Top 10 # 1 Phần Bắp Rang Bơ Bao Nhiêu Calo Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Bắp Bao Nhiêu Calo? Bắp Rang Bơ Bao Nhiêu Calo?

Nếu bạn muốn biết ngô bao nhiêu calo thì hãy tham khảo bài viết sau đây. Có rất nhiều loại ngô nhưng cũng có các sản phẩm từ ngô nên chúng tôi sẽ cập nhật các loại ngô và lượng calo trong ngô để các bạn tham khảo. Đừng bỏ lỡ nó.

Bắp hay ngô là loại thực phẩm được rất nhiều người “hâm mộ”. Có vị ngọt thanh, dễ ăn, thơm ngon, … nên được rất nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt, các món ăn từ ngô cũng vô cùng ngon. Vì vậy, một người theo dõi họ, bạn biết đấy ngô bao nhiêu calo không? Tìm ra ngay bây giờ.

1. Ngô luộc bao nhiêu calo?

Ngô được trồng ở nhiều vùng nhiệt đới ưa khí hậu ôn đới. Ở Việt Nam, ngô được trồng hầu như khắp cả nước. Đây cũng được coi là nguồn cung cấp tinh bột chính ở một số vùng của nước ta thay cho gạo. Nhiều hình thức canh tác ngô được áp dụng vừa cho quả vừa có lợi cho chăn nuôi.

Nhiều người vẫn thắc mắc ngô bao nhiêu calo, thì câu trả lời là tùy vào mỗi loại ngô sẽ có số lượng hạt cũng như lõi ngô khác nhau nên việc xác định một con số chính xác cho số lượng calo trong một trái ngô là rất khó. Chúng tôi chỉ có thể ước tính rằng lượng calo trong 1 bắp ngô tương đương với 1 cốc gạo.

2. 100g ngô chứa bao nhiêu calo?

Mặc dù không thể xác định chính xác trong 1 quả ngô bao nhiêu calo nhưng chúng ta vẫn có thể xác định được lượng calo trong 100g. Theo kết quả từ các nghiên cứu mà các chuyên gia, hàm lượng calo trong 1 bắp ngô là 177 calo. Bên cạnh đó, chúng còn chứa nhiều tinh bột và các chất khác.

3. Bắp Mỹ bao nhiêu calo?

Bắp hay ngô Mỹ thì lượng calo cũng sẽ khác nhau. Nguyên nhân là do môi trường và cách chăm sóc chúng khác nhau. Theo tìm hiểu, ngô Mỹ sẽ có nhiều calo hơn ngô nếp, ngô tẻ, ngô ngọt,… Và chúng còn phụ thuộc vào cách nấu.

Ngô luộc: 177 calo.

Ngô rang: 220 calo.

Ngô nếp, ngô tẻ: 177 calo.

Ngô ngọt bao nhiêu calo?

Ngô ngọt: 85,6 calo.

4. Bơ bỏng ngô bao nhiêu calo?

Bỏng ngô có thể nói là 1 là loại thực phẩm có hàm lượng calo cực cao, ước tính nếu 100g thì khoảng 374,8 kcal. Đó là lý do tại sao nhiều người đang giảm cân rất sợ ăn món này. Tuy nhiên, không thể phủ nhận món bắp rang bơ rất ngon và dễ gây nghiện, dễ nghiện.

Ngoài ra, bỏng ngô cũng chứa nhiều chất xơ và chúng là một món ăn nhẹ được làm hoàn toàn từ 100% ngũ cốc nguyên hạt và chứa nhiều chất chống oxy hóa. Theo nghiên cứu, một khẩu phần bắp rang bơ có thể chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, nhiều hơn cả lượng trái cây và rau củ bạn tiêu thụ trong một ngày.

Bắp rang bơ là một món ăn khác được làm từ ngô nhưng không có nguyên liệu nào khác. Vì thế bỏng ngô bao nhiêu calo? Nếu bỏng ngô chỉ sử dụng muối, trung bình mỗi cốc có khoảng 31 calo. Chất polyphenol trong bỏng ngô có khả năng ngăn ngừa ung thư, tim và nhiều bệnh khác.

Ăn bắp rang bơ có mập không?

5. Ngô chiên bao nhiêu calo?

Để trả lời câu hỏi này, bạn phải xác định rất nhiều yếu tố. Thành phần trong 100g ngô chiên là những thành phần nào. Nếu dùng bơ, tôm khô, tương cà, sốt mayonnaise, hành lá, hành lá,… thì lượng calo sẽ vô cùng lớn.

6. Thành phần dinh dưỡng trong 1 bắp ngô

Chất xơ: Tùy theo từng loại ngô sẽ có lượng chất xơ khác nhau nhưng trung bình 1 bắp ngô sẽ có từ 9 – 15%. Các loại chất xơ chính trong 1 bắp ngô là chất xơ không hòa tan (hemicellulose, cellulose và lignin, …).

Carb: Carb chính trong ngô là tinh bột, chiếm khoảng 28-80% trọng lượng khô và một ít đường 1-3%.

Protein: Trung bình 1 bắp ngô sẽ chứa khoảng 10 – 15% protein.

Dầu ngô: Dầu ngô là thành phần béo của thực phẩm này. Chúng chứa rất ít, khoảng 5 – 6%.

Vitamin và khoáng chất: Trong bắp ngô có chứa rất nhiều loại vitamin như A, B, D,… cùng với các khoáng chất vi lượng khác vô cùng có lợi cho cơ thể. Chính vì vậy mà ngô trở thành món ăn sáng yêu thích của nhiều người, giúp nạp đầy năng lượng cho một ngày mới năng động.

Các hợp chất thực vật khác: Ngoài ra, ngô còn chứa một số hợp chất thực vật có hoạt tính sinh học. Một số trong số chúng được coi là rất có lợi cho sức khỏe.

Ngô cũng được nhiều người chứng minh rằng chúng chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, nhiều hơn hẳn so với nhiều loại thực phẩm khác bao gồm: Axit ferulic (một trong những chất chống oxy hóa ở dạng polyphenol, đây là một chất có trong ngô). Anthocyanins (đây là một nhóm chất chống oxy hóa chịu trách nhiệm về màu sắc của ngô. Zeaxanthin (Giúp cải thiện sức khỏe của mắt) .Lutein (cũng giúp bảo vệ mắt hiệu quả) Axit phytic (làm giảm sự hấp thụ kẽm và sắt).

Ngô bao nhiêu calo?

Như vậy, bạn đã biết ngô bao nhiêu calo qua bài viết trên. Hy vọng bạn sẽ áp dụng nó vào chế độ ăn kiêng của mình một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, hãy nhớ tập thể dục trên các thiết bị của bạn máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, Giàn tạ đa năng, … đến từ thương hiệu Elipsport để có một nguồn sức khỏe dồi dào.

Lượng calo dư thừa trong cơ thể sẽ tích tụ dưới dạng mỡ thừa, nếu bạn không tiêu thụ kịp thời lượng calo tích trữ đó sẽ khiến bạn gặp vấn đề về cân nặng ngay lập tức. Đừng lo lắng về điều này nữa, chúng tôi mang đến cho bạn những thiết bị tập thể dục như xe máy, xe đạp, … chúng sẽ giúp bạn tiêu hao lượng calo còn lại sau mỗi ngày. Ngoài ra, nằm thư giãn trên ghế massage để giải tỏa căng thẳng cũng là cách giúp cơ thể hoạt động tốt, trao đổi chất hiệu quả và thúc đẩy quá trình đốt cháy calo nhiều hơn.

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Số lượng cửa hàng lớn nhất 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.

Các câu hỏi thường gặp

Một cốc bỏng ngô thường khoảng 300g chứa tới 1200 calo và 33g chất béo bão hòa, chiếm 2/3 lượng calo mà một người cần tiêu thụ trong ngày. Tức là chị em chỉ cần ăn 100g bỏng ngô sẽ phải tập các bài tập giảm cân cường độ cao liên tục trong vòng 15 phút để có thể tiêu hao hết calo và mỡ thừa đốt cháy đó.

Thực phẩm nào cũng vậy, nếu ăn vừa phải sẽ không gây béo, ngô khô cũng vậy. Tuy nhiên, món ăn này cũng chứa nhiều chất phụ gia nên dù không béo như bỏng ngô nhưng bạn cũng không nên ăn quá nhiều.

Bạn có thể ăn ngô luộc là cách giảm cân đơn giản và hiệu quả nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn vỉ – những loại không chứa đường hoặc bơ. Bạn cũng có thể trộn ngô với các loại rau khác để làm salad cũng rất ngon.

Người tiêu hóa kém, viêm đại tràng, người có khả năng miễn dịch kém, người thiếu sắt, canxi, người tiểu đường, người dị ứng với các thành phần trong ngô, …

Theo y học Trung Quốc, ăn ngô vào buổi sáng là tốt nhất, vì lúc này dạ dày chưa hoạt động, nồng độ axit trong dạ dày tương đối cao. Trong khi đó, ngô chứa một lượng lớn cellulose, có thể kích hoạt hoạt động của hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, ngô là thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, ăn vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể tràn đầy năng lượng.

Bắp Rang Bơ Bao Nhiêu Calo? Ăn Bắp Rang Bơ Có Béo Không?

Bắp rang bơ bao nhiêu calo?

Trao đổi về vấn đề bắp rang bơ bao nhiêu calo, chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ như sau:

Bắp rang bơ được làm từ nguyên liệu chính là hạt bắp, kết hợp với bơ và một số nguyên liệu. Bắp rang bơ giòn, thơm, càng ăn càng thích, nhâm nhi khi xem phim hoặc tám chuyện với bạn bè lại càng thú vị. Chính vì vậy, nó được bán từ tiệm tạp hóa, siêu thị, cổng trường học cho đến rạp chiếu phim…

Bắp rang bơ bao nhiêu calo thì theo nghiên cứu và tính toán từ chuyên gia dinh dưỡng cho biết: trong 100g thì chiếm khoảng 374,8 calo. Đây là món ăn vặt làm từ 100% ngũ cốc nguyên hạt bởi vậy chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa. Một khẩu phần bắp rang có thể chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn so với trái cây và rau củ mà bạn tiêu thụ trong ngày. Lượng Polyphenol có trong bắp rang còn ngừa bệnh ung thư, bệnh tim và các chứng bệnh khác do các tác nhân gây ra tế bào ung thư.

Tìm hiểu thêm:

Ăn bắp rang bơ có béo không?

Trong một cuộc nghiên cứu do Trung tâm Khoa học vì lợi ích cộng ( The Center for Science in the Public Interest) đồng tiến hành tại chuỗi 3 rạp chiếu phim tại Hoa Kỳ, các nhà nghiên cứu đã công bố chi tiết về thành phần có trong các túi bắp rang bơ (còn gọi là bỏng ngô) và đưa ra kết quả đáng báo động về lượng chất béo, muối và số calo trong món ăn vặt này.

Theo kết quả trong cuộc nghiên cứu này, một phần bắp rang bơ túi cỡ lớn (khoảng 300 gr) thường bán trong các rạp chiếu phim cung cấp đến 1.200 calo, chiếm ¾ năng lượng cần nạp trong một ngày. Chính phụ gia được thêm vào như bơ và đường, dầu đã làm lượng calo tăng cao và đã xóa sạch những lợi ích cho sức khỏe của các hạt bắp ngô thuần túy, làm bạn tăng cân.

Mặt khác, một phần bắp rang bơ loại nhỏ khoảng 100 gr chứa 9g chất béo, trong đó 4g là chất béo bão hòa (chất béo no). Đây là 1/5 của lượng chất béo tối đa mà bạn nên ăn trong một ngày.

Lượng chất béo bão hòa trong bơ, có khả năng làm tăng nồng độ cholesterol trong máu. Một túi bỏng ngô cỡ nhỏ, có thể chứa tổng cộng 24gr chất béo no. Do đó, câu trả lời cho câu hỏi “ăn bắp ngô rang bơ có mập hay không” chắc chắn là có.

Người giảm cân ăn bỏng ngô nhiều có tốt không?

Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ: trong 1 túi bỏng ngô thường được bán ngoài hàng chứ tới khoảng 1.800 Kcal – Một lượng calo vô cùng lớn.

Người lớn chỉ nên ăn tối đa 50gram bỏng ngô/ 1 lần

Vì vậy, nếu bạn tùy ý ăn theo ý thích thì thừa cân, béo phì là điều khó tránh khỏi. Đó là lý do bạn cần kiểm soát khoa học lại liều lượng bỏng ngô.

Hơn nữa, việc ăn quá nhiều những món ăn vặt không đảm bảo chắc chắn vấn đề an toàn thực phẩm sẽ không tốt cho cơ thể. Bởi vậy, người giảm cân ăn bổng ngô nhiều có tốt không thì câu trả lời chắc chắn là không!

Theo lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng, những trường hợp áp dụng chế độ giảm béo nên kiêng ăn bỏng ngô.

Người cơ địa dễ tăng cân, béo phì, mỡ thừa nhiều khó giảm thì nhiều nguy cơ sẽ mất kiểm soát trọng lượng cơ thể với những món ăn vặt trong đó có bỏng ngô.

Hơn nữa, ăn kiêng vất vả gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và hoạt động thường ngày. Bởi vậy, chuyên gia không khuyết khích giảm béo bằng phương pháp này.

Bắp Rang Bơ Bao Nhiêu Calo, Ăn Nhiều Có Mập Không?

192

Views

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Bắp rang bơ phô mai bao nhiêu calo

Bắp rang bơ hay còn có tên gọi khác là bỏng ngô hay bắp nổ, chúng là món ăn vặt vô cùng phổ biến trên thế giới, đặc biệt là tại các rạp phim, sản phẩm snack nên chiếm lượng tiêu thụ vô cùng lớn. Có thể bạn đã hiểu sai về nguồn dinh dưỡng mà bỏng ngô mang lại.

Bỏng ngô thực chất là một trong những món ăn vặt vô cùng lành mạnh, chứa nhiều dưỡng chất quan trọng mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe nhưng điều này còn phụ thuộc vào cách chế biến. Khi bỏng ngô được chế biến với một lượng chất béo, đường và muối sẽ tạo cho bạn cảm giác “nghiện ăn” dẫn đến thừa cân.

Bỏng ngô là loại thực phẩm từ ngũ cốc nguyên hạt với bảng thành phần dinh dưỡng trong 100gr như sau: 

Vitamin B1 (thiamin): 7% RDI.

Vitamin B3 (Niacin): 12% RDI.

Vitamin B6 (Pyridoxine): 8% RDI.

Sắt: 18% RDI.

Magie: 36% RDI.

Phốt pho: 36% RDI.

Kali: 9% RDI.

Kẽm: 21% RDI.

Đồng: 13% RDI.

Mangan: 56% RDI.

Điều này tương đương với tổng cộng 387 calo, 13gr protein, 78 gr tinh bột và 5gr chất béo. Thành phần giúp giảm cân chính là 15gr chất xơ, rất cao. Bắp rang bơ được xem là một trong những nguồn chất xơ tốt nhất thế giới. Vậy ăn bắp rang bơ có béo không? Ăn bao nhiêu là đủ?

Ăn bắp rang bơ có béo không?

Ăn bắp rang bơ có béo không? Bắp rang bơ rất dễ ăn và khiến người ta không thể ngừng ăn chúng. Bắp rang bơ chỉ gây béo khi ăn quá nhiều hoặc lạm dụng nhiều loại gia vị giàu chất béo, nhất là loại bắp rang bơ đã đóng gói sẵn dạng snack. Snack bắp rang bơ rất giàu chất béo và chất phụ gia không tốt cho sức khỏe, gây xơ vữa động mạch, thừa cân khi ăn nhiều. 

Theo những phân tích ở trên, bắp rang bơ rất giàu chất xơ nên sẽ là món ăn nhẹ lý tưởng cho người đang trong chế độ ăn kiêng. Ăn bỏng ngô trước bữa ăn sẽ làm bạn cảm thấy no lâu hơn, hạn chế được lượng thức ăn nạp vào trong bữa chính. Vì vậy kết luận cho câu hỏi này là: Ăn bỏng ngô không gây béo nếu bạn không thêm nhiều gia vị.

Người giảm cân ăn bỏng ngô nhiều có tốt không?

Không những mang lại hiệu quả giảm cân tuyệt vời mà bỏng ngô còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của người ăn kiêng, điển hình như: 

Bỏng ngô chứa nhiều chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa có trong bỏng ngô được gọi là Polyphenol. Chất này có công dụng bảo vệ tế bào của chúng ta khỏi bị tổn thương bởi các gốc tự do. Polyphenol còn có lợi cho tuần hoàn máu, cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa và giảm nguy cơ mắc nhiều căn bệnh. Một số nghiên cứu có thể chỉ ra rằng polyphenol có thể làm giảm nguy cơ ung thư, bao gồm cả ung thư tuyến tiền liệt  và ung thư vú.

Bỏng ngô giàu chất xơ

Lượng chất xơ dồi dào có trong bỏng ngô có thể làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh như bệnh tim, béo phì và tiểu đường type 2. Bên cạnh đó chúng còn giúp giảm cân và tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa. Lượng chất xơ được khuyến nghị hàng ngày là 25gr đối với phụ nữ và 38gr cho nam giới và hầu hết mọi người không đáp ứng đủ cho cơ thể. 15gr chất xơ có trong 100gr bỏng ngô sẽ đáp ứng thêm phần chất xơ bị thiếu hụt của bạn.

Giúp giảm cân hiệu quả

Bắp rang bơ có nhiều chất xơ, tương đối ít calo và có mật độ năng lượng thấp – Đủ tiêu chí yêu cầu cho một loại thực phẩm giảm cân lành mạnh. Tuy nhiên ăn bắp rang bơ điều độ vẫn là yếu tố then chốt vì ăn nhiều vẫn sẽ gây béo.

Một số lưu ý khi ăn bỏng ngô giảm cân

Không ăn bỏng ngô quá nhiều: ăn nhiều bỏng ngô không những làm tăng nguy cơ béo phì mà trước tiên chúng sẽ làm bạn bị trướng bụng, đầy hơi, khó tiêu. Đó là lý do bạn nên kiểm soát số lượng bỏng ngô ăn vào, đừng thỏa thích ăn theo mong muốn của bản thân.

Không ăn loại bỏng ngô phủ bột phô mai: Như đã đề cập ở trên, bỏng ngô sẽ không gây béo khi bạn chế biến với các loại nguyên liệu lành mạnh như dầu dừa, dầu oliu, một ít muối, còn với phô mai thì không nên chút nào. Bắp rang bơ tuy thơm ngon nhưng chúng sẽ làm bạn tăng cân mất kiểm soát.

Không ăn bỏng ngô vào ban đêm: Đối với người đang thừa cân béo phì thì ăn khuya sau 19h là điều hoàn toàn cấm kỵ. Cho nên bạn không nên ăn bỏng ngô hay bất cứ thứ gì dù là ít vào khung giờ này.

Giảm cân hiệu quả với Lipo Theramax Plus

Giảm cân bằng cách ăn kiêng và luyện tập cần nhiều thời gian để thấy được hiệu quả và bạn là một người có thời gian bận rộn không thể giảm cân theo cách này thì hãy đến Thẩm mỹ quốc tế DIVA để trải nghiệm liệu trình giảm béo nhanh chóng với Lipo Theramax Plus. Đây là công nghệ giảm mỡ hiệu quả được chuyển giao công nghệ từ Hoa Kỳ và đã được các tổ chức quốc tế có thẩm quyền kiểm nghiệm an toàn với nhiều ưu điểm vượt trội.

Chủ đề “Bắp rang bơ bao nhiêu calo?” đã được giải đáp qua bài viết bên trên. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho chế độ ăn kiêng giảm cân của bạn. Để có thể giảm cân hiệu quả bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý đồng thời vẫn đáp ứng được lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh.

Bắp Rang Bơ Để Được Bao Lâu Mà Ăn Vẫn Ngon?

Đôi nét về món bắp rang bơ

Bắp rang bơ là món ăn vặt hiện nay được rất nhiều người thích khi đi xem phim, ngồi chơi tại công viên, bãi biển, đi ăn vặt,… Bởi nó có mùi thơm của bơ và những hương vị của nhiều nguyên liệu kết hợp nên trong một món ăn nên mới kích thích vị giác đến như thế. Mỗi khi cảm thấy buồn, ngồi xem phim và thưởng thức ly bắp rang bơ giúp tinh thần chúng ta khuây khỏa hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, thời gian gần đây báo chí đưa tin về những tác hại của bắp rang bơ gây cho con người khá nhiều. Vì trên thị trường có nhiều nơi vì lợi nhuận nên chế biến món này không đảm bảo vệ sinh và chất lượng kém. Nếu người tiêu dùng không sáng suốt ăn quá nhiều sẽ là nguyên nhân dẫn đến một số bệnh, tiêu biểu là bệnh ung thư. Vậy nên để đảm bảo an toàn các bạn nên chế biến bắp rang bơ tại nhà và có cách bảo quản hợp lý cộng thêm ăn với lượng vừa phải để giữ gìn sức khỏe tốt nhất cho bản thân cũng như những người thân yêu của mình.

Bắp rang bơ để được bao lâu mà ăn vẫn ngon?

Có lẽ nhiều chị em thường thắc mắc rằng không biết bắp rang bơ được làm như thế nào và để được bao lâu mà ăn vẫn ngon phải không nào? Thật ra thời hạn sử dụng của món này một phần tùy thuộc vào cách chế biến và bảo quản của người làm ra nó. Nếu bạn mua bắp rang bơ bên ngoài thì có thể để được khá lâu do người sản xuất có sử dụng chất bảo quản để giữ bắp thơm giòn lâu.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Hạt bắp, hạt dẻ nướng, 1 chén bơ nhạt, 2 chén đường nâu nhạt, nửa chén siro ngô, 1 muỗng cà phê muối, 1 muống canh kem heavy cream, nửa muỗng cà phê baking soda, 1 muỗng cà phê vani chiết xuất.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên hãy làm nóng lò nướng ở nhiệt độ khoảng 120 độ C (250 độ F). Lấy 1 cái chảo cho ít dầu và thực hiện rang bắp để làm thành bỏng ngô.

Bước 2: Hãy cho bỏng ngô đã rang được trộn đều cùng với hạt dẻ nướng. Dùng một chảo làm tan chảy bơ ở nhiệt độ vừa.

Bước 3: Khuấy đều đường nâu với siro ngô, muối đến khi chúng hoàn toàn kết hợp với nhau và đun hỗn hợp đến khi sôi, trong lúc đun nhớ khuấy đều liên tục hỗn hợp.

Bước 4: Khi hỗn hợp sôi dừng không khuấy nữa và để sôi trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Tiếp theo cho baking soda vào khuấy cho nó trở nên sền sệt rồi thêm vani vào khuấy tiếp.

Bước 5: Bước này bạn có thể rưới đều hỗn hợp lên bỏng ngô đã chuẩn bị trước đó sao cho chúng ngấm đều.

Bước 6: Đổ bắp rang bơ ra khay đã được lót sẵn giấy nướng và cho vào lò nướng. Nướng khoảng 1 giờ đồng hồ, cứ 15 phút nên đảo nhẹ 1 lần. Khi bắp đã chín vàng đều và có mùi thơm thì lấy ra để nguội là có thể thưởng thức.

Ăn nhiều bắp rang bơ có tốt không?

Trong bắp có chứa nhiều chất xơ thô có tác dụng giảm táo bón, kiểm soát đường huyết, mỡ máu. Các axit béo không bão hòa giúp điều hòa và duy trì sức khỏe tim mạch và não. Đồng thời, bắp còn chứa protein giúp ngăn ngừa thiếu máu và phát triển cơ bắp. Vì thế nếu ăn bắp rang bơ với lượng vừa phải tốt cho cơ thể chúng ta.

Tuy nhiên, đối với những túi bắp rang bơ mua bên ngoài về có khả năng gây hại đến người sử dụng vì nó chứa nhiều chất độc hại. Những túi bắp rang bơ sẽ chứa một loại hóa chất có tên PFOA- là chất gây ung thư tự nhiên. Bên cạnh đó, hợp chất diacetyl khiến bắp rang bơ có mùi bơ, nếu sử dụng quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Hợp chất này có thể là nguyên nhân dẫn đến bệnh về hô hấp như viêm tiểu phế quản co khít.

Diacetyl cũng có khả năng làm tăng mức ứ đọng tinh bột trong não khiến chúng ta dễ mắc bệnh Alzheimer. Các hợp chất diacetyl khi gặp sức nóng của lò vi sóng sẽ gây ra khó thở, suy hô hấp nếu ăn quá nhiều . Ngoài ra, trong bắp rang bơ có chứa nhiều muối và chất béo ăn vào sẽ khiến cơ thể khó tiêu thụ, khó tiêu, ợ chua và gây kích ứng đường tiêu hóa. Ăn bắp rang bơ nếu không được vệ sinh sạch sẽ dễ ảnh hưởng đến răng và nướu của bạn. Người tiểu đường và cao huyết áp cũng không nên ăn bắp rang bơ nếu không muốn bệnh trở nên nặng hơn.