Bún Đậu Mắm Tôm Bao Nhiêu Calo? Ăn Bún Đậu Có Béo Hay Không?

--- Bài mới hơn ---

 • Bún Chả Bao Nhiêu Calo? Ăn Bún Chả Nhiều Có Béo Không?
 • 1 Trái Bắp Luộc Bao Nhiêu Calo? 100G Bếp Mỹ, Bắp Nếp Chứa Bao Nhiêu Calo
 • Ngỡ Ngàng 1 Bắp Ngô Có Bao Nhiêu Calo? Ăn Ngô Có Giảm Cân Không?
 • Ngỡ Ngàng 1 Cái Bánh Mì Bơ Tỏi Phô Mai Bao Nhiêu Calo?
 • Quả Bơ Bao Nhiêu Calo Tốt Không Có Tác Dụng Gì Cách Dùng
 • Bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo ?

  Thông thường 1 suất bún đậu mắm tôm bao gồm các thành phần như :

  Đậu là thành phần không thể thiếu của bún đậu mắm tôm, thiếu nó thì không còn gì gọi là bún đậu nữa rồi.

  Theo Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia Việt nam thì trong 100g đậu rán có chứa khoảng 110 . Theo thống kê lượng calo này khá bình thường nên bạn không cần lo lắng quá nhiều.

  Chả cốm bao nhiêu calo?

  Ngoài đậu và mắm tôm thì chả cốm là thành phần được nhiều người hay gọi khi ăn bún đậu.

  Theo thống kê thì trong 100g chả gốm có chứa khoảng 138 calo. Ngoài lượng calo đó thì chả cốm còn cung cấp 1 lượng không nhỏ protein, chất béo, carbonhydrat.

  Thịt lợn – chân giò

  Tiếp theo trong bún đậu mắm tôm không thể thiếu đó là chân giò. Theo thống kê trong 100 gam chân giò thì có chứa tới 230 calo, khá nhiều phải không nào. Ngoài lượng calo này ra, 100g chân giò còn 64.6g nước, 15.7g đạm, 18.6g chất béo.

  Bún bao nhiêu calo ?

  Bún với thành phần chính từ gạo – tinh bột, tạo từ bột bạo để lên men chua. Trải qua nhiều công đoạn để sơ chế thì lượng calo ở bún khác hoàn toàn với gạo.

  Theo thống kê thì trong 100g bún thì có chứa 110 calo.

  Mắm tôm bao nhiêu calo?

  Bún đậu thì phải có mắm tôm. Nếu như bún đậu mà chỉ chấm với nước mắm thường thì sẽ không cảm nhận hết được sự thơm ngon từ các món. Mắm tôm chính là trái tim của bún đậu.

  Mắm tôm ngon thì sẽ giúp bạn cảm nhận được hương vị của bún đậu được.

  Theo thống kê thì trong 100g mắm tôm thì có chứa khoảng 100 calo.

  Ngoài các thành phần chủ yếu ở trên ra thì trong bún đậu còn có thêm lòng lợn, dồi chó, … Tuỳ quán họ có ra sao.

  1 suất bún đậu bao nhiêu calo? (Không có mắm tôm)

  Như vậy thì với các thông tin tìm hiểu về từng thành phần của bún đậu bên trên, chúng ta kết luận được rằng trong bún đậu mắm tôm sẽ có 100g bún + 200g đậu rán + Rau thơm các loại.

  Theo các phân tích nêu trên thì 1 suất bún đậu sẽ có 110calo (bún) + 220calo (đậu rán) + 3 (rau thơm) = 333 calo.

  1 suất bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo?

  Nếu chỉ bún đậu không thôi thì lượng calo sẽ rơi vào khoảng 333 calo.

  Thông thường để ăn hết 1 suất bún đậu thì cần 55g mắm tôm, điều này tương ứng với 55 calo. Như vậy 1 suất bún đậu mắm tôm rơi vào khoảng 333 + 55 = 388 calo.

  Ăn bún đậu mắm tôm có béo hay không?

  Ăn đậu có béo hay không?

  Ăn mắm tôm có béo hay không ?

  Mắm tôm cũng giống như đậu, lượng calo 1 bát ăn thông thường là 55g ~ 55 calo. Lượng calo rất ít phải không nên ăn mắm tôm không lo béo đâu.

  Ăn bún đậu mắm tôm có béo hay không ?

  Theo các con số phân tích ở trên thì trong 1 suất bún đậu chứa khoảng 333 calo. Nếu ăn 1 suất thì rất vừa phải bởi nó chỉ bằng 1 nửa so với lượng calo trung bình nên nạp cho cơ thể ở mỗi bữa ăn.

  Ăn bún đậu mắm tôm có tốt không ?

  • Với đậu phụ giúp bổ sung cho cơ thể Canxi, chất xơ, vitamin A, C, , Magie. Nó giúp trao đổi chất dễ dàng, nuôi dưỡng xương cực kỳ chắc khoẻ.
  • Trong bún đậu còn có thành phần khác như thịt chân giò luộc, lòng, chả, … dồi dào protein giúp tăng sinh cơ và máu.
  • Bún thì bắt nguồn từ gạo sau quá trình lên men và xử lý thành bún. Món ăn không gây béo như ăn cơm, …

  Ngoài ra các thành phần như rau thơm, dưa chuột, … giúp bổ sung chất xơ. Nó là nguồn dinh dưỡng tự nhiên giúp cân bằng dinh dưỡng với các thành phần khác như thịt, chả, đậu, …

  Có nên ăn nhiều bún đậu mắm tôm hay không ?

  Bún đậu mắm tôm là món ăn ưa thích của nhiều người Việt nam ta. Tuy vậy không phải cứ ngon là ăn nó quá nhiều, ăn cân đối là hợp lý nhất. Bởi ăn quá nhiều sẽ không tốt bởi 1 vài nguyên nhân như sau :

  • Bún được làm từ gạo và lên men mới tạo thành, để tạo nên bún thì người làm hay sử dụng chất làm chua. Nếu ăn nhiều bún sẽ ảnh hưởng tới dạ dày của bạn đó. Ngoài ra nhiều người làm còn cho thêm hàn the hay các chất phụ gia nên khi ăn phải những bún này sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ đặc biệt là dạ dày.
  • Mắm tôm cũng là vấn đề nan giải khi trên thị trường có nhiều loại không rõ nguồn gốc. Nếu ăn phải mắm không đảm bảo sẽ gây đau bụng, tiêu chảy.
  • Việc người bán bún đậu mắm tôm sử dụng dầu ăn dùng đi dùng lại nhiều lần để rán đậu, chả cốm, … cũng gây ảnh hưởng tới sức khoẻ.
  • Ngoài ra các quán bún đậu mắm tôm hay bán ở dọc đường – chỗ mà xe cộ đi lại nhiều, bụi bặm nhiều, vi khuẩn sẽ tăng cao và ảnh hưởng tới sức khoẻ khi ăn vào.

  Lời kết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bún Tươi Bao Nhiêu Calo? Ăn Bún Tươi Có Béo Không?
 • 1Kg Bằng Bao Nhiêu Calo? Kiểm Soát Lượng Calo Để Giảm Cân Hiệu Quả
 • 1Kg Bằng Bao Nhiêu Calo, Tiêu Hao Bao Nhiêu Calo Để Giảm 1Kg?
 • Bánh Gạo Ichi Bao Nhiêu Calo Và Ăn Bánh Gạo Ichi Có Béo Không?
 • Ăn Bánh Gạo Có Béo Không? Bánh Gạo Bao Nhiêu Calo?
 • Ăn Bún Đậu Mắm Tôm Có Béo Không? 1 Suất Bún Đậu Mắm Tôm Bao Nhiêu Calo?

  --- Bài mới hơn ---

 • Dầu Oliu Bao Nhiêu Calo? Dầu Oliu Có Béo Không?
 • 1 Ngày Cần Bao Nhiêu Calo Để Tăng Cân? 1Kg Bằng Bao Nhiêu Calo?
 • 10 Món Ăn Vặt Có Lượng Calo Cực Khủng
 • Bạn Nên Ăn Bao Nhiêu Calo Một Ngày?
 • Chúng Ta Được Nạp Vào Cơ Thể Bao Nhiêu Calo/ngày Để Giảm Cân Lành Mạnh?
 • (Sẽ thật thiếu sót nếu bạn không biết đến bài viết 1 suất bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo này)

  1 suất bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo?

  1 suất bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo? Bún đậu mắm tôm – chỉ cần nghe tên món ăn đã đoán được thành phần chính của món ăn này chính là bún và đậu. Vậy lượng calo có ở món bún đậu lần lượt là bao nhiêu?

  Chả cốm là món ăn quen thuộc có thành phần nguyên liệu chính là thịt nạc heo xay nhuyễn trộn đều cùng cốm tươi sau đó chiên lên vàng ruộm. Trung bình 1 miếng chả cốm calories khoảng 69 calo/ 1 chiếc cùng rất nhiều hàm lượng protein, chất béo và cacbonhydrat.

  Để biết được một phần bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo thì bạn nhất định phải biết calo của đậu phụ. Bởi vì đậu phụ là thành phần không thể thiếu trong món bún đậu. Vậy 100g đậu phụ bao nhiêu calo? Theo số liệu đến từ viện dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam thì trong 100g đậu phụ rán chứa khoảng 110 calo. Đây là lượng calo hợp lý để nạp vào cơ thể trong mỗi bữa ăn.

  Bún là thành phẩm được làm từ bột gạo lên men chua. Vì đã trải qua nhiều công đoạn sơ chế vậy nên mặc dù bản chất làm từ gạo nhưng lượng calo có trong bún lại hoàn toàn khác. Trung bình trong 100g bún tươi cung cấp 110 calo. Với lượng calo này thấp hơn rất nhiều so với các sản phẩm làm từ gạo thông thường.

  Mắm tôm được coi là “linh hồn” của món bún đậu. Mắm tôm được chế biến từ tôm ướp muối và để lên men tự nhiên. Trung bình trong 1 chén mắm tôm 55g nguyên chất chưa pha cung cấp 55 calo/ 1 chén. Nếu bạn ăn nhiều hơn khoản 100g thì lượng calo 100g mắm tôm sẽ rơi vào 100 calo/ 1 chén 100g.

  1 mẹt bún đậu 1 người ăn thường được mix theo công thức phổ biến gồm các nguyên liệu sau: 100g bún + 200g đậu rán + 100 chả cốm + 55g mắm tôm + rau thơm. Với công thức này ta có lượng calo trong 1 mẹt bún đậu như sau: 110 + (110 x 2) + (69 x 2) + 55 + 3 = 526 calo/ 1 mẹt.

  Ăn bún đậu mắm tôm có mập không?

  Mắm tôm hay còn được gọi làm mắm ruốc, là gia vị dùng để nấu ăn hoặc chấm kèm các món. Với lượng calo có trong 1 bát mắm tôm 55g là 55 calo. Trong 1 bữa bạn chỉ ăn 1 bát mắm tôm thì với lượng calo chỉ 55 calo như này thì mắm tôm không béo. Kể cả trong trường hợp bạn ăn x2 bắt mắm tôm, calo có trong 2 bát cũng chỉ lên tới 110 calo. Vì vậy bạn có thể yên tâm 1 điều rằng ăn mắm tôm KHÔNG BÉO.

  TỔNG KẾT: Như những thông tin đã tổng hợp ở trên ăn bún đậu mắm tôm không béo nếu bạn chỉ ăn 1 suất (100g bún + 200g đậu rán + 55g mắm tôm + rau thơm). Nếu bạn muốn ăn 2 suất bún đậu mắm tôm trở nên chắc chắn bún đậu sẽ khiến bạn phải đau đầu về cân nặng. Nếu bạn có lỡ ăn quá nhiều bún đậu, hãy tham khảo ngay cách giảm cân sau khi ăn quá nhiều TẠI ĐÂY.

  Để không lo lắng trước khi ăn món gì có béo không, hãy kiểm tra tỷ lệ mỡ thừa cơ thể của bạn TẠI ĐÂY

  Cách làm bún đậu mắm tôm chả cốm hấp dẫn khó có thể chối từ

  Làm bún đậu mắm tôm không khó, khó là việc lựa chọn và kết hợp các thành phần trong công thức lại một cách hoàn hảo nhất.

  • Sợi bún lá mềm, có vị chua nhẹ. Để chọn được bún không chứa hàn the hay các chất bảo quản, dùng tay vê nhẹ sợi bún, sợi bún mới có sự đàn hồi nhưng dễ đứt trong khi nếu có hàn the sợi bún sẽ dai hơn.
  • Chả cốm nên được sử dụng lúc nóng để cảm nhận được độ dẻo của cốm và mùi vị của chả.
  • Mắm tôm ngon có màu đỏ tím nhẹ, vị ngọt tự nhiên. Chế một chút rượu trắng, cốt chanh, đường sau đó đánh bông đều tay. Dầu ăn nóng rán đậu có thể phi thêm một chút hành khô cho thơm sau đó lấy 1 thìa dầu nóng và hành phi vào bát mắm tôm.

  Lưu ý: Để quá trình giảm cân giữ dáng của bạn đạt được kết quả như ý, hãy tham khảo những thực phẩm giúp giảm cân an toàn lành mạnh TẠI ĐÂY.

  Ăn bún đậu mắm tôm có tốt không?

  Không chỉ quan tâm 1 suất bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo, hay ăn bún đậu mắm tôm có mập không mà chị em còn quan tâm ăn bún đậu mắm tôm nhiều có tốt không?

  Như chúng ta đã biết, 1 suất bún đậu mắm tôm thường có những nguyên liệu như: bún lá, đậu phụ, rau sống, chả cốm, thịt chân giò, lòng lợn, … Đây đều là những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như:

  – Vitamin, chất xơ và các khoáng chất trong đậu phụ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể, cải thiện hệ tiêu hóa và giúp xương chắc khỏe hơn.

  – Hay những thực phẩm ăn kèm như thịt, chả cốm, hay lòng dồi rán, … giúp bổ sung protein cho cơ thể. Đồng thời còn hỗ trợ sản sinh collagen, rất tốt trong việc tăng sinh cơ và máu huyết…

  – Bún lá rất dễ ăn và thanh đạm, không gây béo.

  – Ngoài ra các loại rau sống như, dưa leo, xà lách… giúp bổ sung chất xơ, giúp cải thiện hệ tiêu hóa, và hỗ trợ giảm phóng chất béo trong cơ thể.

  Đã có câu trả lời cho câu hỏi 1 suất bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo và thông tin về công nghệ giảm béo Max Burn Lipo 2022 siêu hủy mỡ. Các bạn có nhu cầu quan tâm và tìm hiểu công nghệ Max Burn Lipo 2022 siêu hủy mỡ xin vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để được Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada tư vấn cụ thể.

  MAX BURN LIPO 2022 SIÊU HỦY MỠ

  Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada chính thức ra mắt phiên bản mới công nghệ giảm béo Max Burn Lipo 2022 siêu hủy mỡ – đây là bản nâng cấp đỉnh cao của công nghệ trước đó. Phiên bản mới Max Burn Lipo 2022 siêu hủy mỡ đã được Tổ chức FDA, Hiệp hội Chăm sóc Sức khỏe Hoa Kỳ và nhiều tổ chức thẩm mỹ uy tín hàng đầu thế giới lựa chọn là công nghệ giảm béo đỉnh nhất của thập niên mới.

  Đăng ký ngay hôm nay để nhận ưu đãi vàng đến từ Thẩm mỹ Quốc tế Nevada.

  ƯU ĐÃI DUY NHẤT HÔM NAY

  + Giảm từ 25 triệu còn 5 triệu cho 50 khách hàng đăng ký đầu tiên

  + Tặng 10 buổi “Đả thông kinh lạc” lưu thông khí huyết

  + Tặng 5 buổi “Đắp mặt nạ tơ tằm” tăng độ đàn hồi, săn chắc xóa nhăn da

  + Tặng tiếp 3 buổi “Đắp ngải cứu” hỗ trợ điều trị rạn da, chống chảy xệ hiệu quả

  + Cam kết hiệu quả bằng văn bản

  + Hoàn tiền nếu không hiệu quả

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dâu Bao Nhiêu Calo Và Ăn Dâu Có Mập Không? [Dâu Tây
 • Lượng Calo Có Trong Nước Dứa Là Bao Nhiêu?
 • Xoài Xanh, Dứa (Quả Thơm), 1 Trái Cam, Bưởi, Ổi Bao Nhiêu Calo?
 • Thành Phần Của Quả Dứa Là Gì? Có Giảm Cân Không? Bao Nhiêu Calo?
 • 1 Ly Trà Sữa Bao Nhiêu Calo? Uống Trà Sữa Có Mập Không Và Những Tác Hại
 • Một Phần Bún Đậu Mắm Tôm Có Bao Nhiêu Calo?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ăn Bún Đậu Mắm Tôm Có Béo Không? Ăn Bún Có Béo Không?
 • 1 Suất Bún Đậu Mắm Tôm Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Béo Không?
 • Bún Bao Nhiêu Calo? Lượng Calo Của Một Số Món Ăn Từ Bún?
 • 1 Bát Bún Gạo Lứt Bao Nhiêu Calo? Ăn Với Liều Lượng Thế Nào Để Giảm Cân Thần Tốc
 • Bún Cá Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Bún Cá Có Béo Không?
 • Tác giả: DACSAN COM Ngày đăng: 03/09/2019

  Một phần bún đậu mắm tôm có bao nhiêu calo là thắc mắc của nhiều chị em bởi đây là món ăn được yêu thích và ăn bất cứ bữa nào cũng đều thú vị và ngon.

  Một phần bún đậu mắm tôm có bao nhiêu calo?

  Bún, phở, miến hay các loại mì là những món ăn cực tiện dụng và được nhiều người ưa thích. Thực phẩm này được làm chủ yếu từ các loại ngũ cốc và cụ thể là gạo trắng. Chứng chỉ khác nhau ở các nguyên liệu phụ, phương thức chế biến và cách tạo sợi mà thôi.

  Nhiều bạn thắc mắc ăn bún đậu mắm tôm có béo không, một phần bún đậu mắm tôm có bao nhiêu calo hoặc ăn bún có béo không thì cần phải tìm hiểu về lượng calo mà nó mang lại. Theo kết quả công bố của Bộ Y Tế thì 100gr bún tươi có chứa 110 calo với hàm lượng GI thấp (tinh bột chậm). Trong khi 100gr cơm trắng chứa 130 calo. Như vậy thay vì ăn cơm, bạn hoàn toàn có thể ăn bún để giảm lượng calo vào cơ thể.

  Tuy nhiên để giải thích cho câu hỏi một phần bún đậu mắm tôm có bao nhiêu calo hoặc ăn bún đậu mắm tôm có béo không hay ăn bún có mập không thì chưa thể dựa vào yếu tố này để khẳng định. Trong nguyên liệu làm bún đậu và các loại bún khác có nhiều thành phần đi kèm với lượng calo khác nhau

  Và đối với các loại bún thì có tổng số calo ước tính như sau:

  – Hủ tiếu nam vang – 400kcal

  – Bún mọc – 514 calo

  – Bún riêu – 414 calo

  – Phở gà – 483 calo

  – Phở bò – 413 calo

  – Mì xào thịt heo – 415 calo

  Vậy một phần bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo? Ước tính trong một mẹt bún đậu cho 1 người ăn là 550 calo. Cao hơn bữa ăn bình thường 70-100 calo. Như vậy, bún đậu mắm tôm không hoàn toàn giúp bạn giảm được cân, nhưng nó cũng không chứa quá nhiều năng lượng để tăng cân nhanh chóng. Trong trường hợp bạn muốn giảm cân, bạn nên cắt bớt lượng thịt trong một phần bún đậu.

  Đến đây, bạn đã trả lời được câu hỏi một phần bún đậu mắm tôm có bao nhiêu calo. Với các nguyên liệu hài hòa, các chuyên gia cho rằng, nếu thỉnh thoảng bạn thưởng thức một phần bún đậu với chả cốm thì cũng không hề ảnh hưởng đến vóc dáng của bạn.

  HOTLINE tư vấn 24/7: 0888 888 450

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ăn Bún Đậu Mắm Tôm Có Béo Không? Lượng Calo Là Bao Nhiêu?
 • Trong 1 Tô Bún Riêu Bao Nhiêu Calo Và Ăn Bún Riêu Có Mập Không?
 • Ăn Bún Riêu Có Mập Không? 1 Tô Bún Riêu Bao Nhiêu Calo?
 • Calo Là Gì? Bảng Tính Calories Tiêu Thụ Trong Các Loại Thức Ăn Hàng Ngày
 • 1 Ổ Bánh Mì Thịt Chả Bao Nhiêu Calo? Buổi Sáng Ăn Nhiều Có Mập Không?
 • 1 Tô Bún Mắm Nêm Bao Nhiêu Calo? Ăn Bún Nắm Nêm Có Béo Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ăn Thịt Ngan Có Béo Không? Bật Mí 100G Thịt Ngan Chứa Bao Nhiêu Calo?
 • 1 Hộp Bún Thịt Nướng Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Mập Không?
 • 1 Tô Bún Thịt Nướng Bao Nhiêu Calo? Ăn Bún Thịt Nướng Có Béo Không?
 • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị Miền Trung
 • Kinh Nghiệm Nấu Bún Cá Ngừ Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị Miền Trung
 • 1 tô bún mắm nêm bao nhiêu calo?

  Nếu đã từng 1 lần đến Đà Nẵng thì bún mắm nêm sẽ là một trong những món ăn đặc sắc nhất mà bạn nên thử. “Linh hồn” của tô bún chính là ở nguyên liệu nắm mêm đặc sản của miền đất miền Trung. Để đi tìm câu trả lời 1 tô bún mắm nên bao nhiêu calo thì trước tiên phải tìm hiểu xem mắm nêm chứa bao nhiêu calo?

  Mắm nêm là một loại sốt chấm, cũng chính là nguyên liệu quan trọng bậc nhất để tạo nên hương vị quyến rũ của cả tô bún. Mắm nêm được lên men là con nêm, trộn với tỷ lệ chuẩn cùng muối, thính, đường,… để tạo nên 1 loại mắm dân dã và ngon miệng. Mắm nêm thường ăn chung với cơm, bánh ướt, bánh đa hoặc bún. Một suất ăn cho 1 người trưởng thành thường sử dụng khoảng 30-50gr mắm tùy khẩu vị.

  Với khẩu phần dưới 50gr, mắm nêm thường chỉ chứa khoảng 60-70 calo.

  Bún mắm nêm thường có bún, thịt ba chỉ luộc, lạc rang, giá đỗ, mắm nêm cùng khá nhiều loại gia vị, rau sống. 1 tô bún mắm cỡ vừa có thể chứa đến 480 calo. Chi tiết calo cho từng nguyên liệu như sau:

  + Thịt lợn 90g: 180 calo

  + Bún tươi 90g: 100 calo

  + Mắm nêm: 70 calo

  + Lạc rang 20g: 90 calo

  + Các loại gia vị khác: 40 calo

  Ăn bún mắm nêm có béo không?

  + 1 người trưởng thành cần nạp khoảng 2000 calo. Với 3 bữa ăn mỗi ngày nghĩa là mỗi bữa cần nạp khoảng 667 calo.

  + 1 tô bún mắm nêm chứa khoảng 480 calo, thấp hơn so với năng lượng cần nạp cho 1 bữa ăn. 1 người chỉ ăn 1 tô bún là có thể đủ no cho 1 bữa. Như vậy, ăn bún nắm nêm KHÔNG BÉO!

  Trong trường hợp đang thực hiện kế hoạch giảm cân, bạn vẫn có thể ăn bún nắm nêm bình thường. Tuy nhiên chỉ nên ăn trong bữa sáng và bữa trưa, tránh ăn bún vào bữa tối và ăn khuya. Có thể giảm lượng bún và lượng thịt mỡ để đạt hiệu quả tăng cơ, xiết mỡ tốt hơn.

  Nếu vẫn lo lắng bị lên cân, thừa cân, bạn hãy thường xuyên kiểm tra chỉ số BMI, số đo vùng bụng và số đo cơ thể.

  Ăn mắm nêm giảm cân có tốt không?

  Mắm nêm có hương vị thơm ngon với sự “góp mặt” của rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Trong bún mắm nêm có đầy đủ thành phố dinh dưỡng bao gồm tinh bột (carbs), protein, chất béo, chất xơ, các loại vitamin và khoáng chất. 1 tô bún mắm không chỉ cung cấp 1 lượng calo tương đối đủ cho 1 người lớn trưởng thành đồng thời còn rất đa dạng về dinh dưỡng. Các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định ăn bún nắm nêm hoàn toàn tốt cho sức khỏe, bạn có thể ăn bún mắm như một món ăn chính mỗi ngày.

  Để kế hoạch giảm cân của mình đạt kết quả xuất sắc hơn, bạn có thể giảm bớt lượng thịt mỡ và bún, thay vào đó tăng cường thêm rau sống, giá đỗ, cà rốt. Như vậy tô bún vẫn có thể tạo cho bạn cảm giác no mà không hề nạp quá nhiều năng lượng cho cơ thể.

  Cách pha mắm nêm dùng để ăn bún

  Như vậy ở các phần trên, chắn hẳn bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi 1 tô bún mắm nêm bao nhiêu calo và ăn bún mắm nêm có béo không. Mắm nêm là loại sốt chấm đặc biệt, rất thích hợp để kích thích vị giác và ăn ngon hơn. Các món cơm, bánh ướt, bánh hỏi, bún,… sẽ có hương vị thơm ngon hơn hẳn khi có thêm mắm nêm. Bạn cũng hoàn toàn có thể tự pha chế mắm nêm theo 2 cách: pha với dứa và pha với tỏi ớt.

  + Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm mắm nêm, đường trắng, dứa băm, tỏi băm, ớt băm, sả băm, nước sôi

  + Bước 2: Cho lượng mắm nêm đủ ăn vào nồi để đun. Đồng thời phi thơm tỏi băm và sả băm, khi hai nguyên liệu đã vàng thì cho thơm vào đảo đều.

  + Bước 3: Khi mắm nêm đã hơi sôi, cho hỗn hợp tỏi, sả, thơm vào nồi mắm. Thêm nước sôi và nêm đường đến khi vừa miệng là được.

  + Bước 4: Cho mắm nêm ra tô, thêm ớt băm vào tùy theo khẩu vị.

  + Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm: mắm nêm, đường trắng, tỏi băm, ớt băm, nước cốt chanh, nước sôi

  + Bước 2: Phi thơm một nửa phần tỏi ớt băm. Khi tỏi đã chín vàng, cho lượng mắm nêm vừa đủ ăn vào, thêm nước sôi và đường, nêm nếm cho vừa khẩu vị đến khi sôi thì tắt bếp.

  + Bước 3: Cho mắm nêm ra chén hoặc tô, đợi khoảng 5 phút cho nguội bớt. Thêm phần tỏi ớt còn lại và nước cốt chanh vào mắm nêm cho vừa ăn

  Lưu ý: Không nên cho cốt chanh khi mắm nêm đang nóng vì sẽ làm mắm nêm bị đắng.

  Giảm béo thông minh – Ưu đãi linh đình

  Một số người cho biết họ băn khoăn không biết bà bầu có nên ăn mắm nên hay không. Và câu trả là CÓ THỂ nhưng không nên ăn quá nhiều. Tốt nhất, mẹ bầu chỉ nên ăn mắm nêm khoảng 2-3 lần/tuần, sử dụng mắm nên với các món ăn được nấu chín, tránh ăn mắm nêm pha dứa và đặc biệt không nên ăn tại hàng quán vỉa hè không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

  Câu trả lời là không nên. Các mẹ đều biết, tất cả các loại thực phẩm mẹ ăn đều ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và mùi vị của sữa. Mắm nêm có mùi khá nặng, mẹ ăn có thể khiến sữa có mùi hôi làm trẻ bỏ bú. Ngoài ra, mẹ sau sinh cơ thể còn khá yếu, nên tránh ăn các loại mắm như mắm nêm, mắm tôm để tránh bị lạnh bụng, khó tiêu.

  Giảm béo thông minh – Ưu đãi linh đình

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Bát Miến, Phở Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Tốt Không, Mập Không?
 • Ăn Bún Tươi Có Mập Không, Mì Gạo, Miến Bao Nhiêu Calo, Giảm Cân Được Không?
 • 1 Phần Bún Đậu Mắm Tôm Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Béo Không?
 • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Thơm Ngon Với Nước Lèo Đậm Đà Vị Miền Trung
 • 1 Chén Súp Cua, Chè Đậu Xanh Và Cơm Gạo Lứt Bao Nhiêu Calo?
 • Ăn Bún Đậu Mắm Tôm Có Béo Không ? 1 Phần Bún Đậu Bao Nhiêu Calo

  --- Bài mới hơn ---

 • 100G Bún Khô Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Mập Không?
 • Bún Tươi Chứa Bao Nhiêu Calo?
 • Bún Xào Chay Bao Nhiêu Calo? Bật Mí
 • Bún Bao Nhiêu Calo Và Một Bát Bún Bao Nhiêu Calo?
 • Ăn Hến Có Mập Không? Tiết Lộ Ngay 100G Hến Bao Nhiêu Calo?
 • Ăn bún đậu mắm tôm có béo không ? Bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo ? Những câu hỏi điển hình của các nàng yêu thích ẩm thực; nhưng lại lo lắng tăng cân.

  Bún mà thiếu đậu thì còn gọi gì là bún đậu nữa. Nhiều người thích món ăn này vì món đậu rán giòn mà ra. Vậy lượng calo mà đậu cung cấp có cao không ?

  Theo như những thông tin mà viện dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam chia sẻ; thì khi ăn 100g đậu rán đồng nghĩa với bạn đã nạp vào cơ thể 110 calo. Hàm lượng calo này rất vừa phải, thích hợp để bạn bổ sung trong mỗi bữa ăn.

  Ngoài đậu và mắm tôm thì chả cốm chính là toping được nhiều người yêu thích nhất. Để làm ra những miếng chả cốm thơm ngon, người ta phải chọn lọc những miếng thịt lợn nạc nhất; đem xay nhuyễn rồi trộn đều với cốm tươi, trước khi chiên vàng rộp trên chảo.

  Có thể ước tính, trong mỗi 50g chả cốm có chứa khoảng 69 calo. Ngoài ra nó còn cung cấp một lượng không nhỏ protein, chất béo và cabonhydrat nữa.

  Bún được tạo thành từ bột gạo để lên men chua. Mặc dù có nguồn gốc từ gạo, thế nhưng do đã trải qua các giai đoạn sơ chế khác nhau; bởi vậy lượng calo có trong bún khác hoàn toàn so với gạo.

  Theo tính toán, lượng calo có trong bún là tương đương với đậu; có nghĩa là với mỗi 100g bún tươi thì có 110 calo. Hàm lượng calo này là thấp hơn rất nhiều nếu so sánh với các thực phẩm làm từ gạo khác.

  Món bún đậu có ngon hay không phụ thuộc rất lớn vào hương vị của bát mắm tôm. Nói cách khác, mắm tôm chính là “trái tim” làm nên nét độc đáo của bún đậu.

  Bạn có biết người ta chế biến ra mắm tôm như thế nào không. Nó được làm ra từ tôm ướp muối và để lên men tự nhiên. Hàm lượng calo trong mắm tôm là 100 calo trên 100g mắm.

  Chúng ta đã điểm qua lượng calo có trong các món ăn tạo nên bún đậu rồi. Vậy 1 phần bún đậu đầy đủ thì sao ?

  Một phần bún đậu thông thường sẽ gồm có 100g bún + 200g đậu rán + Rau thơm các loại. Nếu tính theo lượng calo/g đã phân tích ở trên, chúng ta sẽ có 110calo (bún) + 220calo (đậu rán) + 3 (rau thơm) = 333 calo.

  Như vậy một phần bún đậu thông thường (chưa có nước chấm) cung cấp 333 calo.

  Nếu chỉ tính bún đậu không thôi, lượng calo mà cơ thể bạn tiếp nhận sẽ là 333 calo. Tuy nhiên khi chấm với mắm tôm; bạn sẽ phải cộng thêm lượng calo của loại nước chấm này nữa.

  Thông thường, để ăn hết một phần bún đậu cơ bản, bạn sẽ cần khoảng 55g mắm tôm. Điều này cũng tương đương với 55 calo. Vậy tính ra một phần ăn bún đậu mắm tôm sẽ chứa 333 + 55 = 388 calo.

  1 mẹt bún đậu đầy đủ chứa bao nhiêu calo

  Mõi xuất bún đậu mắm tôm nếu thêm 100g chả cốm nữa, có nghĩa là lượng calo nhận thêm sẽ là 69×2= 138. Khi đó có thể tính được lượng calo mà một mẹt bún đậu đầy đủ chứa là 388 + 138 = 526 calo.

  Ăn bún đậu mắm tôm có tốt không ?

  Giữa hàng ngàn hàng vạn món ăn của ẩm thực Việt Nam; những mẹt bún đậu mắm tôm dân dã vẫn để lại dấu ấn trong lòng thực khách. Nó không chỉ có một hương vị rất đặc biệt; mà còn là sự kết hợp hài hòa giữa các thành phần được đặt trên một chiếc mẹt gần gũi, thân quen.

  Trên một chiếc mẹt tre tròn tròn được lót lá chuối xanh là rất nhiều thành phần khác nhau được xếp rất bắt mắt. Nào là bún lá, đậu rán giòn, rau thơm, chả cốm, thịt chân giò thái mỏng, dồi lợn… Việc ăn bún đậu mắm tôm có tốt không ? đến từ chính các chất dinh dưỡng có trong những món trên.

  Đậu phụ có thể bổ sung cho bạn một số loại vitamin và dưỡng chất cần thiết; như vitamin A, C, Canxi, Magie hay chất xơ. Góp phần không nhỏ vào quá trình trao đổi chất của hệ tiêu hóa; đồng thời nuôi dưỡng xương chắc khỏe.

  Trong khi đó, những món ăn kèm bún đậu khác như: thịt luộc, chả cốm, lòng, dồi rán, thịt chân giò… lại rất dồi dào protein, hỗ trợ hình thành collagen, tham gia vào việc tăng sinh cơ và máu huyết…

  Bún lá là món ăn có nguồn gốc từ gạo; tuy nhiên sau quá trình lên men và xử lý thành bún. Món ăn này không còn gây béo như đối với cơm; là một loại thực phẩm dễ ăn, thanh đạm.

  Ngoài ra, cũng không thể bỏ qua tác dụng từ các loại rau thơm như: rau kinh giới, dưa leo, xà lách… Những loại rau này sẽ đóng vai trò bổ sung chất xơ; là nguồn dinh dưỡng tự nhiên, giúp cân bằng các chất dinh dưỡng từ đậu và các món ăn kèm. Có tác dụng tốt với sức khỏe.

  Ăn bún đậu mắm tôm có béo không ?

  Với những thông tin về hàm lượng calo của mỗi thành phần, cũng như của một mẹt bún đậu phía trên. Chắc hẳn rất nhiều bạn đang lo lắng không biết hàm lượng calo như thế có nhiều quá không ? Ăn bún đậu có béo không ? có phải không nào. Vậy hãy phân tích xem đáp án thế nào sau đây.

  Ngoại trừ 110 calo trong 100g đậu ra; những miếng đậu rán giòn này còn cung cấp cả chất xơ, chất béo và chất đạm cần thiết cho cơ thể. Với mỗi suất bún đậu bình thường, sẽ cần khoảng 200g đậu rán; tương đương với 200 calo.

  Mắm tôm ở một số địa phương còn gọi là mắm ruốc; loại nước chấm huyền thoại không thể thiếu khi ăn bún đậu. Như thông tin bên trên, lượng calo trong 1 bát mắm tôm dùng để chấm bún đậu là 55g là 55 calo.

  Với lượng calo thấp như vậy, kể cả khi bạn có chấm hết 2 bát nước chấm mắm tôm đi chăng nữa; cũng không gây ảnh hưởng đến cân nặng của bạn được. Như vậy có thể khẳng định rằng, ăn mắm tôm không hề béo rồi phải không nào.

  Như đã tính ở trên, một suất bún đậu kèm rau thơm chỉ có khoảng 333 calo mà thôi. Nếu bạn dùng một mẹt bún đậu mắm tôm đầy đủ, thêm cả chả cốm; thì lượng calo nạp vào cơ thể cũng chỉ hơn 500 calo mà thôi. Bạn có thể thấy lượng calo này vẫn thấp hơn rất nhiều so với con số 667 calo (lượng calo trung bình nên nạp vào cơ thể trong mỗi bữa ăn).

  Giảm cân với bún đậu mắm tôm không thịt

  Nếu bạn cứ ăn mãi bún đậu thì chẳng biết đến năm nào mới béo lên được. Các thành phần chính tạo nên món ăn dân dã này như bún và đậu; đều là các loại thực phẩm chứa ít calo. Nên nếu ăn vừa phải việc tăng cân là không thể xảy ra được.

  Để giảm cân thành công với bún đậu mắm tôm; bạn cần phải từ bỏ việc gọi thêm các món ăn kèm đi, nhất là các món ăn kèm làm từ thịt lợn. Thay vì một mẹt bún đậu đầy đủ nhiều màu sắc; hãy tập quen với 1 phần bún thanh đạm hơn.

  • Quá trình lên men gạo để tạo thành bún có sử dụng thêm chất làm chua. Bởi vậy, nếu ăn quá nhiều bún sẽ gây nhiều nguy hại với dạ dày của bạn đấy.
  • Rất nhiều sản phẩm mắm tôm trên thị trường hiện nay không rõ nguồn gốc. Được làm từ những nguyên liệu không đảm bảo; ăn vào rất dễ gây đau bụng, tiêu chảy.
  • Bún đậu mắm tôm bán ở ven đường đã trở thành bản sắc. Tuy nhiên, đây lại là vị trí nhiều xe cộ qua lại; vì thế không thể tránh khỏi khói bụi và vi khuẩn. Do đó, chất lượng vệ sinh cũng khó lòng đảm bảo.
  • Việc sử dụng dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều lần để rán đậu và làm nóng các món ăn kèm khác; cũng không tốt cho sức khỏe của bạn nếu ăn nhiều.

  Khoa Nguyễn tốt nghiệp bác sĩ chuyên ngành y đa khoa, Đại học Y Hà Nội, là người tâm huyết với các diện bệnh về nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội,… Với mong muốn mang lại sức khỏe trọn vẹn cho mọi người, Khoa Nguyễn sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức về sức khỏe sinh sản đến cho mọi người dưới sự cố vấn của các tiến sĩ, bác sĩ y khoa đầu ngành

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ăn 1 Tô Bún Chứa Bao Nhiêu Calo, Bao Nhiêu Năng Lượng Cho 1 Ngày
 • Bún Riêu Bao Nhiêu Calo? Ăn Bún Riêu Có Béo Hay Không?
 • 1 Bát Bún Bò Huế Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Béo Không?
 • Calo Là Gì? Bảng Tính Calories Dành Cho Người Giảm Cân Cần Biết
 • Đồ Ăn Vặt “lành Mạnh” Có Thể Khiến Bạn Tăng Cân
 • Trong 1 Tô Bún Mắm Bao Nhiêu Calo? Ăn Có Béo Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Điều Bạn Cần Biết Về ” Bánh Ít “
 • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Ngừ Tươi Sống
 • Hàm Lượng Calo Trong Trứng Cá Là Bao Nhiêu? Ăn Trứng Cá Có Tốt Không?
 • Cá Trắm Bao Nhiêu Calo? Ăn Cá Trắm Có Béo Không?
 • Giá Trị Dinh Dưỡng Cá Tra, Basa. Thực Phẩm Với Công Dụng Tuyệt Vời
 • Bún mắm là một trong số các món ăn đặc sản của miền Tây Nam. Thực tế, bún mắm có nguồn gốc từ Campuchia, được nấu từ mắm bù hốc. Khi sang đến Việt Nam thường được nấu bằng mắm cá linh hay cá sặc.

  Trước đây, bún mắm là một món ăn dân dã và được chế biến đơn giản. Con mắm được nấu dã ra, sau đó lọc lấy phần nước trong, cho thêm một ít đường, hành sả và dùng chung với bún. Tuy nhiên, về sau để tăng hương vị và độ phong phú cho món ăn, người ta cho thêm cá, tôm, mực và lợn quay.

  Theo đó, nguyên liệu chính để làm nên bún mắm sẽ bao gồm: Bún tươi, mắm cá (cá linh hay cá sặc), thịt lợn quay, tôm, mực, sườn; sả, cà tím gia vị (muối, hạt nêm, đường,…) và các loại rau sống ăn kèm.

  Trong 1 tô bún mắm bao nhiêu calo?

  Như đã biết thì bún mắm được kết hợp từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau, do đó để biết được chính xác trong 1 tô bún mắm bao nhiêu calo? là điều rất khó. Bởi lượng calo nhiều hay ít còn tùy vào cách kết hợp nguyên liệu, trung bình một bát bún mắm cỡ vừa với thành phần chính từ bún, mắm các các loại hải sản và rau sẽ cung cấp khoảng 480 calo cho cơ thể.

  Ngoài ra, bún mắm còn chứa các chất dinh dưỡng như: tinh bột (carbs), protein, chất béo, chất xơ, các loại vitamin và khoáng chất,….. Đây là một món ăn rất đa dạng về dinh dưỡng, nên món ăn này rất tốt cho sức khỏe con người.

  Ăn bún mắm có béo không?

  + Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trung bình 1 người trưởng thành cần nạp khoảng 2000 calo/ ngày. Nếu mỗi ngày bạn ăn 3 bữa, tương đương với việc lượng calo mà bạn nạp vào sau mỗi bữa ăn là 667 calo.

  + Còn trong 1 tô bún mắm chứa khoảng 480 calo, thấp hơn so với lượng calo cần nạp cho 1 bữa ăn. 1 người chỉ ăn 1 tô bún là có thể đủ no cho 1 bữa. Ngoài ra, lượng tinh bột trong bún còn giúp bạn cảm thấy no nhanh và lâu đói.

  Như vậy, có thể kết luận được rằng ăn bún mắm “KHÔNG BÉO”. Do đó, các bạn đang thực hiện kế hoạch giảm cân, bạn vẫn có thể ăn bún mắm bình thường. Thế nhưng, các bạn chỉ nên ăn ăn bún vào bữa sáng hoặc bữa trưa, tránh ăn bún vào bữa tối và ăn khuya vì có thể khiến bạn bị đầy bụng; chướng bụng; không tiêu hao hết năng lượng; dẫn đến tích tụ mỡ gây béo bụng, tăng cân.

  Bên cạnh đó, để đảm bảo sức khỏe và tránh tăng cân, bạn chỉ nên ăn bún khoảng 2 – 3 bữa sáng/tuần. Khi ăn bạn nên kết hợp ăn cùng các nguyên liệu khác như thịt, cá, rau xanh, củ quả,… Nhằm bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho các hoạt động trao đổi chất của cơ thể.

  Điều này được lý giải là do bún có chất làm chua nếu bạn ăn quá nhiều sẽ gây hại cho dạ dày, gây hại cho hệ tiêu hóa, thậm chí là viêm loét dạ dày nếu ăn trong thời gian dài. Trường hợp, nếu là trẻ nhỏ, người bị suy nhược cơ thể, ốm, sốt, bà bầu và phụ nữ mới sinh hoặc mắc bệnh viêm loét dạ dày, đại tràng,… thì nên hạn chế tối đa ăn bún.

  Bên cạnh đó, một số cơ sở sản xuất bún có cho nhiều hàn the hoặc chất tẩy trắng bún nên rất có hại cho sức khỏe, có thể dẫn tới suy gan, thận, thậm chí ung thư…. Vậy nên, bạn cần chỉ nên ăn bún với lượng vừa phải và đặc biệt cần phải lựa chọn mua bún tại địa chỉ uy tín, sản xuất bún đảm bảo để sử dụng để tránh những hệ lụy đáng tiếc có thể xảy ra.

  Biên tập viên Bùi Thị Thảo Tốt nghiệp Trung cấp y, trường y dược Văn Hiến Thanh Hóa (2010-2012) – chuyên ngành y sỹ đa khoa. Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền (2012-2016) chuyên ngành xã hội học. Trên 5 năm viết bài về lĩnh vực sức khỏe nói chung, sức khỏe mẹ và bé nói riêng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 【Cần Biết】Ăn Nhiều Cá Giúp Giảm Nguy Cơ Mắc Bệnh Tiểu Đường
 • Cẩm Nang Toàn Tập Về Sashimi
 • Đầu Cá Hồi Tươi, Đông Lạnh
 • Cung Cấp Chân Gà Sỉ & Lẻ Giá Rẻ Nhất Tphcm
 • Cá Rô Phi Tiếng Anh Là Gì?
 • 1 Suất Bún Đậu Mắm Tôm Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Béo Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bún Bao Nhiêu Calo? Lượng Calo Của Một Số Món Ăn Từ Bún?
 • 1 Bát Bún Gạo Lứt Bao Nhiêu Calo? Ăn Với Liều Lượng Thế Nào Để Giảm Cân Thần Tốc
 • Bún Cá Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Bún Cá Có Béo Không?
 • Trong 1 Bát Bún Ốc Bao Nhiêu Calo Và Ăn Bún Ốc Có Béo Không?
 • Một Tô Bún Bò Bao Nhiêu Calo Và Ăn Bún Bò Có Mập Không?
 • 1 suất bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo và ăn có béo không là câu hỏi nhiều người băn khoăn tìm lời giải đáp. Quả thực, bún đậu là món ăn dân dã nhưng dễ gây nghiện bởi hương vị đặc trưng của mắm tôm, giòn sụn của đậu cùng với thịt luộc, rau ăn kèm….nếu là quán bún đậu ngon thì cho dù là buổi trưa hay buổi chiều vẫn luôn đông nghịt khách.

  Không biết từ khi nào bún đậu mắm tôm đã xuất hiện. Có một số thông tin truyền lại rằng xưa kia có một người phụ nữ tần tảo từ làng quê nào đó tự chế biến ra món bún ăn kèm đậu phụ và mắm tôm, trước là để phục vụ cho chính gia đình mình, sau đó quẩy quang gánh ra vỉa hè đầu phổ bán, rồi từ lúc nào không hay, món bún đậu mắm tôm đã xuất hiện ở rất nhiều nơi từ nông thôn đến đô thị, từ miền Bắc vào miền Nam.

  1 suất bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo?

  Cũng như các món bún khác có thêm topping đi kèm, bún đậu mắm tôm theo thời gian được cải biến, có thể nhiều nguyên liệu hơn trước kia. Không chỉ có bún, đậu phụ và mắm tôm mà còn có thêm thịt lợn luộc, chả cốm, dồi sụn nướng,…tùy vào từng sở thích và khẩu vị của từng người.

  Và để xác định xem bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo thì chúng ta cần xem xét đến các nguyên liệu tạo ra loại bún này. Thực tế nhiều người cho rằng bún đậu là món ăn nghèo dinh dưỡng nhất, ít chất béo…Tuy nhiên, nếu như tính cả các nguyên liệu đi kèm của món này thì năng lượng và dinh dưỡng là không hề nhỏ.

  Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu bạn thắc mắc bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo thì có thể tham khảo qua cách định lượng sau:

  • 100g bún lá tươi chứa khoảng 110 calo
  • 100g thịt lợn luộc (thịt chân giò) chứa khoảng 230 calo
  • 100g dồi sụn rán khoảng 160 calo
  • 100g đậu rán có khoảng 70 calo
  • 1 chén mắm tôm cỡ vừa chứa khoảng 55 calo
  • 1 miếng chả cốm rán chứa khoảng 130 calo

  Như vậy, nếu như tính trung bình giá trị dinh dưỡng của bún đậu mắm tôm với đầy đủ nguyên liệu trên thì lượng calo khoảng 700 calo.

  Ăn bún đậu mắm tôm có béo không?

  Trường hợp bạn chỉ ăn bún tươi, đậu phụ rán và mắm tôm thì lượng calo rơi vào khoảng 235 calo- với lượng calo này bạn có thể ăn thoải mái món bún đậu mắm tôm mà không lo bị tăng cân.

  Một số lưu ý khi ăn bún đậu mắm tôm

  Bún đậu là món dễ chế biến, bạn có thể tự chế biến tại nhà sử dụng để đảm bảo tốt nhất, an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu ăn ngoài hàng, bạn cần lựa chọn quán ăn uy tín, đặc biệt với món mắm tôm cần được pha chế cầu kỳ, kỹ lưỡng, cần ăn tại nơi đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để tránh lạnh bụng, tiêu chảy.

  Người bị bệnh dạ dày, đại tràng: vì bún đậu mắm tôm được lên men từ tinh bột bột nên những người đau dạ dày, đại tràng hay bị đầy hơi, chướng bụng thì nên hạn chế món này.

  Trẻ em: với hệ tiêu hóa hoạt động chưa ổn định thì món bún đậu mắm tôm được xác định là chưa phù hợp đối với trẻ em nhỏ tuổi.

  Người bị ốm, sốt, cơ thể suy nhược: ăn bún đậu mắm tôm dễ gây lạnh bụng, khó tiêu và đi ngoài nên những người mới ốm dậy nên ăn cháo thay vì bún đậu mắm tôm.

  Phụ nữ sau sinh: Phụ nữ sau sinh sức đề kháng suy giảm, hệ tiêu hóa còn yếu, do vậy khuyến cáo không nên ăn bún đậu mắm tôm.

  Cập nhật lần cuối vào ngày 30 tháng 11 năm 2022 lúc 13:51 bởi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ăn Bún Đậu Mắm Tôm Có Béo Không? Ăn Bún Có Béo Không?
 • Một Phần Bún Đậu Mắm Tôm Có Bao Nhiêu Calo?
 • Ăn Bún Đậu Mắm Tôm Có Béo Không? Lượng Calo Là Bao Nhiêu?
 • Trong 1 Tô Bún Riêu Bao Nhiêu Calo Và Ăn Bún Riêu Có Mập Không?
 • Ăn Bún Riêu Có Mập Không? 1 Tô Bún Riêu Bao Nhiêu Calo?
 • 1 Phần Bún Đậu Mắm Tôm Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Béo Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ăn Bún Tươi Có Mập Không, Mì Gạo, Miến Bao Nhiêu Calo, Giảm Cân Được Không?
 • Một Bát Miến, Phở Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Tốt Không, Mập Không?
 • 1 Tô Bún Mắm Nêm Bao Nhiêu Calo? Ăn Bún Nắm Nêm Có Béo Không?
 • Ăn Thịt Ngan Có Béo Không? Bật Mí 100G Thịt Ngan Chứa Bao Nhiêu Calo?
 • 1 Hộp Bún Thịt Nướng Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Mập Không?
 • Giá trị dinh dưỡng của bún đậu mắm tôm

  Tùy theo thực đơn của từng quán bún đậu mà nó sẽ có những nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên những nguyên liệu chính không thể thiếu trong món bún đậu mắm tôm đó chính là bún, đậu, thịt, luộc, rau ăn kèm, mắm tôm. Đây không chỉ là một “món ăn vặt” mà nó còn được nhiều người sử dụng như là một phần ăn chính cho một ngày.

  Bún đậu mắm tôm là một món ăn dân dã lâu đời của người Hà Nội. Hình ảnh mẹt bún đậu mắm tôm đã không còn xa lạ gì với nhiều người nữa, món ăn này không chỉ được đánh giá cao về độ thơm ngon mà còn mang giá trị dinh dưỡng có thể bạn chưa biết.

  Một mẹt bún đậu mắm tôm có thể có các thành phần như: bún lá, đậu phụ, thịt luộc, chả giò, chả cốm, lòng lợn, dồi, thịt chân giò thái mỏng, giò tai, rau sống,… Những thành phần nguyên liệu được sử dụng để tạo nên món bún đậu mắm tôm đều được đánh giá giàu dinh dưỡng.

  Thịt luộc, dồi rán, chả cốm,… đều khá nhiều protein và có thể giúp sản sinh collagen, chúng sẽ giúp tăng máu huyết và tăng sinh cơ hiệu quả. Đặc biệt là đậu phụ có chứa nhiều vitamin C, vitamin A, Magie, Canxi, chất xơ. Chúng sẽ giúp hỗ trợ giúp xương chắc khỏe, thúc đẩy quá trình trao đổi chất của hệ tiêu hóa.

  1 phần bún đậu mắm tôm bao nhiêu Calo?

  • 100g bún lá chứa khoảng 110 calo
  • 100g thịt chân giò luộc chứa khoảng 230 calo
  • 100g đồi rán tương đương khoảng 160 calo
  • 1 miếng chả cốm chứa khoảng 130 calo
  • 100g đậu rán chứa khoảng 70 calo
  • 1 chén mắm tôm chứa khoảng 55 calo

  Tổng hàm lượng calo có trong một phần bún đậu có thể chứa khoảng 700 calo. So với tổng hàm lượng calo cần nạp mỗi ngày thì lượng calo này khá cao. Do đó bạn có thể sử dụng bún đậu mắm tôm để thay thế cho cơm nếu như hôm đó cảm thấy chán ăn, muốn thay đổi khẩu vị.

  Ăn nhiều bún đậu mắm tôm có béo không?

  Bún đậu mắm tôm được cho là một món ăn bình dân tuy nhiên đây lại là món đặc sản vô cùng hấp dẫn của người Hà Nội. Như đã nói, thường trong một phần bún đậu mắm tôm thì có khoảng 700 calo. Nếu phần bún đậu của bạn có thêm các thành phần khác như dồi rán, thịt chân giò, cốm,… thì hàm lượng calo này sẽ có thể tăng lên cao hơn.

  Một người lớn bình thường như chúng ta thì mỗi ngày cần tiêu thị khoảng từ 1500 – 2500 calo. Tuy nhiên hàm lượng calo tiêu thụ này còn phụ thuộc vào giới tính, công việc,… của mỗi người. Do đó nếu như bạn ăn một suất bún đậu mỗi ngày thì hoàn toàn không gây ra tình trạng tăng cân.

  Tuy nhiên nếu bạn ăn quá nhiều thì lại có thể gây tăng cân đấy. Nếu bận đang trong quá trình giảm cân hoặc ăn kiêng, tập gym thì tốt nhất là không nên ăn bún đậu mắm tôm quá nhiều và thường xuyên. Nếu như bạn ăn phần bún đậu mắm tôm lớn trong một ngày thì bạn nên giảm khẩu phần ăn của các bữa ăn khác. Hãy chú ý không nên ăn vượt quá lượng calo cần tiêu thụ để bị tăng cân.

  Ăn nhiều bún đậu mắm tôm có tốt không?

  • Nếu nguồn nguyên liệu làm nên món bún đậu mắm tôm không đảm bảo vệ sinh, chuwasa nhiều vi sinh vật gây hại thì có theerr khiến bạn bị đau bụng, tiêu chảy.
  • Bản chất của bún thường có thêm chất làm chua. Do đó nếu bạn ăn quá nhiều thì có thể gây hại đến dạ dày, hệ tiêu hóa của bạn.
  • Nhiều quán bún đậu mắm tôm được bày bán ở ngoài lề đường, vỉa hè. Do đó nó có thể không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Các thành phần phải rán qua với dầu như đậu rán, chả rán, dồi rán,… có thể được chiên đi chiên lại với dầu rán cũ. Nếu bạn sử dụng quá nhiều thì có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư.

  Những người không nên ăn bún đậu mắm tôm

  Món bún đậu mắm tôm được khá nhiều người yêu thích, không chỉ về độ thơm ngon, giá trị dinh dưỡng mà còn bởi những gam màu sắc cực kì hấp dẫn của nó. Những miếng bún lá trắng bên những lát đậu hũ chiên giòn vàng ruộm, những miếng thịt luộc chín hồng ăn kèm với rau sống xanh tươi. Đi kèm đó là một chén bún đậu mắm tôm có thêm vài lát ớt đỏ tươi rất dễ bị “nghiện”.

  Nhiều người còn cho rằng có thể ăn bún đậu mắm tôm hoài mà không cảm thấy chán. Tuy nhiên nhiều loại thực phẩm không hoàn toàn phù hợp cho tất cả mọi người. Đối với món bún đậu mắm tôm này cũng vậy, những người không nên ăn bún đậu mắm tôm để đảm bảo sức khỏe như sau:

  Trẻ em: Độ tuổi này có hệ tiêu hóa còn khá yếu và chưa thực sự hoàn thiện. Do đó nếu ăn bún đậu mắm tôm thì có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

  Người bị đại tràng, dạ dày: Bún lá được làm bằng cách lên men tinh bột gạo. Do đó những người bị bệnh đại tràng, dạ dày nếu ăn bún đậu mắm toomt hì có thể xuất hiện tình trạng bị chướng bụng, đầy hơi, đau dạ dày, khó tiêu,…

  Phụ nữ sau sinh: Những chị em phụ nữ sau khi sinh thì hệ tiêu hóa vẫn còn khá yếu. Do đó để tránh tình trạng ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa cơ thể của mẹ và bé thì tốt nhất là các bà mẹ nên tránh ăn bún đậu mắm tôm.

  Người bị sốt, đau ốm: Những người bị sốt, đau ốm nếu ăn bún đậu mắm tôm thì có thể gây lạnh bụng, khó tiêu và đi ngoài. Do đó tốt nhất là chỉ nên cho bệnh nhân ăn các món ăn nhẹ như canh, cháo để hỗ trợ cho đường tiêu hóa một cách tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Thơm Ngon Với Nước Lèo Đậm Đà Vị Miền Trung
 • 1 Chén Súp Cua, Chè Đậu Xanh Và Cơm Gạo Lứt Bao Nhiêu Calo?
 • Lẩu Thái Bao Nhiêu Calo? Ăn Lẩu Béo Không? Giải Đáp Lẩu Bao Nhiêu Calo
 • Giảm Cân: ‘hãy Ăn Tối Như Một Kẻ Ăn Mày!’
 • Cách Nấu Bún Mọc Ngon Mềm Cho Bữa Điểm Tâm Đủ Dinh Dưỡng
 • #1.bún Đậu Mắm Tôm Bao Nhiêu Calo? Ăn Có Béo Hay Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • 1 Củ Khoai Lang Luộc Bao Nhiêu Calo?
 • Bao Nhiêu Calo Trong 1 Củ Khoai Lang Luộc?
 • 1 Củ Khoai Lang Bao Nhiêu Calo? Cách Giảm Cân Với Khoai Lang
 • Khoai Lang Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Khoai Lang Thế Nào Để Giảm Cân Nhanh
 • Một Củ Khoai Lang Bao Nhiêu Calo
 • Bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo? Ăn bún đậu có béo hay không? TÌm hiểu ngay qua bài viết sau để có được câu trả lời nhanh chóng nào.

  Bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo ?

  Thông thường 1 suất bún đậu mắm tôm bao gồm các thành phần như :

  • Đậu
  • Chả cốm
  • Bún
  • mắm tôm

  Đậu bao nhiêu calo ?

  Đậu là thành phần không thể thiếu của bún đậu mắm tôm, thiếu nó thì không còn gì gọi là bún đậu nữa rồi.

  Theo Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia Việt nam thì trong 100g đậu rán có chứa khoảng 110 calo. Theo thống kê lượng calo này khá bình thường nên bạn không cần lo lắng quá nhiều.

  Chả cốm bao nhiêu calo?

  Ngoài đậu và mắm tôm thì chả cốm là thành phần được nhiều người hay gọi khi ăn bún đậu.

  Theo thống kê thì trong 100g chả gốm có chứa khoảng 138 calo. Ngoài lượng calo đó thì chả cốm còn cung cấp 1 lượng không nhỏ protein, chất béo, carbonhydrat.

  Thịt lợn – chân giò

  Tiếp theo trong bún đậu mắm tôm không thể thiếu đó là  chân giò. Theo thống kê trong 100 gam chân giò thì có chứa tới 230 calo, khá nhiều phải không nào. Ngoài lượng calo này ra, 100g chân giò còn 64.6g nước, 15.7g đạm, 18.6g chất béo.

  Bún bao nhiêu calo ?

  Bún với thành phần chính từ gạo – tinh bột, tạo từ bột bạo để lên men chua. Trải qua nhiều công đoạn để sơ chế thì lượng calo ở bún khác hoàn toàn với gạo.

  Theo thống kê thì trong 100g bún thì có chứa 110 calo.

  Mắm tôm bao nhiêu calo?

  Bún đậu thì phải có mắm tôm. Nếu như bún đậu mà chỉ chấm với nước mắm thường thì sẽ không cảm nhận hết được sự thơm ngon từ các món. Mắm tôm chính là trái tim của bún đậu.

  Mắm tôm ngon thì sẽ giúp bạn cảm nhận được hương vị của bún đậu được.

  Theo thống kê thì trong 100g mắm tôm thì có chứa khoảng 100 calo.

  Ngoài các thành phần chủ yếu ở trên ra thì trong bún đậu còn có thêm lòng lợn, dồi chó, … Tuỳ quán họ có ra sao.

  1 suất bún đậu bao nhiêu calo? (Không có mắm tôm)

  Như vậy thì với các thông tin tìm hiểu về từng thành phần của bún đậu bên trên, chúng ta kết luận được rằng trong bún đậu mắm tôm sẽ có 100g bún + 200g đậu rán + Rau thơm các loại.

  Theo các phân tích nêu trên thì 1 suất bún đậu sẽ có 110calo (bún) + 220calo (đậu rán) + 3 (rau thơm) = 333 calo.

  1 suất bún đậu mắm tôm bao nhiêu calo?

  Nếu chỉ bún đậu không thôi thì lượng calo sẽ rơi vào khoảng 333 calo.

  Thông thường để ăn hết 1 suất bún đậu thì cần 55g mắm tôm, điều này tương ứng với 55 calo. Như vậy 1 suất bún đậu mắm tôm rơi vào khoảng 333 + 55 = 388 calo.

  Ăn bún đậu mắm tôm có béo hay không?

  Ăn đậu có béo hay không?

  Ăn mắm tôm có béo hay không ?

  Mắm tôm cũng giống như đậu, lượng calo 1 bát ăn thông thường là 55g ~ 55 calo. Lượng calo rất ít phải không nên ăn mắm tôm không lo béo đâu.

  Ăn bún đậu mắm tôm có béo hay không ?

  Theo các con số phân tích ở trên thì trong 1 suất bún đậu chứa khoảng 333 calo. Nếu ăn 1 suất thì rất vừa phải bởi nó chỉ bằng 1 nửa so với lượng calo trung bình nên nạp cho cơ thể ở mỗi bữa ăn.

  Ăn bún đậu mắm tôm có tốt không ?

  • Với đậu phụ giúp bổ sung cho cơ thể Canxi, chất xơ, vitamin A, C, , Magie. Nó giúp trao đổi chất dễ dàng, nuôi dưỡng xương cực kỳ chắc khoẻ.
  • Trong bún đậu còn có thành phần khác như thịt chân giò luộc, lòng, chả, … dồi dào protein giúp tăng sinh cơ và máu.
  • Bún thì bắt nguồn từ gạo sau quá trình lên men và xử lý thành bún. Món ăn không gây béo như ăn cơm, …

  Ngoài ra các thành phần như rau thơm, dưa chuột, … giúp bổ sung chất xơ. Nó là nguồn dinh dưỡng tự nhiên giúp cân bằng dinh dưỡng với các thành phần khác như thịt, chả, đậu, …

  Có nên ăn nhiều bún đậu mắm tôm hay không ?

  Bún đậu mắm tôm là món ăn ưa thích của nhiều người Việt nam ta. Tuy vậy không phải cứ ngon là ăn nó quá nhiều, ăn cân đối là hợp lý nhất. Bởi ăn quá nhiều sẽ không tốt bởi 1 vài nguyên nhân như sau :

  • Bún được làm từ gạo và lên men mới tạo thành, để tạo nên bún thì người làm hay sử dụng chất làm chua. Nếu ăn nhiều bún sẽ ảnh hưởng tới dạ dày của bạn đó. Ngoài ra nhiều người làm còn cho thêm hàn the hay các chất phụ gia nên khi ăn phải những bún này sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ đặc biệt là dạ dày.
  • Mắm tôm cũng là vấn đề nan giải khi trên thị trường có nhiều loại không rõ nguồn gốc. Nếu ăn phải mắm không đảm bảo sẽ gây đau bụng, tiêu chảy.
  • Việc người bán bún đậu mắm tôm sử dụng dầu ăn dùng đi dùng lại nhiều lần để rán đậu, chả cốm, … cũng gây ảnh hưởng tới sức khoẻ.
  • Ngoài ra các quán bún đậu mắm tôm hay bán ở dọc đường – chỗ mà xe cộ đi lại nhiều, bụi bặm nhiều, vi khuẩn sẽ tăng cao và ảnh hưởng tới sức khoẻ khi ăn vào.

  Lời kết

  5

  /

  5

  (

  1

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dư Bao Nhiêu Calo Thì Tăng Cân?
 • Giảm Cân Nhanh Và Hiệu Quả Từ Quả Dứa
 • 1 Chén Chè Bao Nhiêu Calo Và Ăn Chè Có Béo Không?
 • Hàm Lượng Calo Trong Trứng Cá Là Bao Nhiêu?
 • 1 Quả Chuối Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Thế Nào Để Giảm Cân?
 • Ăn Bún Đậu Mắm Tôm Có Béo Không? Lượng Calo Là Bao Nhiêu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Phần Bún Đậu Mắm Tôm Có Bao Nhiêu Calo?
 • Ăn Bún Đậu Mắm Tôm Có Béo Không? Ăn Bún Có Béo Không?
 • 1 Suất Bún Đậu Mắm Tôm Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Béo Không?
 • Bún Bao Nhiêu Calo? Lượng Calo Của Một Số Món Ăn Từ Bún?
 • 1 Bát Bún Gạo Lứt Bao Nhiêu Calo? Ăn Với Liều Lượng Thế Nào Để Giảm Cân Thần Tốc
 • Bún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của miền Bắc Việt Nam. Tuy nhiên, vị mắm tôm hơi mặn và đậm mùi nên cũng có rất nhiều người không thể ăn món này, ai ăn được thì lại rất ghiền. Nhiều người thắc mắc không biết ăn bún đậu mắm tôm có béo không, có gây tăng cân không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

  1. Ăn bún đậu mắm tôm có béo không? lượng calo là bao nhiêu?

  Bún đậu mắm tôm bao gồm bún, mắm tôm, đậu phụ chiên giòn kèm theo các nguyên liệu khác như thịt heo, chả cốm, lòng heo, chả cua…. ăn cùng với rau sống. Do đó, hàm lượng calo của món ăn này sẽ bao gồm giá trị dinh dưỡng của các thực phẩm này gộp lại.

  Bún vốn dĩ được làm từ gạo nên sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng tinh bột lớn, hàm lượng calo trong 100gram bún là khoảng 110calo, thấp hơn so với cơm trắng khoảng 20calo. Nếu chỉ ăn bún chung với mắm tôm thì các bạn không phải lo ngại việc tăng cân. Tuy nhiên rất tiếc là ăn vậy thì làm sao tận hưởng hết vị ngon, đặc của món ăn trứ danh này.

  Khi ăn một mẹt bún đậu mắm tôm cơ bản, khẩu phần cho 1 người, các bạn sẽ nạp vào cơ thể khoảng 550calo, nếu ăn nhiều phần thịt, đậu phụ, chả… thì lượng calo sẽ lớn hơn. Khi so sánh với năng lượng từ một bữa ăn thì lượng calo của bún đậu mắm tôn lớn hơn khoảng 100calo. Do đó, đây không phải là sự lựa chọn phù hợp cho những người đang có nhu cầu giảm cân.

  2. Ăn bún đậu mắm tôm không tăng cân như thế nào?

  Bún và đậu phụ không chứa hàm lượng calo quá lớn nên việc thường xuyên ăn 2 thực phẩm này sẽ không dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì.

  Bên cạnh đó, các bạn nên lựa chọn cách ăn bún đậu mắm tôm không béo tại nhà để dễ dàng kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Nếu ăn ngoài tiệm, khi đang ngon miệng, chúng ta rất khó có thể kiềm chế được ham muốn ăn uống. ngược lại, khi ở nhà, chúng ta chỉ chuẩn bị một lượng thực phẩm vừa đủ để chế biến món ăn, khi đã hết thì tất nhiên bữa ăn sẽ được kết thúc.

  Nguyên liệu:

  • 300gram bún tươi
  • 2 miếng đậu phụ
  • Nửa bát con mắm tôm
  • Rau sống: tía tô, mùi thơi, dưa leo

  Đầu tiên, chúng ta cắt đậu phụ thành những miếng vừa ăn, chiên giòn bằng dầu thực vật, ưu tiên các loại dầu có ít chất béo như dầu đậu nành, dầu gạo. Rau sống rửa sạch, dưa chuột thái lát mỏng.

  Mắm tôm mua về, thêm đường, nước cốt chanh, bớt băm, đánh đều khi sủi bọt mịn trắng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trong 1 Tô Bún Riêu Bao Nhiêu Calo Và Ăn Bún Riêu Có Mập Không?
 • Ăn Bún Riêu Có Mập Không? 1 Tô Bún Riêu Bao Nhiêu Calo?
 • Calo Là Gì? Bảng Tính Calories Tiêu Thụ Trong Các Loại Thức Ăn Hàng Ngày
 • 1 Ổ Bánh Mì Thịt Chả Bao Nhiêu Calo? Buổi Sáng Ăn Nhiều Có Mập Không?
 • Ăn Bánh Gạo Có Béo Không? Tìm Hiểu Dinh Dưỡng Trong Bánh Gạo
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100