Top 5 # Bánh Tét Chuối Bao Nhiêu Calo Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Bánh Tét Bao Nhiêu Calo?

Trao đổi về vấn đề bánh tét bao nhiêu calo, chuyên gia dinh dưỡng chi biết như sau:

Bánh tét hay còn gọi là bánh đòn – một trong những loại bánh được yêu thích trong ẩm thực của cả người Kinh và một số dân tộc thiểu số ở miền Nam Việt Nam. Giống với bánh chưng ở ngoài miền Bắc, bánh tét cũng được chế biến tương tự về nguyên liệu, cách nấu cũng như được sử dụng trong dịp tết nguyên đán. Về vấn đề bánh tét bao nhiêu calo thì theo cách tính calo của các chuyên gia dinh dưỡng, trung bình trong một khoanh bánh Tét với trọng lượng 100g cung cấp cho cơ thể khoảng 440 calo, 56,7 g carbohydrate, 11,8 g protein và 4 g chất béo.

Tuy nhiên, trên thực tế, bánh tét có nhiều loại nhân được làm từ những nguyên liệu khác nhau. Có khi là bánh tét nhân đậu thịt, có khi là bánh tét nhân chuối, có lúc lại là bánh tét nhân mặn…. Tùy vào từng loại nhân bánh mà lượng calo trong món bánh tét có sự chênh lệch. Để biết bánh tét bao nhiêu calo, chúng ta cần dựa vào nguyên liệu cụ thể trong từng loại bánh tét.

Một chiếc bánh Tét truyền thống sẽ gồm những nguyên liệu sau:

400g gạo nếp

200g đậu xanh không vỏ

1 bó lạt tre

100g thịt ba chỉ

1 bó lá chuối tươi (chọn lá còn tươi, tàu lá dài, không bị giập nát)

Muối, hạt nêm, tiêu xay

Đối với bánh Tét Ngũ Sắc: Nguyên liệu cơ bản giống như bánh Tét truyền thống và thêm một số nguyên liệu phụ khác cụ thể:

Gạo nếp ngon.

Đậu xanh.

Thịt ba chỉ.

Gia vị: hành tím, dầu ăn, đường, muối, tiêu xay,…

Nước cốt dừa, màu tím từ lá cẩm, màu xanh từ lá dứa (có thể thay bằng lá ngót), màu đỏ từ gấc chín.

Lá chuối và dây lạt.

Một chiếc bánh Tét nhân Chuối sẽ gồm những nguyên liệu sau:

Theo đó, lượng calo trong từng loại bánh tét được tính toán cụ thể như sau:

Trong 100g bánh tét nhân chuối sẽ chứa khoảng 300 calo

Trong 100g bánh tét nhân đỗ ngọt sẽ chứa khoảng 440 – 450 calo

Trong 100g bánh tét nhân mặn sẽ chứa khoảng 400 calo

Tìm hiểu thêm:

Ăn bánh tét có tốt không?

Những người thừa cân, bị béo phì nên hạn chế ăn bánh tét bởi nguồn năng lượng và chất béo dồi dào trong món ăn này không có lợi cho vóc dáng cũng như sức khỏe của bạn.

Những người bị đau dạ dày, cao huyết áp cũng nên hạn chế ăn bánh tét, do bánh tét có thể gây tăng tiết dịch acid sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn.

Những người có cơ địa nóng trong, nổi mụn nhọt, vết thương lâu lành cũng không nên ăn quá nhiều bánh tét bởi đây là thực phẩm làm từ gạo nếp.

Những người có tiền sử mắc các bệnh lý về tim mạch, thận hay đái tháo đường cũng không nên ăn bánh tét bởi hàm lượng chất béo không no cùng lượng đường vượt mức cho phép trong món ăn này hoàn toàn không tốt.

Mặt khác, với hàm lượng calo dồi dào, nếu bạn không muốn bị tăng cân thì khi ăn bánh tét cần lưu ý:

Không nên ăn bánh tét kèm với món rán, quay, các thực phẩm chứa nhiều chất béo. Thay vào đó, bạn nên tăng cường trái cây ít ngọt như bưởi, dưa hấu… hoặc rau quả có nhiều chất xơ.

Bạn có thể ăn bánh tét kèm với các loại dưa muối như: hành, củ cải, cà rốt, dưa góp … để không gây ngán.

Đối với món ăn giàu năng lượng như bánh tét bạn chỉ nên ăn 1 lần/tuần và chỉ ăn 1-2 khoanh bánh vừa phải mỗi lần.

Không nên ăn bánh tét vào buổi tối để tránh tích tụ năng lượng, gây béo.

Bánh Tét Bao Nhiêu Calo? Ăn Bánh Tét Có Béo Không?

Bánh tét bao nhiêu calo?

Hàm lượng dinh dưỡng trong bánh tét

Bánh tét mang nhiều hương vị và mùi vị khác nhau. Mỗi một hương vị sẽ có sự hấp dẫn riêng của nó. Nhưng nhìn chung thì đều có các nguyên liệu chính như: nếp, dừa, đậu,….hoặc tùy theo loại nhân bánh mà có thêm thịt, trứng, chuối, tôm khô lạp xưởng…..

1 khoanh bánh tét có bao nhiêu calo?

Vậy với hàm lượng dinh dưỡng như thế, thì 1 khoanh bánh tét bao nhiêu calo? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trung bình trong 1 khoanh bánh tét 100g sẽ có hàm lượng calo khoảng 440 kcal. Trong đó có 56,7 g carbohydrate, 11,8 g protein và 4 g chất béo.

1 đòn bánh tét bao nhiêu calo?

Với trọng lượng từ 1 – 1,2kg thì 1 đòn bánh tét sẽ có lượng calo dao động từ 4400 – 4800 kcal.

Bánh tét nhân chuối bao nhiêu calo?

Calo trong bánh tét chuối sẽ vào khoảng 300 kcal.

Bánh tét chiên bao nhiêu calo?

Khi được chiên qua dầu mỡ thì lượng calo trong bánh tét sẽ tăng lên sẽ nhiều. Lượng calo trong bánh tét chiên vào khoảng 560 kcal. Một con số khủng mà những ai đang trong chế độ ăn kiêng cần lưu ý.

1 khoanh bánh tét chiên bao nhiêu calo?

Ăn bánh tét có béo không?

+ Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trung bình trong 1 bữa ăn chúng ta sẽ cần ăn khoảng ít nhất 2 khoanh bánh tét sẽ thấy no. Như thế chúng ta sẽ nạp vào cơ thể khảong 880 kcal với 2 khoanh bánh này.

+ Trong khi một ngày người trưởng thành cần nạp vào cơ thể làm 2000 kcal, như vậy mỗi bữa ăn cần nạp khoảng 667 kcal (nếu 1 ngày chỉ ăn 3 bữa).

Như vậy lượng calo từ bánh tét nạp vào cơ thể lớn hơn lượng calo trung bình mỗi bữa ăn cần nạp.

Ăn bánh tét có béo không?

Ăn bánh tét có tốt không?

Với phần giải đáp của chúng tôi về một khoanh bánh tét bao nhiêu calo hay ăn bánh tét có mập không thì liệu rằng ăn bánh tét nhiều có tốt không?

Với hàm lượng cao ngất ngưởng như vậy thì ăn bánh tét hoàn toàn không tốt và không đem lại lợi ích gì cho cơ thể cả. Bánh tét rất nhiều calo và chất béo chính vì thế mới dẫn đến tình trạng tăng cân và béo phì.

Ngoài ra, bánh tét còn gây ảnh hưởng không tốt đến người bị huyết áp cao hay, người bị đau dạ dày. Vì bánh có thể gây tăng tiếu acid dịch vị khi ăn. Bên cạnh đó bánh còn gây nóng trong, mụn nhọt, làm mụn nhọt lâu lành hơn nếu bạn ăn quá nhiều bánh tét.

Bánh gạo One One bao nhiêu calo? Đáp án sẽ khiến bạn phải giật mình 1 gói bánh Goute bao nhiêu calo? Đáp án chính xác là … 1 gói bánh AFC chứa bao nhiêu calo? Ăn bánh AFC có mập không?

Bánh Tét Bao Nhiêu Calo? Ăn Bánh Tét Nhiều Có Béo Không?

Bánh tét bao nhiêu calo?

Bánh tét là một món ăn đặc trưng của người Việt xuất hiện trong dịp Tết Nguyên Đán của người miền Nam và miền Trung. Nếu như ở miền Bắc, bánh chưng là món bánh cho ngày Tết truyền thống thì miền Nam lại có sự góp mặt của bánh tét. 

Hai loại bánh này có nét tương đồng nhất định về nguyên liệu, cách làm chỉ khác ở hình dáng và lá gói. Nếu như bánh chưng dùng lá dong để bọc bánh thì lá chuối chính là nguyên liệu dùng để gói bánh tét. 

Thường thì đối với bánh tét dài sẽ ngắn hơn bánh chưng, cho nên có thể ước chừng lượng calo có trong bánh tét thông qua bánh chưng. Bởi lẽ, nguyên liệu làm bánh tét cũng bao gồm gạo nếp, đậu xanh, thịt mỡ lợn… 

Ở bài trước, Phát Phát Sport cũng đã giải đáp thắc mắc bánh chưng bao nhiêu calo? Lượng calo tính ra từ một chiếc bánh cỡ vừa sẽ rơi vào 551 calo. Như vậy, bánh tét ngắn hơn bánh chưng nên nguyên liệu cũng sẽ ít hơn. 

Nếu như một chiếc bánh chưng sẽ chia ra được 10 miếng bánh nhỏ, mỗi miếng chứa 55,1 calo thì bánh tét sẽ ngắn hơn chỉ cắt được khoảng 7 – 8 miếng. Như vậy, lượng calo có trong 1 chiếc bánh tét sẽ rơi vào khoảng 440,8 calo. 

Đây chỉ là con số ước tính vì không phải kích thước bánh bao giờ cũng đều nhau, bánh càng nhiều nguyên liệu, càng nhiều đậu xanh và thịt mỡ thì lượng calo càng tăng lên. 

Bánh tét chiên bao nhiêu calo?

Tương tự như bánh chưng, bánh tét chiên cũng là một “món tủ” của rất nhiều người. Bánh tét chiên có sử dụng dầu rán hay mỡ lợn cho nên lượng calo sẽ tăng lên. Trung bình 100g dầu ăn sẽ chứa tới 884 calo do đó, bạn sử dụng càng nhiều dầu ăn thì lượng calo trong bánh càng nhiều. 

Ăn bánh tét nhiều có béo không?

Theo nhiều thông tin từ các chuyên gia dinh dưỡng, hàng ngày, mỗi người chúng ta trung bình cần tới 2000 kcal để hoạt động bình thường. Và cụ thể hơn là cần khoảng 667 calo cho mỗi bữa ăn nếu như ăn đủ 3 bữa/ngày. 

Mỗi bữa, để ăn no thì cần ăn ít nhất 2 khoanh bánh tét và có thể không ăn thêm bất kỳ món ăn gì khác. Rõ ràng, nếu calo từ bánh tét lớn hơn hàm lượng calo cần trong một bữa ăn bình thường thì bạn đã có thể kết luận ăn bánh Tét có béo.  

Như đã tính ở trên, mỗi một khoanh bánh tét sẽ chứa khoảng 55,1 calo. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc nếu như ăn no với 2 khoanh bánh tét thì bạn sẽ nạp vào cơ thể khoảng 110,2 kcal. 

Mức calo này nhỏ hơn rất nhiều so với lượng calo cần thiết trong 1 bữa ăn. Như vậy ăn bánh tét không béo nếu như bạn biết cách kết hợp cùng với các món ăn ít calo trong cùng một bữa ăn. 

Ăn bánh tét có tốt không?

Giá trị dinh dưỡng trong bánh

Gạo nếp: Có chứa chất bột mang tên gluxit. Nếu thiếu chất bột trong khi ăn cơ thể  dễ bị tụt đường huyết, mệt mỏi trong người, bủn rủn chân tay, làm việc khó tập trung thậm chí bụng đói cồn cào…

Đậu xanh: Đậu xanh là một loại hạt rất giàu protein, lipit, carbohydrat cùng với các axit amin, các vitamin A, B1, B2, PP, B6…

Thịt lợn: Là nguồn cung cấp chất đạm (protein) tuyệt vời không thể thiếu cho mọi lứa tuổi. Trẻ em thiếu đạm sẽ chậm lớn và dẫn đến tình trạng thấp bé nhẹ cân. Người lớn tuổi nếu như thiếu đạm cơ thể sẽ thường xuyên bị mệt mỏi.

Mỡ lợn: Mỡ lợn là nguồn cung cấp chất béo (lipid) –  chất không thể thiếu cho mọi lứa tuổi. Chỉ khi được bổ sung chất béo hợp lý bạn mới có thể giúp cơ thể hình thành phát triển hệ thần kinh, nội tiết tố, sinh dục… Chất béo này giúp hòa tan hấp thu chuyển hóa các vitamin A, D, E, K đồng thời duy trì sự mềm mại của làn da, mái tóc…

Hạt tiêu: Hạt tiêu trị chứng bụng lạnh đau, thổ tả, ói mửa, bụng đầy chậm tiêu và còn có thể trừ độc của thịt cá, nấm.

Lá dong: Tác dụng chính là giải độc, thanh nhiệt cơ thể. Bên cạnh đó lá dong còn giúp bảo quản bánh được lâu, chúng có màu xanh với mùi thơm cùng với khai vị kích thích tiêu hoá.

Những người không nên ăn bánh chưng, bánh tét

Mặc dù bánh tét rất ngon và giàu dinh dưỡng thế nhưng không phải bất cứ ai cũng có thể ăn. Đặc biệt là đối với những đối tượng sau đây:

Người béo phì: Bánh tét, bánh chưng là món ăn giàu năng lượng, nhiều tinh bột đặc biệt lại là bánh chưng rán nên người béo phì không nên ăn.

Người bị tiểu đường: Có thể đánh giá 1/8 chiếc bánh tét thông thường vào dịp Tết có giá trị dinh dưỡng tương tự như một bát cơm đầy có kèm thức ăn. Vì vậy, người mắc bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn nhiều bánh chưng, bánh tét để tránh gây nên tình trạng tăng đường huyết. 

Người bị gút: Người bị bệnh gút không ăn quá nhiều thịt trong nhân bánh chưng, bánh tét.

Như vậy, bài viết vừa rồi cũng đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi bánh tét bao nhiêu calo? Hy vọng đây đều là những thông tin bổ ích với bạn!

Đánh Giá Bài Viết

Bánh Tét Bao Nhiêu Calo? Mách Bạn Cách Ăn Bánh Tét Không Lo Bị Béo

Bánh Tét truyền thống của Việt Nam

Đây là một loại bánh cổ truyền dân tộc của người dân miền Nam Việt Nam, bánh Tét hay được gọi là bánh Tết, đặc trưng vùng miền nên có nhiều tên gọi khác nhau. điểm nổi bật trong những giá trị của lịch sử lâu đời từ xa xưa. Lịch sử kể lại vào khai hoang, mở rộng vùng đất phương Nam, do sự tiếp thu yếu tố tín ngưỡng của nền văn hóa Chăm, truyền thống tôn vinh cây lúa nước, nên các cư dân Việt sau này đã tạo ra chiếc bánh tét như ngày nay.

Bánh Tét có nhiều hương vị, và mỗi hương vị đều có nét đặc trưng riêng biệt, hấp dẫn. Nhưng về cơ bản, bánh tét có những nguyên liệu chính như sau gạo nếp, đỗ xanh, dừa, thịt lợn.

» Tìm hiểu thêm: Uống sữa tươi trước khi đi ngủ có thật sự tốt cho sức khoẻ?

Nguyên liệu làm bánh Tét truyền thống

Bánh Tét truyền thống :

400g gạo nếp ngon

200g đậu xanh không vỏ

1 bó lạt tre

100g thịt ba chỉ

1 bó lá chuối tươi (chọn lá tươi, tàu lá dài, không bị giập nát)

Muối, hạt nêm, tiêu xay

Bánh Tét Ngũ Sắc: Nguyên liệu cơ bản giống như bánh Tét truyền thống và thêm một số nguyên liệu phụ khác gồm:

Gạo nếp ngon.

Đậu xanh.

Thịt ba chỉ.

Gia vị: hành tím, dầu ăn, đường, muối, tiêu xay,…

Nước cốt dừa, màu tím từ lá cẩm, màu xanh từ lá dứa (có thể thay bằng lá ngót), màu đỏ từ gấc chín.

Lá chuối và dây lạt.

Bánh Tét nhân Chuối:

Gạo nếp.

Đậu đỏ, đậu đen.

Trái chuối sứ chín.

Nước cốt dừa.

Lá chuối, muối, đường,…

Theo khẩu vị của người ăn, có thể biến tấu thành rất nhiều vị khác nhau, hấp dẫn người ăn.

Tìm hiểu bánh tét bao nhiêu calo

Tài liệu từ bảng dinh dưỡng các món ăn Việt Nam, trong một khoanh bánh Tét với trọng lượng 100g sẽ có: 440 kcal, 56,7 g carbohydrate, 11,8 g protein và 4 g chất béo. Thực tế hàm lượng calo trong bánh Tét chuối khá ít, chỉ khoảng 300 kcal.

Còn bánh Tét được chiên qua dầu với vỏ vàng ươm, giòn rụm kích thích vị giác người ăn, thì lại chứa hàm lượng cao calo Cụ thể, trung bình 1 khoanh bánh Tét chiên sẽ chứa khoảng 560 kcal.

Ăn bánh tét có mập không ?

Lượng calo trong 1 khoanh bánh tét là 440 kcal. Để ăn no bụng thì khoảng 2 khoanh bánh tét thì bạn sẽ nạp vào cơ thể khoảng 880 kcal. Vượt quá mức calo khuyến khích sử dụng.. Như vậy ăn bánh tét có mập hay không là phụ thuộc vào bạn.

Làm sao để đốt cháy calo khi ăn 1 chiếc bánh tét ?

Với người ưa đồ nếp chắc chắn bỏ qua loại bánh Tét này. Để giúp bạn ăn bánh Tét không bị mập cần lưu ý những điều sau đây:

Hạn chế hấp thụ đường và chất béo bằng cách ăn kèo các món dưa muối đặc trưng của dịp Tết như hành, củ cải, dưa góp,

Ăn thêm các loại rau củ để tăng cường chất xơ, thúc đẩy tiêu hoá và đốt cháy năng lượng. Bạn có thể lựa chọn các món rau luộc như bắp cải, cà rốt, súp lơ xanh,… Hoặc cũng có thể chọn một bát canh măng chay, canh bông cả để tăng thêm chất xơ.

Không nên ăn quá nhiều bánh cùng một lúc. Khẩu phần ăn phù hợp nhất là khoảng 1 -2 khoanh và chỉ nên ăn một tuần 1 lần. Chỉ nên ăn bánh vào buổi sáng hoặc buổi trưa.

Không nên ăn bánh vào buổi tối, đặc biệt là bánh tét chiên. Ăn nhiều bánh cũng như các loại đồ ngọt, chất béo, tinh bột khác thì bận nên duy trì vận động.

Hoạt động này giúp tiêu hao và cân bằng lượng calorie trong cơ thể. Việc duy trì vận động thường xuyên sẽ giúp bạn loại bỏ các yếu tố gây tăng cân, khó kiểm soát..

Cách gói bánh Tét truyền thống: 

Chuẩn Bị Nguyên Liệu :

400g gạo nếp cái hoa vàng

200g đậu xanh đã đãi sạch vỏ

1 bó lạt tre

100g thịt ba chỉ

1 bó lá chuối (tàu lá dài, còn nguyên vẹn)

Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu xay

Bước 1: Sơ chế gạo nếp

Đầu tiên, bạn vo sạch gạo nếp cái hoa vàng, cho vào âu lớn ngâm trong nước khoảng 8 tiếng cho gạo nở mềm.

Sau đó, bạn vớt gạo nếp ra rổ để ráo nước, rắc thêm 4g muối xóc đều. Đây là mẹo đơn giản trong cách làm bánh tét có thể giúp gạo nếp thấm vị, bánh khi nấu chín cũng sẽ đậm đà hơn.

Bước 2: Sơ chế đậu xanh

Tiếp đó, bạn đãi sạch vỏ đậu xanh, ngâm trong âu nước khoảng 4 tiếng để đậu xanh nở mềm.

Sau thời gian đó, bạn vớt đậu xanh ra rổ, để ráo nước, cho thêm 4g muối vào cùng, xóc đều.

Bước 3: Xử lý lạt tre và lá chuối

Lạt tre ngâm trong nước khoảng 8 tiếng cho mềm. Sau đó, bạn xé lạt tre thành những sợi dài, có chiều ngang 0,5cm.

Ngâm lạt tre trong nước để chúng mềm và dễ gói hơn. Tiếp theo, bạn rửa lá chuối, tước bỏ phần sống lưng lá, chia lá chuối thành những miếng dài khoảng 60cm, cuốn lại thành cuộn nhỏ.

Lưu ý, bạn cần nhẹ tay để không làm lá chuối bị rách.

Đặt  một nồi nước cho 1 muỗng cà phê muối lên bếp đun sôi, bạn cho lá chuối vào chần sơ qua rồi vớt ra ngay.

Làm như vậy, lá chuối sẽ mềm, khi thực hiện cách gói bánh tét cũng sẽ dễ dàng hơn. Chần sơ lá chuối với nước nóng để lá chuối mềm

Bước 4: Ướp nhân thịt ba chỉ

Kế tiếp, bạn rửa sạch, cắt thịt ba chỉ thành những miếng dài (khoảng 10 – 12cm) có chiều ngang 2cm.

Cách làm bánh tét nhân thịt ngon là cho thịt vào trong tô lớn, thêm 4g hạt nêm, 1g hạt tiêu, trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 5: Cách gói bánh tét ngon

Trải lá chuối lên một mặt phẳng lớn như mâm, khay, mặt bàn sạch.

Xếp 2 miếng lá chuối cạnh nhau (như hình tàu lá chuối ban đầu khi chưa rọc), xếp thêm 1 miếng vào giữa.

Bạn cho 200g gạo nếp vào giữa lá chuối, dàn mỏng 1 lớp gạo theo chiều ngang, tiếp đó cho thêm 100g đậu xanh. lớp đậu xanh phải ít hơn gạo và nằm gọn trong lớp gạo trắng.

Đặt 1 miếng thịt ba chỉ lên trên đậu xanh để làm nhân,

Sau đó thêm 1 lớp đậu xanh 100g và 1 lớp gạo nếp 200g. Bạn cần chú ý để gạo phải phủ đều toàn bộ phần nhân đậu xanh và thịt.

Cho lần lượt các nguyên liệu gói bánh tét trên lá chuối. Sau đó, bạn gói lớp lá chuối ở giữa để cố định hình dáng gạo,

Tiếp theo dùng 2 lớp lá chuối bên ngoài cuộn chặt lại, gấp 2 bên mép để tạo thành một chiếc bánh hoàn chỉnh.

Các thao tác cuộn lá chuối, gấp mép phải thật chắc tay để bánh chặt và đẹp. Khi gấp mép bánh bạn cần thực hiện chặt tay.

Kế đến, bạn dùng lạt buộc cố định bánh theo chiều dọc và chiều ngang là hoàn thành cách gói bánh tét.

Bước 6: Luộc bánh Tét

Bạn xếp lá chuối vào đáy nồi lớn rồi lần lượt đặt bánh tét (theo chiều dọc) vào cùng.

Đổ nước ngập bánh, bạn tiến hành luộc liên tục trong suốt 8 tiếng để bánh chín mềm.

Cách nấu bánh tét đảm bảo chín đều là khi nước trong nồi sôi, hạ lửa rồi luộc bánh với lửa vừa.

Sau thời gian luộc, bạn vớt bánh ra ngoài, để ráo nước và nguội dần. Luộc bánh tét trong vòng 8 tiếng.

Cách bảo quản bánh Tét tốt nhất:

Do lá gói bánh cần phải rửa kỹ, nhúng qua nước sôi và để ráo nước, như vậy bánh sẽ giữ được lâu hơn.

Sử dụng dao sạch để cắt bánh, tránh tình trạng đạo còn bám thực phẩm hay bụi bẩn, dính vào bánh, như vậy dễ gây ra nấm mốc bên trong bánh.

Bánh có thể xuất hiện nấm mốc nhẹ, thường thì lớp nấm này chỉ mới bám bên ngoài lá gói, bạn nên hơ bánh trên lửa nhằm loại bỏ nấm mốc, dùng màng bọc thực phẩm gói bánh lại là bạn có thể tiếp tục bảo quản cẩn thận.

Nếu bánh có tình trạng lại gạo (nếp bị khô, cứng), bạn có thể mang bánh đi luộc (nếu chưa bóc bỏ lớp vỏ) hay hấp lại bánh.

» Tham Khảo : 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo? Hàm lượng calo trong các loại bánh mì sử dụng phổ biến