1 Ngày Bao Nhiêu Calo Là Đủ Cho Người Bình Thường Và Người Giảm Cân

--- Bài mới hơn ---

 • Một Ngày Cần Bao Nhiêu Calo Là Đủ?
 • 1 Quả Táo Bao Nhiêu Calo? Lợi Ích Và Tác Hại Khi Ăn Táo
 • 1 Quả Táo Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Táo Có Béo Không? Cách Ăn Táo Giảm Cân Hiệu Quả
 • 1 Chén Cơm Bao Nhiêu Calo? Nên Ăn Mấy Chén Cơm Mỗi Ngày Để Giảm Cân?
 • Một Bát Cơm Bao Nhiêu Calo?
 • Calo là từ viết tắt của calories là đơn vị để tính hàm lượng năng lượng trong các loại thức ăn khi đưa vào cơ thể. Tất cả các loại calo khi được đưa vào cơ thể đều chứa một hàm lượng calo nhất định. Hàm lượng calo lớn hay nhỏ sẽ phụ thuộc vào các yếu tố: tinh bột, đạm, chất béo, cồn, trong đó:

  Calo và kilogram là 2 đơn vị đo khác nhau, trong khi calo đo năng lượng thực phẩm thì kilogram lại là đơn vị đo cân nặng.Theo như cách tính trung bình hiện nay được nhiều người sử dụng thì 1kg sẽ bằng 7700 calo, còn 1000 calo thì sẽ bằng 0,13kg.

  Dựa trên những chỉ số calo trên, bạn hoàn toàn có thể tự xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho mình. Hơn thế nữa, việc biết chính xác 1 calo bằng bao nhiêu kilogram cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình giảm cân hiệu quả.

  1 ngày bao nhiêu calo là đủ cho người bình thường?

  Ở mỗi người khác nhau, lượng calo cần thiết sẽ cũng khác biệt. Trên thực tế, số calo bạn cần nạp vào cơ thể sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tuổi, chiều cao, cân nặng, giới tính, lối sống và sức khỏe nói chung.

  Cũng khá dễ hiểu về sự khác biệt trên, ví dụ: một nam thanh niên 24 tuổi, cao 1m86, công việc phải di chuyển nhiều, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao sẽ cần nhiều calo hơn so với một người phụ nữ 70 tuổi, cao 1m56, ít vận động. Những người có sức khỏe tốt, ổn định cũng sẽ có nhu cầu calo lớn hơn những người đang bị bệnh.

  Không chỉ riêng yếu tố độ tuổi, theo một vài nghiên cứu đã chứng minh rằng cách ăn cũng ảnh hưởng đến lượng calo nạp vào cơ thể: bạn nhai càng lâu thì cơ thể càng giữ nhiều calo. Điều đó 1 lần nữa lại chứng minh câu nói của ông cha ta thời xưa “ăn kĩ no lâu” là đúng đắn.

  • Chỉ nên nhai một lượng thức ăn vừa phải tại một thời điểm
  • Khi ăn không nên nói chuyện vì có thể bạn sẽ bị nghẹn, ngạt thở, thậm chí là nuốt không kiểm soát.
  • Cầm thìa hoặc đũa lấy thức ăn đặt ngay giữa miệng rồi bắt đầu ăn sẽ khiến bạn ăn chậm lại.
  • Nhai thức ăn ít nhất 25 lần để thức ăn được nghiền nhỏ, tốt cho quá trình duy trì calo và hệ tiêu hóa.
  • Khi ăn với người khác bạn cần ăn chậm, ăn có quãng nghỉ để tương tác với người đối diện để hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể.

  Ngoài ra, ở các nước khác nhau, khẩu phần calo phù hợp cũng khác nhau. Trong khi nước Anh, nam giới trưởng thành trung bình cần xấp xỉ 2.500 calo để giữ cân nặng ổn định, còn phụ nữ trưởng thành trung bình cần khoảng 2000 calo mỗi ngày. Còn đối với nước Mỹ, cơ quan chức năng lại khuyến cáo người dân nên nạp 2.700 calo/ngày cho nam giới và 2.200 calo/ngày cho nữ. Theo Tổ chức Nông Lương Liên Hợp Quốc (FAO), nhu cầu calo tối thiểu của một người trung bình là xấp xỉ 1800 calo/ngày.

  Để duy trì lượng calo cần thiết cho cơ thể trong một ngày dài làm việc hiệu quả, bên cạnh xây dựng chế độ dinh dưỡng với hàm lượng calo phù hợp, bạn cũng nên tăng cường các hoạt động thể chất, cân đối giữa lượng calo nạp vào và calo đốt cháy để không dẫn đến tình trạng thừa, thiếu calo.

  Hiện nay, có rất nhiều thực phẩm không ghi rõ lượng đường trên nhãn mác, từ đó, gây khó khăn cho việc tính toán lượng calo cụ thể. Việc sử dụng quá nhiều các sản phẩm có đường, sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa calo, cân nặng không thể kiểm soát.

  Lượng calo 1 ngày cho người giảm cân?

  Như đã nói ở trên, việc đưa ra con số chính xác cho lượng calo mỗi ngày mà người giảm cân cần nạp vào cơ thể sẽ phải dựa vào nhiều yếu tố như: giới tính, mức độ vận động hàng ngày, chiều cao, cân nặng, tình trạng sức khỏe,…

  Trước hết, lượng calo mà cơ thể cần sẽ dựa vào mức độ cân bằng giữa lượng calo đầu vào và lượng calo đốt cháy, quá trình trao đổi chất cơ bản cùng mức độ hoạt động của cơ thể. Trong đó, tỷ lệ trao đổi chất cơ bản chiếm 70% tổng nhu cầu calo trong 1 ngày.

  Tất cả những hoạt động như hít vào, thở ra, tiêu hóa, làm việc, nói chuyện,… đều được coi là quá trình trao đổi chất cơ bản, cần tiêu hao năng lượng. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, tuổi càng trẻ, nhiều năng lượng, quá trình trao đổi đổi chất sẽ tiêu hao nhiều năng lượng. Quá trình này cũng có sự khác biệt giữa nam và nữ, nam giới thường có tỷ lệ trao đổi chất cao hơn nữ giới.

  Ngoài ra, lượng calo thích hợp cho người giảm cân cũng được tính toán khác nhau dựa trên lĩnh vực hoạt động thể chất, tuỳ thuộc vào hình thức, thời gian vận động mà lượng calo tiêu hao đi cũng không giống nhau. Ví dụ như nhảy Zumba 15 phút tiêu hao của bạn 100 calo, nhưng chạy bộ nhanh trong cùng khoảng thời gian này bạn sẽ mất đi khoảng 250 calo.

  Để giảm cân an toàn và hiệu quả, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng chế độ ăn hàng ngày của bạn nên duy trì ở mức độ khoảng 1.500 calo. Trong đó, mỗi nữ giới cần ăn khoảng 1.300 calo/ngày để duy trì, và 1.000 calo/ngày để giảm được 0,5 kg trong 1 tuần. Với phái mạnh, 1 người đàn ông trung bình cần 1.650 calo để duy trì, và 1.300 calo để giảm 0,5kg/tuần.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 1 Quả Trứng Gà Bao Nhiêu Calo? Ăn Trứng Gà Bao Nhiêu Quả/tuần?
 • 1 Quả Trứng Bao Nhiêu Calo
 • 1 Quả Trứng Gà Bao Nhiêu Calo Và Hàm Lượng Dinh Dưỡng Trong Trứng
 • Bảng Tính Calo Và Cách Tính 1 Ngày Cần Bao Nhiêu Calo Để Giảm Cân
 • Nên Ăn Bao Nhiêu Calo Một Ngày Để Giảm Cân?
 • Người Phụ Nữ Cần Bao Nhiêu Calo Mỗi Ngày?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hàm Lượng Calo Trong Thức Ăn Hàng Ngày? (Một Ngày Cần Bao Nhiêu Calo)
 • Calo Là Gì? Cơ Thể Cần Bao Nhiêu Calo Mỗi Ngày?
 • Cập Nhật Ngay: Chế Độ Ăn Cho Trẻ Suy Dinh Dưỡng 5 Tuổi Ai Cũng Phải Biết
 • Tập Gym Bao Lâu Là Đủ ? Bao Nhiêu Phút Mỗi Ngày
 • Ăn Nhãn Có Béo Không? Cách Giảm Cân Bằng Nhãn Tốt Cho Sức Khỏe
  • Giải mã các bài kiểm tra trực tuyến – nước tiểu, máu, nói chung và sinh hóa.
  • Vi khuẩn và tạp chất trong phân tích nước tiểu có ý nghĩa gì?
  • Làm thế nào để hiểu được phân tích của đứa trẻ?
  • Đặc điểm phân tích MRI
  • Xét nghiệm đặc biệt, ECG và siêu âm
  • Tỷ lệ mang thai và giá trị phương sai ..

  Cơ sở của hoạt động quan trọng của cơ thể con người là dinh dưỡng. Khi bạn nhận và đồng hóa thức ăn, năng lượng được giải phóng, sau đó được dùng để duy trì các chức năng của tất cả các cơ quan và hệ thống.

  Năng lượng được chi tiêu ngay cả khi một người ngủ, bởi vì tim và các cơ quan khác tiếp tục hoạt động tốt. Trên cơ sở những gì thực phẩm và tỷ lệ chúng tôi sử dụng, phụ thuộc vào hiệu quả, trọng lượng cơ thể, sự xuất hiện, hoạt động và thậm chí cả nền tảng cảm xúc.

  Mỗi sản phẩm có giá trị năng lượng riêng, được đo bằng kcal. Một kilôgam là 1000 calo. Việc tính toán giá trị năng lượng được thực hiện cho mỗi 100 gram thực phẩm ăn. Nguyên tắc chung mà các chuyên gia dinh dưỡng tuân theo là chi tiêu năng lượng phải bằng với sự xuất hiện của nó.

  Lượng calo dư thừa dẫn đến việc bổ sung kho chất béo và tăng cân, tương ứng, thiếu năng lượng kích thích tiêu thụ cổ phiếu và giảm cân.

  Bao nhiêu calo tôi nên tiêu thụ một người phụ nữ một ngày?

  Lượng calo hàng ngày cho một người phụ nữ thấp hơn một chút so với nam giới. Điều này là do các quá trình sinh lý khác nhau xảy ra trong cơ thể nam và nữ, cũng như hoạt động thể lực của giới tính yếu và mạnh hơn.

  Chỉ số trung bình về giá trị năng lượng hàng ngày của chế độ ăn uống của phụ nữ theo WHO là 2000 kcal. Với tuổi tác, sự trao đổi chất chậm lại và cơ thể cần ít thức ăn hơn, vì vậy hàm lượng calo của chế độ ăn uống của một phụ nữ trẻ và một phụ nữ lớn tuổi có cùng chiều cao và cân nặng thay đổi đáng kể.

  Để thực hiện một chế độ ăn uống có tính đến các đặc điểm của cơ thể của bạn, và cũng phù hợp với các bệnh mãn tính hiện có, các chuyên gia khuyên bạn nên chuyển sang một chuyên gia dinh dưỡng chuyên nghiệp. Một bác sĩ có kinh nghiệm sẽ giúp bạn lựa chọn bộ sản phẩm cần thiết, tư vấn cho các phương pháp nấu nướng của họ về chế biến và chế độ ăn tối ưu.

  Đồng ý rằng một phụ nữ 40 tuổi bị viêm dạ dày có độ axit cao sẽ không thể sử dụng chế độ ăn trái cây với ưu thế của trái cây họ cam quýt, có thể đủ khả năng làm đẹp trẻ. Một vận động viên trẻ tiêu thụ calo trên mô phỏng nhiều lần trong ngày được chống chỉ định trong chế độ ăn ít carbohydrate hoặc protein, được thiết kế để giảm trọng lượng cơ thể của phụ nữ trung niên.

  Tỷ lệ lượng calo mỗi ngày cho phụ nữ

  Các nhà khoa học đã phát triển một loạt các công thức để tính toán hàm lượng calo của chế độ ăn, có tính đến các chỉ số sinh trắc học, tuổi tác, loại hoạt động và hoạt động, đến mức độ chính xác của kết quả.

  Quy tắc trung bình là – mỗi giờ cơ thể dành 1 kcal để duy trì sự sống. Tức là, nhân trọng lượng cơ thể trước 24 giờ và là chỉ số trung bình của giá trị năng lượng cần thiết của thức ăn đến.

  Ví dụ, một người nặng 75 kg nên tiêu thụ 1.800 kcal. Tuy nhiên, để có được các chỉ số chính xác hơn, không chỉ tính đến giới tính, tuổi tác, cân nặng, tuổi tác, mà còn tính đến các hoạt động của con người. Để không đi vào sự phức tạp của việc tính toán các công thức khác nhau (theo cách này, các công thức chính là: Công thức Mifflin-Sen Zheora, Công thức Harris-Benedict, Công thức WHO (Tổ chức Y tế Thế giới), Công thức Ketch-McArdle), chúng tôi sẽ đưa ra các khuyến nghị trung bình về lượng calo cho phụ nữ tùy thuộc vào lối sống:

  Phụ nữ nữ tính phải tuân theo các số liệu sau đây về nội dung calo hàng ngày của thực đơn:

  • tuổi từ 18 đến 25 năm – 2000 kcal;
  • 26-45 năm – 1800 kcal;
  • sau 45 năm – 1600 kcal.

  Phụ nữ có hoạt động trung bình đòi hỏi mức giá cao hơn:

  • 18-25 tuổi – 2200 kcal;
  • 26-45 năm – 2000 calo;
  • 45 trở lên – 1800 kcal.

  Phụ nữ năng động được khuyến nghị chế độ ăn dựa trên các dữ liệu sau:

  • 18-25 tuổi – 2400 kcal;
  • 26-45 tuổi – 2.200 kcal;
  • sau 45 năm – 2000 kcal.

  Hoặc sử dụng một bảng đơn giản về mức tiêu thụ calo cho phụ nữ.

  Làm thế nào nhiều calo một ngày một người phụ nữ cần phải giảm cân?

  Không có vấn đề làm thế nào kỹ thuật giảm cân tồn tại, hiệu quả nhất và là chế độ ăn uống, dựa trên việc giảm lượng calo. Nếu bạn tiêu tốn nhiều năng lượng hơn mỗi ngày so với nó từ bên ngoài, thì giảm cân là không thể tránh khỏi – bạn không thể lừa được thiên nhiên.

  Theo các chuyên gia dinh dưỡng giàu kinh nghiệm, giảm cân an toàn và hài hòa sẽ đảm bảo giảm calorie tiêu chuẩn xuống 200-500 kcal. Đó là, một người phụ nữ năng động ở tuổi 33 nên làm một thực đơn cho 1700-2000 kcal, và một bà nội trợ năm mươi tuổi – 1200-1400kcal.

  Một số hệ thống dinh dưỡng khuyên bạn nên giảm cân để giảm chế độ ăn uống xuống còn 1200-1500 calo, bất kể bản chất của hoạt động. Nội dung calo này chỉ phù hợp với phụ nữ, dẫn đầu một lối sống ít vận động (nhân viên văn phòng, công nhân gia đình, thợ may, nhà văn, vv).

  Việc giảm đầu vào năng lượng cho phụ nữ tham gia vào các môn thể thao và dẫn đầu một lối sống lành mạnh là không thể chấp nhận được, vì nó có thể gây ra những gián đoạn đáng kể trong công việc của cơ thể.

  Hoạt động thể chất cao so với chế độ ăn ít calo có thể làm chậm sự trao đổi chất, dẫn đến sự cố của chu kỳ kinh nguyệt, làm gián đoạn công việc của tim và mạch máu, giảm khả năng miễn dịch.

  Các bác sĩ không khuyên bạn nên giảm giá trị năng lượng của thực đơn dưới mức 1200 kcal. Chế độ ăn hàng ngày ít calo hơn, quan sát trong một thời gian dài (hơn một tuần), không thể cung cấp cho cơ thể phụ nữ năng lượng cần thiết cho các chức năng cơ bản và có thể gây gián đoạn công việc của hệ thống miễn dịch tim mạch, nội tiết tố, nội tiết.

  Categorically nó được chống chỉ định để giảm hàm lượng caloric của khẩu phần hàng ngày cho phụ nữ mang thai nhi.

  Ở giai đoạn đầu của thai kỳ, giá trị năng lượng của thực đơn nên khoảng 2500 kcal, và trong ba tháng cuối – khoảng 3200 kcal. Tái cơ cấu nội tiết và cung cấp thai nhi với tất cả các yếu tố dinh dưỡng cần thiết phải được thực hiện với chi phí của một chế độ ăn uống đầy đủ và đa dạng.

  Tuân thủ các nguyên tắc ăn uống lành mạnh sẽ giúp một người phụ nữ cảm thấy trẻ trung và mong muốn ở mọi lứa tuổi. Chế độ ăn uống được biên soạn đầy đủ, có tính đến hàm lượng calo của các sản phẩm được sử dụng và các đặc điểm sinh lý của cơ thể phụ nữ – con đường dẫn đến sức khỏe và tuổi thọ. Làm đẹp cho bạn và ân sủng ở mọi lứa tuổi!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cơ Thể Người Cần Bao Nhiêu Calo Mỗi Ngày Cho Người Lớn, Trẻ Nhỏ 2022?
 • Giảm Cân Hiệu Quả Bằng Cách Xác Định Lượng Calo Tiêu Thụ
 • Cho Con Bú Có Thể Giúp Đốt Cháy Calo Của Bạn
 • Mẹ Cho Con Bú Cần Uống Bao Nhiêu Nước Mỗi Ngày?|Mami Đảm Đang
 • Một Chú Chó Cần Bao Nhiêu Calo?
 • Mỗi Người Nên Ăn Bao Nhiêu Calo 1 Ngày?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đi Bộ Hay Chạy Bộ 1 Tiếng Mỗi Ngày Tiêu Hao Bao Nhiêu Calo?
 • Đi Bộ 1 Tiếng Tiêu Hao Bao Nhiêu Calo?
 • Calo Là Gì? Nên Nạp Bao Nhiêu Calo Mỗi Ngày?
 • 1 Bát Cơm Bao Nhiêu Calo? Ăn Bao Nhiêu Bát Cơm 1 Ngày Là Đủ?
 • Có Bao Nhiêu Calo Trong Một Quả Trứng?
 • Với mỗi chiều cao, cân nặng khác nhau, cơ thể chúng cần cần bổ sung những lượng calo khác nhau. Việc tham khảo lời khuyên từ các chuyên gia về lượng calo phù hợp với việc giảm cân là điều cần thiết.

  Tuy nhiên, trong suốt thời gian dài của quá trình giảm cân, nửa năm, thậm chí hàng năm, cân nặng của chúng ta có thể thay đổi. Không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm đến sự giúp đỡ từ các chuyên gia ngay lập tức để được tư vấn về việc điều chỉnh lượng calo phù hợp. Vì thế, tốt nhất bạn nên biết một công thức cụ thể để tính toán lượng calo phù hợp cũng như tỉ lệ các chất căn bản cần thiết để có cơ thể cân đối và khỏe mạnh.

  Việc ăn quá nhiều tất nhiên sẽ khiến bạn tăng cân. Ngược lại, không cung cấp đủ lượng calo do ăn quá ít sẽ khiến cơ thể sẽ gầy ốm, thiếu cơ thay vì thon thả và rắn chắc. Tuy nhiên, việc tính chính xác lượng calo khá khó khăn nên việc quy đổi ra gam trong công thức sau sẽ giúp bạn theo dõi khẩu phần ăn dễ dàng hơn. Ví dụ: 1g protein hoặc tinh bột = 4 calo, 1g chất béo = 9 calo.

  Công thức này do các chuyên gia dinh dưỡng và hình thể hàng đầu nước Mỹ nghiên cứu và thiết lập. Chúng dựa trên những xem xét kĩ lưỡng về lượng protein, tinh bột, chất béo tối ưu mỗi ngày để đảm bảo trọng lượng khỏe mạnh cho cơ thể. Với cách tính toán đơn giản, bất cứ ai cũng có thể dễ dàng áp dụng công thức này để có được vóc dáng như ý. Nắm bắt rõ công thức chính là “nguyên tắc vàng” giúp bạn điều chỉnh chế độ ăn uống và đạt hiệu quả giảm cân cũng như duy trì thân hình cân đối.

  Protein

  Yếu tố chính giúp thúc đẩy trao đổi chất, đốt chất béo, hình thành cơ chính là protein. Các chuyên gia khuyến cáo rằng bạn cần cung cấp tối thiểu 1,5 g protein cho mỗi 1 kg trọng lượng cơ thể hàng ngày. Đây là con số tối thiểu nên bạn có thể ăn nhiều thêm nếu thích. Tuy nhiên, bạn nên chọn nguồn protein trong các loại thịt nạc. Có điều, nếu bạn ăn nhiều protein thì hãy rút bớt lượng tinh bột (hướng dẫn cụ thể bên dưới). Tuân thủ đúng tỉ lệ này từ 2 đến 4 tuần và kiểm tra lại cơ thể, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên.

  Tinh bột

  Tương tự như protein, mỗi ngày bạn cần cung cấp 1,5 g tinh bột cho mỗi 1kg trọng lượng. Tuy nhiên, khác với protein, đây là lượng tinh bột tối đa bạn nên ăn. Vì vậy, những món ăn từ tinh bột và không chứa đường sẽ tốt hơn rất nhiều cho cân nặng của bạn.

  Chất béo

  Vẫn với nguyên tắc trên, bạn nên cung cấp 1,5 g chất béo cho mỗi 1kg trọng lượng. Tuy nhiên, mỗi gam chứa tới 9 calo vì vậy lượng calo từ chất béo cho cơ thể sẽ lớn hơn nhiều so với tinh bột và protein.

  Ví dụ: một người 80kg áp dụng công thức ăn tỉ lệ các chất như trên:

  80×1,5= 120g protein = 480 calo

  80×1,5= 120g tinh bột = 480 calo

  80×1,5= 120g chất béo = 1080 calo

  Tổng cộng: 2040 calo/ngày

  Với cùng một khối lượng nhưng chất béo chứa nhiều calo nhất. Tuy nhiên, không phải ăn nhiều chất béo sẽ khiến bạn béo lên. Ngược lại, hàm lượng calo cao trong chất béo giúp bạn nhanh no, no lâu hơn và tránh được việc ăn quá nhiều.

  Hồng Nhung Đơn vị tư vấn chuyên môn:

  Website: tuvangiamcan.vn

  Email: [email protected]

  Số điện thoại: 04.628.151.22/ 0943.48.49.50

  Địa chỉ: Phòng 2203 nhà 24T2 đường Hoàng Đạo Thúy, khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, Hà Nội

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tính Lượng Calo Cần Thiết Cần Nạp Mỗi Ngày Để Tăng Cân Cho Người Gầy
 • Một Ngày Cần Bao Nhiêu Calo Để Giảm Cân Và Tăng Cân Chuẩn Nhất?
 • Một Ngày Cần Giảm Bao Nhiêu Calo
 • Calories Là Gì? Cách Cân Bằng Năng Lượng Cho Cuộc Sống Bận Rộn
 • Ăn Bao Nhiêu Quả Óc Chó Mỗi Ngày Là Tốt Nhất?
 • Cơ Thể Mỗi Con Người Cần Đến Bao Nhiêu Lượng Calo Mỗi Ngày?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cần Bao Nhiêu Calo Một Ngày Cho Trẻ Trong Giai Đoạn Phát Triển
 • Nhãn Bao Nhiêu Calo? Một Số Công Thức Giảm Cân Với Nhãn
 • Bánh Nhãn Bao Nhiêu Calo Và Ăn Bánh Nhãn Có Béo Không?
 • Nho Bao Nhiêu Calo? Ăn Nho Có Béo Không?
 • Nạp Bao Nhiêu Calo Để Giảm Cân? Một Số Cách Giảm Calo
 • Calo rất cần thiết cho sức khỏe con người. Điều quan trọng là tiêu thụ đúng số lượng. Vậy lượng calo là gì?

  Calo là một đơn vị năng lượng. Trong dinh dưỡng, calo đề cập đến năng lượng mà mọi người nhận được từ thức ăn và đồ uống họ tiêu thụ và năng lượng họ sử dụng trong hoạt động thể chất.

  Calo được liệt kê trong thông tin dinh dưỡng trên tất cả các bao bì thực phẩm. Nhiều chương trình giảm cân xoay quanh việc giảm lượng calo tiêu thụ.

  Nắm rõ những kiến thức về Calo – Calorie – Kcal sẽ giúp bạn xây dựng được một chế độ luyện tập và chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất với thể trạng bản thân mình.

  Cơ thể con người cần calo để tồn tại. Vai trò của calo trong cơ thể là rất quan trọng. Nếu không có năng lượng, các tế bào trong cơ thể sẽ chết, tim và phổi sẽ ngừng hoạt động, và các cơ quan sẽ không thể thực hiện các quá trình cơ bản cần thiết cho sự sống. Con người hấp thụ năng lượng này từ thức ăn và đồ uống.

  Nếu mọi người chỉ tiêu thụ lượng calo cần thiết mỗi ngày, họ có thể sẽ có cuộc sống khỏe mạnh. Tiêu thụ calo quá thấp hoặc quá cao cuối cùng sẽ dẫn đến các vấn đề sức khỏe.

  Số lượng calo trong thực phẩm cho chúng ta biết chúng chứa bao nhiêu năng lượng tiềm năng. Nó không chỉ quan trọng về calo, mà còn là nguồn cung cấp dinh dưỡng từ đó calo được lấy.

  Câu hỏi được đặt ra là chúng ta cần bao nhiêu calo một ngày?

  Chính phủ Hoa Kỳ tuyên bố rằng đàn ông trung bình cần 2.700 kcal mỗi ngày và phụ nữ trung bình cần 2.200 kcal mỗi ngày.

  Không phải ai cũng cần cùng một lượng calo mỗi ngày. Mọi người tốc độ đốt cháy và chuyển hóa năng lượng khác nhau, và một số người có lối sống năng động hơn những người khác.

  Lượng calo được khuyến nghị mỗi ngày phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm:

  • Sức khỏe tổng thể chung
  • Nhu cầu hoạt động thể chất
  • Giới tính
  • Cân nặng
  • Chiều cao
  • Thân hình

  Có thể bạn quan tâm:

  Số lượng calo trong thực phẩm cho chúng ta biết chúng chứa bao nhiêu năng lượng tiềm năng. Dựa trên các loại thức ăn, chúng ta tính calo của chúng một cách đơn giản.

  • 1 g carbohydrate chứa 4 kcal
  • 1 g protein chứa 4 kcal
  • 1 g chất béo chứa 9 kcal

  Ví dụ, đây là bảng phân tích về cách một người sẽ nhận được calo từ một chén trứng lớn, nặng 243g:

  Chất béo: 23,11 g

  23,11 g x 9 kcal = 207,99 kcal

  Chất đạm: 30,52 g

  30,52 x 4 kcal = 122,08 kcal

  Carbohydrate: 1,75 g

  1,75 x 4 kcal = 7 kcal

  243 g trứng sống chứa 347 kcal. 208 kcal đến từ chất béo, 122 kcal được lấy từ protein, và carbohydrate cung cấp 7 kcal.

  Đối với những người đang muốn giảm cân, ăn ít calo hơn là một bước cần thiết.

  • Yến mạch chứa nhiều chất xơ và protein có tác dụng giảm cảm giác đói, tăng cảm giác no và cải thiện khả năng kiểm soát sự thèm ăn.
  • Sữa chua Hy Lạp có hàm lượng protein cao và giúp giảm cảm giác đói, giảm lượng calo và tăng cảm giác no.
  • Một số loại súp có thể chứa ít calo và làm chậm quá trình rỗng của dạ dày đồng thời giảm tổng lượng calo nạp vào.
  • Quả mọng có nhiều chất xơ và pectin, giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và thúc đẩy cảm giác no.
  • Trứng chứa nhiều protein và là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng ít calo.
  • Hạt Chia chứa nhiều chất xơ hòa tan, có thể giúp bạn cảm thấy no suốt cả ngày.
  • Cá có nhiều protein, có thể làm tăng cảm giác no và giảm cảm giác thèm ăn và đói.

  Ngũ cốc hay các loại hạt là một loại thực phẩm lành mạnh cung cấp carbs, calo và chất dinh dưỡng tuyệt vời. Thanh hạt dinh dưỡng calo thấp là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho sức khỏe của bạn. Baker Baking chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm ăn vặt an toàn cho sức khỏe như các loại ngũ cốc, các loại hạt, bánh dinh dưỡng an toàn, bổ dưỡng.

  Tìm hiểu sản phẩm Mixed Nuts – Các loại hạt dinh dưỡng cao cấp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ăn Mì Tôm Có Mập Không? Lượng Calo Trong Mì Tôm Là Bao Nhiêu?
 • Ăn Mì Tôm Có Béo Không? 1 Gói Mì Bao Nhiêu Calo?
 • 1 Giờ Tập Yoga Đốt Cháy Bao Nhiêu Calo Cho Cơ Thể Là Đủ?
 • 1 Chén Cơm Bao Nhiêu Calo? Ăn Cơm Nhiều Có Béo Không?
 • Ăn Quả Kiwi Như Thế Nào Để Giảm Cân Hiệu Quả
 • Trẻ Cần Bao Nhiêu Calo Mỗi Ngày?

  --- Bài mới hơn ---

 • 1 Ngày Cần Bao Nhiêu Calo Để Giảm Cân, Tăng Cân?
 • Ăn Nhãn Béo Không? Có Bao Nhiêu Calo Trong Nhãn?
 • Ăn Chôm Chôm Có Béo Không? Chôm Chôm Có Chứa Bao Nhiêu Calo?
 • Ăn Chôm Chôm Bao Nhiêu Calo? Có Gây Tăng Cân Không?
 • Ăn Chôm Chôm Có Mập Không? Chị Em Thừa Cân Đặc Biệt Cẩn Trọng
 • Trẻ cần nhiều calo mỗi ngày để lớn lên và phát triển toàn diện, nhưng nếu trẻ ăn quá nhiều đặc biệt là những trẻ ít vận động thường có nguy cơ bị béo phì. Nhu cầu calo của từng trẻ lại phụ thuộc vào lứa tuổi , mức độ vận động và tính cách. Hãy yêu cầu bác sỹ nhi khoa kiếm tra việc phát triển con của bạn để đám bảo rằng trẻ phát triển với tốc độ phù hợp so với những trẻ khác có cùng độ tuổi.

  Theo Sách hướng dẫn dinh dưỡng cho Người Mỹ năm 2010 (Dietary Guidelines for Americans 2010) thì trẻ từ 2-3 tuổi thường cần 1000- 1400 calo mỗi ngày . Trong đó phần lớn trẻ 2 tuổi trung bình cần khoảng 1000 calo mỗi ngày, trẻ gái 3 tuổi cần khoảng 1000-1400 calo mỗi ngày và trẻ trai 3 tuổi thường yêu cầu mức 1200-1400 calo mỗi ngày để phát triển khoẻ mạnh. Nếu trẻ nhỏ nhà bạn hoạt động nhiều, trẻ thường cần nhiều calo hơn là trẻ ít hoạt động và nên lấy mức calo cao hơn là mức mà Sách Dinh Dưỡng đưa ra.

  Vì trẻ trai 4-8 tuổi thường lớn hơn trẻ gái ở cùng độ tuổi , chúng thường cần nhiều calo hơn. Trẻ từ 4-8 tuổi hoạt động nhiều cần nhiều calo hơn trẻ ít vận động ở cùng độ tuổi. Ví dụ: Trẻ gái từ 4-8 tuổi thường cần 1200 calo mỗi ngày nếu trẻ ít vận động, 1400-1600 calo nếu trẻ vận động vừa phải và 1400-1800 nếu trẻ vận động nhiều . Cũng như vậy trẻ trai từ 4-8 tuổi trung bình cần 1400 calo đối với trẻ ít vận động, 1400-1600 calo nếu trẻ vận động vừa phải và 1600-2000 calo nếu trẻ vận động nhiều . Được ghi chép bởi Viện Quốc Gia Tim, Phổi và Huyết Học

  Trẻ trong độ tuổi này thường cần 1400-2600 calo mỗi ngày. The Dietary Guidelines for Americans 2010 đề xuât rằng trẻ gái từ 9-13 tuổi cần từ 1400-2200 calo mỗi ngày, trong khi trẻ trai cùng độ tuổi thường cần 1600-2600 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng cơ thể một cách khoẻ mạnh, tuỳ thuộc vào mức độ hoạt động của trẻ . Để biết chắc chắn rằng con bạn ăn với lượng calo thích hợp hãy yêu cầu bác sỹ nhi khoa xây dựng mô hình tăng trưởng dựa trên biểu đồ tăng trưởng của trẻ

  Theo lời khuyên của Viện Tim, Phổi và Huyết Học nếu con bạn vị thừa cân hoặc béo phì thì nên tập trung tăng cường hoạt động thể chất hơn là giảm lượng calo. Viện này cũng đề xuất trẻ nên có ít nhất 60 phút tập bài thể dục với cường độ thích hợp, Ví dụ: chơi thể thao hoặc bơi hàng ngày.

  Tuy nhiên nếu con bạn béo phì và có vấn đề về điều kiện sức khoẻ , hãy hỏi bác sỹ nhi khoa nếu cần một chế độ ăn để giảm cân dưới sự giám sát y tế một cách thích hợp.

  Dịch từ : http://www.livestrong.com/article/256927-how-many-calories-should-a-child-be-eating

  This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the “Biographical Info” field in the user admin panel.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cơ Thể Người Cần Bao Nhiêu Calo Mỗi Ngày Cho Nam, Nữ, Trẻ Nhỏ?
 • Để Giảm Cân Cần Tiêu Hao Bao Nhiêu Calo Mỗi Ngày?
 • Người Tập Gym Cần Bao Nhiêu Protein Mỗi Ngày?
 • Tiêu Hao Năng Lượng Khi Mẹ Cho Con Bú Giúp Giảm Cân Tự Nhiên
 • Bổ Sung Năng Lượng Trong Giai Đoạn Cho Con Bú
 • Mỗi Ngày Cơ Thể Cần Bao Nhiêu Calo?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bổ Sung Năng Lượng Trong Giai Đoạn Cho Con Bú
 • Tiêu Hao Năng Lượng Khi Mẹ Cho Con Bú Giúp Giảm Cân Tự Nhiên
 • Người Tập Gym Cần Bao Nhiêu Protein Mỗi Ngày?
 • Để Giảm Cân Cần Tiêu Hao Bao Nhiêu Calo Mỗi Ngày?
 • Cơ Thể Người Cần Bao Nhiêu Calo Mỗi Ngày Cho Nam, Nữ, Trẻ Nhỏ?
 • Một chế độ ăn lành mạnh là chế độ ăn ít mỡ, có nhiều chất carbonhydrate và rau quả. Một thực đơn đúng đắn sẽ giúp cho bạn tăng cường năng lượng và tăng hệ thống miễn dịch. Vậy mỗi ngày bạn cần bao nhiêu calo để có thể đáp ứng nhu cầu cơ thể một cách tốt nhất? Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thì tùy theo cân nặng, mỗi ngày bạn cần lượng chuẩn calo như sau:

  – 50 kg cần khoảng 1250 calo/ngày

  – 55 kg cần khoảng 1290 calo/ngày

  – 60 kg cần khoảng 1330 calo/ngày

  – 65 kg cần khoảng 1670 calo/ngày

  – 70 kg cần khoảng 1410 calo/ngày

  – 75 kg cần khoảng 1450 calo/ngày

  – 80 kg cần khoảng 1500 calo/ngày

  – Nhưng nếu bạn chỉ hoạt động nhẹ nhàng như công việc văn phòng, thì nhân lượng calo chuẩn với 1,3.

  – Nếu hoạt động trung bình: đi lại nhiều, thường xuyên vận động cơ thể thì nhân lượng calo chuẩn với 1,5

  – Nếu hoạt động nặng thì nhân lượng calo chuẩn với 1,7

  – Ngoài ra bạn còn cần biết bổ sung nhu cầu carbon-hydrate vì nó là nguồn năng lượng cơ bản, tiếp nhiên liệu cho bộ não, mô cơ và phòng tránh mệt mỏi cho 1 kg: Trung bình một ngày, một người cần từ 4 – 8g carbon hydrat thể trọng tùy theo mức độ hoạt động. Nhu cầu protein xê dịch từ 0,8 – 1,7 cho 1kg thể trọng. Còn lượng chất béo chỉ cần từ 30 – 35% lượng tổng calo mà cơ thể cần.

  Mùa hè không nên uống nước quá lạnh

  Vào mùa hè nóng nực, rất nhiều người do quá bức xúc nên thấy mát mẻ hơn. Nhưng uống nước lạnh như vậy rất không tốt, nhiều khi còn bị cảm. Tại sao lại như vậy? Mùa hè nóng bức, khi nhiệt độ bên ngoài tăng cao, đột nhiên uống đồ lạnh vào, cơ thể bị lạnh đột ngột, lập tức có những phản xạ phòng ngự. Dạ dày bị kích thích quá lạnh làm mạch máu co lại trong thời gian dài, máu lưu động chậm lại, khả năng chống bệnh của cơ thể giảm sút. Tuyến mồ hôi đóng lại còn gây rối loạn tiêu hóa, chán ăn…. Uống đồ quá lạnh sẽ tăng gánh nặng cho tim, thận, khiến người cảm thấy bải hoải, mệt mỏi. Vì vậy chỉ cần uống đồ uống lạnh có nhiệt độ khoảng 10°C là vừa, không nên uống đồ uống quá lạnh và uống quá nhiều. Người già yếu, trẻ em và người bị bệnh khi uống đồ lạnh phải vô cùng thận trọng, nếu không lợi bất cập hại, sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mình.

  Nên gọt vỏ cà tím hay không

  Vitamin P là vitamin rất có ích cho cơ thể. Trong các loại rau quả thông thường của vùng nhiệt đới chúng ta, cà là loại quả chứa nhiều vitamin P nhất. Lượng vitamin P của cà tập trung nhiều nhất ở phần vỏ tím và chỗ ghép của các múi thịt quả bên trong. Vì vậy nên ăn cà cả vỏ chứ đừng gọt bỏ vỏ đi.

  Posted in Bí quyết cuộc sống

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Cần Bao Nhiêu Calories Mỗi Ngày Để Tăng Cân?
 • Nạp Bao Nhiêu Calo Mỗi Ngày Để Giảm Cân? Mỹ Phẩm Cao Cấp Quỳnh Tây
 • Ăn Xúc Xích Có Béo Không? Xúc Xích Bao Nhiêu Calo
 • 8 Bí Mật Ẩn Chứa Trong Gói Mì Tôm Có Thể Khiến Bạn Giật Mình
 • 1 Thùng Mì Tôm Hảo Hảo Bao Nhiêu Gói, Tiền, Calo?
 • Người Tập Gym Cần Bao Nhiêu Protein Mỗi Ngày?

  --- Bài mới hơn ---

 • Để Giảm Cân Cần Tiêu Hao Bao Nhiêu Calo Mỗi Ngày?
 • Cơ Thể Người Cần Bao Nhiêu Calo Mỗi Ngày Cho Nam, Nữ, Trẻ Nhỏ?
 • Trẻ Cần Bao Nhiêu Calo Mỗi Ngày?
 • 1 Ngày Cần Bao Nhiêu Calo Để Giảm Cân, Tăng Cân?
 • Ăn Nhãn Béo Không? Có Bao Nhiêu Calo Trong Nhãn?
 • Cô cũng nhấn mạnh người tập gym không nhất thiết phải bổ sung lượng protein và carbohydrate bằng các loại sữa bột protein. Thay vào đó, người tập có thể dùng các thực phẩm quen thuộc hằng ngày thịt gà, trứng, bánh mì, cơm…

  ***

  Tăng cân Savas Nhật 2022 2022 hot

  Không phải ai cũng biết đạm là yếu tố quan trọng khi giảm cân. Để giảm cân, điều quan trọng là chúng ta phải nạp ít calo hơn lượng mà cơ thể đốt cháy. Khoa học đã chứng minh rằng ăn protein có thể giúp thực hiện điều này thông qua việc thúc đẩy khả năng trao đổi chất (tăng lượng calo đốt cháy) và hạn chế sự thèm ăn (giảm lượng calo nạp vào).

  Nạp protein ở mức khoảng 25-30% tổng lượng calo được chứng minh giúp thúc đẩy sự trao đổi chất hiệu quả hơn 80 đến 100 calo mỗi ngày. Con số được so sánh với chế độ ăn protein thấp hơn.

  Sự đóng góp quan trọng nhất của đạm cho mục tiêu giảm cân là khả năng giảm cảm giác thèm ăn. Từ đó, bạn sẽ chủ động giảm lượng calo nạp vào. Khi ăn protein, người tập sẽ dễ no hơn so với chất béo hay tinh bột.

  Nghiên cứu ở phụ nữ chỉ ra rằng khi lượng protein tiêu thụ tăng lên khoảng 30% tổng calo, họ sẽ ăn ít đi 441 calo mỗi ngày. Kết quả là sau 12 tuần, những người tham gia nghiên cứu giảm trung bình gần 5kg, chỉ bằng cách thêm protein vào chế độ ăn của mình.

  Người tập gym cần bao nhiêu protein mỗi ngày?

  Protein là một dưỡng chất vô cùng quan trọng. Nếu không nạp đủ đủ lượng đạm từ chế độ ăn uống, sức khỏe và cơ thể của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng như yếu cơ, giảm miễn dịch, tâm trạng không tốt…

  Cách thứ nhất xác định lượng đạm cần thiết

  Cách xác định này sẽ dựa theo lượng calo mà cơ thể cần mỗi ngày (chỉ số BRM). Đây là cách tính lượng đạm cần thiết cho cơ thể dựa theo một nghiên cứu của tạp chí Sports Medicine. Theo đó, protein nên chiếm từ 25 – 30% BRM.

  • Một người trưởng thành cao 176cm vànặng 62kg sẽ có BMR = 1595 (calo).
  • Như vậy, người này sẽ cần từ 398 đến 478 calo từ protein để tập gym tăng cân.
  • 1g protein cung cấp 4 calo;như vậy con số này tương đương 99,5g đến 119,5g protein. Khẩu phần ăn lúc này sẽ bao gồm 450g ức gà hoặc 4,5 khẩu phần whey protein.

  Cách thứ hai xác định lượng đạm theo mức khuyến nghị

  Theo cách này, các chuyên gia khuyến nghị những người tập gym cần bổ sung lượng protein để tăng cân như sau:

  • Nam: Cần ăn từ 2,2 đến 3,3 g mỗi kg thể trọng để tăng cân
  • Nữ: Cần ăn từ 2,2 đến 2,6 mỗi kg thể trọng để tăng cân

  Như vậy, dù tính theo cách nào, sự chênh lệch về protein cũng không quá lớn. Tuy nhiên, để đảm bảo độ chính xác cao nhất, bạn nên dựa theo cách thứ nhất.

  ***

  Các sản phẩm cải thiện chiều cao của Nhật 2022- 2022 hot

  Thực đơn giàu protein cho người tập gym tăng 1kg/tháng

  • Bữa phụ 1: Sau khi ngủ dậy – Một khẩu phần whey protein từ 20 – 22g protein
  • Bữa sáng:Trước 7 giờ 30 – 1 bát cơm, phở hoặc mì với khoảng nửa lạng thịt bò hoặc ức gà
  • Bữa phụ 2: 10 giờ – Sinh tố gồm 300ml sữa hoặc với 1 quả chuối hoặc sữa chua.
  • Bữa trưa: Trước 13 giờ – 1 bát cơm trắng hoặc 2 củ khoai lang luộc với 2 lạng ức gà nướng hoặc 1,5 lạng thịt bò luộc kèm theo súp lơ xanh luộc.
  • Bữa phụ 3: 15 giờ – Sinh tố gồm 300ml sữa hoặc với 1 quả chuối
  • Bữa phụ 4: 30 phút ngay sau khi tập – 1 khẩu phần whey protein
  • Bữa tối: 200g thịt bò bít tết với bánh mì hoặc mỳ ý kèm theo salad

  Bao Nhiêu Protein Là Quá Nhiều?

  Trong một số trường hợp, nhu cầu về protein của chúng ta có thể tăng lên. Điều này tùy thuộc vào thời điểm bạn bị bệnh hoặc tăng hoạt động thể chất. Chúng ta cần tiêu thụ đủ đạm để đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho các hoạt động trong ngày.

  Tuy nhiên, nếu ăn nhiều hơn mức cần thiết, lượng protein dư thừa sẽ bị phá vỡ. Việc ăn nhiều protein là không được khuyến khích và có thể gây hại. Hầu hết lượng calo khi đó sẽ là từ chất béo hoặc carb, không phải protein.

  Chính xác lượng protein có hại là không rõ ràng và có thể thay đổi. Một nghiên cứu ở người đàn ông khỏe mạnh kết hợp tập luyện thể thao cho thấy rằng ăn khoảng 1,4g mỗi pound trọng lượng cơ thể (3g mỗi kg) mỗi ngày trong một năm không có bất kỳ ảnh hưởng xấu nào.

  Ngay cả khi ăn 2 gam protein cho mỗi pound trọng lượng cơ thể (4,4g mỗi kg) trong 2 tháng, người này cũng không xuất hiện bất kỳ tác dụng phụ của chế độ ăn này. Thế nhưng, bạn hãy nhớ rằng những người hoạt động thể chất, đặc biệt là vận động viên hoặc tập thể hình, cần nhiều protein hơn những người ít hoạt động.

 • tập gym cần ăn những gì
 • nhu cầu protein của người tập gym
 • nhu cầu protein mỗi ngày của con người
 • cơ thể người cần bao nhiêu đường mỗi ngày
  • Các loại thức ăn giảm mỡ bụng hiệu quả cho cả nam& nữ
  • Các loại trà thảo mộc tăng cân, cải thiện tiêu hoá hiệu quả
  • Các loại bột rau xanh của Nhật tốt nhất 2022 đang hot
  • Giảm cân DHC dầu dừa có tốt không, giá bao nhiêu?
  • 6 thuốc giảm mỡ bụng của Nhật tốt nhất 2022
  • Protein đậu nành là gì, có tốt cho người tập gym?
  • Các nguồn thực phẩm tăng cơ nhanh cho người tập gym
  • Top tỏi đen của Nhật tốt nhất 2022 đang hot
  • Low carb nên ăn gì, bổ sung gì?
  • Tập Cardio nên ăn gì, bổ sung gì?
  • Cà phê chanh là gì, có tác dụng gì, có giảm cân không?
  • Ngày nghỉ tập nên ăn gì, bổ sung gì phù hợp?
  • Hạt quinoa là gì, chứa thành phần gì, làm món gì ngon?
  • Tập gym ăn uống thế nào để lên cơ, giảm cân hiệu quả?
  • bơ đậu phộng không đường bao nhiêu calo, có tốt cho người tập gym?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiêu Hao Năng Lượng Khi Mẹ Cho Con Bú Giúp Giảm Cân Tự Nhiên
 • Bổ Sung Năng Lượng Trong Giai Đoạn Cho Con Bú
 • Mỗi Ngày Cơ Thể Cần Bao Nhiêu Calo?
 • Bạn Cần Bao Nhiêu Calories Mỗi Ngày Để Tăng Cân?
 • Nạp Bao Nhiêu Calo Mỗi Ngày Để Giảm Cân? Mỹ Phẩm Cao Cấp Quỳnh Tây
 • Bà Bầu Cần Bao Nhiêu Calo Mỗi Ngày?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hạt Bí Bao Nhiêu Calo Và Việc Bạn Ăn Hạt Bí Có Béo Không?
 • Hạt Mít Bao Nhiêu Calo Và Ăn Hạt Mít Luộc Có Béo Không?
 • Hạt Bí Chứa Bao Nhiêu Calo, Ăn Hạt Bí Đỏ Có Giảm Cân Không?
 • 100G Đậu Đỏ Bao Nhiêu Calo? Đậu Đỏ Có Giảm Cân Không?
 • Bí Đỏ Giảm Cân Hiệu Quả, Bạn Có Tin Không?
 • Bà bầu cần bao nhiêu calo mỗi ngày là hợp lý? 

  Không ít các mẹ bầu rơi vào trạng thái lo lắng khi cân nặng tăng quá mức trong suốt thai kỳ. Điều này vô tình lấy đi vóc dáng thon gọn của phụ nữ và thật khó để lấy lại vóc dáng sau sinh. Nguyên nhân chính là do chế độ ăn uống không lành mạnh. 

  “Mẹ ăn nhiều thì con mới khỏe mạnh” – đây là một trong nhiều quan điểm không đúng đắn và cũng là lý do chính khiến cho các mẹ tăng cân không kiểm soát. Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không phải là ăn tất cả mọi thứ, lượng calo nạp vào trong cơ thể phải có giới hạn. 

  Một chế độ dinh dưỡng phù hợp cùng với việc tập thể dục ít nhất 30 phút/ngày là điều quan trọng để có một thai kỳ khỏe mạnh. Đối với hầu hết phụ nữ có cân nặng bình thường khi mang thai, lượng calo cần nạp vào cơ thể mỗi ngày sẽ là: 

  • 1800 calo mỗi ngày trong 3 tháng đầu tiên.

   Bạn có thể sẽ không cần thêm calo trong 3 tháng đầu tiên. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào việc lựa chọn các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng để giữ năng lượng cho cơ thể đồng thời hỗ trợ sự phát triển của thai nhi.

  • 2200 calo mỗi ngày trong 3 tháng tiếp theo.

   Tăng lượng calo hàng ngày của bạn lên 300 đến 350 calo mỗi ngày, chẳng hạn như hai ly sữa tách béo và một bát bột yến mạch.

  • 2400 calo mỗi ngày trong 3 tháng cuối cùng. 

  Chế độ dinh dưỡng ăn cho hai người 

  Phụ nữ tăng bao nhiêu cân trong thai kỳ là bình thường?

  • Một phụ nữ khỏe mạnh trước khi mang thai có số cân nặng bình thường nên tăng khoảng 11 – 16kg trong thai kỳ 

  • Phụ nữ thừa cân chỉ nên tăng 4 – 9 kg 

  • Phụ nữ nhẹ cân hoặc sinh đôi, sinh ba… nên tăng 16 – 20 kg trong thai kỳ. 

  Dựa vào những mốc cân nặng trên, các mẹ sẽ tự đánh giá được mình có đang trong tình trạng thừa/thiếu cân trong thai kỳ hay không. 

  Đặc biệt, ăn cho hai người không có nghĩa là ăn gấp đôi lượng thức ăn. Phụ nữ mang thai cần thêm khoảng 300 calo mỗi ngày so với người bình thường. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, lượng calo này đến từ đâu?

  Nếu bạn ăn đồ ngọt hay đồ ăn vặt, lượng calo thừa sẽ cung cấp chất dinh dưỡng cho bé. Kết quả là em bé đang trong quá trình phát triển sẽ nhận được các vitamin cũng như các khoáng chất cần thiết từ cơ thể bạn từ đó mà sức khỏe của bạn sẽ ảnh hưởng ít nhiều. 

  Thay vì đồ ăn vặt, hãy chọn đồ ăn: 

  • Giàu protein 

  • Giàu chất béo không bão hòa, omega-3 và ít chất béo chuyển hóa 

  • Thực phẩm ít đường

   hoặc carbohydrate tinh chế giàu chất xơ

  Các chất dinh dưỡng mà bé cần:

  • Canxi, cho sự phát triển khỏe mạnh.

  • Sắt, cung cấp máu cho em bé. Nó cũng ngăn ngừa bệnh thiếu máu ở mẹ.

  • Axit folic, để giảm nguy cơ nứt đốt sống (cột sống đóng không hoàn toàn), thiếu não (khuyết tật của não) và các dị tật bẩm sinh khác.

  Mẹ ăn gì để con khỏe mạnh?

  Bánh mì, ngũ cốc, gạo và mì ống:

  • Ăn 9 đến 11 phần mỗi ngày.

  • Những thực phẩm này cung cấp cho bạn carbohydrate. Chúng biến thành năng lượng cho cơ thể bạn và cho sự phát triển của thai nhi.

  • Các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt và các sản phẩm tăng cường có axit folic và sắt.

  Rau:

  • Rau là nguồn cung cấp vitamin A và C, axit folic, sắt và magiê.

  • Ăn 4 đến 5 phần mỗi ngày.

  • Cố gắng lấy ít nhất 2 khẩu phần ăn hàng ngày của bạn từ các loại rau lá xanh.

  Trái cây:

  • Ăn 3 đến 4 phần mỗi ngày.

  • Trái cây cung cấp cho bạn vitamin A và C, kali và chất xơ. Chọn trái cây tươi và nước trái cây. Chúng tốt cho bạn hơn trái cây đông lạnh hoặc đóng hộp. Ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C, như trái cây họ cam quýt, dưa và quả mọng. Cố gắng tránh các loại nước trái cây có thêm đường hoặc chất tạo ngọt.

  Sữa, sữa chua và pho mát:

  • Ăn 3 phần một ngày.

  • Các sản phẩm từ sữa là một nguồn cung cấp protein, canxi và phốt pho tuyệt vời. Nếu bạn cần hạn chế calo và cholesterol, hãy chọn các sản phẩm từ sữa không béo.

  Thịt, gia cầm, cá, đậu khô, trứng và các loại hạt:

  • Ăn 3 phần một ngày.

  • Thực phẩm thuộc nhóm này là nguồn cung cấp vitamin B, protein, sắt và kẽm.

  Chất béo và dầu

  Bạn cần một lượng vừa phải chất béo trong chế độ ăn uống cho bạn và thai nhi đang lớn. Chất béo cung cấp năng lượng lâu dài cho sự phát triển và cần thiết cho sự phát triển của não bộ. 

  Phụ nữ có nhu cầu ăn kiêng đặc biệt nên lập kế hoạch bữa ăn cẩn thận để đảm bảo họ nhận được dinh dưỡng cần thiết. Nói chuyện với nhà cung cấp của bạn hoặc chuyên gia dinh dưỡng nếu bạn có một chế độ ăn uống đặc biệt, chẳng hạn như:

  • Ăn chay hoặc thuần chay

  • Không dung nạp lactose

  • Không chứa gluten

  Cung cấp nước và vitamin cho mẹ bầu 

  Phụ nữ mang thai cũng nên uống nhiều nước, tránh đồ uống có caffeine và đường. Bạn cũng nên uống một loại vitamin trước khi sinh có axit folic, sắt, và các vitamin và khoáng chất khác mà tất cả phụ nữ cần. Bác sĩ có thể kê cho bạn một loại vitamin, hãy sử dụng nó để có một thai kỳ ổn định nhất. 

  Lời kết

  5

  /

  5

  (

  1

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • 1 Cây Xúc Xích Nhỏ Bao Nhiêu Calo? Ăn Sao Để Không Tăng Cân?
 • Tôm Bao Nhiêu Calo? Ăn Tôm Có Mập Không?
 • Ăn Tôm Có Béo Không? Hàm Lượng Calo Trong Tôm Là Bao Nhiêu?
 • Bánh Pía Bao Nhiêu Calo? Ăn Bánh Pía Có Mập Không?
 • 1 Cái Bánh Pía Bao Nhiêu Calo Và Việc Ăn Bánh Pía Có Mập Béo Không?
 • Cơ Thể Cần Bao Nhiêu Calo Mỗi Ngày Với Người Lớn, Trẻ Nhỏ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Lượng Calo Cần Trong 1 Ngày Bé Trai, Gái/ Tuổi, Nam, Nữ 2022
 • Thành Phần Của Quả Nhãn Là Gì? Có Nóng Không? Bao Nhiêu Calo?
 • Ăn Nhãn Có Giảm Cân Không? Ngã Ngửa Với Cách Ăn Nhãn Giảm Cân Được Chuyên Gia Tiết Lộ
 • 100G Nhãn Có Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhãn Có Béo Không?
 • Ăn Nho Có Mập Không? Cách Giảm Cân Bằng Nho Tốt Cho Sức Khỏe
 • Kcal là gì?

  1 kilocalories = 1 kcal = 1000 calo= Lượng năng lượng cần thiết để nâng nhiệt độ của 1000ml nước lên 1 ° C.

  Kcal là đơn vị bạn thường thấy trên bao bì các loại thực phẩm thông dụng, tuy nhiên ở một số quốc gia họ lại tính bằng đơn vị nữa là jun ha kilojun, khi đó bạn thầm hiểu như sau: 1kcal = 4.2 kilojun.

  Năng lương hàng ngày mà cơ thể cần sẽ được quy đổi thành calo, kcal hoặc kilojun. Phần tiếp theo của bài viết sẽ giới thiệu giá trị của các thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày & lượng Kcal cần thiết trung bình cho mỗi người.

  Năng lượng cơ thể chúng ta đến từ đâu?

  Nguồn năng lượng duy trì cho sự sống, sự hoạt động của cơ thể chúng ta đến trực tiếp từ thức ăn chúng ta ăn hàng ngày, mà cụ thể là từ: tinh bột, chất béo, chất đạm là chủ yếu trong đó chất béo là thành phần chứa nhiều năng lượng nhất. Một số chỉ số trung bình về năng lượng của chất béo, tinh bột, đạm như sau

  • 1 gram chất béo cung cấp khoảng 9 kcal
  • 1 gram chất đường bột cung cấp khoảng 4 kcal
  • 1 gram chất đạm cung cấp khoảng 4 kcal

  Mỗi người cần bao nhiêu năng lượng mỗi ngày?

  Năng lượng chúng ta cần nạp mỗi ngày tùy thuộc vào: độ tuổi, giới tính, chiều cao, cân nặng và hoạt động hàng ngày của mình: bạn có chơi thể thao không, vận động nhiều hay ít…

  Nhu cầu năng lượng trung bình của mỗi người theo độ tuổi như sau

  Số liệu theo tổ chức y tế Vương quốc Anh (EAR)

  Con người tiêu hao năng lượng như thế nào?

  Cơ bản thì việc tiêu hao năng lượng của chúng ta chi ra làm 2 phần chính là:

    Khoảng 60% tiêu hao năng lượng cho nhu cầu chơ bản (BMR) để duy trì sự sống hàng ngày cho các hoạt động: thở, bài tiết, sự hoạt động của các giác quan ở trạng thái cơ bản nhất, thậm chí khi bạn nằm, bạn ngủ thì hoạt động tiêu hao năng lượng này vẫn xảy ra.
    Khoảng 30% tiêu hao năng lượng cho quá trình di chuyển, đi lại, sinh hoạt hàng ngày.
   Và khoảng 10% cho hoạt động tiêu hóa & hấp thụ thức ăn.

  Cân bằng năng lượng là thuật ngữ chỉ về sự cân bằng giữa năng lượng chúng ta nạp vào với năng lượng mà chúng ta tiêu hao. Về cơ bản thì để duy trì cân nặng ổn định, năng lượng nạp phải tương đương với năng lượng tiêu hao.

  Việc điều chỉnh cân nặng (muốn tăng cân, giảm cân) sẽ hoạt động dựa trên nguyên lý này.

   Tăng cân: làm ngược lại.

  • co the can bao nhieu nang luong moi ngay
  • 1 ngày cần bao nhiêu calo để tăng cân
  • cách tính lượng calo để giảm cân
  • một ngày cần bao nhiêu calo để giảm cân
  • đi bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ăn Mỳ Tôm Có Béo Không? Bí Kíp Ăn Mì Tôm Giảm Cân Cực Kì Xịn Xò
 • Diễn Đàn Rao Vặt Kiếm Bạc Mua Bán Quảng Cáo Rao Vặt
 • Ăn Mì Tôm Vào Ban Đêm Có Béo Không? 1 Gói Mì Tôm Có Bao Nhiêu Calo ?
 • Một Ngày Nên Đốt Cháy Bao Nhiêu Calo Là Đủ?
 • 1 Quả Trứng Luộc Bao Nhiêu Calo? Cách Ăn Trứng Luộc Giảm Cân Hiệu Quả
 • Cơ Thể Người Cần Bao Nhiêu Calo Mỗi Ngày Cho Người Lớn, Trẻ Nhỏ 2022?

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Phụ Nữ Cần Bao Nhiêu Calo Mỗi Ngày?
 • Hàm Lượng Calo Trong Thức Ăn Hàng Ngày? (Một Ngày Cần Bao Nhiêu Calo)
 • Calo Là Gì? Cơ Thể Cần Bao Nhiêu Calo Mỗi Ngày?
 • Cập Nhật Ngay: Chế Độ Ăn Cho Trẻ Suy Dinh Dưỡng 5 Tuổi Ai Cũng Phải Biết
 • Tập Gym Bao Lâu Là Đủ ? Bao Nhiêu Phút Mỗi Ngày
 • Năng lượng tiêu hao mỗi ngày của cơ thể bằng chỉ số BMR nhân với hệ số nhóm, sẽ giảm dần theo độ tuổi và có sự khác nhau giữa nam và nữ, giữa người ít vận động với người vận động nhiều, vận động nặng. Dựa trên chỉ số BMR, chỉ số TDEE bạn có thể suy ra kcal cần thiết để giảm cân, tăng cân hoặc duy trì cân nặng như hiện tại.

  BMR là lượng năng lượng cơ thể cần thiết cho những hoạt động cơ bản của cơ thể (kể cả khi bạn nằm, ngủ). C hỉ số BMR sẽ giảm theo độ tuổi, đó là lý do vì sao khi càng lớn tuổi, cân nặng bạn càng tăng mặc dù bạn có ăn ít đi chăng nữa.

  Công thức tính chỉ số năng lượng tiêu hao mỗi ngày cho nam, nữ như sau

  • Chỉ số BMR của Nam:

  Công thức tính lương năng lượng cần thiết để duy trì cân nặng hiện tại của cơ thể

  Lượng kcal cần thiết duy trì trạng thái cân nặng hiện tại của bạn được tính theo công thức TDEE

  TDEE viết tắc của: Total Daily Energy Expenditure

  Chỉ số TDEE được chia thành 5 nhóm chính, với công thức tính như sau

  1. Nhóm người ít hoặc không vận động: BMR x 1.2
  2. Nhóm người có vận động nhẹ: 1-3 lần/1 tuần: BMR x 1.375
  3. Nhóm người có vận động vừa phải: 3-5 lần/ 1 tuần: BMR x 1.55
  4. Nhóm vận động nhiều: 6-7 lần/1 tuần: BMR x 1.725
  5. Nhóm vận động nặng: Trên 7 lần 1 tuần: BMR x 1.9

  Nguyên tắc giảm cân, tăng cân theo công thức TDEE như sau

  Nguyên tắc tăng dinh dưỡng cho người giảm cân: cung cấp thêm năng lương cho cơ thể, tăng khoảng 10%-20% năng lượng tiêu hao/ ngày là hợp lý, không nên tăng quá nhanh trong thời gian ngắn.

  Đây là lý thuyết cơ bản bạn cần nắm nếu muốn giảm cân, tăng cân. Còn thực hiện cụ thể có thể có những sai sót, sai lệch do nhiều yếu tố tác động: điều kiện sống, nghĩ ngơi, làm việc, học tập. Những bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ đưa ra những công thức tính, ví dụ cụ thể để bạn có thể trực tiếp áp dụng cho mình.

  tu khoa

  • nang luong tieu thu 1 ngay
  • 1 ngày cần bao nhiêu calo để tăng cân
  • một ngày cần bao nhiêu calo để giảm cân

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giảm Cân Hiệu Quả Bằng Cách Xác Định Lượng Calo Tiêu Thụ
 • Cho Con Bú Có Thể Giúp Đốt Cháy Calo Của Bạn
 • Mẹ Cho Con Bú Cần Uống Bao Nhiêu Nước Mỗi Ngày?|Mami Đảm Đang
 • Một Chú Chó Cần Bao Nhiêu Calo?
 • Nạp Bao Nhiêu Calo Mỗi Ngày Để Tăng Cân Hoặc Giảm Cân? Calo Là Gì?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×