Top 20 # Bắp Sấy Khô Bao Nhiêu Calo / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Rong Biển Sấy Bao Nhiêu Calo? Ăn Rong Biển Sấy Khô Có Mập Không? / 2023

Rong biển sấy khô bao nhiêu calo?

Rong biển là nhóm thực vật thuộc loài tảo, thường phát triển ở vùng nước lợ. Tảo có nhiều giá trị về dinh dưỡng có sức khỏe. Ngày nay tảo được xử lý vệ sinh thực phẩm an toàn trước khi làm khô và đưa đi sử dụng.

Trước khi tìm ra đáp án ăn rong biển sấy khô có mập không, liệu bạn có bao giờ thắc mắc 100g rong biển sấy khô, rong biển cháy tỏi, cơm cuộn rong biển…bao nhiêu calo hay chưa? Đáp án là…

Rong biển rất giàu khoáng chất và nguyên tố vi lượng. Trên thực tế, nó thường chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng này cao hơn hầu hết các loại thực phẩm khác.

Thành phần dinh dưỡng của rong biển có thể thay đổi tùy theo nơi nó được trồng. Vì vậy, mỗi loại khác nhau sẽ chứa lượng chất dinh dưỡng khác nhau. Trung bình 100 gram rong biển cung cấp 45 kcal với các thành phần dinh dưỡng sau:

Carb: 10 gram Chất đạm: 2 gam Chất béo: 1 gram Chất xơ: 14-35% RDI Magiê: 27-180% RDI Vitamin K: 7-80% RDI Mangan: 10-70% RDI Iốt: 1-65% RDI Natri: 10-70% RDI Canxi: 15-60% RDI Folate: 45-50% RDI Kali: 1-45% RDI Sắt: 3-20% RDI Đồng: 6-15% RDI Một lượng nhỏ các chất dinh dưỡng khác: axit béo omega-3 và omega-6, vitamin A, C, E, phốt pho, vitamin B và choline

Như vậy 100g rong biển sấy khô nguyên chất cung cấp 180 kcal. Và đây cũng đồng thời là đáp án của câu hỏi rong biển sấy khô ăn liền bao nhiêu calo của rất nhiều người.

Rong biển cháy tỏi là món ăn đã được chế biến sẵn với hương vị thơm ngon. Gia vị chủ yếu là muối, tỏi và dầu ăn. Trung bình trong 1 gói rong biển cháy tỏi 100g cung cấp khoảng 210 kcal.

Cơm cuộn rong biển đơn giản sẽ bao gồm rong biển và cơm trắng nóng, quyệt lên trên chút dầu vừng. 1 cuộn cơm rong biển sẽ cung cấp 120 kcal.

Ăn rong biển sấy khô có mập không?

Với lượng kcal được thống kê 1 cách chi tiết trong phần trên, liệu ăn rong biển sấy có mập không? Các chuyên gia dinh dưỡng đã nhận định rằng để duy trì năng lượng, bạn cần khoảng 2000 kcal mỗi ngày ~ 667 kcal/ 1 bữa. Nếu vượt qua con số này chắc chắn sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa chất gây béo phì.

Để ăn no rong biển sấy khô, bạn cần ít nhất 1kg 1 ngày tương đương với 1800 kcal < 2000 kcal trung bình.

Như vậy, ăn 1kg rong biển sấy khô KHÔNG MẬP.

Ăn rong biển sấy khô có giảm cân không?

Nhiều người nhầm lẫn rằng ăn rong biển sấy khô có mập không cũng giống câu hỏi rong biển sấy khô giảm cân.Thế nhưng đây là hai khía cạnh khác nhau mà bạn nhất định phải phân biệt rõ ràng.

Ăn rong biển thường xuyên có thể giúp bạn giảm cân không mong muốn.

Các nhà nghiên cứu tin rằng điều này một phần có thể là do khả năng của rong biển ảnh hưởng đến mức độ hormone điều chỉnh cân nặng leptin của bạn . Kết hợp với hàm lượng chất xơ cao của rong biển, điều này có thể giúp giảm cảm giác đói và tăng cường cảm giác no.

Ngoài ra, fucoidan, một loại sPS được tìm thấy trong rong biển, có thể tăng cường phân hủy chất béo và ngăn chặn sự hình thành của nó.

Các nghiên cứu ở những người tham gia bị béo phì báo cáo rằng những người được bổ sung rong biển trong 12-16 tuần đã giảm được khoảng 1,6 kg so với những người được dùng giả dược.

Hơn nữa, rong biển có hàm lượng calo thấp nhưng lại giàu glutamate, một loại axit amin được cho là có thể mang lại cho nó một vị ngon. Do đó, đồ ăn nhẹ rong biển có thể giúp tăng cường giảm cân bằng cách cung cấp một sự thay thế thỏa mãn cho các lựa chọn đồ ăn nhẹ giàu calo hơn.

Để giảm cân hiệu quả, bạn cần cắt giảm lượng calo hàng ngày xuống khoảng 1500 kcal. Nếu bạn chọn ăn rong biển sấy khô giảm cân, hãy theo dõi bảng thống kê sau đây:

LƯỢNG RONG BIỂN SẤY KHÔ NẠP VÀOLƯỢNG KCAL/ 1 NGÀYCÓ GIẢM CÂN KHÔNG? (SO SÁNH VỚI 1500 KCAL CẦN NẠP ĐẺ GIẢM CÂN)

Như vậy, đáp án cho câu hỏi rong biển sấy khô giảm cân không là:

Cách chế biến rong biển sấy khô giảm cân

Để câu trả lời ăn rong biển sấy khô có béo không thêm rõ ràng hơn, sau đây sẽ là hướng dẫn nấu canh rong biển sấy khô đơn giản tại nhà mà Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada dành riêng cho bạn tham khảo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 100g rong biển sấy khô

+ 100g thịt nạc

+ 2 bìa tàu hũ

+ Dầu ăn, muối biển và gia vị

Cách thực hiện:

+ Bước 1: Ngâm rong biển cho nở sau đó đổ hết nước đi, thêm chút muối biển bóp đều tay để rong biển hết mùi tanh.

+ Bước 2: Đặt nồi lên bếp sau đó phi thơm hành khô, cho thịt vào đảo đều đồng thời nêm gia vị.

+ Bước 3: Đến khi thịt săn lại tiến hành đổ nước lọc đồng thời cho rong biển và đậu hũ cắt miếng vào đun sôi.

+ Bước 4: Nêm nếm gia vị cho vừa và khi thấy rong biển đã mềm thì tắt bếp và thưởng thức

FAQ ăn rong biển giảm cân

Canh rong biển bao nhiêu calo?

1 tô canh rong biển khoảng 150-200 kcal, phụ thuộc nguyên liệu nấu kèm mà lượng calo trong canh rong biển có thể bị thay đổi. Tuy nhiên nếu bạn là người đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân thì bạn nên nấu rong biển 1 mình.

Ăn rong biển sấy khô có tốt không?

Rong biển sấy khô chứa nhiều protein và chất xơ rất tốt cho cơ thể. Chỉ cần rắc một ít rong biển khô vào thức ăn thì bạn đã bổ sung một lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Vải Sấy Khô Giá Bao Nhiêu / 2023

Bài viết cung cấp đầy đủ thông tin về giá vải sấy khô trên thị trường, từ đó giúp bạn có nhiều dữ liệu để chọn mua vải sấy khô ngon, chất lượng

Vải sấy khô là một thảo dược có tác dụng dưỡng huyết, kháng viêm, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống ung thư,…

Theo cách nói của đông y thì vải sấy khô được gọi là “nhân sâm của người nghèo” vì nó tốt sức khỏe nhưng giá cả lại rất vừa phải, ai cũng có điều kiện để sử dụng

Vải thiều có thể được trồng ở nhiều nơi nhưng phổ biến nhất vẫn là vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang và vải thiều Thanh Hà, Hải Dương. Với địa hình thuận lợi, vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang có phần nổi trội hơn vải Thanh Hà cả về chất lượng và số lượng

Thực tế, vải sấy khô trên thị trường thường phổ biến với 3 loại chính

Vải sấy loại 1: Là loại vải sấy được chọn lọc kỹ càng, quả to đều, cùi dày, ăn ngọt thơm, quả không bị co méo, dập vỡ

Vải xô (vải loại 2): Là loại vải sấy chưa được chọn lựa sau quá trình sấy. Thông thường, vải loại này thường có quả to, nhỏ không đồng đều, thi thoảng có quả bị dập, vỡ, méo mó hoặc có quả bị sấy quả lửa, khi ăn thấy vị hơi đắng

Vải loại 3: Là loại vải sấy còn lại sau khi chọn lọc vải loại 1. Loại vải này thường có quả khá nhỏ, cùi mỏng. Đây là loại vải sấy có chất lượng thấp nhất và giá bán rẻ nhất

Thông thường, vải sấy loại 1 là loại ngon nhất, có chất lượng tốt nhất. Sử dụng loại vải này để ăn, nấu chè hay ngâm rượu đều rất ngon và tốt cho sức khỏe

Dạo quanh một vòng thị trường bán vải sấy khô, chúng ta có thể thấy giá bán vải sấy khá đa dạng, dao động từ 40.000- 150.000 1kg. Vậy giữa rất nhiều mức giá được đưa ra, làm thế nào để có thể biết mức giá nào là phù hợp để không bị mua hớ?

Có một sự thật mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm là vải sấy hô trên thị trường Việt Nam thì hầu như không có hàng giả. Sở dĩ sản phẩm này có nhiều mức giá là thị trường tự định giá chất lượng của sản phẩm. Quả vải thiều to, ngon, được chọn lọc kỹ càng thì giá bán cao và ngược lại

Thông thường, vải loại 1 thường được bán với mức giá cao nhất (từ 100.000- 150.000/kg), vải loại 3 là loại vải có giá bán rẻ nhất (dao động từ 40-50.000/kg)

Nên mua vải sấy khô ở những địa chỉ bán hàng uy tín: Có địa chỉ rõ ràng (có thể đến mua trực tiếp nếu ở gần), có nhiều đánh giá tốt từ những người mua trước đó, có thông tin, giá bán đồng nhất trên internet và MXH,…

Sản phẩm mua tốt nhất nên là vải thiều sấy khô loai 1. Đây là loại vải có quả to, chất lượng tốt, có thể sử dụng và bảo quản trong điều kiện thường mà không bị hư hỏng nhiều

Hãy trao đổi với người bán hàng về chính sách đổi trả hàng và đề nghị họ cho xem hàng trước khi thanh toán tiền

Giá Mít Sấy Khô Giá Bao Nhiêu Tiền? / 2023

Mít là loại quả rất phổ biến tại Việt Nam và được trồng hầu hết mọi tỉnh thành trên cả nước. Nhưng mít ngon và thơm nhất nếu được trồng tại cao nguyên Đà Lạt, nơi có khí hậu miền núi ôn hòa và dịu mát quanh năm, thích hợp cho sự phát triển của các loài cây, hoa và quả. Vậy giá mít sấy khô phụ thuộc rất nhiều bởi nguồn nguyên liệu mít tươi được nhập từ đâu.

Có rất nhiều cách để sấy khô mít, đơn giản như dùng lò nướng ở nhà bạn cũng có thể sấy khô mít. Hoặc bạn đầu tư một vài chiếc lò sấy nhỏ. Tuy nhiên chất lượng thì không thể bằng những công ty lớn với dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp được đầu tư đầy đủ trang thiết bị sản xuất cũng như bảo quản. Đây là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp tới giá thành của mít sấy khô. Bởi chất lượng có ngon thì giá cũng phải cao do chi phí đầu tư. Và ngược lại, giá rẻ đồng nghĩa với chi phí sản xuất ra cũng thấp hơn.

Quy trình sản xuất mít sấy của TM mart được áp dụng theo tiêu chuẩn tiên tiến, cơ sở nhà xưởng hiện đại được trang bị máy móc công nghệ mới nhất hiện nay. Đội ngũ công nhân có tay nghề cao, được trang bị đồ bảo hộ lao động trong suốt quá trình làm việc giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cao. Tất cả đồ dùng, trang phục lao động đều được tiệt trùng hoàn toàn khi tiếp xúc với sản phẩm. Bạn hoàn toàn có thể an tâm rằng những sản phẩm mình mua tại TM mart luôn là sản phẩm được kiểm duyệt chất lượng kỹ lưỡng trước khi xuất xưởng.

Chất lượng sản phẩm luôn đi đôi với bao bì và nhãn mác. Nhãn mác đẹp đồng nghĩa với bạn cần đầu tư thời gian, chất xám, công sức và cả tâm huyết vào chiếc tem đó. Không hề đơn giản để thiết kế đượcc một chiếc tem nhãn đẹp, tinh tế. Bởi vậy bạn có thể đánh giá sơ qua về chất lượng của một sản phẩm qua chính chiếc tem của sản phẩm đó. Một chiếc tem thiết kế không được chau chuốt, bắt mắt thì khả năng cao chất lượng sản phẩm bên trong cũng không được quan tâm tới như chính chiếc tem đó. Một chiếc tem được người sản xuất, kinh doanh đầu tư tâm huyết, tâm trí vào sản phẩm, sẽ luôn làm hài lòng khách hàng từ tem mác tới chất lượng bên trong.

Bao bì trên thị trường thường được các công ty đóng túi mỏng và kín, không nhìn thấy sản phẩm bên trong. Đối với Mít sấy khô TM mart, được đóng gói túi zip một mặt bạc, một mặt trong, chất liệu dày dặn nên bạn có thể dễ dàng quan sát từng miếng mít sấy khô bên trong và đưa ra đánh giá của bạn về sản phẩm và sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để giúp bạn đưa ra quyết định lựa chọn có nên mua sản phẩm hay không.

Chúng ta đều biết để mua được sản phẩm giá tốt nhất, rẻ nhất thì cần mua “tận gốc”, hay nói cách khác là từ tận xưởng sản xuất, hoặc đại lý giới thiệu sản phẩm của xưởng đó, bởi chỉ cần qua một khâu trung gian, qua một kênh phân phối từ đại lý cấp 1, cấp 2, cấp 3, … từ siêu thị, từ tạp hóa, … thì giá cả đã khó kiểm soát hơn rất nhiều, đôi khi bị nâng giá lên mà chúng ta cũng không nhận biết được.

TM mart bán mít sấy khô Đà Lạt chính hãng

Là một trong những công ty sản xuất hoa quả sấy uy tín top 1 tại thị trường Việt Nam, TM mart đã và đang là đối tác quan trọng của nhiều đơn vị buôn bán sản phẩm hoa quả sấy nói chung và mít sấy khô nói riêng. Với quy mô xưởng sản xuất lớn cung cấp cho hàng nghìn đại lý trên cả nước, TM mart chính là địa chỉ giúp khách hàng tìm được giá mít sấy khô hợp lý cùng với chất lượng yên tâm hoàn toàn. Bạn có thể tham khảo giá mít sấy khô Đà Lạt tại TM mart:

Bắp Bao Nhiêu Calo? Cách Ăn Bắp Giúp Giảm Cân / 2023

Bắp (hay còn gọi là ngô) là món ăn yêu thích của nhiều người. Tại Việt Nam, bắp hầu như được trồng ở khắp cả nước. Bắp là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Việc hiểu rõ bắp bao nhiêu calo sẽ giúp ích rất nhiều cho việc thiết kế thực đơn hằng ngày, đặc biệt là người có nhu cầu giảm cân.

Bắp bao nhiêu calo?

Theo kết quả từ các nghiên cứu của chuyên gia, cứ 160g phần lõi và 100g phần thịt của mỗi trái bắp có chứa 177 calo. Đây là lượng calo được xem như tương đương với 1 bát cơm trắng.

Ngoài ra, trong bắp chứa rất nhiều chất xơ và ít chất béo. Vì thế, dù bạn ăn nhiều bắp cũng không cần lo lắng về việc bị tích tụ mỡ trong cơ thể.

Ngoài việc hiểu rõ bắp bao nhiêu calo thì việc biết được các thành phần dinh dưỡng của bắp cũng là một thông tin quan trọng. Như vậy sẽ giúp bạn cân chỉnh dinh dưỡng hợp lý cho thực đơn giảm cân của bạn.

Chất xơ

Các loại bắp khác nhau sẽ chứa các hàm lượng chất xơ không giống nhau. Mức hàm lượng đó thông thường sẽ trong khoảng 9 – 15%.

Trong bắp chủ yếu chứa các loại chất xơ như: chất xơ không hòa tan, hemicellulose, cellulose, lignin. Bắp nguyên hạt thường sẽ chứa hàm lượng chất xơ lớn hơn so với bắp đã qua chế biến.

Carb

Bởi vì bắp cũng được xem như một loại ngũ cốc, cho nên thành phần của chúng chủ yếu vẫn có chứa carb (hay còn gọi là tinh bột). Mức tinh bột trong bắp sẽ chiếm khoảng 28-80% trọng lượng khô. Ngoài ra, một lượng nhỏ đường (1-3%) cũng có chứa trong bắp.

Trong số các loại bắp, bắp ngọt (hay còn gọi là bắp đường) chứa rất ít tinh bột (chỉ 28%) nhưng chứa hàm lượng đường rất cao (18%). Tuy vậy, việc ăn bắp ngọt không hề gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe chúng ta. Chúng không làm lượng đường huyết tăng nhanh, vì đây không phải thực phẩm có chỉ số glycemic cao.

Protein

Protein là một chất dinh dưỡng quan trọng không kém có chứa trong bắp. Tùy theo giống bắp khác nhau thì hàm lượng protein cũng sẽ chênh lệch. Hàm lượng protein trong bắp thường rơi vào khoảng 10 – 15%.

Trong đó, hàm lượng protein cao nhất và chiếm đến 44 – 79% tổng hàm lượng protein chứa trong bắp là zenis. Zenis giúp mang lại giá trị dinh dưỡng tối ưu cho cơ thể. Ngoài ra, chất này còn được dùng để tạo ra keo dán, mực in, vỏ thuốc, kẹo cùng các loại hạt.

Dầu ngô

Bắp chỉ chứa hàm lượng chất béo trong khoảng 5 – 6%, vì thế đây được xem là một loại thực phẩm ít béo được ưa dùng. Tuy nhiên, trong mầm ngô có chứa một lượng chất béo cực cao. Điều này đã được sử dụng trong nấu ăn để thay thế cho dầu ăn thực vật thông thường.

Trong dầu ngô tinh chế có chứa axit linoleic, một chất axit béo đa không bão hòa. Các phần còn lại sẽ là chất béo đơn không bão hòa cùng chất béo bão hòa. Một lượng đáng kể vitamin E và ubiquinone (Q10) cùng phytosterol cũng có chứa trong dầu ngô.

Các chất dinh dưỡng này có hiệu quả trong việc làm giảm nồng độ cholesterol trong cơ thể, làm sáng da và ngăn ngừa lão hóa da. Tuy nhiên, dầu ngô không được khuyên dùng dù cho có giá trị dinh dưỡng cực kì cao.

Vitamin & khoáng chất

Bắp cung cấp rất nhiều vitamin cho cơ thể, điển hình là vitamin A, B, D… cùng các khoáng chất vi lượng khác. Các chất này cực kỳ có lợi cho cơ thể. Vì lẽ đó, bắp có thể được xem như món ăn sáng hoàn chỉnh, cung cấp đủ năng lượng cho một ngày mới.

Các hợp chất thực vật khác

Trong bắp chứa một số hợp chất thực vật có hoạt tính sinh học, trong số đó có một số chất có lợi đối với sức khỏe. Ngoài ra, bắp cũng chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa hơn hẳn so với các loại ngũ cốc khác.

Ngoài bắp bao nhiêu calo nhiều người cũng quan tâm đến công dụng của loại thực phẩm này. Như đã nhắc đến nhiều từ đầu bài viết đến giờ, bắp có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Vì thế, bắp sẽ có nhiều lợi ích đối với sức khỏe chúng ta:

Hỗ trợ hệ tiêu hoá

Trong bắp có chứa các chất xơ không hòa tan, giúp hệ tiêu hóa thêm khỏe mạnh. Đồng thời, chất xơ này cũng hỗ trợ cho sự phát triển của các vi khuẩn có lợi trong ruột già. Từ đó, các vi khuẩn sẽ giúp biến chất xơ thành chuỗi axit béo ngắn.

Tốt cho người tiểu đường

Chất xơ có chứa trong bắp sẽ làm chậm quá trình chuyển hóa thành đường của thức ăn. Nhờ vậy, nồng độ đường trong máu sẽ hạ thấp đáng kể.

Trong một cuộc thí nghiệm với 40.000 người, những phụ nữ thường xuyên ăn bắp sẽ có khả năng mắc bệnh tiểu đường thấp hơn 30% so với số còn lại. Tuy nhiên, chúng ta nên kết hợp bắp cùng loại thực phẩm khác.

Phòng chống ung thư

Các chất beta-cryptoxanthin chứa trong trái bắp là một loại carotenoid với tác dụng chống oxy hóa. Từ đó, việc ăn bắp giúp ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả.

Việc sử dụng nhiều bắp, một loại ngũ cốc nguyên hạt, cũng giúp giảm bớt nguy cơ mắc ung thư vú. Hàm lượng chất xơ cao chứa trong bắp giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị ung thư.

Cải thiện trí nhớ

Với các vitamin B1 chứa trong bắp với khả năng hạn chế tình trạng đầu óc mệt mỏi hoặc chứng suy giảm trí nhớ. Mỗi ngày chúng ta nên sử dụng một chén bắp là có thể đáp ứng khoảng 24% lượng vitamin B1 mà cơ thể cần trong một ngày.

Ngăn ngừa bệnh tim mạch

Các chất xơ hoà tan chứa trong bắp có khả năng liên kết với cholesterol trong mật, 1 loại cholesterol bài tiết từ gan. Sau đó, các chất xơ lẽ lan ra khắp cơ thể để hấp thụ các cholesterol có hại.

Bên cạnh đó, vitamin B trong bắp cũng làm giảm homocysteine. Có thể các bạn không biết, homocysteine tăng cao sẽ phá hủy các mao mạch, gây nhồi máu cơ tim, đột quỵ.

Bổ sung dưỡng chất cho phụ nữ mang thai

Các folate (vitamin B9) – chất giúp ngăn ngừa nguy cơ sảy thai, khuyết tật ở thai nhi – có rất nhiều trong bắp. Chính vì thế, bắp là loại thực phẩm được các bác sĩ phụ sản khuyên dùng cho phụ nữ mang thai.

Việc thai phụ bổ sung các folate từ bắp sẽ giúp thai nhi tổng hợp các tế bào mới và khỏe mạnh. Từ đó, thai nhi sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Tăng cường sức khỏe cho mắt

Bắp có chứa flavonoid, một chất có tác dụng tốt với điểm vàng của võng mạc. Do đó, khi ăn bắp là bạn có thể bảo vệ mặt, hạn chế nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Mắt của chúng ta cũng sẽ sáng hơn và tăng cường thị lực. Selen trong bắp còn giúp điều tiết tuyến giáp, làm ngăn chặn sự xuất hiện của đục thủy tinh thể.

Hỗ trợ giảm cân

Bởi vì bắp không chứa nhiều chất béo nên khả năng tích trữ mỡ khi ăn bắp sẽ được hạn chế. Việc ăn bắp trong quá trình giảm cân cũng giúp lấp đầy ống tiêu hóa, giảm thèm ăn hay cảm giác đói.

Các bữa ăn giảm cân làm từ bắp cần được nắm rõ từ việc bắp bao nhiêu calo, các loại thực phẩm kết hợp để cân bằng giá trị dinh dưỡng cho bữa ăn.

Giảm tình trạng thiếu máu

Các vi chất dinh dưỡng như vitamin B12, axit folic và sắt có trong bắp sẽ giúp hỗ trợ sản sinh tế bào hồng cầu trong cơ thể. Nhờ vậy, nguy cơ mắc bệnh thiếu máu sẽ được hạn chế.

Mách bạn thực đơn giảm cân bằng bắp vừa hiệu quả vừa ngon miệng

Dù đã được chứng minh trong bắp không chứa nhiều chất béo, tuy nhiên chúng ta chỉ nên một lượng bắp vừa phải. Các món ăn giảm cân từ bắp nên được tính toán kỹ lưỡng về lượng calo để cân đối dinh dưỡng.

Bắp luộc cho buổi sáng

Trong trường hợp bạn tự luộc bắp tại nhà, bạn có thể luộc cả râu bắp và uống phần nước luộc. Các chất như canxi, kali, magie và các chất phytochemical chứa nhiều trong râu bắp. Đặc biệt, chất phytochemical có thể điều chỉnh các gen kiểm soát việc tích lũy chất béo bên trong cơ thể. Đồng thời, chất này cũng giúp đẩy nhanh quá trình chuyển hỏa của các axit béo, giúp giảm mỡ bụng.

Món súp bắp thơm ngon

Nguyên liệu cần có cho món súp bắp dinh dưỡng này gồm:

Quy trình chế biến:

Vậy là bạn đã có một chén súp thơm ngon, đầy dinh dưỡng nhưng lại hỗ trợ cho việc giảm cân của bạn rồi đấy.

Ăn nhẹ cùng món salad bắp

Chúng ta cần có:

Quy trình chế biến như sau:

Mang cà chua và táo đi rửa sạch. Sau đó, cà chua bi cắt đôi, táo thì cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Trộn đều hỗn hợp nước cốt chanh, muối, dầu ô liu vào bát nhỏ để làm nước sốt.

Sau đó, bạn cho cà chua, táo, bắp vào dĩa, sau đó rưới nước sốt lên. Tiếp theo bạn trộn đều tất cả.

Lạ miệng cùng món nấm kho bắp non

Món nấm kho bắp non đầy thơm ngon, vị lạ. Điều này sẽ giúp bữa ăn trong khi giảm cân của bạn bớt nhàm chán và hấp dẫn hơn đấy.

Nguyên liệu cần có:

Quy trình thực hiện:

Sau đó, bạn múc món ăn ra bát, cho thêm hành paro và ngò rí vào để trang trí. Món ăn này có thể dùng cùng với cơm, đảm bảo cho bạn một bữa ăn thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng. Nhưng bên cạnh đó, hiệu quả giảm cân của bạn cũng vẫn được đảm bảo.

Những lưu ý khi sử dụng bắp để giảm cân

Mặc dù bắp là loại thực phẩm dễ tìm, dễ ăn, nhưng nếu sử dụng một cách không hợp lý sẽ gây ra nguy hại cho bản thân. Chính vì thế, việc hiểu rõ bắp bao nhiêu calo rất quan trọng. Ngoài ra, cách lựa chọn bắp sao cho tươi ngon cũng là một điều không thể thiếu.

Cách lựa chọn bắp tươi ngon

Giống như khi lựa chọn trái cây, việc chọn mua bắp cũng nên kỹ lưỡng để đảm bảo độ tươi ngon cũng như hàm lượng dinh dưỡng.

Nên chọn những trái bắp tươi, có lớp vỏ ngoài xanh và không bị khô. Râu bắp có độ mềm mượt, cuốn bắp không héo hoặc thâm. Ngoài ra, một điều cần lưu ý là nên chọn bắp có lớp vỏ ôm chặt phân thân.

Hạt bắt mẩy, đều, bóng, thẳng hàng.

Không nên chọn những trái bắp quá to, chỉ nên chọn trái bắp thon dài và vừa phải.

Không nên chọn bắp còn quá non. Bắp non sẽ không có độ dẻo cần thiết. Cũng không nên chọn bắp già. Khi bấm tay vào bắp cảm nhận được độ mềm và vừa chảy sữa, đó là một trái bắp ngon.

Những ảnh hưởng về sức khỏe khi ăn quá nhiều bắp

Có hại cho dạ dày: Trong bắp chứa xenlulo sẽ làm cơ thể không thể tiêu hóa hết nếu ăn quá nhiều. Hệ thống tiêu hóa khi đó không thể thao tác triệt để vì thiếu các enzyme. Ngoài ra, lượng chất xơ trong bắp sẽ gây hại cho dạ dày nếu dung nạp vào cơ thể quá nhiều.

Các bạn nên ăn bắp vào buổi sáng, buổi chiều, và buổi tối trước 7 giờ tối. Khả năng hấp thụ và tiêu hao năng lượng của cơ thể sau 7 giờ diễn ra rất chậm, gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Gây các bệnh mãn tính: Trong bắp chứa khá ít axit béo có lợi như omega 3 nhưng lại dư thừa lượng omega 6. Tỷ lệ chênh lệch giữa 2 loại axit béo này sẽ gây hại cho cơ thể, là cơ chế hình thành các bệnh mãn tính.

Gây nứt da: Khi ăn quá nhiều bắp, bạn sẽ gặp tình trạng bị nứt ở tay chân, hoặc khắp người. Khi đó, có thể không có đủ các chất axit amin như lysine, tryptophan và niacin. Đây là các axit bảo vệ cơ thể, tránh tình trạng nứt da.

Seoul Spa đang có vô vàn ưu đãi hấp dẫn về dịch vụ giảm béo. Nhanh tay liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết dịch vụ và nhận ưu đãi!