【#1】Bạn Cần Bao Nhiêu Calo Mỗi Ngày Để Giảm Cân?

Nhu cầu Calo mỗi ngày của một người là tùy thuộc rất nhiều vào giới tính, tuổi tác, chiều cao, cân nặng cũng như lối sống của họ. Tuy nhiên, đây là yếu tố quan trọng để đảm bảo sự thành công của quá trình giảm cân.

➡️ Trung bình mỗi ngày cần bao nhiêu Calo để giảm cân hiệu quả?

➡️ Cách tính nhu cầu Calo hàng ngày cho từng cá nhân

Bước 1: Xác định trọng lượng của cơ thể (tính theo đơn vị kg).

Bước 2: Lấy trọng lượng của bạn và nhân với 0.9 đối với phụ nữ hoặc nhân với 1.0 đối với đối với đàn ông.

Bước 4: Cuối cùng, nhân con số này với Lean Factor tùy theo tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể, bao gồm:

Ở bước này, bạn sẽ tìm được tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR) và đây là lượng Calo đốt cháy mỗi ngày nếu bạn không làm gì cả. Để xác định thật sự bạn đốt bao nhiêu Calo, bạn cần phải sử dụng thêm một hệ số khác tùy theo hoạt động ngày:

Ví dụ: bạn nặng 60kg, là nữ giới, có tỷ lệ mỡ cơ thể là 35% và ở nhóm hoạt động trung bình, việc tính toán sẽ thực hiện như sau:

Nghĩa là để giảm cân, bạn cần nạp ít hơn 1924 Calo mỗi ngày.

➡️ Làm thế nào để cắt giảm Calo mỗi ngày nhưng không bị đói?

Hãy thực hiện một số thay đổi sau về ăn uống và lối sống, chúng có thể giúp bạn duy trì việc nạp ít Calo hơn nhưng không gây đói:

Như vậy, bạn đã có thể xác định rõ lượng Calo cần phải nạp vào là bao nhiêu để giảm cân. Hãy thực hiện tính toán và cân nhắc về khẩu phần ăn để đảm bảo nguyên tắc Calo In < Calo Out, từ đó nâng cao hiệu quả giảm cân.

Quý khách vui lòng để lại số điện thoại để chúng tôi tư vấn thêm về sản phẩm và cách sử dụng.

【#2】Định Mức Calo Mỗi Ngày Cho Một Người Phụ Nữ, Tùy Thuộc Vào Độ Tuổi. Lượng Calo Hàng Ngày Cho Phụ Nữ Giảm Cân. Bạn Cần Bao Nhiêu Calo Mỗi Ngày Để Giảm Cân

Người ta biết rằng tiêu thụ thường xuyên các loại thực phẩm có hàm lượng calo cao dẫn đến tăng cân. Do đó, tất cả những người tuân theo con số và tuân thủ các khuyến nghị của các chuyên gia dinh dưỡng, bạn cần biết lượng calo hàng ngày của mình để duy trì cân nặng hiện có, hoặc để giảm nó.

Làm thế nào để sử dụng phương pháp giảm cân này, một người phụ nữ cần giảm bao nhiêu calo mỗi ngày? Chúng ta hãy nói về điều này một cách chi tiết hơn trên trang web Phổ biến về sức khỏe.

Cần bao nhiêu calo để duy trì cân nặng bình thường?

Thông thường được chấp nhận, cái gọi là định mức trung bình, được sử dụng để tính toán lượng calo – 2000-2500 kcal mỗi ngày, cho một người trưởng thành.

Với việc giảm hàm lượng calo xuống 1200-1500 kcal, việc giảm cân bắt đầu. Đối với nhiều phụ nữ, chỉ cần số tiền này là đủ để duy trì cân nặng bình thường và không cảm thấy đói.

Do đó, đối với mỗi người có một tỷ lệ hàng ngày và nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên được tính đến:

Tuổi tác. Được biết, với tuổi tác, tốc độ trao đổi chất giảm và cơ thể cần ít thức ăn hơn để hoạt động bình thường, và các cân thừa sẽ biến mất chậm hơn.

Sàn nhà. Các chuyên gia dinh dưỡng nói rằng một người phụ nữ cần ít calo mỗi ngày để giảm cân hơn nam giới. Tuy nhiên, bạn cũng phải xem xét rằng hormone trong cơ thể phụ nữ làm giảm cường độ giảm cân. Đàn ông giảm cân nhanh hơn.

Xây dựng. Ba loại vóc dáng được biết đến – endomorphic, mesomorphic và ectomorphic. Tùy thuộc vào điều này, một kế hoạch giảm cân cá nhân đang được phát triển – cường độ tập luyện, chế độ ăn uống phù hợp, cùng nhau sẽ đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo.

Mức độ thể dục. Như bạn đã biết, những người hoạt động thể chất hiếm khi thừa cân, họ có khối lượng cơ bắp phát triển hơn so với những người di chuyển một chút. Chúng có tốc độ trao đổi chất cao hơn và chất béo được đốt cháy tích cực hơn.

Lượng calo hàng ngày cho phụ nữ là gì?

Ở độ tuổi 20-30, với lối sống ít vận động, nên có khoảng 2000 calo mỗi ngày.

Đối với các cá nhân có hoạt động thể chất bắt đầu vào buổi chiều, tỷ lệ được đề nghị là 2200 kcal.

Những người phụ nữ hoạt động thể chất cả ngày, liên tục trên đôi chân của họ nên tiêu thụ thêm 200 kcal.

Ở độ tuổi từ 30 đến 50 tuổi – lượng tiêu thụ hàng ngày nên giảm xuống 2000 kcal, vì phụ nữ ở độ tuổi này tiêu tốn ít calo mỗi ngày hơn so với người trẻ tuổi. Tuy nhiên, đồng thời, như chúng ta đã nói, người ta phải tính đến loại vóc dáng, cân nặng và hoạt động thể chất.

Để tính toán lượng cá nhân của bạn, bạn cần phải tìm ra tỷ lệ trao đổi chất cơ bản của riêng bạn. Nó được ký hiệu là BMR viết tắt và có nghĩa là lượng năng lượng mà cơ thể cần khi nghỉ ngơi. Rốt cuộc, khoảng 60% thực phẩm tiêu thụ mỗi ngày được dành cho việc đảm bảo các chức năng cơ bản của cơ thể. Vì vậy, chỉ bằng cách tính toán chỉ số này, chúng ta mới có thể ước tính một phụ nữ nên loại bỏ bao nhiêu kcal khỏi chế độ ăn uống của mình.

Tính toán BMR cho phụ nữ:

Để con số không thay đổi là 447,6, chúng tôi thêm: 9,25 lần trọng lượng tính bằng kg. Thêm vào hình: 3,1 lần tăng trưởng tính bằng cm. Ngoài ra, thêm: 4,3 lần tuổi trong năm.

Giá trị mà bạn có, nhân với hệ số mức độ hoạt động thể chất của bạn:

Với lối sống không hoạt động, ít vận động – 1,2;

– với mức độ hoạt động nhẹ, thấp (từ nửa giờ đến 1 giờ hoạt động bình thường của hộ gia đình mỗi ngày) – 1.375;

– với mức độ hoạt động trung bình với một vài bài tập mỗi tuần trong phòng tập thể dục – 1,55;

– với hoạt động gia đình cao và các chuyến thăm phòng tập thể dục hàng ngày (tập luyện ít nhất 1 giờ) – 1.725.

– đối với vận động viên và những người có hoạt động thể chất rất cao – hệ số sẽ từ 1,9 đến 2,5.

Con số kết quả cho thấy một lượng calo xấp xỉ hàng ngày mà bạn cần để duy trì cân nặng bình thường.

Để giảm cân, bạn cần giảm 10-20% số lượng tính toán hàng ngày. Tuy nhiên, bạn không thể giảm xuống dưới 1200 kcal. Nếu không, hậu quả tiêu cực cho cơ thể có thể xảy ra.

Nếu bạn giảm định mức hàng ngày từ mức tính bằng 500, bạn sẽ giảm khoảng 500 g trọng lượng mỗi tuần.

Nếu bạn kết hợp cả hai phương pháp, bạn sẽ giảm cân nhanh hơn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với việc giảm cân nhanh chóng – hơn 1 kg mỗi tuần. Điều này có thể không an toàn cho cơ thể, đặc biệt là cho tim. Hãy khỏe mạnh!

Chất lượng thực phẩm

Mọi người đều biết rằng trong bất kỳ sản phẩm nào cũng có giá trị dinh dưỡng mang lại cho cơ thể một lượng năng lượng nhất định. Thường giá trị này được thể hiện bằng calo. Khi lên kế hoạch cho chế độ ăn kiêng của bạn, bạn phải tính đến việc một người phụ nữ cần bao nhiêu để duy trì vóc dáng và hạnh phúc tối ưu.

Ngoài ra, điều quan trọng là đừng quên rằng thực phẩm không chỉ cung cấp năng lượng, nó cung cấp mức độ dinh dưỡng và vitamin cần thiết để duy trì hoạt động tối ưu của người phụ nữ. Điều này có nghĩa là thực phẩm tiêu thụ được cân bằng tốt hơn trong chất béo, protein, carbohydrate, khoáng chất và vitamin. Lập kế hoạch chế độ ăn uống của bạn theo cách này thường rất khó khăn, vì ít nhất một số kiến u200bu200bthức ban đầu về giá trị năng lượng và giá trị dinh dưỡng của một số sản phẩm là cần thiết, vì vậy nhiều phụ nữ thường xuyên ăn quá nhiều calo, dẫn đến thừa cân và thậm chí thiếu vitamin. Bạn phải luôn luôn tính đến lượng calo và vitamin tối ưu.

Số lượng calo tối ưu cho phụ nữ

Lượng calo hàng ngày mỗi ngày đối với phụ nữ có thể thay đổi đáng kể, dựa trên các mục tiêu đạt được. Nếu điều quan trọng là giảm trọng lượng, lượng calo của thực phẩm tiêu thụ phải thấp hơn mức trung bình, nếu bạn cần tăng, thì theo đó, hàm lượng calo của các sản phẩm phải được tăng lên. Tuy nhiên, lượng calo lý tưởng là mơ hồ, bởi vì nó phụ thuộc vào một số lượng lớn các thông số. Ví dụ, ở tuổi thiếu niên và thanh niên, cần nhiều calo hơn so với phụ nữ trưởng thành, vì năng lượng được tiêu tốn nhiều hơn và cơ thể vẫn đang phát triển. Ngoài ra, sự trao đổi chất của họ được tăng lên.

Người già có đủ khẩu phần nhỏ để có cảm giác no và để đáp ứng nhu cầu calo, vì quá trình trao đổi chất của họ bị giảm xuống và họ không cần phải có một nguồn cung cấp năng lượng lớn, vì thực tế họ không tiêu tốn.

Với nỗ lực thể chất nghiêm trọng hoặc lối sống năng động, dinh dưỡng với giá trị dinh dưỡng tăng là cần thiết để có đủ năng lượng để thực hiện các mục tiêu dự định. Ngay cả khí hậu cũng ảnh hưởng đến lượng calo tiêu thụ, cũng như khối lượng cần thiết hàng ngày của chúng. Nó đã được tìm thấy rằng tỷ lệ lượng calo mỗi ngày cho phụ nữ là ít hơn đáng kể so với nam giới. Nhưng phần lớn các đại diện nữ, tăng cân khá nhanh, vì điều này phải cẩn thận với việc tiêu thụ thực phẩm trong các sản phẩm calo trống rỗng (kẹo, bánh ngọt, v.v.).

Chúng tôi xem xét lượng calo tối ưu

Trước khi tính toán, cần phải bảo lưu rằng một con số hoàn toàn chính xác có thể được tính toán, vì không tính toán nào có thể tính đến hoạt động vận động của phụ nữ 100%. Ví dụ, hôm nay là một ngày nghỉ, và bạn dự định nằm trên đi văng, và ngày mai bạn sẽ lên núi cả ngày để trượt tuyết. Lượng năng lượng cần thiết cho các hoạt động này sẽ thay đổi đáng kể.

Nên tuân thủ con số này trong hai tuần, trong thời gian đó sẽ có thể hiểu được tốc độ giảm cân và giảm / tăng giá trị calo, nếu cần thiết. Nhưng điều cực kỳ không mong muốn là hạ thấp giá trị năng lượng hàng ngày xuống dưới mức 1200, bởi vì sự chậm lại trong quá trình trao đổi chất sẽ bắt đầu, điều này không thể chấp nhận được với việc giảm thể tích. Nếu bạn là chủ sở hữu của một vóc dáng thu nhỏ và tính toán chỉ tiêu cho thấy một dấu dưới 1200 kcal hàng ngày, chúng tôi khuyên bạn nên thêm tập luyện, nhưng không làm giảm giá trị dinh dưỡng của thực phẩm tiêu thụ dưới con số được chỉ định.

Tính toán đơn giản của tỷ lệ tối ưu hàng ngày

Lượng calo hàng ngày u003d K tính bằng kcal * Cân nặng tính bằng kg

Cô ấy có loại trao đổi chất gì, một người phụ nữ có thể hiểu được bằng cách cô ấy nhanh chóng tăng được số kg không cần thiết. Nếu ngay cả khi tăng lượng calo, không có thêm pound, nhưng đây là một sự trao đổi chất tăng tốc, nếu nó phục hồi từ một muỗng đường, thì, theo đó, nó là thấp.

Tính toán phức tạp

1. Công thức Harris-Benedict

Nhu cầu năng lượng hàng ngày u003d Chỉ số hoạt động thể chất * tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR)

Chỉ số hoạt động vật lý được định nghĩa như sau:

 • vắng mặt hoặc khối lượng hoạt động thấp – 1,2;
 • nhiều hơn một chút so với tải trung bình (trong vòng 3-5 ngày một tuần) – 1,55;
 • mức tải cao (lên đến 7 hàng tuần) – 1.725;
 • mức độ hoạt động cao (đào tạo hàng ngày hoặc hai lần một ngày) – 1.9.

Tính toán BMR u003d 447,593 + (9.247 * trọng lượng tính bằng kilogam) + (3.098 * chiều cao tính bằng centimet) – (4.330 * tuổi tính theo năm).

2. Công thức Mifflin – San sung

Chỉ số này được coi là đáng tin cậy nhất cho ngày hôm nay.

Mức calo tối ưu hàng ngày cho giới tính yếu hơn u003d (10 * cân nặng tính bằng kilôgam + 6,25 * chiều cao tính bằng centimet – 5 * tuổi tính theo năm – 161) * Chỉ số hoạt động thể chất.

Chỉ số hoạt động thể chất:

 • 1.2 – không có hoặc tối thiểu chuyển động;
 • 1.375 – thể dục cho 3 bài học mỗi tuần;
 • 1,4625 – thể dục cho 5 bài học mỗi tuần;
 • 1.550 – mức tải cao ít nhất 5 bài học mỗi tuần;
 • 1.6375 – thể dục hàng ngày;
 • 1.725 – hai hoạt động thể thao mỗi ngày hoặc hoạt động hàng ngày cường độ cao;
 • 1.9 – hoạt động thể chất mỗi ngày.

Tuổi calo

Ở đây đã lưu ý rằng định mức calo mỗi ngày đối với người phụ nữ phụ thuộc vào nhiều thông số: hoạt động của người phụ nữ, sự trao đổi chất, khí hậu, lối sống, v.v.

Hãy để chúng tôi tập trung vào một tham số nữa – tuổi của phụ nữ.

Được biết, với tuổi tác, sự trao đổi chất chậm lại. Dựa trên điều này, định mức calo mỗi ngày đối với một phụ nữ 40 tuổi (chính xác hơn là 30-50 tuổi), có lối sống không tích cực, sẽ là 1800, năng động hơn – cho đến năm 2000. Nếu lối sống rất năng động – lượng năng lượng tiêu thụ sẽ là 2200 calo .

Một cách riêng biệt, điều đáng nói là một chỉ số như định mức calo mỗi ngày cho một phụ nữ mang thai và hàm lượng calo trong chế độ ăn uống của cô ấy. Các bác sĩ không khuyên bạn nên thay đổi lượng calo trong năm tháng đầu tiên. Sau đó, rất mong muốn thêm khoảng 300 kcal vào chế độ ăn uống. Các bà mẹ cho con bú có thể tăng giá trị năng lượng của thực phẩm thêm 300 kcal.

Giảm cân thoải mái

Để tối ưu và dễ dàng giảm cân tới 400 g trong tuần, định mức calo mỗi ngày cho phụ nữ để giảm cân nên thấp hơn hàng ngày (tính theo các phương pháp được đề xuất ở trên) 20%. Hãy nhớ rằng để thực hiện và hoạt động tối ưu, lượng calo phải được duy trì ít nhất 1600 kcal.

Tính toán giá trị dinh dưỡng của các món ăn được chế biến là vô cùng khó khăn: bạn phải có cân bếp đặc biệt. Điều quan trọng là đừng quên rằng giá trị năng lượng của các bữa ăn sẵn sàng thay đổi theo hàm lượng calo của các sản phẩm được chế biến. Thực tế này được giải thích bởi sự hấp thụ chất béo và nước bởi các sản phẩm.

Calo không phải là một chỉ số của thực phẩm lành mạnh

Mỗi sản phẩm có hàm lượng calo riêng, tuy nhiên, không có mối quan hệ trực tiếp giữa hàm lượng calo và tính hữu dụng của nó. Nói cách khác, không cần phải ăn một tỷ lệ calo được tính toán chính xác mỗi ngày cho một người phụ nữ để duy trì sức khỏe của cơ thể. Điều quan trọng nhất là dinh dưỡng của người phụ nữ là tối ưu và cân bằng.

Khi lập kế hoạch lịch trình dinh dưỡng, cần phải tính đến giá trị năng lượng của từng sản phẩm, nhưng điều quan trọng hơn nhiều là phải tính đến thành phần của chúng. Chỉ có một chế độ ăn uống cân bằng và cân bằng sẽ hỗ trợ sức khỏe của bạn trong điều kiện tối ưu và duy trì vóc dáng thon thả.

Cuối cùng

Khi có mong muốn giảm cân và có một lối sống lành mạnh, điều quan trọng là phải xem xét một chỉ số như tỷ lệ calo mỗi ngày. Đối với một người phụ nữ, khi giảm cân, điều quan trọng là phải tính toán không chỉ hàm lượng calo của các phần, mà còn tỷ lệ tối ưu của carbohydrate, chất béo và protein. Bằng cách tiêu thụ nhiều carbohydrate, tất cả năng lượng dư thừa sẽ được lưu trữ “dự trữ” dưới dạng chất béo, nhưng sự thiếu hụt sẽ gây ra tâm trạng xấu và cảm giác mệt mỏi mãn tính. Một lượng nhỏ chất béo đảm bảo cảm giác đói liên tục và thiếu protein tiêu thụ dẫn đến rối loạn chuyển hóa. Các chuyên gia đã suy ra tỷ lệ tối ưu của các chất này: trong mỗi khẩu phần nên là 15% chất béo và protein và 60% carbohydrate. Hãy nhớ rằng những carbohydrate này phải là loại chậm chậm, nghĩa là không có nguồn gốc từ thực phẩm tinh chế.

Khi tính toán chỉ số “chỉ tiêu calo mỗi ngày cho phụ nữ”, để giảm cân, điều quan trọng cần nhớ là cơ thể không quan tâm đến những gì có trong đó, ngay cả khi hàm lượng calo của các phần là như nhau (ví dụ, hàm lượng calo của 60 gram bánh sô cô la là bằng với hàm lượng calo của một loại phô mai. Ăn một sản phẩm protein sẽ có ích hơn nhiều so với việc ăn các loại carbohydrate ăn nhanh hay ăn trống. Với bất kỳ lối sống nào, điều quan trọng cần nhớ là thực phẩm không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe.

Chúc may mắn trong nỗ lực của bạn!

Tôi đã xem xét rất nhiều tài liệu, nói chuyện với nhiều chuyên gia và thậm chí tham gia vào một khóa đào tạo video để tìm ra cách giảm cân tối ưu nhất. Và tôi đã tìm thấy anh ta.

Từ tài liệu tôi muốn thu hút sự chú ý của bạn vào một cuốn sách rất thú vị. Bán chạy nhất Allen Carra ” Bắt đầu giảm cân ngay bây giờ. Một cách dễ dàng để giảm cân – bây giờ thậm chí còn dễ dàng và hiệu quả hơn”. Đây là phiên bản cải tiến của phương pháp giảm cân nổi tiếng và hiệu quả của Allen Carr. Bạn có thể mua nó với một đĩa âm thanh của khóa học thôi miên trị liệu tại bất kỳ hiệu sách nào hoặc đặt hàng trực tuyến.

 1. biết lượng calo hàng ngày của bạn. Một trong những công thức chính xác và hiệu quả nhất mà tôi đã mô tả trong bài viết trước đó. Hoặc sử dụng máy tính trực tuyến để tính toán hàm lượng calo trong chế độ ăn uống của bạn;
 2. xác định mức thâm hụt calo hàng ngày để giảm cân, tức là Bạn cần ăn bao nhiêu calo để giảm cân.

Để giảm 1 kg chất béo, bạn cần đánh giá thấp (hoặc chi tiêu) 7700 kcal. Những, cái đó. bằng cách giảm tiêu thụ 7700 kcal, bạn có thể giảm 1 kg mỗi ngày – đây là Chén giảm cân trọng lượng 😀 Trên thực tế, điều này là không thể, bởi vì với chỉ tiêu hàng ngày là 2000 kcal, tôi có thể ăn được ăn trừ đi 5700 kcal.

Biết được tỷ lệ hàng ngày, chúng tôi có thể xác định bạn cần tiêu thụ bao nhiêu calo mỗi ngày để giảm cân hiệu quả. Làm thế nào để đếm calo để giảm cân? Dễ dàng!

Để làm điều này, hãy trừ đi kết quả của lượng calo hàng ngày:

 • 15% cho việc giảm cân từ từ (và đây là tỷ lệ calo an toàn nhất mỗi ngày để giảm cân);
 • 20-25% nếu bạn muốn giảm cân ở tốc độ trung bình (ví dụ: bạn cần giảm cân bằng DR, và nó sẽ diễn ra trong 1-2 tháng);
 • trong chế độ giảm cân “khẩn cấp”, trừ 30-40% chỉ tiêu hàng ngày.

Tỷ lệ tối thiểu mỗi ngày

Chỉ cần lưu ý rằng với tất cả điều này, lượng tiêu thụ hàng ngày của bạn không nên ít hơn: (cân nặng ÷ 0,45) x 8.

Các bác sĩ nói rằng cách tốt nhất và an toàn nhất để giảm cân là giảm cân từ từ. Nó được chứng minh rằng trong điều kiện như vậy, bạn không có nguy cơ sức khỏe của bạn

Để cung cấp một mức thâm hụt calo là có thể theo những cách hoàn toàn khác nhau. Một số người chọn một môn thể thao mà họ đốt cháy nhiều hơn mức tiêu thụ. Ngay cả ở nhà, bạn có thể đốt cháy 1.000 calo mỗi ngày. Những người khác thích nhiều chế độ ăn kiêng, loại trừ carbohydrate có hại khỏi thực đơn và bao gồm các món ăn ít calo trong thực đơn của họ. Kết quả rất tốt đạt được với chế độ ăn kiêng protein, đặc biệt là Maggie và Ducane.

Tất cả phụ thuộc vào bạn. Ngay cả khi bạn không có cơ hội chơi thể thao và luyện tập chăm chỉ. Hoặc bạn không muốn và không thích giáo dục thể chất, sau đó với tính toán đúng đắn, bạn vẫn sẽ giảm được cân.

Ví dụ tính toán

Lượng ăn hàng ngày của tôi là 2.000 kcal. TÔI LÀ tôi muốn giảm cân dần dần, giảm 15% lượng thức ăn.

Khi đó mức thâm hụt calo hàng ngày sẽ là: 2000 kcal x 0,15 u003d 300 kcal.

Và tôi sẽ cần tiêu thụ: 2000 kcal – 300 kcal u003d 1700 kcal.

Trong một tuần tôi sẽ đánh giá thấp: 300 kcal x 7 u003d 2100 kcal.

Như chúng tôi nhớ lại, 1 kg chất béo tương đương với 7700 kcal đã chi hoặc sử dụng.

Sau đó trong một tuần tôi sẽ giảm cân trên: (2100 kcal / 7700 kcal) x 1 kg u003d 0,27 kg

Để giảm 3 kg chất béo, tôi cần đánh giá thấp: 7700 kcal x 3 kg u003d 23100 kcal.

Những, cái đó. tôi cần tiêu thụ hàng ngày: 2000 kcal – 770 kcal u003d 1230 kcal.

Nhân tiện, nếu tôi muốn giảm 3 kg tương tự trong 15 ngày, thì mức thâm hụt calo sẽ lên tới 1540 kcal. Và lượng tiêu thụ hàng ngày của tôi sẽ chỉ là 460 kcal, thấp hơn ngưỡng an toàn đối với tôi là 960 kcal.

Vì vậy, đừng lạm dụng nó với việc giảm hàm lượng calo trong chế độ ăn uống của bạn. Điểm cộng của việc giảm cân chậm là những thay đổi nhỏ trong dinh dưỡng sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến quá trình trao đổi chất quen thuộc với cơ thể bạn.

Quá đơn giản.

Và để làm cho nó thậm chí dễ dàng hơn – tôi có cho bạn thuận tiện máy tính calo chế độ ăn uống .

Và hãy nhớ rằng trong các món ăn đã hoàn thành, lượng calo sẽ khác nhau một chút. Làm thế nào để làm điều này, xem bài viết này.

 • Thay vì điện ảnh, hãy đi dạo. Trong 1 giờ đi bộ thường xuyên, khoảng 527 calo được đốt cháy. Và xuống với số kg đáng ghét!
 • Ngủ ít nhất 6 giờ mỗi ngày.
 • Dự trữ sự kiên nhẫn và sức chịu đựng, vì giảm cân mà không gây hại cho sức khỏe xảy ra khá chậm. Và tôi chắc chắn rằng bạn chắc chắn sẽ đạt được mục tiêu của mình.

  Calo là năng lượng mà cơ thể chúng ta dành cho hoạt động đầy đủ của nó. Bạn cần tiêu thụ bao nhiêu calo mỗi ngày được xác định bởi các tiêu chí như giới tính và tuổi tác, sự hiện diện hay vắng mặt của hoạt động thể chất trong cuộc sống hàng ngày và lối sống.

  Điều này là do cơ thể trẻ cần nhiều năng lượng hơn cho sự phát triển và tăng trưởng, định mức calo hàng ngày của nam giới và nữ giới khác nhau, và các loại calo khác nhau được dành cho các loại hoạt động khác nhau.

  Để xác định đầu tiên hãy tìm hiểu có bao nhiêu trong số chúng được yêu cầu trong định mức cho một người bình thường. Đặc biệt đối với một người sẽ không giảm cân.

  Có bao nhiêu calo để ăn mỗi ngày là bình thường đối với nam giới?

  Với lối sống không hoạt động, trong đó không có môn thể thao nào, đối với đàn ông trên năm mươi tuổi, hai nghìn calo mỗi ngày là đủ.

  Với lối sống tương tự, một người đàn ông từ ba mươi đến năm mươi sẽ cần 2200 kcal mỗi ngày.

  Ví dụ, nếu cùng một người đàn ông có lối sống năng động vừa phải, tập thể dục hàng ngày và đi bộ trong một giờ mỗi ngày, thì họ nên thêm 200 đến 400 calo mỗi ngày vào các con số trên.

  Với lối sống năng động, thể thao, đàn ông từ mười tám đến ba mươi tuổi nên tuân thủ định mức hàng ngày là ba nghìn calo. Đàn ông trên ba mươi có thể giảm con số này 100 – 200 calo. Và các đại diện của tình dục mạnh mẽ hơn sau năm mươi, những người được khuyến nghị tiêu thụ từ 2500 đến 2800 calo.

  Calo mỗi ngày trong thực phẩm bình thường cho phụ nữ

  Với lối sống ít vận động, phụ nữ sau năm mươi cần không quá 1600 calo mỗi ngày. Phụ nữ ở độ tuổi từ 26 đến 50 cần 1800 kcal, và cô gái dưới 26 tuổi cần hai nghìn.

  Với lối sống tích cực vừa phải, các chỉ số tương tự cần được tăng thêm 200 đơn vị.

  Và với hoạt động đầy đủ, lượng calo trung bình hàng ngày cho phụ nữ lên đến ba mươi là 2400 kcal, đối với phụ nữ từ 30 đến 60 – 2200 và đối với phụ nữ từ sáu mươi trở lên – hai nghìn calo.

  Số lượng calo mỗi ngày để giảm cân, tất nhiên, sẽ ít hơn so với tiêu chuẩn thông thường. Và nếu một người muốn tốt hơn thì ngược lại.

  Ngoài các yếu tố trên, việc tính toán lượng calo mỗi ngày cũng nên dựa trên tỷ lệ chất béo, carbohydrate và protein trong thực phẩm tiêu thụ. Đây là những yếu tố vi lượng quan trọng cung cấp cho cơ thể sức mạnh và năng lượng.

  Vi chất dinh dưỡng trong nháy mắt

  Khi bạn đang giảm cân, bạn cần phấn đấu không chỉ để giảm số lượng calo tiêu thụ mỗi ngày, mà còn để đảm bảo rằng những calo này được phân phối chính xác và mang lại lợi ích tối đa cho cơ thể.

  Nguyên tố vi lượng đầu tiên

  Carbonhydrate – nguồn tài nguyên chính của cơ thể về năng lượng. Và họ nên được 60% lượng calo tiêu thụ mỗi ngày.

  Carbonhydrate rất đơn giản và phức tạp, hoặc theo một cách khác – có hại và hữu ích. Một người muốn giảm cân chỉ nên ăn những thứ phức tạp, chẳng hạn như rau và trái cây tươi, ngũ cốc nguyên hạt và các sản phẩm làm từ chúng. Sô cô la, cuộn, kem, mì ống và khoai tây (đặc biệt là chiên) thường được loại trừ khỏi chế độ ăn kiêng. Sự khác biệt của họ là gì? Carbohydrate đơn giản được cơ thể hấp thụ nhanh chóng, điều này dẫn đến sự gia tăng mạnh. Nhưng nó cũng giảm mạnh, sau đó người bệnh bắt đầu cảm thấy đói và mệt mỏi nghiêm trọng. Chúng được cơ thể xử lý lâu hơn, hơn nữa, chúng bổ dưỡng hơn, nghĩa là, cảm giác no vẫn còn trong một thời gian dài hơn. Khi chúng được hấp thụ, lượng đường trong máu vẫn ở mức bình thường, không gây ra sự dao động trong tâm trạng và sức khỏe.

  Nguyên tố vi lượng thứ hai

  Protein là một vật liệu cho cấu trúc của cơ thể. Móng tay và tóc, các cơ quan và cơ bắp được tạo thành từ protein.

  Tỷ lệ hàng ngày của anh ấy nên là 15%. Khi biên soạn một thực đơn calo hàng ngày, hãy đảm bảo rằng ít nhất 200 trong số chúng là protein.

  Protein có nguồn gốc động vật và thực vật. Chọn cái nào tùy thuộc vào sở thích của bạn. Trong các sản phẩm được gọi là “động vật”, nguyên tố vi lượng này được chứa với số lượng lớn. Nhưng thực phẩm thực vật có thể được ăn nhiều hơn về khối lượng, mà không vượt quá số lượng calo tối đa mỗi ngày để giảm cân.

  Nguyên tố vi lượng thứ ba

  Chất béo nên có trong chế độ ăn hàng ngày 25-30%. Ví dụ, trong số 1000 calo mỗi ngày, 250 cần được phân bổ cụ thể cho chất béo. Tuy nhiên, hơn một nửa trong số chúng nên không bão hòa. Họ cũng được gọi là “khỏe mạnh.” Chúng được tìm thấy trong sữa và các sản phẩm từ sữa, trong cá và các loại hạt, trong dầu ô liu. Số lượng bạn cần giảm càng nhiều càng tốt trong chế độ ăn kiêng. Chúng không chỉ có hại cho con số, mà còn góp phần thu nhận các bệnh tim khác nhau.

  Đếm lượng calo và giảm cân

  Nếu bạn muốn luôn giữ được vóc dáng, bạn cần học cách tính toán lượng calo mỗi ngày. Để làm điều này, bạn cần tìm ra con số tương ứng với trao đổi chính của bạn.

  Đối với đàn ông, nó là một calo mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi giờ. Đối với giới tính yếu hơn, đó là 0,9 calo mỗi kg mỗi giờ.

  Nếu bạn là phụ nữ và bạn nặng 70 kg, thì sự trao đổi chất chính được tính như sau:

  0,9 calo x 70 kg x 24 giờ. Đây sẽ là 1701,6 calo, làm tròn và nhận 1702 calo mỗi ngày.

  Để tính số lượng calo mỗi ngày để giảm cân đến kết quả mong muốn, bạn cần thay thế trọng lượng hiện có trong công thức bằng công thức bạn muốn có.

  Ví dụ, bạn muốn nặng 60 kg.

  0,9 calo x 60 kg x 24 giờ u003d 1296 calo. Đây là yêu cầu hàng ngày của bạn để giảm cân.

  Tuy nhiên, những tính toán này là đúng đối với những người có lối sống không hoạt động. Đồng thời, nếu bạn chơi thể thao, và bạn là đàn ông, thì bạn nên thêm 400 – 500 vào con số thu được. Nếu bạn chơi thể thao, và bạn là phụ nữ, hãy thêm 250 – 350 kcal.

  Chăm sóc giảm cân an toàn

  Nếu bạn thực sự có vấn đề với cân nặng, thì chỉ giảm cân dưới sự giám sát của bác sĩ. Nếu bạn chỉ quyết định giảm một vài cân, ví dụ, cho mùa biển, thì sẽ đủ để loại trừ carbohydrate đơn giản và chất béo bão hòa khỏi thực đơn hàng ngày và thêm nhiều hoạt động thể chất vào thói quen hàng ngày của bạn.

  Giảm cân nên thúc đẩy sức khỏe và sắc đẹp, và không gây hại cho họ.

  Với việc giảm cân rất nhanh, gan bị ảnh hưởng rất nhiều. Rốt cuộc, chất béo chúng ta ghét không đốt cháy bất cứ nơi nào và không biến mất khỏi cơ thể, như thường nghĩ, chúng chỉ đơn giản được xử lý thành các yếu tố hóa học khác. Dấu hiệu đầu tiên của việc giảm cân quá nhanh là sự xuất hiện của một lượng lớn axit béo trong huyết tương. Đây là chất độc đối với cô, và gan lao vào giải cứu và bắt đầu thanh lọc máu. Những chất béo này đã được tích lũy trong đó, nhưng ở một dạng khác. Điều này cũng có thể dẫn đến xơ gan, và, như bạn biết, họ chết vì nó.

  Ngoài việc duy trì sự cân bằng của các nguyên tố vi lượng, bạn cũng cần tiêu thụ lượng chất xơ và chất lỏng cần thiết mỗi ngày. Nên ăn hàng ngày cùng một lúc. Đối với người giảm cân, ba bữa một ngày với bữa ăn cuối cùng ba đến ba tiếng rưỡi trước khi đi ngủ sẽ là lý tưởng. Trước khi biên dịch menu, nghiên cứu trước tỷ lệ của các yếu tố vi lượng cần thiết trong chúng. Nấu ngon, lành mạnh, cân bằng và thức ăn đẹp.

  Hãy nhớ rằng giảm cân nên an toàn và mang lại niềm vui và dễ dàng.

  Trên thực tế, mọi người đều hiểu rằng khái niệm này khá mơ hồ và phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như cân nặng, chiều cao, tuổi tác và mức độ hoạt động. Đối với mỗi người, định mức này có thể được tính toán.

  Nhu cầu calo tối thiểu hàng ngày

  Để tính toán chính xác, có một số công thức. Người đầu tiên được giới thiệu cho phụ nữ:

  • trọng lượng tính bằng kilôgam nên được nhân với 10;
  • tăng trưởng tính bằng centimet nhân với 6,25;
  • tuổi nhân với 5;
  • tiếp theo, thêm số thứ hai vào số thứ nhất, sau đó trừ số thứ ba và trừ 161.

  Ví dụ, đối với một phụ nữ 25 tuổi, nặng 70 kg và tăng 170 cm, các tính toán sẽ như sau:

  70*10+170*6,25-5*25-161=700+1062,5-125-161=1476,5.

  Đây là lượng calo tối thiểu mà một người phụ nữ nên tiêu thụ mỗi ngày. Đó là, năng lượng này được dành cho các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, điều đó có nghĩa là định mức hàng ngày không nên thấp hơn con số này đối với hoạt động lành mạnh của cơ thể.

  Đối với đàn ông, các phép tính, ngoại trừ cuối cùng, bạn không phải trừ 161, nhưng thêm 5. Ví dụ, đối với một người đàn ông 35 tuổi, nặng 110 kg và tăng 180 cm, các phép tính sẽ như sau:

  110*10+180*6,25-5*35+5=1100+1125-175+5=2055.

  Theo đó, mỗi chúng ta có thể tính toán ở nhà bao nhiêu năng lượng được dành cho việc phục vụ cơ thể của mình, ngay cả khi một người đang nghỉ ngơi. Những tính toán này cung cấp một câu trả lời cho câu hỏi có bao nhiêu người nên tiêu thụ calo mỗi ngày. Định mức hàng ngày là sự trao đổi chất, được tính theo công thức trên và mức độ hoạt động thể chất, và mỗi người có một cái riêng.

  tùy theo lối sống

  Bây giờ bạn nên xác định một người dành bao nhiêu năng lượng cho quá trình trao đổi chất và hoạt động thể chất của anh ta. Điều này sẽ giúp tính toán gần đúng số lượng người nên tiêu thụ calo mỗi ngày để duy trì cân nặng ở cùng mức.

  Vì vậy, các tính toán trước nên được nhân với hệ số:

  • 1,2 – cho;
  • 1.375 – đối với những người không hoạt động, nhưng có một nơi để chơi thể thao tối đa 3 lần một tuần;
  • 1,55 – với hoạt động vừa phải, chẳng hạn như chơi thể thao 5 lần một tuần và làm việc văn phòng;
  • 1.725 – dành cho vận động viên và những người có công việc gắn liền với hoạt động thể chất;
  • 1.9 – với công việc nặng nhọc hàng ngày.

  Vì vậy, trao đổi chính nên được nhân với hệ số đặc trưng chính xác nhất cho lối sống hiện tại. Số lượng kết quả của kilocalories là cần thiết để duy trì trọng lượng.

  Một cách khác để tính toán

  Có một số phương pháp khác để tính toán có bao nhiêu người nên tiêu thụ calo mỗi ngày để duy trì cân nặng. Ví dụ, trung bình, mỗi người dành khoảng 1 kcal cho mỗi kg trọng lượng của mình mỗi giờ. Theo đó, để tính tối thiểu hàng ngày, bạn nên nhân trọng số với 24.

  Ví dụ, đối với một phụ nữ nặng 70 kg, nên tiêu thụ khoảng 1.680 kcal. Nhưng điều này không tính đến mức độ gắng sức, vì vậy phương pháp đầu tiên chính xác và khách quan hơn.

  Giữ một cuốn nhật ký

  Nhưng có một cách chắc chắn nhất để xác định có bao nhiêu người nên tiêu thụ calo mỗi ngày. Điều này có thể được thực hiện thông qua quan sát, nghĩa là, trong vài ngày bạn nên giữ một cuốn nhật ký thực phẩm.

  Ví dụ, trong vòng 10 ngày, bạn cần ghi lại tất cả các sản phẩm đã tiêu thụ, hàm lượng calo và khối lượng của chúng. Điều này được cung cấp rằng trọng lượng đứng yên. Sau thời gian dự kiến, bạn cần tính trung bình bao nhiêu người nên tiêu thụ calo mỗi ngày. Việc tính toán theo sơ đồ này có thể được coi là chính xác nhất có thể, bởi vì cơ thể là cá thể, và tốc độ trao đổi chất của mỗi loại là khác nhau.

  Giảm bao nhiêu calo

  Vì vấn đề thừa cân ngày nay là cấp tính, bạn nên chú ý đến vấn đề này. Thật vậy, có bao nhiêu người nên tiêu thụ calo mỗi ngày để giảm cân? Nếu bạn biết chắc chắn sự trao đổi chất cơ bản của mình, đó là lượng năng lượng hiện đang được cung cấp với thực phẩm và giúp duy trì cân nặng.

  Các chuyên gia dinh dưỡng không khuyến nghị giảm mạnh lượng calo hàng ngày tối đa 10%. Nếu bạn không tuân thủ quy tắc này, thì bạn có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho sức khỏe, sức khỏe của bạn trở nên tồi tệ hơn. Đó là, cơ thể chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng, quá trình trao đổi chất chậm lại, kết quả là điều này có thể dẫn đến tăng cân.

  Vấn đề giảm cân nên được tiếp cận một cách khôn ngoan. Giúp những người dẫn đầu dễ dàng xác định có bao nhiêu người nên tiêu thụ calo mỗi ngày. Ở đây bạn có thể thấy rõ những gì có thể dễ dàng loại trừ khỏi chế độ ăn kiêng hoặc thay thế bằng các thực phẩm có hàm lượng calo thấp hơn.

  Cách phân phối calo

  Trước tiên, bạn cần biết rằng ba yếu tố chính cung cấp năng lượng cho chúng ta là protein, chất béo và carbohydrate. Về mặt phân loại, bạn có thể từ chối bất kỳ ai trong số họ, bởi vì mỗi yếu tố đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của cơ thể con người, việc giảm cân lành mạnh là không thể nếu không có họ.

  Ví dụ, chất béo không chỉ là nguồn năng lượng, mà còn cần thiết cho việc vận chuyển chất dinh dưỡng đến các tế bào trong cơ thể. Protein là một vật liệu xây dựng, nếu không có nó, không thể tạo thành mô cơ và giảm cân, tương ứng. Carbonhydrate được xử lý thành năng lượng, cần thiết cho hoạt động bình thường của con người.

  Trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn nên có protein, chất béo và carbohydrate theo tỷ lệ phần trăm sau đây là 20/50/30. Nhưng ở đây, điều quan trọng là phải biết loại chất dinh dưỡng chúng ta cần hàng ngày, bởi vì một số sản phẩm sẽ phải được loại bỏ hoàn toàn để giảm cân.

  Lượng calo lành mạnh và không lành mạnh

  Quan trọng nhất, không chỉ có bao nhiêu người nên tiêu thụ calo mỗi ngày để giảm cân, mà họ đến từ đâu. Chúng ta đang nói về lượng calo “xấu” và “tốt”. Tất nhiên, đây là một định nghĩa tượng hình, trên thực tế, bạn cần hiểu chính xác sản phẩm nào chứa năng lượng được tiêu thụ ngay lập tức và được lưu trữ trong dự trữ.

  Ví dụ, carbohydrate rất đơn giản và phức tạp. Carbohydrate đơn giản là đường và tất cả các loại thực phẩm nó chứa, bao gồm cả trái cây. Chúng không bão hòa, nhưng cần thiết cho hoạt động của não, với số lượng hợp lý. Đó là, những người tham gia vào hoạt động trí tuệ nên tiêu thụ carbohydrate đơn giản ở dạng tự nhiên – mật ong, trái cây. Carbohydrate phức tạp là rau và ngũ cốc, chúng bão hòa trong một thời gian dài và mang lại lợi ích tối đa, do đó nên ăn chúng hàng ngày.

  Điều tương tự cũng áp dụng cho chất béo, hữu ích nhất trong số đó là rau và động vật không mang lại bất kỳ lợi ích nào cho cơ thể. Do đó, chế độ ăn uống phải chứa dầu thực vật, chúng có trong các loại hạt, hạt, quả bơ.

  Lượng calo nào nên được tiêu thụ cho sức khỏe và một vóc dáng đẹp

  Bây giờ điểm quan trọng là có bao nhiêu người nên tiêu thụ calo mỗi ngày để giảm cân và lấy chúng từ đâu. Rốt cuộc, bạn có thể, ví dụ, ăn 1.500 kcal với rau, trái cây và ngũ cốc, đồng thời cảm thấy tuyệt vời và giảm cân, hoặc ăn ít thức ăn nhanh calo, bánh ngọt và các sản phẩm có hại khác, đồng thời tăng cân và tăng chất béo.

  Đạo đức là điều quan trọng không chỉ là tính toán chính xác hàm lượng calo trong chế độ ăn, mà còn loại bỏ các sản phẩm không cần thiết không mang lại bất kỳ lợi ích nào từ nó. Bạn chỉ có thể làm điều này nếu bạn nhìn thấy mọi thứ đã ăn gần đây. Nhiều người phàn nàn rằng họ ăn rất ít và không giảm cân. Từ chối thực phẩm không phải là một lối thoát, bạn cần rất nhiều để không trải nghiệm nhưng không ăn quá nhiều.

  Làm thế nào để giảm cân mà không phải hy sinh

  Vì vậy, nếu bạn xác định chính xác nhất có thể có bao nhiêu người nên tiêu thụ calo mỗi ngày, thì bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một chương trình ăn kiêng lành mạnh. Sẽ không khó để tìm thấy hàm lượng calo của mỗi sản phẩm hoặc thông tin này có thể được tìm thấy trên bao bì. Bạn không cần phải ăn kiêng và hạn chế chế độ ăn kiêng, chỉ cần chuyển sang thực phẩm lành mạnh và lành mạnh: rau, trái cây, các sản phẩm từ sữa ít béo, thịt và cá, và hải sản.

  【#3】Cơ Thể Cần Bao Nhiêu Protein Mỗi Ngày Để Tăng Cân, Giảm Cân?

  Mỗi kg cơ thể chúng ta cần 0.8g protein/ ngày, cụ thể 1 người trưởng thành cần khoảng 46- 56g protein/ngày tuy nhiên nhu cầu protien này cao hay thấp tùy vào thể trạng, hoạt động thể chất của người đó nhiều hay ít.

  Protein là gì?

  Protein được coi là các “viên gạch” xây dựng lên cơ thể. Chúng được sử dụng để hình thành nên bắp thịt, gân, cơ, các cơ quan nội tạng và da. Protein cũng được sử dụng để sản xuất enzyme, hooc-môn, chất dẫn truyền thần kinh và nhiều các phân tử nhỏ khác phục vụ cho những chức năng quan trọng của cơ thể.

  Protein, bản thân nó, cũng được hình thành từ các phân tử nhỏ hơn gọi là axit amin. Nhiều axit amin liên kết lại với nhau hình thành nên phân tử protein dài. Điều đó giống như những hạt cườm được xâu chuỗi lại thành chiếc vòng. Chưa hết, protein sau đó lại được “gấp” thành nhiều hình dạng rất phức tạp.

  Một số axit amin có thể được sản xuất bởi cơ thể con người. Trong khi đó, một số khác chúng ta buộc phải có được thông qua chế độ ăn uống. Những axit amin mà con người không thể tự sản xuất và phải được nạp vào từ thực phẩm được gọi là axit amin thiết yếu.

  Cơ thể cần bao nhiêu protein mỗi ngày?

  Theo chế độ ăn tham khảo (DRI) của Viện Hàn lâm Quốc gia Hoa Kỳ, mỗi ngày chúng ta cần 0.8 gam protein trên 1 kg khối lượng cơ thể. Tính ra, sẽ là:

  • 56 gam mỗi ngày cho một người đàn ông điển hình ít vận động
  • 46 gam mỗi ngày cho một người phụ nữ điển hình ít vận động

  Lượng protein khiêm tốn này đủ để ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng. Mặc dù vậy, các nghiên cứu chỉ ra đó là chưa đủ để bảo đảm cho một sức khỏe và thể chất tối ưu. Con số chính xác protein cho một cá nhân cụ thể sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm mức độ hoạt động thể chất, độ tuổi, trọng lượng cơ thể, mục tiêu vóc dáng và hiện trạng sức khỏe.

  Thực phẩm nào chứa nhiều protein nhất?

  Nhóm ngũ cốc

  Nhóm rau xanh

  Nhóm hoa qua

  tu khoa

  • mot ngay co the can bao nhieu protein
  • 1 quả trứng chứa bao nhiêu protein
  • thực phẩm giàu protein ít calo
  • thực phẩm giàu protein cho người giảm cân

  【#4】Nạp Vào Bao Nhiêu Calo Mỗi Ngày Để Giảm Cân?

  • Lượng calo cần nạp vào cơ thể mỗi ngày phụ thuộc vào việc bạn đang muốn duy trì cân nặng, giảm hay tăng cân và nhiều yếu tố khác.

  • Giảm lượng calo không có nghĩa là phải nhịn đói.

  • Một số thay đổi đơn giản khác như tập thể dục, uống nhiều nước, ăn nhiều protein và giảm lượng carb sẽ giúp bạn giảm calo mà vẫn cảm thấy no.

  Calo là một đơn vị đo hàm lượng năng lượng có trong các loại thực phẩm và đồ uống. Để có thể giảm cân thì lượng calo mà bạn nạp vào cơ thể qua đồ ăn, thức uống phải thấp hơn so với lượng calo tiêu hao qua các hoạt động hàng ngày. Đây được gọi là thâm hụt calo.

  Một người phụ nữ trung bình cần nạp vào khoảng 2.000 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng và 1.500 calo mỗi ngày để giảm 0.5kg cân nặng mỗi tuần. Trong khi đó, một nam giới trung bình cần 2.500 calo để duy trì cân nặng và 2.000 để giảm 0.5kg cân nặng mỗi tuần.

  Tuy nhiên, đây chỉ là mức calo trung bình. Lượng calo cần tiêu thụ thực tế còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, chiều cao, cân nặng hiện tại, mức độ hoạt động, khả năng trao đổi chất và một số yếu tố khác.

  Calo chỉ đơn giản là một thước đo mức năng lượng.

  Để tăng cân thì lượng calo được nạp vào cơ thể qua chế độ ăn cần phải lớn hơn lượng calo được đốt cháy.

  Ngược lại, bạn sẽ giảm cân nếu lượng calo được đốt cháy lớn hơn lượng calo nạp vào cơ thể.

  Tuy nhiên, nếu chỉ cắt giảm lượng calo mà không chú ý đến loại thực phẩm trong chế độ ăn thì cũng không phải là phương pháp giảm cân bền vững.

  Mặc dù với một số người thì cách này có hiệu quả nhưng đa phần đều sẽ luôn trong tình trạng bị đói, thèm ăn rồi cuối cùng không thể chịu được và phải dừng ăn kiêng. Kết quả là cân nặng lại trở về như cũ.

  Vì lý do này, bạn nên thực hiện một số thay đổi lâu dài để có thể luôn duy trì sự thâm hụt calo mà không cảm thấy đói, từ đó giảm cân bền vững hơn.

  1. Ăn nhiều protein

  Khi nói đến giảm cân, protein là chất dinh dưỡng quan trọng nhất.

  Bổ sung nhiều protein vào chế độ ăn uống là cách đơn giản nhất, hiệu quả nhất và cũng dễ duy trì nhất để giảm cân.

  Các nghiên cứu đã cho thấy protein vừa làm tăng mức độ trao đổi chất trong cơ thể và vừa làm giảm cảm giác thèm ăn.

  Vì khi nạp vào protein, cơ thể cần sử dụng nhiều năng lượng hơn để chuyển hóa nên chế độ ăn có nhiều protein sẽ làm tăng lượng calo đốt cháy lên 80 – 100 calo mỗi ngày.

  Protein cũng là chất dinh dưỡng tạo cảm giác no. Một nghiên cứu cho thấy những người có chế độ ăn mà protein chiếm 30% tổng lượng calo sẽ tự động ăn ít đi 441 calo mỗi ngày.

  Nói cách khác, bạn có thể dễ dàng tăng lượng calo tiêu hao và giảm lượng calo nạp vào chỉ bằng cách tăng thêm các loại thực phẩm giàu protein trong bữa ăn của mình.

  Protein còn giúp chống lại cảm giác thèm ăn – kẻ thù của những người đang ăn kiêng giảm cân.

  Trong một nghiên cứu, tiêu thụ 25% lượng calo hàng ngày từ protein giúp làm giảm những suy nghĩ về thức ăn xuống 60% và giảm 50% nhu cầu ăn vặt vào buổi tối.

  Nếu bạn muốn giảm cân bền vững và không tốn nhiều công sức thì hãy bổ sung thêm các loại thực phầm giàu protein trong chế độ ăn.

  Điều này không chỉ giúp giảm cân mà còn ngăn ngừa hay ít nhất là làm giảm nguy cơ tăng cân trong tương lai.

  2. Tránh các loại nước có đường

  Một thay đổi dễ dàng khác mà bạn có thể thực hiện là loại bỏ các loại nước có nhiều đường ra khỏi chế độ ăn uống của mình, gồm có nước ngọt có ga, nước tăng lực…

  Những sản phẩm này là một trong những thủ phạm khiến cho tỉ lệ thừa cân, béo phì trên thế giới ngày càng tăng cao vì não không ghi nhận lượng calo trong đồ uống giống như lượng calo trong các loại thực phẩm rắn.

  Do đó, cho dù bạn có uống nhiều thì vẫn sẽ không cảm thấy no và sau đó vẫn tiếp tục ăn các loại thực phẩm khác như bình thường, dẫn đến nạp vào quá nhiều calo.

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đồ uống có đường làm tăng đến 60% nguy cơ béo phì ở trẻ nhỏ.

  Tất nhiên, tác hại của đường không chỉ dừng lại ở tăng cân mà còn có những tác động tiêu cực đến sự trao đổi chất và làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh tật.

  Mặc dù một lượng nhỏ đường tự nhiên từ các loại thực phẩm như trái cây sẽ không vấn đề gì nhưng một lượng lớn đường bổ sung (added sugar) từ bánh kẹo và đồ uống có đường sẽ gây hại cho sức khỏe theo nhiều cách khác nhau.

  Những loại đồ uống này hoàn toàn không cần thiết cho cơ thể. Hãy thay toàn bộ đồ uống có đường bằng nước lọc. Điều này sẽ đem lại lợi ích rất lớn về lâu dài.

  3. Uống nhiều nước

  Một mẹo rất đơn giản để tăng hiệu quả giảm cân là uống nhiều nước hơn mỗi ngày.

  Lượng calo đốt cháy sẽ tăng cao trong thời gian lên đến 90 phút sau khi uống nước.

  Uống khoảng 8 cốc nước (tương đương 2 lít) mỗi ngày có thể giúp bạn tiêu hao thêm khoảng 96 calo.

  Tuy nhiên, thời điểm uống nước cũng rất quan trọng. Uống nước trước bữa ăn sẽ giúp giảm cảm giác đói và khiến bạn tự động ăn ít đi.

  Trong một nghiên cứu kéo dài 12 tuần, uống nửa lít nước 30 phút trước bữa ăn giúp giảm cân nhiều hơn 44%.

  Khi kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh, uống nhiều nước (đặc biệt là trước bữa ăn) sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.

  Các loại đồ uống có chứa caffeine, chẳng hạn như cà phê và trà cũng rất có ích cho việc giảm cân. Caffeine giúp thúc đẩy phần nào sự trao đổi chất, ít nhất là trong thời gian ngắn.

  4. Tập thể dục thường xuyên

  Khi lượng calo nạp vào bị giảm đi, cơ thể sẽ phản ứng bằng cách sử dụng ít năng lượng hơn và điều này khiến lượng calo được đốt cháy cũng giảm.

  Đó là lý do tại sao việc ăn kiêng trong thời gian dài sẽ làm giảm đáng kể sự trao đổi chất.

  Hơn nữa, điều này còn dẫn đến mất khối lượng cơ. Các nhóm cơ có vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất nên khi mất khối lượng cơ thì mức độ trao đổi chất sẽ càng bị giảm hơn nữa.

  Cách duy nhất để ngăn chặn vấn đề này là tăng cường khối cơ bằng cách tập tạ thường xuyên.

  Điều này đã được chứng minh là giúp ngăn ngừa tình trạng mất cơ và ngăn quá trình trao đổi chất chậm lại trong quá trình ăn kiêng trong thời gian dài.

  Ngoài ra, khi đang giảm cân thì không nên chỉ giảm mỡ mà hãy tăng cường khối cơ để có vóc dáng săn chắc, khỏe mạnh. Việc tăng cơ còn giúp thúc đẩy sự trao đổi chất và dẫn đến giảm cân hiệu quả hơn.

  Nếu như không thể đến phòng gym tập tạ thì cũng có thể chọn các bài tập body weight (sử dụng chính trọng lượng cơ thể), chẳng hạn như chống đẩy, squat hay sit-up tại nhà.

  Nên kết hợp tập tạ với một số bài tập cardio, ví dụ như đi bộ, bơi lội, nhảy dây hay chạy bộ để giảm cân hiệu quả hơn và đồng thời nâng cao sức khỏe.

  Hơn nữa, tập thể dục còn đem lại rất nhiều lợi ích khác ngoài việc giảm cân, chẳng hạn như kéo dài tuổi thọ, giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh tật, tăng năng lượng cho cơ thể và cải thiện tâm trạng.

  5. Giảm lượng carb

  Cắt giảm carb (tinh bột và đường) là một cách rất hiệu quả để giảm cân vì làm giảm cảm giác thèm ăn và khiến cho bạn tự động ăn ít đi.

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực hiện chế độ ăn ít carb (low-carb) có hiệu quả giảm cân cao hơn khoảng 2 – 3 lần so với chế độ ăn kiêng ít calo, ít chất béo mà vẫn cho phép có thể ăn đến khi no.

  Không chỉ vậy, chế độ ăn kiêng low-carb còn có nhiều lợi ích khác cho sức khỏe, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 và hội chứng chuyển hóa.

  Nhưng không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn carb ra khỏi chế độ ăn. Chỉ cần chọn những nguồn thực phẩm ít carb, tốt cho sức khỏe, giàu chất xơ và tập trung chủ yếu vào các loại thực phẩm toàn phần (whole food).

  Có rất nhiều trang web và ứng dụng điện thoại giúp tính toán, theo dõi lượng calo nạp vào trong chế độ ăn. Chỉ cần nhập loại thực phẩm và lượng là công cụ sẽ cho biết bạn sắp tiêu thụ bao nhiêu calo cũng như là lượng protein, chất béo, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Sau một thời gian, bạn sẽ có thể ước chừng lượng calo trong khẩu phần ăn mà không cần sử dụng đến ứng dụng nữa, từ đó biết cách điều chỉnh chế độ ăn uống cho phù hợp.

  【#5】Nạp Bao Nhiêu Calo Mỗi Ngày Để Tăng Cân Hoặc Giảm Cân? Calo Là Gì?

  Calo là gì?

  Calo là từ viết tắt của Calories và là đơn vị để tính hàm lượng năng lượng trong các loại thức ăn được đưa vào cơ thể, có tác dụng duy trì sự sống của cơ thể. Nhờ nguồn năng lượng Calo này, cơ thể của chúng ta mới duy trì được nhịp tim, hơi thở và toàn bộ hoạt động của các cơ quan, bộ phận khác.

  Trong tất cả các loại thức ăn (trừ nước lọc), đều có một lượng Calo nhất định. Năng lượng Calo được hình thành là nhờ sự kết hợp của 3 khối hợp nhất gồm Carbohydrate, Protein và chất béo. Bằng việc đo lường năng lượng mà nó giải phóng khi đốt cháy trong phòng thí nghiệm, các nhà nghiên cứu đã xác định được:

  – 1 gram Carbohydrate chứa 4 Calo.

  – 1 gram Protein chứa 4 Calo.

  – 1 gram chất béo chứa 9 Calo.

  Nhờ cách xác định này, bạn có thể tính được lượng Calo của bất kỳ thực phẩm nào và từ đó, bạn sẽ biết nên ăn thực phẩm nào nhiều Calo để tăng cân và thực phẩm nào ít Calo để giảm cân.

  Lượng Calo mỗi ngày cần nạp là bao nhiêu?

  Theo các chuyên gia sức khỏe, tùy vào cân nặng, mức độ hoạt động, tốc độ trao đổi chất khi ở trạng thái nghỉ ngơi của mỗi người mà lượng Calo cần thiết trong 1 ngày cung cấp cho cơ thể chúng ta sẽ khác nhau. Viện Y tế Quốc Gia (NIH) cũng đã đưa ra số liệu chung về nhu cầu Calo của của các lứa tuổi ở các mức độ hoạt động khác. Chẳng hạn, đối với phụ nữ trung niên hoạt động trung bình thì lượng Calo tiêu thụ mỗi ngày là khoảng 2000 calo; còn đối với đàn ông trung niên hoạt động vừa phải thì lượng calo tiêu thụ mỗi ngày là 2400-2600 calo.

  Cách tính lượng Calo giúp giảm hoặc tăng cân.

  1. Tính BMR – tỉ lệ trao đổi chất cơ bản.

  Để tính được lượng Calo cần thiết giúp tăng cân hay giảm cân cho mình thì trước tiên bạn cần xác định tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR) của mình là bao nhiêu? Tỉ lệ này ảnh hưởng đến tỉ lệ đốt cháy Calo của cơ thể, giúp bạn xác định việc tăng cân và giảm cân của bạn chính xác nhất. Cách tính BMR dựa theo công thức Harris Benedict như sau:

  Đối với nam: BMR = 66.47 + – + .

  Ví dụ, bạn nam có trọng lượng 65kg, chiều cao 170cm, 30 tuổi và bạn nữ có trọng lượng 50kg, chiều cao 160cm, 30 tuổi sẽ có chỉ số BMR lần lượt như sau:

  BMR nam = 66.47 + (13.7 x 65) + (5 x 170) – (6.8 x 30) = 1602.97.

  BMR nữ = 655.1 + (9.6 x 50) + (1.8 x 160) – (4.7 x 30) = 1282.1.

  2. Cách tính Calo cần thiết để tăng hoặc giảm cân.

  Sau khi đã tính được chỉ số BMR của mình, bạn sẽ có được công thức tính lượng Calo cần thiết cho cơ thể bạn duy trì cân nặng hoặc đạt được số cân mong muốn. Công thức tính Calo này dựa trên từng nhóm người khác nhau và cụ thể như sau:

  – Với người có lối sống ít vận động và ít hoặc gần như không tập thể dục.

  ⇒ Lượng calo cần thiết hàng ngày = BMR x 1.2.

  – Với người có lối sống vận động nhẹ và tập thể dục nhẹ khoảng 1 đến 3 lần/tuần.

  ⇒ Lượng calo cần thiết hàng ngày = BMR x 1.375.

  – Với người có lối sống vận động vừa phải và tập thể dục vừa phải từ 3 đến 5 lần/tuần.

  ⇒ Lượng calo cần thiết hàng ngày = BMR x 1.55.

  – Với người có lối sống vận động và thực hiện các bài tập cường độ cao 6-7 lần/tuần.

  ⇒ Lượng calo cần thiết hàng ngày = BMR x 1.725.

  – Với người có lối sống rất vận động và tập nặng, cường độ cao 2 lần 1 ngày.

  ⇒ Lượng calo cần thiết hàng ngày = BMR x 1.9.

  Tiếp tục ví dụ ở trên, với bạn nam có chỉ số BMR = 1602.97 và thuộc nhóm người thứ 3, có lối sống vận động vừa phải và tập thể dục vừa phải từ 3 đến 5 lần/tuần thì lượng calo cần thiết hàng ngày sẽ là 1602.97 x 1.55 = 2484.6 (calo). Đây là lượng Calo cần nạp vào để duy trì cân nặng và sức khỏe cho cơ thể và bạn sẽ điều chỉnh lượng calo phù hợp để đạt được theo ý muốn của mình. Đối với người muốn giảm cân, bạn cần trừ đi 300 calo so với mức calo vừa tính được để giảm cân hiệu quả. Còn đối với người đang có mục tiêu tăng cân thì bạn cần nạp lượng calo vào cơ thể mỗi ngày nhiều hơn con số 2484.6 (calo) ở trên.

  Lời kết.

  【#6】Ăn Bao Nhiêu Calo Mỗi Ngày Để Giảm Cân?

  Bạn Cần Ăn Bao Nhiêu Calo 1 Ngày?

  Một phụ nữ trung bình cần ăn khoảng 1300 calo mỗi ngày để duy trì, và 1000 calo để giảm 0.5 kg mỗi tuần. Một người đàn ông trung bình cần 1650 calo để duy trì, và 1300 calo để giảm 0.5 kg mỗi tuần.

  Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm tuổi, chiều cao, cân nặng hiện tại, mức độ hoạt động, mức chuyển hóa và một số khác.

  Vậy, Làm Thế Nào Để Giảm Lượng Calo Nạp Vào Mà Không Phải Nhịn Đói?

  Chúng ta biết rằng, để tăng cân, cần phải nạp lượng calo vào cơ thể của bạn nhiều hơn lượng calo bị tiêu hao.

  Ngược lại, nếu lượng calo được tiêu hao nhiều hơn lượng calo được nạp vào thì bạn sẽ giảm cân.

  Cắt giảm calo ở đây không có nghĩa là bạn phải nhịn ăn hay bỏ bữa, mà là bạn vẫn ăn đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng lại nạp vào ít calo hơn.

  Để giảm lượng calo nạp vào, bạn nên sử dụng những thực phẩm có hàm lượng calo thấp, giàu chất xơ, nhiều nước để tạo cảm giác no nhanh và no lâu hơn.

  Và từ đó, bạn có thể duy trì một mức thâm hụt calo trong thời gian dài mà không có cảm giác đói hay thèm ăn.

  Dưới Đây Là Các Cách Giúp Bạn Giảm Cân Thành Công Mà Không Phải Nhịn Đói

  1. Ăn Nhiều Protein Để Giảm Cảm Giác Đói

  Ăn nhiều protein có thể làm giảm sự thèm ăn của bạn, cắt giảm khoảng 60% cảm giác đói và làm tăng lượng calo bạn đốt cháy.

  Khi nói đến giảm cân, protein là vua của các chất dinh dưỡng. Thêm protein vào chế độ ăn uống của bạn là cách đơn giản nhất, hiệu quả nhất và ngon nhất để giảm cân với nỗ lực tối thiểu; đặc biệt protein sẽ giúp bạn ngăn chặn hoặc giảm đáng kể nguy cơ bị tăng cân trở lại.

  Nhiều nghiên cứu cho thấy protein giúp cơ thể bạn tăng tốc độ chuyển hóa và ghóp phần làm giảm sự thèm ăn của bạn. Vì protein đòi hỏi năng lượng để chuyển hóa, một chế độ ăn giàu protein có thể làm tăng lượng calo đốt cháy lên đến 80-100 calo mỗi ngày.

  Protein cũng là chất dinh dưỡng thỏa mãn nhất từ trước đến nay. Một nghiên cứu cho thấy những người ăn protein khoảng 30% lượng calo sẽ tự động ăn ít hơn 441 calo mỗi ngày.

  Nói cách khác, bạn có thể dễ dàng tăng lượng calo và giảm lượng calo nạp vào chỉ bằng cách thêm protein vào chế độ ăn hàng ngày của bạn.

  Trong một nghiên cứu, 25% lượng calo của protein đã làm giảm suy nghĩ ám ảnh về thực phẩm khoảng 60% và giảm ham muốn ăn đêm khoảng 50%.

  Để biết thêm chi tiết, hãy đọc bài viết chuyên sâu này về lượng protein mà bạn nên ăn.

  Như vậy, tăng lượng protein có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, chống lại những cơn thèm ăn và làm giảm đáng kể cảm giác thèm ăn, giúp bạn có thể giảm cân tự động

  2. Không Uống Các Loại Nước Ngọt Đóng Chai

  Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đồ uống có đường làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, đặc biệt ở trẻ em lên tới 60% . Hơn nữa, chúng còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tiêu hóa và làm tăng nguy cơ của tất cả các loại bệnh.

  Bạn có thể bổ sung đường cho cơ thể bằng cách ăn trái cây. Đường trong trái cây là đường tự nhiên rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt chất xơ của trái cây sẽ ghóp phần giúp quá trình giảm cân của bạn đạt hiệu quả hơn.

  Lưu ý: Điều quan trọng là tránh uống nước ngọt có đường và nước ép trái cây.

  3. Uống Nhiều Nước Để Giảm Cân

  Một ngày bạn nên uống lượng nước tối thiểu bằng 3% trọng lượng cơ thể. Nếu mùa hè hoặc vận động ra nhiều mồ hôi, bạn nên bổ sung thêm lượng nước theo nhu cầu của cơ thể mình.

  Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, uống khoảng 2 lít nước (hoặc 8 ly nước) mỗi ngày có thể giúp bạn đốt cháy khoảng 96 calo mỗi ngày.

  Trong một nghiên cứu, uống nửa lít nước trước các bữa ăn chính khoảng 30 phút sẽ giúp bạn giảm cân nhiều hơn 44% trong khoảng 12 tuần.

  Ngoài nước lọc, bạn cũng nên bổ sung thêm 1-2 cốc nước chanh tươi, trà xanh thêm chanh tươi mỗi ngày, sẽ giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn diễn ra liên tục hơn và nhanh hơn, đồng thời giúp tiêu hao nhiều calo hơn trong thời gian ngắn hơn.

  Các nghiên cứu cho thấy nước uống có thể làm tăng chuyển hóa. Uống 30 phút trước bữa ăn có thể giúp bạn ăn ít calo hơn.

  4. Tập Thể Dục Để Giảm Cân Nhanh Hơn

  Như bạn biết, khi chúng ta ăn ít calo hơn, cơ thể chúng ta sẽ luôn có xu hướng đốt cháy nó ít hơn. Và đó là lý do tại sao khi hạn chế lượng calo trong thời gian dài có thể làm suy giảm đáng kể quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn.

  Không chỉ có vậy, việc hạn chế calo trong thời gian dài không chỉ làm mất khối lượng cơ bắp mà còn làm chậm hoặc trì trệ quá trình trao đổi chất của bạn. Và tập thể dục thường xuyên chính là giải pháp tốt nhất giúp bạn khắc phục tình trạng này.

  Hơn nữa, bên cạnh chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục sẽ giúp bạn giảm cân nhanh, hiệu quả hơn, sống thọ hơn, nguy cơ mắc bệnh thấp hơn, nhiều năng lượng hơn và cảm thấy sảng khoái hơn mỗi ngày.

  Nâng tạ là quan trọng, bởi vì nó ức chế sự mất mát cơ và ngăn chặn tốc độ trao đổi chất chậm lại.

  5. Giảm Lượng Carb, Đặc Biệt Carb Tinh Chế

  Cắt giảm hay loại bỏ carb tinh chế ra khỏi chế độ ăn uống hàng ngày là một cách rất hiệu quả để giảm cân.

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu bạn ăn theo chế độ Low-carb bạn có thể mất trọng lượng nhiều gấp 2-3 lần so với chế độ ăn Low-fat bị hạn chế calo.

  Không chỉ có vậy, chế độ ăn có hàm lượng carb thấp cũng có nhiều lợi ích sức khỏe khác, đặc biệt đối với những người có bệnh tiểu đường loại 2 hoặc hội chứng chuyển hóa.

  từ khoá

  • ăn bao nhiêu calo mỗi ngày để giảm cân
  • lượng calo trong thực phẩm
  • lượng calo trong thực phẩm hằng ngày 2021
  • mỗi ngày cơ thể cần nạp bao nhiêu calo

  【#7】Để Giảm Cân Cần Ăn Bao Nhiêu Calo Mỗi Ngày?

  Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Để giảm cân cần ăn bao nhiêu calo mỗi ngày? !

  chúng tôi – Để giảm cân chúng ta cần ăn ít calo hơn so với tổng lượng calo cơ thể vẫn cần tiêu thụ mỗi ngày. Tuy nhiên calo chỉ là thước đo năng lượng, muốn giảm cân một cách hiệu quả và bền vững bạn cần biết cách cắt giảm lượng calo đưa vào cơ thể một cách khoa học để cơ thể không cảm thấy bị bỏ đói.

  Calo là đơn vị đo năng lượng, thường được sử dụng để đo hàm lượng năng lượng của thực phẩm và đồ uống. Để giảm cân, bạn cần ăn ít calo hơn so với tổng calo năng lượng cơ thể vẫn cần tiêu thụ mỗi ngày.

  Một người phụ nữ trung bình cần ăn khoảng 2.000 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng và 1.500 calo mỗi ngày để giảm 0,5kg cân nặng mỗi tuần. Trong khi đó, người đàn ông trung bình cần 2.500 calo để duy trì và 2.000 calo để giảm 0,5kg trọng lượng mỗi tuần.

  Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi, chiều cao, cân nặng hiện tại, mức độ hoạt động, khả năng trao đổi chất và một số yếu tố khác…

  Làm thế nào để giảm calo mà không bị đói?

  Thực tế là để tăng cân cần cung cấp lượng calo vào cơ thể nhiều hơn lượng calo cơ thể tiêu thụ mỗi ngày. Ngược lại bạn sẽ giảm cân nếu lượng calo cơ thể tiêu thụ lớn hơn lượng calo đưa vào cơ thể mỗi ngày.

  Điều đó nói lên rằng, nếu chỉ cắt giảm lượng calo mà không tính đến những thực phẩm bạn ăn thường không phải là cách để giảm cân hiệu quả, lâu dài. Mặc dù phương pháp này có thể hiệu quả với một số người, nhưng hầu hết đều bị đói và cuối cùng dẫn đến từ bỏ chế độ ăn kiêng.

  Vì vậy, thực sự rất cần tìm ra phương pháp phù hợp để có thể thay đổi hẳn một vài thói quen, từ đó giúp bạn có thể cắt giảm lượng calo đưa vào cơ thể mỗi ngày một cách bền vững, mà lại không khiến cơ thể bạn cảm thấy bị bỏ đói.

  Khi nói đến giảm cân, protein là “vua” của các chất dinh dưỡng. Thêm protein vào chế độ ăn uống của bạn là cách đơn giản, hiệu quả và ngon nhất để giảm cân mà bạn không phải nỗ lực gì nhiều.

  Khi nói đến giảm cân, protein là “vua” của các chất dinh dưỡng. Thêm protein vào chế độ ăn uống của bạn là cách đơn giản, hiệu quả và ngon nhất để giảm cân mà bạn không phải nỗ lực gì nhiều.

  Các nghiên cứu cho thấy protein vừa làm tăng tốc độ trao đổi chất vừa giúp kiềm chế sự thèm ăn. Vì protein cần năng lượng để chuyển hóa, chế độ ăn giàu protein có thể làm tăng lượng calo đốt cháy của cơ thể 80 -100 calo mỗi ngày.

  Protein cũng là chất dinh dưỡng dễ tạo cảm giác no nhất. Nghiên cứu cho thấy những người ăn 30% calo từ protein sẽ tự động ăn ít hơn 441 calo mỗi ngày.

  Nói cách khác, bạn có thể dễ dàng tăng hay giảm lượng calo đưa vào cơ thể chỉ bằng cách điều chỉnh lượng protein trong chế độ ăn uống hàng ngày.

  Protein còn có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn, vốn là “kẻ phá đám” tồi tệ nhất của người ăn kiêng. Trong một nghiên cứu gần đây, tiêu thụ 25% lượng calo hàng ngày từ protein làm giảm 60% suy nghĩ ám ảnh về các món ăn và giảm 50% mong muốn ăn vặt vào buổi tối.

  Nếu bạn muốn giảm cân bền vững và không mất nhiều công sức, hãy bổ sung protein trong bữa ăn hàng ngày. Nó không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn ngăn hoặc ít nhất giảm đáng kể sự tăng cân trở lại.

  Một cách tương đối dễ dàng khác bạn có thể thực hiện là loại bỏ năng lượng từ nước có chứa đường ra khỏi chế độ ăn uống hàng ngày. Đó là các loại nước ngọt, nước ép trái cây, sữa sô cô la và các loại đồ uống khác có thêm đường.

  Những thức uống này là một trong những thực phẩm gây tăng cân nhiều nhất trong chế độ ăn thời hiện đại, vì não của chúng ta thường bỏ qua việc ghi nhận năng lượng hấp thu từ các loại nước ngọt này. Chính vì vậy, mặc dù chúng ta đã uống nước ngọt, não không tự động điều chỉnh hay ra lệnh cho cơ thể ăn các thứ khác ít đi.

  Mặc dù một lượng nhỏ đường tự nhiên từ thực phẩm như trái cây là tốt, nhưng một lượng lớn từ đường bổ sung và đồ uống có đường có thể gây hại cho sức khỏe của bạn theo nhiều cách khác nhau.

  Một mẹo rất đơn giản để giảm cân đó là uống nhiều nước. Uống khoảng 8 ly (tương đương 2 lít) nước mỗi ngày có thể khiến bạn đốt cháy thêm khoảng 96 calo. Tuy nhiên, thời điểm khi bạn uống nước có thể còn quan trọng hơn, vì uống nó trước bữa ăn có thể giúp giảm cơn đói và khiến bạn tự động ăn ít hơn.

  Uống nước trước bữa ăn để cắt giảm lượng calo đưa vào cơ thể.

  Trong một nghiên cứu kéo dài 12 tuần, uống 0,5 lít nước nửa giờ trước bữa ăn giúp giảm cân nhiều hơn 44%. Khi kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, uống nhiều nước (đặc biệt là trước bữa ăn) sẽ hữu ích nếu bạn cần giảm cân. Đồ uống chứa caffein, như cà phê và trà xanh, cũng rất tuyệt vời. Hàm lượng caffeine của chúng phần nào có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, ít nhất là trong thời gian ngắn.

  Khi ăn ít calo hơn, cơ thể bạn sẽ bù lại bằng cách tiết kiệm năng lượng. Đây là lý do tại sao việc hạn chế calo trong thời gian dài có thể làm giảm đáng kể quá trình trao đổi chất. Thêm vào đó, nó có thể dẫn đến giảm khối cơ, và điều này lại có thể làm giảm sự trao đổi chất hơn nữa. Do vậy, chiến lược duy nhất được chứng minh để ngăn chặn hiệu ứng này là luyện tập cơ bắp bằng cách nâng tạ. Nếu không thể đến phòng tập thể dục, hãy thực hiện các bài tập tại nhà, chẳng hạn như chống đẩy, bật đứng.

  Tập một số bài bao gồm đi bộ, bơi lội hoặc chạy bộ cũng hữu ích – không nhất thiết phải giảm cân mà để nâng cao sức khỏe. Hơn thế nữa, tập thể dục còn có nhiều lợi ích khác ngoài việc giảm cân, như tăng tuổi thọ, nguy cơ mắc bệnh thấp hơn, sảng khoái hơn và tinh thần tốt hơn mỗi ngày.

  Cắt giảm tinh bột là cách hiệu quả để giảm cân.

  Cắt giảm tinh bột là một cách rất hiệu quả để giảm cân, vì nó làm giảm sự thèm ăn và khiến bạn tự động ăn ít calo hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn chế độ ít tinh bột có thể giúp giảm cân gấp hai đến ba lần so với chế độ ăn ít chất béo, hạn chế calo.

  Đơn giản chỉ cần đảm bảo rằng bữa ăn của bạn chất lượng, giàu chất xơ, tập trung vào thực phẩm tươi và nguyên chất.

  TS. BS. Nguyễn Thanh Hà (Khoa Dinh dưỡng Tiết chế – Bệnh viện Phổi Trung ương)

  Bạn cần bao nhiêu calo mỗi ngày tùy thuộc vào việc bạn muốn duy trì, giảm hoặc tăng cân, cũng như các yếu tố khác, chẳng hạn như giới tính, tuổi tác, chiều cao, cân nặng hiện tại, mức độ hoạt động và trao đổi chất trong cơ thể.

  Giảm lượng calo không có nghĩa là bỏ đói bản thân. Chỉ cần một vài thay đổi trong chế độ ăn uống và lối sống đơn giản, bao gồm tập thể dục, uống nước đúng cách, tăng đạm và giảm tinh bột, có thể giúp bạn giảm cân và cảm thấy hài lòng.

  Nguồn: Để giảm cân cần ăn bao nhiêu calo mỗi ngày? – sức khỏe đời sống

  Từ khóa: Để giảm cân cần ăn bao nhiêu calo mỗi ngày?, Để giảm cân cần ăn bao nhiêu calo mỗi ngày?, Để giảm cân cần ăn bao nhiêu calo mỗi ngày?

  【#8】Chạy Bộ Bao Nhiêu Phút Mỗi Ngày Là Đủ Để Giảm Cân?

  Theo các HLV, chạy bộ bao nhiêu là đủ để giảm cân là điều quan tâm thường gặp của những ai đang lựa chọn hình thức này với mục đích sở hữu cân nặng như mình mong muốn. Vậy con số cụ thể bạn nên áp dụng là gì?

  Khi nhắc đến các hình thức vận động, tập luyện mang lại hiệu quả giảm cân, các bạn có thể tìm được cho bản thân mình rất nhiều lựa chọn khác nhau. Bạn cũng có thể mất calo khi dọn dẹp nhà cửa, nhưng một trong số đó, chạy bộ chính là giải pháp quen thuộc hơn cả. Nếu bạn chưa biết chạy bộ bao nhiêu phút để giảm cân, việc theo dõi chia sẻ sau đây sẽ là điều vô cùng cần thiết.

  Chạy bộ bao nhiêu là đủ để giảm cân

  Về lịch trình luyện tập hàng tuần, nếu bạn chỉ tập 1-2 buổi/tuần, chắc chắn hiệu quả giảm cân sẽ không thể đạt được như bạn chờ đợi. Thay vào đó, bạn hãy cố gắng chạy thường xuyên trong suốt cả tuần. Nếu khó sắp xếp thời gian, bạn vẫn cần cố gắng dành ra ít nhất 4-5 buổi/tuần để cơ thể có thể thích nghi và đốt cháy calo tốt nhất.

  Tham khảo hướng dẫn chạy bộ giảm cân đúng cách

  1. Đừng quên khởi động trước khi chạy bộ

  Việc khởi động làm nóng cơ thể là điều cần thiết không chỉ với riêng chạy bộ mà còn với mọi môn thể dục phổ biến hiện nay. Việc khởi động cũng khá đơn giản, không quá cầu kỳ. Bạn có thể xoay các khớp cổ chân, tay, mũi bàn chân hay chạy từng bước nhỏ tại chỗ…

  Sau khoảng 5-10 phút, bạn đã có thể bắt đầu chạy bộ.

  2. Chạy đúng tư thế

  Việc chạy sai tư thế không chỉ khiến việc giảm cân không đạt hiệu quả mà còn tiềm ẩn nguy cơ chấn thương trong khi bạn chạy. Theo khuyến cáo của các HLV, tư thế đúng là lưng và đầu giữ thẳng, mắt hướng về phía trước trong khi cơ thể thả lỏng hoàn toàn.

  3. Tay cũng cần vung đúng cách

  Đừng quá chú ý đến yếu tố thời gian bởi sau một thời gian chạy bộ bạn sẽ cân đối được chạy bộ bao nhiêu là đủ. Thay vào đó, hãy quan tâm hơn đến các bộ phận khi chạy, đặc biệt làm cách vung tay khi chạy.

  Cụ thể, tay cần phải đưa theo các bước chạy của chân, khuỷu tay tạo thành góc vuông 90 độ ở ngang eo. Tư thế này giúp bạn có cảm giác thoải mái khi chạy cũng như dễ dàng tăng tốc nhanh hơn trong khi di chuyển.

  4. Không duy trì một tốc độ khi chạy

  Việc chạy đều đều mỗi ngày là điều không được khuyến cáo. Thay vào đó, bạn cần thay đổi cường độ luyện tập thường xuyên trong mỗi buổi tập. Ví dụ, bạn có thể chạy nhẹ nhàng ở 100m đầu, tăng tốc ở 300m sau hay thay đổi luân phiên giữa chạy bộ, đi bộ, chạy tăng tốc độ,..

  5. Địa hình tập luyện cũng khá quan trọng

  Về địa hình luyện tập, điều này cũng ảnh hưởng khá lớn đến sức bền cho đôi chân và nâng cao chất lượng buổi tập. Do đó, bạn cũng nên thay đổi địa hình từ dễ đến khó. Sau những ngày chạy bộ ở đường bằng, bạn có thể tập chạy leo dốc hay leo cầu thang.

  6. Đi bộ ở cuối bài tập

  Đừng quá vội vàng bởi điều này vốn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Sau khoảng 30-40 phút chạy bộ, việc dừng chạy đột ngột có thể khiến các khớp của cơ thể bạn bị chấn thương. Thế nên, ở khoảng 100m cuối cùng, các bạn nên giảm dần tốc độ chạy và chuyển sang đi bộ. Bạn cũng có thể dành khoảng 10 phút cuối cho những bài tập nhẹ nhàng, giúp cơ thể thả lòng cũng như các khớp dần trở về trạng thái bình thường.

  【#9】Để Giảm Cân Cần Tiêu Hao Bao Nhiêu Calo Mỗi Ngày?

  Khoa học đã chứng minh rằng, lượng calo mà một người phụ nữ trong độ tuổi từ 19 đến 51 cần tiêu thụ mỗi ngày là khoảng từ 1800 calo đến 2000 calo. Ngoài ra, với những người phụ nữ trẻ tuổi hơn thì lượng calo cũng sẽ lớn hơn so với những người phụ nữ đã có tuổi.

  Với đàn ông trong độ tuổi từ 19 đến 21 thì lượng calo họ cần tiêu thụ là khoảng 2200 calo đến 2400 calo mỗi ngày. Với những người năng động, muộn tăng cân, cao lớn hơn thì lượng calo cơ thể cần cũng sẽ nhiều hơn. Ví dụ như trẻ em trong độ tuổi từ 2 đến 18 tuổi cần lượng calo khoảng 1.000 đến 2.200 calo một ngày.

  Ngược lại, nếu bạn muốn giảm cân thì bạn cần giảm lượng calo mà cơ thể tiêu thụ xuống. Với phụ nữ, nếu họ muốn giảm cân thì trung bình mỗi ngày chỉ nên ăn khoảng 2000 calo (tốt nhất là từ 800 – 1000 calo mỗi ngày). Với những người ăn kiêng, thậm chí 1 ngày họ chỉ sử dụng khoảng 200 calo, đây là mức rất thấp và phản khoa học, cũng có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

  Để giảm cân cần tiêu hao bao nhiêu calo mỗi ngày?

  Để tính toán lượng calo cơ thể cần bao nhiêu là phù hợp nhất, bạn có thể thực hiện theo công thức tính tỉ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR) sau đây:

  Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR):

  • Năng lượng cơ thể cần để thực hiện các chức năng của cơ thể. Tỉ lệ này chiếm khoảng 70% lượng calo cơ thể đốt cháy mỗi ngày, chúng cũng chứa nguồn năng lượng cần thiết để duy trì các hoạt động như giữ cho tim đập, phổi hô hấp, giữ nhiệt độ cơ thể ổn định, duy trì sự bài tiết của thận,…
  • Đây là một trong những phương pháp chính xác nhất để ước lượng tỷ lệ trao đổi chất cơ bản được đề xuất bởi Harris-Benedict và hiệu chỉnh bởi Roza-Shizgal, phụ thuộc vào giới tính, cân nặng, chiều cao và độ tuổi.

  Từ đó ta có thể rút ra công thức tính:

  • Đối với nam:BMR = 66 + (6,23 x trọng lượng cơ thể tính bằng pound) + (12,7 x chiều cao tính bằng inch) – (6,8 x tuổi tính theo năm)
  • Đối với nữ:BMR = 655 + (4,35 x trọng lượng tính bằng pound) + (4,7 x chiều cao tính bằng inch) – (4,7 x tuổi tính theo năm)

  Tùy theo chế độ vận động, tập luyện, lượng calo cần thiết được tính cụ thể như sau:

  Đây là chỉ số thể hiện sự ảnh hưởng của tác dụng nhiệt của thực phẩm đến việc tiêu hao calo, biết được điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm giúp tiêu tốn nhiều calo, giúp quá trình giảm cân đạt được hiệu quả tốt hơn.

  Khi tính được BMR, nhập vào thông số của cơ thể sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng calo cơ thể cần để đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất.

  Từ việc tính được lượng calo cơ thể cần, bạn có thể tính được lượng thức ăn cần tiêu thụ và có sự lựa chọn kỹ càng hơn cho việc lựa chọn thực phẩm.

  Cách ăn uống cũng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hấp thụ calo của cơ thể. Việc ăn uống quá vội vàng là một thói quen xấu, có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa cũng như lượng calo cơ thể hấp thụ, khiến bạn khó kiểm soát sự tăng cân của cơ thể.

  Bạn nên thực hiện chế độ ăn uống theo các bước sau đây:

  • Nên nhai một lượng thức ăn vừa đủ cho mỗi lần nuốt, không nên ăn uống nhồm nhoàm, ăn quá nhiều.
  • Bỏ ngay thói quen nói chuyện khi đang ăn uống, vì thói quen này sẽ dễ làm bạn bị nghẹn, gây mất vệ sinh và làm bạn nuốt thức ăn mà không kiểm soát được chúng.
  • Nhai thức ăn ít nhất 25 lần. Nhiều người khuyên nên nhai 100 lần, nhưng thực tế việc này chỉ khiến bạn bị đau quai hàm.
  • Thay vì quá chăm chú vào đĩa thức ăn, bạn có thể quan sát mọi người xung quanh và hướng ý n

  Hãy rèn luyện cho bản thân thói quen ăn uống tốt

  Bạn cũng không nên cắt giảm lượng calo quá nhiều, vì điều này sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe như gây mệt mỏi, suy nhược, buồn nôn, sỏi thận,…

  Với việc nắm bắt được lượng calo mỗi ngày mà cơ thể cần sẽ giúp bạn điều chỉnh lượng thức ăn tiêu thụ cũng như những hoạt động của cơ thể, giúp bạn giảm cân an toàn, duy trì được vóc dáng.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm hỗ trợ giảm cân để giúp quá trình đốt cháy mỡ bụng và giải phóng năng lượng được diễn ra hiệu quả hơn.

  Viên uống giảm cân Cut Off Fire

  Mua Viên uống giảm mỡ bụng cấp tốc Cut Off Fire Nhật Bản tại đâu Hà Nội?

  169 Hoa Bằng, Cầu Giấy

  【#10】Nạp Bao Nhiêu Calo Mỗi Ngày Để Giảm Cân? Mỹ Phẩm Cao Cấp Quỳnh Tây

  Calo là đơn vị đo năng lượng. Calo thường được sử dụng để đo hàm lượng năng lượng của thực phẩm và đồ uống. Khi giảm cân, cần ăn ít lượng calo hơn so với lượng mà cơ thể bạn đốt cháy mỗi ngày.

  Cần nạp bao nhiêu calo mỗi ngày để giảm cân?

  Rất nhiều người đặt ra vấn đề cần ăn bao nhiêu lượng calo mỗi ngày để giảm cân?

  Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS), phụ nữ trưởng thành cần nạp trung bình khoảng 1800- 2000 calo mỗi ngày. Còn nếu muốn giảm cân thì nên nạp khoảng 1400 -1500 calo mỗi ngày

  Đối với nam giới trưởng thành thì cần khoảng 2500 calo và để giảm cân thì cần nạp khoảng 2000 calo.

  Tuy nhiên, tính toán lượng calo cũng phải phụ thuộc vào yếu tố như tuổi, chiều cao, cân nặng và mức độ hoạt động trong ngày như thế nào thì mới tính ra lượng calo phù hợp cho từng người.

  Có một lưu ý nhỏ là, khi giảm cân nên giảm lượng calo ở một mức độ vừa phải, nếu giảm quá nhiều thì sẽ khiến bạn mệt mỏi, mất sức ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống

  Tính lượng calo cho từng người tại đây

  Làm thế nào để cắt giảm calo một cách hợp lý nhất

  Ăn bao nhiêu calo một ngày để giảm cân nhưng lại đảm bảo sức khỏe là vấn đề nhiều người quan tâm.

  Như phần đầu mình có đề cập tới vấn đề giảm calo để giảm cân. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc sẽ nhịn ăn hay bỏ bữa để cắt giảm calo. Vẫn ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng cần cho cơ thể nhưng lượng calo nạp vào nhất định phải ít hơn lượng calo đào thải.

  Trước tiên muốn giảm calo nạp vào thì bạn nên sử dụng những thực phẩm có hàm lượng calo thấp, giàu chất xơ và nạp nhiều nước hơn tạo cảm giác nhanh và no lâu.

  Cùng khám phá 5 mẹo nhỏ giúp giảm lượng calo nạp vào những vẫn cung cấp cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng.

  Uống nhiều nước hơn

  70%có thể chúng ta là nước, chính vì thể cần nạp đủ nước có cơ thể. Trung bình khoảng 2 l nước mỗi ngày. Nếu người vận động thường, vận động mạnh thì sẽ phải nạp nhiều nước hơn để bù, tùy vào nhu cầu cơ thể của từng người.

  Để giảm lượng calo nạp vào cơ thể thì trước bữa ăn khoảng chừng 20 đến 30 phút, uống một cốc nước đầy. Điều này sẽ khiến bạn no và nạp ít thức ăn vào cơ thể hơn.

  Ngoài nước lọc, bạn cũng có thể bổ sung thêm nước chanh, hoặc trà xanh tươi để thúc đẩy quá trình trao đổi chất nhanh hơn và có thể một phần đốt cháy calo nhanh hơn.

  Tránh uống các loại nước ngọt – trà sữa.

  Nước ngọt có ga hay các loại nước ép đóng hộp, trà sữa đều có một lượng đường khủng khiếp. Một lon coca thôi chưa khoảng 210 calo và nếu muốn đốt cháy hết số năng lượng này cần chạy bộ khoảng 2km.

  Nếu đang trong quá trình giảm cân và cắt giảm calo thì cần né xa thức uống có ga, trà sữa…

  Ăn nhiều protein hơn

  Protein là dưỡng chất không thể thiếu cho cơ thể, Ăn nhiều protein làm giảm cảm giác thèm ăn. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh protein giúp cơ thể tăng tốc độ chuyển hóa và góp phần làm giảm cảm giác thèm ăn. Một số thực phẩm giàu protein khi giảm cân bạn nên dùng như: Trứng, ức gà, sữa, thịt bò nạc, cá ngừ, cá hồi,

  Tập thể dục chính là hoạt động giúp đốt cháy calo cực kỳ nhanh. Chính vì thế mà khi giảm cân không thể nào thiếu việc tập thể dục.

  Ngoài ra, việc giảm calo trong thời gian dài có thể sẽ ảnh hưởng đến cơ bắp, và còn ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất. Tập thể dục thường xuyên để khắc phục tình trạng này.

  Giảm lượng tinh bột (Carb)

  Cắt giảm tinh bột là cách hiệu quả để giảm cân cực kỳ hiệu quả. Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, Nếu ăn theo chế độ Low-carb (Cắt giảm tinh bột) thì sẽ giảm cân nhanh gấp 2-3 lần so với chế độ Low-fat (Hạn chế chất béo xấu)

  Ngoài ra nếu cắt giảm tinh bột thì sẽ giúp có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là những người béo phì và tiểu đường loại 2.

  Tuy nhiên nếu nếu thực hiện chế độ Low carb quá khó thì bạn có thể sử dụng những loại thực phẩm cung cấp carb tốt cho sức khỏe như: Gạo lứt, yến mạch…

  Sử dụng sủi giảm cân Balporo Bbae

  Sủi giảm cân Balporo Bbae là loại thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả nhưng cực kỳ an toàn. Balporo Bbae được người Hàn cực kỳ ưa chuộng và tin dùng để hỗ trợ quá trình giảm cân. Khác biệt hoàn toàn với các loại giảm cân trên thị trường. Balporo Bbae với mùi vị thơm ngon dễ uống, có thể thay thế nước giải khát, vừa ngon lại không sợ béo. Lại giúp đốt cháy năng lượng dư thừa trong cơ thể cực kỳ nhanh.

  Vừa giúp giảm cân nhanh lại an toàn cho sức khỏe nên Balporo Bbae cực kỳ được ưa chuộng tại Hàn Quốc cà Việt Nam.