Bài Tập Jumping Jacks Đốt Cháy Bao Nhiêu Calo?

--- Bài mới hơn ---

 • Bữa Sáng Có Thể Giúp Bạn Giảm Cân?
 • Edoctor: Tôi Nên Nạp Vào Cơ Thể Bao Nhiêu Calories Một Ngày?
 • Đi Bộ 30 Phút Giảm Bao Nhiêu Calo? 1 Tiếng Đốt Cháy Bao Nhiêu?
 • Ăn Bao Nhiêu Thì Đủ??
 • Bạn Nên Tập Cardio Bao Nhiêu Phút Một Ngày Để Giảm Cân?
 • Việc đốt cháy calo không hề đơn giản như chúng ta hy vọng, bởi đốt cháy calo gắn liền với quá trình trao đổi chất và điều đó phụ thuộc vào một số yếu tố (Chiều cao, cân nặng, giới tính và tuổi tác). Mặc dù vậy, khi nói đến nhảy dây, lượng calo bạn đốt cháy phụ thuộc vào cường độ.

  1. Jumping Jacks là gì?

  Tập jumping jack mỗi ngày là một bài tập thể dục cơ bản, giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cơ thể, tăng cường cho hệ tim mạch và cơ bắp được chắc khỏe. Ngoài việc tăng nhịp tim, cải thiện sức mạnh và độ bền của cơ bắp, nhảy dây cũng là một cách tuyệt vời để đốt cháy calo. Khi bạn nhảy dây cơ thể có thể đốt cháy khoảng tầm 8 calo trong mỗi phút cho một người nặng 45kg và lên đến 16 calo trong mỗi phút cho một cơ thể người nặng 90 kg.

  2. Điều gì ảnh hưởng đến lượng calo tôi đốt cháy?

  • Nhảy với độ cao nhưng tốc độ chậm
  • Thực hiện số lần giậm nhảy với tốc độ nhanh.

  Bên cạnh đó một số yếu tố ảnh hưởng đến việc đốt calo trong cơ thể.

  • Chiều cao và cân nặng: Khi nói đến sự trao đổi chất, người lớn họ sẽ đốt cháy nhiều calo hơn.
  • Tuổi: khi tuổi càng cao thì quá trình bị lão hóa xảy ra nhiều làm thay đổi sức khỏe của bạn trong đó có ảnh hưởng về calo bị đốt cháy. Quá trình đốt cháy calo bị chậm lại là do cơ thể chúng ta tích nhiều mỡ và khối cơ bị giảm.

  3. Làm cách nào để tính được lượng calo sẽ đốt cháy?

  • Lấy MET của các bài tập nhân với 3,5
  • Lấy cân nặng của cơ thể bạn nhân với số đó và chia số đó cho 200
  • Kết quả cuối cùng sẽ là số calo của bạn khi bị đốt cháy trong mỗi phút.

  4. Chúng có tốt cho việc giảm cân không?

  Chúng ta lấy MET làm gốc, làm nguyên tắc chung cho tổng số lượng calo của bạn khi bị đốt cháy trong mỗi pound để cân nặng được giảm. Ví dụ: nếu bạn nặng 150 pound và thực hiện 5 phút với cường độ trung bình đến mạnh với các động tác nhảy dây, bạn có thể đốt cháy khoảng 47 calo.

  Để đốt cháy 500 calo cho cơ thể khi nhảy dây, chúng ta cần luyện tập tăng cường, ngay cả khi đó, bạn vẫn cần phải thực hiện tốt số lần nhảy dây. Thay vào đó, hãy xem xét biến việc nhảy dây trở thành một phần của thói quen lớn hơn bằng cách:

  • Thực hiện chúng như một khoảng thời gian tim mạch giữa các hiệp tập sức mạnh
  • Thực hiện vài bộ năm phút trong suốt một ngày
  • Nhảy dây sẽ tốt cho hệ tim mạch của bạn và hãy coi nó như một bài học hàng ngày của cơ thể.

  5. Những điều cần cân nhắc khi nhảy dây

  Mặc dù nhảy dây tương đối an toàn cho hầu hết các cấp độ thể dục, nhưng có một số điều cần biết trước khi bạn thêm chúng vào thói quen tập luyện của mình.

  Khi bạn bị chấn thương bộ phần nào ở phần dưới của cơ thể như đầu gối, cổ chân, mắt cá chân cần kiểm tra và liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc nhà trị liệu vật lý về các phương pháp hay nhất. Tập thể dục rất tốt cho cơ thể và tâm hồn của bạn. Nhưng không tập quá nhiều để gây ra nhiều tác động xấu dẫn đến bị chấn thương.

  • Hãy tập thể dục trước khi làm việc khác
  • Khi bị căng thẳng hoặc stress hãy tập luyện thể dục
  • Sử dụng tập thể dục như một cách để loại bỏ thức ăn.

  Bên cạnh đó để việc đốt cháy calo đạt được hiệu quả như mong muốn, bạn nên kiên trì tập jumping jack mỗi ngày và duy trì một chế độ ăn lành mạnh cùng phương châm sống khoa học.

  Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY. Ngoài ra, Quý khách có thể Đăng ký tư vấn từ xa TẠI ĐÂY

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Cái Hotdog Bao Nhiêu Calo? Ăn Hotdog Có Béo Không?
 • Thể Hình Gym Fitness Giá Trị Dinh Dưỡng Nghêu Sò Ốc Hến
 • Ăn Hồng Có Béo Không? Quả Hồng Có Tác Dụng Gì?
 • Ăn Hạt Điều Có Béo Không?
 • Hạt Điều Rang Muối Bao Nhiêu Calo Và Ăn Hạt Điều Rang Muối Có Béo Không?
 • Jumping Jacks Là Gì? Cách Tập Jumping Jacks Và 22 Bài Biến Thể

  --- Bài mới hơn ---

 • Ăn Sáng Bao Nhiêu Calo Là Đủ? Giải Đáp Từ Chuyên Gia
 • Ăn Sáng Bao Nhiêu Calo Là Đủ? Phương Pháp Giảm Cân Với Bữa Sáng
 • Có Bao Nhiêu Calo Trong Một Quả Táo Và Ăn Táo Có Béo Không?
 • 1 Ngày Cần Bao Nhiêu Calo Để Tăng Cân Cho Cả Nam Và Nữ?
 • Tôi Nên Nạp Vào Cơ Thể Bao Nhiêu Calories Một Ngày?
 • Jumping Jacks là gì? Những điều bạn chưa biết về bài tập giảm mỡ số 1 này

  Jumping Jacks thật ra không có gì xa lạ hay cao siêu cả, đó chính là trò chơi bật nhảy quen thuộc ngày nhỏ của chúng ta. Động tác đơn giản này tạo điều kiện cho chúng ta vận động toàn thân, tiêu hao calo đồng thời tác động được đến nhiều nhóm cơ.

  Vì sao bạn nên tập Jumping Jacks nếu muốn giảm mỡ bụng nhanh?

  Mỡ không thể giảm được ở một vùng nhất định nào mà chỉ có thể giảm toàn thân. Do đó, thay vì cứ gập bụng hay plank với mong muốn đốt mỡ thì bạn hơi nhầm. Những bài cơ bụng này sẽ không hiệu quả bằng cardio như Jumping Jacks – hướng đến đốt cháy calo dư thừa để giảm cân, giảm mỡ tổng thể.

  Jumping Jack có tác dụng gì?

  1. Giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh

  Jumping Jack là một bài tập cardio do đó có tác dụng kích thích tim mạch hoạt động năng suất và hiệu quả hơn. Khi bạn bật nhảy liên tục, tim phải làm việc chăm chỉ hơn để bơm đủ máu cũng như oxy đến với các tế bào. Từ đó, cơ tim cũng được rèn luyện và trở nên mạnh khỏe hơn. Bên cạnh đó, các cơ quan khác như phổi cũng được cải thiện về hoạt động và chức năng.

  2. Giảm cân thần tốc

  Do là một bài cardio vận động toàn thân nên Jumping Jack giải phóng năng lượng rất khủng, từ đó giảm cân và mỡ thừa nhanh hơn rất nhiều những bài tập khác. Nếu bạn còn thắc mắc Jumping Jack giảm cân nhanh đến mức nào thì hãy xem Jumping Jack giảm bao nhiêu calo. Tùy theo trọng lượng, thể trạng và cường độ tập của mỗi người mà mức calo đốt được sẽ khác nhau.

  Nhưng theo ước tính trung bình thì 20 phút tập Jumping Jack, bạn sẽ tiêu hao được đến 300 calo. Khi calo giải phóng đi lớn hơn calo nạp vào thì bạn sẽ cắt giảm được mỡ thừa tích tụ. Nói Jumping Jack giảm mỡ là hoàn toàn có cơ sở. Vậy nên muốn giảm mỡ bụng thì bạn đừng mải mê gập bụng hay plank nữa, đầu tư cho Jumping Jacks và cardio, những bài tập cơ bụng chỉ nên tập kết hợp để hỗ trợ.

  3. Tăng khả năng phối hợp

  Động tác này đòi hỏi tay và chân bạn phải phối hợp nhịp nhàng với nhau trong từng bước nhảy. Đồng thời giữa các chi và não cũng có sự tương tác. Tập luyện đều đặn một thời gian, bạn sẽ có cảm giác tốt hơn về nhịp điệu, cải thiện khả năng giữ cân bằng và điều chỉnh tư thế.

  4. Giải tỏa căng thẳng

  Hãy nhớ lại xem vì sao lúc nhỏ, những trò nhảy nhót như thế này lại khiến bạn thích thú đến thế? Khi bạn nhảy và di chuyển tay lên xuống, não bạn sẽ kích thích giải phóng serotonin – loại hormone đem đến cảm giác vui vẻ, hạnh phúc. Bên cạnh đó còn có adrenalin tạo cảm giác phấn khích. Những loại hormone này kết hợp với nhau giúp bạn xua tan trạng thái căng thẳng, lo âu hay mệt mỏi.

  5. Là bài khởi động lý tưởng

  Hãy tập thói quen khởi động kỹ lưỡng trước mỗi buổi tập để làm nóng cơ bắp và làm tăng nhịp tim, hơi thở. Bài tập Jumping Jacks sẽ là một lựa chọn hợp lý để giúp làm nóng các cơ tay, chân, lõi, lưng, hông và cả cơ mặt nữa. Nhịp tim và hơi thở của bạn cũng sẽ dần đi vào trạng thái sẵn sàng vận động. Bạn thực hiện khoảng 30 lần rồi chuyển sang các bài khởi động khác.

  6. Toàn thân được vận động

  Động tác tuy đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự tham gia của tất cả các bộ phận, từ cơ tay trước, tay sau, mông, hông, đùi sau, đùi trước, bắp chân, ngực, lõi… Nó làm tăng sức mạnh, làm săn chắc nhiều nhóm cơ cùng một lúc. Chỉ một động tác mà lợi quá nhiều tội gì không thử?

  7. Cải thiện tính linh hoạt

  Bạn có nhận ra là càng lớn, bạn càng ngồi nhiều, ít vận động hơn lúc nhỏ nên sự linh hoạt cũng giảm sút dần không? Nếu bạn ít có thời gian vận động mỗi ngày, hãy bắt đầu luyện tập trở lại với Jumping Jack. Những ngày đầu có thể rất khó khăn nhưng đừng vội chán nản, hãy tập ở cường độ thấp trước rồi tăng dần lên theo thời gian. Bạn sẽ thấy mình ngày càng tràn đầy sức sống và năng động hơn đấy.

  8. Tăng sức bền

  Jumping Jacks tác động tới những nhóm cơ nào?

  1. Cơ đùi trong: Giảm mỡ vùng này tương đối khó khăn, nhưng Jumping Jacks và các biến thể của nó có thể giúp bạn.
  2. Cơ bắp chân: Một đôi bắp chân săn chắc sẽ tạo cho bạn vẻ đẹp rất khỏe khoắn và thể thao.
  3. Cơ hông: Đây là phần cơ ở đùi ngoài kéo dài từ hông đến đầu gối. Khi tập bài tập này, chân của bạn chuyển động ra vào sẽ làm chắc khỏe vùng cơ này.
  4. Cơ vai: Động tác vung tay mạnh mẽ sẽ giúp tăng cơ bắp ở vùng vai, đồng thời đánh tan mỡ thừa có trên lưng.
  5. Cơ lõi: Tác động được đến cơ lõi không phải là việc dễ dàng gì. Khi bạn nhảy, bạn sẽ kích hoạt được cả cơ lõi và cơ lưng, đồng bộ hóa chuyển động của các nhóm cơ.

  Hướng dẫn tập Jumping Jack đúng cách

  Lặp lại liên tục với số lần tùy theo khả năng của bạn. Khi quen dần có thể tăng tốc độ. Bạn nhảy càng nhanh thì sẽ đốt được càng nhiều calo.

  Gợi ý các bài tập Jumping Jacks

  Ngoài động tác cơ bản trên thì Jumping Jacks còn rất nhiều biến thể mà bạn có thể lựa chọn để thay đổi trong lịch tập của mình. Bạn không cần tập tất cả những bài này trong 1 buổi, hãy lựa chọn những bài phù hợp nhất và tập thay đổi trong các buổi. Số lần tập và hiệp tập chỉ là gợi ý, bạn có thể thay đổi tùy theo khả năng.

  1. Front Clap Jumping Jacks

  Các nhóm cơ nhận ảnh hưởng: Cơ vai, tay trước, tay sau, đùi trước, đùi sau, bắp chân và cơ mông.

  2. Alternating Jumping Jacks

  Các nhóm cơ nhận ảnh hưởng: Cơ đùi trong, cơ đùi sau, cơ bắp chân, cơ mông, cơ hông và cơ đùi trước.

  3. Plank Jacks

  Các nhóm cơ nhận ảnh hưởng: Cơ lõi, cơ đùi trong, cơ đùi sau, cơ mông, cơ bắp chân, cơ đùi trước.

  4. Squat Jack

  Squat và Jumping Jack đều là những bài phát triển cơ mông và cơ đùi rất tốt. Ai muốn bụng nhỏ mông to thì cứ động tác này mà triển. Đây là 1 trong 25 bài tập bodyweight tốt nhất hiện nay để phát triển các nhóm cơ.

  5. Rotational Jack

  Nếu muốn tăng thêm độ khó và cường độ bài tập, bạn hãy thử sức với Rotational Jack.

  • Bước 1: Đứng thẳng, 2 chân khép, 2 tay dang ngang.
  • Bước 2: Bật nhảy, dang 2 chân ra rộng hơn vai.
  • Bước 3: Cúi người xuống chạm tay phải xuống sàn, chân vẫn giữ thẳng, sau đó đứng thẳng dậy.
  • Bước 4: Bật nhảy trở về tư thế ban đầu, làm tương tự với tay trái.
  • Thực hiện với số lần tùy khả năng.

  6. Low-impact Jumping Jacks

  Bạn đang muốn tìm một biến thể nhẹ nhàng hơn, hãy bắt đầu với Low-impact Jumping Jacks.

  7. Jumping Jacks cao đùi

  Bài này tương tự với Jumping Jack thông thường nhưng hơi khó hơn ở phần phối hợp chuyển động của tay và chân.

  8. Step Jack 1

  Đây lại là một bài cơ bản ở mức độ dễ, thích hợp với những bạn mới bắt đầu.

  9. Step Jack 2

  Gần giống như bài trên nhưng bạn sẽ được rèn luyện để linh hoạt hơn, nhớ được các chuyển động của tay và chân.

  10. Press Jack

  11. Split Squat Jack

  12. Plyo Jack

  Động tác này sử dụng nhiều sức lực nên sẽ tiêu hao calo rất tốt, đồng thời rèn luyện thêm sức bền cho bạn.

  Khi mới bắt đầu, bạn có thể gặp khó khăn nhưng khi đã quen được với nhịp điệu, bạn sẽ thấy bài tập này dễ dàng hơn nhiều.

  Giảm mỡ toàn thân, thân dưới săn khỏe là những gì bài này sẽ mang đến cho bạn. Đừng bỏ qua 10 bài tập tăng vòng 3 nếu muốn có thân hình gợi cảm hơn.

  Mỡ 2 bên hông là khó giảm? Đó là do bạn chưa thử động tác lợi hại này.

  Bạn có biết Burpees cũng là một bài tập phải-có trong lịch tập của các bạn đang muốn giảm béo nhanh. Jumping Jack và Burpees kết hợp thì hiệu quả không còn phải nghi ngờ.

  • Bước 1: Đứng thẳng, 2 chân khép, 2 tay đặt dọc thân người.
  • Bước 2: Cúi xuống, chống 2 tay lên sàn, bàn tay nằm thẳng dưới vai, bật 2 chân về sau tạo thành tư thế plank (người thành một đường thẳng).
  • Bước 3: Hai tay giữ cố định, bật nhảy tách 2 chân rộng sang 2 bên.
  • Bước 4: Thu chân về thành tư thế nhảy cóc.
  • Bước 5: Bật nhảy lên cao và dang rộng 2 tay, 2 chân.
  • Bước 6: Khi tiếp đất, hạ người trở lại tư thế plank.

  Hít đất vốn là bài tập rèn luyện thể lực rất tốt, kết hợp cùng Jumping Jack thì sẽ giúp bạn rèn thể lực gấp đôi vì nó… khó gấp đôi.

  • Bước 1: Vào tư thế plank cao, 2 bàn tay và 2 mũi chân chống sàn, bàn tay nằm dưới vai, người thành một đường thẳng.
  • Bước 2: Hạ người xuống hít đất.
  • Bước 3: Sau khi nâng người lên thì bật dang 2 tay và 2 chân ra cùng lúc, rồi lại hạ xuống hít đất.
  • Bước 4: Nâng người lên, bật nhảy và thu tay chân trở về tư thế ban đầu.

  19. Jack Sit Ups

  Tuy không bật nhảy nhưng động tác này cũng không hề dễ dàng. Lặp lại khoảng 20 lần thôi là bạn sẽ biết thấm mệt là như thế nào.

  20. Slider Jack

  Với bài này bạn dùng dụng cụ lót trơn để hỗ trợ. Đừng quên giữ cố định tay và thân trên.

  21. Battle Rope Jack

  22. Slide Board Jack

  Về hình thức thì bài này không khác gì Slider Jack ở trên. Nếu bạn không tìm được miếng lót trơn thì hãy tập trên một mặt phẳng trơn và nhẵn.

  Mỗi ngày nên tập Jumping Jacks bao nhiêu lần?

  Không có quy định cụ thể nào về số lần tập. Bạn nên bắt đầu ở cường độ thấp, rồi mới tăng dần lên đến trung bình và cao. Nếu là người mới, bạn có thể tập 2 hiệp, mỗi hiệp 10 lần hoặc hơn.

  Khi đã quen và nếu thể lực tốt, bạn có thể Jumping Jack 100 cái, hoặc 150, 200 cái nếu là người tập luyện chuyên nghiệp. Không có con số chính xác nào cả. Tập càng nhiều, càng nhanh thì càng đốt calo tốt, nhưng quan trong hơn vẫn là phải phù hợp với thể lực của bản thân, không nên tập quá sức.

  Jumping Jack có giúp tăng chiều cao không?

  Nếu tập từ khi còn ở độ tuổi trẻ em, thanh thiếu niên còn đang phát triển chiều cao thì bài tập này sẽ hỗ trợ đáng kể trong việc phát triển của xương, kích thích tăng chiều cao.

  Jumping Jack có làm to chân không?

  Nhiều bạn nữ đọc về những nhóm cơ mà bài tập này tác động thì lo sợ bắp chân hay đùi sẽ bị to và thô. Tuy nhiên, việc khiến chân to ra là gần như không thể. Mà ngược lại, do giải phóng đi được một lượng lớn mỡ thừa ở đùi và bắp chân nên sẽ khiến chân bạn trông thon gọn hơn.

  Còn việc bạn lo cơ sẽ tăng lên và làm to chân? Đầu tiên, các bạn nữ không có hormone như nam nên sẽ không có chuyện “to như đàn ông”. Tiếp theo, dù có là các bạn nam đi nữa thì muốn chân to và đồ sộ ra còn phải tập rất nhiều những bài tập khác cùng với dinh dưỡng đầy đủ nữa chứ chỉ Jumping Jack thôi thì chẳng nhằm nhò gì.

  Jumping Jack có hại không?

  • Những động tác bật nhảy như thế này có thể gây ra nguy cơ chấn thương ở phần thân dưới như chấn thương đầu gối và mắt cá chân. Tuy nhiên, những rủi ro này sẽ không xảy ra nếu bạn khởi động cẩn thận và bắt đầu với cường độ phù hợp, không tập quá sức.
  • Hầu hết mọi người đều có thể tập Jumping Jack một cách an toàn, từ trẻ em, thanh thiếu niên, người trưởng thành đến người cao tuổi nếu sức khỏe cho phép.
  • Phụ nữ mang thai cũng nên tránh những hoạt động mạnh và nhảy như Jumping Jacks. Bạn hãy thay thế bằng những bài tập nhẹ nhàng hơn.

  Một số lưu ý để tập Jumping Jacks an toàn, hiệu quả

  Dù đây là bài tập hết sức đơn giản, không cần sử dụng đến dụng cụ phức tạp nhưng vẫn có một số biện pháp an toàn bạn cần thực hiện.

  Đến đây bạn đã hiểu Jumping Jacks là gì, cách tập sao cho đúng và những biến thể đa dạng của nó rồi đúng chứ? Nếu đang muốn tống khứ đống mỡ thừa đáng ghét thì hãy lên lịch tập Jumping Jacks ngay và luôn nào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Bài Tập Đốt Cháy Calo Nhiều Nhất
 • Video Hướng Dẫn : Lợi Ích, Cách Tập Jumping Jack Tại Nhà
 • Top 10 Món Ăn Vặt Có Lượng Calo Khủng Mà Ai Cũng Thích Ăn
 • Có Bao Nhiêu Calo Trong Món Hot Dog?
 • 100G Gạo Lứt Bao Nhiêu Calo? Ăn Gạo Lứt Có Giảm Cân Không?
 • Gập Bụng 100 Cái Tốn Bao Nhiêu Calo?

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Bình Thường Ngủ Có Tiêu Hao Năng Lượng Không? Tốn Bao Nhiêu Calo?
 • Ăn Yến Mạch Có Giảm Được Cân Như Người Ta Vẫn Nói.
 • Trà Ô Lông Tea+ Plus Bao Nhiêu Calo? Uống Có Giảm Cân Không?
 • Rau Câu Chứa Bao Nhiêu Calo? ” Vẽ Nên Cá Tính
 • Những Công Dụng Của Rau Ngót Với Sức Khỏe Con Người
 • Nhiều người thắc mắc Gập bụng 100 cái tốn bao nhiêu calo? Bài viết hôm nay https://chiembaomothay.com/ sẽ giải đáp điều này.

  Gập bụng 100 cái tốn bao nhiêu calo?

  Đôi nét về gập bụng:

  Gập bụng được hiểu đơn giản là 1 động tác trong vận động cơ thể mà phần tập trung nhất đó chính là phần BỤNG. Việc gập bụng giúp cho bụng giảm mỡ thừa và giúp vùng bụng săn chắc và tô điểm thêm các múi cơ bụng của bạn.

  Đối với nam giới thì phần bụng săn chắc , thon và hiện 6 múi là điều mà nhiều người rất thèm muốn. Còn đối với nữ giới phần bụng săn chắc , nhỏ gọn sẽ giúp nhiều người tự tin mặc những chiếc áo ngắn hở rún hay các croptop gợi cảm.

  Gập bụng như thế nào cũng được, gập bụng nhiều thì sẽ có múi bụng thôi thì đó là điều mà nhiều người thường mắc phải sai lầm. Nếu bạn gập bụng sai sẽ ảnh hưởng đến phần cột sống gây ảnh hưởng nguy hiểm cho cơ thể, gập bụng sai khiến cho việc bạn cảm thấy mệt mỏi – đau nhức 1 vài phần cơ khác.

  • Chuẩn bị gập bụng: Nằm thẳng người ra sàn nhà, lưng và mông áp sát xuống sàn tập. Động tác tiếp theo, co từ từ 2 chân lên rồi chống vào mặt sàn. Hai tay bạn để thẳng, ép vào người sao cho khi duỗi thật thoải mái. Đồng thời lòng bàn tay úp xuống mặt đất.
  • Bắt đầu tiến hành gập bụng: Gập người lên từ từ, mắt và cổ hướng về phía trước, lưng vẫn phải chạm đất. Hai tay bạn đưa chạm vào đùi hoặc có thể vẫn để nguyên. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 3 giây rồi trở lại tư thế ban đầu. Bận nên tập lặp đi lặp lại động tác này khoảng 50 lần.

  Mỗi lần gập bụng bạn nên nghỉ giữa chừng 30 giây, mỗi ngày bạn tập 1-2 lần và mỗi lần khoảng 50-100 cái tùy cơ địa hay tùy người mới tập hay tập lâu. Người tập lâu mỗi ngày họ có thể gập từ 200 – 500 thậm chỉ 1000 cái.

  Như cầu thủ bóng đá Ronaldo (CR7), anh ta mỗi ngày gập bụng hơn 1000 cái và bạn nhìn thấy rồi đấy, cơ bụng khỏe – săn chắc và đầy mùi.

  Gập bụng 100 cái tốn bao nhiêu calo?

  Gập bụng tùy vào từng bài tập cùng với những cơ địa mỗi người hay nam giới – nữ giới mà số lượng calo sẽ giảm. Đối với người trưởng thành nữ giới thì cứ 100 cái gập bụng sẽ giảm từ 50 – 70 calo. Còn với nam giới, mỗi lần gập bụng 100 cái có thể tốn 70 – 100 calo.

  Với mỗi bài tập gập bụng kèo theo nhiều bài tập plank hay các bài tập cơ bụng khác, sẽ giúp bạn có cơ bụng 6 múi và vòng eo thon gọn nhanh chóng.

  Với trung bình, tập luyện chăm chỉ và chế độ ăn uống kĩ lưỡng, chỉ trong vòng 3 tháng không quá hơn bạn sẽ có 1 chiếc bụng săn chắc và 6 múi cuồn cuộn khiến bao chị em hay anh chàng phải thèm thuồng có được.

  Qua bài viết Gập bụng 100 cái tốn bao nhiêu calo? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

  gập bụng 100 cái giảm bao nhiêu calo

  gập bụng tiêu hao bao nhiêu calo

  gập bụng 50 cái giảm bao nhiêu calo

  gập bụng 30 cái giảm bao nhiêu calo

  một cái gập bụng tốn bao nhiêu calo

  gập bụng mất bao nhiêu calo

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chạy Bộ 30 Phút Đốt Cháy Bao Nhiêu Calo? Lợi Ích Của Chạy Bộ?
 • Bài Tập Hiit Là Gì? Tiết Lộ Cách Tập Hiit Đốt Mỡ Tại Nhà Cực Kì Hiệu Quả
 • Nên Tập Plank Bao Nhiêu Lần 1 Ngày? Cách Tập Plank Chuẩn Nhất
 • Bài Tập Hiit Là Gì? Bật Mí Bài Tập Hiit Giảm Mỡ Bụng Cực Kì Hiệu Quả
 • Điều Gì Sẽ Xảy Ra Nếu Bạn Plank Mỗi Ngày Trong Vòng 1 Tháng?
 • Nhảy Dây 1000 Cái Giảm Bao Nhiêu Calo? Đi Bộ 30 Phút Đốt Cháy Calo

  --- Bài mới hơn ---

 • Cơm Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Cơm Có Béo Không Như Lời Đồn
 • 1 Chén Cơm Chứa Bao Nhiêu Calo? Gạo Trắng Hay Gạo Lứt Tốt Hơn?
 • 1 Quả Hồng Giòn Bao Nhiêu Calo? Ăn Hồng Có Béo Không?
 • 1 Quả Hồng Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Hồng Có Béo Không?
 • Giật Mình Với Tiết Lộ 1 Quả Hồng Bao Nhiêu Calo? Ăn Hồng Có Béo Không?
 • Nhảy dây, đi bộ và chạy bộ là những bài tập mà nhiều người lựa chọn nhất để giảm mỡ bụng và tiêu hao . Bởi những bộ môn vừa đơn giản mà lại hiệu quả để giúp bạn có thể giảm cân.

  Khi đang không biết làm như thế nào để giảm mỡ bụng, giảm cân thì bạn có thể thử những bài tập đó. Vậy thì nhảy dây 500, 1000 cái thì giảm bao nhiêu calo? Cũng như việc đi bộ và chạy bộ khoảng 30 phút thì đốt cháy và tiêu hao calo nhiều hay ít?

  Và nếu đó là những gì bạn cũng đang thắc mắc thì chắc chắn bài chia sẻ dưới này, hẳn là dành cho bạn!

  Nhảy dây 500 – 1000 cái thì giảm bao nhiêu calo?

  Ai cũng biết rằng, nhảy dây là một bài tập thể thao có thể giúp bạn giảm cân, đặc biệt là giảm mỡ bụng một cách dễ dàng nhất.

  Nhảy dây tốc độ 100 lần/ phút cùng với đó là kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn tiêu hao calo, giảm 5 kg chỉ sau một tháng.

  Nhảy dây 500 hay 1000 cái có thể không trả lời chính xác là giảm bao nhiêu calo. Nhưng trung bình bạn sẽ đốt cháy khoảng 150 calo chỉ sau 15 phút nhảy dây. Lượng calo tiêu hao này tương đương với 1 giờ đi bộ chậm.

  Theo kết quả thống kê khác, thì cứ mỗi 30 phút nhảy dây có thể sẽ khiến cơ thể tiêu hao được gân 500 calories, tức là gấp 3 lần với chạy chậm và gấp đôi số năng lượng tiêu hao calo của Dance Sport.

  Bên cạnh đó, có một vài nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, khi chúng ta nhảy dây đúng kỹ thuật với cường độ nhảy 80 – 100 nhịp mỗi phút có thể tương đương với chạy bộ khoảng 10 km, hoặc đi xe đạp với tốc độ 30 km/h.

  Nói tóm lại, muốn biết có thể nhảy dây 500 – 1000 cái giảm bao nhiêu calo, thì còn tùy thuộc vào kỹ thuật bạn nhảy, nhịp nhảy cũng như cơ địa của mỗi ngời. Và con số trên, chỉ là mức độ trung bình ước tính.

  Đi bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo? Và đi trong 1 km thì tiêu hao bao nhiêu calo?

  Đi bộ là hình thức tập luyện an toàn nhất phù hợp với mọi lứa tuổi, tốt cho cả phụ nữ có thai và người già.

  Thường xuyên đi bộ sẽ làm giảm huyết áp cao, kiểm soát mức độ đường trong máu, kích thích não bộ, xương linh hoạt hơn, giảm cân hiệu quả.

  Muốn biết đi bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo thì bạn tính như sau:

  Lượng calo bị đốt cháy trong 1 phút đi bộ = (0,035 x Trọng lượng cơ thể) + x 0,029 x 60 = 29.

  Nói tóm lại, để có thể tiêu hao 100 calo, thì người này cần đi bộ khoảng 3 phút rưỡi.

  Như vậy, cứ 30 phút đi bộ sẽ giảm 350 – 400 calo. Còn đi bộ 1 tiếng thì tiêu hao từ 700 – 800 calo. Tuy nhiên, mức độ tiêu hao calo này còn tùy thuộc vào tốc độ đi nhanh hay chậm.

  Và để có thể xác định được tốc độ đi bộ của bạn, các chuyên gia khuyến khích đi bộ trên máy có tính năng đếm bước đi. Điều này cũng có thể giúp bạn ước tính một cách chuẩn xác hơn tốc độ của mình và từ đó tính chính xác hơn lượng calo được đốt cháy trong 30 phút hoặc 1h đi bộ.

  Bên cạnh với đó, thì bạn có thể xây dựng một bài tập có cường độ tốt hơn, phù hợp hơn với yêu cầu tập luyện của bản thân.

  Chạy bộ 30 phút thì đốt cháy bao nhiêu calo?

  Ngoài nhảy dây và đi bộ, thì chạy bộ cũng là bộ môn được nhiều người yêu thích, bởi vì những lợi ích mà chúng mang lại.

  Và chạy bộ cũng là cách giảm calo, tiêu hao năng lượng, đốt cháy mỡ thừa, giúp bạn giảm cân hiệu quả.

  Chạy bộ thực sự có thể giúp cho cơ thể bạn giảm mỡ thành công, tuy nhiên tỉ lệ đốt cháy calo, giảm mỡ ở mỗi người là khác nhau và thời gian hiệu quả cũng sẽ khác nhau.

  Nếu như chạy bộ ở tốc độ thường, ở địa hình bằng thì trung bình 30 phút chạy bộ sẽ đốt cháy 145 – 150 calo.

  Còn nếu chọn địa hình dốc cao hơn thì sẽ đốt cháy calo nhiều hơn nữa. Nếu chạy theo phương pháp HIIT là:

  • Đầu tiên, khởi động 5 – 10 phút để cơ thể nóng lên, hạn chế chuột rút.
  • Chạy ở tốc độ vừa phải trong 1 phút.
  • Sau 1 phút, tăng tốc lên mức tối đa trong 20 giây.
  • Lặp lại bước 2 và 3 liên tục trong 2 phút.

  Và nếu như bạn chạy theo phương pháp HIIT này, thì sẽ dễ dàng tiêu hao calo, đốt cháy mỡ thừa trong 30 phút mà giảm được 350 – 400 calo. Cùng thời gian mà hiệu quả cách chạy bộ này là gấp đôi.

  Sau khi đã tìm hiểu việc nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo hay đi và chạy bộ 30 phút mới có thể đốt cháy mỡ thừa như thế nào? Thì bạn cần phải biết là để giảm cân ngoài cách tập luyện trên, thì phải điều chỉnh song song chế độ ăn uống của mình.

  Chế độ ăn uống hợp lý đóng vai trò quan trọng với người tập, bạn nên:

  • Ăn nhiều rau xanh, trái cây giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất thiết yếu.
  • Hạn chế tối đa chất béo, đường và tinh bột dễ tiêu hóa như cơm trắng, bún,… Thay vào đó là ăn các loại chất béo có lợi như cá, thủy hải sản.
  • Luôn uống đủ từ 2 đến 2,5 lít nước mỗi ngày.
  • Không ăn đồ ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn, đồ chiên xào nhiều dầu mỡ, đồ uống có ga, có cồn,…

  Với tất cả những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn cũng đã phần nào tìm được câu trả lời cho riêng mình. Và từ đó, tìm ra phương pháp làm tiêu hao calo, đốt cháy mỡ thừa, giảm cân hiệu quả.

  GiamCanDep.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh Mức Độ Đường Và Calo Của Các Loại Trà Sữa
 • 100Ml Sữa Đậu Nành Bao Nhiêu Calo? Uống Sữa Đậu Nành Có Mập Không?
 • Sữa Đậu Nành Bao Nhiêu Calo? Tác Dụng Tuyệt Với Uống Sữa Đậu Nành
 • Sữa Fami Bao Nhiêu Calo, Có Béo Không, Của Công Ty Nào?
 • Cần Tiêu Hao Bao Nhiêu Calo Một Ngày Để Giảm Cân?
 • Video Hướng Dẫn : Lợi Ích, Cách Tập Jumping Jack Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Bài Tập Đốt Cháy Calo Nhiều Nhất
 • Jumping Jacks Là Gì? Cách Tập Jumping Jacks Và 22 Bài Biến Thể
 • Ăn Sáng Bao Nhiêu Calo Là Đủ? Giải Đáp Từ Chuyên Gia
 • Ăn Sáng Bao Nhiêu Calo Là Đủ? Phương Pháp Giảm Cân Với Bữa Sáng
 • Có Bao Nhiêu Calo Trong Một Quả Táo Và Ăn Táo Có Béo Không?
 • Jumping Jack là gì ?

  Hiểu theo nghĩa tiếng Việt, Jumping Jacks là bài tập bật nhảy, có tác dụng giúp vận động toàn thân hiệu quả và tiêu hao lượng calo lớn để giảm cân nhanh chóng. Chuyên gia thể dục cho rằng, Jumping Jacks có thể xếp vào danh sách những bài tập khởi động và cũng có thể xếp vào các bài tập Cardio giảm cân hiệu quả.

  Những động tác trong bài tập Jumping Jacks sẽ tác động lên toàn bộ cơ thể, giúp làm nóng cơ bắp và đồng thời, đốt cháy mỡ thừa trên toàn bộ cơ thể rất tốt. Ngoài ra, thực hiện bài tập này thường xuyên cũng giúp máu trong cơ thể lưu thông đến các nhóm cơ tốt hơn và giúp trái tim được rèn luyện, khỏe mạnh hơn. Đem lại rất nhiều lợi ích cho người tập nhưng Jumping Jacks không cần dùng đến dụng cụ đắt tiền, có thể tập mọi lúc mọi nơi và phù hợp cho nam lẫn nữ.

  Loại bài tập này có tác dụng đồng thời tim, phổi và cơ bắp của bạn, Cơ thể sẽ tăng nhịp tim, máu trong cơ thể cũng lưu thông đến các nhóm cơ bắp cũng tốt hơn và hạn chế tình trạng rách cơ, co cơ khi cơ thể bắt buộc tập luyện với cường độ cao chính là những ưu điểm tuyệt vời mà bài tập này mang lại. Cụ thể, Jumping Jack kích hoạtcơ và các hoạt động của bạn:

  Jumping Jack còn được xếp vào danh sách các bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả nhất cho phái nữ mọi thời đại nữa. Vì vậy nếu chị em muốn sở hữu vòng eo con kiến hay cơ bụng số 11 thì không thể bỏ qua Jumping Jack được.

  Theo chuyên gia thể hình, thực hiện bài tập Jumping Jacks thường xuyên và đúng cách đem lại cho người tập rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe, lẫn tinh thần

  Giúp giảm cân hiệu quả :

  Có lẽ, tác dụng của Jumping Jacks mà chúng ta dễ nhận thấy và cũng là động lực tập luyện của rất nhiều người đó là bài tập này giúp giảm cân nhanh chóng. Thống kê đã chỉ ra rằng, trung bình 20 phút tập Jumping Jacks cơ thể sẽ đốt cháy được 300 calo và đây là một trong những bài tập đốt cháy calo khủng nhất.

  Đặc biệt, bài tập này giúp vận động toàn bộ cơ thể nên mỡ thừa cũng được đốt cháy ở toàn bộ các bộ phận và bạn sẽ sớm sở hữu cho mình vóc dáng thon gọn, cân đối, săn chắc tự nhiên.

  Động tác nhảy trong bài tập này tác động mạnh vào eo, giúp mỡ thừa ở vùng eo này được nóng lên và chuyển hóa thành năng lượng để phục vụ quá trình tập. Các chuyên gia khẳng định, tập Jumping Jacks sẽ hỗ trợ nam nữ sớm đạt được mục tiêu eo thon bụng nhỏ.

  Giúp bảo vệ trái tim khỏe mạnh :

  Jumping Jacks là một bài tập vô cùng tuyệt vời cho tim mạch, nó có tác dụng giúp hệ thống tim mạch trong cơ thể chúng ta hoạt động năng suất và hiệu quả.

  Giúp giảm căng thẳng, stress :

  Tác dụng của Jumping Jacks tiếp theo mà chúng ta dễ dàng nhận được từ bài tập này đó là Jumping Jacks giúp giảm căng thẳng và giảm stress rất hữu hiệu. Khi tham gia luyện tập thể dục thể thao nói chung và áp dụng bài tập này nói riêng, não bộ sẽ kích thích sản sinh ra Serotonin, đây là hormone mang đến cảm giác vui vẻ và hạnh phúc cho con người.

  Bên cạnh đó, nó cũng sản sinh ra hormone Adrenaline mang đến cho bạn cảm giác phấn kích. Những hormone này sẽ giúp bạn xóa tan đi cảm giác căng thẳng, lo âu từ công việc hay cuộc sống mang đến và giúp bạn vui vẻ hơn.

  Rất nhiều huấn luyện viên thể hình chia sẻ jumping Jacks là bài tập khởi động không thể thiếu trong chương trình tập luyện của họ. Sức bền rất quan trọng đối với những người tập luyện. Việc tập Jumping Jack giúp bạn cải thiện sức bền đáng kể, từ đó gia tăng hiệu suất tập luyện của bạn. Jumping jack giải quyết được cả vấn đề này cho người tập luyện.

  Các tác dụng khác :

  Ngoài những lợi ích được chia sẻ ở trên, bài tập thể dục đơn giản Jumping Jacks còn mang đến cho chúng ta rất nhiều những tác dụng khác như giúp tăng khả năng phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận trên cơ thể; cải thiện khả năng giữ thăng bằng và điều chỉnh tư thế chuẩn; cải thiện tính linh hoạt cho toàn thân; tăng sức bền và khả năng chịu đựng của cơ thể; giúp làm cho xương khớp chắc khỏe và mạnh mẽ hơn,…

  Jumping Jack thường được xem là bài khởi động làm nóng người tốt nhất bởi nó làm tăng nhịp tim, tăng lưu lượng máu đến các cơ bắp khắp cơ thể và làm giảm nguy cơ rách cơ hoặc co cơ. Bài tập này tác động đến các cơ khác nhau như mông, cơ bắp chân, gót chân, gân, khi tất cả các cơ đều tham gia quá trình vận động.

  Động tác Jumping Jack sẽ giúp bạn đốt 300 calo sau 20 phút. Tích cực tập luyện động tác này kết hợp với 1 chế độ ăn uống giảm cân hợp lý bạn hoàn toàn có thể giảm 3-5 kg chỉ trong 10 ngày. Hiệu quả của nó có thể ở trên con số trên bợi nó phụ thuộc vào thời gian và tốc độ người tập. Jumping Jack cũng được coi là một dạng bài tập cardio cường độ cao, do đó ngoài việc đốt cháy calo trong thời gian tập, Jumping Jack còn tạo hiệu ứng đốt mỡ đến khoảng vài giờ sau đó.

  Như vậy chúng ta đã hiểu qua về bài tập Jumping Jacks và những lợi ích mà nó mang đến cho người tập khi áp dụng rèn luyện thường xuyên rồi đúng không? Cách thực hiện của nó vô cùng đơn giản nhưng tác dụng mà bài tập này đem lại là rất tuyệt vời. Các huấn luyện viên thể dục cho rằng, để tập Jumping Jacks đúng cách, an toàn và hiệu quả thì bạn có thể áp dụng cho bản thân như sau:

  • Bước 1: Chọn cho mình một vị trí rộng rãi, không vướng mắc và thoáng đãng để có thể áp dụng bài tập này tốt nhất.
  • Bước 2: Đầu tiên, bạn trong tư thế đứng thẳng, hai chân khép lại gần nhau, hai tay duỗi hai bên thân người và bụng hơi hóp.
  • bước 3: Nhún người, bật nhảy lên cao nhất có thể, đồng thời đưa hai chân ra hai bên và hai tay vung lên cao phía trên đầu.
  • Bước 4: Bật nhảy ngược lại để đưa hai chân và hai tay trở lại vị trí bắt đầu. Lặp lại để tiếp tục cho đến khi đạt đủ thời gian tập.

  Lặp lại động tác đó, khi bạn quen dần có thể bắt đầu tăng tốc độ. Bạn nhảy càng nhanh càng nhiều calo được đốt.

  Hãy tham khảo những bài tập phù hợp nhất và thaay đổi chúng tùy theo khả năng.

  Bài tập Step Jack :

  • Bước 1 :Bạn trong tư thế đứng thẳng người và khoảng cách hai chân hơi khép vào nhau.
  • Bước 3: Sau đó, bạn hơi nhún người, bước chân trái sang ngang và 2 tay giơ cao qua khỏi đầu. Nhún chân và thu chân trái về.
  • Bước 4: Tiếp tục thực hiện động tác như vậy đối với chân phải.
  • Bước 5: Lặp lại động tác nhanh hơn, với nhịp tập đều đặn hơn.

  Bước 1: Bạn trong tư thế đứng thẳng người, hai chân khép lại và 2 tay nâng bóng trước ngực.

  Bước 2: Sau đó, nhún người và nhảy 2 chân sang 2 bên, đưa 2 tay nâng bóng thẳng qua đầu.

  Bước 3: Bật nhảy lên và thu 2 chân khép lại, đồng thời đưa bóng về vị trí bắt đầu.

  Bước 4: Tiếp tục thực hiện lại động tác nhanh hơn và đều đặn hơn.

  Bước 1: Đứng thẳng, 2 chân khép lại với nhau.

  Bước 2: Co đầu gối khuỵu xuống, để 2 tay song song và giơ thẳng lên.

  Bước 3: Nhún người nhảy bật 2 chân rộng sang 2 bên và khuỵu người giống như động tác Sumo Squat, 2 tay hạ xuống vuông góc với mặt sàn và song song giữa 2 chân.

  Bước 2: Nhún người nhảy bật lên khép 2 chân lại và 2 tay hạ xuống 2 bên đùi.

  Bước 3: Lặp lại động tác nhiều lần đến khi mệt thì thôi.

  Bước 1: Bạn trong tư thế đứng thẳng người và để 2 tay thẳng duỗi dọc theo thân người.

  Bước 2: Nhún người và nhảy một chân lên trước, 1 chân ra đằng sau, để 2 chân cách nhau 1 sải rộng, làm sao để đùi chân trước song song với sàn nhà và đầu gối chân sau gần chạm xuống sàn.

  Bước 3: Tiếp tục nhún người và đổi chân. Thực hiện động tác nhún người và đổi chân liên tục, nhịp nhàng.

  Bước 1: Bạn trong tư thế đứng thẳng, 2 chân khép lại và nhún người nhảy cao lên, để 2 chân dạng sang 2 bên và 2 tay giơ cao qua đầu.

  Bước 2: Rồi hạ chân xuống đất, khụy đầu gối và 2 tay xuống, sau đó tiếp túc nhảy cao lên.

  Bước 3: Thực hiện động tác liên tục trong nhiều lần.

  Bước 1: Bạn trong tư thế đứng thẳng, 2 chân khép lại và 2 tay để thẳng ra phía trước, song song với sàn.

  Bước 2: Nhảy 2 chân sang 2 bên dạng rộng và 2 tay để thẳng dang ngang.

  Bước 3: Nhảy vào và bắt chéo 2 chân lại, 2 tay đan chéo trước mặt.

  Bước 4: Thực hiện động tác bắt chéo chân và tay nhiều lần.

  Bước 1: Đứng thẳng, 2 chân khép lại.

  Bước 2: Nhún người nhảy chân trước chân sau, đồng thời 2 tay đánh mạnh ra trước và ra sau theo chiều của 2 chân.

  Bước 3: Thực hiện động tác nhảy liên tục như vậy.

  Bước 1: Đứng thẳng, 2 chân khép lại.

  Bước 2: Sau đó, nhún người nhảy hai chân bật sang 2 bên và 2 tay dang ngang.

  Bước 3: Nhảy lần nữa để 2 chân khép lại như lúc đầu, 2 tay chắp thẳng trước ngực.

  Bước 4: Thực hiện bài tập đều đặn, nhiều lần liên tục.

  Bước 1: Đứng thẳng, 2 tay để xuôi và sau đó chống 2 tay xuống sàn, vuông góc 90 độ với sàn.

  Bước 2: Đẩy 2 chân duỗi ra đằng sau, giống như tư thế Plank.

  Bước 3: Trụ thân người bằng 2 tay chống sàn, rồi bật 2 chân sang sang 2 bên.

  Bước 4: Thu chân về phía trước như tư thế nhảy cóc.

  Bước 5: Rồi nhảy cao lên để dang rộng 2 chân và 2 tay sang 2 bên.

  Bước 6: Đáp đất và chống tay, lặp lại các động tác trên.

  Thực sự, các động tác của Jumping Jacks rất dễ thực hiện và nó phù hợp áp dụng cho mọi đối tượng, từ người mới tập đến tập lâu năm, từ nam cho đến nữ,… Theo chia sẻ thêm từ các HLV, để đảm bảo an toàn khi thực hiện bài tập này và phát huy tối đa hiệu quả của Jumping Jacks, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Tuy nằm trong nhóm các bài tập khởi động nhưng trước khi áp dụng bài tập này cho mình thì bạn cũng cần phải khởi động cơ thể bằng các động tác như xoay cổ tay, xoay cổ chân, xoay gối, xoay vai,… Khởi động kỹ trước khi tập sẽ giúp cơ bắp quen dần với cường độ tập, giúp giảm tránh chấn thương và mang lại hiệu quả tốt hơn khi tập Jumping Jacks.
  • Bạn nên chọn cho mình một vị trí tập rộng thoáng, không bị vướng mắc và bằng phẳng. Tốt nhất, để giảm áp lực lên gối và hạn chế các chấn thương có thể xảy ra thì bạn nên tập trên bãi cỏ hoặc thảm tập sẽ tốt hơn so với tập trên nền gạch, nền đất cứng.
  • Trước buổi tập khoảng 60 phút thì bạn nên bổ sung cho mình một bữa ăn nhẹ bằng các thực phẩm dễ tiêu hóa như chuối chín, yến mạch, sinh tố,… để bổ sung năng lượng cho cơ thể. Điều này sẽ giúp bạn có đủ sức để tập luyện, không bị mệt mỏi, thậm chí là ngất xỉu khi tập Jumping Jack. Lưu ý, bạn không nên ăn quá gần thời gian tập bởi nó có thể gây tức bụng, đau bụng cho bạn.
  • Khi tập Jumping Jack, tốt nhất bạn nên mặc quần áo thoải mái và mang giày tập thể dục chuyên dụng. Một đôi giày nhẹ, có đế mềm và vừa vặn sẽ giúp bạn tập luyện được tốt hơn, đồng thời giảm tránh tối đa chấn thương có thể xảy ra cho chân.
  • Chú ý thở đều khi tập để giúp tập được nhiều hơn và tránh bị mất sức. Ngoài ra, bài tập này không phù hợp cho người bị huyết áp cao, người bị tiểu đường hay người bị viêm thấp khớp,… Khi áp dụng bài tập này, nếu gặp các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn,… thì nên dừng lại và ngồi nghỉ ngơi, thậm chí đến phòng y tế để được kiểm tra.

  Video hướng dẫn tập Jumping Jack :

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Món Ăn Vặt Có Lượng Calo Khủng Mà Ai Cũng Thích Ăn
 • Có Bao Nhiêu Calo Trong Món Hot Dog?
 • 100G Gạo Lứt Bao Nhiêu Calo? Ăn Gạo Lứt Có Giảm Cân Không?
 • Huyết Heo Bao Nhiêu Calo? Huyết Heo Sống Hủy Hoại Sức Khỏe Như Thế Nào?
 • Hàu Bao Nhiêu Calo? Ăn Hàu Có Béo Không?
 • Plank Đốt Cháy Bao Nhiêu Calo?

  --- Bài mới hơn ---

 • Plank Đốt Bao Nhiêu Calo? Có Thể Giảm Cân Bằng Plank Được Không?
 • Tập Plank Bao Nhiêu Lần 1 Ngày? Sức Mạnh Kì Diệu 30 Giây Plank
 • Lịch Tập Plank Cho Một Vòng 2 Hoàn Hảo Trong 30 Ngày
 • Ngồi Học Tốn Bao Nhiêu Calo?
 • Top 5 Món Bánh Yến Mạch Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Đến Khó Cưỡng
 • Plank là gì?

  Động tác Plank (hay còn gọi là động tác khúc gỗ hoặc động tác chống đẩy bằng tay) là một trong những động tác cơ bản mà những người tập gym đều trải qua. Động tác này thực chất rất đơn giản, bạn không cần phải hoạt động nhiều mà chỉ cần sử dụng lực từ khủy tay xuống bàn tay và lực hai đầu bàn chân để nâng đỡ trọng lực toàn cơ thể. Nói dễ hiểu hơn động tác này là động tác chống đẩy hít đất nhưng chống bằng toàn bộ khủy tay và giữ nguyên cơ thể không chống đẩy.

  Tập plank có tác dụng gì?

  Động tác trông có vẻ rất đơn giản này lại đem lại tác dụng và lợi ích to lớn cho cơ thể có thể khiến bạn phải bất ngờ. Mỗi ngày bạn chỉ cần thực hiện 2 – 3 lần và mỗi lần khoảng 30 giây đến 1 phút thì nó sẽ mang lại những lợi ích bất ngờ sau:

  – Vận động toàn thân giúp giảm mỡ thừa hiệu quả, đặc biệt là phần bụng

  – Tăng cường cơ bắp cho toàn cơ thể, nhất là phần bắp tay và cơ vai

  – Tăng cường quá trình trao đổi chất cho cơ thể suốt cả ngày ngay cả khi ngủ

  – Cải thiện khả năng điều khiển, kiểm soát cơ thể và giúp giảm stress, căng thẳng hiệu quả.

  Động tác trông có vẻ rất đơn giản này lại đem lại tác dụng và lợi ích to lớn cho cơ thể có thể khiến bạn phải bất ngờ. Mỗi ngày bạn chỉ cần thực hiện 2 – 3 lần và mỗi lần khoảng 30 giây đến 1 phút thì nó sẽ mang lại những lợi ích bất ngờ sau:

  – Vận động toàn thân giúp giảm mỡ thừa hiệu quả, đặc biệt là phần bụng

  – Tăng cường cơ bắp cho toàn cơ thể, nhất là phần bắp tay và cơ vai

  – Tăng cường quá trình trao đổi chất cho cơ thể suốt cả ngày ngay cả khi ngủ

  – Cải thiện khả năng điều khiển, kiểm soát cơ thể và giúp giảm stress, căng thẳng hiệu quả.

  Plank đốt cháy bao nhiêu calo?

  Lượng calo mà plank đốt cháy được không hoàn toàn giống nhau đối với tất cả mọi người. Lượng calo đốt được tùy thuộc vào cơ địa, trọng lượng, quá trình trao đổi chất, độ tuổi, giới tính và nhiều yếu tố khác trong cơ thể mỗi người.

  Theo những tính toán trung bình mà wethehinh công bố cho thấy, trung bình đối với một người dàn ông nặng trên 60 kg và dưới 70kg thì mỗi phút tập plank giúp đốt cháy khoảng 4 -5 calo, tức là một giờ đốt cháy khoảng 220kg calo.

  Như vậy, những nhóm người có khả năng đốt cháy calo cao nhất đối với động tác plank gồm có đàn ông, người trong độ tuổi trưởng thành, người có cơ địa quá trình trao đổi chất nhanh. Bên cạnh đó, những người tập đúng động tác với các cử động tay chân đạt yêu cầu, lưng thẳng, biết cách hít thở đúng cũng tiêu hao calo nhiều hơn so với những nhóm người còn lại.

  Mặc dù khả năng đốt cháy calo thuộc top đầu như những động tác chạy bộ, nhảy dây, bơi lội… nhưng động tác plank lại là một trong những động tác có khả năng xây dựng cơ bắp tuyệt vời nhất. Quá trình trụ lực toàn cơ thể khi plank yêu cầu hầu hết hệ thống cơ bắp trong cơ thể phải hoạt động với cường độ cao, do vậy cơ bắp tăng lên rất nhanh.

  Một vấn đề nữa chính là khi cơ bắp tăng thì quá trình đốt calo trong cơ thể được đẩy nhanh ngay cả khi không vận động vì sự trao đổi chất trong cơ thể phải hoạt động mạnh để cung cấp năng lượng cho cơ thể.

  – Cánh tay luôn thẳng và song song với vai trong quá trình thực hiện động tác

  – Cơ bụng luôn chú ý gồng hết sức

  – Cơ thể tạo thành đường thẳng song song với mặt sàn

  – Hai đầu bàn chân vuông góc với mặt đất

  – Mắt nhìn xuống phần các ngón tay (bàn tay nắm tròn thả lỏng)

  – Hít sâu bằng mũi, thở ra bằng miệng (khoảng 3 giây mỗi nhịp) nhưng chú ý luôn gồng cơ bụng và không được thả lỏng.

 • Tập Plank trong vòng 1 tháng để vóc dáng khỏe mạnh

 • Bài tập Plank đánh tan mỡ bụng trong 1 tháng
 • --- Bài cũ hơn ---

 • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Gan Gia Cầm Tươi
 • Pâté Chaud Recipe (Patê Sô / Vietnamese Meat Pastries)
 • Ăn Pate Có Mập Không Và Ăn Như Thế Nào Để Tốt Cho Sức Khỏe?
 • Sáng Nào Cũng Ăn Xôi Có Mập Không? Thực Hư Sẽ Được Bật Mí Tại Đây
 • 100G Pate Chứa Bao Nhiêu Calo? Cách Ăn Pate Giảm Cân Như Thế Nào?
 • Jumping Jacks Là Gì? Muốn Cơ Bụng Số 11 Đẹp Không Thể Không Tập!

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Bài Tập Đốt Cháy 200 Calo Trong Chưa Đầy 3 Phút
 • Tổng Hợp Những Bài Tập Đốt Cháy Nhiều Calo Nhất Hiện Nay
 • 1 Ngày Cần Bao Nhiêu Calo Để Tăng Cân? Các Thực Phẩm Giúp Tăng Cân
 • 1 Quả Trứng Vịt Lộn Bao Nhiêu Calo ? Ăn Trứng Vịt Lộn Có Tăng Cân Không ?
 • 1 Won Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Và Bằng Bao Nhiêu Usd?
 • Bài tập Jumping Jacks là gì mà lại mang đến cơ cho bạn cơ bụng số 11 đẹp đến vậy? Tại sao không phải là bài tập Plank thông thường? Cùng tìm hiểu ngay nào.

  Jumping Jacks là gì? Jumping Jacks là bài tập khởi động làm nóng cơ thể cũng như đốt cháy mỡ bụng và toàn thân cực tốt được nhiều chị em ưa chuộng khi tập cơ bụng số 11. Jumping Jacks có đến 20 biến thể, tha hồ tập để đạt được cơ bụng quyến rũ như ý.

  Chính là những động tác nhảy tại chỗ. Tuy nhiên bạn cần thực hiện đúng các điệu nhảy và tăng tốc từ từ để mang lại hiệu quả tốt nhất. Bài tập Jumping Jacks là gì mà lại được ưa chuộng và mang lại hiệu quả giảm mỡ bụng hơn cả bài tập Plank? Tìm hiểu ngay!

  Bài tập Jumping Jacks là gì?

  Jumping Jack thường được biết đến như một bài tập khởi động hoàn hảo nhất. Đây là một bài tập thuộc nhóm Cardio. Động tác thực hiện rất đơn giản. Đứng thẳng trên sàn, hóp bụng. Sau đó nhảy bật chân sang hai bên đồng thời hai tay giờ cao qua đầu. Nhảy trở về vị trí ban đầu. Thực hiện liên tục như vậy.

  Chưa hết! Bài tập này còn giúp người cần giảm cân, giúp bạn đốt 300 calo sau 20 phút. Tích cực tập luyện kết hợp cùng ăn uống thích hợp thậm chí có thể giảm 5kg trong 10 ngày.

  1. Jumping Jacks cơ bản

  Đây là bài nhảy đơn giản và dễ thực hiện nhất. Bạn gái có thể thực hiện chúng bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Chỉ cần đứng một chỗ và nhảy.

  2. Step Jack #1

  Nếu bạn bị đau đầu gối và không thể thực hiện nhảy tại chỗ như bài Jumping Jack cơ bản. Hãy thực hiện bước đơn giản hơn với Step Jack nào.

  3. Step Jack #2

  Cũng tương tự như bài Step Jack ở trên nhưng bạn không nhún người nhảy và hơi khuỵu chân và bước.

  4. Press Jack

  Bài tập này cần sự hỗ trợ của một trái bóng tập.

  5. Squat Jack #1

  • Đứng thẳng hai chân khép vào nhau.
  • Sau đó co gối khuỵu người xuống, hai tay song song giơ thẳng lên.
  • Nhún người nhảy bật 2 chân rộng sang hai bên, khuỵu người tương tự như động tác Sumo Squat, đồng thời hai tay hạ xuống vuông góc mặt sàn, song song giữa hai chân.

  6. Squat Jack #2

  • Co gối khuỵu người xuống, hai chân dang rộng, hai tay giơ cao qua đầu.
  • Nhún người nhảy bật khép hai chân lại, hai tay hạ xuống hai bên đùi.
  • Thực hiện nhảy nhiều lần như vậy.

  7. Spilt Squat Jack

  • Đứng thẳng người, hai tay xuôi hai bên hông.
  • Nhún người nhảy một chân lên trước và một chân ra sau (Chân trước từ gót chân đến đầu gối vuông góc với sàn, chân sau từ mũi chân đến gối song song với sàn.
  • Nhún người đổi chân, hai tay đưa lên xuống đều theo từng nhịp nhảy.

  Bạn hoàn toàn có thể bổ sung động tác này vào danh sách các bài tập giảm mỡ đùi trong ưa thích nhất của Lee Hyori đó.

  8. Plyo Jack

  9. Crossover Jack

  10. Skiier Jack

  Tại sao bạn không bổ sung ngay động tác này vào chuỗi bài tập tăng vòng 3 nhanh chỉ với bức tường mà thôi.

  11. Seal Jack

  12. Jump Rope Jack

  Thực hiện nhảy dây như bình thường. Tuy nhiên với bài tập này khi nhảy dây bạn kết hợp hai chân dang rộng bằng vai, rồi nhảy khép lại. Thực hiện bước hai chân liên tục khi nhảy dây.

  Hãy kết hợp với bài tập nhảy dây giảm cân để tăng hiệu quả lên.

  13. Oblique Jack

  14. Jack Burpees

  • Đứng thẳng, hai tay để xuôi.
  • Chống hai tay xuống sàn, vuông góc 90 độ với sàn.
  • Bật hai chân duỗi ra sau sao cho tư thế như động tác Plank.
  • Trụ thân người bằng hai tay rồi bật hai chân sang hai bên.
  • Thu chân về, như tư thế nhảy cóc.
  • Nhảy cao dang rộng hai chân ra hai bên đồng thời hai tay giơ cao qua đầu.
  • Đáp đất, chống tay rồi tiếp tục thực hiện lại quy trình.

  15. Plank Jack

  Tư thế này thực hiện từ tư thế Plank cao.

  16. Push-up Jack

  Tư thế này tương đối khó thực hiện và đòi hỏi dùng lực cánh tay nhiều.

  17. Jack Sit Ups

  18. Slider Jacks

  • Thực hiện tư thế bắt đầu tương tự Plank.
  • Dùng hai tay trụ, dùng lực chân dang hai chân ra hai bên nhưng không nhấc chân.
  • Khép chân lại rồi tiếp tục thực hiện liên tục.

  19. Battle Rope Jack

  20. Slide Board Jack

  • Thực hiện tư thế bắt đầu tương tự Plank.
  • Dùng hai tay trụ, dùng lực chân dang hai chân ra hai bên nhưng không nhấc chân.
  • Khép chân lại rồi tiếp tục thực hiện liên tục.

  Video tổng hợp các bài tập cho bụng chị em phải biết!

  ĐỪNG DỪNG LẠI Ở VIỆC CHĂM CHỈ TẬP LUYỆN!

  Vấn đề chung mà rất nhiều người gặp phải chính là chỉ biết chăm chăm vào tập luyện và tự hỏi vì sao đã tập rất nhiều rất cố gắng rồi mà cơ vẫn không tăng? Mỡ vẫn không giảm được bao nhiêu? Thực tế, tập luyện chỉ chiếm 30%, 70% còn lại quyết định đến hiệu quả xây cơ giảm mỡ phụ thuộc vào DINH DƯỠNG. Đặc biệt là Protein – Thành phần đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi và xây dựng cơ bắp.

  BẠN CÓ BIẾT? Ngay sau khi tập là THỜI ĐIỂM VÀNG để nạp protein giúp phục hồi và xây dựng cơ bắp, tuy nhiên nếu nạp từ thức ăn tự nhiên thì cần đến 3 giờ để cơ thể tiêu hoá và hấp thụ protein vào cơ, lúc này bạn cần một nguồn PROTEIN HẤP THỤ NHANH như Whey Protein – vừa cung cấp lượng protein cao (ít calo, đường, tinh bột, chất béo) vừa tiện lợi và nhanh chóng.

  Chọn ngay cho mình loại Whey Protein chất lượng chính hãng TẠI ĐÂY. Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999

  --- Bài cũ hơn ---

 • 1 Miếng Phô Mai Bao Nhiêu Calo, Ăn Nhiều Có Mập Béo Không?
 • Gạo Huyết Rồng Và Gạo Lứt Có Gì Khác Nhau?
 • Tiết Heo Bao Nhiêu Calo? Ăn Tiết Heo Có Béo Không?
 • Ăn Bún Gạo Lứt Có Giảm Cân Không? Tháo Gỡ 1001 Thắc Mắc Bún Gạo Lứt
 • Ăn Gạo Huyết Rồng Giảm Cân Và Những Nguy Hiểm Chết Người
 • Chạy Bộ Đốt Cháy Bao Nhiêu Calo?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chuối Sáp Là Chuối Gì? Có Tác Dụng Gì? Ăn Nhiều Có Tốt Không?
 • Quả Gấc Ngâm Rượu Có Tác Dụng Gì, Uống Nhiều Có Tốt Không?
 • Ăn Chuối Luộc Giảm Cân Có Hiệu Quả Không? (Chuối Xanh Và Chín)
 • 1 Quả Chuối Có Bao Nhiêu Calo? Ăn Chuối Tăng Cân Hay Giảm Cân?
 • Thực Đơn Giảm Cân Giữa Tuần Hấp Dẫn Từ Hoa Chuối
 • Với những người thừa cân, việc đốt cháy calo thật nhiều là cần thiết để giúp cơ thể loại bỏ được mỡ thừa. Giảm cân bằng cách chạy bộ là phương pháp luyện tập an toàn, hiệu quả cao. Vậy chạy bộ giảm cân sẽ đốt cháy bao nhiêu calo?

  Đây là môn thể thao dễ thực hiện với rất nhiều calo, năng lượng bị đốt cháy khi chạy bộ giảm cân. Đây cũng là cách để tăng cường sức khỏe, sức đề kháng tốt cho cơ thể. Nhiều bác sĩ cũng khuyên bạn nên đi bộ nhanh và từ từ chuyển sang chạy bộ. Ngoài ra, chạy bộ còn là một phương pháp để giảm thiểu những căng thẳng đầu óc, tốt cho tim mạch và tăng cường trao đổi chất rất hiệu quả. Bạn sẽ giảm mỡ nếu chạy bộ đúng cách.

  Chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calories?

  Số calo mỗi phút bạn tiêu hao được xác định bởi trọng lượng cơ thể và tốc độ chạy của bạn. Nếu chạy bộ với tốc độ 4 dặm (khoảng 6.5km)/giờ hay còn gọi là tốc độ thông thường sẽ giúp bạn tiêu tốn một lượng calo tương ứng như sau:

  • Người nặng 60kg tiêu hao 4,7calo
  • Người nặng 70kg tiêu hạo 5,5calo
  • Người nặng 80kg tiêu hao 6,3calo
  • Người nặng 90kg tiêu hao 7,1calo

  Như vậy, nếu bạn đang có mục tiêu luyện tập để giảm 10kg bằng cách phương pháp chạy bộ giảm cân, phải cố gắng đốt cháy ít nhất 250 calo trong buổi chạy bộ mỗi ngày. Với những người nặng 80kg thì phải chạy bộ ít nhất 40 phút mỗi ngày với tốc độ của 4 dặm (khoảng 6.5km) một giờ để có thể giảm nửa ký mỗi tuần. Còn nếu không chắc chắn với tốc độ của bạn, hãy thử chạy bộ giảm cân trên máy giúp đốt cháy calo tốt hơn. Chạy bộ 30 phút trên máy có thể đốt cháy 374 calo.

  Những điều lưu ý khi chạy bộ

  Là một người mới bắt đầu giảm cân, hãy bắt đầu chạy bộ 3 ngày/tuần và ít nhất 15-20 phút. Sau đó tăng dần tần số và thời gian chạy của bạn lên 30 phút mỗi ngày. Để có thể giúp cho việc tập luyện chạy bộ không bị nhàm chán, bạn nên thử chạy bộ ngoài trời hoặc vừa chạy bộ vừa nghe nhạc.

  Trước khi chạy 2 tiếng, bạn nên ăn một bữa nhẹ chứa 300 – 400 calo gồm tinh bột, protein và chất béo. Bên cạnh đó, bạn cần cung cấp đủ nước và ion cho cơ thể từ một tiếng đến 2 tiếng trước khi tập. Các chuyên gia khuyên người chạy bộ nên dành 2 ngày mỗi tuần nghỉ ngơi để cơ bắp thư giãn và tái tạo năng lượng. Ngoài ra cũng nên chọn trang phục cùng giày phù hợp để tạo cảm giác thoải mái khi tập luyện.

  Để rút ngắn tối đa quá trình giảm cân, bạn nên chạy thường xuyên và kết hợp với các loại hình thể dục khác nhằm tăng tốc độ luyện tập, sức chịu đựng trên quãng đường chạy. Ngoài ra, nên chú trọng chế độ dinh dưỡng hợp lý và cùng chế độ nghỉ ngơi phù hợp.

  Nguồn: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Thức Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Truyền Thống Thơm Ngon
 • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Chuối Nướng Ngon Thơm Hấp Dẫn Từng Miếng
 • Cách Làm Sinh Tố Dâu Tây Màu Hồng Hấp Dẫn
 • 3 Lý Do Tại Sao Khi Giảm Cân Bạn Nên Ăn Nhiều Trái Cây Sấy Dẻo!
 • Các Vitamin Trong Rau Củ Quả Đi Đâu?
 • 1 Cái Bánh Rán Bao Nhiêu Calo?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tính Lượng Calo Cần Thiết Cho Cơ Thể Mỗi Ngày
 • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Bún Đậu Mắm Tôm
 • Cần Nạp Bao Nhiêu Calor Mỗi Ngày Nếu Muốn Tăng Cân?
 • Bánh Flan Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Bánh Flan Có Béo Không?
 • Ăn Bánh Flan Có Tăng Cân Không, Bật Mí Những Thắc Mắc Về Lợi Ích Của Bánh Flan.
 • 1. Một chiếc bánh donut bao nhiêu calo?

  Theo thông tin mà các chuyên gia ẩm thực tổng hợp được thì khi bạn ăn cứ 100g bánh rán thì đồng nghĩa với việc bạn đã nạp vào cơ thể 500 calo. Có thể thấy lượng calo thực sự không hề nhỏ. Nếu ăn uống không kiểm soát, bạn hoàn toàn có thể tăng cân chóng mặt.

  Mỗi chiếc bánh rán nhỏ mà chúng ta thường thấy có trọng lượng khoảng 20g. Còn với những size thông thường, trọng lượng sẽ dao động từ 40-50g. Nếu chúng ta chia trung bình, mỗi chiếc bánh donut cỡ bình thường có thể cung cấp tới 250 calo vào cơ thể.

  Ngoài ra, các loại bánh rán khác như bánh rán đường, bánh rán mặn, bánh rán Doraemon, … cũng có thể cung cấp khoảng 300 – 400 calo. Qua đó, chúng ta đã hiểu được một bánh rán bao nhiêu calo.

  Lượng calo trong bánh rán đậu xanh cũng “9 một 10” so với những người anh em bánh rán! Một chiếc bánh trung bình có thể chứa 401 calo.

  2.2. Lượng calo trong khoai tây chiên

  Một loại bánh rán khác có mức năng lượng cực cao mà bạn nên lưu ý là bánh rán. Nó chứa 272 calo.

  2.3. Calo trong bánh rán vừng

  Để làm một chiếc bánh rán vừng cần phải chiên qua dầu mỡ rất nhiều. Không chỉ vậy, nó cũng cần một lượng đường đáng kể. Do đó, nguồn calo trong món bánh này lên đến 357 calo mỗi bánh.

  2.4. Calo trong bánh rán mật ong

  Đây là một trong những loại bánh rán được chế biến với nhiều đường nhất. Do đó, lượng calo trong đó không hề thấp. Theo tính toán từ các chuyên gia ẩm thực, mỗi chiếc bánh rán mật ong chứa tới 435 calo, gần như ngang ngửa với bánh rán đường.

  3. Giải đáp thắc mắc: Ăn bánh rán có mập không?

  Sau khi biết một chiếc bánh rán là bao nhiêu calo, có lẽ câu hỏi đặt ra là Bánh rán có béo không? Không có gì khó để trả lời. Tất nhiên, ăn bánh rán sẽ khiến bạn tăng cân quá mức nếu không kiểm soát. Trung bình một người bình thường sẽ cần 2.000 calo mỗi ngày để hoạt động và họ sẽ ăn 3 bữa chính. Như vậy, trong một bữa ăn trung bình bạn cần nạp khoảng 667kcal. Theo đó, đừng quên rằng 100g bánh rán sẽ khiến bạn ăn vào khoảng 500 calo.

  Từ đó, bạn định lượng bánh rán cần ăn trong 1 bữa để có cảm giác no. Đồng thời, bạn cũng cần tính toán mức năng lượng mà một bữa ăn no với lượng bánh rán và cũng phải so sánh với mức năng lượng cần nạp trong 1 bữa là khoảng 667kcal. Nếu mức năng lượng của một bữa ăn no với bánh rán càng cao thì có thể khẳng định, bánh rán gây béo cho cơ thể bạn và ngược lại.

  Lo lắng bánh rán bao nhiêu calo hay việc ăn bánh rán có mập hay không còn phụ thuộc vào cách ăn uống và cách vận động của bạn khi bạn là một tín đồ của món bánh rán khó bỏ. Chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục những vấn đề trên mà không ảnh hưởng đến cân nặng khi chú ý những điều sau:

  • Chỉ nên ăn tối đa 2 chiếc bánh rán / 1 tuần.
  • Nên ưu tiên những loại bánh rán ít đường.
  • Không ăn bánh rán vào buổi tối trước khi đi ngủ.
  • Sau khi ăn bánh rán, tốt nhất bạn nên chọn một bài tập thể dục cho tim mạch, chạy bộ với máy chạy bộ hoặc bơi lội, … để đốt cháy năng lượng ” khủng ” được nạp vào.
  • Khi ăn bánh rán, bạn nên kết hợp với uống các loại nước giải nhiệt, thanh lọc cơ thể như trà xanh, nước trái cây không đường, sinh tố các loại hoặc nước lọc để giảm khả năng ăn nhiều bánh rán.

  Lượng calo dư thừa trong cơ thể sẽ tích tụ dưới dạng mỡ thừa, nếu bạn không tiêu thụ kịp thời lượng calo tích trữ đó sẽ khiến bạn gặp vấn đề về cân nặng ngay lập tức. Đừng lo lắng về điều này nữa, chúng tôi mang đến cho bạn những thiết bị tập thể dục như xe máy, xe đạp, … chúng sẽ giúp bạn tiêu hao lượng calo còn lại sau mỗi ngày. Ngoài ra, nằm thư giãn trên ghế massage để giải tỏa căng thẳng cũng là cách giúp cơ thể hoạt động tốt, trao đổi chất hiệu quả và thúc đẩy quá trình đốt cháy calo nhiều hơn.

  Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Số lượng cửa hàng lớn nhất 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.

  Các câu hỏi thường gặp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bánh Donut Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Mập Không?
 • Dimsum Bao Nhiêu Calo Và Việc Bạn Ăn Có Béo Không?
 • Dư Bao Nhiêu Calo Thì Tăng Cân? ” Vẽ Nên Cá Tính
 • Uống Sinh Tố Dâu Giảm Cân Không? Bao Nhiêu Calo?
 • Dứa Bao Nhiêu Calo? Cách Giảm Cân Bằng Dứa Có Hiệu Quả Không?
 • Tập Thể Dục Đốt Cháy Bao Nhiêu Calo?

  --- Bài mới hơn ---

 • Lượng Calo Giữa Đàn Ông Và Phụ Nữ Cần Bao Nhiêu Là Đủ Trong 1 Ngày
 • Bạn Có Biết Một Bát Cơm Bao Nhiêu Calo???
 • Cần Bao Nhiêu Lượng Calo Mỗi Ngày Để Tăng Cân
 • Tư Vấn Sức Khỏe: “một Ngày Nên Đốt Cháy Bao Nhiêu Calo?”
 • Một Ngày Cần Bao Nhiêu Calo Để Giảm Cân
 • Tập thể dục đốt cháy bao nhiêu calo?

  Không có nghi ngờ rằng chúng tôi đang mặc bikini hoạt động đầy đủ, một giai đoạn rất quan trọng đối với nhiều người, đặc biệt là đối với những người vượt quá mức tiêu thụ một số sản phẩm trong các ngày lễ và muốn, hoặc muốn bằng mọi giá, hãy sẵn sàng để giảm Cân nặng và trông một con số đáng ghen tị trước khi bắt đầu kỳ nghỉ hè.

  Mặc dù chúng ta nên luôn luôn nhớ rằng giảm cân nên được tiến bộ nhưng duy trì theo thời gian, không nên tuân theo chế độ ăn kiêng giảm cân được coi là “phép màu”, điều này chỉ gây nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta.

  Dành cho giảm cân một cách lành mạnh, tốt nhất là tuân theo chế độ ăn uống cân bằng, dựa trên thực phẩm lành mạnh và không bao giờ ăn quá nhiều, vì vậy chúng ta nên ăn 5 lần một ngày nhưng luôn luôn với số lượng nhỏ (nghĩa là không lặp lại lần thứ hai, đừng đợi đến khi chúng ta cảm thấy đầy đủ …).

  Nhưng nếu bạn muốn giảm cân với sức khỏe, không còn nghi ngờ gì nữa, một yếu tố cơ bản khác là tập thể dục, vì nó giúp chúng ta tận hưởng sức khỏe tốt trong khi chúng ta thưởng thức những thứ chính lợi ích của bài tập. Nhưng Nó đốt cháy bao nhiêu calo?.

  Calo đốt cháy theo tập thể dục

  Mặc dù đúng là như vậy calo đốt cháy theo các bài tập thể dục mà chúng ta luyện tập Nó sẽ phụ thuộc trực tiếp vào thời gian thực hành của bạn kéo dài, trung bình bạn có thể thiết lập một số lượng calo nhất định tiêu thụ trong quá trình luyện tập của mình:

  • Chạy bộ: 450 calo.
  • Đi nhanh: 150 calo.
  • Bơi: 250 calo.
  • Trượt băng: 320 calo.
  • Xe đạp: 200 calo.
  • Pilates: 90 calo.

  Về thời gian luyện tập, mặc dù nên đạt 60 phút, nhưng từ nửa giờ (30 phút) là khi nhiều chất béo được đốt cháy.

  Do đó, nếu đó là lần đầu tiên bạn bắt đầu luyện tập thể dục, lý tưởng là bắt đầu 15 hoặc 20 phút trong tuần đầu tiên, sau đó tăng thời gian này khi ngày trôi qua và cơ thể bạn đã quen với nó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chạy Bộ 5Km Tiêu Hao Bao Nhiêu Calo? Tính Calo Tiêu Thụ Khi Chạy Bộ
 • Một Ngày Ăn Bao Nhiêu Bát Chén Cơm Là Đủ No Không Bị Đói
 • 1 Chén Cơm Bao Nhiêu Calo? Mỗi Ngày Ăn Bao Nhiêu Chén Là Tốt?
 • Mỗi Ngày Nên Chạy Bộ Bao Nhiêu Km? Bao Nhiêu Phút Là Hợp Lý?
 • Chạy Bộ Bao Nhiêu Phút Mỗi Ngày Là Đủ Để Giảm Cân?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100