【#1】Cá Bao Nhiêu Calo? Lượng Calo Trong Từng Loại Cá

Trong cá có nhiều chất dinh dưỡng mà nhiều người đang thiếu như: protein chất lượng cao, iot, các vitamin và khoáng chất khác nhau. Đặc biệt các loại cá béo (hay còn gọi là cá dầu) như cá hồi; cá mòi; cá ngừ và cá thu; có chất dinh dưỡng cao. Cá béo cũng chứa nhiều axit béo omega-3, rất quan trọng cho cơ thể và chức năng của não giúp giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh.

Để đáp ứng nhu cầu omega-3 của cơ thể, bạn nên ăn cá béo ít nhất một hoặc hai lần một tuần. Nếu bạn là người ăn chay, hãy lựa chọn bổ sung omega-3 làm từ vi tảo.

Đau tim và đột quỵ là hai nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong sớm trên thế giới. Cá được coi là một trong những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người ăn cá thường xuyên sẽ có nguy cơ đau tim, đột quỵ và tử vong vì bệnh tim thấp hơn những người không thường xuyên ăn.

Axit béo omega-3 rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển. DHA là chất đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của não và mắt. Phụ nữ mang thai và cho con bú nên thường xuyên ăn cá để bổ sung đủ omega-3. Tuy nhiên, một số loài cá có hàm lượng thủy ngân cao, do vậy, phụ nữ mang thai chỉ nên ăn cá có hàm lượng thủy ngân thấp như cá hồi; cá mòi và cá hồi và ăn không quá 340 gram mỗi tuần. Phụ nữ mang thai cũng nên tránh ăn cá sống và chưa nấu chín vì nó có thể chứa vi sinh vật gây hại cho thai nhi.

Nhiều nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều cá có tốc độ suy giảm tinh thần chậm hơn. Những người ăn cá thường xuyên cũng có nhiều chất xám trong trung tâm não kiểm soát trí nhớ và cảm xúc.

Trầm cảm gây ra các triệu chứng như buồn bã, giảm năng lượng và mất hứng thú với cuộc sống và công việc. Trầm cảm gây nên những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Axit béo omega-3 trong cá có thể giúp chống trầm cảm và làm tăng đáng kể hiệu quả của thuốc chống trầm cảm.

Hàm lượng calo trong 100g cá được chia thành từng nhóm cụ thể như sau:

Cá đuối = 89 kcal

Cá bò da = 80 kcal

Cá Mú = 92 kcal

Cá Mú Đỏ = 100 kcal

Cá bóp = 100 kcal

Cá chim = 142 kcal

Cá trắng = 69 kcal

Cá bông sao = 86 kcal

Cá rô = 83 kcal

100g cá chứa bao nhiêu calo? Cá hồi là thực phẩm chứa rất nhiều calo

Cá tuyết = 76 kcal

Cá tuyết muối khô = 79 kcal

Cá bơn Flounder = 80 kcal

Cá hồi = 108 kcal

Cá kiếm = 111 kcal

Cá chép = 115 kcal

Cá mòi = 118 kcal

Cá nục = 111 kcal

Cá trống Anchovy = 100 kcal

Cá pecca = 100 kcal

Cá ngừ = 149 kcal

Cá thu = 180 kcal

Cá hồi = 202 kcal

Cá trích = 233 kcal

Cá chình = 281 kcal

Ăn cá béo không? Các chất dinh dưỡng trong cá

Theo kết quả nghiên cứu từ Viện dinh dưỡng, cá là một trong những thực phẩm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng nhất hiện nay.

Cụ thể, trong cá chứa hàm lượng lớn dưỡng chất gồm protein; acid amin; muối khoáng; vitamin; omega 3 và vô số nguyên tố vi lượng quan trọng khác.

→ Đặc biệt, mỗi thành phần của cá sẽ có thành phần và giá trị dinh dưỡng khác biệt:

Đây là bộ phận tập trung nhiều dưỡng chất, dễ hấp thụ nhất. Giá trị lớn vitamin, enzim, nguyên tố vi khoáng từ canxi; kẽm; sắt,… có trong thịt cá cao gấp 3 lần so với những bộ phận khác cộng lại. Theo nghiên cứu thịt cá có màu đỏ, sẫm sẽ nhiều dinh dưỡng; có mùi tanh đặc trưng hơn so với thịt cá trắng.

Mắt cá là phần nhỏ nhất nhưng lại chứa hàm lượng axit béo; omega nhiều nhất trong cơ thể cá. Những dưỡng chất này đã được ứng dụng trong thuốc bổ mắt; sáng da và có tác dụng ngăn chặn quá trình hình thành cholesterol trong cơ thể.

Khác biệt so với thịt, mắt cá, xương cá là nơi tích tụ nhiều canxi nhưng thường bị loại bỏ trong quá trình nấu. Vì vậy, một cách để tận dụng nó là hãy hầm thật kỹ để canxi từ xương tan chảy trong nước, hòa trộn với gia vị.

Da cá chứa hàm lượng lớn dưỡng chất như protein, kẽm, sắt nhưng vì mùi tanh đặc trưng nên rất ít khi được tận dụng.

Bên cạnh đó, bên trong da cá chứa một lượng nhỏ chất choline; lecithin; axit béo bão hóa có tác dụng tăng cường trí nhớ; tăng sức đề kháng và phòng tránh các bệnh lý về tim mạch.

Một số nghiên cứu còn chỉ ra bên trong một số bộ phận nội tạng của cá như trứng; gan có chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng tự nhiên như sắt, magie,…

Với hàm lượng lớn dưỡng chất trên, nhiều người sẽ lo lắng ăn cá có giảm cân không? Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu từ các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu; ăn cá sẽ không gây béo phì; thậm chí hỗ trợ giảm cân rất tốt.

Lý giải vì trong cá chứa hàm lượng chủ yếu là canxi; vitamin; nguyên tố vi khoáng giúp cơ thể khỏe mạnh; kích thích tăng trưởng chiều cao cũng như kiểm soát cân nặng tốt.

Đặc biệt sự dồi dào vitamin C, D,… từ cá sẽ kích thích quá trình chuyển đổi; hạn chế tối đa khả năng tích tụ calo, mỡ thừa tích tụ.

Mặc dù vậy, cá chứa nhiều protein hỗ trợ tiêu hóa rất tốt nên bạn không nên ăn tập trung lượng lớn trong thời gian dài mà nên chia đều các bữa để phòng ngừa biến chứng như thừa đạm gout; đái tháo đường,….

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào các loại cá khác nhau; cách chế biến và hàm lượng tiêu thụ cá cũng có thể là thực phẩm gây béo phì. Vì vậy bạn cần xây dựng cho mình thực đơn giảm cân khoa học từ cá kết hợp với một số thực phẩm ăn kiêng khác.

    Cá có thể nhiễm giun, sán do trong quá trình sinh trưởng ăn phải thức ăn ô nhiễm từ môi trường. Trứng sán phát triển trong cá thành các ấu trùng và ngự lâu dài trong nội tạng. Từ đó chúng có thể dễ dàng tấn công qua người; tồn tại trong nhiều năm cũng như phát triển lớn hơn nhiều gây ra tình trạng mệt mỏi; đau bụng nhiều; suy yếu sức khỏe; da vàng vọt; đặc biệt là ở trẻ nhỏ.
    Không nên ăn cá sống vì những lý do cá có thể nhiễm giun sán kể trên; ngăn chặn tình trạng ký sinh trùng phát triển. Một số trường hợp nguy hiểm có thể dẫn đến nguy cơ ung thư gan. Tránh ăn các món ăn tươi sống làm từ cá như sushi, gỏi… nếu chưa được chế biến kỹ lưỡng và được kiểm định chất lượng cá.
    Tuyệt đối không ăn mật cá bởi phần này của cá cũng rất dễ gây ngộ độc và ảnh hưởng đến tính mạng. Một số loại mật cá trắm, cá chép được cho là rất nguy hiểm; có thể tác động đến hệ thần kinh gây mệt mỏi, suy hô hấp.
    Cá chiên lâu tạo độ giòn ngon khi ăn. Tuy vậy chiên cá quá lâu có thể khiến mất hết dưỡng chất trong cá. Bên cạnh đó, thường ăn cá chiên cũng không tốt bằng cách chế biến thông thường. Hạn chế ăn cá chiên để bảo đảm sức khỏe; cũng như không chiên cá quá lâu.

【#2】Bơ Đậu Phộng Không Đường Bao Nhiêu Calo, Có Tốt Cho Người Tập Gym?

1. Chuyên gia khuyến nghị sử dụng bơ đậu phộng khi tập luyện

Bơ đậu phộng là một trong những thực phẩm hoàn hảo đối với người tập luyện. Chúng có giá thành phải chăng và dễ dàng thay thế nhiều loại thực phẩm đắt tiền khác.

Nếu bạn có mong muốn cải thiện sức khỏe và tập thể dục thường xuyên, chú ý dinh dưỡng đi kèm vô cùng quan trọng. Các chuyên gia cho biết, bơ đậu phộng không chứa cholesterol hay chất béo chuyển hóa, lại có hàm lượng carb cao giúp chúng trở thành một trong những món ăn lành mạnh và được ưa chuộng trong giới tập gym.

2. Bơ đậu phộng cung cấp nhiều protein

Một trong những lý do mà người tập gym nên ăn bơ đậu phộng chính là hàm lượng protein. Tất nhiên không phải chỉ bơ đậu phộng mà đậu phộng nói chung đều được biết đến với hàm lượng protein cao.

Người tập gym cần tiêu thụ protein với lượng lớn để hỗ trợ tăng trưởng và phục hồi cơ bắp. Bạn có thể bổ sung đến 25,8g protein trong mỗi 100g đậu phộng. Vì thế, bơ đậu phộng là một món ăn nhẹ dễ tiêu thụ và chế biến, đáp ứng được nhu cầu protein cho người tập luyện.

3. Bơ đậu phộng có hàm lượng calorie cao

Đây là yếu tố khiến nhiều người không muốn sử dụng bơ đậu phộng. Tuy vậy, calorie không xấu nếu bạn tiêu thụ với hàm lượng thích hợp.

Calorie cần thiết cho người tập luyện vì chúng giúp tăng khối lượng tổng thể để cơ bắp phát triển và săn chắc hơn. Bổ sung calorie cũng giúp cung cấp mức năng lượng cần thiết để duy trì các hoạt động của cơ thể.

4. Bơ đậu phộng phù hợp để ăn trước khi tập gym

Hầu hết các chuyên gia thể hình đều khuyến nghị tiêu thụ protein và carb trước khi tập luyện sẽ có lợi cho cơ thể và thúc đẩy hiệu quả tập luyện tốt hơn.

Bơ đậu phộng cung cấp protein và một lượng lớn carbs, cực kỳ thích hợp để dùng trong các bữa ăn trước khi tập gym, giúp bạn sẵn sàng tập luyện và đạt được kết quả cao.

5. Bơ đậu phộng cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu

Ngoài protein và carb, bơ đậu phộng chứa 30 vitamin và khoáng chất tốt cho người luyện tập như:

  • Phốt pho: giúp cơ thể sản sinh ra các tế bào khỏe mạnh và cung cấp năng lượng
  • Kẽm: có ích cho hệ miễn dịch, quá trình tổng hợp protein và hình thành DNA
  • Vitamin B6: giúp tăng cường sức khỏe của tim và hệ miễn dịch
  • Niacin: có lợi cho hệ tiêu hóa và chức năng thần kinh, giúp bổ sung năng lượng
  • Magie: hỗ trợ trong hơn 300 quá trình sinh hóa trong cơ thể
  • Chất béo không bão hòa: loại chất béo lành mạnh, có khả năng giảm thiểu cholesterol và hỗ trợ giảm cân

Sử dụng bơ đậu phộng cho người tập gym thế nào?

1. Không phải loại bơ đậu phộng nào cũng tốt

Nhiều sản phẩm bơ đậu phộng trên thị trường thường được bổ sung đường để tăng hương vị và các chất béo chuyển hóa để duy trì kết cấu bơ.

Đường và chất béo chuyển hóa không có lợi đối với sức khỏe, đặc biệt là khi tiêu thụ quá nhiều. Do vậy, bạn nên kiểm tra kỹ những thành phần này trước khi chọn mua một sản phẩm bơ đậu phộng.

2. Lưu ý khi ăn bơ đậu phộng

Một số điều quan trọng cần ghi nhớ trước khi ăn bơ đậu phộng:

  • Người tập thể dục không nên ăn ngay khi tập luyện vì nó khó tiêu hóa và có thể cản trở quá trình tập luyện của bạn khi cơ thể bị đầy hơi. Hãy ăn trước khi tập luyện ít nhất 30 phút để cơ thể kịp tiêu hóa và hấp thụ các dưỡng chất cần thiết cho buổi tập
  • bơ đậu phộng có lượng calorie cao, những người muốn giảm cân không nên sử dụng thực phẩm này quá thường xuyên
  • Đậu phộng thường gây nóng trong cơ thể, khiến bạn dễ gặp các triệu chứng về nhiệt nếu ăn trong mùa nóng. Vì vậy, đừng quên bổ sung kèm các thực phẩm thanh, nhẹ khác để giải nhiệt

3. Chế biến bơ đậu phộng

Bạn có thể dùng bơ đậu phộng chế biến các món ăn như:

  • Ăn kèm với bánh mì ngũ cốc
  • Sinh tố chuối, bơ đậu phộng và hạnh nhân
  • Đậu phụ chiên bơ đậu phộng, ăn kèm bông cải trắng
  • Sushi bơ đậu phộng và quả bơ
  • Salad dưa leo, cà rốt, bắp cải tím và sốt bơ đậu phộng
  • Súp khoai lang và bơ đậu phộng

4. Cách bảo quản bơ đậu phộng

Thông thường, các sản phẩm bơ đậu phộng có hạn sử dụng trong khoảng 2 năm. Sau khi mở nắp, bạn nên dùng trong vòng 6 tháng.

Các loại bơ đậu phộng mua sẵn nên được bảo quản ở nơi mát, đậy kín nắp, tránh tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng hay không khí quá lâu. Đối với bơ đậu phộng tự làm, bạn nên đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Thời gian sử dụng khoảng vài tuần.

Bơ đậu phộng có nhiều lợi ích về dinh dưỡng cho người tập luyện, lại còn thơm ngon và dễ chế biến. Hãy nhanh chóng sử dụng loại thực phẩm này để vừa bổ sung dưỡng chất vừa cải thiện hiệu quả tập luyện.

Nguồn tham khảo

Why peanut butter is so popular among gym going people. https://timesofindia.indiatimes.com/life-style/food-news/why-peanut-butter-is-so-popular-among-gym-going-people/photostory/70843673.cms Ngày truy cập: 24/05/2020

  • bơ đậu phộng ăn với gì
  • bơ đậu phộng ăn với gì ngon
  • bơ đậu phộng bao nhiêu calo
  • bơ đậu phộng không đường bao nhiêu calo

【#3】100G Gạo Lứt Chứa Bao Nhiêu Calo, Ăn Nhiều Có Tốt Không?

Gạo lứt là gì?

Gạo lứt còn được gọi với tên gọi khác như gạo lật, gạo rằn. Đây là loại gạo khi xay hạt lúa người ta chỉ bỏ phần trấu và để lại lớp vỏ lụa không sáng bao bọc quanh hạt gạo. Phần vỏ này rất giàu dinh dưỡng như các nguyên tốt và sinh tố vi lượng. Chính vì hàm lượng dinh dưỡng cao nên hiện nay việc ăn gạo lứt rất phổ biến.

Gạo lứt có mấy loại?

-Gạo lứt xét trên phương diện ẩm thực thường được chia làm 2 loại gồm:

Gạo lứt tẻ: Là loại gạo dùng để nấu cơm, là nguyên liệu làm các món như cơm cám gạo lứt, bún gạo lứt xào với ngưu bang, rong biển, mơ muối, cà rốt, cháo gạo lứt, sushi…

Lứt nếp: Là loại dùng để làm món rượu nếp cái với nguyên liệu gồm gạo lứt, lòng đỏ trứng gà và chuối tiêu chín.

-Xét trên phương diện đặc điểm gạo lứt được chia làm hai loại gồm:

Gạo lứt đỏ: Loại này có vỏ đỏ, không dùng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích. Gạo có hàm lượng dinh dưỡng cao thích hợp cho người giảm cân, ăn chay hoặc làm đẹp. Gạo lứt đỏ tốt cho người cao tuổi, có bệnh về huyết áp, tim mạch, tiểu đường…

Gạo lứt đen: Loại gạo này có vỏ ngoài màu đen, có lượng đường thấp, giàu chất xơ cùng với các hợp chất thực vật có lợi cho sức khỏe. Gạo lứt đen có tác dụng phòng chống bệnh về tim và ung thư.

Ngoài ra còn có nhiều loại gạo lứt khác như gạo lứt nếp trắng, gạo lứt nếp đỏ, gạo lứt tẻ trắng, gạo lứt tẻ đỏ. Đặc biệt gạo lứt nếp cẩm có màu đen chứa hàm lượng dinh dưỡng cực cao, mềm xốp, dễ ăn và rất thơm.

100g gạo lứt chứa bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, 100g gạo lứt chứa 218 calo, 4.5g protein, 77.24g carbohydrate, 1.6g chất béo. Lượng calo tìm thấy trong gạo lứt được đánh giá khá thấp. Còn gạo trắng, trong 100g chứa 242 calo, 4.4g protein, 53.2g carbohydrate và 0.4g chất béo. So với gạo lứt thì gạo trắng có lượng calo cao hơn.

Ăn gạo lứt có giảm cân được không?

Với lượng calo như thế, gạo lứt là một trong những thực phẩm dùng giảm cân hiệu quả cho chị em. Khi bạn ăn gạo lứt rang lượng calo trong gạo lứt sẽ đốt cháy chất béo dù trong nó chỉ có 216 calo. Gạo lứt hỗ trợ giảm cân vì trong nó có chứa chất xơ, nguồn chất xơ của gạo lứt vượt trội hơn cả gạo trắng.

Chất xơ giúp bạn no hơn trong một khoảng thời gian nên chọn thực phẩm giàu chất xơ sẽ giúp cơ thể bạn tiêu thụ ít calo hơn. Theo nghiên cứu phụ nữ thừa cân ăn 150g gạo lứt mỗi ngày traong 6 tuần sẽ giảm đáng kể trọng lượng của cơ thể. Chất xơ trong gạo lứt có thể hỗ trợ việc quản lý cholesterol, giảm bệnh tim, thăng bằng nồng độ insulin và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu tuyến đường.

Ăn nhiều gạo lứt có tốt không?

Theo bác sĩ cho biết, gạo lứt chỉ là một chất tinh bột cung cấp một phần chất dinh dưỡng nên chúng ta vẫn cần bổ sung các nhóm thực phẩm khác như đạm, chất khoáng. Mặc dù gạo lứt chứa nhiều chất xơ nhưng cũng không thể nào bằng rau xanh, trái cây. Mỗi người chỉ nên ăn gạo lứt 2-3 lần/ tuần.

Vì nếu sử dụng gạo lứt thường xuyên với số lượng nhiều không mang lại nhiều lợi ích, thậm chí còn phản tác dụng. Và khi ăn bạn cần nhai thật kỹ đến khi ra nước mới nuốt nếu không sẽ gây nên chứng khó tiêu. Đặc biệt trẻ em, người cao tuổi, người đang mang thai cần bồi bổ sức khỏe không nên ăn gạo lứt thường xuyên gây suy giảm sức khỏe, thiếu chất và vitamin.

1 kg gạo lứt giá bao nhiêu?

Hiện trên thị trường có nhiều nơi bán gạo lứt với các mức giá khác nhau tùy chất lượng. Có loại chỉ 24,000d/ kg, loại khác giá khoảng 30,000đ/ kg hoặc 40,000đ/kg… thậm chí có nơi bán 50,000đ/kg. Nhìn chung mức giá bán giữa các cửa hàng có sự chênh lệch nhau nhưng bạn đừng vội so sánh giá rẻ hay đắt mà hãy xem chất lượng của chúng như thế nào. Nếu giá cao nhưng gạo lứt chất lượng tốt thì hoàn toàn xứng đáng.

Mua gạo lứt ở đâu?

Nếu bạn có nhu cầu mua sỉ có thể liên hệ đến hệ thống phân phối gạo ResMart để được mua với giá rẻ, tiết kiệm nhất. ResMart chuyên phân phối sỉ các loại gạo được trồng và chăm sóc tại ĐBSCL với chất lượng sản phẩm cao cấp. Gạo do công ty cung cấp toàn bộ là hàng cao cấp, hàng loại 1 chứ không có loại kém chất lượng.

Bất cứ khi nào bạn cần mua sỉ gạo lứt hoặc muốn trở thành đại lý sỉ gạo lứt ResMart đều có đủ hàng cung ứng, vận chuyển nhanh chóng. Giống gạo lứt đều là loại giống tốt, công ty đã tuyển chọn khắt khe khi nhập hàng nên đảm bảo không khiến khách hàng thất vọng về chất lượng sản phẩm.

【#4】Rong Nho Sabudo Có Tốt Không, Mua Ở Đâu, Giá Bao Nhiêu 2021?

Rong nho hay thường được gọi là trứng cá xanh – một trong những nguồn dinh dưỡng tuyệt vời được nhiều người sử dụng. Không chỉ đem đến hiệu quả cho sức khỏe, rong nho còn góp phần làm đẹp và hiệu quả vượt trội cho người dùng. Hãy nhanh chóng lựa chọn Rong nho Sabudo để có được sức khỏe tốt nhất.

Rong nho phân bố tự nhiên ở vùng Đông Nam Á, phổ biến nhất là ở Nhật Bản (xung quanh đảo Okinawa) và các đảo vùng Thái Bình Dương. Hiện ở Việt Nam đã trồng thành công loại rong nho có giống từ Nhật Bản tại Đông hà, Hải Ninh, Hòn Khói, Tỉnh Khánh hòa.

Rong nho có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng nhưng thường dùng nhất là nấu canh, làm gỏi hoặc đơn giản hơn là ăn như một loại rau sống với nước chấm.

Ngoài việc ăn rong nho tươi thì người ta cũng có thể phơi khô rong nho để ăn dần. Khi chế biến chỉ cần ngâm nước chừng 5-10 phút là sẽ nở ra và xanh ra như rong tươi. Tác dụng của rong nho khô cũng vẫn được đảm bảo không kém gì rong nho tươi.

10 LỢI ÍCH SỨC KHỎE TUYỆT VỜI CỦA RONG NHO BIỂN

Rong nho biển đang dần được bán và sử dụng rộng rãi ở Việt Nam trong những năm gần đây. Nguồn dinh dưỡng quý từ đại dương này không chỉ tốt cho toàn bộ cơ thể mà còn giúp bạn có thể phòng và tránh được nhiều những căn bệnh nguy hiểm.

  • Tốt cho tim mạch: Bạn có biết rằng khi hàm lượng cholesterol tăng cao chính là nguyên nhân gây ra rất nhiều các vấn đề tim mạch? Các nhà khoa học đã chứng minh rằng chất đạm của rong nho rất tốt cho hệ tim mạch của con người. Chúng giúp cho các mạch máu có độ đàn hồi tốt, đảm bảo cho lượng cholesterol luôn ở mức ổn định.
  • Tốt cho mắt: Rong nho giàu chất sắt và vitamin A nên có tác dụng tăng cường chức năng của hệ thần kinh thị giác, cải thiện thị lực và phòng chống các bệnh về mắt như quáng gà, khô mắt.
  • Tốt cho tuyến giáp: Tác dụng của rong nho với tuyến giáp thể hiện ở việc rong nho là một thực phẩm giàu iốt- một nguyên tố vi lượng quan trọng với cơ thể, nhất là tuyến giáp. Không chỉ các loại hải sản như tôm, cá, cua biển mới có nguồn iốt dồi dào mà các nhà khoa học đã phân tích và chứng minh lượng iốt có trong rong nho cũng rất cao. Cụ thể, cứ 100g rong nho có chứa 1,9mg iốt. Theo khuyến cáo thì mỗi người trưởng thành cần từ 150 – 200 mcg iod/ngày. Vì thế, rong nho sẽ là nguồn thực phẩm dồi dào, giúp cung cấp iốt cho cơ thể, từ đó giúp bạn sẽ dễ dàng phòng tránh bệnh bướu cổ.
  • Tốt cho xương khớp: Trong thành phần của rong nho có chứa nhiều protein, canxi và các axit béo không bão hòa. Trong đó, nhóm chất omega 3 (DHA, EPA, ALA) có tác dụng kháng viêm, giảm đau sẽ giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp. Đồng thời các nhóm chất này cũng cung cấp dưỡng chất cho sụn khớp, phòng ngừa được bệnh loãng xương và và giúp xương luôn chắc khỏe, dẻo dai.
  • Tốt cho tiêu hóa: Rong nho là thực phẩm có lượng calo và đường rất thấp, nhiều nước và giàu chất xơ, giúp cho vi khuẩn dễ dàng tiêu hóa thức ăn và bài tiết chất thải nhanh chóng hơn. Do đó rong nho có công dụng rất tốt cho tiêu hóa, đặc biệt là với những ai mắc chứng táo bón.
  • Tốt cho da, tóc: Một tác dụng nổi tiếng khác của rong nho biển được nhiều người biết đến chính là giúp “trẻ lâu”. Lý do là bởi vì các chất béo tốt trong rong nho sẽ giúp bảo vệ màng tế bào, bảo vệ tính đàn hồi của mạch máu từ đó làm giảm tình trạng khô da. Rong nho cũng cung cấp collagen và các chất chống oxy hóa, giúp làm chậm quá trình lão hóa. Người ta còn coi rong nho là loại “mỹ phẩm tự nhiên” hay “thực phẩm dưỡng nhan” giúp cải thiện làn da, mái tóc.
  • Tốt cho hệ miễn dịch Các nhà nghiên cứu của Nhật Bản đã phát hiện ra rằng hoạt chất trong rong nho biển có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch đáng kể và giúp giảm nồng độ cholesterol trong máu. Chính vì vậy, một chế độ ăn uống khoa học thường xuyên có bổ sung rong nho sẽ là một giải pháp tự nhiên giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể.
  • Phòng ngừa ung thư: Ngoài ra Fucoidan còn có thể khiến các tế bào bệnh bạch cầu, ung thư hạch, ung thư ruột kết và ung thư dạ dày tự tiêu diệt. Do đó nó có tác dụng phòng ngừa ung thư rất hiệu quả.
  • Tránh béo phì: Rong nho ít đường nhưng giàu canxi, kẽm, sắt, protein thực vật, vitamin C và axit béo không bão hòa nên được coi là thực phẩm tự nhiên cực bổ dưỡng và an toàn cho trong trường hợp bạn bị thừa cân hay đang trong chế độ ăn kiêng để giảm cân.
  • Sản phẩm rong nho Sabudo được nghiên cứu và lấy từ Nhật Bản, nuôi trồng tại Việt Nam. Nhờ nghiên cứu theo quy trình chuẩn chất lượng, rong nho Sabudo có hiệu quả sử dụng nhiều và đang được mọi người lựa chọn tại Việt Nam.

    Mặc dù trên thị trường có nhiều loại rong nho khác nhau nhưng khách hàng vẫn tin tưởng và lựa chọn rong nho Sabudo. Không chỉ đem đến giá trị dinh dưỡng cao, rong nho Sabudo còn có nhiều những công dụng vượt trội đến sức khỏe và sắc đẹp cho người dùng.

    Sản phẩm được chiết xuất 100% từ thiên nhiên, không có chất bảo quản. Nhờ công nghệ tách nước ly nên sử dụng rong nho Sabudo rất tốt cho sức khỏe, còn nguyên dinh dưỡng khi dùng.

    Hơn hết, rong nho Sabudo chứa thành phần chống ung thư kháng viêm cùng nhiều vitamin và khoáng chất. Do đó, sản phẩm phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

    Hiện rong nho Sabudo được chứng nhận về độ an toàn cao, được Bộ y tế cấp phép và cho phép sử dụng trên toàn quốc.

    + Fucoidan: Đây là một chuỗi phân tử cao polysaccharide, được cấu thành từ nhiều monosaccharides là Fucoidan góp phần cung cấp dưỡng chất và tăng cường sức đề kháng hiệu quả. Bên cạnh đó Fucoidan còn đem lại công dụng kháng viêm, kháng u, kích thích các quá trình tự chết theo chu trình Apoptosis. Bên cạnh đó, sản phẩm còn hỗ trợ ngăn ngừa sự hình thành mạch máu tại khối u, điều trị ung thư hiệu quả. Fucoidan còn hỗ trợ điều trị các bệnh như tim mạch, xơ vữa động mạch, đái tháo đường, hạn chế đông máu, hạ huyết áp, điều tiết chức năng gan…và rất nhiều tác dụng khác.

    + DHA và EPA: Đây là 2 loại axit béo thuộc nhóm omega 3. vô cùng quan trọng và cần thiết cho sự phát triển thần kinh, đặc biệt là với phụ nữ mang thai. Nếu thiếu DHA sẽ khiến cho trẻ thiếu đi sự thông minh và sáng suốt. EPA là chất có tính lọc máu, làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, có lợi ích cực tốt trong việc điều trị các căn bệnh về tim mạch.

    + Canxi: Rất tốt cho sự phát triển của hệ xương, giúp trẻ khỏe phát triển tốt.

  • Góp phần phòng ngừa ung thư, tăng sức đề kháng nhờ có hợp chất Fucoidan
  • Tốt cho hệ xương nhờ có chứa nhiều hợp chất Sabudo, canxi, sắt
  • Tăng cường sức khỏe ở mắt nhờ hợp chất vitamin A
  • Giảm nguy cơ biến chứng và mắc bệnh tiểu đường hiện diện
  • Cải thiện tim mạch, giảm cholesterol trong máu, giúp thành mạch dẻo dai và co giãn tốt hơn
  • Giúp trẻ hóa da, tăng cường sắc đẹp cho vẻ ngoài
  • Hỗ trợ giảm cân và điều trị bệnh táo bón hiệu quả
  • Rất tốt cho phụ nữ mang thai, các em bé
  • Ngăn ngừa bệnh ung thư xuất hiện
  • Từ lâu, rong nho là một trong những thực phẩm có chứa nhiều nguồn dinh dưỡng quan trọng như DHA và EPA, canxi, sắt, iốt….Do đó, sản phẩm góp phần đem đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe người dùng:

    • Những người có nhu cầu tăng cường sức khỏe
    • Phụ nữ đang mang thai và cho con bú
    • Trẻ em muốn nâng cao sức đề kháng
    • Những người già có cơ thể suy nhược và muốn được tăng cường dưỡng chất
    • Người muốn phòng bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp, ung thư.

    Sản phẩm là lựa chọn vàng cho những ai đang mong muốn có được sức khỏe tốt, nâng cao sức đề kháng mạnh mẽ.

    • Bước 1: Thực hiện ngâm rong nho Sabudo vào nước khoảng 5 phút
    • Bước 2: Sau khi thực hiện xong bước 1, nên vớt rong nho Sabudo ra và tiếp tục ngâm trong khoảng 5 – 7 phút để rong nho giòn hơn, sau đó mới sử dụng.
    • Mỗi lần ngâm rong nho Sabudo, chỉ nên ngâm một lượng vừa đủ, sau đó sử dụng hết mới tiến hành ngâm tiếp. Rong nho sẽ ngon hơn nếu chúng ta ngâm cùng với đá.
    • Có thể chấm rong nho Sabudo với các loại nước sốt khác nhau như mè rang, nước salad, sốt chanh, tỏi ớt hoặc ăn cùng sushi. Hãy thực hiện đúng những hướng dẫn từ nhà sản xuất để có sản phẩm chất lượng.

    Đặc biệt khách hàng mua 2 hộp thì giá ưu đãi chỉ còn 789.000 VNĐ + Tặng kèm 2 gói nhỏ. Đây là mức giá vô cùng phải chăng với một sản phẩm giàu dinh dưỡng như rong nho Sabudo.

    Chương trình ưu đãi này chỉ áp dụng cho khách hàng đặt mua sản phẩm trực tiếp tại website bán hàng chính thức của nhà sản xuất.

    Chúng ta có thể dễ dàng tìm mua rong nho Sabudo ở những địa điểm khác nhau. Tuy nhiên, để mua đúng hàng chất lượng, có mức giá ưu đãi cùng những quyền lợi thiết thực, nên chọn mua rong nho tại website chính thức của nhà sản xuất.

    Chưa kể, mỗi người còn được giải đáp tận tình các thắc mắc, được tư vấn và hỗ trợ giao hàng nhanh chóng. Liên hệ ngay với website để được mua hàng chất lượng.

    “Thực tế rong nho biển có thể sử dụng như một loại rau hàng ngày nhưng lại có giá trị dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với rau củ quả thông thường. Trong rong nho có chứa nhiều vitamin nhóm A, B, C cùng các khoáng vi lượng như Canxi, sắt, i-ốt… Đặc biệt trong rong nho có chứa EPA, fucoidan và caulerpin – những hoạt chất tự nhiên quý giá này giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống ung thư và kháng virus cách an toàn và rất hiệu quả” “Ngoài ra việc sử dụng rong nho biển thường xuyên còn giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, huyết áp và tiểu đường, thừa cân béo phì,…chính vì vậy nó được coi như “thần dược chống lại tuổi già của người Nhật.”

    ThS. BS Lê Thị Hải – Nguyên Giám đốc trung tâm khám và tư vấn dinh dưỡng – Viện dinh dưỡng quốc gia chia sẻ:

    Ths. Bác sỹ Lê Thị Hải nói về lợi ích tuyệt vời của Rong nho SABUDO.

    Chuyên gia Nhật Bản Taiki Mori nói về tác dụng tuyệt vời về Rong nho biển.

    NGUYỄN THU THANH- VŨNG TÀU

    Nếu bạn nào muốn có được sức khỏe tốt cho cả gia đình thì nên thường xuyên sử dụng rong nho Sabudo. Trước mình ít mua vì thấy hơi tanh. Nhưng sau khi dùng thường xuyên và hiểu được cách chế biến, thấy nó cực kỳ hiệu quả. Không chỉ nâng cao đề kháng, tăng cường sức khỏe và dẻo dai cho cả gia đình mà nó còn hỗ trợ làm đẹp da. Mấy bạn nhỏ nhà mình dùng rong nho Sabudo thường xuyên nên sức đề kháng được nâng cao, giờ có làm gì cũng không thất mệt. Cảm giác sau khi sử dụng rong nho Sabudo, cơ thể khỏe hơn, ăn uống ngon miệng và nghỉ ngơi cũng thấy nhẹ nhàng, dễ ngủ. Ai dùng rong nho Sabudo có thấy hiệu quả như mình không?”

    Bạn đọc quan tâm hay còn những thắc mắc khác cần được giải đáp, hãy liên hệ với Rong nho Sabudo TẠI ĐÂY để được các nhân viên tư vấn và mua sản phẩm Rong nho Sabudo chính hãng với giá ưu đãi tốt nhất.

    【#5】Bánh Canh Bao Nhiêu Calo Và Ăn Bánh Canh Có Mập Không?

    1/ Bánh canh bao nhiêu calo?

    Banh canh là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, một chút béo ngậy cùng hàm lượng dinh dưỡng dồi dào. Bạn có thể ăn bữa xế, bữa phụ hay thậm chí thay thế cả bữa chính cũng được.

    Sợi bánh canh được làm từ bột mì, bột gạo, bột năng, bột sắn hoặc bột gạo pha bột sắn. Nước dùng được nấu từ tôm, cá, giò heo. Gia vị của bánh canh được thay đổi tùy theo sở thích và khẩu vị của mỗi vùng. Khi ăn, bạn có thể ăn kèm với chả cá, cá đã róc xương, tôm, thịt, tiết luộc, tóp mỡ…

    Một số nghiên cứu cho thấy, cứ mỗi 100g bánh canh sẽ chứa khoảng 145 calo. Còn trung bình một tô bánh canh bao gồm nước dùng từ xương heo ăn kèm bóng bì, tóp mỡ, hành lá sẽ chứa khoảng 295 calo. Lượng calo này có thể thay đổi tùy thuộc vào các món mà bạn ăn kèm.

    Ngoài ra, bánh canh cua hoặc bánh canh ghẹ sẽ chứa khoảng 379 calo. Bánh canh cá chứa khoảng 330 calo. Bánh canh chay chứa khoảng 225 calo. Bánh canh ngọt chứa khoảng 350 – 378 calo. Bánh canh gà chứa khoảng 346 calo.

    2/ Ăn bánh canh có mập không?

    Vì thành phần sợi bánh từ bột mì đồng thời nước dùng được chế biến từ xương, tôm, cá nên nhiều người thắc mắc không biết ăn bánh canh có mập không. Thực tế là ăn bánh canh có thể gây mập nếu bạn ăn quá nhiều. Còn nếu mỗi ngày bạn chỉ ăn 1 tô bánh canh thay thế cho bữa ăn trong ngày thì bạn cũng không cần quá lo lắng về cân nặng.

    Bạn có thể tìm hiểu thêm về nhiều loại bánh khác:

    3/ Bà bầu ăn bánh canh được không?

    Khi mang thai, mẹ bầu cần chú ý tránh xa những loại đồ ăn, thực phẩm sau:

    • Thủy hải sản có hàm lượng thủy ngân cao: Mẹ bầu không nên ăn cá mập, cá ngừ đóng hộp bởi hàm lượng thủy ngân cao, có thể làm tổn thương não bộ, thính giác và thị lực của trẻ.
    • Sushi: Sushi có nguyên liệu chủ yếu là cá sống. Nếu mẹ bầu ăn phải rất dễ bị ngộ độc thực phẩm.
    • Động vật có vỏ sống: Những động vật có vỏ sống như sò, ốc, hàu chứa rất nhiều vi khuẩn và ký sinh trùng. Nếu nấu không kỹ có thể gây hại tới mẹ và sự phát triển của thai nhi.
    • Thịt nguội: Thịt nguội có thể chứa vi khuẩn listeria. Nếu mẹ bầu bị nhiễm listeriosis có thể bị sảy thai.
    • Buffet: Buffet là loại hình ăn yêu thích của nhiều người nhưng mẹ bầu cần cẩn trọng vì trong buffet có thể có những món ăn đã được chế biến quá lâu. Mẹ chỉ nên ăn những món được chế biến trong vòng 2 giờ đổ lại.
    • Trứng sống: Trong trứng sống có thể chứa 20.000 vi khuẩn salmonella gây ngộ độc, đi ngoài. Do đó, mẹ bầu nên tránh ăn trứng sống, trứng lòng đào hay ăn các loại bánh có trứng sống.
    • Rau răm: Rau răm chứa một số chất có thể gây kích thích tiêu hóa, co bóp cơ trơn dẫn tới sảy thai.
    • Thực phẩm khác: Dưa muối, rau ngót, củ dền, khoai tây mọc mầm, măng tươi, khổ qua, sắn…

    Còn những món ăn như bánh canh thì mẹ hoàn toàn có thể tiêu thụ được.

    Mang thai khiến dạ dày mẹ trở nên nhạy cảm hơn, cơ thể cũng dễ bị viêm nhiễm, nhiễm trùng, mắc bệnh. Do đó, mẹ bầu cần chú ý tìm hiểu kỹ về món ăn, thực phẩm mà mình định lựa chọn đồng thời chủ động khám thai định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ.

    Một trong những địa chỉ khám thai uy tín mà mẹ bầu có thể tìm đến là phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế (số 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội). Phòng khám quy tụ rất nhiều y bác sĩ giỏi, ưu tú, đầu ngành, giàu kinh nghiệm, từng công tác và làm việc tại nhiều trung tâm, bệnh viện lớn như bệnh viện E Hà Nội, bệnh viện Quân y 108, bệnh viện K Trung Ương, bệnh viện Việt Đức, Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội…

    Phòng khám đầu tư rất nhiều máy móc hiện đại từ các nước tiên tiến trên thế giới như máy phân tích nước tiểu 10 thông số, siêu âm 2D, 3D, 4D, hệ thống xét nghiệm sinh hóa tự động… giúp việc thăm khám diễn ra nhanh chóng, độ chuẩn xác lên tới 99,9%.

    Đường dây nóng: (024) 38255599 – 083.66.33.399

    4/ Sau sinh ăn bánh canh được không?

    Không chỉ mang thai mới cần phải chú trọng tới việc ăn uống mà kể cả sau sinh cũng vây. Trong đó, bánh canh là một trong những món ăn giàu dinh dưỡng mà mẹ có thể ăn được, không sợ ảnh hưởng tới sức khỏe hay chất lượng sữa.

    【#6】Bật Mí 100Gr Cá Hồi Bao Nhiêu Calo? Ăn Cá Hồi Có Béo Không?

    Với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác 100gr cá hồi bao nhiêu calo hay ăn cá hồi có béo không!

    Theo cách tính calo trong các loại thực phẩm, thì 1 cái đầu cá hồi sẽ có khoảng 430 kcal.

    Hàm lượng calo trong lườn cá hồi là 200 kcal /100g.

    Trong 100g cá hồi có hàm lượng dinh dưỡng như sau: 6,34g chất béo omega 3, 27,84g protein; 40 IU Vitamin A, 12 mg caxi. Với lượng dinh dưỡng này thì calo trong 100g cá hồi vào khoảng 198 kcal.

    Sashimi cá hồi là món ăn truyền thống của Nhật Bản thực chất là ăn thịt cá hồi sống được thái lát và ăn cùng rau sống với nước chấm mù tạt. 100g sashmi cá hồi cũng chứa khoảng 198 kcal.

    Không chỉ quan tâm 100gr cá hồi bao nhiêu calo, nhiều chị em còn quan tâm không biết ăn đầu cá hồi có mập không, hay ăn lườn cá hồi có béo không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cá hồi là một trong những thực phẩm chứa rất ít calo. Mặc dù, loại cá này chứa rất nhiều Omega 3 nhưng lại chứa cực ít chất béo xấu, đồng thời lại giàu chất xơ và protein.

    Trên thực tế, trong 100g cá hồi chỉ có khoảng 198 kcal, 6.34g chất béo omega-3 nhưng lại chứa đến 27,84g protein. Đặc biệt, chất tryptophan trong cá hồi giúp tăng cường trao đổi chất, tiêu hao mỡ thừa nhanh chóng. Đồng thời, loại chất này còn hỗ trợ phát triển cơ bắp, giúp giảm mỡ, giảm cân hiệu quả mà không làm vùng da giảm mỡ bị nhăn nheo hoặc chảy xệ.

    Với những thông tin trên thì chúng tôi xin khẳng định ăn cá hồi không gây béo.

    + Lượng calo trong cá hồi rất ít, chỉ chứa 198 kcal. Đây là sẽ lượng calo lý tưởng trong khẩu phần ăn hàng ngày của bạn.

    + Ăn cá hồi còn giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu, hạn chế tối đa lượng mỡ trong máu.

    + Trong cá hồi chứa rất nhiều Omega 3, Protein, vitamin D, sellen và nhiều khoáng chất khác. Những dưỡng chất này không những giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, giúp đào thảo mỡ thừa hiệu quả. Mà còn giúp tạo cảm giác no lâu, làm giảm nạp thêm đồ ăn vặt vào cơ thể.

    + Bữa sáng: 1 ly nước ấm, 2 quả trứng gà.

    + Bữa trưa: 1 ly nước ép bưởi, salad cá hồi. Nếu đói có thể ăn thêm bánh đa, không nên ăn cơm.

    + Bữa tối: nửa bát cơm, canh cải và 1 miếng cá hồi nướng.

    Trong thực đơn này, bạn có thể ăn cá hồi cùng với khoai lang hay yến mạch để làm phong phú thực đơn. Cũng như giúp bạn no lâu hơn, hỗ trợ giảm cân mà không gây hại cho sức khỏe. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo cách chế biến món cá hồi cho người giảm cân vừa dễ ăn vừa mang lại hiệu quả cực tốt.

    Trong 100g cá hồi chứa 27,84g protein.

    Cá hồi không những giúp giảm cân mà còn giúp cơ thể bổ sung nhiều dưỡng chất và rất tốt cho tim mạch.

    Cháo cá hồi cung cấp cho cơ thể 154 kcal với nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể khác.

    Sashimi hay còn gọi là cá hồi sống bao nhiêu calo? Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết , 100g sashimi cá hồi sẽ có khoảng 179 kcal.

    Sushi cá hồi chứa rất ít calo, chỉ chứa 151 kcal /100g.

    Cá hồi chiên hay còn gọi là cá hồi áp chảo thì sẽ có lượng calo cao hơn khi chưa qua chế biết. Trung bình trong 100g cá hồi áp chảo chứa đến 289 kcal.

    Cá hồi ướp với nhiều gia vị, được nướng lên thì chứa khoảng 237 kcal với trọng lượng 100g.

    【#7】Cá Ngừ Bao Nhiêu Calo? Ăn Cá Ngừ Có Tốt Không?

    Cá ngừ là một trong những loại cá được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nhiều người không biết cá ngừ bao nhiêu calo? Ăn cá ngừ có tốt không? ăn cá ngừ có béo không? Phụ nữ mang thai ăn cá ngừ được không?…để giải đáp tất cả những thắc mắc này, bạn có thể tham khảo thông tin có trong nội dung bài viết sau đây.

    Cá ngừ bao nhiêu calo?

    Cá ngừ hay còn được gọi với cái tên khác là cá bò gù, là một loài cá lớn thuộc họ Cá bạc má (Scombridae), xuất hiện nhiều ở vùng biển ấm. Loài cá ngừ ở Việt Nam là loài hải sản đặc biệt thơm ngon, được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng.

    Cá ngừ vốn là thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa nhiều protein, axit béo omega3 và nhiều nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe. Đối với câu hỏi cá ngừ bao nhiêu calo sẽ tùy vào từng loại cá được chế biến như thế nào mà lượng calo có sự chênh lệch. Trong đó, trong 100g cá ngừ cung cấp đến 170 Kcal. Cá ngừ đóng hộp cung cấp khoảng 116 kcal, món cá ngừ kho 100g cung cấp cho cơ thể khoảng 176 kcal, cá ngừ chiên cung cấp khoảng 170 Kcal.

    Ăn cá ngừ có béo không?

    Thông thường, để đánh giá năng lượng có trong các loại thực phẩm thì bạn cần phải biết lượng calo bao nhiêu và lượng calo chuẩn trong bữa ăn mà người trưởng thành dung nạp là bao nhiêu.

    – Mực khô bao nhiêu calo? Ăn mực khô có béo không?

    – Bạch tuộc bao nhiêu calo? Ăn Bạch tuộc có mập không?

    – Ăn hải sản có béo không?

    – Uống nước dứa giảm mỡ bụng

    Ăn cá ngừ có tốt không?

    Cá ngừ vốn dĩ có nhiều thịt, ít xương, khi chế biến có hương vị thơm ngon hấp dẫn, là nguyên liệu cho nhiều món ăn khác nhau, điển hình là các món sashimi, sushi của người Nhật. Cá ngừ chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, phổ biến như:

    • Giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch: vì có ít chất béo nhưng lại giàu protein nên ăn cá ngừ có thể giảm nguy cơ béo phì, giảm lượng lipit tồn tại trong máu với tác dụng ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
    • Tốt cho gan: trong cá ngừ có chứa DHA, EPA, taurien có thể giảm chất béo trong máu, thúc đẩy quá trình hoạt động của han, bảo vệ chức năng gan, giảm nguy cơ gan nhiễm mỡ, các bệnh viêm gan…
    • Bổ sung sắt, tốt cho những người bị thiếu máu: vì giàu sắt và vitamin B12 nên cá ngừ có thể đóng óp cho tăng lượng hồng cầu, giảm nguy cơ thiếu máu.
    • Giúp phát triển trí não tốt hơn: vì chứa omega 3 nên ăn cá ngừ sẽ tốt cho hoạt động trí não.

    Ăn cá ngừ nhiều có tốt không?

    Mặc dù tốt cho sức khỏe nhưng ăn cá ngừ nhiều có thể gây nên những tác hại xấu cho sức khỏe. Vì vậy bạn không nên ăn quá nhiều loại cá này, cần bổ sung hợp lý các nguồn thức ăn khác để cung cấp đủ năng lượng cũng như mang lại lợi ích tốt cho sức khỏe. Theo đó, mỗi tuần bạn chỉ nên ăn khoảng 200-300g cá ngừ là tốt nhất. Không nên ăn cá ngừ nhiều, thường xuyên vì theo chuyên gia dinh dưỡng, cá ngừ có chứa thủy ngân, có thể dẫn tới ngộ độc thủy ngân hay các phản ứng phụ như: dị ứng như ngứa, mề đay,… Đặc biệt chú ý đối với những người hay dị ứng hải sản thì nên hạn chế ăn cá ngừ.

    Ăn cá ngừ có tốt cho bà bầu?

    Như đã trình bày nêu trên, trong cá ngừ có chứa nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là omega3, DHA- đây là những dưỡng chất vô cùng quan trọng mà mẹ bầu cần dung nạp, tốt cho sự phát triển hệ xương khớp và trí não của bé. Tuy nhiên, thời kỳ mang thai vô cùng nhạy cảm, hơn nữa cá ngừ có chứa thủy ngân nên mẹ không nên ăn nhiều.

    Ăn cá ngừ sống có tốt không?

    Thực tế, nhiều người thích ăn cá ngừ sống vì lúc này cá vẫn giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng. Tuy nhiên, chuyên gia khuyến cáo bạn không nên ăn cá ngừ sống sẽ không tốt cho sức khỏe.

    Bởi lẽ, kí sinh trùng gây bệnh có thể tồn tại trong cá, việc bạn ăn cá ngừ sống đồng nghĩa với việc vô tình dung nạp thêm lượng lớn ký sinh trùng vào cơ thể dẫn tới ngộ độc, dị ứng. Trong khi đó, chỉ có thể nấu chín mới có thể loại bỏ chúng. Như vậy có thể kết luận rằng ăn cá ngừ sống không tốt- bạn nên loại bỏ thói quen này.

    Chúc bạn sức khỏe!.

    – Abortion https://en.wikipedia.org/wiki/Abortion Truy cập ngày:21/10/2020.

    – Abortion https://www.nhs.uk/conditions/abortion/ Truy cập ngày: 21/10/2020.

    Ngày sửa: 21-10-2020

    【#8】Cơm Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Cơm Có Béo Không Như Lời Đồn

    Cập nhật ngày: 06/11/2020

    100g cơm trắng có bao nhiêu calo

    Vì có nhiều loại bát có kích thước khác nhau vì vậy để tính chính xác nhất ta lấy 1 bát có 100g cơm trắng làm đơn vị tính. Trong 1 bát cơm trắng ( 100g gạo trắng) chứa 130 calo. Bạn nghĩ rằng trong màu trắng chỉ chứa tập hợp các tinh bột? Điều đó hoàn toàn sai. Bởi trong cơm trắng nhưng hàm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

    Hàm lượng dinh dưỡng trong 100g cơm trắng:

    1 bát cơm gạo lứt có bao nhiêu calo?

    Gạo lứt là loại ngũ cốc có chứa nguyên vẹn cả mầm và cám. Chính vì thế gạo lứt rất bổ dưỡng, giàu chất xơ và chất chống oxi hóa. Trong 1 bát gạo lứt (100g gạo lứt) có khoảng 110 calo. Ngoài ra trong 100g gạo lứt còn chứa:

    Thông thường mỗi bữa người lớn sẽ ăn từ 2-4 bát cơm để có thể cung cấp đủ năng lượng cho 1 ngày hoạt động, không gây béo phì. Bạn nên hiểu đúng nguyên nhân béo phì là do thừa năng lượng, tạo điều kiện cho mỡ tích tụ. Ăn nhiều cơm nhưng vận động nhiều thì vẫn không béo. Ngược lại, nếu bạn ăn uống đầy đủ nhưng lười vận động cả ngày thì vẫn tích mỡ và tăng mỡ. Đó là lý do tại sao để giảm cân hiệu quả, bạn nên chú ý đến lượng calo tiêu thụ trong ngày phải lớn hơn lượng calo nạp vào cơ thể.

    Cách ăn cơm giảm cân hiệu quả

    Thực đơn ăn cơm giảm cân hiệu quả

    Bạn có biết rằng trong muối vừng( hạt lạc) có nhiều chất béo lành mạnh, có lợi cho sức khỏe? Đối với cách làm này bạn nên kết hợp với các loại rau, chấm với muối hạt cũng rất ngon, đảm bảo cân đối cho bạn.

    Thực đơn:

    – Cơm trắng: 1 bát (đối với người béo quá chỉ nên ăn 1/2 bát)

    – Muối hạt: Rang thơm và vừng rang. Nghiền nhỏ vừa ăn và thêm một chút muối hoặc nước dùng để tăng thêm hương vị. Bảo quản trong lọ sạch và ăn với cơm trong bữa ăn.

    – Ăn nhiều rau và trái cây: nên ưu tiên các món ăn, hạn chế các món xào, nhiều dầu mỡ

    – Bổ sung nước và nước hoa quả.

    Gạo lứt thường được dùng để thay thế cho gạo trắng như một cách giảm cân an toàn và hiệu quả.

    Theo hàm lượng dinh dưỡng đã phân tích ở trên, bạn cũng sẽ thấy rằng hàm lượng calo trong gạo lứt thấp hơn nhiều so với gạo trắng. Gạo lứt còn chứa nhiều chất xơ, tạo cảm giác no lâu, tránh cảm giác thèm ăn. Hơn nữa, nó còn có tác dụng chuyển hóa các chất béo thành năng lượng, tăng cường quá trình trao đổi chất. Hạn chế tích tụ năng lượng dư thừa.

    Đối với những người đang ăn kiêng giảm béo, ăn gạo lứt là một gợi ý nên cân nhắc vì:

    -Giúp giữ dáng hiệu quả do chứa nhiều chất xơ, tạo cảm giác no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn.

    -Chứa axit alpha lipoic, chuyển hóa lipid để giải phóng năng lượng.

    -Tăng cường trao đổi chất, giải độc cho đường ruột, hạn chế tích tụ năng lượng dư thừa.

    Vì vậy, thay đổi thực đơn các bữa ăn chính trong ngày (sáng và trưa) bằng gạo lứt sẽ giúp bạn cải thiện cân nặng. Ngoài ra, bạn vẫn cần bổ sung chất dinh dưỡng từ các nguồn thực phẩm khác như thịt trắng (cá, gà, tôm) và rau xanh.

      Cơm kết hợp với bí đỏ, đậu đen giảm cân

    Nếu lo ngại cơm chứa nhiều tinh bột, calo, khó khăn trong quá trình giảm cân thì bạn có thể tham khảo phương pháp này. Kết hợp cơm cùng các loại thực phẩm có hàm lượng calo thấp hơn như bí đỏ, đậu đen,… sẽ giúp ích bạn hơn trong việc kiểm soát hàm lượng calo nạp vào cơ thể.

      Ăn cơm nguội giảm cân hiệu quả

    Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản, cơm nóng trong quá trình nguội sẽ sinh ra tinh bột kháng. Nó giúp quá trình tiêu hóa diễn ra chậm hơn, khiến người dùng có cảm giác no lâu, kiểm soát cơn thèm ăn. Vì vậy, cơm nguội được coi là “thần dược” giảm béo.

    Dùng cơm nguội để giảm cân là nhờ hoạt động của tinh bột kháng. Nó giúp kiểm soát sự gia tăng lượng đường trong máu và ức chế sự tiết insulin, do đó cản trở quá trình tổng hợp chất béo trong cơ thể. Đồng thời, lượng calo trong phản tinh bột khá thấp, khó hấp thụ nên làm tăng lượng calo vào cơ thể và giảm cân đáng kể.

    Phương pháp này được áp dụng bằng cách đưa vào thực đơn bữa ăn hàng ngày những món cơm nguội như sushi, kimbap, cơm chè … hoặc thậm chí thay cơm nóng trong bữa ăn bằng cơm nguội. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, “thần dược” này vẫn có thể gây tác hại đó.

    Khoảng 90% lượng rượu mà một người uống vào sẽ được chuyển hóa trong gan để trở thành những chất không tốt, gây hại cho cơ thể. Vì vậy khi bạn uống quá nhiều bia rượu, gan sẽ phải hoạt động nhiều hơn mức bình thường. Dẫn đến một số bệnh như xơ gan, gan nhiễm mỡ… Tuy nhiên, việc ăn uống không mang lại hậu quả như vậy. Đặc biệt, cơm rượu nếp còn nổi tiếng với công dụng kiện tỳ, ích khí, giảm ho, bồi bổ gan thận … Đặc biệt hơn hết nó còn có tác dụng giảm cân rất hiệu quả.

    Có thể ăn cơm rượu nếp trực tiếp hoặc chế biến cùng sữa chua để tốt cho hệ tiêu hóa, không bị chán. Lưu ý, để đạt hiệu quả giảm cân với cơm rượu thì chỉ nên dùng sữa chua không đường

    • Về nhu cầu năng lượng, đối với một người trưởng thành, để giảm cân, phụ nữ nên ăn 1-2 bát cơm mỗi bữa. Nam giới, do nhu cầu năng lượng cao hơn nên sẽ cần 2-3 bát mỗi bữa.
    • Ăn sáng đầy đủ sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.
    • Thêm nhiều chất xơ khi dùng với cơm trắng
    • Uống nhiều nước lọc, nước hoa quả
    • Nên luyện tập thể dục thể thao thường xuyên. Vừa giúp cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh, vừa hỗ trợ giảm cân, săn chắc.

    Qua bài viết trên của Tâm sự phụ nữ, chắc hẳn các bạn đã có thêm rất nhiều thông tin bổ ích về cơm có bao nhiêu calo rồi đúng không nào? Qua đó có thể cân đối được lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày và có thực đơn giảm cân hợp lý. Ngoài ra cần kết hợp luyện tập hàng ngày để có vóc dáng thon gọn.