Top #10 ❤️ 100G Nấm Bạch Tuyết Bao Nhiêu Calo Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Drosetourmanila.com

Nấm Bạch Tuyết Đặc Điểm Tác Dụng Và Cách Dùng Nấm Bạch Tuyết Ngon

Thành Phần Dinh Dưỡng Của Nấm: Bảng Giá Trị Dinh Dưỡng Của Nấm

Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Nấm Đông Cô

Nấm Đông Cô Tác Dụng Của Nấm Đông Cô Trị Bệnh Cách Dùng Nấm Hương

Nấm Hương Mọc Ở Đâu Giá Bao Nhiêu 1Kg

Nấm Đông Cô Khô Ngâm Bao Lâu

Nấm bạch tuyết là gì? Đặc điểm và tác dụng của nấm bạch tuyết. Cách dùng nấm bạch tuyết. Hình ảnh của nấm bạch tuyết.

Nấm bạch tuyết (Snow fungus Mushroom) là loại nấm vô cùng quen thuộc trong giỏ nguyên liệu nấu nướng của các bà nội trợ . Tuỳ theo mỗi vùng khác nhau mà người ta biết đến loại nấm này với những tên gọi khác nhau. Ngoài tên là nấm bạch tuyết, loại nấm này còn có tên gọi khác là nấm hải sản.

Nấm bạch tuyết có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó nó được nhân giống và phát triển ở các vùng khác. Loại nấm này có vị tươi ngon, dễ ăn, dễ chế biến và cũng rất dễ tìm mua. Khi ăn, mùi vị của nó giống với vị hải sản nên đó chính là lí do nấm bạch tuyết còn được gọi với tên là nấm hải sản.

2. Đặc điểm của nấm bạch tuyết

Đúng như tên gọi của nó, nấm bạch tuyết rất dễ nhận biết dù có là lần đầu tiên nhìn thấy. Loại nấm này có màu trắng muốt từ thân cho đến mũ nấm. Thân nấm to mập, trông rất thích mắt. Tuy nhiên, dòng nấm bạch tuyết này còn có một loại màu nâu nhạt.

Nấm bạch tuyết thường mọc thành từng chùm, từng cụm với nhau. Thân nấm bạch tuyết khá ngắn, nó có độ dài chỉ khoảng từ 4cm – 8cm. Mũ nấm nhỏ, có thể có màu trắng hoặc nâu và bề mặt mũ có vân đá bên trên. Nấm bạch tuyết khá dày thịt, thịt nấm có độ dai xốp và mùi vị khá ngon, ngọt.

3. Ăn nấm bạch tuyết trong các bữa ăn hàng ngày có tác dụng gì?

Nấm bạch tuyết hay nấm hải sản là loại nấm dễ ăn và cũng rất dễ tìm. Vị của nó giống với vị của hải sản nên đối với những người thích ăn hải sản thì món nấm này chính xác là một món ăn vô cùng tuyệt vời.

Không chỉ thơm ngon vừa miệng, ăn nấm bạch tuyết sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Công dụng của nấm bạch tuyết chủ yếu là để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Bên cạnh đó, nấm bạch tuyết còn chứa một số dược tính có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa và hỗ trợ chữa trị một số căn bệnh.

Protein chính là một thành phần dinh dưỡng quan trọng và rất cần thiết để duy trì sức khoẻ của con người. Mỗi ngày chúng ta cần phải bổ sung một lượng protein đủ để có thể duy trì sự sống và giúp cơ thể khoẻ mạnh hơn.

Ăn thực phẩm giàu protein sẽ giúp ổn định huyết áp, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Ngoài ra, bổ sung protein đúng cách sẽ giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục khi ốm, tăng cường chức năng của não và đặc biệt tốt cho những người đang trong quá trình giảm cân.

Vì thế, loại thực phẩm chứa nhiều protein và các axitamin có lợi cho sức khoẻ như nấm bạch tuyết luôn được rất nhiều người ưa chuộng. Ăn nấm bạch tuyết giúp cơ thể chúng ta bổ sung được lượng protein bị mất đi trong khi hoạt động, làm việc. Đồng thời, cung cấp các dưỡng chất khác có lợi cho cơ thể, giúp cơ thể khoẻ mạnh và tràn đầy sức sống.

Chất Beta glucan có trong nấm bạch tuyết rất tốt trong quá trình điều trị cũng như phòng ngừa bệnh ung thư. Loại hoạt chất này có tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư, ngăn chặn các tế bào khoẻ mạnh chuyển sang tế bào ung thư. Các hoạt chất trong nấm có khả năng làm chậm quá trình phát triển của các tế bào ung thư, kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân.

Ngoài ra, nấm có tác dụng giảm thiểu cholesterol trong máu, ngăn ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường rất tốt. Đối với những người đang trong giai đoạn giảm cân thì nên sử dụng nấm bạch tuyết trong khẩu phần ăn hàng ngày. Nấm bạch tuyết cung cấp lượng protein ngang với thịt cá mà lại không gây tích tụ mỡ thừa, tăng cân.

Loại nấm này giúp thúc đẩy hệ miễn dịch trong cơ thể chúng ta phát triển khoẻ mạnh. Đặc biệt, nó còn hỗ trợ để hệ tiêu hoá hoạt động hiệu quả hơn.

4. Làm thế nào để chọn được nấm bạch tuyết ngon?

Để cho ra được một món ăn ngon thì việc chọn được nguyên liệu ngon vô cùng quan trọng. Các món làm từ nấm bạch tuyết đã trở nên vô cùng phổ biến và được ưa chuộng. Vì thế, để có thể chọn được loại nấm bạch tuyết ngon cũng cần có mẹo.

Đầu tiên, với nấm bạch tuyết tươi thì cần lưu ý không chọn những cây nấm bị dập nát hoặc hỏng. Màu trên cây nấm phải đều nhau và có mùi thơm đặc trưng của nấm. Nên chọn những cây nấm mà trên chóp của nó được bọc một lớp tơ mỏng, sờ vào có cảm giác mượt tay.

Còn với nấm bạch tuyết khô thì cần để ý xem có bị nấm mốc hay bị gãy không. Nếu nấm bị mốc hoặc gãy thì là loại không đạt tiêu chuẩn và không nên mua để ăn.

Hiện nay, nấm bạch tuyết được bán tràn lan trên thị trường rất nhiều. Việc trộn lẫn nấm giả, nấm không đảm bảo chất lượng vào bán là việc không còn quá xa lạ. Vì vậy, khi mua nấm bạch tuyết, ngoài việc biết cách chọn nấm ngon thì người mua cũng cần phải chọn cửa hàng uy tín, đảm bảo để mua. Không nên mua của những nơi không có thông tin cụ thể về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Tránh việc mua phải hàng kém chất lượng vừa mất tiền lại vừa tổn hại tới sức khoẻ

5. Bảo quản nấm bạch tuyết thế nào cho tốt?

Nấm bạch tuyết chứa một hàm lượng protein và axitamin rất tốt. Tuy nhiên, nếu không biết bảo quản nấm đúng cách thì các dưỡng chất có trong nấm sẽ bị mất đi, thậm chí là có thể chuyển hóa thành những chất độc hại cho cơ thể.

Sau khi thu hoạch, cần bọc kín nấm bằng giấy bọc thực phẩm và để vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này có thể giữ nấm được từ 3- 5 ngày.

Khi mua nấm bạch tuyết về mà chưa sử dụng ngay thì nên ngâm vào nước muối loãng. Nước muối giúp khử trùng, giữ ẩm và giữ lại những khoáng chất có lợi trong nấm bạch tuyết.

Nấm bạch tuyết tươi có thể để được bên ngoài nhiệt độ bình thường tại những nơi thoáng mát. Đặc biệt lưu ý, khi để ngoài thì không được bọc nấm trong túi ni lông và thời gian bảo quản bên ngoài sẽ ngắn hơn khi để trong tủ lạnh. Với cách này, nấm bạch tuyết tươi có thể giữ được khoảng 8 – 12 giờ.

Để nấm đạt được chất lượng dinh dưỡng tốt nhất thì chúng ta nên sử dụng nấm ngay sau khi vừa mua về .

Nấm bạch tuyết khô có thể để lâu và dễ bảo quản hơn so với khi còn tươi. Có thể cho nấm vào túi ni lông và treo ở nơi thoáng mát. Trước khi ăn thì ngâm nấm trong nước sôi để nấm nở mềm ra rồi mới tiến hành sơ chế như bình thường.

6. Cách trồng nấm bạch tuyết

Nấm bạch tuyết là loại nấm khá dễ trồng và phát triển rất nhanh chóng, hoàn toàn phù hợp khi muốn nuôi trồng nấm tại nhà.

Nấm bạch tuyết phát triển tốt nhất vào thời gian mùa đông, đặc biệt là trong khoảng từ tháng 12 đến tháng 3 dương lịch hàng năm. Nhiệt độ trong khoảng thời gian này luôn duy trì ở mức từ 12-16 độ C. Vì thế, đây là nhiệt độ lý tưởng để nấm bạch tuyết có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Hiện nay, do công nghệ vô cùng phát triển, người ta có thể trồng nấm bạch tuyết quanh năm trong nhà lạnh công nghiệp. Tuy nhiên, khi trồng trong nhà lạnh thì yêu cầu về không gian cũng khá quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của nấm.

Yêu cầu đầu tiên của phòng cấy nấm bạch tuyết là phải sạch sẽ, thoáng mát. Trước khi cấy phải thanh trùng phòng bằng các loại chất khử và quy trình theo yêu cầu.

Còn đối với phòng nuôi nấm, yêu cầu cũng phải thoáng và sạch. Đặc biệt cần bố trí không gian phù hợp như lối đi ở giữa cần vừa đủ để có thể đi lại dễ dàng khi chăm sóc hay vận chuyển. Giàn giá bố trí gọn gàng, nên làm giàn nhiều tầng để tăng diện tích sử dụng và tăng năng suất. Khoảng cách giữa các tầng của một giá tối thiểu là 50 – 60cm.

Cách xử lý nguyên liệu để nuôi trồng

Xử lý nguyên liệu mùn cưa và bông hạt

Nguyên liệu để nuôi trồng nấm bạch tuyết rất dễ kiếm vì nó đều là các chất thải từ nông nghiệp như mùn cưa, rơm rạ, bông phế loại,…

Mùn cưa mang đổ ra nền đất sạch sau đó tưới đều nước vôi trong lên bằng bình ô doa. Khi tưới cần chú ý đảo mùn cưa cho thấm đều. Tỉ lệ trộn tiêu chuẩn cho bịch trồng nấm là 1kg mùn cưa trộn cùng 1.2 lít nước vôi trong. Khi đã tưới đủ thì đảo cho đều thêm vài lần nữa mới đem ủ thành đống. Có thể che đậy bằng túi ni lông để mùn cưa không bị bay hơi nước nhiều trong quá trình ủ. Đồng thời quá trình này cũng giúp trương nở tế bào gỗ. Thời gian ủ tốt nhất là khoảng từ 2 – 4 ngày.

Cách xử lý bông hạt nhanh đó là ngâm nó với nước vôi trong rồi vắt nhẹ để bớt nước. Sau đó đem ủ thành đống và che phủ bằng túi ni lông hoặc bao tải dứa trong khoảng 24 – 36 giờ. Đặc biệt chú ý khi ủ bông hạt, đó là cần ủ trên kệ, có lỗ thông thoáng để nước từ bông chảy ra không bị đọng lại.

Trước khi trộn các nguyên liệu với nhau cần phải kiểm tra kĩ độ ẩm của cả hai. Kiểm tra bằng cách nắm thử một nắm nguyên liệu, không thấy nó bị vỡ ra hay rỉ nước ra tay là đạt yêu cầu. Nếu ủ quá khô thì cần cho thêm nước ở mức vừa đủ và ủ thêm 1 ngày nữa. Còn nếu nguyên liệu ướt quá thì cần trải ra để nó bay bớt hơi nước và khô lại.

Công thức trộn tiêu chuẩn là:

45% bông + 40% mùn cưa + 10% cám gạo + 3% cám ngô + 1% đường.

Cần trộn nhẹ cám gạo và cám ngô với nhau trước, sau đó mới rắc đều lên mùn cưa và bông. Nên dùng xẻng để đảo trộn cho đều và nhanh.

Cho nguyên liệu vào các túi ni lông chịu nhiệt cổ nhựa, có chun cao su và nắp đậy. Kích thước túi vào khoảng 19x38cm, mỗi túi có khối lượng là 0.8kg. Phải đem nguyên liệu để khử trùng bằng lò thủ công trong khoảng 10 – 12 giờ.

Dụng cụ nuôi cấy nấm bạch tuyết

Cần hộp cấy bằng gỗ, khay cấy, que cấy. Đồng thời chuẩn bị thêm cồn, đèn cồn, bông thấm cồn để vệ sinh.

Giống cấy cần khoảng 35-40 bịch. Lưu ý khi mua giống cấy là nấm bạch tuyết phải có màu đồng nhất, không bị mốc, bị chua. Ngoài ra cũng không chọn giống quá già hay quá non và phải có sợi mượt.

Sau khi cấy giống thì chuyển bịch vào phòng nuôi để ươm sợi. Trong thời gian nuôi sợi, tuyệt đối không được tưới nước. Bên cạnh đó, cần hạn chế vận chuyển bịch nhiều lần. Thời gian nuôi vào khoảng từ 70 – 80 ngày.

Khi kết thúc quá trình nuôi sợi, phải tháo bỏ cổ nút và nút bông. Để kích thích nấm phát triển, phải dùng thìa nhỏ hoặc tay để cào đi lớp giống mỏng trên bề mặt. Khi cào xong thì buộc lại miệng túi thành hình chiếc nơm. Đặt các túi nấm đã xử lý lên giàn trong phòng nuôi khoảng 4 – 5 ngày. Sau khi sợi nấm đã phục hồi lại mới chuyển tiếp sang phòng chăm sóc.

Nhiệt độ phòng ra quả thể phải đảm bảo từ 13 – 16 độ C. Mầm quả nhỏ li ti sẽ bắt đầu xuất hiện sau 15 – 20 ngày chăm sóc. Lưu ý cần tưới phun sương xung quanh và nền đều đặn hàng ngày.

Thời điểm thu hái thích hợp nhất là khi mũ quả thể hơi phẳng và sáng màu. Sau khi thu hái xong cần loại bỏ bịch hỏng và không đạt tiêu chuẩn. Trong 3 – 4 ngày đầu sau khi hái vẫn phải giữ nguyên độ ẩm trong khoảng 85 – 95%. Đến ngày thứ 5 mới bắt đầu tưới phun sương trực tiếp vào túi.

Thông thường, cứ cách tầm 20 ngày lại ra một đợt nấm mới. Mỗi túi nấm bạch tuyết có thể thu hái 2 lần. Năng suất mỗi đợt thu là cứ 100kg nguyên liệu khô có thể thu từ 30 – 35kg nấm bạch tuyết tươi.

7. Một số món ăn đơn giản, ngon miệng từ nấm bạch tuyết

Nguyên liệu cần có:

100g thịt băm.

100g cá thái lát.

200g giò sống.

4 cây sả.

Các loại gia vị bao gồm: hạt nêm, nước mắm, tỏi băm, tiêu, ớt bột, dầu ăn.

Cách chế biến:

Đầu tiên, cần đem nấm bạch tuyết sơ chế và rửa sạch rồi để cho ráo nước.

Thái khúc vừa ăn một phần nấm vừa rửa. Cho chút dầu vào chảo nóng rồi thả nấm vào đảo qua.

Phần nấm còn lại đem thái nhỏ để trộn cùng giò sống, thịt băm và cá thái lát. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi trộn đều.

Chia hỗn hợp đã trộn bên trên thành 4 phần rồi viên lại thành từng viên tròn.

Cây sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch và thái khúc khoảng 15cm. Vót xéo một bên của đầy cây sả rồi dung chúng như chiếc que để xiên qua 4 viên tròn bên trên. Hoặc có thể lấy phần hỗn hợp thịt cá trên trên và bọc lại thành từng viên tròn trên một đầu cây sả.

Cho các viên này vào chảo rán cho chín và vàng đều

Xếp viên ra đĩa cùng với nấm bạch tuyết đã xào. Có thể dùng thêm với nước tương hoặc tương ớt tuỳ vào sở thích ăn uống của mỗi người.

Nguyên liệu cần có:

2 bịch nấm bạch tuyết.

150g thịt bò.

20 lá lốt.

Tỏi bằm và các gia vị khác.

Cách chế biến:

Nấm bạch tuyết đem về loại bỏ phần gốc và phần bị hỏng rồi rửa sạch, sau đó ngâm thêm một lần với nước muối loãng. Nấm sau khi được ngâm sẽ mang đi cắt theo độ dài vừa ăn.

Thịt bò sau khi rửa sạch thì thái thành lát mỏng. Ướp thịt cùng chút đường, nước tương, bột nêm, dầu ăn, dầu mè. Lượng gia vị cho phải vừa đủ để không bị mặn quá hay nhạt quá.

Lá lốt đem rửa sạch, để cho ráo nước rồi cắt thành sợi nhỏ.

Cho tỏi băm vào chảo dầu đảo cho thơm rồi cho thịt bò đã ướp bên trên vào xào. Khi thịt bò xào đã săn lại thì bỏ nấm vào xào chung. Nên xào lửa lớn để thịt nhanh chín và không bị dai. Nêm nếm thêm gia vị nếu cần thiết. Khi thịt và nấm gần chín thì cho lá lốt vào đảo cùng, đợi một chút rồi tắt bếp.

Bày ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng và các món ăn khác.

Nấm bạch tuyết phát triển trong môi trường sạch sẽ, quy trình nghiêm ngặt. Vì thế, không rửa nấm quá kĩ trong lúc chế biến. Nếu làm như vậy sẽ làm nấm ngấm nước, bị nhạt và mất đi giá trị dinh dưỡng của mình.

Nấm bạch tuyết rất nhanh chín vì thế không xào nấu dưới lửa nhỏ. Khi dùng lửa nhỏ sẽ làm nấm bị chảy nước, món ăn mất đi mùi vị, thẩm mỹ.

Hoạt chất trong nấm khi tác dụng với các loại xoong, nồi nhôm sẽ làm nấm bị ngả màu thâm đen. Tốt nhất vẫn nên sử dụng các loại nồi, chảo sứ hoặc những vật dụng không phải là nhôm để chế biến.

“Ăn chín uống sôi” là điều cần thiết khi sử dụng và chế biến món ăn. Do đó, khi chế biến nấm bạch tuyết cũng cần lưu ý, phải đun nấm cho chín hoàn toàn. Có như vậy mới đảm bảo vệ sinh và không sợ bị ảnh hưởng tới sức khoẻ của người sử dụng

Chân Nấm Hương Khô (Nấm Đông Cô) Làm Ruốc Nấm Cực Ngon Và Tiện Lợi

Nấm Bào Ngư Là Gì? Thành Phần Và Công Dụng Của Nấm Bào Ngư

Hướng Dẫn Cách Trồng Nấm Sò (Nấm Bào Ngư) Tại Nhà

Chạy Bộ 1Km Tiêu Hao Bao Nhiêu Calo ? Tại Sao Chạy Bộ Lại Tốt Cho Bạn ?

Nấm Bao Nhiêu Calo Và Ăn Nấm Có Giảm Cân Không?

Nấm Bạch Tuyết Tươi

Tìm Hiểu Về Mộc Nhĩ

Nấm Ngọc Châm Hypsizigus Marmoreus

Ăn Bánh Nabati Có Béo Không ? Bánh Nabati Ăn Như Nào Để Ko Mập

Hạt Hạnh Nhân Tẩm Vị

Ô Liu Có Thể Giúp Bạn Giảm Cân?

Nấm Bạch Tuyết tươi là một loại nấm ăn lẩu ngon tuyệt vời với lớp thịt dày, xốp… còn vị của nấm ngon ngọt giống như vị hải sản nên còn được nhiều nơi gọi là Nấm Hải Sản nữa. Cách chế biến loại nấm này khá đơn giản, dùng không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe người dùng, ngăn ngừa bệnh.

CHI TIẾT SẢN PHẨM:

          Ngày sản xuất: Xem trên bao bì

          Trọng lượng: 150g/túi

          Thành phần: 100% Nấm Bạch Tuyết tươi

          Hạn sử dụng: 30 ngày từ ngày sản xuất

          Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản ở ngăn mát 1-3 độ C

          Nhà sản xuất: NẤM XANH

Ưu điểm của Nấm Bạch Tuyết tươi

► Nhiều Protein, các vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết cho cơ thể.

► Nhiều loại axit amin cần thiết bao gồm các loại cơ thể không thể tự tổng hợp.

► Nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe giúp bảo vệ và ngăn ngừa nhiều bệnh.

► Là thực phẩm ít calo, chế độ ăn kiên, giảm cân, giữ vóc dáng có thể ăn hiệu quả hơn.

► Là một loại sản phẩm giàu giá trị dinh dưỡng hơn thịt, cá, trứng và sữa.

► Dễ dàng kết hợp với bất kỳ món ăn nào, thực đơn chay hay mặn đều dùng được.

Tại sao bạn nên dùng Nấm Bạch Tuyết tươi?

► Quan tâm đến sức khoẻ của mình và người thân trong gia đình.

► Quan tâm đến chất lượng bữa ăn hàng ngày của gia đình mình.

► Quan tâm và tìm các loại thực phẩm tự nhiên 100% và an toàn.

► Thuần chay và cần có thực phẩm ăn đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất.

► Sợ các sản phẩm độc hại, hóa chất, kém sạch bên ngoài thị trường.

Hàm lượng dinh dưỡng trong Nấm Bạch Tuyết tươi

Trong nấm có chứa:

► Nhiều Protein cần thiết cho cơ thể hoạt động hiệu quả trong ngày.

► Nhiều vitamin B tốt cho máu huyết và các vitamin khác hỗ trợ đề kháng.

► Nhiều axit amin cần thiết, gồm các loại cơ thể không thể tự tổng hợp.

► Là thực phẩm có nhiều Beta-Glucan ngừa ung thư hiệu quả.

► Nhiều dưỡng chất cần thiết giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh.

Tác dụng của Nấm Bạch Tuyết tươi mang lại

► Tăng cường miễn dịch nhờ các vitamin, khoáng chất, axit amin.

► Cải thiện/ngăn ngừa/hỗ trợ điều trị ung thư nhờ Beta-Glucan

► Ít calo, giảm cholesterol giúp hỗ trợ giảm cân, giữ gìn vóc dáng.

► Giảm tiểu đường.

► Hỗ trợ hệ tiêu hóa vận hành tốt hơn.

Cách chế biến Nấm Bạch Tuyết tươi

Có khá nhiều cách chế biến Nấm Bạch Tuyết đơn giản, như làm các món xào, canh, lẩu, cháo, súp,… sẽ cực kỳ thơm ngon, chay mặn đều được. Một số gợi ý làm những món ngon như:

► Canh Nấm Bạch Tuyết với bí xanh/cà chua cay/thịt bò

► Thịt gà kho Nấm Bạch Tuyết

► Nấm Hải Sản chiên trứng/xào thịt

► Mì nấu nấm chay

► Lẩu Nấm Hải Sản

► Trứng chiên Nấm Hải Sản… và nhiều món ngon khác.

Về nơi trồng nấm

Nấm Xanh là nông trại nuôi trồng nấm và cũng là công ty trực tiếp sản xuất hầu hết các sản phẩm về NẤM. Ngoài ra, Nấm Xanh còn chọn lọc các sản phẩm có nguồn từ các đối tác là trang trại đáng tin cậy, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận và kiểm định của nhà nước VN về thực phẩm sạch và an toàn.

Mục đích của Nấm Xanh là để ai cũng có thể trực tiếp mua lẻ được “các loại nấm ăn, các sản phẩm chế biến từ nấm, các sản phẩm nguồn gốc từ nấm, các loại nấm dược liệu” chất lượng với mức giá tối ưu nhất.

Đăng ký và chứng nhận của Nấm Xanh – Certification

Nấm bạch tuyết- giá trị dinh dưỡng tuyệt vời không thể ngờ

1.Giới thiệu nấm bạch tuyết

1.1.Nấm bạch tuyết là gì?

Nấm bạch tuyết hay còn được gọi là nấm hải sản, là một loại nấm vô cùng quen thuộc trong góc bếp của các bà nội trợ.

1.2.Nguồn gốc xuất xứ của nấm bạch tuyết

Nấm bạch tuyết xuất xứ từ Trung Quốc, sau đó được nghiên cứu và nhân giống để có thể phát triển ở nhiều vùng khác nhau. Nấm bạch tuyết có hương vị khá tươi ngon, dễ ăn, dễ chế biến cũng như được bán nhiều trên thị trường. Khi ăn, nấm có mùi vị giống hải sản nên người ta mới thường gọi nó với cái tên nấm hải sản.

1.3.Đặc điểm của nấm bạch tuyết

Nấm bạch tuyết có màu trắng như tuyết từ đầu cho đến mũ nấm. Mũ nấm thường nhỏ, nhưng thân nấm lại mập mạp nhìn rất bắt mắt. Ngoài ra, dòng nấm này còn có một loại màu nâu nhạt, tuy nhiên chúng hơi hiếm.

Nấm bạch tuyết thường mọc theo chùm, thân nấm ngắn, độ dài chỉ khoảng 4-8cm. Thịt nấm bạch tuyết khá dày, có vị giai và khá ngọt.

2.Công dụng của nấm bạch tuyết

Không chỉ là nguyên liệu chế biến được nhiều món ăn ngon, vừa miệng mà nấm bạch tuyết còn mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể như tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị, phòng ngừa một số loại bệnh hiệu quả.

2.1.Thành phần chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể

Nấm bạch tuyết chứa nhiều protein là một trong những dưỡng chất quan trọng trong cơ thể. Protein có tác dụng duy trì sự sống cũng như giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, tăng cường sức đề kháng, chống lại các vi khuẩn gây bệnh. Ngoài ra, chúng còn hỗ trợ cơ thể giảm bớt mệt mỏi, căng thẳng, phục hồi sức khỏe sau mỗi lần bị ốm. Chính vì những ưu điểm vượt trội này mà nấm bạch tuyết luôn nhận được phản hồi tích cực từ người tiêu dùng.

2.2.Phòng ngừa ung thư hiệu quả

Trong thành phần của nấm bạch tuyết có chứa Beta, một loại chất giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư cực kỳ tốt. Beta có tác dụng hỗ trợ kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư, kéo dài sự sống cho người bệnh.

2.3.Hỗ trợ điều trị một số chứng bệnh khác

2.3.Nấm bạch tuyết tốt cho hệ miễn dịch

Các thành phần tự nhiên có trong nấm bạch tuyết hỗ trợ thúc đẩy hệ miễn dịch, góp phần bảo vệ sức khỏe và giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

Ngoài ra, nấm bạch tuyết còn có công dụng hỗ trợ tăng cường trí nhớ, làm giảm quá trình lão hóa da, tốt cho dạ dày và gan.

3.Những món ăn chế biến từ nấm bạch tuyết

3.1.Nấm bạch tuyết xào thịt bò

Nấm bạch tuyết xào thịt bò là một trong những món ăn bổ dưỡng cho cơ thể được chế biến từ nấm, chỉ cần thực hiện các bước sau đây là bạn đã có một món ăn thơm ngon hấp dẫn rồi:

Nấm bạch tuyết mua về, chọn phần gốc và lựa những phần bị hỏng bỏ đi sau đó rửa sạch với nước, bạn cần ngâm thêm với nước muối loãng trong vài phút để chất bẩn được loại bỏ hết. Sơ chế sạch xong, bạn lấy nấm cắt theo độ dài vừa ăn.

Thái thịt bò thành những lát mỏng, rửa sạch sau đó ướp thịt với đường, nước mắm, dầu mè và các loại gia vị khác tùy sở thích của mỗi người sao cho vừa vị.

Chuẩn bị một phần lá lốt, rửa sạch, cắt thành từng sợi nhỏ

Cho tỏi băm lên chảo, phi đều rồi cho thịt bò đã được ướp sẵn vào xào. Khi thịt bò đã săn thì bỏ nấm vào xào chung. Nên sử dụng lửa lớn xào để thịt bò không bị dai. Khi thức ăn vừa chín tới, tiếp tục cho lá lốt vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bày món ăn ra đĩa sao cho đẹp mắt là hoàn thành.

3.2.Nấm bạch tuyết xào tam sắc:

Đây là một món ăn cực kỳ thanh đạm nhưng không kém phần hấp dẫn:

Nấm sau khi được rửa sạch, cho ra rổ để ráo nước

Phi tỏi, hành băm nhỏ thật thơm sau đó bỏ nấm bạch tuyết vào, giảm lửa vừa phải xào qua, sau đó nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Cuối cùng, sau khi cho ra đĩa, bạn nên rải một ít ớt xanh, đỏ lên cho đẹp mắt.

Ngoài ra, nấm bạch tuyết còn có thể chế biến được các món ăn như thịt gà kho nấm bạch tuyết, mì lẩu nấm chay, trứng chiên nấm bạch tuyết,..

4.Cách bảo quản nấm bạch tuyết

Nấm bạch tuyết sau khi mua về, nếu đã lấy ra khỏi bịch thì nên sử dụng hết trong ngày là giữ được vị tươi ngon nhất. Còn nếu không sử dụng hết, bạn nên để nguyên trong túi, hoặc tìm một khay đựng cho vào ngăn mát của tủ lạnh, bảo quản theo hạn sử dụng được ghi trên bao bì.

Nấm bạch tuyết có thể để được 30 ngày, nhưng tốt hơn hết bạn nên sử dụng trong 2 tuần đầu sau khi mua để đảm bảo được vị tươi tự nhiên của chúng.

Khi bạn lỡ chế biến quá nhiều nấm, mà ăn không hết, có thể gói vào giấy bạc, cho vào tủ lạnh nhưng phải đảm bảo qua ngày hôm sau sẽ sử dụng hết.

Không ngâm nấm quá lâu trong nước, nấm sẽ dễ bị nhũn.

5.Những điểm cần lưu ý về nấm bạch tuyết

Khi chế biến nấm bạch tuyết, cần tránh những điều sau đây:

Nấm bạch tuyết vốn dĩ đã được trồng trong môi trường sạch sẽ, quản lý nghiêm ngặt nên không cần ngâm hay rửa nấm quá kỹ. Nếu bạn ngâm nấm trong nước quá lâu, chúng sẽ bị nhạt dần và mất đi giảm bớt giá trị dinh dưỡng ban đầu.

Khi chế biến nấm bạch tuyết, cần lưu ý là không sử dụng lửa quá nhỏ, vì nấm nhanh chín. Khi sử dụng lửa nhỏ, nấm sẽ bị chảy nước, mất đi hương vị cũng như tính thẩm mỹ của nấm

Trong nấm chứa các hoạt chất mà khi tác dụng với nồi nhôm sẽ bị ngả sang màu đen, vì vậy, tốt nhất khi xào nấu nấm nên sử dụng chảo sứ hoặc những vật dụng khác nhôm để đảm bảo an toàn.

Cần phải nhớ rõ tất cả mọi thực phẩm đều phải “ăn chín, uống sôi” để đảm bảo vệ sinh, bảo vệ sức khỏe.

5.1.Địa chỉ uy tín mua nấm bạch tuyết

Hy vọng, với những kiến thức về nấm bạch tuyết mà bài viết trên đã tổng hợp, các bà nội trợ sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn trong thực đơn hàng ngày.

Bí Đỏ Bao Nhiêu Calo? 100G

Dinh Dưỡng Từ Quả Kiwi

Bánh Kitkat Bao Nhiêu Calo?

Dưa Hấu Và 14 Công Dụng Tuyệt Vời Của Nó

1 Cái Bánh Tiêu Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Mập Không?

100G Nấm Hương Khô Bao Nhiêu Calo? Ăn Nấm Hương Có Giảm Cân Không?

Top 10 Loại Thực Phẩm Ít Calo Giúp Bạn Giữ Gìn Vóc Dáng

Cẩn Thận Khi Dùng Nấm Linh Chi, Tảo Biển, Tảo Xoắn Để Giảm Cân

Nghe Giáo Sư Nhật Tiết Lộ Cách Chế Biến Nấm Kim Châm Giảm Cân

28 Loại Thực Phẩm Ít Calo Dành Cho Người Sợ Béo Muốn Giảm Cân

Tác Dụng Của Nấm: Thực Phẩm Nên Có Trong Bữa Ăn Mỗi Ngày

ẲN NẤM HƯƠNG CÓ giảm béo KHÔNG?

Nấm hương là 1 trong những mẫu nấm có hàm lượng dinh dưỡng dồi dào nhất trong những dòng nấm. Đặc trưng, loại nấm này có hàm lượng chất đạm khá cao, chiểm khoảng 13,4 – 17,5% thành phần dinh dưỡng. Kế bên lượng chất đạm dồi dào, chiếc nấm này còn đựng chất xơ, chất béo, giàu khoáng vật như sắt, Selen, Magie, Natri, Kali, Đồng, Photpho, Beta-Glucans…và vitamin đội ngũ B như Riboflavin (B2), Niacin (B3), Pantothenic Acid, vitamin D. Đặc trưng trong nấm rơm còn đựng những acid amin cần phải có cho cơ thể như isoleucine, tryptophan, histidine, leucine, phenylalanine, threonine, methionine, valine,…

Nấm hương vẫn thường xuất hiện trong các món ăn dành cho người giảm béo. Cội nguồn là do mức hàm lượng calo trong loại nấm này khá thấp, lại giàu chất xơ và vitamin và khoáng chất. Vậy chính xác thì 100g nấm hương tươi và 100g nấm hương khô bao nhiêu calo? 100G nấm hương tươi sẽ chỉ cung cấp khoảng 40kcal còn đối với 100g nấm hương khô sẽ phân phối khoảng 293kcal. Có thể thấy calo trong nấm hương khô hay tươi đều tương đối thấp và bạn có thể tiện lợi kiểm soát mức calo nạp vào lúc ăn nấm hương.

Link URL không đúng định dạng ảnh!

100g nấm hương tươi bao nhiêu calo?

Ngoài cách loại nấm mộc mĩ, nấm bào ngư, nấm rơm hay nấm kim châm giảm cân thì đa dạng bạn còn thắc mắc không biết ăn nấm hương có giảm béo không? Các chuyên gia Đánh giá ăn nấm hương cũng có thể hỗ trợ giảm béo. Một nghiên cứu được thực hiện tại 1 trường đại học của Mỹ ở một người phụ nữ 40 tuổi trong vòng 1 tháng, dùng nấm hương cho hai bữa chính trong ngày và kết quả là lượng mỡ trong cơ thể 10% đã được đào thải trong một tháng. Điều này chứng minh cho việc ăn nấm hương giảm béo.

Ẳn nấm hương giảm béo

ẲN BAO NHIÊU NẤM HƯƠNG ĐỂ GIẢM CÂN?

Ẳn nấm hương có giảm béo không? Câu tư vấn là có. Bên cạnh đó, bất kỳ món ăn nào cũng sản xuất năng lượng, nếu ăn đa dạng hơn mức cho phép, cơ thể vẫn có thể tăng cân. Nếu như bạn đã biết chính xác 100g nấm hương có bao nhiêu calo, bạn cũng có thể xác định ăn bao nhiêu nấm hương thì sẽ khiến bạn nâng cao cân.

+ Mỗi ngày, cơ thể của một người bình thường cần 2000kcal để duy trì những hoạt động. Giả dụ nạp lượng năng lượng cao hơn mức cơ thể cần, cơ thể sẽ tăng cân do năng lượng không được tiêu dùng sẽ chuyển hóa thành mỡ thừa. Trái lại, giả dụ năng lượng nạp vào thấp hơn, mỡ trong cơ thể sẽ được đốt cháy để bù đắp phần năng lượng thiếu hụt.

+ ví như 1 ngày, bạn ăn từ 5,1kg nấm tươi trở lên và không cần ăn thêm bất kỳ thứ gì, bạn sẽ nâng cao cân. Nguyên nhân là do mức năng lượng nạp vào khi này là 2040kcal, cao hơn mức năng lượng cơ thể cần.

+ giả dụ một ngày bạn ăn dưới 4.9kg nấm tươi và không ăn thêm gì, bạn sẽ giảm cân. Xuất xứ là calo trong 4.9kg nấm đông cô là 1960kcal, thấp hơn mức năng lượng cơ thể cần. Bởi thế, ăn nấm đông cô giảm béo được.

Nhưng bạn vẫn có thể nâng cao cân ví như ăn nấm hương

cách ẲN NẤM HƯƠNG giảm cân HIỆU QUẢ NHẤT

như vậy, tới đây thì bạn đã biết chính xác rằng 100g nấm hương khô hay nấm hương tươi bao nhiêu calo và ăn nấm hương có giảm cân không. Vậy đâu là bí quyết ăn nấm hương để giảm cân hiệu quả nhất nhưng vẫn đảm bảo cơ thể duy trì tình trạng sức khỏe tốt?

+ Mỗi ngày có thể ăn khoảng 100-200g nấm hương

+ Nấm hương giàu đạm, để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng, nên hài hòa các cái rau, củ và các mẫu ngũ cốc

+ Nên chế biến nấm bằng phương pháp hấp, luộc, không nên dùng rộng rãi dầu mỡ để chế biến nấm

+ Nên phối hợp chế độ dinh dưỡng thăng bằng, lành mạnh cùng chế độ luyện tập phù hợp

Để giảm béo có thể ăn 100-200g nấm hương

giảm béo thông minh – giảm giá linh đình

Nguồn: https://thammyviennevada.com/an-nam-huong-co-giam-can-khong/

Nấm Bạch Tuyết Tươi (Nấm Hải Sản Tươi)

Bằng Chứng Được Chuyên Gia Tiết Lộ Chứng Minh Nấm Bào Ngư Giảm Cân

Khám Phá Bí Mật Nấm Rơm Có Bao Nhiêu Calo? Ăn Nấm Rơm Có Giảm Cân Không?

Ruốc Nấm Bao Nhiêu Tiền 1Kg

14 Loại Thực Phẩm Ít Calo Ăn Mỗi Ngày Giúp Bạn Trẻ Khỏe Đẹp Dáng Cân Đối

Bí Đỏ Bao Nhiêu Calo? 100G

Nấm Bạch Tuyết Tươi

Tìm Hiểu Về Mộc Nhĩ

Nấm Ngọc Châm Hypsizigus Marmoreus

Ăn Bánh Nabati Có Béo Không ? Bánh Nabati Ăn Như Nào Để Ko Mập

Hạt Hạnh Nhân Tẩm Vị

1 Bí đỏ bao nhiêu calo?

Bí đỏ bao nhiêu calo?

Bí đỏ là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn gia đình. Từ xào tỏi, xào thịt, luộc, nấu canh, nấu soup, và cả làm sữa bí đỏ đều vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Trong thành phần của bí đỏ có chứa tinh bột, protein, carotene, vitamin B, vitamin C, vitamin K, vitamin T, canxi, photpho… bởi vậy rất tốt cho sức khỏe của con người. Cụ thể, nếu bổ sung bí đỏ đầy đủ và đúng cách thì sẽ mang lại những tác dụng tuyệt vời trong việc:

Tốt cho tiêu hóa, bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Hạn chế và kiểm soát bệnh tiểu đường.

Tốt cho xương và bổ mắt.

Tốt cho não bộ và tốt cho phụ nữ mang thai.

Tuy vậy, nhưng bí đỏ lại chứa lượng calo không hề cao. Cụ thể, trong 100g bí đỏ sẽ chứa khoảng 24 calo, nhân lên 1kg bí đỏ sẽ là 240 calo. Điều đặc biệt ở loại thực phẩm này đó là nếu biết sử dụng đúng cách, phân chia bữa ăn hợp lý thì bí đỏ có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả. Trong thực phẩm này chứa nhiều chất xơ và vitamin, giúp tạo cảm giác no bụng, giảm thèm ăn đồng thời tăng cường sự trao đổi chất , đốt cháy chất béo nhanh hơn.

Dinh Dưỡng Từ Quả Kiwi

Bánh Kitkat Bao Nhiêu Calo?

Dưa Hấu Và 14 Công Dụng Tuyệt Vời Của Nó

1 Cái Bánh Tiêu Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Mập Không?

Bánh Mì Pita Ngon Với Thịt Gà Cay

🌟 Home
🌟 Top