Top 5 # 1 Cent Singapore Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

1 Đô La Singapore Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

Một Số Thông Tin Về Tiền Singapore

Mỗi quốc gia sẽ có một đơn vị tiền tệ riêng và trước khi tìm hiểu về 1 Đô la Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, các bạn cần nắm được một số thông tin cơ bản về tiền tệ Singapore.

Singapore sử dụng đồng Đô la ký hiệu là SGD là đồng tiền được lưu hành chính thức với kỳ hiệu thường được sử dụng là “$”.

Đôla Singapore:

Mặc dù là đất nước có diện tích khiêm tốn song Singapore lại là đất nước có sự phát triển kinh tế rất phát triển cùng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao. Hơn nữa, Singapore là đất nước có nền văn hóa lý tưởng để học tập, sinh sống và du lịch.

Do đó, đồng Đô la Singapore rất có giá trị trên trường quốc tế và Quốc đảo Sư tử đã giám sát chặt chẽ đồng Đô la để tránh việc đầu cơ tích lũy và lạm phát dựa trên các đồng tiền theo tỷ trọng thương mại.

Các Mệnh Giá Tiền Singapore

Đô la Singapore được lưu hành dưới dạng tiền xu và tiền giấy:

Tiền xu: Bao gồm các mệnh giá nhỏ từ đồng 1 cent đến đồng 1 Đô la (1 cent, 5 cent, 20 cent, 50 cent, 1 Đô la).

Tiền giấy: Bao gồm các mệnh giá thường được sử dụng nhiều và lướn hơn, bao gồm: S$1, S$2, S$5, S$10, S$20, S$25, S$50, S$100, S$500, S$1,000 và S$10,000.

1 đô la Singapore bằng 100 cent.

1 Đô La Singapore Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

1 Đô la Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt Nam là câu hỏi được quan tâm nhất khi độc giả tìm kiếm thông tin về tiền tệ của đất nước này.

Theo thông tin cập nhật mới nhất, tỷ giá đồng Đô la Singapore (SGD) ngày 20/10/2020 đổi sang tiền Việt Nam sẽ được quy đổi như sau:

1 SGD = 17.404,57 VND

Từ đó, bạn có thể tự tính được các mức giá khác nhau, cụ thể như sau:

5 Đôla Singapore (SGD) = 87.022,84 VND

10 Đôla Singapore (SGD) = 174.045,68 VND

100 Đôla Singapore (SGD) = 1.740.456,81 VND

1000 Đôla Singapore (SGD) = 17.404.568,13 VND

Đổi Tiền Đô La Singapore Ở Đâu Tốt Nhất?

Mối quan hệ giữa Việt Nam và Singapore rất tốt nên ngoài việc tìm hiểu 1 Đô la Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, các bạn cần tham khảo thông tin về nơi thực hiện chuyển đổi tiền tệ Singapore sang tiền Việt Nam và ngược lại tại 2 nơi:

Ngân hàng luôn là lựa chọn hàng đầu đối với các khách hàng có nhu cầu quy đổi tiền tệ vì sự đảm bảo an toàn, không phải lo lắng về vấn đề tiền giả cũng như có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi. Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về tỷ giá tiền Đô la Singapore trước khi đến ngân hàng đổi tiền cũng như chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ xác nhận với ngân hàng.

Bảng tỷ giá tiền Singapore tại các ngân hàng:

Nhiều tiệm vàng và điểm giao dịch ngoại hối trên cả nước cũng hỗ trợ dịch vụ đổi tiền Singapore sang tiền Việt và ngược lại. Mặc dù vậy, đổi tiền ở tiệm vàng mức độ an toàn sẽ thấp hơn so với đổi tiền tại ngân hàng.

Một Số Lưu Ý Khi Đổi Tiền Đô La Singapore

Sau khi biết được tỷ giá giữa tiền tệ Singapore và Việt Nam, các bạn cần lưu ý những điều sau đây để đảm bảo an toàn cho quá trình đổi tiền Đô la Singapore, đặc biệt là vấn đề phân biệt tiền thật – giả.

Kiểm tra kỹ càng tiền thật – giả khi đổi tiền. Tiền thật Singapore sẽ có hình ảnh 3 chiều chân dung đa sắc màu của Tổng thống Yusof Bin Ishak rất tinh tế, rất khó để làm giả. Tiền Đô la Singapore thật ở mã chữ nổi sẽ có 3 chấm in nổi, rõ ràng bằng mực đậm khiến người khiếm thị cũng có thể sờ, cảm nhận và phân biệt mệnh giá bằng tay.

Tỷ giá mua vào là số tiền Việt bỏ ra để mua 1 đô Singapore (SGD). Để quy đổi 1 Singapore (SGD) bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn chỉ cần nhân 1 Singapore (SGD) cho tỷ giá mua vào giữa SGD và VNĐ.

Singapore Dùng Tiền Gì ? Tiền Singapore Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

Tiền Singapore đang dùng là đô la Singapore hay còn có tên gọi khác là tiền Sing. Ký hiệu của đô la Singapore là $ giống với ký hiệu của các đồng đô la khác nên bình thường người ta có thẻ sử dụng ký hiệu là chỉ có duy nhất chữ “S” để tránh xảy rả trường hợp nhầm lẫn.

Mã ISO 4217 của tiền Singapore là SGD. 1 SGD được chia ra nhỏ hơn thành 100 cent.

Tiền Singapore của Brunei được neo vào đồng dolla Sing với tỷ giá 1:1 như vậy mỗi đồng tiền của mõi nước đều được chấp nhận như phương thức thành toán quen thuộc ở nước còn lại nhưng đây không phải phương thức thanh toán hợp pháp

Tiền Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

1 đô singapore bằng 17.014 tiền Việt.

Với giá ngân hàng thu mua là 17.014 và 17.725 đối với giá ngân hàng bán ra. Điều này tương đương với việc bạn bán 1 đô Singapore cho ngân hàng thì bạn sẽ nhận được 17.014 VND cong nếu bạn mua 1 đô Sing thì bạn sẽ mất 17.725 VND.

Từ đó ta có công thức khi chuyển từ tiền Singapore sang tiền Việt

Giá khi bạn bán là: số lượng VND x 17.014 = số lượng SGD

Giá khi bạn mua là: só lượng VND x 17.725 = số lượng SGD

Các mệnh tiền Singapore

Các mệnh giá tiền Singapore hiện nay

Hiện nay, tiền Singapore có 15 loại mệnh giá khác nhau là: 1 cent, 5 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent, đồng 1 đô la, 1$, $2, $5, $10, $20, $50, $100, $1000, $10.000 và 2 loại tiền là tiền xu và tiền giấy. Cụ thể:

Với tiền xu sẽ có các mức giá như : 5,10,20,50 cent và đông 1 đô la. Dòng tiền này đã được chính thức đem vào lưu thông từ ngày 6/06/2013. Hình dạng ban đầu các các đồng tiền xu ở Sing đều được in hình quốc huy ở một mặt và mặt còn lại là các các danh lam thắng cảnh. Lần lượt từ 5 cent cho đến 50 cent và một đô la lần lượt là: khu Esplanade., nhà cộng đồng, Sân bay quốc tế Chang Hi, Cảng Singapore và cuối cùng là Merlion.

Đồng 1 đô Singapore có màu tím khá đẹp và được in hình giáo dục ở mặt sau

Đồng 5 đô Singapore thì lại có màu xanh là cây thì in hình thành phố xanh ở sau

Đồng 10 đô Singapore có màu đổ và hính là thể tao

Đồng 50 đô Singapore mang màu xanh dương và in hình Mỹ thuật

Đồng 100 đô Singapore thì cs màu cam và in hình Mỹ thuật.

Đồng 1.000 đô Singapore thì được in hình chính quyền

và cuối cùng có giá trị nhất đó chính là tờ 10.000 đô Singapore có màu nâu và in hình kinh tế

Các đồng polyme cũng có những thiết kế giống như tiền giấy nhưng tiền đô Singapore mới chỉ có 3 loại đầu là tờ 2$, 5$ và 10$ phù hợp với tiêu dùng hàng ngày, còn những mệnh giá cao hơn thì hoàn toàn vẫn là toàn tiền giấy.

Các seri tiền Singapore từng được sản xuất

Có một sự thú vị là trong lịch sử tiền tệ Singapore đã thay đổi rất nhiều do mỗi lần phát hành đều có những điểm khác biệt lớn đên mức họ còn đặt tên cho từng seri

Đối với tiền xu Singpaore thì có 2 seri đã được phát hành trước seri đang dùng hiện nay. Đó là vào các năm 1967 dựa theo đồng ringgit của Malaysia và 1985, đều được đúc bằng đồng – niken

Còn tiền giấy Singapre thì cũng đã có 3 seri được phát hành trước seri hiện nay là

Seri Hoa Lan năm 1967 – 1976 với hình ảnh bông hoa lan được in ở chính giữa tờ tiền

Seri Chim năm 1976 – 19874. Mỗi tờ tiền đều có hình một chú chim nhỏ ở bên trái của mặt trước

Nếu muốn đổi tiền từ tiền Singapore sang tiền Việt hoặc ngược lại thì hiện nay bạn đều có thể ra tất cả các ngân hàng. Tuy nhiên thủ tục lằng nhằng và giá bạn thu lại sẽ không được cao như bạn đổi tiền ở bên ngoài.

Cách thứ hai là bạn có thể đến những cửa hàng vàng bạc đã quý đã được phép đổi tiền ngoại tệ để trao đổi. Cách này sẽ nhanh gọn và giá trị bạn thu lại sẽ nhiều hơn, tuy nhiên cách này không được an toàn như cách trên. Bạn nên tìm hiểu kỹ về các cửa hàng mà bạn định mang tiền ra đổi và lựa chọn cửa hàng uy tín.

Ngoài ra thì khi đến Sing rồi cũng có những nơi bạn có thể đổi tiền Việt sang tiền Singapore.

1 Đô Singapore (Sgd) Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam(Vnđ)

Trang chủ » Kiến thức tài chính » [1 Sgd to Vnd] 1 Đô Singapore (SGD) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam(VNĐ)

[1 Sgd to Vnd] 1 Đô Singapore (SGD) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam(VNĐ)

Hiện nay do nhu cầu trao đổi cũng như học tập ở Singapore khá nhiều. Việc tìm hiểu 1 đô Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt Nam được nhiều người quan tâm. Singapore là nước có diện tích nhỏ bé, nhưng phát triển kinh tế bật nhất tại Đông Nam Á.

Giới thiệu về đô Singapore

Đồng đô Singapore còn có ký hiệu là SGD là đồng tiền chính thức của nước Singapore. Hiện nay đồng SGD chia thành tiền giấy và tiền xu. Và được sử dụng rộng rãi ở một nước trên thế giới.

Đồng Singapore cũng có giá trị khá cao trên thị trường. Và hiện nay đồng Singapore chia thành các mệnh giá khác nhau:

Tiền giấy gồm các mệnh giá là: $2, $5, $10, $20, $50, $100, $1000.

Tiền xu Singapore bao gồm các mệnh giá: 1 cent, 5 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent.

1 đô la Singapore bằng 100 cent.

Vì là một nước khá phát triển nên ở Singapore còn lưu hành nhiều đồng tiền từ các nước phát triển trên thế giới như USD, Euro, Bảng anh…

1 Đô Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Hiện nay thì đồng đô Singapore có giá trị tương đối cao tại Việt Nam. Hiện nay thì 1 đô Singapore bằng hơn 17 nghìn tiền Việt, cụ thể là:

1 SGD = 17.142 VND

Từ đây bạn có thể ước lượng tỷ giá của các loại mệnh giá khác.

5 Đôla Singapore (SGD) = 85.710 VND

10 Đôla Singapore (SGD) = 171.420 VND

100 Đôla Singapore (SGD) = 1.714.420 VND

1000 Đôla Singapore (SGD) = 17.142.000 VND

Tỷ giá quy đổi đồng Singapore sẽ phụ thuộc nhiều vào tình hình kinh tế và tỷ giá quy đổi trên thế giới. Nên không cố định theo ngày. Nhưng thường tỷ giá không thay đổi quá nhiều.

Đổi tiền đô Singapore ở đâu?

Hiện nay với sự phát triển nhanh chóng của các đơn vị tài chính. Việc đổi tiền SGD Singapore sang Việt Nam trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể đến bất kỳ ngân hàng nào trên cả nước để thực hiện việc đổi tiền Singapore sang tiền Việt. Rất đơn giản và dễ sử dụng.

Hiện nay việc đến Singapore để học tập, làm việc trở nên thường xuyên hơn. Điều này sẽ thúc đẩy sự giao lưu và phát triển giữa 2 nước. Mà trước khi đến Singapore bạn cần phải đổi sang đồng VND to SGD mới có thể sử dụng ở nước sở tại.

Ngoài thì do sự phát triển vượt bậc và mong muốn hòa mình vào nên kinh tế của thế giới. Các đồng tiền khác như USD, EURO, Bảng Anh cũng được sử dụng rộng rãi tại quốc đảo sư tử.

Lưu ý gì khi đổi tiền Singapore

Nếu như bạn quy đổi 1 số tiền lớn từ Singapore sang Việt Nam hoặc ngược lại bạn cần lưu ý một số điều sau đây để tránh một số phát sinh không cần thiết.

Bạn cần chọn nơi đổi tiền uy tín, được nhà nước cấp phép để tránh bị lừa đảo hoặc vi phạm đổi tiền không đúng nơi quy định.

Cần xem tỷ giá trước khi đổi để tránh việc đổi tiền không đúng như tỷ giá. Như bạn cần xem thử 1 SGD bằng nao nhiêu tiền Việt Nam.

Cần tìm hiểu và đến những khung giờ làm việc để được tư vấn và đổi tiền SGD sang Việt Nam nhanh chóng.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Quy Đổi 1 Đô Singapore Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

Tên gọi và ký hiệu của đồng Đô Singapore

Đồng đô la Singapore là đơn vị tiền tệ chính thức của Singapore. Đồng tiền này cũng có tên gọi khác theo tiếng Mã Lai, đó là Ringgit Singapura. Bên cạnh những thông tin thú vị về tên gọi, các bạn cũng cần phải nắm rõ ký hiệu và mã của đồng Đô Singapore. Cụ thể như sau:

Trên thị trường Singapore hiện đang thông hành hai loại tiền chính đó là tiền xu và tiền giấy. Tuy nhiên, hầu hết các giao dịch tại Singapore đều sử dụng tiền giấy để giao dịch. Do đó, du khách cũng như các nhà đầu tư nước ngoài cần phải nắm rõ các thông tin về đồng tiền của Singapore.

Với đồng tiền giấy, Singapore đã cho phát hành 7 mệnh giá khác nhau, bao gồm: $2, $5, $10, $20, $50, $100, $1000. Còn đối với đồng tiền xu, các mệnh giá bao gồm: 1 cent, 5 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent.

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên biết rằng 1 đô la Singapore bằng 100 cent để thuận tiện cho việc thanh toán hơn.

Tỷ giá 1 đô la bằng bao nhiêu tiền Việt?

Theo như thông tin mới được cập nhật, tỷ giá đô la Singapore khi đổi ra tiền Việt Nam hiện đang là:

1 SGD = 17.415,98 VND

Từ thông tin trên, chúng ta có thể quy đổi tương tự ra các mức giá khác như sau:

5 Đô La Singapore (SGD) = 87.079,88 VND

10 Đô La Singapore (SGD) = 174.159,76 VND

100 Đô La Singapore (SGD) = 1.741.597,63 VND

1000 Đô La Singapore (SGD) = 17.415.976,27 VND

Một số lưu ý khi đổi tiền Đô Singapore

Bên cạnh những thông tin cơ bản trên, các bạn cần phải nắm rõ một số lưu ý như sau:

Tỷ giá mua vào là số tiền Việt mà bạn bỏ ra để mua 1 đô Singapore. Để thuận tiện hơn cho việc quy đổi, các bạn chỉ việc nhân 1 Singapore cho tỷ giá mua vào giữa SGD và VND.

Tỷ giá bán ra là số tiền Việt bạn thu được khi bán 1 đô Singapore. Tương tự như với cách tính cho tỷ giá mua vào, các bạn có thể sử dụng tỷ giá bán ra giữa đô Singapore và tiền Việt để tính số tiền muốn quy đổi.