【¥】 1 Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

--- Bài mới hơn ---

 • 1, 3, 5, 6, 8, 10 Man Nhật Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Đồng 2022
 • 1 Won Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Tỷ Giá Won Hàn Quốc
 • Tỉ Giá Đô La Canada (Cad) Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Hôm Nay
 • Cập Nhật Tỷ Giá 1 Cent Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam
 • Bạn Có Biết 1 Đô La Canada Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?
 • Trong kinh doanh thì việc thực hiện các giao dịch xuyên quốc gia thường xuyên là điều hết sức quen thuộc. Và để thực hiện được các giao dịch như vậy trước hết bạn cần biết được cách đổi tiền. Đặc biệt là cách đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt để đơn giản hơn trong kinh doanh. Vaytienaz sẽ giải đáp cho bạn 1 Nhân Dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam năm 2022?

  Cập nhật mới nhất về đồng Nhân dân tệ (Quý III/2020)

  Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc (CNY) đã liên tục tăng giá trong những phiên gần đây, với diễn biến mới nhất là đạt mức cao kỷ lục trong vòng hơn 27 tháng so với USD vào thời điểm cuối tháng 10/2020. Lực đẩy đến từ những số liệu lạc quan về nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, cho thấy sự hồi phục bền vững của Trung Quốc sau đại dịch COVID-19.

  Lúc mở cửa giao dịch, đồng NDT ở mức 6,6602 CNY/USD, cao nhất kể từ tháng 7/2018. Tính từ đầu năm đến nay, đồng NDT đã tăng 4,7% so với USD, còn tính từ thời điểm giá đồng NDT thấp nhất của năm nay (cuối tháng 5/2020) thì CNY đã tăng giá 7,7%.

  Các số liệu kinh tế mà Trung Quốc công bố nhìn chung đều tích cực vượt trội so với các nền kinh tế khác: GDP quý III/2020 tăng 4,9% so với cùng kỳ năm 2022; nhập khẩu trong tháng 9/2020 tăng vọt 13,2%, trong khi doanh số bán lẻ tăng gấp đôi so với dự báo của các nhà kinh tế.

  Tìm hiểu về đồng Nhân dân tệ

  Nếu như tại Việt Nam tiền chính thức được gọi là Việt Nam Đồng thì tại Trung Quốc thì đồng Nhân Dân Tệ là tên gọi chính thống của đất nước này. Năm 1948 Trung Quốc chính thức phát hành đồng Nhân Dân Tệ và có nhiều sự thay đổi vào các năm sau đó.

  Cho đến năm 2022, với sự vươn mình trong kinh tế của Trung Quốc, đồng Nhân Dân Tệ đã trở thành 1 trong 5 đồng tiền dự trữ thế giới cùng với đồng USD, Euro, Yên Nhật và Bảng Anh

  Nhân dân tệ là tên gọi chính thức của tiền tệ Trung Quốc và được lưu thông tại quốc gia này. Theo như quy ước quốc tế thì tiền nhân dân tệ trung quốc được viết tắt là RMB. Còn theo tiêu chuẩn ISO-4217, viết tắt chính thức của Nhân dân tệ là CNY. Tên chữ cái Latin của Nhân dân tệ là Yuan vì vậy tên giao dịch quốc tế là CNY ( China Yuan). Ký hiệu quốc tế: ¥.

  #2. Các mệnh giá đồng Nhân dân tệ

  Hiện nay, thị trường Trung Quốc vẫn đang lưu hành 2 loại tiền bao gồm tiền xu và tiền giấy. Đồng tiền giấy có mệnh giá nhỏ nhất là đồng 1 tệ, còn đồng 100 tệ là đồng có mệnh giá lớn nhất đang được lưu hành tại Trung Quốc.

  • Tiền giấy bao gồm các mệnh giá là: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ
  • Tiền xu bao gồm các mệnh giá là: 1 hào, 2 hào, 5 hào và 1 tệ tiền xu.

  Lưu ý: Đồng xu sẽ có giá trị nhỏ hơn đồng tiền giấy. 1 tệ sẽ đổi được 10 hào và tương tự 100 tệ sẽ đổi được 1000 hào. Ngoài ra 1 tệ xu tương đương với 1 tệ tiền giấy và có thể đổi ra 10 hào.

  Giải đáp: 1 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

  So sánh đồng nhân tệ và đồng đô la.

  Mỹ (USD) và Trung Quốc đều là các cường quốc trên thế giới, những giá trị đồng tiền giữ 2 nước cường quốc này có sự chênh lệch như thế nào. Hãy cũng VaytienAZ tìm hiểu ở phân quy đổi tiền Nhân dân tệ sang tiền Đô la Mỹ (USD).

  So với các nước trên thế giới thì Trung Quốc đang có sự khôi phục nền kinh tế rất tích cực. Thậm trí só với Quý III cũng kỳ năm 2022 thì năm 2022 có sự tăng trưởng về GDP là 4,9%. Lực đẩy đến từ những số liệu lạc quan về nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới đã đẩy giá trị của Đồng Nhân Dân Tệ lên cao nhất kể từ Quý II 2022.

  • 1 CNY = USD 0,15022 tức là 1 Nhân dân tệ Trung Quốc tương đương với 0,15022 Đô la Mỹ.
  • Có thể suy ngược lại đồng USD gấp hơn 15 lần CNY – Cập nhật Quý III/2020
  • 100 Nhân dân tệ TQ tương đương 15,0147 Đô la Mỹ (USD) – Cập nhật Quý III/2020

  Tỷ giá đồng Nhân Dân Tệ so với các nước phát triển trên thế giới.

  Cách phân biệt tiền Trung Quốc thật giả

  Khi sờ hình in phần cổ áo chủ tịch Mao Trạch Đông, đồng tiền thật sẽ trông nhám hơn tiền giả sẽ thấy trơn hơn.

  Ngoài ra bạn còn có thể nhận biết thông qua chất liệu in tiền cũng như mực in trên đồng tiền để có thể phân biệt tiền thật giả.

  Tại sao nên theo dõi tỷ giá của đồng Nhân Dân Tệ.

  Trong kinh tế.

  [+] Trong du lịch.

  Khi du lịch ở đại lục Trung Quốc, bạn cần phải sử dụng đồng tiền Nhân Dân Tệ để mua sắm, ăn uống, chi trả các dịch vụ. Vì hầu hết tất cả các dịch vụ ăn uống mua sắm ở Trung Quốc đều sử dụng tiền mặt. Khi đi du lịch ở Trung Quốc bạn nên chú ý đến tỷ giá đồng Nhân Dân Tệ

  Tham Khảo lãi suất vay tiền online tại VaytienAZ:

  Trung Quốc được dự báo là nền kinh tế lớn duy nhất trên toàn cầu có GDP tăng trưởng trong năm nay. Mới đây nhất, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo kinh tế Trung Quốc tăng 1,9% trong 2022, trái ngược với mức giảm 4,3% của nền kinh tế Mỹ. Kinh tế hồi phục tốt khiến PBoC không phải nới lỏng mạnh mẽ chính sách tiền tệ như những ngân hàng trung ương khác, dẫn tới việc đầu tư CNY sẽ có lãi suất tiền gửi cao hơn so với đầu tư vào những đồng tiền khác như USD hay EUR.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 1 Nhân Dân Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?
 • Yuan Là Gì? Là Tiền Của Nước Nào? 5 Yuan Là Bao Nhiêu Tiền Việt Nam 2022
 • 1 Vạn Là Bao Nhiêu? 1 Vạn Bằng Bao Nhiêu? 1 Vạn Gạch Bao Nhiêu Viên?
 • 1 Triệu Usd Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Tỷ Giá Tiền Usd Hôm Nay
 • 500 Triệu Usd Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam, 500 Million Usd = Vietnam
 • 1000 Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • 1 Riel Bằng Bao Nhiêu Vnđ?
 • Đổ 100 Đô Canada Được Bao Nhiêu Tiền Việt? – Kênh Tuổi Trẻ
 • Cent Là Gì? 1 Cent Bằng Bao Nhiêu Dollar? Cách Quy Đổi Đồng Cent
 • 1 Won Hàn Quốc Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt? Tỷ Giá Đồng Won Hàn Quốc
 • Kwai Là Gì? Mẹo Kiếm Tiền Và Cách Rút Tiền Từ Kwai – Mmo Căn Bản
 • Đối với người kinh doanh các mặt hàng Trung Quốc hoặc thường xuyên thực hiện các giao dịch liên quốc gia với Trung Quốc. Đặc biệt, với những khách hàng ở Việt Nam muốn nhập hàng từ Trung Quốc để kinh doanh thì việc đổi tiền và biết cách đổi tiền là điều cần thiết. Hay bạn đang có nhu cầu đổi tiền đi du lịch, du học hay xuất khẩu lao động Trung Quốc thì tỷ giá nhân dân tệ là bao nhiêu chính là thắc mắc thường trực của bạn. Bài viết này của Eabbank sẽ giúp quy đổi tiền tệ Trung Quốc và tự mình trả lời câu hỏi 1000 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.

  Vài nét về đông nhân dân tệ Trung Quốc

  Nhân dân tệ (chữ Hán giản thể: 人民币, bính âm: rénmínbì, viết tắt theo quy ước quốc tế là RMB) là tên gọi chính thức của đơn vị tiền tệ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (nhưng không sử dụng chính thức ở Hong Kong và Macau). 

  Nhân dân tệ do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành. Năm 1948, một năm trước khi thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, nhân dân tệ đã được phát hành chính thức. 

  Theo tiêu chuẩn ISO-4217, viết tắt chính thức của Nhân dân tệ là CNY, tuy nhiên thường được ký hiệu là RMB, biểu tượng là ¥.

  Năm 2022, Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ chính thức cùng đồng USD, đồng Euro, đồng Yên Nhật, bảng Anh góp mặt trong giỏ Quyền rút vốn đặc biệt ( 5 đồng dữ trữ quốc tế)

   

  Vậy 1000 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

  Tỷ giá đồng nhân dân tệ và tiền VNĐ: 1 Nhân dân tệ (hay 1 tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?) tương đương với 3 ngàn 349 Việt Nam đồng (Ngày 14/8/2018 – lưu ý tỷ giá này thường xuyên thay đổi). 1NDT = 3,334  VNĐ.

  + 100 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

  Khi 1 NDT (nhân dân tệ) =  3,334 VNĐ, thì 10 Nhân dân tệ = 33.340 VNĐ. Tương tự như thế chúng ta có thể đổi từ 100 NDT = 333.400 VNĐ.

  + 1000 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

  Tương tự với cách tính ở trên. Khi bạn muốn đổi từ 1000 Nhân dân tệ ra tiền Việt sẽ được mệnh giá sau. 1000 NDT = 3.334.000 VNĐ.

  Tóm lại, chúng ta chỉ cần biết được tỉ giá của 1 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt sẽ biết cách tính được những con số lớn hơn.

  Các mệnh giá của tiền Trung Quốc hiện nay

  + Tiền giấy (纸币) có các mệnh giá sau: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ

  + Tiền hào (角/毛) 1 hào, 2 hào, 5 hào.

  + Tiền xu (硬币) có giá trị nhỏ hơn hào. Ví dụ 1 hào sẽ bằng 3 xu. Có 4 loại xu, 1, 2, 5. Tiền xu bên Trung Quốc cho đến nay vẫn còn thông dụng và được lưu hành bình thường, nó không giống Việt Nam.

  Một số lưu ý khi đổi tiền Trung Quốc

  Chỉ nên đổi một lượng tiền mặt đủ để bạn mua sắm những thứ đơn giản và trả phí hành chính, tham quan (nếu bạn không đi theo đoàn). Còn lại nên dùng thẻ để vừa nhẹ nhàng, tránh thất thoát lại tiện dụng. Trung Quốc có rất nhiều cột rút tiền để bạn tiện dụng dọc đường.

  Đổi tiền ở đâu?

  – Phố Hà Trung: nơi đổi tiền đông vui tấp nập nhất Hà Nội, tỉ lệ chênh lệch của các nhà không khác nhau là mấy, luôn hơn của ngân hàng một chút, phù hợp với những ai có nhu cầu đổi lượng tiền không quá lớn để mua sắm cho tiện. Luôn có tiền lẻ để đổi, tiện cho bạn chi tiêu mua sắm, nhưng dĩ nhiên cũng không tránh khỏi tiền giả trà trộn.

  – Hàng đổi tiền số 1 phố Trần Phú: hàng này đổi tiền có uy tín, cập nhật giá cả nhanh hơn bên Hà Trung.

  – Hiệu vàng Phú Vân – giữa phố Lương Ngọc Quyến : trung tâm đổi tiền có tiếng từ thời Pháp, giá cả ổn, thu ngân dễ thương.

  Nếu ở Trung Quốc bạn có thế đổi ở : các sân bay, hoặc đổi tại cửa khẩu, * Lưu ý vào sâu nội địa Trung Quốc rất khó đổi tiền, bạn nên đổi ngay khi ở Việt Nam hoặc tại sân bay của Trung Quốc, nếu đi đường bộ thì đổi tại cửa khẩu, nếu đi theo Tour thì nhờ HDV đổi giúp 

  1. Nếu bạn ở Hà Nội bạn có thể đổi tiền Nhân Dân Tệ Trung Quốc ở:

  – Ngân Hàng

  – Phố Hà Trung, một cửa hàng trên phố Lương Ngọc Quyến

  – Các tiệm vàng

       2. Nếu ở TPHCM bạn có thể đổi tiền Nhân Dân Tệ – Trung Quốc ở:

  các tiệm vàng ở Lê Thánh Tôn (quận 1), Lê Văn Sỹ (quận 3), các ngân hàng

  Nếu bạn cần gấp có thể nhờ dịch vụ chuyển tiền của Eabbank

  Lưu ý: Khi đi nhập hàng Trung Quốc, công tác, chữa, bệnh, hay bất cứ lý do nào bạn cũng không được mang quá 7000USD quy đổi ra các ngoại tệ khác, Nếu nhiều hơn phải khai báo Hải Quan hoặc phải có quyết định chuyển tiền ra nước ngoài của cơ quan hoặc cấp có thẩm quyền phê chuẩn và nêu rõ mục đích

  Nếu trong trường hợp cần chuyển tiền sang thanh toán thì người thân có thể đến các ngân hàng như: Western Union, Vietcombank, VIBank… với đầy đủ hóa đơn cần thanh toán.

  Trường hợp khẩn cấp chúng tôi sẽ hỗ trợ bảo lãnh thanh toán và người thân sẽ thanh toán lại tại Việt Nam hoặc đến VPGD Eabbank để được hộ trợ chuyển tiền.

   Quý khách có thể mang theo thẻ tín dụng như visa Card, Master Card…đều được chấp nhận thanh toán ở các cửa hiệu lớn, bệnh viện, trường học…

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đáp: “100 Nhân Dân Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?”
 • Các Công Thức Lượng Giác Cơ Bản
 • Mpa Là Gì? 1Mpa Bằng Bao Nhiêu Pa, Kg, N/mm2,…..kg/m2
 • 1Mpa Bằng Bao Nhiêu Bar – 1 Mpa Bằng Bao Nhiêu Pa
 • Thống Kê Phân Tích Đề Kép, Lô Kép
 • 1 Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Đổi Từ Mm Sang Å (Milimét Sang Ångström)
 • Btu Là Gì? Cách Quy Đổi Btu Sang Kw, Hp, 24000Btu Bằng Bao Nhiêu Kw
 • Btu Là Gì? Cách Đổi Btu Sang Kw, Hp
 • 1Kw Bằng Bao Nhiêu Btu Bằng Bao Nhiêu Kw? 1Btu Bằng Bao Nhiêu Kw
 • 1 Bath Thái Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Hôm Nay?
 • 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt chắc chắn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, ở bài viết trước bạn đã có cái nhìn tổng quan về tiền Trung Quốc, bài viết này sẽ giúp bạn quy đổi tiền tệ ra tiền Việt Nhanh chóng nhất.

  1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

  Tỉ giá giữa đồng Nhân dân tệ và đồng Việt Nam là 3300, tức là một tệ Trung Quốc có giá bằng 3300 VNĐ, từ đó bạn dễ dàng quy đổi tiền Trung sang Việt Nam đồng và ngược lại, theo công thức.

  100 tệ bằng 333.000 VNĐ và 1000 nhân dân tệ bằng 3.300.000 VNĐ, khi mua quần áo, hàng hóa trên các website bán hàng Trung Quốc bạn có thể đổi từ tệ sang VNĐ, một chiếc váy bán với giá 130 tệ tương đương với 429.000 VNĐ chưa kể thuế và một số chi phí về Việt Nam.

  Với công cụ mua hàng Trung Quốc từ chúng tôi bạn sẽ không cần quan tâm tới 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt và mất công quy đổi nữa, công cụ được phát triển để tích hợp trên trình duyệt goole hoặc cốc cốc, mỗi khi truy cập Taobao hay 1688, công cụ sẽ tự động quy đổi giá sang Việt Nam đồng theo tỉ giá hiện tại được công bố bởi ngân hàng.

  Mua hàng trên Taobao, 1688

  Ngoài cài đặt công cụ miễn phí trên, bạn cần đăng ký tài khoản trên website chúng tôi điều này giúp bạn thêm hàng cần mua vào giỏ, đặt hàng và quản lý đơn hàng của mình, tất cả đều miễn phí và nhanh chóng.

  Bước sau đó với công cụ mua hàng, bạn biết được giá sản phẩm đổi từ tệ sang Việt Nam đồng, thêm vào giỏ hàng nếu muốn nhập chúng về. Tiếp đó truy cập web chúng tôi và thực hiện đặt các sản phẩm về Việt Nam, với giao diện tiếng Việt và có đầy đủ các chức năng quản lý đơn hàng, lựa chọn dịch vụ thêm,…

  Bước cuối cùng các nhân viên nhiều kinh nghiệm từ chúng tôi sẽ thực hiện mua hàng theo các yêu cầu, nhận hàng từ Trung Quốc và gửi về Việt Nam bằng đường bộ hoặc đường hàng không. Cách nhập hàng Trung Quốc này là lựa chọn phù hợp cho những khách hàng cần order hàng Trung Quốc cũng như nhập nguồn hàng giá rẻ về kinh doanh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tỏi Đen Có Thật Sự Tốt Như Lời Đồn Không?
 • Review Mặt Nạ Ngủ Sulwhasoo Overnight Vitalizing Mask Nhân Sâm Dưỡng Ẩm
 • Uống Hạt Chia Có Tốt Không? Phụ Nữ Mang Thai Có Uống Được Hạt Chia Không?
 • Bà Bầu Có Thai 3 Tháng Đầu Có Uống Hạt Chia Được Không
 • Nước Hạt Chia Thái Lan Có Thật Sự Tốt Không
 • 【¥】 1 Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • 1, 5, 10 Triệu Nhân Dân Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam (Vnđ) 2022?
 • Tỷ Giá Đồng Won, 1 Won (Krw) Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam
 • 1 Btu Bằng Bao Nhiêu W (Watt)? 24000Btu Bằng Bao Nhiêu Kw
 • Điều Hòa 12000Btu Bao Nhiêu W
 • Kw Là Gì? 1Kw Bằng Bao Nhiêu W
 • Trong kinh doanh thì việc thực hiện các giao dịch xuyên quốc gia thường xuyên là điều hết sức quen thuộc. Và để thực hiện được các giao dịch như vậy trước hết bạn cần biết được cách đổi tiền. Đặc biệt là cách đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt để đơn giản hơn trong kinh doanh. Vaytienaz sẽ giải đáp cho bạn 1 Nhân Dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam cập nhật mới 2022?

  Cập nhật mới nhất về đồng Nhân dân tệ (Quý I/2021)

  Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc (CNY) đã mạnh lên kể từ tháng 6/2020 cùng với sự phục hồi kinh tế nhanh chóng của đất nước này sau những thiệt hại do đại dịch Covid-19 gây ra. Theo Hệ thống Thương mại Ngoại hối Trung Quốc, giá của đồng Nhân dân tệ đã lên 6,5361 đổi 1 USD vào những ngày cuối năm 2022.

  Một dự đoán cho rằng Đồng Nhân dân tệ sẽ tăng giá từ 6% đến 10% so với đồng USD, hoặc thậm chí cao hơn vào cuối năm 2022. Tỷ giá NDT/USD càng thấp thì đồng tiền Trung Quốc càng mạnh, vì nó có nghĩa là ta cần ít NDT hơn để mua một USD.

  Ngân hàng Standard Chartered dự đoán tỷ giá NDT/USD sẽ tăng lên 6,3 vào cuối quý đầu tiên của năm 2022. Đà tăng giá này được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng mạnh mẽ của kinh tế Trung Quốc, lợi nhuận tốt hơn từ các khoản đầu tư tài chính như cổ phiếu và trái phiếu, thặng dư thương mại và đồng USD suy yếu.

  Nếu như tại Việt Nam tiền chính thức được gọi là Việt Nam Đồng thì tại Trung Quốc thì đồng Nhân Dân Tệ là tên gọi chính thống của đất nước này. Năm 1948 Trung Quốc chính thức phát hành đồng Nhân Dân Tệ và có nhiều sự thay đổi vào các năm sau đó.

  Cho đến năm 2022, với sự vươn mình trong kinh tế của Trung Quốc, đồng Nhân Dân Tệ đã trở thành 1 trong 5 đồng tiền dự trữ thế giới cùng với đồng USD, Euro, Yên Nhật và Bảng Anh

  Nhân dân tệ là tên gọi chính thức của tiền tệ Trung Quốc và được lưu thông tại quốc gia này. Theo như quy ước quốc tế thì tiền nhân dân tệ trung quốc được viết tắt là RMB. Còn theo tiêu chuẩn ISO-4217, viết tắt chính thức của Nhân dân tệ là CNY. Tên chữ cái Latin của Nhân dân tệ là Yuan vì vậy tên giao dịch quốc tế là CNY ( China Yuan). Ký hiệu quốc tế: ¥.

  #2. Các mệnh giá đồng Nhân dân tệ

  Hiện nay, thị trường Trung Quốc vẫn đang lưu hành 2 loại tiền bao gồm tiền xu và tiền giấy. Đồng tiền giấy có mệnh giá nhỏ nhất là đồng 1 tệ, còn đồng 100 tệ là đồng có mệnh giá lớn nhất đang được lưu hành tại Trung Quốc.

  • Tiền giấy bao gồm các mệnh giá là: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ
  • Tiền xu bao gồm các mệnh giá là: 1 hào, 2 hào, 5 hào và 1 tệ tiền xu.

  Lưu ý: Đồng xu sẽ có giá trị nhỏ hơn đồng tiền giấy. 1 tệ sẽ đổi được 10 hào và tương tự 100 tệ sẽ đổi được 1000 hào. Ngoài ra 1 tệ xu tương đương với 1 tệ tiền giấy và có thể đổi ra 10 hào.

  Giải đáp: 1 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

  So sánh đồng nhân tệ và đồng đô la.

  Mỹ (USD) và Trung Quốc đều là các cường quốc trên thế giới, những giá trị đồng tiền giữ 2 nước cường quốc này có sự chênh lệch như thế nào. Hãy cũng VaytienAZ tìm hiểu ở phân quy đổi tiền Nhân dân tệ sang tiền Đô la Mỹ (USD).

  Trích trong một bào báo của chúng tôi rằng “Ông Liu Ligang – Nhà kinh tế trưởng về Trung Quốc tại Citigroup – dự đoán đồng NTD sẽ tăng giá từ 6% đến 10% so với đồng USD, hoặc thậm chí cao hơn vào cuối năm 2022”. Trái phiếu 10 năm của chính phủ Trung Quốc hiện có lợi suất khoảng 3,3%, trong khi trái phiếu 10 năm của Kho bạc Mỹ có lợi suất khoảng 0,90%

  • 01/01/2021 tỷ giá biến động là 1 USD = CNY 6,5716
  • 04/01/2021 tỷ giá biến động là 1 USD = CNY 6,4614
  • 05/01/2021 tỷ giá biến động là 1 USD = CNY 6,4549

  Tỷ giá đồng Nhân Dân Tệ so với các nước phát triển trên thế giới.

  Cách phân biệt tiền Trung Quốc thật giả

  Khi sờ hình in phần cổ áo chủ tịch Mao Trạch Đông, đồng tiền thật sẽ trông nhám hơn tiền giả sẽ thấy trơn hơn.

  Ngoài ra bạn còn có thể nhận biết thông qua chất liệu in tiền cũng như mực in trên đồng tiền để có thể phân biệt tiền thật giả.

  Tại sao nên theo dõi tỷ giá của đồng Nhân Dân Tệ.

  Trong kinh tế.

  [+] Trong du lịch.

  Khi du lịch ở đại lục Trung Quốc, bạn cần phải sử dụng đồng tiền Nhân Dân Tệ để mua sắm, ăn uống, chi trả các dịch vụ. Vì hầu hết tất cả các dịch vụ ăn uống mua sắm ở Trung Quốc đều sử dụng tiền mặt. Khi đi du lịch ở Trung Quốc bạn nên chú ý đến tỷ giá đồng Nhân Dân Tệ

  Tham Khảo lãi suất vay tiền online tại VaytienAZ:

  Trung Quốc được dự báo là nền kinh tế lớn duy nhất trên toàn cầu có GDP tăng trưởng trong năm nay. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo kinh tế Trung Quốc tăng 1,9% trong 2022, trái ngược với mức giảm 4,3% của nền kinh tế Mỹ. Mới đây, các nhà kinh tế Trung Quốc cũng đưa ra kỳ vọng đồng nhân dân tệ sẽ mạnh lên trong năm tới, dự đoán tỷ giá NDT/USD sẽ là 6,20 vào cuối năm 2022.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Đổi: 1 Won Hàn Quốc (Krw) Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?
 • 1 Won Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam 2022
 • Quy Đổi Từ Kv Sang V (Kilôvôn Sang Vôn / Volt)
 • Tìm Hiểu Kw Kva Kv Ampe Là Gì? 1Kw Bằng Bao Nhiêu Ampe, W, Kva, Hp
 • Quy Đổi Từ Mv Sang V (Milivôn Sang Vôn / Volt)
 • 1 Tệ Trung Quốc Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Đổi 1 Đô Singapore Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?
 • Singapore Dùng Tiền Gì ? Tiền Singapore Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam
 • 1 Đô La Singapore Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?
 • Quy Đổi 50.000 Usd Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?
 • Công Tử Bạc Liêu Xài Hết 5 Tấn Vàng Thế Nào?
 • Nhân dân tệ là đồng tiền duy nhất và chính thức lưu hành tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Trung Quốc đại lục lưu hành nhân dân tệ còn Hong Kong và Ma Cao không sử dụng đồng tiền này. Trên tờ tiền có in hình của vị lãnh đạo nổi tiếng là Mao Trạch Đông.

  Hiện nay nhân dân tệ vẫn lưu hành cả tiền giấy và tiền xu. Tiền giấy có các mệnh giá là 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ. Tiền xu ít mệnh giá hơn là 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ xu.

  Mức quy đổi nội tệ là 1 tệ = 10 hào và 1 hào = 10 xu.

  RMB là tên quy ước quốc tế của nhân dân tệ, CNY là tên giao dịch quốc tế. Biểu tượng đồng tiền của đất nước tỷ dân là ¥.

  1 tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

  Tỷ giá nhân dân là điều được rất nhiều người quan tâm.

  Theo tỷ giá cập nhập ngày 18/06/2020 tỷ giá nhân dân tệ (CNY) khi quy đổi sang Việt Nam đồng (VNĐ):

  1 Nhân Dân Tệ (CNY) = 3.260 VND

  Tương tự các mệnh giá khác có mức quy đổi như sau:

  • 10 CNY = 32.60 VND
  • 100 CNY = 326.000 VND
  • 1000 CNY = 3.260.000 VND
  • 000 CNY (1 vạn Tệ) = 32.600.000 VND
  • 000.000 CNY (1 triệu Tệ) = 3.260.000.000 VND

  Phân biệt Nhân dân tệ thật hay giả

  Xem phần hình ảnh. Nếu hình ảnh trên tờ tiền đều màu, rõ nét, hình ảnh in sáng rõ thì đấy là tiền thật.

  Sờ tay nhẹ vào phần hình ảnh nếu cảm thấy rát nhẹ ở tay thay vì trơn tuột đấy cũng là tiền thật.

  Nghiêng tờ tiền dưới ánh nắng mặt trời nếu thấy tờ tiền sáng, đều màu bạn yên tâm đấy là tiền thật.

  Những lưu ý khi đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam

  Đổi nhân dân tệ sang tiền Việt Nam hiện nay không khó. Nhưng cũng không ít các trường hợp bị lừa đảo, mất tiền một cách oan uổng.

  Hãy cân nhắc một số điều sau khi bạn có nhu cầu đổi tiền:

  Lựa chọn địa điểm đổi tiền

  Đây là lưu ý đầu tiền và rất quan trọng. Đồng tiền kiếm được thật không bao giờ dễ dàng, vậy nên hãy lựa chọn địa điểm chuyển tiền uy tín, chất lượng, đảm bảo.

  Để biết được đâu là địa đổi đổi tiền uy tín bạn hãy xem xét một số tiêu chí như số năm hoạt động, chi phí giao dịch, cách thức giao dịch, thời gian đổi tiền..

  Một số địa điểm đổi tiền bạn có thể tham khảo như ngân hàng, các đơn vị đổi tiền đã được cấp phép trong và ngoài nước, các tiệm vàng uy tín

  Quan tâm đến tỷ giá

  Tỷ giá nhân dân tệ có thể lên xuống thất thường do đó quan tâm đến tỷ giâ hàng ngày sẽ giúp bạn có được thời điểm đổi tiền có hời nhất.

  Lưu ý này đặc biệt quan trọng nếu bạn là người buôn bán. Tỷ giá nhân dân có thể ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận kinh doanh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giá Pi Network Bao Nhiêu? Dự Đoán Giá Pi Network Trong Tương Lai
 • Giá 1 Pi Network Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam, To Vnđ, To Usd. Tỷ Giá Hôm Nay
 • Giá Pi Network Hôm Nay Bao Nhiêu? 1 Pi Network Bằng Bao Nhiêu Vnd
 • 1 Bảng Anh Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt, Chuyển Đổi Gbp To Vnđ Tháng 02/2021
 • 1 Gbp Bảng Anh Bằng Bao Nhiêu Tiền Vnd Việt Nam?
 • 1 Nhân Dân Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

  --- Bài mới hơn ---

 • 【¥】 1 Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam
 • 1, 3, 5, 6, 8, 10 Man Nhật Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Đồng 2022
 • 1 Won Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Tỷ Giá Won Hàn Quốc
 • Tỉ Giá Đô La Canada (Cad) Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Hôm Nay
 • Cập Nhật Tỷ Giá 1 Cent Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam
 • Đồng Nhân Dân Tệ là tên gọi chính thức của tiền tệ Trung Quốc. Hiện nay, đồng nhân dân tệ ngày càng phổ biến, được đưa vào danh sách các đồng tiền dự trự của Thế giới bên cạnh những đồng tiền mạnh như USD, EURO, Yên Nhật, Bảng Anh… Với nền kinh tế mạnh mẽ, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc (CNY) đang được rất nhiều quan tâm và theo dõi.

  Tên gọi và ký hiệu đồng Nhân dân tệ

  RMB được viết tắt bởi tên tiếng anh là RENMINBI, đây là đại diện cho đồng tiền của người dân Trung Quốc. Tên thường gọi là Yuan. Tuy nhiên, Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế (ISO) đã thống nhất ký hiệu cho tiền tệ Trung quốc là CNY

  • Nhân Dân tệ viết tắt theo quy ước quốc tế là RMB
  • Tên giao dịch quốc tế: CNY – China Yuan.
  • Tên chữ cái Latin: Yuan.
  • Ký hiệu quốc tế: ¥

  Đơn vị đếm của đồng Nhân dân tệ là: Yuan (Nguyên), Jiao (Giác) và Fen (Phân). Trong đó 1 Yuan = 10 Jiao = 100 Fen. Tương đương với: 1 tệ = 10 hào, 1 hào = 10 xu

  Hiện nay, thị trường Trung Quốc vẫn đang lưu hành 2 loại tiền bao gồm tiền xu và tiền giấy. Tiền giấy bao gồm các mệnh giá là: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ.

  Theo tỷ giá hối đoái cập nhật ngày 3/12/2020, tỷ giá đồng Nhân Dân Tệ (CNY) đổi ra tiền Việt Nam sẽ được con số như sau:

  Như vậy bạn có thể tự tính được các mức giá khác nhau hôm nay như:

  • 10 CNY = 34.540 VND
  • 100 CNY = 345.400 VND
  • 1000 CNY = 3.454.000 VND
  • 10.000 CNY (1 vạn Tệ) = 34.540.000 VND
  • 1.000.000 CNY (1 triệu Tệ) = 3.454.000.000 VND

  Tại sao nên theo dõi tỷ giá Nhân dân tệ?

  Trong kinh doanh

  Bạn là người kinh doanh có liên đới với các giao dịch liên quốc gia với Trung Quốc đại lục. Đặc biệt với các khách hàng nhập hàng Trung Quốc để kinh doanh. Việc thay đổi một đơn vị trong tỷ giá của đồng Việt Nam và đồng Nhân Dân Tệ đều cần được theo dõi và cập nhật từng ngày.

  Trong du lịch

  Khi du lịch Trung Quốc, gần như đều không chấp nhận thanh toán bằng tiền Việt. Hầu hết tất cả các nhà hàng, khu mua sắm nhỏ tại Trung Quốc thường chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt, rất ít nơi nhận thanh toán bằng thẻ. Vì vậy, khi đi ăn uống, mua sắm bạn nên mang theo một số tiền mặt nhất định để thanh toán. Chỉ một số trung tâm thương mại lớn và nổi tiếng ở Trung Quốc mới chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa, Mastercard,…

  Để không gặp phải các rủi ro đáng tiếc như nhận phải tiền giả, rửa tiền không có giá trị….Các bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Nên lấy tiền mới, khi chao nghiêng ra ánh sáng các hình chìm hiện rõ, nét
  • Quan sát tờ tiền xem có bị nhòe hình không? Tiền thật dùng lâu cũng không tránh khỏi ẩm ướt nhưng các nét in rất thanh và mảnh, chứ không dày và nhòe như tiền giả.
  • Sờ nhẹ vào cổ áo của Mao Trạch Đông, phải cảm thấy ráp nhẹ tay, cảm giác ráp đều là tiền thật.

  Nắm rõ thông tin về đồng Nhân dân tệ hay tỷ giá 1 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong các chuyến đi Trung Quốc và giao thương buôn bán được thuận lợi hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Yuan Là Gì? Là Tiền Của Nước Nào? 5 Yuan Là Bao Nhiêu Tiền Việt Nam 2022
 • 1 Vạn Là Bao Nhiêu? 1 Vạn Bằng Bao Nhiêu? 1 Vạn Gạch Bao Nhiêu Viên?
 • 1 Triệu Usd Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Tỷ Giá Tiền Usd Hôm Nay
 • 500 Triệu Usd Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam, 500 Million Usd = Vietnam
 • Đổi 1 Thế Kỷ, Thập Kỷ, Thiên Niên Kỷ Thành Bao Nhiêu Năm
 • 1 Nhân Dân Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • 【₩】 1 Won Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt
 • 1 Hkd Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Cách Đổi Và Sử Dụng Hkd Như Thế Nào?
 • 1, 100, 10000 Won Là Bao Nhiêu Tiền Việt Nam
 • Đồng Won Là Gì? 1 Won Hàn Quốc Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?
 • 1000 Won Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt
 • Tỷ giá đồng Nhân Dân Tệ Trung Quốc và VIệt Nam Đồng hôm nay /[year]:

  1 NHÂN DÂN TỆ = 3.600 VIỆT NAM ĐỒNG

  Đây là mức tỷ giá được chúng tôi áp dụng khi thực hiện các giao dịch order đặt hàng Trung Quốc giá rẻ từ các trang web bán hàng online tại Trung Quốc.

  • 2 Nhân Dân Tệ = 7.200 Việt Nam Đồng.
  • 5 Nhân Dân Tệ = 18.000 Việt Nam Đồng.
  • 10 Nhân Dân Tệ = 36.000 Việt Nam Đồng.
  • 50 Nhân Dân Tệ = 180.000 Việt Nam Đồng.
  • 100 Nhân Dân Tệ = 360.000 Việt Nam Đồng.
  • 1000 Nhân Dân Tệ = 3.600.000 Việt Nam Đồng.
  • 1 vạn Nhân Dân Tệ = 36.000.000 Việt Nam Đồng.
  • 10 triệu Nhân Dân Tệ = 3.600.000.000 Việt Nam Đồng.

  Các ký hiệu đồng Nhân Dân Tệ

  Nhân Dân Tệ là tên gọi chính thức của đơn vị tiền tệ nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa được lưu thông tại Trung Quốc Đại Lục (nhưng không chính thức tại Hong Kong và Macau). Đơn vị đếm của đồng tiền này là Nguyên/Viên (Yuan). Một Nguyên sẽ bằng 10 Giác, và 1 Giác bằng 10 phân. Trên mặt của tờ tiền được in chân dung của chủ tịch Mao Trạch Đông.

  Đồng Nhân Dân Tệ được ký hiệu:

  • CNY – Chian Yuan: là tên được sử dụng trong các giao dịch quốc tế.
  • Yuan: là tên theo bảng chử cái Latin.
  • ¥: là ký hiệu quốc tế.

  Tại Việt Nam Nhân Dân Tệ còn được gọi là tiền Tàu, tiền Trung Quốc hay tiền Trung Hoa.

  CÁC MỆNH GIÁ TIỀN TRUNG QUỐC

  Tiền Trung Quốc có hai loại là tiền giấy và tiền xu. Tiền giấy có các mệnh giá gồm: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ. Tiền xu gồm các mệnh giá: 1 xu, 1 hào, 2 hào và 5 hào. Bạn có thể tính 10 xu bằng 1 hào và 10 hào bằng 1 tệ.

  1 Nhân Dân Tệ

  Trên tờ 1 Tệ, bên cạnh mặt được in chân dung chủ tịch Mao Trạch Đông, mặt còn lại được in chính là Tam Đàn Ấn Nguyệt – là một trong mười cảnh đẹp của Tây Hồ nằm phía tây thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

  5 Nhân Dân Tệ

  Giống như tờ 1 Tê, trên tờ 5 Tệ được in một danh lam thắng cảnh của Trung Quốc đó là núi Thái Sơn.

  10 Nhân Dân Tệ

  Hình ảnh hẻm núi Cù Đường là một trong 3 khe sông của sông Dương Tử có phong cảnh hùng vĩ được in trên mặt tờ tiền 10 Tệ.

  20 Nhân Dân Tệ

  50 Nhân Dân Tệ

  100 Nhân Dân Tệ

  --- Bài cũ hơn ---

 • 1 Đồng, 1 Hào Trung Quốc Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?
 • Cách Tính Tiền Trung Quốc Sang Tiền Việt Nam Thế Nào
 • 100 Tệ, 1000 Tệ, 1 Vạn Tệ, 1 Triệu Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam
 • 1000 Usd Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam (1000Usd Bang Bao Nhieu Tien Vn)
 • 1 Riel Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Cách Đổi Và Sử Dụng Tiền Riel Dễ Dàng Nhất
 • 100 Nhân Dân Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • 1 Triệu Usd Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?
 • 1 Kw Bằng Bao Nhiêu W? Tất Cả Cách Quy Đổi Công Suất
 • Cách Quy Đổi Từ Kw Ra Số Điện Và Từ Số Điện Ra Tiền Điện
 • Hướng Dẫn Cách Lấy Liều Insulin Dạng Lọ Dùng Bơm Tiêm 1Ml
 • Những Thông Tin, Cách Tính Toán, Quy Đổi Đơn Vị Tính Và Lựa Chọn Các Loại Vitamin A, E, D Phù Hợp Bổ Sung Cho Cơ Thể
 • Đồng nhân dân tệ là gì?

  Chắc hẳn với nhiều người chuyên kinh doanh, order mua hàng Trung Quốc, du học sinh hoặc thương nhân thì đã quen thuộc với tiền tệ Trung Quốc. Ở Việt Nam thì đơn vi tiền tệ chính là Việt Nam Đồng(VND) còn Nhân dân tệ chính là đơn vị tiền tệ của Trung Quốc. Theo tiêu chuẩn ISO-4217 tên viết tắt chính thức của Nhân dân tệ là CNY. Tuy nhiên, thực tế đơn vị tiền tệ của Trung Quốc thường được ký hiệu là RMB (RENMINBI)

  Trung Quốc sử dụng 2 loại tiền bao gồm tiền giấy và tiền xu:

  + Tiền giấy bao gồm các mệnh giá là: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ

  + Tiền xu bao gồm các mệnh giá là: 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ tiền xu

  Hiện nay, tỷ giá đồng nhân dân tệ và tiền VNĐ: 1 yuan ( Nhân dân tệ) = ~ 3446.61 VNĐ (Ngày 01/03 – Tỷ giá này thường xuyên thay đổi). Và bạn sẽ tìm được lời giải đáp cho câu hỏi 100 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.

  Có thể dễ dàng tính ra:

  10 Nhân dân tệ ~ 34.466VNĐ

  100 tệ Trung Quốc ~ 344.661 VNĐ

  1000 Nhân dân tệ ~ 3.446.610 VNĐ

  Tương tự cách tính trên với các số lớn hơn

  Từ thông tin trên, chắc chắn bạn đã có thể nhanh chóng tìm ra đáp án cho câu hỏi 100 nhân dân tệ đổi được bao nhiêu tiền Việt, hay câu hỏi tương tự như 100 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.

  Đổi nhân dân tệ ở đâu uy tín an toàn?

  Sở dĩ mức tỷ giá luôn là vấn đề được quan tâm nhất vì nó không những giúp chúng ta được chủ động hơn trong quá trình giao dịch, mà còn giúp chúng ta chọn được đơn vị có dịch vụ tốt nhất. Bạn đang có nhu cầu đổi tiền Trung Quốc – Việt Nam nhưng đang phân vân không biết nên đổi ở đâu uy tín, an toàn. Vì vấn đề tiền bạc nên rất cần sự minh bạch rõ ràng trong quá trình giao dịch để trách gặp bất lơi.

  Eabank chuyên nhận chuyển khoản sang tài khoản Trung Quốc để thanh toán mua hàng hộ, đổi nhân dân tệ sang tiền Việt -Trung uy tín, an toàn.

  Được thành lập từ năm 2003 đến nay, chúng tôi là địa chỉ chuyển tiền thanh toán Trung Quốc, chuyển tiền du học, đổi tiền uy tín. Chất lượng dịch vụ chuyển tiền của Eabbank không chỉ được đánh giá cao nhờ thời gian hoàn thành giao dịch nhanh chóng chỉ khoản 5 phút sau khi giao dịch thành công, mà còn có mức tỷ giá áp dụng tốt nhất thị trường.

  Để giao dịch chuyển tiền được thực hiện, bạn chỉ cần cung cấp cho Eabank các thông tin sau:

  • Họ và tên chủ tài khoản người nhận tiền
  • Tên ngân hàng và chi nhánh ngân hàng
  • Số tài khoản của người nhận tiền

  Sau đó bạn chỉ cần chuyển tiền Việt vào tài khoản của Eabbank. Chúng tôi sẽ nhanh chóng chuyển tiền vào tài khoản người nhận theo mức tỷ giá hiện tại và chuyển cho bạn phiếu xác nhận chuyển tiền thành công. Sau khoảng 5 phút, đối tác hoặc người thân của bạn tại Trung Quốc sẽ nhận được tiền.

  • Nếu bạn lần đầu tiếp xúc với đồng nhân dân tệ thì tốt nhất khi đổi tiền là bạn nên lấy tiền mới, chỉ cần nghiêng đồng tiền dưới ánh sáng các hình in chìm hiện lên rõ nét, tờ tiền không bị nhòe hình thì là tiền thật. Tiền thật nếu dùng lâu cũng có thể bị ẩm ướt nhưng các nét in rất thanh và mảnh, chứ không dày và nhòe như tiền giả.
  • Bạn nên sờ nhẹ vào tờ tiền tại cổ áo của chủ tịch Mao Trạch Đông, nếu cảm thấy ráp nhẹ ở tay thì là tiền thật.

  Hy vọng đến đây bạn đã có thể dễ dàng quy đổi đồng tiền Nhân dân tệ sang tiền Việt Nam và có thể chuẩn bị cho kế hoạch đi du lịch hoặc gửi tiết kiệm cho mình một cách hợp lý nhất.

  Để nhận được hướng dẫn chi tiết thêm về cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc uy tín nhanh, quý khách hàng hãy gọi trực tiếp tới số hotline 0797688000 (24/7). Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tỷ giá miễn phí nhanh nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bảng Công Thức Lượng Giác Đầy Đủ,chi Tiết,dễ Hiểu
 • Các Công Thức Lượng Giác Toán 10 Đầy Đủ Nhất
 • 1 Ha Bằng Bao Nhiêu M2, Km2, Mẫu
 • Lịch Sử Thanh Hóa Cổng Điện Tử Tỉnh Thanh Hóa
 • Một Lạng Bạc Thời Cổ Tương Đương Bao Nhiêu Tiền? Bấy Lâu Nay Mới Biết Mình ‘bị Lừα’
 • Đổi 1 Tệ Trung Quốc Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

  --- Bài mới hơn ---

 • Kích Thước, Tỷ Lệ Màn Hình Iphone X Là Bao Nhiêu?
 • 1M3 Đất Bằng Bao Nhiêu Kg?
 • Zem Là Gì? 1 Zem Bằng Bao Nhiêu Mm
 • #1 Zem Là Gì? 1 Zem = Mm? Tất Tần Tật A
 • 1 Won Hàn Quốc Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam
 • Nhân dân tệ chính là tên gọi chính thức của đơn vị tiền tệ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành. Trên mặt tờ tiền là chân dung của cố chủ tịch nước Mao Trạch Đông.

  Theo tiêu chuẩn ISO-4217 tên viết tắt chính thức của đồng nhân dân tệ là CNY. Nhưng thực tế đơn vị tiền tệ thường được ký hiệu là RMB (人 民 币- rén mín bì) biểu tượng là ¥.

  Hiện nay, đồng tiền Trung Quốc sử dụng 3 mã ký hiệu trong giao dịch sau đây:

  • Ở Trung Quốc là 人 民 币- rén mín bì viết tắt theo tiếng Anh là RMB.
  • Trong giao dịch quốc tế theo mã ISO thì sử dụng ¥ – Yuán. Tuy nhiên, yuán cũng là cách gọi đơn vị tiền Yen (Yên) của Nhật Bản. Do vậy, thế giới ghi nhận tiền Trung Quốc là China Yuan, ký hiệu: CNY.
  • Hong Kong là nơi duy nhất có chính sách thanh toán tiền Trung Quốc ngoài lục địa sử dụng mã CNH (China Offshore Spot, Hong Kong).

  “Yuán” là đơn vị của đồng nhân dân tệ, như “đồng” trong tiền Việt, hay “pound sterling” trong tiền Anh. Nhưng người Trung Quốc hàng ngày không dùng từ Yuán mà họ gọi là kuài. Vì thế, chúng ta có thể gọi tiền nhân dận tệ là là yuán’ (元 -nguyên), bì (币-tệ)’ hay kuài đều được.

  4. Các mệnh giá tiền Trung Quốc

  Hiện nay Trung Quốc sử dụng 2 loại tiền, đó là tiền giấy & tiền xu

  • Tiền giấy được đọc là Zhǐbì (纸币) gồm các mệnh giá: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ & 100 tệ
  • Tiền xu được đọc là Yìngbì (硬币), tiền xu tại Trung Quốc khá thông dụng và được lưu hành bình thường. Tiền xu Trung Quốc gồm các mệnh giá: 1 hào, 2 hào, 5 hào & 1 tệ tiền xu

  Quy đổi tiền như sau: 1 tệ = 10 hào, 1 hào = 10 xu

  Hiện nay, trên thế giới có 60 nước sử dụng chính thức tiền Trung Quốc trong dự trữ ngoại hối. Sau Hong Kong thì Singapore, Đài Loan và London lần lượt mở thị trường tiền nhân dân tệ hải ngoại.

  Đổi 1 tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

  1 tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Khi có nhu cầu chuyển đổi hay tính tiền nhân dân tệ sang tiền Việt Nam đồng, bạn cần quan tâm đến 2 yếu tố sau đây:

  – Số tiền tệ bạn có là bao nhiêu?

  – Tỉ giá nhân dân tệ Trung Quốc ngày mà bạn thực hiện giao dịch là bao nhiêu? (Tỷ giá nhân dân tệ thường xuyên thay đổi theo ngày).

  Việc quy đổi tiền hay tính từ tiền Trung Quốc sang tiền Việt sẽ được tính theo công thức

  Tiền Việt Nam = (tỉ giá nhân dân tệ so với tiền Việt) X (số tiền nhân dân tệ muốn quy đổi)

  + Tiền Việt Nam: Là số tiền sau khi quy đổi từ tiền Trung Quốc RMB.

  + Tỷ giá nhân dân tệ Trung Quốc so với tiền Việt, hay còn gọi là tỷ giá tiền tệ Trung Quốc: Là mức chênh lệch giữa 2 đồng tiền của 2 nước Việt Nam & Trung Quốc.

  Lưu ý: Để biết chính xác tỷ giá tệ theo từng ngày, các bạn vui lòng liên hệ Hotline của Báo Đen Expss theo số 0975 102 853 để được thông báo chính xác nhất. Bằng cách khác, bạn truy cập website Báo Đen Expss, tại giao diện web, bạn nhìn lên phía trên bên phải màn hình để cập nhật tỷ giá nhân dân tệ hàng ngày.

  Ví dụ, ngày 08/07: 1 RMB (Nhân dân tệ) = 3470 VNĐ. Như vậy có nghĩa là 1 tệ sẽ đổi được 3470 VNĐ tiền Việt Nam, hay được viết theo ký hiệu ¥1 = 3470vnđ.

  Theo đó, 10 tệ sẽ được quy đổi là: ¥10 x 3470 = 34.700 VNĐ

  Đọc mệnh giá tiền bằng tiếng Trung

  Một nghìn 1.000: 一千Yīqiān

  Một nghìn rưởi 1.500 一千五 Yīqiān wǔ

  Mười nghìn 10.000 一万 Yī wàn

  Mười lăm nghìn: 15.000 一万五 Yī wàn wǔ

  Mười lăm nghìn năm trăm: 15.500 一万五千五百 Yī wàn wǔqiān wǔbǎi

  Một trăm nghìn: 100.000十万 Shí wàn

  Một trăm linh năm nghìn: 105.000十万五 Shí wàn wǔ

  Một trăn năm mươi nghìn:150.000十五万 Shíwǔ wàn

  Một trăm năm mươi năm nghìn: 155.000十五万五 Shíwǔ wàn wǔ

  Một triệu : 一百万 Yībǎi wàn

  Một triệu không trăm năm mươi nghìn: 1.050.000一百零五万 Yībǎi líng wǔ wàn

  Một triệu không trăm năm mươi năm nghìn: 1.055.000一百零五万五Yībǎi líng wǔ wàn wǔ

  Một triệu năm trăm nghìn: 1.500.000一百五十万 Yībǎi wǔshí wàn

  Một triệu năm trăm năm mươi nghìn: 1.550.000一百五十五万 Yībǎi wǔshíwǔ wàn

  Mười triệu: 一千万 Yīqiān wàn

  Mười lăm triệu:一千五百万 Yīqiān wǔbǎi wàn

  Mười lăm triệu năm trăm nghìn:一千五百五十万 Yīqiān wǔbǎi wǔshí wàn

  Một trăm triệu:一亿 Yī yì

  Một trăm năm mươi triệu:一亿五千万 Yī yì wǔqiān wàn

  Một tỷ:十亿 Shí yì

  Không chỉ ở Trung Quốc, cho dù bạn muốn đi du lịch, trao đổi mua bán ở bất kỳ quốc gia nào đi nữa thì cũng nên đổi mệnh giá tiền của đất nước đó để thuận tiện chi tiêu trong suốt hành trình của mình. Ở một số địa điểm mua sắm tại Trung Quốc, họ không nhận tiền USD cũng như mệnh giá tiền của các quốc gia khác, vì thế bạn nên đổi tiền giấy hoặc tiền xu để giao dịch suôn sẻ.

  Tại Trung Quốc các khách sạn 4, 5 sao cũng có dịch vụ đổi tiền cho khách du lịch, nhưng chỉ áp dụng cho những du khách đang lưu trú tại khách sạn của họ, chứ không áp dụng cho người ngoài. Nếu bạn lưu trú ở các khách sạn này thì bạn không cần phải mất thời gian đi đổi tiền.

  Mỗi địa điểm ở Trung Quốc sẽ có một số cách giao dịch khác nhau, chẳng hạn nếu bạn đi taxi thì khi thanh toán bằng tiền xu sẽ dễ cho các tài xế hơn, đôi lúc các bác tài không có đủ tiền để trả lại nếu bạn đưa mệnh giá quá lớn cho họ. Nhưng nếu bạn đến các khu du lịch ở miền Bắc, miền Tây Trung Quốc thì nên thanh toán bằng thẻ ATM hoặc tiền mặt bởi vì ở đây họ lại không nhận tiền xu. Ở các nhà hàng, khu mua sắm nhỏ tại Trung Quốc thì nên thanh toán bằng tiền mặt, rất ít nơi nhận thanh toán bằng thẻ, chỉ một số trung tâm thương mại lớn và nổi tiếng ở Trung Quốc chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visacard, Mastercard,…

  Cách nhận biết đồng nhân dân tệ thật hay giả?

  Cách nhận biết đồng nhân dân tệ thật hay giả tốt nhất là khi đổi tiền bạn nên lấy tiền mới, sau đó nghiêng đồng tiền dưới ánh sáng, nếu thấy các hình in chìm hiện lên rõ nét, tờ tiền không bị nhòe thì đó là tiền thật.

  Tiền thật nếu dùng lâu cũng có thể bị ẩm ướt, nhưng các nét in vẫn rất thanh và mảnh chứ không dày và nhòe như tiền giả. Bạn có thể sờ vào tờ tiền, tại vị trí cổ áo của chủ tịch Mao Trạch Đông để cảm nhận, nếu cảm thấy ráp nhẹ ở tay thì đó là tiền thật. Để yên tâm hơn khi đổi tiền, các bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín tại Việt Nam hoặc Trung Quốc để đổi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 1 Hào, 1 Đồng Trung Quốc Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam
 • 1M3 Bằng Bao Nhiêu Lít Nước, Dm3, Cm3, Mm3, Đổi Mét Khối Nước
 • 1 Hp (Mã Lực) Bằng Bao Nhiêu Kw, W?
 • 1W Bằng Bao Nhiêu Kw 1 Số Điện Bằng Bao Nhiêu W
 • Cách Đổi 1 Tệ Trung Quốc Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam, Chuyển Đổi Nhân
 • 100 Tệ, 1000 Tệ, 1 Vạn Tệ, 1 Triệu Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tính Tiền Trung Quốc Sang Tiền Việt Nam Thế Nào
 • 1 Đồng, 1 Hào Trung Quốc Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?
 • 1 Nhân Dân Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam
 • 【₩】 1 Won Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt
 • 1 Hkd Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Cách Đổi Và Sử Dụng Hkd Như Thế Nào?
 • Bạn thường xuyên chuyển đổi tiền tệ, hay được người thân chuyển gửi tiền tệ cho nhưng không biết giá trị khi quy đổi ra tiền Việt là bao nhiêu? Chẳng hạn như là 100 tệ, 1000 tệ, 10000 tệ, 1 triệu tệ, 10 triệu nhân dân tệ đổi được bao nhiêu tiền Việt. Trong bài viết này chúng tôi sẽ nêu chi tiết và chính xác cách thức quy đổi và giá trị thực của những khoản tiền tệ đó sang tiền Việt.

  Cách thức quy đổi tiền tệ Trung Quốc sang tiền Việt thế nào?

  Để thuận tiện cho việc tính giá trị của các loại mệnh giá tiền nhân dân tệ Trung Quốc sang tiền Việt Nam, chúng tôi sẽ đưa ra công thức quy đổi cho quý khách dễ dàng tính ra. Dựa theo mức tỷ giá nhân dân tệ ngày hôm nay.

  Theo công thức này ta sẽ tính được giá trị của các mệnh giá tiền tệ như sau, ví dụ tỷ giá nhân dân tệ hôm nay là 3467 VNĐ.

  Và lời giải đáp cho các câu hỏi như này đã có lời giải cụ thể chi tiết chính xác.

  100 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

  1000 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

  10000 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

  100000 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

  1000000 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

  10000000 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

  100 tệ = 346.700 VNĐ

  1000 tệ = 3.467.000 VNĐ

  10000 CNY = 34.670.000 VNĐ

  100000 NDT = 346.700.000 VNĐ

  1 triệu tệ = 3.467.000.000 VNĐ

  10 triệu nhân dân tệ = 34.670.000.000 VNĐ

  Tượng tự các mệnh giá khác quý khách dễ dàng thực hiện 200 tệ, 300 tệ, 400 tệ, 500 tệ, 600 tệ, 700 tệ, 800 tệ, 900 tệ,…….

  Chuyển tiền Quý Lâm chuyên cung cấp dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc uy tín số 1 Việt Nam, chỉ 3 phút nhận tiền ngay, kèm bill chuyển tiền. VÀ nhận chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam với tỷ giá tốt nhất, hãy liên hệ hotline 0901 791 289 để được tư vấn thêm về quy trình làm việc và cách thức thực hiện

  --- Bài cũ hơn ---

 • 1000 Usd Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam (1000Usd Bang Bao Nhieu Tien Vn)
 • 1 Riel Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Cách Đổi Và Sử Dụng Tiền Riel Dễ Dàng Nhất
 • 1 Reil Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Tỷ Giá Và Địa Chỉ Đổi Tiền Campuchia 2022
 • Tiền Campuchia 100, 500 Đổi Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam (=Vnđ) 2022
 • Tiền Campuchia Gọi Là Gì? 100 Campuchia Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×