge)

    1. Giới thiệu

    Chè có thể được xem như một món ăn chay ngọt ngào hương vị quê hương mang nhiều phong cách khác nhau từ món chè nếp dân dã đến chè bát bửu cao sang, từ các gánh chè bán dạo bình dân đến những nhà hàng sang trọng. Nguyên liệu nấu chè đa dạng, tên gọi chè cũng đa dạng, có những loại chè mang tên tượng hình như chè hoa cau, chè con ong, chè bà cốt…, nhưng cũng có những loại chè được gọi tên một cách giản dị bằng cách gắn với tên nguyên liệu như chè bắp, chè khoai lang, chè khoai cao, chè đậu xanh, chè đậu ván Huế, chè củ năng, chè mè đen, … trong đó có chè đậu trắng.

    Chè đậu trắng chỉ gồm có nếp và đậu trắng được nấu mềm cùng với dừa và đường. Có lẽ đây là một món ngọt đơn giản trong khâu chế biến, thoạt nhìn tưởng chừng như ai cũng có thể làm được nhưng để có được một chén chè ngon không phải dễ. Từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến công đoạn nấu đòi hỏi nhiều kỹ thuật sao cho hạt nếp khi chín mềm nhừ, thơm lừng mùi nếp, từng hạt đậu mềm nhưng nguyên vẹn và có cấu trúc bùi ngậy được chan một lớp nước cốt dừa trắng đã được cô đặc lại.

    Điểm đặc trưng của chè đậu trắng là bên cạnh vị ngọt của đường kết hợp vị béo của nước cốt dừa là cái sền sệt của nếp bám bên ngoài, là cái bùi, cái béo của hạt đậu trắng và cấu trúc dai dai độc đáo của vỏ đậu mà các loại đậu khác không sao có được.

    2. Quy trình sản xuất

    3. Giải thích qui trình

    Nguyên liệu chủ yếu để nấu chè đậu trắng gồm có nếp, đậu trắng, dừa và đường trắng.

    Nếp: Thành phần chính của nếp là tinh bột, trong đó tinh bột mạch nhánh amylopectin chiếm đa số, còn lại là amylose, do có cấu trúc mạch nhánh nên các phân tử amylopectin có khả năng liên kết với nhau chặt chẽ hơn khi được gia nhiệt, hồ hóa làm cho cấu trúc hạt nếp sau khi chín trở nên mềm và có độ dẻo cao hơn rất nhiều so với những nguyên liệu chứa ít thành phần này. Tuy nhiên, trong quá trình bảo quản hàm lượng amylopectin này bị giảm theo thời gian đồng thời hàm lượng amylose tăng lên làm cho nếp cũ không còn dẻo như nếp mới.

    Chọn nguyên liệu là một trong những khâu rất quan trọng trong quy trình chế biến của tất cả các loại sản phẩm. Để nấu được chè ngon cần phải chọn loại nếp mới, trắng khi đó hạt nếp nấu chín sẽ nở đều, cho nhiều nhựa và có mùi thơm đặc trưng của nếp.

    Nếp được vo rửa nhiều lần với nước sạch nhằm loại bỏ các tạp chất bám bên ngoài hạt cũng như các hợp chất hóa học còn sót lại trong quá trình trồng trọt để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Đồng thời khi vo rửa, hạt nếp được hút nước sơ bộ, trương nở một phần và trở nên mềm hơn, giúp cho quá trình nấu nhanh và ít tốn năng lượng hơn.

    Đậu trắng:

    Tuy có thành phần chủ yếu là tinh bột nhưng khác với các loại đậu khác, cấu tạo của hạt đậu trắng ngoài lớp vỏ xơ bên ngoài còn có một lớp vỏ khác giống như chất sừng, khá cứng gắn liền với khối u nhỏ màu đen, có một chấm trắng, nằm ngay chính giữa hông của hạt đậu, đó là gốc mầm của hạt đậu được gọi là mày đậu.

    Khi ngâm đậu trong nước, các phân tử nước xâm nhập vào bên trong hạt đậu, len vào giữa các liên kết hydro của các phân tử tinh bột lớn hơn làm cho các liên kết này yếu đi, kết quả là các phân tử tinh bột này trương lên, hạt đậu trở nên mềm. Thời gian ngâm đậu khoảng 3 giờ, tuy nhiên do có lớp vỏ ngoài cứng nên đậu trắng đòi hỏi nhiều năng lượng và công sức để tách bỏ lớp vỏ này. Quá trình nấu đậu sử dụng nhiệt độ cao để cung cấp năng lượng nhằm làm tăng khả năng hút nước và trương nở của các phân tử tinh bột, đồng thời nhiệt độ cao giúp cắt đứt các liên kết bên trong hạt đậu làm cho cấu trúc đậu mềm hơn, do đó lớp vỏ bên ngoài bong ra và có thể dễ dàng được loại bỏ bằng cách bấm nhẹ bằng tay cho mày vỏ tróc ra và lột theo toàn bộ lớp vỏ sừng, bên trong là hạt đậu còn nguyên vẹn. Sau đó trộn đều đậu với đường và để yên một thời gian sao cho hạt đậu ngấm đều đường.

    Trong dân gian thường sử dụng natri bicacbonat (còn gọi là bột tiêu thực, thuốc tiêu mặn hay bột nhừ) bổ sung vào quá trình nấu để giúp cho hạt đậu mau mềm. Tuy nhiên, hạt đậu sẽ nở nhiều và làm rách lớp vỏ sừng, do đó khi đãi đậu để bỏ vỏ, hạt đậu sẽ không còn nguyên vẹn, có cấu trúc bở chứ không mềm kiểu chắc hột, còn vị ngọt như cách nấu tự nhiên.

    Nước cốt dừa

    Trong cơm dừa có chứa rất nhiều các acid béo, tuy nhiên hàm lượng các acid béo này sẽ thay đổi theo độ tuổi của nguyên liệu, do đó thường chọn dừa khô để làm tăng vị béo cho tất cả các món chè của miền Nam do có chứa hàm lượng acid béo cao hơn.

    Dừa được nạo nhỏ, nhào trộn thật kỹ với một lượng nước thích hợp tuỳ theo người nấu, có thể theo tỷ lệ 300g dừa trong 0,5 lít nước, sau đó lược lấy phần nước cốt dừa để riêng. Tiếp tục cho thêm nước vào phần bã dừa còn lại, nhào trộn lần nữa và lược lấy phần nước gọi là nước dão, phần nước này chứa ít các chất hoà tan hơn nước cốt và được sử dụng để nấu với nếp nhằm làm tăng thêm độ béo cho nếp.

    Phần nước cốt dừa được cô đặc cùng với đường và một ít muối để tạo vị. Dưới tác dụng của nhiệt độ cao, nước sẽ bốc hơi làm nồng độ các chất tan tăng lên giúp cho sản phẩm trở nên đặc hơn, đồng thời các chất thơm cũng được giải phóng ra bên ngoài tạo mùi thơm cho sản phẩm. Yêu cầu của quá trình này là nước cốt dừa được cô đến một độ sệt nhất định tuỳ sở thích, nhưng vẫn giữ được màu trắng của dừa. Do đó, trong quá trình cô đặc phải sử dụng lửa nhỏ và khuấy đều để tránh cháy khét làm sẫm màu của dừa do có đường nên dễ xảy ra phản ứng caramen hóa.

    Nấu

    nếp sau khi vo rửa được nấu chung với nước dừa dão ở trên cho đến khi hạt nếp nhừ, rã ra. Do lượng nước cho vào tương đối nhiều, đồng thời dưới tác dụng của nhiệt độ nấu giúp cho hạt nếp hút đủ nước, trương nở cực đại và được hồ hóa tạo ra độ nhớt khá cao cho hỗn hợp và trở nên trong hơn so với lúc đầu, ngoài ra các hợp chất thơm được giải phóng tạo nên mùi thơm đặc trưng cho nếp.

    Sau khi nếp nhừ, cho đậu trắng cùng với đường vào đến khi chè có độ ngọt cần thiết. Trong quá trình nấu cần cần giữ lửa nhỏ để nhiệt độ nóng đủ hoà tan đường nhưng không làm cháy khét phía đáy nồi đồng thời phải khuấy trộn liên tục, đều tay (khoảng 20 – 30 phút) cho đậu và nếp phân bố đều.

    Không cho đường vào cùng lúc với nếp do đường có khả năng tạo ra áp suất thẩm thấu cao làm cho nước khó đi vào bên trong hạt nếp, do đó hạt tinh bột không thể hút đủ nước để trương nở và hồ hóa làm cho hạt nếp bị cứng, sượng hay còn gọi là hiện tượng chai nếp.

    Thành phẩm:

    Chè đậu trắng có thể được ăn nóng hoặc ăn lạnh cùng với nước cốt dừa. Khi chè chín có thể cho thêm một ít vani để tạo hương thơm hoặc giữ nguyên hương thơm tự nhiên của các nguyên liệu.

    Yêu cầu của chè đậu trắng thành phẩm là hạt nếp chín nhừ, cho nhiều nhựa, hạt đậu mềm, bùi nhưng không bị nát, còn giữ được hình dạng ban đầu. Chè thơm và có vị ngọt vừa phải hài hoà cùng vị béo từ nước cốt dừa.

    4. Giá trị dinh dưỡng

    Các loại cây thuộc họ đậu là những thực phẩm chứa nhiều protein, cacbohydrat, chất xơ, chất sắt (8,6mg/100g ăn được) và là nguồn cung cấp canxi chất lượng cao, chỉ tính riêng một bát đậu trắng nhỏ đã chứa khoảng 191mg canxi, đồng thời cung cấp khoảng 307 calo.

    (Theo: http://chametainang.net/default.aspx?source=1&catid=6&newsid=2453&d=1)

    Ngoài ra, theo thạc sĩ Nguyễn Văn Vinh, các acid béo bão hòa chiếm hơn 90% chất béo của dừa. Đây không phải là các acid béo cao no mà là các acid béo bão hòa dễ tiêu hoá được cơ thể sử dụng trước nên không tích đọng thành mô mỡ dự trữ mà nhanh chóng biến thành năng lượng, quá trình này làm tiêu hao lượng mỡ dự trữ, làm giảm chứng béo phì. Mặt khác, kích thích tuyến tụy sản xuất đủ lượng insulin cần thiết làm tăng khả năng hấp thụ glucose từ máu vào vách tế bào (giảm thiểu nguy cơ tiểu đường). Tuy nhiên, cũng không nên lạm dụng vì các chất béo này rất nhạy cảm với đường tiêu hóa.

    Như vậy, bên cạnh nguồn cung cấp tinh bột quý giá là nếp thì chè đậu trắng còn cung cấp thêm các chất dinh dưỡng cần thiết khác như chất đường, chất béo tạo nên một giá trị năng lượng khá cao.

    Nguồn

    • Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam

    “Like” us to know more!

    Knowledge is power

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chè Mè Đen Ngon Béo, Giải Nhiệt Ngày Nóng Bức
  • Cà Rốt Có Bao Nhiêu Calo?
  • 【7/2021】Cá Kìm Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 462,231】
  • 【7/2021】Cá Kình Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 231,165】
  • Cá Cam Sọc Tươi Sống
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Gạo Nếp Và Nước Cốt Dừa Tại Nhà Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Trắng Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Uống Chè Vằng Bao Lâu Thì Giảm Cân? Bí Quyết Giảm Mỡ Béo Phì Hiệu Quả
  • Tác Dụng Của Chè Vằng Giảm Cân
  • Trà Giảm Cân Phạm Gia Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu Chính Hãng
  • Trà Đào Giảm Cân Kelly Detox Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
  • Phần nguyên liệu được chia làm 2 phần: Phần nấu chè và phần làm nước cốt rưới lên trên.

    Phần nguyên liệu nấu chè

    • Đậu trắng: 200 gram
    • Gạo nếp: 150 gram
    • Baking soda (muối nở): 1 thìa
    • Lá dứa: 1 cây
    • Đường phèn: 300 gram
    • Nước cốt dừa: 500ml
    • Vani: 2 ống
    • Muối: 1 muỗng

    Phần nguyên liệu nấu nước cốt

    • Nước cốt dừa: 300ml
    • Nước lọc: 100ml
    • Đường phèn: 1.5 thìa
    • Muối: 1/4 thìa
    • Bột năng: 2 thìa
    • Bột gạo: 2 thìa

    Lượng đậu trắng, gạo nếp cũng như lượng đường bạn có thể tùy chỉnh sao cho phù hợp với sở thích của mình khi thích ăn nhiều đậu hoặc ăn nhiều nếp hơn.

    Đặc điểm của đậu trắng là có lớp vỏ khá cứng và có vị chát. Khi nấu thì dễ mềm nhưng khi cho đường vào nấu và để nguội thì dễ bị cứng lại. Cách sơ chế để khắc phục tình trạng này bạn hãy ngâm đậu với 1 thìa cafe baking soda như bước sơ chế bên dưới.

    Bạn có thể sử dụng đường phèn hoặc đường kính trắng đều được. Ở đây mình sử dụng đường phèn.

    Các bước nấu chè đậu trắng

    Bước 1: Sơ chế và luộc đậu trắng

    Vo sạch gạo nếp và để riêng, ngâm 3h cho mềm (không ngâm cũng được).

    Đậu trắng rửa sạch. Hòa tan 1 muỗng cafe baking soda trong chậu nước rồi ngâm đậu trắng 6 tiếng.

    Bắc nồi lên bếp và luộc đậu trắng với lửa nhỏ khoảng 40 phút hoặc hơn với 1/2 thìa muối để khi ăn đậu không bị nhạt, khi ăn thử thấy đậu chín mềm là được.

    Sau đó đổ đậu ra rổ và rửa lại với nước 1 lần.

    Bước 2: Nấu nước cốt chè

    Trước khi nấu nước cốt chè, bạn cho gạo nếp vào tô, lần lượt cho: 1/4 thìa muối, 500ml nước cốt dừa vào ngâm 15 phút.

    Để nấu nước cốt, bạn bắp nồi lên bếp. Sau đó cho 100ml nước cốt dừa vào, nếu nước cốt khá đặc thì nên cho thêm 100ml nước lọc vào cho vừa, 1.5 thìa đường, 1/4 thìa muối và khuấy đều. Trước khi đun, bạn múc vài thìa nước cốt này vào 1 bát nhỏ và hòa thêm 2 thìa bột năng + 2 thìa bột gạo. Bát nước bột năng này bạn sẽ cho vào nồi chè khi vừa nấu xong để tạo độ dẻo, sẽ sử dụng ở bước sau.

    Bắt đầu bật bếp ở mức lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều khi thấy hỗn hợp hơi đặc và quyện lại thì tắt bếp, cho hỗn hợp ra bát.

    Đến đây, bạn đã có đậu xanh luộc chín ở bước 1, nước cốt dừa đã nấu ở bước này (bước 2) và 1 chén nhỏ hỗn hợp bột năng. Tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành nấu chè đậu trắng.

    Bước 3: Nấu chè đậu trắng

    Đậy vung, bật bếp đun sôi rồi hạ lửa ở mức thấp nhất. Nấu chè khoảng 60 phút, khi thấy gạo nếp chín, chuyển sang màu trong là được. Trong quá trình nấu không nên đảo hoặc khuấy.

    Yêu cầu thành phẩm

    Món chè đậu trắng đạt chuẩn khi đạt được những yêu cầu sau:

    1. Đậu trắng và gạo nếp không bị nát
    2. Đậu trắng khi ăn mềm và bùi không bị chát
    3. Gạo nếp dẻo, trong
    4. Chè không quá đặc cũng không quá loãng và có độ ngọt vừa đủ, phù hợp với khẩu vị của bạn
    5. Nước cốt đậm đà béo ngậy và thơm

    Chè nói chung và chè đậu trắng nói riêng không những để ăn vặt, làm bữa phụ trong những ngày hè mà còn được nấu để thắp hương trong những ngày lễ tết, đặc biệt là để cúng thôi nôi (khi bé tròn 12 tháng tuổi).

    Chè đậu trắng bao nhiêu calo?

    Với nguyên liệu chính là đậu trắng và gạo nếp – 2 loại thực phẩm có hàm lượng calo khá cao. Tuy không chính xác nhưng lượng calo từ chè đậu trắng khoảng 400 calo (khá cao) nên bạn nào sợ tăng cân thì không nên ăn quá nhiều nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trà Sữa Thái Bao Nhiêu Calo Và Uống Có Làm Béo Lên Không?
  • Thạch Sương Sáo Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Béo Không?
  • Trà Giảm Cân Godetox Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu?
  • Bạch Quảmua Bạch Quả Ở Đâu Tại Tp Hồ Chí Minh
  • Ăn Đậu Xanh Có Thực Sự Giảm Cân Như Mọi Người Vẫn Nghĩ Không ?
  • Chè Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Bao Nhiêu Calo? Ăn Có Béo Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mê Mẩn Với Chè Khoai Dẻo Đủ Màu Ngon Hết Nấc
  • Cách Làm Chè Khoai Dẻo ?? Giải Nhiệt Cực Đã
  • Ăn Hạt Sen Có Béo Không? Ăn Nhiều Hạt Sen Có Tác Dụng Gì?
  • Đậu Hủ Nước Dừa Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Béo Không?
  • Sữa Đậu Xanh Bao Nhiêu Calo Và Uống Có Giảm Cân Không?
  • Chè là một món ăn được dùng làm món tráng miệng ngon lành, hấp dẫn trong ẩm thực Châu Á, nó có xuất xứ từ Trung Quốc được truyền bá vào Việt Nam. Ngày nay, chè trở thành món ăn dân dã quen thuộc giải nhiệt, thanh mát mà mọi người từ người già đến trẻ em tuổi teen đều yêu thích. Chè có mặt ở khắp các vùng khác nhau từ nông thôn cho tới thành thị, theo thời gian và sự sáng tạo của con người, chè được biến tấu với nhiều loại khác nhau, hương vị khác nhau như chè đậu đỏ, chè trân châu, chè bưởi, chè khúc bạch, chè đậu đen….trong đó có món chè đậu xanh được nhiều người yêu thích.

    Nếu rong ruổi khắp các con phố hay khu vực chợ chất kỳ nơi đâu, bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp quán chè đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon với đầy đủ nguyên liệu khác nhau hòa quyện tạo thành món quà ăn vặt trứ danh đầy đủ dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

    Vậy, chè đậu xanh nước cốt dừa bao nhiêu calo?

    Để biết chè đậu xanh nước cốt dừa bao nhiêu calo thì bạn cần tính toán đến những nguyên liệu có trong chè bao gồm: đậu xanh, dừa nạo, đường cát trắng, vani, bột sắn dây, muối. Theo đó tùy vào việc bạn muốn nấu nhiều hay ít chè mà cho khối lượng đậu xanh, nước cốt dừa và các nguyên liệu khác nhau tương ứng với tỷ lệ.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 1 chén chè đậu xanh cần được xát bỏ vỏ, ngâm trong nước lạnh khoảng 4 tiếng rồi vớt ra để ráo. Đậu xanh khi nấu thành chè trở thành món ăn thanh mát mà vào những ngày hè bạn có thể chế biến để cả nhà thưởng thức. Trung bình trong 1 chén chè đậu xanh chứa khoảng 359 kcal, trong khi đó 1 ly nước cốt dừa đóng hộp 100ml 169 calo, để có một ly chè đậu xanh chỉ cần khoảng 20ml nước cốt dừa là đủ tương đương khoảng 34 calo chưa kể đến đường, dừa nạo sẵn.

    Như vậy, tổng lượng calo có trong 1 ly chè đậu xanh nước cốt dừa khoảng 395 calo- nếu như ăn 1 ly chè sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có cơ thể bạn.

    Ăn chè đậu xanh nước cốt dừa có béo không?

    Thông thường, đối với những người có kế hoạch ăn kiêng thường sẽ cắt giảm tinh bột, đường và những đồ ăn nhiều chất béo. Do vậy, ăn chè đậu xanh nước cốt dừa có béo không là mối băn khoăn của không ít người yêu thích món ăn này.

    Theo chuyên gia, nguyên liệu nấu chè đậu xanh nước cốt dừa chứa lượng tinh bột lớn, lượng đường cao cùng với đó là lượng calo có trong chè đậu xanh nước cốt dừa tương đối cao nên nếu bạn ăn nhiều chè đậu xanh nước cốt dừa, ăn thường xuyên sẽ rất dễ gây béo.

    Hơn nữa, chè đậu xanh nước cốt dừa thường được chế biến ngọt để ăn kèm cùng đá lạnh đặc biệt các quán chè hay sử dụng đường hóa học nên món ăn này càng dễ khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Do vậy, nếu như đang có chế độ ăn kiêng thì bạn nên hạn chế ăn chè đậu xanh nước cốt dừa, có thể ăn 1 ly nhỏ nhưng giảm thực phẩm dung nạp sau đó hoặc 1 tuần chỉ nên ăn 1-2 lần và tuyệt đối trong một lần không ăn quá 1 ly chè.

    Chú ý: món chè đậu xanh nước cốt dừa khá dễ thực hiện, do vậy bạn có thể tự mình nấu chè hoặc nếu mua chè tại cửa hàng thì bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín, chất lượng, chế biến chè đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để sử dụng tốt cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chè Dừa Dầm Bao Nhiêu Calo Và Ăn Chè Dừa Dầm Có Béo Không?
  • Bột Năng Có Béo Không? Cách Ăn Bột Năng Ít Béo Không Thể Bỏ Qua
  • Chè Hạt Sen Bao Nhiêu Calo Và Ăn Chè Hạt Sen Có Béo Không?
  • 1 Viên Chè Trôi Nước Có Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Béo Không?
  • Lý Do Bạn Nên Chấm Dứt Ngay Thói Quen Bỏ Bữa Sáng
  • Ăn Chè Bao Nhiêu Calo? Ăn Chè Gây Béo Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Viên Chiên Bao Nhiêu Calo? Ăn Cá Viên Chiên Có Béo Không?
  • Mứt Dừa Bao Nhiêu Calo? Sự Thật Về Lượng Calo Đồn Thổi Trong Mứt Dừa
  • Nước Dừa Chứa Bao Nhiêu Calo
  • Ăm Cùi Dừa Có Giảm Cân Không? Cùi Dừa Bao Nhiêu Calo?
  • 50 Mẹo Cực Hay Giúp Giảm Ít Nhất 100 Calories
  • Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO thì một người trưởng thành trung bình cần được cung cấp khoảng 2000 calo mỗi ngày (2000 – 2200 đối với nữ, 2500 – 2700 với nam). Đây mới chỉ là con số trung bình trên toàn thế giới, con số cụ thể còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như độ tuổi, giới tính, thể trạng, đặc thù công việc,…

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì chè có bao nhiêu calo thì còn tùy vào món chè mà chúng ta lựa chọn. Ví dụ 1 cốc chè đỗ đen chứa 419 calo. Trong đó chứa:

    • Chè bắp (Chè ngô) 1 chén(1 bát) 352 calo
    • Chè chuối chưng 1 chén(1 bát) 332 calo
    • Chè đậu đen 1 ly(1 cốc) 419 calo
    • Chè đậu trắng 1 ly(1 cốc) 413 calo
    • Chè đậu xanh đánh 1 chén(1 bát) 359 calo
    • Chè đậu xanh phổ tai 1 ly(1 cốc) 423 calo
    • Chè nếp đậu trắng 1 chén(1 bát) 436 calo
    • Chè nếp khoai môn 1 chén(1 bát) 385 calo
    • Chè táo xọn 1 chén(1 bát) 311 calo
    • Chè thạch nhãn 1 ly(1 cốc) 199 calo
    • Chè thưng 1 chén(1 bát) 329 calo
    • Chè trôi nước 1 chén(1 bát) 513 calo
    • Chè khúc bạch nấu theo kiểu truyền thống tầm 120 calo
    • chè dưỡng nhan 1 ly(1 cốc) 100 calo

    Do đó, khi bạn ăn món vặt chứa nhiều calories cùng những thực phẩm trong bữa chính có nhiều năng lượng sẽ khiến mức carb hấp thụ trong ngày tăng cao.

    Chiếm tới 1/4 calo cần thiết trong 1 ngày (400Kcal), bữa vặt thường xuyên như món chè chắc chắn sẽ khiến cân nặng của bạn bị ảnh hưởng tiêu cực.

    o đó, người ít vận động, dân văn phòng ngồi nhiều một chỗ ăn chè tần suất cao thì mỡ bụng tích tụ là chuyện sớm muộn.

    Đặc biệt, với những người ăn kiêng, cắt giảm lượng calo nạp vào chỉ từ 1000 – 1200 Calo thì chuyên gia khuyến cáo ăn chè sẽ làm cản trở hiệu quả giảm béo.

    Như vậy, không những ăn chè có béo không mà thực tế còn gây tăng trọng lượng cơ thể nhanh chóng, khó kiểm soát.

    Bạn đang có thói quen ăn chè các buổi chiều để chống đói, giải nhiệt thì nên hạn chế ngay lại. Điều này thực sự là cần thiết nếu bạn muốn giữ dáng hay giảm được cân.

    List các món chè ăn không sợ mập

    Nghiên cứu khoa học về đậu đen và đậu đỏ cho thấy những thành phần bên trong các loại hạt họ đậu có khả năng làm nhanh no, ít thèm ăn.

    Bên cạnh đó, những chất béo bão hòa không tìm thấy trong đỗ đen cùng lượng tinh bột đường thấp hạn chế tích tụ mỡ thừa.

    Combo ăn ngon không lo béo lại đẹp da là điều ai cũng mong muốn. Vậy bạn có thể thử món chè đậu xanh nha đam đáp ứng đủ tiêu chí thơm mát nhưng không mập.

    Thành phần đậu xanh chứa chất đạm, vitamin thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hóa; cản trở hình thành mỡ dưới da hỗ trợ tích cực trong quá trình giảm cân.

    Ngô nằm trong nhóm ngũ cốc giảm cân. Vì vậy bạn không cần phải lăn tăn ăn chè có béo không khi thưởng thức món chè bắp nước cốt dừa.

    Sở hữu hàm lượng carb thấp, chất xơ dồi dào nên khi đưa vào cơ thể sẽ tích cực chuyển hóa, đào thải loại bỏ chất béo ngăn chặn sự tích tụ dư thừa dưới da.

    Nhiều chị em nghĩ rằng bí đỏ nhiều tinh bột đường ăn sẽ bị tăng cân. Tuy nhiên, theo nghiên cứu khoa học thì hoàn toàn không chính xác.

    Bên cạnh tinh bột, lượng chất xơ, xenlulo và vị ngọt của đường thực vật sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn.

    Không phải chỉ phần tép bưởi mới tốt cho sức khỏe và giúp giảm béo bụng, ngay phần cùi trắng chúng ta thường bỏ đi thực ra cũng là một “thần dược” giảm cân.

    Phân tích vỏ bưởi các chuyên gia nhận thấy có chứa một loại enzyme có tác dụng đốt cháy phá vỡ liên kết mô mỡ cùng vitamin C đào thải chất béo thừa ra ngoài.

    Có nguồn gốc từ Trung Quốc, chè dưỡng nhan được chế biến từ những nguyên liệu thuốc đông y tốt cho tuần hoàn máu, tinh thần thoải mái.

    Hơn nữa, nhờ bao gồm yến tuyết; nhựa đào; hạt chia; hạt sen; long nhãn; kỷ tử; táo đỏ mà khi ăn chè dưỡng nhan mọi người chia sẻ đều giảm béo đẹp da.

    Chè bột lọc được nấu với 2 nguyên liệu chính là lớp vỏ bằng bột năng và phần nhân cùi dừa tạo nên hương vị thanh đạm mà không bị mập.

    Ăn nhiều chè có tốt cho việc giảm cân?

    Đa phần các món chè đều có thành phần bột năng, bột sắn tạo nên sự dẻo dính cho món chè. Chính vì lẽ đó khi bạn ăn buổi tối sẽ đầy bụng, khó tiêu.

    Hơn nữa, chè có vị ngọt khi ăn buổi tối, trước khi đi ngủ cơ thể không thể tiêu hao được sẽ tích tụ lại thành những lớp mỡ thừa dưới da.

    Do đó, bạn nên thưởng thức các món chè vào ban ngày; buổi sáng và không ăn sau 18h00 tối vì sức khỏe và vóc dáng của bạn.

    Bà bầu trong thời gian thai kỳ không nên ăn quá nhiều chè bởi vị ngọt; nhiều đường sẽ gia tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

    Tương tự, phụ nữ sau sinh khuyến cáo hạn chế ăn các loại chè một phần vì ăn chè có béo không mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe và sữa cho bé.

    Trong 3 tháng đầu ở cữ, chị em nên kiêng khem thận trọng; không được ăn chè có thể gây lạnh bụng hoặc hiện tượng trẻ đi ngoài khi bú mẹ.

    Mẹ bầu, sau sinh nếu có ăn chè thì chỉ nên chọn những loại như nấu với đỗ xanh; đỗ đen; hạt sen; không nên ăn chè có nhiều loại thạch, …

    Những ai đang thực hiện thực đơn ăn kiêng thì tốt nhất tránh ăn các loại chè này để không ảnh hưởng tới hiệu quả giảm cân của bản thân.

    Bạn kiên trì theo thực đơn nghèo dinh dưỡng 2 tuần; 3 tuần cân nặng có chuyển biến tích cực nhưng chỉ cần ăn 1 – 2 cốc chè có thể khiến công sức trở thành vô ích.

    Trọng lượng cơ thể bạn đang trong tình trạng “báo động đỏ”: cân thừa nhiều; có triệu chứng béo phì thì lời khuyên là không nên ăn chè.

    Chuyên gia khuyến cáo tình trạng mỡ tích tụ nhiều dày hay béo phì cần can thiệp khắc phục, giảm cân sớm trước khi gây ra các bệnh lý nguy hiểm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Bim Bim Có Béo, Tăng Cân Không? Có Tốt Cho Sức Khỏe Không?
  • Ăn Bim Bim Có Béo Không? Tìm Đáp Án Từ 1 Gói Bim Bim Bao Nhiêu Calo
  • 1 Gói Bim Bim, Mì Hảo Hảo Và 1 Gói Cafe Bao Nhiêu Calo?
  • 100G Thịt Bò Chứa Bao Nhiêu Calo, Protein?
  • Ăn Bánh Kem Có Mập Không? Ăn Như Nào Để Không Lo Béo?
  • #calo: Chè Đỗ Đen Chứa Bao Nhiêu Calo?

    --- Bài mới hơn ---

  • Có Bao Nhiêu Loại Chè Đậu Mà Bạn Biết?
  • Đậu Ngự Và Những Giá Trị “vàng” Cho Sức Khỏe Con Người
  • Tăng Cân Hiệu Quả Với Các Loại Đậu
  • Ăn Tào Phớ Có Béo Không? Ăn Tào Phớ Có Tác Dụng Gì
  • 1 Cốc Tào Phớ Có Bao Nhiêu Calo? Ăn Tào Phớ Có Béo Không?
  • Chè đỗ đen có tác dụng gì ?

    Chè đỗ đen có tác dụng gì? – chúng tôi

    Theo như y học cổ truyền thì đậu đen ( có tên đông y là ô đậu, hắc đại đậu, hương xị ) có tính hơn ôn, vị ngọt và có tác dụng là trừ thấp giải độc, bổ thận, bổ huyết, chữa được cước khí, bồi bổ cơ thể.

    Ăn đậu đen rất tốt cho những người thận yếu, bổ huyết cho sản phụ, bị nhức đầu, phong thấp. Ngoài ra thì ăn đậu đen nhiều không chỉ làm cho da dẻ hồng hào, tươi trẻ, gân xương rắn chắc, sống lâu khỏe mạnh.

    Chính vì như thế mà trong mùa hè mọi người thường hay nấu chè đậu đen để ăn ngoài việc thanh mát cho cơ thể thì nó còn rất bổ dưỡng đối với sức khỏe cho cơ thế.

    Chè đỗ đen chứa bao nhiêu calo?

    Theo như nghiên cứu thì một người trưởng thành thì trung bình trong một ngày sẽ cần cung cấp khoảng 2000 calo mỗi ngày, và tùy vào thể trạng của từng người khác nhau thì có con số tiêu thụ calo cụ thể.

    1 cốc chè đỗ đen chứa 419 calo- chúng tôi

    Theo Bảng thành phần dinh dưỡng thức ăn Việt Nam đã được công bố, thì một cốc chè đỗ đen chứa 419 calo. Trong đó thì còn chứa :

    • 9,8 gram chất béo
    • 69,8 gram chất bột đường
    • 13 gram chất đạm
    • 2,93 gram chất xơ

    Như thế cho thấy là chỉ cần một cốc chè đỗ ăn thôi thì đã cung cấp đến ¼ năng lượng cần thiết cho cơ thể của bạn. Với số lượng calo đó thì khi bạn ăn một cốc chè đỗ đen thì sẽ mất khoảng tầm 40p để chạy bộ. Vì thế nên những bạn đang trong quá trình ăn kiêng để giảm cân thì nên chú ý đến lượng calo có trong chè đỗ đen để có thể lên một thực đơn cho phù hợp. Không làm cho cơ thể dư thừa quá nhiều calo trong một ngày.

    Cách ăn chè đỗ đen để không bị tăng cân

    • Chị em nên tự nấu chè cho mình để kiểm soát được lượng đường vào cơ thể hoặc là có thể sử dụng loại đường dành cho người ăn kiêng để nấu.
    • Không nên ăn chè đỗ đen sau 8h tối vì cơ thể khi đó sẽ ít hoạt động nên là không tiêu thụ được hết lượng calo nạp vào cơ thể
    • Thay vì bạn ăn một cốc chè đỗ đen, thì nên hạn chế từ từ bằng cách ăn một nửa hoặc 1⁄3 cốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Khoai Mì Có Mập Không? Khoai Mì Có Bao Nhiêu Calo?
  • Bà Bầu Ăn Chè Mè Đen Được Không? Bà Bầu Có Nên Ăn Chè Vừng Đen
  • 100G Khoai Lang Bao Nhiêu Calo? Nên Ăn Khoai Lang Như Thế Nào Để Giảm Cân?
  • Ăn Chè Đỗ Đen Có Béo Không
  • Nước Đậu Đen Bao Nhiêu Calo? Uống Nước Đậu Đen Có Giảm Cân Không?
  • Chè Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Chè Có Béo Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • 1 Cốc Chè Thái Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Mập Không?
  • 1 Hũ Sữa Chua Nếp Cẩm Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Tốt Không?
  • Ăn Sữa Chua Nếp Cẩm Có Béo Không? 1 Hũ Sữa Chua Nếp Cẩm Bao Nhiêu Calo?
  • Món Bánh Quy Cam Chứa Đựng Cả Bầu Trời Tuổi Thơ Của Thời Học Sinh, Nhắc Lại Mà Dân Mạng Chỉ Biết Sụt Sùi Muốn Được Ăn Lần Nữa
  • 1 Ly Nước Dừa Bao Nhiêu Calo, Nên Uống Bao Nhiêu Ly 1 Ngày
  • 1 chén chè bắp bao nhiêu calo?

    Chè bắp(chè ngô) có chứa những thành phần ngô, đường, sữa dừa, bột sắn. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng 1 ly chè bắp chứa 352 KCal. Đây là lượng calo tương đối lớn.

    Chè đậu đen(chè đỗ đen) cũng được nhiều chị em yêu thích đặc biệt là vào ngày hè nóng bức bởi đậu đen không những cung cấp nhiều dưỡng chất mà còn giúp giải nhiệt hiệu quả. 1 cốc(1 ly, 1 bát) chè đậu đen chứa khoảng 419 kcal.

    Thành phần chủ yếu trong chè đậu trắng là đậu trắng, gạo nếp, đường, nước cốt dừa, bột năng(bột sắn). Đây cũng là món ăn chứa nhiều tinh bột do vậy lượng calo có trong 1 ly chè đậu trắng cũng tương đối lớn. Theo nghiên cứu, trong 1 chén chè đậu trắng chứa khoảng 413 kcal.

    Tương tự chè đậu đen, chè đậu xanh tuy đơn giản nhưng lại là món ăn giúp giải nhiệt rất tốt. Vì vậy, chè đậu xanh thường được các chị em chế biến để cả nhà cùng thưởng thức. Để tránh nhàm chán các chị em có thể chế biến chè đậu xanh kết hợp với nha đam hay hạt sen tạo sự hấp dẫn cho món ăn. Trung bình trong 1 chén chè đậu xanh chứa khoảng 359 kcal.

    Tưng tự các loại chè đậu, chè đậu đỏ cũng được chế biến khá đơn giản nguyên liệu chỉ có đậu đỏ, nước cốt dừa, bột năng(bột sắn), đường….có thể kết hợp chè đậu đỏ với các nguyên liệu như thạch, trân châu để tăng sự hấp dẫn cho món ăn. Theo nghiên cứu của chuyên gia dinh dưỡng, 1 chén chè đậu đỏ chứa khoảng 415 kcal. Đây là lượng calo khá lớn đối với những người đang thực hiện chế độ giảm cân.

    Trong 1 cốc chè thập cẩm sẽ chứa nhiều loại đậu như: đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh, nước cốt dừa… và các nguyên liệu phụ đi kèm nhằm tăng sự hấp dẫn của món ăn. Bởi vậy lượng calo mà 1 cốc chè đậu thẩm cẩm cung cấp cho cơ thể khá lớn khoảng 500 kcal. Lượng calo này gần bằng 1 bữa ăn chính của chúng ta vì vậy nếu không muốn béo khi ăn chè thập cẩm mà không bị tăng cân bạn sẽ phải rút bớt 1 bữa ăn chính.

    Nguyên liệu chính trong chè bởi bao gồm cùi bưởi, đậu xanh, dừa nạo, nước cốt dừa, bột năng. Lượng calo có trung cùi bưởi khá thấp, do vậy lượng calo trong 1 cốc chè bưởi chỉ từ 200 kcal. Bạn hoàn toàn có thẻ ăn 1 cốc chè bưởi vào bữa phụ. Tuy nhiên, bạn không nên ăn vượt quá 2 cốc chè bưởi trong 1 ngày.

    Trong 1 bát bí đỏ chỉ chứa khoảng 80 kcal, 1 bát chè bí đỏ chứa khoảng 180 kcal. Do vậy, ăn chè bí đỏ không làm bạn bị béo. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, không nên ăn quá nhiều bí đỏ bởi thành phần vitamin A có trong bí đó có thể làm bạn bị vàng da.

    Chè hạt sen có lượng đường ít hơn so với các loại chè đậu, đồng thời calo chứa trong 100g hạt sen chỉ có 89 Kcal. Do vậy 1 chén chè sen chỉ chỉ chứa 100 kcal và bổ sung lượng lớn chất xơ tốt cho sức khỏe. Do vậy, chè hạt sen là món ăn giải nhiệt lý tưởng cho bạn mà không lo bị béo.

    Trong 1 ly chè thái có chứa rất nhiều thành phần thạch dừa, rau câu, mít, trái cây, sữa tươi, sữa đặc…. Do vậy hàm lượng calo chứa trong 1 cốc chè thái rất lớn khoảng 550 – 600 kcal. Món ăn này hoàn toàn không vưới những chị em đang mong muốn giảm cân.

    Chè khúc bạch là món ăn có mùi vị thanh mát, giải nhiệt hiệu quả mà lại rất ít calo. Do vậy, chè khúc bạch được các chị em yêu thích. Theo chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu, 1 bát chè khúc bạch truyền thống chứa khoảng 120 kcal. Đây là lượng calo khá thấp, bạn có thể tiêu thụ chúng mà không quá lo lắng đến vấn đề cân nặng.

    Theo nghiên cứu, trong 100 g sầu riêng chứa 135 kcal, 1 ly chè sầu riêng chứa hơn 300 kcal, 1 ly chè thái sầu riêng chứa khoảng 400 kcal. Ăn chè sầu riêng không gây béo, nhưng ăn chè thái sầu riêng có thể khiến bạn tăng cân.

    Thành phần chủ yếu trong chè trôi nước bao gồm bột nếp, đỗ xanh, đường, bột năng. Đây đều là những nguyên liệu chứa nhiều tinh bột, trong 1 viên chè trôi nước chứa 123 kcal, 1 chén chè trôi nước chứa hơn 500 kcal. Do vậy, ăn chè trôi nước có thể là nguyên nhân khiến bạn tăng cân nhanh chóng.

    Nguyên liệu chủ yếu trong chè khoai môn là khoai môn, nếp non, dừa, sữa tươi, đường. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng 1 cốc chè khoai môn chứa 385 kcal. Do vậy bạn có thể ăn 1 cốc chè khoai môn trong 1 ngày vào bữa phụ mà không lo tăng cân.

    Chè chuối là một món chè với nguyên liệu khá đơn giản nhưng lại mang đến một hương vị rất lôi cuốn, đặc biệt là đối với những ai thích ăn đồ ngọt.Với các nguyên liệu: chuối, nước cốt dừa, đậu xanh, khoai lang…. Với lượng calo chỉ 300kcal/ 1 chén chè chuối thì đây là món ăn không thể chối từ bởi sự hấp dẫn của nó. Với hàm lượng calo mà chè chuối cung cấp cho cơ thể, bạn hoàn toàn yên tâm thưởng thức 1 ly chè chuối vào bữa phụ mà không quá lo lắng rằng nó sẽ gây tăng cân.

    Ăn chè gì giảm cân

    Chè là món ăn vô cùng hấp dẫn, đặc biệt là trong những ngày hè nắng nóng tại Việt Nam. Tuy nhiên, chè có hàm lượng tinh bột bột và lượng đường rất lớn. Không phải tất cả những món chè đều khiến bạn tăng cân. Tuy nhiên, hầu hết các món chè đều có thể khiến bạn tăng cân bởi bạn có thể ăn chúng nhiều hơn mức cho phép. Vậy ăn chè gì để giảm cân. Làm sao để bạn có thể thỏa thích ăn chè mà không lo sợ vấn đề tăng cân xảy ra với mình.

    Chè hạt sen chỉ chứa 100kcalChè khúc bạch chứa 120 kcal

    Chè bí đỏ chỉ chứa 180 kcal

    Chè bưởi chỉ chứa 200 kcal

    Bí quyết ăn chè không bị béo

    Đa số những món chè tại các cửa hàng đều chứa lượng đường khá lớn, nó là nguyên nhân chính dẫn đến nguyên nhân béo phì. Vậy tại sao bạn lại không tự nấu chè cho cả nhà cùng thưởng thức mà không sợ béo bằng cách tự nấu chè tại nhà và giảm lượng đường đi.

    2. Lên thực đơn ăn khoa học

    Thực đơn ăn chè không béo

    Bữa sáng: 1 bánh mì trứng, 1 tách trà – Tổng: 250 kcal

    Bữa phụ: 1 chén chè hạt sen – 100 kcal

    Bữa trưa: 2 bát cơm + 100 gr thịt lợn(có thể thay thế thịt gà, bò, cá…) + 1 đĩa rau xanh – 700 kcal

    Bữa phụ: 1 chén chè thái – 500 kcal

    Bữa tối: 2 bát cơm + 100 gr + rau xanh – 600-700 kcal

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1 Ổ Bánh Mì Bao Nhiêu Calo? Lợi Ích Khi Ăn Bánh Mì
  • Bánh Biscotti Có Giảm Cân Không?
  • Ăn Vặt Lành Mạnh Cùng Bánh Biscotti “chuẩn” Vị Ý
  • 100G Bánh Biscotti Bao Nhiêu Calo? Ăn Bánh Biscotti Có Giảm Cân Không?
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Bột Mì Nguyên Cám
  • Có Bao Nhiêu Loại Chè Đậu Mà Bạn Biết?

    --- Bài mới hơn ---

  • Đậu Ngự Và Những Giá Trị “vàng” Cho Sức Khỏe Con Người
  • Tăng Cân Hiệu Quả Với Các Loại Đậu
  • Ăn Tào Phớ Có Béo Không? Ăn Tào Phớ Có Tác Dụng Gì
  • 1 Cốc Tào Phớ Có Bao Nhiêu Calo? Ăn Tào Phớ Có Béo Không?
  • Ăn Đậu Xanh Có Thực Sự Giảm Cân Như Mọi Người Vẫn Nghĩ Không ?
  • Chè đậu xanh

    Theo y học hiện đại, đậu xanh có thành phần dinh dưỡng rất cao. Bên cạnh thành phần chính là protid, tinh bột, chất béo, đậu xanh chứa rất nhiều vitamin như vitamin nhóm B, C, tiền vitamin A, K, acid folic và các khoáng tố gồm Ca, Mg, K, v.v. Món ăn này không chỉ ngon mà còn hết sức bổ dưỡng. Nhất là khi vừa làm việc mệt mỏi mà có một chén chè đậu xanh thì quả là tuyệt vời, nó sẽ làm bạn sảng khoái hơn và quên đi mệt mỏi.

    Chè đậu đen

    Đậu đen hay còn gọi là ô đậu, hắc đại đậu, hương xị. Đậu đen có chứa sinh tố A, B, C, protid, glucid, lipid, muối khoáng. Hàm lượng acid amin cần thiết trong đậu đen cũng rất cao. Theo y học cổ truyền, đậu đen có tính hơi ôn, vị ngọt, có tác dụng giải độc, bổ thận, bổ huyết, nếu ăn trong thời gian dài da dẻ hồng hào.Trời nóng, ăn một cốc chè đỗ đen mềm, bùi bùi, ngọt thoang thoảng cùng với ít thạch đen, nước cốt dừa hay dừa sợi sẽ xua tan hết mọi oi bức, ngột ngạt.

    Chè đậu trắng

    Đậu trắng được biết đến như một loại thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả nhờ vào những thành phần như chất xơ, protien, vitamin dồi dào nhưng chứa ít calo và hầu như không có chất béo… hỗ trợ đắc lực trong quá trình tìm lại dáng thon cho người thừa cân.

    Ăn đậu trắng có tác dụng ngăn chặn axit amin amylase gây ức chế sự hấp thu carbonhydrate. Món chè đậu trắng được trình bày đẹp mắt, có mùi thơm đặc trưng là sự hòa quyện giữa mùi thơm của đậu trắng , nước cốt dừa. Đậu trắng đều hạt, chín mềm nhừ, ngấm đường, có vị bùi bùi hòa quyện với vị ngon của nước cốt dừa sánh mịn sẽ khiến bạn mê mẩn món chè thơm ngon này.

    Chè đậu đỏ

    Theo Đông y, đậu đỏ có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu…tốt cho tất cả mọi lứa tuổi, từ người già, trẻ em đến phụ nữ mang thai. Chè đậu đỏ nước cốt dừa hấp dẫn với màu sắc bắt mắt, vị ngọt bùi của đậu đỏ và béo thơm của nước cốt dừa. Không chỉ là một món ăn ngon, chè đậu đỏ còn rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng giải độc, làm đẹp da, chống lão hóa, phục hồi sinh lực khi mệt mỏi.

    Chè đậu ngự

    Sở dĩ có tên là đậu ngự vì giống đậu này xưa chỉ được trồng để tiến vua. Đậu cũng được trồng ở nhiều vùng trên đất nước Việt Nam nhưng chỉ có đậu ngự được trồng ở đất Huế mới làm nên chén chè đặc sản vùng Cố đô mà thôi.

    Trái đậu ngự có thân dẹp, vỏ mỏng, bên trong có từ 3 đến 5 hạt đậu. Sau khi bóc lớp vỏ dày bên ngoài ta có những hạt đậu to cỡ ngón tay cái, căng mọng có màu xanh trắng điểm những chấm tím.

    Chè đậu ngự đạt được hương vị thanh mát, thuần khiết nhất là khi dùng chung với đường phèn. Cũng có nơi sử dụng đường cát để thay thế, tuy nhiên sẽ không thể sánh bằng cái vị ngọt thanh của đường phèn được.

    Bích Ngọc/Men&Life

    --- Bài cũ hơn ---

  • #calo: Chè Đỗ Đen Chứa Bao Nhiêu Calo?
  • Ăn Khoai Mì Có Mập Không? Khoai Mì Có Bao Nhiêu Calo?
  • Bà Bầu Ăn Chè Mè Đen Được Không? Bà Bầu Có Nên Ăn Chè Vừng Đen
  • 100G Khoai Lang Bao Nhiêu Calo? Nên Ăn Khoai Lang Như Thế Nào Để Giảm Cân?
  • Ăn Chè Đỗ Đen Có Béo Không
  • 1 Chén Súp Cua, Chè Đậu Xanh Và Cơm Gạo Lứt Bao Nhiêu Calo?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Thơm Ngon Với Nước Lèo Đậm Đà Vị Miền Trung
  • 1 Phần Bún Đậu Mắm Tôm Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Béo Không?
  • Ăn Bún Tươi Có Mập Không, Mì Gạo, Miến Bao Nhiêu Calo, Giảm Cân Được Không?
  • Một Bát Miến, Phở Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Tốt Không, Mập Không?
  • 1 Tô Bún Mắm Nêm Bao Nhiêu Calo? Ăn Bún Nắm Nêm Có Béo Không?
  • Súp cua là món ăn yêu thích của nhiều người, mang đến nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Theo nhiều nghiên cứu trong 100g thịt cua chứa 97 kcal, 1 chén súp cua chứa khoảng 50 kcal, lượng calo này khá thấp, mang lại cảm giác no, hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả.

    1 chén súp cua bao nhiêu calo còn phải phụ thuộc vào cách chế biến và lượng nguyên liệu được sử dụng trong 1 bát súp.

    • Súp măng cua chứa khoảng 60 kcal
    • Súp cua óc heo chứa khoảng 105 kcal
    • Súp cua chứa khoảng 100 kcal
    • Súp cua chứa khoảng 833 kcal

    Cua là loài vật quen thuộc ở các đồng quê, chúng sống ở môi trường nước lợ. Cua được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau mang lại các lợi ích quan trọng cho sức khỏe. Bên cạnh hàm lượng calo quan trọng, cua còn cung cấp 8 trên 10 axit amin cần thiết, gồm lysine, methionine, valine, leucine, isoleucine, phenylalanine, threonine và tryptophan cần thiết. Vì hàm lượng calo của cua thấp, nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng súp cua cho thực đơn giảm cân. Bên cạnh đó, cua là một loại thực phẩm rất tốt cho xương khớp, giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên ăn súp cua trước khi ăn các món ăn khác kết hợp với chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý.

    1 chén chè đậu xanh bao nhiêu calo?

    Một chén chè vào ngày hè oi ả sẽ giúp cơ thể thanh nhiệt hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người lại lo sợ ăn chè bị béo. Trên thực tế, lượng calo mà 1 chén chè mang đến sẽ nằm trong khoảng 100 đến 400 calo. Trong đó, chè đậu xanh sẽ chứa khoảng 359 calo. Do đó, việc ăn 1 chén chè mỗi ngày sẽ không gây dư thừa năng lượng hay tăng cân cho cơ thể.

    Chè đậu xanh không gây những không khiến cơ thể tăng cân mà còn mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe:

    Đậu xanh có hàm lượng axit amin lớn, giúp ngăn ngừa ung thư. Ngoài ra, đặc tính chống oxy hóa của đậu xanh rất hữu ích trong việc bảo vệ cơ thể bạn khỏi tổn thương ADN và đột biến tế bào có hại.

    Đậu xanh là một nguồn chất phytonutrients dồi dào, có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn, tăng khả năng phòng vệ miễn dịch của bạn, bảo vệ cơ thể bạn khỏi các yếu tố gây hại đến từ môi trường bên ngoài.

    Trong đậu xanh cũng có hàm lượng lớn protein và chất xơ cao, tạo ra cảm giác no, hạn chế việc dung nạp các thực phẩm khác vào cơ thể.

    Đậu xanh được coi là thực phẩm bổ sung canxi tự nhiên, hạn chế các bệnh loãng xương khi về già.

    Carotenoid zeaxanthin và lutein trong đậu xanh giúp giảm nguy cơ thoái hoá hoàng điểm, bảo vệ mắt trước những tác động xấu

    Điểm đặc biệt trong tác dụng mà đậu xanh mang lại chính là hàm lượng axit folic cao. Loại dưỡng chất này có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trái tim, não và hệ hô hấp của trẻ sơ sinh.

    Vì đậu xanh mang lại nhiều tác dụng tốt, do đó, việc bổ sung đậu xanh thường xuyên sẽ khiến cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng, làm đẹp da hiệu quả.

    1 chén cơm gạo lứt chứa bao nhiêu calo?

    Gạo lứt là loại gạo không đánh bóng nên còn lớp cám ở bên ngoài với vỏ lụa màu nâu. Chính bởi vậy, hàm lượng dinh dưỡng có trong gạo lứt sẽ cao hơn gạo trắng bình thường. Lượng vitamin nhóm B (B1, B3, B6), vitamin E, magie, mangan, sắt và chất xơ cao có trong gạo lứt giúp quá trình tiêu hóa chậm hơn, mang lại cảm giác no lâu, khiến bạn giảm cảm giác thèm ăn vặt.

    Để trả lời câu hỏi 1 chén cơm gạo lứt có bao nhiêu calo còn phải phụ thuộc vào loại gạo và kích thước của chén. Theo những nghiên cứu đã có, 100g gạo lứt có chứa khoảng 110, 9 calo, 1 chén cơm gạo lứt nhỏ mang đến cho cơ thể 55,45 calo.

    Vì hàm lượng calo trong gạo lứt thấp, nên đây là loại thực phẩm tốt giúp giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cũng cần kết hợp với các loại thực phẩm khác một cách khoa học và luyện tập thể dục thể thao để có một thân hình khỏe đẹp.

    Thực đơn giảm cân bằng gạo lứt

    Một bát cơm gạo lứt với muối mè và một ít rau xào.

    + 1-2 bát cơm gạo lứt.

    + Rau củ thiên nhiên (nấu canh hoặc xào, luộc).

    + Tôm, tép hoặc cá nhỏ rang, chiên hoặc kho nhừ để có thể ăn cả xương, vỏ.

    + 1 bát cơm lứt muối mè.

    + Phở lứt xào rau củ trộn tương Tamari.

    + Canh cà rốt, bí đỏ

    – Thức ăn tráng miệng: hoa quả theo mùa.

    – Nước uống trong ngày: bạn có thể uống nước trà gạo lứt giúp thanh lọc, hỗ trợ giảm cân rất tốt.

    Ngoài ra, trên thị trường còn có rất nhiều sản phẩm khác như cốm nếp lứt, cơm gạo lứt huyết rồng sấy giòn, bột ngũ cốc, bánh tráng… được chiết xuất từ gạo lứt, bạn cũng có thể sử dụng thay thế trong thực đơn giảm cân của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Thái Bao Nhiêu Calo? Ăn Lẩu Béo Không? Giải Đáp Lẩu Bao Nhiêu Calo
  • Giảm Cân: ‘hãy Ăn Tối Như Một Kẻ Ăn Mày!’
  • Cách Nấu Bún Mọc Ngon Mềm Cho Bữa Điểm Tâm Đủ Dinh Dưỡng
  • Gỏi Cuốn Bao Nhiêu Calo, Các Món Gỏi Cuốn Giúp Giảm Cân Hiệu Quả
  • 1 Tô Bún Chả Cá Hà Nội Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Béo Không?