【#1】Một Chiếc Bánh Trung Thu Có Bao Nhiêu Calo? Ăn Bánh Trung Thu Nhiều Có Béo Không?

Còn với một chiếc bánh trung thu nướng nhân sen trứng muối khối lượng 200gr thơm béo hấp dẫn thì chứa khoảng 788 calo, tương đương với 5 cái đùi gà rán của KFC. Trong đó khi bạn luyện tập liên tục 2 giờ trong phòng gym chỉ tiêu hao được khoảng 500 calo thôi, vậy thì số calo còn lại sẽ đi đâu? Tất nhiên là tích tụ trong cơ thể bạn rồi.

Một chiếc bánh trung thu chứa hàm lượng calo gần bằng 4 chiếc bánh giò và xấp xỉ 2 miếng bánh chưng đầy nếp và thịt ba chỉ béo ngậy, bạn có thể không ăn hết 1 lần được 4 chiếc bánh giò kia nhưng chắc chắn bạn có thể ăn 1 hơi hết sạch 1 chiếc bánh trung thu nhân sen trứng muối.

Bánh trung thu tuy nhỏ nhưng chứa lượng calo cao bởi vì thành phần của bánh chứa nhiều thành phần sản sinh ra năng lượng như: bột mì, bột gạo nếp của vỏ bánh, các loại hạt giàu chất béo, trứng muối, lạp xưởng… của nhân bánh.

– Bạn không nên ăn bánh trung thu khi bụng đang đói, vì khi đói thì khả năng hấp thu của dạ dày tăng cao, bạn sẽ ăn ngon miệng hơn và ăn hết sạch 1 chiếc bánh trung thu lúc nào không hay đó

– Nên cắt nhỏ bánh ra để ăn, ăn chậm rãi để thưởng thức được trọn vẹn hương vị của bánh và đặc biệt là nên mời người thân hoặc bạn bè cùng thưởng thức, như vậy vừa được khắn khít tình cảm, gắn kết yêu thương vừa không sợ 1 mình ăn nhiều bị béo nữa.

– Không nên ăn bánh trung thu sau 19h, vì khoảng thời gian đó là lúc cơ thể bạn cần nghĩ ngơi, ít vận động, nạp bánh trung thu hay đồ ngọt vào cơ thể lúc này rồi sau đó lên giường ngủ thì lượng calo dư thừa đó sẽ được chuyển hóa thành chất béo, tích tụ lâu dài chắc chắn sẽ khiến bạn tăng cân.

– Nên nhâm nhi bánh trung thu hoặc đồ ngọt với nước trà xanh vì trà xanh có chất giúp lợi tiểu, đào thải độc tố trong cơ thể rất tốt. Vào đêm trung thu ngồi dưới ánh trăng tròn vừa nhâm nhi bánh trung thu, thưởng thức ngụm trà và quây quần tâm sự với người thân trong gia đình thì sẽ ấm cúng lắm

NPP BÁNH TRUNG THU CỐNG QUỲNH

Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Trường Vân

MST: 0312840445

Địa chỉ: 20 Hồ Hảo Hớn, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM.

CN Thủ Đức: 33 Đường 48, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP HCM.

Hotline: 0906 309 885 – 0933 138 885 – 0906 986 885

Tel: 028 38374987 – Fax: 028 38360973

Email: [email protected][email protected]

Website: chúng tôi – Facebook: chúng tôi Trung Thu Kinh Đô – Givral -Brodard – Như Lan Chiết Khấu Cao, Giao Hàng Nhanh.

NPP bánh trung thu Cống Quỳnh – Địa chỉ MUA BANH TRUNG THU 2021 UY TIN TP HO CHI MINH.

【#2】Bánh Đa Vừng Bao Nhiêu Calo Và Điều Cần Lưu Ý

Bánh trang mè nướn là món ăn quen thuộc của dân gian, được dùng để chế biên thành nhiều món khác nhau. Nguyên liệu chính được làm từ gạo, thêm ít mè rắt lên bánh. Chính vì vậy, nhiều người thắc mắc không biết bánh mè nướng có cha bao nhiêu calo.

Quá trình làm bánh mè

Nói về bánh tráng mè là cả một câu chuyện, để làm ra được bánh tráng mè cũng là cả một quá trình. Đầu tiên là khâu chuẩn bị nguyên liệu. Nguyên liệu chính thường là bột gạo (ở một số nơi có thể dùng sắn, ngô, đậu xanh… Thay thế) Sau đó đem pha lỏng vừa phải với nước. Ngoài ta cần chuẩn bị phụ gia là mè để làm bánh tráng mè.

Khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, ta bắt đầu tráng bánh bằng cách dùng một cái gáo múc bột đổ lên trên một tấm vải được căng sẵn trên một cái miệng nồi to có nước đang sôi bên trong.

Sau khi phơi nắng cho khô, bạn có thể bảo quản để sử dụng dần. Đối với bánh tráng mè bạn có thể sử dụng phương pháp chế biến như: đem bánh đi nướng giòn trên than hồng hay nhúng qua nước cho mềm. Những phương pháp này đểu có vị ngon riêng của bánh, nếu bánh quá dày bạn không nên mang đi nhúng nước, khiến bánh khó mềm và khó ăn.

Bánh tráng mè nướng ăn có tăng cân không?

Nói về bánh mè, ta thường biết đến loại bánh mè được làm từ gạo là chủ yếu. Do được làm từ gạo nên bạn không cần phải lo mình bị hấp thu quá nhiều chất béo. Thêm vào đó, năng lượng tồn tại trong một chiếc bánh đa là khá thấp, không đủ khả năng khiến bạn tăng cân.

Thông thường nhiều chị em văn phòng hay ăn bánh tráng như một món ăn vặt quen thuộc. Tuy nhiên theo cách tính calo, bản chất bánh tráng mè nướng không chứa nhiều calo, không gây béo. Nhưng những món ăn vặt từ bánh tráng lại chứa hàm lượng chất béo không tưởng khiến bạn bị tăng cân mà không hay biết.

Những món ăn vặt từ bánh tráng khiến bạn bị tăng cân

Tiếp theo, bánh tráng trộn là một trong những món ăn vặt làm từ bánh tráng được nhắc đến. Bánh tráng trộn đã không còn quá xa lạ với những ai yêu thích ăn vặt. Thông thường để làm ra món ăn này thì gia vị không thiếu chính là sa tế. Nhưng sa tế lại là nguyên liệu chứa rất nhiều axit béo no, dẫn đến việc cơ thể dễ dàng hình thành những lớp mỡ thừa và khó giữ gìn vóc dáng. Phải có những phương pháp giảm cân an toàn, nhảy dây giảm mỡ bụng dưới.

Ngoài ra, dầu khi đã được chiên để lâu ngoài không khí sẽ xảy ra hiện tượng oxy hóa gây nhiều nguy cơ đối với sức khỏe. Không những thế, những món bánh tráng trộn để sẵn trong bịch thường sẽ gây hại khiến bạn bị nhiễm độc từ những nguyên liệu không đảm bảo vệ sinh.

Nguồn: https://giammoantoan.vn/banh-da-vung-ba-nhieu-calo/

【#3】Bánh Tét Bao Nhiêu Calo?

Trao đổi về vấn đề bánh tét bao nhiêu calo, chuyên gia dinh dưỡng chi biết như sau:

Bánh tét hay còn gọi là bánh đòn – một trong những loại bánh được yêu thích trong ẩm thực của cả người Kinh và một số dân tộc thiểu số ở miền Nam Việt Nam. Giống với bánh chưng ở ngoài miền Bắc, bánh tét cũng được chế biến tương tự về nguyên liệu, cách nấu cũng như được sử dụng trong dịp tết nguyên đán. Về vấn đề bánh tét bao nhiêu calo thì theo cách tính calo của các chuyên gia dinh dưỡng, trung bình trong một khoanh bánh Tét với trọng lượng 100g cung cấp cho cơ thể khoảng 440 calo, 56,7 g carbohydrate, 11,8 g protein và 4 g chất béo.

Tuy nhiên, trên thực tế, bánh tét có nhiều loại nhân được làm từ những nguyên liệu khác nhau. Có khi là bánh tét nhân đậu thịt, có khi là bánh tét nhân chuối, có lúc lại là bánh tét nhân mặn…. Tùy vào từng loại nhân bánh mà lượng calo trong món bánh tét có sự chênh lệch. Để biết bánh tét bao nhiêu calo, chúng ta cần dựa vào nguyên liệu cụ thể trong từng loại bánh tét.

Một chiếc bánh Tét truyền thống sẽ gồm những nguyên liệu sau:

  • 400g gạo nếp
  • 200g đậu xanh không vỏ
  • 1 bó lạt tre
  • 100g thịt ba chỉ
  • 1 bó lá chuối tươi (chọn lá còn tươi, tàu lá dài, không bị giập nát)
  • Muối, hạt nêm, tiêu xay

Đối với bánh Tét Ngũ Sắc: Nguyên liệu cơ bản giống như bánh Tét truyền thống và thêm một số nguyên liệu phụ khác cụ thể:

  • Gạo nếp ngon.
  • Đậu xanh.
  • Thịt ba chỉ.
  • Gia vị: hành tím, dầu ăn, đường, muối, tiêu xay,…
  • Nước cốt dừa, màu tím từ lá cẩm, màu xanh từ lá dứa (có thể thay bằng lá ngót), màu đỏ từ gấc chín.
  • Lá chuối và dây lạt.

Một chiếc bánh Tét nhân Chuối sẽ gồm những nguyên liệu sau:

Theo đó, lượng calo trong từng loại bánh tét được tính toán cụ thể như sau:

  • Trong 100g bánh tét nhân chuối sẽ chứa khoảng 300 calo
  • Trong 100g bánh tét nhân đỗ ngọt sẽ chứa khoảng 440 – 450 calo
  • Trong 100g bánh tét nhân mặn sẽ chứa khoảng 400 calo

Tìm hiểu thêm:

Ăn bánh tét có tốt không?

Những người thừa cân, bị béo phì nên hạn chế ăn bánh tét bởi nguồn năng lượng và chất béo dồi dào trong món ăn này không có lợi cho vóc dáng cũng như sức khỏe của bạn.

Những người bị đau dạ dày, cao huyết áp cũng nên hạn chế ăn bánh tét, do bánh tét có thể gây tăng tiết dịch acid sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn.

Những người có cơ địa nóng trong, nổi mụn nhọt, vết thương lâu lành cũng không nên ăn quá nhiều bánh tét bởi đây là thực phẩm làm từ gạo nếp.

Những người có tiền sử mắc các bệnh lý về tim mạch, thận hay đái tháo đường cũng không nên ăn bánh tét bởi hàm lượng chất béo không no cùng lượng đường vượt mức cho phép trong món ăn này hoàn toàn không tốt.

Mặt khác, với hàm lượng calo dồi dào, nếu bạn không muốn bị tăng cân thì khi ăn bánh tét cần lưu ý:

  • Không nên ăn bánh tét kèm với món rán, quay, các thực phẩm chứa nhiều chất béo. Thay vào đó, bạn nên tăng cường trái cây ít ngọt như bưởi, dưa hấu… hoặc rau quả có nhiều chất xơ.
  • Bạn có thể ăn bánh tét kèm với các loại dưa muối như: hành, củ cải, cà rốt, dưa góp … để không gây ngán.
  • Đối với món ăn giàu năng lượng như bánh tét bạn chỉ nên ăn 1 lần/tuần và chỉ ăn 1-2 khoanh bánh vừa phải mỗi lần.
  • Không nên ăn bánh tét vào buổi tối để tránh tích tụ năng lượng, gây béo.

【#4】Bánh Mì Trứng Bao Nhiêu Calo Và Ăn Bánh Mì Trứng Có Béo Không?

Ở đây bài viết sẽ chỉ phân tích đúng với cái tên bánh mì trứng

Nguyên liệu chính ở đây là trứng và 1 cái bánh mì, có thể là dưa chuột cùng ít rau thơm

Còn ở nhiều người có thể có lựa chọn thêm: trứng thịt nướng, trứng và giò chả, trứng ruốc, trứng kèm xúc xích, … Nhưng ở bài viết sẽ không phân tích đến những nguyên liệu này bởi nó khá rộng

Quay lại với nguyên liệu chính của chúng ta:

+ Nếu bạn mua ở ngoài quán thì nguyên liệu sẽ là 1 quả trứng, và lượng calo:

* Trứng nhỏ (38g): 54 calo

* Trứng vừa (44g): 63 calo

* Trứng lớn (50g): 72 calo

* Trứng cực lớn (56g): 80 calo

Chú ý: Khi qua chế biến dầu mỡ calo trong trứng sẽ tăng lên khá nhiều

+ Với những bạn thích ăn trứng, khi chế biến ở nhà có thể cho vào chiếc bánh mì của mình 1 lúc 2 quả và lượng calo sẽ tăng gấp 2 lần. Lúc này calo trong khoảng 120 cho đến 180.

+ Với 1 chiếc bánh mì không ở ngưỡng 230 calo

*** Để tính ra lượng calo chính xác thì bạn hãy lựa chọn loại trứng là cỡ nhỏ hay to, 1 hay 2 quả rồi tính tổng lại

*** Nếu bạn cần biết ít nhất một cái bánh mì trứng là bao nhiêu calo, thì hãy tính tổng 70 calo từ trứng nhỏ 38g đã rán qua dầu mỡ + 230 calo từ bánh mì +14 calo từ dưa chuột hay rau thơm nếu có . Và kết quả là 314 calo

Ăn bánh mì trứng có béo không?

Một ngày với nữ giới chúng ta có lượng calo được cho là giữ dáng nếu bạn dung nạp đủ 2000 – 2200/ngày. Nam giới cao hơn 2200 – 2500/ngày

  • + Nếu bạn sử dụng 300 calo trong 1 chiếc bánh mì trứng cho bữa sáng hay có thể là bữa trưa ăn vội rồi tiếp tục công việc thì không có cớ gì lại cho nhận xét là nó gây béo. Lượng calo trong bánh mì trứng là ít so với những đồ ăn bữa chính khác: cơm và thức ăn, 1 bát phở, 1 bát cơm rang, …
  • + Còn nếu bạn sử dụng 300 calo cho một bữa ăn phụ, ăn lót dạ cái bánh mì trong lúc chờ đến giờ ăn liên hoan. Lúc này có thể có nguy cơ bánh mì trứng gâp mập cho bạn vì dư thừa calo nếu bạn tính toán không tốt vượt quá 2000 – 2200.

Mọi người cần chú ý chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo bạn chỉ nên ăn trứng 2 bữa/tuần để tránh những nguy hại Cholesterol tăng cao gây ảnh hưởng đến tim mạch. Đừng vì thấy nó ít calo, ít nguy cơ gây béo so với thực phẩm khác mà sử dụng nó nhiều ngày, thay vào đó bạn có thể chọn: Ngô luộc, khoai, bánh mì pate, bánh mì chấm sữa, … cũng là những thực phẩm được mọi người hay chọn làm bữa ăn sáng hay bữa trưa vội vàng.

Blog cá nhân: Lê Văn Trọng

Cập nhật lần cuối vào ngày 14 tháng 10 năm 2021 lúc 09:42 bởi

【#5】Bánh Mì Thịt Bao Nhiêu Calo Và Ăn Bánh Mì Thịt Có Mập Không?

Trong 1 ổ bánh mì thịt ( 1 cái bánh mì thịt) sẽ có những thành phần nguyên liệu nào

+ 50 đến 60 gam thịt: Thịt lợn nướng Doner Kebab hay dạng thịt xiên nướng tự làm theo từng cửa hàng

+ Rau sống

+ Dưa leo, cà rốt, …

+ Gia vị

+ Tương ớt

Với các loại gia vị, dưa leo, cà rốt, rau sống đều là ít calo nên ta cần chú ý hơn về lượng calo có trong nguyên liệu thịt nướng

100g thịt lợn chưa qua chế biến đã có tới 242 calo sau khi tẩm mật ong – đường, quết dầu nướng lượng calo đã lên hơn nhiều, có thể tới 280 đến 300 calo/100g

Tại bài viết bánh mì …. Chúng ta đã có con số 1 ổ bánh mì không chứa 130 calo cùng với 150 calo từ 50 – 60g thịt nướng, thêm calo 10 – 20 từ các gia vị và nguyên liệu khác. Tổng cộng với thắc mắc một ổ bánh mì kẹp thịt bao nhiêu calo? Thì con số là trong khoảng 300 đến 320 calo

Ăn bánh mì thịt có mập không?

Câu trả lời chắc chắn là mập bởi:

+ Bánh mì thường chỉ được xem là bữa phụ: Đã ăn bữa tối nhưng vui chơi xong thấy đói sẽ lượn đi tìm mua một chiếc bánh mì kẹp thịt Doner Kebab hay sớm thì có thể mua bánh mì thịt xiên nướng. Hay chẳng hạn bạn có một trận bóng đá hoặc một bữa liên hoan muộn muốn ăn lót dạ trong khi chờ, lúc này sự lựa chọn cho bạn là một chiếc bánh mì thịt xiên hay có khi là vài cái xúc xích rán

+ Thêm vào đó số lượng calo với một chiếc bánh mì thịt lên đến hơn 300 calo, nhiều chất béo, dầu mỡ nguy cơ gây béo là rất cao nếu bạn không có can thiệp tính toán lượng thức ăn 1 ngày

+ Ngoài việc ăn bánh mì thường sẽ có kết hợp thêm đồ uống để dễ ăn như cô ca, sting, sữa, bò húc tăng thêm nhiều calo, lượng đường. Điều này cũng tăng thêm nguy cơ gây mập

Để ăn bánh mì thịt không béo thì phải làm sao?

Thứ nhất bạn ăn bánh mì thịt với lượng calo là 300, theo tính toán một ngày lượng calo đủ sẽ là 2000 đến 2500. Khi đã nạp hơn 300 calo từ bánh mì thịt bạn sẽ phải giảm các bữa ăn khác, chọn đồ ăn ít calo

Thứ hai: Thay vì tính toán calo, tính trước lượng thức ăn trong ngày thì bạn có thể chọn cách là tiêu hao lượng calo mình đã dung nạp thừa đó vào. Có thể lựa chọn chạy bộ, tăng gym, nhảy dây, …

Thứ ba: Bạn nên hạn chế với món bánh mì thịt, 1 tuần chỉ nên ăn 1 – 2 lần coi như đổi vị. Trong thịt lợn với lượng calo lớn nhất là với thịt nướng nguyên liệu của bánh mì là loại thịt nhiều mỡ béo ngậy, qua chế biến thêm dầu mỡ, bơ, …

Kết luận

Bài viết đã giải đáp đến mọi người 2 thắc mắc đó là lượng calo có trong một chiếc bánh mì kẹp thịt có đến trên 300 calo, và với bạn thích ăn – hay ăn loại bánh mì thịt này sẽ có nguy cơ gây béo mập mất vóc dáng.

Cập nhật lần cuối vào ngày 26 tháng 08 năm 2021 lúc 09:49 bởi

【#6】Bánh Tro Bao Nhiêu Calo Và Ăn Bánh Tro Có Béo Không?

Trước khi đi vào tìm hiểu vấn đề bánh tro bao nhiêu calo và ăn bánh tro có béo không, đầu tiên bạn đọc cần tìm hiểu thêm về thành phần dinh dưỡng có trong loại bánh này.

Bánh tro được làm từ hai nguyên liệu chính là gạo nếp và nước tro (hoặc nước tro Tàu). Tên gọi bánh tro cũng xuất phát từ nguyên liệu đặc trưng chế biến nên loại bánh này đó là nước tro (nước nẳng), được pha chế từ tro than thu được sau khi đốt cháy một số loại thảo mộc, dược liệu. Như vậy, bánh tro có thành phần chính là gạo nếp được ngâm qua nước tro và gói lá đem luộc chín trong nồi. Loại lá thường được sử dụng để gói bánh tro đó là lá tre bương hay còn gọi là tre lồ ô, loại tre có lóng dài, ống lớn và lá to bản chừng 5-6 cm và dài chừng 30 cm. Ở một số địa phương khác nhau, người ta có thể lựa chọn loại lá khác nhau để gói bánh tro như lá đót, lá dong… Lạt buộc bánh được làm từ bẹ thân cây chuối phơi khô tước sợi hoặc ống giang chẻ sợi.

Bánh tro truyền thống thường không có nhân. Thành phẩm sẽ là một khối bột trong, rất lạt, được ăn kèm với mật ong, mật đường hay đường cát. Về sau này do đặc tính ẩm thực nhiều vùng miền thì bánh tro được cải tiến xuất hiện thêm nhân, với hai nhân cơ bản là nhân đậu xanh và nhân dừa. Tuy nhiên, ở bài viết này, chúng ta sẽ chỉ tính đề cập đến lượng calo có trong bánh tro truyền thống.

Trao đổi về vấn đề bánh tro bao nhiêu calo, chuyên gia đinh dưỡng chia sẻ như sau:

Bánh tro bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào cách ăn của mọi người, ăn ngọt hay ít ngọt. Theo bảng tính calo các loại thực phẩm hàng ngày, trong 100g gạo nếp sử dụng đề chế biến nên bánh tro sẽ có khoảng 370 calo và trong mỗi thìa canh mật mía chứa khoảng 11 calo. Bánh tro bao nhiêu calo sẽ phụ thuộc vào việc bạn ăn bánh gio chấm mật hay không. Theo ước tính trung bình thì 1 chiếc bánh tro bao gồm trong cả bột nếp và đường mía/mật sẽ chứa khoảng 500 – 1400 calo.

Vậy với lượng calo nêu trên thì liệu ăn bánh tro có béo không?

Trao đổi về vấn đề ăn bánh tro có béo không thì đầu tiên, chúng ta cần xét đến thành phần dinh dưỡng có trong loại bánh này. Bánh tro do có nguyên liệu chính là từ gạo nếp, bởi vậy giá trị cốt yếu trong loại bánh này cũng chính dinh dưỡng có trong bột bột gạo nếp, bao gồm: tinh bột, canxi, kali, sắt, nước, chất béo, chất xơ và các vitamin B1, B2,…

Mặt khác, theo Đông Y, bánh tro có vị nhạt, tính mát ăn dễ tiêu, thích hợp nhất đối với trường hợp già yếu, trẻ em, có chứng bệnh nóng sốt âm ỉ (âm hư), những trường hợp dương thịnh gây âm hư như vào mùa hè mà cực điểm là đầu tháng năm Đoan ngọ (đoan dương – chính dương) thường gây ôn dịch thương âm, giúp thanh nhiệt lợi tiểu, thải độc cho cơ thể, để phòng và góp phần chữa một số bệnh cần lợi tiểu như tăng huyết áp, thống phong (gút), sỏi thận …

Tuy nhiên với lượng calo nêu ở trên thì bánh tro có béo không sẽ phụ thuộc vào cách ăn của bạn. Nếu bạn ăn bánh tro mà sử dụng nhiều đường mía, mật ong thì hiển nhiên lượng calo nạp vào cơ thể bạn sẽ rất lớn và khiến bạn tăng cân không kiểm soát, gây thừa cân béo phì.

【#7】#calo : Bánh Tro Bao Nhiêu Calo?

Bánh tro có bao nhiêu calo?

Như chúng ta cũng đã biết đó là bánh tro thì được làm từ hai nguyên liệu chính đó là gạo nếp và nước tro,và thường thì sẽ không có nhân, khi ăn thì thường ăn kèm với đường mía hay là mật ong tùy thích.

bánh tro có bao nhiêu calo? – chúng tôi

Chính vì thế mà chúng ta cũng sẽ dễ dàng biết được lượng calo của bánh tro đó là với 100g bột nếp sẽ có 370 calo, trong mía đường thì một thìa canh mía đường chứa tầm 11 kcal. Từ đó mà bạn có thể ước lượng được lượng calo có trong bánh tro mình ăn.

Trong một chiếc bánh tro bình thường sẽ chứa tầm từ 500-1400 calo. Một số lượng calo khá lớn.

Vậy làm thế nào để giảm lượng calo của bánh trong vào cơ thể?

Theo như Hiệp hội Tim Mạch Hoa Kỳ khuyến cáo thì lượng tiêu thụ calo nên ít hơn 100 calo mỗi ngày từ đường cho phụ nữ và dưới 150 đối với nam giới thì sẽ tốt cho sức khỏe của bạn vì thế mà nếu như ăn bánh tro thì bạn cũng cần nên ước lượng để ăn một lượng vừa đủ để có thể đảm bảo được sức khỏe cho bản thân và không bị dư thừa calo để dẫn đến tăng cân không mong muốn.

Đặc biệt bạn không nên ăn bánh tro với đường vào buổi tối, và khi đói vì như thế thì cơ thể của bạn sẽ nạp vào rất nhiều calo và không tiêu hóa hết, như thế thì số calo còn dư thừa ở cơ thể sẽ không tốt cho cơ thể của bạn.

Tác dụng của bánh tro

Tác dụng của bánh tro – chúng tôi

Theo như Đông y thì bánh tro vị nhạt, tính mát ăn dễ tiêu, thích hợp nhất đối với trường hợp già yếu, trẻ em, có chứng bệnh nóng sốt âm ỉ (âm hư), những trường hợp dương thịnh gây âm hư như vào mùa hè mà cực điểm là đầu tháng năm Đoan ngọ (đoan dương – chính dương) thường gây ôn dịch thương âm, giúp thanh nhiệt lợi tiểu, thải độc cho cơ thể, để phòng và góp phần chữa một số bệnh cần lợi tiểu như tăng huyết áp, thống phong (gút), sỏi thận …

【#8】Bánh Tét Bao Nhiêu Calo Và Ăn Bánh Tét Có Mập Không?

Trong số rất nhiều loại bánh trái truyền thống của người Việt thì bánh tét không thể nào thiếu mỗi khi tết đến xuân về của người Miền Nam và một số vùng miền núi. Tuy nhiên, liệu rằng bánh tét bao nhiêu calo và ăn bánh tét có mập không thì không phải ai cũng biết rõ….Vì thế, trong nội dung bài viết sẽ giới thiệu cũng như chia sẻ đôi điều về món bánh tét đặc trưng của văn hóa ẩm thực Việt.

Giới thiệu về bánh tét

Bánh tét không còn xa lạ gì với chúng ta phải không nào? Xét về tên gọi, bánh tét hay còn gọi là bánh đòn, là một trong những loại bánh trong ẩm thực của cả người Kinh và một số dân tộc thiểu số ở miền Nam Việt Nam. Bánh tét cũng tương tự như bánh chưng ở Miền Bắc về nguyên liệu, cách nấu cũng như được sử dụng trong dịp tết nguyên đán.

Tuy nhiên, bánh tét có sự khác biệt với bánh chưng về hình dáng và sử dụng lá chuối để gói bánh thay vì lá dong. Bên cạnh đó, bánh chưng thường nhân thịt và đỗ thì bánh tét có một số loại nhân chuối hay đậu đen (tuy nhiên ít phổ biến hơn).

Về nguồn gốc bánh tét, một số chuyên gia văn hóa lý giải rằng, bánh tét ngày nay là kết quả của sự giao lưu văn hóa Chăm cũng có thể là sự kế thừa của những giá trị lớp tiền nhân để lại. Từ khi người việt bắt đầu mở rộng khai hóa vùng đất miền Nam, do sự tiếp thu văn hóa Chăm, trong đó có tín ngưỡng thờ thần lúa nên các người dân Việt sau này đã tạo ra chiếc bánh tét như ngày nay chủ yếu phục vụ lễ tết lớn trong năm.

Theo quan niệm từ xa xưa, những loại bánh dùng trong ngày tết đều có ý nghĩa cầu chúc cho sự ấm no, sum vầy của gia đình, cảm tạ trời đất đã cho người dân mùa lúa thuận lợi và bánh tét cũng không ngoại lệ.

Bánh tét được bọc bởi màu xanh của lá chuối bên ngoài tượng trưng cho người mẹ hiền bọc lấy con, mang mong muốn sum vầy của người Việt vào dịp Tết. Ngoài ra, bánh tét xanh nhân đậu màu vàng gợi cho ta niềm mơ ước về một tương lai tốt đẹp, sự “an cư lạc nghiệp” của một mùa xuân an bình cho mọi nhà.

Bánh tét bao nhiêu calo?

Hiện nay, bánh tét được làm từ những nguyên liệu khác nhau, có khi là nhân đậu thịt, có khi nhân chuối, nhân mặn….do vậy tùy vào từng loại bánh mà lượng calo có sự chênh lệch.

Ăn bánh tét có mập không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một ngày người trưởng thành cần phải dung nạp lượng calo là 2000calo để có thể duy trì năng lượng cả ngày. Do vậy, mỗi bữa ăn cần dung nạp khoảng 667 calo là đủ nếu ăn 3 bữa. Trong khi đó, nếu bạn ăn 2 khoanh bánh tét đồng nghĩa với việc bạn đã dung nạp đến 880 calo rồi, vượt ngưỡng calo cho phép trong 1 bữa ăn. Như vậy, chúng ta có thể khẳng định lại một lần nữa là ăn bánh tét có béo mập.

  • Những người thừa cân, bị béo phì: do bánh tét giàu năng lượng và chất béo nên sẽ không có lợi, người béo phù nên hạn chế tối đa ăn bánh tét.
  • Đối với những người bị đau dạ dày, cao huyết áp cũng nên hạn chế ăn bánh tét, do bánh tét có thể gây tăng tiết dịch acid sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn
  • Vì bánh tét được làm từ gạo nếp nên những người có cơ địa nóng trong, nổi mụn nhọt, vết thương lâu lành cũng không nên ăn quá nhiều bánh tét.
  • Cuối cùng là những người có tiền sử mắc các bệnh lý về tim mạch, thận hay đái tháo đường cũng không nên ăn bánh tét, vì chúng chứa khá nhiều chất béo không no, chứa lượng đường vượt mức cho phép hoàn toàn không tốt.

Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn nếu muốn thưởng thức bánh tét để không ảnh hưởng đến sức khỏe đó là chỉ ăn khoảng 50g bánh trong ngày, có nghĩa là khoảng 1 nửa khoanh bánh, hãy ăn vào buổi sáng để nạp năng lượng cho cơ thể hoạt động cả ngày, tránh dưa thừa năng lượng. Ngoài ra, bạn cũng nên ăn kèm với rau, quả để cân bằng lượng dưỡng chất.

【#9】Bánh Solite Bao Nhiêu Calo Và Ăn Bánh Solite Có Mập Không?

Bánh bông lan solite được sản xuất và kinh doanh bởi Kinh Đô, công ty đồ ăn nhẹ hàng đầu Việt Nam liên tiếp 7 năm được người tiêu dùng bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao. Ngoài bánh bông lan solite, công ty Kinh Đô còn có rất nhiều sản phẩm khác như bánh cookie, bánh trung thu, bánh kem, bánh snack, kẹo, bánh mì mặn, ngọt, bánh kem, kem đá, mì ăn liền, bánh cracker.

Trong đó, bánh bông lan solite là bánh được khá nhiều thế hệ yêu thích bởi độ mềm xốp, vị ngọt béo vừa phải của trứng sữa với hương thơm đặc biệt của các loại nhân kèm khác nhau. Bạn có thể tham khảo lựa chọn những hương vị bánh solite sau:

Bánh bông lan solite được đóng gói dạng khay đẹp mắt với nhiều gói nhỏ, tiện lợi, phù hợp để ăn tại nhà, bướu người thân, bạn bè hoặc liên hoan, picnic, du lịch. Mỗi chiếc bánh có trọng lượng không quá lớn (chỉ như một chiếc cupcake) nhưng có thể chứa hàm lượng dinh dưỡng đảm bảo cho một bữa ăn nhẹ trong ngày. Khi ăn, bạn có thể bóc ra ăn luôn hoặc dùng bánh với trà hoặc sữa để trải nghiệm hương vị hấp dẫn hơn.

Thành phần chính của bánh gồm bột mì, đường, mạch nha, trứng gà, cremer đặc có đường, bột whey, bột trứng, chất nhũ hóa, chất điều chỉnh vị axit, màu thực phẩm tổng hợp, muối iot… Nhờ vậy mà khi ăn có thể cung cấp protein, vitamin A, canxi, sắt cùng chất béo tự nhiên cho cơ thể.

Với thành phần như vậy thì cứ 100g bánh bông lan solite sẽ chứa khoảng 150 calo. Còn mỗi chiếc bánh bông lan solite 18g sẽ chứa khoảng 27 calo.

Ăn bánh solite có mập không?

Trung bình mỗi ngày người trưởng thành cần khoảng 2.000 calo để duy trì các hoạt động. Tính ra mỗi bữa chúng ta sẽ cần khoảng 667 calo. Mà lượng calo trong một chiếc bánh solite chỉ khoảng 27, thấp hơn rất nhiều so với lượng calo của một bữa ăn. Do đó, bạn có thể ăn bánh mà không sợ tăng cân. Bánh rất thích hợp để ăn trong các bữa phụ.

Chú ý không ăn bánh solite thay bữa chính!!!

Để đảm bảo ăn no với bánh solite, bạn sẽ cần khoảng 500g, tương ứng với khoảng 750 calo. Lượng calo này cao hơn lượng calo trung bình cần thiết cho một bữa ăn. Một bữa ăn như vậy vừa dễ gây béo vừa không tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, bạn cần tránh ăn trước khi đi ngủ. Tất cả các loại bánh ngọt đều không thích hợp để ăn trong thời điểm này.

Để tăng cường sức khỏe đồng thời tiêu hao bớt năng lượng hấp thụ từ bánh cùng các loại thực phẩm khác trong bữa ăn hàng ngày, bạn nên kết hợp thêm với việc tập luyện, có thể là đi bộ, chạy bộ, yoga, aerobic…

Nghiên cứu cho thấy, đi bộ 2.000 đến 10.000 bước mỗi ngày có thể giúp bạn giảm nguy cơ tai biến tim mạch. Đây cũng là cách hữu hiệu cho việc giảm cân mà không phải mất quá nhiều sức như các hình thức vận động khác.

  • Nếu bạn nặng 54 – 63 kg thì đi bộ với vận tốc 5km/ giờ có thể giảm được 200 calo, đi bộ với vận tốc 6,5 – 8 km/ giờ có thể giảm được 370 calo.
  • Nếu bạn nặng 63 – 72 kg thì đi bộ với vận tốc 5km/ giờ có thể giảm được 225 calo, đi bộ với vận tốc 6,5 – 8 km/ giờ có thể giảm được 430 calo.
  • Nếu bạn nặng 72 – 81 kg thì đi bộ với vận tốc 5km/ giờ có thể giảm được 255 calo, đi bộ với vận tốc 6,5 – 8 km/ giờ có thể giảm được 485 calo.

Còn đối với những người chạy bộ thì lượng calo tiêu hao cũng sẽ thay đổi tùy thuộc vào số lượng cân nặng cùng thời gian thực hiện:

  • Nếu bạn nặng khoảng 60kg thì khi chạy bộ có thể tiêu hao khoảng 4.7 calo/ phút, tương đương với 282 calo/ giờ.
  • Nếu bạn nặng khoảng 70kg thì khi chạy bộ lượng calo tiêu thụ ở mức 5.5 calo/ phút, tương đương với 330 calo/ giờ.
  • Nếu bạn nặng khoảng 80kg, lượng calo tiêu thụ khi chạy bộ sẽ ở mức 6.3 calo/ phút, tương đương với 396 calo/ giờ.
  • Nếu bạn nặng khoảng 90kg thì mỗi phút chạy sẽ tiêu thụ khoảng 7.1 calo, tương đương với 426 calo/ giờ.

Lượng calo tiêu hao này được ước tính khi bạn chạy trên địa hình bằng phẳng. Còn với những quãng đường dốc thì lượng tiêu hao sẽ tăng thêm 2 – 3 lần.

Ngày sửa: 24-10-2020

【#10】Bánh Ít Bao Nhiêu Calo Và Ăn Bánh Ít Có Mập Không?

Bánh ít hầu như có mặt trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam và ở mỗi miền lại có hình dạng và mùi vị khác nhau. Nếu như bánh ở miền Bắc có hình vuông, ở miền Trung có hình trụ dài thì ở miền Nam bánh lại có hình tháp. Đây là một loại bánh ngon không thể thiếu trong các ngày giỗ. Bánh thường được làm trong các dịp Tết cổ truyền, đám tiệc, tết trung thu, tết đoan ngọ,…Nổi tiếng nhất là bánh ít lá gai Bình Định với bột nếp trong, màu đen và mùi đặc trưng của lá gai non.

Nói về tên gọi của bánh ít, thì có rất nhiều ý kiến khác nhau. Có người thì quan niệm: ” ăn ít mới ngon “, người khác thì cho rằng đây là món quà ” của ít lòng nhiều ” thể hiện tấm lòng hiếu thảo của con cái để cúng tổ tiên và biếu cha mẹ, lại có người dựa vào hình dáng của bánh mà đặt tên. Cũng có người giải thích rằng loại bánh này có nhiều “biến thể”: loại gói lá, loại để trần, nặn cao, nặn dẹt, loại trắng, xanh, đen, loại nhân dừa, nhân đậu… nên khi làm bánh, người ta thường làm mỗi thứ một ít cho có thứ nọ thứ kia, đủ vẻ đủ hình, do đó mà thành bánh ít.

Trải qua nhiều thời đại, cùng với sự phát triển của nền văn hoá ẩm thực Việt, bánh ít đã đi vào đời sống nhân dân và trở thành một nghề truyền thống, một nét đẹp văn hóa cần lưu truyền và gìn giữ. Hiện nay, bánh ít không chỉ xuất hiện trong các dịp lễ lạp, mà hàng ngày bạn vẫn có thể thưởng thức món bánh ngon này, tại các cửa hàng trong chợ, tại lò hay các kênh mua sắm trực tuyến. Vì vậy, nó đã trở thành loại bánh rất thân thuộc và gần gũi trong đời sống ẩm thực Việt.

Mặc dù bánh ít là loại bánh đơn sơ, mộc mạc, nhưng ngoài việc là một loại bánh ngon, thì bánh ít còn cung cấp cho bạn giá trị dinh dưỡng cao. Vì bánh được làm từ bột nếp (thường chọn loại nếp mới, thơm, độ dẻo vừa) và có chứa lượng chất béo khá cao từ cơm dừa, thành phần dầu ăn khi xào nhân, vỏ bột,…nên mỗi chiếc bánh ít sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 150 calo, khoảng 40% năng lượng từ chất béo và năng lượng từ đường. Dù năng lượng cao, nhưng thành phần vitamin, chất khoáng, chất xơ của bánh lại không nhiều, không đủ những chất cần cho quá trình chuyển hóa nguồn năng lượng đó.

Ngoài ra, các nguyên liệu làm bánh như nếp, lá gai hay lá mướp, lá mút mật, đậu xanh, đường cát, dừa, mè, lá chuối, … đều là những nguyên liệu có dược tính rất tốt cho sức khỏe. Bánh ít nhân ngọt truyền thống, nhân chính của nó là dừa. Bên cạnh đó, người ta cũng có thể thay thế nếp bằng bột khoai mì, bột củ năng… khẩu vị có khác hơn nhưng càng làm cho bánh thêm phong phú và đa dạng. Bánh được gói bằng lá chuối tươi (Miền Trung) hoặc lá chuối khô (Miền Bắc).

Bánh ít thì có nhiều loại, nhưng chung quy vẫn là hai loại chính: bánh ít nhân mặn và bánh ít nhân ngọt. Trong đó, thì bánh ít nhân ngọt thường được nhiều người ưa chuộng hơn. Làm bánh ít không khó, nhưng đòi hỏi phải có sự khéo léo, nhìn chiếc bánh người ta có thể biết được độ ngon của bánh và kỹ thuật gói. Bánh ít ngon là bánh dẻo nhưng không dính răng, cắn một miếng đầu lưỡi sẽ thấy ngay vị ngọt của đường, vị thơm của nếp, vị béo của dừa hoặc vị bùi của đậu và mùi thơm của lá chuối, tất cả hòa quyện tạo một cảm giác khoái khẩu và rất đặc sắc.

Ăn bánh ít có mập không?

Từ lượng calo mà 1 chiếc bánh ít cung cấp cho cơ thể là 150 calo, có thể thấy lượng calo này khá cao. Hơn nữa, do được làm từ bột nếp và lượng dầu mỡ khá nhiều sử dụng khi nhào bột, xào nhân. Bánh ít nhân ngọt có thêm năng lượng từ đường, bánh ít nhân mặn năng lượng thường cao hơn do được ăn thêm với mỡ hành, nước mắm. Tuy nhiên, ăn bánh ít có mập không? thì điều này còn tùy thuộc vào cách bạn ăn, nếu ăn với số lượng ít thì không đáng lo ngại, nhưng nếu bạn ăn bánh với số lượng nhiều thì khả năng bạn mập lên là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Chính vì thế, để tránh việc ăn bánh ít tăng cân, khi ăn các bạn cần sử dụng bánh một cách hợp lý, đồng thời kết hợp với chế độ ăn uống điều độ và chú ý luyện tập thể dục thể thao để đạt hiệu quả tốt nhất.