Top 14 # Bỏng Ngô Bao Nhiêu Calo / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Bỏng Ngô Bao Nhiêu Calo? Ăn Bỏng Ngô Có Béo Không? / 2023

Cập nhật ngày: 26/06/2020

Bài viết này có thể không cung cấp được cho bạn tất cả thông tin về ăn các loại thực phẩm có béo không nhưng chắc chắn sẽ giải đáp chính xác ăn bỏng ngô có béo không?

Bỏng ngô là món ăn vặt yêu thích của không ít chị em, đặc việt là vào những ngày thời tiết dễ chịu. Món ăn này đã xuất hiện từ rất lâu và chắc chắn ai cũng đã từng ăn chúng ít nhất 1 lần. Vậy nếu lỡ nghiền bỏng ngô và muốn ăn thật nhiều thì ăn bỏng ngô có béo không? Trong bỏng ngô có chứa bao nhiêu calo?

Điều này cũng trả lời cho thắc mắc của nhiều người về ăn nhiều bỏng ngô có tốt không? Đáp án là KHÔNG TỐT.

Theo các chuyên gia, dù có giảm cân hay không bạn luôn cần duy trì tỉ lệ các chất trong cơ thể là: Chất béo 32%, chất đạm 20% và tinh bột 48%.

Với lượng calo như trên và thành phần dinh dưỡng có trong bỏng ngô thì nếu ăn bỏng ngô có béo không?

Để xác định ăn bỏng ngô có béo không không khó, chúng ta chỉ cần trả lời được 2 câu hỏi sau:

+ Bạn có thể ăn bao nhiêu bỏng ngô trong 1 bữa ăn mà không ăn thêm bất kì thực phẩm nào khác?

+ Lượng calo cơ thể cần trong 1 bữa ăn để không béo là bao nhiêu?

Từ đó so sánh lượng calo chúng ta sẽ biết được ăn bỏng ngô có béo không?

Bỏng ngô nổ chính là bỏng ngô truyền thống, trung bình trong 100g bỏng ngô nổ sẽ chứa khoảng 374 kcal. Nếu để ăn bỏng ngô thay thế bữa chính chúng ta cần ăn khoảng 200 – 250g, tương đương với 748 kcal.

Trong khi theo các chuyên gia dinh dưỡng thì mỗi ngày chúng ta chỉ nên nạp vào cơ thể khoảng 2000 kcal, tính ra mỗi bữa sẽ nư khoảng 667 kcal. Nhưng lượng calo của bỏng ngô để no 1 bữa lên đến 748 kcal, lớn hơn nhiều so với lượng calo cơ thể cần

Bỏng ngô không đường sẽ có khoảng 250 kcal/ 100g. Với 200g bỏng bạn sẽ no 1 bữa, tương đương vơi 500 kcal, thấp hơn lượng calo cơ thể cần

Ngoài các loại bỏng ngô thì nhiều người còn thắc mắc ăn bắp nướng có mập không? Trong 1 bắp ngô chứa khoảng 230 kcal, nếu ngô nướng thì lượng calo sẽ không đổi, hoặc sẽ hao hụt đi nên ăn 2 bắp ngô nướng sẽ không béo.

Ăn bỏng ngô sẽ béo nếu bạn ăn quá nhiều trong 1 bữa hay ăn bỏng ngô để thay thế bữa ăn chính. Vậy làm sao để ăn bỏng ngô mà không lo béo, lại đảm bảo dinh dưỡng?

+ Trong ngô chủ yếu là tinh bột nên khi ăn bỏng ngô bạn nên kết hợp với các nguyên liệu khác để bỏ sung protein và chất béo như: Ức gà, phô mai, bơ, các loại hải sản, các loại rau có màu xanh, uống nước dừa giảm cân, hay tham thảo thêm về cách ăn vặt không tăng cân,…

+ Không ăn quá 100g bắp rang bơ trong 1 bữa và không ăn quá 350g bắp rang bơ trong 1 tuần.

+ Nếu bạn ăn 100g bắp rang bơ trong bữa ăn chính thì lượng calo nạp vào cơ thể là 374 kcal. Như vậy mức năng lượng của các thực phẩm còn lại sẽ không được vượt quá 677 – 374 = 293 kcal.

Ngoài quan tâm đến ăn cái này, cái kia có béo không bạn cần biết được tỉ lệ cơ thể phù hợp với cân nặng và chiều cao. Nếu chưa biết bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Biết được cân nặng chiều cao như thế nào là phù phù hợp nhất bạn sẽ biết cơ thê của mình đã chuẩn tỉ lệ chưa và có cần giảm cân hay không? Quan tâm đến các cách cải thiện vóc dáng không đau, giảm béo toàn thân an toàn và không xâm lấn bạn vui lòng gọi đến hotline để được tư vấn chi tiết nhất từ Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada – địa chỉ thẩm mỹ viện giảm béo uy tín.

Ăn Bỏng Ngô Có Béo Không? Cách Giảm Cân Với Bỏng Ngô / 2023

Ăn bỏng ngô có béo không? Cách giảm cân với bỏng ngô

Ăn ngô có béo không? Cách giảm cân với ngô đúng cách

Nhiều người rất ưa chuộng món bỏng ngô nhưng họ luôn thắc mắc liệu ăn bỏng ngô có béo không. Tất nhiên là cái gì nhiều quá mức cũng sẽ không tốt, việc ăn bỏng ngô cũng vậy.. Trong bỏng ngô có hàm lượng caramel, đường, bơ,… nên lượng calories trong bỏng ngô khá cao. Theo nhiều nghiên cứu thì trong 100g bỏng ngô truyền thống sẽ có khoảng 382 lượng calories. Vì vậy bạn ăn càng nhiều, bạn càng phải vận động càng nhiều để tiêu hao hết lượng calo này để tránh tình trạng tăng cân.

Thông qua việc nghiên cứu hàm lượng calo trong 100g các loại bỏng ngô hiện nay, người ra đã đưa ra các con số:

Bỏng ngô nếp chứa khoảng 382 calo.

Bỏng ngô tẻ chứa khoảng 376 calo.

Bỏng ngô không đường chứa khoảng 327 calo.

Bỏng gạo chứa khoảng 411 calo.

Bắp rang bơ chứa khoảng 423 calo.

Bánh bỏng gạo chứa khoảng 453 calo.A

Ăn bỏng ngô có béo không? 

Câu trả lời là bạn sẽ không béo lên khi ăn bỏng ngô đúng cách. Theo các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng cho rằng bạn vẫn có thể ăn loại bỏng ngô thông thường trong quá trình giảm cân. Tốt nhất là loại bỏng ngô nguyên chất, không chứa bơ, đường, caramel và các phụ gia. 

Thực tế thì bỏng ngô là loại ngũ cốc nguyên hạt giống như lúa mì, hạt kê, lúa mạch. Và giá trị dinh dưỡng trong bỏng ngô khá lớn, chứa nhiều chất xơ, vitamin B1, B2, khoáng chất, protein và nhiều chất dinh dưỡng khác. Theo bộ y tế công bố thì trong khoảng 100g bỏng ngô sẽ có đến 35g chất xơ. Vì vậy, lượng chất xơ này sẽ giúp cho việc thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố và mỡ thừa trong cơ thể.

Những chuyên gia về thực phẩm và dinh dưỡng cho rằng những người giảm cân hiệu quả chính là những người biết áp dụng linh hoạt những thực phẩm lành mạnh vào chế độ ăn uống của mình. Trong đó, bỏng ngô là một loại thực phẩm nếu bạn biết dùng đúng cách, chọn đúng loại bỏng ngô thì sẽ hạn chế được cân nặng tối ưu. 

1. Ăn bỏng ngô tẻ có béo không?

2. Ăn bỏng ngô nổ có béo không?

3. Ăn bỏng ngô nếp ngọt có béo không?

Những công dụng lớn khi ăn bỏng ngô trong quá trình giảm cân

Ăn bỏng ngô sẽ tăng cảm giác no và cảm giác thèm ăn, giúp quá trình giảm cân được hiệu quả hơn, nhưng phải có chế độ tập luyện phù hợp để mỡ thừa không tích tụ khi chúng ta nạp quá nhiều calo từ bỏng ngô. Ngoài ra, bỏng ngô còn có các tác dụng rất tốt cho sức khỏe như:

1. Ăn bỏng ngô giúp kiểm soát đường huyết

2. Ăn bỏng ngô làm giảm lượng cholesterol

Vẫn là công dụng của hàm lượng chất xơ cao có trong bỏng ngô sẽ giúp loại bỏ lượng cholesterol dư thừa trong động mạch và mạch máu. Từ đó nguy cơ về các bệnh tim mạch hay máu nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, đột quỵ,… có thể hạn chế đáng kể.

3. Ăn bỏng ngô ngăn ngừa nguy cơ ung thư

Thời gian gần đây các chuyên gia khoa học đã phát hiện ra một lượng chất polyphenol có trong bỏng ngô với tác dụng chống oxy hóa gây bất ngờ. Chất này sẽ giúp cơ thể chống lại sự phát triển của các gốc tự do gây ra nhiều bệnh lý, trong đó có ung thư.

Cách ăn bỏng ngô không tăng cân?

Để thực đơn làm từ bỏng ngô được phong phú hơn, bạn nên có những cách chế biến ngô theo nhiều cách để ăn không bị chán

1. Cách làm bỏng ngô giảm cân hiệu quả nhất

Ăn bỏng ngô có béo không phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn chế biến món ăn này như thế nào. Ở các rạp chiếu phim bạn có thể thấy các loại bỏng ngô chứa khá nhiều phụ gia gây tăng cân nhanh chóng. Vì vậy bạn có thể tham khảo cách làm bỏng ngô giảm cân ngay tại nhà như sau:

Lấy một ít giấy bạc và hạt ngô không chứa chất bảo quản.

Dùng giấy bạc bọc hạt ngô lại và cho vào lò vi sóng khoảng 3 phút sẽ có ngay món bỏng ngô thơm ngon, không gây béo.

2. Thực đơn kết hợp bỏng ngô tạo nên hiệu quả giảm cân nhanh chóng

Thực đơn 1: 1 cốc bỏng ngô nhỏ và 1 chùm nho vào buổi sáng.

Thực đơn 2: 1 cốc bỏng ngô nhỏ tự làm ở nhà và 1 quả lê vào buổi chiều

Thực đơn 3: 1 cốc bỏng ngô nhỏ và 1 ly nước ép bưởi vào buổi tối

Vóc dáng thon gọn với công nghệ hủy mỡ hàng đầu của Hoa Kỳ tại Viện thẩm mỹ DIVA

Đối với những phương pháp giảm cân thông thường đỏi hỏi bạn phải phối hợp chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý trong thời gian dài thì mới đem lại hiệu quả như ý muốn. Nhưng không phải ai cũng có đủ kiên trì và thời gian rảnh để thực hiện việc giảm cân thường xuyên. Vì vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn giải pháp hoàn hảo với công nghệ giảm mỡ Lipo Theramax Plus tại Viện thẩm mỹ DIVA.

Tùy vào các yếu tố như tình trạng sức khỏe, vùng mỡ cần hủy, bệnh lý, tâm lý,… mà các chuyên gia tư vấn tại DIVA sẽ đưa ra quy trình giảm béo kết hợp công nghệ sao cho đạt hiệu quả giảm mỡ cao nhất cho từng khách hàng.

Với công nghệ giảm mỡ hàng đầu của Hoa Kỳ, bạn sẽ không cảm thấy bất cứ đau đơn nào khi trải nghiệm dịch vụ. Bởi vì công nghệ này sử dụng sóng siêu âm hội tụ tác động vào vùng mỡ cần hủy, thách thức tất cả các loại cơ địa khó hủy mỡ nhất. Không chỉ triệt tiêu các vùng mỡ một cách an toàn mà công nghệ này còn giúp bạn thanh lọc cơ thể, có được làn da mềm mại, vóc dáng “vạn người mê”.

Đánh giá bài viết

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Ăn Bỏng Ngô Có Béo Không? / 2023

Bỏng ngô là món ăn vặt được nhiều người yêu thích bởi hương vị bùi, ngọt, thơm dịu. Bên cạnh việc quan tâm đến giá trị dinh dưỡng của bỏng ngô, nhiều người lại quan tâm đến khả năng gây béo của loại thực phẩm này. Nhiều người vẫn thường thắc mắc ăn bỏng ngô nổ có béo không hay 100g bỏng ngô bao nhiêu calo. Nếu bạn cũng chung nỗi thắc mắc đó, đừng bỏ qua bài viết này.

Bỏng ngô được xem là món ăn vặt quen thuộc của nhiều người. Cùng với sự thay đổi của nền ẩm thực, món bỏng ngô truyền thống được biến tấu thành nhiều phiên bản khác nhau, với nhiều hương vị hấp dẫn khác nhau. Khó có ai có thể chối từ trước sức hút của những miếng bỏng ngô vừa mềm, vừa thơm, hòa quện trong hương vị hấp dẫn của caramen, trà xanh hay socola. Ở bài viết này sẽ không bàn đến việc bỏng ngô hấp dẫn như thế nào, mà sẽ nói về khả năng gây béo của món ăn này. Liệu ăn bỏng ngô có béo không? Hãy bắt đầu khám phá 100g bỏng ngô bao nhiêu calo để biết chính xác câu trả lời.

100g bỏng ngô không đường bao nhiêu calo?

Bỏng ngô không đường cung cấp mức năng lượng thấp hơn nhiều so với loại bỏng ngô đã được sên đường, chỉ khoảng 66kcal. Có một điều đặc biệt là mức năng lượng của bỏng ngô được làm từ ngô nếp, ngô tẻ cũng sẽ có sự chênh lệch. Vậy chính xác thì bỏng ngô tẻ, ngô nếp bao nhiêu calo, bắp rang không đường bao nhiều calo?

+ 100g bỏng ngô tẻ không đường: 276kcal

+ 100g bỏng ngô nếp không đường: 283kcal

+ 100g bỏng gạo không đường: 291kcal

+ 100g bỏng ngô cgv (bắp rang bơ) : 375kcal

+ 100g bỏng ngô phô mai : 391kcal

+ 100g bỏng ngô caramen: 365kcal

+ 100g bỏng ngô gừng mật : 387kcal

+ Hãy tính xem, mức năng lượng của 1 bữa ăn chính cần nạp là bao nhiêu. Thường thì 1 ngày, 1 người bình thường cần khoảng 2000kcal và mức năng lượng này sẽ chia đều cho 3 bữa ăn chính. Như vậy, mức năng lượng của 1 bữa ăn chính cần nạp là 667kcal.

+ So sánh 2 mức năng lượng trên thì có thể thấy, 1 bữa no cùng bỏng ngô cung cấp ít năng lượng hơn so với mức cơ thể cần trong 1 bữa ăn chính. Khi mức năng lượng nạp vào thấp hơn mức cơ thể cần, đây là nguyên nhân khiến việc ăn bỏng ngô không béo.

Kết luận: Ăn bỏng ngô không đường có béo không? Câu trả lời là KHÔNG BÉO. Dựa vào phép tính này và đáp án của câu hỏi bỏng gạo bao nhiêu calo, bạn ăn bỏng gạo có béo không.

Ăn nhiều bỏng ngô có tốt không?

Đến đây thì bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi 100g bỏng ngô bao nhiêu calo hay ăn bỏng ngô có béo không. Và ở nội dung tiếp theo, hãy tiếp tục khám phá liệu ăn nhiều bỏng ngô có tốt không. Hãy bắt đầu từ việc khám phá thành thần dinh dưỡng trong bỏng ngô (Ở đây chúng ta chỉ nói về món bỏng ngô truyền thống và không có đường hay các loại nguyên, phụ liệu, siro khác).

Bỏng ngô giàu chất xơ, protein, có chứa hợp chất polyphenolic, chất chống oxy hóa, khoáng chất như canxi, kali, mangan, magie… một số vitamin như vitamin B, A, K,… Với nguồn dinh dưỡng dồi dào như vậy, bỏng ngô được xem là món ăn vặt lành mạnh rất tốt cho sức khỏe. Với hàm lượng chất xơ tương đối cao, ngoài hỗ trợ giảm cân, bỏng ngô còn rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh, làm giảm lượng cholesterol trong máu, kiểm soát đường huyết, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Bên cạnh đó, hợp chất polyphenol trong bỏng ngô được chứng minh là có khả năng ngăn chặn các gốc gây ung thư. Vì vậy nếu hỏi ăn bỏng ngô có tốt không, câu trả lời là CÓ.

Tiết lộ cách ăn bỏng ngô giảm cân từ chuyên gia dinh dưỡng

Bỏng ngô là món ăn vặt lành mạnh và mang lại nhiều lợi ích cho việc giảm cân. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc cứ ăn bỏng, cân nặng sẽ giảm. Ăn bỏng ngô có giảm cân không, câu trả lời là có. Nhưng ăn phải ăn bỏng ngô như thế nào mới giảm cân? Nếu bạn chưa biết cách để biến bỏng ngô thành món ăn giúp quá trình giảm cân diễn ra nhanh và hiệu quả nhất, hãy lưu sổ tay một vài típ sauː

+ Mỗi ngày, không nên ăn quá 300g bỏng ngô, loại bỏng không đường

+ Không ăn bỏng ngô sên đường, caramen, siro, phô mai hay các loại hương liệu khác

+ Không ăn nhiều bỏng ngô vào buổi tối, tránh gây nặng bụng, khó tiêu

+ Có thể ăn bỏng ngô vào các bữa phụ để giảm cảm giác thèm ăn

+ Ngoài ăn bỏng ngô, cần kết hợp chế độ dinh dưỡng lành mạnh, nên bổ sung thêm các thực phẩm giàu chất đạm, chất xơ và vitamin, kết hợp tập luyện đều đặn

1 Bắp Ngô Bao Nhiêu Calo? Ăn Ngô Có Béo Không? / 2023

Ngô là cây lương thực phổ biến, thường được chế biến thành món ăn chơi như ngô luộc hoặc ngô xào. Nhiều người tin rằng ngô ít calo hơn cơm nên ăn ngô thay cơm có thể giảm cân. Vậy 1 bắp ngô bao nhiêu calo? Ăn ngô có béo không? Thành phần dinh dưỡng trong ngô như thế? Bài viết sau đây sẽ phân tích điều này và giải đáp cho bạn có nên ăn ngô khi giảm cân không. Mời chị em quan tâm cùng theo dõi!

Một bắp ngô bao nhiêu calo?

Ngô là ngũ cốc giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Theo phân tích thành phần dinh dưỡng, 100g thịt ngô sẽ có 177 calo. Lượng calo này tương đương với một bát cơm trắng. Tuy nhiên đây là đến phần thịt ngô chứ không tính phần lõi.

Vì vậy để tính calo trong 1 bắp ngô, bạn cần cần tách hạt ngô ra. 100g hạt ngô có thể tương đương với 2 bắp ngô tùy bắp to hay nhỏ. Vậy 1 bắp ngô bao nhiêu calo? 1 bắp ngô thì sẽ tùy vào bắp to hay bắp nhỏ, nó có thể dao động từ 50 đến 70 calo.

Ngoài ra lượng calo trong ngô có thể thay đổi do cách chế biến khác nhau. Ngô luộc, ngô chiên, ngô xào chắc chắn sẽ có lượng calo lớn hơn do sử dụng thêm dầu mỡ. Thông thường các loại ngô chiên dầu sẽ có lượng calo cao hơn ngô luộc từ 30 đến 80 calo trên 100 g.

Vì vậy nếu bạn ăn ngô xào, ngô chiên mà ăn nhiều thì chắc chắn có thể làm thay đổi lớn đến lượng calo trong một ngày. Nếu ăn ngô chiên xào và vẫn tiêu thụ các thực phẩm khác như mọi ngày thì bạn có thể bị tăng cân.

+ Ngô luộc: 177 calo

+ Ngô nướng: 220 calo

+ Ngô nếp, ngô tẻ: 177 calo

+ Ngô ngọt: 85,6 calo

Như vậy nếu muốn không tăng cân, bạn hãy ăn ngô luộc hoặc ngô ngọt, hạn chế ăn các loại ngô nướng hoặc chiên xào.

Thành phần dinh dưỡng của bắp ngô

Son với gạo, ngô làm lương thực có giàu chất dinh dưỡng hơn, đặc biệt là chất xơ. Cụ thể các thành phần dinh dưỡng trong bắp ngô là:

Carb

Đây là thành phần lớn nhất trong các loại ngũ cốc, bao gồm cả ngô. Lượng tinh bột trong ngô chiếm đến 28 đến 80% trọng lượng khô và chứa 1 đến 3% lượng đường.

Ngô ngọt chỉ chứa khoảng 28% tinh bột, nhưng có đến 18% đường chủ yếu là sucrose. Vì vậy, nếu ăn ngon ngọt nhiều thì cũng có thể làm đường huyết tăng nhanh. Tuy nhiên, nếu thỉnh thoảng bạn ăn 1-2 bắp ngô ngọt thì cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Protein

Ngô có thành phần bột protein kiá cao, nằm trong khoảng từ 10 đến 15%. Trong đó loại protein có tỉ trọng cao nhất là zeins, chiếm khoảng 44 đến 79%. Ngoài tác dụng đối với sức khỏe, loại protein này còn được sử dụng để sản xuất keo dán, kẹo và các loại hạt.

Chất xơ

Chất xơ trong ngô chiếm từ 9 đến 15%. Đây là chất xơ không hòa tan bao gồm hemicellulose, cellulose và lignin. Theo đó, loại ngô chưa chế biến hàm có lượng chất xơ cao hơn các loại ngô đã chế biến. Với hàm lượng chất xơ này, ngô được coi là thực phẩm tốt cho tiêu hóa.

Dầu ngô

Lượng chất béo trong môi trường từ 5 đến 6%. Đây là một mức chất béo nhỏ nên ngô là thực phẩm ít chất béo. Tuy nhiên, mầm ngô cũng có chứa lượng chất béo lớn.

Dầu ngô bao gồm chủ yếu axit linoleic – axit béo đa không bão hòa. Ngoài ra dầu ngô cũng chứa vitamin E, ubiquinone (Q10) và phytosterol có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol và ngăn ngừa lão hóa da.

Tuy nhiên là chất béo này không được khuyến cáo sử dụng trong chế độ ăn hàng ngày.

Vitamin và khoáng chất

Bên cạnh các dưỡng chất trên, thì ngô cũng cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể như vitamin A, B, C và các loại khoáng chất, vi lượng khác. Chính vì vậy, ngô là món ăn cung cấp năng lượng và các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

Các hợp chất thực vật khác

Bên cạnh các thành phần dinh dưỡng chính, ngô còn có một số hợp chất thực vật có hoạt tính sinh học và mang đến những lợi ích nhất định cho sức khỏe như:

Trong ngô có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn so với các loại ngũ cốc khác. Đó là các chất chống oxy hóa gồm:

+ Axit ferulic: Đây là một chất chống oxy hóa dạng polyphenol. Hàm lượng chất này trong ngô cao hơn trong các loại ngũ cốc khác.

+ Anthocyanins: Đây là chất chống oxy hóa có tác dụng tạo nên màu sắc của các loại ngô

+ Zeaxanthin: Chất này có trong ngô với tác dụng cải thiện sức khỏe của mắt

+ Lutein: Đây cũng là một chất chống oxy hóa và bảo vệ sức khỏe của đôi mắt, làm giảm sự tổn thương bởi ánh sáng.

Lợi ích sức khỏe của ngô

Ngô luộc là món ăn sáng được nhiều người yêu thích. Ngoài ra, ngô xào tép, ngô chiên bơ cũng là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Đây không chỉ là món ăn chơi mà còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe như:

Cải thiện tiêu hóa: Ngô giàu chất xơ, nên rất tốt cho tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.

Cải thiện tình trạng thiếu máu: Trong ngô có hàm lượng sắt lớn nên ăn ngô thường xuyên sẽ giúp cải thiện tình trạng thiếu máu. Điều này cũng rất tốt cho da tóc và mắt.

Giảm cân: Ngô có chứa ít chất béo mà đều là chất béo tốt, đồng thời có thêm protein và các loại vitamin. Vì vậy ăn ngô sẽ không bị tăng cân so với các thực phẩm giàu tinh bột và chất béo khác.

Cân bằng insulin: Ngô còn được biết đến với tác dụng cân bằng insulun, bảo vệ các tế bào tuyến tụy, do đó ngăn ngừa tình trạng tích tụ mỡ thừa.

Ăn ngô có béo không?

Ăn ngô có béo không là thắc mắc của hầu hết chị em phụ nữ yêu thích món ăn này. Như chúng ta đã phân tích, 100 g thịt ngô có lượng calo tương đương với một bát cơm trắng. Tuy nhiên, trong ngô còn có nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe hơn so với cơm. Trong ngô có chứa lượng chất xơ dồi dào, các loại chất béo omega-3, omega-6 tốt cho sức khỏe. Vì vậy ăn ngô sẽ giúp bạn no lâu hơn và giảm cơn đói, cũng như ăn các đồ ăn vặt khác.

Vì vậy so với ăn một bát cơm thì ăn một 100g ngô sẽ giúp ích cho bạn hơn trong quá trình giảm cân. Ngoài ra để ăn 100g thịt ngô, bạn cần ăn khoảng 2-3 bắp ngô. Đây là một lượng rất nhiều mà người bình thường không ăn hết. Bình thường, bạn chỉ ăn một hai bắp ngô, tương đương với việc cung cấp khoảng 100 -140calo. Đây là lượng calo rất nhỏ trong tổng thể lượng calo cơ thể cần mỗi ngày. Vì vậy, ăn từ một hai bắp ngô sẽ không dễ khiến bạn bị tăng cân.

Tuy nhiên ngô không phải là thực phẩm giúp giảm cân mà nó chỉ có lượng calo ít hơn so với các thực phẩm khác. Để giảm cân, bạn vẫn cần có một chế độ ăn thích hợp nhiều rau xanh, chất xơ, hạn chế chất béo và tập thể dục hàng ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng nên ăn ngô luộc thay cho các loại ngô chiên, ngô xào.

Lượng calo trong ngô có thể thay đổi tùy theo cách chế biến. Cụ thể như sau:

Ngô luộc giữ nguyên thành phần dinh dưỡng và không làm thay đổi lượng cao, nên bạn có thể yên tâm ăn khi giảm cân.

Các món ngô chiên, ngô xào, ngô cay thường được chế biến thêm dầu mỡ, nên sẽ có thêm nhiều calo và chất béo. Nếu ăn nhiều các loại ngô này, bạn sẽ có cảm giác thèm ăn, đồng thời sẽ dễ bị tăng cân.

Ngô sấy là loại ngô không cho thêm dầu mỡ, tuy nhiên thành phần dinh dưỡng thường bị giảm đi so với ngô luộc.

Các món ngon giảm cân với ngô luộc

Ăn ngô và trứng

Ăn sáng với ngô và một quả trứng luộc là thực đơn giảm cân rất lành mạnh và cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ngô và trứng để giúp bạn bao lâu nên giảm cảm giác đói. Bạn cũng có thể uống thêm nước ngô luộc cũng rất tốt cho sức khỏe.

Súp ngô

Súp ngô cũng là món ăn thơm ngon được nhiều người yêu thích. Đây là món khai vị, bạn có thể sử dụng trong buổi trưa hoặc bữa tối. Súp ngô thường được chế biến thêm cà rốt, nấm. Bạn có thể cho thêm các thành phần là các loại thịt mà mình yêu thích.

Salad ngô

Salad ngô là món ăn rất lành mạnh cho những người muốn giảm cân. Bạn thêm vào món salad này các loại rau mà mình yêu thích, lòng đỏ trứng gà hoặc ức gà. Món ăn này cung cấp ấp nhiều chất xơ, các loại vitamin, chất béo không bão hòa và các khoáng chất. Đây là món ăn ít calo và có tác dụng chống tích tụ mỡ thừa.