Top 6 # Bán Vàng Ngày Thần Tài Có Sao Không Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Mua Vàng Ngày Thần Tài Có Được Bán Không?

Theo như phong tục dân gian của người phương Đông, ngày 10/1 âm lịch là ngày đẹp mua vàng vì nếu mua vàng ngày này sẽ giúp của cải sinh sôi, cả năm sung túc, tiền bạc rủng rỉnh. Theo sự tích từ xa xưa thì 10/1 âm lịch là ngày Thần tài về trời.

Theo như niềm tin đó, nhiều người cân nhắc rất kỹ về vấn đề: Vàng mua ngày thần tài có được bán không không? Bởi cho rằng nếu như bán đi số vàng mà mình mua đúng ngày thần tài sẽ làm mất đi sự may mắn đó bởi suy nghĩ rằng: mua vàng là mang về sự may mắn, hưng thịnh, nếu bán thì sẽ mất đi tài lộc mà năng lượng của vàng mang đến.

Thực ra, trước ý kiến có nên bán vàng mua ngày thần tài không? Hiện tại cũng có 2 luồng ý kiến:

Ý kiến thứ nhất: Không nên bán, nếu có bán thì chỉ nên bán ngày cuối năm

Nếu không có nhu cầu về tài chính thì ngay cả khi để yên trong két sắt bạn cũng không nên bán vì theo phong thủy, cất vàng trong nhà cũng chính là vật dẫn, tựa như chút tàn lửa gặp gió có thể bùng lên thành ngon lửa lớn.

Ngoài ý kiến như đã phân tích ở trên nhưng nhiều người cho rằng phải đợi đến tháng 12, tức là hết 1 năm thì quyết định bán vàng sẽ không ảnh hưởng đến tiền tài. Vàng ở trong nhà đủ lâu để gia chủ hấp thụ vượng khí, tài lộc, cuối năm có thể bán đi để năm mới mua chút vàng mới.

Thứ 2: Có thể bán vàng mua ngày thần tài

Khi bán vàng được mua ngày thần tài cần lưu ý gì?

Tránh bán vàng vào đúng ngày thần tài 10/1 âm lịch

Không chỉ là ngày thần tài, người ta chỉ nên mua vàng về nhà, tránh bán trong ngày này sẽ không may mắn. Bên cạnh đó, những ngày này các cửa hàng bán vàng rất rất đông khách và hiển nhiên, họ sẽ ưu tiên người mua vàng hơn là bán, thường thì việc bán vàng mất khá nhiều thời gian để kiểm định, cân đong và định giá nên thường hẹn người bán quay lại vào những hôm sau.

Nên mang đầy đủ giấy tờ mua bán khi giao dịch

Với trang sức vàng ta: nhẫn kim tiền hay vàng miếng, charm phong thủy thường có giấy bảo hành hoặc hóa đơn mua bán. Giấy tờ này thường có chứa thông tin thời gian mua, tuổi vàng, yếu tố này rất quan trọng để nhân viên định giá vàng khi mua lại.

Nên bán tại nơi mà bạn mua

Kinh nghiệm mua vàng ngày thần tài nói riêng cho thấy, nếu mua vàng ở đâu bạn nên bán vàng tại cửa hàng của thương hiệu đó thì sẽ được giá tốt hơn, thường thì các thương hiệu trang sứ sẽ thu mua lại chính những sản phẩm mà họ cung cấp với mức giá tốt nhất và người bán cũng được quyền lợi cao nhất.

Ví dụ: Khi bạn mua vàng, trang sức tại Huy Thanh, nên bán tại 1 trong các showroom trang sức của Huy Thanh vừa tiết kiệm thời gian vừa được giá hơn khi bán tại các cửa hàng của thương hiệu khác. Từ yếu tố này có để nhận thấy, việc mua bán vàng hoặc trang sức nên chọn các thương hiệu lớn để đảm bảo quyền lợi của bạn về sau, tránh trường hợp chọn mua cửa hàng nhỏ sau đó cửa hàng không còn kinh doanh nữa, việc mua bán, trao đổi lại trở nên khó khăn hơn và không được giá.

Cần thêm thông tin về sản phẩm phong thủy cho ngày thần tài, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 1900 633 428 hoặc chat trực tiếp với nhân viên tư vấn tại góc bên phải màn hình để được phục vụ chu đáo nhất!

Vàng Mua Ngày Thần Tài Có Được Bán Không ?

Hàng năm, cứ vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch(ngày vía Thần tài) người dân ta lại đổ xô tới các cửa hàng vàng bạc để mua một chút vàng. Với mong muốn cầu cho một năm luôn gặp nhiều may mắn và tài lộc, công việc kinh doanh buôn bán luôn gặp thuận lợi và phát đạt trong năm mới.

Hơn nữa, vàng không chỉ là một kim loại quý và hiếm có giá trị cao mà còn là biểu thị của những giá trị tốt đẹp, đại diện cho sự phú quý, giàu sang và sung túc. Do đó, nhu cầu mua vàng trong ngày vía Thần tài của người dân lại càng trở nên nhộn nhịp. Thậm chí nhiều cửa hàng bán vàng trong ngày này đã phải treo biển “cháy hàng” vì sức mua của người dân quá lớn.

Ngày Thần tài giá vàng có tăng không?

Vì những ý nghĩa tốt đẹp mà ngày Thần tài mang lại nên có rất nhiều người đổ xô đi mua vàng trong ngày này. Chính vì thế mà hàng năm, cứ gần đến ngày vía Thần tài, giá vàng trong nước lại có xu hướng tăng vọt. Tuy nhiên cũng không vì điều này mà lượng người mua vàng bị giảm sút đi.

Nhiều người sẵn sàng kiên trì đứng sếp hàng trong nhiều giờ đồng hồ trước các cửa hàng bán vàng với mong muốn duy nhất mua được ít vàng trong ngày Thần tài để cầu mong một năm mới luôn được may mắn và đủ đầy.

Tuy nhiên, trên thực tế việc mua vàng vào thời điểm nào đó và điều đó có mang lại may mắn hay không là do quan niệm của mỗi người. Có rất nhiều người cho rằng cũng không nhất thiết phải mua vàng trong ngày vía Thần tài bởi để cầu một năm may mắn và tài lộc vẫn còn có rất nhiều cách khác, quan trọng là cái tâm và cách sống của chính bản thân mình ra sao.

Có nên mua vàng trước ngày vía Thần tài không?

Trong vài năm trở lại đây, tâm lý một số người vì sợ phải cảnh chen lấn xô đẩy và đông đúc hoặc sợ “cháy hàng” khi mua vàng trong ngày vía Thần tài nên họ đã chọn cách đi mua vàng trước ngày này từ 1- 2 ngày. Một số khác thì họ tới cửa hàng bán vàng để đặt mua trước và đến đúng ngày vía Thần tài mới đến cửa hàng lấy vàng để cầu mong may mắn, bình an.

Một vài lưu ý khi mua vàng Thần tài

Trên thị trường hiện nay, vàng được chia thành rất nhiều loại khác nhau như: vàng miếng, nhẫn tròn trơn và trang sức… Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện kinh tế của mỗi người mà cách lựa chọn mua vàng ngày Thần tài sẽ khác nhau.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia vàng bạc cho biết khi mua vàng ngày Thần tài bạn cần phải lưu ý tới một vài điều sau đây:

– Nếu mua vàng ngày Thần tài với mục đích là cầu may tuy nhiên bạn vẫn muốn bán lại chúng khi có việc cần đến thì nên chọn mua nhẫn trơn hoặc vàng miếng. Đặc biệt, khi mua nhẫn trơn bạn nên lựa chọn nhẫn được ép trong vỉ để thuận tiện cho việc sau này mua đi bán lại sẽ không bị mất giá.

Trường hợp nếu bạn mua nhẫn tròn trơn không ép vỉ có thể tuổi vàng sẽ không được đảm bảo do đây thường là những sản phẩm do các cơ sở nhỏ lẻ sản xuất. Không có đầy đủ máy móc và công nghệ hiện đại để chế tác, chất lượng vàng có thể là vàng non hoặc vàng không đủ tuổi.

Với vàng miếng thì trên miếng vàng sẽ có số seri và được ép vỉ giống như vàng nhẫn tròn trơn. Do đó khi bán lại cũng sẽ rất được giá.

– Khi chọn lựa mua vàng ngày Thần tài, bạn cũng cần lưu ý đến tuổi vàng. Nếu vàng bạn mua có tuổi vàng đúng chuẩn thì mặt bên trong sẽ có khắc số 999.9, còn nếu vàng non chưa đủ tuổi thường mặt trong sẽ khắc 999.0 (loại vàng này thường có giá thấp hơn giá vàng 999.9).

– Bạn nên lựa chọn các cơ sở bán vàng uy tín và có hóa đơn bán hàng đầy đủ vì nó là giấy tờ chứng thực giao dịch giữa khách với cửa hàng, điều này cũng giúp cho việc mua đi bán lại về sau được thuận tiện và dễ dàng.

Có nên bán vàng ngày Thần tài không?

Vì nhu cầu công việc, chuyện gia đình… khiến bạn đang cần gấp một khoản tiền nên bạn có ý định muốn bán số vàng đã mua trong ngày Thần tài. Thế nhưng vàng mua ngày Thần tài có bán được không, nếu bán đi liệu có bị mất may mắn không?

Theo quan niệm tâm linh, việc mua vàng trong ngày Thần tài thực chất là để cầu may, cầu cho một năm sẽ sung túc đủ đầy và tiền bạc rủng rỉnh. Việc mua vàng vào ngày Thần tài không phải phục vụ mục đích trao đổi về kinh tế do đó tốt nhất là không nên bán số vàng đó đi. Nếu bạn bán vàng đi thì coi như sẽ bán đi sự may mắn của mình.

Tuy nhiên, sau một năm bạn có thể đem bán số vàng Thần tài này. Và thời điểm bán thích hợp đó là vào tháng Chạp năm đó vì tháng đó là tháng kết thúc một năm.

Thông tin tham khảo hấp dẫn:

Ngày Vía Thần Tài Có Nên Bán Hay Đổi Vàng Không?

Ngày Thần Tài mùng 10/1 âm lịch đang cận kề, thị trường vàng Việt Nam cũng “nóng” dần hơn. Người thì quan tâm việc giá vàng năm Tân Sửu 2021 có tăng không? Người lại băn khoăn ngày Thần Tài bán vàng có sao không?

Như đã biết, trong dịp lễ này người dân thường mua vàng mới mong muốn một năm sung túc, tiền bạc rủng rỉnh đầy túi và gặp nhiều may mắn. Lượng vàng số đông thích mua là 1 chỉ vàng (mang ý nghĩa cầu Lộc), 2 chỉ vàng (cầu Phát) và 5 chỉ vàng (cầu Tài). Vì vậy, theo nếp nghĩ của nhiều người, ngày vía Thần Tài đi bán vàng đồng nghĩa với việc bạn đang đem sự may mắn, tài lộc của mình bán đi.

Mặt khác, vàng mua được trong ngày Thần Tài có thể đem bán. Nhưng đó là sau một năm cất giữ. Theo nghiên cứu, các chuyên gia phong thủy cho biết thời điểm thích hợp để bán vàng vía Thần Tài là vào tháng cuối cùng của năm – tháng Chạp âm lịch.

2. Ngày vía Thần Tài có nên đổi vàng không?

Ngày vía Thần Tài đi bán vàng sẽ không tốt cho vận khí, tài lộc của gia chủ. Vậy ngày vía Thần Tài có nên đổi vàng không? Theo tín ngưỡng dân gian, vàng là kim loại quý hiếm, biểu tượng cho sự giàu sang may mắn. Nếu mang về nhà thì sẽ giúp tương vượng khí tài lộc của gia đình. Nhưng khi đổi vàng ngày vía Thần Tài thì gia chủ cần nhắc kỹ lưỡng.

Bởi lẽ, người xưa nhận định đổi vàng chính là việc đem tài lộc, phú quý của bản thân trao cho người khác. Đồng thời đổi đúng ngày Thần Tài nghĩa là cuộc giao dịch này được thần linh chứng giám nên càng khó thu hồi.

Song các chuyên gia phong thủy cũng cho biết, nếu gia chủ đổi vàng với số lượng tương ứng thì sẽ không bị ảnh hưởng đến tiền tài, vận may của mình. Đặc biệt, những người kinh doanh, buôn bán lớn rất coi trọng và kiêng kỵ việc bán hay đổi vàng ngày Thần Tài.

3. Những lưu ý mua vàng ngày vía Thần Tài để cầu may

Mua theo nhu cầu: mua vàng không phải vì mục đích trao đổi Kinh tế mà mang ý nghĩa tâm linh nên gia chủ mua vàng tùy vào nhu cầu của bản thân. Đồng thời lựa chọn theo sở thích cá nhân, có thể mua vàng miếng, nhẫn trơn tròn, sản phẩm mỹ nghệ vàng hay vàng thỏi,…

Chú ý tuổi vàng: Theo chuyên gia, xem xét tuổi vàng trước khi quyết định “xuống tiền” sẽ giúp gia chủ tiết kiệm tiền bạc cũng như biết loại sản phẩm nào tốt. Hiện nay trên thị trường, tuổi vàng đúng chuẩn sẽ có số 999.9. Còn vàng non có giá thấp hơn là 999.0.

Chọn địa chỉ uy tín: Dù mua vàng thỏi, vàng miếng hay vàng trang sức, gia chủ cần lựa chọn doanh nghiệp, cửa hàng có uy tín trên thị trường. Điều này rất quan trọng giúp gia chủ mua được sản phẩm chất lượng và tránh hàng giả khi mua online.

Chú ý phí chế tác: Năm 2021, các sản phẩm vàng sẽ bao gồm thêm phí chế tác từ 200 – 500 nghìn đồng. Nên gia chủ cân nhắc mua vàng nhiều hay ít để tránh sau này bán bị thiệt hại vì loại phí này.

Vàng Mua Trong Ngày Vía Thần Tài Có Nên Bán Đi Không?

Mua vàng loại gì trong ngày vía Thần Tài ?

Theo chuyên gia phong thủy, tùy vào mong muốn về một năm tài lộc , làm ăn may mắn mà người dân có lựa chọn mua lượng vàng cho phù hợp. Theo đó, để cầu Tài nên mua 5 chỉ vàng, cầu Phát mua 2 chỉ và cầu Lộc mua 1 chỉ.

Ngoài ra, theo lời khuyên của những người kinh doanh vàng, trên thị trường hiện nay vàng thường được chia thành các loại như: vàng miếng, nhẫn tròn trơn và trang sức… Tuỳ vào nhu cầu của từng người mà lựa chọn mua loại vàng nào cho phù hợp.

Người dân đi mua vàng ngày vía Thần Tài để cầu tài lộc may mắn, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, sung túc cả năm.

Ví dụ như khách chọn mua nhẫn tròn trơn 0,5-5 chỉ thì nên chọn loại ép vỉ để thuận tiện sau này mua đi bán lại sẽ không mất giá.

Vàng mua ngày Thần Tài có được bán không?

Tuy nhiên, những năm gần đây, nhiều người kinh doanh và người dân không chỉ mua vàng mà dần hình thành thói quen gửi tiền vào ngân hàng vào những ngày đầu năm mới hay ngày vía Thần Tài với hy vọng tài khoản sẽ “đầy ắp” cả năm. Gửi tiết kiệm tại ngân hàng cũng là phương thức đầu tư sinh lời an toàn.

Người Việt quan niệm rằng, xuất tiền mua vàng trong ngày vía Thần Tài sẽ nhận được nhiều may mắn, tiền bạc rủng rỉnh cả năm.

Không lau dọn ban thờ Thần Tài vào giữa tháng

Chính vì mục đích mua vàng đã để cầu may, nên không đem bán miếng vàng đó, vì như vậy sẽ là bán đi may mắn của chính mình, miếng vàng mua ngày Thần Tài đầu năm, vì vậy chỉ được bán đi vào ngày cuối năm đó.

Chuyên gia phong thủy cho biết đồ cúng trong ngày vía Thần tài thường là các món như heo quay, vịt quay, gà sống luộc ngậm hoa hồng, hoa quả, nước sạch…

Dân gian truyền miệng Thần Tài rất thích món cua biển và heo quay, bánh bao nhân thịt trứng và chuối chín vàng. Thường ngày nên đốt nhang mỗi sáng từ 6h – 7h và chiều tối từ 18h – 19h, mỗi lần đốt 5 cây nhang. Thay nước uống và thay nước trong lọ hoa khi đốt nhang.

Các chuyên gia phong thủy khuyên, hàng tháng các gia đình lau ban thờ Thần Tài – Thổ Địa chỉ vào ngày cuối tháng, không lau dọn giữa tháng. Nước lau rửa bao sái ban thần tài là nước ngũ vị hương đun lên từ 5 loại lá hương liệu gồm hồi khô, quế khô, hương nhu, lá xả, lá mùi (hoặc lá bưởi tùy mùa).

Không nên lau rửa bàn thờ bằng rượu gừng nếu bàn thờ bằng gỗ vì sẽ làm hỏng ban thờ, tắm tượng sứ bằng rượu gừng thì không sao. Tuy nhiên cần nhớ chỉ tắm cho tượng 5 lần/năm và tắm tượng vào các ngày 10 hàng tháng. Khăn lau bàn thờ riêng, khăn tắm tượng Thần Tài – Thổ Địa riêng.