Ăn Khoai Môn Có Tốt Không?

--- Bài mới hơn ---

  • Ăn Khoai Môn Có Tác Dụng Gì, Có Mập Không ?
  • Cây Khoai Môn, 10 Tác Dụng Tốt Sức Khỏe & 10 Bài Thuốc Trị Bệnh
  • Bà Bầu Ăn Khoai Môn Được Không Và Ăn Bao Nhiêu Thì Tốt?
  • Ăn Khoai Môn Trong Khi Mang Bầu Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi Không
  • Bà Bầu Ăn Khoai Sọ Có Được Không
  • Ăn khoai môn có tốt không?

    1.Kích thích tiêu hóa

    Một trong những lợi ích lớn nhất của khoai môn là kích thích hoạt động tiêu hóa trong cơ thể. Khoai môn chứa khoảng 27% lượng chất xơ bạn cần hấp thụ mỗi ngày từ khẩu phần ăn. Vì thế, đây là loại thực phẩm rất có ích trong việc hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

    Khoai môn có vai trò quan trọng đối với hoạt động chống oxy hóa trong cơ thể và góp phần ngăn ngừa bệnh ung thư. Trong khoai môn có hàm lượng vitamin A, vitamin C cao, đồng thời khoai môn có các chất chống oxy hóa phenol khác giúp tăng cường hệ miễn dịch và loại bỏ các gốc tự do nguy hiểm ra khỏi cơ thể. Tế bào gốc nếu không được loại bỏ có thể biến thành các tế bào ung thư nguy hiểm.

    Chất xơ trong khoai môn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường vì chúng có thể điều chỉnh quá trình phóng thích insulin và glucose. Nếu bạn cần hấp thu một lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể thì khoai môn là một lựa chọn tuyệt vời.

    Khoai môn có hàm lượng kali đáng kể, đây là một trong những khoáng chất thiết yếu cần thiết để chúng ta duy trì sức khỏe và hoạt động hàng ngày. Kali không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển chất lỏng giữa các màng và các mô trong cơ thể mà còn giúp giảm căng thẳng, áp lực lên các mạch máu, động mạch.

    Vitamin A, vitamin C và chất chống oxy hóa có trong khoai môn sẽ giúp trẻ hóa và làm mờ đi những khuyết điểm trên làn da. Nó cũng có thể chống lại các gốc tự do, giúp làn da khỏe mạnh, chống viêm và làm mờ nếp nhăn.

    Liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu đặt hàng.

    CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ GOODPRICE VIỆT NAM

    • Văn phòng: Tòa nhà Pearl Plaza, 561A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
    • Hotline: 1900 636 299
    • MST: 0313349134
    • Email:
    • Website: chúng tôi

    Nguồn: Internet.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Khoai Mì Được Không, Có Gây Ngộ Độc Không?
  • Thực Phẩm Bà Bầu Cứ Ăn Vào Là Nguy
  • Ăn Khoai Mì Có Mập Không? Mẹo Ăn Khoai Mì Giảm Cân Đúng Cách
  • Ăn Khoai Mì Có Giảm Cân Không? Đi Tìm Lời Giải Cho Các Chị Em Phụ Nữ
  • Vé Máy Bay Jetstar Pacific Giá Rẻ Tốt Nhất Tại Phòng Vé Việt Today
  • Ăn Khoai Môn Có Tốt Cho Bà Bầu?

    --- Bài mới hơn ---

  • Khoai Mỡ: Món Ăn Ngon Và Tốt Cho Sức Khỏe
  • Khoai Mỡ Có Giảm Cân Không? Tiết Lộ Khoai Mỡ Có Bao Nhiêu Calo?
  • Tiểu Đường Ăn Khoai Sọ Được Không? – Đừng Dại Nếu Không Muốn Đường Huyết “Tăng Vọt”
  • Quả Kiwi Là Gì? Ăn Sao Cho Bổ Và 15 Lợi Ích Của Trái Kiwi
  • Đường Ăn Kiêng Dành Cho Người Bị Tiểu Đường
  • Thứ 5, 04/03/2021, 10:10 AM

    Thành phần dinh dưỡng trong khoai môn

    Khoai môn là thực phẩm tốt cho bà bầu.

    Một khẩu phần một cốc 132 grams khoai môn đã nấu chín có chứa 187 calo, đến chủ yếu từ carb và các chất dinh dưỡng khác như:

    Chất xơ: 6/7 grams

    Mangan: 30% giá trị dinh dưỡng hằng ngày (DV)

    Vitamin B6: 22% DV

    Vitamin E: 19% DV

    Kali: 18% DV

    Đồng: 13% DV

    Phốt pho: 10% DV

    Magie: 10% DV

    Vitamin C: 11% DV

    Khoai môn giàu chất xơ, Kali, Magie và Vitamin C- những chất dinh dưỡng quan trọng mà nhiều người thường bỏ qua.

    Tác dụng của khoai môn với bà bầu 

    Chống táo bón

    Bà bầu thường xuyên phải đối mặt với tình trạng táo bón, nếu để bệnh kéo dài có thể dẫn đến trĩ. Để phòng và điều trị táo bón thì bà bầu nên sử dụng khoai môn. Trong khoai môn chứa khoảng 27% lượng chất xơ bạn cần hấp thụ mỗi ngày từ khẩu phần ăn. Vì vậy, loại thực phẩm này rất có ích trong việc hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

    Ngoài ra, lượng chất xơ trong khoai môn sẽ giúp chị em có cảm giác no lâu hơn, giảm cơn đói từ đó không sợ bị tăng cân quá mức trong thai kỳ.

    Chống suy nhược cơ thể

    Trong khoai môn chứa nhiều gluxit giúp cân bằng năng lượng, nuôi dưỡng tế bào thần kinh. Bà bầu ăn khoai môn có thể đáp ứng được 60 – 70% năng lượng mỗi ngày vì vậy sẽ chống lại các triệu chứng mệt mỏi, suy nhược cơ thể khi mang thai.

    Hạn chế tiểu đường thai kỳ

    Chống suy nhược cơ thể

    Một ngày cơ thể cần năng lượng từ gluxit đến 60-70% tổng năng lượng. Thật may khi khoai môn chứa rất nhiều gluxit giúp cung cấp năng lượng, nuôi dưỡng tế bào thần kinh, chống suy nhược cơ thể.

    Giúp làm đẹp da

    Dù không phải là thành phần nổi trội có trong khoai mỡ nhưng hàm lượng vitamin A và C có trong loại củ này đều là những chất chống oxy hóa vô cùng hiệu quả. Ăn khoai môn sẽ giúp mẹ bầu có được làn da khỏe mạnh, mờ nếp năng, chống viêm….

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Bầu Có Được Ăn Củ Sắn?
  • So Sánh Các Hãng Hàng Không Vietnam Airline, Jestar, Vietjetair Tốt Nhất
  • Trị Nám Và Dưỡng Trắng Với Cặp Sản Phẩm Serum Spot Essence Và Kem Dưỡng Trắng Cellumination
  • Review 5 Kem Mắt Skii Được Người Tiêu Dùng Bình Chọn
  • Đánh Giá Chi Tiết Iphone 11 Pro Max Sau 31 Ngày Sử Dụng
  • Ăn Khoai Sọ Có Béo Không, 3 Tác Dụng Của Khoai Sọ (Khoai Môn)

    --- Bài mới hơn ---

  • Khoai Sọ Chữa Bệnh Tiểu Đường
  • Tiểu Đường Có Nên Ăn Khoai Lang Không? 3 Trường Hợp Không Nên Dùng
  • Những Lợi Ích Của Trà Lipton Tốt Cho Sức Khỏe Và Làm Đẹp
  • Bột Yến Mạch Có Tốt Cho Bà Bầu????
  • Ngũ Cốc Cho Bà Bầu: Bé Tăng Cân Chuẩn, Mẹ Không Sợ Ngán
  • Khoai sọ hay khoai môn (có tên tiếng Anh là Taro, tên khoa học là Colocasia esculenta) là một loại thực vật nhiệt đới mọc ở các vùng nhiệt đới ẩm ở Ấn Độ và Đông Nam Á và có thể ăn được. Khoai môn được gọi phổ biến ở Miền Nam, ở Miền Bắc và Miền Trung phân biệt khoai sọ thì có củ nhỏ và màu trắng đục.

    Khoai là một loại thực phẩm bổ sung dưỡng chất cho con người khá tốt, một trong số đó phải kể đến khoai sọ. Khoai sọ được cho là một món ăn bổ dưỡng và được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, ăn khoai sọ có tác dụng gì, tốt cho sức khỏe như thế nào thì rất ít người hiểu rõ.

    Có thể cho rằng, chị em phụ nữ rất thích ăn khoai sọ bởi vì nó ngon và lạ miệng, tạo được sự mới lạ cho món ăn, không gây nhàm chán, các chị em phụ nữ hay dùng khoai sọ để tạo ra nhiều món ăn ngon và lạ miệng. Hơn thế nữa, khoai sọ còn có nhiều tác dụng khác kèm theo.

    Cây khoai sọ (khoai môn) được mọc nhiều ở đâu?

    Khoai sọ là một loại khoai có tên gọi chung cho một số loại khoai thuộc loài Colocasia esculenta, thuộc loài cây họ Ráy. Khoai sọ có nguồn gốc từ các vùng đồng bằng của Malaysia và được ước đoán rằng nó đã tồn tại trong vùng ẩm nhiệt đới Ấn Độ 5000 năm TCN.

    Cây khoai môn (Colocasia esculenta) có nguồn gốc ở Đông Nam Á. Người ta cho rằng cây khoai môn đã được trồng ở vùng Đông Nam Châu Á để lấy củ làm lương thực trong hơn 10.000 năm trước đây, là cây lương thực chính của vùng này trước khi có cây lúa trồng.

    Từ Đông Nam Á Cây khoai môn (khoai sọ) đươcj phát tán ra khắp vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên khắp thế giới.

    Cây khoai sọ có 2 loại củ: củ cái và củ non. Khác hẳn với khoai môn, cây khoai sọ có củ cái nhỏ, nhiều củ non và chứa nhiều tinh bột. Nhóm khoai sọ thích hợp ở những vùng có loại đất thịt nhẹ, cát pha, giàu mùn, thoát nước tốt, chủ yếu được trồng ở vùng đồng bằng và trung du.

    Nước ta có những loại khoai sọ nào?

    Ở nước ta, khoai sọ rất đa dạng với nhiều chủng loại và nhiều tên gọi khác nhau, bao gồm:

    • khoai sọ trắng
    • khoai sọ sớm
    • khoai sọ muộn
    • khoai sọ nghệ
    • khoai sọ núi
    • khoai sọ dọc tía
    • khoai sọ dọc trắng
    • khoai sọ dọc tía
    • khoai sọ dọc xanh
    • khoai sọ dọc tím..

    Người ta thường dùng khoai sọ để chế biến các món ăn hàng ngày như canh khoai sọ nấu xương, nấu chè, hầm hoặc ăn tươi đều được.

    Khoai sọ và khoai môn có giống nhau không, có phải là 1 loại không?

    Khoai sọ có nơi còn gọi là khoai môn, nhưng nhiều địa phương phân biệt giống khoai có củ nhỏ là khoai sọ, còn giống có củ to được gọi là khoai môn. Bài viết này WikiDinhNghia chỉ để đề cập đến tính chất, tác dụng chữa bệnh của giống khoai sọ củ nhỏ.

    Tên gọi khoai môn phổ biến chung ở Miền Nam, trong khi ở Miền Bắc và Miền Trung có phân biệt cây Khoai môn là những loài cây thường cho củ cái to từ 1,5 đến trên 2 kg, ít củ con, chất lượng tốt, ăn ngon, bở, nhiều tinh bột.

    Còn Khoai sọ theo tên gọi ở Miền Bắc chỉ những loài khoai có củ cái nhỏ nhưng nhiều củ con, chất lượng tốt, ăn ngon, bở, nhiều tinh bột. Khoai sọ thích hợp với các loại đất thịt nhẹ, cát pha, giàu mùn, thoát nước tốt. Khoai sọ chủ yếu được trồng ở vùng đồng bằng và trung du.

    Ăn khoai sọ nhiều có béo không?

    Nhiều người cứ nghĩ rằng, khoai sọ chứa nhiều tinh bột thì sẽ làm béo phì nếu như ăn nhiều, nhưng theo nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khoai sọ sẽ không làm bạn tăng cân trong quá trình ăn mà còn giúp bạn giảm được cân nặng khá tốt, có lợi cho sức khỏe của mình.

    Trong khoai sọ có chứa khá nhiều chất xơ và tinh bột, chất xơ này giúp hỗ trợ sự phát triển của các loại vi khuẩn có lợi cho cơ thể. Hơn thế nữa, hỗ trợ đường ruột hiệu quả và tăng cường quá trình tiêu hóa, đốt cháy được lượng mỡ thừa cho cơ thể.

    Cho nên, việc ăn khoai sọ sẽ giúp kích thích hệ tiêu hóa của bạn, chống lại bệnh táo bón và tạo cảm giác nó lâu, no sâu hơn, hạn chế được cảm giác thèm ăn. Tinh bột trong khoai sọ rất dễ tiêu, khá tốt cho sức khỏe con người.

    Ngoài ra, khoai sọ còn giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể như gluxit, lipit, sắt, vitamin C, vitamin B1, vitamin B2,… giúp cơ thể có sức đề kháng tốt nhất.

    Khoai sọ có tác dụng gì đến sức khỏe?

    Những tưởng, khoai sọ chỉ có tác dụng dùng làm thức ăn, nhưng thực tế tác dụng của nó vượt cả mong đợi.

    Các chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu về các dưỡng chất bên trong khoai sọ đã đưa ra kết luận rằng, khoai sọ là một món ăn bổ sung nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe con người mà không phải ai cũng có thể biết được.

    Khoai sọ tốt cho hệ tim mạch

    Thành phần dinh dưỡng có trong khoai sọ bao gồm kẽm, magie, đồng, sắt, mangan và kali là một trong những khoáng chất quan trọng của tế bào và chất dịch cơ thể, giúp điều chỉnh nhịp tim tốt.

    Đồng thời, giúp ổn định huyết áp, đối với những người huyết áp cao thì kali trong khoai sọ đóng vai trò giúp ổn định và giảm huyết áp một cách hiệu quả.

    Khoai sọ có chứa chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của con người. hoảng 100g củ khoai sọ cung cấp cho 4,1g hoặc 11% nhu cầu chất xơ hàng ngày. Ngoài ra, carbohydrate phức chứa trong khoai sọ còn giúp làm chậm tiêu hóa và chất xơ giúp ổn định lượng đường trong máu.

    Đối với những ai bị nhuận tràng, táo bón, hay trĩ thì nên sử dụng khoai sọ hằng ngày bởi nó có chứa nhiều chất xơ và tinh bột, giúp loại bỏ căn bệnh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

    Hơn thế nữa, khoai sọ còn hỗ trợ điều trị viêm thận, chống suy nhược cơ thể và giúp cho hệ tiêu hóa của bạn trở nên khỏe hơn trông thấy.

    Khoai sọ giúp tăng cường hệ miễn dịch

    Trong khoai sọ có chứa nhiều vitamin bổ sung dưỡng chất cho con người khá tốt. Vitamin C chứa trong khoai sọ sẽ giúp cơ thể chống lại được quá trình oxy hóa, giúp hệ miễn dịch của cơ thể trở nên tốt hơn, loại bỏ được những tế bào xấu tiềm ẩn trong cơ thể.

    Nhờ vậy, bạn có thể phòng ngừa được nhiều bệnh nguy hiểm và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Dùng khoai sọ trong các bữa ăn hàng ngày, kết hợp với canh, cua, rau muống sẽ hỗ trợ trong việc điều trị bệnh thận mãn tính hiệu quả.

    Ngoài ra, với những ai bị suy nhược cơ thể, chỉ cần dùng khoai sọ sẽ cải thiện được tình trạng trên, bởi vì trong khoai sọ có chứa nhiều gluxit, là chất cung cấp nhiều năng lượng, nuôi các tế bào thần kinh và đối với người bị suy nhược cơ thể, dùng khoai sọ hầm với thịt hoặc nấu cháo sẽ giúp cơ thể mau chóng phục hồi, tăng cường sức đề kháng.

    Sơ chế và nấu khoai sọ không bị ngứa bằng cách nào?

    Cách 1: Luộc sơ khoai sọ trước với nước muối loãng

    Bạn hòa 1 lít nước cùng 2 – 3 muỗng muối rồi cho khoai vào ngâm, rửa sạch. Sau đó bạn bắt lên bếp và bắt đầu cho khoai vào nấu với lửa lớn.

    Nước sôi thì bạn vớt khoai ra, để nguội sau đó lột vỏ. Nước nóng sẽ làm nhựa của khoai sọ bị phân hủy và không còn cảm giác ngứa ngáy nữa.

    Cách 2: Nướng sơ khoai sọ giúp giảm bớt ngứa

    Với cách làm này thì đơn giản hơn nhiều, bạn có thể nướng trực tiếp hoặc cuốn giấy bạc vào và nướng khoai sọ. Nhiệt độ cũng làm cho chất gây ngứa trong khoai sọ hoàn toàn tan biến.

    Cách 3: Gọt vỏ khoai khi còn lớp đất cát

    Khoai sọ sau khi mua về bạn khoan hãy rửa vội, bạn cứ để lớp đất cát bám bên ngoài khoai sọ và dùng tay khô gọt vỏ khoai.

    Sau đó bạn cho khoai sọ vào ngâm trong nước muối loãng trong 15p rồi lấy ra, chế biến những món ăn ngon từ khoai sọ mà không lo bị ngứa.

    Ha ha ha, để nấu khoai sọ mà không lo bị ngứa tay thì không có cách nào đơn giản hơn việc đeo bao tay đúng không bạn.

    Bị nhựa khoai sọ gây ngứa làm thế nào hết ngứa đơn giản nhất?

    – Một cách nữa đó là sử dụng giấm để phân hủy các chất gây ngứa có trong khoai sọ. Bạn dùng 2 đến 4 muỗng canh giấm pha vào nước, sau đó rửa vùng bị ngứa sẽ giải quyết triệt để vấn đề này. Ngoài ra bạn có thể dùng dầu giấm trộn với rau mà và ăn sẽ giúp hết ngứa đơn giản và hiệu quả nhất.

    Khoai sọ nấu gì ngon nhất, ăn ngon không ngứa?

    Cách làm canh rau muống khoai sọ

    Dùng khoai sọ cùng rau muống, hành khô, dầu ăn, gia vị và nước theo một liều lượng nhất định. khoai sọ gọt vỏ, ngâm cho đỡ nhớt sau đó rửa sạch. Rau muống bỏ chỗ già, sau đó rửa sạch.

    Hành khô thì bóc vỏ, thái nhỏ, sau đó phi lên cho khô và để ráo dầu. Chắt bớt dầu trong nồi, cho khoai sọ vào đảo đều với một chút gia vị.

    Cho nước vào đun nhừ khoai, nêm nếm vừa ăn. Khi thấy khoai đã mềm, cho rau muống vào đun tầm 5-7 phút rồi tắt bếp.

    Canh khoai sọ nấu xương giò heo

    Dùng 1 cái dò dưới của heo và nửa kg khoai sọ. Đối với giò heo, chặt từng miếng vừa ăn, cạo sạch lông, rửa và hầm với 2 lít nước cùng 1 muỗng cà phê muối, cho thêm vài củ hành tím vào.

    Thường xuyên vớt bọt trong nồi hầm để nước khỏi bị đục. Đối với khoai sọ thì nên gọt vỏ, ngâm cho đỡ nhớt rồi rửa sạch.

    Khi thấy giò gần mềm, cho khoai sọ vào nồi, thêm 1 muỗng nước mắm, nửa muỗng cà phê bột ngọt, khi khoai mềm thì nêm gia vị lại cho vừa ăn, cho thêm tiêu và hành ngò cho thơm.

    Dùng 300 gram khoai sọ, 1 bát con gạo nếp, 1 bát con mật mía, 1 nhánh gừng, đường. Đầu tiên thì vo gạo nếp cho thật sạch, nấu cùng 2 lít nước.

    Đun cho sôi rồi hạ lửa xuống thật nhỏ. Về khoai sọ, gọt vỏ và rửa sạch, sau đó cắt thành từng khối vuông nhỏ cỡ 1cm rồi ngâm vào nước, thêm chút muối và luộc sơ cùng nước lạnh.

    Gừng giã thật nhỏ và cho vào gạo nếp đã nấu nhừ, sau đó, thêm mật mía, khoai và nửa muỗng cà phê muối, nấu trong 15-20 phút với lửa nhỏ, trong quá trình nấu nhớ khuấy đều tránh để gạo đứng gây ra cháy nồi. Khi ăn múc chè ra bát rồi chang nước cốt dừa lên trên. Ăn có vị béo khá đặc biệt.

    Cách làm cơm cuộn khoai sọ chiên giòn

    Chuẩn bị 500 gr khoai sọ, 200 gr tôm sú tươi, 3 quả trứng gà, 3 lá nori, bột mì, bột xù và dầu chiên.

    Cách thức làm như sau: Hấp chín khoai, bóc vỏ và nghiền mịn. Luộc tôm và bóc vỏ, trứng đập ra chén, cho thêm 2 muỗng canh mirin, 1 muỗng cà phê hon dashi hoặc hạt nêm knor, khuấy đều.

    Trứng chiên nguyên miếng mỏng, trải nori lên thanh tre rồi cho khoai lên nửa lá nori, tiếp đến là đặt nửa miếng trứng chiên và tôm lên, sau đó cuộn lại cho chặt tay.

    Sau khi cuộn xong, lăn qua bột mì và trứng đánh, cuối cùng là lăn qua bột xù, đổ dầu vào chảo cho ngập rồi cho vào chiên giòn. Sau đó gắp ra, để nguội và cắt thành từng khoang. Dùng với mayonaise.

    Món khoai sọ ngày nay được liệt vào danh sách một trong những món ăn được chị em yêu thích nhất. Trong các bữa ăn gia đình, món khoai sọ được nấu khá phổ biến.

    Không những giúp cơ thể hấp thu những dưỡng chất có lợi, khoai sọ còn tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch, giúp phòng ngừa nhiều loại bệnh và tăng sức đề kháng cho cơ thể khá tốt.

    Bài viết Khoai sọ là khoai gì? Khoai sọ có tác dụng gì? Nấu món gì? Ăn khoai sọ nhiều có béo không? đã phần nào giải đáp được hết những vấn đề xoay quanh thực phẩm mang tên khoai sọ, giúp mọi người có cái nhìn hiểu biết hơn về loại thực phẩm này.

    Hy vọng rằng, bài viết này sẽ đem lại nhiều điều bổ ích về món ăn nhiều chất dinh dưỡng như thế này. Xin cảm ơn đã đón đọc tại WikiDinhNghia.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tiểu Đường Ăn Khoai Sọ Được Không?
  • Ăn Khoai Sọ Có Béo Không? Khoai Sọ Có Tác Dụng Gì?
  • Có Một Thứ Cực Tốt Cho Sức Khỏe Ở Cây Khoai Môn Nhưng Mọi Người Thường Vứt Đi Mà Không Hay Biết
  • Khoai Mì ( Sắn ) Và Những Lợi Ích Bất Ngờ Trong Việc Bảo Vệ Sức Khỏe
  • Hạt Chia Ảnh Hưởng Như Thế Nào Tới Bệnh Tiểu Đường?
  • Bị Tiểu Đường Ăn Khoai Môn Được Không ? Có Tốt Không ? · Diagold

    --- Bài mới hơn ---

  • Bệnh Nhân Tiểu Đường Có Nên Ăn Khoai Sọ?
  • Khoai Sọ, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Khoai Sọ
  • Tác Dụng Tuyệt Vời Của Khoai Sọ Cho Sức Khỏe
  • Bà Bầu Ăn Canh Khoai Mỡ Được Không ? Tác Dụng Của Khoai Mỡ
  • Bà Bầu Ăn Cua Đồng Có Tốt Không?
  • Khoai môn đã là nguồn thực phẩm rất quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đình người Việt Nam. Chúng thuộc loại Ráy, bên ngoài bao bọc lớp vỏ màu nâu, bên trong ruột màu trắng xen lẫn đốm màu tim tím hoặc các màu khác tương ứng với nhiều loại khoai môn.

    Theo các chuyên gia, thành phần trong khoai môn như sau: Chẳng hạn, khi các bạn nấu chín 132 gr khoai môn thì có 187 calo, chủ yếu là từ carbohydrates (carbs), chất xơ (6,7gr), Mangan (30% giá trị hàng ngày – DV), vitamin B6 (22% DV), vitamin E (19% DV), kali (18% DV), Đồng (13% DV), Vitamin C (11% DV), phốt pho (10% DV), Magne (10% DV). Như vậy, với các thành phần trên, khoai môn chứa hàm lượng đường rất ít nên lời giải đáp câu hỏi tiểu đường ăn khoai môn được không? – đó là khoai môn rất tốt cho người bị bệnh đái tháo đường và chúng có nhiều công dụng khác.

    Như chúng ta đã biết, việc lựa chọn thực phẩm rất quan trọng đối với người tiểu đường, trong đó những thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp là thực phẩm mà người bệnh tiểu đường nên ưu tiên lựa chọn.

    Khoai môn giúp kiểm soát đường huyết

    – Khoai môn là một trong những thực đó, khoai môn có chỉ số đường huyết thấp, giúp bệnh nhân tiểu đường kiểm soát lượng đường hiệu quả. Ngoài ra, tinh bột trong khoai môn giúp cải thiện độ nhạy insulin toàn cơ thể và giảm lưu trữ chất béo.

    Khoai môn giúp ngăn ngừa ung thư, bảo vệ tế bào

    Khoai môn giàu chất chống ô xy hóa, các chất như glycoalkaloid, saponin, a xít phytic và bioactive protein giúp hạ đường huyết, điều hòa miễn dịch và kháng khuẩn. Trong đó, polyphenol là hợp chất chống ô xy hóa tự nhiên, giúp ngăn ngừa ung thư. Các chất chống ô xy hóa vô hiệu hóa mọi gốc tự do trong cơ thể và ngăn ngừa tổn thương tế bào.

    Khoai môn giúp tăng cường lưu thông máu, giảm cholesterol

    Khoai môn chứa tinh bột kháng, hoạt động như một chất nền tốt tạo điều kiện cho quá trình lên men và sản xuất a xít béo. Ăn khoai môn giúp phản ứng đường huyết và insulin giảm, cholesterol và chất béo trung tính được hạ thấp, đồng thời cải thiện mức độ insulin toàn cơ thể. Lưu trữ chất béo giảm nên giữ cho các mạch máu tự do hoạt động, giảm nguy cơ tắc nghẽn.

    Khoai môn tốt cho sức khỏe, tuy nhiên khi chế biến người bệnh tiểu đường nên lưu ý các vấn đề sau :

    – Thành phần trong khoai môn có chất gây ngứa nên khi sơ chế khoai cần đeo găng tay nhằm hạn chế vỏ khoai tiếp xúc với da, hoặc chúng có thể làm đầu lưỡi của bạn bị nóng rát. Vì vậy trước khi chế biến khoai môn nên ngâm chúng với baking soda.

    – Khoai môn là nguồn thực phẩm rất dễ dàng “biến tấu” thành nhiều món khác nhau, cả món ăn ngọt và ngọt. Tuy nhiên, đối với người bệnh đái tháo đường nên lưu ý kiểm soát liều lượng tiêu thụ từ các nguyên liệu kết hợp cũng như nguyên liệu chính là khoai môn.

    – Ngoài ra, khoai môn chứa chất dinh dưỡng giàu carb, bạn nên dùng khoai môn như một loại thực phẩm phụ hoặc có thể kết hợp với các loại rau xanh khác. Hoặc cách dễ thực hiện và nhanh gọn nhất là luộc hoặc hấp khoai môn.

    Với những nội dung trình bày ở trên, các bạn không thể nào phủ nhận lợi ích của khoai môn cho người bị bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, việc sử dụng khoai môn phải hợp lý và khoa học. Nếu một chất gì hay loại thuốc, hay các thực phẩm khác, bạn sử dụng quá nhiều thì chúng sẽ phản khoa học và thậm chí còn tác động xấu đến cơ thể bạn, tương tự cũng như khoai môn. Khi chọn khoai môn, các bạn chọn củ không bị sâu hoặc bị hư bởi vô tình khi ăn những phần đó của khoai môn sẽ khiến bạn ngộ độc.

    Mặc dù vấn đề gọt khoai môn rất đơn giản, nhưng một số bạn nghĩ rằng để gọt khoai môn thật sạch thì phải bỏ đi lớp vỏ bên ngoài thật dày. Đó là sai lầm đấy, bởi phần ruột bên trong sau lớp vỏ lại là chất rất tốt cho người bệnh tiểu đường.

    4. Người bệnh tiểu đường ăn khoai sọ được không ?

    Ngoài việc người bệnh tiểu đường ăn được khoai môn thì câu hỏi người bệnh tiểu đường ăn được khoai sọ không cũng được nhiều quan tâm. Trong khoai sọ cũng có nhiều khoáng chất như sắt, canxi và axit amin cũng như chất xơ. Các chất này đều giúp ích cho hệ tiêu hóa. Các axit của khoai sọ cũng giúp hạ huyết áp, giãn mạch và giảm cholesterol trong máu.

    Với đặc điểm trên, khoai sọ là được xếp vào nhóm thực phẩm thân thiện với hệ tim mạch. Hơn nữa, khoai sọ còn được dùng để điều trị bệnh về thận, bồi bổ cơ thể, tăng cường miễn dịch do có nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa.

    Tuy nhiên, loại củ này được xếp vào nhóm chứa đường và sở hữu hàm lượng tinh bột cao. Chỉ số đường huyết (GI) của khoai sọ là 58 khi nấu chín. Nếu khoai sọ được ninh nhừ thì chỉ số này còn cao hơn. Với đặc tính này, khoai sọ là thực phẩm mà bệnh nhân tiểu đường nên tránh và hạn chế ăn.

    Vì thế, bệnh nhân tiểu đường nên cẩn trọng khi tiêu thụ khoai sọ để tránh tác động xấu đến sức khỏe. Câu trả lời cho câu hỏi tiểu đường có ăn được khoai sọ không là không. Chỉ nên tiêu thụ khoai sọ với lượng cực ít để kiểm soát tốt các chỉ số cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Người Bệnh Tiểu Đường Có Ăn Được Khoai Sọ Không?
  • Bệnh Nhân Mắc Tiểu Đường Có Ăn Được Khoai Sọ Không?
  • Bà Đẻ, Mẹ Sau Sinh Có Ăn Được Khoai Sọ(Khoai Mỡ, Khoai Môn) Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Khoai Mỡ Không?
  • Nên Đi Vietjet Hay Jetstar? Giá Vé Hãng Nào Rẻ Hơn?
  • Bà Đẻ, Mẹ Sau Sinh Có Ăn Được Khoai Sọ(Khoai Mỡ, Khoai Môn) Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bệnh Nhân Mắc Tiểu Đường Có Ăn Được Khoai Sọ Không?
  • Người Bệnh Tiểu Đường Có Ăn Được Khoai Sọ Không?
  • Bị Tiểu Đường Ăn Khoai Môn Được Không ? Có Tốt Không ? · Diagold
  • Bệnh Nhân Tiểu Đường Có Nên Ăn Khoai Sọ?
  • Khoai Sọ, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Khoai Sọ
  • Khoai sọ là một loại cây thuộc họ ráy, có củ cái và củ con. Ở Việt Nam có rất nhiều loại khoai sọ như: khoai sọ trắng, khoai sọ dọc tím, khoai sọ dọc xanh, khoai sọ dọc tía, khoai sọ núi, khoai sọ nghệ,…Đây là loại củ đem lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho con người, không chỉ ngon, bổ mà còn có thể chữa bệnh, phòng bệnh và hồi phục sức khỏe.

    “Theo Đông Y, khoai sọ có tính bình, vị cay ngọt, vào 3 kinh tỳ, có dược tính rất tốt. Khoai sọ có tác dụng tán khối kết, tiêu u hạch ở cổ, nhuận tràng, thông đại tiện. Các thầy thuốc đông y thường dùng khoai sọ để chữa các bệnh thũng độc sưng đau, khối kết bỏng lửa, viêm khớp, viêm thận, sưng hạch, bạch huyết…”

    Ăn rau bắp cải sau sinh có được không? Ăn măng cụt sau sinh có được không?

    Lợi ích của khoai sọ

    Khoai sọ cung cấp một nguồn kcal tương đối lớn, ít chất béo và đặc biệt giàu protein. Lượng protein được khoai sọ cung cấp có thể sánh ngang ngửa với các nguồn lương thực chính như lúa, gạo, nhờ đó có thể giúp ta tràn trề năng lượng cho một ngày mới.

    Khoai sọ có chứa vitamin C và các chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại một số loại bệnh nguy hiểm. Ngoài ra, khoai sọ còn chứa các kali ổn định và giảm huyết áp, vô cùng tốt đối với những người thường xuyên có huyết áp cao.

    Lượng chất xơ chứa trong khoai sọ giúp cho quá trình tiêu hóa được diễn ra thuận lợi. Ngoài ra, chất bột đường trong khoai sọ khá ít nên rất thích hợp cho những người thường xuyên lao động tốn sức khắc phục mệt mỏi bởi vì khoai sọ cung cấp năng lượng tốt nhưng lại không làm tăng glucose trong máu.

    Lí do mẹ sau sinh nên ăn khoai sọ?

    Các mẹ sau sinh thường mắc chứng táo bón thường xuyên nên lượng chất xơ trong khoai sọ sẽ giúp cho hệ tiêu hóa và bài tiết hoạt động tốt hơn, hạn chế được bệnh trĩ sau này.

    Khoai sọ chứa ít đường và chất béo giúp ngăn ngừa tình trạng thừa cân của các mẹ sau sinh, làm giảm thiểu nỗi sợ hãi của các mẹ về tình trạng tăng không mong muốn này.

    Khoai sọ chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng như protein, gluxit, Canxi, Kal, Phốtpho, magiê, các loại vitamin B1, B2, C,… cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho sức khỏe của mẹ sau sinh và chất lượng sữa cho con bú giúp nuôi dưỡng các tế bào thần kinh, chống suy nhược cơ thể, cung cấp năng lượng, tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các loại bệnh gây nguy hiểm, hỗ trợ sự phát triển của xương và răng cho trẻ sơ sinh thông qua sữa mẹ…

    Gợi ý một số món ăn từ khoai sọ

    Canh cua khoai sọ: chuẩn bị cua 200g cu đồng, 3 củ khoai sọ và 1 ít rau rút. Cua đồng bỏ yếm và mai, rửa sạch giã nát, sau đó lọc lấy nước, nêm vừa ăn; khoai sọ cạo bỏ vỏ, rửa sạch cắt miếng vừa ăn, rau rút lấy phần lá, cọng non, bỏ rễ, ngắt đoạn và rửa sạch. Cho khoai vào nước cua, nấu đến khi khoai chín nhừ, cho rau rút vào, đun vừa chín là có thể ăn được. Món này đặc biết tốt cho người thường xuyên có tâm trạng bồn chồn, kém ăn ít ngủ.

    Vịt canh khoai sọ: Vịt mua về làm lông, cho chút muối, tiêu gừng để tầm 30 phút để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch, để ráo và chặt miếng vừa ăn, nêm gia vị và hành. Khoai sọ gọt vỏ rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Bắc chảo, đổ dầu và xào cho thịt săn lại rồi tắt bếp. Tiếp tục bỏ thịt vào nồi, đổ ngập nước nấu. Sau khi vịt sôi thì đổ khoai vào, nêm cho vừa ăn rồi đun tiếp cho khoai nhừ. Vậy là bạn đã có một món ngon để tẩm bổ. Đặc biệt đối với món này thì mẹ sau sinh cần phải phục hồi sức khỏe hoàn toàn mới được ăn do thịt vịt có tính hàn sẽ ảnh hưởng đến sứuc khỏe.

    Xương lợn hầm khoai sọ: chuẩn bị 3 củ khoai sọ và 100g xương lợn, có thể chọn xương cẳng hoặc xương sống. Gọt vỏ và rửa sạch khoai sọ, chặt xương lợn thành đoạn ngắn, thêm muối, nước gia vị, đun nhỏ lửa trong 2 giờ cho đến khi chín nhừ. Món này có tác dụng trừ phong thấp hoặc dùng cho người bị nổi ban dị ứng, đau nhức tay chân.

    Sau khi Sinh có nên uống canxi không?

    Sau khi Sinh uống nước yến được không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Khoai Mỡ Không?
  • Nên Đi Vietjet Hay Jetstar? Giá Vé Hãng Nào Rẻ Hơn?
  • Kem Dưỡng Mắt Skii Nhật Bản Có Tốt Không, Cách Dùng?
  • Kem Trị Nám Của Nhật Bản Có Tốt Không, Giá Bao Nhiêu?
  • Kem Trị Nám Sk Ii Của Nhật Có Tốt Không, Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu Uy Tín?
  • Ăn Khoai Môn Có Tác Dụng Gì, Có Mập Không ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cây Khoai Môn, 10 Tác Dụng Tốt Sức Khỏe & 10 Bài Thuốc Trị Bệnh
  • Bà Bầu Ăn Khoai Môn Được Không Và Ăn Bao Nhiêu Thì Tốt?
  • Ăn Khoai Môn Trong Khi Mang Bầu Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi Không
  • Bà Bầu Ăn Khoai Sọ Có Được Không
  • Đường Ăn Kiêng Là Gì? Đường Ăn Kiêng Có Tốt Không?
  • Ăn khoai môn có tác dụng gì?

    Khoai môn là loại cây trồng lấy củ thuộc họ Ráy (Araceae), có tên khoa học là Colocasia esculenta (L.) Schott.

    Củ khoai môn không chỉ có hàm lượng tinh bột, chất xơ cao mà còn chứa khá nhiều loại vitamin và khoáng chất khác như: vitamin A, C, B, E, đạm, magnesium, phosphorus… Một số lợi ích của khoai môn có thể kể đến như:

    Tốt cho hệ tiêu hoá

    Khoai môn rất giàu chất xơ. Theo các phân tích của theo USDA, chỉ một chén khoai môn luộc 132 gam đã cung cấp đến 7 gam chất xơ (chiếm 27% lượng chất xơ được đề nghị cho cơ thể hằng ngày). Ăn nhiều chất xơ sẽ giúp làm đáng kể lượng cholesterol xấu đồng thời hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

    Hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường

    Các món ăn từ khoai môn luôn được các bác sĩ khuyên bệnh nhân tiểu đường nên bổ sung vào thực đơn hằng ngày. Lượng vitamin A có nhiều trong khoai môn sẽ rất tốt cho việc ổn định nồng độ đường trong máu. Hơn nữa, khoai môn chứa nhiều tinh bột, nhưng lượng đường thấp nên chỉ cần dùng vừa phải bệnh nhân tiểu đường sẽ không sợ bị tăng đường huyết.

    Tốt cho phụ nữ mang thai

    Khoai môn chứa rất nhiều hợp chất magie. Bổ sung đủ khoáng chất này sẽ giúp giảm triệu chứng chuột rút ở chân hiệu quả, nhất là với những phụ nữ đang mang thai. Magie còn có chức năng giữ huyết áp trong máu bình thường và điều tiết lượng đường trong máu ổn định. Ngoài ra, khoáng chất này còn giúp xương thêm chắc khỏe, nâng cao chức năng của hệ miễn dịch, hệ thần kinh. Một người mỗi ngày cần khoảng 310 mg magie.

    Ăn khoai môn có mập không?

    Nếu không dám ăn khoai môn vì sợ loại củ này gây mập thì bạn hãy loại bỏ nỗi lo này ngay lập tức. Ngược lại, khoai môn là món ăn không thể thiếu trong khẩu phần ăn kiêng của những người đang muốn giảm cân. Vì có hàm lượng chất béo ít nên khoai môn sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng và ngăn ngừa tình trạng tăng cân khá hiệu quả.

    Một số lưu ý khi sử dụng khoai môn

    • Khoai môn có thể luộc, kho, nấu canh, nấu lẩu… đều được
    • Khi gọt khoai tây nên vứt bỏ các phần bị hỏng, phần mầm vì có thể chúng có chứa nhiều độc tố gây ảnh hưởng đến sức khỏe
    • Không nên gọt vỏ khoai tây quá dày vì sẽ dễ làm mất đi lớp protein tồn tại ở sát vỏ
    • Nếu da dễ dị ứng, nên đeo bao tay khi gọt khoai tây để tránh bị ngứa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Khoai Môn Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Khoai Mì Được Không, Có Gây Ngộ Độc Không?
  • Thực Phẩm Bà Bầu Cứ Ăn Vào Là Nguy
  • Ăn Khoai Mì Có Mập Không? Mẹo Ăn Khoai Mì Giảm Cân Đúng Cách
  • Ăn Khoai Mì Có Giảm Cân Không? Đi Tìm Lời Giải Cho Các Chị Em Phụ Nữ
  • Bà Bầu Ăn Khoai Môn Được Không Và Ăn Bao Nhiêu Thì Tốt?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Khoai Môn Trong Khi Mang Bầu Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi Không
  • Bà Bầu Ăn Khoai Sọ Có Được Không
  • Đường Ăn Kiêng Là Gì? Đường Ăn Kiêng Có Tốt Không?
  • Đường Ăn Kiêng Sử Dụng Như Thế Nào Mới Hiệu Quả?
  • Vén Màn Bí Mật Về Đường Ăn Kiêng Có Tốt Không
  • Khoai môn là một loại củ ngon, có thể luộc, nấu canh, ninh xương… ăn rất ngon. Vậy bà bầu ăn khoai môn được không là thắc mắc của nhiều mẹ bầu.

    Thành phần dinh dưỡng trong khoai môn

    Để trả lời cho câu hỏi bà bầu ăn khoai môn được không thì cần tìm hiểu thành phần dinh dưỡng có trong loại củ này. Trong bảng dinh dưỡng, khoảng 132g khoai môn cung cấp:

    – 6,7g chất xơ

    – 30% (DV) mangan

    – 22% DV vitamin B6

    – 19% DV vitamin E

    – 18% DV kali

    – 13% của DV đồng

    – 11% của DV vitamin C

    – 10% của DV photpho

    – 10% của DV magie

    – folate, sắt, kẽm, carbohydrate…

    Với thành phần dinh dưỡng này, khoai môn cung cấp chất xơ, khoáng chất và các vitamin.

    Bà bầu ăn khoai môn được không?

    Với thành phần dinh dưỡng trên cung cấp cho mẹ bầu đầy đủ các dưỡng chất quan trong như vitamin, folate, sắt, kẽm, chất xơ và carbohydrate.

    Vậy bà bầu ăn khoai môn được không? Câu trả lời là có. Bà bầu có thể ăn được khoai môn. Khoai môn giàu tinh bột, chất xơ có tác dụng giúp ngăn ngừa táo bón, bệnh tim mạch, tiểu đường, đồng thời chất chống oxy hóa giúp mẹ bầu giảm được chứng viêm nhiễm thường gặp trong thai kỳ.

    Khoai môn cũng là một loại củ lành tính, ngon và cung cấp các dưỡng chất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu. Vì vậy, bà bầu có thể ăn được khoai môn.

    Lợi ích khi bà bầu ăn khoai môn

    Với các thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, bà bầu ăn khoai môn có những lợi ích tuyệt vời như:

    – Bà bầu ăn khoai môn giảm táo bón

    Hàm lượng chất xơ trong khoai môn rất cao hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu. Ăn khoai môn có thể ngăn ngừa chứng táo bón thường gặp khi mang thai hiệu quả. Ngoài ra, chất xơ, tinh bột có trong khoai môn giúp thúc đẩy những vi khuẩn đường ruột có lợi tốt cho đại tràng.

    – Ăn khoai môn khi mang thai giúp lưu thông máu tốt

    Trong khoai môn có chứa tinh bột kháng, hoạt động như một chất nền tạo điều kiện cho quá trình lên men và sản xuất axit béo có ích. Bà bầu ăn khoai môn đúng cách giúp phản ứng đường huyết và insulin giảm, cholesterol và chất béo trung tính hạ thấp, mức insulin cơ thể được cải thiện, giảm lưu trữ chất béo giúp cho mạch máu hoạt động tốt hơn, lưu thông máu dễ dàng hơn, giảm thiểu được tình trạng chóng mặt, đau đầu.

    – Ngừa bệnh tim cho bà bầu

    Chất xơ có trong khoai môn tốt cho hệ tiêu hóa, đồng thời giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Tinh bột tốt giúp lưu thông mạch máu cũng giảm được tình trạng về bệnh tim mạch cho mẹ bầu.

    – Tăng cường hệ miễn dịch

    Tinh bột đóng vai trò quan trọng trong tăng cường hệ miễn dịch. Trong thành phần dinh dưỡng của khoai môn có thể giúp bà bầu chống oxy hóa, hạ đường huyết, điều hòa miễn dịch và kháng khuẩn, tăng cường sức đề kháng hiệu quả.

    – Bà bầu ăn khoai môn không tăng cân

    Khoai môn có ít calo, chất xơ cao giúp giảm thèm ăn cho mẹ bầu. Bà bầu béo phì hay tăng cân quá mức có thể ăn khoai môn để giảm tình trạng đói giúp ổn định cân nặng.

    Trong khoai môn có chứa vitamin A, E và chất chống oxy hóa có tác dụng tốt trong cải thiện làn da, lưu thông máu tốt, giảm các tình trạng nóng trong cho bà bầu.

    Bà bầu ăn bao nhiêu khoai môn thì tốt?

    Mặc dù khoai môn lành tính và tốt cho bà bầu nhưng mẹ bầu chỉ nên ăn 100g khoai môn/ ngày là đủ không nên ăn nhiều hơn.

    Tinh bột có trong khoai môn cao có thể làm tăng lượng đường trong máu nếu ăn quá nhiều. Những mẹ bầu đang có vấn đề về đường tiêu hóa như khó tiêu, đầu bụng, đầy hơi thì không nên ăn.

    Bà bầu ăn khoai môn có thể luộc, hấp, nấu canh… hạn chế chiên rán quá nhiều dầu mỡ.

    Theo Thùy Dương. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

    Nguồn: Eva

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cây Khoai Môn, 10 Tác Dụng Tốt Sức Khỏe & 10 Bài Thuốc Trị Bệnh
  • Ăn Khoai Môn Có Tác Dụng Gì, Có Mập Không ?
  • Ăn Khoai Môn Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Ăn Khoai Mì Được Không, Có Gây Ngộ Độc Không?
  • Thực Phẩm Bà Bầu Cứ Ăn Vào Là Nguy
  • Tác Dụng Cần Biết Khi Ăn Khoai Môn

    --- Bài mới hơn ---

  • Top Chất Ngọt Tự Nhiên Thay Thế Đường Kính Trong Nấu Ăn
  • Top 6+ Loại Đường Ăn Tốt Cho Sức Khỏe Được Ưa Chuộng (Nên Mua)
  • 8 Loại Đường Thay Thế Tự Nhiên Tốt Cho Sức Khỏe
  • Đường Isomalt, Tác Dụng: Chữa Tiểu Đường, Giảm Cân,ăn Kiêng
  • Đường Isomalt Là Gì? Có Thực Sự Tốt Cho Người Đang Trong Chế Độ Ăn Kiêng?
  • Bởi:

    Ms.Khanh

    Khoai môn là nguyên liệu tạo nên nhiều món ăn hấp dẫn. Ngoài ra, nguồn giá trị dinh dưỡng cao trong khoai còn giúp người ăn bồi bổ cơ thể tránh khỏi bệnh tật. 

    Về giá trị dinh dưỡng

    Khoai môn cung cấy đầy đủ các chất đạm, tinh bột, các loại vitamin A, C, B… giúp cơ thể con người chống lại các chất gây lão hóa da, gia tăng thị lực, tăng cường sức đề kháng, nhuận tràng…

    Cứ 100g khoai môn thì có đến 109kcal, 1,5g protein, 25,5g glucid, 0,2g lipid, 1,5g chất xơ, 44g calci, 44mg phosphate… với giá trị dinh dưỡng phong phú như thế, khoai môn được xem có thể cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể hơn cả rau xanh, hoa quả.

    Giàu chất xơ

    Đặc tính nổi trội của khoai môn là giàu chất xơ. Cũng theo USDA, cứ một chén khoai môn luộc 132 gam sẽ cung cấp 7 gam chất xơ (chiếm 27% lượng chất xơ được đề nghị cho cơ thể hằng ngày). Chất xơ rất có lợi cho cơ thể vì “hành hiệp” theo thế “song cước”: hỗ trợ hệ tiêu hóa và giảm cholesterol.

    Nhiều vitamin

    Bản thân khoai môn cũng không chứa cholesterol, hàm lượng sodium thấp nhưng lại giàu vitamin, đặc biệt là những loại vitamin quan trọng mà cơ thể cần. Cứ một chén khoai môn 132 gam chứa khoảng 11% lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Khoai môn cũng chứa nhiều loại vitamin khác như vitamin E, B6. Ngoài vitamin, chất xơ… khoai môn còn chứa rất nhiều khoáng chất như magnesium, phosphorus, potassium (kali). Potassium rất quan trọng cho sự điều hòa chức năng tim và huyết áp. Magnesium giúp chuyển hóa mỡ, chất béo, protein, tăng cường miễn dịch bên cạnh việc hỗ trợ những hoạt động chức năng của tế bào.

    Giàu vitamin E

    Khoai môn cũng giàu vitamin E với khoảng 3.87mg cho mỗi bát nhỏ. Chúng ta biết rằng, vitamin E là loại vitamin hấp thụ mỡ và được biết đến như là vitamin bảo vệ các tế bào khỏi quá trình oxy hóa gây ra bởi các phân tử gốc tự do. Mặt khác, các thực phẩm giàu chất chống oxi hóa như khoai môn cũng có tác dụng chống bệnh đau tim và một số bệnh ung thư. Người lớn cần khoảng 15mg vitamin E mỗi ngày. Một bát nhỏ khoai môn đáp ứng được khoảng 25% nhu cầu vitamin E hàng ngày của cơ thể.

    Công dụng của khoai môn

    Điều hòa huyết áp và lượng đường trong máu

    Một bát nhỏ khoai môn có chứa khoảng 40mg chất magie. Đây là chất cần thiết cho sức khỏe của xương và chức năng của hệ thần kinh cũng như hệ miễn dịch. Nó cũng giúp huyết áp trong máu bình thường, đồng thời điều tiết lượng đường trong máu. Chất magie trong củ khoai môn cũng giúp bạn giảm được chứng chuột rút ở chân, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai. Một người mỗi ngày cần khoảng 310 mg magie.

    Chữa bệnh đái tháo đường

    Đối với người bị đái tháo đường thương phải kiêng cữ rất nhiều trong ăn uống, thì khoai môn lại là một lựa chọn thích hợp. Tuy chứa nhiều tinh bột, nhưng lượng đường có trong khoai môn lại thấp nên khi dùng ở mức vừa phải, người bị bệnh đái tháo đường không sợ bị tăng đường huyết. Ngoài ra, trong khoai môn còn rất nhiều vitamin A vốn rất tốt trong việc ổn định nồng độ đường trong máu.

    Chữa bệnh thận

    Những người mắc bệnh thận cần có chế độ ăn uống hợp lý nên kiêng ăn nhiều các chất béo, đường, đạm vì nó khiến cho thận của bạn phải hoạt động nhiều hơn gây đau tức, khó thở. Trong khi đó, khoai môn lại có hàm lượng chất béo, đường, đạm rất ít nhưng thành phần calorie cung cấp năng lượng lại khá cao nên sẽ rất tốt cho những người đang trong quá trình điều trị bệnh thận. Khẩu phần ăn của người mắc bệnh thận trung bình một bữa nên ăn từ 200-300g khoai môn.

    Chữa bệnh viêm khớp, u hạch

    Khoai môn kết hợp cá quả tươi, rau ngổ, rau cần nấu thành cám, ăn nóng có thể chữa bệnh viêm khớp, u hạch. Ngoài ra, khoai môn giã nhỏ thành bã đắp lên vết thương bỏng sẽ lên da non, chóng liền sẹo.

    Ăn khoai đúng cách

    Tác dụng của khoai môn là điều chúng ta có thể nhận thấy dễ dàng. Tuy nhiên, các giá trị của khoai còn phụ thuộc vào cách sử dụng. Khi dùng, nhất thiết phải rửa sạch vỏ, vứt bỏ các phần bị hỏng, phải khoét bỏ vùng khoai có mầm vì ở các loại này có nhiều độc tố, ăn sẽ bị ngộ độc.

    Khi ăn khoai môn, bạn không nên gọt vỏ khoai quá dày sẽ làm mất đi lớp protein rất quý chỉ tồn tại ở sát lớp vỏ của củ. Nếu muốn nấu canh, hoặc xào thì nên cạo bỏ lớp vỏ của khoai, còn nấu ăn trực tiếp thì nên để vỏ mà luộc là tốt nhất. Khoia môn khá lành tính, thế nhưng những người có làn da tay nhạy cảm đôi khi gặp phải phiền phức trong quá trình gọt vỏ khoai. Tay họ có thể bị ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ, khó chịu.

    Một vài mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn tránh bị dị ứng khi gọt khoai môn

    + Nên đeo găng nilon khi gọt vỏ.

    + Nếu không may bị ngứa, bạn hãy lấy giấm ăn pha vào nước ngâm tay khoàng 2 phút sẽ hết ngứa.

    + Một số người da nhạy cảm, đôi khi ngứa toàn thân thì dùng 2 muỗng canh giấm pha vào nước tấm toàn thân sẽ hết.

    + Ngoài ra, bạn có thể ăn rau má trộn dầu giấm. Cách này sẽ giúp bạn giảm ngứa nhanh chóng.

    Một số bài thuốc chữa bệnh từ khoai môn

    1. Hoạt huyết tiêu viêm

    Khoai sọ 120g, hành sống 3 củ giã nghiền nát, thêm chút rượu khuấy cho nhuyễn đều, bôi đắp qua gạc mỏng trên chỗ đụng giập chấn thương kín có sưng nề bầm tím.

    2. Chữa tiêu chảy, lỵ

    Lá khoai sọ 30g, củ cà rốt 30g, tỏi 1 củ. Sắc nước uống.

    3. Chữa mụn nhọt đầu đinh

    Củ khoai sọ và giấm, liều lượng bằng nhau. Luộc chín sau đó nghiền nát để đắp.

    4. Chữa rắn cắn, ong đốt

    Lấy lá tươi giã nát đắp.

    5. Chữa mề đay

    Bẹ lá khoai 60g, rễ cây tai chuột 30g, hồng táo 30g, đường đỏ 30g. Sắc uống. Có thể kết hợp nấu bẹ khoai sọ tươi với sườn lợn.

    6. Thông hầu họng kháng độc, dùng cho bệnh nhân bị u bướu vùng hầu họng

    Khoai sọ 6 – 12g, củ khởi (rễ kỷ tử) 50g (có thể thêm thất diệp nhất chi hoa 5g, tân di 12g). Sắc trong 2 giờ, gạn lấy nước trong, uống ngày 1 lần. Dùng liên tục 60 ngày

    VinaOrganic Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Danh Sách Những Thực Phẩm Kỵ Nhau Bé Ăn Vào Dễ Bị Ngộ Độc
  • Khoai Môn Tốt Cho Bà Bầu, Người Bị Bệnh Thận, Tiểu Đường
  • Bà Bầu Ăn Khoai Môn Được Không Và Những Điều Ít Ai Ngờ Đến
  • Bạn Đã Biết 5 Lợi Ích Tuyệt Vời Này Của Củ Khoai Môn?
  • Sử Dụng Hợp Lý Khoai Mì Trong Thức Ăn Chăn Nuôi
  • Ăn Khoai Môn Có Béo Không? 3 Cách Giảm Cân Tốt Cho Sức Khỏe

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Mì Thịt Bao Nhiêu Calo Và Ăn Bánh Mì Thịt Có Mập Không?
  • 1 Ly Trà Sữa Bao Nhiêu Calo? Uống Trà Sữa Có Mập Không?
  • Bật Mí 1 Cái Bánh Bông Lan Trứng Muối Bao Nhiêu Calo?
  • Bánh Bông Lan Bao Nhiêu Calo Và Ăn Bánh Bông Lan Có Mập Không?
  • Bánh Gato Bao Nhiêu Calo Và Ăn Bánh Gato Có Béo Không?
  • Với hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu tinh bột, vitamin,… việc ăn khoai môn có béo không là vấn đề khiến nhiều chị em cảm thấy băn khoăn. Vậy thực tế ăn khoai môn có tăng cân không? Có gây mập không? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết này.

    I/ Ăn khoai môn có béo không?

    Khoai môn có tên tiếng Anh là Taro, thuộc họ Ráy, được trồng nhiều ở miền núi và trung du Việt Nam.

    Dựa vào màu sắc, đặc điểm riêng biệt, khoai môn được chia thành nhiều giống: Khoai môn tía, khoai môn xanh, khoai môn trắng, khoai môn thơm,….

    Vì vậy, nhiều chị em hoài nghi ăn khoai môn có mập không? Có tăng cân không?

    1.1/ 100g khoai môn chứa bao nhiêu calo?

    Theo các chuyên gia, 100g khoai sọ chỉ chứa 109kcal, trong đó bao gồm các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như: Chất xơ, nước, tinh bột, protein, các loại vitamin A, B1,B2, C và đặc biệt chứa rất ít chất béo chỉ khoảng 0,1g.

    Như vậy với hàm lượng calo thấp, gần như không chứa chất béo, việc căn khoai môn không hề gây tăng cân mất kiểm soát.

    Ngược lại, trong 100g khoai môn chứa tới 70% là nước và chất khoáng. Giúp bạn khi ăn sẽ cảm thấy nhanh no và no lâu, từ đó hạn chế khẩu phần ăn hàng ngày, hỗ trợ giảm cân tại nhà hiệu quả.

    Loại bỏ nhanh chóng chất béo ra ngoài cơ thể, đồng thời giảm khả năng tích lũy mỡ thừa tại các vùng bụng, đùi, ngực, chân tay.

    Tổng kết lại, ăn khoai môn không hề gây ra tình trạng tăng cân hay béo mà ngược lại đây là thực phẩm hỗ trợ giảm cân rất tốt và hiệu quả.

    1.2/ Ăn khoai môn có tốt không?

    Không chỉ có khả năng đốt cháy mỡ thừa, ngăn ngừa tích tụ chất béo, khoai môn còn đem tới nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

    • Cải thiện hệ tiêu hóa tốt hơn
    • Hỗ trợ điều trị bệnh thận, đái tháo đường
    • Cải thiệt hệ miễn dịch, phòng tránh các bệnh ung thư
    • Chống mệt mỏi suy nhược cơ thể
    • Tốt cho sức khỏe bà bầu, giúp chị em có giấc ngủ sâu
    • Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho bé

    II/ Cách ăn khoai môn giảm cân tại nhà

    2.1 Ăn khoai môn luộc giảm cân

    Khoai môn luộc là món ăn giảm cân đơn giản, không cần chế biến cầu kỳ mà vẫn mang lại hiệu quả cao.

    Bạn có thể ăn khoai môn luộc thay cho bữa sáng, vừa cung cấp đủ năng lượng chất dinh dưỡng, vừa đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng.

    • Khoai môn rửa sạch, để nguyên phần vỏ
    • Cho khoai vào nồi, đun tới khi khoai mềm, vỏ nứt ra
    • Vớt khoai môn ra rổ, để ráo nước. Khi ăn bóc bỏ vỏ

    2.2 Giảm mập bằng khoai môn hầm xương

    Ngoài ra, bạn có thể kết hợp khoai môn với sườn để chế biến thành món canh đầy đủ dinh dưỡng, ngon miệng mà vẫn hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

    • 1 củ khoai môn cái (3 – 4 củ khoai môn con)
    • 200g xương sườn
    • Hành lá, rau thơm
    • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, bột nêm,…
    • Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch với nước muối để giảm độ nhớt
    • Bổ khoai môn thành các miếng vừa ăn
    • Chặt xương sườn thành các miếng dài khoảng 3 cm, rửa với nước
    • Đun qua xương với nước rồi vớt ra, bỏ nước
    • Sau đó, cho xương vào nồi hầm, bỏ thêm gia vị vừa ăn
    • Khi sôi cho khoai môn vào đun cùng
    • Hầm tới khi cả xương và khoai đều mềm thì tắt bếp
    • Bỏ thêm một chút rau thơm và hành lá thái nhỏ rồi múc canh ra bát

    2.3 Giảm béo bằng soup khoai môn thịt băm

    Soup khoai môn thịt băm là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối chất lượng, ít calo, không chất béo. Bạn hãy bổ sung ngay món ăn này vào thực đơn giảm cân của mình để đẩy lùi quá trình tích tụ mỡ bụng.

    • 2-3 củ khoai môn
    • 200g thịt nạc xay
    • Nước
    • Gia vị: Bột ngọt, bột nêm, nước mắm

    Cách làm món soup khoai môn thịt băm:

    • Khoai môn gọt bỏ, rửa sạch với nước
    • Thái nhỏ khoai môn
    • Phi thơm hành rồi cho thịt nạc băm vào đảo
    • Bỏ thêm khoai môn đảo cùng
    • Sau đó đổ nước và gia vị vừa miệng rồi đun
    • Hầm tới khi khoai môn nát nhỏ hòa quyện cùng thịt băm thì tắt bếp
    • Múc soup ra bát và bỏ thêm chút hành lá

    III/ Những trường hợp nào không nên ăn nhiều khoai môn?

    • Người hay bị dị ứng, ngứa ngáy
    • Trường hợp thể trạng cơ thể yếu, ăn nhiều khoai môn có thể bị ngộ độc
    • Những người đang mắc các bệnh về đường tiêu hóa: Táo bón, tiêu chảy, đầy hơi, khó tiêu

    Hơn nữa, cần làm chín khoai môn trước khi ăn tránh ảnh hưởng tới đường ruột.

    IV/ Cách giảm béo nhanh không cần lo chế độ ăn uống

    Bên cạnh việc ăn khoai môn có béo không, rất nhiều chị em muốn tìm đến phương pháp giảm mỡ khác hiệu quả nhanh chóng hơn.

    Trên thực tế, ăn khoai môn có loại bỏ mỡ thừa hiệu quả hay không không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

    Đặc biệt, khi mỡ dư thừa quá nhiều, cân nặng lớn, tích tụ lâu năm, phương pháp giảm mỡ bụng tại nhà không thể mang lại hiệu quả.

    BẠN BỊ MỠ THỪA TÍCH TỤ LÂU NĂN – GIẢM CÂN TẠI NHÀ KHÔNG HIỆU QUẢ?

    THỬ NGAY CÁCH “ĐÁNH BAY” MỠ – KHÔNG CẦN ĂN KIÊNG!

    ✓ Loại bỏ tới 95% mỡ thừa sau 60 phút

    ✓ Giảm mỡ mọi vùng: Giảm mỡ mông, đùi, vùng bụng,…

    ✓ Đẩy lùi khả năng tăng cân, tích mỡ trở lại

    ✓ Thích hợp với người cân nặng lớn, mơ tích tụ sau sinh

    ✓ Không cần ăn kiêng – vận động mạnh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Hộp Sữa Chua Có Bao Nhiêu Calo?
  • Anh Ấy Là Của Tôi
  • Tính Lượng Calo Calories Hấp Thụ Của Cơ Thể Với Chỉ Số Bmr
  • Ăn Xúc Xích Có Béo Không? 100G Xúc Xích Có Bao Nhiêu Calo ?
  • Bánh Kem Flan Để Được Bao Lâu? Bảo Quản Như Thế Nào?
  • Tất Tần Tật Sự Thật Về Ăn Khoai Môn Có Giảm Cân Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Ăn Ngon Hơn Nhờ Biết Thịt Bò Phần Nào Ngon Nhất
  • Xúc Xích Vissan Có Tốt Không? 1 Cây Xúc Xích Vissan Bao Nhiêu Tiền?
  • Xúc Xích Đức Bao Nhiêu Calo? Ăn Có Nhiều Calo Gây Mập Không?
  • Ăn Xúc Xích Có Béo Không? Xúc Xích Và Những Điều Bạn Nên Biết
  • Xúc Xích Bao Nhiêu Calo? Xúc Xích Có Tốt Cho Sức Khỏe Không?
  • Ăn khoai môn có giảm cân không?

    Theo thông tin từ Trung tâm An toàn thực phẩm thì cứ 100 gam khoai môn nấu chín sẽ có 5,1 gam chất xơ. Và trong khi cơm trắng hoàn toàn không có. Ăn nhiều chất xơ có thể giúp ổn định lượng đường trong máu, giảm cảm giác đói, có lợi cho sức khỏe đường ruột và rất thích hợp cho những người muốn giảm cân. Lượng chất xơ được khuyến nghị hàng ngày là ít nhất 25 gram.

    Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi ăn khoai môn có giảm cân không thì chúng ta cùng đi tính 100g khoai môn có bao nhiêu calo.

    100g khoai môn có bao nhiêu calo

    Ước tính 100g khoai môn có khoảng 119 calo. Khoai môn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau. Chủ yếu là giàu chất bột đường. Cứ 100 gam thì chứa 17,5 gam tinh bột và 2,2 gam protein. Cao hơn các loại rau thông thường nên khoai môn có thể được dùng làm lương thực chính. Nhưng đồng thời, khoai môn cũng là một loại thực phẩm có hàm lượng calo thấp, bởi vì khoai môn chứa nhiều xenlulo và vitamin B. Ăn vừa phải có thể phát huy tác dụng giảm cân.

    Ngoài ra, 100 gam khoai môn chứa 70% là nước và khoáng chất nên ăn khoai môn có thể giúp bạn giảm cân và no lâu. Từ đó bổ sung lượng khoai môn vừa đủ cho chế độ khẩu phần ăn hàng ngày. Khoai môn sẽ giúp bạn giảm được cân nặng và cơ thể cân đối hơn.

    Ăn nhiều khoai môn có giảm cân không?

    Mặc dù ăn khoai môn có rất nhiều chất xơ, nước, chất khoáng và nhiều thành phần dưỡng chất khác hỗ trợ giảm cân rất tốt. Nhưng liệu ăn nhiều khoai môn có giúp ta giảm cân không?

    Các cách ăn khoai môn tại nhà giảm cân hiệu quả

    Nguyên liệu:

    – Nguyên liệu không cầu kì, rất đơn giản chỉ cần khoai môn và nước.

    Cách làm:

    Bước 1: Rửa sạch khoai môn và để nguyên phần vỏ.

    Bước 2: Cho khoai vào nồi đun tới khi khoai mềm và vỏ nứt ra là được

    Bước 3: Vớt khoai môn ra rổ và để cho ráo nước. Sau khi bóc vỏ là có thể ăn được rồi.

    Thật đơn giản đúng không nào. Chúng ta nên ăn khoai môn luộc thay cho bữa sáng vừa cung cấp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cho cả ngày mà vừa đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng.

    Nguyên liệu:

    • 1 củ khoai môn
    • 200g xương sườn
    • Hành lá, rau thơm
    • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, bột nêm,…

    Cách làm:

    Bước 1: Gọt sạch vỏ khoai tây sau đó rửa sạch với muối để giảm độ nhớt.

    Bước 2: Bổ khoai môn thành từng miếng vừa đủ ăn.

    Bước 3: Chăn xương sườn thành các miếng nhỏ sau đó rửa lại với nước.

    Bước 4: Đun qua xương với nước sau đó vớt ra

    Bước 5: Cho xương vào nòi hầm, thêm gia vị theo khẩu vị

    Bước 6: sau khi nồi hầm xương sôi thì cho thêm khoai môn vào đun cùng

    Bước cuối sau khi cả khoai và xương bắt đầu mềm thì tắt bếp, thêm chút rau thơm và hành lá rồi múc canh ra. Thế là chúng ta đã có món khoai môn hầm xương đầy đủ dưỡng chất mà vẫn giảm cân hiệu quả.

    Nguyên liệu:

    • Khoảng 2-3 củ khoai môn
    • 200g thịt nạc xay
    • Nước
    • Gia vị: Bột ngọt, bột nêm, nước mắm…

    Cách làm:

    Bước 1: Gọt vỏ khoai môn và rửa sạch với nước.

    Bước 2: Thái nhỏ khoai môn ra

    Bước 3: Phi thơm hành rồi cho thịt nạc băm vào đảo

    Bước 4: Bỏ thêm khoai môn đảo cùng

    Bước 5: Sau đó đổ nước và gia vị vừa miệng rồi đun tới khi khoai môn nát nhỏ hòa quyện cùng thịt băm. Sau đó tắt bếp và bỏ thêm chút hành lá.

    Vậy là chúng ta đã có bát súp khoai môn thịt băm vừa dễ ăn vừa ít calo, ít chất béo. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Gan Lợn Có Tăng Cân Không? Ăn Gan Lợn Có Tốt Không?
  • Cách Nấu Lẩu Trâu Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng Cho Ngày Se Lạnh
  • Đặt Lẩu Kim Chi Mang Về Tại Hà Nội
  • Những Thực Phẩm Bé Bị Sổ Mũi Nên Ăn Và Không Nên Ăn
  • Cách Chữa Bệnh Ra Mồ Hôi Tay Chân Bằng Lá Lốt Cực Hiệu Quả
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×