Top 8 # Ăn Chuối Chín Quá Có Tốt Không Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Ăn Chuối Luộc Giảm Cân Có Hiệu Quả Không? (Chuối Xanh Và Chín)

Ăn chuối luộc có giảm cân không – tại sao lại có tin đồn này?

Theo những thông tin mà mình tìm hiểu được, sở dĩ có những thông tin giảm cân nhanh cùng chuối xanh luộc hoặc chuối chín là bởi thành phần công dụng của chuối.

Chuối xanh chứa rất nhiều chớt xơ, vị hơi chát, giúp làm sạch ruột rất tốt, loại bỏ một phần các tế bào chất béo cùng các tạp chất ứ đọng lại trong cơ thể.

Thông thường, sau mỗi lần ăn chuối xanh, bạn sẽ có cảm giác no nê, không còn muốn ăn gì nữa, nó cũng góp phần giúp bạn giảm lượng thực phẩm cung cấp vào cơ thể, gián tiếp giúp giảm cân.

Chuối cũng cung cấp ít calo hơn các thực phẩm khác cho cơ thể. Trung bình, một trái chuối chỉ chứa khoảng 105calo. Do đó ăn chuối có thể là giải pháp hữu hiệu giúp bạn nạp năng lượng, nhưng không phải lo tiêu thụ lượng calo dư thừa gây tăng cân.

Ăn chuối giúp cơ thể trao đổi chất tốt hơn, bởi trong chuối chứa nhiều loại vitamin B khác nhau. Loại vitamin này có tác dụng chính là chuyển đổi thực phẩm mà bạn ăn thành năng lượng cung cấp cho cơ thể.

Đặc biệt, ăn chuối xanh giúp lên men trong dạ dày cực kỳ hiệu quả, nếu mỗi ngày bạn ăn từ 2-3 trái chuối xanh, nó có thể giúp đốt cháy và loại bỏ từ 20-30% lượng chất béo trong cơ thể. Chắc hẳn đây là thông tin chính, khiến chị em tin tưởng áp dụng ngay mẹo giản cân bằng cách ăn chuối xanh này.

Ngoài những công dụng trên, chuối xanh còn có thể hỗ trợ trị cả táo bón lẫn đi tả hoặc viêm đại tràng thể lỏng. Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Bạn chỉ cần thái lát chuối xanh, phơi khô rồi đun nước uống hàng ngày là được.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Thành phần dinh dưỡng của trái chuối

Cách ăn chuối luộc giảm cân

Bạn có thể sử dụng chuối xanh và chuối chín đem luộc, ăn để giảm cân, với cách thực hiện khá đơn giản.

1. Ăn chuối xanh luộc giảm cân

Đây là phương pháp chính được các mẹ sử dụng

Bạn chuẩn bị:

Khoảng 2-3 quả chuối xanh, chọn loại quả to không quá già nhưng cũng không quá non (có thể mua tại các siêu thị hoặc ra chợ, yên tâm là chuối xanh không có hàng fake đâu, chỉ lưu ý không chọn loại để lâu là được)

Một tô nước muối pha loãng sẵn (1 lít nước, 1 thìa muối)

Một nồi đun, đủ lớn để cho hết số chuối trên vào.

Cách thực hiện:

Chuối xanh đêm rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu.

Bỏ vào tô nước muối ngâm trong 15 phút (điều này giúp loại bỏ hết nhựa chuối nhầy nhụa khó chịu, cũng như loại bỏ hết các chất bẩn, tạp chất hay thuốc trừ sâu bám ngoài vỏ..)

Vớt chuối cho vào nồi, đổ nước ngập chuối và đun khoảng 10-15 phút, thấy vỏ chuối đổi màu thẫm, lấy đũa đâm qua chuối dễ dàng là được, chuối đã chín. Vớt ra rổ để cho ráo nước và nguội.

Bóc bỏ và thưởng thức món chuối xanh luộc thơm ngon lại còn giảm cân thôi nào.

2. Ăn chuối chín luộc để giảm cân

Cái này dễ thực hiện hơn nữa.

Chuẩn bị:

1 nải chuối sáp (loại vừa chín tới, to tròn, ngon mắt, săn chắc không dập nát, đều này giúp chuối sau khi luộc sẽ có vị ngon ngọt, dễ ăn, chọn chuối sáp nghệ là tuyệt nhất)

1 nồi nước

1 thìa muối biển

Đá lạnh (khoảng 2-3 cục là đủ rồi)

Cách thực hiện:

Chuối có thể để nguyên nải rửa sạch hoặc tác ra từng trái, miền sao rửa sạch là được.

Cho hết vào nồi, đổ ngập nước và cho 1 thìa muối biển ở trên vào, bắc lên bếp.

Thấy sôi thì văn nhỏ lửa lại, để chừng 15-20 phút. Trong thời gian này, lấy đá lạnh bỏ ra chậu, đổ nước vào, chuẩn bị sẵn 1 chậu nước lạnh.

Sau đó vớt chuối ra chậu nước lạnh này thật nhanh, để chừng 3-5 phút thì vớt ra rổ cho khô ráo.

Ăn mỗi ngày 2-3 trái chuối chín luộc trước các bữa ăn sẽ đem lại hiệu quả giảm cân tốt nhất.

Nếu không muốn ăn chuối chín luộc để giảm cân, bạn cũng có thể nướng chuối chín. Lựa chọn chuối chín tương tự như trên, sau khi rửa sạch, để táo nước. Cho tất cả vào lò nướng để tầm 8-10 phút, với nhiệt độ khoảng 300-350 độ C.

Chuối sau khi luộc có màu sậm, nhưng ăn rất thơm và ngon, mình đã thử và đặc biệt thích món chuối chín nướng này.

Review hiệu quả của việc ăn chuối luộc để giảm cân

Mình đã thử tất cả các cách trên trong 1 tuần, xem thực sự hiệu quả giảm cân của nó đến đâu. Mới đầu ăn cũng thấy thích, ngon thiệt, đặc biệt là nhờ mình đổi món thường xuyên nữa, bữa chuối xanh luộc, bữa chuối chín luộc, bữa lại nướng, nên ít ớn, nhưng đến ngày cuối cũng không muốn ăn lắm nữa.

Kết quả mình nhận được là cân nặng giảm 0.4kg, có vẻ như lời đồn về việc giảm 8-10 cân trên mạng là không chính xác. Ngoài ra, mình phát hiện mấy ngày cuối còn bị táo bón nữa cơ. Tìm hiểu thêm về điều này, các chuyên gia cho biết, việc ăn quá nhiều chuối (loại trái cây nhiều chất xơ) trong thời gian dài là rất có hại, ngoài việc gây ra táo bón, nó còn khiến bạn hay bị buồn ngủ, đau đầu …

Theo khuyến cáo:

Nếu muốn ăn chuối luộc giảm cân, thì chỉ nên ăn tối đa khoảng 5 ngày với khẩu phần như trên.

Nếu muốn ăn lâu dài, mỗi ngày chỉ nên ăn khoảng 1 trái, hoặc ăn cách ngày (ăn trước bữa ăn).

Ăn chuối luộc hỗ trợ giảm cân là chính, hoặc giúp bạn không còn bị tăng cân, chứ việc giảm cân thần kỳ 5-10kg chỉ vỏn vẹn trong 1 tuần là hoàn toàn không có thực.

Các bạn cũng không nên tìm đến các cách giảm cân quá nhanh, bởi nó sẽ gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn, nên để cơ thể từ từ giảm trọng lượng, thích nghi dần sẽ tốt nhất.

Một số đánh giá khác về kết quả ăn chuối luộc giảm cân của chị em trên webtretho, mình có tổng hợp lại cho mọi người như sau:

Thành Phần Dinh Dưỡng Của Chuối? Ăn Chuối Xanh Hay Chín?

Để có thể nói về loại trái cây là “vua của các loài” thì chuối xứng đáng được gọi tên. Đây là loại trái cây được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá rất cao, và cũng là loại duy nhất đủ các tiêu chuẩn để cung cấp tròn vẹn các dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể cần.

Chuối

Chuối là một loại trái cây nhiệt đới và là loại lương thực chiếm tầm quan trọng trong các loại thực phẩm hiện nay trên thế giới. Chuối thuộc họ thực vật Musa có nguồn gốc từ Đông Nam Á và xuất hiện ở rất nhiều nơi có khí hậu ấm áp. Đặc biệt, ở Việt Nam, bạn sẽ thấy chuối được trồng rất nhiều, nhất là ở các vùng nông thôn. 

Chuối có nguồn chất xơ dồi dào, nhiều dưỡng chất như kali, magie, natri,… và các loại vitamin B6, C cùng với chất chống oxy hóa. Chuối có rất nhiều loại với các kích cỡ khác nhau. Chúng đa dạng về màu sắc, có loại màu xanh, màu vàng cũng có một số ít cây trồng có màu đỏ.

Như chúng ta được biết, chuối là một loại trái cây rất giàu dinh dưỡng, nhưng để tìm hiểu sâu hơn về các chất dinh dưỡng đó thì rất ít người biết đến.

Thành phần dinh dưỡng của chuối

Mỗi quả chuối tuy nhỏ nhưng lại chưa hàng ngàn dưỡng chất có lợi có sức khỏe:

Hàm lượng vitamin mà chuối có vô cùng đa dạng như vitamin C, A, B6. Nó có vai trò vô cùng quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe, tăng cường đề kháng của hệ miễn dịch. 

Hàm lượng protein có trong chuối rất cao. Nó có thể thay thế cho cả thịt, cá một cách hoàn hảo. Protein chiếm 2-4 % lượng calo mà cơ thể cần đẻ hoạt động trong một ngày. 

Chất xơ mà một quả chuối đem lại cho cơ thể cũng là liều thuốc rất tốt cho những người bị các căn bệnh về tiêu hóa như táo bón, bệnh trĩ. Chuối giúp làm sạch đường ruột, nhuận tràng và dễ tiêu hóa 

Rất nhiều nguyên tố vi lượng chứa trong quả chuối, có thể kể đến như Folate, kali, Mg, Sắt, Naiacin, Thiamin hay Riboflavin.

Một lượng Carbonhydrates nhất dịnh có trong chuối, nhưng nổi bật hơn hết là lượng Carbs, nó giúp cơ thể cung cấp năng lượng ngay tức thời. 

Hàm lượng chất béo của chuối chỉ chiếm 1 – 3% trên tổng thể calo, nên bạn hoàn toàn không phải quan ngại đến lượng chất béo này.

Một tỷ lệ cao tinh bột kháng có trong chuối chưa chín, đi qua ruột của bạn, tinh bột này lên men để vi khuẩn tạo thành butyrate rất tốt cho đường ruột của bạn.

Chuối có hàm lượng chất xơ hòa tan và không hòa tan, trong đó có nguồn chất xơ pectin là loại chất xơ hòa tan. Cả pectin và tinh bột khoáng tăng lượng đường trong máu sau bữa ăn, và giảm cảm giác thèm ăn.

2. Kali

Chuối rất giàu một khoáng chất kali. Nó duy trì mức chất lỏng trong cơ thể và điều chỉnh sự di chuyển của các chất dinh dưỡng và chất thải ra vào tế bào.

Kali giúp cơ bắp co lại, nó còn giữ cho nhịp tim đập thường xuyên và làm ổn định huyết áp của cơ thể. Không những thế, nó còn giảm nguy cơ sỏi thận.

Một quả chuối trung bình chứa 422 miligam kali.

3. Chất carbs

Lượng carbs có trong chuối cũng thay đổi theo kích cỡ của quả của từng quả chuối và trong quá trình chín. Chuối có nguồn carb phong phú, chủ yếu xuất hiện dưới dạng tinh bột trong chuối chưa chín và đường trong chuối chín. Các loại đường có trong chuối chín là sucrose, fructose và glucose chiếm tổng hàm lượng khoảng 16%. Và tinh bột chiếm 80% trong chuối chưa chín.

Một quả chuối lớn có đến 31 gram carbs; 3,5 gram chất xơ, 17 gram đường và 121 calo, rất tốt cho việc giảm cân.

Chuối chuyển đổi tinh bột thành đường khi đã chín. Vì vậy, những người bị tiểu đường hay bị bệnh không được thu nạp quá nhiều đường nên cần để ý.

4. Vitamin và các khoáng chất

Chuối chứa một số lượng khá lớn vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Trong chuối chứa một nguồn kali tốt, chiếm 33% lượng vitamin B6 và có nguồn vitamin C dồi dào, góp phần điều hòa đường huyết, ổn định thần kinh, tập trung trí tuệ.

Ngoài những thành phần dinh dưỡng của chuối, nó còn chứa chất dopamine là chất dẫn truyền thần kinh trong não và chất catechin hoạt động như một chất chống oxy hóa, có nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau, bao gồm cả giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Chuối xanh và chuối chín có những lợi ích gì?

1. Lợi ích của chuối xanh

Giá trị dinh dưỡng mà chuối xanh đem lại cho cơ thể hoàn toàn không kém chuối chín. Trong chuối xanh chứa hàm lượng lớn các chất như kali, natri, protein và chất xơ, nó còn có cả loại axit béo chuối ngắn, tinh bột và đầy đủ các loại vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Chuối xanh là một “liều thuốc hữu hiệu” cho nguoiwg bị bệnh tiểu đường. Trong chuối xanh thì lượng đường hầu như là rất nhỏ, nhưng lại mang nhiều vitamin B6 giúp các phản ứng enzym tạo huyết sắc tố hấp thụ đường trong máu. Biện pháp sử dụng chuối xanh để thay thế các thực phẩm khác hằng ngày rất hữu ích cho người bị bệnh tiểu đường. Vừa đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng lại không lo các vấn đề về tăng đường huyết. 

Lượng lợi khuẩn Probiotic có trong chuối xanh giúp hỗ trợ tiêu hóa. Đây là một loại vi khuẩn rất tốt cho các vấn đề về đường ruột của bạn, sử dụng chuối xnah một cách hợp lý sẽ cải thiện được các vấn đề về tiêu hóa và nhu động ruột.

Chuối xanh giúp đốt cháy calo và làm tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể 

Một công dụng tuyệt vời của chuối xanh nữa là trị táo bón và tiêu chảy. Vì nó chứa nhiều chất xơ nên chuối xanh rất tốt cho người hay bị táo bón. Không những thế, nó còn có tác dụng loại bỏ được các vi khuẩn gây tiêu chảy và các loại ký sinh trùng bất lợi.

Lượng axi béo chuỗi ngắn trong chuối xanh giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả hơn, hỗ trợ hấp thu dưỡng chất. 

Chuối xanh còn rất tốt cho thận, nó giúp cân bằng điện giải trong cơ thể, nhũng người mắc phải các triệu chứng thận hư nên sử dụng chuối xanh như liều thuốc để cải thiện chức năng của thận.

2. Lợi ích của chuối chín

Việc không thể chối bỏ mà chuối chín đem lại cho chúng ta là giảm cân. Trong chuối chín chứa một lượng năng lượng hoàn hảo để cung cấp cho cơ thể, vậy mà nó không tồn tại dạng mỡ tích trữ cho nên bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng sẽ bị tăng cân. Không những thế nó còn chứa nhiều vitamin, chất xơ giúp việc giảm cân đạt hiệu quả.

Chuối chín còn rất tốt cho hệ thần kinh và tim mạch. Bởi vì hàm lượng kali có trong chuối chín sẽ giúp cân bằng nhịp đập của tim và nuôi dưỡng, bảo vệ các tế bào thần kinh.

Một công dụng hữu ích của chuối chín nữa là khắc phục những cơn ho khan. Đem chuối chín ngậm cùng đường viên là bài thuốc mẹo dân gian nhưng lại khá hiệu quả giúp giảm bớt khó chịu của những cơn h.

Giúp cải thiện các bệnh về thần kinh và tâm lý. Việc ăn chuối chín sẽ kích thích não sản sinh 5-hydroxy tryptamine làm ức chế các hormone phiền não do não bộ tiết ra khi bạn lo lắng. Nó làm cho tâm trạng bạn trở nên tồi tệ và gây mất ngủ thường xuyên. 

Chuối chín có công dụng bổ máu và tăng cường hệ miễn dịch. Viatmin B có trong chuối chín làm duy trì lượng đường trong máu ở mức ổn định. Thúc đẩy hệ miễn dịch khỏe hơn chống lại các tác nhân gây bệnh tốt hơn. 

Hỗ trợ xương chắc khỏe và các căn bệnh về thân. Vì nó chứa lượng canxi cao nên giúp xương khỏe còn kali sẽ giúp thận hoạt động tốt hơn.

Trong chuối chín có nhiều dưỡng chất có tác dụng nuôi dưỡng niêm mạc dạ dày, tăng sức đề kháng cho đường ruột.

Giá trị dinh dưỡng của chuối mang lại cho sức khỏe

1. Tốt cho tim mạch

Những thực phẩm giàu chất xơ thực sự rất tốt cho tim mạch. Mà trong chuối có chứa lượng chất xơ, cùng với vitamin C, B6 và kali đều hỗ trợ cho tim mạch. Lượng Kali cao có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ.

2. Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Chuối có hàm lượng tinh bột kháng và pectin hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn đường ruột có lợi, hỗ trợ tiêu hóa và giúp xây dựng quá trình trao đổi chất.

3. Ổn định huyết áp

Duy trì lượng natri thấp là điều cần thiết để giảm huyết áp của bạn. tuy nhiên việc tăng lượng kali cũng rất quan trọng vì tác dụng giãn mạch của nó. Mà bạn biết đấy, chuối có hàm lượng muối thấp và kali cao. Chính vì vậy, nó giúp bạn ổn định huyết áp rất tốt.

4. Giúp chống thiếu máu

Trong chuối chứa hàm lượng sắt cao, rất tốt cho người bị thiếu máu. Vì vậy, bạn có thể bổ sung chuối để tránh tình trạng thiếu máu.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành, thì 2 quả chuối mỗi ngày sẽ là tốt nhất cho cơ thể. Vì đây là lượng vừa đủ để cung cấp dưỡng chất cho cơ thể cũng như không làm cho cơ thể cảm thấy bị thừa chất. Hỗ trợ tốt cho việc giảm cân, cũng như cải thiện được chức năng của não bộ, tim mạch và rất nhiều vấn đề sức khỏe khác. 

Tuy nhiên, trên thực tế mỗi tuần chúng ta chỉ nên ăn 4 – 5 quả chuối. Như thế đã là quá đủ, không gây cảm giác nhàm chán. Vì ngoài chuối vẫn cần rất nhiều loại thực phẩm khác thay thế được, để tốt nhất cho sức khỏe bạn cần có một chế độ ăn và tập luyện hợp lý. 

Một số lưu ý khi ăn chuối cần phải nhớ

Không nên ăn nhiều hơn 2 quả một ngày.

Đối với người có hàm lượng kali trong máu cao không nên ăn nhiều chuối.

Không nên ăn chuối đã chín quá nhừ, hay bị dập, ôi.

Ăn chuối lúc bụng đói sẽ rất hại dạ dày, nên ăn sau bữa ăn ít nhất 1 giờ.

Người bị đau dạ dày không nên ăn chuối mỗi ngày.

Ăn Chuối Luộc Giảm Cân Có Hiệu Quả Không? (Chuối Xanh Và Chín) – Loan Mít Ướt

Ăn chuối luộc có giảm cân không – tại sao lại có tin đồn này?

Theo những thông tin mà mình tìm hiểu được, sở dĩ có những thông tin giảm cân nhanh cùng chuối xanh luộc hoặc chuối chín là bởi thành phần công dụng của chuối.

Chuối xanh chứa rất nhiều chớt xơ, vị hơi chát, giúp làm sạch ruột rất tốt, loại bỏ một phần các tế bào chất béo cùng các tạp chất ứ đọng lại trong cơ thể.

Thông thường, sau mỗi lần ăn chuối xanh, bạn sẽ có cảm giác no nê, không còn muốn ăn gì nữa, nó cũng góp phần giúp bạn giảm lượng thực phẩm cung cấp vào cơ thể, gián tiếp giúp giảm cân.

Chuối cũng cung cấp ít calo hơn các thực phẩm khác cho cơ thể. Trung bình, một trái chuối chỉ chứa khoảng 105calo. Do đó ăn chuối có thể là giải pháp hữu hiệu giúp bạn nạp năng lượng, nhưng không phải lo tiêu thụ lượng calo dư thừa gây tăng cân.

Ăn chuối giúp cơ thể trao đổi chất tốt hơn, bởi trong chuối chứa nhiều loại vitamin B khác nhau. Loại vitamin này có tác dụng chính là chuyển đổi thực phẩm mà bạn ăn thành năng lượng cung cấp cho cơ thể.

Đặc biệt, ăn chuối xanh giúp lên men trong dạ dày cực kỳ hiệu quả, nếu mỗi ngày bạn ăn từ 2-3 trái chuối xanh, nó có thể giúp đốt cháy và loại bỏ từ 20-30% lượng chất béo trong cơ thể. Chắc hẳn đây là thông tin chính, khiến chị em tin tưởng áp dụng ngay mẹo giản cân bằng cách ăn chuối xanh này.

Ngoài những công dụng trên, chuối xanh còn có thể hỗ trợ trị cả táo bón lẫn đi tả hoặc viêm đại tràng thể lỏng. Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Bạn chỉ cần thái lát chuối xanh, phơi khô rồi đun nước uống hàng ngày là được.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Thành phần dinh dưỡng của trái chuối

Cách ăn chuối luộc giảm cân

Bạn có thể sử dụng chuối xanh và chuối chín đem luộc, ăn để giảm cân, với cách thực hiện khá đơn giản.

1. Ăn chuối xanh luộc giảm cân

Đây là phương pháp chính được các mẹ sử dụng

Bạn chuẩn bị:

Khoảng 2-3 quả chuối xanh, chọn loại quả to không quá già nhưng cũng không quá non (có thể mua tại các siêu thị hoặc ra chợ, yên tâm là chuối xanh không có hàng fake đâu, chỉ lưu ý không chọn loại để lâu là được)

Một tô nước muối pha loãng sẵn (1 lít nước, 1 thìa muối)

Một nồi đun, đủ lớn để cho hết số chuối trên vào.

Cách thực hiện:

Chuối xanh đêm rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu.

Bỏ vào tô nước muối ngâm trong 15 phút (điều này giúp loại bỏ hết nhựa chuối nhầy nhụa khó chịu, cũng như loại bỏ hết các chất bẩn, tạp chất hay thuốc trừ sâu bám ngoài vỏ..)

Vớt chuối cho vào nồi, đổ nước ngập chuối và đun khoảng 10-15 phút, thấy vỏ chuối đổi màu thẫm, lấy đũa đâm qua chuối dễ dàng là được, chuối đã chín. Vớt ra rổ để cho ráo nước và nguội.

Bóc bỏ và thưởng thức món chuối xanh luộc thơm ngon lại còn giảm cân thôi nào.

2. Ăn chuối chín luộc để giảm cân

Cái này dễ thực hiện hơn nữa.

Chuẩn bị: 

1 nải chuối sáp (loại vừa chín tới, to tròn, ngon mắt, săn chắc không dập nát, đều này giúp chuối sau khi luộc sẽ có vị ngon ngọt, dễ ăn, chọn chuối sáp nghệ là tuyệt nhất)

1 nồi nước

1 thìa muối biển

Đá lạnh (khoảng 2-3 cục là đủ rồi)

Cách thực hiện:

Chuối có thể để nguyên nải rửa sạch hoặc tác ra từng trái, miền sao rửa sạch là được.

Cho hết vào nồi, đổ ngập nước và cho 1 thìa muối biển ở trên vào, bắc lên bếp.

Thấy sôi thì văn nhỏ lửa lại, để chừng 15-20 phút. Trong thời gian này, lấy đá lạnh bỏ ra chậu, đổ nước vào, chuẩn bị sẵn 1 chậu nước lạnh.

Sau đó vớt chuối ra chậu nước lạnh  này thật nhanh, để chừng 3-5 phút thì vớt ra rổ cho khô ráo.

Ăn mỗi ngày 2-3 trái chuối chín luộc trước các bữa ăn sẽ đem lại hiệu quả giảm cân tốt nhất.

Nếu không muốn ăn chuối chín luộc để giảm cân, bạn cũng có thể nướng chuối chín. Lựa chọn chuối chín tương tự như trên, sau khi rửa sạch, để táo nước. Cho tất cả vào lò nướng để tầm 8-10 phút, với nhiệt độ khoảng 300-350 độ C.

Chuối sau khi luộc có màu sậm, nhưng ăn rất thơm và ngon, mình đã thử và đặc biệt thích món chuối chín nướng này.

Review hiệu quả của việc ăn chuối luộc để giảm cân

Mình đã thử tất cả các cách trên trong 1 tuần, xem thực sự hiệu quả giảm cân của nó đến đâu. Mới đầu ăn cũng thấy thích, ngon thiệt, đặc biệt là nhờ mình đổi món thường xuyên nữa, bữa chuối xanh luộc, bữa chuối chín luộc, bữa lại nướng, nên ít ớn, nhưng đến ngày cuối cũng không muốn ăn lắm nữa.

Kết quả mình nhận được là cân nặng giảm 0.4kg, có vẻ như lời đồn về việc giảm 8-10 cân trên mạng là không chính xác. Ngoài ra, mình phát hiện mấy ngày cuối còn bị táo bón nữa cơ. Tìm hiểu thêm về điều này, các chuyên gia cho biết, việc ăn quá nhiều chuối (loại trái cây nhiều chất xơ) trong thời gian dài là rất có hại, ngoài việc gây ra táo bón, nó còn khiến bạn hay bị buồn ngủ, đau đầu …

Theo khuyến cáo:

Nếu muốn ăn chuối luộc giảm cân, thì chỉ nên ăn tối đa khoảng 5 ngày với khẩu phần như trên.

Nếu muốn ăn lâu dài, mỗi ngày chỉ nên ăn khoảng 1 trái, hoặc ăn cách ngày (ăn trước bữa ăn).

Ăn chuối luộc hỗ trợ giảm cân là chính, hoặc giúp bạn không còn bị tăng cân, chứ việc giảm cân thần kỳ 5-10kg chỉ vỏn vẹn trong 1 tuần là hoàn toàn không có thực.

Các bạn cũng không nên tìm đến các cách giảm cân quá nhanh, bởi nó sẽ gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn, nên để cơ thể từ từ giảm trọng lượng, thích nghi dần sẽ tốt nhất.

Một số đánh giá khác về kết quả ăn chuối luộc giảm cân của chị em trên webtretho, mình có tổng hợp lại cho mọi người như sau:

Ăn Chuối Chín Luộc Có Tác Dụng Gì? Có Cần Lưu Ý Gì Không?

Chuối không chỉ dùng làm loại quả tráng miệng sau mỗi bữa ăn mà chúng ta có thể chế biến thành nhiều món khoái khẩu như: Chuối chiên, bánh chuối, mứt chuối… Tuy nhiên, bạn đã bao giờ ăn chuối luộc chưa? Và ăn chuối chín luộc có tác dụng gì?

Ăn chuối chín luộc có tác dụng gì?

Ăn chuối chín luộc tốt cho hệ tiêu hóa

Trong thành phần của chuối có hàm lượng tinh bột và chất xơ dồi dào, chính vì thế mà nó hỗ trợ cho quá trình hoạt động của hệ tiêu hóa trong cơ thể. Ăn chuối luộc thường xuyên còn tạo điều kiện cho sự phát triển của vi khuẩn probiotic, giúp giảm các vấn đề về tiêu chảy và tăng cường sức khỏe cho đường ruột.

Chuối chín luộc có hàm lượng vitamin C, vitamin B6 và một số loại vitamin khác rất tốt cho cơ thể. Vitamin B6 có ảnh hưởng đến quá trình hấp thu sắt, chuyển hóa đạm và chất béo. Vì thế, việc bổ sung chuối luộc sẽ giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, giúp bảo vệ hệ tim mạch, tăng cường chức năng của não bộ và hệ miễn dịch.

Ăn chuối chín luộc giúp phòng chống bệnh tiểu đường

Trong chuối có thành phần giúp cơ thể kìm hãm sự hấp thụ glucose, góp phần ngăn ngừa và phòng chống hiệu quả bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, hàm lượng vitamin C dồi dào trong chuối, làm quá trình vận chuyển oxy trong cơ thể được tăng cường, giúp cho việc ổn định đường huyết được hiệu quả.

Thành phần kali trong chuối chín luộc tốt cho hệ tim mạch

Kali trong chuối chín luộc được đánh giá là vô cùng dồi dào. Vì thế, bổ sung chuối luộc mỗi ngày sẽ cải thiện các vấn đề về huyết áp, tim mạch.

Ngoài ra, chuối chín luộc còn là thực phẩm bổ dưỡng tốt cho những người bị loãng xương, sỏi thận hay những người thường xuyên gặp phải triệu chứng hoa mắt, chóng mặt.

Ăn chuối chín luộc có tác dụng gì – Tốt cho cơ xương khớp

Chuối chín luộc có hàm lượng fructooligosaccharides, giúp cơ thể củng cố và tăng cường hấp thu canxi. Đồng thời, magie và canxi còn là một trong những thành phần quan trọng, giúp giảm đau trong các bệnh lý về xương khớp. Vì thế, mọi người nên bổ sung chuối chín luộc từ sớm để ngăn ngừa các bệnh viêm khớp, thoái hóa khớp, loãng xương khi về già.

Ăn chuối chín luộc tốt với người đang cho con bú

Sau sinh, cơ thể người mẹ thường rất yếu ớt và phải bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Trong đó, chuối là trái cây bổ dưỡng, thơm ngon không chỉ tốt cho sức khỏe của mẹ mà còn giúp sữa về nhiều và chất lượng hơn. Vì thế, các mẹ có thể bổ sung chuối chín, chuối luộc chín trong bữa ăn hàng ngày để tốt cho mẹ và bé.

Chuối chín luộc tốt cho bà bầu

Chuối chín luộc có nhiều chất dinh dưỡng, giúp mẹ bầu cải thiện tình trạng chuột rút, củng cố hệ xương vững chắc và tốt cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, bà bầu bổ sung chuối hàng ngày sẽ cải thiện các triệu chứng thiếu máu.

Ăn chuối chín luộc có tác dụng gì – tác dụng giảm cân

Ngoài những công dụng đã kể trên thì chuối chín luộc còn có tác dụng trong việc giảm cân hiệu quả. Với hàm lượng dồi dào chất xơ sẽ giúp đẩy mạnh quá trình đào thải chất béo và độc tố ra khỏi cơ thể.

Ngoài ra, món ăn này còn làm cho cảm giác no lâu hơn, vì thế mà hạn chế được cơn thèm ăn dành cho những ai đang muốn giảm cân.

Lưu ý khi ăn chuối chín luộc

Chuối chín luộc chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, khi ăn, các bạn cần chú ý một số vấn đề như:

Chỉ nên ăn chuối với lượng vừa phải, nếu ăn quá nhiều trong ngày sẽ gây nên những tác dụng phụ như: Đau đầu, táo bón, thậm chí là tê liệt chân tay.

Trong thành phần của chuối chín luộc có hàm lượng kali cao, vì thế cơ thể dư thừa kali sẽ dẫn đến tình trạng ngộ độc gây tim nhịp nhanh thậm chí dẫn đến tử vong. Do đó, những người muốn bổ sung kali cho cơ thể có thể lựa chọn đa dạng nhiều loại thực phẩm khác nhau, thay vì ăn quá nhiều chuối.

Nếu muốn ăn chuối để giảm cân, chúng ta nên ăn chuối trước khi ăn, khi bụng đang đói hoặc buổi tối trước khi đi ngủ. Trong khoảng thời gian này, chuối sẽ phát huy tác dụng hạn chế hấp thu tinh bột của cơ thể, giúp giảm cân hiệu quả.