Bánh Nhãn Bao Nhiêu Calo Và Ăn Bánh Nhãn Có Béo Không?

--- Bài mới hơn ---

  • Nho Bao Nhiêu Calo? Ăn Nho Có Béo Không?
  • Nạp Bao Nhiêu Calo Để Giảm Cân? Một Số Cách Giảm Calo
  • Quả Na Bao Nhiêu Calo Và Việc Ăn Na Có Béo Không?
  • 100G Nui Bao Nhiêu Calo? Ăn Nui Có Mập Không?
  • Ăn Bánh Oreo Có Béo Không ? Một Chiếc Bánh Oreo Bao Nhiêu Calo ?
  • Để biết bánh nhãn bao nhiêu calo, bạn cần hiểu hơn về các nguyên liệu tạo nên những chiếc bánh này.

    Cụ thể, những chiếc bánh nhãn thơm ngon, an toàn cho sức khỏe và đúng chuẩn bánh nhãn Nam Định sẽ có nguyên liệu chủ yếu là bột gạo nếp bột gạo nếp, có thể là bột gạo nếp hương hoặc nếp cái hoa vàng Hải Hậu). Chú ý chọn gạo đều hạt, ngâm và xay tay bằng cối đá rồi làm khô bằng tấm vài lọc đặt trên thúng tro bếp. Bên cạnh đó, bột cần phải xay nhuyễn thì bánh mới ngon đồng thời khi rán lên, bánh sẽ không bị phồng rộp. Nếu không muốn xay bằng cối đá thì có thể ra cửa hàng chuyên xay bột để xay bột gạo nếp nhưng hương vị sẽ không còn được nguyên bản nữa.

    Tóm lại, bạn sẽ cần khoảng 120g bột gạo nếp. Ngoài ra, bạn cần phải chuẩn bị thêm 2 quả trứng gà, bột nở, 100g đường trắng (hoặc đường phèn) và mỡ lợn (hoặc dầu ăn).

    Quy trình làm bánh nhãn cũng không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ từ người làm.

    • Bước 1: Đập trứng gà ra bát rồi đánh tan trứng lên.
    • Bước 2: Rây mịn bột gạo nếp và đường rồi trộn cùng trứng đến khi tạo thành một hỗn hợp mịn, dẻo và không dính tay. Trường hợp bột khô có thể cho thêm một chút nước lọc.
    • Bước 3: Dùng tay nặn thành từng viên nhỏ, hình tròn với kích thước bằng quả nhãn từ khối bột đã chuẩn bị.
    • Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho mỡ hoặc dầu vào, đợi sôi già dầu thì cho những viên bột vào. Nên dùng chảo lòng sâu và to để chiên. Lúc chiên thì để lửa vừa để bánh không bị cháy, nổ vỡ, chín đều, giòn tan.
    • Bước 5: Sau 15- 20 phút chiên bánh thì vớt bánh ra ngoài để ráo dầu mỡ, đợi nguội.
    • Bước 6: Đun sôi 5ml nước cùng 15g đường đến khi đường tan và keo lại nhưng vẫn giữ nguyên được màu trắng thì cho bánh nhãn đã chiên vào đảo đều rồi tắt bếp. Tiếp tục đảo đến khi đường khô lại là xong.

    Lưu ý: Chiên bánh với lửa lớn có thể khiến bánh không chín kỹ bên trong, bị cháy bên ngoài còn nếu chiên bánh với lửa nhỏ sẽ khiến bánh nở kém và không có được độ giòn như mong muốn.

    Cứ 100g bột gạo nếp sẽ chứa khoảng 97 calo. Vậy 120g bột nếp sẽ chứa khoảng 116,4 calo.

    Cứ 100g trứng gà chứa khoảng 155,1 calo mà mỗi quá trứng khoảng 44g. Vậy 2 quả trứng sẽ chứa khoảng 138,5 calo.

    Và cứ 100g đường chứa khoảng 286,7 calo.

    Như vậy, một mẻ bánh nhãn như trên sẽ chứa khoảng 542 – 550 calo.

    Ăn bánh nhãn có béo không?

    Khác với gạo nếp, bột nếp đã được loại bỏ phần lớn lượng tinh bột dưa thừa chỉ còn lại vitamin và dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe nên không gây tăng cân.

    Tuy nhiên, do bánh nhãn được tạo thành bởi bột gạo nếp với đường cùng một số nguyên liệu khác nên rất dễ béo nếu bạn ăn nhiều.

    Ngoài ra, để tránh tăng cân khi ăn bánh nhãn, bạn cần chú ý:

    • Không ăn bánh nhãn khi bụng đói: Khả năng hấp thụ nhiệt lượng khi bụng đói có thể lên tới đỉnh điểm. Điều này khiến bạn ăn nhiều bánh nhãn hơn mà ăn quá nhiều thì sẽ tăng cân.
    • Không ăn bánh nhãn vào buổi tối: Buổi tối là lúc cơ thể ít vận ộng nhất, lượng đường trong đồ ngọt sẽ bị dư thừa, chuyển hóa thành chất béo, dày các mô mỡ. Do đó, nếu bạn ăn bánh nhãn vào buổi tối (sau 20h) hoặc thậm chí còn ăn trước khi đi ngủ thì rất khó kiểm soát cân nặng.
    • Nếu lỡ ăn quá nhiều thì hãy đi bộ, chạy bộ hoặc tập luyện thêm bộ môn nào đó để tiêu hao bớt năng lượng vừa hấp thụ vào cơ thể. Nghiên cứu cho thấy, nếu bạn đi bộ 1 tiếng có thể giảm được 165 – 485 calo còn nếu bạn chạy bộ 1 tiếng có thể giảm được 282 – 426 calo. Lượng calo này thay đổi tùy thuộc vào vóc dáng cùng vận tốc thực hiện của mỗi người.
    • Uống trà kèm khi ăn bánh nhãn để kích thích cơ thể đào thải bớt độc tố, ngăn ngừa nhiều bệnh tật đồng thời kiểm soát cân nặng tốt hơn.
    • Ăn bánh nhãn như một món điểm tâm sau bữa ăn chính chứ không được thay bữa chính. Bánh nhãn chỉ chứa bột gạo nếp và đường là chủ yếu nên không thể cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể mỗi ngày.
    • Không ăn quá nhiều bánh nhãn trong một ngày hay một tuần.

    Ngày sửa: 24-10-2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhãn Bao Nhiêu Calo? Một Số Công Thức Giảm Cân Với Nhãn
  • Cần Bao Nhiêu Calo Một Ngày Cho Trẻ Trong Giai Đoạn Phát Triển
  • Cơ Thể Mỗi Con Người Cần Đến Bao Nhiêu Lượng Calo Mỗi Ngày?
  • Ăn Mì Tôm Có Mập Không? Lượng Calo Trong Mì Tôm Là Bao Nhiêu?
  • Ăn Mì Tôm Có Béo Không? 1 Gói Mì Bao Nhiêu Calo?
  • Quả Nhãn Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhãn Có Béo Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Đậu Tương Là Gì, Có Tác Dụng Gì, Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg ?
  • Bí Quyết Trị Chứng Mất Ngủ Cho Các Mẹ Nhờ Vào Đọt Nhãn Lồng
  • Trái Nhãn: 10+ Lợi Ích Với Sức Khỏe & Lưu Ý Khi Ăn
  • Cẩn Thận Với Những Sai Lầm Khiến Bạn Tăng Cân Béo Phì Khi Ăn Bánh Mì Chấm Sữa
  • Ăn Nho Khô Có Béo Không? 100G Nho Khô Có Bao Nhiêu Calo?
  • Quả nhãn chứa bao nhiêu calo?

    Các hồ sơ dinh dưỡng của nhãn và vải thiều là tương tự nhau. Cả hai loại trái cây đều có lượng calo và carbs thấp và không có chất béo. Theo nghiên cứu, 31gr nhãn tươi chỉ có 17 kcal và 4 gram carbs, như vậy 100g nhãn tươi sẽ chứa khoảng 60 kcal và 15 gr carbs, 1kg nhãn chứa khoảng 600 kcal.

    Ăn nhãn có béo(mập) không?

    Với luận điểm trên. nếu bạn không ăn được một lượng lớn nhãn này trong 1 ngày thì ăn nhãn sẽ không khiến bạn tăng cân. Ngược lại, nếu bạn ăn vượt mức nhãn cho phép thì ăn nhãn vẫn có thể khiến bạn bị béo.

    Ăn nhãn có giảm cân không?

    Với lượng calo mà nhãn cung cấp cho cơ thể thì ăn nhãn có giúp bạn giảm cân được không?

    Theo một nghiên cứu năm 2009 , chiết xuất từ quả vải rất giàu polyphenol làm giảm đáng kể trọng lượng cơ thể, chu vi bụng và mỡ nội tạng so với giả dược. Mỡ nội tạng là mỡ quanh bụng của bạn. Nó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường loại 2.

    Hiện tại, chưa có nghiên cứu khoa học về quả nhãn và béo phì. Nhưng lượng calo, chất béo và carb thấp làm cho nó trở thành một sự thay thế tuyệt vời cho thực phẩm chế biến nhiều đường trong chế độ ăn uống của bạn có thể dẫn đến tăng cân.

    Có một cái bẫy, mặc dù nhãn nên được thưởng thức trong chừng mực. Chúng là những quả nhỏ, và nếu bạn không cẩn thận, thật dễ dàng để ăn chúng nhiều hơn trong một lần ngồi và khiến bạn tăng lượng carbs và đường. Vì vậy, có nên ăn nhãn khi giảm cân không sẽ là câu hỏi mà bạn nên cân nhắc khi đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân.

    Cách ăn nhãn không bị tăng cân

    Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo chỉ nên ăn 200-300 g nhãn mỗi ngày nhằm đảm bảo cung cấp đủ lượng dưỡng chất cần thiết. Không nên ăn quá nhiều nhãn một lúc hoặc ăn nhiều nhãn khi đói.

    Ăn nhãn có tác dụng gì? Ăn nhãn có tốt cho sức khỏe không?

    Chất xơ giúp phân lớn và bình thường hóa nhu động ruột. Nó cũng cải thiện sức khỏe ruột tổng thể. Nó cũng có thể làm giảm cholesterol, cải thiện hệ thực vật đường ruột và giúp kiểm soát lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường.

    Nhãn có nhiều chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể bạn gây tổn hại tế bào và dẫn đến bệnh tật.Nghiên cứu cho thấy nhận được chất chống oxy hóa của bạn từ trái cây và rau quả tươi – không phải bổ sung – có lợi ích sức khỏe nhất.

    Nhãn có nhiều chất chống oxy hóa gọi là polyphenol. Những chất này được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc để bảo vệ và tăng cường gan và tuyến tụy.

    Có tác dụng chống ung thư

    Long nhãn có hàm lượng polyphenol cao. Các hợp chất polyphenolic như axit gallic loại bỏ các gốc tự do gây căng thẳng và các chất trung gian độc hại có thể gây ung thư. Trái cây, hoa và hạt giống là những chất chống oxy hóa mạnh như nhau.

    Do đó, tiêu thụ trái cây nhãn hoặc bột chiết xuất hạt có thể ức chế một cách có hệ thống các tế bào ung thư vú, đại trực tràng, gan, phổi và cổ tử cung.

    Người châu Á đã sử dụng bột trái cây nhãn để chữa lành vết thương, dị ứng, cúm và các bệnh viêm khác.

    Pericarp (lớp ngoài cùng), bột giấy và hạt có các chất phytochemical chống viêm như axit gallic, epicatechin và axit ellagic.

    Các hợp chất này ức chế sản xuất các hóa chất gây viêm như tuyến tiền liệt, histamine, oxit nitric và yếu tố hoại tử mô (TNF) trong cơ thể bạn.

    Ngoài ra, vì lượng vitamin B và C dồi dào, long nhãn thúc đẩy quá trình chữa lành và điều trị các bệnh viêm mãn tính như phù, GERD, bệnh ruột kích thích (IBS), dị ứng da, vết thương, bỏng, bệnh vẩy nến và bệnh Crohn.

    Điều trị thiếu máu và thiếu sắt

    Long nhãn khô chứa 1,5 mg sắt mỗi ounce. Có long nhãn trong trái cây mãng cầu hoặc salad của bạn sẽ tăng số lượng tiểu cầu và nồng độ hemoglobin – đặc biệt là trong phụ nữ có kinh nguyệt và mong đợi.

    Cho làn da trẻ trung và sáng mịn

    Chất phytochemical luôn là giải pháp tốt nhất để điều trị các chứng rối loạn khác nhau, và longan có rất nhiều.

    Các hợp chất hoạt tính sinh học như corilagin, axit gallic và axit ellagic trong nhãn khô có hoạt tính nhặt gốc tự do cao nhất. Trái cây cũng có hoạt tính antityrosinase và do đó có thể ngăn ngừa sự tấn công của bệnh ung thư.

    Giảm căng thẳng và điều trị chứng mất ngủ

    Các loại thuốc thương mại có sẵn để điều trị chứng mất ngủ nhắm vào các thụ thể GABA, thụ thể histamine và các trung tâm hoạt động khác của não bạn có lợi ích tạm thời và tác dụng phụ lâu dài. Lá và bột giấy của long nhãn có các hợp chất hoạt tính sinh học giúp ức chế mức độ dẫn truyền thần kinh gây lo lắng, mất ngủ và căng thẳng.

    Một nghiên cứu năm 2014 tuyên bố rằng long nhãn, kết hợp với các dẫn xuất thôi miên khác, có thể làm tăng tốc độ ngủ và thời gian ngủ. Loại quả này cũng có thể tăng cường học tập và trí nhớ bằng cách tăng tỷ lệ sống sót thần kinh chưa trưởng thành.

    Giải đáp những câu hỏi xoay quanh quả nhãn

    Nhãn vị ngọt thanh, mùi thơm nhẹ, khi ăn có cảm giác mát nhưng ăn nhãn lại có thể gây nóng trong người, ăn nhiều dễ nổi nhọt, mụn trứng cá…

    Một trong những điều mà người dân rất hay phàn nàn về nhãn đó là ăn nhiều rất nóng, cảm giác ngứa ngáy và mọc mụn nhiều. Nếu biết cách sử dụng thì nhãn có thể làm đẹp da giữ dáng rất tốt. Nhưng phần lớn người dân thường ăn nhiều cùi nhãn tươi trong mùa hè gây ra các triệu chứng nóng trong người, nhiệt lượng sản sinh nhiều gây mụn nhọt, mẩn ngứa.

    Ăn nhãn có bị mất sữa không?

    Hiện tại, không có nghien cứu nào nói rằng ăn nhãn làm mất sữa do vậy mẹ có thể hoàn toàn yên tâm ăn nhãn sau khi sinh em bé. tuy nhiên, nhãn chứa nhiều dưỡng chất, vì vậy mẹ nên ăn nhãn với một lượng vừa đủ để đảm bảo bé không bị nóng, mọc rôm xảy do tác dụng phụ của nhãn.

    Ăn nhãn có tốt cho bà bầu không?

    Mặc dù nhãn được biết tới là loại trái cây bổ sưỡng tuy nhiên, nhãn lại là loại trái cây chống chỉ định cho phụ nữ mang thai bởi trong thành phần của nhãn có chứa hoạt chất gây nên tình trạng động huyết động thai, ra huyết đau bụng, đau tức bụng dưới, thậm chí tổn thương thai khí, có nguy cơ dẫn tới sảy thai, đặc biệt là phụ nữ có thai thời kỳ đầu đến 7 – 8 tháng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Chôm Chôm Có Mập Không? Chị Em Thừa Cân Đặc Biệt Cẩn Trọng
  • Ăn Chôm Chôm Bao Nhiêu Calo? Có Gây Tăng Cân Không?
  • Ăn Chôm Chôm Có Béo Không? Chôm Chôm Có Chứa Bao Nhiêu Calo?
  • Ăn Nhãn Béo Không? Có Bao Nhiêu Calo Trong Nhãn?
  • 1 Ngày Cần Bao Nhiêu Calo Để Giảm Cân, Tăng Cân?
  • Bánh Gato Chứa Bao Nhiêu Calo?

    --- Bài mới hơn ---

  • Uống Cà Phê Có Mập Không? 1 Ly Cà Phê Chứa Bao Nhiêu Calo
  • Uống Trà Tắc Có Giảm Cân Không? Cách Pha Nước Tắc Giảm Béo
  • Nói ‘lời Tạm Biệt’ Với Mỡ Bụng Chỉ Nhờ Uống Trà Gừng Tươi Mỗi Ngày
  • 100G Ức Gà Chứa Bao Nhiêu Calo?
  • Hồng Trà Trân Châu Bao Nhiêu Calo Và Uống Có Mập Không?
  • Bánh gato chứa bao nhiêu calo còn tùy thuộc vào loại bánh cùng khối lượng nguyên liệu ở bên trong. Có khá nhiều cách làm bánh gato, trong đó 2 phương pháp này được nhiều người áp dụng nhất.

    + Làm bánh gato bằng nồi cơm điện

    Nguyên liệu:

    • 100 gram bột mì
    • 30 ml sữa tươi
    • 30 ml dầu ăn
    • 40 gram bột bắp
    • 4 quả trứng
    • 100 gram đường
    • ½ muỗng cafe muối
    • 20 gram bơ lạt
    • 1 ống vanilla

    Cách thực hiện:

    • Tách riêng lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng.
    • Sử dụng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng ở tốc độ thấp, đánh đến khi thấy bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm một ít muối rồi đánh ở tốc độ mạnh.
    • Khi bọt khí nhỏ dần thì từ từ thêm đường rồi đánh thêm tới khi lòng trắng nổi bông cứng lên là được.
    • Cho vanilla cùng sữa tươi và dầu ăn vào bát lòng đỏ trứng rồi đánh đều tay.
    • Lấy một chiếc bát khác để trộn bột mì, bột bắp với nhau rồi rây hỗn hợp bột vào hỗn hợp lòng đỏ trứng rồi trộn đều tay đến khi được hỗn hợp mịn mượt thì thôi.
    • Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần rồi lần lượt cho vào hỗn hợp bột cùng lòng đỏ khi nãy. Đánh đều tay đến khi được hỗn hợp lỏng mịn, màu vàng nhạt thì dừng lại.
    • Lót giấy nướng dưới nồi cơm điện hoặc phết một lớp bơ xuống đáy nồi, bật nóng nồi trước khi nướng.
    • Cho hỗn hợp bánh vào nồi cơm điện, bật chế độ cook.
    • Sau khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ warm thì để bánh trong nồi thêm 20 phút nữa là được.

    Mẹo nhỏ: Bạn có thể dùng tăm để kiểm tra bánh xem bánh đã chín chưa bằng cách xiên tăm vào bánh. Nếu tăm ướt thì chứng tỏ bánh chưa chín còn tăm khô chứng tỏ bánh đã chín rồi.

    Với nguyên liệu như trên sẽ tạo ra một chiếc bánh gato nặng khoảng 350 gram cung cấp 1.650 calo cho cơ thể. Tương ứng 100 gram bánh gato chứa khoảng 471,4 calo.

    + Làm bánh gato bằng lò nướng

    Nguyên liệu:

    • 100 gram bột mì Hoa Ngọc Lan
    • 45 ml sữa tươi không đường
    • 45 ml dầu ăn
    • 4 quả trứng gà
    • ¼ tsp cream of tartar (1 tsp = 3,5 gram)
    • 90 gram đường trắng

    Cách thực hiện:

    • Bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 10 phút để làm nóng lò.
    • Tách riêng lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng đồng thời để ra 2 bát khác nhau.
    • Cho sữa tươi và dầu ăn vào bát lòng đỏ trứng rồi trộn đều.
    • Rây bột vào hỗn hợp lòng đỏ trứng rồi đánh đều tay để thu được hỗn hợp thật nhuyễn mịn.
    • Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng khoảng 7 giây rồi cho thêm cream of tartar vào tiếp tục đánh nhẹ để hòa quyện các nguyên liệu.
    • Từ từ thêm đường vào hỗn hợp lòng trắng trứng rồi bật máy đánh trứng ở tốc độ hơi cao để hỗn hợp trở nên bông min, hơi sánh.
    • Chia lòng trắng trứng thành 3 phần đều nhau rồi trộn từ từ với hỗn hợp lòng đỏ, tránh làm vỡ bọt khí.
    • Lót giấy nến vào đáy khuôn để chống dính rồi đổ phần bột bánh vào khuôn sau đó dàn đều bề mặt cho đẹp.
    • Cho bánh vào nướng 60 – 64 phút với nhiệt độ 150 độ C.

    Với nguyên liệu như trên sẽ tạo ra một chiếc bánh gato nặng khoảng 330 gram cung cấp 1.450 calo cho cơ thể. Tương ứng 100 gram bánh gato chứa khoảng 439,4 calo.

    Những lưu ý khi ăn bánh gato không bị mập

    Để ăn bánh gato mà không bị mập, bạn cần chú ý tính toán lượng ăn cho phù hợp. Mỗi ngày chúng ta cần khoảng 2.000 – 2.200 calo để duy trì hoạt động (lượng calo này có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như cân nặng, tuổi tác, mức độ vận động…). Nếu bạn ăn 1 miếng bánh gato 100 gram thì chỉ được nạp thêm khoảng 1.528,6 – 1.760,6 calo từ các món ăn khác. Còn nếu bạn ăn 1 miếng bánh gato 200 gram thì chỉ được nạp thêm khoảng 1.057,2 – 1.321,2 calo.

    Ngoài ra, để giảm bớt sự tích trữ chất béo trong cơ thể thì khi ăn bánh gato bạn nên uống cùng với trà. Bạn cũng có thể uống 1 cốc nước trước khi ăn bánh gato để nhanh no hơn, giảm bớt lượng bánh tiêu thụ vào cơ thể. Còn nếu lỡ ăn quá nhiều bánh gato, bạn nên dành thêm thời gian để tập luyện.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Oreo Bao Nhiêu Calo?
  • Bánh Oreo Bao Nhiêu Calo Và Ăn Bánh Oreo Có Béo Không?
  • Ăn Bánh Nabatri Có Mập Không?
  • Thế Giới Dinh Dưỡng Của Mì
  • Sò Điệp Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu 1Kg? Mua, Bán Ở Đâu?
  • Quả Nhãn Tiếng Anh Là Gì? 1 Quả Nhãn Chứa Bao Nhiêu Calo?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Hạt Sen Có Béo Không?
  • Chế Biến Món Ăn Giảm Cân Từ Đọt Nhãn Lồng
  • Đọt Nhãn Lòng Trị Mất Ngủ Và Những Lưu Ý Khi Dùng
  • Ăn Nhãn Có Béo Không? Ăn Nhiều Nhãn Có Tác Dụng Gì?
  • Nhãn Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhãn Có Tác Dụng Gì?
  • Nhãn cũng là loại trái cây quen thuộc với nhiều người nhưng ít ai hiểu rõ về những lợi ích khi ăn quả nhãn. Tuy vậy vẫn có những thắc mắc mà nhiều người vẫn còn băn khoăn như quả nhãn tiếng Anh là gì? 1 quả nhãn chứa bao nhiêu calo? quả nhãn có tác dụng gì?… Tất cả những vấn đề trên sẽ được Family Fruits giải đáp giúp bạn qua phần nội dung sau đây.

    Quả nhãn là quả gì?

    Qua nhãn có danh pháp hai phần là Dimocarpus longan, còn có phiên âm Hán Việt là “long nhãn” (mắt rồng) vì hạt có màu đen bóng là loài cây cận nhiệt đới lâu năm thuộc họ Bồ hòn (Sapindaceae), có nguồn gốc miền nam Trung Quốc. Loài này còn được gọi là quế viên trong tiếng Trung, lengkeng trong tiếng Indonesia, mata kucing trong tiếng Mã Lai.

    Cây nhãn cao 5–10 m. Vỏ cây xù xì, có màu xám. Thân nhiều cành, lá um tùm xanh tươi quanh năm. Lá kép hình lông chim, mọc so le, gồm 5 đến 9 lá chét hẹp, dài 7–20 cm, rộng 2,5–5 cm. Mùa xuân vào các tháng 2, 3, 4 ra hoa màu vàng nhạt, mọc thành chùm ở đầu cành hay kẽ lá, đài 5-6 răng, tràng 5-6, nhị 6-10, bầu 2-3 ô. Quả tròn có vỏ ngoài màu vàng xám, hầu như nhẵn. Hạt đen nhánh, có áo hạt màu trắng bao bọc. Mùa quả là vào khoảng tháng 7-8. Cây nhãn tương đối chịu rét hơn so với các cây cùng họ như vải, đồng thời cũng ít kén đất hơn.

    Quả nhãn tiếng Anh là gì?

    Thành phần của quả nhãn

    Trong tất cả các loại hoa quả đa dạng thì nhãn vẫn luôn là một trong những loại quả được ưa chuộng nhiều nhất. Không chỉ được yêu thích bởi hương vị ngọt dịu, làm người ta dễ thưởng thức mà còn bởi giá trị dinh dưỡng vô cùng phong phú của nhãn. Theo các tài liệu khoa học, thành phần dinh dưỡng của nhãn được xếp theo thứ tự từ cao đến thấp bao gồm:

    • Nước: Nước là thành phần chiếm tỷ lệ cao nhất trong quả nhãn. Theo phân tích, trong 100g nhãn tươi sẽ có 86.3g là nước. Cơ thể con người ta có tới 70% là nước, do đó ăn nhãn sẽ có thể giúp bổ sung lượng nước tự nhiên và lành mạnh cho cơ thể.
    • Vitamic C, B1, B2: Vitamin chính là thành phần không thể thiếu ở bất kỳ một loại trái cây nào. Nhãn chứa rất nhiều vitamin C, B1, B2 có lợi cho sự phát triển của da, tóc và móng. Cứ 100g nhãn tươi thì sẽ có 58mg vitamin C, 0.03mg vitamin B1, 0.14mg vitamin B2.
    • Protein: Đây cũng là một chất dinh dưỡng không thể thiếu cho toàn bộ quá trình vận động của cơ thể. Theo đó, 100g nhãn tươi sẽ chứa 0.9g protein.
    • Lipid: Trong 100g nhãn tươi sẽ có 0.1g lipid. Đây là chất béo có tác dụng là năng lượng dự trữ cho cơ thể. Do lượng lipid trong nhãn là không nhiều, do đó bạn không cần phải lo lắng việc ăn nhãn có dễ bị béo hay không.
    • Canxi : 21mg chính là lượng canxi có trong 100g nhãn tươi.
    • Sắt: Cứ 100g nhãn tươi sẽ có 0.40mg lượng sắt cung cấp cho có thể.

    1 quả nhãn chứa bao nhiêu calo?

    Vì độ ngọt đậm vốn có của nhãn, khi ăn nhãn sẽ cung cấp lượng đường lớn cho cơ thể dẫn đến tăng cân. Cứ 300gr nhãn có chứa tới 175Kcal, tương đương với một chén cơm.

    Ăn quả nhãn có béo không?

    Trong 100g thịt nhãn tươi (khoản 30 trái) , chỉ chứa 60 calo. Nhưng lại là trái cây nhiều đường. Vì vậy, ăn quả nhãn không tốt cho người trong quá trình giảm cân/giảm mỡ.

    Quả nhãn có tác dụng gì?

    Tốt cho hệ thần kinh

    Ngoài ra, uống nước đun sôi để nguội với long nhãn sẽ có tác dụng chống suy nhược thần kinh do mệt mỏi, ốm yếu, đau nhức và kiệt sức.

    Tăng tuổi thọ

    Nhãn được biết đến là loại quả có thể hỗ trợ quá trình lành vết thương và tăng tuổi thọ. Nó giúp chống lại các phân tử gốc tự do trong cơ thể và bảo vệ các tế bào không bị tổn thương. Đồng thời, nhãn còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.

    Cải thiện tuần hoàn máu

    Nhãn tăng cường quá trình hấp thu sắt trong cơ thể, giúp hạn chế chứng bệnh thiếu máu, tạo cảm giác dễ chịu đối với hệ thần kinh gần lá lách và tim. Ngoài ra, nhãn cũng có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mắc các bệnh ở tuyến tụy, và tốt cho các cơ quan sinh sản của XX.

    Bổ sung năng lượng dồi dào

    Ăn nhãn thường xuyên đảm bảo nguồn năng lượng cung cấp cho cơ thể, chữa trị chứng mất ngủ, giảm trí nhớ. Hơn nữa, nhãn có lượng calo, chất béo thấp nên teen muốn giảm cân cũng yên tâm lựa chọn loại quả này để ăn mỗi ngày.

    Nguồn cung vitamin C dồi dào

    Nguồn vitamin C dồi dào của nhãn bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh phổ biến như cảm lạnh, cảm cúm. Ngoài ra, vitamin C trong nhãn còn làm đẹp da.

    Làm đẹp da

    Bên cạnh nhãn tươi, long nhãn cũng được biết đến là “biệt dược” cho làn da đẹp, đặc biệt là da vùng mắt.

    Tốt cho sức khỏe răng miệng

    Nhãn có khả năng tăng cường sức khỏe cho răng, trị nướu răng, và chống đau họng.

    Chữa lành vết thương rắn cắn

    Hạt quả nhãn có tác dụng trị rắn cắn. Dùng mắt hạt nhãn ấn vào chỗ rắn cắn, các chất trong hạt nhãn sẽ hấp thụ nọc độc nhằm giảm bớt tổn thương cho cơ thể.

    Phòng bệnh đau dạ dày

    Nước ép nhãn được biết đến với công dụng điều trị và phòng ngừa bệnh đau dạ dày, mất trí nhớ. Teen có thể uống nước ép trực tiếp từ nhãn tươi hoặc ngâm cùi nhãn trong nước đường vài tuần để lấy nước cốt, hòa với nước lọc.

    Ăn quả nhãn có nóng không?

    Ăn nhãn quá nhiều vào mùa hè có thể làm cơ thể sinh nhiệt, gây nóng trong dẫn đến nổi mụn. Theo các thầy thuốc đông y, nhãn có vị ngọt, tính ấm nên khi ăn có thể gây nóng trong khiến cơ thể khó chịu, dễ nổi mụn, mẩn ngứa. Nhãn cùng với mít, vải là những loại trái cây mùa hè có tính nóng nên được khuyến nghị chỉ ăn với mức độ vừa phải.

    Cách chế biến quả nhãn thành món ăn tuyệt vời

    Nhãn thường có vào cuối tháng 7 đầu tháng 8. Ở các chợ, nhãn có màu nâu với bề mặt trơn nhẵn. Quả chín sẽ mềm khi ta ấn nhẹ bằng ngón tay cái.

    Tránh quả nhỏ, chưa chín hoặc hình đạng méo mó, vết nức. Vì hương vị sẽ bị giảm đi. Ăn nhãn càng nhanh khi mua về. Nhãn giữ được trong tủ lạnh từ 1-2 tuần, để nơi mát mẻ được 3-5 ngày, tránh ẩm.

    Cách dùng nhãn tươi:

    Để dùng nhãn, bạn cần rửa sạch trong nước. Sau đó lau khô bằng khăn sạch.

    • Tách vỏ ngay ở gốc, và lột xuống dưới.
    • Bạn có thể đặt nó vào trong miệng.
    • Nhẹ nhàng tách hạt và thịt ra.
    • Bỏ đi phần hạt đen.

    Hầu hết các quả nhãn có thể ăn tươi. Ngoài ra bạn có thể chế biến bằng salad, trái cây trộn, kem.

    Các món ăn tuyệt vời từ món nhãn:

    1. Canh long nhãn hạt sen:

    Nguyên liệu: 15g long nhãn, 15g hạt sen, 10g táo đỏ, đương phèn vừa đủ.

    Chế biến:

    • Ninh hạt sen chính nhừ
    • Nhãn bỏ hạt
    • Nhồi sen nhừ thay hạt nhãn
    • Ninh đường phèn và táo đỏ
    • Thả nhãn đã bọc nhân sen vào đun 10 phút.
    • Nước chè thơm mùi nhãn là có thể dùng được

    2. Sữa chua trái cây dầm nhãn:

    Nguyên liệu: nhãn, xoài, dứa,dưa hấu, thanh long, sữa chua

    Chế biến:

    • Nhãn bóc lấy cùi.
    • Xoài, dứa, dưa hấu, thanh long cắt thành khoanh
    • Cho tất cả vào tô
    • Đổ sữa chua vào trộn đều
    • Cho thêm đá bào và thưởng thức

    Trái cây dầm nhãn là món phổ biến trong mùa hè.

    3. Trứng cút nấu long nhãn:

    Nguyên liệu: nhãn, 5 quả trứng cút, gia vị,..

    Chế biến:

    • Đem nhãn rửa sạch, ngâm vào nước 15 phút.
    • Tách lấy phần thịt nhãn.
    • Cho nhãn vào chén, đập trứng cút vào khuấy đều.
    • Đem hấp, rán, nấu tùy theo sở thích.

    Món trứng cút long nhãn giúp bổ tỳ vị, tăng cường lưu thông khí huyết và hỗ trợ điều trị vô sinh.

    4 . Rượu long nhãn:

    Nếu bạn muốn tìm rượu tăng cường tuổi thọ, thì rượu long nhãn là lựa chọn tốt cho bạn.

    Nguyên liệu: nhãn 500g, kỷ tử 200g, cúc hoa 100g, đương quy 100g, táo đỏ 60g.

    Chế biến:

    • Đem nhãn rửa sạch
    • Cho nhãn và các thuốc vào bình thủy tinh
    • Đổ vào 6 lít rượu trắng
    • Ngâm trong 1 tháng và chắc bỏ phần cái.
    • Uống 2 lần mỗi ngày
    • Mỗi lần 1 chung nhỏ

    Uống rượu long nhãn giúp tăng cường trí nhớ, giảm mệt mỏi, bổ khí huyết và an thần. Đặc biệt giúp làm đẹp da, giảm nếp nhăn nhất là tại khu vực dưới mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Chôm Chôm Có Tăng Cân? Chôm Chôm Có Tác Dụng Gì?
  • Ăn Chôm Chôm Có Mập Không? Giải Đáp Chi Tiết Từ A
  • Long Nhãn Và Vải Sấy Khô: Lợi Ích Sức Khỏe, Dinh Dưỡng Và Cách Sử Dụng
  • 100G Nhãn Bao Nhiêu Calo – Ăn Quả Nhãn Có Béo Không
  • Mỗi Ngày Bạn Cần Nạp Vào Cơ Thể Bao Nhiêu Calo?
  • Bánh Dẻo Chứa Bao Nhiêu Calo

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Bánh Bao Có Béo Không? Cách Ăn Nhiều Mà Không Tăng Cân
  • Cách Xem Hạn Sử Dụng Bánh Đài Loan, Bánh Sữa Chua Horsh Đài Loan
  • Ăn Bánh Rán Có Béo Không ? Một Cái Bánh Rán Bao Nhiêu Calo ?
  • Bánh Gối Bao Nhiêu Calo Và Ăn Bánh Gối Có Béo Không?
  • Ăn Bánh Gấu Có Béo Không? Bật Mí Ngay 100G Bánh Gấu Bao Nhiêu Calo?
  • Bánh dẻo là loại bánh không những quen thuộc mà đến nay nhiều người vẫn còn yêu thích. Lượng calo có trong một chiếc bánh dẻo thật sự sẽ khiến cho bạn không khỏi bất ngờ. Khi mà loại bánh này lại chứa 574 calo, tương đương với việc bạn ăn 2 ly kem chocolate.

    Lượng calo chứa trong chiếc bánh dẻo

    Bánh dẻo là loại bánh không những quen thuộc mà đến nay nhiều người vẫn còn yêu thích. Lượng calo có trong một chiếc bánh dẻo thật sự sẽ khiến cho bạn không khỏi bất ngờ. Khi mà loại bánh này lại chứa 574 calo, tương đương với việc bạn ăn 2 ly kem chocolate

    Để tiêu thụ hết lượng calo này, bạn sẽ phải chạy bộ một quãng đường tương đương với 13.4 km. Một lượng calo khổng lồ trong một chiếc bánh dẻo bé xíu mà nhiều người không tưởng tượng được. Và để tiêu thụ này thì quả thật tốn không ít công sức.

    Trong khi đó, lượng calo được tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo nên dùng là khoảng 2000 calo/ngày đối với người đã trưởng thành. Tuy nhiên, mỗi một chiếc bánh dẻo đã chiếm hơn nửa trong lượng calo được tiêu thụ này rồi.

    Bánh dẻo chứa bao nhiêu calo mà bạn nên ăn?

    Như vậy không cần phải nói nhiều, bạn cũng đủ biết, bánh dẻo có khả năng gây tăng cân và dư thừa calo đến cỡ nào.

    Vậy ăn bánh dẻo có bị tăng cân không?

    Bánh dẻo là một lọai bánh có hàm lượng chất béo lớn. Đặc biệt, quá trình chế biến bánh dẻo cần rất nhiều nguyên liệu làm từ đường, thậm chí là đường trắng. Chính vì vậy, thông thường khi ăn bánh dẻo người ta sẽ dễ dàng hình dung và liên tưởng đến một loại bánh gây béo phì.

    Đặc biệt, trong bánh dẻo, phần nhân bánh chứa đậu xanh được chế biến theo hình thức đậu xanh đánh, tán mịn khiến nhiều người thích thú mà không biết rằng ẩn đằng sau đó là một lượng calo “khổng lồ”. Không những chỉ có nhân đậu xanh mà chúng còn có những loại nhân khác, tuy nhiên lượng đường không giảm.

    Ăn bánh dẻo chắc chắn bị tăng cân. Tuy nhiên, bánh dẻo lại là loại bánh được nhiều người yêu thích, thậm chí họ còn học hỏi những phương pháp làm bánh dẻo ít béo. Cũng chính nhờ cách này, bạn có thể tự tay chế biến bánh dẻo đơn giản tại nhà mà không cần phải quá cầu kì, thậm chí có thể đảm bảo an toàn sức khỏe hơn là việc bạn mua bánh ở ngoài.

    Hầu hết nguyên liệu nào cũng có nhiều đường. Chính vì vậy, nếu dùng nhiều loại bánh này bạn sẽ phải rất cực khổ để có thể giảm được cân hay đơn giản hơn là tiêu thụ được lượng calo vừa tống vào cơ thể đấy.

    Có nên dùng bánh dẻo hay không?

    Không phải vì những nguyên nhân trên mà bạn không hoàn toàn dùng bánh dẻo và loại nó ra khỏi danh sách những món ăn của bạn. Thay vào đó, bạn có thể tìm cách ăn bánh dẻo mà không tăng cân bằng cách áp dụng một số phương pháp ăn bánh dẻo không tăng cân mà bạn có thể như:

    Không ăn bánh dẻo khi đang đói dễ khiến bạn ăn quá nhiều và ăn không phanh không kiểm soát được liều lượng ăn.

    Bánh dẻo chứa bao nhiêu calo – Không nên ăn bánh dẻo khi bụng đang đói

    Không nên ăn bánh sau khi vừa lao động mệt mỏi: Tâm lí ăn khi vừa lao động mệt mỏi có thể khiến bạn đỡ đói hơn nhiều phần nhưng điều này là không nên vì bạn có thể bị mệt mỏi hơn khi khiến cho lượng vitamin B tiêu tốn khi ăn bánh dẻo.

    Hạn chế ăn bánh dẻo vào buổi tối: sau 7h tối, cơ thể của chúng ta sẽ vận động ít hơn. Vì vậy nếu ăn nhiều thức ăn calo trong khoảng thời gian này thì đương nhiên bạn sẽ bị tăng cân.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1 Chiếc Bánh Dẻo Bao Nhiêu Calo? Ăn Bánh Dẻo Có Béo Không?
  • Bánh Dừa Nướng Chứa Bao Nhiêu Calo
  • Bánh Danisa Bao Nhiêu Calo Và Ăn Bánh Danisa Có Béo Không?
  • 1 Cái Bánh Quy Cosy Bao Nhiêu Calo? Ăn Bánh Quy Cosy Có Béo Không?
  • Bánh Cốm Có Bao Nhiêu Calo, Ăn Bánh Cốm Thường Xuyên Có Tốt Không?
  • Bánh Dẻo Chứa Bao Nhiêu Calo?

    --- Bài mới hơn ---

  • Hàm Lượng Calo Trong Mỗi Chiếc Bánh Trung Thu
  • 1 Miếng Gà Rán Bao Nhiêu Calo
  • Bật Mí Ăn Mì Ý Có Béo Không? Mì Ý Sốt Kem Bao Nhiêu Calo?
  • Ăn Bánh Tráng Sa Tế Có Mập Không Gọi 0903041179 Mua Bánh Tráng Sa Tế Ở Đâu Bánh Tráng Sa Tế Giao
  • 1 Que Kem Bao Nhiêu Calo Và Lưu Ý Cần Biết Cho Người Thích Ăn Kem
  • Bánh dẻo, bánh trung thu nướng, bánh thập cẩm là những loại bánh đặc trưng được bày bán rất nhiều trên thị trường. Tuy nhiên bạn có biết được bánh dẻo bao nhiêu calo? Đây là vấn đề đang được nhiều quan tâm, đặc biệt là chị em phụ nữ đang giảm cân hay trẻ em bị suy dinh dưỡng. Để đánh giá chính xác về vấn đề này, Lily & WeCare sẽ giúp bạn qua các thông tin sau.

    1. Bánh dẻo chứa bao nhiêu calo?

    Một chiếc bánh dẻo nhân thập cẩm chứa khoảng 170 gam, cung cấp 566 Kcal, 16,3 g đạm, 6,6 g lipid, và 110,2 g glucid. Một chiếc bánh nướng đậu xanh trứng 176g cung cấp khoảng 648 Kcal, 27,5g lipid, 19,5g protid và 80,6g glucid. Lượng bột đường của một chiếc bánh dẻo hay bánh nướng bằng 2 – 3 bát cơm. Đối với những người hấp thu tốt, nếu có thưởng thức bánh dẻo có thể ăn giảm mỗi bữa một bát cơm hoặc có thể kết hợp vận động nhiều nhằm hỗ trợ cho quá trình bài tiết và có lợi cho sức khỏe của bạn. Sản phẩm bánh dẻo như bánh trung thu ngày nay rất đa dạng và phong phú về thành phần như bánh trung thu cốm dừa hạt dẻ, jambon xá xíu, bánh trung thu bào ngư hải sản, khoai môn, hạt sen trà xanh, lạp xưởng ngũ hạt, hạt sen sữa dừa…. các thành phần này đều rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng bồi bổ cho cơ thể, đặc biệt là các loại hạt giúp hỗ trợ cho quá trình đào thải độc tố. Như hàm lượng dinh dưỡng của bánh dẻo nói trên, có rất nhiều người sợ ăn bánh dẻo sẽ bị béo phì hay bị tiểu đường và không thích hợp với người ăn kiêng. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng với các loại bánh dẻo như bánh trung thu thì Kinh đô đã có dòng bánh chuyên dành cho những người ăn kiêng và tránh bị béo phì hay gây bệnh tiểu đường, được gọi chung là bánh xanh. Loại bánh này sẽ giảm hẳn lượng đường và lượng chất béo, thay thế toàn bộ các nguyên liệu động vật sang nguyên liệu từ thực vật. Cho nên, người ăn chay có thể sử dụng được và rất tốt cho cơ thể.

    2. Thành phần dinh dưỡng trong 1 chiếc bánh dẻo

    Một chiếc bánh dẻo nhân thập cẩm cỡ trung bình thường cung cấp cho cơ thể gần 600 kcal, có nghĩa là năng lượng gấp 2 lần bát phở bò. Cụ thể như bánh trung thu rất ngọt và béo ngậy, có thể cung cấp nhiều năng lượng. Trong bánh có chứa rất nhiều đường và chất béo, trừ một vài loại dành cho những người ăn kiêng. Ngoài ra còn tạo nên hương vị đặc trưng và đây là một biện pháp để bảo quản bánh.

    – Lượng bột đường: Lượng bột đường của một chiếc bánh dẻo hay bánh nướng bằng 2-3 bát cơm . Đường thì chủ yếu ở dạng đường hấp thu nhanh nên có thể gây nên tăng đường huyết nhanh. Do vậy nếu ăn bánh dẻo quá nhiều, trẻ có thể bị béo phì hoặc trẻ bị rối loạn dung nạp glucose và có thể bị tiểu đường. Với những trẻ biếng ăn, khi ăn một miếng bánh dẻo vào lúc đói, đường huyết sẽ tăng lên làm cho trẻ mất cảm giác thèm ăn trong bữa chính và gây chán ăn, dẫn đến suy dinh dưỡng.

    – Chất béo: Phần lớn các chất béo ở trong bánh trung thu từ thịt mỡ, là loại chất béo no gây ra nhiều tác hại. Chất béo lấy từ các hạt dưa, hạt điều và vừng có chút acid béo không no mà lại có lợi. Lượng chất béo ở trong một chiếc bánh trung thu thường bằng 1-2 lần lượng chất béo ở trong một bát phở bò hay phở gà.

    – Chất đạm: Chất đạm có trong bánh nướng khá cao, chủ yếu là đạm động vật. Nếu như được bảo quản không tốt chúng sẽ dễ bị ôi và mốc gây ra ngộ độc.

    – Vitamin: Các vitamin ở trong bánh không nhiều lắm và qua chế biến và bảo quản cũng đã bị hao hụt đáng kể.

    3. Nên ăn bánh dẻo như thế nào cho đúng?

    – Ăn bánh thường rất khó tiêu do có nhiều chất béo, chất đạm động vật, cho nên, chỉ nên cho trẻ ăn một miếng bằng 1/8 chiếc bánh sau bữa ăn là đủ. Ăn xong trẻ cần phải súc miệng ngay để không bị sâu răng, đặc biệt là bánh dẻo sẽ bị dính chặt vào răng và gây sâu răng nhiều hơn.

    – Đối với trẻ béo phì, nên giới hạn số lượng bánh được ăn trong ngày, khẩu phần ăn trong ngày cũng sẽ trừ bớt phần do bánh cung cấp. Nếu như ăn một nửa bánh dẻo hay bánh nướng thì trong ngày cần phải bớt đi khoảng một bát cơm và một lượng thức ăn tương ứng. Ngoài ra, phải tăng lượng rau xanh để tống các chất béo ra ngoài và ngăn ngừa hiện tượng tăng đường huyết nhanh.

    – Nếu bạn đang muốn giảm cân nhưng bạn vẫn không thể từ bỏ các đồ ăn ngọt, đặc biệt là bánh dẻo thơm ngon hấp dẫn thì bạn có thể ước lượng calo mà mình sẽ phải nạp vào trong cơ thế và các thành phần dinh dưỡng mà ở trên bao bì của chiếc bánh đã ghi rõ. Từ đó bạn có thể xác định cho mình một lượng ăn hợp lý nhất.

    – Với người mà ít vận động, mỗi ngày nên nạp từ 150 đến 200 calo đồ ngọt vào trong cơ thể, tương ứng với 1/4 chiếc bánh dẻo. Còn người lao động nhẹ nhàng thì cần nạp từ 250 đến 300 calo tương đương với nửa chiếc bánh dẻo và những người thường xuyên vận động thì sẽ phải nạp từ 500 đến 500 calo, tương đương 1 cái bánh dẻo.

    Đến lúc này, chắc hẳn bạn đã có thể xác định được bánh dẻo chứa bao nhiêu calo cũng như bạn thuộc đối tượng nào để bổ sung lượng calo phù hợp, đồng thời có thể thưởng thức bánh dẻo mà không phải lo lắng. Đặc biệt là có thể yên tâm ăn bánh trung thu trong dịp tết trung thu.

  • Cứ ăn nửa chiếc bánh trung thu là phải nhịn 1 bát cơm, nếu không…

  • 1 cái bánh Trung thu = 5 cái đùi gà rán, và sự thật khiến bạn té ngửa
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Hàm Lượng Calo Trong Chiếc Bánh Trung Thu Bao Nhiêu
  • Tìm Hiểu Bánh Granola Giảm Cân Có Bao Nhiêu Calo?
  • Ăn Chân Gà Có Béo Không? Thực Hư Ăn Chân Gà Tăng Kích Thước Vòng 1
  • Khô Gà Bao Nhiêu Calo? Ăn Khô Gà Có Béo Không? Chế Biến Khô Gà Giảm Cân Đơn Giản Tại Nhà
  • 1 Miếng Gà Rán Chứa Bao Nhiêu Calo
  • Bánh In Chứa Bao Nhiêu Calo Là Tốt?

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Phẩm Cần Tránh Khi Bạn Giảm Cân
  • Gà Rán Bao Nhiêu Calo?
  • Lượng Calo Cần Trong 1 Ngày Bé Trai, Gái
  • Giảm Cân Theo Tiêu Chuẩn Calo Nạp Vào Thấp Hơn Calo Tiêu Thụ
  • 1 Quả Na Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Na Có Giảm Cân Không?
  • Bánh in bao nhiêu calo? Nếu bạn là một người thích các loại bánh, chắc hẳn sẽ không thể không biết tới bánh in, một loại bánh có nguồn gốc từ Huế.

    Chắc hẳn hương vị và độ ngon từ bánh in sẽ làm bạn yêu thích

    ngay từ ban đầu. Với thành phần chủ yếu được làm từ các loại bột như bột nếp, bột

    năng. Thêm vào đó là nhân đậu xanh, đường tinh luyện và các nguyên liệu khác.

    Thường thì bánh sẽ được đúc thành khuôn, mặt đáy của bánh sẽ được khắc họa tiết

    khác nhau. Ví dụ như để thờ cúng thì sẽ có họa tiết chữ phúc, lộc, thọ…Để bánh

    đẹp và bắt mắt hơn, người ta sử dụng giấy ngũ sắc để gói lại.

    Với thành phần chủ yếu là bột, vậy thì bánh in bao nhiêu calo, nếu muốn giảm cân, ăn nhiều bánh in có tốt không. Cùng chúng tôi tìm hiểu.

    Bánh in chứa bao nhiêu calo?

    rất nhiều năng lượng cho bạn và khiến bạn khó khăn để tiêu hao hết số năng lượng

    ấy nếu  lỡ ăn quá nhiều. Vậy bánh in bao nhiêu calo.

    Với 100g bột nếp sẽ có 370kcal, 100g bột năng có chưa

    358kcal, 357g đậu xanh chưa 200 calo, đường tinh luyện…

    Những thành phần này đều chưa rất nhiều năng lượng, chính vì

    vậy, chỉ với 1 hoặc 2 chiếc bánh in, bạn đã nạp cho mình rất nhiều năng lượng rồi

    đấy. Tất nhiên với những người muốn tăng cân, việc dư thừa calo sẽ không có nhiều

    vấn đề lắm, nhưng với người đang giảm cân, vấn đề sẽ trở nên khó khăn hơn.

    Bạn sẽ phải tìm cách để tiêu hao hết số năng lượng đó đi bằng

    cách vận động, dĩ nhiên là những lần tới, nếu có chọn bánh in, chắc chắn bạn cần

    phải ăn ít lại.

    Nên ăn bánh in bao nhiêu calo là tốt

    Nên ăn bánh in bao nhiêu calo là tốt? Như đã đề cập ở trên, bánh in được làm chủ yếu từ các loại bột và đường tinh luyện, vì vậy chưa rất nhiều calo. Với những ai muốn tăng cân, có thể tham khảo món này vào thực đơn. Tuy nhiên, thay vì ăn quá nhiều bánh in, có thể chọn những thực phẩm khác cũng có thể cung cấp calo nhiều và cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu khác.

    Bánh in bao nhiêu calo là tốt?

    Ngoài việc cải thiện chế độ ăn uống để tăng giảm lượng calo

    tiêu thụ. Nên vận động và tập thể dục thể thao, việc tập luyện không chỉ giúp bạn

    đốt cháy calo hiệu quả, giảm cân khoa học mà còn giúp cho người gầy ăn ngon

    hơn, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn và dĩ nhiên, cũng sẽ tăng cân.

    Hy vọng rằng, qua bài viết này, những ai đang là fan của

    bánh in, sẽ biết bánh in bao nhiêu calo,

    muốn tăng hay giảm cân thì đều có thể lựa chọn một phần ăn hợp lý.

    Bạn đang đọc bài viết Bánh in chứa bao nhiêu calo là tốt? tại chuyên mục

    Bạn đang đọc bài viếttại chuyên mục Có thể bạn chưa biết trên website Vẽ Nên Cá Tính

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1 Chiếc Bánh Tiêu Bao Nhiêu Calo? Ăn Bánh Tiêu Có Béo Không?
  • Granola Là Gì ? Cách Làm Và Lợi Ích Giảm Cân
  • 100G Giá Đỗ Bao Nhiêu Calo? Khám Phá 10 Lợi Ích Của Giá Đỗ
  • #1.chả Giò Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Béo Không?
  • #1.giò Lợn Có Bao Nhiêu Calo? Ăn Giò Lợn Có Béo Không?
  • Bánh Phồng Tôm Chứa Bao Nhiêu Calo?

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Giảm Cân Bằng Táo Xanh Giúp Giảm 3Kg Trong 5 Ngày
  • Hàm Lượng Dinh Dưỡng Trong Táo Xanh
  • Lật Mở Bí Ẩn Thức Quà Tuổi Thơ Ăn Bỏng Ngô Có Béo Không?
  • Ăn Bỏng Ngô Có Giảm Cân Không Và Cách Giảm Cân Hiệu Quả Với Bỏng Ngô
  • Ăn Bỏng Ngô Có Béo Không? Ăn Thế Nào Để Không Tăng Cân?
  • Bánh phồng tôm là một trong những thực phẩm ăn nhẹ phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới, nhất là các nước Đông Nam Á. Tại Việt Nam, bánh phồng tôm, được xem là đặc sản của miền Tây Nam Bộ, có thể được bán dưới dạng chưa chiên, phải chiên lên trước khi sử dụng hoặc dưới dạng đã chiên sẵn. Thành phố Sa Đéc thuộc tỉnh Đồng Tháp là nơi sản xuất nhiều bánh phồng tôm nhất Việt Nam với một thương hiệu rất nổi tiếng là Sa Giang.

    Về thành phần nguyên liệu thì bánh phồng tôm chủ yếu được làm từ bột (gồm bột năng hoặc bột sắn lấy từ củ của cây sắn có trộn thêm một ít bột nở, NaHCO3), thịt tôm xay nhuyễn, một ít hạt tiêu giã nhỏ. Ở một số địa phương, người ta có thể thay thịt tôm bằng thịt cua hay một số loại hải sản khác tạo nên hương vị phong phú. Đặc biệt, bánh phồng tôm cũng có loại dùng cho người ăn chay có thành phần chủ yếu gồm bột và khoai tây.

    Thực hiện chế biến bánh phồng tôm, sau khi trộn các thành phần nguyên liệu với nhau, người ta sẽ nhồi vào những chiếc túi vải dạng hình ống dài (giống như xúc xích nhưng to hơn nhiều) để hấp chín. Sau đó, người ta cắt ra thành từng lát tròn mỏng rồi đem phơi khô. Sử dụng bánh phồng tôm, bạn sẽ phải chiên giòn với dầu ăn nóng. Khi chiên, bánh sẽ nở to ra gấp 3-4 lần, có độ giòn, xốp, béo ngậy, thơm mùi hải sản.

    Về vấn đề bánh phồng tôm chứa bao nhiêu calo thì theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết: Bởi thành phần chính trong những chiếc bánh phồng tôm chính là bột năng, bột sắn và ít bột nở kèm theo rất ít thịt hải sản và các gia vị đi kèm vì thế mà lượng calo không hề thấp. Cụ thể, trung bình trong 1 cái bánh phồng tôm sẽ có khoảng 40-50 calo. Như vậy 1 đĩa bánh phồng tôm khoảng 5-6 cái thì sẽ cung cấp nguồn năng lượng khoảng 200 calo. Như vậy, trung bình cứ khoảng 100g bánh phồng tôm chiên dầu mỡ sẽ cung cấp nguồn năng lượng khoảng 550 – 600 calo.

    Tìm hiểu thêm:

    Ăn bánh phồng tôm có béo không?

    Để biết được ăn bánh phồng tôm có béo không cần phụ thuộc vào trong phồng tôm chứa bao nhiêu calo. Như đã nói đến ở phần trên, nguyên liệu làm bánh phồng tôm chủ yếu là tinh bột và hải sản, chứa nhiều giá trị dinh dưỡng và cung cấp nguồn năng lượng khá lớn (550 – 600 calo/100g), bởi vậy có thể gây tăng cân nếu sử dụng nhiều. Mặt khác, với thành phần chính là tinh bột, bánh phồng tôm cũng như các loại thực phẩm có chứa tinh bột khác như cơm, bánh bèo, bánh bột lọc… sẽ gây mập nếu bạn nạp một lượng nhiều không kiểm soát. Tinh bột bột trong bánh phồng tôm có thể làm tăng cảm giác thèm ăn, có thể khiến cơ thể bị trữ chất béo.

    Chưa kể món ăn vặt này được chế biến bằng cách chiên ngập trong dầu mỡ. Lượng chất béo trong dầu mỡ nếu không được chuyển hóa tốt rất có thể gây mỡ dưới da, thậm chí mỡ trong máu, khiến bạn khó lòng kiểm soát được cân nặng.

    • Hãy thử luộc hoặc hấp bánh phồng tôm để chế biến thành những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, hạn chế được lượng chất béo đáng kể.
    • Làm bánh phồng tôm bằng lò vi sóng, không cần chiên qua dầu cũng có thể là một cách hay.
    • Kết hợp ăn phồng tôm với các món gỏi, salad, các món trộn… nhằm tăng hương vị hấp dẫn cho món ăn. Cách kết hợp này không chỉ giúp bạn hạn chế ăn quá nhiều bánh phồng tôm, đồng thời lại giúp tăng cường thêm rau và chất xơ, các vitamin trong bữa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Phồng Tôm Bao Nhiêu Calo? Ăn Phồng Tôm Có Béo Không?
  • 【1/2021】Rong Nho Biển Tươi Bao Nhiêu 1 Kg
  • Rong Nho Sabudo Giá Bao Nhiêu? (Hộp 12 Gói)
  • Ăn Rong Nho Có Giảm Cân Không? 100G Rong Nho Tươi Bao Nhiêu Calo?
  • Nho Ngón Tay Úc Giá Bao Nhiêu
  • Bánh Dừa Nướng Chứa Bao Nhiêu Calo

    --- Bài mới hơn ---

  • 1 Chiếc Bánh Dẻo Bao Nhiêu Calo? Ăn Bánh Dẻo Có Béo Không?
  • Bánh Dẻo Chứa Bao Nhiêu Calo
  • Ăn Bánh Bao Có Béo Không? Cách Ăn Nhiều Mà Không Tăng Cân
  • Cách Xem Hạn Sử Dụng Bánh Đài Loan, Bánh Sữa Chua Horsh Đài Loan
  • Ăn Bánh Rán Có Béo Không ? Một Cái Bánh Rán Bao Nhiêu Calo ?
  • Bánh dừa nướng là một loại bánh ngọt thường được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Đây có thể nói là một loại bánh chỉ mới nhắc tên thôi cũng khiến cho nhiều người “thèm muốn”. Nhưng ít ai biết chính xác lượng calo mà loại bánh này mang lại. Vậy bánh dừa nướng chứa bao nhiêu calo?

    Lượng calo chứa trong chiếc bánh dừa nướng

    Bánh dừa nướng là loại bánh không những quen thuộc mà đến nay nhiều người vẫn còn yêu thích. Lượng calo có trong một chiếc bánh dừa nướng thật sự sẽ khiến cho bạn không khỏi bất ngờ. Khi mà loại bánh này lại chứa 354 calo, một lượng calo quá cao đối với mỗi chiếc bánh nhỏ xíu.

    Bánh dừa nướng chứa bao nhiêu calo. Lượng calo có trong một chiếc bánh dừa nướng là 354 calo

    Để tiêu thụ hết lượng calo này, bạn sẽ phải chạy bộ trong khoảng thời gian từ 45 phút- 1 tiếng đồng hồ. Một lượng calo quá khủng trong một chiếc bánh dừa nướng bé xíu mà nhiều người không tưởng tượng được. Và để tiêu thụ này thì quả thật tốn không ít công sức.

    Trong khi đó, lượng calo được tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo nên dùng là khoảng 2000 calo/ngày đối với người đã trưởng thành. Tuy nhiên, mỗi một chiếc bánh dừa nướng gần một phần tư lượng này rồi.

    Như vậy không cần phải nói nhiều, bạn cũng đủ biết, bánh dừa nướng có khả năng gây tăng cân và dư thừa calo đến cỡ nào.

    Vậy ăn bánh dừa nướng có bị tăng cân không?

    Bánh dừa nướng là một lọai bánh có hàm lượng chất béo lớn. Đặc biệt, quá trình chế biến bánh dừa nướng cần rất nhiều nguyên liệu làm từ đường, thậm chí là đường trắng. Chính vì vậy, thông thường khi ăn bánh dừa nướng người ta sẽ dễ dàng hình dung và liên tưởng đến một loại bánh gây béo phì.

    Đặc biệt, trong bánh dừa nướng, phần nhân bánh chứa đậu xanh được chế biến theo hình thức đậu xanh đánh, tán mịn khiến nhiều người thích thú mà không biết rằng ẩn đằng sau đó là một lượng calo “khổng lồ”. Không những chỉ có nhân đậu xanh mà chúng còn có những loại nhân khác, tuy nhiên lượng đường không giảm.

    Ăn bánh dừa nướng chắc chắn bị tăng cân. Tuy nhiên, bánh dừa nướng lại là loại bánh được nhiều người yêu thích, thậm chí họ còn học hỏi những phương pháp làm bánh dừa nướng ít béo. Cũng chính nhờ cách này, bạn có thể tự tay chế biến bánh dừa nướng đơn giản tại nhà mà không cần phải quá cầu kì, thậm chí có thể đảm bảo an toàn sức khỏe hơn là việc bạn mua bánh ở ngoài.

    Hầu hết nguyên liệu nào cũng có nhiều đường. Chính vì vậy, nếu dùng nhiều loại bánh này bạn sẽ phải rất cực khổ để có thể giảm được cân hay đơn giản hơn là tiêu thụ được lượng calo vừa tống vào cơ thể đấy.

    Có nên dùng bánh dừa nướng hay không?

    Không phải vì những nguyên nhân trên mà bạn không hoàn toàn dùng bánh dừa nướng và loại nó ra khỏi danh sách những món ăn của bạn. Thay vào đó, bạn có thể tìm cách ăn bánh dừa nướng mà không tăng cân bằng cách áp dụng một số phương pháp ăn bánh dừa nướng không tăng cân mà bạn có thể như:

    Không ăn bánh dừa nướng khi đang đói dễ khiến bạn ăn quá nhiều và ăn không phanh không kiểm soát được liều lượng ăn.

    Bánh dừa nướng chứa bao nhiêu calo. Có nên ăn khi chúng chứa quá nhiều calo

    Không nên ăn bánh sau khi vừa lao động mệt mỏi: Tâm lí ăn khi vừa lao động mệt mỏi có thể khiến bạn đỡ đói hơn nhiều phần nhưng điều này là không nên vì bạn có thể bị mệt mỏi hơn khi khiến cho lượng vitamin B tiêu tốn khi ăn bánh dừa nướng.

    Hạn chế ăn bánh dừa nướng vào buổi tối: sau 7h tối, cơ thể của chúng ta sẽ vận động ít hơn. Vì vậy nếu ăn nhiều thức ăn calo trong khoảng thời gian này thì đương nhiên bạn sẽ bị tăng cân.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Danisa Bao Nhiêu Calo Và Ăn Bánh Danisa Có Béo Không?
  • 1 Cái Bánh Quy Cosy Bao Nhiêu Calo? Ăn Bánh Quy Cosy Có Béo Không?
  • Bánh Cốm Có Bao Nhiêu Calo, Ăn Bánh Cốm Thường Xuyên Có Tốt Không?
  • Ăn Bánh Chocopie Có Béo Không? Tiết Lộ Bánh Chocopie Bao Nhiêu Calo?
  • Bánh Chưng Bao Nhiêu Calo ? Ăn Bánh Chưng Có Mập Không ?
  • Bánh Nhãn Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Béo Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Nho Có Béo Không? Ăn Nho Có Tác Dụng Hỗ Trợ Giảm Cân Không?
  • Ăn Nho Có Mập Không? Ăn Nho Nhiều Có Tốt Cho Sức Khỏe Không?
  • Ăn Nho Có Mập Không? Nho Có Tác Dụng Gì?
  • Công Cụ Tính Lượng Calo Cần Nạp Để Giảm Cân
  • Cách Tính Lượng Calo Cần Thiết Để Nạp Vào Cơ Thể
  • Bánh nhãn là loại bánh đặc sản của vùng ven biển Hải Hậu, Nam Định. Tên gọi bánh nhãn do dân gian đặt vì bánh có hình rất giống với quả nhãn, nó không phải được làm từ long nhãn hay có hương thơm của nhãn.

    Không biết bánh nhãn xuất hiện từ bao giờ. Thế nhưng nếu bạn có ghé qua làng nghề Đông Cường – Yên Định – Hải Hậu, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những sạp hàng bán bánh nhãn la liệt khắp các khu vực chợ cho tới cửa hàng trải dài từ đầu đường làng nghề cho đến chợ Đông Biên. Những gói bánh nhãn vàng ươm mang thương hiệu đặc sản Nam Định trở thành thức quà quê ý nghĩa để bạn dành tặng người thân, bạn bè mỗi khi có dịp qua nơi này.

    Bánh nhãn được làm bằng gì?

    Theo cách làm bánh truyền thống thì bánh nhãn được làm từ bột gạo nếp cái hoa vàng hoặc bột nếp đơn thuần. Tuy nhiên, để bánh thơm ngon hơn thì người ta thường lựa chọn bột nếp cái hoa vàng. Ngoài ra, để tạo nên những chiếc bánh nhãn thơm ngon thì cần một số các nguyên liệu đi kèm khác như: trứng gà, đường trắng hoặc đường phèn, mỡ lợn….Trong đó cần cẩn thận trong khâu lựa chọn bột nếp đều hạt, được ngân xay tay bằng cối đá hoặc bằng máy chuyên xay bột.

    Cách làm bánh nhãn không quá khó. Bạn có thể tự làm tại nhà với các nguyên liệu chuẩn bị bao gồm: bột nếp, đường, dầu ăn, trứng gà, gừng. Đầu tiên bạn đập trứng vào tô rồi đánh tan, sau đó cho bột nếp vào trộn đều và nhồi bột thật kỹ để bột mềm dẻo mà không dính tay.

    Sau đó bạn lấy từng viên bột vào lòng bàn tay vê tròn để viên bột bằng một trãi nhẵn là được. Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp, đun dầu nóng và cho bánh vào để lửa nhỏ, chiên cho tới khi bánh nhãn ngả màu vàng giòn là có thể vớt ra.

    Tiếp theo, bạn có gừng đã gọt giã lấy nước cốt, cho lượng đường phù hợp rồi khuấy đều. Đun nước đường gừng đến khi gần đặc thì cho bánh nhãn vào đảo đều lên tiệc cho đến khi đường tinh bám vào bánh nhãn là được. Cuối cùng, bạn đợi bánh nguội hẳn là có thể cho bánh vào hũ sạch, đậy nắp kín ăn dần. Bánh giòn tan, thơm nồng của gừng, vị ngọt vừa phải rất hấp dẫn.

    Bánh nhãn bao nhiêu calo?

    Để biết được lượng calo có trong bánh nhãn thì cần tính toàn đến lượng calo có trong từng nguyên liệu tạo ra bánh. Trong đó có 3 nguyên liệu chính là bột gạo nếp, trứng và đường. Ngoài ra, dầu ăn hấp thụ khi chiên bánh cũng là nguyên nhân khiến lượng calo trong bánh nhãn tăng lên.

    Theo chuyên gia dinh dưỡng, trung bình trong 100g bánh nhãn sẽ cung cấp khoảng 120 – 200 calo. Tuy nhiên, lượng calo có thể tăng cao hơn tùy thuộc vào lượng bánh, cách chế biến có nhiều đường, nhiều trứng và sữa hay không. Đây là lượng calo không cao nhưng không thấp cho một bữa ăn phụ trong ngày.

    Ăn bánh nhãn có béo không?

    Theo chuyên gia dinh dưỡng, ăn bánh nhãn có béo hay không tùy thuộc vào cách ăn của bạn. Nếu bạn ăn ít bánh nhãn sẽ không béo nhưng nếu ăn nhiều thì việc tăng cân, béo phì sẽ rất dễ xảy ra. Bởi trong bánh nhãn có đường, trứng và lượng đường khá cao.

    Do vậy, để ăn bánh nhãn đúng cách, hiệu quả, tránh tình trạng tăng cân thì bạn hãy ghi nhớ các nguyên tắc sau đây:

    – Nếu trót lỡ ăn nhiều bánh nhãn thì hãy giảm lượng thức ăn từ các thực phẩm khác để tránh dư thừa lượng calo cao gây tích tụ mỡ thừa.

    – Không nên ăn thường xuyên: nếu bạn là tín đồ của món bánh này nhưng lo lắng tăng cân thì nên ăn vừa phải, 1 tuần chỉ nên ăn 1 lần và một lần ăn không quá 100g bánh nhãn.

    – Tránh ăn bánh nhãn vào buổi tối: thực tế cho thấy rằng nếu bạn ăn nhiều đồ ăn vào bữa tối sẽ rất dễ bị tăng cân do lúc này cơ thể nghỉ ngơi, không tiêu hao năng lượng dẫn tới tăng cân. Vì thế, bạn không nên ăn bánh nhãn vào buổi tối.

    – Tránh ăn khi bụng đói: bạn có biết khi bụng đói sẽ rất dễ hấp thu các chất trong đồ ăn. Do vậy, nếu ăn bánh nhãn khi đói thì tăng cân sẽ rất dễ xảy ra.

    – Chú ý rằng bánh nhãn chỉ có thể là món ăn phụ cho bạn dung nạp năng lượng trong ngày. Chúng hoàn toàn không thể thay thế cho bữa ăn chính. Vì thế, bạn cần xây dựng cho mình một khẩu phần ăn hợp lý, lành mạnh.

    Tốt nghiệp Trung cấp y, trường y dược Văn Hiến Thanh Hóa (2010-2012)- chuyên ngành y sỹ đa khoa. Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền (2012-2016) chuyên ngành xã hội học. Với 5 năm viết bài chuyên môn về lĩnh vực sức khỏe

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Quả Nhãn Có Béo Không Và Có Tác Dụng Gì?
  • Dinh Dưỡng Hợp Lý Cho Trẻ
  • Calo Là Gì? Mỗi Ngày Cần Bao Nhiêu Calo Để Tăng Cân, Giảm Cân?
  • Ăn Kiwi Có Béo Không? Kiwi Có Tốt Cho Bà Bầu Không?
  • Ăn Kimbap Có Béo Không? Cách Sử Dụng Kimbap Đúng Cách
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×