Đi Bộ Nhiều Có Tốt Cho Sức Khỏe Không?

1. Đi bộ đẩy lùi bệnh tật, tinh thần thoải mái

Đi bộ là hình thức di chuyển đôi chân uyển chuyển theo tốc độ nhịp nhàng, nhanh dần đều. Chúng ta có thể đi bộ khi đi chợ, đi công viên, đi vườn hoa, đi làm, đi chơi… với một tinh thần sảng khoái, không lo âu, sẽ đem lại những lợi ích đáng kể như: chống lại các bệnh hiểm nghèo như ung thư, mất trí nhớ, tim mạch, đau đầu kinh niên…Đi bộ tăng tuần hoàn máu, giúp máu lưu thông tốt, các dây thần kinh sẽ hoạt động đều, tốt, sẽ dẫn đến một cơ thể khỏe mạnh, không bệnh tật. Từ đó. tinh thần chúng ta sẽ cực kỳ thoải mái, sảng khoái, cuộc sống sẽ vui tươi và yêu đời hơn.

2. Đi bộ cải thiện vóc dáng, giảm cân

Muốn sở hữu một thân hình đẹp, một vóc dáng chuẩn, bạn cần có một chế độ tập luyện thể dục thể thao hợp lý và thường xuyên. Đi bộ là một trong những lựa chọn sáng suốt, thông minh mà đem lại hiệu quả gần như tối ưu nhất. Đi bộ giúp tiêu hao lượng mỡ dư thừa tích tụ lâu trong cơ thể, giúp cơ thể bạn săn chắc, vòng bụng dẻo dai, khỏe mạnh. Từ đó, cảm giác nặng nề,

khó chịu trong người sẽ không còn và bạn sẽ sở hữu một khuôn người cân đối, một vóc dáng mảnh mai, nhẹ nhàng .

Đi bộ giúp giảm cân hiệu quả

Bạn nên đi bộ ở những nơi có không gian thoáng đãng, sạch sẽ, mát mẻ, nơi có nhiều cây xanh, có ít phương tiện giao thông đi lại. Điều nay sẽ giúp quá trình luyện tập đi bộ sẽ đạt hiệu quả và kết quả tối đa như mong muốn.

Bạn chọn giày và quần áo thể thao vừa kích cỡ chân và phù hợp với số đo cơ thể, để dễ dàng, thuận tiện trong khi đi bộ.

Ban đầu bạn khởi động thật kỹ các khớp tay, khớp chân, khớp gối, sau đó mới bắt đầu vào việc đi bộ, tốc độ nhanh dần đều và phù hợp với sức bền của cơ thể.

Khi gần kết thúc quá trình luyện tập, bạn không dừng đột ngột, mà nên dừng từ từ, tránh tình trạng gây nên ngột thở, thở gấp, không tốt cho sức khỏe, một số trường hợp gây nên đột quỵ và chấn thương.

Thận Có Khỏe Thì Mệnh Mới An: 8 Việc Cần Làm Để Giữ Cho Thận Không Bị ‘suy Kiệt’

Theo các chuyên gia về thận trên kênh Sức khỏe (TQ), thận chính là một trong những cơ quan nội tạng quyết định sức khỏe và chất lượng sống của bạn. Tuổi thọ của bạn cũng dựa trên sức bền của thận.

Các danh y xưa thường khuyên rằng, thuốc bổ cũng không tốt bằng thực phẩm bổ. Trong cuộc sống hàng ngày, có rất nhiều cách để bổ thận, nhưng cách mà các danh y khuyên bạn an toàn và hiệu quả nhất chính là ăn vừng đen, mộc nhĩ đen và đậu đen.

Những loại thực phẩm màu đen này có thể được đánh giá là tốt hơn thuốc bổ thận. Ngoài ra, quả óc chó, hẹ và cật dê là một trong những thực phẩm có thể có những hiệu quả bổ thận đặc biệt trong nhóm thực phẩm.

2, Duy trì giấc ngủ đúng cách

Muốn chăm sóc thận đúng cách buộc phải duy trì một lối sống lành mạnh, trong đó có việc làm việc nghỉ ngơi hài hòa, ngủ đúng cách.

Nếu bạn có một giấc ngủ đủ sẽ có lợi cho việc sản xuất khí huyết, có tác dụng vô cùng lớn trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng thận tinh.

Vì vậy, để phòng tránh bệnh thận, mỗi người nên hạn chế việc thức khuya, cố gắng ngủ đủ giấc, không để cho cơ thể rơi vào trạng thái lao động quá sức, mệt mỏi quá mức. Tạo thành thói quen tốt trong lối sống hàng ngày chính là cách chăm sóc thận hiệu quả.

3, Dùy trì việc vận động và tập thể dục

Tập thể dục hay vận động có thể giúp cho cơ thể rất nhiều trong việc loại bỏ bệnh tật, thay đổi thể chất và cải thiện sức khỏe tổng thể. Vì vậy, bạn cũng có thể thông qua việc vận động để chăm sóc sức khỏe của thận một cách hiệu quả.

Đây là một trong những cách dễ nhất, tốt nhất để chăm sóc, mát xa thận.

4, Học cách nuốt nước bọt để dưỡng thận

Nước bọt trong miệng thường được chia thành hai phần, phần nước bọt tương đối loãng hơn trong khoang miệng chủ yếu được sản xuất bởi lá lách, còn một phần nước bọt bên trong tương đối dày, là do thận sản sinh ra.

Nếu bạn thử một hành động nhỏ rằng, hễ có nước bọt tiết ra mà bạn nhổ đi, chỉ sau một ngày, bạn sẽ cảm thấy đau lưng mỏi gối, toàn thân mệt mỏi, mất sức. Vì vậy, bạn nên luyện cho mình một thói quen nuốt nước bọt thường xuyên, có thể có hiệu quả lớn trong việc chăm sóc thận.

5, Thực hiện việc sử dụng thuốc thận trọng

Trong cuộc sống hàng ngày bạn sẽ khó tránh khỏi những lúc bị bệnh và phải sử dụng thuốc để điều trị. Tuy nhiên có một số loại thuốc có thể gây tổn hại cho thận, vì vậy khi dùng thuốc bạn phải nên thận trọng.

6, Duy trì hoạt động tình dục đúng mức

Nếu cơ thể quá mệt mỏi, sẽ làm tổn thương khí, nếu phải làm việc trí não quá nhiều gẫn đến mệt mỏi cũng có thể làm tổn thương máu. Nếu như vợ chồng quan hệ quá mức thì lại tổn thương tinh lực. Bất kỳ việc gì nếu làm quá sức đều gây ra những bất cập.

Vì vậy, kinh nghiệm dành cho bạn là khi làm bất kỳ việc gì cũng nên lượng sức của mình. Trong trường hợp quan hệ tình dục cũng như vậy, tốt nhất là nên dựa vào sức khỏe của bản thân, duy trì thói quen sinh hoạt tình dục đều đặn, hợp lý, như vậy mới có thể giúp cho việc chăm sóc và nuôi dưỡng thận tốt hơn.

7, Tránh tuyệt đối việc nhịn tiểu

Sau khi lưu trữ nước tiểu đến một mức độ nhất định trong trong bàng quang sẽ kích thích các dây thần kinh, do đó khi phản ứng đi tiểu xả bỏ kịp thời để làm sạch, nếu không đi tiểu thường xuyên hay nhịn tiểu, sự tích tụ nước tiểu trong cơ thể sẽ hình thành một dạng khí bẩn, gây thiệt hại cho sức khỏe của thận.

Đi Bộ Có Thể Là Giải Pháp Chữa Bệnh Thận

Theo một nghiên cứu mới đây, bệnh nhân thận có thể tránh được cái chết hoặc tật nguyền do căn bệnh này gây ra, chỉ bằng cách đi bộ thể dục. Theo một bài viết đăng trên tạp chí Clinical Journal của Hiệp hội Thận học Mỹ, các nhà nghiên cứu Đài Loan đã phát hiện đi bộ thường xuyên ngoài trời hoặc với máy chạy bộ giúp bệnh nhân thận sống lâu hơn, đồng thời làm giảm nguy cơ phải lọc máu hoặc ghép thận.

“Chỉ cần đi bộ ở mức tối thiểu một lần mỗi tuần trong chưa đầy 30 phút là đã có lợi cho sức khỏe của bạn, thường xuyên đi bộ sẽ cung cấp hiệu ứng tích cực hơn”, đồng tác giả, tiến sĩ Che- Yi Chou, làm việc tại bệnh viện đại học ở Đài Trung, cho biết.

Nhóm của ông đã theo dõi hơn 6.300 người dân Đài Loan bị bệnh thận mãn tính với độ tuổi trung bình 70. Các bệnh nhân được theo dõi trung bình 1,3 năm và khoảng 21 phần trăm cho biết đi bộ là dạng vận động phổ biến nhất của họ.

Nhìn chung, bệnh nhân đã đi bộ giảm được 1/3 nguy cơ tử vong trong thời gian nghiên cứu và có thể giảm 21% nguy cơ phải chạy thận hoặc ghép thận so với người không đi bộ.

Và nếu bệnh nhân đi bộ càng nhiều thì hiệu quả càng tích cực hơn. So với người không đi bộ, những người đi 1-2, 3-4, 5-6 và 7 hoặc nhiều lần trong một tuần có thể giảm 17%, 28%, 58%, và 59% khả năng tử vong tương ứng, các nhà nghiên cứu cho biết.

Họ cũng có thể giảm tương ứng 19%, 27%, 43% và 44% khả năng phải chạy thận hoặc ghép thận.

Sự khác biệt này không chỉ ra rằng những người đi bộ có thể chất khỏe hơn người không đi bộ – các nhà nghiên cứu lưu ý rằng cả người đi bộ và không đi bộ đều có nguy cơ như nhau trong việc mắc các căn bệnh khác, như bệnh tim, tiểu đường.

Nhiều bệnh nhân thận đi bộ để tập thể dục sẽ có thể góp phần cải thiện sức khỏe và giúp bệnh nhân làm giảm nguy cơ phải chạy thận nhân tạo.

Quỳnh Trang (theo medicmagic)

Dầu Ăn Từ Hạt Hướng Dương Có Tốt Cho Sức Khỏe Không?

Các hãng dầu ăn hướng dương hiện nay

  • Dầu ăn hướng dương Bonzaro
  • Dầu ăn hướng dương hữu có Nga Sloboda
  • Dầu ăn hướng dương Simply
  • Dầu ăn hướng dương IDEAL
  • Dầu ăn hướng dương organic cao cấp Mr. Rocco
  • Dầu ăn hướng dương Yantar
  • Dầu hướng dương Nga

Có thể thấy hạt hướng dương là nguyên liệu quả trọng không thể thiếu để sản xuất ra dầu ăn hướng dương cao cấp. Có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.

Vậy dầu ăn từ hạt hướng dương có tốt cho sức khỏe không?

Hạt hướng dương giàu vitamin E. Khi được tinh chiết thành dầu ăn, nó có màu vàng óng. Đây là dầu ăn thực vật tự nhiên, không chứa cholesterol. Một trong những nguồn dinh dưỡng phong phú nhất trong dầu hướng dương là Vitamin E. Ngoài ra còn có axit linoleic (một loại axit béo thiết yếu), axit oleic.

Axit linoleic và axit oleic có thể tăng cường cấu hình axit béo trong cơ thể. Hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch. Giúp giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch so với mỡ động vật. Cụ thể, loại dầu này mang lại những lợi ích cho sức khỏe như sau:

Cải thiện hệ tim mạch

Dầu hướng dương được liệt kê vào danh sách những loại dầu ít chất béo bão hòa. Nhưng lại chứa nhiều chất béo có lợi cho sức khỏe. Khi sử dụng, thành phần dinh dưỡng trong đó sẽ góp phần cải thiện, giảm cholesterol xấu trong máu. Đồng thời làm tăng cholesterol tốt (HDL). Góp phần cải thiện hệ tim mạch một cách hiệu quả nhất.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Khác với dầu lạc vừng, dầu hướng dương có đặc tính nhuận tràng. Do đó, sử dụng dầu ăn này có lợi cho hệ tiêu hóa.

Ngăn ngừa ung thư

Khi dùng một lượng dầu ăn nhất định trong quá trình chế biến, thành phần trong đó sẽ hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh mãn tính. Đặc biệt là ung thư và đột quỵ.

Dầu hướng dương cũng chứa giàu carotenoid dồi dào. Giúp mắt sáng, cải thiện sức khỏe.

Tái tạo các mô trong cơ thể, cải thiện chức năng hệ thần kinh

Hàm lượng protein trong dầu ăn có tác dụng cải thiện, khắc phục và tái tạo lại các mô thần kinh bị hư hỏng.

Ngoài ra, dầu hướng dương giàu chất sắt còn rất tốt cho chị em phụ nữ những ngày đến tháng thiếu máu. Hoặc những người có thể trạng hemoglobin trong máu thấp.

Ngoài vitamin E thì hàm hương vitamin B trong dầu ăn cũng giúp cải thiện chức năng của hệ thần kinh. Đồng thời duy trì lượng máu đến cơ thể. Tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho cơ thể, giảm mệt mỏi, suy nhược, stress…

Ngăn ngừa lão hóa, làm đẹp hiệu quả

Do có chứa Vitamin E dồi dào, cùng các chất chống oxy hóa. Do đó, khi vào cơ thể, nó các tác dụng ngăn ngừa lão hóa gấp 4 lần so với dầu ăn thông thường.

Đặc biệt, trong dầu hướng dương cũng có chứa Vitamin F (hợp chất gồm omega 3, omega 6, axit arachidonic). Những hợp chất quan trọng này sẽ giữ thể trạng của da. Giúp da luôn căng mịn trắng sáng.

An toàn cho sức khỏe

Bên cạnh các công dụng trên thì dầu hướng dương còn có nhiệt độ sôi cao, 260 độ C. Chị em có thể dùng để chiên rán loại từ 2 – 3 lần. Với điều kiện sau mỗi lần dùng phải lọc qua giấy lọc dầu để loại bỏ tạp chất.

Sử dụng dầu hướng dương chiên đồ ăn không lo bị cháy, khét. Góp phần bảo vệ sức khỏe. Đồng thời tiết kiệm chi phí cho mỗi gia đình.

Có nên tự làm dầu hướng dương tại nhà không?

Dầu hướng dương mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Bên cạnh việc tham khảo các hãng dầu ăn ở trên, chị em hoàn toàn có thể tự sản xuất dầu hướng dương tại nhà.

Về cơ bản, hạt hướng dương cho tỉ lệ dầu cao hơn hạt đậu nành, khoảng 30 – 38%. Khi ép dầu, 1kg hạt hướng dương cho khoảng 0,3 – 0,8kg dầu ăn nguyên chất. Nếu muốn ép được 1 lít dầu hướng dương thì cần khoảng 3kg nguyên liệu đã bóc vỏ.

Không chỉ dùng trong gia đình, chị em cũng có thể kinh doanh dầu hướng dương nguyên chất – Sản phẩm này luôn được thị trường chào đón. Ép dầu hướng dương kinh doanh cho lợi nhuận cao. Chỉ mất chi phí một lần. Ép được đa dạng sản phẩm như dầu lạc, dầu vừng ,dầu hạt cải, dầu óc chó….

7 Lời Khuyên Sử Dụng Dầu Ăn Tốt Cho Sức Khỏe

Nên có hai loại dầu ăn trong bếp

Tại hội thảo “Hướng dẫn sử dụng dầu ăn đảm bảo an toàn thực phẩm và có lợi cho sức khỏe” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) tổ chức mới đây, các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, mỗi gia đình nên có sẵn 2 loại dầu ăn. Một loại dùng để xào, trộn dầu dấm, salat, nấu canh, ướp thịt cá…; loại còn lại dùng cho các món chiên, rán. Các loại dầu như hướng dương, đậu nành, hạt cải, ô-liu… nên dùng để xào, ăn sống, ướp thực phẩm, giúp người sử dụng hấp thu tốt các vitamin A, D, E, K có sẵn trong thực phẩm, bổ sung các acid béo thiết yếu và tăng vị ngon cho thức ăn. Các loại dầu cooking (hỗn hợp) sẽ thích hợp cho việc chiên rán vì có khả năng chịu được nhiệt độ cao trong quá trình nấu nướng. Tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia chia sẻ nhiều thông tin hữu ích tại hội thảo “Hướng dẫn sử dụng dầu ăn đảm bảo an toàn thực phẩm và có lợi cho sức khỏe”.

Không nên dùng dầu ở nhiệt độ cao

Nhiệt độ cao không những phá huỷ thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm mà còn sản sinh ra peroxide và các chất gây hại cho sức khỏe. Khi nhiệt độ vượt quá “điểm bốc khói” của dầu ăn, dầu sẽ bị cháy, bốc khói và có mùi khét. Vì vậy, tốt nhất là sử dụng nhiệt độ vừa phải khi nấu nướng, đặc biệt là khi chiên rán, để thực phẩm chín sâu và dầu không bị cháy. Nếu bạn có thói quen xào nấu thực phẩm khi thấy dầu sôi, bốc khói thì nên đổi cách làm đúng là để cho chảo thật nóng, sau đó mới cho dầu vào, tiếp đến cho luôn cả thực phẩm cần nấu.

Không sử dụng dầu chiên lại nhiều lần

Dầu ăn đã đun nấu qua một lần, tốt nhất nên đổ đi, không sử dụng lại, bởi khi dầu ăn bị đun nóng nhiều lần, các vitamin và một số chất dinh dưỡng trong dầu bị phá hủy, sẽ xuất hiện một số chất gây hại cho sức khỏe và có thêm cả những cặn thực phẩm sau quá trình đun nấu mà mắt thường không nhìn thấy. Nếu thường xuyên sử dụng, sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Ngoài ra, dầu ăn sử dụng lại cũng dễ bị oxy hóa dẫn đến sự thay đổi bất lợi về mùi vị và màu sắc của món ăn. Thực phẩm khi chiên với dầu mới sẽ cho màu tươi, thơm ngon, còn với dầu sử dụng lại nhiều lần sẽ có màu vàng sậm, không hấp dẫn và không an toàn cho sức khỏe.

Dầu ăn bị đông không hại cho sức khỏe

Dầu ăn bị đông khi nhiệt độ xuống thấp là một hiện tượng vật lý bình thường, có cơ chế tương tự như hiện tượng nước đông thành nước đá, không có biến đổi hóa học nào ảnh hưởng đến chất lượng của dầu nên không gây hại đến sức khỏe người sử dụng. Vì vậy, không thể lấy độ đông của dầu ăn để đánh giá chất lượng của sản phẩm. Để tránh hiện tượng dầu đông, nên bảo quản dầu ăn ở nhiệt độ 25 độ C. Khi dầu bị đông, chỉ cần ngâm chai dầu vào nước ấm, dầu sẽ quay lại trạng thái lỏng và có thể sử dụng như bình thường. Người tiêu dùng cần chọn lựa những thương hiệu dầu ăn uy tín, chất lượng để đảm bảo cho sức khỏe gia đình. Người già nên sử dụng các loại dầu ăn chứa omega 3, 6, 9 Càng lớn tuổi, nhu cầu về chất béo và đặc biệt là mỡ động vật càng giảm vì cholesterol và acid béo có trong mỡ động vật sẽ góp phần làm gia tăng lượng cholesterol trong máu, dẫn tới tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và chuyển hóa. Khi đó, cần giảm tỷ lệ mỡ động vật trong khẩu phần và đặc biệt chú trọng sử dụng các loại dầu thực vật như dầu đậu nành, dầu oliu… để bảo vệ sức khỏe. Đây là những loại dầu chứa nhiều hàm lượng omega 3, 6, 9 có hoạt tính sinh học cao, đóng vai trò chuyển hóa cholesterol xấu trong máu giúp phòng ngừa được các bệnh tim mạch và cao huyết áp.

Dùng xen kẽ các loại dầu ăn cho trẻ nhỏ

Trẻ càng nhỏ, nhu cầu về chất béo càng cao, có thể lên tới 40% tổng năng lượng khẩu phần để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng và phát triển rất nhanh chóng trong những năm đầu đời. Trong giai đoạn này, cần cung cấp đầy đủ và đa dạng chất béo cho trẻ từ cả hai nguồn động, thực vật, đặc biệt là DHA, omega 3 có nhiều trong dầu cá hồi và một số loại dầu thực vật. Vì vậy, nên dùng xen kẽ các loại dầu ăn để cung cấp đa dạng dưỡng chất cho trẻ.

Một cách khác hiệu quả và tiện dụng hơn là sử dụng dầu ăn công thức đặc chế cho trẻ em với thành phần đã bao gồm dầu cá hồi và một số loại dầu thực vật như dầu gạo, mè, hạt cải… Bảo quản dầu ăn đúng cách Người dùng nên bảo quản dầu ăn ở nơi thoáng mát, cách xa nguồn nhiệt và ánh sáng. Ngoài ra, có thể trữ dầu ăn vào lọ sành, chai thủy tinh sạch, khô ráo, nắp kín. Nếu có nước trong lọ, nước bên ngoài lọt vào, hoặc vi khuẩn cùng không khí thâm nhập vào sẽ làm dầu ăn chóng hỏng. Không nên bảo quản dầu ăn trong lọ bằng kim loại vì chúng thường làm cho dầu bị hỏng.

Phương Thảo

Vì Sao Dầu Ăn Lại Không Tốt Cho Sức Khỏe Của Bạn?

Chắc bạn đồng ý rằng:

Mỡ động vật không tốt cho sức khỏe.

Vì vậy, chúng ta ngày nay ít khi sử dụng mỡ lợn trong nấu ăn. Mọi người đã chuyển sang dầu ăn.

Vậy thực sự dầu ăn có tốt cho sức khỏe hay không?

Gần đây, mình có chuyển sang chế độ ăn thực vật toàn phần. Và mình mới phát hiện:

Dầu ăn không phải là lựa chọn tốt cho sức khỏe.

Trong bài viết này, mình sẽ chỉ cho bạn biết vì sao dầu ăn lại không tốt cho sức khỏe.

Và những cách nấu nướng không sử dụng dầu ăn.

Nào chúng ta cùng bắt đầu.

Liệu dầu ăn có giá trị dinh dưỡng hay không?

Nói về dinh dưỡng của dầu ăn, có 2 thứ quan trọng:

Dầu ăn rất giàu calo nhưng lại nghèo dinh dưỡng. Ngoài axit béo omega 3 và omega 6 thì trong trong dầu ăn có rất ít chất dinh dưỡng ngoại trừ một lượng nhỏ vitamin E và vitamin K.

Để giúp bạn hình dung ra dầu ăn giàu calo như thế nào, chúng ta cùng thử so sánh với các loại thực phẩm khác.

Đây là lượng calo trên 0.5kg ( 2):

  • Các loại rau: 100 calo
  • Hoa quả: 300 calo
  • Các loại hạt: 2500 tối 3000 calo
  • Dầu ăn: 4000 calo

Rõ ràng dầu ăn chứa nhiều calo phải không nào?

Và đây là những con số về dinh dưỡng của dầu ăn khiến bạn ngạc nhiên:

  • Tính theo gram, dầu ăn có cùng lượng calo như mõ bò
  • Dầu dừa có tới 90% là chất bẽo bão hòa, trong khi mỡ lợn chỉ có 40%.
  • Một muỗng canh dầu ăn có tới 120 calo và 14g chất béo.
  • Một người phụ nữ 60k cần phải đi bộ xấp xỉ 2 km để đốt cháy một muỗng canh dầu ăn.

Còn một điểm nữa bạn cũng cần biết:

Chất béo trong dầu ăn rất dễ bị phá hủy bởi nhiệt độ trong quá trình sản xuất, vận chuyển, bảo quản và nấu nướng. Khi đó dầu ăn có thể tạo ra các chất độc hại cho cơ thể.

Nói chung, theo Bác sĩ Michael Greger trong sách Ăn gì không chết, dầu ăn giống như đường cát của vương quốc chất béo.

Người ta đã vứt đi tất cả chất dinh dưỡng của thực vật trong quá trình sản xuất dầu thực vật. Kết quả thu được:

Có một thực tế thế này:

Dầu ăn có tính chất gây nghiện. Bạn có thể thấy từ người già đến trẻ em đều yêu thích các sản phẩm chiên rán, nhiều dầu ăn hay không?

Tuy nhiên cách ăn uống này sẽ tác động đến cơ thể như sau:

  • Chức năng giãn nở bình thường của động mạch sẽ suy giảm trong vòng nhiều tiếng sau khi ăn dầu ăn. (3) Vì vậy những người bị bệnh tim mạch, thậm chí bổ sung một chút dầu cũng có tác động tiêu cực tới sức khỏe (4)
  • Tiêu hóa giảm đi vì enzyme, dịch dạ dày, mật và nhiều loại dịch khác phải làm việc để phá vỡ chất béo
  • Lượng chất béo thừa chuyển thành triglyceride và cholesterol trong gan để dự trữ như là một nguồn nhiên liệu cho tương lai.

Bên cạnh đó, dầu ăn có còn ảnh hưởng tiêu cực tới số lượng và độ đa dạng các lợi khuẩn trong đường ruột.

Điều này sẽ dẫn tới:

Việc sản sinh acid béo chuỗi béo ngắn giảm sút, trong khi lại tăng quá trình viêm và gốc tự do. Gốc tự do mà tăng lên thì sẽ dẫn tổn hại DNA và làm cạn kiệt kho dự trữ chất chống oxy hóa trong cơ thể.

Ở đây mình giải thích thêm về acid béo chuỗi ngắn. Khi chúng ta ăn chất xơ, các lợi khuẩn sẽ sử dụng chất xơ để này để sản sinh ra các axit béo chuỗi ngắn.

Axit béo chuỗi ngắn là nguồn dinh dưỡng cho tế bào ruột. Chúng cũng giúp giảm nguy cơ các bệnh như tiểu đường tuýp 2, béo phì, tim mạch vân vân.

Vậy đâu là nguồn chất béo tốt cho sức khỏe?

Chất béo cùng với carb và chất đạm là 3 nguồn dinh dưỡng đa lượng không thể thiếu cho cơ thể.

Vậy nếu dầu ăn không tốt cho sức khỏe thì bạn cần lấy chất béo ở đâu bây giờ?

Đây là vài nguồn chất béo tốt cho sức khỏe:

  • Các loại hạt, quả hạch và bơ của chúng ví dụ như bơ hạnh nhân, bơ lạc, bơ hạt điều vân vân (nếu mua các loại bơ này hãy chọn loại không có thêm dầu, đường hay muối, tốt nhất là tự làm ở nhà).
  • Trái bơ
  • Các loại đậu như đậu gà, đậu cúc
  • Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành lên men

Cách nấu nướng không cần dùng dầu

Đúng là:

Nấu ăn mà không có dầu thật điên rồ phải không?

Bạn không hình dung nổi món ăn sẽ ra sao mà không sử dụng dầu.

Như mình đã nói dầu ăn có tính chất gây nghiện. Không dễ để từ bỏ dầu ăn ngay cả khi bạn đã biết nó không tốt.

Có 2 điều ở đây:

Thứ nhất, nấu ăn mà không có dầu không có gì khó.

Thứ hai, sau một thời gian ăn uống không dầu ăn vị giác của bạn sẽ thay đổi. Khi đó mình cá rằng bạn sẽ sợ các món ăn có thêm dầu.

Như mình bây giờ ngửi thấy mùi dầu chiên ở nhiệt độ cao đã cảm thấy người nôn nao rồi.

Ở đây mình chia sẻ một vài kỹ thuật nấu ăn không dầu

Chọn dụng cụ ăn nấu ăn phù hợp ví dụ sử dụng chảo chống dính loại tốt, tấm nướng silicon mat, giấy nến khi thực hiện món nướng để chống dính

Áp chảo và xào

Bạn hoàn toàn có thể áp chảo hay xào rau không sử dụng dầu. Bạn chỉ cần sử dụng nước thay thế.

Mẹo ở đây:

Sử dụng một lượng nhỏ nước từng chút một, cứ khoảng 1 tới 2 muỗng canh một lần. Làm như vậy cho đến khi thực phẩm chín. Nhớ đảo thường xuyên để tránh bị cháy.

Bạn có thể xem video xào rau không dùng dầu của bên Nutritionstudies.

Nướng bánh

Với các loại bánh ngọt hay cookie bạn có thể sử dụng một nguyên liệu thay thế dầu ăn như sốt táo (applesauce), chuối dầm, chà là xay nhuyễn vân vân.

Nướng rau củ

Các loại rau đều có thể tự chín trong lò khi bạn nấu ở nhiệt độ thấp. Mình thường sử dụng bình xịt để xịt nước lên rau củ, sau đó rắc gia vị lên trước khi nướng.

Với các món cần độ giòn như khoai tây chiên thì mình tăng nhiệt độ lên trong vòng vài phút cuối.

Giải pháp chiên ngập dầu

Hiện nay rất nhiều chị em chuyển sang sử dụng nồi chiên không dầu. Thiết bị này chính là vũ khí bí mật để tạo ra các món chiên rán hoàn hảo mà không cần sử dụng dầu ăn.

Nồi chiên không dầu loại nào tốt?

Như bạn thấy đấy:

Nấu ăn không dầu thật dễ dàng phải không? Bạn vẫn có thể món ăn ngon.

Quan trọng hơn là:

Các món ăn không dầu này sẽ không gây bít tắc động mạch cũng như gây quá trình viêm như phiên bản ngập dầu.

Lời kết

Như vậy, trong bài này mình đã chỉ cho bạn thấy dầu ăn không thực sự tốt cho sức khỏe.

Vì vậy, một chế độ ăn lành mạnh như chế độ ăn thực vật toàn phần lại không khuyến khích sử dụng dầu ăn.

Dầu Ăn Neptune Xuất Xứ Từ Đâu, Có Tốt Cho Sức Khỏe Không?

Dầu ăn Neptune là một trong số dầu ăn được người tiêu dùng lựa chọn, mua về chế biến các món ăn hàng ngày nhiều nhất hiện nay. Bởi trong quá trình chế biến salad hoặc nấu những món ăn, dầu ăn Neptune tạo ra nhiều món ăn ngon, hấp dẫn giúp kích thích vị giác cho bạn cảm giác ngon miệng hơn.

Dầu ăn Neptune của công ty nào?

Dầu ăn Neptune thương hiệu của công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân ( CALOFIC)

Được thành lập năm 1996, Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân là công ty liên doanh hàng đầu trong ngành công nghiệp sản xuất, chế biến dầu thực vật tại Việt Nam. Hiện nay ( CALOFIC) có hai nhà máy sản xuất tại tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hồ Chí Minh; Có hai văn phòng chi nhánh tại thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.

Đến nay, Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân luôn không ngừng đẩy mạnh chất lượng các sản phẩm đặc biệt là dầu ăn, nhiều công nghệ mới được áp dụng vào sản xuất và từng bước giúp khẳng định vị trí của Công ty trên thị trường. Bởi vậy CALOFIC đã trở thành thương hiệu quen thuộc đối với khách hàng thông qua những nhãn hiệu dầu thực vật nổi tiếng, đặc biệt Neptune Gold – Điểm 10 cho chất lượng.

Bạn thấy đấy có rất nhiều loại cho các bạn lựa chọn như chai: 1L; 2L; 5L

  • Thương hiệu: Neptune
  • Sản xuất: Việt Nam
  • Giá: 275.000đ
  • Giá bán: 215.000 đ
  • chiết xuất từ dầu đậu nành, dầu gạo, và dầu hướng dương
  • Thương hiệu: Neptune
  • Sản xuất: Việt Nam
  • Giá bán: 200.000 đ
  • chiết xuất từ dầu đậu nành, dầu gạo, và dầu hướng dương
  • Thương hiệu: Neptune
  • Sản xuất: Việt Nam
  • Giá: 99.000đ
  • Giá bán: 95.000 đ
  • chiết xuất từ dầu đậu nành, dầu gạo, và dầu hướng dương
  • Thương hiệu: Neptune
  • Sản xuất: Việt Nam
  • Giá 47.000 đ
  • chiết xuất từ dầu đậu nành, dầu gạo, và dầu hướng dương
  • Dầu ăn Neptune có tốt cho sức khỏe không?

    Neptune là sản phẩm dầu ăn tuyệt hảo cho mỗi gia đình chúng ta. Ở góc độ người sử dụng một sản phẩm chuyên dùng hàng ngày mình thấy, Dầu ăn Neptune Gold là sản phẩm tuyệt hảo đảm bảo chất lượng cho người sử dụng. Khi mình xào nấu, chiên những món ăn yêu thích dầu ăn Neptune Gold không có mùi khét, hương vị dầu hòa quyện vào món ăn tạo cho món ăn ngon , hấp dẫn và kích thích vị giác hơn.

    Dầu ăn Neptune Gold 5L tặng 1L Date 2021

    • Thương hiệu: Neptune
    • Sản xuất: Việt Nam
    • Giá: 275.000đ
    • Giá: 231.000 đ
    • chiết xuất từ dầu đậu nành, dầu gạo, và dầu hướng dương
    • Với Dầu đậu nành dầu hàm lượng Omega 3,6,9 và các axít béo chưa hòa tan làm giảm Cholesterl có tác dụng tốt cho tim mạch, làm đẹp da, tóc và tăng sức đề kháng cho cơ thể sẽ giúp cho gia đình bạn có được trái tim khỏe mạnh.
    • Với Dầu hướng dương hàm lượng vitamin E tự nhiên có trong sản phẩm mang đến nguồn năng lượng tuyệt vời cho cơ thể, hơn thế chất chống oxy hóa tự nhiên sẽ giúp người sử dụng bảo toàn các tế bào chống quá trình lão hóa cho cơ thể.
    • Với sự chiết xuất Dầu gạo đây là nguồn dưỡng chất chống oxy hóa dồi dào giúp cho con người cải thiện làn da tươi trẻ. Trong dầu gạo còn có chất Gamma Oryzanol là một loại dầu cao cấp tốt nhất cho sức khỏe con người trên thế giới. Dầu gạo chứa nhiều dưỡng chất thiên nhiên được nhiều chị em tin dùng làm nguyên liệu chính tạo ra công thức dưỡng tóc, dưỡng da. Các công thức được áp dụng một cách dễ dàng tại nhà nó đạt hiệu quả cao như được chăm sóc tại các spa, đem đến sự tiết kiệm về mặt thời gian cho các bà các chị.

    Chính vì những công dụng trên Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân đã tạo ra một sản phẩm mang thương hiệu dầu ăn Neptune đem đến cho người sử dụng thực sự tốt cho sức khỏe. Mình cũng như các bạn luôn đi tìm cho gia đình mình những sản phẩm thật sự tốt cho sức khỏe thì đây sản phẩm dầu ăn được chiết xuất từ sự tinh túy đó đã khẳng định trong mỗi bữa cơm gia đình của chúng ta.

    Xem đánh giá của người tiêu dùng:

    Bên cạnh chất lượng của dầu Neptune Gold, Neptune được đánh giá đóng gói sản phẩm rất đẹp và chắc chắn. Bạn có thể thấy Neptune Gold, được đóng chai rất tiện dụng cho bạn sử dụng cũng như bảo quản, vỏ đựng sản phẩm được làm từ nguyên liệu sạch, không lẫn tạp chất hóa chất độc hại cho con người.

    So với các sản phẩm dầu ăn trên thị trường hiện nay thì giá dầu Neptune Gold cũng được đánh giá là có giá thành đúng như sản phẩm rất đáng tiền. Bởi nhiều lợi ích như trên theo khảo sát của W&S cho thấy, hiện nay có 3 trong 4 cái tên về sản phẩm dầu ăn được người tiêu dùng ưa chuộng nhất đó là Công cty TNHH Dầu thực Vật Cái Lân và thương hiệu Neptune cũng là một trong 3 sản phẩm được khách hàng tin dùng nhất.

    Đánh giá của người tiêu dùng:

    Hơn thế không giống nhiều loại dầu thực vật khác, dầu Neptune khi sử dụng để chiên các món ăn rất ít khi bị bắn vào người nấu, điều này mang lại cảm giác thực sự an toàn và thoải mái cho người sử dụng.

    Mình nghĩ các bạn cũng vậy, một sản phẩm nhiều người sử dụng bạn cũng nên lựa chọn bởi nó tốt cho sức khỏe nhất là về tim mạch, tốt cho làn da, tóc và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đây chính là điểm mấu chốt khi đi lựa chọn sản phẩm đặc biệt là sản phẩm phục vụ trong ăn uống hàng ngày của con người. Neptune Gold điểm 10 cho chất lượng xứng đáng được chúng ta tin dùng.

    Cách sử dụng sản phẩm:

    Để dầu Neptune Gold ở những nơi thoáng mát vệ sinh tránh ánh sáng trực tiếp, sau khi sử dụng bạn chỉ cần vặn kín nắp nhựa lại.

    2977 views

    Dầu Neptune Gold là loại dầu thực vật duy nhất trên thị trường được sản xuất từ hỗn hợp dầu gạo, dầu đậu nành, dầu hạt cải, dầu Olein, không chứa axit béo cấu hình trans, không có Cholesterl đảm bảo rất tốt cho tim mạch. ..Chính vì vậy người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về sức khỏe của mình khi lựa chọn loại dầu thực vật thế hệ mới này.

    • Tuyệt đối không dùng dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều lần.
    • Không dùng dầu ở nhiệt độ cao làm phá vỡ chất dinh dưỡng có trong dầu, không tố cho cơ thể.
    • Dầu dùng để chiên, xào, nấu, trộn salat, làm nước sốt.
    • Với món chiên nên để ráo dầu khi cho ra đĩa ăn.

    Nơi mua chính hãng, giá rẻ

    Món Ăn Giải Độc Gan Có Thật Sự Giúp Gan Giải Độc?

    Canh khổ qua dồn thịt, canh rau ngót, canh củ cải đường… được xem những món ăn giải độc gan và rất tốt cho sức khỏe người bệnh gan. Tuy nhiên, đây chỉ là những món ăn có tác dụng thanh nhiệt, hỗ trợ giải độc gan chứ không phải là một loại “thức ăn thần dược” mà dân gian truyền miệng bao đời nay. Do đó, khi chức năng gan suy giảm hoặc gặp vấn đề cần tìm các giải pháp khoa học thực sự hữu hiệu.

    Những món ăn có tác dụng tốt cho gan

    Khi gia đình có người bị nổi mụn nhọt, , táo bón, bứt rứt, khó chịu… các món ăn mát gan, giải độc thường được ưu tiên trong thực đơn hàng ngày như:

    1. Khổ qua dồn thịt

    Không chỉ là món ăn cổ truyền ngày Tết, trong mỗi trái khổ qua chứa nhiều vitamin, protein, amino acid , chất chống oxy hóa… tốt cho làn da và hệ tiêu hóa. Theo Đông y, khổ qua có vị đắng, tính hàn, có tác dụng làm mát gan thanh nhiệt, giải độc. Trong khi đó, thịt là thực phẩm có chứa nhiều protein và dưỡng chất tốt cho cơ thể, khi kết hợp thành món canh sẽ có tác dụng làm mát gan và hỗ trợ giải độc cho cơ thể.

    Canh khổ qua dồn thịt món ăn giải độc gan được nhiều người ưa thích tưởng tỉn lựa chọn.

    2. Canh củ cải đường và cà rốt hầm xương

    Các loại củ cải, đặc biệt là củ cải đường và cà rốt chứa rất nhiều chất Beta-carotene và Flavonoid có công dụng hỗ trợ tăng cường khả năng giải độc cho gan. Bổ sung 2 loại thực phẩm này vào thực đơn bữa ăn hàng ngày của gia đình có thể giúp thanh nhiệt, hết mụn, táo bón…

    3.Canh cải thảo nấu hàu

    Canh cải thảo nấu hàu giúp chống oxy hóa, kích hoạt tế bào miễn dịch tăng sức đề kháng cho gan. Hàu, cải thảo đều là những thực phẩm được cơ thể hấp thu nhanh, do đó, có tác dụng hỗ trợ cải thiện tuần hoàn máu, tim mạch.

    4. Canh rau ngót thịt bằm

    Canh rau ngót thịt bằm là món canh tươi mát, ngon miệng trong những ngày hè oi bức. Rau ngót giàu sắt, nhiều vitamin như B1, B2, B6… và các khoáng chất như protein kali, magie, chất xơ khi kết hợp với thịt bằm giúp bồi bổ cơ thể, thanh nhiệt, mát gan.

    5. Canh bầu nấu tôm

    Theo Đông y, bầu có tính mát, nhuận tràng, vị ngọt nhẹ. Tôm là thực phẩm có hàm lượng đạm cao, giàu canxi và dễ tiêu hóa. Khi kết hợp sẽ có được một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, đồng thời hỗ trợ giải độc cho cơ thể.

    6. Cháo đậu xanh

    Một trong những món ăn giải độc gan được nhiều người lựa chọn đó là cháo đậu xanh. Đậu xanh chứa hàm lượng dinh dưỡng cao với nhiều vitamin, acid folic và các khoáng chất. Theo Y học cổ truyền, đậu xanh có vị ngọt, tính mát, có công năng tiêu nhiệt, giải độc, mát gan. Do đó, sử dụng cháo đậu xanh đúng cách có thể hỗ trợ giải độc cho gan.

    Cháo đậu xanh món ăn bổ dưỡng và hỗ trợ giải độc gan hiệu quả

    7. Canh mướp nấu với thịt bò

    Mướp có vị thanh mát và dễ ăn. Đây là loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng, giúp nâng cao sức khỏe hệ miễn dịch, hạ sốt, giải độc, cải thiện tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân. Đặc biệt, mướp được sử dụng như thuốc lợi tiểu trong y học cổ truyền vì hỗ trợ gan, thận, bàng quang làm việc, qua đó thúc đẩy bài tiết các độc tố ra ngoài cơ thể. Mướp có thể kết với với thịt bò hoặc tôm để trở thành món canh thơm ngon, giàu dinh dưỡng và hỗ trợ giải độc cơ thể hiệu quả hơn.

    Giải độc gan – không chỉ ăn uống là đủ!

    Theo dân gian, những món ăn trên rất có lợi cho gan do đó được nhiều bà nội trợ sử dụng như một phương pháp ưu tiên hàng đầu để giải độc gan. Tuy nhiên, các chuyên gia gan mật cho biết, thực phẩm có thể chứa các chất tốt cho gan nhưng không nhiều và dễ dàng hao hụt trong quá trình chế biến. Hơn nữa, những kinh nghiệm đông y phần lớn chưa được chứng minh bằng nghiên cứu khoa học.

    Vì vậy, khi cơ thể xuất hiện các dấu hiệu như ăn không ngon, mệt mỏi, sốt nhẹ, bứt rứt trong người, nổi mề đay, mẩn ngứa… có thể là báo hiệu chức năng gan đang gặp vấn đề hoặc gan đang mắc các bệnh lý nguy hiểm. Lúc này cần một giải pháp khoa học tác động từ sâu bên trong giúp tăng cường khả năng giải độc, bảo vệ gan. Không thể chỉ đơn thuần bổ sung thức ăn hằng ngày thì gan sẽ khỏe mạnh và phục hồi được.

    Tăng cường khả năng giải độc, chống độc của gan bằng giải pháp khoa học từ chuyên gia Mỹ

    Giải pháp khoa học để làm mát gan, giải độc gan an toàn hiệu quả từ gốc được các nhà khoa học Mỹ phát hiện đó là lựa chọn liệu pháp kết hợp từ 2 tinh chất thiên nhiên Wasabia và S. Marianum có trong viên uống bổ gan Hewel. Hewel chứa 2 tinh chất Wasabia và S. Marianum được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao và phương pháp tinh chiết riêng biệt, đảm bảo chất lượng và độ tinh khiết cao của tinh chất. Từ đó kiểm soát tốt tế bào Kupffer hiệu quả, mang đến hiệu quả kép chống độc, kháng khuẩn từ bên ngoài và ngăn chặn sự phá hủy – tổn thương tế bào gan, bảo vệ gan từ bên trong. Đây được xem là giải pháp khoa học toàn diện mang lại hiệu quả bền vững hơn nhờ tác động trực diện các tác nhân gây hại, giúp gan tăng cường giải độc, phòng ngừa và cải thiện tình trạng bệnh của gan.

    Viên uống bổ gan Hewel chứa 2 tinh chất Wasabia và S. Marianum kiểm soát hoạt động tế bào Kupffer, chống độc, kháng khuẩn và bảo vệ gan từ bên trong

    Hơn thế nữa, các nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy Wasabia và S. Marianum có thể sử dụng lâu dài mà không gây hại sức khỏe, mang đến hiệu quả bảo vệ gan, giúp gan khỏe hơn và hỗ trợ phòng ngừa được nhiều bệnh lý nguy hiểm.

    Đậu Xanh Có Giải Độc Gan Không Mọi Người?

    Đậu xanh có giải độc gan không?

    Đậu xanh được coi là một loại thực phẩm được sử dụng khá phổ biến, cung cấp rất nhiều vitamin và các chất xơ, chất xơ hòa tan. Theo đông y thì đậu xanh bản chất có vị thanh ngọt nhưng lại hơi tanh. Nhờ có tính hàn và vô độc, nên rất thích hợp để thanh nhiệt giải độc.

    Khi gặp phải thời tiết oi bức khiến cơ thể mệt mỏi, khó chịu, thậm chí rơi vào tình trạng sốc nhiệt dẫn đến đổ bệnh thì các món chế biến từ đậu xanh không chỉ giúp bạn giải độc gan ngừa mụn mà còn tăng sức đề kháng, bổ sung dưỡng chất, nhanh chóng lấy lại sức khỏe, hoạt động cũng từ đó mà dễ dàng hơn.

    Ngoài việc đậu xanh có công dụng giải độc gan, làm mát gan, trị nóng trong người, nhiệt miệng, nổi mụn nhiều, đậu xanh còn có vô vàn tác dụng khi giải được rất nhiều độc tố khác trong cơ thể và còn có thể khiến đôi mắt của chúng ta sáng hơn, chữa các bệnh như gan, huyết áp thấp, huyết áp cao…

    Cách giải độc gan bằng đậu xanh

    Bạn hoàn toàn yên tâm về việc đậu xanh có giải độc gan không nếu áp dụng chế độ một số món ăn từ đậu xanh giúp giải độc gan hiệu quả.

    Nước nấu đậu xanh: đậu xanh 60g, thêm nước lượng vừa, lửa lớn nấu sôi một hơi, sau khi nguội lấy nước uống, ngừa say nắng, giải độc khi uống nhầm thuốc (thủy ngân, thạch tín…), giải độc do ngộ độc thức ăn, tiêu thủy thũng.

    Chè đậu xanh – củ sen: đậu xanh 50g, củ sen 200g, thêm nước nấu chín, thêm đường cát trắng lượng vừa, dùng liền 1-3 tuần, trị các chứng nôn ra máu, khạc ra máu, chảy máu cam, sốt hâm hấp mùa nắng, sốt hâm hấp do bị lao phổi…

    Canh trứng đậu xanh: bột đậu xanh 50g, trộn vào 100g lòng trắng trứng gà, nấu chín rồi một lần dùng sạch, dùng giải độc thủy ngân, thạch tín…

    Cháo đậu xanh: đậu xanh, gạo tẻ mỗi thứ với lượng bằng nhau, nấu thành cháo loãng với một tỉ lệ dùng cho nhiều lần, giúp trừ khử và ngừa say nắng, mát gan thanh nhiệt giải độc, phòng trị chứng cao mỡ máu.

    Bánh đậu xanh: đường cát trắng 5kg, sau khi nấu chảy thêm vào 250g hoa quế trộn đều, thêm 6kg bột đậu xanh, trộn đều, thêm 0,5 lít nước, khuấy thành dạng hồ, đổ vào các khuôn, cho vào lò hấp nửa giờ, chế ra bánh đậu xanh, dùng ăn mọi lúc, giúp bổ khí tạo nước, làm món ăn ngừa say nắng và bồi bổ cơ thể sau các bệnh thuộc nhiệt.

    Bên cạnh sử dụng đậu xanh giải độc gan bạn cũng có thể sử dụng bột sủi thanh nhiệt giải độc gan Themaz Cola Original sản phẩm vừa làm mát – vừa thanh nhiệt đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

    Thời tiết nóng bức, ăn nhiều đồ cay nóng khiến cơ thể sinh nội nhiệt, gan bị nhiễm độc thì thuốc giải độc gan Themaz lại giải pháp giúp đánh bay nhiệt miệng, nóng trong, xua tan dị ứng, mẩn ngứa, rôm sảy, không lo mệt mỏi, tăng cường khả năng giải độc cho gan.

    đậu xanh có giải độc gan không

    chè đậu xanh giải độc gan

    giải độc gan bằng đậu xanh

    cách giải độc gan bằng đậu xanh

    giải độc gan bằng đỗ xanh

    Giải Độc Gan Bằng Đậu Xanh

    Đậu xanh thuộc loại cây thảo, cao khoảng 50 đến 60 cm. Lá có lông ở hai mặt. Hoa màu vàng lục. Quả hình trụ và thường có màu xanh. Người ta thường dùng hạt của cây đậu xanh để làm thực phẩm và làm thuốc.

    Cây đậu xanh mong chủ yếu ở các vùng nhiệt đới. Hạt đậu xanh có thành phần dinh dưỡng cao chứa nhiều nguyên tố vi lượng. Hạt đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt giải độc, điều hòa khí huyết. Đậu xanh có vị ngọt, thanh mát. Người ta sử dụng cả hạt và vỏ hạt đậu xanh.

    2. Khi nào cần giải độc gan ?

    Dấu hiệu đầu tiên đó là bạn cảm thấy khó chịu, nóng trong người mệt mỏi và chán ăn. Khi những chất động không được thoát ra ngoài chúng sẽ khiến hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng, dịch mật điều tiết dinh dưỡng bị rối loạn. Bên cạnh đó bạn còn thường xuyên bị táo bón, các loại thuốc trị táo bón chỉ mang tính chất giải quyết vấn đề tạm thời.

    Thứ hai bạn thấy da mình trở nên vàng vọt hơn, mụn trứng cá mọc khắp mặt và lưng. Đông y giải thích rằng do các chất cặn bã, nhiệt độc bị tồn đọng lại không thể thoát ra ngoài khiến chúng ẩn dưới da, kích thích mụn nhọt phát triển, làm da có màu vàng nhạt. Đây là dấu hiệu dễ dàng nhận thấy nhất, khi thấy da đổi màu rất có thể gan bạn bị tổn thương và cần tìm cách chữa.

    Thay đổi màu sắc da báo hiệu gan nhiễm độc

    Thứ ba hơi thở có mùi hôi. Ở một người khỏe mạnh, các chất độc, cặn bã sẽ thoát ra bằng đường phổi. Trong trường hợp bạn có vấn đề thì những chất độc này sẽ bị ứ đọng lại khiến cho hơi thở có mùi hôi.

    Ngoài ra thì bạn cũng có thể tự kiểm tra rằng xem mình có bị đắng miệng không, tóc khô hơn và xơ hơn dù không có sự tác động nào. Cơ thể tự dưng xuất hiện những vết bầm không rõ lý do. Đó cũng chính là những dấu hiệu của gan bị những độc.

    3.Những người nào không nên giải độc gan bằng đậu xanh

    Giải độc gan bằng đậu xanh bún là phương pháp được nhiều người áp dụng. Đậu xanh có thể được chế biến với các thực phẩm khác ( ví dụ như cháo đậu xanh). Người lớn ăn khoảng 3 lần mỗi tuần và trẻ em thường bắt đầu ăn đỗ xanh từ lúc 2 đến 3 tuổi, nhưng không nên ăn quá nhiều.